Xu Hướng 2/2024 # 5 Mẹo Cực Kỳ Đơn Giản Về Cách Tẩy Trắng Giày Và Đế Bị Ố Vàng (Phần 1) # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Mẹo Cực Kỳ Đơn Giản Về Cách Tẩy Trắng Giày Và Đế Bị Ố Vàng (Phần 1) được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tại sao giày trắng chuyển sang màu vàng?

Có một số đôi giày trắng khác nhau của bạn chuyển sang màu vàng. Nguyên nhân chính gây ra các vết ố vàng trên giày của bạn là do cách giặt của chúng.

1.1. Phản ứng hóa học của giày vải trắng với ánh nắng mặt trời sau khi giặt

Nguyên nhân chính gây ra vết ố vàng trên giày trắng sau khi giặt là do một số chất tẩy rửa, xà phòng hoặc thuốc tẩy vẫn còn trên giày trắng của bạn sau khi giặt. Những chất này trải qua các phản ứng hóa học trong quá trình làm khô giày trắng dưới ánh nắng mặt trời dẫn đến tạo ra các vết ố vàng trên giày trắng của bạn.

1.2. Phản ứng của các hạt bụi với giày

Một khía cạnh khác của việc giày trắng bị ố vàng sau khi giặt là giày ướt sẽ thu hút một số hạt bụi bẩn trong không khí. Do đó, khi bạn phơi giày ở ngoài trời, các hạt bụi trong không khí sẽ bám vào giày trắng.

Hơn nữa, còn có một số bụi bẩn bám vào trong giày. Như bạn đã biết, đế là bộ phận hoạt động tốt nhất của đôi giày. Chúng tiếp xúc tối đa với mặt đất khi bạn đi trên đường. Vì vậy, khi bạn giặt giày, ít bụi bẩn còn sót lại khiến giày trắng ngả sang màu vàng khi để ngoài trời khô.

1.3. Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy để giặt giày

Một nguyên nhân khác khiến giày trắng bị ố vàng là do sử dụng quá nhiều thuốc tẩy trong quá trình giặt giày. Nghiên cứu cho thấy việc lạm dụng thuốc tẩy quần áo sẽ làm suy yếu các polyme tổng hợp trong chất liệu giày, dẫn đến các vết ố vàng trên giày.

2. Thủ thuật và mẹo làm thế nào để tẩy giày trắng bị ố vàng 2.1. Tẩy ố giày trắng bằng Baking Soda và Hydrogen Peroxide

Làm trắng giày và đế ố vàng bằng cách bôi baking soda là phương pháp được sử dụng rộng rãi để tẩy vết ố vàng trên giày.

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao trong việc làm sạch những đôi giày đắt tiền của bạn vì baking soda luôn có sẵn ở bất cứ đâu.

Thông thường, để làm sạch và loại bỏ vết ố vàng trên giày trắng một cách hiệu quả. Người ta sử dụng baking soda kết hợp với hydrogen peroxide, chất tẩy rửa hoặc kem đánh răng.

Làm thế nào Hydrogen Peroxide tẩy được vết ố vàng trên giày? 

Hydrogen peroxide là một chất tẩy trắng không chứa clo, biến chất bẩn thành bong bóng bằng cách trộn nó với baking soda. Bằng cách này, nó sẽ giúp làm sạch bề mặt. Nó cũng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn trong giày.

Tùy thuộc vào cường độ của các vết ố vàng và bản chất của chúng để quyết định xem nên thoa hỗn hợp backing soda một mình hay kết hợp với các chất tẩy rửa nêu trên.

Các bước đơn giản của cách áp dụng Baking Soda để làm trắng giày ố vàng

Trước hết, bạn lấy một thìa baking soda hòa với một thìa nước ấm.

Trộn đều hỗn hợp baking soda và nước.

Lấy bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp vừa làm.

Bắt đầu với việc làm sạch phần trên của giày trước. Nguyên nhân là do phần đế giày của bạn là phần bẩn nhất trên đôi giày. Nếu bạn lần đầu tiên bắt đầu với đế giày, thì nó sẽ làm giảm tác dụng của hỗn hợp được sử dụng hiệu quả đối với phần trên của đôi giày.

Sau đó, để giày được phủ hỗn hợp trong vòng 15 đến 20 phút rồi giặt giày trắng đúng cách bằng nước ấm.

Cuối cùng, sau khi giặt đúng cách, hãy để giày trong phòng thông gió hoàn toàn với bụi bẩn không khí không đáng kể.

Làm sạch giày và đế vàng bằng cách thoa Baking Soda với Hydrogen Peroxide

Nếu bạn có những vết ố vàng cứng đầu trên đế và giày mà không thể loại bỏ chỉ bằng cách thoa baking soda. Bạn có thể thử kết hợp baking soda và hydrogen peroxide. Trong phương pháp này, bạn không cần phải sử dụng nước để tạo hỗn hợp. Dung dịch nước hydro peroxit có sẵn tại các cửa hàng y tế.

Vì vậy, hãy tạo hỗn hợp nhuyễn bằng cách trộn nửa thìa nước oxy già với nửa thìa baking soda.

Xoa hỗn hợp lên giày và đế theo cách tương tự như đã mô tả ở trên.

Để nó ít nhất 30 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Để giày khô ở nơi sạch sẽ và ấm áp trong 3 đến 4 giờ.

2.2. Bôi Kem Đánh Răng để Tẩy Ố Giày Và Đế Bị ố Vàng

Kem đánh răng cũng là một chất tốt và là chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ vết ố vàng trên giày giống như cách làm sạch các vùng ố vàng trên răng của bạn. Nhưng bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này khi bạn đang vội. Ví dụ, nếu bạn phải gấp rút rời khỏi nhà để đến văn phòng và bạn nhận ra rằng có những vết ố vàng trên đôi giày của bạn. Kem đánh răng là lựa chọn khả thi nhất trong trường hợp đó.

Tại sao Kem đánh răng được sử dụng để loại bỏ vết ố vàng trên giày trắng

Lý do tại sao kem đánh răng có thể dùng để tẩy vết ố vàng trên giày trắng vì nó có chứa muối florua phản ứng với vết ố vàng ở một mức độ nào đó và loại bỏ chúng khỏi giày.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo rằng kem đánh răng không màu.

Các bước để tẩy vết ố vàng trên giày và đế trắng bằng kem đánh răng

Dùng bàn chải đánh răng cũ thoa kem đánh răng lên vết ố vàng của giày theo chuyển động tròn

Để nó từ 5 đến 10 phút

Sau đó rưới nước ấm lên và dùng khăn ẩm chà xát phần đế giày và phần trên của giày vào những nơi bạn thoa kem đánh răng

2.3. Vắt nước chanh lên vết ố vàng của giày

Vắt nước chanh lên vết ố vàng của giày trắng phần trên và đế cũng được chứng minh là một phương pháp làm trắng giày ố vàng hiệu quả.

Tại sao nước chanh được sử dụng để loại bỏ vết ố vàng trên giày trắng

Nước chanh có tính axit có axit xitric. Axit này phản ứng với các vết ố vàng ở dạng oxit. Sau phản ứng, axit xitric sẽ chuyển các oxit đó thành muối có thể dễ dàng rửa sạch bằng cách rửa giày trắng đúng cách với nước.

Nước chanh cũng hoạt động như một chất khử trùng. Nó giúp loại bỏ vi trùng và vi khuẩn trên giày bám vào chúng do sử dụng trong thời gian dài. Bằng cách này, phương pháp giặt giày này cũng giúp bạn tránh được các bệnh nhiễm trùng khác nhau ở chân.

Các bước để loại bỏ vết ố vàng trên giày và đế trắng bằng nước chanh

Vắt nước chanh vào bát hoặc đĩa và thêm một ít nước vào để tạo thành hỗn hợp.

Lấy một miếng bọt biển và ngâm nó trong nước chanh.

Chà vết ố vàng trên giày trắng đúng cách

Giữ nguyên đôi giày trong khoảng nửa giờ, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Lưu ý: Không phơi giày ngoài ánh nắng mặt trời.

(Biên tập: Huỳnh Thiện)

Đăng bởi: Hà Đoàn

Từ khoá: 5 mẹo cực kỳ đơn giản về cách tẩy trắng giày và đế bị ố vàng (Phần 1)

9 Cách Làm Sạch Giày Trắng Bị Ố Vàng Nhanh, Dễ Làm Tại Nhà

Bạn thích mang giày trắng nhưng đôi giày thân yêu của bạn sử dụng lâu ngày bị ố vàng. Bạn muốn tẩy trắng chúng nhưng chi phí tại cửa hàng giặt giày quá đắt đỏ. Đừng lo chỉ với những thứ có sẵn tại nhà là bạn đã có thể tự tẩy trắng giày rồi đấy.

Vật dụng chuẩn bị

Bàn chải giặt đồ giặc bàn chải đánh răng cũ

Kem đánh răng

Mẹo hay: Để hiệu quả tốt hơn bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng vì lông bàn chải mỏng sẽ không làm hư đôi giày của bạn, bên cạnh đó bàn chải đánh răng sẽ giúp len lỏi đến những ngóc ngách của đôi giày làm sạch giày tốt hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1 Thoa kem đánh răng lên vết bẩn rồi đợi khoảng 10 phút.

Bước 2 Thêm ít nước vào và dùng bàn chải chà kỹ.

Bước 3

Advertisement

Sau đó lấy một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Lặp lại nhiều lần đến khi đôi giày trắng hơn.

Cách này được mọi người đánh giá rất hiệu quả nhưng bạn cần lưu ý không phơi giày dưới ánh nắng gay gắt vì sẽ dễ làm bạc màu đôi giày của bạn.

Vật dụng chuẩn bị:

Giấm

Baking soda

Giấm và baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên khá hiệu quả. Đối với những đôi giày bị bẩn nhẹ thì một chút giấm cùng baking soda là bạn đã có thể làm sạch giày rồi.

Cách thực hiện:

Bước 1 Dùng giấm thấm lên phần bị bẩn và dùng bàn chải chà kỹ cho đến khi giày sạch thì thôi.

Bước 2 Nếu bạn muốn giặt cả đôi giày thì hãy hoà baking soda vào giấm.

Bước 3 sau đó sử dụng hỗn hợp này để giặt như bình thường.

Vật dụng chuẩn bị:

Nước tẩy

Bàn chải mềm

Găng tay nilong hoặc cao su

Cách thực hiện:

Bước 2 Sử dụng bàn chải nhúng nước rồi chà lên giày cho đến khi sạch.

Vật dụng chuẩn bị:

Bút lông màu

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là cách mà một số cửa hàng giặt giày sử dụng đấy. Bạn có thể đến các cửa hàng tạp hoá để mua bút vẻ lên vải màu trắng.

Tham khảo: Tiết lộ bí quyết làm trắng đế giày của các tiệm giặt giày

Cách thực hiện:

Bước 1 Bạn thực hiện giặt đôi giày trắng của bạn như bình thường hoặc làm theo các cách trên cũng được rồi phơi khô.

Bước 2 Sử dụng bút vẽ trên vải màu trắng tô lên những vùng bị ố màu, lúc này giày của bạn sẽ trắng hơn rất nhiều đấy.

Vật dụng chuẩn bị:

Cồn y tế

Bông gòn

Cách thực hiện:

Bước 1 Nhúng bông gòn vào trong cồn y tế vào lau sạch các phần bị ố vàng.

Bước 2 Lau lại giày bằng một chiếc khăn ấm.

Vật dụng chuẩn bị:

1 – 2 trái chanh

Chanh được coi là kẻ thù của các vết bẩn, nhờ có chanh mà đôi giày trắng của bạn sẽ được làm sạch một cách hiệu quả và trắng sáng như mới.

Cách thực hiện:

Bước 1 Cắt đôi trái chanh rồi chà chanh lên vết bẩn, hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên vết bẩn

Bước 2 sau 15 – 20 phút, axit trong chanh sẽ làm sạch vết bẩn, vết bùn dơ nhanh chóng trên giày.

Bước 3 Cuối cùng giặt lại bằng nước sạch và phơi khô

Vật dụng chuẩn bị:

Dầu gội đầu

Dầu gội đầu không đơn giản chỉ là để gội đầu mà nó còn phát huy tác dụng cực hiệu quả trong việc tẩy giày trắng.

Cách thực hiện:

Bước 1 Lấy một chút dầu gội pha với nước nóng.

Bước 2 Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch và chà lên chỗ có những vết bẩn.

Bước 3 Xả lại giày bằng nước sạch đem phơi khô

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản đôi giày của bạn lại trắng sáng như mới.

Vật dụng chuẩn bị:

1 hủ vaseline

Cách thực hiện:

Bước 1 Bạn dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng lấy vaseline và thoa đều khắp cái vết ố của giày.

Bước 2 Để khoảng 3 phút, sau đó lau lại bằng khăn ấm.

Vật dụng chuẩn bị:

Nước tẩy móng tay

Bông gòn

Nước tẩy sơn móng tay cũng giúp tẩy sạch giày trắng cực tốt.

Cách thực hiện:

Bước 1 Lấy bông thấm dung dịch nước tẩy sơn móng tay và chà lên vết bẩn.

Bước 2 Tiếp tục chà đến khi vết bẩn biến mất rồi giặt lại với nước và phơi khô.

6 Cách Bảo Quản Sách Để Không Bị Mốc, Ố Vàng

Bảo quản sách bằng cách bọc sách cẩn thận

Bọc sách cẩn thận để bảo quản sách

Bạn có thể sử dụng các bao bọc sách bằng ni lông thường bán ở các cửa hàng văn phòng phẩm. Đây là một trong những cách đơn giản để bảo quản sách hiệu quả. Những túi bọc ni lông có tác dụng chống thấm nước, nó sẽ giúp sách không bị ẩm mốc. Bạn có thể thay bọc sách khoảng ba tháng một lần để quá trình bảo quản sách được tốt hơn.

Bảo quản sách ở nơi khô ráo, thoáng mát

Sau khi đã đọc sách cần thật thì cần phải bảo quản sách ở những nơi khô giáo, thoáng mát như ở trên kệ sách, tránh xa những bức tường ẩm mốc đồng thời không tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời vì nó sẽ làm hư tổn giấy. Bạn cũng không nên để sách ở dưới sàn nhà vì nó dễ bị nhiễm hơi ẩm hoặc các tác động khác như kiến, mối mọt.

Thi thoảng, bạn hãy dùng chổi hoặc khăn lau bụi bẩn trên giá sách, tránh tình trạng để những côn trùng làm tổ và gây nên những vết ố vàng những trang sách. Nếu như sách của bạn có tình trạng bị mốc, bạn có thể dùng một miếng vải khô để lau nhẹ lên cuốn sách và phơi dưới ánh sáng mặt trời khoảng 30 phút để loại bỏ vết mốc.

Sắp xếp sách gọn gàng sau khi sử dụng

Xếp sách gọn gàng sau khi đọc

Sau mỗi lần đọc sách, bạn nên tập cho mình một thói quen xếp sách gọn gàng lên giá sách hoặc kệ sách, không được vứt bừa bãi trên giường hoặc dưới sàn nhà. Điều đó sẽ giúp sách không bị rách hay cong bìa. Mặc dù đây là một việc làm đơn giản nhưng rất quan trọng để giữ cho sạch luôn phẳng và đẹp như mới mua.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý để tạo không khí giữa các cuốn sách, không nên xếp quá khít nhau, sách sẽ dễ bị nhàu nát và trầy xước mỗi khi bạn lấy sách ra đọc. Cách tốt nhất để bảo quản sách là hãy xếp chúng cách nhau một khoảng không nhất định để tạo sự thoáng mát, ngăn độ ẩn phát sinh từ những cuốn sách.

Giữ gìn gáy sách

Gáy sách là vị trí rất dễ bị hư hỏng, do đó để bảo quản sách tốt nhất thì khi đọc bản nên chú ý ôm sát gáy sách khi cầm để tránh làm vậy. Không mở bung sách 180 độ hoặc mở bằng một tay, chỉ nên mở sách tạo một góc khoảng 30-60 độ, bạn cũng nên vệ sinh tay sạch sẽ và khô ráo trước khi đọc sách để tránh làm bẩn trong sách.

Khi lật sách sang trang tiếp theo, bạn khép sách lại gần, dùng hai ngón tay cái nhẹ nhàng tách trang cũ và trang mới, không miết tay lên trang sách vì làm vậy dễ bị nhàu giấy.

Giữ gìn gáy sách cẩn thận

Dùng túi hút ẩm để bảo quản

Bạn có thể lấy các gói hút ẩm thường có sẵn trong các hộp đựng thức ăn đóng gói hay cách gói bánh kẹo và bỏ vào những nơi mà bạn cất giữ sách để làm giảm thiểu ẩm mốc xuất hiện.

Bên cạnh đó, bạn có thể treo một túi sắp thơm hoặc long não ở kệ sách để giúp cho gián và côn trùng không thể đến gần. Nếu như phát hiện có bọ sách thì bạn nên rủ sạch thật kỹ để rơi hết bỏ ra phơi sách ra ngoài nắng.

Topcachlam

Đăng bởi: Trần Thị Hồng Nhung

Từ khoá: 6 cách bảo quản sách để không bị mốc, ố vàng

Cách Làm “Dimsum Hongkong” Giòn Tan Chỉ Với Cách Làm Cực Kỳ Đơn Giản!

1. Nguồn gốc của Dimsum

Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã rất quen thuộc với con người Việt, nhiều món ăn du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn “vạn người mê” một trong số đó không thể không kể đến Dimsum hay thuần việt còn gọi là Há cảo, tuy được biến tấu bằng cách chiên,..nhưng vẫn mang đậm bản sắc Trung Hoa không lẫn lộn.

2. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm dimsum Nguyên liệu làm vỏ bánh

300g khoai môn

120g bột tàn mì

68g mỡ trừu

Gia vị làm vỏ

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê dầu mè

¼ muỗng cà phê ngũ vị hương

Nguyên liệu làm dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Nguyên liệu làm nhân

6 nấm hương

60g rau củ

200g thịt gà

10g Hành

10g Tỏi

Gia vị làm nhân

1 muỗng canh dầu hào

½ muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước tương đen

¼ muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước

3. Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn khi mua về bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn sau đó bào sạch vỏ và cắt thành từng khối chữ nhật.

Tiếp theo cho khoai vào xửng hấp trong vòng 5-8 phút cho đến khi khoai chín (dùng đủa xăm thử khoai bị tan ra là được)

Sơ chế nguyên liệu làm dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Sau đó lúc khoai đang nóng dùng rây hoặc muỗng tán cho khoai nhuyễn.

Nấm hương bạn ngâm trong nước 30 phút cho nấm mềm sau đó vớt ra và cắt nhỏ

Tỏi và hành tím bạn đập dập và băm nhỏ

Tương tự phần ức gà bạn cũng cắt nhỏ để không bị rời nhau

4. Cách làm dimsum đơn giản nhất Bước 1: Trộn bột

Bạn đun nước thật sôi sau đó cho 110ml nước vào 120g bột tàn mì, trộn đều lên cho đến khi bột đều, mịn tiếp tục cho bột vào phần khoai môn đã tán nhuyễn, dùng tay nhồi cho bột và khoai đều.

Trộn đều và ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Nêm gia vị vào gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê dầu mè, 68g bơ lạt hoặc mỡ trừu, nhào trộn thật mạnh để bột và khoai hòa quyện với gia vị.

Cho phần bột đã trộn vào tô, đậy kín rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tím và tỏi vào xào cho dậy mùi

Làm nhân dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Rồi cho thịt gà và nấm hương vào đảo đều, sau đó thêm gia vị gồm 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hắt xì dầu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng canh nước đảo đều cho thấm gia vị cuối cùng cho hỗn hợp rau củ vào cho thêm ít bột năng để nhân sánh và không bị rời rạc khi làm.

Bước 3: Tạo hình, chiên bánh

Vắt bột thành những hình tròn sau đó tạo một lõm nhỏ ở giữa như chiếc thuyền bỏ nhân vào rồi gói lại.

Tạo hình dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 nửa chai dầu ăn bật lửa lớn cho dầu sôi trong vòng 5 phút sau đó cho từ từ từng bánh vào chiên trong 3 phút cho lớp vở xù lên và vàng nhẹ thì vớt ra giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngấy.

Chiên dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Tiếp tục thao tác tương tự cho đến khi hết.

5. Trình bày và thưởng thức

Khi đã chiên xong bạn hãy đợi trong 5-10 phút để dimsum ráo bớt dầu, cuối cùng là bước trang trí, một món ăn hoàn hảo không chỉ ngon miệng mà còn phải “ngon mắt” bạn dùng lớp giấy đế bánh sau đó cho bánh lên và xếp thành hàng trên dĩa trông sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Dimsum Hongkong. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc mayone đều rất ngon!

6. Một số lưu ý khi làm Dimsum

Khi trộn bột hãy căn lượng nước và nhồi bột theo chỉ dẫn để bột không quá mềm cũng không quá cứng.

Dầu ăn phải sôi đến nhiệt độ 300 độ c thì dimsum với giòn và xù

Hãy sử dụng nồi nhỏ nhất có thể để tiết kiệm dầu ăn!!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách làm dimsum qua YouTube Channel Cô ba Bình Dương:

Đăng bởi: Vịnh Nguyễn

Từ khoá: Cách làm “Dimsum HongKong” giòn tan chỉ với cách làm cực kỳ đơn giản!

3 Cách Làm Mứt Vỏ Cam Cực Đơn Giản, Không Bị Đắng

Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng Nên chọn loại cam nào để làm mứt vỏ cam?

Công đoạn chuẩn bị của các công thức làm mứt vỏ cam khá giống nhau. Theo đó, bạn cần chuẩn bị những quả cam vàng, rửa sạch và bào lấy vỏ. Với loại cam này, mứt sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ánh đẹp mắt.

Tránh bào quá sâu vào lớp màu trắng của vỏ vì nó sẽ khiến mứt bị mềm và đắng

Trong trường hợp không tìm thấy cam vàng, bạn có thể thay thế bằng cam sành (cam có vỏ màu xanh) đều được. Cách làm mứt vỏ cam sành cũng tương tự như cam vàng.

Hướng dẫn loại bỏ bớt vị đắng của vỏ cam

Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng chính là luộc vỏ cam. Các bước thực hiện như sau:

Cắt vỏ cam thành những miếng vừa ăn.

Cho vỏ cam vào nồi nước có pha 2 thìa cà phê muối và bắt lên bếp, đun với lửa lớn.

Khi nước trong nồi đã sôi được khoảng 5 phút, bạn hãy tắt bếp và bắt nồi xuống.

Vớt vỏ cam ra và cho vào tô nước mát, để qua đêm.

Vào sáng hôm sau, nếu nếm thấy vỏ cam vẫn còn đắng thì bạn chỉ cần luộc vỏ cam lần nữa và cho vào tô nước lạnh. Không cần để qua đêm.

Lưu ý: Nếu làm ngay trong ngày thì bạn hãy luộc vỏ cam từ 2 – 3 lần, hoặc cho đến khi vỏ cam đã bớt đắng. Kế tiếp, bạn chỉ cần cho vỏ cam vào tô nước lạnh để bỏ bớt vị mặn của muối và giúp vỏ cam thêm giòn, dai.

Danh sách 3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản

Sau khi đã sơ chế vỏ cam để loại bỏ bớt vị đắng, bạn đã có thể thoải mái áp dụng các công thức làm mứt vỏ cam để đãi gia đình và khách vào dịp Tết. Danh sách các công thức bao gồm:

(*) Mức gia vị như đường, mật ong, muối,… có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị của từng người.

Cách làm mứt vỏ cam khô (căn bản):

Nguyên liệu:

500 gram vỏ cam.

300 gram đường.

Các bước thực hiện:

Cho đường và vỏ cam vào 1 tô hoặc thau lớn. Ướp từ 7 – 8 tiếng.

Cho hỗn hợp vào chảo lớn, bắt lên bếp và xào trên lửa nhỏ.

Thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ để tránh vỏ cam bị khét bên dưới.

Khi hỗn hợp hơi khô lại (có đường kết tinh quanh vỏ cam và trên chảo) thì tắt bếp.

Xếp vỏ cam lên giấy nến chống dính.

Đem vỏ cam đi phơi ở chỗ thoáng mát, có nắng tốt hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.

Ở công thức làm mứt vỏ cam căn bản này, bạn có thể lăn vỏ cam sau khi phơi qua lớp đường (đường bột hoặc đường cát), kế tiếp nhúng qua socola để làm mứt vỏ cam nhúng socola.

Cách làm mứt vỏ cam khô nhúng socola không quá cầu kỳ và phức tạp

Cách làm mứt vỏ cam mật ong

Nguyên liệu:

500 gram vỏ cam.

200 gram đường.

150 gram mật ong.

Các bước thực hiện:

Cho hỗn hợp gồm vỏ cam, mật ong và đường vào nồi, trộn đều.

Ướp hỗn hợp từ 7 – 8 tiếng hoặc cho đến khi đường tan hẳn.

Đặt nồi hỗn hợp mứt cam, đường và mật ong lên bếp, đun với lửa nhỏ.

Đun đến khi thấy vỏ cam chuyển sang màu trong, nước đường cạn thì tắt bếp. Lưu ý thi thoảng dùng đũa khuấy đều.

Nếu nước đường cạn mà vỏ cam chưa chuyển màu thì thêm một chút nước lọc vào và đun tiếp.

Vớt vỏ cam ra, đặt lên trên khay có lót giấy nến chống dính bên dưới. Nếu không có khay thì bạn có thể xếp vỏ cam mật ong trực tiếp lên giấy nến.

Mứt vỏ cam mật ong dẻo ngọt được rất nhiều bạn nhỏ và ông bà yêu thích

Cách làm mứt vỏ cam xí muội

Nguyên liệu:

500 gram vỏ cam.

30 gram đường.

30 gram muối.

10 gram cam thảo.

5 gram đinh hương (nếu có).

Các bước thực hiện:

Trộn đều vỏ cam với muối và ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Mang vỏ cam đi phơi nắng 1 ngày hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 80 -100 độ C.

Ướp vỏ cam đã phơi với đường và bột đinh hương trong nồi cho đến khi đường tan.

Bắt nồi hỗn hợp vỏ cam, đường và bột đinh hương xào trên lửa nhỏ.

Khi thấy hỗn hợp đã ráo, tắt bếp và rắc cam thảo lên.

Có thể đem đi phơi nắng để mứt vỏ cam xí muội thêm giòn hơn

Làm thế nào để bảo quản mứt vỏ cam

Vì không dùng chất bảo quản nên thời hạn sử dụng của mứt vỏ cam tự làm cũng rất hạn chế. Để bảo quản mứt vỏ cam, bạn chỉ cần bỏ mứt sau khi chế biến vào hũ kín (tốt nhất là hũ thủy tinh) và đặt ở nơi thoáng mát trong nhà. Với cách này, mứt vỏ cam có thể dùng được từ 4 – 5 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cần đặt hũ mứt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản mứt vỏ cam cẩn thận giúp thời hạn sử dụng được kéo dài hơn

Tác dụng của mứt vỏ cam

Không chỉ là một món mứt thơm ngon cho các dịp lễ, Tết, mứt vỏ cam còn rất tốt cho sức khỏe người lớn tuổi lẫn trẻ em với các công dụng như tăng cường sức đề kháng, trị cảm, ho, kháng viêm,… Tuy nhiên, vì hiện nay nhiều nơi trồng cam sử dụng lượng lớn thuốc trừ sâu vượt mức cho phép nên bạn cần mua cam ở những địa chỉ uy tín. Đồng thời, bạn cũng cần sơ chế vỏ cam kỹ trước khi bắt đầu chế biến.

Mứt vỏ cam rất có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng của cảm cúm

Đăng bởi: Đại Lê

Từ khoá: 3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản, không bị đắng

Cách Thay Đổi Hình Nền Zoom Trên Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản

Zoom là một phần mềm gọi điện video trực tuyến cực kỳ nổi tiếng được nhiều công ty, tổ chức, cơ quan, trường học,…lựa chọn tin dùng khi phải thực hiện những cuộc họp hay buổi học trực tuyến từ xa. Phần mềm này cung cấp đầy đủ mọi tính năng nổi bật như chia sẻ màn hình, chia sẻ tài liệu, bảng trắng thuyết trình, hay hỗ trợ những tính năng vẽ thông minh cho học sinh,…

Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng như Windows, Mac OS, Android hay iOS. Zoom như một công cụ “cứu cánh khẩn cấp” cho những ai thường xuyên phải đi công tác xa. Ứng dụng không tốn quá nhiều dung lượng trên máy tính hoặc laptop nhưng vẫn cho phép bạn tổ chức một buổi online meeting với sức chứa hơn 100 người.

Tải ứng dụng cho PC và laptop TẠI ĐÂY!

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi người dùng muốn thay đổi hình nền ảo (virtual background) trên Zoom chính là không tìm thấy tính năng trên ứng dụng. Thực chất, tính năng thay đổi hình nền ảo không phải là tính năng mặc định mà bạn cần phải kích hoạt để có thể sử dụng nó. Để kích hoạt chế độ hình nền ảo, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào Zoom thông qua trang web chính thức.

Bước 2: Bạn hãy điền địa chỉ email và mật khẩu vào khung như hình bên dưới để tiến hành đăng nhập. Hoặc thực hiện đăng nhập gián tiếp bằng tài khoản Google, Apple, Facebook,…

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tìm và chọn mục “Cài đặt” ở cột bên trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, giao diện sẽ đưa chúng ta đến nhiều cài đặt khác. Hãy tìm mục “Nền ảo hình ảnh” rồi bật tùy chọn này lên. Giờ đây, bạn đã có thể cài đặt hình nền ảo để biến cuộc họp thêm phần sinh động và thú vị rồi.

Bạn cũng có thể tick vào ô bên dưới để có thể chèn video làm virtual background.

Cách này có thể được áp dụng trên cả hệ điều hành Mac OS và Windows.

Bước 1: Sau khi đã truy cập Zoom và đăng nhập, hãy nhấn vào biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó, chọn “Background & Effects”. Khi bạn đã kích hoạt hình nền ảo, Zoom có gợi ý sẵn một vài option để bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần chọn hình nền ảo bạn yêu thích là xong.

Ngoài ra, Zoom còn cho phép bạn cài đặt bộ lọc thông minh ở mục “Studio Effects”, để người dùng có thể tự tin hơn trước camera.

Để thay virtual background ngay trong cuộc họp, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên ở icon “Start/Stop Video” góc trái bên dưới màn hình. Một menu khác sẽ hiển thị ngay bên cạnh.

Bước 2: Chọn “Choose virtual background”.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào hình nền bạn muốn set background.

Nếu như bạn không hài lòng những nền ảo hiện có, ứng dụng Zoom cho phép bạn thêm hình nền hoặc video mới từ máy tính, laptop của bạn.

Bước 1: Tại giao diện “Background and Effects“, nhấn vào biểu tượng dấu “+” như hình bên dưới.

Bước 2: Lúc này, việc của bạn là chọn tải hình ảnh/video mà bạn yêu thích lên ứng dụng và sử dụng chúng.

Bên cạnh đó, bạn chỉ cần nhấn vào dấu “X” ở góc trên để xóa đi hình ảnh hoặc video không cần thiết.

Cách thay đổi hình nền Zoom trên máy tính cực kỳ đơn giản

5 cách đổi tên trên Zoom máy tính, điện thoại

Bỏ túi ngay cách chia sẻ màn hình trên Zoom đơn giản nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẹo Cực Kỳ Đơn Giản Về Cách Tẩy Trắng Giày Và Đế Bị Ố Vàng (Phần 1) trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!