Xu Hướng 2/2024 # Bí Quyết Ngâm Củ Kiệu Phục Vụ Dịp Tết, Ngon, Giòn Lâu Mà Không Cần Ngâm Giấm # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Ngâm Củ Kiệu Phục Vụ Dịp Tết, Ngon, Giòn Lâu Mà Không Cần Ngâm Giấm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung chính

Củ Kiệu – Món ăn yêu thích ngày tết của nhiều người

Củ kiệu chắc sẽ không còn quá xạ lạ với mỗi con người Việt Nam, khi nhắc nó không khí tết lại ùa về, bởi khi đi chúc tết bước vào ngôi nhà nào cũng nhìn thấy củ kiệu.

Tết đến, gia đình lại trở về quây quần bên nhau, cùng nhau ăn những bữa cơm gia đình thật đầm ấm, anh em bạn bè lại tụ họp để cùng nhau kể những câu chuyện của năm cũ, những lúc đó không thể thiếu những món để nhâm nhi, thường người ta sẽ dùng củ kiệu làm mồi nhậu. Không những thế, ngày tết có rất nhiều đồ ăn nên nhiều người thường dùng củ kiệu ăn kèm với bánh chưng, bánh tét để đỡ ngấy hơn, khi ăn như vậy sẽ có mùi vị đặc biệt hơn.

Nguyên liệu và dụng cụ muối củ kiệu Nguyên liệu

1 kg củ kiệu

600g (4,5 bát-cup) đường cát trắng

1 muỗng canh phèn chua

500ml để rửa kiểu

4 muỗng canh muối

Dụng cụ

Thau lớn, Rổ, rá

Tô, Thố lớn

Màng bọc thực phẩm

Bao tay

Hủ thủy tinh để muối kiệu,….

Cách làm món củ kiệu muối Bước 1: Sơ chế củ kiệu

Kiệu khi mua về bám rất nhiều đất và bụi bẩn vì vậy bạn rửa kiệu qua 4-5 nước để loại bỏ đất, bụi trên bề mặt

Tiếp theo bạn cho vào thau 4 muỗng canh muối và 2 lít nước hòa tan rồi cho kiệu vào ngâm trong vòng 12 tiếng.

Sơ chế kiệu (Nguồn: Internet)

Sau 12 tiếng bạn vớt kiệu ra để ráo và rửa lại kiệu 2-3 lần nữa để kiệu không bị mặn

Bước tiếp theo bạn hòa tan 2 lít nước với 1 muỗng cà phê phèn chua. Cho kiệu vào ngâm trong 3 tiếng kiệu sẽ giòn và giữ được lâu hơn. Khi kiệu ngâm được 3 tiếng bạn vớt ra rửa lại với nước lã và đem đi phơi nắng 4-5 tiếng

Khi củ kiệu đã ráo khô lại thì bạn bắt đầu dùng dao cắt bỏ phần rể và đầu lá củ kiệu.

Cắt xong bạn tiếp tục rửa củ kiệu với giấm để sạch bụi và vỏ lụa bám trên kiệu rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Ngâm đường

Kiệu sao khi đã chế biến sạch sẽ bạn ngâm kiệu với đường theo tỉ lệ 1kg kiệu – 600g đường. Cho xen kẻ 1 lớp kiệu – 1 lớp đường rồi phơi ngoài nắng trong vòng 1 ngày.

Sau khi phơi ngoài nắng được 1 ngày bạn bưng vô và chuẩn bị 1 chiếc hũ thủy tinh, vệ sinh sạch và phải đảm bảo hủ khô ráo. Tiếp theo bạn xếp kiệu vào hủ để đẹp hơn bạn có thể xếp lần lượt đầu kiệu ra ngoài và phần chóp hướng vào trong.

Ngâm đường và muối kiệu trong vòng 2-3 tuần. (Nguồn: Cô ba bình dương)

Đổ toàn bộ phần nước đường còn lại vào hủ, dùng tre hoặc bất cứ thứ gì để ém xuống tránh làm kiệu bị nổi khi ngâm.

Đậy nắp và ngâm kiệu ở nơi thoáng mát, nhiệt độ phòng trong vòng 2-3 tuần là có thể dùng được.

Cách bảo quản kiệu

Thường, nếu bạn muối kiệu để dùng tết thì bạn có thể muối trước tết 2-3 tuần, khi ăn thử kiệu giòn và ngon rồi thì bạn vớt hết kiệu ra và cho kiệu vào từng hủ nhỏ.

Bảo quản kiệu trong tủ lạnh, tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp của mặt trời hoặc quá nóng sẽ làm kiệu nhanh hư.

Nếu bảo quản đúng thì không cần chất bảo quản kiệu vẫn sẽ dùng được trong vòng 2-4 tuần.

Thành phẩm kiệu muối. (Nguồn: Internet)

Thành phẩm và thưởng thức Một số lưu ý khi muối kiệu

Nếu bạn muối với số lượng lớn thì hãy căn giảm lương nguyên liệu cho phù hợp

Khi đem các lớp kiệu với đường ra phơi nắng thì bạn cần phải bọc một lớp màng bọc thực phẩm để tránh kiệu bị dính bụi bẩn trong không khí

Nên chọn kiệu Huế thì thành phẩm sẽ ngon hơn.

Đăng bởi: Đinh Văn Minh

Từ khoá: Bí quyết ngâm củ kiệu phục vụ dịp tết, ngon, giòn lâu mà không cần ngâm giấm

Cách Làm Vải Ngâm Đường Phèn, Vải Ngâm Đường Giòn Tại Nhà

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một hủ vải ngâm thơm ngon, an toàn cho cả gia đình rồi. Hơn nữa, bạn còn có thể dùng vải ngâm để chế biến món ăn, thức uống như: làm trà vải, hoặc làm cocktail trái cây cũng rất ngon đấy.

Cách làm vải ngâm đường phèn

Nguyên liệu làm vải ngâm đường phèn

1.5kg vải

Gia vị: Đường phèn, muối, chanh

Cách làm vải ngâm đường phèn

Bước 1 Sơ chế vải

Đầu tiên, bạn lột vỏ trái vải, tách hột. Sau đó, ngâm vải vào thau nước có pha sẵn một ít muối và hai lát chanh. Cách này sẽ giúp vải không bị thâm đen. Sau đó, để vải ra rổ cho ráo nước.

Bước 2 Nấu nước đường

Bắc một nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước, cho vào 6, 7 muỗng canh đường phèn, một vài hạt muối. Đun lửa vừa cho nước sôi và đường tan hết

Kế đến, bạn cho vải vào nấu với đường phèn, nấu 7 – 10 phút cho vải chín và thấm đường.

Bước 3 Thành phẩm

Cách làm vải ngâm đường giòn

Nguyên liệu làm món vải ngâm đường

1kg vải

200g đường

Một ít muối

Lọ thủy tinh đã rửa sạch

Cách làm món vải ngâm đường

Bước 1 Luộc vải

Cho nước vào trong nồi đun lên đến khi nước sôi thì cho vải vào, luộc vải trong 1 – 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút.

Khi luộc vải bạn sẽ dễ dàng lột vỏ hơn, ngâm vải trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn, ngon hơn đấy.

Bước 2 Lột vỏ

Chuẩn bị một cái tô, cho vào đó khoảng 200ml nước và cho vào đó một ít đá. Sau đó dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.

Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 – 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.

Bước 3 Làm nước đường

Cho đường, một ít muối và 400ml nước vào trong nồi, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để tan đường, cũng như không để phần đường còn lắng đọng ở đáy nồi bị khét. Khi đường đã tan rồi, thì tắt bếp, rồi để nguội.

Bước 4 Ngâm vải

Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

Sau 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi, vải ngâm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 – 2 tháng.

Bước 5 Thành phẩm

Vải sau khi ngâm xong, thì cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

Cách làm trà vải

Nguyên liệu làm món trà vải

500g vải

Trà túi lọc

Đá viên

Cách làm món trà vải

Bước 1 Ngâm trà

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 – 3 phút

Advertisement

Bước 2 Pha trà vải

Cho vải và một ít nước đường ngâm vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi. Vải ngọt ngọt, giòn giòn kết hợp với trà đậm vị thật là hấp dẫn, uống vào là mát lạnh hết cả người.

Mẹo ngâm trái vải để lâu không bị hư

Để trái vải ngâm để được lâu, không bị hư, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

Chọn những trái vải tươi, không bị úng, hư

Không nấu nước đường quát nhạt, vì sẽ mau hư

Để vải ngâm đường thật nguội rồi mới bỏ vào hũ đựng

Bảo quản vải ngâm đường trong ngăn mát tủ lạnh

Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Sả Ớt Nhìn Là “Chảy Nước Miếng”

Chân gà ngâm giấm sả ớt là một món ăn hấp dẫn với các chị em, đặc điểm của món chân gà ngâm giấm sả ớt đây là chị nào ăn một lại muốn thêm hai, các vị cay chua mặn ngọt quá hài hòa, bắt miệng hình thành món ăn cực thích hợp cho những dịp cần nhâm nhi, lai rai tụ tập cùng thành hội.

Nguyên liệu để làm món chân gà ngâm giấm dễ kiếm nhưng để tạo ra món chân gà dai giòn sần sật, có đủ vị cay chua mặn ngọt hòa hợp, đậm đà, thêm nữa đó nước chấm đưa miệng thì không phải dễ dàng. Nhiều chị em rất hay gặp tình trạng làm chân gà ngâm giấm bị nhớt, đắng, nước ngâm nổi váng hoặc chân gà nhạt nhẽo, không đậm đà, không giòn.

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà: 500 gr. Chọn những chân gà to, dày và nhiều thịt. Chân gà công nghiệp sẽ không thể ngon bằng chân gà ta khi chế biến món ngâm này.

Ớt: 5 quả. Chọn ớt hiểm hoặc ớt chỉ thiên tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người.

Sả: 7 – 10 củ sả cỡ vừa. Chọn những củ sả còn tươi, những củ sả già để vị sả được thơm hơn.

Giấm trắng hoặc giấm gạo: 200 ml.

Quất: 5 – 7 quả. Chọn những quả quất đã già với lớp vỏ bóng và căng mọng.

Tỏi: 2 – 3 củ tỏi cỡ vừa.

Gừng: 1 củ

Các loại gia vị: đường, mắm, muối…

Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Nguyên liệu chính là chân gà. Trước tiên, bạn làm sạch chân gà bằng cách bóc bỏ lớp màng, đặc biệt là những chỗ vảy sừng, đồng thời dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần móng gà đi. Sau đó, bạn bóp chân gà cùng với muối và quất để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước và để ráo.

Các nguyên liệu phụ gồm có sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh và quất. Với sả, bạn bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, dùng dao sắc thái lát mỏng. Với ớt, bạn rửa sạch rồi cũng thái vát thành những lát mỏng. Tỏi và gừng thì rửa sạch, đập dập nhưng để nguyên miếng chứ không băm nhỏ ra. Lá chanh thì bạn thái chỉ mỏng và quất thì thái thành nhiều lát mỏng theo bề ngang của nó.

BЖ°б»›c 2: Luб»™c chГ­n chГўn gГ

Sau đó, bạn luộc chân gà trong một nồi nước có hòa thêm nửa thìa cà phê muối và nửa phần gừng đã đập dập. Khi chân gà vừa chín tới (luộc khoảng 5 –  7 phút), bạn vớt ra và thả vào một bát nước lạnh để chân gà trắng, giòn và ngon hơn.

Bước 3: Tiến hành cách ngâm chân gà với giấm sả ớt

Cho tất cả chân gà đã luộc vào một chiếc lọ hoặc âu thủy tinh. Sau đó, bạn pha nước ngâm theo công thức gồm có nửa bát con nước, 3 thìa cà phê đường, 2 thì cà phê nước mắm và 20 ml giấm. Lưu ý là đun sôi hỗn hợp trên đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội dần đến khi còn khoảng 40 độ. Sau đó, bạn cho thêm sả, ớt, quất, gừng, tỏi, lá chanh đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp nước ngâm và khuấy đều tay.

Cuối cùng, bạn bảo quản lọ ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là có thể dùng được.

Tại sao chân gà giấm sả ớt bị nhớt hoặc nổi váng? Tại sao chân gà ngâm giấm sả ớt lại bị đắng?

Đăng bởi: Vũ Ngọc Kết

Từ khoá: Cách làm chân gà ngâm giấm sả ớt nhìn là “chảy nước miếng”

Học Make Up Mất Bao Lâu? ⚡️ Bí Quyết Chinh Phục Học Nghề Make Up

Trang điểm là nghề đòi hỏi người thợ phải đầu tư thời gian, công sức để theo đuổi. Một số học viên thường thắc mắc: Học make up mất bao lâu? Có cần tiếp tục học sau khi tốt nghiệp không? Bài viết này sẽ giải đáp chính xác câu hỏi của bạn!

Tại sao nên chọn học trang điểm?

Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, khả năng ăn nói thuyết phục và không ngại ống kính máy quay. Bạn có thể phát triển thành những vlogger làm đẹp chuyên nghiệp và kiếm hàng triệu USD từ các trang mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể làm tư vấn cho các showroom, triển lãm mỹ phẩm, v.v.

Khi bạn thực sự có khả năng trang điểm tự nhiên, với phong cách trang điểm ấn tượng. Bạn sẽ được trang điểm cho các nghệ sĩ. Cũng như biểu diễn trong các chương trình trang điểm và làm đẹp. Đặc biệt, nếu bạn có một số vốn đủ lớn. Sau khi tốt nghiệp khóa học trang điểm chuyên nghiệp, bạn có thể mở studio trang điểm, ảnh viện áo cưới,… mang thương hiệu riêng.

Học make up mất bao lâu?

Thời gian của khóa đào tạo trang điểm tùy thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký. Thông thường, tại các trung tâm uy tín, khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm dành cho những học viên đào tạo lại từ đầu.

Hầu như các khóa học kéo dài 60 buổi (gồm lý thuyết và thực hành), tương ứng khoảng 8-9 tháng. Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tham dự các buổi trình diễn thời trang và các sự kiện để học hỏi từ đội ngũ nhân viên và giảng viên chuyên nghiệp tại đó. Do đó, học viên muốn thành thạo nghề sẽ mất khoảng 1 năm.

Trong 1 năm, các bạn sinh viên sẽ phải học trên lớp, học hỏi từ những người đi trước, tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp cho bản thân để tự tin ra trường trong tương lai. Không chỉ học trên lớp mà ngay cả ở nhà, học viên cũng phải thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng của mình. Trong quá trình học, học viên phải liên tục bám sát chương trình, không bỏ dở, chăm chỉ rèn luyện, có thái độ tích cực, cầu tiến để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Cần chuẩn bị gì trước khi học trang điểm?

Pháp luật Việt Nam quy định cụ thể về độ tuổi học trang điểm như sau:

“Người từ 15 tuổi có sức khỏe, trình độ học vấn phù hợp hoàn toàn có thể đăng ký tham gia các khóa học nghề.” (theo Điều 15 Thông tư 42/2024 Bộ LĐ-TB&XH). Như vậy, điều kiện học nghề hiện nay không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thông thạo tiếng Việt và có đủ sức khỏe thể chất và tinh thần để tham gia.

Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất, người học cần nắm rõ những yếu tố sau:

Định hướng nghề nghiệp của riêng bạn

Xác định tinh thần học tập, không dễ dàng bỏ cuộc

Tìm hiểu lộ trình học phun xăm

Xác định tính chất của công việc sẽ theo đuổi.

Các nội dung trong khóa học trang điểm?

Trang điểm là một nhu cầu cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Điều này giúp phái đẹp thêm tự tin khẳng định mình và thể hiện bản thân.

Tùy vào mục đích mà bạn có thể tự trang điểm hoặc đến thẩm mỹ viện. Trang điểm chuyên nghiệp đòi hỏi trình độ và tay nghề cao ở kỹ thuật viên. Do đó, việc lựa chọn các khóa học nghề phù hợp là vô cùng quan trọng.

Dạy nghề có đặc điểm là thực hành kỹ thuật thực tế. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được học lý thuyết. Vì kiến thức nền tảng sẽ giải thích “cụ thể” các thao tác kỹ thuật thực hiện và giúp nghề tiến xa hơn.

Nội dung chương trình học nghề trang điểm bao gồm:

Tổng quan về nghề trang điểm và lộ trình phát triển

Cách nhận biết và phân biệt loại da, kiểu gương mặt

Cách chăm sóc da cơ bản, làm sạch mặt chuẩn chuyên gia

Kỹ thuật vẽ mày theo tỷ lệ

Quy trình makeup cơ bản: làm sạch da, đánh phấn nền, che khuyết điểm, kem phủ, makeup mắt, thoa son…

Các kỹ thuật makeup chuyên sâu như: trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc….

Một khóa học trang điểm từ cơ bản đến nâng cao thường kéo dài từ 4-6 tháng. Nếu bạn muốn nhanh chóng ra trường thì nên chọn khóa học trang điểm cấp tốc (kéo dài 1,5-2 tháng). Tuy nhiên, phải mất 2-5 năm để trở thành một nghệ sĩ makup. Điều này phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của mỗi cá nhân.

Các cấp độ đào tạo trang điểm chuyên nghiệp

Trong lớp, tốc độ tiến bộ và tốc độ của học sinh không giống nhau, mỗi người sẽ có thế mạnh riêng. Trong thời gian 1 năm đào tạo trang điểm chuyên nghiệp, học viên sẽ được chia thành các cấp độ khác nhau.

Trình độ thành thạo từ 3-6 tháng

Học viên đã nắm chắc lý thuyết và thực hành cơ bản về trang điểm chuyên nghiệp. Với những học viên có năng khiếu về cảm thụ thẩm mỹ, có thể đi tìm khách lẻ để bắt đầu bén duyên với nghề và kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể nhận trang điểm cho một số sự kiện như sinh nhật, ngày kỷ niệm, tiệc nhỏ, hẹn hò,… Chi phí cho lần trang điểm cá nhân đó sẽ dao động từ 300.000 – 500.000 VNĐ/1 lần. Nếu chăm chỉ và may mắn có nhiều khách thì thu nhập cũng tầm 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng.

Đối với các bạn sinh viên vẫn đang trên đường hoàn thiện tay nghề và gu thẩm mỹ, các bạn vẫn có thể nhận trang điểm cá nhân, học sinh, sinh viên trong các sự kiện nhỏ để nâng cao tay nghề và hòa nhập. tích lũy kinh nghiệm. Sau 6 tháng thực tập chắc chắn học viên sẽ có những kinh nghiệm quý báu cho mình.

Trình độ từ 6 tháng đến 1 năm

Khi đã có nhiều kinh nghiệm, có thể kiếm thu nhập 10.000.000 – 20.000.000 VND/tháng. Sau 1 năm đào tạo chắc chắn học viên có thể tự tin ra ngoài làm việc để mở studio ảnh cưới hoặc trở thành chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp.

Bí quyết chinh phục học nghề trang điểm thành công? Chọn địa chỉ dạy nghề uy tín

Cơ sở dạy nghề trang điểm quyết định rất lớn đến chất lượng của học viên. Đặc biệt là thời gian nắm vững nghiệp vụ. Bạn có thể tham khảo những chia sẻ của học viên cũ về trung tâm đào tạo trước khi quyết định theo học tại đó.

Học hỏi từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Học nghệ thuật trang điểm là một hành trình khó khăn. Nhiều lúc, học sinh sẽ cảm thấy vô cùng “nản” và muốn bỏ cuộc ngay lập tức. Khi đó, người thầy dẫn dắt bạn mới là người đóng vai trò quan trọng. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn “truyền lửa” để anh em không ngừng yêu nghề, hứng thú học tập.

Tiếp tục cố gắng và cố gắng

Không chỉ học nghề, nhiều vấn đề khác của cuộc sống và công việc đòi hỏi sự nỗ lực, chăm chỉ và kiên trì theo đuổi đến cùng.

Cập nhật xu hướng, phong cách trang điểm của người nổi tiếng

Cách trang điểm của người nổi tiếng có lẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều người đam mê làm đẹp.

Bạn có thể nuôi dưỡng tình yêu với nghề bằng cách theo dõi trang cá nhân, fanpage hay instagram của thần tượng. Qua đó, học viên dễ dàng cập nhật những trào lưu, xu hướng làm đẹp mới nhất!

Học trang điểm thành công không còn là vấn đề khi bạn có đam mê và yêu nghề. Hãy cố gắng và tận dụng từng thời gian để nâng cao trình độ cũng như kiến thức chuyên môn của bạn!

Những tiêu chí đánh giá đủ điều kiện để ra nghề make up?

Quay lại câu hỏi: “Học trang điểm mất bao lâu? “, sau khi hoàn thành khóa học trang điểm chuyên nghiệp 60 buổi sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo chuyên nghiệp. Một số tiêu chí đánh giá sinh viên đủ điều kiện xét tốt nghiệp:

Học viên học đầy đủ 60 buổi (bao gồm lý thuyết và thực hành) tại trung tâm.

Học sinh hiểu và nắm vững các lý thuyết cơ bản về trang điểm chuyên nghiệp bằng cách làm bài kiểm tra.

Học viên thực hành thành thạo các kiểu layout khác nhau như trang điểm hoa hậu, trang điểm cô dâu, trang điểm kỷ yếu, v.v.

Các bạn thực tập sinh đã trải qua thời gian thực tập với một số khách hàng và người mẫu tại cửa hàng với những phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Học viên vượt qua kỳ thi tốt nghiệp với số điểm chuẩn do chuyên gia trang điểm đánh giá.

Đối với những học viên chưa đạt chuẩn tốt nghiệp, đội ngũ giảng viên sẽ được bổ sung kinh nghiệm và kỹ năng để tốt nghiệp trong thời gian tiếp theo.

Một số lưu ý khi bắt đầu với nghề

Kết thúc khóa học trang điểm chuyên nghiệp, học viên sẽ được đội ngũ giảng viên nhắc nhở, lưu ý những vấn đề sau:

Tiếp tục nâng cao kỹ năng của bạn

Làm việc nhiệt tình, chân thành và mong muốn cầu tiến trong công việc.

Tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến da mặt của khách hàng.

Cập nhật liên tục các xu hướng trang điểm tại Việt Nam và trên thế giới.

Thiết lập mạng lưới khách hàng trung thành.

Xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân để khách hàng biết đến bạn.

Học đào tạo trang điểm chuyên nghiệp mất bao lâu không quan trọng bằng việc bạn có thể cống hiến và lăn lộn với nghề được bao lâu. Nếu bạn thực sự làm nghề có tâm thì chắc chắn nghề trang điểm sẽ mang lại nhiều điều mà bạn hằng mong ước. Hãy luôn tự tin thể hiện khả năng của mình và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Học make up ở trung tâm nào chất lượng và uy tín?

Nếu bạn muốn học make up nhưng chưa biết học ở đâu thì có thể tham khảo các khóa học make up chuyên nghiệp ở Hà Nội, chúng tôi và các chi nhánh khác của Seoul Academy.

Seoul Academy là một trong những trung tâm được nhiều học viên lựa chọn để học trang điểm bởi chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tuyệt vời. Seoul Academy có nhiều trung tâm giảng dạy trên toàn quốc, bạn có thể học trang điểm chuyên nghiệp ở Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng, v.v.

Khóa học của Seoul Academy luôn theo xu hướng mới nhất và được cập nhật liên tục giúp bạn thành thạo các kỹ năng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng sau khi hoàn thành khóa học.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại Seoul Academy là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ. Họ là những người có chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm thực tế quý báu. Sự tận tâm, tỉ mỉ và nhiệt tình của đội ngũ này sẽ là chìa khóa thành công của bạn.

Chi tiết liên hệ Seoul Academy :

Địa chỉ: 38 Phố Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 1800 0084 (miễn phí)

Cách Ngâm Rượu Mận Ngon Đơn Giản, Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Cách ngâm rượu mận ngon đơn giản, cực tốt cho sức khỏe

1Nguyên liệu làm rượu mận

1kg mận bắc

3 lít rượu

400g đường, 30g muối

2Cách làm rượu mận Bước 1 Sơ chế mận

Bạn rửa mận với nước cho sạch, sau đó ngâm mận với 30g muối trong vòng 15 phút rồi rửa lại 1 lần nữa, để cho ráo.

Bạn tiến hành khía mận thành 6-8 khía tùy theo sở thích để lúc ngâm rượu nhanh thấm vị.

Bước 2 Ngâm rượu mận

Bạn bỏ mận đã khía vào bình ngâm, phủ 1 lớp đường xen kẽ 1 lớp mận với tỉ lệ 1 kg mận : 400g đường cho đến khi hết. Sau đó, bạn đậy nắp kín hũ mận rồi đặt nơi thoáng mát. Để trong 5-7 ngày là đã bạn đã có 1 bình siro mận.

Bạn tiếp tục đổ 1 lít rượu vào bình ngâm cùng với lượng siro mận, trong khoảng 3 tháng thì sẽ cho ra bình rượu ngâm cực ngon.

Thành phẩm

Mận bắc được biết đến là loại trái cây vừa ngon ngọt vừa tốt cho sức khoẻ nữa. Được uống ly rượu mận cùng hương vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với nhau vào những ngày rảnh rỗi thì còn gì bằng.

3Cách bảo quản khi chế biến rượu mận

Tốt nhất khi ngâm bạn nên chọn bình thủy tinh hoặc chum sành vì sẽ cho ra vị rượu thơm ngon nhất. Nên tránh ngâm trong bình nhựa vì trong rượu có chứa 1 số hợp chất trung hòa cực mạnh có thể khiến lớp nhựa chảy ra, khi uống phần rượu trong bình sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nên bảo quản rượu ở nhiệt độ thấp từ 8-12 độ C là hoàn hảo để rượu được thơm ngon lâu. Đồng thời độ ẩm thích hợp nên duy trì từ 70-80%, không để dưới 50% hay tiếp xúc với ánh sáng mắt trời.

Khi bảo quản thì nên tránh di chuyển nhiều hay mở nắp thường xuyên, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh bụi bẩn, chuột bọ.

4Mận ngâm rượu có tác dụng gì?

Mận dùng để ngâm rượu không chỉ có hương vị thơm ngon, lạ miệng mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phải kể đến như:

Điều trị táo bón, khó tiêu do có chứa chất xơ, isatin và sorbitol, cải thiện hệ tiêu hóa.

Chất xơ hòa tan trong rượu mận làm giảm tình trạng vón cục tiểu cầu, thúc đẩy đào thải cholesterol xấu khỏi cơ thể, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ, mắc các bệnh về tim.

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao sẽ giúp tiêu diệt các gốc tự do gây hại, ảnh hưởng tích cực đến người mắc ung thư.

Vitamin A trong rượu mận sẽ góp phần dưỡng da trắng sáng, các vitamin, sắt, magie sẽ nuôi dưỡng mái tóc thêm chắc khỏe.

Hàm lượng axit xitric trong quả mận giảm mệt mỏi và chuột co rút cơ. Nên uống rượu mận sẽ giúp bạn có sức khỏe ổn định khi tập thể thao và không gây tăng cân do không có chất béo.

Chọn mua đường các loại bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Bí Quyết Đọc Sách Hiệu Quả? Làm Sao Đọc Sách Nhớ Lâu Và Không Buồn Ngủ

BÍ QUYẾT ĐỌC SÁCH HIỆU QUẢ? LÀM SAO ĐỌC SÁCH NHỚ LÂU VÀ KHÔNG BUỒN NGỦ

Bí quyết đọc sách hiệu quả?

Bạn không biết bắt đầu đọc sách gì?

Bạn đọc sách xong mà không nhớ gì cả?

Bài viết này sẽ giúp bạn.

Sách có lẽ là tài sản lớn nhất của loài người. Từ lâu, chúng ta đã thể hiện được sự vượt trội so với các giống loài khác trên trái đất không chỉ vì chúng ta thông minh hơn mà còn là vì chúng ta biết cách thừa hưởng những tinh tuý, kinh nghiệm của thế hệ trước thông qua đọc sách.

Bạn thử nghĩ xem. Để viết được một cuốn sách, tác giả phải dày công nghiên cứu, tích luỹ kinh nghiệm và chắt lọc những thứ hay nhất mà họ học được để đưa vào trong một cuốn sách chỉ vài trăm trang. Và bạn thừa hưởng tất cả những kinh nghiệm đó chỉ sau vài ngày đọc.

Giá trị của sách là không bàn cãi và hầu hết mọi người đều công nhận sách là một tài sản quý và đọc sách là một thói quen cực kỳ tốt. Vậy nhưng, tại sao sách tốt như vậy mà vẫn rất có rất ít người dành thời gian để đọc sách? Theo như khảo sát thì một năm ở Việt Nam trung bình một người đọc chưa tới một cuốn sách (không kể sách giáo khoa) và con số này là cực kỳ khiêm tốn so với các nước tiên tiến.

Lí do hầu hết chúng ta không hình thành được thói quen đọc sách là bởi vì chúng ta không biết một phương pháp đọc sách hiệu quả và đúng đắn. Điều đó làm chúng ta nhanh chán và cảm giác buồn ngủ khi đọc sách. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết nhất về cách đọc sách hiệu quả và đọc sách một cách chủ động mà không cảm thấy chán hay buồn ngủ.

Và sau đây là 4 bước để đọc sách hiệu quả:

1. Bạn phải biết mình là ai và mình đang cần gì.

Bạn đang cần gì và bạn là ai?

Rất nhiều bạn bắt đầu hành trình đọc sách của mình bằng cách lên các diễn đàn, các trang đánh giá sách hoặc hỏi bạn bè mình về một cuốn sách hay để bắt đầu đọc. Và thông thường các bạn bỏ dở cuốn sách khi chỉ đọc được vài trang. Tại sao vậy?

Câu trả lời là: Bạn chưa biết mình là ai và chưa biết mình cần gì.

Mỗi người có một trình độ đọc sách khác nhau, một nền tảng kiến thức khác nhau và qua đó cách tiếp thu sách cũng rất khác nhau. Cuốn sách mà bạn được người khác khuyến nghị chỉ hay khi bạn có cùng trình độ đọc sách và nền tảng kiến thức với người khuyến nghị. Và đó là lí do tại sao bạn nghe đâu đó một cuốn sách rất hay nhưng khi mua về bạn lại chẳng thể đọc nổi.

Lí do thứ hai khiến bạn chán khi đọc sách chính là bạn chưa biết mình cần gì hoặc đọc những kiến thức mình không cần. Ví dụ như, bạn là một sinh viên mới ra trường và mong muốn có một việc làm thì cuốn sách bạn cần không phải là “Thiên nga đen” (một cuốn sách cực kỳ nổi tiếng về kinh tế) mà là những cuốn sách về kỹ năng phỏng vấn và làm việc mới đúng. Bạn hiểu ý mình đúng không.

2. Chọn một cuốn sách phù hợp với bạn.

Chọn cuốn sách phù hợp

Sau khi bạn đã biết mình đang ở trình độ đọc sách nào và bạn đang cần gì thì bước tiếp theo là chọn một cuốn sách phù hợp với bạn.

Một cuốn sách phù hợp nên có 3 yếu tố:

Dễ đọc có nghĩa là khi bạn đọc cuốn sách đó bạn có thể dễ dàng hiểu được phần lớn ý mà tác giả truyền đạt. Nếu bạn đọc một cuốn sách và thấy chẳng hiểu gì hết thì đó là lúc bạn nên xem lại bước 1 ở trên và xác định lại trình độ đọc của mình.

Dễ nhớ là khi bạn đọc xong một cuốn sách bạn có thể nhắc lại những kiến thức, những kháI niệm mà sách đã mô tả. Việc này là rất cần thiết vì nó sẽ tạo nên nền tảng kiến thức cho bạn để bạn có thể đọc những cuốn sách chuyên sâu hơn.

Dễ hoàn thành có nghĩa là bạn có thể đọc xong một cuốn sách một cách không quá áp lực. Nhiều bạn bỏ việc đọc sách chỉ vì đặt ra áp lực quá lớn với việc đọc sách như “mỗi ngày phải đọc 50-100 trang”, điều đó là không cần thiết và khiến bạn dễ nản khi đọc. Việc hoàn thành một cuốn sách còn là cách tạo động lực để bạn tiếp tục đọc và hoàn thành những cuốn sách tiếp theo, tạo đà cho hành trình đọc sách của bạn. Điều này rất tốt.

3. Tiến hành đọc sách một cách chủ động.

Đọc sách một cách chủ động

Bước tiếp theo là chúng ta đi vào việc đọc sách một cách chủ động.

Khác với tiếp thu kiến thức một cách thụ động như các bạn thường thấy ở trường học là đọc-chép. Phương pháp đọc chủ động yêu cầu bạn phải suy nghĩ nhiều hơn. Lúc này bạn sẽ thấy việc đọc sách của mình giống như một hành trình thu lượm kiến thức và rất thú vị.

Để việc đọc sách chủ động được thuận tiện, trước khi đọc bạn cần chuẩn bị một cây bút chì, một cây bút dạ và với bản thân mình thì mình sử dụng thêm một cây bút mực đen.

Khi đọc đến một đoạn hay và đáng nhớ bạn hãy highlight phần đó lên kèm theo một câu nhận xét chủ quan của bạn như “hay quá”, “sao ông tác giả này nói đúng dữ”, “vậy mà mình nghĩ không ra”…. việc viết ra cảm xúc như vậy sẽ giúp bạn gắn những kiến thức đã đọc với những cảm xúc thú vị nên sẽ nhớ rất là lâu.

4. Viết lại những điều đã học được hoặc nói những điều đã học được cho người khác.

Chia sẻ kiến thức đã học từ sách

Và bước cuối cùng khi bạn hoàn thành cuốn sách cũng là lúc bạn nên chia sẻ những điều mình học được, những kiến thức mình thấy hay cho người khác. Đây là một cách rất hay để ôn bài, và hơn cả vậy bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng mình lại có những ý tưởng hay hơn khi chia sẻ kiến thức cho người khác. Đây là sự kì diệu của việc cho đi.

Một phần phụ trong việc chia sẻ là các bạn có thể chia sẻ ở nhiều dạng khác nhau: các bạn có thể viết ra những điều mình học được, có thể chia sẻ lên facebook, có thể làm clip trên youtube hoặc là viết một blog. Dù bằng cách nào thì hiệu quả sẽ càng nhân lên khi bạn chia sẻ càng nhiều.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Ngâm Củ Kiệu Phục Vụ Dịp Tết, Ngon, Giòn Lâu Mà Không Cần Ngâm Giấm trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!