Xu Hướng 2/2024 # 25 Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Ngôn Tình Đáng Xem Nhất # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 25 Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Ngôn Tình Đáng Xem Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

Trường An 12 canh giờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bác Dung. Lấy bối cảnh nhà Đường, phim là câu chuyện về hành trình tử tù Trương Tiểu Kính và thái tử Lý Tất giải cứu thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ.

Bom tấn cổ trang này từng phải chịu cảnh hoãn chiếu liên tục. Trường An 12 canh giờ là tác phẩm hiếm hoi đầu tư kỹ lưỡng, chất lượng từ nội dung, hình ảnh đến diễn xuất của dàn diễn viên. Mạch phim hấp dẫn, gay cấn, màu phim đẹp là “thỏi nam châm” thu hút người hâm mộ. Trường An 12 canh giờ có sự tham gia của dàn sao thực lực gồm Lôi Giai Âm, Triệu Hựu Đình, Trương Nhất Sơn, Hoàng Hiên và đặc biệt là tài năng trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ.

TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư nằm trong hệ liệt “Tam Sinh Tam Thế”, viết về cô nàng Phượng Cửu (cháu gái thượng thần Bạch Thiển) và Đông Hoa Đế Quân (hai nhân vật phụ trong “Tam Sinh Tam Thế – Thập lý đào hoa”). Văn phong dí dỏm, hài hước lại không kém phần sâu lắng, Đường Thất Công Tử đã khắc họa nên cực kỳ rõ nét hình ảnh một Phượng Cửu nghịch ngợm và một Đông Hoa quái tính cùng những màn “oan gia” gặp gỡ đầy bất ngờ thú vị.

TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

DIÊN HI CÔNG LƯỢC

TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

Diên Hi Công Lược là một bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được phát sóng năm 2023. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt và có sự tham gia của các diễn viên Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Khương Tử Tân, Tô Thanh, Vương Viện Khả, Đàm Trác, Vương Quan Dật, Phan Thời Thất…

QUỸ TRUNG MỸ NHÂN

DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Drama Quỹ trung mỹ nhân được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên chi túy của tác giả Thủy Hợp, thuộc thể loại tranh đấu cung đình kết hợp với yếu tố huyền huyễn, đây được xem như phần tiếp theo của bộ Truyền thuyết Thanh Khâu hồ.

Câu chuyện bắt đầu khi hai tỷ muội hồ tộc ở Ly Sơn – Hoàng Kinh Phụng (Hồ Băng Khanh) và Hồ Phi Loan (Trần Dao) được chọn vào cung ngăn cản nhiệm vụ truy sát hồ tộc của hoàng thất. Sau khi vào cung, hai tỷ muội họ vô tình bị cuốn vào những âm mưu thâm hiểm, tranh giành quyền lực chốn hậu cung đồng thời cũng diễn ra những cuộc tình vừa kinh động lòng người vừa lãng mạn sâu sắc.

Bộ phim do công ty Đường Nhân sản xuất với sự tham gia của Châu Du Dân (vai Lý Hàm), Hồ Băng Khanh (vai Hoàng Khinh Phượng), Trần Dao và Hàn Đống.

QUỸ TRUNG MỸ NHÂN

ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

QUỸ TRUNG MỸ NHÂNQUỸ TRUNG MỸ NHÂN

Nếu như những bộ phim ngôn tình khác thường chỉ kể về một giai đoạn, hay một chi tiết, một câu chuyện tình xuyên suốt cả tác phẩm thì “Anh Không Thích Thế Giới Này – Anh Chỉ Thích Em” đã khắc họa những chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống của cặp đôi nam nữ chính Ngôn Mặc và Triệu Kiều Nhất.

Ngôn Mặc và Triệu Kiều Nhất đã có cuộc hẹn cùng đi du học với nhau sau khi tốt nghiệp. Nhưng thỏa thuận này đã thất bại vì lý do gia đình. Sau đó cả hai đã cắt đứt liên lạc với nhau và tình cờ sau 4 năm trong cuộc họp lớp Ngôn Mặc, Triệu Kiều Nhất đã gặp lại nhau nhưng đã xảy ra vô vàn hiểu lầm.

Triệu Kiều Nhất nhận ra tình cảm của mình dành cho Ngôn Mặc nên đã tìm đến thành phố mà Ngôn Mặc đang sống, âm thầm theo đuổi hạnh phúc của mình. Ngôn Mặc cũng dành tình cảm cho Kiều Nhất nhưng không biết bày tỏ cảm xúc như thế nào chỉ biết dùng hành động để chứng tỏ. Sau vô vàn những khó khăn cộng với sự giúp đỡ của bạn bè, Triệu Kiều Nhất và Ngôn Mặc đã trở về bên nhau. Kết quả từ tình cảm thơ ngây thời học sinh đến tình yêu, từ đồng phục học sinh đến váy cưới. Sau khi kết hôn, cả hai nhận ra rằng trải qua bao nhiêu người thì người đầu tiên cũng sẽ là người cuối cùng đi cùng nhau.

ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT

ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EMANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Tây Tước. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ giữa Giản An Kiệt (Vương Tử Văn) cùng Tịch Si Thần (Giả Nãi Lượng). Do mẹ kế Thẩm Tinh Du bày mưu hãm hại, Giản An Kiệt bị cha ruột đưa sang Pháp học. Tịch Si Thần – mang thân phận cháu trai của Thẩm Tinh Du – đem lòng yêu An Kiệt và luôn âm thầm bảo vệ cô. Vì hận thù mà An Kiệt chưa bao giờ phát hiện ra tình cảm này của anh.

Bản truyền hình sẽ được cải biên lại nội dung khi thêm thắt tình tiết An Kiệt bị mù tạm thời sau tai nạn và Hi Thần đến bên chăm sóc cô, kéo cô ra khỏi u tối dưới cái tên Elvis. Khi An Kiệt hồi phục thị lực cũng lúc Elvis biến mất khỏi cuộc đời cô. Một bên mang nặng nghĩa tình với Elvis một bên lại ôm mối hận đầy căng thẳng với Hi Thần, An Kiệt sẽ ra sao khi biết cả hai người này vốn là một?

LONG CHÂU TRUYỀN KỲ

NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁTNƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT

Bộ phim Long Châu Truyền Kỳ kể về Chu Dịch Hoan là công chúa cuối cùng của nhà Minh. Cô và Khang Hi ban đầu từ cặp đôi oan gia rồi dần dần có tình cảm với nhau. Vì tình yêu Dịch Hoan đã gạt bỏ mọi thù hận. Phim sẽ chia làm bốn phần nhỏ: Long Châu Truyền Kỳ Chi Vô Gian Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Tu La Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Nhân Gian Đạo, Long Châu Truyền Kỳ Chi Thiên Đạo.

Trong phim, Dương Tử vai Lý Dịch Hoan (Công chúa cuối cùng của Minh triều), Tần Tuấn Kiệt vai Khang Hi, Thư Sướng vai Tuyết Khuynh Thành, Mao Tử Tuấn vai Chu Từ Huyên: Hoàng tử cuối cùng của Minh triều.

ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN

LONG CHÂU TRUYỀN KỲ

Sở Kiều Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Phim xoay quanh câu chuyện về một nữ đặc công tài sắc vẹn toàn, sau khi gặp tai nạn đã xuyên không về thời cổ đại. Nhân vật chính của Sở Kiều Truyện là Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) – quân sư tài giỏi, xinh đẹp của quân tình số 11 thuộc Cục bảo an. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Sở Kiều bị tai nạn rồi qua đời.

Tiếp đến, Sở Kiều xuyên không trở về quá khứ, trở thành tiểu thư của một gia đình nhà quan. Không may cho Sở Kiều, gia đình nàng gặp tai họa, bị người xung quanh hắt hủi, ghẻ lạnh. Với võ công cao cường và trí thông minh tuyệt đỉnh, Sở Kiều đã từng bước thay đổi cuộc đời mình.

Trên bước đường tranh đấu, nàng gặp Phiên Vương (Lâm Canh Tân) là một người đàn ông lạnh lùng, tài hoa, ấp ủ giấc mơ hùng bá thiên hạ. Sau nhiều lần gặp gỡ, Phiên Vương và Sở Kiều đã nảy sinh tình cảm với nhau, tuy nhiên giữa họ vẫn có khoảng cách đó là sự khác biệt lớn về tính cách. Ngoài hai diễn viên nổi tiếng là Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân, đội ngũ nhà sản xuất cũng là những cái tên lừng lẫy.

BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN

Bát Nguyệt Vị Ương (Tháng 8 còn mãi) là một bộ phim truyền hình do Trung Quốc sản xuất và dự kiến sẽ cho ra mắt khán giả vào năm 2023, chuyển thể từ tiểu thuyết của An Ni Bảo Bối. Đảm nhiệm vai nữ chính cùng với Bi Rain đó chính là nữ thành viên của nhóm nhạc f(x) Victoria (gốc người Hoa) Tống Thiến. Quy tụ cặp diễn viên Hàn – Trung “trai tài gái sắc” này, người hâm mộ càng có nhiều lý do để đánh giá rằng đây sẽ là một bộ phim truyền hình đáng xem nhất.

Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu của những cặp đôi trong lứa tuổi thanh xuân ngọt ngào. Bi Rain sẽ đóng vai Thẩm Bát Nguyệt – một anh chàng có tính cách kỳ quái nhưng đôi lúc cũng rất dịu dàng, tình cảm. Với kinh nghiệm và tên tuổi của mình trong nền điện ảnh, Bi Rain được khán giả và các fan hâm mộ trông chờ rất nhiều.

PHÙ DAO HOÀNG HẬU

BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Thiên Hạ Quy Nguyên sau chính thành công của truyện. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của 2 diễn viên được yêu thích là Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên. Truyện Phù Dao Hoàng hậu xoay quanh nhân vật chính là Phù Dao xuyên không về cổ đại và được một cao nhân thần bí dạy cho những bí kíp võ công cao siêu trong Ngũ Châu.

Và trong một lần bị vu oan hãm hại, nàng được Trưởng tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ – Thái tử của nước Vô Cực đứng đầu Ngũ Châu ra tay cứu giúp. Dần dần Phù Dao và Nguyên Chiêu Hủ nảy sinh tình cảm, cùng nhau bình loạn Ngũ Châu. Đây là một trong những câu chuyện xuyên không vô cùng thú vị và hấp dẫn xen lẫn những tình huống tranh đấu ấn tượng nên bạn nhất định không thể bỏ qua.

LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

PHÙ DAO HOÀNG HẬUPHÙ DAO HOÀNG HẬU

Lê hấp đường phèn là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Tử Tiểu Thất kể về thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết trong trường đại học đã gặp phải một nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng, hai người trong quá trình cùng nhau theo đuổi giấc mơ trượt băng của mình đã có được tình yêu đích thực.

Hồi tiểu học nam chính Lê Ngữ Băng và nữ chính Đường Tuyết ngồi cùng bàn. Băng Băng đã trải qua tuổi thơ dữ dội vì luôn bị bạn cùng bàn Đường Tuyết ức hiếp, số lần phản kháng thành công vô cùng ít ỏi. Hết cấp 1, con giun xéo lắm cũng quằn, Băng Băng lừa Đường Tuyết cao chạy xa bay đến một trường khác.

Sau 6 năm trung học hai đứa hai nơi nhưng ‘cái duyên cái số nó vồ lấy nhau’, đại học chúng ta lại tái ngộ. Lúc này Lê Ngữ Băng đã trở thành nhân tố chủ chốt đội băng cầu của trường, rắp tâm mướn Đường Tuyết làm trợ lý để báo thù cũ. Bá Vương như Đường Tuyết sao có thể khuất phục, những câu móc mỉa thâm sâu, những cuộc PK hài hước không kém phần dở hơi thường xuyên diễn ra dần khiến Băng Băng bị Đường Tuyết thu hút.

HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈNLÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

Phim ngôn tình Huyền Của Ôn Noãn được cải biên từ tiểu thuyết yêu thích của fan ngôn tình là Huyền Của Ôn Noãn của tác giả An Ninh.

Phim là câu chuyện xoay quanh chuyện tình cảm giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn) với bạn gái cũ Ôn Noãn (Trương Quân Ninh). Ngày còn yêu nhau, hai người rất hạnh phúc, quấn quýt nhau như hình với bóng nhưng khi Ôn Noãn phát hiện ra chị gái Ôn Nhu cũng yêu anh tha thiết thì Ôn Noãn quyết định chia tay Chiếm Nam Huyền vì không muốn Ôn Nhu đau khổ. Đây chắc chắn sẽ là một bộ phim cực ki hấp dẫn cho bạn.

CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG

HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

Cô phương bất tự thưởng được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Lộng và do Trương Vĩnh Sâm làm biên kịch. Trong phim, mỹ nhân cổ trang Angelababy đóng vai Bạch Sính Đình và Chung Hán Lương đóng vai Sở Bắc Tiệp. Ngoài ra còn có sự tham gia của Can Đình Đình vai công chúa Diệu Thiên và Tôn Nghệ Châu vai Hà Hiệp.

Cô phương bất tự thưởng bắt đầu bằng câu chuyện về 4 nước Tấn, Yến, Lương, Tần tranh đoạt quyền lực nên gây ra chiến tranh. Trong đó, nước Tấn với Sở Bắc Tiệp anh dũng thiện chiến, võ công mưu lược hơn người là quốc gia mạnh nhất. Vào một lần tình cờ, Sở Bắc Tiệp gặp gỡ Bạch Sính Đình ở ngôi miếu nhỏ. Tuy không biết rõ về thân phận của nhau nhưng cả 2 đã bị đối phương cuốn hút. Về sau, Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình bị đặt giữa cuộc chiến, 2 người đã phải đấu tranh để bảo vệ tình yêu của mình.

CON ĐƯỜNG ĐƯA TIỄN ĐẦY HOA

CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNGCÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG

Bộ phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thạc. Nội dung bộ phim xoay xung quanh Tân Thần do Giang Sơ Ảnh thủ vai và Lộ Phi do Chung Hán Lương thủ vai. Câu chuyện tình cảm của họ gặp khá nhiều trắc trở từ khi mới yêu, 2 người đều là những mối tình đầu của nhau và dành trọn tình yêu cho đốiphương nhưng do nhiều lý do không thể giải quyết họ đã quyết định chia tay.

TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

CON ĐƯỜNG ĐƯA TIỄN ĐẦY HOA

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Phim xoay quanh mối lương duyên 3 kiếp của Bạch Thiện và Dạ Hoa. Trong đó, những tình tiết kỳ ảo, đầy ma lực sẽ được thể hiện bằng kỹ xảo đồ họa hiện đại. Sau khi hai vị thần Bạch Thiển và Dạ Hoa gặp gỡ và yêu nhau, tình yêu của họ được thử thách qua ba kiếp – mỗi kiếp lại là một câu chuyện như huyền thoại.

DUYÊN KỲ NGỘ

TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOATAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

Drama Duyên kỳ ngộ chuyển thể từ tiểu thuyết của Trang Trang. Phim do Kiều Chấn Vũ và Diêu Địch đóng vai chính, khởi quay tại Hoành Điếm. Nội dung phim kể câu chuyện về một cô gái bị lạc vào một thời đại khác, một thế giới khác tách bạch khỏi thế giới hiện tại của cô. Trình Tinh tỉnh dậy đột nhiên phát hiện mình biến thành cô bé Lý Thanh La, tam tiểu thư của phủ Thừa tướng.

Trong hình hài của một cô bé sáu tuổi, cô tận mắt chứng kiến bộ mặt giả dối đầy toan tính của người cha, sự tranh đoạt của sáu bà vợ và thái độ rẻ rúng của họ với mẹ của Thanh La, thậm chí ngay cả hai người chị chẳng hơn bao nhiêu tuổi cũng nhìn cô với vẻ xem thường. Trí tuệ và kinh nghiệm sống của một cô gái hiện đại đã hai mươi hai tuổi đủ để Trình Tinh tự sắp xếp cuộc sống cho mình, tự nép mình sau cái vỏ bọc yếu đuối vô hại và mơ đến một ngày đưa mẹ rời khỏi tướng phủ và đến với tự do…

HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG.

DUYÊN KỲ NGỘ

Hương Mật Tựa Khói Sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost là một bộ phim mới cổ trang, tiên hiệp, lãng mạn của Trung Quốc, là dự án chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Đây là một tác phẩm đã nằm trong danh sách những cuốn truyện có sức ảnh hưởng nhất của Trung Quốc trong một thời gian dài.

Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần, ngay khi nàng sinh ra đã mất mẹ. Trước lúc chết, bà cho con gái uống 1 viên “vẫn đan” tuyệt diệt tình ái, thế nên nữ chính sống suốt 4000 năm không biết gì về ái tình, không coi trọng bất kỳ thứ tình cảm gì kể cả tình thân, tu vi thì thấp kém. Một ngày, nam chính aka con chim phượng hoàng Húc Phượng bị thương rơi vào chỗ nàng ở, rồi đưa nàng lên thiên cung chơi 100 năm, trải qua bao nhiêu trắc trở tình yêu của Húc Phượng dành cho Cẩm Mịch một lớn dần nhưng rồi thân thế nữ chính bại lộ. Và sau đó là thiên hạ của ngược luyến tình thâm.

HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG.

Hậu Cung Như Ý Truyện chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử do 2 diễn viên nổi tiếng Châu Tấn (vai Như Ý) và Hoắc Kiến Hoa (vai Càn Long) đóng vai chính. Đây là phần kế tiếp của Chân Hoàn Truyện.

Nội dung phim nói về việc lên ngôi của Càn Long, Chân Hoàn trở thành Hoàng thái hậu và sự tranh đấu gay gắt trong hậu cung giữa các phi tần Thanh Anh (Như Ý), Cao Hi Nguyệt và Cao Sát Thị hoàng hậu. Sau này, Như Ý sẽ trở thành Hoàng hậu thứ hai của Càn Long. Tuy nhiên nửa sau của thời kỳ vương vị, khi Càn Long có thêm những phi tần như Lệnh Phi, Dung Phi, cũng là lúc nhân vật này bị thất sủng.

HẠ CHÍ CHƯA ĐẾN

HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

Hạ Chí Chưa Tới chuyển thể từ quyển tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên do Quách Kính Minh làm đạo diễn. Phim với sự tham gia của dàn diễn viên: Trần Học Đông, Trịnh Sảng, Trịnh Hợp Huệ Tử, Hạ Tử Đồng, Trương Siêu, Vương Ngọc Văn, Bàng Hãn Thần, Sài Bích Vân…

Bên cạnh đó, Bạch Kính Đình hóa thành chàng trai Lục Chi Ngang phóng khoáng, yêu đời nhưng trở nên trầm lặng sau sự ra đi của mẹ anh. Hạ Chí Chưa Tới tái hiện lại những câu chuyện tình yêu học đường và tình bạn của những năm cấp ba tươi đẹp qua lời kể của Lập Hạ (Trịnh Sảng). Trong quá khứ ấy, có mối tình đầu của cô – một thiếu niên có khiếu về hội họa Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông), có người bạn “trúc mã” – Lục Chi Ngang. Sau khi tốt nghiệp, mỗi người một ngả, đều bị đời vùi dập đến đau đớn.

MINH LAN TRUYỆN

HẠ CHÍ CHƯA ĐẾN

Minh Lan Truyện được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn, thể loại Ngôn Tình, Gia Đấu, Điền Văn, Cổ Đại. Nếu ai đã là một fan của tiểu thuyết Trung Quốc thì chắc hẳn không quá xa lạ với bộ tiểu thuyết này. Nội dung mang ý nghĩa là hồng phai xanh thắm – ý nói thời điểm cuối xuân hoa rụng lá đâm chồi, hàm ý mùa xuân qua đi nhưng thời gian vẫn trôi, hoa tàn nhưng cây vẫn đâm chồi nảy lộc. Ý tác giả ở đây là tiếc thương hồng nhan, tiếc cho thời gian vẫn trôi, cuộc sống vẫn tiếp diễn còn nhan sắc tuổi trẻ người con gái lại chóng lụi tàn.

XIN CHÀO, NGÀY XƯA ẤY

MINH LAN TRUYỆNMINH LAN TRUYỆN

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy bắt đầu bằng cảnh cô bé Dư Châu Châu 6 tuổi đang chìm đắm trong thế giới tưởng tượng nơi mình đóng vai làm nữ anh hùng đi giải cứu thế giới. Rồi tiếp theo là những ngày tháng dần dần trưởng thành. Có bi thương, có đau khổ, nhưng có đấy ắp những kỉ niệm. Cô bé năm 6 tuổi ấy đã từng khóc vì không tài nào hiểu nổi bính âm, vì không có một đóa hoa khen thưởng nào, năm 17 tuổi, đã tỏa sáng. Dư Châu Châu thực sự là một thiên thần. Lương thiện, đáng yêu và thông minh. Lương thiện nhưng không quá hiền lành, cũng ương bướng vừa đủ. Dường như Châu Châu trưởng thành hơn rất nhiều so với lứa tuổi của mình.

Nam chính Lâm Dương của chúng ta cực kì dễ thương, ngay cả khi bạn cố tỏ ra lạnh lùng đi nữa. Một điều nữa phải nói, có vẻ Lâm Dương chính là điển hình của nam phụ đội lốt nam chính. Hồi nhỏ, bị Châu Châu thất hẹn, bắt nạt. Khi lớn thì bị phũ lên phũ xuống nhưng có vẻ bạn Lâm Dương của chúng ta mang kiếp thê nô từ nhỏ tới lớn rồi. Một chàng trai vô cùng ưu tú và cực kì cực kì kiên định, dù bị phũ như nào vẫn bám dính lấy nữ chính.

Cậu từng nói với mẹ, lựa chọn của cậu, cậu sẽ chịu trách nhiệm. Và Dư Châu Châu chính là lựa chọn ấy. Khi bạn có người muốn bảo vệ, bạn sẽ trở nên kiên cường hơn gấp nhiều lần. Lâm Dương, từng cười bảo rằng: “Tôi và Châu Châu quen nhau từ khi học mẫu giáo, nếu tôi muốn cưa đổ Châu Châu thì đã cưa từ lâu rồi. Tôi chính là muốn bảo vệ cậu ấy”.

ĐÔNG CUNG

XIN CHÀO, NGÀY XƯA ẤY

Đông Cung được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, xoay quanh chuyện tình yêu hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên. Chỉ sau 1 đêm xảy ra bi kịch, cô công chúa Tiểu Phong đã mất đi đất nước, gia đình, cha mẹ, bạn bè, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ.

Tiểu Phong vì quá đau khổ và tuyệt vọng nên đã gieo mình xuống dòng Vong xuyên để quên đi quá khứ, nhưng cô đã được thái tử Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê hương Tây Lương của mình.

Tại nơi đất khách quê người, Tiểu Phong an phận làm một Thái tử phi bị ruồng bỏ, không được ân sủng. Cuộc sống hôn nhân của cô với Thái tử Lý Thừa Ngân chẳng qua cũng chỉ là những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm. Hai người tưởng như là hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau. Nhưng rồi những âm mưu tranh đoạt địa vị, vòng xoáy tham vọng và mưu quyền tại Đông Cung dần dần gắn kết họ, khiến cho bí mật đã bị che giấu dưới ký ức bị lãng quên của cả hai dần được mở ra và bi kịch bắt đầu. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bất cứ giây phút nào của bộ phim này đâu đấy.

TRẠCH THIÊN KÝ

ĐÔNG CUNG

Trạch Thiên Ký được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Miêu Nị. Bộ truyện này bắt đầu ra mắt từ tháng 5 năm 2014, liên tục nằm trong top 3 trên bảng xếp hạng những tiểu thuyết hot nhất. Nội dung kể về Thái Thủy nguyên niên, Hữu Thần Thạch từ vũ trụ bay tới, phân tán trong nhân gian. Trong đó Thần Thạch rơi ở Đông thổ có hình thù kỳ quái, con người xem vật này mà ngộ đạo, lập nên quốc giáo.

Mấy nghìn năm sau, cô nhi 14 tuổi Trần Trường Sinh vì chữa bệnh rời khỏi sư phụ, mang theo hôn ước đến kinh đô, từ đó mở ra một hành trình nghịch thiên quật cường. Đến kinh đô mới phát hiện mình chỉ là một quân cờ mỏng manh,cam nguyện trở thành quân cờ tử vong đầu tiên, ra khỏi bàn cờ quyết đấu một trận sống còn với thiên hạ. Trong cuộc hành trình đầy gian khổ này, Trần Trường Sinh sẽ gặp và nên duyên với Từ Hữu Dung. Hai diễn viên chính trong phim là Lộc Hàm (vai Trần Trường Sinh) và Cổ Lực Na Trát (vai Từ Hữu Dung).

THƯỢNG CỔ TÌNH CA

TRẠCH THIÊN KÝ

Bộ phim Thượng Cổ Tình Ca được chuyển thể từ tiểu thuyết Từng Thề Ước của Đồng Hoa đã chính thức được bấm máy tại một khu ngoại ô tại Bắc Kinh. Nam chính Xi Vưu của bộ phim là Huỳnh Hiểu Minh, nữ chính A Hành được trao cho Tống Thiến (Victoria) ngoài ra còn có sự tham gia của các diễn viên Thịnh Nhất Luân và Từ Lộ.

Huỳnh Hiểu Minh vào vai chiến thần Xi Vưu mang trong mình dòng máu dã thú, tàn nhẫn nhưng lại có lúc chân thành. Sống trong thế giới hỗn loạn tranh giành quyền lực nhưng nhân vật lại không bận tâm bất kỳ thanh quy giới luật nào, chàng chỉ nuôi hận thù và lý tưởng duy nhất là chinh phục vạn vật trong trời đất.

TÚY LINH LUNG

THƯỢNG CỔ TÌNH CA

Drama cổ trang Túy Linh Lung chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Thập Tứ Dạ công bố dàn diễn viên chính: Lưu Thi Thi, Trần Vĩ Đình, Từ Hải Kiều. Nội dung phim kể về một thiên kim thời hiện đại Ninh Văn Thanh trong một ngày thất tình không may xuyên không về vào thân xác một cô gái cổ đại – Phương Khanh Trần.Từ đây mở ra vô vàn những điều kỳ diệu, khi trong một con người mà tồn tại hai miền ký ức song song với nhau. Rồi nàng gặp được bốn vị hoàng tử cùng họ dấn thân vào những tranh giành quyền lực ai sẽ giành được thiên hạ khi tài năng của nàng soi sáng mọi thứ khiến mọi người nể phục. Nàng từ bỏ con đường trở về muốn cùng người mình yêu sống hạnh phúc.

Đăng bởi: Tạ Văn Hiếu

Từ khoá: 25 Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất

Top Những Bộ Phim Đáng Xem Của Anne Hathaway

1. The Princess Diaries – Nhật ký công chúa (2001)

2. Becoming Jane – Chuyện tình của Jane (2007)

3. The Devil Wears Prada – Yêu nữ xài hàng hiệu (2006)

4. Rachel Getting Married – Đám cưới của Rachel (2008)

5. Love and Other Drugs – Tình yêu và tình dược (2010)

6. The Intern – Bố già học việc (2024)

7. Les Miserables – Những người khốn khổ (2012)

8. Get Smart – Điệp viên 86 (2008)

9. The Dark Knight Rises – Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy (2012)

10. Interstellar – Hố đen tử thần (2014)

Đây là vai diễn lớn đầu tiên của Anne Hathaway trên màn ảnh rộng. Trong phim, cô vào vai cô học trò Mia nghịch ngợm, luộm thuộm, chẳng bao giờ nghĩ mình có thể là con gái một thái tử. Ấy vậy mà, đích thân nữ hoàng của vương quốc Genovia từ châu Âu xa xôi đã đến gặp cô, biến cô thành công chúa xinh đẹp. Phát hiện này đã làm thay đổi cuộc sống của cô, đưa cô vào hàng loạt những rắc rối.

Vào vai Jane – cô gái với trái tim tràn đầy sức sống tuổi 20, mang trong mình niềm tin sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với tình yêu chân thật. Khi gặp gỡ chàng luật sư trẻ – Tom LeFroy, cô đã dành trọn vẹn tình yêu của mình cho anh. Tuy nhiên, tình yêu của họ lại vấp phải sự phản đối dữ dội của gia đình Jane.

Phim xoay quanh một sinh viên ngành báo chí vừa mới ra trường Andy Sachs do Hathaway thủ vai. Cũng như bao sinh viên mới tốt nghiệp, Andy luôn muốn tìm cho mình một công việc sẽ cho cô cơ hội và kinh nghiệm tốt nhất có thể. May mắn cuối cùng cũng mỉm cười khi cô vượt qua kỳ thi tuyển để trở thành trợ lý cho Miranda – Tổng biên tập tạp chí thời trang danh tiếng nhất New York.

Vào vai diễn một cô gái nghiệp ngập với nội tậm phức tạp – Kym, Anne Hathaway đã mang đến một sự mới mẻ cho vai diễn nhưng vẫn nổi bật tâm điểm của cốt truyện. Với vai diễn này, cô đã dành được đề cử giải Oscar 2009 với hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Có thể nói đây là bước ngoặt lớn trong nghiệp diễn của Hathaway. Câu chuyện bắt đầu khi Kym, một cô gái mới được thả ra từ trại cai nghiện để có thể tham dự đám cưới của chị gái Rachel. Liệu sự xuất hiện của một người vừa mới được giải thoát khỏi trại cai nghiện sẽ ảnh hưởng đến đám cưới như thế nào, sự gắn kết các thành viên trong ra đình sẽ ra sao?

Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ tình cảm rối rắm giữa cô nàng Maggie (Hathaway) – một họa sĩ tài năng có tâm hồn tự do, ghét tất cả những gì bó buộc bản thân mình và anh chàng Jamie – một quý ông đẹp trai, biết cách lấy lòng đa số phụ nữ àm anh đã từng gặp. Trong cuộc gặp gỡ của cả hai, mặc dù nhận thấy sức hút đặc biệt từ đối phương thế nhưng cả hai đều muốn chạy trốn khỏi mối quan hệ nghiêm túc. Bộ phim khai thác bản chất của tình yêu, sự hấp dẫn giới tính, cách thức mà sự đam mê thể xác biến thành tình yêu.

Phim kể về Ben Whittaker – một ông lão góa vợ nay đã 70 tuổi nhưng không muốn nghỉ hưu. Để có thể tiếp tục làm việc, ông đã xin vào làm nhân viên thực tập tại một cửa hàng thời trang của cô chủ xinh đẹp, sành diệu – Jules Ostin (Anne Hathaway). Câu chuyện thú vị, hài hước bắt đầu khi ông lão Ben Whittaker chính thức trở thành thực tập sinh thực thụ, trẻ trung và năng động không thua kém gì những người trẻ tuổi.

Góp mặt trong Get Smart – bộ phim hành động đầu tiên quyết định cô nàng có thể chuyển hướng sang thể loại phim hành động. Trong phim Anne Hathaway khá thành công khi hóa thân vào vai nữ điệp viên xinh đẹp, quyến rũ – Agent 99. Nội dung phim xoay quanh Maxwell Smart, điệp viên thuộc tổ chức Control của Mỹ. Khi tổng hành dinh của tổ chứ bị bọn KAOs tấn công, danh tính của tất cả các điệp viên đang hoạt động cũng được tiết lộ. Không còn cách nào khác, Anh chàng gà mờ Smart được thăng chức, làm việc với siêu điệp viên 23 cùng nữ điệp viên 99. Liệu Smart có thể ngăn chặn âm mưu thống trị thế giới của bọn KAOS hay không?

Không chỉ xuất hiện trong các bộ phim hài, tình cảm, Anne Hathaway đã xuất sắc hóa thân vào vai Seline Kyle (Miêu Nữ) trong bộ phim khoa học viễn tưởng – The Darl Knight Rises trước ánh mắt ngờ vực của khán giả. Mặc dù là một vai diễn khó có thể làm tròn vai, thế nhưng bằng tài năng, sự cố gắng, nỗ lực luyện tập, Anne đã làm tốt được vai diễn ngay từ cảnh quay đầu tiên.  Ấn tượng mà Anna Hathaway để lại trong lòng khán giả là một tên trộm thông minh, mạnh kẽ nhưng cũng đầy nữ tính.

Vào vai diễn tiến sĩ Amelia Brand một nhân vật không đươc chú ý nhiều nhất trong siêu phẩm Intersteliar thế nhưng Anne vẫn có đủ sự tinh tế để khiến khán giả phải để mắt đến mình. Nội dung phim kể về Cooper, người từng làm kỹ sư, phi công thử nghiệm của NASA, hiện đang sinh sống cùng con trai và con gái 10 tuổi Murphy. Bằng trực giác của một đứa trẻ, Murphy tin rằng căn phòng của mình bị ám bởi một thế lực siêu nhiên đang cố gắng liên lạc với mình. Cô bé Murphy và cha đã phát hiện ra thế lực siêu nhiên thật ra là một dạng thông minh chưa từng được biết đến đang cố gắng gửi các thông didejp đã được mã hóa cho mình thông qua sóng hấp dẫn.

Ai Về Bình Định Mà Xem, Đầm Sen Nở Rộ Đẹp Như Ngôn Tình

Đầm sen Tây Sơn Bình Định đang trở thành điểm check in hot ở đất võ Bình Định. Không gian rộng lớn xanh mát cùng mùa hoa sen đang nở rộ biến nơi này trở nên lãng mạn như một bức tranh ngôn tình. 

Xác định tọa độ đầm sen Tây Sơn

Khi lên kế hoạch du lịch Bình Định, hầu như du khách nào cũng ưu ái vi vu Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô hay đồi cát Phương Mai, khu dã ngoại Trung Lương,… Thế nhưng bạn có biết rằng xứ Nẫu nắng gió còn có một đầm sen trong lành, xanh mát với tên gọi Tây Sơn?

Đầm sen Tây Sơn đang là điểm đến được yêu thích ở huyện Tây Sơn. Ảnh: FB Đầm sen Tây Sơn

Đầm sen Tây Sơn nằm ở địa chỉ ấp Phú Lạc, xã Bình Thành, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đến đây khoảng 45 km về hướng Tây Bắc. Bạn có thể đi theo hướng Quốc lộ 1A, sau đó tiếp tục đi vào đường DT636B kết hợp Google Maps để đến với đầm sen rộng lớn này.

Đầm sen lớn nhất Bình Định có gì hot?

Đối lập với những mảng màu xanh lam quyến rũ của biển Kỳ Co, Eo Gió,… đầm sen Tây Sơn Bình Định làm du khách say lòng với sắc hồng những đóa sen đang vào thời kỳ rực rỡ nhất. Đến đây, cái nắng miền Trung cũng phần nào dịu mát trước vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm của loài hoa dân dã này.

Nam thanh nữ tú về đây ngắm hoa, chụp ảnh. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Được biết, đầm sen rộng 1 ha và được quy hoạch trồng sen hết toàn bộ diện tích. Vì thế, dân tình “đồn” rằng Tây Sơn chính là đầm sen lớn nhất tỉnh Bình Định. Đầm sen nằm giữa một cánh đồng lớn, xa xa là những dãy núi trập trùng, mang đến một không gian thực sự bình yên, thư thái.

Hoa sen ở đây chủ yếu là loại sen hồng. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Lần đầu đến đây, hẳn bạn sẽ cảm nhận được không khí làng quê êm đềm, thư thả mà nơi này mang lại. Sen trong đầm tươi tốt vươn cao giữa cái nắng thu vàng rượm của xứ Nẫu. Hoa sen đang vào thời kỳ rực nở, điểm tô cho cảnh sắc thêm phần mơ mộng, hữu tình.

Đầm sen rộng đến 1 ha. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Sen ở đây chủ yếu là loài sen hồng, bông hoa nở to và rực rỡ, nổi bật giữa những chiếc lá xanh mướt. Đặc biệt, giống sen này là loại sen nhiều cánh, hoa nở lâu tàn. Vì thế thời điểm hiện tại, đầm sen vẫn còn rất đẹp, chờ du khách gần xa ghé tham quan, khám phá.

Thời gian chụp ảnh đẹp nhất là vào buổi sáng. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

So với nhiều đầm sen đẹp ở miền Trung khác, Tây Sơn có thể không nổi tiếng bằng. Thế nhưng cảnh đẹp lãng mạn, bình yên và nên thơ của nơi này hoàn toàn không kém cạnh. Đầm sen rộng lại còn nằm bên vệ đường nên không quá khó để bạn đến đây thưởng hoa, chụp ảnh.

Những cô gái với tà áo dài tha thướt trong đầm sen. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Quy mô đầm sen Tây Sơn lên đến 1 ha, mở ra một “thiên đường hoa” cho dân tình thỏa thích chụp choẹt, sống ảo. Đặc biệt, ở đây còn có những cây cầu gỗ nhỏ và có cả chiếc xuồng ba lá giữa đầm sen để bạn thuận tiện hơn trong việc tạo dáng, chụp choẹt.

Trong đầm có những chiếc xuồng ba lá cho du khách chụp choẹt. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Đầm sen từ ngày mở cửa đến nay đã có rất nhiều du khách xa gần đến tham quan, chụp ảnh. Có du khách mọi miền, có cư dân địa phương và nhiều đôi uyên ương xúng xính váy áo đến đây để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Đầm sen có nhiều du khách đến đây tham quan, chụp ảnh. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Theo kinh nghiệm check in đầm sen Tây Sơn của nhiều bạn trẻ, thời khắc đẹp nhất để chụp choẹt ở đây là buổi sáng từ 6 đến 8 giờ, khi nắng vàng vừa lên, tạo nên quang cảnh sáng sớm tinh mơ bình yên, ấm áp. Trời càng về trưa sẽ càng nắng, hoa sen cũng không còn đẹp như sáng sớm nữa.

Cảnh đẹp nơi này sẽ cho bạn nhiều ảnh check in sống ảo tuyệt vời. Ảnh:FB Đầm sen Tây Sơn

Để có bộ ảnh đẹp, bạn có thể chọn những trang phục mang vẻ đẹp nền nã, dung dị để hài hòa với hương sắc hoa sen giữa mảnh đất miền Trung. Áo dài, áo bà ba hoặc váy áo màu trắng thướt tha giúp bạn đẹp và tỏa sáng cùng với những đóa sen ở đầm sen Tây Sơn.

Những điểm đến khác ở Tây Sơn Bình Định

Ngoài đầm sen Tây Sơn, du khách còn có thể khám phá thắng cảnh Hầm Hô. Đây là một khúc sông dài khoảng 3 km, chảy qua những khu rừng già với các tảng đá lớn muôn hình vạn trạng vô cùng độc đáo.

Nơi này là thắng cảnh nổi tiếng của Bình Định. Ảnh:Cattour

Hầm Hô nằm trên địa bàn xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 55 km. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khúc sông có chiều rộng khoảng 30 mét, lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương đẹp và lạ mắt.

Những tảng đá lớn nằm giữa dòng sông. Ảnh:Pystravel

Không chỉ là một thắng cảnh đẹp của Bình Định, Hầm Hô cũng là nơi khắc sâu lịch sử của cuộc khởi nghĩa Tây Sơn vang danh lịch sử, ghi đậm dấu ấn chiến thắng của dân tộc trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc.

Du khách được đi dạo trên sông để ngắm cảnh đẹp Hầm Hô. Ảnh:hiquynhon

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham quan di tích tháp Dương Long ở xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn. Đây là ngọn tháp mang phong cách nghệ thuật Chăm, được xây dựng vào cuối thế kỷ XII.

Vẻ đẹp của tháp Dương Long. Ảnh:Cattour

Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức một công trình nghệ thuật điêu khắc chạm trổ tinh tế và điêu luyện. Các đường nét trên ngọn tháp vừa hoành tráng, vừa lộng lẫy, thể hiện qua hình ảnh những con vật và họa tiết trang trí sống động.

Du khách gần xa thường xuyên đến đây check in. Ảnh: Cattour

Nếu bạn đã có kinh nghiệm du lịch Bình Định và khám phá hết các thắng cảnh nổi tiếng thì lần sau khi trở lại mảnh đất này, bạn hãy về huyện Tây Sơn để khám phá đầm sen, thăm tháp Dương Long và thưởng thức cảnh đẹp Hầm Hô. Đây đều là những điểm lừng danh của đất võ miền Trung, mang một vẻ đẹp riêng, độc đáo và ấn tượng.

Ngọc Anh

Đăng bởi: Qúy Châu

Từ khoá: Ai về Bình Định mà xem, đầm sen nở rộ đẹp như ngôn tình

Danh Sách Phim Marvel Xem Theo Thứ Tự Chuẩn Nhất Từ Đầu Đến Kết

Có 2 thứ tự phim mà bạn có thể lựa chọn để xem tuỳ theo sở thích, một là dựa vào thời gian trong cốt truyện của phim, hai là dựa vào thời gian ra mắt của các phim.

Giai đoạn 1 1. Captain America: The First Avenger (Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên)

Ngày ra mắt: 29 tháng 7, 2011 (Việt Nam)

Thời lượng: 124 phút

Tóm tắt phim: Để tiêu diệt phe Trục (phe theo chủ nghĩa phát xít đối lập với phe Đồng Minh) trong Thế Chiến Thứ 2, quân đội Mỹ đã tạo ra dự án Siêu Chiến Binh. Từ dự án này Steve Rogers một chàng trai gầy gò, ốm yếu nhưng có trái tim quả cảm trở thành Captain America – biểu tượng cho hy vọng của phe Đồng Minh. Steve Rogers cùng đồng đội săn lùng Red Skull, thủ lĩnh của tổ chức xấu xa HYDRA. Hắn sở hữu một khối lập phương đầy nguy hiểm có tên Tesseract (thật ra là một Hòn đá Vô cực).

Kết thúc phim: Bạn thân của Steve Rogers là Bucky té xuống vực. Red Skull mất mạng. Captain America bị đóng băng ở nơi hoang vu. Tesseract được Howard Stark thu giữ. Nhiều thập kỷ sau, Rogers được tìm thấy và đánh thức ở thời hiện đại.

Cảnh phụ: Nick Fury mời Steve Rogers tham gia đội Avengers.

2. Iron man (Người Sắt)

Ngày ra mắt: Ngày 16 tháng 05 năm 2008.

Thời lượng: 126 phút.

Giải thưởng: Giải Điện ảnh của MTV hạng mục Phim điện ảnh hè hay nhất.

Tóm tắt phim: Tony Stark vừa là chủ tập đoàn công nghệ, vừa là một tay chơi kỳ dị. Trong chuyến thị sát Afghanistan, ông bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc. Chúng đòi Tony chế tạo thứ vũ khí hủy diệt để tấn công nước Mỹ. Để thoát ra ông chế tạo bộ giáp Iron man và thề bảo vệ mọi người trong bộ giáp này. Sau khi trở về Mỹ ông phải đối đầu với Obadiah Stane, người đồng sự có dã tâm chiếm đoạt tập đoàn Stark.

Kết thúc phim: Phim kết thúc khi Obadiah Stane chết. Tony Stark công bố mình chính là Iron Man.

Cảnh phụ:Tony Stark trở về nhà và gặp Nick Fury, giám đốc S.H.I.E.L.D, mở ra câu chuyện trong tương lai về nhóm siêu anh hùng Avenger.

3. The Incredible Hulk (Người khổng lồ xanh)

Ngày ra mắt: 13/06/2008.

Thời lượng: 112 phút.

Theo bộ truyện tranh tie-ins Fury’s Big Week, 3 sự kiện trong The Incredible Hulk, Thor và Iron Man 2 diễn ra cùng thời điểm.

Tóm tắt phim: Bruce Bannerlà nhà khoa học tham gia vào chương trình siêu chiến binh do đại tướng Thaddeus “Thunderbolt” Ross khởi xướng. Chương trình thất bại, Bruce Banner bị nhiễm phóng xạ anh mất kiểm soát bản thân và biến thành người khổng lồ xanh mỗi khi giận dữ. Bruce Banner vừa phải vật lộn khống chế bản thân, vừa trở thành mục tiêu truy đuổi của chính quyền, các thế lực xấu muốn sức mạnh của anh và quái vật Abomination do Emil Blonsky dùng máu của Banner biến thành.

Kết thúc phim: Blonsky bị tống giam, Bruce Banner tiếp tục ẩn mình và tạm rời xa người yêu là Betty Ross (con gái tướng Ross).

Cảnh phụ: Tony Stark tìm đến tướng Ross tại một quán rượu.

4. Iron Man 2 (Người sắt 2)

Ngày ra mắt: 7/5/2010 (Việt Nam).

Thời lượng: 124 phút.

Kết thúc phim: Ivan Vanko chết, Justin Hammer vào tù, Stark trở thành người cố vấn cho S.H.I.E.L.D.

Cảnh phụ: Đặc vụ Coulson báo cáo với tổ chức sau khi tìm ra búa của Thor ở New Mexico.

5. Thor (Thần sấm Thor)

Ngày ra mắt: Ngày 29 tháng 4 năm 2011 (Việt Nam)

Thời lượng: 115 phút

Giải thưởng: Nhận đề cử giải Sự lựa chọn của Giới trẻ hạng mục Nam diễn viên điện ảnh đột phá.

Tóm tắt phim:Thor là hoàng tử, con vua Odin trong vương quốc Asgard, nhưng vì bản chất kiêu ngạo và gây ra nhiều sai lầm nên bị tước hết sức mạnh và đày xuống trái đất làm người phàm. Tại trái đất, Thor làm quen với một nhóm người phàm ở New Mexico, yêu nhà khoa học Jane Foster và dần học được sự khiêm tốn. Trong lúc đó ở Asgard, Odin chìm vào giấc ngủ còn Loki biết được mình không phải con ruột của Odin. Hắn đưa cỗ máy Destroyer đến Trái đất để sát hại anh mình.

Kết thúc phim: Thor có lại năng lực quay về Asgard đánh nhau với Loki. Loki mất tích trong không gian, cầu Bifrost bị phá hỏng.

Cảnh phụ: Nick Fury đưa tiến sĩ Selvig đi tham quan một cơ sở của S.H.I.E.L.D, nơi đang giữ khối Tesseract. Loki xuất hiện trong bóng tối và đang điều khiển Selvig, người đồng ý nghiên cứu khối lập phương.

6. The Avengers (The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng)

Ngày ra mắt: Ngày 27 tháng 4 năm 2012.

Thời lượng: 143 phút

Giải thưởng: Giải Điện ảnh và Truyền hình của MTV cho Cảnh chiến đấu xuất sắc nhất

Tóm tắt phim:Nick Fury, giám đốc tổ chức an ninh mật S.H.I.E.L.D đã tập hợp các siêu anh hùng để lập nên biệt đội siêu anh hùng The Avengers giải cứu Trái Đất khỏi Loki và đội quân của hắn. The Avengers là một tập hợp gồm những siêu anh hùng bao gồm: Captain America, Iron Man, Thor, Hulk,…vượt qua những bất đồng những anh hùng mạnh nhất Trái đất đã sát cánh cùng nhau để chống lại đội quân của Loki.

Kết thúc phim: Đặc vụ Coulson tạm thời hy sinh trước khi sống lại trong Agents of S.H.I.E.L.D. Loki bị Thor bắt giải về Asgard. Đội Avengers chính thức được thành lập.

Cảnh phụ: Sau trận chiến ở New York, đội Avengers cùng nhau ăn món shawarma.

Giai đoạn 2 7. Iron Man 3 (Người sắt 3)

Ngày ra mắt: 3/5/2013.

Thời lượng: 130 phút.

Tóm tắt phim: Sau trận chiến trong The Avengers, Tony trở về ở ẩn và nghiên cứu chế tạo những bộ giáp mới. Trong cùng lúc đó, tên khủng bố Mandarin liên tục thực hiện các vụ đánh bom bằng công nghệ Extremis và làm bị thương Happy Hogan, bạn thân của Stark. Sau khi thoát chết vì bị truy sát, Tony điều tra và biết kẻ đứng sau tất cả là khoa học gia Aldrich Killian, còn Mandarin kia chỉ là một diễn viên đóng giả.

Kết thúc phim:Aldrich Killian chết, tên Mandarin giả vào tù, Stark phẫu thuật để lấy hết các mảnh vỡ gần tim từ vụ đánh bom trong phần một.

Cảnh phụ: Tony Stark kể lại chuyện cho Bruce Banner nhưng anh này ngủ gục.

8. Thor: The Dark World (Thần sấm 2: Thế giới bóng tối)

Ngày ra mắt: 8/11/2013.

Thời lượng: 112 phút

Tóm tắt phim: Sau thất bại, Loki bị nhốt trong buồng giam ở Asgard. Trong lúc đó, một mối đe dọa từ thời cổ đại lại trỗi dậy, những người Dark Elf do Malekith lãnh đạo. Malekith tìm lại được Aether (một Hòn đá Vô cực khác) và âm mưu sử dụng nó để phá hủy Chín Cõi Giới. Thor phải hợp tác với Loki và những người bạn ở Trái đất để ngăn chặn hắn.

Kết thúc phim: Malekith chết, Loki giả chết rồi quay về Asgard, giả dạng Odin để làm vua, Thor quyết định ở lại Trái đất với Jane Foster.

Cảnh phụ:

Volstagg và Sif đưa Aether đến gửi ở chỗ The Collector (một người sống ở một hành tinh xa trong vũ trụ, thích sưu tầm các vật quý hiếm).

Thor trở về Trái đất với Jane. Ở London, một con quái vật bị sổng ra trong trận chiến đang tung hoành.

9. Captain America: The Winter Soldier (Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông)

Ngày ra mắt: 04/04/2014 (Việt Nam).

Thời lượng: 112 phút.

Tóm tắt phim: Captain America (giờ là một chỉ huy của S.H.I.E.L.D.) cùng với Black Widow thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ. Nhưng sau khi Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers nhận ra S.H.I.E.L.D. đã bị các đặc vụ của HYDRA thâm nhập trong nhiều năm. Sát thủ nguy hiểm nhất của HYDRA là Chiến binh Mùa đông, vốn là người bạn cũ Bucky Barnes của Steve. Bucky đã không chết hồi Thế chiến thứ 2 mà đã bị HYDRA bắt về để lập trình lại não. Cùng với Black Widow và người bạn mới quen là Falcon, Steve quyết tâm thanh lọc S.H.I.E.L.D. và đi tìm Bucky.

Kết thúc phim: Alexander Pierce bị bắn chết, Nick Fury giả chết về ở ẩn. Chiến binh Mùa đông cứu Rogers sau đó bỏ trốn.

+ Wolfgang von Strucker, tại một phòng thí nghiệm của Hydra, tuyên bố rằng “thời kì của phép lạ” đã bắt đầu với việc các nhà khoa học tiến hành kiểm tra Cây Trượng (đã xuất hiện ở phim Biệt đội siêu anh hùng trước đó) và một cặp sinh đôi là hai người thí nghiệm sống sót: nam sở hữu tốc độ siêu phàm, nữ có quyền năng điều khiển các vật thể.

+ Chiến binh Mùa Đông thăm một đài tưởng niệm Barnes tại Viện Smithsonian, và bắt đầu nhớ lại được thân phận thật sự của anh.

10. Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà)

Ngày ra mắt: 21.07.2014.

Thời lượng: 121 phút

Đạo diễn: James Gunn.

Diễn viên: Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Vin Diesel, Bradley Cooper, Lee Pace, Michael Rooker, Karen Gillan, Djimon Hounsou, John C. Reilly, Glenn Close,…

Tóm tắt phim: Peter Quill bị bắt khỏi Trái đất năm 1988, từ đó anh trở thành một tên hải tặc không gian với biệt danh Star-Lord. Trong một nhiệm vụ, Quill tìm được một quả cầu, bên trong là Viên đá Sức mạnh, nhưng rồi anh lại bị bắt ở hành tinh Xandar của Nova Corps, một tổ chức gìn giữ hòa bình trong vũ trụ. Quill cùng các bạn tù Gamora, Rocket Racoon, Groot, Drax cùng thoát ra. Họ phải ngăn cản âm mưu của tên chiến binh Kree là Ronan, kẻ muốn dùng quả cầu để hủy diệt Xandar.

Kết thúc phim: Quill đã lén đưa Yondu quả cầu chứa một món đồ chơi, và giao viên đá thực sự cho Quân đoàn Nova cất giữ. Quill biết được rằng anh chỉ là một nửa người Trái Đất, còn cha anh thuộc một loài cổ xưa, không rõ lai lịch. Nhóm Quill lúc bấy giờ đã được xóa án tích, được gọi là “Vệ Binh Dải Ngân Hà”.

Cảnh phụ: Tivan ngồi trong kho lưu trữ bị phá hủy của mình với hai vật: một con chó du hành vũ trụ và con vịt Howard nói tiếng người. Nhưng mối nguy nhất của ông, là cái kén chứa sinh vật bảo vệ kho tàng đã biến mất.

11. Guardians of the Galaxy 2 (Vệ binh dải ngân hà 2)

Tóm tắt phim: Nội dung của Vệ binh dải Ngân Hà 2 xoay quanh cuộc hành trình đi khắp vũ trụ của đội vệ binh để giúp Peter Quill tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của mình.

Kết thúc phim: Bố đẻ của Qill là Ego chết do chính những âm mưu xấu xa của ông. Yondu cứu Qill và anh nhận ra Yondu mới chính là người yêu thương anh thực sự. Sau khi hòa giải với Gamora, Nebula rời khỏi và đi truy nã Thanos. Các Vệ binh tổ chức một tang lễ cho Yondu, có sự tham dự của hàng chục tàu Ravager, đã thừa nhận sự hy sinh của Yondu và chấp nhận ông trở lại là một Ravager.

Cảnh phụ: Kraglin giữ lại mũi tên của Yondu và học cách điều khiển nó, nhưng vô tình làm Drax bị thương; nhà lãnh đạo Ravager Stakar Ogord đoàn tụ với các đồng đội cũ; Groot bắt đầu phát triển trở lại kích thước bình thường, thể hiện hành vi của một thiếu niên điển hình trong quá trình này; Ayesha tạo ra một sinh vật nhân tạo mới với kế hoạch tiêu diệt nhóm Vệ binh, đặt tên là Adam Warlock.

12. Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron)

Ngày ra mắt: 24 tháng 4 năm 2024 (Việt Nam)

Thời lượng: 141 phút

Đạo diễn: Joss Whedon.

Diễn viên: Robert Downey, Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Samuel L. Jackson,…

Tóm tắt phim: Đội Avengers săn lùng tàn dư HYDRA và thu giữ cây trượng của Loki, bên trong là Viên đá Tâm trí. Tony Stark sử dụng cây trượng cho chương trình gìn giữ hòa bình Ultron mà anh tạo ra. Thế nhưng thử nghiệm này lại tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác muốn thanh trừng cả thế giới. Ultron hợp tác với hai kẻ có siêu năng lực là Scarlet Witch và Quicksilver để thực hiện kế hoạch của mình.

Kết thúc phim: Sau khi tiêu diệt Ultron, biệt đội Avengers đã thành lập một cơ sở mới với sự điều hành bởi Nick Fury, Hill, Cho, Selvig. Thor trở lại Asgard để tìm hiểu nhiều hơn về các lực lượng mà anh nghi ngờ đã thao túng các sự kiện gần đây. Khi đó Stark và Barton cũng rời đi, Rogers và Romanoff chuẩn bị để đào tạo 1 đội mới gồm Rhodes, the Vision, Sam Wilson và Wanda. Bộ phim kết thúc trong khi Rogers đang nói dở câu: “Avengers, tập…”

Cảnh phụ: Thanos không hài lòng về sự thất bại của những quân cờ của hắn, đã đeo chiếc găng tay vô cực rỗng và quyết định sẽ tự giành lấy những viên đá vô cực.

13. Ant-Man (Người kiến)

Ngày ra mắt: Ngày 24 tháng 7 năm 2024.

Thời lượng: 117 phút.

Đạo diễn: Peyton Reed

Diễn viên: Rudd, Evangeline Lilly, Corey Stoll, Bobby Cannavale, Michael Peña, Tip “TI” Harris, Anthony Mackie, Wood Harris, Judy Greer, David Dastmalchian, và Michael Douglas,…

Điểm IMDb: 7.3/10

Tóm tắt phim: Tên trộm hoàn lương Scott Lang vừa được thả khỏi tù, nhưng không thể kiếm một việc làm ổn định. Tình cờ anh gặp được nhà khoa học Hank Pym và được ông trao cho bộ giáp Ant-Man có khả năng thu nhỏ. Cùng con gái Hank Pym là Hope van Dyne, Scott Lang tìm cách cướp một vũ khí nguy hiểm từ tay Darren Cross / Yellowjacket, học trò cũ của Pym.

Kết thúc phim: Cross bị tiêu diệt, Lang biến lại trở thành người bình thường. Với lòng biết ơn đã cứu mạng Cassie, Paxton đã tha thứ và giấu bí mật Lang là Người kiến để giúp anh không phải trở lại nhà tù nữa. Thấy Lang sống sót trở về từ cõi lượng tử dù không nhớ được trải nghiệm, Pym nảy sinh hi vọng vợ mình còn sống. Sau đó Lang được Luis thông báo Wilson đang tìm anh.

+ Pym đã giới thiệu cho Hope một bộ đồ Wasp nguyên mẫu mới và giao phó nó cho cô.

+ Wilson và Steve Rogers đã bắt giữ được Bucky Barnes. Do không thể liên lạc với Tony Stark vì “hiệp định”, Wilson nói rằng anh biết “một người” có thể giúp đỡ họ.

Giai đoạn 3 14. Doctor Strange (Phù thủy tối thượng)

Ngày ra mắt: 28 tháng 10 năm 2024 (Việt Nam)

Thời lượng: 115 phút.

Đạo diễn:Scott Derrickson.

Tóm tắt phim: Sau khi Stephen Strange, một trong những nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng nhất thế giới, gặp một tai nạn xe hơi và bị chấn thương tay, khiến anh không thể tiếp tục sự nghiệp của mình, anh quyết định sẽ lên đường đi tìm cách để chữa trị, và trong cuộc hành trình anh đã đi đến Kamar-Taj và đã gặp Thượng Cổ Tôn Giả. Bà đã dạy Strange cách sử dụng các võ thuật huyền bí để có thể giải cứu Trái Đất khỏi các hiểm hoạ khôn lường của tên quái vật Dormmamu.

Kết thúc phim: Cổ Lão Nhân chết. Strange đẩy được bè lũ Kaecilius ra khỏi Trái Đất và trở thành chủ trì Thánh đường New York.

+ Bác sĩ Strange gặp Thor trong thánh đường nói về việc Loki là một mối đe dọa và chuyện Odin mất tích và nói rằng anh sẽ giúp Thor việc này.

+ Mordo tìm đến Pangborn, tước phép thuật giúp người này đi lại và giải thích rằng thế giới này có “quá nhiều phù thủy”.

15. Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng)

Ngày ra mắt: 12 tháng 4 năm 2024 (Việt Nam)

Thời lượng: 147 phút.

Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo.

Diễn viên: Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Sebastian Stan, Anthony Mackie, Don Cheadle, Jeremy Renner, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Paul Rudd, Emily VanCamp, Tom Holland, Frank Grillo, William Hurt, và Daniel Brühl,…

Giải thưởng: Đạt 2 giải tại Teen Choice Awards 2024.

Tóm tắt phim: Do những thiệt hại sau những trận chiến của nhóm Avengers, chính phủ đưa ra Hiệp ước Sokovia để kiểm soát các siêu anh hùng. Captain America (phe tự do) và Iron Man (phe chính phủ) mâu thuẫn sâu sắc trong vấn đề này. Sau khi một vụ nổ bom ở Liên Hiệp Quốc giết chết nhiều người (trong đó có T’Chaka, vua của vương quốc Wakanda), đối tượng bị tình nghi là Winter Soldier. Khi bảo vệ bạn mình, Captain America phát hiện ra một âm mưu to lớn hơn. Một trận chiến nổ ra giữa nhóm của Captain America bao gồm Captain America, Winter Soldier, Falcon, Ant-Man, Scarlet Witch, Hawkeye và nhóm của Iron Man bao gồm Iron Man, War Machine, Vision, Spider-Man, Black Panther, Black Widow. Thế nhưng, tất cả chỉ là âm mưu của kẻ phản diện Zemo để các siêu anh hùng chống lại nhau.

Kết thúc phim: Sau cuộc chiến, Stark cung cấp cho Rhodes một đôi chân máy để hồi phục chấn thương, còn Rogers thì đột nhập và giải cứu đồng đội của mình ra khỏi nhà tù Raft sau khi gửi cho Stark bưu phẩm chứa điện thoại liên lạc riêng và thư hòa giải kèm đề nghị làm ngơ cho mình.

Barnes đang ẩn thân tại Wakanda anh quyết định sẽ ngủ đông cho đến khi phương pháp chữa trị tẩy não được tìm ra.

Peter Parker trở về nhà tại Queens, New York và mày mò chiếc máy bắn tơ mà Tony Stark chế tạo riêng cho cậu.

16. Black Panther (Chiến binh báo đen)

Ngày ra mắt: 23, tháng 2, năm 2023 (Việt Nam)

Thời lượng: 134 phút.

Đạo diễn: Ryan Coogler.

Diễn viên: Chadwick Boseman, Michael B. Jordan, Lupita Nyong’o, Danai Gurira, Martin Freeman, Daniel Kaluuya, Letitia Wright, Winston Duke, Angela Bassett,Forest Whitaker và Andy Serkis,…

Tóm tắt phim: Sau sự kiện trong Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, khi T’Chaka chết dưới tay của Helmut Zemo, người con là T’Challa đã trở về Wakanda để tiếp tục điều hành đất nước. Anh phát hiện quyền lực của mình bị thách thức bởi một kẻ thù lâu năm trong một cuộc xung đột có quy mô toàn cầu.

Kết thúc phim: Sau khi đánh bại kẻ thù, nhận ra mối hiểm họa trong chính sách tự cô lập của các đời vua trước, T’Challa đã thiết lập một Trung Tâm Cứu trợ nhân đạo ở Oakland, California tại khu căn hộ mà chính chú ruột của anh, N’Jobu đã bị giết. Anh chỉ định Shuri và Nakia để điều hành Trung Tâm Cứu trợ nhân đạo, đồng thời tiết lộ danh tính của mình với những đứa trẻ gần đó.

T’Challa xuất hiện trước Liên Hợp Quốc tại toà nhà ở Vienna, tuyên bố sẽ chia sẻ tài nguyên Vbranium với thế giới, kết thúc sự tự cô lập.

Bucky Barnes tỉnh dậy ở Wakanda. Với biệt danh Sói Trắng, Bucky đã thoát khỏi sự kiểm soát của HYDRA nhờ công nghệ của Shuri.

17. Spider-Man: Homecoming (Người nhện: Trở về nhà)

Ngày ra mắt: 7.7.2024 (Việt Nam)

Thời lượn: 133 phút.

Đạo diễn: Jon Watts.

Diễn viên: Tom Holland, Michael Keaton, Jon Favreau, Zendaya, Donald Glover, Tyne Daly, Marisa Tomei, và Robert Downey Jr,…

Tóm tắt phim: Vào thời điểm hiện tại, sau khi tham gia vào cuộc nội chiến của nhóm Avengers trong Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Peter Parker tiếp tục việc học của mình sau khi Stark nói với cậu rằng cậu chưa sẵn sàng để trở thành một thành viên của Avengers. Nhưng chàng thiếu niên 15 tuổi vẫn có thể làm người hùng bảo vệ New York nhờ bộ giáp do Tony Stark / Iron Man (Robert Downey Jr.) tặng cho và nằm dưới sự giám sát từ xa của Happy Hogan (Jon Favreau).

Kết thúc phim: Stark nhờ Pepper Potts mở một cuộc họp báo ra mắt Người Nhện, và mời cậu tham gia vào Biệt Đội Báo Thù nhưng Peter đã từ chối lời mời của Stark.

Cảnh phụ: Một Gargan bị giam giữ tiếp cận Toomes ở Raft, sau đó giải thích rằng một số tội phạm đang xâu chuỗi với nhau và hỏi anh ta xem anh ta có biết danh tính của Người Nhện không. Toomes đã trả lời là “Nếu ta biết hắn thì hắn đã chết từ lâu rồi” rồi đi gặp lại gia đình mình.

18. Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok)

Ngày ra mắt: 27.10.2024 (Việt Nam)

Thời lượng: 130

Đạo diễn: Taika Waititi.

Diễn viên: Chris Hemsworth, Tom Hiddleston, Idris Elba, Anthony Hopkins, Cate Blanchett, Tessa Thompson, Jeff Goldblum, Karl Urban và Mark Ruffalo,…

Điểm IMDb: 7.9/10

Tóm tắt phim: Thần sấm Thor bị mất cây búa và trở thành tù binh tại hành tinh Sakaar. Tại đây Thor bước vào một cuộc chiến đầy khốc liệt với đối thủ mà anh sẽ gặp là một đồng đội cũ đến từ biệt đội Avenger – Hulk, anh phải chạy đua với thời gian để ngăn chặn Hela (Cate Blanchett) – kẻ muốn tiêu diệt cả thế giới anh đang sống cùng nền văn minh Asgard.

Kết thúc phim: Hela và cả hành tinh Asgard bị hủy diệt. Thor cùng với người dân Asgard di tản khỏi Asgard, giờ đã là vua, anh đưa người dân về Trái Đất để xây dựng một Asgard mới.

Tàu của Thor bị chặn lại bởi một con tàu lớn hơn khi chưa kịp tấp vào Trái Đất.

Grandmaster bị những thần dân nổi dậy vây quanh.

19. Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực)

Ngày ra mắt: 25.4.2024 (Việt Nam)

Đạo diễn: Anthony và Joe Russo.

Thời lượng: 149 phút

Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Benedict Cumberbatch, Don Cheadle, Tom Holland, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Anthony Mackie, Sebastian Stan, Danai Gurira, Letitia Wright, Dave Bautista, Zoe Saldana, Josh Brolin và Chris Pratt,…

Giải thưởng: Giải Phim kĩ xảo xuất sắc nhất/Hiệu ứng đặc biệt Hiệp hội phê bình phim Austin.

Tóm tắt phim: Trong phần này biệt đội siêu anh hùng sẽ đoàn kết chống lại Thanos trước tham vọng hủy diệt toàn bộ vũ trụ của hắn. Đây là trận chiến cuối cùng, khốc liệt nhất, hoành tráng và bi tráng nhất khi các siêu anh hùng phải chấp nhận hy sinh tất cả để cứu thế giới.

Kết thúc phim: Sự sống của một nửa số sinh vật trong vũ trụ bị tiêu diệt. Barnes, một nửa quân đội Wakanda, T’Challa, Groot, Maximoff, Wilson, Mantis, Drax, Quill, Strange và Parker đều lần lượt tan biến thành tro bụi. Nebula và Stark là những người sống sót trên Titan, trong khi ở Wakanda chỉ còn lại Banner, M’Baku, Okoye, Rhodes, Rocket, Rogers, Romanoff và Thor. Về phần Thanos, sau khi búng tay, hắn thấy mình tạm thời được đưa đến thế giới bên trong Viên đá Linh hồn và gặp lại Gamora lúc nhỏ. Thanos nói với cô bé rằng hành động của mình đã phải trả giá bằng “mọi thứ”. Rồi hắn (đang bị thương nặng) tới một hành tinh khác và ngồi ngắm bình minh, thỏa mãn vì đã thực hiện thành công kế hoạch của mình.

Cảnh phụ: Hàng loạt vụ tai nạn xe hơi và máy bay xảy ra do người lái biến mất. Nick Fury và đặc vụ Maria Hill cũng trở thành nạn nhân, nhưng Nick trước khi tan biến hoàn toàn vẫn kịp gửi đi một tín hiệu khẩn cấp cho Carol Danvers/Captain Marvel, một siêu anh hùng sẽ xuất hiện lần đầu trong bộ phim Đại úy Marvel.

20. Ant man and The Wasp (Người kiến và chiến binh ong)

Ngày ra mắt: 6/7/2024 (Việt Nam)

Thời lượng: 118 phút.

Đạo diễn: Peyton Reed.

Tóm tắt phim: Ant man and The Wasp là phần tiếp theo của Ant Man phát hành năm 2024. Trong phần này Scott Lang chiến đấu cùng Hope Van Dyne (chiến binh ong) để cứu mẹ cô – Janet van Dyne (Wasp) bị kẹt trong thế giới lượng tử của một chiếc tên lửa thời Xô Viết. Anh phải đối đầu với Sonny Burch – một kẻ buôn bán thiết bị ở chợ đen muốn đánh cắp những nghiên cứu của Pym và Hope, và Gosh – một người phụ nữ đeo mặt nạ, có trạng thái không ổn định.

Kết thúc phim: Pym và Janet rời khỏi Vùng Lượng tử an toàn, Janet đã sử dụng một ít sức mạnh của mình để giúp Ava có thể tạm thời phục hồi. Lang trở về nhà đúng lúc Woo đến để thông báo anh đã được thả. Ava và Foster bỏ trốn.

+ Hank, Hope và Janet đưa Lang vào thế giới lưọng tử để anh lấy hạt lượng tử chữa bệnh cho Ava. Nhưng sau khi anh hoàn thành nhiệm vụ và đang chuẩn bị rời khỏi Thế giới Lượng Tử thì bỗng nhiên cả gia đình Pym biến thành tro bụi bởi cái búng tay của Thanos trong sự kiện Infinity War.

+ Con kiến thế thân Lang đang chơi trống trong lúc ti vi nhà anh phát báo động khẩn cấp.

21. Captain Marvel (2024) (Đại úy Marvel)

Ngày phát hành: 8 tháng 3, 2023 (Mỹ).

Thời lượng: 124 phút.

Tóm tắt phim: Lấy bối cảnh những năm 90s, Captain Marvel là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới đến với một thời kỳ chưa từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim kể về con đường trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers.

Kết thúc phim: Danvers đánh bại đội quân của Ronan cử xuống trái đất, cô cùng người Skrulls đi tìm ngôi nhà mới. Trước khi rời khỏi Trái Đất, cô đưa cho Fury một chiếc máy truyền tin để sử dụng vào trường hợp khẩn cấp. Đặc vụ Coulson và Fury trở lại Los Angeles sau khi tìm thấy trụ sở mới, Fury quyết định đặt tên trụ sở là “Avenger” để vinh danh Danvers.

+ Một cảnh khác vào năm 1995 Goose đã nôn ra viên Tessaract lên bàn làm việc của Fury.

22. Avengers: End game (2024) (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết)

Ngày ra mắt: 24/04/2024 (Việt Nam)

Thời lượng: 181 phút.

Đạo diễn: Joe Russo, Anthony Russo.

Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Benedict Cumberbatch,…

Điểm IMDb: 8,4/10.

Giải thưởng: Giải Phim và Truyền hình MTV cho hạng mục Phim hay nhất, Diễn viên đóng vai anh hùng hay nhất.

Tóm tắt phim: Đây là phần cuối cùng trong loạt phim Avengers, sau Biệt đội siêu anh hùng (2012), Avengers: Đế chế Ultron (2024) và Avengers: Cuộc chiến vô cực (2024). Phần này sẽ kết thúc tất cả các khúc mắc trong 21 bộ phim trước đó. Trong phim, các thành viên còn sống sót của nhóm Avengers và các đồng minh của họ hợp tác với nhau để đảo ngược thiệt hại do Thanos gây ra trong Avengers: Cuộc chiến vô cực.

Kết thúc phim: Người sắt Tony Stark hi sinh, Thor nhường ngai vàng của Asgard cho Valkyrie và gia nhập Vệ binh Dải ngân hà (Guardians of the Galaxy). Quill bắt đầu tìm Gamora. Rogers đem trả các Viên đá và búa Mjolnir về đúng với vị trí của chúng trong quá khứ, rồi sống nốt những năm tháng đó với Peggy Carter. Ở hiện tại, Rogers, nay đã già, trao chiếc khiên từ quá khứ của mình cho Sam Wilson.

23. Spider-Man: Far From Home (Người nhện: Xa nhà)

Ngày phát hành: 26 tháng 6, 2023 (Hollywood).

Thời lượng: 129 phút.

Tóm tắt phim: Sau cái chết của Người Sắt Iron Man, Peter Parker trở về nhà, phải mất khá lâu cậu mới vượt qua được nỗi buồn khi tự dưng phải từ biệt Người Sắt. Để tránh nhớ đến, cậu từ bỏ làm người nhện một thời gian và cùng nhóm bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Châu Âu.

Thế nhưng, thế lực tà ác lại bắt đầu trỗi dậy, và người kế nhiệm kế tiếp của Avengers là Nick Fury tới và cảnh báo cậu về việc đó. Cậu buộc phải từ bỏ đồng phục học sinh, một lần nữa khoác lên mình chiếc áo Người Nhện, và rời xa nhà mình cùng dì May, để bảo vệ chính nghĩa.

Kết thúc phim: Parker đánh bại Beck và lấy lại kính E.D.I.T.H. để hủy lệnh tấn công. Beck dường như đã chết vì trúng đạn bắn nhầm từ máy bay của chính mình. Một trợ lý của hắn trốn thoát với dữ liệu của trận chiến. Peter trở lại thành phố New York và bắt đầu hẹn hò MJ, trong khi dì May cũng chuẩn bị cho mối quan hệ tương tự với Hogan.

Giai đoạn 4 24. Black Widow (Góa Phụ Đen)

Nội dung chính: Sự kiện diễn ra ngay sau Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Natasha Romanoff bắt đầu đi tìm tòi về thật sự của mình,vào lúc đó tên lính đánh thuê Task Master.

Với năng lực sao chép chiêu thức của đối thủ được thuê để giết những thành viên Avengers phe đối nghịch (gồm Captain America, Natasha Romanoff, Scarlett Witch, Bucky Barnes) và mục tiêu đầu tiên của hắn là Natasha Romanoff. I love Romannoff x 3000

24. The Eternals

Ngày dự kiến ra mắt: 06/11/2024

Đạo diễn: Chloé Zhao

Diễn viên: Angelina Jolie, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Lia McHugh, Don Lee

Nội dung dự kiến: Eternals, một chủng loài bất tử được tạo ra bởi các Celestials, được gửi đến Trái Đất để bảo vệ loài người khỏi các Deviants – một chủng loài xấu xa, kẻ thù của các Eternals, từ hàng nghìn năm trước loài Deviants luôn muốn xâm chiếm trái đất nhưng đều bị các Eternals ngăn chặn,Nhưng lần này loài Deviants đã tạo ra một loại vũ khí bí mật để giết các Eternals và Xâm chiếm Trái Đất ,lần này các Eternals phải đối mặt với sự sống và cái chết.

25. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Ngày dự kiến ra mắt: 12.2.2024

Đạo diễn: Destin Daniel Cretton

25. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Ngày dự kiến ra mắt: 7.5.2024

Đạo diễn: Scott Derrickson

26. Thor: Love and Thunder

Ngày dự kiến ra mắt: 5.1.2024

Đạo diễn: Taika Waititi

Tương lai 27. Blade 28. Phần tiếp theo của Black Panther 29. Guardians of the Galaxy 3 (Vệ binh dải ngân hà 3)

Ngày dự kiến ra mắt: 2.2024.

Đạo diễn: James Gunn.

30. Phần tiếp theo của Captain Marvel 31. Phim về Fantastic Four 32. Phim về Dị nhân 33. Phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home Cách xem các phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel trên Netflix

Ứng dụng Netflix cập nhật rất đầy đủ các phim của Marvel, bạn có thể xem lại toàn bộ các phim trên bằng Netflix trên tivi.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng Netflix trên tivi, sau đó đăng ký sử dụng thử theo hướng dẫn. Sau 1 tháng miễn phí bạn có thể trả tiền để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Đăng bởi: Ngọc Tuyến Dương

Từ khoá: Danh sách phim Marvel xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu đến kết

Những Truyện Ngôn Tình Ngược Hay Nhất Mọi Thời Đại

Ngôn tình có rất nhiều thể loại, mỗi thể loại mang một đặc điểm riêng lôi cuốn người xem. Bạn đã bao giờ gặp trường hợp bị kẻ khác đối xử tệ bạc, hành hạ các kiểu nhưng cuối cùng lại yêu hắn đến điên dại chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh tay kéo xuống dưới. Bài viết này Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu với các bạn những truyện ngôn tình ngược hay nhất đã được chọn lọc.

Top những truyện ngôn tình ngược hay nhất

1. Hoa Thiên Cốt

Chắc hẳn bạn nào là Fan của ngôn tình Trung Quốc sẽ không thể bỏ qua bộ phim làm mưa gió một thời này đâu nhỉ! Phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên, bộ truyện này phải nói là đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của các đọc giả về mối tình thầy trò của một cô bé mồ côi Hoa Thiên Cốt và sư phụ Bạch Tử Họa. Cô đã yêu chính sư phụ của mình nhưng tình yêu ấy bị cả tam giới phản đối. Tình yêu ấy đã khiến cô lạc vào ma giới làm Yêu Thần.

Đến phút chót, Bạch Tử Họa mới nhận ra tấm chân tình của cô và không màn đến hiểm nguy để cứu cô.  Hoa Thiên Cốt là nhân vật nữ chính bị ngược tơi bời, mối tình của cặp đôi bị phản đối kịch liệt nhưng đến phút cuối vẫn được đáp đền xứng đáng.

2. Chàng giảng viên cầm thú của tôi – Tát Không Không

Trái ngược với những chuyện tình sâu lắng, nhẹ nhàng như các tác phẩm ở trên, Chàng giảng viên cầm thú của tôi thuộc thể loại ngôn tình hài hước, đến với câu chuyện này sẽ mang lại cho bạn tràn ngập tiếng cười khi theo dõi một nhân vật lưu manh và “biến thái” như cái tiêu đề câu chuyện.

Cô sinh viên Du Nhiên phải lòng một giảng viên hào hoa, phong nhã, nhiệt tình, hết lòng vì công việc. Vì mục đích muốn trả thù anh trai của cô mà tên giảng viên Khuất Nhân ấy đã tiếp cận Du Nhiên. Khi nhận ra điều này cô đã quyết định rời khỏi hắn vì quá đau lòng. Nhưng cũng chính thời điểm này, hắn lại nhận ra yêu cô từ bao giờ mà không hay biết.

Một tên xấu xa, hung hăng chà đạp cô nhưng lại sợ mất cô, hắn từ yêu thương đến đe dọa, dùng mọi thủ đoạn chỉ để mong cô quay về bên hắn. Trong suốt quá trình theo đuổi lại người mình yêu, Khuất Vân đã khiến các đọc giả không khỏi những trận cười nghiêng ngã.

3. Anh hận anh yêu em

Câu chuyện khắc họa rõ nét cảm xúc của nhân vật từ tình yêu hạnh phúc đến thù hận. Hình Dục và Hình Khải đã có một tình yêu rất đẹp, nhưng vì chút hiểu lầm mà xa nhau tận 3 năm. “Lựa chọn của anh là yêu em hoặc yêu em nhiều hơn, cho dù đau khổ cũng muốn được ôm em trong vòng tay anh đến khi địa lão thiên hoang. Bởi vì, có thể kiếp sau có thể người đứng bên em không phải là anh nữa rồi. Bất luận xảy ra chuyện gì, ghi nhớ rằng anh yêu em rất nhiều, đừng rời xa anh, nếu không hơi thở của anh cũng theo đó mà dừng lại…”

4. Anh không thương tôi – Khải Ly

Anh không thương tôi nói về một anh giám đốc soái ca tài năng, giàu có, sự nghiệp đầy mình nhưng lại gặp trắc trở trong chuyện tình cảm của chính mình. Bị mối tình đầu bỏ rơi anh khép lòng và chỉ chú tâm đến sự nghiệp công ty. Nhưng một ngày đẹp trời, Từ Bối Nghị xuất hiện đã thắp lên ngọn lửa yêu thương nhen nhóm sắp tắt nghẹn trong trái tim anh…

“Dù sao hắn cũng là tổng giám đốc cao cao tại thượng, nàng là một kế toán nhỏ bé lại có thể trèo cao, có thể nói là tổ tiên tích đức, tam sinh hữu hạnh.

Chủ nhật tuần vừa rồi, hai người đã tổ chức tiệc đính hôn tại nhà của cô, ba tháng sau hai người sẽ kết hôn sớm chiều ở chung, cùng nhau sinh dưỡng con cái, nếu may mắn trong lời chúc của mọi người có thể bạch đầu gia lão.”

5. Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Câu chuyện nói về chuyện tình yêu của Cảnh Mạc Vũ và Cảnh An Ngôn, cô em gái cố chấp theo đuổi, dành hết tình cảm của mình gửi gắm nơi người anh bằng mọi cách, anh ta khi mất đi cô ấy mới biết rằng cô ấy cũng đã mang theo trái tim anh ra đi. Đau đớn, dằn xé giữa tình yêu và thù hận. Kết thúc của câu chuyện vẫn gắn liền 2 từ “duyên phận”. Hận mà yêu.

6. Hôn trộm 55 lần – Diệp Phi Dạ

Đây là cuốn tiểu thuyết có thể nói độ hot của nó đứng nhất nhì thời điểm này. Câu chuyện của 2 vợ chồng là Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo sống chung với nhau vì trách nhiệm phải gánh vác. Trớ trêu là cả hai đã yêu đơn phương đối phương một cách âm thầm lặng lẽ và sâu đậm suốt 13 năm sống chung nhưng không ai mở lời trước. Câu chuyện sẽ khiến đọc giả phát điên với hai nhân vật chính, họ kìm giấu cảm xúc một cách ngốc nghếch nhưng cuối cùng họ cũng được bày tỏ với nhau tình cảm bấy lâu nay. Kết truyện viên mãn và có hậu khiến đọc giả thở phào nhẹ nhõm.

“Khoảng cách xa nhất của đời người không phải là tôi đứng trước mặt anh, nhưng anh không biết tôi yêu anh. Mà là tôi đứng trước mặt anh, lại không dám cho anh nhìn thấu rằng tôi yêu anh.”

7. Trò chơi nguy hiểm – Ân Tầm

8. Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm

Ngủ cùng sói cũng thuộc thể loại ngôn tình giữa cha con nuôi, Hàn Thiên Vu cô hận Hàn Trạc Thần, cô muốn giết chế anh ta để báo thù cho gia đình mình đã bị sát hại. Còn về anh, cảm giác của anh dành cho cô là gì? Anh yêu cô, hay cô chỉ là người thay thế? Một chuyện tình buồn, trải qua bao khó khăn, thử thách, khoảng cách ranh giới hận và yêu. Cuối cùng cả hai hạnh phúc bên nhau, gạt bỏ hết bao nhiêu hận thù để sống là chính mình. Cuốn tiểu thuyết đã hoàn toàn chinh phục và lấy đi nhiều nước mắt của đọc giả.

9. Đông cung – Phỉ Ngã Tư Tồn

Đông Cung được xem là một cuốn truyện ngôn tình ngược được nhiều khán giả đánh giá rất cao. Nội dung của câu chuyện xoay quanh tình cảm của Tiểu Phong – cửu công chúa của Tây Lương, luôn sống trong sự yêu thương che chở, còn chàng – Cố Tiểu Ngũ là thái tử của Trung Nguyên.

Những tình tiết trong truyện sẽ khiến người đọc không khỏi thổn thức trước những giọt nước mắt Tiểu Phong. Cái kết cuối cùng của truyện đã làm ám ảnh, để lại biết bao day dứt trong lòng độc giả, họ chỉ ước “giá như” hai nhân vật chính có một cái kết đẹp hơn

10. Phế hậu tướng quân – Nhất Độ Quân Hoa

“Phế hậu tướng quân” được xem là một trong những cuốn truyện ngôn tình ngược lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Nội dung của cuốn truyện này nói về nam chính trong phim là Mộ Dung Viêm và nữ nhị Tả Thương Lang.

Mộ Dung Viêm để lại trong mắt khán giả là một vị hoàng đế bất lực, tuy nhiên Tả Thương Lang lại đem lòng yêu mến vị hoàng đế này. Cô chấp nhận quên đi phận nữ nhi của mình và sẵn sàng làm mọi thứ và anh ngay cả cái chết chỉ mong muốn ánh mắt của chàng dừng lại với cô dù chỉ một lần. Nhưng tất cả chỉ là vô vọng.

11. Tình yêu thứ ba – Tự Do Hành Tẩu

Tình Yêu Thứ Ba được nhiều người hâm mộ đán giá rất cao. Nội dung cuốn truyện nói vềhai nhân vật chính trong truyện Lâm Khải Chính và Trâu Vũ , họ đều chọn một thứ khác thay vì tình yêu. Lâm Khải Chính, anh yêu Trâu Vũ nhưng có lẽ tình yêu của anh không đủ lớn, hay anh không thể vượt qua lợi ích của gia đình? Còn Trâu Vũ, cô cũng yêu anh, nhưng chỉ vì cái chết của em mình – Trâu Nguyệt cô quyết định từ bỏ tình cảm này.

12. Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu

Ai Hiểu Được Lòng Em? Là cuốn truyện ngôn tình ngược được nhiều khán giả quan tâm. Nội dung truyện nói về câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly và Mạc Tu Lăng. Giang Nhân Ly – một cô gái xinh đẹp, giỏi giang. Thay vì chọn làm cô bé Lọ Lem chờ phép màu giúp đỡ thì Giang Nhân Ly chủ động đi tìm và nắm lấy hạnh phúc. Mạc Tu Lăng – đẹp trai, lãng tử, người khiến cô rung động

“Duyên phận là một điều gì đó rất kỳ diệu, những người không thuộc về nhau dù cố níu kéo cũng chỉ là con số không, còn những người đã có duyên với nhau đi một vòng lớn vẫn tìm về bên nhau”.

13. Em nấu tình yêu thành món canh – Tào Đình

14. Ám dục – Thánh Yêu

Tuy truyện “Ám Dục” không nhận được nhiều sự đồng cảm từ quý khán giả nhưng nội dung cuốn truyện khá hay và phản ánh thực tế câu chuyện đời thực hiện nay. Nhân vật nữ chính trong truyện Dung Ân quá mê luyên người yêu cũ, cô luôn bài xích tình yêu của Nam Dạ Tước.

Mặc dù anh từng bị trúng đạn vì cô nhưng cô vẫn một lòng chung tình, không thay đổi. Nhưng may mắn, tình cảm của anh đã được hồi đáp, họ gạt bỏ tất cả quá khứ và cùng nhau vun đắp nên một gia đình hạnh phúc, chính cái kết tốt đẹp này đã góp phần nào an ủi người đọc.

15. Nơi Nào Đông Ấm – Cố Tây Tước

Nơi Nào Đông Ấm kể về một ngày định mệnh của Giản An Kiệt – Một cô gái lạnh lùng và thờ ơ. Cô thường xuyên trực nụ cười mỉa mai, độc địa và cay nghiệt dành cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên đó chỉ là vỏ bọc xù xì, thô ráp ở bên ngoài để che đậy một tâm hồn chẳng thể lành sẹo.

Bên trên là những bộ phim truyện ngôn tình ngược hay nhất, quý bạn có thể tham khảo và xem thử. Hi vọng nội dung phim sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư giãn vui vẻ và thoải mái bên cạnh bạn bè và người thân. Cám ơn quý bạn đã quan tâm và theo dõi!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Những Truyện Ngôn Tình Hay Nhất Của Diệp Lạc Vô Tâm

Top 10 những truyện ngôn tình hay nhất của Diệp lạc vô tâm

Mãi mãi là bao xa

Bộ truyện đứng ở vị trí đầu tiên đã ít nhiều nói lên được tác phẩm hay như thế nào. Lấy bối cảnh tình yêu online, Lăng Lăng quen biết một anh chàng qua internet, cả hai nói chuyện rất hợp ý nhau, chỉ cần gợi mở vài câu đầu thì đối phương cũng hiểu là muốn nói gì. Trong lòng giáo sư Hàng nở rộ, anh quyết định từ bỏ nước Mỹ bay về Trung Quốc mong gặp được Lăng. Anh về nước với tư cách thầy giáo để gặp cô nhưng đối với cô đó là điều cấm kỵ trong học đường. “Thầy và trò yêu nhau”, ôi trời có nghĩ nát óc cũng không thể tưởng tượng được – Lăng Lăng nghĩ.

Nụ hôn của sói

Nụ hôn của sói là câu chuyện nói về cuộc tình của anh chàng giang hồ và nữ cảnh sát cá tính. Anh và cô không thể nào đến với nhau được vì định kiến của xã hội, anh là tên tội phạm, cô là nữ cường chính trực, tính cách cùng môi trường sống đối lập nhau hoàn toàn. Vậy mà cơ duyên đến kéo hai người họ xích lại gần nhau, một loạt tình tiết vui nhộn xảy ra làm hai người cảm mến nhau, đột ngột xa nhau mười lăm năm càng làm cho họ cảm thấy không thể thiếu người còn lại trên cõi đời này. Nụ hôn của sói là tác phẩm lãng mạn đan xen cách xử xự nhân văn của con người với nhau đã làm cho bộ truyện “lọt hẳn” vào top 2 danh sách truyện ngôn tình hay nhất.

Ngủ cùng sói

Bộ truyện xoay quanh nhân vật nữ chính vốn mồ côi nên được người cha hơn mình 17 tuổi nhận nuôi. Cô sống ôn hòa, nhã nhặn như thể biết ơn công nhận nuôi của cha mình. Sống cùng một mái nhà, mọi nhất cử nhất động của cô đều được anh chú ý. Có lúc cô nhìn thoáng qua thì bắt gặp cha đang nhìn mình trìu mến, cô cứ nghĩ đó là tình cha con mà cô hằng mơ ước.

Cô ngày càng lớn trở thành thiếu nữ nhạy cảm, e thẹn, cô bắt đầu cảm thấy trong ánh mắt ấy có chút kỳ lạ. Dần dần, tình thương ấy trở nên to lớn, không thể thiếu nhau và cô dám chắc một điều là cô đang yêu cha nuôi của mình. Một tình yêu loạn luân không bao giờ được chấp nhận. Còn cha nuôi thì sao, cha có yêu cô như cô đang yêu cha không?

Bộ truyện nói về tình cảm trong sáng của Hàn- Mạt khi anh cố gắng chờ đợi cô suốt 18 năm dài. Tình yêu đó nhẹ nhàng trôi trong lòng hai nhân vật. Tác phẩm có tình tiết suôn mượt, không gay cấn theo dạng tra tấn tinh thần đối phương hay chia ly xa cách trong đau khổ mà cứ bình yên tiếp diễn. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với cuộc đời chông gai đầy lo nghĩ thì tác phẩm này sẽ mang lại tâm trạng ổn định cho độc giả cuồng ngôn tình.

Động phòng hoa chúc sát vách

Động phòng hoa chúc sát vách của Diệp Lạc Vô Tâm nói về chuyện tình không bao giờ đến được với nhau của Băng- Thần. Nếu như thanh chocolate có vị ngọt đầu lưỡi và đắng ở cuống họng thì chuyện tình của họ rất giống với thanh chocolate ấy. Đi du học ở Nhật họ học cùng trường, ở chung ký túc xá rồi yêu nhau suốt chặng đường đại học nơi đất khách quê người.

Về nước họ không còn bên nhau mà tự tìm lấy cho mình một đời sống riêng, anh có vợ sắp cưới, cô có người đàn ông riêng, không ai can thiệp đến nhau nữa. Cô gói gọn mối tình đẹp của tuổi trẻ trong tim mình, dù hận anh nhiều nhưng khi nhớ lại kỷ niệm đẹp cô vẫn giữ nụ cười như hồi còn ở Nhật.

Nếu không là tình yêu

Bộ truyện nói về hai anh em không cùng huyết thống kết hôn với nhau trong cái tuổi suy nghĩ chưa chín chắn. Đến với nhau nhất thời, quay lưng lại với nhau cũng chỉ vì lý do “cỏn con”. Nhưng một khi người kia trở thành thói quen của người còn lại thì đó là số phận ghép họ lại với nhau. Từ những lần va chạm, họ hiểu nhau hơn, thông cảm nhiều hơn để cùng nhau xây dựng một mái ấm đẹp. Yêu lắm nên ghét nhau, yêu lắm nên hận nhau, yêu lắm nên dù chỉ là hành động nhỏ cũng đủ làm tâm trạng vui cả ngày. Nếu chối bỏ rằng đó không phải tình yêu thì là gì.

Gió thổi ký ức thành những cánh hoa

Gió thổi ký ức thành những cánh hoa là tác phẩm nói về chuyện tình phức tạp của nữ chính với anh em sinh đôi. Giờ đây mối tình của họ được xếp vào hàng loạn luân, cô hiện tại là chị dâu của anh. Vì quá giống nhau nên tình yêu lần nữa bị nhầm lẫn, không phải yêu chưa đủ nhiều để phân biệt mà là quá yêu đến nỗi mù quáng không nhận ra. Sống chung một nhà thật ngại ngùng nhưng bên trong mỗi người đều khát khao bỏ qua các luân thường đạo lý để đến với nhau một lần nữa. Liệu họ làm cách nào đến với nhau trong sự chúc phúc của mọi người, đáp án nằm trong bộ truyện này đấy.

Sự dịu dàng khó cưỡng

Bộ truyện nói về anh chàng Y Phàm nhất quyết không làm theo lời của gia đình là chấp nhận hôn ước lúc nhỏ, anh cho rằng đó là điều kì quặc mà người lớn chuẩn bị cho anh. Bản tính anh vốn dĩ phong lưu, không thích bị trói buộc bởi người nào huống hồ gì là chôn mình trong hôn nhân. Nghĩ đến thôi anh đã sợ rồi.

Vào một ngày đẹp trời, anh gặp cô. Anh như bị cuốn hút vào, đây là lần đầu tiên anh thấy có hứng thú với người phụ nữ trong thời gian dài, thường thì anh thay các cô gái mỗi ngày, mỗi giờ nên chuyện anh để ý cô như vậy là chuyện khó tin. Mang trong mình bản chất của kẻ “lắm tiền nhiều của” nên anh nghĩ sẽ chinh phục được cô ngay, điều quan trọng nhất mà anh không biết, cô gái anh để ý chính là vị hôn thê của mình.

Sự cám dỗ cuối cùng

Sa ngã vô độ

Bộ truyện nói về sự bồng bột của nữ chính. Ở cái tuổi mọi người đi học thì cô đã kết hôn và có con, cuộc hôn nhân kéo dài không bao lâu thì kết thúc, cô một mình nuôi con vất vả. Cô tìm kiếm việc làm trang trải cuộc sống và gặp được anh. Cô yêu mến anh ngay từ lần gặp đầu tiên bởi anh tốt bụng, tài giỏi, anh cũng cảm mến cô vì là phụ nữ mạnh mẽ không khuất phục hay đổ lỗi cho số phận. Nhưng đời không như là mơ, anh có vị hôn thê và chuẩn bị kết hôn với nhau, cô đau khổ như muốn chết đi, từ yêu hóa hận thù.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về 25 Phim Chuyển Thể Từ Tiểu Thuyết Ngôn Tình Đáng Xem Nhất trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!