Xu Hướng 2/2024 # Buổi Sáng Đầu Tiên Tại 4 Hàng Phở Ở Hà Nội Ngay Sau Khi Được Michelin Vinh Danh # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Buổi Sáng Đầu Tiên Tại 4 Hàng Phở Ở Hà Nội Ngay Sau Khi Được Michelin Vinh Danh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với các nhà hàng, quán ăn hay người dân Việt Nam, việc lần đầu tiên Michelin xuất hiện đã là một sự tự hào về nền ẩm thực nước nhà. Do đó, bên cạnh 4 nhà hàng được nhận sao thì mọi người cũng dành sự quan tâm không nhỏ cho danh sách các quán ăn ngon với giá cả phải chăng hay 70 nhà hàng ở chúng tôi và Hà Nội được Michelin đề xuất. Trong đó, có những quán ăn ở phân khúc bình dân, chẳng mấy xa lạ với cả người bản địa lẫn khách du lịch. 

Tham dự sự kiện công bố của Michelin vào tối ngày 06/06, tới khuya mới về nhưng cô Châm vẫn thức giấc lúc 3 giờ sáng để chuẩn bị hàng cho buổi bán, như bao ngày. Thế nhưng, giường như hôm nay, cả cô chủ và nhân viên đều hân hoan hơn mọi ngày. Các khách quen vẫn đều đều lái xe đỗ dọc con phố Yên Ninh. Thay vì gọi món ngay thì ai nấy đều dành cho cô chủ những lời chào, lời chúc mừng. Thậm chí, một vị khách quen còn chạy tới ồm chầm lấy cô Châm.  

Advertisement

Ngọc Anh đưa mẹ tới ăn sáng ở quán Phở Châm: “Em có nghe về giải thưởng Michelin, em và mẹ cũng thường tới các cơ sở của quán để ăn, nhưng đến bây giờ em mới biết quán vừa được vinh danh. Em thấy rất tự hào vì mình đang ngồi ăn ở một quán được Michelin nhắc tên”.

Trái ngược với 3 hàng phở trên, cửa hàng không biển hiệu ở số 34 Ấu Triệu hôm nay không có cảnh khách xếp hàng dài đợi đến lượt ăn như mọi ngày. Chỉ chừng 10 – 15 phút mà có tới 10 vị khách quen cứ ra vào liên tục, hỏi han sao hôm nay lại đóng cửa, chủ quán có việc vậy. Dường như lâu lắm rồi, những vị khách này mới thấy hàng phở thông báo tạm nghỉ một ngày. 

“Quán có nhân viên nhưng vẫn do tự tay cô nấu và đảm nhiệm các khâu quan trọng, vậy nên sau sự kiện hôm qua, cô muốn dành một ngày nghỉ ngơi, cũng là quãng thời gian ngắn để quán sửa soạn lại một chút, nhân dịp đặc biệt”, tiết lộ lý do như vậy nhưng nồi xương bò của quán đã sẵn sàng, chuẩn bị được mang lên bếp ninh, cho buổi bán vào ngày hôm sau. 

Bảng hiệu mà Michelin dành tặng cho hàng phở 34 Ấu Triệu.

“Cô rất là vinh dự và tự hào khi được là hàng phở được Michelin chọn. Khi được gửi thư mời, cô cũng tự hỏi không hiểu bên nào lại mời mình đi sự kiện, cho đến khi con nhà cô nhìn thấy logo, mới bảo mẹ là Michelin nổi tiếng đấy”, cô Nga nói. 

Tới số 5B Phủ Doãn vào sáng sớm ngày 07/06, các nhân viên của phở Nguyệt đang tất bật sắp xếp lại nguyên liệu, bàn ghế để đón những vị khách đầu tiên. Khi được hỏi về sự kiện Michelin tối hôm trước, một nhân viên của quán tiết lộ có biết tới, có được mời tới dự, song, vì chủ quán vướng công việc riêng nên mọi người vẫn chưa được phổ biến cụ thể. “Nhân viên tụi chị vẫn mở quán, làm việc như mọi ngày thôi. Tuy nhiên, vào hè, lại là ngày thường nên khách đến quán sẽ rải rác trong các khung giờ. Và lượng khách tới quán ăn đông nhất sẽ là vào giờ chiều đến đêm, chứ không phải buổi sáng.”

Theo chia sẻ của anh Long – một khách hàng quen thuộc của phở Nguyệt: “Anh đã nghe nhiều về Michelin và biết đó là một giải thưởng đánh giá ẩm thực nổi tiếng nhưng anh chưa biết thông tin quán phở này được vinh danh. Bởi đây cũng là quán quen, sáng đi làm anh đều ghé qua đây để ăn. Phở ở đây rất ngon, quán được nhắc tên, chứng tỏ khẩu vị của anh cũng giống với nhiều người”. 

Còn anh Trình Hữu Phong (Thanh Hóa) cho hay: “Mình tới bệnh viện chăm bố, nghe mọi người nói gần đây có quán phở nổi tiếng nên tới đây ăn thử. Mình nhận thấy bát phở gà ở đây chất lượng xứng với giá cả, đúng như những gì mọi người giới thiệu”.

Khách quen nhanh chóng dựng xe, gọi bát phở quen thuộc, những vị khách mới tới lần đầu hay vài lần thì tham khảo thực đơn và chọn món. Các đầu bếp lấy bánh phở, xếp nguyên liệu và chan nước, nhịp độ tuần tự, khách hàng không phải đợi quá lâu. Tuy nhiên, ai nấy đều không giấu được sự ngạc nhiên khi nghe nói hàng phở mình đang ăn vừa ới được Michelin vinh danh. 

Quế Ngọc Hòa và Quế Chi – hai vị khách đến từ chúng tôi lựa chọn Phở 10 Lý Quốc Sư để thưởng thức bữa sáng. “Mỗi năm chúng mình thường có 3-4 tháng công tác ở Hà Nội, còn hàng phở này chúng mình cũng ăn 5-6 lần rồi. Ngoài không gian ngồi thoải mái, phục vụ nhanh, thân thiện thì vị phở ở đây cũng vừa với khẩu vị của chúng mình, thứ mà không thể tìm thấy ở Sài Gòn”, hai vị khách cho hay. 

31 Nhà Hàng Cao Cấp Ở Nhật Bản Được Các Nhà Phê Bình Ẩm Thực Hàng Đầu Vinh Danh

1. Món Nhật/ Nukumi (温味) [Hokkaido]

Nhà hàng Nukumi tọa lạc ở Susukino, khu trung tâm của thành phố Sapporo, nổi tiếng nhờ các món ăn Nhật Bản lạ mắt theo kiểu kaiseki, bữa ăn nhiều món truyền thống. Nguyên liệu chính của nhà hàng là cá và rau tươi ngon được sản xuất và đánh bắt trực tiếp từ Hokkaido cũng như khắp nơi trên xứ sở Phù Tang. Đây là một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực cao cấp trong một bầu không khí riêng tư với giá cả hợp lý. Rượu sake do vợ của bếp trưởng lựa chọn cũng là thứ đồ uống rất thú vị. Ngoài ra, nhà hàng đón tiếp cả khách hàng có trẻ em đi cùng.

2. Món Pháp/ Moliere(モリエール) [Hokkaido]

Nhà hàng Moliere với 30 chỗ ngồi là một địa điểm hoàn hảo để thưởng thức ẩm thực cao cấp trong bầu không khí riêng tư, thân mật. Nhà hàng này nằm ở rìa công viên Maruyama ở Sapporo và bạn có thể thưởng ngoạn khu vườn xinh đẹp của công viên này qua những ô cửa sổ rộng. Nhà hàng sử dụng rất nhiều các loại rau tươi theo mùa chủ yếu từ Hokkaido và chế biến để đáp ứng khẩu vị của thực khách với hương vị đặc trưng của từng nguyên liệu. Nhà hàng có một danh sách các set thực đơn và rượu cho cả bữa trưa và bữa tối. Những nhân viên vô cùng thân thiện sẽ giới thiệu các món ăn cho bạn bằng tiếng Anh.

3. Sushi/ Yoshitake (よしたけ) [Tokyo] 4. Sushi/ Sukiyabashi Jiro Honten (すきやばし 次郎 本店) [Tokyo]

Jiro Ono, bếp trưởng và chủ nhà hàng ở Ginza này, đã dành nhiều năm đi tìm món sushi hoàn hảo. Nhiều thực khách khẳng định nhà hàng sushi của ông đã mang lại cho họ những trải nghiệm khó quên. Không gian nho nhỏ với 10 chỗ ngồi tại quầy là nơi bạn có thể thưởng thức món sushi truyền thống được chế biến bởi bàn tay của một nghệ nhân hàng đầu. Không phải là kiểu cách nhưng rõ ràng chúng ta phải dành sự tôn vinh dành cho Jiro và các học trò của ông. Họ dành hết tâm sức của mình để phục vụ cho thực khách những món sushi tuyệt hảo từ hương vị tới kết cấu.

5. Món Pháp/ Quintessence (カンテサンス) [Tokyo]

6. Món Nhật/ Makimura (まき村) [Tokyo]

Ông Makimura, bếp trưởng và chủ nhà hàng này, luôn cần mẫn để đem tới những nguyên liệu tươi ngon nhất cho thực khách. Mỗi sáng, ông đích thân tới chợ Tsukiji để mua những nguyên liệu tốt nhất theo mùa. Nhờ vậy, các món ăn ở đây luôn được chế biến từ cá và rau tươi được lựa chọn và chuẩn bị cực kỳ cẩn thận. Tuy công thức và nguyên liệu khá đơn giản, nhưng hương tự nhiên vị vốn có của món ăn được thể hiện trọn vẹn. Mặc dù ông Makimura nấu các món ăn rất Nhật Bản theo kiểu kaiseki, nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức các món chính có thịt để thỏa cơn thèm. Món nổi tiếng nhất ở đây là “tai-chazuke”, cá tráp biển và cơm ăn kèm với nước luộc tảo bẹ và nước sốt vừng. Những loại rượu sake truyền thống và thái độ phục vụ ân cần của nhân viên cũng khiến bữa tối của bạn trở nên dễ chịu hơn. Một lưu ý nhỏ cho bạn là nhà hàng này chỉ mở cửa vào giờ ăn tối.

7. Món Nhật/ Ryugin (龍吟) [Tokyo]

Không chỉ được Michelin xếp hạng 3 sao, Ryugin còn đứng thứ 29 trong 50 nhà hàng hảo hạng nhất thế giới. Các món ăn ở đây cho ta thấy thiên nhiên phong phú của đất nước mặt trời mọc. Các món ăn trong thực đơn thay đổi hàng ngày tùy theo nguyên liệu sẵn có hôm đó. Nhà hàng này phục vụ những loại rượu vang, sâm panh và rượu sake Nhật Bản hảo hạng cũng như những món ăn được trình bày một cách độc đáo. Nhà hàng mở cửa cho đến 25 giờ. Đây là địa điểm dành cho những ai yêu thích vẻ phong cách và hiện đại trên nền ẩm thực truyền thống.

8. Món Nhật/ Ishikawa (神楽坂 石かわ) [Tokyo]

Ishikawa nổi tiếng là điểm đến cho những ai muốn thưởng thức tinh hoa của phong cách ẩm thực kaiseki Nhật Bản, nhà hàng mở cửa tới 24 giờ. Tọa lạc ở Kagurazaka – nơi tập trung nhiều nhà hàng cao cấp, thái độ phục vụ tận tâm của bếp trưởng kiêm chủ nhà hàng khiến nơi đây trở nên thu hút. Bạn có thể thưởng thức rượu sake hoặc rượu vang để món ăn thêm phong vị. Nhà hàng có các phòng riêng đặt bàn ăn, nhưng bạn nên ngồi tại quầy để được tận mắt quan sát quá trình đầu bếp chế biến món ăn.

9. Món Nhật/ Kohaku (虎白) [Tokyo]

Kohaku là nhà hàng Nhật mới được đánh giá 3 sao. Bếp trưởng của nhà hàng Ishikawa được giới thiệu ở trên là người sáng lập và học trò của ông đang chịu trách nhiệm điều hành nhà hàng này. Nếu Ishikawa nổi tiếng với các món ăn kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu Nhật Bản, thì Kohaku lại phục vụ các món ăn sáng tạo hơn, kết hợp hài hòa giữa nước dùng truyền thống và nguyên liệu nhập khẩu. Đây là điểm đến tuyệt vời để thưởng thức rượu sake và rượu vang cũng như hương vị của Ishikawa. Sự hài lòng của thực khách khi ăn tối tại nhà hàng ấm cúng này chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho công sức của đầu bếp. Cả Ishikawa và Kohaku đều phục vụ các món ăn ngon với giá cả phải chăng đối với một nhà hàng hạng sao Michelin.

10. Món Pháp/ Nhà hàng Joel Robuchon (ジョエル・ロブション) [Tokyo]

Joel Robuchon là bếp trưởng người Pháp nổi tiếng trên toàn thế giới và ông đã mở 6 nhà hàng ở Tokyo. Nhà hàng Joel Robuchon ở Ebisu là một trong những nhà hàng tuyệt vời nhất trong số đó. Trên tầng hai của một lâu đài kiểu Pháp thế kỷ 18, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phòng ăn tuyệt đẹp được trang trí với sàn nhà màu đen, tường màu vàng sâm panh sáng choang và ánh đèn chùm Baccarat lấp lánh. Món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng này là những nguyên liệu tươi ngon nhất được chế biến bởi đầu bếp lành nghề và những loại rượu vang thượng hạng. Nhà hàng Joel Robuchon yêu cầu thực khách đặt chỗ trước khi tới.

11. Fugu/ Usukifugu Yamadaya (臼杵ふぐ山田屋) [Tokyo]

Trụ sở chính của Yamadaya là một nhà hàng chuyên về fugu (cá nóc) ở Usuki, tỉnh Oita với lịch sử hơn 100 năm. Cửa hàng Nishi-Azabu có món cá fugu được vận chuyển từ Usuki bằng đường hàng không trong ngày. Ngoài thực đơn cơ bản gồm 3 món fugu, nhà hàng còn có một số món chỉ có trong một khoảng thời gian nhất định trong năm, tùy vào mùa cao điểm đánh bắt của mỗi loại cá. Những lát fugu ở đây khá dày và dai. Menu rượu ở nhà hàng này bao gồm rượu vang và sâm panh hấp dẫn được lựa chọn kỹ lưỡng để làm nổi bật hương vị đặc trưng của fugu.

12. Món Nhật/ Kanda (かんだ) [Tokyo]

Tại nhà hàng Kanda ở Azabu-Juban, không phải đầu bếp mà chính những thực khách lại đóng vai trò chủ đạo. Nguyên liệu thay đổi hàng ngày tùy theo nguồn hàng, bếp trưởng kiêm chủ quán – ông Hiroyuki Kanda sẽ sắp xếp các món ăn theo sở thích và thậm chí theo khẩu phần của thực khách. Ông từng là bếp trưởng tại một nhà hàng Nhật Bản ở Paris nên thành thạo cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Nơi đây có menu rượu vang và rượu sake vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn thích ẩm thực cao cấp, thì nhà hàng Kanda là nơi không thể bỏ qua. Bạn chỉ có thể tới đây để thưởng thức bữa tối và nhà hàng mở cửa tới tận 12 giờ đêm.

13. Sushi/ Saito (さいとう) [Tokyo]

Takashi Saito, bếp trưởng và cũng là chủ sở hữu của nhà hàng nhỏ với chỉ 8 chỗ ngồi tại quầy này, là người có thể nói tiếng Anh và vô cùng thân thiện. Trước khi chuyển tới vị trí hiện tại ở khu trung tâm Roppongi, cho đến năm 2014 nhà hàng của ông nằm bên trong một bãi đỗ xe. Món sushi của Takashi Saito nổi tiếng với sự cân bằng hoàn hảo. Mỗi món đều được chế biến cẩn thận và bản thân thực đơn đã có sự cân đối đến hoàn mỹ. Nếu bạn muốn thưởng thức món sushi ngon nhất trong không gian thư giãn, đây là nơi dành cho bạn.

14. Món Nhật/ Yukimura (幸村) [Tokyo]

Nhà hàng Yukimura ở Azabu-juban được điều hành bởi chủ nhà hàng kiêm bếp trưởng, người đã làm việc 25 năm ở Kyoto. Ngoài món ăn nổi tiếng nhất của ông là shabu-shabu với hanasansho, một loại hạt tiêu của Nhật Bản, vào mùa xuân, các món ăn đầy sáng tạo khác cũng khiến nơi đây trở thành một địa điểm không thể bỏ qua. Yukimura đặc biệt chú trọng đến hương vị trong khi hầu hết các nhà hàng Nhật Bản hàng đầu đều coi trọng cách trình bày cũng như chất lượng bữa ăn. Sự pha trộn độc đáo giữa kỹ thuật đương đại và truyền thống của nhà hàng chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn.

15. Món Nhật/ Yamamura (和 やまむら) [Nara]

Yamamura nằm trong một khu dân cư yên tĩnh gần ga Nara, là một nhà hàng nhỏ với bầu không khí bình dị mà bạn khó có thể tin được đánh giá 3 sao Michelin. Ngay khi chủ nhà hàng kiêm bếp trưởng bắt đầu phục vụ các món ăn, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của của chúng. Ông đặc biệt tinh tế trong việc trình bày các món ăn Nhật Bản.Đĩa, bát, đồ trang trí và ngay chính đồ ăn cũng thể hiện trọn vẹn thẩm mỹ của ông. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản vì cách trình bày đẹp mắt, thì đây là địa điểm không thể bỏ qua. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt chỗ trước.

16. Món Nhật/ Kitcho Arashiyama Honten (吉兆 嵐山本店) [Kyoto]

Nhà hàng này vốn là một nhà hàng nhỏ ở Osaka mở cửa vào năm 1930. Arashiyama Kitcho nằm ở gần cầu Togetsu, nổi danh là nhà hàng độc nhất vô nhị về mọi mặt. Thiết kế theo phong cách trà đạo được phân chia phù hợp với từng đối tượng khách hàng với tầm nhìn ra vườn. Nội thất, dụng cụ ăn, thức ăn và dịch vụ, tất cả những gì bạn trải nghiệm ở đây đều hảo hạng. Một vài chiếc đĩa thậm chí là những món đồ cổ vốn chỉ có trong bảo tàng, các loại rau do những người nông dân có hợp đồng với nhà hàng sản xuất, thực đơn rượu vang và sâm panh hấp dẫn, bếp trưởng có mắt thẩm mỹ và kỹ năng tuyệt vời tạo nên sự hài hòa mới giữa văn hóa truyền thống và đương đại. Một phần ăn có giá từ 43.200 yên là không đắt so với trải nghiệm ẩm thực mà nhà hàng mang tới. Chính sự đơn giản và duyên dáng trong từng chi tiết đã tạo nên nét hấp dẫn không thể chối từ.

17. Món Nhật/ Kikunoi Honten (菊乃井 本店) [Kyoto]

Kikunoi tọa lạc gần công viên Maruyama và đền Yasaka. Chủ nhà hàng và cũng là bếp trưởng ở đây coi ryotei, một loại hình nhà hàng Nhật Bản, là một “công viên giải trí” cho những người trưởng thành. Các nguyên liệu theo mùa được chế biến thành món ăn đẹp mắt và hấp dẫn. Không gian nội thất được thiết kế để phục vụ thực khách bằng cả năm giác quan. Nếu bạn định dùng bữa tại Kikunoi, đừng ngần ngại thông báo cho nhà hàng biết sở thích của bạn về khẩu vị cũng như khi tới nhà hàng vào dịp đặc biệt như ngày kỷ niệm. Kikunoi cũng tự hào có khu vườn đẹp tuyệt. Họ cũng có một vài set thực đơn cho bữa trưa và bữa tối.

18. Món Nhật/ Hyo-tei (瓢亭) [Kyoto]

Nhà hàng này có lịch sử gần 400 năm, ban đầu chỉ là một quán trà trên đường đến chùa Nanzenji. Bầu không khí sảng khoái được tạo ra bởi khu vườn xinh đẹp khiến bạn có cảm giác như đang tham gia một nghi lễ trà đạo. Món ăn đặc biệt ở đây là hyotei-tamago, một loại trứng luộc mềm, có lòng trắng săn chắc còn lòng đỏ mềm tan. Dù các món ăn kiểu kaiseki vào bữa trưa và tối của nhà hàng có nổi tiếng như thế nào đi chăng nữa, thì bữa sáng với món cháo tên là asagayu luôn được đánh giá là một món tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Nhà hàng này có yêu cầu đặt trước.

19. Món Nhật/ Chihana (千花) [Kyoto]

Mở cửa tại khu Gion vào năm 1946, đầu bếp hiện tại là thế hệ thứ hai của Chihana. Nhà hàng có 5 thực đơn theo suất giá từ 13.000 yên và rất vui lòng chào đón những yêu cầu tuỳ theo ngân sách và khẩu vị của thực khách trước khi tới. Các món ăn được phục vụ đúng thời điểm, đúng khẩu phần nhất có thể với từng vị khách. Điều tuyệt vời nhất có lẽ là ý tưởng và kỹ thuật của bếp trưởng tạo nên một sự hài hòa tuyệt đối từ việc kết hợp khác lạ các nguyên liệu với nhau.

20. Món Nhật/ Mizai (未在) [Kyoto]

Nhà hàng Mizai nằm trong công viên Maruyama chuyên phục vụ chakaiseki chính thống, một thực đơn nhiều món được phục vụ như nghi lễ trà đạo. Mặc dù nơi này nổi tiếng đến mức bạn có lẽ cần đợi hơn nửa năm để được một lần dùng bữa, nhưng việc chờ đợi này là vô cùng xứng đáng vì bạn sẽ được trải nghiệm chakaiseki đúng chuẩn. Bạn nên tới đúng giờ vì bữa ăn sẽ được phục vụ vào một thời điểm cố định cho tất cả thực khách giống như trong nghi lễ trà đạo. Bữa tối bắt đầu với cơm, canh, món khai vị và kết thúc với trà xanh pha bằng thứ nước từ đền Yasaka gần đó kèm theo đồ ngọt. Nếu bạn muốn trải nghiệm tinh túy của tinh thần cha-no-yu, thì đây là điểm đến không thể bỏ qua.

21. Món Nhật/ Kichisen (吉泉) [Kyoto]

Kichisen ở gần đền Shimogamo, là nơi phục vụ kyo-kaiseki chính thống. Bếp trưởng của Kichisen là người vận dụng văn hóa Nhật Bản một cách rộng rãi và sâu sắc. Ông có kỹ năng dùng dao điêu luyện. Các món ăn của ông là thành quả của óc thẩm mỹ và kiến thức dựa trên kinh nghiệm văn hóa thực tế của bản thân. Nhưng ông cũng không chỉ tập trung vào truyền thống mà mong muốn kết hợp công thức và kỹ thuật truyền thống với kỹ thuật hiện đại để phục vụ thực khách của mình. Nhà hàng có nhiều lựa chọn cho bữa trưa và bữa tối. Các món ăn tối được lựa chọn để phù hợp với rượu sake: một đặc điểm chủ đạo của phong cách kaiseki.

22. Món Nhật/ Nakamura (なかむら) [Kyoto]

Nhà hàng Nakamura nằm cách ga tàu điện ngầm Karasuma 5 phút đi bộ, được xây dựng theo phong cách nhà phố truyền thống của Kyoto với những khoảng vườn nhỏ. Nhà hàng có từ thời Edo, từng phục vụ đồ ăn cho những ryokan hàng đầu trong khu vực lân cận. Món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng là shiromiso zoni, súp miso trắng và cá đổng (guji) nướng được chế biến kỹ lưỡng. Hai thực đơn được phục vụ cả ngày, ngoài ra còn có thực đơn cho bữa trưa với giá 15.000 yên.

23. Món Nhật/ Taian (太庵) [Osaka]

Taian cách ga tàu điện ngầm Nagahoribashi khoảng 3 phút đi bộ. Takahata, bếp trưởng và cũng là chủ nhà hàng, đã được đào tạo 15 năm tại một trong những nhà hàng Nhật bậc nhất Osaka. Ngoài những kỹ thuật truyền thống và cơ bản, ông còn dành tâm huyết để tạo ra những món ăn mới độc đáo và ấn tượng. Nội thất của phòng ăn với 12 ghế tại quầy và một bàn rất đơn giản. Đặc trưng của Taian là các món nướng trên than củi.

24. Món sáng tạo/ Fujiya 1935 [Osaka]

Bếp trưởng kiêm chủ nhà hàng này là ông Tetsuya Fujiwara, sinh ra trong một gia đình có nhiều thế hệ làm đầu bếp. Sau khi học về bánh kẹo ở Pháp, ông bị hấp dẫn bởi ẩm thực Tây Ban Nha hiện đại và đã từng được đào tạo về nhà hàng ở Tây Ban Nha. Mặc dù phong cách của ông được Michelin mô tả là “sáng tạo”, điều nổi bật của nhà hàng này lại không phải là sự độc đáo mà là hiểu biết sâu sắc của ông về hương vị thay đổi của các nguyên liệu theo mùa. Đơn giản nhưng đầy hương vị. Trong không gian thư giãn, bạn có thể được thưởng thức nhiều món ăn ngon khác nhau với lượng thức ăn mỗi loại không quá nhiều nhưng vô cùng tinh tế. Trải nghiệm ăn uống ở nhà hàng này là hoàn toàn xứng đáng với chi phí mà bạn bỏ ra.

25. Món Nhật/ Kashiwaya (柏屋) [Osaka]

Kashiwaya nằm trong một khu dân cư yên tĩnh ở phía bắc Osaka. Nhà hàng nổi tiếng nhờ các món ăn Nhật Bản theo phong cách truyền thống với kỹ thuật hiện đại trong các phòng ăn kiểu nghi lễ trà đạo. Chủ nhà hàng kiêm bếp trưởng, đã đam mê tìm hiểu về tính thẩm mỹ của trà đạo từ thời đại học. Thực khách tới đây được thỏa mãn cả khẩu vị và thị giác của mình với những món ngon theo mùa đầy màu sắc. Nhà hàng phục vụ các thực đơn theo tháng: một suất ăn trưa từ 7.500 yên và một số suất cho bữa tối từ 14.000 yên.

26. Món Nhật/ Koryu (弧柳) [Osaka]

Koryu nằm ở trung tâm sầm uất của Osaka. Nhà hàng này chỉ phục vụ một thực đơn duy nhất, món do đầu bếp lựa chọn với giá 12.000 yên, và bạn luôn phải đặt chỗ trước khi tới. Sự kết hợp của các nguyên liệu theo mùa tạo nên sự hài hòa tuyệt vời trong hương vị. Ghế ngồi ở quầy được thiết kế để thực khách được tận mắt chứng kiến bếp trưởng chế biến món ăn. Nhà hàng này có bầu không khí giống như một quán bar và bạn sẽ không thể cưỡng lại được khi lướt qua danh sách đồ uống đa dạng ở đây gồm cả rượu sake và rượu vang.

27. Món Nhật/ Komago (子孫) [Hyogo]

Nằm trong khu dân cư yên tĩnh, cách ga Koyoen trên tuyến Hankyu 5 phút đi bộ, Komago nổi tiếng với thực đơn nhiều món truyền thống của Nhật Bản theo phong cách trà đạo. Ba thực đơn có giá từ 10.000 yên được phục vụ cả ngày và phần ăn trưa với giá 5.000 yên (chưa bao gồm thuế và phí). Bạn có thể chọn chỗ ngồi tại bàn hoặc phòng riêng với chỗ ngồi horigotatsu với một khoản phụ phí. Một số nguyên liệu theo mùa được nhà hàng sử dụng đến từ các khu vực lân cận, chẳng hạn như hải sản từ Akashi và rau từ Kyoto.

28. Món sáng tạo/ Ca Sento (カ・セント) [Hyogo]

Ca Sento chỉ có năm bàn và một phòng riêng, nằm trong khu dân cư yên tĩnh không hề dễ tìm đường. Nhà hàng này được đặt theo tên của Ca Sento ở Valencia, Tây Ban Nha, nơi bếp trưởng và cũng là chủ sở hữu của nhà hàng từng theo học. Nơi này chỉ có thực đơn duy nhất cho bữa trưa và bữa tối. Mỗi bữa bao gồm rất nhiều món ăn riêng như tapas (món ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha) để khai vị. Ca Sento phục vụ các món ăn sáng tạo lấy cảm hứng từ ẩm thực Tây Ban Nha hiện đại trong phòng ăn nhỏ nhưng đầy phong cách. Hương vị đậm đà của các nguyên liệu được lựa chọn và chuẩn bị cẩn thận rất đáng để bạn ghé qua một lần mặc dù việc đặt chỗ là không dễ dàng.

29. Món Nhật/ Nakashima (なかしま) [Hiroshima] 30. Món Nhật/ Sagano (嵯峨野) [Fukuoka]

Sagano gần khu Hakata là một trong số ít ryotei còn sót lại ở đất nước này, nơi bạn có thể trải nghiệm văn hóa truyền thống Nhật Bản chính hiệu cũng như các món ăn được chế biến đẹp mắt. Khai trương vào năm 1967 và mới được xây dựng lại theo phong cách phòng trà vào năm 2011, nơi đây mang đến cho bạn sự kết hợp hài hòa và đầy màu sắc của các món ăn theo mùa hầu hết trong vùng và được trình bày trên những chiếc đĩa xinh xắn trong những căn phòng trang nhã. Nếu bạn muốn thử văn hóa Nhật Bản “chính hiệu” trong đó có ẩm thực trong vùng này, thì đây chính là điểm đến dành cho bạn.

31. Sushi/ Gyoten (行天) [Fukuoka]

Chiếc quầy bán lục giác trong nhà hàng cũng là sân khấu để thưởng thức tài trình bày khéo léo của ông chủ trẻ. Kenji Gyoten được đào tạo trong các nhà hàng sushi ở Ginza, Tokyo và sử dụng kỹ thuật truyền thống hontegaeshi (lật tay) vốn là kỹ thuật cơ bản của Edomae nigiri ít thấy ngày nay. Nhà hàng chỉ phục vụ hai lượt thực khách trong một ngày và yêu cầu đặt trước để phục vụ một cách tốt nhất. Thực đơn bao gồm các món khai vị và nigiri vừa miệng được tẩm muối cùng giấm đỏ tạo nên hương vị hoàn hảo khi kết hợp với rượu sake.

Dịch vụ đặt chỗ nhà hàng ở Tokyo

Đăng bởi: Lợi Huỳnh

Từ khoá: 31 nhà hàng cao cấp ở Nhật Bản được các nhà phê bình ẩm thực hàng đầu vinh danh

Tranh Luận Trái Chiều Về Danh Sách Vinh Danh Của Michelin

Nhiều nhà hàng xuất hiện trong các hạng mục được Michelin vinh danh khiến thực khách bất ngờ vì cho rằng đây là những nhà hàng có hương vị bình thường, không hấp dẫn

Danh sách 103 nhà hàng được Michelin tuyển chọn đầu tiên các nhà hàng đạt chuẩn Michelin Guide Hà Nội và thành phố HCM được công bố tối 6-6 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Danh sách 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất) gây nhiều tranh cãi

Bên cạnh những lời chúc mừng, tán thưởng, trên nhiều diễn đàn không ít cư dân mạng cho rằng đánh giá trên là không công bằng. Nhiều ý kiến cho rằng các chuyên gia được Michelin chọn đi đánh giá là thực khách đến từ nước ngoài sẽ không thể hiểu rõ và nắm bắt được hết nhà hàng ẩm thực Việt Nam.

Thực tế ở TPHCM và Hà Nội có nhiều quán ăn ngon và lâu đời hơn nhưng không được nhắc tới. Trong khi đó,  Michelin cũng lựa chọn quá nhiều quán phở nhưng lại bỏ qua món bánh mì nổi tiếng của Việt Nam.

Các cư dân mạng cũng nhiều cái tên trong danh sách cũng có hương vị bình thường, không mấy hấp dẫn. Trong danh sách đề cử có nhiều nhà hàng lạ ở phương diện ẩm thực đường phố, vốn rất nổi tiếng ở Việt Nam.

Món canh cua cà tại Ngon Garden, nhà hàng được Michelin vinh danh trong danh sách 70 nhà hàng/quán ăn Michelin đề xuất

Khám Phá Thêm:

 

Nhà đầu tư tài ba Charlie Munger: Muốn cuộc đời xán lạn, hãy loại bỏ những người độc hại ra khỏi cuộc sống của bạn

Trước sự quan tâm của cộng đồng cũng như mạng xã hội, ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide cho biết rất là vui vì nhận được sự quan tâm này.

Theo ông Gwendal Poullennec, việc người dân tranh cãi, bàn tán xung quanh danh sách Michelin sẽ đóng góp vào việc nâng tầm ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực quốc tế nói chung.

Nói thêm về kết quả gây ra những tranh cãi, ông Gwendal cho hay Michelin Guide có quy trình đánh giá độc lập, riêng biệt với các nhà hàng. Các thẩm định viên hoàn toàn làm việc ẩn danh để không có yếu tố nào ảnh hưởng tới kết quả. Mỗi nhà hàng sẽ có rất nhiều thẩm định viên tới đánh giá, tuy nhiên, mỗi thẩm định viên chỉ đến nhà hàng một lần duy nhất, không quay lại để đảm bảo quy trình đã đề ra.

Thủ tướng Luxemboug thưởng thức ẩm thực Việt tại Quán ăn Ngon, nhà hàng được Michelin vinh danh trong danh sách 70 nhà hàng/quán ăn Michelin đề xuất

“Kết quả cuối cùng là kết quả của một tập thể thẩm định viên chứ không từ một cá nhân nào. Chúng tôi đảm bảo rằng một sao Michelin ở chúng tôi Tokyo hay Paris đều có chất lượng như nhau”- ông Gwendal khẳng định.

Đại diện Michelin Guide cho biết đội ngũ thẩm định viên đến từ 20 nước và giải thưởng này đã có mặt tại hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. Dù mang chuẩn quốc tế, Michelin vẫn đề cao tính bản sắc riêng của từng quốc gia. Và từ trước tới nay, không riêng Việt Nam, Michelin lần đầu đến một quốc gia nào cũng đều gặp thách thức.

Ông Nguyễn Xuân Quỳnh, Tổng Thư ký Hội đầu bếp Việt Nam, thừa nhận đã nhận được một số ý kiến trái chiều từ những người trong nghề. Đó cũng là những cảm xúc dễ hiểu, vì ẩm thực cũng như cái đẹp, tùy mỗi người một cảm nhận. Món ngon của người này chưa chắc đã hợp với người khác.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Quỳnh, Michelin có tiêu chí riêng đánh giá độc lập theo cách mà họ vẫn làm cả trăm năm qua ở các quốc gia khác. Không phải ngẫu nhiên mà đến nay, nền ẩm thực các quốc gia vẫn tôn trọng giá trị đánh giá của Michelin mang lại.

Advertisement

Món khai vị đẹp mắt do đầu bếp Sam Trần đến từ nhà hàng GIA thực hiện

Bà Phạm Bích Hạnh, chủ chuỗi nhà hàng Quán ăn Ngon và Ngon Garden, cho rằng thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất cho những đánh giá về chất lượng.

Với việc Quán ăn Ngon và Ngon Garden nằm trong danh sách 70 nhà hàng/quán ăn được đề xuất, bà Phạm Bích Hạnh nhấn mạnh danh hiệu của Michelin là nguồn động lực to lớn để các nhà hàng phấn đấu, hoàn thiện dịch vụ hơn. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của các đơn vị để khẳng định tên tuổi, thương hiệu.

8 Điểm Đến Không Thể Bỏ Lỡ Ở Hà Nội Vào Buổi Sáng

CHỢ HOA QUẢNG AN – HƯƠNG SẮC CỦA MUÔN HOA

Chợ hoa đêm Quảng An (đường Nghi Tàm) là chợ hoa nổi tiếng nhất Hà Thành. Với người Hà Nội, chợ hoa đêm không chỉ là đầu mối cung cấp hoa tươi mà còn là một nét đẹp văn hóa, một điểm đến tuyệt vời để tận hưởng hương sắc của muôn hoa.

Top tips: Để cảm nhận vẻ đẹp của chợ hoa đêm, du khách nên đến đây vào lúc 3-4 giờ sáng. Đặc biệt, du khách nên tham quan chợ hoa vào dịp gần Tết vì thời điểm này chợ hoa đẹp nhất với vô vàn các loại hoa đủ màu sắc.

Ẩm thực: Nhà hàng Sen Tây Hồ(614 Lạc Long Quân), Don’s Bistro (16 Quảng An), Nhà hàng India Palace (10B Quảng An).

HỒ HOÀN KIẾM – TRÁI TIM CỦA HÀ NỘI

Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm (đường Đinh Tiên Hoàng), nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội. Giữa hồ là tháp Rùa, quanh hồ có nhiều di tích lịch sử như đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Đài Nghiên, đình Trấn Ba, tháp Hòa Phong…

Top tips: Vé vào đền Ngọc Sơn: 10.000VND/lượt, miễn phí cho trẻ dưới 15 tuổi. Du khách nên mặc trang phục kín đáo, không mặc váy ngắn, quần short.

Ẩm thực: Nhà hàng Lục Thủy (16 Lê Thái Tổ), Phở Thìn (61 Đinh Tiên Hoàng), Kem Tràng Tiền (35 Tràng Tiền).

Must see: Tràng Tiền Plaza (24 Hai Bà Trưng).

QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH – LĂNG BÁC – NƠI GHI DẤU TÍCH LỊCH SỬ

Quảng trường Ba Đình và Lăng Bác (đường Hùng Vương) là không gian thiêng liêng của cả nước. Trước Lăng là quảng trường Ba Đình, nơi diễn ra những sự kiện trọng đại của dân tộc. Sau khi viếng Lăng Bác, bạn sẽ tham quan nhà sàn, ao cá Bác Hồ và bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi còn lưu giữ rất nhiều kỷ vật của Bác lúc sinh thời.(Lăng Bác mở cửa quanh năm vào sáng các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 và Chủ nhật).

Top tips: Khách viếng thăm phải ăn mặc chỉnh tề, không đem máy ảnh, giữ trật tự, đi theo hàng. Cấm trẻ em dưới 3 tuổi.

Ẩm thực: Season Restaurant Hanoi (95B Quán Thánh), Nhà hàng chay Aummee (26 Châu Long), Nhà hàng 1946 (61 Cửa Bắc), bún ốc (Hòe Nhai).

Must see: Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh.

LÀNG CỔ ĐƯỜNG LÂM – LÀNG VIỆT CỔ ĐẶC TRƯNG

Cách trung tâm Hà Nội hơn 50km, đây là địa danh hiếm hoi còn giữ được nguyên vẹn cấu trúc và nếp sinh hoạt của một làng Việt cổ hơn 300 năm tuổi. Đường Lâm có nhiều di tích lịch sử văn hóa giá trị: đình Phùng Hưng, đền Ngô Quyền, đền thờ thám hoa Giang Văn Minh…

Top tips: Vé vào Làng: 20.000VND/người. Du khách có thể tự đi xe máy, ôtô hoặc xe bus từ Hà Nội đến Sơn Tây rồi đi taxi đến cổng làng. Giá tour tham quan trọn gói khoảng 650.000VND/người/ngày.

Ẩm thực: Tại nhiều ngôi nhà cổ, người dân địa phương phục vụ bữa cơm truyền thống, du khách có thể đặt cơm và nghỉ trưa tại đó.

LÀNG GỐM BÁT TRÀNG – ĐỈNH CAO CỦA NGHỆ THUẬT GỐM VIỆT NAM

Là điểm đến yêu thích của nhiều du khách, đặc biệt là khách quốc tế với những sản phẩm gốm sứ truyền thống. Du khách có thể tự nặn gốm để tạo nên sản phẩm cho chính mình. Giá 15.000-30.000VND/lần tô vẽ, nặn tượng không lấy sản phẩm về. Các xưởng có dịch vụ chuyển sản phẩm về tận nhà nếu du khách không muốn đợi lâu trong lúc chờ nung.

Top tips: Từ trung tâm Hà Nội theo cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì, qua sông Hồng, rẽ phải chừng 10-15km là đến làng Bát Tràng. Bạn có thể đón xe bus số 47 từ bến Long Biên 1, cuối đường Yên Phụ đến thẳng Bát Tràng.

Ẩm thực: Tại chợ gốm Bát Tràng có nhiều quán ăn đặc trưng dân dã Việt Nam.

LÀNG LỤA VẠN PHÚC – LÀNG NGHỀ DỆT LỤA LÂU ĐỜI NHẤT VIỆT NAM

Làng lụa Hà Đông xưa từng được chọn là nguồn cung cấp trang phục chính cho triều đình, vua chúa Việt Nam. Làng lụa ngày nay luôn nhộn nhịp du khách tham quan, mua sắm. Sản phẩm lụa nơi đây nổi tiếng về sự mềm mại, nhẹ nhàng và đặc biệt rất bền và đẹp. Một trong những địa chỉ uy tín và nổi tiếng nhất du khách có thể tham quan là xưởng dệt lụa tơ tằm của nghệ nhân Triệu Văn Mãi.

Top tips: Khi mua sắm bạn nên trả giá. Để có hành trình ngắn nhất, du khách nên đi đường Lê Văn Lương kéo dài hoặc đường Nguyễn Trãi tới ngã tư Hà Đông là đến đường Vạn Phúc. Giá Tour tham quan trọn gói khoảng 650.000VND/người/ngày.

Ẩm thực: Nhà hàng Cây Phượng (16 Tố Hữu), Nhà hàng Vân Anh (13 Vạn Phúc), Lẩu SON (44-45 Yên Lộ).

LÀNG CHUÔNG – LÀNG NÓN CỔ TRUYỀN

Bạn nên đến vào dịp phiên họp chợ Nón, diễn ra vào buổi sáng các ngày mồng 4, 10, 14, 20, 24 và 30 âm lịch. Chợ bán các loại Nón và nguyên liệu làm Nón. Đây là phiên chợ còn lưu giữ nhiều nét cổ trong đời sống sinh hoạt làng xã Việt Nam. Tới đây, bạn sẽ được tìm hiểu cách làm nón cũng như những câu chuyện về cuộc sống và nghề làm nón.

Top tips: Làng Chuông cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Du lịch Làng Chuông, du khách nên kết hợp thăm chùa Trầm, chùa Trăm Gian trong một ngày. Phương tiện di chuyển có thể là xe máy hoặc taxi.

Ẩm thực: Du khách nên mang theo đồ ăn hoặc thưởng thức các món ăn dân dã tại chợ quê trong làng.

THÀNH CỔ CỔ LOA – KINH ĐÔ VIỆT NAM XƯA

Là một tòa thành cổ nhất còn để lại dấu tích, Cổ Loa trở thành một di sản văn hóa, một bằng chứng về sự sáng tạo, trình độ kĩ thuật cũng như văn hóa của người Việt cổ. Đá kè chân thành, gốm rải rìa thành, hào nước quanh co, ụ lũy phức tạp, hỏa mai chắc chắn, nhất là địa hình hiểm trở, tất cả làm nên nghệ thuật kiến trúc và văn hóa thời An Dương Vương.

Top tips: Từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi xe máy 18km đến xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Lễ hội Cổ Loa tưởng nhớ vua An Dương Vương được tổ chức vào ngày 6/1 âm lịch.

Ẩm thực: Cổ Loa có một món đặc sản là Bún Mạch Tràng, ngoài ra, du khách có thể thưởng thức các món ăn dân dã khác tại chợ Cổ Loa

Đăng bởi: Nguyễn Duyên

Từ khoá: 8 điểm đến không thể bỏ lỡ ở Hà Nội vào buổi sáng

Điểm Danh 10 Nhà Hàng Buffet Ngon Hà Nội Được Yêu Thích Nhất

Nội dung chính

1. Sứ Buffet

Là nhà hàng buffet nổi tiếng nhất trên con phố Nguyễn Du, Sứ bufftet là cái tên được nhiều thực khách yêu thích nhất. Không gian được thiết kế sang trọng, tinh tế là điểm cộng đầu tiên mà Sứ đem lại. Buffet ở Sứ được xem là một trong những buffet ngon ở Hà Nội. Bữa tiệc buffet phong phú về thực đơn, đa dạng về hương vị đã tạo nên một kho tàng ẩm thực độc đáo, mới mẻ. Từ những món ăn truyền thống Việt Nam cho tới đồ  Âu, Hàn, Nhật,…. đều được chế biến từ bàn tay khéo léo của những đầu bếp tài hoa.

Địa chỉ: Sứ Buffet – Số 64 Nguyễn Du

2. Nhà hàng Hot N Tasty – Buffet lẩu nướng đầy độc đáo

Hot N Tasty là nhà hàng chuyên buffet lẩu nướng tọa lạc trên con đường Láng Hạ. Đến với Hot N Tasty, thực khách sẽ được tận hưởng không gian mang đậm phong cách Châu  u và thưởng thức những nguyên liệu đồ nướng đặc trưng xứ lạnh đầy hấp dẫn như bò Úc cắt lát, sườn bò Úc nướng, bò New Zealand ướp sốt mama,… Thực khách còn tha hồ thỏa thích chìm đắm trong hương vị lẩu thơm ngon như lẩu kim chi bò Mỹ, lẩu Thái chua cay, lẩu cá hồi, lẩu riêu cua sườn sụn,…

Địa chỉ: Nhà hàng Hot N Tasty – Số 81 Láng Hạ.

3. Lẩu Nấm Muru

Đối với vị khách ưa thích những món ăn được chế biến từ các loại nấm thì, nhà hàng buffet lẩu Nấm Muru chính là điểm đến lý tưởng. Đây là nhà hàng buffet ngon Hà Nội được thiết kế băng chuyền. Những món ăn hấp dẫn được chạy dài trên băng chuyền rất thuận tiện cho thực khách thưởng thức mà không cần đi lại nhiều. Những món ăn đặc trưng ở nhà hàng Lẩu Nấm Muru là nấm măng, nấm kim châm vàng, tùng nhung, gan bò, bắc phong,… Ngoài ra, nhiều loại nguyên liệu được thêm vào lẩu cũng hấp dẫn thực khách như tôm, mực, cá, gà ta, bò Mỹ, thanh cua, thịt bê,…

Địa chỉ: Nhà hàng Lẩu Nấm Muru –  Số 157 Láng Hạ

4. Buffet TBQ

Địa chỉ: Nhà hàng Buffet TBQ – Số 279, Nguyễn Hoàng

5. Nhà hàng Kowloon

Đặt chân đến Kowloon, thực khách sẽ ngỡ như mình lạc vào thế giới Trung Hoa trầm mặc, cổ kính với kho tàng dimsum hấp dẫn, độc đáo. Đây là nhà hàng buffet dimsum hấp dẫn nhất hiện nay. Hàng loạt các món ăn dimsum được chế biến kĩ lưỡng, cẩn thận đã đốn gục trái tim của những tâm hồn đam mê ăn uống. Há cảo tôm thịt, bánh bao kimsa, há cả Tứ Xuyên, há cảo Giang Nam,… là những món ăn tiêu biểu nhất của dimsum Kowloon. Ở đây còn có những món lẩu đặc trưng xứ Hoa như lẩu Hồng Kông, lẩu cay Tứ Xuyên, lẩu cay ngọt Vân Nam,…

Địa chỉ: Nhà hàng Kowloon – Số 116 – B6 Phạm Ngọc Thạch.

6. Buffet Vườn

Đây là nhà hàng chỉ bày bán những món buffet đặc trưng truyền thống xứ Việt. Phở cuốn, nem cuốn, salad hoa quả, nộm sứa, gà ta luộc, nấm xào, cá kho, các món chiên, luộc,… được bài trí vô cùng tinh tế, tưởng chừng như dân giã mà lại vô cùng sang trọng, hiện đại. Đây chính là không gian lý tưởng cho những bữa sum họp gia đình, bạn bè gặp mặt.

Địa chỉ: Nhà hàng Buffet Vườn – Lô 40A – B2 – R6 Trung tâm thương mại Royal City.

7. Nhà hàng Bồ Đề Tâm

Địa chỉ: Nhà hàng Bồ Đề Tâm – Số 34 Phạm Huy Thông.

8. Nhà hàng Dominos

Là nhà hàng cung cấp buffet ẩm thực Mỹ nổi tiếng nhất nhì Hà thành, Dominos chính là điểm đến sang chảnh được rất nhiều thực khách ở thủ đô yêu thích. Đến với Dominos, các bạn sẽ có cơ hội khám phá và thưởng thức kho tàng ẩm thực Mỹ thơm ngon, đẹp mắt với khoảng hơn 20 món ăn khác nhau như: sườn heo nướng Tweet Spicy, sườn non bò Mỹ, sườn heo nướng Sweet & Tangy,…

Địa chỉ: Nhà hàng Dominos – Số 28 Vũ Phạm Hàm

9. Chiaki BBQ

Chiaki BBQ được lòng giới trẻ bởi thực đơn phong phú đa dạng với hơn 100 món ngon có nguồn gốc từ xứ hoa anh đào Nhật Bản như cánh gà sốt chanh leo, cá hồi, sushi, bò cuộn phô mai, mì ra men, udon, lẩu misho, lẩu shabu, cá saba zaki,…

Địa chỉ: Nhà hàng Chiaki BBQ – 75 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

10. Seoul BBQ

Hấp dẫn thực khách bởi buffet lẩu nướng đầy ắp món ngon Hàn Quốc, Seoul BBQ xứng đáng là tên gọi hot nhất hiện nay. Bạn có thể thỏa thích nếm thử buffet lẩu nướng đầy đủ với các nguyên liệu như bò cuốn nấm, nạc vai heo cay, sườn Seoul,… ăn kèm nước lẩu hấp dẫn như lẩu kim chi cay, lẩu tokbokki, lẩu măng cay, lẩu Thái,… Ngoài ra, ở đây còn có những món ăn đi kèm như cơm trộn Hàn Quốc, gimbap chiên, canh rong biển, canh kim chi,…

Địa chỉ: Nhà hàng Seoul BBQ – Số 24 – 26 Nguyễn Trường Tộ.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Trâm

Từ khoá: Điểm danh 10 nhà hàng buffet ngon Hà Nội được yêu thích nhất

Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Ở Tp Hà Giang Là Quán Phở Giang

Nếu ở TP Hà Giang thì nên ăn món gì, địa điểm quán ăn sáng nổi tiếng nhất Hà Giang là quán nào?

Bài viết này tôi dành tặng cho những ai đang có kế hoạch đi du lịch tại Hà Giang và cần tìm một địa chỉ ăn sáng ở Hà Giang trước khi lên đường đi lên núi đôi Cô Tiên, cột cờ Lũng Cú…

Do là tỉnh miền núi xa nên ở Hà Giang có rất nhiều đặc sản ngon. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm địa điểm quán ăn sáng ở Hà Giang ngon thì tôi mách bạn nên đi ăn phở tại quán phở ngon nhất Hà Giang là quán phở Giang.

Cái quán này nằm ngay ở rìa bên phải của quảng trường trung tâm (khu vực tượng đài tỉnh Hà Giang), trên đường Nguyễn Trãi. Từ quán, nhìn xéo ra là cột cây số KM 0 của TP Hà Giang và khu uống cafe buổi tối.

Hình ảnh đường Nguyễn Trãi, Hà Giang – nơi nhìn từ quảng trường trung tâm

Bạn không cần phải mất công tìm, cứ đi xe về khu KM số 0 rồi nhìn xế hông bên phải quảng trường tượng đài, có cái biển đề “Phở Giang” mà có đông xe ô tô xe máy đỗ trước cửa thì đích thị là nó.

Mặt tiền quán chỉ rộng chừng 4-5m nhưng chạy sâu vào bên trong, có rất nhiều bàn ăn. Đây là quán phở lâu đời nhưng cái chính là làm ngon. Thịt bò tái, thịt bò chín, sốt vang… có đủ. Bò cảm giác mềm và thơm. Tương ớt tươi họ tự làm, cho ít thôi kẻo cay rách lưỡi vì họ làm bằng ớt rừng, ớt chỉ thiên.

Giá bán thì khoảng 35.000 đồng/bát + thêm trà đá là 5.000 đồng. Nước phở có vị béo, thơm và ngon. Quán chỉ mở đến 10 giờ sáng là đóng cửa.

Sở dĩ quán rất đông vào tầm 6 đến 8 giờ là vì đây là nơi cán bộ công chức của tỉnh Hà Giang ra ăn rất nhiều. Vì ngon và nổi tiếng nên khách du lịch tìm tới ăn cũng đông không kém vào cuối tuần.

Sau khi ăn sáng, ra quán cafe kế bên để ngắm quảng trường trung tâm

Tôi tình cờ tìm ra quán này trong một lần thuê khách sạn ngủ lại TP Hà Giang, sáng ra tôi hỏi anh xe ôm rằng quán ăn nào ngon và nổi tiếng nhất tỉnh Hà Giang. Anh xe ôm chở tôi tới đó và nói, đây là quán ăn đắt nhất, ngon nhất Hà Giang (lúc bấy giờ giá chỉ có 30K một bát). Nhiều lần trở lại tôi đều tìm ra quán phở Giang ăn. Gặp rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là dân đi phượt, đều biết quán này. Ăn sáng xong đi bộ sang quán cafe kế bên ngồi làm một li ngắm quảng trường rộng rãi và đường Nguyễn Trãi, bên kia là cột số 0 mà rất nhiều dân đi phượt tìm về chụp ảnh làm kỷ niệm.

Còn đây là tất cả các bài viết của tôi về kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, tôi còn up thêm rất nhiều bài nữa, cứ thong thả mà ngâm cứu

Từ khóa: quán ăn sáng ở Hà Giang ngon và nổi tiếng, nên ăn ở đâu ngon nhất, địa chỉ quán phở Giang Hà Giang

Chia sẻ cẩm nang du lịch Hà Giang chi tiết và sinh động nhất

Đăng bởi: Uyên Trịnh

Từ khoá: Quán ăn sáng ngon nhất ở TP Hà Giang là quán phở Giang

Cập nhật thông tin chi tiết về Buổi Sáng Đầu Tiên Tại 4 Hàng Phở Ở Hà Nội Ngay Sau Khi Được Michelin Vinh Danh trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!