Xu Hướng 2/2024 # Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai Có Nhu Cầu Tuyển Dụng Cao # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai Có Nhu Cầu Tuyển Dụng Cao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo dữ liệu từ Diễn đàn Kinh tế thế giới, tính từ nay đến năm 2023 sẽ có khoảng 10 ngành nghề/nhóm ngành nghề hot, hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng cao.

Theo dữ liệu từ Diễn đàn Kinh tế thế giới, tính từ nay đến năm 2023 sẽ có khoảng 10 ngành nghề/nhóm ngành nghề hot, hứa hẹn nhu cầu tuyển dụng cao.

Nghề kỹ sư

Cả trong hiện tại và tương lai thì ngành nghề kỹ sư luôn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Là 1 trong nhiều nhóm ngành nghề được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép tự do di chuyển lao động có trình độ giữa các nước thành viên.

Nếu như bạn mong muốn trở thành kỹ sư, bạn có thể theo đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ – Kỹ thuật (nhất là ngành công nghệ vật liệu, nano, robotics, hóa sinh…) tại các trường đào tạo chuyên về kỹ thuật như trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hoặc Đà Nẵng, TP.HCM…, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chúng tôi trường Đại học Công nghệ TP.HCM… với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01 và D01…

Nghề phân tích dữ liệu

Ngành này có nhiệm vụ xây dựng và quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL); phân tích các số liệu để đưa ra các nhận định về hiệu quả hoạt động; xây dựng các mô hình phân tích hành vi khách hàng….

Để có thể tiếp cận với lĩnh vực nghề nghiệp này, bạn hãy theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý hoặc ngành Công nghệ thông tin tại: trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế), trường Đại học Ngân hàng chúng tôi trường Đại học Tài chính – Marketing, trường Đại học Bách khoa Hà Nội…. với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01 và D01, có điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 cho tới 25 điểm.

Nghề thuộc lĩnh vực toán học và máy tính (bảo mật, phần mềm) Kiến trúc sư

Đới với nghề Kiến trúc sư, bạn có thể theo học ngành kiến trúc với các tổ hợp môn xét tuyển thông thường là V00, H00 và H01 hoặc theo học cách ngành đào tạo gần với ngành kiến trúc như Kiến trúc cảnh quan, Quy hoạch vùng đô thị hoặc theo học ngành đô thị học với các tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, B01… tại trường Đại học Kiến trúc (Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM), trường Đại học Khoa học XH&NV….

Ở lĩnh vực công nghệ – kỹ thuật, đối với các tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, B00 và B01 sẽ có mức điểm chuẩn dao động rất lớn, từ điểm sàn là 15 điểm cho đến trên 25 điểm.

Nhân viên bán hàng Nhà quản lý công nghiệp cấp cao

Với công việc này, bạn phải là người đề ra các hướng đi mới, giúp doanh nghiệp tao nên các bước đột phá để phát triển kinh doanh.

Hiện nay, ở nước ta thì ngành đào tạo gần nhất với lĩnh vực này là các ngành trong nhóm ngành Quản lý công nghiệp như Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kinh tế công nghiệp….

Những ngành này đã được đào tạo từ lâu tại các trường kỹ thuật như: trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM, trường Đại học Bách Khoa (TP. HCM, Đà Nẵng, Hà Nội)… với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01, D01 và điểm chuẩn đầu vào cũng không quá khác biệt so với các ngành kỹ thuật khác, dao động trong khoảng từ 15 cho tới 25 điểm.

Kỹ sư thiết kế sản phẩm

Đối với công việc kỹ sư thiết kế sản phẩm, chắc chắn bạn phải có tư duy và tính sáng tạo lớn để hoàn thành được công việc này, nhất là trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp lại càng đòi hỏi tính sáng tạo cao của các nhân viên trong ngành.

Chuyên gia đối ngoại và pháp lý Nghề kế toán

Kế toán là lĩnh vực không thể thiếu trong tất cả các cơ quan, ban ngành, công ty, doanh nghiệp…. Đây còn là 1 trong các ngành nghề hot nhất hiện nay và trong tương lai được Cộng đồng Kinh tế ASEAN cho phép được tư do di chuyển lao động có trình độ giữa các quốc gia thành viên.

Đối với ngành kế toán các bạn có thể theo học tại Học viện Ngân hàng, trường Đại học Thương mại, trường Đại học Tài chính – Marketing… với các tổ hợp xét tuyển thông thường là A00, A01, D01 có mức điểm chuẩn dao động trong khoảng từ 15 cho tới 26 điểm theo như số liệu thống kê năm 2024.

Quản trị logistics và vận tải đa phương thức

Đây cũng là 1 trong các ngành nghề hót trong tương lai được Cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép được tự do di chuyển lao động có tay nghề giữa các quốc gia thành viên.

Đối với lĩnh vực này, các bạn có thể theo học tại các trường như: Trường Đại học Giao thông vận tải, Trường ĐH Hàng hải (ngành kinh doanh quốc tế – chuyên ngành kinh doanh quốc tế và logistics)… với các tổ hợp xét tuyển thông thường 
là A00, A01 và D01.

Thị Trường Tuyển Dụng Ảm Đạm: Du Lịch Giảm 43% Nhu Cầu, Nghề Hot Cntt Giảm 20%, Nhu Cầu Tuyển Sinh Viên Mới Ra Trường Giảm Một Nửa

Nhu cầu tuyển dụng của các ngành trong 4 tháng đầu năm 2023 giảm trung bình 18% so với thời điểm trước dịch.

Navigos Group – công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, thương hiệu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng, đã ghi nhận về thị trường lao động tại Việt Nam 4 tháng đầu năm 2023.

Đại dịch Covid-19, theo sau đó là những biến động về kinh tế chính trị đã tác động đáng kể đến nền kinh tế và thị trường việc làm toàn cầu, Việt Nam cũng không đứng ngoài xu hướng này. Để có góc nhìn toàn diện, Navigos Group phân tích dựa trên dữ liệu tin tuyển dụng trong 4 tháng đầu năm 2023 (trước Covid-19), 4 tháng đầu năm 2023 (sau Covid-19) và 4 tháng đầu năm 2023 để cung cấp thông tin chi tiết về bối cảnh lao động ở Việt Nam.

Theo đó,  nhu cầu tuyển dụng của các ngành trong 4 tháng đầu năm 2023 giảm trung bình 18% so với thời điểm trước dịch ; và giảm trung bình 16% so với thời điểm phục hồi sau dịch (năm 2023).

Trong đó, có những ngành nghề ghi nhận nhu cầu tuyển dụng giảm đáng chú ý, ngay cả khi nền kinh tế đã bước qua 2 năm đại dịch.

+ Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn được xem là lĩnh vực chịu ảnh hưởng sâu sắc từ đại dịch Covid-19. Cụ thể, 4 tháng đầu năm 2023, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của lĩnh vực Du lịch/Nhà hàng/Khách sạn giảm sâu đến 55% so với thời điểm bình ổn trước dịch, dù 2023 là năm thị trường phục hồi mạnh mẽ sau dịch. Năm 2023, dưới tác động tiếp tục của suy thoái kinh tế, nhưng nhu cầu tuyển dụng ngành này lại có sự tăng nhẹ, cụ thể là đang giảm từ 55% ở năm 2023 thì 2023 giảm còn 43%.

+ Với lĩnh vực Dệt may và Da giày, số liệu của năm 2023 cho thấy dù đang trên đà phục hồi chung của thị trường sau dịch, nhưng nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành Dệt may & Da giày vẫn còn thua kém so với mức thời điểm thị trường bình ổn với chênh lệch là 18%.

Sau đó, đối mặt với những biến động trên thị trường thế giới, Dệt may và Da giày chịu tác động trực tiếp khi là những ngành xuất khẩu lớn của Việt Nam. Nhu cầu về lao động của lĩnh vực tiếp tục sụt giảm đến 39%, chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát tại các thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế đều tăng cao tác động lên sức mua, đơn hàng và đơn giá của doanh nghiệp đều sụt giảm.

+ Lĩnh vực Xây dựng và Bất động sản cũng chịu tình cảnh tương tự. Đầu năm 2023, lĩnh vực Bất động sản phát triển mạnh mẽ khi trở thành một kênh đầu tư sôi động, có khả năng sinh lợi lớn sau thời gian dài cả nước bị phong tỏa bởi dịch Covid-19. Sự phát triển này được ghi nhận qua nhu cầu tuyển dụng nhân sự vào 4 tháng đầu năm có sự tăng trưởng 19% so với thời điểm cùng kỳ đang bình ổn trước dịch Covid-19.

Sau đó, nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành Xây dựng và Bất động sản đối mặt với tình trạng sụt giảm đáng kể lên đến 34% vào đầu năm 2023, đến từ tác động của các chính sách nhà nước ban hành khoảng giữa cuối Quý 2/2024, thắt chặt về tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp. Bên cạnh đó biến động kinh tế toàn cầu cũng có ảnh hưởng đáng kể đến sự sụt giảm này.

+ Nhu cầu tuyển dụng lao động cho lĩnh vực Thu mua/ Vật tư/ Cung vận của 4 tháng đầu năm 2023 thấp hơn thời điểm cùng kỳ đang bình ổn trước dịch Covid-19 chỉ với 3% cho thấy sự giảm nhẹ của nhóm ngành này sau dịch.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2023, lĩnh vực này lại ghi nhận giảm sút 25% về nhu cầu so với thời điểm được xem là bình ổn của thị trường vào năm 2023. Tình trạng suy giảm này được xem là không đứng ngoài xu hướng suy thoái kinh tế của thị trường, do ảnh hưởng từ biến động trên thế giới và trong nước.

+ Công nghệ thông tin  luôn được xem là xu hướng của toàn thế giới, dẫn đến nhu cầu về lao động rất cao và luôn trong tình trạng ‘cung không đủ cầu’. Bên cạnh đó, giai đoạn giãn cách xã hội của đại dịch là thời điểm bùng nổ phát triển của ngành Công nghệ thông tin nói chung, cũng như các nền tảng mua sắm, dịch vụ trực tuyến nói riêng. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực lĩnh vực số cũng từ đó có sự tăng trưởng. Cụ thể, vào thời điểm bình ổn sau dịch, nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực Công nghệ thông tin tăng trưởng với mức 10% so với giai đoạn trước dịch.

Tuy nhiên, khi thị trường Việt Nam trải qua ảnh hưởng của suy thoái từ biến động kinh tế thế giới vào năm 2023 đến nay, Navigos Group ghi nhận sự sụt giảm 20% về nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực này (4 tháng năm 2023) so với thời điểm cùng kỳ đang bình ổn trước dịch Covid-19. Đây được xem là điểm khác biệt so với xu hướng vốn có của ngành Công nghệ thông tin trước nay.

+ Lĩnh vực Xuất – Nhập khẩu đã ghi nhận sự giảm nhẹ về nhu cầu tuyển dụng nhân sự là 1% so với thời điểm cùng kỳ đang bình ổn trước dịch.

Tuy nhiên, đến giai đoạn 4 tháng đầu năm 2023, lĩnh vực này lại ghi nhận sự giảm sút lên đến 18% theo tình hình suy thoái chung của kinh tế thị trường. Theo số liệu của Bộ Công Thương, trong Quý 1/2023, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa giảm 11,9% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt sụt giảm mạnh ở hầu hết các nhóm hàng chủ lực như điện thoại và linh kiện; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; dệt may; gỗ và sản phẩm gỗ…

+ Lĩnh vực Vận tải và Logistics đã có sự phục hồi tích cực sau Covid-19 với nhu cầu tuyển dụng của 4 tháng đầu năm 2023 tăng trưởng 5% so với mức bình ổn của cùng kỳ trước dịch.

Tình trạng sụt giảm 22% về nhu cầu tuyển dụng của lĩnh vực Vận tải & Logistics ghi nhận ở giai đoạn tiếp theo vào đầu năm 2023 đến từ ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, tác động đáng kể lên các đơn hàng xuất nhập khẩu chính ngạch, trực tiếp làm giảm nhu cầu vận tải hàng hải.

+ Nhóm ngành Pháp lý và Hành chính cũng trải qua sự giảm sút đáng kể về nhu cầu tuyển dụng. Nếu ở giai đoạn phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau dịch năm 2023, nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này vẫn thấp hơn 18% so với giai đoạn bình ổn trước dịch, thì giai đoạn đầu năm 2023 cho thấy sự tiếp tục sụt giảm lên đến 31%. Sự thay đổi này đến từ ảnh hưởng chung của biến động thị trường và khó khăn kinh tế toàn cầu và Việt Nam.

Advertisement

+ Ngành nghề Marketing có nhu cầu tuyển dụng trong 4 tháng đầu năm 2023 chỉ thấp hơn so với giai đoạn bình ổn trước dịch với chênh lệch không đáng kể là 3%. Tuy nhiên, 4 tháng đầu năm 2023 lại cho thấy sự sụt giảm 28% của ngành so với thời điểm cùng kỳ đang bình ổn trước dịch Covid-19. Thị trường trải qua biến động về kinh tế, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, dẫn đến hoạt động kinh doanh giảm sút, các công ty điều chỉnh lại bộ máy qua việc cắt giảm các bộ phận không trực tiếp tạo ra lợi nhuận.

+ Với ngành Bán hàng và Chăm sóc khách hàng, so với 4 tháng đầu năm 2023 – giai đoạn thị trường đang bình ổn trước dịch Covid-19, nhu cầu tuyển dụng cùng kỳ năm 2023 của ngành này ghi nhận sự giảm sút 21% do ảnh hưởng của dịch, và tiếp tục giảm đến 23% vào cùng kỳ năm 2023. Sự giảm sút liên tục này đầu tiên đến từ ảnh hưởng của dịch, sau đó là tác động bởi sự suy thoái kinh tế nói chung của toàn thị trường, dẫn đến các doanh nghiệp phải cắt giảm, thu nhỏ quy mô bộ máy công ty.

Ngoài ra, Navigos cũng ghi nhận sự sụt giảm đáng kể đối với nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài/Việt kiều, lao động thời vụ, sinh viên mới tốt nghiệp và cấp quản lý điều hành trong 4 tháng đầu năm 2023 so với thời kỳ bình ổn trước dịch, lần lượt giảm 39%, 63%, 49%, 20%.

Dẫu vậy, vẫn có một vài mảng sáng trong thị trường tuyển dụng khi một số ngành ghi nhận sự tăng trưởng trong nhu cầu tuyển mới như Ngân hàng và Dịch vụ tài chính (tăng 20% so với trước dịch), Hàng tiêu dùng (tăng 10% so với trước dịch).

Ngành Hàng Không Và Các Công Việc Hot Nhất Trong Ngành

Tìm hiểu về ngành Hàng không

Ngành Hàng Không là gì? Học Hàng Không thi khối gì? Ngành này có yêu cầu ra sao? Đây đều là thắc mắc của những người đang quan tâm tới chuyên ngành này. Chúng tôi đã giải đáp chi tiết bên dưới.

Ngành Hàng Không là gì?

Quản lý và vận hành các sân bay, cảng Hàng Không và dịch vụ hỗ trợ bay.

Điều hành và quản lý các hãng Hàng Không, quản lý chuyến bay thương mại và các hoạt động vận tải Hàng Không.

Có thể nói, ngành Hàng không đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của một quốc gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và lĩnh vực du lịch. Hơn nữa, ngành cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các địa điểm trên thế giới và giao thương thương mại quốc tế.

Học ngành Hàng không thi khối gì?

Ngành Hàng Không học khối nào, ngành Hàng không thi khối gì? Trong hầu hết các trường đại học tại Việt Nam, để học ngành này, bạn sẽ cần phải thi khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) hoặc khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh). Tuy nhiên, từng trường có thể có những yêu cầu các môn thi cụ thể khác nhau.

Chính vì vậy bạn nên tham khảo thông tin tuyển sinh của từng trường cụ thể để biết chính xác những môn thi cần thiết.

Một số yêu cầu đối với ngành Hàng không

Để trở thành một nhân viên hoặc chuyên viên trong ngành Hàng không, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

Sức khỏe tốt

: Để có thể điều khiển máy bay hoặc làm việc trong môi trường Hàng Không, bạn cần có sức khỏe tốt. Đồng thời không có các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng vận hành máy bay.

Kiến thức chuyên môn

: Để làm việc trong các vị trí như phi công, kỹ sư máy bay, nhân viên kiểm tra an toàn, bạn cần có kiến thức chuyên môn, hiểu biết về các hệ thống và kỹ thuật của máy bay.

Kỹ năng tiếng Anh

:

Ngành Hàng Không

được xem là ngành có tính quốc tế cao, vì vậy khả năng sử dụng tiếng Anh tốt là rất cần thiết.

Kỹ năng tư duy, quản lý, làm việc nhóm

: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn có thể đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng các yêu cầu khác như tuổi tối đa, số giờ bay tối thiểu, các chứng chỉ và giấy phép bay phù hợp với từng vị trí công việc. 

Tiềm năng ngành Hàng không của Việt Nam

Tăng trưởng mạnh mẽ

: Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Hàng Không tại Việt Nam đã tăng trung bình khoảng 15-20% mỗi năm trong thập kỷ qua. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của

ngành Hàng không

tại nước ta là rất lớn.

Vị trí địa lý thuận lợi

:

Ưu điểm của ngành Hàng không

với vị trí địa lý đắc địa tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một điểm đến quan trọng cho nhiều hãng Hàng Không quốc tế. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Việt Nam phát triển chuyên ngành này.

Nhu cầu tăng cao

: Kinh tế hiện đang phát triển mạnh, cùng với đó là nhu cầu di chuyển của người dân và doanh nghiệp. Đây cũng là

cơ hội việc làm ngành Hàng không

tăng cường đầu tư và phát triển các tuyến bay, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Các sự kiện lớn

: Việt Nam sẽ đăng cai và tổ chức nhiều sự kiện lớn như Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Hội nghị Thượng đỉnh APEC, Triển lãm Du lịch Quốc tế… Những sự kiện này là cơ hội để các hãng Hàng Không đầu tư vào, phát triển các tuyến bay mới và nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Những trường chuyên đào tạo về ngành Hàng không

Về ngành Hàng không ở Việt Nam, có một số trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên đào tạo về ngành này. Sau thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã đưa ra được danh sách tổng quan về ngành Hàng không bao gồm:

Phi công

Phi công chính là một trong những vị trí quan trọng nhất trong hãng Hàng Không. Công việc của họ là điều khiển máy bay và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách và hàng hóa trên máy bay. 

Một người phi công phải có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức sâu rộng về các loại máy bay. Có kinh nghiệm về kỹ thuật bay, khí tượng học, địa lý học, hệ thống điều khiển máy bay, kỹ năng thích ứng cũng như xử lý tình huống khẩn cấp. Hơn nữa, phi công cũng phải có khả năng làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đối mặt với nhiều vấn đề kỹ thuật phát sinh trong suốt chuyến bay.

Huấn luyện bay

Tiếp theo là huấn luyện bay, đây cũng là một trong những vị trí quan trọng trong ngành Hàng không. Công việc của họ là đào tạo và huấn luyện các phi công mới và cũ để đảm bảo họ có đủ khả năng điều khiển máy bay một cách an toàn. 

Người huấn luyện viên bay cần phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng về kỹ thuật bay, quy trình kiểm tra và bảo trì máy bay. Họ cũng phải có khả năng truyền đạt kiến thức một cách dễ hiểu và hướng dẫn các phi công trong môi trường mô phỏng và thực tế.

Nhân viên kiểm soát không lưu

Tiếp viên Hàng Không

Một trong những vị trí quan trọng trong ngành Hàng không không thể bỏ qua chính là tiếp viên.

Công việc của họ là đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho hành khách trên máy bay. Tiếp viên Hàng Không cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, có kiến thức về quy trình an toàn, khẩn cấp và y tế trên suốt chuyến bay. Họ cũng phải có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao và có thể đối mặt với nhiều tình huống khẩn cấp.

Thủ tục viên

Nhân viên cân bằng trọng tải

Nhân viên cân bằng trọng tải chính là một vị trí quan trọng trong ngành Hàng không. Họ cần phải đảm bảo sự cân bằng trọng tải của máy bay để đảm bảo an toàn và ổn định cho chuyến bay. 

Một người nhân viên cân bằng trọng tải phải có kiến thức về cơ học, kỹ thuật và các quy định an toàn trong chuyên ngành này. Thêm vào đó, họ cũng phải có khả năng làm việc với các thiết bị đo lường và tính toán trọng tải của máy bay.

Thợ máy

Kế tiếp trong ngành đào tạo Hàng không, chúng ta có vị trí công việc thợ máy, đây được biết đến là những người có chuyên môn cao trong lĩnh vực kỹ thuật. Đặc biệt là về máy bay và động cơ máy bay. 

Họ sẽ tiến hành sửa chữa, bảo trì và kiểm tra các bộ phận máy bay để đảm bảo sự an toàn và hoạt động hiệu quả. Thợ máy cũng cần phải có kiến thức về các quy định, tiêu chuẩn và quy trình của ngành Hàng không, cũng như kỹ năng sử dụng các công cụ và thiết bị chuyên dụng.

Kỹ sư bảo dưỡng máy

Một người kỹ sư bảo dưỡng máy sẽ có trình độ cao trong lĩnh vực kỹ thuật máy bay. Công việc của họ là quản lý, giám sát và chỉ đạo quá trình bảo dưỡng, sửa chữa và kiểm tra các bộ phận của máy. 

Có kiến thức sâu rộng về các tiêu chuẩn, quy trình và quy định của ngành Hàng không. Cũng như các kỹ năng quản lý và giám sát dự án chính là những gì người kỹ sư bảo dưỡng phải có. Họ cũng phải có khả năng sử dụng các công cụ và thiết bị kỹ thuật cao để đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả của máy bay.

Học ngành Hàng không có dễ xin việc?

Việc xin việc trong hãng Hàng Không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm tình hình kinh tế, sự cạnh tranh trên thị trường lao động và cả năng lực và kinh nghiệm của cá nhân.

Để tăng khả năng xin việc thành công trong ngành Hàng không, bạn cần học tập và đào tạo chuyên sâu, tích lũy kinh nghiệm thực tế. Đồng thời bạn cần cập nhật thông tin về ngành nghề và xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp. Đừng quên rằng việc có kiến thức và kỹ năng tiếng Anh sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn trên thị trường lao động quốc tế.

Mức lương nhân viên ngành Hàng không hiện nay

Mức lương ngành Hàng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể tùy vào từng vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc, nơi làm việc, kỹ năng và năng lực của từng cá nhân.

Tiếp viên Hàng Không: khoảng từ 44.000 USD đến 65.000 USD một năm.

Nhân viên đặt chỗ và phục vụ khách hàng: dao động khoảng từ 34.000 USD đến 55.000 USD một năm.

Điều phối viên Hàng Không: Từ 62.000 USD đến 86.000 USD một năm.

Kỹ sư Hàng Không: Thu nhập có thể từ 82.000 USD đến 135.000 USD một năm.

Phi công: khoảng từ 90.000 USD đến 200.000 USD một năm.

Kết luận

Cao Đẳng Nghề Bình Thuận Tuyển Sinh 2023 Chính Thức

Trường cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Cao đẳng nghề với các chuyên ngành đào tạo , thông tin tuyển sinh thí sinh

Trường Cao đẳng nghề Bình Thuận THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2023 TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TỈNH BÌNH THUẬN TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

 Thời gian xét tuyển, thông báo kết quả và nhập học

Đợt xét tuyển Thời gian nhận hồ sơ Thông báo kết quả trúng tuyển Thời gian nhập học Đợt 1 Từ ngày 03/02/2024 đến hết ngày 23/7/2024 Ngày 27/7/2024 Ngày 05/8/2024 Đợt 2 Đến hết ngày 16/9/2024 Ngày 23/9/2024  Ngày 01/10/2024 Đợt 3  Đến hết ngày 05/11/2024  Ngày 09/11/2024  Ngày 16/11/2024

CÁC NGÀNH, NGHỀ ĐÀO TẠO Trình độ Cao đẳng

STT Ngành, nghề tuyển sinh Học phí (đ)/học kỳ Đối tượng Thời gian đào tạo 1 Cơ điện tử 3.300.000 Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương   2,5 năm (05 học kỳ) 2 Công nghệ ô tô 3 Điện công nghiệp 4 Công nghệ kỹ thuật cơ khí 5 Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí (Điện lạnh) 6 Quản trị khu resort 7 Quản trị mạng máy tính 8 Hệ thống thông tin quản lý 9 Kế toán doanh nghiệp 2.750.000 10 Văn thư hành chính

Trình độ Trung cấp

STT Ngành, nghề tuyển sinh Học phí (đ)/ học kỳ Đối tượng Thời gian đào tạo 1 Công nghệ ôtô 2.850.000 Tốt nghiệp THCS trở lên.       * MIỄN HỌC PHÍ CHO HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS       02 năm (04 học kỳ)     2 Điện công nghiệp 3 Công nghệ kỹ thuật cơ khí 4 Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí (điện lạnh) 5 May thời trang 6 Quản trị mạng máy tính 7 Hệ thống thông tin quản lý 8 Quản trị khu resort 9 Kỹ thuật xây dựng 10 Nghiệp vụ nhà hàng 11 Kỹ thuật chế biến món ăn 12 Hướng dẫn du lịch 13 Cơ điện nông thôn 14 Công tác xã hội 2.400.000 15 Văn thư hành chính 16 Kế toán doanh nghiệp

Trình độ liên thông cao đẳng

STT Ngành, nghề tuyển sinh Học phí (đ)/ học kỳ Đối tượng Thời gian đào tạo 1 Điện công nghiệp 3.300.000 Tốt nghiệp Trung cấp 01 năm 2 Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí (Điện lạnh) 3 Công nghệ ôtô 4 Quản trị Khu resort 5 Quản trị mạng máy tính 6 Kế toán doanh nghiệp 2.750.000

NỘI DUNG TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TỈNH BÌNH THUẬN

1. Hình thức tuyển sinh: Xét điểm học bạ cuối cấp

2. Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

– Cao đẳng

+ Tốt nghiệp THPT học từ 2,5 đến 3 năm

+ Tốt nghiệp trung cấp học 1,5 năm.

– Trung cấp

+ Tốt nghiệp THPT học từ 1,5 đến 2 năm

+ Thi trượt tốt nghiệp THPT học 2 năm và 3 tháng văn hóa

+ Tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10, 11, 12 học 2,5 đến 3 năm

3. Hồ sơ đăng kí và lệ phí xét tuyển:

– Hồ sơ xét tuyển

– Bản sao công chứng: Học bạ và Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Cụ thể cho từng đối tượng xét tuyển như sau:

+ Nếu tốt nghiệp THCS: 01 Học bạ và 02 Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS.

+ Nếu tốt nghiệp THPT: 01 Học bạ và 01 Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

– Bản sao giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có).

– 01 phong bì có dán tem thư, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

– Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ.

By: Lê Đức

Đẩy Mạnh Ứng Dụng Marketing Tương Tác Trong Các Doanh Nghiệp Việt Nam

Tình hình ứng dụng marketing tương tác hiện nay

Ngoài Techcombank, nhiều ngân hàng, DN ở Việt Nam cũng đang áp dụng hình thức tương tác với khách hàng nhưng chủ yếu vẫn ở trên facebook, cụ thể, năm 2023 các thương hiệu lớn có lượt đăng bài tăng 25% so với năm 2023; từ 72.000 bài đăng mỗi ngày của (năm 2023) lên 90.032 bài mỗi ngày năm 2023.

Giải pháp thúc đẩy ứng dụng marketing tương tác tại các doanh nghiệp Việt Nam

Thứ nhất, cần xây dựng một nền tảng cơ sở dữ liệu điện tử hiệu quả, đặc biệt là website, facebook, blog, twitter… Những website chính thống của DN nên chú trọng xây dựng giao diện dễ đọc, dễ tìm kiếm và có chức năng nhắn tin, phản hồi, bình chọn, chọn mua thuận tiện cho khách hàng sử dụng và đặt hàng. Mua hàng online hiện đang là xu hướng của khách hàng và việc khách hàng tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn sản phẩm và phản hồi về sản phẩm phụ thuộc không ít vào việc thuận tiện trong giao diện website bán hàng của DN.

Thứ hai, cần vận dụng linh hoạt các phương pháp, công cụ tương tác. Tận dụng tối đa các dạng nội dung tương tác như dạng câu hỏi, khảo sát, bình chọn, thậm chí video hay các infographic (hình ảnh) tương tác, để dễ dàng lắng nghe nhu cầu và suy nghĩ của khách hàng. Trong thế giới số, bí quyết sống còn của một DN không gì khác chính là giữ chân khách hàng luôn đồng hành với từng diễn biến của thương hiệu. Và cách làm luôn mang lại hiệu quả nhất đó là tạo ra những cuộc đối thoại hay còn gọi là marketing tương tác. Việc lựa chọn các công cụ như trên sẽ giúp DN thấu hiểu được nhu cầu cũng như những suy nghĩ về sản phẩm hiện tại, những ý tưởng cho sản phẩm trong tương lai, từ đó phát triển thêm trong chuỗi sản phẩm của mình.

Nhìn chung, thời kỳ phát triển rực rỡ của internet và hiện tại là công nghệ 4.0 đã, đang đem đến những thách thức nhưng đồng thời cũng mang tới nhiều cơ hội cho các DN biết tận dụng nó. Marketing truyền thống một chiều đã trở nên lỗi thời, nhường chỗ cho marketing tương tác hai chiều đầy sáng tạo, thu hút với những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để tận dụng được marketing tương tác, DN không chỉ cần có hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử cơ bản, mà DN cần biết tận dụng các phương pháp, công cụ tương tác. Ngoài ra, DN cần nghiên cứu tâm lý, xu hướng tâm lý của khách hàng để đưa ra những nội dung tương tác thu hút, sáng tạo mà vẫn phù hợp với trình độ, văn hóa của khách hàng mục tiêu.

2. Thái Hùng Tâm (2007), Marketing trong thời đại Net, NXB Lao động và Xã hội;

3. Nhuận Nguyên (2011), Marketing tương tác lên ngôi, Báo điện tử Vneconomy;

5. Marketing tương tác- hãy được như Nike (2014), Báo Doanh nhân Sài Gòn;

Giải Pháp Cho Nhu Cầu Sử Dụng Nước Sạch Tại Địa Phương

Tìm hiểu về số điện thoại nhà máy nước huế – Giải pháp cho nhu cầu sử dụng nước sạch tại địa phương. Những lưu ý khi liên hệ và cách giải quyết vấn đề trên Nào Tốt Nhất.

Nhà máy nước Huế là một trong những nhà máy nước lớn và quan trọng nhất tại Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực miền Trung. Nhà máy được thành lập vào năm 1960 và đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, nâng cao công nghệ sản xuất để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của cộng đồng. Với vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước sạch, nhà máy nước Huế đã trở thành một biểu tượng quen thuộc và đáng tin cậy trong lòng người dân tại địa phương.

Nhu cầu sử dụng nước tại địa phương ngày càng tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh đô thị hóa và phát triển kinh tế. Điều này đặt ra thách thức lớn cho các nhà máy nước, bao gồm cả nhà máy nước Huế, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của cộng đồng. Việc duy trì hoạt động của nhà máy nước Huế là rất quan trọng, vì nó giúp đảm bảo rằng nguồn cung nước sạch luôn đảm bảo chất lượng và đủ lượng cho cộng đồng. Nếu nhà máy nước Huế gặp sự cố hoặc phải tạm ngừng hoạt động, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của cộng đồng.

Việc có được số điện thoại liên lạc của nhà máy nước Huế là rất quan trọng đối với cộng đồng. Khi có sự cố về nguồn cung nước, việc liên lạc với nhà máy để báo cáo sự cố và yêu cầu hỗ trợ là rất cần thiết. Ngoài ra, khi cần thông tin về các dịch vụ và chính sách của nhà máy, số điện thoại liên lạc cũng là một trong những phương tiện hiệu quả để giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của số điện thoại liên lạc của nhà máy nước Huế, bạn nên kiểm tra lại thông tin trên các nguồn đáng tin cậy, như website chính thức của nhà máy hoặc các trang mạng xã hội được xác thực. Bạn cũng nên đảm bảo rằng số điện thoại liên lạc mà bạn sử dụng là số chính thức và đang hoạt động của nhà máy nước Huế.

Khi liên hệ với nhà máy nước Huế thông qua số điện thoại, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như sau:

Thông qua số điện thoại liên lạc, bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất về các chính sách và dịch vụ của nhà máy nước Huế. Nhà máy nước Huế cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích và chính sách hỗ trợ khách hàng đa dạng, bao gồm cả việc giảm giá và miễn phí cho các đối tượng khách hàng đặc biệt. Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các dịch vụ và chính sách hỗ trợ từ nhà máy nước Huế.

Thông tin liên lạc: Bao gồm tên, số điện thoại và địa chỉ của khách hàng.

Mô tả chi tiết vấn đề: Bạn cần cung cấp mô tả chi tiết về vấn đề gặp phải, bao gồm thời gian xảy ra, mức độ nghiêm trọng và ảnh hưởng của vấn đề đó đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Tóm lại, khi liên lạc với nhà máy nước Huế qua số điện thoại, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để giúp nhà máy nước Huế giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Ngành Nghề Hot Trong Tương Lai Có Nhu Cầu Tuyển Dụng Cao trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!