Xu Hướng 2/2024 # 5 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Tri Tôn # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Tri Tôn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến Tri Tôn, huyện có diện tích lớn nhất An Giang, ngoài khám phá các khu du lịch nổi tiếng của tỉnh như Chùa Bà núi Sam, Núi Cấm, Đồi Tức Dụp, di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc…, du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ngon mang đậm nét bản địa.

Gà đốt lá chúc

Gà đốt là món ăn truyền thống của người Khmer ở An Giang. Gà được chọn phải là những con thả vườn khoảng 1,2 kg. Sau sơ chế, đầu bếp sẽ ướp gà với sả, ớt, tỏi, đường, muối với lượng vừa đủ, tuyệt nhiên không thể thiếu lá chúc (cùng họ với chanh) để món ăn có mùi vị riêng, chỉ ngon khi ăn ở An Giang.

Khi gà đã thấm gia vị sẽ cho vào nồi nướng. Nồi được xếp một lớp muối cùng sả, tỏi và lá chúc dưới đáy rồi đặt gà lên trên, cho lên bếp nướng, khéo léo canh lửa để gà chín đều, có màu vàng đẹp mắt, thịt mềm ngọt và tỏa hương thơm lừng. Món ăn kèm đĩa gỏi bắp cải chua ngọt hoặc rau sống, dưa leo, chấm với nước chấm lá chúc mằn mặn lạ miệng hay muối tiêu chanh, muối ớt chanh.

Cháo bò

Bò ở vùng Bảy Núi, An Giang được nuôi vỗ cẩn thận nên có thịt thơm, mềm, chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Cháo bò là một trong những món ăn nổi bật nhất ở thị trấn Tri Tôn, món cháo được nấu như cháo lòng lợn thông thường nhưng dùng lòng bò: lá sách, gan, phổi, phèo… thêm miếng huyết mềm và thịt bò tái chín.

Thực khách ăn cháo bò sẽ được phục vụ thêm giá sống, rau quế, ngò gai và không thể thiếu lá chúc cắt nhỏ để tăng thêm mùi thơm, bên cạnh là chén nước mắm gừng để chấm lòng bò. Món cháo càng ngon nếu vắt thêm nước trái chúc có vị chua thanh và mùi nồng lan tỏa. Người miền Tây thường ăn cháo bò nóng hổi với bún tươi hay bánh mì để có một buổi sáng chắc bụng.

Hến một nắng

Hến (còn gọi là lía) phơi nắng là món ăn xuất phát từ đồng bào Chăm và được bán nhiều nơi tại An Giang như Tân Châu, Tri Tôn, Châu Đốc. Hến còn sống được mua về rửa sạch để ráo, sau đó được chần sơ qua nước sôi hoặc để tươi rồi đem ướp muối, đường, ớt… có thể trộn cùng lá chúc, lót lá ổi phía dưới rồi phơi dưới nắng gắt mùa khô.

Mùa mưa thường sẽ không có món ăn này vì thiếu ánh nắng để phơi hến. Thịt hến chín tái có vị ngọt ăn hơi dai, có thể có mùi tanh tùy theo khẩu vị, khi ăn chấm thịt hến với muối ớt chanh đậm vị chua cay ngọt. Món ăn như quà vặt gắn liền với tuổi thơ học sinh ở Tri Tôn.

Đu đủ đâm

Đây là gỏi đu đủ của người Campuchia. Ở Việt Nam, tên gọi này xuất phát từ việc món được chế biến bằng cách đâm (giã) trong cối. Thành phần chính là đu đủ sắp chín (đu đủ “mỏ vịt”) bào sợi, mắm ruốc, một số nơi dùng mắm ba khía, thêm ít sợi rau muống bào, đậu đũa, cà rốt.

Khi có khách gọi món, chủ quán lần lượt cho đường, muối, bột ngọt, hành tím, tỏi, ớt và một miếng chanh, đậu đũa vào cối rồi đâm cho đều. Tiếp đó, cho vào sợi đu đủ, rau muống và các loại rau thơm, quế, đâm với lực nhẹ hơn để món không bị nát. Gỏi dọn ra đĩa, khách có thể ăn cùng với thịt bò xiên que nướng hay trứng gà tùy sở thích.

Ếch nhồi thịt nướng

Món ăn được bán phổ biến tại các hàng quán ăn vặt ở Tri Tôn. Ếch chọn con lớn làm sạch, lấy hết nội tạng, sau đó cho thịt heo băm nhuyễn trộn gia vị như sả, nghệ, lá chúc… vào bên trong bụng ếch rồi buộc chặt, kẹp vào cặp tre nướng chín đều. Thịt ếch tỏa hương thơm, thịt chín mềm, da vàng, phần thịt heo bên trong mọng nước ăn ngọt rất ngon.

Theo VnE

Đăng bởi: Thắng Lợi Trần

Từ khoá: 5 món ngon nhất định phải thử khi đến Tri Tôn

Ba Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Quy Nhơn

“Đệ nhất bánh mì lagu”, đặc sản bánh hỏi lòng heo, bún chả cá nướng có vị khác lạ là những món không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn.

Ba món ngon nhất định phải thử khi đến du lịch Quy Nhơn

Hương vị đặc sắc cùng giá cả phải chăng là những điều níu chân thực khách khi thưởng thức các món ăn trong chuyến du lịch Quy Nhơn.

Bún nem, chả cá nướng

Hễ nhắc đến Bình Định thì không thể không kể đến nem và chả cá, món bún này là biến tấu từ cả hai đặc sản trứ danh của đất võ. Món ăn gồm bún tươi, nem chua, chả cá nướng và rau sống, thêm chút đậu phộng, cải chua và rau ngò tạo mùi thơm.

Giá cho một suất ăn trung bình 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh.

Độ ngon của món ăn phụ thuộc vào nước chấm đi kèm, mỗi quán lại có một bí quyết riêng. Chén nước chấm chuẩn phải đủ vị chua cay, mặn ngọt cân bằng.

Ngoài ra, không thể không nhắc đến miếng chả cá dai dai, dậy mùi thơm khi nướng trên bếp than hồng. Có thể bạn sẽ cảm thấy chả nướng hơi khét, đôi khi đây lại là điểm cộng cho món ăn, tùy khẩu vị mỗi người.

Bánh mì lagu

Nhỏ xíu chừng dăm ba mét vuông, quán bà Thơm được mệnh danh là “đệ nhất bánh mì lagu” ở thành phố Quy Nhơn, được lòng thực khách vì thâm niên và hương vị khác lạ. Bạn sẽ bị mùi thơm của nồi súp lôi cuốn ngay từ bước chân đầu tiên vào quán.

Súp để chấm bánh mì được nấu gần giống với súp cua thông thường, sền sệt nhưng có nhiều loại rau củ hơn như hạt sen, đậu đỏ, cà rốt, khoai lang… Ảnh: Phong Vinh.

Bà Thơm năm nay 63 tuổi, mở quán ngót nghét đã 30 năm. Con gái bà cho biết, bánh mì lagu còn khá xa lạ khi quán mới bán, nhưng dần dần khách đến càng đông nhờ mọi người truyền tai nhau.

Miếng thịt heo to nằm ngay giữa tô súp là điều làm thực khách ngạc nhiên nhất. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt và độ mềm của thịt vừa phải, không quá dai. Đặc biệt, bánh mì ăn kèm luôn thơm nức nhờ được quết một lớp bơ trước khi nướng.

Để thưởng thức món ăn, thực khách có thể tìm đến quán trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Huệ. Hẻm chỉ vừa khít một chiếc xe máy, vậy mà từ xế chiều đến tối khuya quán lúc nào cũng nượm nượp khách. Suất dành cho một người ăn có giá 35.000 đồng. Mỗi chiếc bánh mì ăn thêm có giá 3.000 đồng.

Bánh hỏi lòng heo

Có lẽ các thực khách sành ăn không ai không biết món đặc trưng này của đất võ Bình Định. Bánh hỏi ngon phải có độ tơi, sợi mềm vừa phải, không còn hăng mùi bột, được phủ lên trên một lớp hẹ xắt nhỏ bắt mắt.

Nếu như bỏ qua món này thì dường như bạn chưa từng biết đến hương vị ẩm thực xứ biển Quy Nhơn. Ảnh: Phong Vinh.

Người lần đầu thử món ăn sẽ bối rối vì lòng heo không được ăn chung với cháo, mà lại ăn cùng với bánh hỏi. Những miếng lòng được xắt vừa miệng, rồi luộc chín trước khi dọn ra cho khách. Nước luộc lòng heo cũng được tận dụng để nấu cháo, nhờ vậy mà cháo có độ ngọt.

Ăn kèm với món này còn có đĩa rau sống, chén nước mắm ớt cay mà vẫn thanh. Vào buổi tối, ngồi ở một hàng quán ven đường, tô cháo nóng hổi bưng ra sẽ làm bạn không khỏi xuýt xoa. Giá cho một phần ăn từ 25.000 đồng.

1. FLC Luxury Quy Nhơn 

2. Khách sạn Mường Thanh Quy Nhơn 

3. Royal Hotel & Healthcare Resort Quy Nhon

Đăng bởi: Lợi Trần Thị

Từ khoá: Ba món ngon nhất định phải thử khi đến Quy Nhơn

10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Nam Định

Phở bò

Nam Định từ lâu đã nổi tiếng với món Phở bò, một món ăn gia truyền và trở thành món ăn quen thuộc với mọi người không chỉ trên quê hương Nam Định mà còn ở nhiều tỉnh thành trong cả nước và cả nước ngoài. Đến đây quý khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn hương vị không thể lẫn với bất cứ vùng miền nào. Bánh phở Nam Định sợi nhỏ mềm được làm từ gạo chiêm để hết nhựa, đem nghiền bằng cối xay đá rồi được tráng mỏng trên nồi nước nên trắng, dai, thơm. Thịt bò được thái mỏng, đập dập, nhúng rồi vớt ra ngay ăn mềm và giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng của thịt.

Phở bò Nam Định còn ngon ở cách pha chế nước dùng, đó là bí quyết gia truyền của mỗi gia đình. Nước phở được ninh từ xương ống của bò cùng các gia vị như: thảo quả, hoa hồi, gừng, đinh hương, hạt ngò gai, thanh quế, hành khô, tôm nõn… tạo nên phở bò Nam Định một món ăn nổi tiếng ngon, bổ và hấp dẫn.

Phở Đán phố Hai Bà Trưng

Phở Tại đường Điện Biên

Phở Quảng Nguyên ở phố Hàng Thao

Phở bò Nam Định nổi tiếng

Phở bò Nam Định

Bánh xíu páo

Nhắc đến đặc sản Nam Định người ta không thể không nhắc đến bánh xíu páo một món bánh theo người Hoa đến với Nam Định. Loại bánh này có bề ngoài khiến ta lầm tưởng là bánh bao chiên nhưng nhân lại giống với bánh nướng và vỏ ngoài lại giống bánh pía Sóc Trăng. Bánh xíu páo được làm từ bột mì, thịt, trứng, mỡ lợn, và một số gia vị đặc trưng theo cổ truyền của mỗi gia đình.

Để bánh ngon, người ta thường ướp thịt lợn thăn với tỏi băm, ngũ vị hương, dầu hào, mật ong rồi đem rán cho đến khi chuyển sang màu cánh gián và mùi hương thơm nức. Bên cạnh mùi vị hấp dẫn, bánh xíu páo cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có đủ tinh bột, protein trong thịt, trứng, trở thành món ăn sáng hay ăn vặt mỗi chiều khá lý tưởng. Bánh xíu páo thưởng thức ngon nhất khi nóng, khi đó bạn sẽ thưởng thức được vị thơm của thịt xíu, vị béo của thịt mỡ và vị cay nồng của hạt tiêu hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Quán ở phố hàng Sắt

Quán ở phố Lê Văn Thụ

Quán ở phố Lê Hồng Phong

Bánh xíu páo – một món ngon vô cùng hấp dẫn

Bánh xíu páo

Nem nắm

Nem nắm là một đặc sản lâu đời của người dân Nam Định, đó không chỉ là món ăn ngon sử dụng trong bữa ăn hàng ngày mà còn là món ăn dùng để chiêu đãi khách quý của người dân Nam Định. Món nem nắm Nam Định là một món ăn cầu kỳ trong cách chế biến. Lợn ngay sau khi mổ, miếng thịt còn nóng hổi được chế biến ngay. Sau khi lọc bì và nạc riêng rẽ, phần thịt nạc được luộc chín tới hoặc còn hơi tái, rồi thái to bản, dọc thớ nhưng phải thật mỏng, dùng sống dao dần cho mềm. Còn phần bì, được làm lông bằng nước nóng, luộc rồi lạng mỏng, thái nhỏ sao cho dài, trắng và đều.

Thính trộn nem được làm từ gạo tám thơm Nam Định thơm ngào ngạt, sau đó được trộn đều với gia vị và được vo nắm tròn, gói lại nên khi ăn phải làm tơi ra và cuốn vào lá sung, đinh lăng và chấm mắm trực tiếp khi đó miếng nem mới thực sự lan tỏa hết độ ngon, độ hấp dẫn của nó.

Các nhà hàng trên đường Nguyễn Du

Các nhà hàng trên đường Trần Nhân Tông

Nem nắm đặc sản lâu đời của Nam Định

nem nắm

Xôi xíu

Thật đáng tiếc nếu các bạn đã đặt chân đến Nam Định mà chưa được thưởng thức món xôi xíu. Một món ăn nổi tiếng của vùng đất này. Nghe tên đã thấy lạ mà mùi vị vô cùng đặc trưng. Xôi xíu được chế biến từ gạo nếp dẻo thơm nên rất mềm và óng. Xôi được ăn cùng với thịt xá xíu, lạp xưởng và thứ nước sốt thơm lừng mang hương vị đậm đà có chút cay nồng của hạt tiêu. Chỉ cần trộn đều bát xôi ta sẽ cảm nhận được vị thơm của nếp, vị ngọt của thịt lợn, vị bùi béo của lạp xưởng, với nước sốt đậm đà có vị cay của hạt tiêu. Chỉ cần ăn một lần chắc hẳn sẽ nhớ mãi món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

Các quán trên phố Hàng Sắt

Các quán trên phố Lê Văn Thụ

Xôi xíu, món ăn nổi tiếng của người dân Nam Định

xôi xíu

Bánh nhãn Hải Hậu

Bánh nhãn Hải Hậu là đặc sản của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Khi mới nghe tên bánh nhãn nhiều người nhầm tưởng loại bánh này được làm từ long nhãn hay có hương thơm của nhãn tuy nhiên bánh được gọi là bánh nhãn là sở dĩ chiếc bánh có hình dạng và màu sắc gần giống quả nhãn. Bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng của huyện Hải Hậu, trứng gà, đường kính, dầu ăn.

Dưới bàn tay khéo léo của các bà các cô thì những chiếc bánh nhãn nhỏ nhỏ xinh xinh và ánh lên những màng đường mỏng bọc bên ngoài thật hấp dẫn. Khi ăn người thưởng thức sẽ cảm nhận được những miếng bánh giòn rụm với vị thơm của trứng, vị ngọt thanh của đường tạo nên một món bánh vô cùng hấp dẫn.

Bánh nhãn Thanh Duyên ở Hải Hậu, Nam Định

Cơ sở bánh kẹo Ngọc Duy ở 42 Yên Định, Hải Hậu, Nam Định

Bánh nhãn – đặc sản Nam Định

Bánh nhãn Hải Hậu

Bún chả

Bún chả là một món ăn quen thuộc của người dân Nam Định. Nguyên liệu để làm nên một bát bún chả ngon gồm thịt lợn ba chỉ, trứng gà, bún lá sợi nhỏ, nước mắm ngon, rau sống, các gia vị hành, tỏi, ớt, cà rốt, đu đủ… Bún chả Nam Định không chỉ ngon bởi thịt nạc được ướp gia vị thật thấm trước khi được xiên que. Những miếng thịt cháy cạnh thơm phức và nóng hổi được ăn kèm những sợi bún trắng, một vài cọng rau sống tươi ngon và nước mắm dưa góp thì khiến ai nấy cũng thích mê mẩn.

Các quán ở phố Bà Triệu

Các quán ở phố Nguyễn Du

Bún chả Nam Thành ở phố Trần Hưng Đạo

Bún chả Nam Định thơm ngon, bổ dưỡng

Bún chả Nam Định.

Xôi cá rô

Xôi cá rô là món ăn dân dã, độc đáo của người dân Nam Định. Là món ăn khiến những người con xa quê không thể thôi khắc khoải nhớ về. Xôi cá rô là sự kết hợp giữa cá rô đồng và gạo nếp – những nguyên liệu sẵn có của vùng đất trù phú này.

Xôi cá rô là món ngon được nhiều người ưa thích bởi xôi mềm dẻo thấm cá rô chiên béo ngậy, ăn cùng chút hành khô phi thơm lừng, thêm chút rau răm, mùi tàu hòa quyện nhau tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này. Thưởng thức xôi cá rô thì phải ăn lúc xôi còn nóng mới cảm nhận hết vị ngọt, dai của thịt cá quyện trong hạt nếp dẻo, thơm ngon đến lạ lùng. Lớp mỡ cá rô vàng ngấm vào làm cho hạt gạo nếp có màu hanh vàng căng mọng, bùi ngậy, dẻo mà không nát. Ăn trong thời tiết trời giá lạnh thì quả là rất tuyệt vời.

Quán Thanh Hảo ở phố Vị Xuyên

Quầy xôi ở phố Bà Triệu

Xôi cá rô hấp dẫn

Xôi cá rô

Bánh gai

Cửa hàng bánh gai Bà Thi ở phố Cửa Bắc

Cửa hàng bánh gai Bà Thi chính hiệu ở 112 phố Trần Hưng Đạo

Cửa hàng bánh gai Ông Thi ở 96 phố Trần Hưng Đạo

Bánh gai Nam Định thơm ngon, nức tiếng

Bánh gai

Bánh gối

Bánh gối Nam Định là món ăn ngon ảnh hưởng từ Trung Hoa nên cách chế biến, hình dáng và cách thưởng thức cũng khác so với bánh gối Hà Nội. Bánh gối Nam Định được làm từ vỏ bánh đa nem quết lớp bột mì. Nhân bánh được làm từ thịt heo, mộc nhĩ, trứng cút, miến… khi ăn bánh mềm, không gây ngấy. Bánh gói đến đâu, cho ngay vào chảo dầu sôi đến đấy. Nhanh tay lật dở để bánh vàng đều hai mặt. Thường thì bánh chín là sẽ được thưởng thức luôn, khi đó mới thấy hết vị thơm lừng giòn tan của bánh, kết hợp cùng với nước mắm pha có ớt, tỏi, chua ngọt và rau sống, dưa góp mới có thể thưởng thức hết vị ngon của thứ quà đặc biệt này.

Các trường học trên phố Nguyễn Du

Các trường học trên phố Bắc Ninh

Quán Trần Bích San ở thành phố Nam Định

Bánh gối thứ quà đặc biệt của mảnh đất Nam Định

Bánh gối

Kẹo sìu châu

Nhắc đến kẹo sìu châu là người ta nghĩ ngay đến địa danh Nam Định, nơi làm kẹo sìu châu ngon nổi tiếng cả nước. Kẹo sìu châu được làm từ lạc, vừng, đường qua bàn tay khéo léo của người con Nam Định đã được sàng lọc, chọn lựa cộng với phương pháp bí truyền đã cho ra đời kẹo sìu châu Nam Định thơm ngon. Cái kẹo lạc vốn bình dị ở mỗi làng quê nay trở nên đặc sắc, thanh tao, giản dị nhưng đậm hương vị quê hương. Kẹo sìu châu được ưa chuộng đặc biệt khi Tết đến xuân về, ăn kẹo sìu châu giòn tan với hương vị thơm ngon, ngọt bùi của lạc và vừng. Thưởng thức kẹo sìu châu và nhâm nhi một chén trà nóng trong không khí se lạnh và lất phất mưa xuân thì quả thật ngon không gì sánh bằng.

Cửa hàng kẹo sìu châu Nguyên Hương ở 12, Hàng Sắt, phố Nguyễn Du

Cửa hàng Ngọc Phúc ở 181, Minh Khai, phố Vị Hoàng

Kẹo sìu châu giòn tan

Kẹo sìu châu

Đăng bởi: Phúc Kiều

Từ khoá: 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Nam Định

Những Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Sapa

Thắng Cố Sapa

Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, xuất hiện cách đây 200 năm khi người H’Mông về Bắc Hà – Lào Cai cư trú, sau được các dân tộc Kinh, Dao, Tày, Thái,…học tập, trở thành món ăn phổ biến không thể thiếu của các dân tộc vùng Tây Bắc, đặc biệt là trong các phiên chợ của đồng bào dân tộc vùng cao.

Thắng cố trở thành món ăn đặc trưng của nhiều dân tộc, và cũng được cải biến đi nhiều, ngoài thịt ngựa ngươi ta còn cho thêm thịt trâu, bò, lợn… Nhưng ngon nhất vẫn là thắng cố thịt ngựa của người H’Mông vùng Bắc Hà, Mường Khương.

2. Lợn Cắp Nách

Lợn bản không lớn như lợn miền xuôi, nặng chưng 10 – 20kg là được người dân cắp nách mang xuống chợ để bán, tên gọi ‘lợn cắp nách’ cũng ra đời từ đó. Thịt lợn săn chắc, thơm ngon, được chế biến thành nhiều món khác nhau, đem lại sự phong phú trong bữa ăn.

Ngoài ra, đối với những giống lợn lớn được nuôi lâu hơn chừng 2 – 3 năm, sau khi mổ, người dân bản sẽ giữ lại miếng đùi nạc, đem tẩm gia vị đặc trưng chỉ tìm thấy ở nơi này rồi đem phơi sương, phơi nắng, cuối cùng treo ở gác bếp để xông khói. Thịt xông khói có hương vị rất lạ, nhiều người kén ăn ban đầu không thích, nhưng ăn rồi lại thích mê mệt đặc sản này ở Sapa.

3. Cá Tầm, Cá Hồi, Cá Suối

Nhắc đến đặc sản của Sapa không thể quên được các loại cá ở nơi đây. Cá Tầm và cá Hồi nuôi nước lạnh ở Sapa không béo, thịt săn chắc, thơm ngon.Từng thớ thịt cá săn chắc, nóng hổi, thơm nức, rau xanh non, giòn ngọt chấm với muối chanh quả là tuyệt vời. Cá suối nướng cũng là món ăn bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn, cá suối ở đây không tanh, được chế biến rất đơn giản nhưng dưới bàn tay khéo léo của người dân nơi đây món ăn cũng trở nên ngon khó cưỡng.

Cá hồi, cá tầm được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trời lạnh thì có thể chế biến một nồi lẩu nóng hổi, hoặc dùng làm món sốt cà chua hay nướng thì chẳng còn gì bằng,…

4. Gà Đen

Gà ác hay còn gọi là gà đen Sapa, được chăn thả tự nhiên nên thịt săn chắc, rất thơm ngon. Mỗi con gà ác chỉ nặng chừng hơn 1kg, có màu da hơi đen nên nhiều người gọi khác là gà đen. Cũng giống như lợn cắp nách gà ác cũng là một đặc sản của Sapa. Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tuy nhiên, nếu gà được ướp tẩm với mật ong rồi đem nướng dưới than hồng, sau đó chấm thịt gà với muối tiêu chanh thì cũng đã đủ khiến bạn ngây ngất lòng người  lắm rồi.

5. Các món rau tươi ngon ở Sapa

Sapa còn nổi tiếng với rất nhiều loại rau như: Cải Mèo, Su Su…Rau ở đây xanh non, tươi và đặc biệt là được trồng hoàn toàn tự nhiên, cho nên khi ăn cảm giác vô cùng an tâm. Có lẽ vì thế mà trong những bữa ăn nhất là khi ăn lẩu, rau xanh luôn được thực khách yêu thích. Cải Mèo Sapa mang một sức sống rất mãnh liệt, nó có thể mọc trên nhiều chất đất thậm chí trên cả những hốc đá. Rau cải Mèo ở đây rất giòn, ngon và được chế biến rất phong phú, ngoài việc nấu canh, có thể quấn với thịt bò để nướng hay nhúng khi ăn lẩu. Rau và quả Su Su nơi đây cũng ngọt, giòn và ngon đặc trưng, năng suất lại rất cao vì hợp thổ nhưỡng và khí hậu.

Nhìn thôi cũng đủ kích thích chúng ta rồi, huống gì đến Sapa còn được ngắm những cảnh đẹp và cùng trải nghiệm những hoạt động ở vùng đất này thì còn gì bằng nhỉ?

Đăng bởi: Huỳnh Ngọc Thạch

Từ khoá: [Sapa] Những món ăn nhất định phải thử khi đến Sapa

Tổng Hợp 10 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đến Dubai

1. Manousheh – Pizza của Dubai

Nằm trong Top 10 món ăn ngon nổi tiếng ở Dubai đầu tiên chính là món Manousheh. Đây là một loại bánh pizza địa phương rất được lòng người dân nơi đây cũng như các khách du lịch mỗi khi đặt chân đến đây. Bánh Manousheh được chế biến từ bột mỳ kéo dài hoặc bánh dẹt cùng với phô mai Akkawi mặn, thảo mộc Zaatar, dầu oliu… tạo nên một hương vị đặc trưng kích thích mọi vị giác khiến du khách không thể nào cầm lòng. Manousheh được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa sáng ngon miệng bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày dài.

2. Sangak Iran

3. Al Machboos

Một món ăn đơn giản nhưng khá là nổi tiếng ở Dubai . Gạo, hành, thịt, muối và chanh khô,…hòa chung lại với nhau tạo thành một món ăn làm bất kỳ ai cũng phấn khích.

Món ăn này đã được liệt kê trong danh sách các món ăn nổi tiếng ở Dubai do hương vị nồng nàn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tận mắt món ăn này vì nó trông rất đơn giản và không cầu kỳ nhưng hương vị vô cùng ngon miệng.

4. Chelo Kebab

Chelo Kebab cũng là một trong những niềm tự hào của nền ẩm thực Dubai. Đặc biệt, những ai ưa chuộng món Kebab thì càng phải thử Chelo Kebab một lần khi đặt chân đến Dubai. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu như gạo basmati, thịt nướng, bơ, nghệ tây cùng một vài gia vị khác… Chelo Kebab đã trở thành một món ăn nổi tiếng Dubai đối với cả người dân ở đây cũng như khách du lịch nước ngoài bởi hương vị thơm ngon, khác lạ của nó.

5. Shawarma Chiên

Khi đến du lịch Dubai và dạo chơi trên những con phố cổ Dubai, không khó để tìm thấy món ăn đường phố ở Dubai – shawarma chiên. Shawarma được bắt nguồn từ đất nước Pakistan sở hữu hương vị vô cùng độc đáo và thơm ngon. Đây là món gà cuốn tròn như một chiếc chả giò rồi đem chiên nóng trong dầu ăn cùng với rau củ quả muối, cà ri, sốt mayonnaise – một món ăn mang hương vị truyền thống Dubai. Hương vị cay nồng, thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho du khách nhớ mãi không quên.

6. Lạc Đà Nhồi Thịt

7. Chocolate Dubai

Khi đến du lịch đi Dubai không thể thiếu một món đặc sản mang tên chocolate. Món ngon này không chỉ là món ngon, biểu tượng của ẩm thực Dubai mà đây còn là biểu trưng của tình yêu đôi lứa cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn không thể nào quên. So với mặt bằng chi phí sinh hoạt tại Dubai thì giá của loại chocolate này không quá đắt đỏ. Nếu du khách đã thưởng thức món ngon này rồi thì chắc chắn sẽ không thể nào quên hương vị ngọtngào béo ngậy. Điểm đặc biệt làm nên món ngon Dubai nằm ở phần hạnh nhân bùi béo và hương vị giòn rụm không thể trộn lẫn.

8. Shish Tawook

9. Knafeh

Một trong những món tráng miệng nổi bật của ẩm thực Dubai chính là Knafe. Đây là một loại bánh ngọt được làm từ phô mai, thêm chút siro thơm hương hoa hồng, quả hồ trăn xay nhỏ rắc đều lên trên bề mặt bánh. Bánh Knafeh có hương vị vô cùng thơm ngon, ngọt ngào làm xao xuyến bất kỳ ai từng nếm thử. Du khách đừng nên bỏ qua món ăn độc đáo này khi đến Dubai.

10. Luqaimat 

Món tráng miệng phổ biến nhất trong tháng Ramadan là Luqaimat, chúng là những chiếc bánh bao chiên nhỏ làm từ bơ, sữa, đường, bột mì, nghệ tây và thảo quả.

Bạn càng ăn nhiều, bạn sẽ càng yêu thích hương vị của nó hơn. Nếu bạn hỏi bất kỳ ai món ăn tráng miệng địa phương phổ biến nhất Dubai , họ sẽ gợi ý cho bạn món ăn ngọt ngào này.

Đăng bởi: Gọi Mưa

Từ khoá: Tổng hợp 10 món ăn nhất định phải thử khi đến Dubai

9 Món Đặc Sản Tiền Giang 1 Khi Đến Nhất Định Phải Thử 1 Lần

1. Bún gỏi già (gỏi dà)

Địa chỉ: 85 Lê Đại Hành, phường 1, Mỹ Tho, Tiền Giang

Bún gỏi già là một món ăn được ưa chuộng tại Tiền Giang hay khu vực Mỹ Tho. Một tô bún gỏi già được trang trí vô cùng bắt mắt và rất gọn gàng với những loại nguyên liệu được sắp xếp vô cùng cuốn hút. Bún gỏi già gồm phần tôm hoặc tép, thịt nạc, sườn, đậu phộng, một số loại rau xà lách và rau thơm. Bên cạnh hương vị mặn mà của những loại nguyên liệu trên thì bún gỏi già còn có độ chua nhẹ và thơ từ nước dùng me nên không lo bị ngấy nếu ăn nhiều.

2. Hủ tiếu Mỹ Tho

Địa chỉ: 206 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 4, Mỹ Tho, Tiền Giang

Bún gỏi già có nước dùng đậm đà

Ngang hàng với hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc, hủ tiếu Mỹ Tho cũng được nhiều người yêu thích. Với phần nước dùng ngọt thanh từ xương, hủ tiếu Mỹ Tho đầy ứ những loại topping khác nhau như sợi hủ tiếu dai giòn, trứng cút, thịt heo thái lát mỏng, tôm tươi, tôm khô, gan heo, hành phi, hành lá,… tạo nên đủ mọi mùi vị như bùng nổ trong miệng thực khách.

3. Chuối quết dừa

Địa chỉ: Chợ nổi Cái Bè

Hủ tiếu là món không thể bỏ lỡ nếu đến Tiền Giang

Một món ăn dành cho những người hảo ngọt là chuối quết dừa. Ngay từ tên gọi, bạn đã dễ dàng mường tượng được độ ngon ngọt, béo ngậy và mùi thơm nức mũi của món ăn này ròi đúng không nào? Cách tạo ra món ăn này cũng khá dễ dàng, chỉ cần chuối chín luộc lên, sau đó trộn lẫn với phần dừa nào, sau đó rưới lên một chút nước cốt dừa trắng tinh và rắc một ít đậu phộng giòn tan lên là đã có ngay món ăn vặt đi vào lòng người rồi!

4. Bánh giá Gò Công

Địa chỉ: Bánh cô Mười, đường Nguyễn Văn Côn, Gò Công Tây, Tiền Giang

Món ăn dân dã nhưng cực thơm ngon

Bánh giá hay còn được gọi là bánh vá là thức quà tuổi thơ của rất nhiều người. Bánh giá Gò Công có màu vàng ruộm, hình dáng gần giống chiếc bánh muffin ở bên Tây nhưng thay vì hương vị ngọt thì bánh có vị mặn. Ẩn trong lớp vỏ bánh giòn rụm phía ngoài, bên trong là một lớp bột mềm mềm, hơi dẻo nhẹ và sâu trong nữa là hỗn hợp gan heo, thịt heo, thịt tôm và giá đỗ vừa đậm đà vừa thanh mát. Bánh giá nên ăn ngay khi còn nóng hổi và có thể chấm thêm với nước mắm tỏi ớt để tăng thêm vị ngon.

5. Ốc gạo

Địa chỉ: Quán ốc 283 Tết Mậu Thân, phường 4, Mỹ Tho, Tiền Giang

Bánh giá Gò Công là món ăn vặt được ưa chuộng

Ốc gạo, đặc biệt là ốc gạo Tân Phong là đặc sản Tiền Giang được thực khách sành ăn đánh giá cao. Ốc đã dai giòn sẵn nhưng ốc gạo vừa dai giòn sần sật lại mang trên mình một hương thơm nồng nàn hơn bao giờ hết. Ốc khá lớn, không có sạn, thịt ngọt chấm kèm với mắm ớt càng ăn càng ghiền. Ngoài ốc luộc hay ốc hấp phổ biến nhất thì còn có nhiều cách chế biến nghe thôi đã đủ khiến bạn chảy nước miếng như ốc xào tỏi ớt, ốc xào nước dừa hay ốc xúc bánh tráng,…

6. Cháo cá lóc rau đắng

Địa chỉ: 6 Trần Nguyên Hãn, Mỹ Tho, Tiền Giang

Ốc gạo là món ăn dân dã được ưa chuộng

Cháo cá lóc rau đắng được nhiều người dân yêu thích và có thể ăn vào mọi bữa trong ngày tay cho com được. Cháo nấu dạng cháo hoa nở bung có hạt gạo thơm và mềm. Cá lóc lọc bỏ hết xương, ngọt lịm và chắc thịt đi kèm với phần rau đắng tạo nên một hương vị có chút đắng nhẹ, ngọt ở hậu vị nên mang đến cảm giác thanh mát, tinh tế.

7. Xoài cát Hòa Lộc

Địa chỉ: Các khu chợ và sạp hàng rong xã Hòa Lộc, Cái Bè, Tiền Giang

Cháo cá lóc là món ăn sáng được ưa chuộng

Xoài cát dã ngon ngọt nhưng nhờ điều kiện tự nhiên của khu vực Tiền Giang mà xoài cát Hòa Lộc còn ngon ngọt và thơm mát gấp bội. Xoài cát Hòa lộc chín có màu vàng ươm hút mắt, lớp mỏ mỏng dính, ít xơ, hạt lép và mùi vị thơm lừng, ngọt lịm không có một chút chua nào. Xoài thường được bán ở những khu chợ truyền thống, chợ nổi Cái Bè hay các quán hàng rong thuộc khu vực Hòa Lộc, Cái Bè với giá rất hợp lý.

8. Sầu riêng Ngũ Hiệp

Địa chỉ: Ngũ Hiệp, Cai Lậy, Tiền Giang

Xoài cát nhiều thịt và có hương vị cực thơm

Nếu bạn đích thực là một kẻ nghiện sầu riêng thì hãy đến ngay xã Ngũ Hiệp, Tiền Giang để săn lùng thứ quả đặc sản nơi này. Sầu riêng Ngũ Hiệp quả to, hạt lép và mở ra thì có mùi thơm nồng phảng phất trong không khí. Từng muối sầu căng bóng, vàng ươm như mời gọi thực khách và mùi vị thì béo ngậy xuống đến tận cuống lưỡi. Vị sầu riêng ngọt, ngoài ăn trực tiếp còn có thể làm thành các loại đồ uống, chè,… thơm nức khác cũng hấp dẫn không kém.

9. Mắm còng Gò Công

Địa chỉ: 141 Trương Công Định, khu 3, Gò Công, Tiền Giang

Sầu riêng Ngũ Hiệp nổi tiếng thơm ngon

Khác với nước mắm thông thường, mắm còng Gò Công được làm từ con còng được ngâm ủ tự nhiên 100%. Mắm còng gò công đẫm hương thơm từ con còng, khi ăn thì có độ mặn mà pha lẫn chút ngọt ngọt rất hấp dẫn. Thông thường, mắm còng Gò Công dùng để chấm đồ luộc, hấp hay những món cuộn thơm ngon.

Mắm còng được ưa chuộng để mua về làm quà

Với những món ăn vừa kể trên, liệu bạn đã hết thắc mắc và băn khoăn khi lúc nào cũng phải suy nghĩ nên ăn gì ở Tiền Giang chưa nhỉ?

Đăng bởi: Phạm Hằng

Từ khoá: 9 món đặc sản Tiền Giang 1 khi đến nhất định phải thử 1 lần

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Tri Tôn trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!