Xu Hướng 2/2024 # Axit Acrylic Là Gì? Công Thức Hóa Học Của Axit Acrylic? Axit Acrylic Không Tham Gia Phản Ứng Với # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Axit Acrylic Là Gì? Công Thức Hóa Học Của Axit Acrylic? Axit Acrylic Không Tham Gia Phản Ứng Với được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Axit acrylic là gì?

Axit acrylic còn được gọi là prop-2-enoic acid theo IUPAC. Là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là CH2=CHCOOH và thuộc loại axit cacboxylic không no. Nó là một loại axit bão hòa không màu; có mùi hăng hoặc chua đặc trưng; có khả năng hút ẩm cao; dễ cháy; tan trong nước và các dung môi hữu cơ. Axit acrylic đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất nhựa acrylic và các polymer tương tự.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp để sản xuất các sản phẩm như sơn, keo, chất làm đặc, thuốc nhuộm và thuốc trừ sâu. Axit acrylic cũng được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm tiêu dùng như băng dính, nước rửa tay và mỹ phẩm.

Công thức hóa học của Axit acrylic

Axit acrylic có công thức hóa học là C3H4O2 (CH2=CH-COOH). Được tạo ra từ quá trình oxy hóa propylen hoặc propen. 

Công thức này cho biết rằng phân tử axit acrylic bao gồm một nhóm chức carboxyl (COOH) và một nhóm chức vinyl (CH2=CH-), với một liên kết đôi giữa hai nguyên tử cacbon trong nhóm chức vinyl. Điều này làm cho axit acrylic trở thành một hợp chất hữu cơ đặc biệt; có tính chất vật lý và hóa học riêng biệt.

Phản ứng đặc trưng của Axit acrylic

Axit acrylic có tính axit tương tự như axit cacboxylic và có khả năng tạo este với alcohol. Khi axit acrylic tác dụng với một alcohol, sẽ tạo thành một este được gọi là acrylat (hoặc propionat) và muối của axit acrylic. Các loại alkyl este phổ biến nhất của axit acrylic bao gồm methyl, butyl, etyl, và 2-ethylhexyl acrylat.

Axit acrylic và các este của nó có thể kết hợp với nhau hoặc với các monome khác. Như Acrylamide, Acrylonitrile, hợp chất vinyl, stiren và butadien để tạo thành đồng phân hoặc đồng trùng hợp. Các sản phẩm polymer hình thành từ quá trình này được sử dụng để sản xuất nhựa, sơn phủ, chất kết dính, chất đàn hồi và các loại sơn màu và sơn sàn khác.

Một số phương trình phản ứng

CH2 = CH – COOH + H2 → CH3 – CH2 – COOH

CH2 = CH – COOH + Br2 → CH2Br – CHBr – COOH

2CH2 = CH – COOH + 2Na → 2CH2 = CH – COONa + H2

CH2 = CH – COOH + NaOH → CH2 = CH – COONa + H2O

2CH2 = CH – COOH + Na2CO3 → 2CH2 = CH – COONa + H2O + CO2

CH2 = CH – COOH + C2H5OH → CH2 = CH – COOC2H5 + H2O

Axit acrylic không tham gia phản ứng với những chất nào?

Axit acrylic là một chất hữu cơ có khả năng phản ứng với nhiều loại chất hóa học khác nhau. Tuy nhiên, có một số chất mà axit acrylic không phản ứng được, trong đó bao gồm:

Acetic anhydride:

Axit acrylic và Acetic anhydride không thể phản ứng với nhau bởi vì Acetic anhydride đã bị kiềm hóa, không còn là một chất acid mạnh.

Phenol:

Tương tự như trường hợp của Acetic anhydride, axit acrylic và phenol không thể phản ứng với nhau vì phenol cũng đã bị kiềm hóa.

Các chất có tính chất kiềm yếu:

Axit acrylic không phản ứng với các chất có tính chất kiềm yếu như bicarbonate, carbonate, amoni và các muối của chúng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sự hiện diện của một số chất khác có thể ức chế hoặc làm chậm quá trình phản ứng của axit acrylic, nhưng chúng không phải là những chất mà axit acrylic không thể phản ứng với chúng.

Điều chế Axit acrylic

Trong phòng thí nghiệm

Tại phòng thí nghiệm, chúng ta có thể tổng hợp axit acrylic (CH2=CH-COOH) bằng cách tiến hành phản ứng trực tiếp giữa khí etylen (ethene) và khí cacbonic (CO2) dưới sự hiện diện của xúc tác. 

Công thức của phản ứng là C2H4 + CO2 → CH2=CH-COOH.

Trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp, axit acrylic được tạo ra bằng phương pháp điều chế cộng hưởng. Theo phương pháp này, anhydrid acetic được chuyển đổi thành axit acrylic bằng cách cho phản ứng với khí cacbonic (CO2) trong môi trường kiềm.

Phản ứng được biểu diễn bằng công thức: (CH3CO)2O + CO2 + H2O → 2CH2=CH-COOH. Phương pháp này có hiệu suất cao và cho chất lượng axit acrylic tốt, do đó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp.

Ứng dụng của Axit acrylic trong đời sống

Axit acrylic là một hợp chất hóa học phổ biến được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và hóa chất. Với công thức hóa học C3H4O2, nó được xem là một axit cacboxylic bão hòa không no có tính chất hút ẩm cao, dễ bay hơi và dễ cháy. Axit acrylic thường được sản xuất thông qua quá trình oxy hóa chất hữu cơ và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Axit acrylic trong lĩnh vực hóa chất xây dựng

Axit acrylic có ứng dụng không chỉ trong sản xuất nhựa. Mà còn trong các lĩnh vực khác như sản xuất sơn, keo và mực in. Trong lĩnh vực sản xuất sơn, axit acrylic được sử dụng như một chất phân tán để tăng độ nhớt của sơn và được áp dụng rộng rãi trong các loại sơn. Như sơn nước, sơn dầu, sơn mài và sơn dạ quang. Nó được sử dụng phổ biến trong các ngành xây dựng, nội thất và các ngành công nghiệp khác.

Axit acrylic còn được sử dụng trong sản xuất keo. Bao gồm cả keo acrylic, keo trắng và keo dán nhanh. Keo acrylic được sử dụng để dán gỗ, ván ép và các sản phẩm gỗ khác. Ngoài ra, axit acrylic còn được sử dụng để sản xuất keo dính giấy, keo dán da và keo dán bìa.

Axit acrylic trong lĩnh vực y học

Axit acrylic được áp dụng trong lĩnh vực y học như một chất chống co thắt cơ hay còn gọi là chất làm giãn cơ. Nó có thể làm giảm đau và giảm co thắt cơ trong các trường hợp bệnh lý. Như viêm ruột, viêm thực quản, đại tràng co thắt và bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, việc sử dụng axit acrylic trong y học cần được giám sát bởi các chuyên gia y tế. Axit acrylic có nồng độ cao có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, khó thở và rối loạn thần kinh. Do đó, các chuyên gia y tế cần đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro và lợi ích trước khi quyết định sử dụng axit acrylic cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc với axit acrylic cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với những công nhân trong ngành công nghiệp sản xuất axit acrylic. Việc tiếp xúc lâu dài với axit acrylic có thể gây kích ứng cho da, mắt và đường hô hấp. Trong những trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư.

Kết luận

Vì vậy, việc sử dụng axit acrylic trong công nghiệp cần tuân thủ các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe. Các công ty sản xuất và sử dụng axit acrylic cần tuân thủ các quy định an toàn lao động; đảm bảo công nhân được đào tạo và trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ; để đảm bảo sự an toàn trong quá trình làm việc.

Học ngành Kinh tế ra trường làm gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế

Ngành Luật là gì? Học Luật ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Luật

Học công nghệ thông tin ra làm gì? Mức lương của ngành CNTT sau khi tốt nghiệp là bao nhiêu?

Ngành Marketing là gì? Học Marketing ra trường làm gì? Những trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? Học ở đâu và ra trường có dễ xin việc không?

Làm sale là làm gì? Nhân viên sale làm những gì? Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp

Mưa Axit Là Gì? Tác Hại Của Mưa Axit Đến Đời Sống Bạn Nên Biết

Mưa axit là gì?

Mưa axit còn có tên gọi tiếng Anh là Acid Rain, dùng để chỉ các chất ô nhiễm công nghiệp có trong nước mưa và nước có độ pH dưới 5.6. Những hạt axit sẽ được lẫn vào trong nước mưa khiến cho độ pH giảm xuống. Mưa axit còn hòa tan một số kim loại nguy hiểm trong không khí khiến nước mưa thêm độc hơn.

Hiện tượng mưa axit được tạo ra bởi lượng khí thải SO2 và NO2, do con người sản xuất trong quá trình phát triển của công nghiệp, hóa chất,… Con người khai thác nhiều than đá, dầu mỏ và các nhiên liệu tự nhiên khác không hợp lý nên dễ làm cho mưa axit xuất hiện.

Khu vực bị ảnh hưởng nhiều bởi mưa axit trên toàn thế giới là các nước Đông Âu từ Ba Lan về phía bắc vào Scandinavie. Tiếp theo là nước ở phía đông của Hoa Kỳ và đông nam Canada. Ngoài ra, các nước Đông Nam Á cũng bị ảnh hưởng, điển hình là bờ biển đông nam của Trung Quốc và Đài Loan.

Nguyên nhân gây mưa axit

Nguyên nhân dẫn đến mưa axit có rất nhiều, nhưng chung quy lại chủ yếu là docon người và sự thay đổi của tự nhiên. Sự thay đổi của tự nhiên như sự phun trào của núi lửa, đám cháy,… Trong bầu khí quyển, lượng oxit của lưu huỳnh và nitơ tăng đáng kể làm hình thành mưa axit.

Trong quá trình sống, con người phát triển kinh tế và công nghiệp sử dụng nhiều than đá, dầu mỏ để làm chất đốt. Từ đó, sản sinh ra các khí độc như SO2, NO2, H2SO4, HNO3,… bởi trong than đá, dầu mỏ thường chứa một lượng lớn lưu huỳnh và không khí lại chứa rất nhiều khí nitơ.

Bên cạnh đó, còn một số tác nhân khác như khí thải của các nhà máy công nghiệp, nhiệt điện, luyện kim, lọc dầu,…. do con người sản xuất ra cũng là nguyên nhân hình thành mưa axit.

Quá trình hình thành mưa axit

Như đã nói ở trên, lưu huỳnh có lượng lớn trong than đá và dầu mỏ, nitơ thì có nhiều trong không khí. Trong quá trình đốt đã sản xuất ra các khí độc như SO2 và NO2. Khi đó, các khí sẽ được hòa tan trong không khí để hình thành H2SO4, HNO3.

Trời mưa, những hạt axit được hòa lẫn vào nước mưa, làm cho nước mưa có độ pH giảm chỉ còn 5.6. Nước mưa còn có thể hòa tan với một số oxit gây hại khác có trong không khí khiến nước mưa càng thêm độc hại, ảnh hưởng không tốt đến sự sống của con người, động thực vật.

Tác hại của mưa axit

Mưa axit có tác hại lớn đến môi trường sống của con người, động thực vật, sự phát triển của kinh kế, xã hội.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người

Tác hại đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó là mưa axit ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Nếu bạn sử dụng nước mưa để sinh hoạt như rửa mặt, tắm, giặt giũ,… có chứa chất axit dễ gây các bệnh về da như nấm, mẩn ngứa, nặng là viêm da. 

Đặc biệt, khi bạn sử dụng mưa axit để chế biến món ăn thì rất dễ gây ảnh hưởng đến đường ruột, hệ tiêu hóa. Trong mưa axit có nhiều chất gây hại đến sức khỏe con người, chúng rất dễ thẩm thấu vào thức ăn hoặc nước uống. 

Theo đó, các thực phẩm bị ô nhiễm này có thể gây tổn hại các dây thần kinh ở trẻ em. Nếu nặng hơn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ và tử vong. Các chuyên gia khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng các chất kim loại có trong mưa axit sẽ gây ra bệnh Alzheimer.

Bên cạnh đó, mưa axit còn làm ảnh hưởng đến sứcđề kháng và đường hô hấp của con người, vì trong nước mưa không chứa các chất khoáng thiết yếu cho cơ thể.

Ảnh hưởng đến khí quyển

Mưa axit không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến bầu khí quyển, gây hậu quả không tốt lâu dài đến trái đất. Khi mưa axit kéo dài sẽ làm hạn chế tầm nhìn do trong bầu khí quyển hình thành các hạt sulfate, nitrate.

Bầu không khí sẽ hình thành các sương mù axit, ảnh hưởng đến khả năng lan truyền ánh sáng của mặt trời. Đặc biệt là ở vùng Bắc Cực, hiện tường này đã ảnh hưởng đến sự phát triển của địa y và quần thể tuần lộc, nai tuyết.

Ảnh hưởng xấu đến các sinh vật dưới nước

Mưa axit làm giảm khả năng sống, phát triển của các sinh vật sống dưới nước, vì mưa axit có độ pH thấp từ đó làm giảm độ pH có trong nước. Nếu lượng mưa axit có nhiều trong ao hồ, khiến những loài sinh vật bị suy yếu và chết dần.

Mưa axit còn ảnh hưởng đến nước biển và các loài sinh vật biển. Hiện tượng này gây trở ngại cho các loài cá hấp thụ chất dinh dưỡng, muối và oxy. Đặc biệt hơn, độ pH trong nước biển bị giảm gây ra dị mất cân bằng muối trong các mô.

Đồng thời, mưa axit làm suy yếu khả năng duy trì nồng độ canxi của sinh vật biển. Ảnh hưởng đến quá trình sinh sản, gây biến dạng xương và cột sống cũng bị suy yếu.

Ảnh hưởng lớn đến cây trồng

Mưa axit không chỉ gây hại cho động vật mà còn ảnh hướng lớn đến thực vật, đặc biệt là các loại cây trồng. Khi xảy ra hiện tượng mưa axit, nước sẽ thấm vào đất và hòa tan các chất độc hại có trong đất. Rễ cây sẽ hấp thụ và ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Đồng thời, nước mưa còn làm trôi đi các chất dinh dưỡng có trong đất, làm cây không thể hấp thụ, sau đó suy yếu và chết. Mưa axit còn tạo ra không khí lạnh và lấy đi lớp phủ bảo vệ sáp của lá, làm cho lá bị hư hỏng và cây không còn khả năng phát triển tốt, dẫn đến chết cây.

Làm xói mòn bề mặt các công trình kiến trúc

Thiệt hại vật chất lớn nhất từ mưa axit mang đến cho con người là làm xói mòn bề mặt các công trình kiến trúc. Minh chứng cụ thể như mưa axit đã làm hòa tan các loại đá như sa thạch, vôi, cẩm thạch.

Ngoài ra, hiện tượng này còn ăn mòn các đồ làm từ sứ hay dệt may, sơn và kim loại. Các đồ dùng được làm từ da và cao su sẽ xấu đi và bị ăn mòn do tiếp xúc trực tiếp với mưa axit.

Lợi ích của mưa axit

Trong khí quyển có chứa chất methan chiếm đến22%, gây ảnh hưởng đến hiệu ứng nhà kính và là nguyên nhân khiến trái đất nóng lên. Các vi khuẩn sống trong đầm lầy tiêu thụ chất có trong than bùn là nguyên nhân chính sinh ra khí methan và giải phóng chúng vào khí quyển.

Advertisement

Bên cạnh các tác hại của mưa axit đến con người, động vật và thực vật, thì mưa axit còn có lợi ích giúp ngăn trái đất nóng lên bởi thành phần sunphua có trong mưa axit sẽ giúp tác động vào quá trình sản xuất khí methan tự nhiên của vi khuẩn trong đầm lầy.

Trong đầm lầy có không chỉ có vi khuẩn sinh khí methan, mà còn có vi khuẩn ăn sunphua, làm cho chúng bị cạn kiệt nguồn thức ăn, khiến vi khuẩn ít sản sinh ra khí nhà kính. Nhiều thí nghiệm cho thấy phần sunphua lắng đọng có thể làm giảm quá trình sinh methan tới 30%.

Biện pháp khắc phục mưa axit

Để khắc phục mưa axit có rất nhiều biện pháp, nhưng biện pháp trọng tâm và thiết yếu nhất chính là ý thức của con người.

Không nên sử dụng nước mưa để sinh hoạt.

Nhà máy xí nghiệp cần xây ống khói thật cao nhằm tránh ô nhiễm cho môi trường địa phương. Đồng thời, nhà máy nhiệt điện cần phải lắp đặt thiết bị khử sunphua.

Kiểm soát khí thảixe cộ làm giảm lượng khí thải của các oxit nitơ từ xe có động cơ.

Loại bỏ triệt để lưu huỳnh và nitơ có trong dầu mỏ và than đá trước khi sử dụng.

Sử dụng các loại năng lượng thân thiện với trường, bằng các nhiên liệu sạch như hydro.

Cải tiến các động cơ trong các phương tiện giao thông theo các tiêu chuẩn EURO để đốt hoàn toàn nhiên liệu thải ra ngoài môi trường.

Nhà nước luôn cần có chương trình giáo dục tuyên truyền người dân có ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Người dân cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về xử lý nước thải.

Axit Axetic Băng Là Gì?

Làm thế nào Glacial Acetic Acid là khác nhau

Axit axetic băng có thể được điều chế bằng cách nhỏ giọt dung dịch axit axetic qua một “nhũ tương” của axit axetic rắn (có thể được coi là đông lạnh). Giống như một sông băng nước có chứa nước tinh khiết, ngay cả khi nó trôi nổi trong biển mặn, axit axetic tinh khiết dính vào axit axetic băng, trong khi các tạp chất chảy ra với chất lỏng.

More Acetic Acid Sự kiện

Axit axetic là một trong các axit cacboxylic. Đây là axit cacboxylic đơn giản thứ hai, sau axit formic . Việc sử dụng chính của axit axetic là trong giấm và để làm cho cellulose acetate và polyvinyl acetate.

Axit axetic được sử dụng như một phụ gia thực phẩm (E260), nơi nó được thêm vào cho hương vị và độ chua thường xuyên. Nó cũng là một thuốc thử quan trọng trong hóa học. Trên thế giới, khoảng 6,5 tấn axit axetic được sử dụng mỗi năm, trong đó khoảng 1,5 tấn mỗi năm được sản xuất bằng cách tái chế. Hầu hết axít axetic được chuẩn bị bằng nguyên liệu hóa dầu .

Acetic Acid và Ethanoic Acid Đặt tên

Mặc dù tên chính thức là axit ethanoic , hầu hết mọi người đều đề cập đến hóa chất như axit axetic. Trong thực tế, viết tắt thông thường cho thuốc thử là AcOH, một phần để tránh nhầm lẫn với EtOH, một từ viết tắt phổ biến cho ethanol. Tên gọi chung “axit axetic” xuất phát từ từ tiếng Latin acetum , có nghĩa là giấm.

Tính axit và sử dụng như một dung môi

Axit axetic có tính chất axit vì trung tâm hydro trong nhóm cacboxyl (-COOH) tách qua ion hóa để giải phóng proton:

Điều này làm cho axít axetic là một axit đơn quang với giá trị pKa là 4,76 trong dung dịch nước. Nồng độ của dung dịch ảnh hưởng lớn đến sự phân ly để tạo thành ion hydro và bazơ liên hợp, acetate (CH 3 COO – ). Ở nồng độ tương đương với nồng độ trong giấm (1,0 M), độ pH khoảng 2,4 và chỉ khoảng 0,4% các phân tử axit axetic được phân ly. Tuy nhiên, trong các dung dịch rất loãng, hơn 90% axit phân ly.

Axit axetic là một dung môi có tính axit đa năng.

Tầm quan trọng trong hóa sinh

Axit axetic ion hóa để tạo thành acetate ở pH sinh lý. Nhóm acetyl là điều cần thiết cho mọi sự sống. Vi khuẩn axit axetic (ví dụ, Acetobacter và Clostridium acetobutlicum) tạo ra axít axetic. Trái cây sản xuất axit axetic khi chúng chín. Ở người và các loài linh trưởng khác, axit axetic là một thành phần của bôi trơn âm đạo, nơi nó hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn. Khi nhóm acetyl liên kết với coenzyme A, holoenzyme được sử dụng trong quá trình chuyển hóa chất béo và carbohydrate.

Axit axetic trong y học

Axit axetic, ngay cả ở nồng độ 1%, là một chất khử trùng hiệu quả, được sử dụng để tiêu diệt Enterococci , Streptococci , Staphylococci và Pseudomonas .

Tài liệu tham khảo

Chất Hoá Học H3Po4 (Axit Photphoric)

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Chất Hoá Học Hbf4 (Axit Floroboric)

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Chất Hoá Học Hseo3F (Axit Floroselenic)

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Axit Acrylic Là Gì? Công Thức Hóa Học Của Axit Acrylic? Axit Acrylic Không Tham Gia Phản Ứng Với trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!