Xu Hướng 2/2024 # Bữa Cơm Ngon Miệng Hơn Với Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bữa Cơm Ngon Miệng Hơn Với Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm thịt bò xào súp lơ

300g bông cải (súp lơ)

200g thịt bò

1/2 củ hành tây

Hành lá, tỏi

Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu, nước tương, bột ngọt

Cách chọn thịt bò tươi ngon:

Về màu sắc: Để chọn được thịt bò tươi bạn cần chọn những miếng có màu đỏ sẫm đẹp mắt, màu sắc đồng đều cả miếng thịt và có độ sáng bóng nhất định.

Về mùi: Khi mua nên thử ngửi thịt bò, tránh mua phải những miếng có mùi lạ, mùi ôi.

Về độ dính và đàn hồi: Trên các thớ thịt bò tươi đều có một lớp màng khô nên khi cầm sẽ không bị dính, cũng không có nhớt. Ngoài ra, thịt bò tươi có độ đàn hồi cao, khi bạn ấn vào rồi buông ra sẽ không bị lõm.

Cách chọn súp lơ xào thịt bò ngon:

Mua rau đúng mùa vụ: Súp lơ xanh thường được thu hoạch vào thời gian từ cuối tháng 7 đến hết tháng 10. Ít tháng sau, vào tầm giữa tháng 12 tới giữa tháng 4 thì đến lúc súp lơ trắng vào vụ gặt hái.

Chọn rau theo màu: Súp lơ trắng nên mua loại màu trắng tươi, sáng, còn súp lơ xanh thì chọn loại màu xanh đậm. Cả 2 loại đều nên chọn những cây đều màu để đảm bảo độ tươi ngon.

Dùng tay cảm nhận: Súp lơ tươi thì thân và cả bầu hoa đều có độ cứng nhất định, gắn vào nhau rất chắc.

Cách làm thịt bò xào súp lơ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sơ, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bớt mùi hôi của thịt bò, sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao thái thịt thành từng miếng nhỏ.

Súp lơ rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi cắt múi cau.

Hành lá rửa sạch, dùng dao thái nhuyễn phần hành. Với tỏi, lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Với món thịt bò xào súp lơ, thì bạn không nên cắt quá mỏng và nên chọn mua phần thăn bò, để món xào được ngon hơn.

Advertisement

Bước 2 Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào trong tô nhỏ với một ít dầu ăn, đường, tiêu, nước tương, trộn đều, rồi ướp phần thịt bò trong 15 phút để thịt thấm đều gia vị.

Ướp thịt bò với dầu một ít dầu ăn thì thịt sau khi xào xong sẽ không bị dai, mềm hơn.

Bước 3 Xào thịt bò

Bắt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó, cho súp lơ và hành tây vào xào trong 2 phút, sau đó cho tiếp phần thịt bò vào, đảo đều cho phần thịt săn lại.

Khi phần thịt đã săn lại, cho vào một ít nước, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 5 phút đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cho thịt bò xào súp lơ ra đĩa, trang trí với một ít hành lá, rồi thưởng thức thôi.

Các Món Thịt Bò Xào Rau Củ Ngon

1. Những lợi ích của món thịt bò xào rau củ đối với sức khỏe

Miếng thịt bò tươi, mềm, ăn không bị dai kết hợp cùng vị giòn, mát của rau củ sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Bò là một loài động vật có vú, thường được nuôi ở những nơi có đồng cỏ, khí hậu mát mẻ quanh năm. Ở Việt Nam, bò được người dân chăn nuôi để lấy thịt, sữa, da, sừng, phân bón và dùng để làm sức kéo trong những hoạt động canh tác nông nghiệp. Thịt bò không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà nó còn rất dễ chế biến. Trong các món ăn được chế biến từ thịt bò, thì món thịt bò xào rau củ thập cẩm được các bà nội trợ luôn ưu tiên hàng đầu. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bắt mắt. Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã hoàn thành xong món ăn đầy dinh dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Sự kết hợp về mặt dinh dưỡng của miếng thịt bò giàu protein cùng các loại rau củ với hàm lượng các vitamin và khoáng chất cao tạo nên một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò và các loại rau củ quả, đây là món ăn giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của bạn. Món rau củ xào thịt bò không chỉ có chứa lượng chất đạm dồi dào, mà còn chứa rất nhiều khoáng chất đặc biệt là sắt và kẽm và các loại vitamin A, vitamin B2, vitamin B6, vitamin D, kẽm, sắt…. rất tốt cho hệ miễn dịch, phát triển cơ bắp, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu và phòng tránh các bệnh thiếu máu.

2. Những lưu ý khi chế biến và thưởng thức món thịt bò xào rau củ 2.1. Những lưu ý khi mua thịt bò

Nếu chọn được miếng thịt bò ngon thì món ăn chắc chắn sẽ ngon. Bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi và không nên chọn loại có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ bò có màng vàng và cứng vì đây là loại thịt cũ.

Thịt bò mua về nếu không chế biến ngay thì bạn nên bảo quản ngay trong tủ lạnh, chứ không nên để ở nhiệt độ thường, nguyên cả miếng bảo quản được khoảng 3 – 5 ngày, thái rồi có thể bảo quản được 1- 2 ngày.

2.2. Những lưu ý khi thưởng thức món thịt bò xào rau củ

Thịt bò là món ăn rất tốt và bổ dưỡng, tuy nhiên ăn quá nhiều sẽ đem lại nguy cơ cho sức khỏe, khiến bạn dễ dàng mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường và alzheimer… Các chuyên gia khuyên rằng, một tuần không nên ăn quá 500g thịt bò, và một bữa không nên ăn quá 100g.

Nhiều người có thể không biết, thịt bò là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào, đặc biệt là sắt. Cứ 87g thịt bò thì cung cấp 2 – 3mg sắt. Sắt rất có lợi cho sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng đến hoạt động của gan. Nếu chúng ta ăn món này vào buổi tối, nghĩa là đang nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn, trong khi lúc đó gan cần được nghỉ ngơi. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, khiến cho lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu cứ ăn các món được chế biến từ thịt bò thường xuyên vào buổi tối bạn cũng dễ dàng mắc phải một số bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh tiểu đường.

2.3. Các loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt bò

Không kết hợp hay ăn thịt bò với các loại thủy hải sản: Sự kết hợp này có thể tạo ra phản ứng kết tủa và cản trở sự hấp thụ canxi, phốt pho.

Không ăn thịt bò với hạt dẻ: Chất đạm có trong thịt bò sẽ khiến vitamin C trong hạt dẻ mất chất hoặc không được hấp thụ.

Không ăn thịt bò với đậu nành: Ăn hai loại thực phẩm này thường xuyên trong các bữa ăn có thể dẫn tới bệnh gout, đau khớp do hàm lượng đạm cao trong cả hai loại.

Không uống chè đậu đen ngay sau khi ăn thịt bò, vì đậu đen sẽ khiến cho cơ thể không hấp thu được chất sắt.

3. Cách làm một số món thịt bò xào rau củ ngon, đảm bảo dinh dưỡng 3.1. Thịt bò xào dưa leo

Thịt bò xào dưa leo là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng với hàm lượng chất đạm và chất béo trong thịt bò kết hợp với hương vị thanh mát, giàu vitamin trong dưa leo, có thể giúp cho bạn thay đổi khẩu vị gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thịt bò mềm mềm, thấm đều trong gia vị, xào vừa chín tới không hề bị dai hay khô cứng, trong thịt sẽ vẫn giữ được độ mềm ngon nên có. Dưa leo mọng nước, không bị xào chín mềm, vẫn giữ được chút giòn giòn và ăn vào sần sật. Kết hợp cùng với màu sắc tươi sáng mà món ăn mang đến chắc

3.2. Thịt bò xào măng tây

Thịt bò tươi ngon được cắt thành dạng lát mỏng vừa ăn, ướp đều trong một chút gia vị quen thuộc giúp cho thịt có hương vị đậm đà hơn, thêm một ít hành tây, tỏi băm nhuyễn, giúp khử được mùi tanh hôi trên thịt hiệu quả.

Măng tây sau khi được sơ chế đơn giản sẽ xào chung với thịt bò, thịt vừa chín tái thớ thịt mềm ngon, măng tây giòn vị thanh ngọt, xen chút hậu đắng nhẹ ở đầu lưỡi. Cả 2 nguyên liệu thịt bò và măng tây giúp cân bằng được hương vị cho nhau một cách hoàn hảo, giúp món ăn thơm ngon vừa miệng, ăn hoài mà không ngán. Nếu thích hương vị đậm đà hơn bạn có thể dùng kèm nước tương hoặc tương ớt tùy thích.

3.3. Thịt bò xào hành tây

Thịt bò xào hành tây mang hương vị đậm đà, thịt bò thơm béo, mềm ngon được kết hợp với hành tây giòn, có vị thanh ngọt, là món ăn đơn giản mà rất được ưa chuộng. Món ăn là sự kết hợp quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự tiện dụng và nhanh chóng, giá trị dinh dưỡng khó có thể phủ nhận.

Thịt bò được ướp đều trong gia vị đậm đà, xào săn trên lửa lớn vừa, thêm hành tây đã chuẩn bị sẵn, xào tất cả lại với nhau cho đến khi nguyên liệu chín đều.

3.4. Thịt bò xào ớt chuông

Đối với những người vẫn còn đang loay hoay không biết thực hiện món gì cho bữa ăn gia đình thì hãy thử ngay cách làm món thịt bò xào ớt chuông vô cùng đẹp mắt và ngon miệng.

Ớt chuông được sử dụng với 3 màu sắc cơ bản, xanh, đỏ, vàng, sự tương phản màu sắc dễ dàng tạo được ấn tượng cho gia đình bạn ngay khi vừa lên món. Thêm thịt bò mềm mại, thớ thịt săn đều mà không bị dai, hương vị đậm đà của thịt kết hợp với chút mùi vị thơm nồng đặc trưng của ớt chuông chắc chắn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

3.5. Thịt bò xào bông cải

Bông cải xanh mang hương vị thanh ngọt tự nhiên, ăn vào sần sật lạ miệng được kết hợp với thịt bò mềm ngon được tẩm ướp đều cùng với gia vị được nêm nếm cẩn thận. Thịt bò được xào vừa chín tới, thớ thịt săn đều chuyển nổi bật trên nền cải xanh mướt đặc biệt hấp dẫn đến bất ngờ.

Khi ăn bạn có thể chấm với một ít nước mắm chua ngọt, nước mắm tỏi ớt để thưởng thức được vị ngon đậm đà hơn

3.6. Thịt bò xào dứa (thơm)

Thịt bò xào dứa với cách chế biến đơn giản, hương vị thơm ngon là một gợi ý tuyệt vời dành cho người nội trợ khi muốn thay đổi khẩu vị của gia đình mình. Món ăn là sự hòa quyện giữa vị chua chua ngọt ngọt vốn có của dứa, ăn kèm với thịt bò được xào chín đều, thớ thịt mềm mà không dai, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo có trong hương vị.

3.7. Thịt bò xào măng

Nếu đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán với cách chế biến thịt bò truyền thống thì có thể thử thực hiện món thịt bò xào măng vừa ngon mà lạ miệng. Món ăn sử dụng 2 nguyên liệu chính là thịt bò và măng tươi hoặc măng khô. Nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm được xào đều cùng với gia vị thông dụng giúp các bà nội trợ có thể chế biến món ăn một cách nhanh chóng. Thịt bò mềm mại vừa ăn, thớ thịt săn đều mà không bị khô cứng, măng thì giòn giòn, ăn vào sần sật, còn có một mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của măng.

3.8. Thịt bò xào mướp đắng (khổ qua)

Thịt bò có thể kết hợp với mướp đắng tạo nên hương vị thơm ngon, vừa là món ăn bổ dưỡng giúp thanh nhiệt giải độc trong những ngày nắng nóng mùa hè. Mướp đắng với vị đăng đắng tự nhiên được sơ chế đơn giản giúp giảm đi vị đắng mà không làm mất đi độ giòn ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng ấn tượng vốn có. Thịt bò chín tới, thớ thịt mềm, không dai, trong thịt vẫn còn giữ được độ ẩm nhất định.

Gia vị là một phần không thể thiếu giúp cân bằng hương vị món ăn một cách trọn vẹn nhất và tạo nên sự kết hợp hài hòa từ trong hương vị đậm đà cùng với màu sắc bắt mắt khiến nhiều người yêu thích.

3.9. Thịt bò xào bông thiên lý

Thịt bò xào bông thiên lý là một món ngon với cách làm vô cùng đơn giản mà bất kì ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà, chỉ với 2 nguyên liệu chính bắt buộc phải có, đó là bông thiên lý và thịt bò.

Thịt bò xào chín đều, mềm ngon cùng hoa thiên lý thơm, có vị thanh ngọt tự nhiên, kết hợp với gia vị được nêm nếm vừa ăn, giúp món ăn thấm đều hương vị đậm đà. Món ăn thích hợp dùng với cơm nóng, chấm kèm với nước chấm tỏi ớt hay nước tương thì vô cùng phù hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng bấm số

với bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi.

Bữa Cơm Thêm Ngọt Với Món Mực Xào Ớt Chuông Thơm Nồng Dễ Làm

Mực xào ớt chuông là một món ngon hấp dẫn với nguyên liệu chính là mực tươi, kết hợp cùng ớt chuông tươi mát giàu vitamin và chất dinh dưỡng. Đây sẽ là một món ăn mới lạ đem đến một hương vị mới cho gia đình mình tối nay.

Món mực xào ớt chuông cà chua

Mực xào với ớt chuông cà chua có thể được xem là món ăn không thể thiếu cho mọi bữa cơm gia đình. Với độ giòn dai của mực cùng vị chua ngọt của ớt chuông và cà chua, món ăn sẽ mang đến sự ngon miệng cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, món ăn còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị

500gram mực ống.

1 quả ớt chuông.

2 quả cà chua.

1 nhánh ngò rí.

2 nhánh hành lá.

2 nhánh cần tây.

3 tép tỏi.

Gia vị cần có bao gồm: dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và tiêu.

Hướng dẫn chế biến món mực xào ớt chuông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đối với nguyên liệu chính là mực ống, sau khi được mua về Khách dùng dao cắt rọc thân mực và rút nang mực ra ngoài.

Tiếp theo phần mắt và răng được loại bỏ, da của mực cũng sẽ được lột và rửa mực cùng với nước muối pha loãng để loại bớt đi mùi tanh của hải sản. Sau đó rửa sạch lại mực với nước sạch và để ráo.

Cà chua, ớt chuông, cần tây, ngò rí rửa sạch bằng nước và để ráo. Khi các nguyên liệu đã ráo nước, lần lượt cắt chúng thành hình dạng khác nhau để dễ ăn và khi trưng bày lên dĩa sẽ trông đẹp mắt

Ớt chuông cắt dọc thành từng miếng vừa ăn, cà chua được thái thành múi cau, cần tây, ngò rí, hành lá, bỏ gốc và cắt nhỏ. Khách lưu ý không nên cắt các nguyên liệu xào cùng mực quá nhỏ sẽ dễ bị nát khi chế biến.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp mực

Mực sau khi đã được sơ chế và để ráo, ướp mực với hỗn hợp gia vị lần lượt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp cùng với mực, để ướp trong khoảng 10-15 phút cho mực thấm gia vị.

Bước 3: Xào mực cùng ớt chuông và cà chua:

Đặt chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Điều chỉnh mức độ lửa lớn, cho vào mực đã được ướp gia vị đảo nhanh và đều tay trong vòng 5 phút đến khi màu mực đổi sang màu trắng ngà và cho ra dĩa.

Vẫn chảo xào đó, cho vào chảo ½ muỗng canh dầu ăn với lửa lớn, xào ớt chuông và cà chua khoảng 3 phút rồi nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Kế đến xào tiếp cùng với mực 1 phút nữa, nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào. Lần lượt cho hành lá, ngò rí, cần tây vào chảo trộn đều và tắt bếp. Trang trí đồ ăn ra dĩa thật đẹp mắt và cùng gia đình thưởng thức món mực xào ớt chuông thôi nào.

Món mực xào ớt chuông dưa chuột: Nguyên liệu chuẩn bị

500gram mực tươi.

1 quả dưa chuột.

1 quả cà chua.

1 quả ớt chuông.

1 củ gừng.

1 nhánh hành lá.

1 củ tỏi.

Gia vị cần có bao gồm: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn, rượu trắng.

Hướng dẫn chế biến món mực xào ớt chuông dưa chuột

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực tươi sẽ được làm sạch, loại bỏ đi túi mực và lớp màng bên ngoài thân mực. Kế đến để loại bỏ đi mùi tanh, Khách ngâm chúng vào hỗn hợp rượu trắng và gừng khoảng 10 phút. Sau khi ngâm và để ráo, ta dùng dao khía thân mực thành vẩy rồng để trông được đẹp mắt khi xào mực cùng ớt chuông và dưa chuột.

Bước ướp mực là bước không thể thiếu nếu như muốn tạo ra thành phẩm đậm đà và thơm ngon. Công thức để ướp mực đó là ngâm mực cùng với ít tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và ít tiêu.

Trong khoảng thời gian ướp mực, chúng ta sẽ sang bước làm sạch và thái nhỏ các nguyên liệu khác. Lưu ý ớt chuông, cà chua và dưa chuột chỉ nên thái từng miếng vừa đủ để khi xào chúng được giữ nguyên hình dạng sẽ đẹp mắt hơn.

Bước 2: Thực hiện món mực xào ớt chuông dưa chuột:

Đặt chảo lên bếp và thêm chút hành tỏi phi thơm, nhanh chóng cho vào ít ớt bột và mực đã được ướp, nâng lửa lớn đảo nhanh và đều. Khi thấy mực chín tái thì cho mực ra riêng 1 dĩa.

Tiếp tục thêm chút dầu vào chảo, lần lượt thêm cà chua, ớt chuông, dưa chuột cộng chút gia vị hạt nêm, bột ngọt vào chảo và đảo tất cả các nguyên liệu. Khi đã thấy tất cả chuyển sang trạng thái chín tái thì cho vào chảo dĩa mực xào cùng, trộn đều cùng với gia vị.

Cuối cùng cho thêm 1 chút hành lá và tiêu là hoàn thành món ăn. Lúc này chỉ cần trang trí ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món ăn thanh mát và dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Thùy Nguyễn

Từ khoá: Bữa cơm thêm ngọt với món mực xào ớt chuông thơm nồng dễ làm

Thịt Trâu Hay Thịt Bò Đắt Hơn? So Sánh? Ngon Hơn?

Bạn đang băn khoăn “Thịt trâu hay thịt bò đắt hơn? So sánh? Ngon hơn?” Đọc bài viết này để tìm hiểu giá cả, dinh dưỡng và hương vị của cả hai loại thịt.

Thịt trâu và thịt bò là hai loại thực phẩm phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết thịt trâu hay thịt bò có đắt hơn và ngon hơn. Bài viết này sẽ so sánh giữa hai loại thịt này dựa trên giá cả, dinh dưỡng và hương vị để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp.

Thịt trâu thường được coi là một loại thịt cao cấp và thường có giá cao hơn so với thịt bò. Điều này có thể do thịt trâu khá hiếm và quá trình nuôi trồng khó khăn hơn so với thịt bò. Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi tùy vào vùng miền và điều kiện thị trường.

Giá cả của thịt trâu và thịt bò phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chất lượng, cách nuôi trồng, chuẩn mực và nhu cầu thị trường. Thịt trâu thường được xem là một món đặc sản, đòi hỏi công việc nuôi trồng và chế biến tốn kém. Điều này có thể làm tăng giá cả so với thịt bò, mà lại phổ biến hơn và có nguồn cung ổn định hơn.

Cả thịt trâu và thịt bò đều chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng và tỷ lệ chất dinh dưỡng giữa hai loại thịt này. Thịt trâu chứa ít chất béo hơn và hàm lượng protein cao hơn so với thịt bò. Ngoài ra, thịt trâu cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin B12, sắt và kẽm.

Thịt trâu và thịt bò có những đặc điểm hương vị riêng biệt. Thịt trâu thường có một hương vị đậm đà, thơm ngon và có cấu trúc sợi thịt đặc biệt. Trong khi đó, thịt bò có một hương vị tươi ngon, mềm mịn và thường được coi là phổ biến hơn trong các món ăn hàng ngày. Hương vị của cả hai loại thịt có thể thay đổi tùy theo cách chế biến và nhu cầu ẩm thực cá nhân.

Cả thịt trâu và thịt bò đều an toàn và ngon trong điều kiện chế biến và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa hai loại thịt này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu ẩm thực.

Thịt trâu và thịt bò đều có giá trị dinh dưỡng cao và có thể cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt trâu hay thịt bò đều cần được cân nhắc và kết hợp với một chế độ ăn uống cân đố

Thịt trâu có giá đắt hơn thịt bò do quá trình nuôi trồng và chế biến khó khăn hơn. Thêm vào đó, thịt trâu được coi là một món đặc sản và có nguồn cung hạn chế, điều này cũng làm tăng giá cả so với thịt bò.

Trong cuộc tranh luận giữa thịt trâu và thịt bò, không có câu trả lời chung cho câu hỏi về sự ngon hơn. Việc lựa chọn giữa hai loại thịt này phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nhu cầu ẩm thực của mỗi ngườThịt trâu mang đến một hương vị đặc biệt và có giá trị dinh dưỡng cao, trong khi thịt bò phổ biến và có những đặc điểm hương vị riêng. Vì vậy, hãy thử và tìm hiểu các món ăn từ cả hai loại thịt để có trải nghiệm ẩm thực đa dạng và thú vị.

Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

4 Bước Để Món Rau Muống Xào Thịt Bò Giòn Ngon, Xanh Mướt

Rau muống xanh giòn, thịt bò chín tới ngọt mềm, dậy mùi thơm của tỏi rất hấp dẫn.

Rau muống xào thịt bò là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Tuy nhiên, để món ăn ngon với thịt bò mềm thơm, rau muống xanh giòn và không bị đắng, chát hay nhớt thì cũng cần có kinh nghiệm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Để món rau muống xào thịt bò ngon nhất, sơ chế rau muống là một khâu rất quan trọng. Rau bạn nên chọn loại rau có ngọn non, cuống dài, thưa lá và lá mỏng. Không nên chọn loại rau già, cọng ngắn, lá dày vì khi ăn dễ bị chát, đắng.

– Rau sau đó cần được nhặt bỏ bớt phần cuống già, cứng. Phần lá bạn cũng đem ngắt bỏ hết các lá từ bánh tẻ đến lá già, chỉ để lại một phần lá non ở ngọn. Phần lá quá nhiều sẽ khiến món ăn bị chát, nhớt, và nhão, không có được độ giòn cần thiết.

– Đối với món thịt bò xào rau muống, tỏi là gia vị quan trọng nhất. Tỏi ảnh hưởng đến cả mùi vị của cả thịt và rau. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị nhiều tỏi một chút. Tỏi sau đó sẽ được chia làm 3 phần. Một phần đem băm nhỏ ướp với thịt bò. Một phần để phi thơm xào thịt bò, một phần nữa để phi thơm xào rau muống.

– Trong mọi món ăn có sử dụng thịt bò, khâu ướp thịt rất quan trọng. Ướp thịt không chỉ giúp thịt ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà hơn, mà các loại gia vị như tỏi, hành khô, tiêu còn giúp khử mùi tanh và tăng hương vị thơm ngon của bò một cách hữu hiệu. Vì vậy, bạn chú ý không được bỏ qua bước này. Chỉ cần ướp trước khoảng 10 phút là bạn có thể sẵn sàng chế biến.

Bước 2: Chần rau

Nhiều người sẽ phi hành tỏi rồi cho rau muống vào xào trực tiếp mà bỏ qua bước chần rau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rau được xanh giòn và không bị nhớt sau khi xào, thì nên thực hiện bước này. đun sôi một nồi nước và cho thêm một nhúm muối, sau đó cho rau vào, chần sơ trong khoảng 1 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó, bạn vớt rau ra, cho ngay và tô nước lạnh cho đến khi rau nguội, để ngăn quá tình rau bị chín quá và chuyển sang màu thâm do để lâu trong nhiệt độ cao. Sau đó bạn vớt rau ra rổ cho ráo để tiếp tục công đoạn xào rau.

Bước 3: Xào thịt bò

Phi thơm tỏi, sau đó, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào. Vặn lửa thật to để ngăn thịt ra nước. Đảo nhanh và đều tay, cho đến khi khoảng 80-90% các miếng thịt bò không còn màu đỏ của thịt sống mà chuyển sang chín tái thì nhấc chảo ra và trút tất cả thịt và đĩa.

Bước 4: Xào rau muống

Tiếp tục phi thơm phần tỏi còn lại, cho rau muống đã chần vào xào trên lửa vừa. Đảo rau đều để tất cả các cây rau đều thấm đều dầu và hấp thu đủ nhiệt độ. Đảo đến khi thấy rau sầu đi thì cho thịt bò vào, vặn lửa thật to. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, đảo đều để rau muống, thịt bò gia vị hoàn quyện vào nhau rồi nhanh chóng tắt bếp.

Với cách xào như trên, thành phần bạn có được là đĩa thức ăn hoàn hảo với rau muống xanh giòn, thịt bò vừa chín tới lại ít bị ra nước nên rất mềm thơm và ngọt, tất cả hòa quyện cùng mùi tỏi thơm lừng vô cùng hấp dẫn.

Đăng bởi: Tố Như

Từ khoá: 4 bước để món rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt

Lạ Miệng Thơm Lừng Với Món Gà Xào Vừng

Giá trị dinh dưỡng của món gà xào vừng

Thịt gà là loại thịt không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Thịt gà không chỉ mang đến những món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thịt gà có nhiều phần nạc và tương đối ít mỡ, nên chứa một hàm lượng protein cao và đa dạng. Chính vì vậy, bổ sung các món ăn từ gà vào thực đơn hàng ngày sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe, phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, thịt gà còn giúp bảo vệ tim mạch, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, chống ung thư, giúp sáng mắt và tăng cường phát triển tế bào..

Món gà xào vừng (ảnh Budgetbytes)

Ngoài ra với nguyên liệu hạt vừng có trong công thức này cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta như:  giảm huyết áp, kiểm soát bệnh tiểu đường, cải thiện tiêu hóa, cải thiện sức khỏe răng miệng, tăng chức năng chuyển hóa…

Nguyên liệu cần dùng để làm món gà xào vừng Nguyên liệu chính

1 quả trứng lớn

2 muỗng canh bột bắp

3gram muối

2gram tiêu đen xay

450gram ức gà

30ml dầu ăn

2 nhánh hành lá

Đối với nước xốt

1/4 chén nước tương

30ml nước

3 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh giấm gạo

1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

2 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng canh hạt vừng

1/2 muỗng canh bột ngô

Dụng cụ cần thiết để làm món gà xào vừng

Chảo chiên

Thớt

Bát sạch

Cách làm món gà xào vừng

Bước 1: Pha hỗn hợp nước xốt bằng cách trộn đều nước tương, nước, dầu mè, đường nâu, giấm gạo, gừng, tỏi, bột ngô và hạt vừng trong một cái bát.

Pha nước xốt (ảnh Budgetbytes)

Bước 2: Gà mua về rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ.

Ức gà cắt nhỏ ( ảnh Budgetbytes)

Bước 3: Dùng phới lồng đánh đều trứng, 2 muỗng canh bột ngô, muối và tiêu trong một cái tô lớn đến khi bột ngô tan trong trứng, hỗn hợp hơi loãng ra.

Hỗn hợp trứng (ảnh Budgetbytes)

Bước 4: Cho thịt gà đã thái nhỏ vào trộn đều.

Hỗn hợp gà được ướp (ảnh Budgetbytes)

Bước 5: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, cho gà vào chảo đảo đều trong khoảng 5 – 8 phút đến khi gà chuyển màu vàng nâu.

Gà được chiên vàng đều (ảnh Budgetbytes)

Bước 6: Cuối cùng, thêm phần nước xốt đã chuẩn bị vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1 – 2 phút cho nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp.

Gà được phủ nước xốt ( ảnh Budgetbytes)

Yêu cầu thành phẩm và trang trí món gà xào vừng

Món thịt gà xào vừng sau khi hoàn thành sẽ cực kì bắt mắt và hấp dẫn. Phần thịt gà mềm ngon hòa quyện cùng nước xốt vừng đậm đà khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon.

Thành phẩm món gà xào vừng (ảnh Budgetbytes/

Cách thưởng thức món gà xào vừng

Hương vị thơm lừng, đậm đà của món gà xào vừng (ảnh Budgetbytes)

Một vài mẹo nhỏ khi làm món gà xào vừng

Để lựa chọn được những miếng ức gà ngon, bạn lưu ý tránh chọn những miếng có nhiều đường gân trắng trên bên ngoài thớ thịt bởi vì nó sẽ chứa nhiều chất béo và ít protein. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước xốt và dễ hỏng khi nấu

Bạn có thể điều chỉnh hương vị một chút theo sở thích riêng của mình.

Nếu thích món gà xào có nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà

Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tốt sum vầy của cả gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Budgetbytes.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những cách làm thịt gà khác để làm phong phú sổ tay học nấu ăn của mình hơn qua bài viết:

Cách làm thịt gà xá xíu ngon và lạ cho cuối tuần thật thích

Đăng bởi: Vũ Đăng Tuấn

Từ khoá: Lạ miệng thơm lừng với món gà xào vừng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bữa Cơm Ngon Miệng Hơn Với Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!