Xu Hướng 2/2024 # 19 Cách Kinh Doanh Buôn Bán Gì Nhanh Giàu Với Số Vốn Nhỏ # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 19 Cách Kinh Doanh Buôn Bán Gì Nhanh Giàu Với Số Vốn Nhỏ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sản xuất túi nhựa không cần thương hiệu, đầu tư ít vốn, thu hồi vốn nhanh, hiệu quả kinh tế được duy trì ổn định. Lấy ví dụ với loại túi nhựa xách tay hai quai phổ thông nhất trên thị trường, chỉ cần một đoạn nguyên liệu rộng 18cm là có thể sản xuất 300-500 chiếc túi, giá bán trên thị trường là 40 nghìn đồng trên 1 kg 100 chiếc, trừ chi phí mỗi kg túi được lãi từ 15-20 nghìn đồng. Túi càng lớn, chất lượng càng cao thì lãi cũng càng cao.

9, Làm gì để nhanh giàu, một trong 19 cách làm giàu từ buôn bán lời cao: Kinh doanh sản phẩm thiết bị y dược dành cho người già

Kinh doanh gì để nhanh giàu, phần nội dung sau đây làm kinh doanh sẽ chia sẻ 19 cách kinh doanh làm giàu từ buôn bán với số vốn nhỏ. Trong 19 ý tưởng mô hình kinh doanh này, làm giàu bằng cách nào hiệu quả hơn. 1, Làm giàu từ buôn bán nhỏ ít vốn: Nuôi trồng hoa và cây cảnh

Thị trường hoa cảnh quốc tế hiện tại khá nhộn nhịp, mức chi tiêu trung bình mỗi năm trên thế giới là 3 USD, riêng Tây Âu, Bắc Mỹ mức chi tiêu trung bình là 100 USD/năm. Phí đặt cọc chậu cảnh không nên quá cao, mỗi năm thay chậu một lần, trồng các loại hoa khác nhau thay đổi theo mùa vụ và được đánh giá là một trong những mô hình kinh doanh nhỏ giàu nhanh.

Thuê mặt bằng cửa hàng khoảng 20-30 m2, ký kết hợp đồng dài hạn với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê chậu hoa và chậu cảnh. Ngoài ra việc chăm sóc và quản lý hoa và cây cảnh sẽ do công ty dịch vụ chuyên trách, cứ 5-6 ngày họ sẽ thay đổi một lô chậu hoa và chậu cảnh mới. Kinh doanh chưa đến 3 tháng mà đã thu nhập hàng chục triệu đồng.

2, 19 cách kinh doanh làm giàu ít vốn: Du lịch nghỉ dưỡng

Nhu cầu vui chơi giải trí và hưởng thụ cuộc sống ngày càng cao khiến ngành du lịch nghỉ dưỡng đang phát triển một cách nhanh chóng trở thành một trong những bí quyết làm giàu nhanh nhất hiện nay.

Tần suất du lịch trong những kỳ nghỉ dài gia răng, theo dự tính của tổ chức du lịch thế giới, mức tăng trưởng trung bình của ngành du lịch mỗi năm là 8.5%. Ngành du lịch phát triển nhanh chóng còn giúp thúc đẩy phát triển trực tiếp thêm một số ngành nghề và dịch vụ kinh doanh buôn bán làm giàu khác như dịch vụ ăn uống, đồ thủ công mỹ nghệ…

3, 19 ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Kinh doanh gì để làm giàu? Con người ngày càng chú trọng tới vấn đề sức khỏe, thực phẩm chức năng và các dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe ngày càng được ưu chuộng. Theo thống kê mức tiêu thụ các loại sản phẩm chức năng và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế đang tăng trưởng nhanh chóng từ 15%-30% mỗi năm. Dự kiến đến năm 2025 mức tiêu thụ và sử dụng các dịch vụ y tế sẽ đạt mức hàng chục tỷ đồng, đây sẽ là một trong những phương pháp làm giàu nhanh trong tương lai gần.

4, Liên kết hợp tác mở cửa hàng thời trang

Buôn bán gì để làm giàu?  Hợp tác với bạn bè mở cửa hàng thời trang, mỗi người bỏ ra khoảng 50 triệu, nhập hàng từ  Hồng-Kông , chỉ bán quần áo và phụ kiện quần áo.

Lựa chọn mặt bằng cửa hàng tại những nơi náo nhiệt trong thành phố, tiền thuê mặt bằng mỗi tháng 10-20 triệu, thuê thêm một nhân viên bán hàng lương tháng 6 triệu, cộng thêm chi phí điện nước mỗi tháng phải bỏ ra ít nhất 40-50 triệu. Do giá nhập tương đối cao nên giá bán ra cũng sẽ tương đối cao, dự kiến khoảng 300-500 nghìn một chiếc.

Ưu điểm: Xu thế thời trang của người tiêu dùng ngày càng được chú trọng, phong cách ăn mặc theo xu hướng ngày càng thoải mái, đa dạng hóa và cá tính hóa. Thời trang nhập về từ Hồng-Kông  vừa hay có thể đáp ứng được nhu cầu này của con người. Bởi vậy có thể nói đây là một cơ hội kinh doanh làm giàu từ buôn bán khá tốt.

Nhược điểm: Một điểm rất rõ rệt đó là, chi phí cao nên định giá bán cũng phải cao. Tâm lý của người tiêu dùng khi tới các cửa hàng kinh doanh cá nhân lại thường thích đồ rẻ, cộng thêm sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt sẽ mang lại nhiều áp lực lớn cho những cửa hàng có giá bán cao. Nhưng đây đồng thời cũng sẽ là cơ hội tốt để bạn học cách buôn bán làm giàu với 19 cách làm giàu  từ buôn bán hiệu quả.

Kết luận: Cơ hội và rủi ro luôn tồn tại song song, nếu làm tốt sẽ tương đối khả quan, tỷ lệ thành công 50%-60%.

5, Hàng thủ công mỹ nghệ làm từ hoa tươi

Kinh doanh gì nhỏ ít vốn? Kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ làm từ hoa tươi. Với chủng loại đa dạng cộng thêm mẫu mã mới mẻ, hàng thủ công mỹ nghệ làm từ hoa tươi trở thành một trào lưu hot tại Nhật Bản và có nhu cầu thị trường ngày càng lớn, trở thành một trong những cách làm giàu hiệu quả hiện nay.

“Thủ công mỹ nghệ hoa tươi” thay đổi phương thức bán hoa tươi phổ thông trước đây, căn cứ theo những nhu cầu đặc biệt, trang trí hoa tươi khiến nó trở nên cá tính hơn, đẹp đẽ hơn. Kỹ thuật của nó đó là thêm mùi thêm vị, thay đổi màu sắc có thể trang trí trên các dải lụa, dây băng…sau đó trang trí trên các loại giỏ hoa, gói thành quà.

Người Nhật Bản rất coi trọng chất lượng và cá tính, chỉ cần trúng ý cho dù giá thành cao cũng vẫn có rất nhiều người mua, mang lại nhiều lợi nhuận cho những người trồng hoa, kinh doanh hoa và người làm nghề thủ công, được đánh giá là những cách làm giàu đơn giản, ít vốn nhưng siêu lợi nhuận.

6, Những cách làm giàu ít vốn: Đồ chơi mới lạ

Một trong những cách làm giàu nhanh nhất từ buôn bán đó chính là kinh doanh những thứ đồ chơi mới lạ. Trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, áp lục của con người ngày càng lớn, may mà có những đồ chơi mới lạ xuất hiện khiến việc giảm stress trở thành một việc vô cùng nhẹ nhàng và vui vẻ.

Đây là loại hình kinh doanh nhỏ ít vốn, con búp bê có hình dáng ngỗ nghĩnh như những cục shit có thể phát ra tiếng, có nhiều biểu cảm mặt như mắm môi, gây cười…chỉ cần hơi gõ nhẹ một chút là sẽ phát ra tiếng kêu “dang, dang”  khiến người khác phải ôm bụng cười. Ngoài ra nó còn không ngừng rung lên vừa vui vừa buồn cười, có những món đồ còn có thể mang ra để đấm lưng, tiêu tan mệt mỏi vô cùng thoải mái.

7, Dịch vụ chăm sóc người già

Làm giàu bằng cách nào đây? Sức khỏe và trường thọ không chỉ là nguyện vọng của người già mà còn là nguyện vọng của những người trung tuổi và thậm chí là người trẻ tuổi. Nếu như dịch vụ chăm sóc người già không ngừng phát triển và ngày càng hoàn thiện thì sẽ có thị trường tương đối rộng mở trở thành một trong những phương pháp làm giàu nhanh trong tương lai.

Về mặt ý nghĩa, đây không những chỉ cách làm giàu với buôn bán nhỏ hiệu quả mà còn là một sự nghiệp tạo phúc cho nhân loại. Đầu tiên cần phải đầu tư một khoản kinh phí lớn mời các bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia hộ lý có kinh nghiệm, lựa chọn một địa điểm cố định, mua sắm thiết bị máy móc phù hợp sau đó sắp xếp lịch trình và phương pháp hộ lý cơ bản là có thể bắt đầu kinh doanh được.

8, Đại lý mỹ phẩm

Học cách làm giàu từ kinh doanh, kinh doanh đại lý mỹ phẩm. Mỹ phẩm không dễ bị biến chất trong thời gian ngắn, nhỏ gọn tiện dụng mà không cần phải đầu tư quá lớn, ngoài ra còn có thị trường tiêu thụ tương đối rộng lớn. Đây chính là lý do mà Quý một cậu sinh viên năm 2 đại học trở thành đại lý mỹ phẩm.

Đối với một người nam giới như Quý mà nói, kinh doanh mỹ phẩm là một thử thách rất lớn bởi cậu không có làn da mịn màng và cũng không có tướng mạo nổi trội nhưng cậu lại có niềm tin và sự chân thành.

Cậu hài hước dí dỏm chia sẻ rằng chính vì sự tận tâm chu đáo của mình khiến cậu có được không ít khách hàng. Ngoài thời gian học tập, cậu thường tới thư viện hoặc phòng mạng của trường để tìm kiếm các kiến thức về làm đẹp sau đó tổng hợp lại, in ra và phát cho khách hàng.

Ngoài ra cậu còn thường xuyên tuyên truyền cho mọi người biết về sản phẩm của mình. Sau 1 năm cậu đã có được những thành tựu nhỏ. Cậu bày tỏ rằng mình không muốn kiếm nhiều tiền chỉ muốn kiếm kinh nghiệm để khi bước ra khỏi mái trường cậu sẽ càng tự tin hơn và sẽ có nhiều kinh nghiệm và bí quyết làm giàu từ kinh doanh buôn bán hơn.

9, Làm gì để nhanh giàu, một trong 19 cách làm giàu từ buôn bán lời cao: Kinh doanh  sản phẩm thiết bị y dược dành cho người già

Theo điều tra, thuốc, thực phẩm chức năng, máy móc thiết bị y tế… dành cho người già có nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn:

(1), Thuốc: chi phí mỗi ngày khoảng vài chục tới vài trăm nghìn đồng.

(2), Thực phẩm chức năng: tẩm bổ dưỡng sinh, tăng cường sức đề kháng.

(3), Máy móc thiết bị y tế: sức tiêu dùng của nó không hề nhỏ trong vấn đề điều trị và duy trì sức khỏe ví dụ như xe lăn, máy đo huyết áp, máy điều trị mất ngủ…luôn chiếm tỷ lệ tiêu dùng cao trong quá trình điều trị dành cho người có tuổi.

10, Túi nhựa tiện ích

Nên kinh doanh gì bây giờ để nhanh giàu? Túi nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi nó mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống. Từ siêu thị cho tới chợ quê, từ nông thôn tới thành thị không kể mùa vụ, cuộc sống thường ngày hay ăn ở đi lại đều phải sử dụng tới nó.

Theo thống kê bước đầu, mỗi ngày mỗi người ít nhất sẽ sử dụng một túi nhựa. Một khu chợ lớn phải sử dụng từ vài chục tới vài trăm nghìn chiếc túi mỗi ngày, thị trường rộng lớn không bao giờ cạn kiệt. Kinh doanh túi nhựa sẽ là một trong 19 cách làm giàu từ buôn bán hiệu quả.

Sản xuất túi nhựa không cần thương hiệu, đầu tư ít vốn, thu hồi vốn nhanh, hiệu quả kinh tế được duy trì ổn định. Lấy ví dụ với loại túi nhựa xách tay hai quai phổ thông nhất trên thị trường, chỉ cần một đoạn nguyên liệu rộng 18cm là có thể sản xuất 300-500 chiếc túi, giá bán trên thị trường là 40 nghìn đồng trên 1 kg 100 chiếc, trừ chi phí mỗi kg túi được lãi từ 15-20 nghìn đồng. Túi càng lớn, chất lượng càng cao thì lãi cũng càng cao. 11, Thiết kế xây dựng nhà ở nông thôn- ý tưởng mới trong 19 cách làm giàu từ buôn bán.

Làm giàu ở nông thôn, chúng ta đều biết rằng xây nhà ở luôn là truyện trọng đại trong cuộc sống người dân, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu nhà ở nông thôn cũng ngày càng thực dụng phát triển nhiều mặt như mỹ quan, cá tính hóa…Rất nhiều hộ nông thôn giàu có vô cùng thận trọng trong việc xây dựng nhà ở, bởi vậy cần phải có những người chuyên gia thiết kế, nghiên cứu xây dựng các mẫu nhà ở mới.

12, Cửa hàng đồ lưu niệm mang cá tính riêng

Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng: trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm châu Phi nhưng đều là đồ giả, họ thường sử dụng các tác phẩm mô phỏng của sinh viên học viện mỹ thuật giả mạo thành hàng nhập khẩu nguyên kiện.

Bởi vậy tôi quyết định dùng số vốn ít ỏi của mình để tới châu Phi tham quan một chuyến, tự mình tìm kiếm những món đồ lưu niệm vừa rẻ vừa có giá trị mang đặc sắc dân tộc và vùng miền rồi mang về bán. Vừa có thể đi du lịch vừa có thể mang đồ về bán kiếm tiền, một mũi tên trúng hai đích.

Ưu thế: đây là con đường khởi nghiệp một mũi tên trúng hai đích lý tưởng, rất phù hợp với trào lưu khởi nghiệp tự do hiện nay. Tận dụng những điều kiện thuận lợi vốn có của bản thân, thao tác đơn giản, lãi lỗ không lớn nhưng đủ mang lại một nguồn thu nhập khá đặc biệt là sự hưởng thụ về tinh thần mà tuyệt đối không thể đo đếm bằng tiền.

Nhược điểm: cung cấp không được ổn định và liên tục bởi kinh phí tới Châu Phi không hề nhỏ, mà số lượng mang về lại có hạn. Hơn nữa người dân trong nước bắt chước rất giống, chi phí thấp, vừa rẻ vừa đẹp lại mang tiếng là sản phẩm thương hiệu phi quốc tế, sẽ có ai quan tâm đó có phải là đồ được thực sự mang về từ Châu Phi hay không?

Kết luận: Là loại hình đầu tư một lần mang tính khả dụng không lớn, khả năng thành công là 10%.

13, Làm gốm, đất nặn- 19 mô hình kinh doanh nhỏ giàu nhanh

Làm giàu bằng cách nào? Thích nghịch bùn đất là thiên tính của trẻ nhỏ, nhưng ở thành phố hầu hết trẻ nhỏ đều bị tước bỏ sở thích đó. Một khu làng nghề gốm sứ sau khi được mở ra, khách hàng đầu tiên ập tới sẽ là các bạn nhỏ. Làm gốm thực ra chỉ là để vui chơi, nặn tàu chiến, nặn tượng đủ chủng đủ loại, đến một lần lại đến lần nữa, vui vẻ không biết mệt mỏi.

Vé vào cửa đối với trẻ nhỏ là 15 nghìn, người lớn là 30 nghìn, có thể áp dụng các hình thức mua vé theo tháng, theo quý và theo năm. Đây có lẽ sẽ là cách kinh doanh làm giàu nhanh nhất hiện nay.

14, Sản phẩm tiết kiệm năng lượng- cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng.

Kinh nghiệm làm giàu từ buôn bán về đèn tiết kiệm năng lượng i-on âm, cho thấy không những tiết kiệm năng lượng mà còn có thể hóa giải khói thuốc trong không khí.

Ngoài ra còn có các loại sản phẩm tiết kiệm năng lượng khác như bồn cầu không cần xả nước, máy rửa rau quả có thể tuần hoàn sử dụng nước, máy rửa xe bốc hơi tiết kiệm 70% nước…Từ năm 2024 trở lại đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng ngày càng cao, thị trường ngày càng mở rộng.

Do vật giá leo thang, khiến ý thức tiết kiệm tài chính trong đời sống dân sinh ngày càng cao tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và phổ cập của các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Bởi vậy có thể đầu tư kinh doanh các siêu thị hoặc cửa hàng bán các sản phẩm này sẽ thu được lợi nhuận tương đối cao.

15, Cách làm giàu tại nhà:  Cửa hàng sửa chữa xe máy

Buôn bán gì nhanh giàu? Kinh doanh cửa hàng sửa chữa xe máy. Xe máy là loại phương tiện giao thông phổ biến nhất hiện nay, nhưng do các tuyến đường huyện xã nông thôn chưa phát triển khiến xe máy thường xuyên gặp nhiều sự cố hư hại, nên tần suất sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng tương đối  cao.

Rất nhiều vùng nông thôn hiện nay vẫn chưa có nhiều tiệm chuyên sửa chữa xe máy nên nhiều nơi phải đi rất xa mới kiếm được chỗ sửa chữa thay thế, chi phi vô cùng đắt đỏ. Bởi vậy mở một cửa hàng sửa chữa xe máy sẽ là rất phù hợp với xu thế hiện tại.

Thế nhưng việc lựa chọn địa điểm mở quán rất quan trọng, thông thường nên chọn ở những khu dân cư, thôn xóm có nhiều xe máy những khu trung tâm tập trung của nhiều khu dân cư sẽ có nhu cầu thị trường lớn.

16, Buôn bán gì nhanh giàu: Thu mua máy tính

Cách buôn bán làm giàu đó là thu mua máy tính cũ. Mỗi khi có những dòng sản phẩm máy tính mới ra đời sẽ có một loạt những sản phẩm máy tính cũ bị đào thải. Đầu tiên có thể sàng lọc những chiếc máy vẫn còn giá trị sử dụng sau đó giảm giá tung ra thị trường hoặc quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Với những sản phẩm máy tính không còn giá trị sử dụng nữa có thể tháo gỡ phân loại các phụ kiện như nhựa, kính…bán cho các trạm thu mua phế liệu, các kim loại nhẹ có thể bán cho các bên thu mua kim loại nhẹ, các linh kiện thuộc kim loại nặng như vàng, bạc, platin…sẽ mang tới các xưởng luyện kim loại nặng, ngoài ra có thể tháo gỡ các đường mạch điện, bảng mạch còn hữu dụng đánh dấu lại và bán ra thị trường có nhu cầu.

17, Cửa hàng bán búp bê đồ chơi mô phỏng người thật

Làm gì để nhanh giàu? Kinh doanh búp bê đồ chơi, được chế tác dựa trên sự mô phỏng hoàn toàn giống với hình dáng của cô cậu chủ nhỏ, búp bê đồ chơi gồm những đặc điểm sau, một là cấu tứ độc đáo, trẻ nhỏ và búp bê có thể cùng bước vào khu vui chơi của trẻ nhỏ; hai là hình tượng chân thật, được chế tác theo đúng tướng mạo thật của bé; ba là theo sát trào lưu, hàng năm đều tung ra các loại trang sức, đồ chơi, đồ dùng thịnh hành với trào lưu nhất để tương tác với trẻ nhỏ, đối tượng tiêu dùng của nó là trẻ em có độ tuổi từ 1-14.

Tung ra thị trường dưới hình thức các cửa hàng chuyên kinh doanh hình tượng, mặc dù chỉ bán hàng một lần nhưng nó sẽ kéo theo hàng loạt các nhu cầu tiêu dùng khác như các loại trang sức, đồ dùng, đồ chơi, xe ô tô…, ngoài ra nếu xảy ra sự cố hư hỏng cần phải đưa tới các bệnh viện chuyên dành cho búp bê đồ chơi để các chuyên viên kỹ thuật tu sửa và bảo dưỡng.

Ngoài ra để thu được nguồn lợi nhuận liên tục cần phải có sự phục vụ chuyên nghiệp, ưu việt và thân thiện. Ví dụ như điện thoại thăm hỏi định kỳ, định kỳ tổ chức các hoạt động trò chơi tại cung thiếu nhi, chính sách ưu đãi nếu khách hàng mua hàng từ lần hai trở nên, tặng phụ kiện khi mua quần áo trẻ em, tặng thẻ VIP…

18, Dán xe kỹ thuật số

Cách làm giàu của người giàu đó là đầu tư dịch vụ trang trí dán xe chuyên nghiệp nhằm phục vụ cho các loại xe ô tô. Các loại hình vẽ, ký hiệu, ký tự chữ trên giấy dán được xử lý bằng công nghệ in kỹ thuật số, thường sử dụng loại giấy in PVC, không những có tác dụng trang trí làm đẹp mà còn chống thấm nước.

Dự án kinh doanh này cần phải đầu từ khoảng 80-100 triệu để mua máy tính, máy in, máy ảnh kỹ thuật số, máy scan và một số các loại vốn lưu động khác để mua sắm giấy in và nguyên vật liệu cần dùng.

19, Phòng tập Yoga

Kinh doanh gì nhanh giàu? Kinh doanh phòng tập Yoga. Trong nhịp sống nhanh tại các thành phố hiện đại, rất nhiều nữ nhân viên văn phòng thường muốn luyện tập thể thao nâng cao sức khoẻ trong thời gian nghỉ ngơi rảnh rỗi. Với nữ giới, để duy trì được vóc dáng thon gọn họ thường sẽ lựa chọn Yoga.

Mở phòng tập Yoga ngoài các huấn luyện viên Yoga chỉ đạo hướng dẫn luyện tập thì có có thể thiết kế thêm một số dịch vụ đi kèm nhằm thu được nhiều lợi nhuận lớn hơn như tập múa ba-lê, làm đẹp bằng rau quả…bán các loại tinh dầu nhập khẩu hoặc các loại trang phục, phụ kiện tập Yoga..

Ngoài ra còn có thể nâng cao doanh thu thông qua các nguồn thu nhập từ dịch vụ thẻ, dịch vụ liệu trình, dịch vụ gói, bán sản phẩm, dịch vụ bán lẻ…Doanh thu của một phòng tập Yoga thường từ 80-100 triệu mỗi tháng, đây là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất phù hợp với người trẻ hiện nay.

Vốn 3 Triệu Nên Kinh Doanh Gì? Những Ý Tưởng Kinh Doanh Dành Cho Người Mới

Đánh giá post

Tìm kiếm một ý tưởng sáng tạo trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng như ngày nay hẳn không hề đơn giản. Có lẽ vì vậy mà “làm giàu-kinh doanh ít vốn” hay “kinh doanh lãi cao-vốn ít” là những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong thời gian gần đây.

Những kinh nghiệm kinh doanh ít vốn cho bạn

1. Chọn đúng lĩnh vực sở trường

Nếu ạn thực hiện sai ước đầu tiênbạn sẽ thất ại và không thể cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng đã có tên tuổi trên thị trường. Hãy bắt đầu bằng kinh nghiệm kinh doanh và sức lực tốt nhất của ạn để đầu tư nghiêm túc thời gian tiền bạc và công sức vào công việc kinh doanh. Sau đó bạn có thể đưa ra phương án kinh doanh tốt nhất vì bạn đã hiểu sâu về lĩnh vực này.

Ví dụ: Nếu ạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trú tại nhà dân bản xứ bạn có thể tiếp tục hoạt động của mình có lẽ là một nơi khác thuận tiện hơn thay vì chọn một công ty khác mà không có kinh nghiệm.

2. Phát triển nguồn vốn kinh doanh

Với số vốn kinh doanh an đầu ạn phải tính toán cẩn thận để tình hình tài chính của doanh nghiệp luôn ở mức an toàn (mức hòa vốn). Khi công việc kinh doanh ổn định rồi thì bạn nên nghĩ đến các phương án tái đầu tư hay mở rộng thị trường để phát triển cho nguồn vốn của công ty.

Có rất nhiều cách để mở rộng nguồn vốn của công ty như đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm dịch vụ hiện tại đầu tư cho sản phẩm mới mở rộng thị trường…. Nhưng dù làm gì thì bạn luôn cần học hỏi kinh nghiệm kinh doanh cà lường trước được những rủi ro có thể gặp phải và có sẵn phương án giải quyết.

3. Khởi nghiệp chậm mà chắc

Bước đầu khởi nghiệp luôn là giai đoạn khó khăn và vấp ngã nhất vì vậy ạn cần phải trau dồi từng ước hoàn thiện trau dồi kinh nghiệm kinh doanh để khởi nghiệp từng ước trưởng thành và lớn mạnh hơn. Để thành công đừng vội vàng hãy bắt đầu chậm mà chắc.

Đừng tham vọng và hãy làm những điều lớn lao ngay từ đầu khi chưa có nhiều vốn kiếm và tích lũy vốn là kinh nghiệm kinh doanh cần nhớ kỹ. Đừng đầu tư lớn chỉ khi bạn mới bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ vì rủi ro sẽ đến rất nhiều mà bạn khó có thể cưỡng lại được.

4. Hãy bắt đầu bằng sự sáng tạo

Những người khởi nghiệp thành công luôn có những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu kinh doanh với những sản phẩm mới đang có mặt trên thị trường. Mặc dù không cần nhiều kinh nghiệm kinh doanh và gặp nhiều rủi ro khi phải bắt đầu lại từ đầu nhưng kinh doanh thực sự là một trò chơi của sự sáng tạo. Ai sáng tạo nhất sẽ thắng.

Vậy làm thế nào để sáng tạo trong kinh doanh? Bạn phải học cách quan sát thị trường đánh giá nhu cầu thị trường đôi khi sáng tạo là ở những điều nhỏ nhất trong cuộc sống.

Ví dụ: Bút chì tròn rất dễ lăn xuống đất thay vào đó bạn có thể sản xuất út chì lục giác sẽ khắc phục được nhược điểm trên.

5. Luôn giữ niềm tin và động lực

Khi kinh doanh không thể tránh khỏi thử thách ạn phải học hỏi kinh nghiệm kinh doanh của những người cùng lĩnh vực.

Ví dụ: Bạn yêu thích cafe và muốn kinh doanh mặt hàng này thì hãy học hỏi kinh nghiệm kinh doanh quán cafe từ những chủ cửa hàng đã có thương hiệu họ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích.

Vốn 3 triệu nên kinh doanh gì?

Kinh doanh đặc sản địa phương

Nhìn chung sau khi đi du lịch hoặc phụ thuộc vào con người người tiêu dùng có thể có được sản phẩm của địa phương để sử dụng. Thậm chí có khá nhiều sản phẩm có giá cắt cổ nhưng nhu cầu của người tiêu dùng tại các thành phố lớn cũng rất cao. Vì vậy ý ​​tưởng kinh doanh đặc sản địa phương này khá hiệu quả. Đặc iệt là đối với những sinh viên đang học tập tại các thành phố lớn.

Mức vốn của ý tưởng kinh doanh này thậm chí không cần nhiều vốn nhiều mặt hàng chỉ cần từ 2 triệu trở lên một chút. Ban đầu ạn cần giới thiệu với bạn bè để sản phẩm nhanh chóng được lan truyền trên các trang mạng xã hội như Faceook Instagram Zalo .. sau này có thể tạo website để tạo thêm uy tín.

Mở quán trà đá vỉa hè cà phê đá trà chanh

Như chúng ta đã iết nếu như Hà Nội nổi tiếng với những quán trà đá vỉa hè thì ở Sài Gòn lại gặp vô số “cà phê cóc” dọc đường. Là nét văn hóa đặc trưng của cả hai miền đất nước ta nên người ta vẫn có xu hướng thích ngồi vỉa hè vì không gian ngoài trời sẽ rộng thoáng và hơn hết là rất “thiết thực” cho những ai không có nhiều không gian. Trong cửa hàng. Lựa chọn hình thức kinh doanh này ạn không cần tốn tiền thuê mua mặt bằng điện nước mà chỉ cần chuẩn ị vài chiếc àn nhựa khoảng vài chục cái. Ghế nhựa bàn ghế chắc chỉ tầm 500-700k.

Rồi đến tiền mua ấm dụng cụ pha khay đựng thuốc hộp bảo quản … tầm 500k nữa. Tiền nhập trà thuốc kẹo cao su cafe bột nước ngọt … tầm 1 triệu là xài thoải mái.

Kinh doanh online các mặt hàng thời trang mỹ phẩm

Mặc dù không còn là xu hướng kinh doanh mới nhưng với nhu cầu diện thời trang đẹp và không đụng hàng đang ngày càng trở nên đông đảo trong giới trẻ việc bỏ ra số vốn 3 triệu để kinh doanh thời trang mỹ phẩm order là hoàn toàn có thể và không lo lỗ vốn.

Với mô hình kinh doanh này bạn là người nhận order (tìm hàng và đặt hàng hộ khách hàng) ạn sẽ cần khách hàng đặt cọc trước số tiền cho mình từ 50% trở lên để yên tâm hơn tránh tình trạng bị bom hàng. Trong khi bán hàng bạn hãy tìm những mẫu mã độc lạ ấn tượng mà giá thành phải chăng để tạo ra sự thu hút và là điểm mạnh cho bạn các lợi nhuận được kiếm từ việc bạn đặt giá cao hơn giá sản phẩm gốc với khách hàng.

Thị trường thời trang rất phong phú như quần áo giày dép túi xách…. mỹ phẩm cũng vậy như son serum kem chống nắng..Công việc của ạn chỉ cần là đăng ài trên các wesite hoặc các Chợ phiên Chợ đầu mối (Chợ Ninh Hiệp chợ Đồng Xuân chợ Tân Bình) và tìm kiếm những mẫu thời trang độc đáo chụp lại hình và đăng lên trang cá nhân của mình.Lưu ý với những mặt hàng mỹ phẩm thì ạn cần chọn những mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng chất lượng được đảm ảo.

Dùng thử miễn phí phần mềm quả lý án hàng chúng tôi Quản lý chặt chẽ dòng tiền đơn hàng nhân viên chỉ với 8kngày

Kinh doanh đồ handmade

Nếu ạn thực sự là người “khéo tay hay làm” thì đừng ỏ phí mà hãy tận dụng kiếm ra thu nhập ằng cách án đồ handmade. Công việc này hoàn toàn có thể làm được ngoài công việc chính là học tập hay làm việc văn phòng những chiếc túi gối hay vòng tay hoa tự chế tạo … ngày càng thu hút nhiều khách hàng bởi sự độc đáo và cá tính của chúng.

Không đơn giản mà hàng thủ công mỹ nghệ đã lọt vào TOP doanh nghiệp với số vốn đăng ký 3 triệu. Số vốn đầu tư cho nguyên liệu làm đồ handmade không quá cao chủ yếu là sinh lời. Nếu bạn ở Hà Nội có thể dễ dàng bắt gặp những nguyên liệu handmade như ở phố Đinh Liệt Hàng Mã Hàng Bồ ở Sài Gòn có chợ Bàn Cờ Bến Thành.

Những ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho người mới bắt đầu

1 Kinh doanh quần áo thời trang online

Quần áo thời trang không còn là xu hướng kinh doanh nghiêm túc nữa nhưng năm 2023 bạn vẫn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này để đảm bảo luôn có lãi ình thường nhưng cần đảm bảo 3 yếu tố : thị trường nguồn hàng và kinh nghiệm kinh doanh.

2 Dịch vụ Viết nội dung hay Copywriting

3 Mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp

Vì sao nói xây dựng cửa hàng chăm sóc sắc xinh lại là khuynh hướng mua bán của giới trẻ hiện nay? Bởi vì nhu cầu sử dụng xinh chưa có khi nào là hết hot. Bởi lẽ ai cũng muốn mình ngày càng xinh xinh đặc biệt là phái xinh hay các bạn nữ trẻ trung. Do đó ạn hoàn toàn đủ sức tạo dựng nên sự nghiệp của mình ằng cách kinh doanh dịch vụ này. Công dụng làm đẹp cũng là một mảng kinh doanh hợp với xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay

4 Kinh doanh đồ ăn vặt (Xu hướng kinh doanh online năm 2023)

Kinh doanh đồ ăn vặt năm 2023 với số vốn ít ạn có thể lựa chọn kinh doanh đồ ăn vặt online. Hiện nay ngày càng có nhiều ạn trẻ làm giàu thông qua việc ăn vặt. Xu hướng kinh doanh này được nhận định sẽ tiếp tục HOT khi nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng đa dạng từ dân văn phòng đến sinh viên. Đồ ăn nhẹ có thể là trà sữa chè khúc ạch khoai tây chiên chân gà rang muối …

Ý Nghĩa Của Vốn Lưu Động Đối Với Mỗi Doanh Nghiệp

Vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động là gì?

Khái niệm

Ngoài tài sản cố định thì mỗi doanh nghiệp để có thể hoạt động được còn phải có các tài sản lưu động khác nhau. Cơ cấu của các loại tài sản lưu động này sẽ tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp nhưng nhìn chung đều có hai bộ phận chính đó là: tài sản lưu động sản xuất và tài sản lưu thông.

Mỗi doanh nghiệp phải đảm bảo được lượng tài sản lưu động ở một mức nhất định để việc kinh doanh được tiến hành liên tục và thường xuyên hơn. Để có thể đảm bảo điều này, một số vốn đầu tư vào loại tài sản này sẽ được doanh nghiệp ứng ra và đây chính là vốn lưu động.

Như vậy, loại vốn này chính là số vốn mà doanh nghiệp phải bỏ ra để tạo nên tài sản lưu động, giúp doanh nghiệp tiếp tục các hoạt động kinh doanh của mình. Để tính toán chính xác vốn này, bạn chỉ cần lấy tài sản hiện tại trừ đi nợ ngắn hạn. Đối với trường hợp tài sản hiện tại nhỏ hơn nợ ngắn hạn thì doanh nghiệp này được coi là thiếu vốn lưu hoặc bị thâm hụt nguồn vốn.

Đặc điểm

– Có khả năng lưu chuyển nhanh

– Ngoài ra nó còn tiện lợi trong việc chuyển một lần vào quá trình sản xuất, kinh doanh

– Đồng thời có thể hoàn thành một vòng tuần hoàn sau khi thực hiện một quá trình sản xuất kinh doanh

Quá trình vận động của vốn lưu là một chu kỳ khép kín từ hình thái này chuyển sang hình thái khác rồi cuối cùng sẽ trở về hình thái ban đầu với giá trị lớn hơn giá trị ban đầu. Chu kỳ vận động của vốn lưu động là để cơ sở đánh giá khả năng thanh toán và hiệu quả sản xuất kinh doanh và hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa vốn này với vốn cố định đó là: vốn cố định thường sẽ chuyển dần giá trị của nó vào sản phẩm thông qua các mức khấu hao, còn vốn lưu động chuyển toàn bộ giá trị của nó vào giá trị sản phẩm theo chu kỳ của mỗi giai đoạn kinh doanh.

Cách tính chính xác

Nguồn vốn này còn có thể xác định liệu một doanh nghiệp có khả năng đáp ứng những nghĩa vụ ngắn hạn của nó hay không, đồng thời cần bao nhiêu thời gian để làm được điều đó. Vốn lưu động cũng mang lại nhiều lợi ích trong việc đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn lực của một doanh nghiệp. Công thức tính vốn lưu động đó là:

Vốn lưu động được tính = tài sản ngắn hạn – nợ ngắn hạn

Cách phân loại vốn lưu động Dựa theo vai trò

– Trong khâu dự trữ sản xuất: Các loại vốn lưu động này sẽ bao gồm tất cả giá trị của các khoản nguyên vật liệu (chính và phụ), động lực, nhiên liệu, công cụ, dụng cụ và cả phụ tùng thay thế khác nhau

– Đới với khâu sản xuất: Thì loại vốn này sẽ bao gồm những giá trị sản phẩm dở dang, bán thành phẩm hay các khoản chi phí đang chờ kết quả chuyển

– Còn khâu lưu thông: Vốn lưu động loại này thường sẽ bao gồm các loại: vốn bằng tiền, giá trị thành phẩm, vốn đầu tư ngắn hạn, những khoản thế chấp…

Phụ thuộc theo hình thái biểu hiện

– Vốn vật tư, hàng hóa: Vốn lưu động này có hình thái biểu hiện chính là hiện vật cụ thể như sản phẩm dở dang, nguyên hay nhiên vật liệu, thành phẩm, bán thành phẩm…

– Những loại vốn bằng tiền: Sản phẩm của loại vốn này sẽ là các khoản vốn tiền tệ như tiền gửi ngân hàng, tiền mặt tồn quỹ hay các khoản đầu tư chứng khoán khác…

Theo quan hệ sở hữu

– Vốn chủ sở hữu: Chính là vốn lưu thuộc quyền sở hữu của các doanh nghiệp và doanh nghiệp này sẽ có toàn quyền đối với loại vốn này cụ thể: quyền chiếm hữu, sử dụng, chi phối và định đoạt. Có nhiều vốn chủ sở hữu khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp như do doanh nghiệp tư nhân tự bỏ ra, từ ngân sách nhà nước, vốn góp trong các công ty cổ phần.

– Ngoài ra còn các khoản nợ: Nguồn vốn này đa phần đều được tạo nên từ vốn vay của các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng thương mại, vốn vay thông qua việc phát hành trái phiếu, khoản nợ khách hàng chưa thanh toán.

Phụ thuộc vào nguồn hình thành

– Vốn điều lệ: Chính là nguồn vốn lưu động được tạo nên từ nhiều nguồn vốn điều lệ ban đầu hoặc vốn điều lệ bổ sung trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

– Vốn tự bổ sung: Loại vốn lưu động này sẽ do doanh nghiệp tự bổ sung trong quá trình hoạt động của mình, cũng như việc tái đầu tư từ lợi nhuận của doanh nghiệp.

– Vốn liên doanh, liên kết: Nguồn vốn này cũng được tạo nên từ vốn góp liên doanh của các bên tham gia vào doanh nghiệp liên doanh.

– Vốn đi vay: Thường sẽ là vốn lưu được vay từ các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng…

– Vốn huy động từ thị trường thông qua việc phát hành các loại trái phiếu và cổ phiếu.

Dựa vào thời gian huy động và sử dụng vốn

– Vốn lưu động tạm thời: Chính là những loại vốn có tính chất đáp ứng nhu cầu tạm thời, phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh như các khoản vay ngắn hạng ngân hàng.

– Vốn lưu thường xuyên: Các loại vốn có tính chất ổn định để tạo nên tài sản lưu động thường xuyên.

Những giải pháp huy động vốn lưu động

Những giải pháp huy động vốn lưu động

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam đều đang trong tình trạng thiếu vốn kinh doanh nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy mà việc huy động là rất cần thiết và quan trọng của mỗi công ty. Vấn đề đặt ra là phải làm thế nào cho doanh nghiệp có thể huy động được  tối đa các nguồn lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Trên thực tế có nhiều giải pháp huy động vốn ngắn hạn và dài hạn cụ thể là:

Huy động vốn lưu thường xuyên

Vốn lưu động dài hạn có thể là những nguồn vốn tự có của các cổ đông trong công ty đóng vào. Trong hoạt động kinh doanh thì vốn lưu động dài hạn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thay đổi phương thức kinh doanh, phương thức đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trên thị trường. Bên cạnh các nguồn có thể huy động trong nội bộ doanh nghiệp còn có thể huy động vốn lưu từ các nguồn sau cụ thể là:

+ Phát hành cổ phiếu

+ Phát hành các loại chứng khoán có thể chuyển đổi được

+ Các công ty phát hành trái phiếu

+ Vay vốn dài hạn hoặc vốn trung hạn của ngân hàng

+ Sử dụng máy móc và các thiết bị hiện đại theo hình thức tín dụng thuê mua

+ Các liên kết đầu tư dài hạn với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước để phát triển Công ty

Các hình thức huy động vốn trong ngắn hạn

Thông thường sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện cụ thể của từng doanh nghiệp mà lựa chọn các biện pháp huy động vốn lưu động ngắn hạn khác nhau như là:

Vay ngắn hạn của các ngân hàng, vay từ các tổ chức tín dụng cũng như cán bộ công nhân viên.

+ Sẽ được hưởng tín dụng của các nhà cung ứng

+ Tận dụng được các khoản nợ ngắn hạn ủa mỗi doanh nghiệp

Tổng kết

Đăng bởi: Lê Nhật

Từ khoá: Ý nghĩa của vốn lưu động đối với mỗi doanh nghiệp

7 Công Việc Kinh Doanh Chỉ Cần Vốn 10 Triệu Đồng

Cách tốt nhất để tiến hành kinh doanh với vốn dưới 500 USD (khoảng 10 triệu đồng) là chọn những việc mình thích làm mà người khác sẽ trả tiền nếu mình làm việc đó cho họ. Quan trọng là bạn phải có tài lẻ! 

Bạn có yêu thích công việc sửa chữa trong gara ô tô, thích làm bánh, chế tác đồ trang sức hay tổ chức các sự kiện đặc biệt? Nếu bạn đang nung nấu dự định bắt đầu sự nghiệp kinh doanh thì có lẽ đây là thời điểm thích hợp để biến những sở thích nói trên thành công việc kinh doanh phát triển, ngay cả khi chỉ với số vốn khởi đầu ít ỏi.

Clyde Anderson, chuyên gia tư vấn tài chính kiêm cộng tác viên của tờ CNN cho biết “Cách tốt nhất để khởi nghiệp với với số vốn ít hơn 500 đô la là tìm ra một hướng đi để kiếm lời từ những sở thích của bạn. Một điều rất quan trọng đối với những ai có dự định kinh doanh là xác định xem họ có những tài năng nào nổi trội làm nền tảng cho công việc của mình.”

1. Bánh nướng

Bánh ngọt và bánh nướng là những cái tên không thể thiếu trong thực đơn của bất cứ một bữa tiệc nào. Hơn thế nữa, những chương trình truyền hình thực tế về các loại đồ ăn như Cupcake Wars đã biến công việc làm bánh vốn rất phổ biến trở thành một ý tưởng kinh doanh mới mẻ. 

Nichelle Stephens, một blogger kiêm chuyên gia về bánh nướng bật mí chỉ với 500 đô la, hay thậm chí ít hơn là bạn đã có thể kinh doanh mặt hàng này. Stephens còn chia sẻ trên trang blog của cô rằng khi mới khởi nghiệp kinh doanh bánh nướng, bạn sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn chứ không phải tiền bạc.

Trước tiên, bạn cần tìm một địa điểm kinh doanh phù hợp nơi có ít mặt hàng này và tạo nên điểm khác biệt riêng có của thương hiệu mình.

Bước tiếp theo, bạn sẽ phải đầu tư thêm máy trộn bột, chảo nướng và vỉ lưới. Nhân viên sẽ chính là những người cho ý kiến về sản phẩm và quảng bá thương hiệu tới đông đảo khách hàng.

2. Văn phòng công chứng di động

Dù cho khoa học có phát triển thế nào đi chăng nữa thì những giấy tờ quan trọng như giấy sở hữu nhà đất, di chúc hay giấy cho vay vẫn cần được đóng dấu và công chứng. Nhiều ngân hàng và công ty bất động sản được cấp giấy phép công chứng, song xu thế thịnh hành hiện nay là công chứng di động – nhân viên công chứng sẽ đến tận nhà hay công ty bạn để làm việc.

  

Nếu muốn biến xu thế này thành ý tưởng kinh doanh, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau:Bạn cần phải dự một khóa học về công chứng và thi để lấy giấy phép. Sau khi đã hoàn thành bước đầu tiên rất quan trọng này, bạn nên thông báo với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp về công việc kinh doanh mới.

Tiếp đó, bạn nên lập một website để khách có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết. Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng là tạo nên nét riêng biệt cho chính mình. Dany Victory, ông chủ của website công chứng chúng tôi cho biết: “Công ty chúng tôi chuyên công chứng các giấy tờ vay vốn. Chính điều này đã mang lại cho công ty nhiều khách hàng như các nhà môi giới bất động sản và các công ty xác minh quyền sở hữu.”

Với văn phòng công chứng di động, bạn chỉ phải bỏ ra chi phí thấp nhưng thu về không ít lợi ích như được đi lại, kết giao với nhiều người và hưởng tiền lãi từ việc cung cấp dịch vụ tới tận nhà.

3. Huấn luyện viên riêng

Với nhiều người có số cân nặng không như mong muốn, việc giảm cân ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, điều này kéo theo nhu cầu tìm những huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn bài tập giảm cân. Nếu bạn là một chuyên gia thể hình hay vận động viên chạy, bạn đã có thể kiếm được một khoản không nhỏ dựa trên những gì bạn được học bằng cách hướng dẫn những bài tập thể lực, chạy marathon, tập yoga hay nhảy Zumba. 

Muốn kinh doanh bằng nghề này, trước tiên bạn cần được cấp chứng chỉ huấn luyện viên. Tiếp theo, bạn cần trang bị một số “đồ nghề” cơ bản như máy chạy CD, bóng tập thể hình, đệm thể thao…

Muốn thuyết phục khách hàng tìm đến mình, hãy kể cho họ nghe câu chuyện giảm cân của chính bạn và cũng đừng ngần ngại chia sẻ những bức ảnh trước và sau khi giảm cân trên website riêng hay Facebook.

Để tìm kiếm khách hàng, bạn có thể bắt đầu với những mối quan hệ quen biết tại phòng tập trước đây, thông báo với bạn bè, đồng nghiệp, những người hoặc không có thời gian đến phòng tập hoặc ngại đến những phòng tập đông người. Bạn cũng nên đề nghị được trở thành huấn luyện viên tại trung tâm để có thời gian học những kinh nghiệm cần thiết.

Ngay cả khi đã nghỉ hưu, bạn vẫn có thể trở thành huấn luyện viên thể hình như trường hợp của John Leber. Sau vài tháng tham dự một vài khóa học và hội thảo, ông đã thi lấy chứng chỉ tại Học viện Y học Thể thao quốc gia (NASM). Khách hàng của Leber thường ở độ tuổi trên 50 và muốn phục hồi sau chấn thương.

4. Chuyên gia quản lý công việc

Không ít người trong số chúng ta cảm thấy đau đầu và áp lực khi sắp xếp công việc cá nhân. Nắm bắt xu thế này, một ý tưởng kinh doanh mới đã ra đời, đó là giúp những người quá bận rộn với công việc sắp xếp việc nhà cửa, cơ quan và những vấn đề khác trong cuộc sống đi vào quy củ. Đây là một công việc phù hợp cho những ai có tính cẩn thận, gọn gàng và khả năng tổ chức. Bạn có thể ra giá theo giờ, nửa ngày hay cả ngày cho dịch vụ này. 

Một lời khuyên bổ ích dành cho những người mới bước chân vào nghề là chỉ nên chuyên về một lĩnh vực như dọn dẹp gara ô tô, lên kế hoạch cho giám đốc hay giúp những người phụ nữ thành đạt hoàn thành việc nhà.

Câu chuyện sau đây của Debbie Lillard, một chuyên gia trong nghề, đồng thời cũng là chủ trangAbsolute Organized có thể là một gợi ý hay cho những người muốn thử sức với công việc này. Sau nhiều năm chỉ ngồi không ở nhà, Lillard đã bắt tay vào nghề chuyên về quản lý công việc bán thời gian. Cô đã liên lạc với bạn bè, những người thường đau đầu với công việc nhà cửa, công sở bộn bề, sau đó, cho in thiệp và tờ rơi phát tại những cửa hàng rau củ. Lillard đã viết một bức thư giải thích những ai cần đến dịch vụ này cùng những tiện ích của nó rồi gửi đến những người quen biết. Chính việc làm này đã mang về cho cô khách hàng đầu tiên, và từ đó tiếng lành đồn xa, không ít người đã tìm đến với dịch vụ của Lillard.

Chỉ sau vài tháng, cô đã mở một website, cho ấn bản hai cuốn sách tư vấn về cách thức quản lý công việc. Còn bạn thì sao, nếu cảm thấy có khả năng và yêu thích công việc này thì đừng ngần ngại thử sức, biết đâu vận may sẽ gõ cửa.

5. Trợ lý marketing truyền thông

Với sự phát triển vũ bão của ngành truyền thông thế giới, không ít ông chủ cảm thấy khó lòng mà bắt kịp được với những xu hướng mới. Nếu sở hữu kỹ năng viết lách, biên tập cừ khôi và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng và marketing, bạn nên nghĩ đến việc phát triển những khả năng đó thành một nghề kinh doanh hái ra tiền, đó là trợ lý marketing truyền thông.  

Công việc của bạn sẽ là giúp khách hàng phát triển chiến lược truyền thông, lập blog, Facebook Fan Pages, tài khoản Twitter, LinkedIn hay Google+. Câu chuyện của Cathy Larkin, chủ công ty quan hệ công chúng Web Savvy có thể cho bạn một vài ý tưởng hay trước khi khởi nghiệp với công việc mới mẻ này.

Cách mà Cathy làm là cung cấp những dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến. Điều đầu tiên Cathy làm đó là học thành thạo những kỹ năng cơ bản, sau đó chọn lấy một lĩnh vực chuyên sâu đối với những khách hàng mà cô nhắm tới.

Khi mới bắt tay vào công việc này, bạn phải luôn sẵn sàng làm việc không công để chứng tỏ rằng bạn nắm rõ những gì đang làm, dần dần bạn sẽ có những lời mời làm việc đầu tiên.

Chìa khóa dẫn tới thành công đối với công việc trợ lý marketing truyền thông là luôn cập nhật những thông tin mới nhất trong lĩnh vực vốn biến động không ngừng này.

6. Chế tác đồ trang sức

Đối với những người thích tỉ mẩn làm những đồ handmade, họ hoàn toàn có thể phát triển sở thích này thành một công việc kinh doanh tại gia.  

Điều trước tiên bạn cần làm là tạo nên nét đặc biệt riêng có đối với các sản phẩm của mình, dù cho là vòng cổ, trang sức bạc hay thép không rỉ. Bạn cũng cần đặt tên cho thương hiệu của mình, chế tác các món hàng mẫu, chuẩn bị những bức ảnh về sản phẩm để bắt đầu công việc quảng bá thương hiệu. Patricia Miller, bà chủ của thương hiệu trang sức Velvet Box in Flint đã bắt đầu yêu thích với công việc này khi giúp một người bạn đặt hàng trang sức.

Miller đã bắt đầu công việc kinh doanh của cô với một số sản phẩm vòng tay, sau đó lập trang web bán hàng trực tuyến chúng tôi 98% các sản phẩm của Miller được các khách hàng quen đặt hàng và giới thiệu cho bạn bè, người thân đến mua. Thông thường, những người kinh doanh các sản phẩm trang sức thường mở các gian hàng bán lẻ tại các hội chợ để quảng bá sản phẩm.

Đây cũng là một gợi ý hay để bạn thử liên kết với các phòng trưng bày nghệ thuật địa phương hay các cửa hàng thời trang. Và không ai khác, chính bạn cũng có thể góp phần quảng bá sản phẩm bằng sách đeo các loại trang sức do mình chế tác đến các sự kiện lớn hay bất cứ nơi đâu.

7. Chuyên viên tư vấn hình ảnh cá nhân/thương hiệu

Bạn có thuộc tuýp người khiến không ít người phải dừng lại, ngoái nhìn và thốt lên “Woa, bạn trông tuyệt quá! Bạn có phiền đi mua sắm với tôi không?” Nếu câu trả lời là có thì bạn không chỉ là một người nhanh nhạy với những xu hướng mới nhất mà còn sở hữu những kỹ năng để trở thành một chuyên viên tư vấn hình anh cá nhân hay thương hiệu.  

Tracey Reed, chủ hãng tư vấn hình ảnh Tracey Evelyn Beatiful You có trụ sở đặt tại Philadelphia chia sẻ “Cả nam giới và nữ giới đều cần phải trau chuốt hình ảnh bản thân, và tôi là người giúp sáng tạo và làm mới hình ảnh của họ, từ những bài học trang điểm đến mua sắm.”

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng nghề này, bạn phải am tường các kiến thức về màu sắc, các phối màu, các chất liệu vải và các mốt trang phục. Những khách hàng tiềm năng của bạn chính là những người phụ nữ thành đạt, người quá bận rộn để mua sắm, những cô dâu cần trang điểm trước ngày trọng đại và cả những quý ông muốn hình ảnh của mình tại công sở trở nên ấn tượng hơn.

Bạn nên lập một trang blog để chia sẻ những mẹo nhỏ về phong cách, thử Facebook và các mạng xã hội khác để tìm kiếm khách hàng. Nếu có website, bạn cũng có thể giới thiệu những gói dịch vụ đặc biệt, chia sẻ kinh nghiệm và những trải nghiệm của khách hàng trước và sau khi đến với công ty của bạn.

Phong Linh/TTVN

Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh Cá Thể Chi Tiết Nhất

Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh Là Gì?

Hộ kinh doanh chính là mô hình kinh doanh được thiết lập bởi một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình. Họ chịu trách nhiệm trước toàn bộ tài sản của bản thân tại các hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

Mã số thuế là dãy số được cơ quan Quản lý Thuế cấp cho các tổ chức. Hoặc cá nhân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế Nhà nước. Tất cả đều tuân thủ theo quy định Luật quản lý thuế hiện hành. Mã số thuế sẽ được thể hiện ở dưới dạng dãy các ký tự, gồm có chữ cái, số hoặc các ký tự kết hợp lại với nhau. Tên tiếng Anh của mã số thuế chính là Tax code.

Hộ Kinh Doanh Cá Thể Có Cần Phải Đăng Ký Mã Số Thuế Không?

Theo quy định của pháp luật, hộ kinh doanh cá thể cũng được cấp mã số thu. Đến khi có phát sinh hoạt động kinh doanh, cá nhân chủ hộ hoặc đại diện hộ kinh doanh sẽ dùng hoặc tra mã số thuế này để kê khai rồi nộp thuế theo quy định.

Theo quy định tại Thông tư số 105/2024/TT-BTC, cấu trúc của MST hộ kinh doanh cá thể gồm 10 chữ số. Mã số thuế này sẽ áp dụng cho: Các doanh nghiệp, tổ chức có tư cách pháp nhân, hợp tác xã,…Nếu hộ gia đình kinh doanh hoặc cá nhân kinh doanh thì người nộp thuế sẽ được cấp MST 13 chữ số.

Theo đó, hộ kinh doanh phải đăng ký và nộp thuế trực tiếp ở chi cục Thuế quản lý. Việc đăng ký mã số thuế sẽ hỗ trợ công việc quản lý của cơ quan Nhà nước được dễ dàng hơn. Quá trình tra cứu MST hộ kinh doanh cá thể thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh ký hoạt động trước ngày 1/6/2010 sẽ phải làm thủ tục đăng ký MST. Đồng thời xin cấp giấy chứng nhận về đăng ký nộp trực tiếp ở cơ quan Thuế.

Khi Nào Nộp Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh?

Hộ kinh doanh cá thể sẽ nhận được MST khi đăng ký hoạt động và phát sinh các công việc kinh doanh. Cụ thể, đại diện hộ kinh doanh sẽ dùng MST này để kê khai và tiến hành nộp thuế theo quy định pháp luật.

Cá nhân nếu được cấp MST cá nhân đồng thời là đại diện hộ kinh doanh sẽ được dùng MST để kê khai. Đồng thời, họ sẽ thực hiện nộp thuế tại các hoạt động kinh doanh và ngược lại.

Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh Cá Thể Chi Tiết 2023

Tra Cứu Tại Trang Web Tổng Cục Thuế Việt Nam

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu sau:

MST hộ kinh doanh.

Tên cá nhân, tổ chức nộp thuế.

Số chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Bước 3: Tiến hành xác nhận

Đến bước này, bạn hãy tiến hành xác nhận mã số thuế có sẵn ở trên hệ thống để tiến hành tra cứu thông tin.

Bước 4: Thực hiện tra cứu thông tin

Bạn hãy nhấn vào mục Tra cứu để thực hiện kiểm tra thông tin hộ kinh doanh. Một số thông tin quan trọng mà bạn có thể kiểm tra được gồm: Tên hộ kinh doanh, tên người đại diện pháp luật, địa chỉ hộ kinh doanh, nơi đăng ký quản lý thuế, tình trạng hoạt động hiện tại,…

Bước 2: Bạn hãy tiến hành tra cứu mã số thuế bằng cách nhập thông tin thẻ căn cước hoặc chứng minh thư. Tiếp đến, bạn hãy chọn vào mục Tra cứu. Toàn bộ thông tin sẽ hiển thị để bạn kiểm tra. Trang website này có thủ tục tra cứu mã số thuế nhanh gọn và đơn giản hơn so với các cách thức nêu trên.

Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Dành Cho Hộ Kinh Doanh Nhanh Nhất

Có 2 cách đăng ký MST hộ kinh doanh đơn giản, dễ nhất. Đó chính là đăng ký trực tiếp ở cơ quan thuế và đăng ký qua hồ sơ khai báo thuế. Chi tiết cụ thể ngay sau đây:

Đăng Ký MST Hộ Kinh Doanh Trực Tiếp Tại Cơ Quan Thuế

Hồ sơ cần chuẩn bị trước khi đăng ký như sau:

Tờ khai báo thuế đúng mẫu 03-ĐK-TCT

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản photo)

CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng (Bản photo)

Trường hợp hộ kinh doanh có hợp tác với các nước láng giềng để trao đổi hàng hóa tại cửa khẩu. Vấn đề này, chủ hộ KD cần bổ sung thêm giấy tờ sau:

Chứng minh biên giới

Giấy thông hành

Giấy tờ có giá trị xuất nhập khẩu lưu hành tại hai nước

Đăng Ký MST Hộ Kinh Doanh Qua Khai Báo Thuế

Thông qua khoản 7 điều 7 thông tư 95/2024/TT-BTC như sau: Tất cả giấy tờ đăng ký buộc đi kèm với hồ sơ khai báo thuế lần đầu như sau:

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh MST cá thể (Nếu có)

CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn hạn bản photo.

Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Tra Cứu Mã Số Thuế Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Khi tra cứu MST hộ kinh doanh, các cá nhân cần phải chú ý một số vấn đề sau:

Cần chuẩn bị trước các thông tin như: Số CMT/CCCD/CMND của người đại diện. Vì các thông tin cơ bản như họ và tên, địa chỉ nhà hay tên tổ chức KD có thể bị trùng lặp. Mất nhiều thời gian để tra cứu.

Phần Kết

TINDUNG24H là website chuyên cập nhật tin tức tài chính – ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay thế chấp sổ đỏ lãi suất thấp. Nếu bạn không đủ điều kiện ngân hàng có thể đăng ký vay tiền online tại nhà

5/5 – (1 bình chọn)

200 Triệu Kinh Doanh Gì? Những Ý Tưởng Kinh Doanh Thu Lợi Nhuận Cao

1. Kinh doanh tiệm Internet với chi phí 200 triệu 2. Kinh doanh dịch vụ chụp ảnh

Bạn có thể tham khảo các khóa học nhiếp ảnh dựng phim từ các chuyên gia hàng đầu, giúp bạn học bố cục, cách chụp, và xử lý hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao hiệu quả và nhanh chóng. Khóa học sẽ hướng dẫn bạn làm quen với máy ảnh, hiểu về độ phân giải và các chế độ chụp ảnh, các bố cục ảnh sử dụng trong nhiếp ảnh và các kỹ thuật chụp ảnh đẹp giúp bạn không chỉ nắm chắc cách thức chụp được những tấm ảnh đẹp mà còn có thể giúp bạn xử lý thật tinh tế những tấm ảnh đó qua từng góc chụp độc đáo và sắc nét nhất.

Nhiếp ảnh là một lĩnh vực kinh doanh kiếm tiền nhanh chóng

3. Mở shop thời trang online

Nhiếp ảnh là một lĩnh vực kinh doanh kiếm tiền nhanh chóng

Với số vốn nhỏ 200 triệu thì mở shop thời trang online là lựa chọn sáng suốt. Kinh doanh thời trang online ngày nay đang trở nên phổ biến và hình thức này rất phù hợp với những ai muốn kinh doanh nhưng số vốn bỏ ra lại ít. Việc bạn kinh doanh thời trang online bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều chi phí như tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên…việc của bạn là tập trung xây dựng một thương hiệu hay fanpage riêng cho mình để nhiều người biết đến sản phẩm bạn đang muốn bán. Tận dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo…để bán hàng hiệu quả

Một số hạn chế nhất định khi bạn chọn kinh doanh thời trang online là thị trường thay đổi liên tục, mẫu mã cập nhật nhanh chóng và nhu cầu người dùng cũng tăng theo, đòi hỏi bạn phải là người linh hoạt biết nắm bắt xu hướng thời trang. Đồng thời bạn cũng phải tìm kiếm nguồn hàng cung cấp chất lượng, uy tín và nhất là cần biết cách cân đối giữa nguồn vốn ban đầu, lợi nhuận hàng bán và có cách xử lý hàng tồn kho hợp lý.

4. Dịch vụ chăm sóc thú cưng

Mô hình dịch vụ chăm sóc thú cưng ngày nay được đánh giá là triển vọng được nhiều người đầu tư. Với mô hình này bạn cần chuẩn bị những thứ như:

– Nắm bắt được kiến thức về chăm sóc thú cưng, tìm nguồn hàng chất lượng

– Xây dựng mô hình kinh doanh gồm trông giữ, huấn luyện, phối giống, bán đồ chơi/phụ kiện,…

– Thuê mặt bằng hoặc mở chính tại nhà của mình (nếu có không gian), trang trí, thiết kế cửa hàng, mua sắm vật dụng,…

– Quảng bá dịch vụ,…

5. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng là một lựa chọn khi bạn có 200 triệu mà chưa biết nên đầu tư gì. Nếu bạn đã có sẵn một mặt bằng để kinh danh như tận dụng căn nhà mình đang ở, sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhà đáng kể.

Thiết kế cửa hàng nên gọn hàng, tập trung vài các sản phẩm kiểu dùng thiết yếu như bánh kẹo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm…và bạn cũng có thể bán thêm rau củ quả. Mặc dù kinh doanh với số vốn 200 triệu không phải số tiền đầu tư lớn, xong bạn vẫn có thể phát triển ổn định dần dần và nâng cao thu nhập của mình.

Đăng bởi: Văn Thương

Từ khoá: 200 triệu kinh doanh gì? Những ý tưởng kinh doanh thu lợi nhuận cao

Cập nhật thông tin chi tiết về 19 Cách Kinh Doanh Buôn Bán Gì Nhanh Giàu Với Số Vốn Nhỏ trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!