Xu Hướng 2/2024 # 4 Bước Để Món Rau Muống Xào Thịt Bò Giòn Ngon, Xanh Mướt # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Bước Để Món Rau Muống Xào Thịt Bò Giòn Ngon, Xanh Mướt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rau muống xanh giòn, thịt bò chín tới ngọt mềm, dậy mùi thơm của tỏi rất hấp dẫn.

Rau muống xào thịt bò là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, để món ăn ngon với thịt bò mềm thơm, rau muống xanh giòn và không bị đắng, chát hay nhớt thì cũng cần có kinh nghiệm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để món rau muống xào thịt bò ngon nhất, sơ chế rau muống là một khâu rất quan trọng. Rau bạn nên chọn loại rau có ngọn non, cuống dài, thưa lá và lá mỏng. Không nên chọn loại rau già, cọng ngắn, lá dày vì khi ăn dễ bị chát, đắng.

– Rau sau đó cần được nhặt bỏ bớt phần cuống già, cứng. Phần lá bạn cũng đem ngắt bỏ hết các lá từ bánh tẻ đến lá già, chỉ để lại một phần lá non ở ngọn. Phần lá quá nhiều sẽ khiến món ăn bị chát, nhớt, và nhão, không có được độ giòn cần thiết.

– Đối với món thịt bò xào rau muống, tỏi là gia vị quan trọng nhất. Tỏi ảnh hưởng đến cả mùi vị của cả thịt và rau. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị nhiều tỏi một chút. Tỏi sau đó sẽ được chia làm 3 phần. Một phần đem băm nhỏ ướp với thịt bò. Một phần để phi thơm xào thịt bò, một phần nữa để phi thơm xào rau muống.

– Trong mọi món ăn có sử dụng thịt bò, khâu ướp thịt rất quan trọng. Ướp thịt không chỉ giúp thịt ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn, mà các loại gia vị như tỏi, hành khô, tiêu còn giúp khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon của bò một cách hữu hiệu. Vì vậy, bạn chú ý không được bỏ qua bước này. Chỉ cần ướp trước khoảng 10 phút là bạn có thể sẵn sàng chế biến.

Bước 2: Chần rau

Nhiều người sẽ phi hành tỏi rồi cho rau muống vào xào trực tiếp mà bỏ qua bước chần rau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rau được xanh giòn và không bị nhớt sau khi xào, thì nên thực hiện bước này. đun sôi một nồi nước và cho thêm một nhúm muối, sau đó cho rau vào, chần sơ trong khoảng 1 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó, bạn vớt rau ra, cho ngay và tô nước lạnh cho đến khi rau nguội, để ngăn quá tình rau bị chín quá và chuyển sang màu thâm do để lâu trong nhiệt độ cao. Sau đó bạn vớt rau ra rổ cho ráo để tiếp tục công đoạn xào rau.

Bước 3: Xào thịt bò

Phi thơm tỏi, sau đó, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào. Vặn lửa thật to để ngăn thịt ra nước. Đảo nhanh và đều tay, cho đến khi khoảng 80-90% các miếng thịt bò không còn màu đỏ của thịt sống mà chuyển sang chín tái thì nhấc chảo ra và trút tất cả thịt và đĩa.

Bước 4: Xào rau muống

Tiếp tục phi thơm phần tỏi còn lại, cho rau muống đã chần vào xào trên lửa vừa. Đảo rau đều để tất cả các cây rau đều thấm đều dầu và hấp thu đủ nhiệt độ. Đảo đến khi thấy rau sầu đi thì cho thịt bò vào, vặn lửa thật to. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, đảo đều để rau muống, thịt bò gia vị hoàn quyện vào nhau rồi nhanh chóng tắt bếp.

Với cách xào như trên, thành phần bạn có được là đĩa thức ăn hoàn hảo với rau muống xanh giòn, thịt bò vừa chín tới lại ít bị ra nước nên rất mềm thơm và ngọt, tất cả hòa quyện cùng mùi tỏi thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

Đăng bởi: Tố Như

Từ khoá: 4 bước để món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt

Các Món Thịt Bò Xào Rau Củ Ngon

1. Những lợi ích của món thịt bò xào rau củ đối với sức khỏe

Miếng thịt bò tươi, mềm, ăn không bị dai kết hợp cùng vị giòn, mát của rau củ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Bò là một loài động vật có vú, thường được nuôi ở những nơi có đồng cỏ, khí hậu mát mẻ quanh năm. Ở Việt Nam, bò được người dân chăn nuôi để lấy thịt, sữa, da, sừng, phân bón và dùng để làm sức kéo trong những hoạt động canh tác nông nghiệp. Thịt bò không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà nó còn rất dễ chế biến. Trong các món ăn được chế biến từ thịt bò, thì món thịt bò xào rau củ thập cẩm được các bà nội trợ luôn ưu tiên hàng đầu. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt. Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã hoàn thành xong món ăn đầy dinh dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Sự kết hợp về mặt dinh dưỡng của miếng thịt bò giàu protein cùng các loại rau củ với hàm lượng các vitamin và khoáng chất cao tạo nên một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và các loại rau củ quả, đây là món ăn giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của bạn. Món rau củ xào thịt bò không chỉ có chứa lượng chất đạm dồi dào, mà còn chứa rất nhiều khoáng chất đặc biệt là sắt và kẽm và các loại vitamin A, vitamin B2, vitamin B6, vitamin D, kẽm, sắt…. rất tốt cho hệ miễn dịch, phát triển cơ bắp, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và phòng tránh các bệnh thiếu máu.

2. Những lưu ý khi chế biến và thưởng thức món thịt bò xào rau củ 2.1. Những lưu ý khi mua thịt bò

Nếu chọn được miếng thịt bò ngon thì món ăn chắc chắn sẽ ngon. Bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi và không nên chọn loại có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ bò có màng vàng và cứng vì đây là loại thịt cũ.

Thịt bò mua về nếu không chế biến ngay thì bạn nên bảo quản ngay trong tủ lạnh, chứ không nên để ở nhiệt độ thường, nguyên cả miếng bảo quản được khoảng 3 – 5 ngày, thái rồi có thể bảo quản được 1- 2 ngày.

2.2. Những lưu ý khi thưởng thức món thịt bò xào rau củ

Thịt bò là món ăn rất tốt và bổ dưỡng, tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ đem lại nguy cơ cho sức khỏe, khiến bạn dễ dàng mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường và alzheimer… Các chuyên gia khuyên rằng, một tuần không nên ăn quá 500g thịt bò, và một bữa không nên ăn quá 100g.

Nhiều người có thể không biết, thịt bò là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào, đặc biệt là sắt. Cứ 87g thịt bò thì cung cấp 2 – 3mg sắt. Sắt rất có lợi cho sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng đến hoạt động của gan. Nếu chúng ta ăn món này vào buổi tối, nghĩa là đang nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn, trong khi lúc đó gan cần được nghỉ ngơi. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, khiến cho lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu cứ ăn các món được chế biến từ thịt bò thường xuyên vào buổi tối bạn cũng dễ dàng mắc phải một số bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

2.3. Các loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt bò

Không kết hợp hay ăn thịt bò với các loại thủy hải sản: Sự kết hợp này có thể tạo ra phản ứng kết tủa và cản trở sự hấp thụ canxi, phốt pho.

Không ăn thịt bò với hạt dẻ: Chất đạm có trong thịt bò sẽ khiến vitamin C trong hạt dẻ mất chất hoặc không được hấp thụ.

Không ăn thịt bò với đậu nành: Ăn hai loại thực phẩm này thường xuyên trong các bữa ăn có thể dẫn tới bệnh gout, đau khớp do hàm lượng đạm cao trong cả hai loại.

Không uống chè đậu đen ngay sau khi ăn thịt bò, vì đậu đen sẽ khiến cho cơ thể không hấp thu được chất sắt.

3. Cách làm một số món thịt bò xào rau củ ngon, đảm bảo dinh dưỡng 3.1. Thịt bò xào dưa leo

Thịt bò xào dưa leo là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng với hàm lượng chất đạm và chất béo trong thịt bò kết hợp với hương vị thanh mát, giàu vitamin trong dưa leo, có thể giúp cho bạn thay đổi khẩu vị gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thịt bò mềm mềm, thấm đều trong gia vị, xào vừa chín tới không hề bị dai hay khô cứng, trong thịt sẽ vẫn giữ được độ mềm ngon nên có. Dưa leo mọng nước, không bị xào chín mềm, vẫn giữ được chút giòn giòn và ăn vào sần sật. Kết hợp cùng với màu sắc tươi sáng mà món ăn mang đến chắc

3.2. Thịt bò xào măng tây

Thịt bò tươi ngon được cắt thành dạng lát mỏng vừa ăn, ướp đều trong một chút gia vị quen thuộc giúp cho thịt có hương vị đậm đà hơn, thêm một ít hành tây, tỏi băm nhuyễn, giúp khử được mùi tanh hôi trên thịt hiệu quả.

Măng tây sau khi được sơ chế đơn giản sẽ xào chung với thịt bò, thịt vừa chín tái thớ thịt mềm ngon, măng tây giòn vị thanh ngọt, xen chút hậu đắng nhẹ ở đầu lưỡi. Cả 2 nguyên liệu thịt bò và măng tây giúp cân bằng được hương vị cho nhau một cách hoàn hảo, giúp món ăn thơm ngon vừa miệng, ăn hoài mà không ngán. Nếu thích hương vị đậm đà hơn bạn có thể dùng kèm nước tương hoặc tương ớt tùy thích.

3.3. Thịt bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây mang hương vị đậm đà, thịt bò thơm béo, mềm ngon được kết hợp với hành tây giòn, có vị thanh ngọt, là món ăn đơn giản mà rất được ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự tiện dụng và nhanh chóng, giá trị dinh dưỡng khó có thể phủ nhận.

Thịt bò được ướp đều trong gia vị đậm đà, xào săn trên lửa lớn vừa, thêm hành tây đã chuẩn bị sẵn, xào tất cả lại với nhau cho đến khi nguyên liệu chín đều.

3.4. Thịt bò xào ớt chuông

Đối với những người vẫn còn đang loay hoay không biết thực hiện món gì cho bữa ăn gia đình thì hãy thử ngay cách làm món thịt bò xào ớt chuông vô cùng đẹp mắt và ngon miệng.

Ớt chuông được sử dụng với 3 màu sắc cơ bản, xanh, đỏ, vàng, sự tương phản màu sắc dễ dàng tạo được ấn tượng cho gia đình bạn ngay khi vừa lên món. Thêm thịt bò mềm mại, thớ thịt săn đều mà không bị dai, hương vị đậm đà của thịt kết hợp với chút mùi vị thơm nồng đặc trưng của ớt chuông chắc chắn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

3.5. Thịt bò xào bông cải

Bông cải xanh mang hương vị thanh ngọt tự nhiên, ăn vào sần sật lạ miệng được kết hợp với thịt bò mềm ngon được tẩm ướp đều cùng với gia vị được nêm nếm cẩn thận. Thịt bò được xào vừa chín tới, thớ thịt săn đều chuyển nổi bật trên nền cải xanh mướt đặc biệt hấp dẫn đến bất ngờ.

Khi ăn bạn có thể chấm với một ít nước mắm chua ngọt, nước mắm tỏi ớt để thưởng thức được vị ngon đậm đà hơn

3.6. Thịt bò xào dứa (thơm)

Thịt bò xào dứa với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon là một gợi ý tuyệt vời dành cho người nội trợ khi muốn thay đổi khẩu vị của gia đình mình. Món ăn là sự hòa quyện giữa vị chua chua ngọt ngọt vốn có của dứa, ăn kèm với thịt bò được xào chín đều, thớ thịt mềm mà không dai, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo có trong hương vị.

3.7. Thịt bò xào măng

Nếu đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán với cách chế biến thịt bò truyền thống thì có thể thử thực hiện món thịt bò xào măng vừa ngon mà lạ miệng. Món ăn sử dụng 2 nguyên liệu chính là thịt bò và măng tươi hoặc măng khô. Nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm được xào đều cùng với gia vị thông dụng giúp các bà nội trợ có thể chế biến món ăn một cách nhanh chóng. Thịt bò mềm mại vừa ăn, thớ thịt săn đều mà không bị khô cứng, măng thì giòn giòn, ăn vào sần sật, còn có một mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của măng.

3.8. Thịt bò xào mướp đắng (khổ qua)

Thịt bò có thể kết hợp với mướp đắng tạo nên hương vị thơm ngon, vừa là món ăn bổ dưỡng giúp thanh nhiệt giải độc trong những ngày nắng nóng mùa hè. Mướp đắng với vị đăng đắng tự nhiên được sơ chế đơn giản giúp giảm đi vị đắng mà không làm mất đi độ giòn ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng ấn tượng vốn có. Thịt bò chín tới, thớ thịt mềm, không dai, trong thịt vẫn còn giữ được độ ẩm nhất định.

Gia vị là một phần không thể thiếu giúp cân bằng hương vị món ăn một cách trọn vẹn nhất và tạo nên sự kết hợp hài hòa từ trong hương vị đậm đà cùng với màu sắc bắt mắt khiến nhiều người yêu thích.

3.9. Thịt bò xào bông thiên lý

Thịt bò xào bông thiên lý là một món ngon với cách làm vô cùng đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà, chỉ với 2 nguyên liệu chính bắt buộc phải có, đó là bông thiên lý và thịt bò.

Thịt bò xào chín đều, mềm ngon cùng hoa thiên lý thơm, có vị thanh ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị được nêm nếm vừa ăn, giúp món ăn thấm đều hương vị đậm đà. Món ăn thích hợp dùng với cơm nóng, chấm kèm với nước chấm tỏi ớt hay nước tương thì vô cùng phù hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng bấm số

với bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi.

Bữa Cơm Ngon Miệng Hơn Với Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản

Nguyên liệu làm thịt bò xào súp lơ

300g bông cải (súp lơ)

200g thịt bò

1/2 củ hành tây

Hành lá, tỏi

Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt

Cách chọn thịt bò tươi ngon:

Về màu sắc: Để chọn được thịt bò tươi bạn cần chọn những miếng có màu đỏ sẫm đẹp mắt, màu sắc đồng đều cả miếng thịt và có độ sáng bóng nhất định.

Về mùi: Khi mua nên thử ngửi thịt bò, tránh mua phải những miếng có mùi lạ, mùi ôi.

Về độ dính và đàn hồi: Trên các thớ thịt bò tươi đều có một lớp màng khô nên khi cầm sẽ không bị dính, cũng không có nhớt. Ngoài ra, thịt bò tươi có độ đàn hồi cao, khi bạn ấn vào rồi buông ra sẽ không bị lõm.

Cách chọn súp lơ xào thịt bò ngon:

Mua rau đúng mùa vụ: Súp lơ xanh thường được thu hoạch vào thời gian từ cuối tháng 7 đến hết tháng 10. Ít tháng sau, vào tầm giữa tháng 12 tới giữa tháng 4 thì đến lúc súp lơ trắng vào vụ gặt hái.

Chọn rau theo màu: Súp lơ trắng nên mua loại màu trắng tươi, sáng, còn súp lơ xanh thì chọn loại màu xanh đậm. Cả 2 loại đều nên chọn những cây đều màu để đảm bảo độ tươi ngon.

Dùng tay cảm nhận: Súp lơ tươi thì thân và cả bầu hoa đều có độ cứng nhất định, gắn vào nhau rất chắc.

Cách làm thịt bò xào súp lơ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sơ, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ.

Súp lơ rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt múi cau.

Hành lá rửa sạch, dùng dao thái nhuyễn phần hành. Với tỏi, lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Với món thịt bò xào súp lơ, thì bạn không nên cắt quá mỏng và nên chọn mua phần thăn bò, để món xào được ngon hơn.

Advertisement

Bước 2 Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào trong tô nhỏ với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, trộn đều, rồi ướp phần thịt bò trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Ướp thịt bò với dầu một ít dầu ăn thì thịt sau khi xào xong sẽ không bị dai, mềm hơn.

Bước 3 Xào thịt bò

Bắt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó, cho súp lơ và hành tây vào xào trong 2 phút, sau đó cho tiếp phần thịt bò vào, đảo đều cho phần thịt săn lại.

Khi phần thịt đã săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 5 phút đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá, rồi thưởng thức thôi.

Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất?

Các món ăn từ thịt bò Mỹ dễ làm và ngon nhất

Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

Nguyên liệu:

Ba chỉ bò Mỹ

Rau củ: có thể chọn loại rau củ có thể quấn được như: măng tây, nấm kim châm, hành lá, đậu que…

Gia vị tẩm ướp: muối, tiêu đen, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

Rửa sạch rau củ và cắt thành từng khúc vừa đủ để miếng thịt quấn. Phần thịt ba chỉ cũng rửa sạch sau đó cắt thành các lát mỏng rồi trần qua với nước sôi. Nếu phần rau củ của bạn khó chín thì cũng cho vào trần qua chín vừa phải.

Bước 2: Cuộn thịt với rau củ:

Trải miếng thịt ra một mặt phẳng như đĩa, thớt, . . . sau đó đặt phần rau củ lên trên và cuộn lại. Buộc cọng hành lá hoặc sợi chỉ, hoặc có thể sử dụng chiếc tăm ngắn xuyên qua cố định.

Bước 3: Chế biến:

Bắc chảo lên bếp và cho dầu đến khi chảo nóng thì đặt những cuộn thịt lên trên. Vì đã sơ chế qua rồi nên bạn chỉ cần áp chảo khi miếng thịt có màu ngả vàng. Khi ngả vàng đều các mặt, rắc một chút muối và tiêu đen lên bề mặt. 

Vậy là hoàn thành xong, bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức chúng.

Lẩu bò Mỹ

Lẩu là món ăn quen thuộc đối với mọi người, và đặc biệt lẩu bò Mỹ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì vẫn giữ sự tươi ngon của miếng thịt. Và cách chế biến lại vô cùng đơn giản và mất ít thời gian.

Nguyên liệu tùy theo sở thích của bạn: Rau củ, thịt, đậu, đồ ăn kèm…  Đặc biệt với phần thịt khi muốn làm lẩu bò Mỹ thì không thể quên được bò Mỹ. Bạn có thể chọn cho bữa ăn phần thịt ba chỉ, thịt nạc vai, hay bắp bò,… Sơ chế chúng qua thành miếng vừa ăn và chuẩn bị thêm nồi nước dùng.

Bày biện thật đẹp mắt theo ý thích của mình và mời gia đình người thân thưởng thức thôi. Đây là một gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang phân vân chưa biết bò mỹ làm món gì ngon.

Bò Mỹ nướng

Phù hợp cho các bữa tiệc nướng cùng gia đình và người thân. Tẩm ướp một chút gia vị sau đó đặt lên mặt bếp nướng. Sau khi miếng thịt đã vàng đều các mặt, cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức. Làm rất đơn giản mà vẫn rất ngon không hề tốn thời gian.

Cơm chiên kim chi bò Mỹ

Được nhiều người giới trẻ yêu thích vì vô cùng dễ làm mà đặc biệt ngon.  Bạn chỉ cần cắt nhỏ kim chi và thịt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho cơm đảo đến khi nóng và cho phần kim chi và thịt vào đảo cùng. Đợi khi thịt chín và cơm đều màu thì tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức.

Mì bò Mỹ

Cho vài miếng thịt vào tô mì sẽ tăng phần hấp dẫn rất nhiều. Chẳng có gì khó khăn khi nấu tô mì và thêm vài miếng thịt để tăng phần ngọt và ngon. Thêm một chút hành, nấm kim châm, rau cải thảo, . . . tùy sở thích của bạn. Sau khi sơ chế,xào qua thịt bò cùng nấm và rau sau đó đổ nước đợi nước sôi thả mì vào. Đợi khi mì chín, bạn thả hành lá vào và đổ ra tô và thưởng thức. 

Mua nguyên liệu thịt bò Mỹ dễ dàng qua app vinID

TẢI APP VINID – MUA THỊT BÒ MỸ ONLINE

Không cần phải đi mấy vòng chợ mới có thể mua được đủ nguyên liệu để nấu các món ăn. Hiện nay, đã có app vinID hỗ trợ bạn đi chợ online một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ thao tác chọn nguyên liệu đến thanh toán đều được thực hiện trên ứng dụng vinID. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được nhân viên vinmart giao hàng đến tận nơi. Vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu để thực hiện các món ngon từ thịt bò Mỹ rồi.

Hướng dẫn cách bảo quản rau củ đúng cách, dùng lâu

Mua thịt bò Mỹ ở đâu ngon nhất? Bảng giá thịt bò 2023

Cách Làm Ốc Xào Măng Chua, Giòn Ngon Lạ Miệng

Từng miếng thịt ốc giòn giòn, ngậy ngậy ăn kèm với măng tươi chua chua, Bách hoá XANH sẽ mách bạn công thức làm món ốc xào măng Thanh Hóa nổi tiếng một vùng trong bài viết dưới đây.

1kg ốc bươu

300gr măng chua

Rau tía tô, lá lốt

Hành lá, ớt, hành tím, tỏi, chanh

Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, giấm, muối

Dụng cụ: Chảo, thau, đũa 

Mẹo hay:

– Cách để chọn mua ốc bươu (ốc nhồi) ngon nếu ốc còn sống thì bạn chú ý phần nắp ở miệng ốc, nếu nó nằm sát miệng ốc, 1 lúc sẽ trồi ra và khi chạm vào còn có giác nhơn nhớt.

– Tránh chọn ốc có mùi hôi tanh nồng nặc, mài ốc thụt tuốt vào bên trong, cầm lên cảm thấy rất nhẹ, nổi lên trên mặt nước. Những con ốc đã chết này khi ăn sẽ có mùi khó chịu và dễ gây ngộ độc.

Bước 1 Sơ chế ốc bươu

Ốc bươu mua về bạn rửa thật sạch bằng cách bóp ốc với giấm, chanh và nước muối để ốc nhả hết nhớt ra. Sau đó bạn ngâm ốc trong thau ngập nước và ớt cắt mỏng trong 1 – 2 tiếng, trong thời gian ngâm bạn thay nước ngâm 1 – 2 lần để ốc được sạch hơn.

Ngâm ốc xong bạn vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch rồi dùng đũa để lấy phần thịt ốc ra. Lấy thịt ốc xong bạn lật phần mặt bên trong ốc để bỏ lấy phần nhân đuôi và cắt ốc làm đôi.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Măng chua bạn cắt lát mỏng nhỏ vừa ăn sau đó luộc măng qua nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, rửa qua với nước muối loãng để loại bỏ chất độc. Tiếp tục rửa lại với nước sạch và để ráo.

Rau tía tô, lá lốt, ớt và hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Bước 3 Xào ốc và măng chua

Bạn bắc lên bếp một cái chảo, cho 3 muỗng canh dầu vô đun nóng, khi dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ốc vào đảo đều, bạn nêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo cho tan gia vị.

Khi ốc đã săn lại, bạn cho măng vào đảo nhẹ tay tránh làm măng bị bể. Sau khi ốc đã xào chín bạn cho rau tía tô, lá lốt vào rồi đảo đều và cuối cùng cho thêm hành lá và ớt vào rồi tắt bếp.

Lưu ý: Không xào ốc với lửa nhỏ vì sẽ làm ốc ra nhiều nước. Xào ốc với lửa vừa và nhanh tay.

Bước 4 Thành phẩm

Món ốc xào măng chua thơm ngon với cách làm đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà. Từng miếng thịt ốc khi ăn vào giòn ngậy, đậm đà ăn cùng với măng tươi chua chua và mùi thơm đặc trưng từ rau tía tô, lá lốt sẽ khiến bạn mê mẩn món ăn này đấy.

Bạn có thể dùng ốc xào măng chua như một món ăn trong bữa cơm gia đình, dùng kèm với cơm nóng

Advertisement

xúc cùng với bánh tráng nước miền Trung, vừa thơm, vừa giòn, cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra món này cũng là mồi nhậu cực “bén” để bạn lai rai cùng bạn bè đó.

Thịt Trâu Hay Thịt Bò Đắt Hơn? So Sánh? Ngon Hơn?

Bạn đang băn khoăn “Thịt trâu hay thịt bò đắt hơn? So sánh? Ngon hơn?” Đọc bài viết này để tìm hiểu giá cả, dinh dưỡng và hương vị của cả hai loại thịt.

Thịt trâu và thịt bò là hai loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết thịt trâu hay thịt bò có đắt hơn và ngon hơn. Bài viết này sẽ so sánh giữa hai loại thịt này dựa trên giá cả, dinh dưỡng và hương vị để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp.

Thịt trâu thường được coi là một loại thịt cao cấp và thường có giá cao hơn so với thịt bò. Điều này có thể do thịt trâu khá hiếm và quá trình nuôi trồng khó khăn hơn so với thịt bò. Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi tùy vào vùng miền và điều kiện thị trường.

Giá cả của thịt trâu và thịt bò phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chất lượng, cách nuôi trồng, chuẩn mực và nhu cầu thị trường. Thịt trâu thường được xem là một món đặc sản, đòi hỏi công việc nuôi trồng và chế biến tốn kém. Điều này có thể làm tăng giá cả so với thịt bò, mà lại phổ biến hơn và có nguồn cung ổn định hơn.

Cả thịt trâu và thịt bò đều chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng và tỷ lệ chất dinh dưỡng giữa hai loại thịt này. Thịt trâu chứa ít chất béo hơn và hàm lượng protein cao hơn so với thịt bò. Ngoài ra, thịt trâu cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, sắt và kẽm.

Thịt trâu và thịt bò có những đặc điểm hương vị riêng biệt. Thịt trâu thường có một hương vị đậm đà, thơm ngon và có cấu trúc sợi thịt đặc biệt. Trong khi đó, thịt bò có một hương vị tươi ngon, mềm mịn và thường được coi là phổ biến hơn trong các món ăn hàng ngày. Hương vị của cả hai loại thịt có thể thay đổi tùy theo cách chế biến và nhu cầu ẩm thực cá nhân.

Cả thịt trâu và thịt bò đều an toàn và ngon trong điều kiện chế biến và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa hai loại thịt này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu ẩm thực.

Thịt trâu và thịt bò đều có giá trị dinh dưỡng cao và có thể cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt trâu hay thịt bò đều cần được cân nhắc và kết hợp với một chế độ ăn uống cân đố

Thịt trâu có giá đắt hơn thịt bò do quá trình nuôi trồng và chế biến khó khăn hơn. Thêm vào đó, thịt trâu được coi là một món đặc sản và có nguồn cung hạn chế, điều này cũng làm tăng giá cả so với thịt bò.

Trong cuộc tranh luận giữa thịt trâu và thịt bò, không có câu trả lời chung cho câu hỏi về sự ngon hơn. Việc lựa chọn giữa hai loại thịt này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu ẩm thực của mỗi ngườThịt trâu mang đến một hương vị đặc biệt và có giá trị dinh dưỡng cao, trong khi thịt bò phổ biến và có những đặc điểm hương vị riêng. Vì vậy, hãy thử và tìm hiểu các món ăn từ cả hai loại thịt để có trải nghiệm ẩm thực đa dạng và thú vị.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Bước Để Món Rau Muống Xào Thịt Bò Giòn Ngon, Xanh Mướt trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!