Xu Hướng 2/2024 # Cá Kìm Là Cá Gì? Gợi Ý Các Món Ngon Từ Cá Kìm Gần Gũi, Mộc Mạc Chuẩn Hương Vị Việt # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cá Kìm Là Cá Gì? Gợi Ý Các Món Ngon Từ Cá Kìm Gần Gũi, Mộc Mạc Chuẩn Hương Vị Việt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá kìm nghe có vẻ xa lạ với nhiều người nội trợ nhưng lại khá quen thuộc với những ai mê đồ biển. Loại cá này có thể thực hiện nhiều món ăn chiên, kho, hấp, nướng… tùy theo sở thích cả nhà. Tuy không quá phổ biến nhưng chúng lại mang đến nguồn dinh dưỡng nhất định giúp cả nhà có bữa ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

1. Cá kìm là cá gì?

Cá kìm có tên khoa học là Halfbeak hay còn gọi là cá lìm kìm. Chúng thuộc bộ cá nhói, thường sống trong môi trường nước ấm, tập trung nhiều ở khu vực Châu Á. Được biết loại cá này có thể sinh trưởng và phát triển ở cả môi trường nước mặn lẫn nước ngọt, ngoài biển, đại dương và sông ngòi, kênh rạch.

Sở dĩ chúng được gọi là cá kìm vì mang đặc điểm dễ nhận biết là là một chiếc kìm dài ở phần đầu mõm khoảng 2 – 4cm. Phần thân cá được bao phủ bởi lớp da vảy mềm mỏng. Chúng có kích thước dao động trong khoảng 2 – 5cm khi sống trong sông và 15 – 40cm khi sống ở biển, đại dương.

Cá kìm thường có màu trắng sữa, trắng trong hay ánh bạc. Phần sống lưng cá có màu đen hoặc xám nhanh, dưới bụng có màu trắng xám, trắng sữa. Chính vì thế loại cá này rất dễ nhận diện so với các loại khác. Hiện tại có nhiều loại cá kìm phổ biến được tìm thấy và sử dụng nhiều như cá kìm bông, cá kìm cờ, cá kìm đầu bạc… Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận thịt cá kìm khá dày, chất thịt ngọt mềm, săn chắc, béo thơm đậm đà đặc trưng.

Không những thế cá kìm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng bạn có thể nấu món cá để tăng thêm sức đề kháng, phòng ngừa, cải thiện sức khỏe cho cả nhà.

Cá kìm rất dễ nhận biết nhờ chiếc mõm dài, thân hình dài ánh bạc. Ảnh: Internet

2. Cách kho cá kìm ngon nhất

Cá kho là món ăn truyền thống gần gũi quen thuộc với khẩu vị người Việt. Chính vì thế cá kìm thường được ưu ái kho tiêu cay cay, đậm đà ăn kèm cơm trắng cực bắt. Thêm vào đó bạn cần chuẩn bị thêm ít rau thơm, dưa leo ăn kèm lại càng tuyệt vời.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram cá kìm

200gram thịt ba chỉ

3 cọng tiêu xanh

12 củ hành tí

4 tép tỏi

1 nhánh gừng nhỏ

1 quả ớt

20gram cọng hành lá

Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá kìm cắt vây đuôi, đánh vảy, mổ bụng bỏ ruột, bỏ đầu, chà muối giấm, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, để ráo nước.

Bước 2 : Thịt ba chỉ chà muối giấm rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Hành tím thái lát, tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi, ớt giã dập, cọng hành thái nhỏ.

Cá kìm sau khi làm sạch chiên sơ để khi kho không bị nát, thịt thơm và săn chắc. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Bỏ cá vào chiên vàng xem 2 mặt thì vớt vào nồi đất. Kế đến bỏ hành tím, tỏi vào chảo dầu phi thơm vàng rồi vớt bỏ vào trong nồi cá sắp kho.

Bước 4 : Phần dầu trong chảo còn lại tiếp tục cho vào 1 thìa canh đường thắng đến khi chúng chuyển màu nâu cánh gián thì cho vào ít nước. Kế đến nêm nếm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm khuấy hòa tan rồi tắt bếp.

Bước 5 : Bắc nồi cá lên bếp xếp thịt ba chỉ vào. Kế đến để lên phía trên tiêu xanh, hành lá. Rưới nước sốt kho vào thêm nước xâm xấp mặt cá đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nước kho cạn dần thì tắt bếp cho ớt vào, rắc thêm ít tiêu.

Bạn không nên thắng nước màu quá đen sẽ làm món cá kho bị đắng. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm cá kho tiêu thơm ngon hấp dẫn. Thịt cá kìm săn chắc, mềm dai thấm gia vị mặn mặn, cay cay vừa miệng. Khi ăn kèm chúng với cơm trắng, món canh rau ngót thanh mát thì còn gì bằng.

Cá kho tiêu là món ăn dân dã, bình dị được nhiều người yêu thích ăn cực hao cơm. Ảnh: Internet

3. Cách làm cá kìm chiên nước mắm

Cá kìm chiên nước mắm mặn ngọt đậm đà hứa hẹn sẽ mang đến bữa ăn hao cơm cực ngon miệng. Với món cá chiên này bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau sống, rau thơm, bánh tráng hay bún để ăn kèm tùy thích.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 con cá kìm

5 tép tỏi

Ít ớt trái

Rau sống ăn kèm (xà lách, dưa leo, rau thơm…)

Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, nước mắm, đường, muối

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Làm sạch cá, ngâm chúng vào hỗn hợp nước muối 10 phút, sau đó vớt chúng ra rửa sạch lại, để ráo. Cắt cá thành các khúc vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.

Bước 2 : Tỏi bóc vỏ, giã dập, băm nhuyễn cho vào chén. Thêm vào 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà canh tương ớt, 100ml nước nóng, ít ớt băm nếu thích ăn cay. Trộn đều các gia vị cho hòa tan vào nhau.

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 100ml dầu ăn đun nóng già. Thả cá vào chiên khoảng 5 phút thì trở mặt cá. Khi cá chín vàng đều 2 mặt thì gắp chúng ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4 : Đổ dầu chiên ra chén. Cho nước dốt vào nấu sôi lên thì thả cá vào. Rim mỗi mặt cá 2 phút, khi nước mắm sền sệt lại vừa miệng thì tắt bếp gấp ra đĩa.

Nếu thích ăn giòn bạn có thể chiên cá lâu hơn để chúng chín, vàng rộp lớp da. Ảnh: Internet

Món cá chiên nước mắm thơm lừng, giòn rụm, mặn ngọt đậm đà cực ngon. Vào những ngày không có thời gian và không biết ăn gì bạn có thể thực hiện nhanh món cá chiên này cho cả nhà thưởng thức.

Món ăn có hương vị mặn ngọt, thịt cá tươi, săn chắc cực cuốn. Ảnh: Internet

4. Cách làm gỏi cá kìm

Thông thường để làm gỏi cá kìm người ta thường sử dụng loại khô cá kìm. Đặc biệt chúng thường được ưu ái được chiên giòn lên trộn kèm xoài xanh chua chua giòn giòn. Đây hứa hẹn sẽ là mồi nhậu hấp dẫn khiến các đáng mày râu mê mẩn.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 quả xoài xanh

200gram khô cá kìm

50gram đậu phộng rang giã nhỏ

3 thìa canh hành tím phi

Ít rau răm, húng lủi

Tỏi, ớt, chanh, nước mắm

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi ngâm vào đá lạnh tăng thêm độ giòn. Sau 15 phút vớt chúng ra rửa sạch lại, để ráo. Rau răm, húng lủi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa canh dầu ăn đun nóng. Thả khô cá kìm vào chiên vàng giòn đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3 : Cho vào chén 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh khuấy hòa tan. Sau đó cho vào ít tỏi ớt băm khuấy hòa tan.

Bước 4 : Bỏ xoài vào thau cùng rau răm, húng lủi rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Khi thấy vừa miệng cho chúng ra đĩa. Để lên khô cá kìm chiên giòn, rắc thêm đậu phộng, hành phi, rau thơm là hoàn thành.

Xoài bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh một lúc để chúng giòn hơn nếu không ngâm đá. Ảnh: Internet

Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã hoàn thành cách làm gỏi xoài cá khô hấp dẫn. Món ăn thanh mát rất thích hợp cho những ngày nóng bức, ăn không ngon miệng. Hương vị chua ngọt giòn tan giúp kích thích khẩu vị tuyệt vời.

Loại khô cá kìm chiên lên sẽ giòn béo hoặc bạn mua cá kìm nhỏ lăn bột chiên làm gỏi. Ảnh: Internet

Cá kìm có thể dùng để nấu món canh chua, hấp, nướng đa dạng. Sự góp mặt của cá kìm giúp bữa cơm lạ miệng, có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy đơn giản, bình dị nhưng lại mang đến sự gần gũi, ấm cúng tuyệt vời.

Ngọc Hân

5 Món Ngon Từ Mắm Cá Linh

Các món ngon chế biến từ mắm cá linh

1. Lẩu mắm cá linh

Lẩu mắm cá linh được xem là món ăn đỉnh cao trong nền ẩm thực của “vương quốc mắm” miền Tây sông nước. Nguyên liệu để chế biến món ăn khá dễ tìm kiếm trong đời sống tuy nhiên cách chế biến, sơ chế đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu của người nấu để mang đến món lẩu mắm chuẩn vị miền Tây.

Lẩu mắm cá linh, món ngon miền Tây nổi tiếng khắp cả nước

2. Bún mắm cá linh

Bún mắm là món ăn không thể bỏ qua nếu có dịp về miền Tây. Món ăn này thu hút người thưởng thức bởi mùi thơm lạ của mắm , kết hợp với vị ngọt của thịt, hải sản, rau.

Bún mắm cá linh, món ăn nổi tiếng thơm ngon lạ miệng

Bún mắm cá linh là sự kết hợp của mắm cá linh, các loại hải sản, bún tươi và các loại rau ăn kèm. Bún mắm ngon nhất đó là phần nước cốt mắm cùng với xương hầm và thịt heo, mực ống. Một chú ý khi bạn chuẩn bị nấu bún mắm đó là khi nấu mắm để lọc qua rây lấy phần nước cốt bạn không nên cho quá nhiều nước, lấy đủ vừa để nước cốt đậm đài. Và để món bún mắm ăn không ngán bạn có thể kết hợp thêm rau đắng, rau muống hay giá.

3. Mắm cá linh kho

Mắm kho là món ăn đặc sản của vùng Nam Bộ, thường thì mắm kho thường kết hợp nhiều loại mắm với nhau nhưng người ta chủ yếu thường dùng mắm cá linh với mắm cá sặc mà thôi.

Mắm cá linh kho, thơm ngon đến miếng cuối cùng

Trước hết, bạn cần chuẩn bị mắm cá linh, mắm cá sặc, tôm, thịt ba chỉ, các gia vị như tỏi, ớt, sã, cà tím, đậu bắp, đường cùng với các loại rau ăn kèm. Mắm cá linh kho còn mùi thơm đậm trưng của mắm, vị ngọt béo của thịt ba chỉ, vị cay nồng của sả, ớt cùng với vị thanh mát của các loại rau quả, tạo nên món ngon mỗi bữa ăn.

Video làm mắm cá linh kho

4. Mắm cá linh chưng

Mắm cá linh chưng thịt hoặc mắm cá linh chưng trứng ăn kèm với dưa leo hay là rau sống là một trong những món ăn ưa thích trong bữa cơm của người miền Tây và khách du lịch.

Mắm cá linh chưng có màu vàng tươi của trứng, mùi thơm đậm đà của mắm

Để làm được món mắm cá linh chưng thơm ngon nhất thì mắm cá linh là một nguyên liệu không thể nào thiếu được, ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm thịt và trứng. Nếu thịt thì bạn nên băm nhỏ còn trứng thì chỉ cần tách vỏ lấy lòng trắng và lòng đỏ mà thôi. Trộn hỗn hợp mắm cá linh, thịt, trứng, tiêu, hạt nêm, hành tím băm, ớt băm và đường vào một cái to nhỏ. Bước cuối cùng là chưng cách thủy hỗn hợp trên trong vòng 25 đến 35 phút, trong quá trình chưng nên thỉnh thoảng mở nắp để thoát hơi nước. Với cách làm đơn giản trên, bạn đã chế biến được món ăn mới thay đổi bữa ăn hằng ngày cho gia đình rồi.

5. Mắm cá linh ăn cùng cơm

Nếu bạn không có thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ từ mắm cá linh như lẩu mắm, bún mắm hay mắm kho thì mắm chưng ăn cùng cơm là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như là có thể thưởng thức được món mắm cá linh ngon tuyệt vời.

Ăn hết nồi cơm cùng với món mắm cá linh

Bạn có thể lấy mắm cá linh đã chín dùng trực tiếp với cơm, hoặc nếu kỹ hơn thì bạn có thể chưng mắm từ 10 đến 15 phút để đảm bảo an toàn. Khi chưng mắm bạn có thể kết hợp với đường để giảm độ mặn của mắm. Một món ăn khá dễ dàng nhưng không kém phần ngon miệng cho bữa ăn giản dị của bạn đúng không nào.

+ Tại Hà Nội & khu vực phía Bắc quý khách ghé: 4/79 Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội, SDT: 0983882516

+ Tại HCM chúng tôi có cửa hàng tại 571/3H CMT8, P15, Q10; SDT: 0938711019.

+ Quý khách hàng cả nước có thể đặt MUA MẮM CÁ LINH ONLINE bằng cách

CLICK TẠI ĐÂY

Cá Vược Là Cá Gì? Ăn Cá Vược Có Tốt Không?

Cá vược là cá gì?

Cá vược là loại cá hung dữ ăn thịt thuộc bộ Perciformes. Loài cá này phân bố hầu hết ở các vùng đại dương trên thế giới. Theo từng môi trường đại dương, cá vược sẽ có nhiều loại và tên gọi khác nhau như cá vược đen, cá vược châu Á, cá vược ôn đới,.. Tuy nhiên, đặc điểm chung của những loài cá này là sống rất khỏe, và dễ thích nghi với hầu hết các môi trường sống, thậm chí là ở vùng nước lợ. Ngoài ra, chúng phát triển cũng rất nhanh và đẻ trứng quanh năm. Do đó, có thể nói là cá vược là loại cá có giá trị kinh tế khá cao. Hiện nay, ở Việt Nam, cá vược là một nguồn thủy sản tốt để khai thác và xuất khẩu.

Giá trị dinh dưỡng của cá vược

Theo nghiên cứu, một miếng phi lê 129 gram cá vược cung cấp:

100,97 g nước

125 calo

23,77 g protein

2,58 g chất béo tổng hợp

1,41 g tro.

47,1 µg selen

1,095 g isoleucine

2,184 g lysine

0,266 g tryptophan

1,042 g threonine

1,226 g valine

0,7 g histidine

1,932 g leucine

23,77 g pyridoxine

250 mg phốt pho

0,968 mg axit pantothenic

0,39 µg cobalamine

78,4 mg choline

2,064 mg niaci

53 mg magiê

0,155 mg riboflavin

0,125 mg thiamin.

Lợi ích sức khỏe khi ăn cá vược

Ăn cá vược có tốt không? Cá vược được cho là loài cá có lượng calo thấp và chứa lượng lớn selen, protein và axit béo omega-3. Nó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, huyết áp và mức cholesterol.

Điều trị các bệnh về mắt Hỗ trợ giảm cân

Ăn cá vược thường xuyên sẽ giúp cơ thể chúng ta nạp đủ khoáng chất, chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho việc giảm cân.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Tiêu thụ cá vược sẽ giúp cân bằng lượng axit béo omega-6 và omega-3 trong cơ thể. Ngoài ra, thói quen này có thể sẽ giúp ta duy trì sự cân bằng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ bị xơ vữa động mạch, béo phì cũng như bệnh tim mạch vành. Đồng thời, cũng làm giảm căng thẳng cho tim và động mạch chủ.

Tăng cường sức khỏe của xương

Tiêu thụ loại cá này cũng giúp cơ thể chúng ta hấp thụ một nguồn dưỡng chất tuyệt vời của selen, magiê, canxi, kẽm và các khoáng chất khác ngăn ngừa loãng xương. Đặc biệt, khi cơ thể đã bắt đầu vào quá trình lão hóa, những khoáng chất trên sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ bị thoái hóa xương khớp.

Lưu ý với cá vược bị nhiễm thủy ngân

Thủy ngân bị phát tán từ các cơ sở công nghiệp rơi vào các vùng nước nước ngọt và nước mặn và dẫn đến việc cá bị nhiễm thủy ngân, theo Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên thiên nhiên. Hấp thụ thủy ngân vào trong cơ thể là mối quan tâm cực kì nghiêm trọng về sức khỏe. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang mang thai và trẻ nhỏ vì thủy ngân cản trở sự phát triển bình thường của hệ thần kinh.

Cá vược được báo cáo là loại thủy sản nhiễm thủy ngân nhiều hơn so với những loài cá khác. Chính vì vậy, chúng ta nên cân nhắc và xem xét kĩ lưỡng và chọn nguồn cung cấp cá đảm bảo để tiêu thụ.

Giá trị kinh tế của loài cá vược

Cá vược là loài thuỷ sản có giá trị kinh tế khá cao, ít dịch bệnh, dễ thích nghi với môi trường sống và có thể nuôi ở cả khu vực ao đầm nước ngọt, mặn hoặc lợ. Trong môi trường tự nhiên, loài cá này đẻ trứng quanh năm nhưng mùa sinh sản chủ yếu vào tầm tháng 4, tháng 5. Là loài cá sinh trưởng và phát triển khá nhanh, cá vược thường đạt bình quân từ 3–5 kg sau 2-3 năm chăm sóc. Không chỉ có ưu điểm vượt trội về tốc độ tăng trưởng khá nhanh, tỷ lệ sống cao, cá vược còn là một trong những loài cá có giá trị kinh tế cao, được thị trường tiêu dùng ưa chuộng.

Một số nơi ở Việt Nam đã nuôi thành công được cá vược thương phẩm, với số lượng 5.000 con, cỡ 7– 8 cm, sau 9 tháng nuôi, cá đạt trọng lượng bình quân là 0,9 kg/con, tỷ lệ sống đạt 71%. Nhiều người đã nuôi cá vược bằng lồng trên đầm phá, đạt được hiệu quả kinh tế khá tốt. Trung bình mỗi kg cá vược nuôi sẽ có giá từ 180.000 đến 200.000 đồng. Còn cá vược bắt được trong tự nhiên giá bán cao hơn từ 30 đến 50% so với giá cá vược được nuôi. Hay mô hình nuôi cá vược theo hình thức quảng canh, lợi nhuận thu được từ cá vược thường sẽ cao gấp 5-6 lần so với một số loại cá khác như cá mè, cá chép, cá trắm.

Top 12 + Quán Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị Tại Hà Nội

Phương Nam – Quán lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội

Chuỗi nhà hàng lẩu cá kèo Hà Nội Chuỗi nhà hàng Phương Nam là địa chỉ thưởng thức món lẩu cá kèo ngon nổi tiếng Hà Nội, được nhiều thực khách đánh giá cao. Nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản miền Tây và cũng là địa điểm ăn lẩu cá kèo miền Tây rất ngon . Cái hấp dẫn của Phương Nam nằm ở chỗ nước dùng đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị đặc trưng, ăn kèm với cải đắng hay bông điên điển sẽ mang đến một trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 2, ngõ 69, Cái Làng Phường, Đống Đa, Hà Nội.

ĐT: 1800 2028

Ngõ Quán – Quán lẩu cá kèo nổi tiếng Hà Nội

Nói đến Hutongquan là nói đến ẩm thực Sài Gòn, nơi đầu tiên mang món lẩu cá kèo ra Bắc cách đây chục năm. Thiết kế của các con hẻm là một không gian đặc trưng của phương Nam, với những con chim bay trên lối đi, những mẫu đèn lồng xanh và đèn neon ở giữa đường. Lẩu cá kèo Hà Nội ở đây không giống bất kỳ nơi nào khác. Nó được làm bằng vị chua của cá bống và phải ăn đến khi không ngấy. Ngõ Xuân ăn lẩu cá kèo, ăn kèm rau muống, đọt mã đề, rau đắng, bạch chỉ, bông súng, bống bớp, cà chua đúng kiểu miền Nam.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 56, Phố Ngô Thì Nam, chúng tôi Chong, TP.Hà Nội.

ĐT: 092 595 33 33

Quán Lẩu Cá Kèo Hà Nội Được Yêu Thích – Net Saigon

Được biết đến là một trong những nhà hàng lẩu cá kèo nổi tiếng ở Hà Nội, Nét Sài Gòn là nơi thực khách River City tìm đến để thưởng thức ẩm thực Nam Bộ trọn vẹn và tinh tế. Special Saigon quy tụ tất cả những món ăn nổi tiếng trên đường phố Sài Gòn với hương vị đậm đà, hấp dẫn và cách trình bày độc đáo, đẹp mắt. Đặc sản Sài Gòn mang đến hương vị lẩu cá kèo thơm lừng, kết hợp tính cách đậm đà, phóng khoáng của người Sài Gòn. Thịt cá mềm thơm ngon, không hề có mùi tanh, đồ ăn kèm cũng rất tươi, chấm với nước chấm đặc trưng, ai đã ăn rồi thì nhớ mãi không quên.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 127, Đống Đa Láng Hạ, Hà Nội.

Sin Quán – Nhà Hàng Lẩu Cá Bống Giao Đến Tận Nhà

Nếu mê mẩn món Tây tại Hà Nội, hãy đặt bàn tại Sin Quán để có một bữa tiệc Tây đúng điệu mà không phải đi đâu xa. Các món ăn của Sin được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên. Lẩu cá kèo lá giang là một trong những món ăn đặc sắc gây ấn tượng với nhiều thực khách nơi đây. Nước lẩu ở đây có vị chua ngọt đặc trưng, cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng tạo nên vị ngọt thanh cho món lẩu này.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 47 phố Bataan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

ĐT: 091 152 3993

Quán Lẩu Cá Kèo Hà Nội – Hải Miền Tây

Hải Miền Tây là một trong những quán lẩu cá kèo ở Hà Nội được thực khách mê mẩn mỗi khi đặt chân đến. Một loại nước xốt hấp dẫn được phục vụ với nước súp đậm đà được chế biến từ sự kết hợp các loại gia vị đặc trưng. Nước lẩu có chút chua ngọt giúp món ăn thêm ngon và không ngấy. Bạn không cần phải đi xa về phía Tây để thưởng thức món lẩu cá kèo ngon ở Hà Nội mà chỉ cần đi vòng qua các khu phố của Hà Nội.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 8 Tây Nam Linh Đàm, TT3D Hoàng Mai, Hà Nội.

ĐT: 098 336 97 78

Quán Chén – Quán Lẩu Cá Kèo Hà Nội Ngon Đậm Đà

Quánchen đã được nhiều thực khách lựa chọn là một trong những địa điểm lý tưởng để phục vụ ăn uống, gặp gỡ bạn bè, hẹn hò đôi lứa, ăn tối gia đình. Muốn ăn đồ Tây, đặc biệt là lẩu cá kèo Hà Nội thì phải đến Quanchen. Lẩu mắm độc đáo, với vị chua cay lá gừng độc đáo chưa từng thấy ở Hà Nội, 100% nguyên liệu tự nhiên. Ngoài ra, cửa hàng còn có các món ngon khác như: bánh tráng cuốn thịt heo, lẩu hải sản, cá kèo nướng, lươn xào sả ớt…

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Tầng 2, số 115, đường Giảng Vũ, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 090 346 46 71

Nhà hàng tây

Có rất nhiều món ăn về cá bống trong thực đơn của các nhà hàng phương Tây. Qua bàn tay khéo léo của những đầu bếp tài hoa của nhà hàng, những món ăn miền Tây này đã trở nên hấp dẫn, thu hút một lượng lớn thực khách. Đặc biệt, món lẩu cá kèo Hà Nội ở đây thanh mát, chua nhẹ rất được lòng thực khách. Nhận xét về hương vị chua chua ngọt ngọt của món lẩu cá kèo này sẽ khiến thực khách cảm thấy rất hài lòng. Ngoài món ăn nổi tiếng này, nhà hàng còn có rất nhiều món ăn ngon của phương tây, chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi các món ăn ở đây.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 47, đường Văn Cao, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 090 433 74 99

Lẩu Cá Kèo Văn Cao

Thực đơn của Nhà hàng Lẩu cá kèo Van Gogh rất đa dạng, đặc biệt là các món lẩu như: Lẩu bò nhúng dấm, lẩu mắm cần tây, lẩu cá kèo… Nổi bật nhất phải kể đến món lẩu cá kèo kiểu Tây. , cũng là nhà hàng nổi tiếng nhất Hà Nội. Quán lẩu cá kèo. Lẩu cá kèo ở đây ngon, khi ăn cá vẫn còn tươi, cẩn thận kẻo cá bị cháy. Thịt cá mềm, ngọt và ăn kèm với các loại rau rất ngon.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 41, Phố Văn Cao, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 024 3992 1515

Lẩu Mắm Ninh Kiều

Lẩu mắm Ninh Kiều là nhà hàng có thực đơn hơn 10 món lẩu khác nhau, cho bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích và khẩu vị. Món lẩu cá kèo nổi tiếng Hà Nội này sẽ được nhiều thực khách nhắc tên mỗi khi đến đây. Quán Lẩu Mắm Ninh Kiều còn thu hút thực khách bởi không gian ấm cúng, bàn ghế và ánh đèn vàng mang đến vẻ sang trọng, lịch sự cho quán. So với nhiều nhà hàng lẩu khác, điểm đặc biệt của Ningqiao Mama Hot Pot là hệ thống thông gió được lắp đặt trên trần nhà, khắc phục tình trạng bị khét, bí khi ăn lẩu.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 3 Hàng Vân, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.

ĐT: 0866 699 398

Quán lẩu cá kèo Hà Nội ngon – Lẩu cá kèo Tân Mai

Nhà hàng Lẩu cá kèo Tanmai nổi tiếng với món lẩu cá kèo chính hiệu, rất hấp dẫn thực khách, đặc biệt là những tín đồ “nhậu”. Không gian khá rộng rãi, thoáng mát, được lựa chọn ngồi vỉa hè rộng thoáng mát, hoặc ngồi trong nhà, trên tầng 2, có máy lạnh. Nước lẩu ở đây chua chua ngọt ngọt khiến thực khách hết lời khen ngợi. Thêm một ít topping để nồi lẩu đầy đặn hơn, nào là bì heo, thịt viên, rau, bún…

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 142, đường Đan Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

10 Món Ăn Ngon Và Hấp Dẫn Nhất Từ Cá Thu

Cá thu là một món ăn quen thuộc trong gia đình người Việt, cách chế biến cá thu rất đơn giản, có thể dễ dàng áp dụng để mang đến những bữa ăn ngon hằng ngày cho gia đình. Hôm nay TopList sẽ giới thiệu đến bạn top các món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ cá Thu để các bạn tham khảo cho bữa ăn gia đình thêm cuốn hút.

Cá thu kho sấu

Nguyên liệu:

Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)

Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)

Muối, mắm, hạt tiêu…

Gừng, sả, riềng, ớt…

Cách làm:

Rửa sạch cá thu, nếu mua nguyên con thì các bạn làm sạch cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Cá đem tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị, thêm chút nước mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… trong khoảng 1-2h đồng hồ cho thấm kĩ gia vị.

Sau khi ướp cá đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm thì tắt bếp.

Cá thu nướng

1 con cá thu

1 miếng nhỏ hành tím

10g tiêu xanh tách lấy hạt

500g ớt hiểm xanh

15g lá chanh

Mè trắng rang, giã nhỏ

10 lá chuối

5 tép tỏi

10 tép nước tắc

Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, sữa đặc

Cá thu mua về rửa sạch, để ráo nước và nhớ dùng dao khía một đường nhỏ hai bên mặt cá để gia vị thấm đều khi ướp.

Tỏi, hành củ bóc vỏ, đem rửa sạch, cho tất cả vào cối giã nhuyễn cùng với tiêu. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, giã nhỏ.

Đem cá ướp với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tỏi, hành, tiêu và 1 phần ớt giã nhỏ.

Bọc cá thu bằng giấy bạc, lót lá chuối phía dưới và rải lá chanh lên trên, thêm một chút dầu ăn để món cá nướng dậy mùi. Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp lửa than hồng.

Trong lúc chờ đợi cá chín thì chuẩn bị nước chấm kèm: cho 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước tắc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mè trắng rang giã nhỏ, 1/2 muỗng ớt xanh giã nhuyễn vào chén và khuấy đều.

Đem cá thu đã nướng chín ra khỏi lò, trình bày ra đĩa và chấm cùng với nước chấm đã làm. Miếng thịt cá thu mang hương vị của biển thơm bùi, lớp thịt ngoài giòn, vàng ươm và thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng nước chấm cay cay, béo béo sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn.

Cá thu nướng

Chả cá thu

Cá thu 1kg

Thịt lợn 1/2 kg

Hạt nêm

Hạt tiêu

Nước mắm, muối, hành lá, dầu ăn.

Cá thu rửa sạch, cắt đôi, bỏ xương dọc thân, bỏ da, lọc lấy phần thịt cá.

Thịt lợn xay nhuyễn rồi ướp cùng tiêu, mắm, hạt nêm, muối trong 20 phút.

Trộn thịt lợn, cá, hành lá băm nhuyễn cho đều rồi đánh nhuyễn, đập cho tới khi đạt được độ dẻo nhất định.

Nặn thịt thành những viên chả tròn, dẹp. Chả cá thu có thể chiên, rán, nấu canh đều rất ngon.

Cá thu sốt chanh leo

Một khúc cá thu

1 quả chanh leo tươi

Nửa chén rượu vang

Gừng, tỏi, đường, mắm, tiêu, bột ngô, hành lá, muối, bột canh.

Cá thu rửa sạch, sơ chế ướp muối khử tanh.

Đổ rượu trắng, gừng giã nhỏ, một chút hạt tiêu, mắm vào cá, ướp trong 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

Mang cá đi chiên vàng giòn 2 mặt rồi để ra đĩa.

Tỏi và đầu trắng hành lá băm nhuyễn, phi vàng rồi cho thêm nước ép chanh leo, đường và một chút nước lọc vào đảo đều.

Hòa một thìa bột ngô với nước rồi đổ vào chảo chanh leo. Chan nước sốt lên cá và thưởng thức.

Cá thu om nước dừa

Cá thu

Thịt ba chỉ

600ml nước dừa

Nước mắm, riềng, gừng.

Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, ướp gia vị rồi đem rang to lửa để bớt mỡ, khi thịt cháy cạnh thì bỏ riêng ra bát.

Dùng chính chiếc chảo đó để rán cá thu, khi cá chín thì bỏ thịt, nước dừa, nước mắm, riềng, gừng vào để om.

Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn, thịt và cá ngả vàng là được.

Cá thu om nước dừa

Cá Thu kho tiêu xanh

2 lát (khoảng 400g)

2 chùm tiêu xanh (khoảng 30g)

Riềng, hành tím mỗi loại 1 củ

Nước mắm 4 muỗng

Bột nêm, đường mỗi loại 1 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Dừa tươi ½ chén.

Trong quá trình trình chế biến món ăn, bạn cần rửa sạch cá thu sau đó bỏ xương và cắt khúc vừa ăn.

Sau đó ướp thêm 1 muỗng bột nêm và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Đối với hành và riềng bạn cần bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch và thái lát nhỏ.

Cá kho tiêu sẽ ngon hơn nếu bạn thực hiện chiên cá trước, việc này sẽ giúp cá kho không bị nát. Sau khi chiên vàng mặt ngoài, bạn gắp cá vào nồi kho.

Phi thơm hành, riềng và tiêu rồi cho tất cả vào niêu cá, thêm nước mắm, đường, nước dừa và tiến hành kho. Trong quá trình kho bạn nên để nhỏ lửa tới khi nước cạn dần và tắt bếp.

Cá thu tươi sốt cà chua

Cá thu ngon 1 miếng

Cà chua 2 quả

Tỏi 1 củ

Hành khô 2 củ

Gừng 1 nhánh

Hành lá & thì là

Ớt tươi

Sơ chế nguyên liệu:Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo. Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Rán cá: Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua. Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

Sốt cà chua: Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng. Bạn nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt. Tiếp đó, cho miếng cá thu vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm gia vị. Sau khi miếng cá thu chín mềm, nước sốt cà chua quánh mịn lại thì cho nốt cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá thì là vào đảo đều tay. Cuối cùng, cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên.

Thành phẩm: Miếng cá thu vàng sậm, sốt cà chua đỏ cam tươi tắn điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá. Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

Cá thu tươi sốt cà chua

Cá thu chiên xù

Cá thu tươi 350g

Bột chiên xù 100g

Bột chiên giòn 50g

Nước lọc 60ml

Tỏi

Muối

Tiêu

Dầu ăn.

Cá thu sơ chế, rửa sạch, bỏ xương cắt miếng vừa ăn.

Ướp cá cùng gia vị muối, tỏi, tiêu.

Bột chiên giòn đổ vào nước khuấy đều, sau 15 phút thì cho cá thu đã tẩm gia vị vào hỗn hợp bột chiên xù.

Lăn miếng cá qua bột chiên xù.

Bắc bếp đổ dầu ngập chảo, tới khi dầu nóng thì thả cá vào chiên đến khi chín vàng đều là được.

Cá thu sốt me chua

Cá thu tươi, thịt chắc được cắt khúc phần thân: 500g ( khoảng 3 khúc)

Hành, tỏi: 50g

Ớt sừng: 2 trái

Me chín: 50g

Rau xà lách: 100g

Rau răm 50g

Hành lá, ngò rí: 50g

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

Cá thu chiên xù

Sơ chế nguyên liệu:

Cá thu: vì có nguồn gốc là cá biển nên bạn phải rửa thật sạch chúng với nước và muối loãng. Sau đó để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm hết nước ở cá.

Me chín: Ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, đánh đều rồi lọc lấy nước cốt.

Đối với rau chỉ cần rửa sạch qua nước muối.

Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn.

Ớt sừng: bỏ cuống, thái lát dọc dài.

Hành lá, rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Cho miếng cá thu đã chiên vàng ra đĩa riêng, tiếp đó, phi thơm 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng 1 ít bột ớt rồi cho nước cốt me, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, ớt để tạo ra hỗn hợp nước sốt thơm ngon đúng điệu. Sau khi nước sốt sôi khoảng 3 phút thì cho miếng cá thu vào.

Bước 4: Khi thấy hỗn hợp nước sốt sền sệt màu vàng nhẹ bao quanh cá thì cho hành lá, rau răm và một ít tiêu vào rồi tắt bếp. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay một món ăn béo ngậy, ngon lành rồi đấy. Để món ăn bắt mắt hơn, bạn chỉ cần trang trí cá cùng với chút xà lách và ngò rí (rau mùi) nữa thôi là đã có thể tạo ra món cá thu sốt me ngon như nhà hàng rồi.

Cá thu sốt tỏi ớt

Cá thu

Tỏi

Ớt

Đường

Nước mắm

Bột ngọt

Hạt nêm

Tiêu

Bước 1: Cá thu các bạn mua về rửa sạch và cắt khúc, sau đó ướp cá thu với một ít muối trong vòng thời gian khoảng 20 phút để cho cá cứng, dễ dàng chiên hơn.

Bước 2: Các bạn hãy làm nước sốt tỏi ớt bằng việc trộn đều các gia vị như sau: tỏi, ớt, đường các bạn hãy giã thật nhuyễn rồi trộn hỗn hợp này với đường và nước mắm, thêm một tí bột ngọt, hạt nêm, tiêu. Cho thêm một ít nước lọc và đánh tan đều hỗn hợp này.

Bước 3: Khi cá đã vàng, các bạn hãy cho cá ra đĩa, đổ bớt ít dầu trong chảo chiên cá để lại khoảng 2 thìa cho các bạn hãy cho vào đó một ít ớt bột để phi làm màu, tiếp tục cho cá vào và các bạn hãy cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lúc nãy vào đều khắp mặt cá để lửa nhỏ để cả năm gia vị và đến khi nước sốt vừa cạn là được.

Đăng bởi: Trần Nguyễn Bảo Nguyên

Từ khoá: 10 món ăn ngon và hấp dẫn nhất từ cá Thu

Top 10 Địa Chỉ Thưởng Thức Gỏi Cá Mai Vũng Tàu Ngon Chuẩn Vị Nhất

1. Gỏi cá mai Vũng Tàu Quán Thiên Ân

Địa chỉ: 195 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu

Giá: 50.000VNĐ

Nhắc đến món gỏi cá mai đặc sản Vũng Tàu thì không thể nào bỏ qua một địa chỉ thưởng thức món ăn vô cùng uy tín đó là quán Thiên Ân. Được biết đây là quán bán rất nhiều món ăn đặc sản ở Vũng Tàu nhưng nổi tiếng nhất vẫn là món gỏi cá mai.

Gỏi cá ở đây được trang trí vô cùng bắt mắt và hương vị món ăn khi đã thưởng thức thì lại càng tuyệt vời. Cá mai được lóc sạch xương, thái thành những lát mỏng, ăn kèm là một dĩa rau vô cùng hấp dẫn và không thể thiếu được chén nước chấm thần thánh. Cá ăn vào có cảm giác rất tươi, vị ngọt và đặc biệt không hề có mùi tanh. Bạn có thể ăn không hoặc cuốn bánh tráng cũng đều ngon hết sẩy luôn đấy.

Không gian quán cũng rộng rãi, thoáng đãng, thích hợp cho những đoàn khách du lịch ghé đến thưởng thức.

2. Gỏi cá mai Vườn Xoài Vũng Tàu

Địa chỉ: 34/5 Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu

Giá: 100.000 – 300.000VNĐ

Gỏi cá mai Vườn Xoài là cái tên quá đỗi quen thuộc với những người dân Vũng Tàu. Nơi đây chuyên bán những món ăn hải sản đặc biệt là các loại cá vô cùng tươi ngon và hấp dẫn. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món gỏi cá mai đúng chuẩn hương vị luôn đấy.

Những con cá được xếp đều lên dĩa, trộn với các nguyên liệu như chanh, tỏi, ớt, tiêu và thính sao cho dậy lên mùi thơm và khi ăn vào không hề bị tanh. Cá mai thoạt nhìn sẽ hơi giống cá cơm, thịt cá có màu trắng trong, ăn vào sẽ hơi dai dai và không hề bị bở. Khi thưởng thức gỏi cá mai thì không thể nào thiếu chuối chát và khế chua, đây là hai nguyên liệu chính giúp món ăn trở nên hoàn hảo đấy.

3. Gỏi cá mai Vũng Tàu – 7 Lượm quán

Địa chỉ: 37 Nguyễn Trường Tộ, Phường 3, TP. Vũng Tàu 

Giá: 120.000VNĐ

Một trong những địa chỉ thưởng thức món gỏi cá mai được yêu thích nhất Vũng Tàu thì phải kể đến 7 Lượm quán. Đây là quán ăn đã có mặt từ rất lâu, sở hữu những món ăn chất lượng và giá cả khá hợp lý nên rất được lòng các thực khách.

Gỏi cá mai ở đây được chế biến với công thức gia truyền nên hương vị rất độc đáo, ăn một lần là nhớ mãi luôn đấy. Những con cá tươi nhanh ăn kèm với chút đồ chua, rau sống mà sao ngon đến khó tả.

Bên cạnh món gỏi cá mai thần thánh, quán cũng bán rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng Vũng Tàu như lẩu cá đuối, tôm, cua, ghẹ,…

4. Gỏi cá Ba Hưng

Địa chỉ: Đường số 12, khu đô thị Chí Linh, Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu

Giá: 60.000 – 200.000VNĐ

Gỏi cá Ba Hưng là cái tên tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ở đây sở hữu món gỏi cá mai thơm ngon số một Vũng Tàu luôn đấy. Cá mai ở đây lúc nào cũng được lựa chọn kỹ càng, những con cá tươi nhanh, thịt cá trắng trẻo trông rất bắt mắt.

Với công thức chế biến độc quyền, món gỏi cá mai ở đây ăn rất thấm và mang hương vị rất riêng. Cá sau khi rút xương thì đem trộn với đậu phộng, mè, hành phi và chanh. Điều tạo nên điểm nhấn cho món ăn chính là chén nước chấm được pha chế công phu để giúp món gỏi thêm đậm vị.

5. Quán Bảy Chuyến

Địa chỉ: 33 Phan Bội Châu, TP. Vũng Tàu

Giá: 90.000VNĐ

Quán Bảy Chuyến là địa chỉ chuyên phục vụ món gỏi cá mai Vũng Tàu. Quán này được nhiều khách du lịch đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon và cực kỳ chất lượng. Cá được sơ chế thật sạch, lóc lấy phần thịt và trộn với những loại gia vị đi kèm cho thật thấm.

Gỏi cá mai thường sẽ thưởng thức với bánh tráng, thêm chút rau sống và không thể nào thiếu chén nước chấm thần thánh. Ăn thử một cuốn gỏi cá mai là chỉ muốn ăn mãi không dừng được luôn đấy, mọi thứ hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị quá đỗi hoàn hảo không thể nào cưỡng lại.

Ngoài gỏi cá mai, quán cũng có thêm món lẩu cá đuối, lẩu hải sản hay gỏi cá trích cũng rất nổi tiếng đấy.

6. Nhà hàng Tuyết Vân

Địa chỉ: 426 Thống Nhất, TP. Vũng Tàu

Giá: 120.000VNĐ

Thêm một địa chỉ để thưởng thức món gỏi cá mai nổi tiếng ở Vũng Tàu đó là nhà hàng Tuyết Vân. Ở đây có đầy đủ các món ăn hải sản hấp dẫn của vùng biển xinh đẹp và nổi bật nhất chính là món gỏi cá mai.

Gỏi cá ở đây cũng được chế biến với công thức riêng biệt nhưng hương vị vẫn ngon không kém những quán khác. Điểm nhấn của món gỏi cá mai ở nhà hàng này chính là chén nước chấm vô cùng đặc biệt. Nước sốt ở đây không giống những nơi khác, nước sốt hơi sền sệt, có vị béo béo của đậu phộng và chút cay cay của ớt, kết hợp với cá mai thì ngon hoàn hảo luôn đấy.

Thêm một chi tiết thu hút khách ở nhà hàng Tuyết Vân đó chính là không gian được thiết kế sang trọng, hiện đại với nhiều góc sống ảo, thích hợp để bạn tổ chức những bữa tiệc ấm cúng cùng gia đình. Bên cạnh món gỏi cá mai nổi tiếng, nhà hàng cũng phục vụ rất nhiều món ăn đặc sản và nước uống đa dạng khác nhau, cho bạn tha hồ lựa chọn luôn đấy.

7. Gỏi cá mai Út Nguyễn Vũng Tàu

Địa chỉ: Phước Hải, Đất Đỏ, TP. Vũng Tàu

Giá: 100.000 – 300.000VNĐ

8. Quán Cây Mận

Địa chỉ: 67/ 18 Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu

Giá: 130.000VNĐ

9. Gỏi cá Bà Hùng

Địa chỉ: 10/9 Đường 12, Khu đô thị Chí Linh, TP. Vũng Tàu

Giá: 100.000VNĐ

Nếu muốn tìm một quán ăn ngon để thưởng thức món gỏi cá mai nổi tiếng thì chúng tôi sẽ giới thiệu ngay đến bạn quán gỏi cá Bà Hùng ngon trứ danh tại thành phố biển Vũng Tàu.

Ở đây cũng có đa dạng các món ăn khác nhau nhưng món best seller của quán vẫn là món gỏi cá mai cực kỳ hấp dẫn. Gỏi cá mai ở đây ăn kèm với chén nước chấm đậu phộng siêu ngon. Ăn một miếng gỏi cá, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị từ chua cay mặn ngọt, vô cùng hoàn hảo luôn đấy. Thịt cá mềm vừa phải, thấm đều các gia vị ngon không sao tả nỗi.

Quán gỏi cá Bà Hùng tọa lạc tại vị trí cũng khá thuận lợi, dễ tìm kiếm, không gian sạch sẽ, rộng rãi, có bãi đỗ xe hơi nên rất thuận tiện cho những đoàn khách du lịch ghé đến.

10. Quán Tuấn Cá

Địa chỉ: Lô 8 – 9 Nguyễn Thiện Thuật, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu

Giá: 45.000VNĐ

HUYỀN NGUYỄN

Đăng bởi: Thái Bảo Nhi

Từ khoá: Top 10 Địa chỉ thưởng thức gỏi cá mai Vũng Tàu ngon chuẩn vị nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Kìm Là Cá Gì? Gợi Ý Các Món Ngon Từ Cá Kìm Gần Gũi, Mộc Mạc Chuẩn Hương Vị Việt trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!