Xu Hướng 2/2024 # 6 Bài Học Bạn Cần Phải Thuộc Lòng: Đừng Yêu Quá Trọn, Bớt Kỳ Vọng Vào Tương Lai Và Học Cách Sống Một Mình # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Bài Học Bạn Cần Phải Thuộc Lòng: Đừng Yêu Quá Trọn, Bớt Kỳ Vọng Vào Tương Lai Và Học Cách Sống Một Mình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đường lập nghiệp gian khổ, người nhà bao dung nhưng kỳ vọng, bạn bè ngoài an ủi cũng chẳng giúp gì nhiều hơn, người lạ thì châm chọc, chỉ có cái bóng dưới ánh đèn đường là không bao giờ rời bỏ bạn.

01

Đừng vì không thi được vào trường top mà sa sút tinh thần

Đại học có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Hơn 1 điểm, thiếu 1 điểm, bạn sẽ vào những ngôi trường khác nhau, sẽ gặp được những người khác nhau. Nhưng đại học không quyết định được cuộc đời bạn, càng không quyết định được bạn sẽ trở thành người như thế nào.

Trước năm bạn 18 tuổi, cuộc đời như tuyến tính, tất cả đi theo một quy luật định sẵn, bạn sống vì điểm số, sống theo những gì người khác đã sắp đặt. Nhưng sau năm bạn 18 tuổi, mọi thứ sẽ không như vậy nữa, quyền lựa chọn chủ yếu nằm trong tay của chính bạn.

Có những người hồi cấp 3 luôn được 9, 10 điểm, thi đậu vào trường đại học cũng khá khẩm. Nhưng trong lúc họ còn đang muộn phiền làm cách nào để tiếp tục giữ số điểm cao đó, quy tắc trò chơi đã thay đổi. Trong 4 năm ngắn ngủi của đại học, bạn có thể đột phá lên tầm cao hoàn toàn khác. Điểm 8, điểm 9 thời cấp 2, từ nay trở đi không còn quan trọng nữa.

Cho dù bạn thi được bao nhiêu điểm, có đỗ vào ngôi trường bạn mong muốn hay không, đừng quá lo lắng. Nơi bạn sắp tới, nhất định sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ ngoài dự đoán. Bạn sẽ gặp được một vài người khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vì sao không gặp nhau sớm hơn, hoặc gặp được một người duy nhất khiến bạn cảm thấy dù ở đâu cũng đáng giá. Đây đã là số phận, bạn sẽ gặp những gì bạn nên gặp, tiếp nhận những điều bạn không thể thay đổi.

Điểm thú vị của thi đại học không phải là đạt được mục tiêu, mà số phận an bài. Con đường trưởng thành từ đại học không phải thuận theo tự nhiên, mà hoàn toàn do sự cố gắng cá nhân.

02

Đọc vạn quyển sách cùng đi vạn dặm đường đều là những việc nên làm sớm

Từ cổ chí kim, rất nhiều người chọn cách ghi lại những gì mình nhìn thấy, nghe thấy, nghĩ đến, hiểu ra… Không chỉ nhà văn nhà thơ chuyên nghiệp mà cả những người bình thường nữa.

Tại xã hội ồn ã này, có quá nhiều điều hấp dẫn khiến bạn khó lòng ổn định suy nghĩ. Một khi ngừng việc tiếp thu, bạn sẽ bị chao đảo, hoang mang. Trong lúc bản thân bạn còn chưa biết rõ nên bước đi thế nào, hãy bước chậm lại, đừng vội cuồng chân theo đuổi, ngồi lại mà học hỏi thêm đã.

Sách là thế giới lưu động ngay trước mặt bạn, còn đường là thứ giúp bạn lưu động đến với thế giới. Đọc qua vạn quyển sách, đi qua vạn dặm đường, cuộc đời bạn sẽ phong phú, nhiều màu sắc hơn.

03

Hãy thích một người có thể khiến bạn tiến bộ

Người ấy nhất định phải là người có trách nhiệm, dù là trong sinh hoạt đời thường, dù là thái độ học tập, làm việc hay xây dựng gia đình sau này. Một người đàn ông thiếu trách nhiệm sẽ khiến bạn có cảm giác như mình có thêm một cậu con trai lớn xác.

Bạn cũng cần nhớ rằng đừng bao giờ giao phó mọi thứ cho một người, bao quát cả kinh tế lẫn cảm xúc. Nếu bạn làm được như vậy, bất luận sau này cả hai chia tay, ly hôn, hay thậm chí là sinh tử xa cách, bạn cũng có thể hồi phục rất nhanh.

Điểm quan trọng nhất phải là người đó yêu bạn. Khi một người đàn ông ở trước mặt người mà anh ta không yêu, anh ta có thể chỉ là một gã đểu cáng. Nhưng nếu đó là người anh ta dành tình cảm, anh ta sẽ như một đấng anh hùng mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường, bao dung…

Người yêu bạn thực lòng mới có thể nghĩ cho bạn, muốn trở nên tốt hơn vì bạn, sẵn sàng hy sinh thời gian, tình cảm và cả tiền tài vì bạn.

04

Có thể bị đánh bại, nhưng không thể bị hủy diệt

Đại đa số mọi người chỉ quan tâm bạn có bay cao hay không, trong khi rất ít người thực sự quan tâm bạn bay có mệt hay không.

Có lẽ từ xưa đến nay, chưa ai kể truyện cổ tích cho bạn nghĩ, chưa ai nói cho bạn biết sau này bạn lớn lên, xã hội sẽ như thế nào, tất cả đều do bạn tự tìm hiểu lấy.

Trong lúc khốn cùng nhất, cuộc đời sẽ mở ra một cánh cửa cho bạn, đây cũng là cơ hội giúp bạn tỉnh ngộ và chuyển hướng. Trong nghịch cảnh, bạn sẽ đột phá được khả năng chân chính của bạn thân, viết nên được câu chuyện thần thoại của riêng bạn. Thế mới nói, khó khăn luôn là vốn liếng và cách chứng minh năng lực tốt nhất.

Có câu nói thế này: Trong tay ông trời có thứ gọi là kẹo thành công. Trẻ con trên thế giới này ai cũng muốn có nó, nên chắc chắn không thể đủ phần. Nếu như bạn cũng muốn, bạn nhất định phải giơ tay thật cao, thật lâu, lâu đến mức những đứa trẻ khác mất hết kiên nhẫn, phải bỏ tay xuống mới thôi.

Cố gắng, cố gắng, cố gắng thêm chút nữa, một ngày nào đó, bạn nhất định sẽ được công nhận.

05

Đừng quá kỳ vọng và mong chờ vào tương lai

Tương lai không tốt đẹp như bạn tưởng tượng, có khi nó còn càng ngày càng tồi tệ, càng ngày càng khó khăn. Những cực khổ gian nan ấy khó có thể vượt qua được, thậm chí có những điều còn là không thể vượt qua.

Bạn sẽ than vãn số phận bất công, sẽ cảm thấy mình chỉ có hai bàn tay trắng, thậm chí sẽ cảm thấy rốt cuộc đời này ai cũng khổ hay bạn chính là người khổ nhất trong tất cả. Bạn không biết cách trốn tránh, cũng không tìm được đường giải quyết.

Nhưng nếu tất cả những điều này đều không thể né được, vậy chấp nhận chúng đi, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi.

06

Tận hưởng sự cô đơn, học cách sống một mình

Đêm dài đằng đẵng, tôi biết bạn rất lạnh, bạn muốn có người ở bên sưởi ấm, hoặc muốn có cả đám đông xung quanh nói nói cười cười. Nhưng suy đi tính lại, so với việc mù quáng muốn tìm kiếm ai đó ở bên, có người lại hợp với việc đi về lẻ bóng hơn.

3 giờ sáng bạn mới từ công ty về nhà, đường lập nghiệp gian khổ, người nhà bao dung nhưng kỳ vọng, bạn bè ngoài an ủi cũng chẳng giúp gì nhiều hơn, người lạ thì châm chọc, khiêu khích khiến bạn không ngẩng đầu lên được, chỉ có cái bóng dưới ánh đèn đường là không bao giờ rời bỏ bạn.

Sau khi chia tay phòng không gối chiếc, hiu quạnh vắng lặng; lúc ăn cơm phía đối diện chẳng có ai, buồn buồn thương thương; lúc ốm đau một mình nằm viện, thê thê thảm thảm. Thế nhưng, bạn nhất định phải học cách ngủ một mình, sống một mình, tự mình chăm sóc mình.

Trên đường đời ai cũng không tránh khỏi những đoạn ngắn phải tự đi. Nhưng lúc bạn cô đơn nhất cũng là lúc bạn nhận ra những tính cách tiềm tàng trong mình. Cô độc khiến bạn trưởng thành.

Cuộc đời vốn là chuyến lữ hành dài thật dài mà mỗi người lại có đích đến riêng. Bạn không thể vì cái gọi là cảm giác an toàn ấy mà khăng khăng đi cạnh một người để rồi bước hụt vào vũng lầy.

Đối đầu với cô đơn là người chơi level thấp, hưởng thụ sự cô đơn mới là vương giả mạnh nhất.

Theo Yingie

Cách Học Bài Nhanh Thuộc, Nhớ Lâu Hiệu Quả Nhất

Những cách học bài nhanh thuộc, nhớ lâu hiệu quả nhất

1. Hiểu bài

Đây là vấn đề đầu tiên giúp bạn ghi nhớ được nội dung bài học  và thuộc bài nhanh hơn. Nếu bạn không hiểu vấn đề thì bạn học thuộc bài cũng như dạng “học vẹt” mà thôi. Khi đã hiểu bài học thì bạn sẽ nhớ dễ và nhớ lâu hơn.

Nhưng muốn hiểu bài thì phải làm gì? Điểm mấu chốt ở đây là khi trên lớp bạn hãy cố gắng tiếp thu kiến thức mà thầy cô đã truyền đạt, hiểu được bản chất của vấn đề, xem vấn đề đó nói gì, chỗ nào không hiểu phải hỏi lại ngay và ghi chép cẩn thận. làm như thế bạn vừa tiết kiệm được khoảng thời gian học bài, vừa giúp bạn học baì nhanh thuộc và nhớ lâu hơn.

2. Tóm tắt ý chính

Khi đã hiểu được bản chất của vấn đề thì bạn cần tóm tắt những ý chính trong bài. Đầu tiên là tựa bài , sau đó bạn nhớ thứ tự của bài trong sách để nhớ lại nội dung đã học để nắm lại toàn bộ chương trình đã học.

Tiếp theo bạn cần gạch ra những ý chính, bạn không nhất thiết phải học thuộc cả chương. Thông thường được chia thành nhiều đoạn,  mỗi đoạn sẽ có một dòng in đậm và đây cũng là ý chính của toàn đoạn. Đây là cách học giúp bạn nhớ lâu đấy.

3. Chia nhỏ nội dung bài học

Có một điều chắc chắn rằng việc bạn phân bài học thành những mục nhỏ tương ứng với nội dung cụ thể sẽ giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn và tập trung được nhiều thời gian cho những phần khó thuộc, khó nhớ.

Đây chính là phương pháp “chia nhỏ mục tiêu”, bạn sẽ thấy sau khi học thuộc được 1 mục, 1 ý bạn sẽ có thêm động lực, sự hào hứng để học tiếp những phần khác.

4. Liên hệ thực tế

Đặc biệt là những sự kiện, ngày tháng năm trong các môn lịch sử hay những đặc trưng cơ bản của các vùng địa lý. Bạn có thể liên tưởng các sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà bản thân bạn đã thuộc nằm lòng, hay nhớ về những chuyến du lịch, những ấn tượng mạnh mẽ của bạn về một vùng đất nào đó.

Nếu bạn ở Huế thì những đặc điểm về khí hậu, kinh tế, con người của vùng Bắc Trung Bộ là quá đơn giản với bạn rồi phải không nào, thêm vào đó những liên hệ thực tế còn cho bạn những ví dụ minh họa sinh động và sắc nét trong quá trình vận dụng làm bài nữa đấy.

5. Kết hợp vừa học vừa ghi

6. Nhẩm bài

Đây là cách học phổ biến nhất vì nó tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho bạn. Tuy nhiên, hãy thật sự chú tâm vào việc học vì nếu trong lúc nhẫm bài mà bạn nghĩ ngợi mông lung thì sẽ kho lòng mà học thuộc được.

Khi nhẫm bài, bạn hãy cố gắng nhớ lại nội dung đã học, khi nào đã cố gắng nhung không nhớ được thì hãy mở sách ra xem. Lần lượt nhẩm từng đoạn một cho đến khi hết bài!

7. Tinh thần thoải mái

Khi bắt tay vào học bài, điều quan trọng nhất là tinh thần của bạn phải được thoải mái, không lo lắng hay nghĩ ngợi mông lung về vấn đề gì.  Vì lúc này bạn sẽ dành toàn bộ tâm trí cho việc học, còn nếu như bạn cứ mãi lo nghĩ về một vấn đề gì đó thì sẽ không thể nào thuộc bài nổi đâu.

8. Không gian học

Khi học bài bạn nên chọn nơi có không gian rộng, thoáng mát, có đủ ánh sáng, ít người ra vào, yên tỉnh, nhưng cũng đừng quá im lặng sẽ tạo cho bạn cảm giác căng thẳng và rất dễ buồn ngủ. Nơi học bài cần được gọn gàng, bạn có thể học bài trong khi đứng, ngồi, nằm hay đi qua đi lại miễn sao giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhưng tránh trường hợp đổi tư thế liên tục vì sẽ làm cho bạn cảm giác mệt mỏi, mất tập trung.

Để học bài nhanh thuộc bạn nên tập tung vào bài học, nếu không gian học quá ồn ào, người ra vào liên tục, thiếu ánh sáng bạn sẽ mất tập trung và học mãi mà chẳng thuộc.

9. Những điều nên tránh

Trong lúc học tuyệt đối không được học môn này lại nhảy sang môn kia học liền, môn nào học thì dứt điểm môn đó, nếu bạn vẫn giữ thói quen học như thế không những làm mất thời gian của bạn mà còn làm bạn khó có thể nhớ được nội dung mình đã học.

Không nên vừa ăn vừa học vì việc này vừa mất lịch sự  lại vừa làm mất tập trung của bạn. Không nên học bài khi bạn đang có cuộc hẹn vì khi đó bạn chắc chắn sẽ lo ra và chỉ học qua quít cho xong, kết quả chẳng khả quan là mấy!

Cách học tốt những môn học khác:

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Bài Học Cuộc Sống Bạn Phải Khắc Cốt Ghi Tâm Nếu Muốn Thành Công

Phải biết CÔNG, TƯ phân minh

Làm người cần phải biết “công, tư phân minh”, không để chuyện công và chuyện tư ảnh hưởng đến nhau. Khi làm việc, không nên để tình cảm hay những mối bận tâm riêng chi phối mà phải đặt hiệu suất công việc lên hàng đầu.

Ngược lại, khi đã ở bên người thân, gia đình thì chúng ta cũng cần toàn tâm toàn ý đối xử tốt với họ. Đừng đem những phiền muộn, bực tức vì công việc ra trút lên đầu những người mình thương yêu.

Cất giữ những thứ quan trọng trong đời

Phải biết CÔNG, TƯ phân minh

Trong cuộc sống chắc chắn bạn đã từng tâm đắc một điều gì đó và bạn coi đó là tôn chỉ cho cuộc sống của mình. Bạn viết ra một tờ giấy và để ở trong túi quần áo cũ. Sau vài năm bạn không thể nhớ nổi điều đó nữa và bạn đi tìm. Bạn đang hi vọng đó là chiếc quần áo mà bạn đã đem quyên góp từ thiện.

Nếu bạn đã tìm ra những thứ có sức ảnh hưởng lớn tới cuộc đời bạn thì bạn nên dành cho chúng một vị trí quan trọng để cất giữ. Những thứ đó có thể là cuốn vở, sổ nhật ký, laptop, hay một thư mục trên điện thoại chẳng hạn thì bạn nên để ở vị trí mà bạn có thể mở ra xem lại thường xuyên.

Cất giữ những thứ quan trọng trong đời

Tránh xa người ảnh hưởng xấu đến bạn

Cất giữ những thứ quan trọng trong đời

Bạn nên tránh xa những người có ảnh hưởng xấu đến bạn. Tuy việc này sẽ khiến họ không vui, họ nghĩ bạn tự tách ra khỏi mọi người và họ sẽ chỉ trích bạn nhưng điều đó cần thiết nếu bạn muốn bản thân mình tốt đẹp hơn, thoát khỏi những tác động tiêu cực.

Khi ai đó châm chọc bạn, hay một người bạn hoặc đồng nghiệp khiến bạn tức sôi máu lên thì thay vì nảy sinh những tiêu cực, bạn hãy nghĩ đến những người tốt với bạn, những người mà bạn cần biết ơn trong cuộc đời, đó là những người xứng đáng được bạn quan tâm hơn.

Sẵn sàng học hỏi

Tránh xa người ảnh hưởng xấu đến bạn

ác bạn có biết không, trong cuộc sống này không ai hoàn hảo cả. Bạn nhìn cuộc sống hoàn hảo của người khác và bạn ganh tị, bạn ước bạn có được cuộc sống như của họ. Nhưng bạn không thể biết được đằng sau cuộc sống hoàn hảo đó họ phải đối mặt với những rắc rối đằng sau cánh cửa đóng kín ấy. “Hoàn hảo” chỉ là hư danh mà thôi.Bạn không nên đánh giá sự việc qua vẻ bề ngoài của nó mà bạn hãy nhìn thẳng vào vấn đề của nó.

Trong cuộc sống không ai có thể biết hết được mọi việc và mọi thứ luôn chứa đầy những bất ngờ nên bạn hãy luôn ở trong tâm thế sẵn sàng học hỏi mọi thứ. Có những thứ bạn thấy chưa chắc đã là sự thật, có những thứ bạn tưởng là tốt nhưng chưa hẳn đã là tốt, có những người bạn nghĩ họ xấu nhưng họ lại tốt với bạn, có những điều bạn cho là xấu nhưng chưa hẳn nó đã là xấu.

Đừng dễ dàng đặt niềm tin vào kẻ đã từng lừa dối mình

Sẵn sàng học hỏi

Bạn là người rất tin tưởng bạn bè, nhưng bạn lại bị bạn bè lừa dối hết lần này đến lần khác. Một bài học đắt giá mà bạn phải khắc cốt ghi tâm là đừng dễ dàng đặt niềm tin vào kẻ đã từng lừa dối mình.

Lòng tin là tài sản quý giá của mỗi con người và bạn không nên đánh mất nó nhưng bạn cũng không nên trao gửi nó 1 cách dễ dàng. Bạn hãy nhớ rằng, khi bạn nhẹ dạ cả tin cũng chính là bạn đang tự hại chính mình.

Đừng dễ dàng đặt niềm tin vào kẻ đã từng lừa dối mình

Hãy sống độ lượng và khoan dung Có nợ thì phải trả

Hãy sống độ lượng và khoan dung

Ở đời chuyện vay nợ cũng không có gì là quá lạ lẫm. Nợ tiền, nợ bạc, nợ vật chất thì dễ bề trả nợ. Nhưng có những thứ không thể đong đếm được như nợ ân nợ tình. Người ta nói “Tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, “Nợ tiền, nợ bạc, sợ nhất nợ ân tình”.

Vì thế, trong cuộc sống bạn nên minh bạch, nếu có nợ thì phải tìm cách trả. Tuy nhiên, nợ vật chất thì dễ dàng trả nhưng để trả món nợ ân tình thì thật là khó khăn. Vì vậy, đừng bao giờ quên những người đã từng cưu mang bạn và luôn sẵn sàng tìm cách giúp đỡ khi họ cần.

Có nợ thì phải trả

Đừng tham gia vào những cuộc bình phẩm người khác

Có nợ thì phải trả

Vấn đề “buôn dưa lê bán dưa chuột” là vấn đề xảy ra ở mọi nơi, mọi lúc, ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, đặc biệt thấy nhiều ở chị em phụ nữ. Càng nhàn rỗi thì càng có thời gian “buôn” mà người ta nói vui là “buôn xuyên quốc gia”. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, trong cuộc đời tình yêu không tự nhiên có, hận thù ắt có nguyên nhân.

Đừng vội đưa ra kết luận về một vấn đề gì đó khi mình chưa nắm rõ

Đừng tham gia vào những cuộc bình phẩm người khác

Tôi có thể đưa ra cho các bạn một ví dụ rõ ràng nhất vì sao bạn không nên vội đưa ra kết luận một vấn đề gì đó mà bạn chưa nắm rõ: Một người lãnh đạo ở một cơ quan nọ sau khi đọc được dòng status vu vơ của 1 nhân viên. Anh ta lập tức gọi nhân viên đó lên nói chuyện và quy luôn cho nhân viên đó là đang nói về mình. Kết quả là nhân viên vừa chịu ấm ức vừa có sự đánh giá thấp về khả năng nhìn nhận sự việc của người lãnh đạo.

Một bài học rất giá trị để thành công đó là đừng vội vàng đi đến 1 kết luận nào đó khi sự việc và vấn đề đó chưa rõ ràng. Ngay cả khi bạn đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề đó thì bạn cũng không nên hấp tấp đưa ra, bởi vì rất có thể bạn vẫn có thể có lời giải khác hay hơn, tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy học cách giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp, hãy thay đổi góc nhìn để tư duy nhiều chiều và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Đừng bao giờ chỉ nói cho sướng miệng

Đừng vội đưa ra kết luận về một vấn đề gì đó khi mình chưa nắm rõ

Trong cuộc sống, mọi người thường thích nghe những lời dễ nghe, chính vì vậy mà những người “mồm mép tép nhảy” thường không hay bị mất lòng người khác. Còn những lời khó nghe thường dễ làm tổn thương hoặc thậm chí còn gây thêm thù oán không thể hàn gắn được.

Có một số người người, họ nói nhưng trong tâm họ không nghĩ thế, họ chỉ nói cho sướng miệng nhưng vô tình lại làm tổn thương người khác. Người ta nói “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, nên bạn hãy nhớ suy nghĩ thật kỹ trước khi nói bất cứ điều gì, đặc biệt là những điều quan trọng và tế nhị để tránh ảnh hưởng đến những người khác.

Đăng bởi: Nguyễn Hữu Thiện

Từ khoá: 10 Bài học cuộc sống bạn phải khắc cốt ghi tâm nếu muốn thành công

Tả Một Đồ Dùng Học Tập Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay

Tả Một Đồ Dùng Học Tập Mà Em Yêu Thích ❤️️ 15 Bài Hay ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nhất Giúp Các Em Học Sinh Viết Tốt Văn Miêu Tả.

I. Mở bài: Giới thiệu đồ dùng học tập mà em định tả – chiếc bàn học.

II. Thân bài:

a. Tả bao quát chiếc bàn học

Chiếc bàn có ghế liền

Chiếc bàn học màu trắng

Chiếc bàn có giá sách ở phía trên

Bàn dài 1m và rộng 50cm

Trông chiếc bàn rất đẹp

b. Tả chi tiết từng bộ phận của chiếc bàn học

-Mặt bàn:

Màu trắng

Nhẵn bóng

Có gắn hộp đựng bút hình con hưu cao cổ

-Hộc bàn:

Được đính kèm dưới mặt bàn

Có ngăn kéo ra kéo vào rất tiện lợi

Có núm cầm hình tròn

-Ghế:

Ghế được nối với bàn

Cố thanh gác chân

Màu trắng

Hình vuông

-Giá sách:

Đính trên mặt bàn

Màu trắng

Có 10 hộc to nhỏ khác nhau với nhiều hình dạng khác nhau

c. Công dụng của chiếc bàn:

Ngồi học bài

Để sách vở

Dùng để đặt các vật trang trí

Giúp em rèn luyện viết chữ đẹp

Giúp em rất nhiều trong học tập

Bàn rất chắc chắn và tiện nghi

Em thích để những đồ yêu thích của mình trên chiếc bàn

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ của em về chiếc bàn học:

Em rất thích chiếc bàn học của em

Nhờ có bàn mà em học tốt hơn

Em sẽ giữ gìn và bảo vệ cẩn thận chiếc bàn học

Gửi đến bạn 🍃 Tả Đồ Vật Mà Em Yêu Thích 🍃 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Đố các bạn ngồi học mà không có bàn được đấy. Chắc chắn sẽ chẳng có ai có thể ngồi như thế đâu nhỉ? Chính vì lẽ đó mà vô tình chiếc bàn đã trở nên thân thiết với học sinh chúng ta. Tớ cũng có một chiếc bàn học đấy, các bạn có muốn biết về bạn ấy không?

Vì tớ có rất nhiều sách vở nên bố mẹ tớ đã chọn mua cho tớ một chiếc bàn học thật to. Bàn ấy được kê thật ngay ngắn ở góc phòng học của tớ. Bàn được làm từ gỗ xoan đào, khoác bên ngoài một chiếc áo với những đường vân gỗ nổi lên thật giống với những dải lụa. ngoài ra, bạn bàn của tớ còn được đánh véc ni bóng loáng, trông rõ đẹp. Mặt bàn rất láng và phẳng, có màu nâu nhạt hơi nghiêng về phía tớ ngồi. Bàn có bốn chân, chống đỡ bốn góc, mỗi chân có bốn cạnh, phần trên ăn vào bốn góc, kéo thẳng như thả rọi xuống mặt đất. Các cạnh của chân bàn được gọt thu dần lại, phía dưới chỉ còn bằng một nửa phần trên khiến cho cái bàn thanh thoát hẳn lên.

Không những thế, bạn có giúp tớ nhiều việc lắm đó. Đó chính là sáu ngăn của bàn. Mỗi ngăn đều được phân chia rất rõ ràng, chính vì thế mà tớ chẳng bao giờ sợ nhầm ngăn này với ngăn kia. Hai ngăn ở bên trái và phải là nơi ở của sách. Hai ngăn ở giữa là nơi cư trú của vở. Còn hai ngăn ở phía trên là nơi tớ để những loại sách tham khảo và các loại truyện đọc. Ngoài ra, bàn còn có một ngăn kéo rất thuận tiến, tớ thường để những bài kiểm tra và giấy tờ quan trọng vào trong đó. Mỗi khi về đến nhà, nhìn thấy bàn là tớ lại muốn ngồi học luôn.

Không chỉ có bàn là bạn thân thôi mà luôn sát cánh bên tớ và bàn là bạn ghế. Bạn ấy cũng được tạo nên bởi gỗ và có bộ quần áo y trang bàn, trông hai bạn ấy thật ngộ nghĩnh! Bàn luôn giúp tớ ngồi học một cách thoải mái, vào mỗi buổi sáng tớ vừa học, vừa nghe tiếng chim hót trong trẻo ngoài vườn và nhìn những tia nắng sớm dịu dàng chen qua kẽ lá, nhảy nhót trên mặt bàn như nô đùa với tớ. Chính điều đó đã tạo cho tớ một cảm hứng để học tốt hơn!

Trải qua đã năm rồi, bàn và ghế – người bạn thân thiết của tớ, giúp tớ đạt những danh hiệu học sinh giỏi và dù cho có lớn lên, có học cao hơn nữa thì hai bạn ấy sẽ luôn là người bạn giúp tớ đi tới những chân trời mơ ước.

Đừng bỏ qua 🔥 Tả Đồ Dùng Học Tập 🔥 15 Bài Văn Miêu Tả Hay Nhất

Tham khảo văn mẫu tả một đồ dùng học tập của em với những chi tiết miêu tả chiếc cục tẩy bé nhỏ nhưng luôn cần thiết đối với mỗi cô cậu học trò.

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em đầy đủ sách vở và đồ dùng học tập. Nào là bút chì, bút mực, thước kẻ,… Thứ nào cũng mới tinh và còn thơm mùi thoang thoảng. Trong số đó, gắn bó với em lâu nhất đến nay chính là cục tẩy bé xíu đáng yêu.

Cục tẩy này chỉ đai bằng 2 đốt ngón tay, dày khoảng 1 cm. Ruột tẩy làm bằng cao su mềm, nhuộm màu xanh biển rất đẹp. Mỗi lần giơ cục tẩy trước ánh sáng mặt trời, em lại thấy nó như trong hơn một chút. Bên ngoài lớp ruột đặc quánh là chiếc áo vừa vặn làm bằng bìa mềm. Cách đầu tẩy khoảng nửa cm là vỏ áo được trang trí cùng màu xanh nhưng đậm hơn. Trên vỏ tẩy còn in hình hai chị em công chúa băng giá Elsa và Anna nữa. Lúc đầu mới mua, bên ngoài lớp vỏ bằng bìa còn có một lớp vỏ kính để bảo vệ tẩy không bị xây xát.

Đọc kỹ những dòng chữ bé xíu trên lớp vỏ, em thấy một dòng chữ vàng óng ánh in chìm ghi nhãn hiệu của cục tẩy bằng tiếng anh. Ở thân tẩy một bên là những dọc đen seri sản xuất, một bên ghi nguồn gốc xuất xứ và một số cảnh báo bằng hình vẽ. Cục tẩy tuy nhỏ nhưng đã đồng hành cùng em suốt học kì vừa qua mà chưa hết quá nửa. Khi vẽ lệch, khi viết sai, khi làm tính nhầm lẫn, đã có ngay cục tẩy dễ thương bên cạnh trợ giúp. Mỗi lần tẩy, mùn đen của tẩy rất ít. Vì vậy em không phải tốn nhiều thời gian để phủi lớp mùn đó đi. Đây là đặc điểm nổi bật của hãng tẩy này.

Nhờ có cục tẩy, trang vở nào của em cũng giữ được nét chữ sạch đẹp. Từng con chữ thẳng hàng trên nền giấy trắng được xếp vô cùng quy củ như quân đội. Bởi vì cứ có chữ nào ngoe nguẩy đã lập tức bị tẩy chăn lại phạt ngay. Em rất yêu quý cục tẩy này.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Bài văn tả đồ dùng học tập mà em yêu thích hay nhất miêu tả chiếc hộp đựng bút sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Mỗi ngày đi học đồng hành với em là bộ đồng phục trắng tinh tươm, là những quyển sách với những bài học bổ ích và cả những đồ dùng học tập hỗ trợ hiệu quả. Trong đó, em thích nhất là chiếc túi đựng bút.

Chiếc túi này là món quà sinh nhật mà cô bạn thân đã tặng em, gắn bó với em cũng đã hơn một năm. Nó là không chỉ là một đồ vật mà còn chất chứa trong đó những tình cảm yêu mến dành cho em. Để chọn được một chiếc túi ưng ý và nghĩ em sẽ thích, bạn ấy đã đi đến nhiều cửa hàng. Khi nhìn thấy chiếc túi này, ngay lập tức bạn đã bị gây ấn tượng, nó nổi bật giữa hàng chục cái khác. Nó được làm từ chất liệu vải dày, có kiểu dáng hình chữ nhật, và khá to như một chiếc ví cầm tay của các cô, các chị.

Nó khoác trên mình bộ cánh hồng đậm điệu đà, bởi vậy cũng dễ gây sự chú ý. Không những vậy, mặt trước của túi còn in hình những nàng công chúa của Disney: nàng Lọ Lem, nàng công chúa ngủ trong rừng và cả người đẹp trong “Người đẹp và quái vật”. Ai cũng kiêu sa, lộng lẫy, là hình mẫu đã sống trong giấc mơ của bao cô bé. Nhờ những bộ váy bồng bềnh của các nàng mà chiếc túi bút của em càng thêm sặc sỡ, lộng lẫy.

Túi có hai ngăn, một ngăn nhỏ ở phía trước và ngăn chính, to và rộng. Ngăn nhỏ thường em chỉ dùng để đựng những vật bé xíu và dẹt, đôi khi đựng cả tiền nữa. Còn ngăn kia thì tựa như một cái kho chứa đồ dùng học tập. Nào là bút mực, bút chì, tẩy, thước đều được che chở, trú ngụ trong ngôi nhà ấy. Để cho túi được sạch sẽ, em luôn chú ý đậy nắm bút và ấn ngòi chì lên mỗi khi sử dụng xong để chúng không bị rây mực ra. Như vậy, túi bút sẽ luôn có diện mạo đẹp đẽ từ trong ra ngoài.

Chiếc khóa bạc là điểm sáng lấp lánh của chiếc túi, tựa như chiếc thắt lưng làm điểm nhấn cho bộ máy màu hồng. Chiếc kéo khóa còn được cách điệu thành hình trái tim trông rất dễ thương và cũng tiện lợi. Mỗi mặt của trái tim có khắc hai hình thu khác là bông hoa và ngôi sao. Dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng chính nhờ điều đó đã làm chiếc túi bút trở nên hấp dẫn và tinh tế hơn.

Mỗi ngày, khi soạn sách vở đi học, chiếc túi bút đều được để gọn gàng ở một ngăn trong cặp. Đến lớp, nó được nằm trên mặt bàn, đồng hành với em trong những tiết học, giúp đỡ em tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Nhờ chiếc túi bút, em không còn hay mất đồ dùng học tập nữa, cũng trở nên gọn gàng và cẩn thận hơn.Chiếc túi bút là người bạn thân thiết của em, và dù sau này không sử dụng được nữa, nó cũng sẽ trở thành kỉ vật vô giá.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Bài Văn Tả Đồ Vật Gắn Bó Với Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Tham khảo bài văn tả đồ dùng học tập mà em yêu thích nhất ngắn gọn với những lời văn súc tích miêu tả chiếc cặp sách đi học.

Mỗi khi mùa tựu trường sắp bắt đầu, mẹ đều chuẩn bị sách vở và cặp sách mới tinh tươm để em đến trường. Năm nào cũng vậy, một năm mẹ sẽ sắm cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay cũng vậy, mẹ dẫn em đi chợ và tùy em lựa chọn.

Em đã chọn cho mình một chiếc cặp màu xanh nước biển có hình dãy núi và con sông nhỏ chạy qua. Trên dòng sông có một chiếc thuyền nhấp nhô và một người phụ nữ đang cầm tay lái. Chiếc cặp của em có một chiếc khóa để nắp cặp khi mang ở phía sau lung. Có hai dây đeo màu xanh dương, bản to bằng hai đốt tay khép lại với nhau để khi đeo em không bị đau lưng. Chiếc dây làm chắc chắn, có xốp ở bên trong nên đeo rất em vai. Mẹ bảo khi chọn cặp phải chọn những chiếc cặp không quá cứng để em có thể bỏ nhiều sách vở mà không quá nặng.

Ở hai bên chiếc cặp có hai cái túi nhỏ nhỏ bằng lưới để em có thể để khẩu trang và giẻ lau bảng con. Em cũng có thể bỏ vào đó chiếc lọ đựng phấn xinh xinh, khi lấy ra rất dễ dàng.

Chiếc cặp sách của em có hai ngăn to và một ngăn nhỏ có kéo khóa. Em sẽ chia ra một ngăn để vở viết và một ngăn để sách giáo khoa. Ngăn kéo khóa em sẽ để hộp đựng bút, bảng con, bút chì màu và một số vật dụng khác. Trong cặp nhiều khi em còn mang theo đồ chơi như bi, vòng thổi để khi ra chơi có thể vui chơi với bạn bè.

Nhìn tổng thể chiếc cặp của em có chiều dài 40 cm, chiều rộng gần 30 cm. Mẹ bảo khi em đeo cặp ở sau lưng thì chiếc cặp dường như to hơn người em.

Đối với mỗi bạn học sinh thì chiếc cặp là người bạn thân thiết nhất mỗi khi đến trường. Dù nắng hay mưa, dù nhiều sách vở hay ít sách vở thì chiếc cặp vẫn không bao giờ than thở nhọc nhằn. Em rất yêu quý chiếc cặp của mình.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tả Cái Thước Kẻ Của Em 🌻 15 Bài Văn Mẫu Ngắn Hay

Bài văn tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích ngắn nhất miêu tả chiếc thước kẻ sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập để chuẩn bị cho bài kiếm tra trên lớp.

Đầu năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập, trong đó em thích nhất là cây thước kẻ nhựa màu trắng thật đẹp.

Cây thước kẻ dài gần hai gang tay của em, còn bề rộng khoảng ba phân, thước được làm bằng nhựa trắng trông rất cứng cáp. Nổi bật trên cây thước là dòng chữ ghi hiệu thước: KIM NGUYÊN màu xanh càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây thước. Thước còn được chia từng xăng – ti – mét rất chính xác giúp em đo độ dài dễ dàng. Có thước tiện lợi biết bao! Cùng với cây bút chì thân quen thước giúp em gạch hàng ngay ngắn, vẽ mĩ thuật, đóng khung,…

Nhờ có thước nên các bài làm, bài tập của em trông rất ngay hàng thẳng lối và thường được cô giáo khen. Vì thế mỗi khi sử dụng xong em đều cẩn thận cất thước vào trong cặp ở ngăn đựng dụng cụ học tập và em không bao giờ vẽ bậy, bôi bẩn hay làm thước bị trầy xước. Thỉnh thoảng nhìn lại thước vẫn mới như ngày nào em cảm thấy tự hào vì tính cẩn thận của mình.

Em rất thích cây thước này, hằng ngày thước cùng em đến lớp nghe cô giáo giảng bài, cùng em học tập. Em tự nhủ sẽ giữ gìn thước cẩn thận để có thể dùng vào năm học sau.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài văn tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích chọn lọc không chỉ là những hình ảnh miêu tả sinh động mà còn nói lên tầm quan trọng của chiếc bút viết đối với mỗi học sinh.

“Nét chữ, nết người”. Đó là lí do vì sao, chiếc bút luôn trở nên quan trọng đối với mỗi học sinh. Khi bắt đầu được tiếp cận với chữ viết, thì chiếc bút máy chính là vật dụng không thể thiếu. Chiếc bút máy mang tên bút mài “Thầy Ánh” đã nổi tiếng khắp mọi miền của Tổ quốc. Và tôi cũng có một chiếc.

Chiếc bút khá nặng so với sức cầm của tôi. Được thiết kế bằng kim loại từ vỏ cho đến ngòi bút. Vỏ bút có in chìm họa tiết lá tre xanh. Chính họa tiết này khiến cho cây bút trở nên đẹp hơn, mang một vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng. Cả nắp bút và vỏ thân bút đều được in chìm họa tiết ấy.

Nắp bút còn được làm đẹp thêm một chiếc quan uốn lượn ở một góc. Chiếc quai ấy giúp cho người dùng có thể cài lên túi áo. Mở nắp bút ra, sẽ ấn tượng ngay vào chiếc ngòi bút sáng loáng. Ngòi bút được làm bằng kim loại đã dát mỏng và được mài giũa một cách tỉ mỉ. Bởi thế mà lúc nào nó cũng sáng bóng.

Ngòi bút uốn lượn tinh tế và có điểm nhọn ở trên đỉnh. Đây chính là điểm tiếp mặt giấy để giúp tôi có những nét chữ đẹp nhất. Trên ngòi bút là phần tay cầm. Phần tay cầm dài chừng 4 xăng-ti-mét, vừa đủ để ngón trỏ và ngón cái tỳ vào bút. Phần tay cầm cũng được làm bằng kim loại đồng chất với nắp bút và vỏ bút. Phía bên trên tay cầm là phần ruột gà của bút. Nếu tháo bỏ phần vỏ bút ra có thể nhìn thấy rõ ràng phần ruột gà của bút.

Ruột gà của bút được thiết kế bằng nhựa, có cần đẩy để hút mực vào trong ống. Ông của ruột gà màu trắng trong suốt để có thể nhìn được mức mực đã vào trong ống được đến đâu. Chiếc bút được làm bằng kim loại nên rất dễ bảo quản, khó bị vỡ, gãy.

Bút sử dụng được rất lâu từ những ngày đầu đi học đến nay nó vẫn còn. Em luôn bảo quản bút cẩn thận, chỉ cần giữ gìn nó không bị rơi xuống đất, và vệ sinh thường xuyên chiếc bút sẽ luôn bền đẹp. Bút máy là vật dụng không thể thiếu đối với những người học sinh.

Giới thiệu đến bạn 🌟 Tả Chiếc Bút Mực 🌟 15 Bài Văn Tả Cây Bút Máy Hay

Chiếc bàn học ít khi được nhắc đến nhưng là một vật không thể thiếu tạo nên góc học tập của các em học sinh. Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích nhất văn mẫu hay sẽ giúp các em học sinh tham khảo những ý văn đặc sắc.

Trong ngôi nhà thân yêu của mình, nơi thân thuộc nhất với mỗi bạn học sinh chắc có lẽ chính là góc học tập. Góc học tập của em rất đẹp và thoải mái nhờ chiếc bàn học được đặt cạnh cửa sổ mà bố đã sắm cho em từ ngày em bước vào lớp một. Chiếc bàn đã đồng hành cùng em qua bao năm tháng học trò.

Chiếc bàn học của em mới xinh xắn làm sao! Chiếc bàn được đóng bằng gỗ xoan. Những bác thợ mộc đã khéo léo bào cho bàn láng mịn và phủ một lớp sơn xanh da trời mát dịu. Vì chiếc bàn gắn liền với giá sách nên trông nó khá cồng kềnh và to lớn so với chiếc bàn bình thường.

Mặt bàn hình chữ chữ nhật, rộng khoảng một mét vuông, phẳng phiu, nhẵn bóng để em ngồi viết, ngồi đọc. Mặt bàn in hình một thảm cỏ xanh, chậu hoa cúc trắng nhụy xanh nho nhỏ xếp nối tiếp nhau. Những chú bướm trắng bay lượn trên khóm cúc. Phía trên là bầu trời với nhiều vệt sáng óng ánh của những giọt sương mai và những nốt nhạc biết nhảy múa giữa không trung.

Nối liền với mặt bàn là giá sách ba ngăn. Ngăn trên cùng em đặt những quyển truyện tranh, truyện cổ tích và những cuốn sổ nhỏ. Ngăn giữa chia đôi, một bên em đặt chú lợn đất Pi, một ngăn em để một khung ảnh gia đình. Ngăn dưới em để sách giáo khoa và vở viết. Hằng ngày, em đều sắp xếp rất cẩn thận để giá sách của mình lúc nào cũng gọn gàng ngăn nắp.

Em còn dán thời khóa biểu của mình lên giá sách để việc chuẩn bị học tập của mình được thuận lợi hơn. Một phần rất quan trọng của bàn học chính là chân đỡ phía dưới. Chiếc bàn không có bốn chân như chiếc bàn ở lớp học mà chân đỡ của nó là ba tấm gỗ kéo từ mặt bàn xuống. Ở phía em ngồi không có chân đỡ, chỉ có một chiếc ngăn kéo.

Em đựng lọ mực, hộp bút chì màu và những đồ dùng học tập khác ở đó. Đi liền với cái bàn là một chiếc ghế tựa cùng màu. Sau mỗi giờ ăn tối hay cuối tuần, em thường ngồi vào bàn để học bài. Vì bàn học nằm ngay cạnh cửa sổ nên vào những ngày nắng nóng, gió luôn nhẹ nhàng đem tới sự mát lành.

Thời gian qua đi, sự gắn bó giữa em và chiếc bàn ngày càng khăng khít, thân thuộc. Ở góc học tập này, em đã học được bao bài học bổ ích, lí thú để chuẩn bị hành trang cho những tháng ngày tương lai.

Tiếp tục đón đọc 🍀 Tả Quyển Sách Mà Em Yêu Thích 🍀 15 Bài Hay Nhất

Bài văn tả đồ dùng học tập của em mà em yêu thích sinh động với những ý văn hay miêu tả chiếc hộp bút sẽ mang đến cho các em học sinh những gợi ý thú vị để thực hiện bài viết của mình.

Trong học tập, bên cạnh chúng ta có rất nhiều những vật dụng quen thuộc và cần thiết. Một trong số đó chính là chiếc hộp bút để đựng đồ dùng học tập. Em cũng có một chiếc hộp bút nhỏ để đi học, đó là món quà mà bố đã tặng em nhân dịp sinh nhật vừa qua.

Chiếc hộp bút ấy được làm từ vải dày, có màu hồng xinh xắn, là màu sắc mà em yêu thích. Nó không quá to, chiều dài băng hai gang tay của em, chiều rộng thì bằng nửa gang tay. Chiếc hộp bút ấy được in hình công chúa barbie đúng với sở thích của em. Mỗi khi học bài, thỉnh thoảng em lại ngắm nhìn chiếc hộp bút ấy, nó như đưa em vào thế giới của mộng mơ, nơi có những nàng công chúa barbie xinh đẹp, lâu đài nguy nga, lộng lẫy, rực rỡ ánh sáng.

Xung quanh mặt hộp bút là đường viền màu xanh lam có những dải kim tuyến lấp lánh càng làm tô điểm thêm cho chiếc hộp thêm dễ thương. Đế hộp được may vuông vắn, nhờ vậy mà hộp bút có thể đứng vững vàng, không bị đổ. Chiếc khóa hộp bút được làm từ nhựa, tráng màu trắng ngần, dễ kéo ra đóng vào, giúp em thuận tiện khi sử dụng.

Phần khóa cầm được gắn một chiếc nơ xinh xắn màu vàng nhạt, làm cho chiếc hộp thêm nữ tính và tràn đầy màu sắc. Hộp bút của em có hai ngăn, một chiếc ngăn nhỏ và một chiếc ngăn to, được ngăn cách bằng lớp vải mỏng. Ngăn nhỏ em dùng để đựng tẩy, nhãn vở, gọt chì, và những đồ dùng nhỏ khác.

Ngăn to được dùng để chứa các loại bút khác nhau như bút mực, bút chì,.. Nhờ vậy mà mỗi khi em tìm kiếm đồ dùng học tập đều dễ dàng và tiện lợi hơn. Từ khi có chiếc hộp bút xinh xắn ấy, em trở nên cẩn thận hơn, ngăn nắp hơn, không còn làm mất đồ nhiều lần nữa. Ở bất cứ nơi nào em cũng có chiếc hộp bút làm bạn.

Các bạn trong lớp ai cũng yêu thích và khen chiếc hộp bút của em. Quả là một món quà sinh nhật tuyệt vời của bố. Em rất yêu quý chiếc hộp bút của em. Nó không chỉ quý giá vì là món quà do chính bố tặng em mà nó còn trở thành người bạn đồng hành trong những giờ học của em. Em sẽ luôn giữ gìn sạch sẽ và trân trọng chiếc hộp bút đáng yêu ấy.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Bài tập làm văn tả đồ dùng học tập đạt điểm cao sẽ là một trong những tư liệu không thể bỏ qua với nhiều hình ảnh miêu tả sinh động về chiếc bút máy.

Ngày mới bước sang kì hai của năm học lớp một – năm học đầu tiên của quãng đời học sinh, tôi được mẹ mua cho một cây bút máy. Sau cả một kỳ học dài, tôi mới được cầm trên tay chiếc bút máy đầu tiên.

Chiếc bút máy có nhãn hiệu “Trường Sơn” in nghiêng trên vỏ bút. Chiếc bút dài chừng 20 xăng-ti-mét, được chia làm hai phần thân bút và nắp bút. Thân bút có độ dài tương đương với chiếc bút, có ngòi bút, phần tay cầm và ruột bút. Ngòi chiếc bút máy có dạng như chiếc măng non cắt lát được làm bằng kim loại nên có màu sáng loáng.

Ngòi bút của tôi có màu vàng đồng thích mắt. Phía trên của ngòi bút được mài nhọn. Nét chữ có đẹp, viết có trơn cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng, độ mài dũa của ngòi bút. Ở giữa từ đầu nhọn có một khe rãnh thẳng đứng. Khe rãnh này chính là lối ra của mực để tôi có thể viết chữ lên trang vở của mình.

Phía đằng sau của ngòi bút là phần đệm cứng màu đen. Phần đệm này để mực ra đều và bảo vệ ngòi bút khỏi bụi bẩn và cặn mực. Có thể nói, vì thuộc tính mỏng nhẹ của ngòi bút nên ngòi bút rất dễ bị hỏng. Chỉ cần ngòi bút bị rơi xuống dưới đất, cũng đủ để ngòi bút bị vẹo hoặc tõe ra làm đôi. Lúc đó, coi như chiếc bút đã không còn sử dụng được nữa.

Phần cầm bút được thiết kế trơn nhẵn. Chiếc bút của tôi được làm bằng nhựa nên khá nhẹ và êm tay. Khi tháo vỏ bút bằng nhựa ở bên ngoài ra có thể nhìn thấy phía bên trong là ruột gà. Ruột gà là bộ phận để chứa mực. Ruột gà là một cái ống làm bằng cao su rỗng. Chỉ cần thao tác bóp nhẹ vào đáy ruột gà là mực có thể tự đi lên. Đến khi đầy ruột gà mực thì thôi.

Chiếc nắp bút được thiết kế hình trụ, đầu tròn, có quai ở phía bên phải. Chiếc nắp bút được thiết kế phù hợp với gen ở thân bút để bảo quản, bảo vệ ngòi bút mỏng manh phía trong. Cả nắp bút và vỏ thân bút đều được làm bằng nhựa nhẹ, có màu xanh da trời khá đẹp mắt.

Chiếc bút đã bắt đầu đồng hành cùng tôi từ những ngày như thế. Chiếc bút máy – một đồ dùng học tập không thể thiếu của tôi. Nhờ có nó mà tôi mới có được những trang vở sạch đẹp, chữ viết ngay ngắn. “Nét chữ nết người” – tôi luôn tâm niệm điều đó và rèn chữ ngày một đẹp hơn.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Chiếc Cặp Sách Của Em 🌹 15 Bài Văn Tả Cái Cặp Hay Nhất

Tham khảo bài văn tả về đồ dùng học tập mà em yêu thích đặc sắc giúp các em học sinh nắm vững được cách xây dựng những hình ảnh miêu tả chiếc cặp đi học.

Em có một chiếc cặp sách rất đẹp. Đó là món quà mà bố tặng nhân ngày sinh nhật lần thứ 9 của đứa con trai thương yêu.

Chiếc cặp đẹp lắm! Nó khoác lên mình một chiếc áo bằng da láng bóng và được lót một lóp vải màu xanh nõn chuối khá bắt mắt. Quai cặp như hai cánh tay thon thả, mềm mại, gắn chặt vào một cái vòng đồng đỏ và hai chiếc kẹp xinh xinh. Mặt cặp là một bộ phận mà em rất thích, càng ngắm càng mê. Trên đó là hình ảnh một cánh đồng bát ngát bao la với nhiều hoa thơm cỏ lạ, bầy bướm trắng bay lượn, đàn chim nhạn bay ngang trời, dải mây hồng lơ lửng giữa trời xanh. Trên bãi cỏ xanh rờn, hai cô bé đang dạo chơi.

Những đường viền màu vàng và màu hồng như một dải ruy băng được may rất khéo, làm cho chiếc cặp sách tăng thêm phần sang trọng. Khoá cặp bằng kim loại mạ bóng loáng. Cặp có hai ngăn: ngăn thứ nhất, em để sách, vở; ngăn thứ hai, em để hộp bút và những đồ dùng học tập khác. Hai bên cặp có hai chiếc túi nhỏ, đó là hai kho báu có hộp kẹo, gói bim bim, hoặc cái dây tập nhảy trong giờ học thể dục của em.

Gửi tặng bạn 💕 Tả Cây Bút Máy 💕 15 Bài Văn Tả Cây Bút Mực Hay Nhất

Bài văn tả về đồ dùng học tập ngắn hay với cách hành văn súc tích miêu tả chiếc bút nhớ sẽ giúp các em học sinh có thêm những ý tưởng thú vị cho bài viết của mình.

Hôm trước ngày khai giảng, mẹ đưa em đến hiệu sách để mua đồ dùng học tập. Nào sách, vở, bút chì, bút mực, bút xóa như mọi năm. Thì năm nay, em đã có thêm một món đồ dùng mới khá bắt mắt, đó là một chiếc bút nhớ, hay còn gọi là bút highligh.

Chiếc bút có hình hộp chữ nhật, dài chừng một gang tay. Thân bút to như ba ngón tay của em dựng thẳng. Bên ngoài bút là một lớp nhựa rất cứng cáp, khi sờ lên cảm giác trơn trơn rất thú vị. Vỏ của bút nhớ sẽ có màu đúng như màu mực của nó. Vì em chọn bút có mực màu xanh nê-ông, nên toàn thân vỏ bút cũng có màu đó.

Riêng phần nắp bút sẽ có màu đen tuyền như cục than tre vậy. Nổi bật trên thân bút, là dòng chữ cách điệu Thiên Long – tên công ty sản xuất cây bút. Ở dưới, là dòng chữ nhỏ màu đen viết về đặc điểm, thiết kế của cây bút. Và bên cạnh là một loạt các mã vạch. Mẹ em bảo dựa vào mã vạch đó ta có thể kiểm tra xem có phải hàng thật không.

Mở nắp ra, ta sẽ thấy một ngòi bút nhô ra y như cây bút mực. Nhưng ngòi bút nhớ khá to, chừng bằng đầu bút sáp màu, hình chữ nhật, ánh lên màu xanh nê-ông y như vỏ bút. Bên trong thân thì cấu tạo giống như bao chiếc bút khác, chính là một chiếc ruột bút dựng thẳng theo thân bút, nối liền với ngòi bút. Chỉ là, bên trong thân ruột là phần bông đã tẩm đầy mực viết mà thôi.

Chiếc bút nhớ này, em không dùng để viết, mà dùng để đánh dấu các từ khóa, để mục quan trọng trong sách, vở của mình. Chỉ cần kẻ một đường ngang, là từ quan trọng sẽ ánh lên vệt sáng xanh nê-ông rất đẹp và bắt mắt, nhìn qua là thấy ngay, khó mà bỏ qua được. Nhờ vậy, việc học tập của em không chỉ hiệu quả hơn mà còn thú vị hơn nữa.

Với chiếc bút nhớ này, em vô cùng vui vẻ và thích thú bắt đầu một năm học mới với nhiều mục tiêu, hi vọng.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Đồ vật nào trong gia đình cũng để lại trong em nhiều kỉ niệm sâu sắc của tuổi thơ ấu. Từ cái nôi nơi đưa em vào những giấc ngủ ngon lành khi em còn bé tí tẹo đến cái đồng hồ báo thức, tấm lịch treo tường nhắc nhở em ngày tháng trôi qua và giờ giấc học tập. Tất cả các đồ vật đã trở thành thân quen, thành những người bạn tốt của em, nhưng nơi giúp em chuyên cần học tập, nơi em ngồi và học bài chính là cái bàn, người bạn đã gắn liền với em trong suổt thời gian đi học.

Bàn được kê ở một nơi yên tĩnh ngay bên cửa sổ nhìn ra vườn cây. Ngay từ khi vào lớp Một, ba đã mua cho em chiếc bàn này. Bàn khá xinh xắn, tuy chỉ bằng gỗ bình thường nhưng đã được đánh bóng và được phủ lên bằng một lớp véc-ni màu nâu rất đẹp. Đặt trên mặt bàn là một tấm kính màu dày năm ly. Em lồng thời khóa biểu và mấy tấm ảnh chụp chung cùng gia đình dưới tấm kính.

Mọi thứ đế trên bàn đều gọn gàng, ngăn nắp. Phía bên phải, em để cặp sách, ở giữa là một lọ hoa hồng bằng vải màu đỏ tươi. Bàn có bôn chân vững chắc, không cao lắm, vừa tầm em ngồi nên rất thoải mái. Một ngăn kéo nhỏ bám theo phần dưới của mặt bàn, có núm tròn bằng sắt mạ bạc. Trong ngăn bàn, em để sách vở, đồ dùng học tập. Chân bàn và ngăn kéo đều được đánh véc-ni nhẵn bóng.

Bên cạnh bàn, một chiếc ghế tựa có bốn chân, kích thước hài hòa với chiếc bàn, trông cũng gọn gàng đẹp mắt. Nơi đây em ngồihọc thoải mái, em nghe thấy tiếng chim hót ở ngoài vườn, tiếng gió luồn qua các lá cây xào xạc. Mỗi buổi ban mai, những tia nắng vàng xuyên qua các kẽ lá nhảy nhót trên bàn như đang nô đùa với em.

Em rất yêu chiếc bàn học, nó đã trở thành người bạn thân thiết cùng em sớm tối học hành, nó cũng là đồ vật để lại trong em nhiều kỉ niệm vui buồn của tuổi học trò.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Một Đồ Vật Trong Nhà Mà Em Yêu Thích 🌹 15 Bài Hay Chọn Lọc

Bài văn tả đồ dùng học tập lớp 2 với những câu văn ngắn gọn, đơn giản miêu tả chiếc thước kẻ sẽ giúp các em học sinh làm quen với cách diễn đạt câu văn sao cho mạch lạc.

Đầu năm học, mẹ mua cho em đủ thứ đồ dùng học tập, trong đó có cây thước kẻ mà em đang dùng.

Cây thước được làm bằng nhựa cứng, màu vàng trong suốt, hình chữ nhật dài, to khoảng bằng ngón tay giữa của em, có bốn mặt dài và thẳng. Trên một mặt thước có chia thành 20 khoảng cách theo đơn vị cen-ti-met, từ số 0 đến 20. Trng mỗi khoảng cách lại có chia thành những vạch nhỏ theo đơn vị mi-li-met. Những vạch khoảng cách trên thước giúp em đo đạc để vẽ được những hình rất chính xác. Ba mặt còn lại của thước đều nhẵn bóng, giúp em kẻ những đường thẳng tắp.

Tham khảo tuyển tập 🌟 Bài Văn Tả Chiếc Balo Lớp 5, Lớp 4 🌟 15 Bài Văn Hay Nhất

Tham khảo bài văn tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích lớp 4 với những góc nhìn độc đáo và các chi tiết so sánh thú vị về cây thước kẻ vốn rất quen thuộc đối với các em học sinh.

Trong chiếc túi bút của em, có rất nhiều đồ dùng học tập nhỏ xinh. Nào bút mực, bút chì, bút máy, tẩy bút chì, chiếc kẹp giấy nhỏ, tệp giấy nhớ… Nhưng món đồ mà em yêu thích nhất chính là một chiếc thước kẻ do cô Mai – cô giáo chủ nhiệm tặng cho nhân dịp sinh nhật.

Đó là một chiếc thước kẻ nhỏ, có thể để vừa in vào trong túi bút. Thước có hình chữ nhật, dài 15cm, rộng chỉ hơn 1cm một chút. Bề dày của thước chỉ khoảng 2mm, những vẫn rất chắc chắn và cứng cáp. Nhờ vào chất liệu nhựa cứng được dùng để làm thước. Thước có màu trắng trong suốt, khi đặt lên vở, em vẫn có thể dễ dàng nhìn xuyên qua những vạch kẻ của trang giấy. Nhờ thế, việc kẻ cách đường thẳng trở nên dễ dàng hơn.

Phần mép trên của thước có những vạch kẻ thẳng màu đen cách nhau đều tăm tắp. Mỗi vạch cách nhau 1mm, cứ 10 vạch sẽ tính là 1cm. Thước chỉ đánh số theo độ dài là xăng-ti-mét thôi, nên lần lượt có các số từ 0 đến 15. Đặc biệt, nhà sản xuất còn tin ý mài mỏng phần mép trên của thước, giúp em đặt bút kẻ dễ dàng hơn.

Điều khiến em ấn tượng và thích thú nhất, chính là phần trang trí của thước. Chính giữa thước, là dòng chữ Chúc Thúy Nga học tốt! được viết theo kiểu cách điệu do chính cô giáo tự tay khắc lên. Dòng chữ đó là một lời chúc tốt đẹp đến từ cô giáo mà em yêu quý. Nó khiến cho chiếc thước trở nên xinh đẹp, ý nghĩa và giá trị hơn bất kể món quà dễ dàng được mua ở ngoài đường kia.

Chiếc thước kẻ xinh đẹp ấy, đã đồng hành cùng em qua mọi tiết học. Nó cùng em gạch chân nhan đề các bài tập, vẽ hình cho tiết toán… Bất kì lúc nào ngồi vào bàn học em cũng sử dụng thước. Mỗi ngày, sau khi học bài xong, em sẽ lấy giấy mềm lau sạch thước. Em không vứt thước lung tung, luôn đặt nó nhẹ nhàng sau khi sử dụng. Tất cả để nhằm giữ thước luôn sạch sẽ và mới mẻ.

Đối với em, thước không chỉ là một dụng cụ học tập bình thường, mà nó là món quà mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, để không phụ lòng cô giáo khi tặng chiếc thước kẻ này cho em.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Đón đọc bài văn tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích lớp 5 giúp các em học sinh có thêm những liên tưởng thú vị khi miêu tả về chiếc hộp bút của mình.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ mười của em, ba đã mua tặng em bộ dụng cụ học tập với nhiều màu sắc bắt mắt. Trong đó em thích nhất là chiếc hộp bút.

Ôi, chiếc hộp bút mới xinh đẹp làm sao. Hộp bút có in hình các nhân vật trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản: “Hàng xóm tôi là Totoro”. Đó là cô chị Satsuki, cô em Mei và nhân vật quan trọng nhất là Totoro, con thú thần bảo vệ và cai quản khu rừng cạnh làng của hai chị em, luôn đi theo Totoro lớn còn có hai Totoro nhỏ màu xanh và trắng. Mặt trước là hình các nhân vật đang nằm trên bụng thú thần, giữa cánh rừng bao la, có vẻ hoang vu nhưng không kém phần tươi đẹp. Mặt sau là hai chị em cùng các Totoro nhỏ và lớn đang ngồi trên một cành cây hướng ra bờ sông, chơi trò gì đó có vẻ thích thú lắm.

Chiếc hộp bút được làm bằng nhựa tổng hợp, được thiết kế theo dạng hình chữ nhật. Nó dài chừng 22cm, rộng chừng 5cm và cao khoảng 3cm. Kích thước như vậy vừa không quá to, lại không quá nhỏ, rất vừa vặn xinh xắn khi cho vào cặp xách. Cả hai mặt của hộp bút đều mở được ngăn. Các ngăn được mở ra, đóng vào một cách dễ dàng nhờ hai viên nam châm, được lắp ở giữa.

Ở mỗi ngăn đều có gắn các đầu nhựa hình tròn để cho bút vào, tránh cho bút khỏi rơi ra trong quá trình di chuyển. Các đầu nhựa này còn có thể nhấc lên, đặt xuống khiến cho việc lấy bút trở nên dễ dàng hơn. Ở ngăn trước, em dùng để đựng các loại bút như bút bì, bút máy, bút nước, bút dạ cho môn Mĩ thuật. Ngăn kia dùng để để các loại thước như thước kẻ, đo độ, eke và chiếc com-pa nhỏ nhắn màu hồng. Vì ở giữa hai ngăn có lắp cả gọt bút chì nên em không cần phải mang gọt riêng theo như trước nữa.

Có chiếc hộp bút mới ba tặng, chiếc cặp sách trở nên gọn gàng hơn và em cũng đã biết giữ gìn dụng cụ học tập cẩn thận hơn, chu đáo hơn. Khi dùng xong, em đều cho bút vào trong ngăn để bút không bị rơi hay hỏng. Khi đến lớp, em đặt chiếc hộp bút vào một ngăn riêng, khi về nhà thì được đặt lên giá sách thật gọn gàng. Chiếc hộp bút gắn bó với em như hình với bóng, là vật dụng không thể thiếu mỗi khi đến trường.

Có thể càng ngày càng có nhiều loại hộp bút với hình dáng và màu sắc khác nhau, thu hút người dùng, nhưng đối với em, chiếc hộp bút ba tặng luôn là món quà quý giá mà em luôn giữ gìn, trân trọng.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tả Đồ Dùng Học Tập Lớp 5 ☀️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Người Sinh Vào Tháng Âm Này, Giỏi Giang, Tương Lai Làm Ông Chủ Lớn

Những người sinh vào tháng Âm lịch này có tài lãnh đạo, tương lai có thể giữ chức vụ cao hoặc trở thành ông/bà chủ lớn.

Xem tử vi ngày tháng sinh Âm lịch để chiêm nghiệm về cuộc đời mình là sở thích của nhiều người. Quả thực, bên cạnh con giáp thì ngày tháng sinh Âm lịch ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và cuộc sống của mỗi người.

Có nhiều con đường dẫn đến thành công và chỉ những người chăm chỉ, nỗ lực mới có thể đạt được thành công trong sự nghiệp. Những người sinh vào tháng Âm lịch này được thường có tài năng lãnh đạo, sau này sẽ trở thành ông/bà chủ lớn.

Sinh tháng 4 Âm lịch

Theo tử vi, những người sinh vào tháng 4 Âm lịch dù là nam hay nữa đều là người dũng cảm, tháo vát và tài năng. (Ảnh Pixabay)

Theo tử vi, những người sinh vào tháng 4 Âm lịch dù là nam hay nữa đều là người dũng cảm, tháo vát và tài năng. Họ giỏi giao tiếp với người khác nên có nhiều mối quan hệ hữu hảo trong xã hội.

Người sinh vào tháng Âm lịch này hợp làm chủ hơn làm thuê. Dù hiện tại đang làm thuê nhưng họ vẫn nung nấu ý tưởng kinh doanh riêng để có thể trở thành ông/bà chủ trong tương lai.

Việc bắt đầu khởi nghiệp khiến họ gặp nhiều khó khăn nhưng đây cũng là thời điểm họ tôi rèn ý chí, khả năng làm việc và lãnh đạo đội nhóm. Người sinh vào tháng Âm lịch này có tố chất lãnh đạo, có khả năng đưa đội nhóm của mình vươn tới thành công.

Những người làm công ăn lương cũng dần vươn lên chức vụ cao tại nơi mình làm việc. Không những thế, người sinh vào tháng 4 Âm lịch cũng mang số mệnh phú quý, sau này có thể trở nên giàu có, dư dả.

Sinh tháng 6 Âm lịch

Về già, người sinh vào tháng 6 Âm lịch hưởng nhiều phước, ít khổ, được cả phúc lẫn lộc. (Ảnh Pixabay)

Tử vi học có nói, những người sinh vào tháng 6 Âm lịch không nhất thiết phải có tài năng xuất chúng, nhưng họ có tiềm năng vô hạn.

Họ được dự đoán sẽ trở thành những nhân tài lớn trong tương lai. Người sinh vào tháng Âm lịch này trung thực và đáng tin cậy.

Vì vậy, nhiều người đánh giá cao tài năng và muốn hợp tác với họ. Thời trẻ, họ gặp nhiều khó khăn, va vấp. Đến trung tuổi, họ từng bước vươn lên, đạt tới thành công trong sự nghiệp.

Sau tuổi 40, họ có cả tiền tài lẫn danh vọng, cuộc sống rất đáng ngưỡng mộ. Về già, người sinh vào tháng 6 Âm lịch hưởng nhiều phước, ít khổ, được cả phúc lẫn lộc.

Sinh tháng 9 Âm lịch

Theo tử vi, người sinh vào tháng 9 Âm lịch là người có phúc khí dồi dào, tài lộc vượng phát, cả đời sung túc. (Ảnh Pixabay)

Theo tử vi, người sinh vào tháng 9 Âm lịch là người có phúc khí dồi dào, tài lộc vượng phát, cả đời sung túc. Người sinh tháng Âm lịch này rất nhạy cảm với tiền bạc, đầu óc suy nghĩ rất nhanh. Họ thích hợp làm kinh doanh.

Ngoài ra, người sinh vào tháng 9 Âm lịch tài trí, nhanh nhẹn, biết cách xoay chuyển tình thế. Trong tay có tiền, họ tự mình học cách đầu tư để tiền đẻ ra tiền, túi tiền thêm rủng rỉnh.

Người làm công ăn lương cũng không ngừng học tập, nâng cao khả năng. Không những thế, họ lại may mắn gặp được quý nhân nên được trao cơ hội thăng tiến.

Họ được dự báo sẽ giữ chức vụ cao trong công ty, tổ chức mình làm việc. Người sinh vào tháng 9 Âm lịch nếu là tuổi Thân, tuổi Tý sẽ được hưởng phú quý dồi dào, cuộc sống ngày càng sung túc.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Đăng bởi: Hải Yến

Từ khoá: Người sinh vào tháng Âm này, giỏi giang, tương lai làm ông chủ lớn

Mẫu Đơn Xin Vào Học Lớp 6 (3 Mẫu) Đơn Xin Nhập Học Lớp 6 Năm 2023 – 2024

Đơn xin nhập học lớp 6

Số đơn: …….

Kính gửi Ban Giám Hiệu trường THCS …….

Em tên là: ………………………Nam, Nữ:……….

Khám Phá Thêm:

 

Soạn Sinh 8 Bài 36: Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần Giải SGK Sinh học 8 trang 114

Sinh ngày: …../……./…..Tại (quận, TP) ……….Dân tộc:………………

Hiện ngụ tại số: ………Đường: ………Phường: ……..Quận: ………..

Hộ khẩu thường trú: …………Điện thoại:…….

Họ và tên cha: ……………………………………….

Nghề nghiệp: ……………………Điện thoại….…

Họ và tên mẹ: ………………………………………..

Nghề nghiệp: …………………….Điện thoại……

Đã học lớp 5 tại trường tiểu học ……………..… Quận/Huyện:……………. TP/TP: …….…….

KẾT QUẢ HỌC TẬP NĂM HỌC 20… – 20…

Điểm kiểm tra cuối năm Xếp loại cả năm Học chương trình tiếng Anh ở tiểu học

Tiếng Việt Toán Tổng cộng Học lực Hạnh kiểm Có Không

Các thành tích đã đạt được học tập, văn nghệ, thể thao…..(từ cấp Quận/Huyện trở lên):

………………………………………………………………

………………………………………………………………

………………………………………………………………

Em làm đơn này xin được nhập học lớp 6 tại trường THCS………………….

Khi được vào học em hứa sẽ thực hiện đúng nội qui nhà trường.

Ngày ….. tháng … năm 20……

Chữ ký Cha, Mẹ (Người đỡ đầu)

Họ và tên …………………………..

Học sinh ký tên

Họ và tên …………………….

Mẫu đơn xin học lớp 6

UBND QUẬN ……..

TRƯỜNG THCS…………..

Kính gửi: Hội đồng tuyển sinh trường THCS ………………………………………….

1. Họ và tên học sinh:……………………………………………………………….. Nam/Nữ:…………………

– Dân tộc:…………………………….Đối tượng chính sách: ………………………………………………..

– Ngày sinh: ………/……/………. Nơi sinh (Tỉnh, thành phố):…………………………………………

– Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………….

-Hiện đang cư trú tại: …………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………….

– Đã trúng tuyển vào trường THCS Nam Từ Liêm năm học 20….-20……..:

Khám Phá Thêm:

 

Free Fire: Tiểu sử, kỹ năng và cách chơi Hayato – Kẻ cuồng sát

Điếm trúng tuyển: ………………………….

– Năm học 20…..-20……. là học sinh trường tiểu học:……………………………………………………

2. Họ tên mẹ: ………………………………. …………………Số CMND/CCCD……………………………

SĐT: ………………………………. Nghề nghiệp …………………………………………………………….

2. Họ tên cha: ………………………………. …………………Số CMND/CCCD……………………………

SĐT: ………………………………. Nghề nghiệp …………….

Tôi đăng ký nhập học vào lớp 6 năm học 20…..– 20… cho con. Gia đình chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ những nội quy, quy định của nhà trường.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

NGƯỜI NHẬN HỒ SƠ

(Ký và ghi rõ họ tên)

PHỤ HUYNH HỌC SINH

(Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin nhập học lớp 6

ĐƠN XIN XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6

NĂM HỌC………..

Kính gửi: Hội đồng tuyển sinh trường THCS …………………………….

Họ và tên học sinh: ………………………………………………. Nam (Nữ): …………………..

Sinh ngày: ………. tháng: ………. năm: ……………. ; Nơi sinh: ……………………………..

Họ tên cha: …………………. .. ; tuổi:……………..; Nghề nghiệp: ………………………….

Họ tên mẹ: ……………….. ….. ; tuổi:………. …..; Nghề nghiệp: …………………………..

Địa chỉ thường trú: số nhà: ……………. ; tổ:…………. ; Khu (ấp):…………………………..

phường (xã): ………………….. ; thành phố (huyện, thị): ………………; tỉnh: ………………….

Địa chỉ tạm trú: số nhà: …………………. ; tổ: …………. ; Khu (ấp) ………………………….

phường (xã)………………; thành phố (huyện, thị):……………..;tỉnh:………………….

Số điện thoại liên lạc:……………………………………………………………………………………

Đã hoàn thành chương trình tiểu học năm học ………….tại trường:……………………..

Kính xin Hội đồng xét tuyển vào lớp 6 trường THCS: ………………………………………. năm học ………………..

Khi được vào học em hứa sẽ thực hiện đúng nội quy nhà trường./.

Khám Phá Thêm:

 

Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người trang 130 Giải bài tập Tiếng Việt 5 tập 1 – Tuần 13

………, ngày …… tháng …… năm20……

XÁC NHẬN CỦA PHHS

Advertisement

(Ký tên và ghi rõ họ tên)

Hồ sơ nhập học vào lớp 6 gồm những gì?

– Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu), trong đó, trình bày đầy đủ những thông tin về học sinh xin dự tuyển. Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tải mẫu trên về để điền và bổ sung vào hồ sơ nhập học vào lớp 6 của con em mình.

Ngoài ra, các bạn phụ huynh cũng cần chuẩn bị đơn xin vào học lớp 6 cho con em mình nếu như trúng tuyển, hiện nay có nhiều đơn xin vào học lớp 6 mà bạn có thể lựa chọn.

– Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học. Bên cạnh đó, trường hợp học sinh bị mất học bạ, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Bài Học Bạn Cần Phải Thuộc Lòng: Đừng Yêu Quá Trọn, Bớt Kỳ Vọng Vào Tương Lai Và Học Cách Sống Một Mình trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!