Xu Hướng 2/2024 # Cách Chọn Dưa Lê Ngon, Ngọt Và Không Hóa Chất # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chọn Dưa Lê Ngon, Ngọt Và Không Hóa Chất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giá trị dinh dưỡng của dưa lê

Không chỉ ngon, dưa lê còn là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cụ thể, trong 100g dưa lê có:

Năng lượng: 36 kcal

Cacbohydrat: 9.09 g

Đường: 8.12 g

Chất xơ thực phẩm: 0.8 g

Chất béo: 0.14 g

Chất đạm: 0.54 g

Và còn nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể: vitamin C, kali,…

Tác dụng của dưa lê đối với sức khoẻ

Nhờ thành phần dinh dưỡng dồi dào, dưa lê mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, phải kể đến như:

Làm đẹp da: Nhờ vitamin C và các chất chống oxy hóa, ăn dưa lê giúp bạn có một làn da trắng hồng, mịn màng.

Hỗ trợ hạ huyết áp: Kali có trong dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp

Hỗ trợ giảm cân: Một quả dưa lê trung bình chỉ có chứa 64 calo và không có chất béo, rất tốt cho người đang muốn giảm cân

Hạn chế chứng chuột rút: Trong dưa lê có chứa magie, vậy nên ăn dưa lê sẽ giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Dựa vào thời vụ

Dưa lê ngọt và ngon khi vào chính vụ nên bạn cần theo dõi thời vụ người nông dân trồng dưa lê để canh chọn mua được những quả dưa lê ngon, ngọt nhất. Bởi vì dưa lê chính vụ ít bị phun thuốc trừ sâu hơn là dưa lê trái vụ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua dưa lê vào những ngày mưa, mùa mưa hoặc sau những ngày trời vừa mưa xong vì dưa sẽ rất nhạt và không có vị ngọt đặc trưng, ăn sẽ không ngon.

Dựa vào rốn dưa

Dựa vào màu sắc dưa lê

– Khi chọn mua dưa lê ngon, ngọt thì các chị em nên chọn mua những quả dưa lê có vỏ còn hơi xanh. Bởi vì những quả dưa lê này sẽ có cùi dày và có vị ngọt đậm đà hơn là những quả dưa lê có vỏ màu trắng.

– Một mẹo nhỏ khi chọn mua dưa lê mà các chị em nên chú ý là không nên chọn mua những quả dưa lê có vỏ bóng bẩy, nhìn giống bị non nhưng khi ăn thì ngọt. Bởi vì đây là những quả dưa có khả năng đã có sử dụng chất kích thích, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Thay vào đó, bạn nên chọn những quả dưa lê cầm chắc tay, có vỏ cứng, cuống nhỏ và luôn tươi chứ không bị héo. Hoặc bạn có thể chọn những quả có phần đít lồi ra thì quả dưa lê đó rất giòn và ngọt, thơm ngon.

Dựa vào mùi vị của dưa lê

– Bạn cũng có thể ngửi từ phía đáy quả dưa lê xem có mùi thơm hay không trước khi mua. Quả dưa lê nào có mùi thơm thì sẽ càng ngon và ngọt hơn. Còn quả dưa lê nào không có mùi thì sẽ có vị nhạt và không được giòn.

– Khi nếm thử dưa lê thì quả nào có vị ngọt tự nhiên và ăn cùi thấy giòn thì bạn nên mua. Còn những quả dưa lê có vị ngọt gắt, cùi không được giòn thì không nên mua.

Lưu ý khi chọn mua dưa lê

Để có thể lựa chọn được những quả dưa lê sạch, ngọt, thơm ngon cho gia đình mình thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không chọn mua những quả dưa lê đã bị nứt vỏ hoặc dập… vì hương vị của chúng đã giảm đi nhiều cũng như không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nên chọn mua dưa lê ở những địa chỉ mua hàng, cửa hàng, hệ thống siêu thị… tin cậy, uy tín để đảm bảo nguồn gốc quả dưa lê bạn mua có an toàn, sạch hay không? Không nên chọn mua dưa lê không rõ xuất xứ, nguồn gốc… để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình.

Khi ăn dưa lê, bạn hãy rửa sạch trái bằng nước sạch và gọt vỏ, có thể làm lạnh trước khi ăn. Chỉ ăn những trái còn nguyên, không ăn những trái bị nứt, vỡ, bị nhũn vì có thể gây ngộ độc.

Không nên gạt bỏ phần hạt vì các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.

Bảo quản dưa ở nơi thoáng mát, khô ráo.

Dưa lê dầm đá đường

Bạn có thể dầm dưa lê với đá, đường để làm nên món nước giải khát mát lạnh, ngọt ngào. Dưa giòn giòn, thơm mát rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

Kem que dưa lê

Salad dưa lê

Vị giòn giòn, ngọt thanh của dưa lê rất thích hợp với những món salad. Bạn có thể kết hợp dưa lê với nhiều loại trái cây, rau củ khác nhau để tạo nên những món salad giàu dinh dưỡng.

Tham khảo: Dưa lê 1kg tươi ngon tại Bách hoá Xanh

Cách Chọn Ếch Ngon Đúng Chuẩn, Không Bị Tanh

Giá trị dinh dưỡng của ếch

Ếch không chỉ được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon mà thịt ếch còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cho người gầy, mệt mỏi, bệnh,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt ếch chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao

Chất béo: 0,3g

Protein: 16,4g

Canxi: 18mg

Phốt pho: 147mg

Kẽm: 1mg

Cùng rất nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Tác dụng của của ếch đối với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân

Những ai đang vội giảm cân, kiểm soát cân nặng thì có thể áp dụng thịt ếch trong khẩu phần ăn của mình. Vì 100 gam thịt đùi ếch cung cấp 0,3 gam chất béo so với 3 gam ức gà. Vì vậy, khi sử dụng thịt ếch sẽ có tác dụng kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc dùng thịt ếch thay thế thịt đỏ, hãy ăn nhiều hoa quả, rau xanh, tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Cung cấp Natri cho cơ thể

Thịt ếch không chỉ giàu protein và vitamin mà còn là nguồn cung cấp natri tuyệt vời. Thịt ếch có tác dụng cải thiện sự co cơ và duy trì chất lỏng trong cơ thể, cũng như giúp duy trì huyết áp ổn định.

Giúp điều hòa lượng máu

Nhờ giàu chất sắt nên ếch có tác dụng điều hòa lưu lượng máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Tăng cường trí nhớ

Thịt ếch rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường trí nhớ cho não bộ, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nên rất tốt cho người lớn tuổi.

Ngăn ngừa ung thư

Trong một nghiên cứu của Giáo sư Chris Shaw, hai loại protein tạo ra từ thịt ếch đã được xác định có khả năng chống lại bệnh ung thư vì chúng có thể ức chế sự phát triển của các mạch máu và tiêu diệt các khối u ung thư.

Có đặc tính kháng sinh

Bạn có biết rằng các chất trên da bám trên thịt ếch còn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, do đó ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, họ báo cáo rằng các chất được tìm thấy trong da của ếch có giá trị sử dụng như thuốc kháng sinh.

Chọn theo mùa

Nên chọn mua ếch đồng vào tháng 9, bởi đây là lúc thịt ếch ngon nhất, cũng là lúc ếch tích trữ chất béo và chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ dồi dào.

Chọn ếch đồng tự nhiên

Các bạn nên chú ý, không chọn ếch nuôi có phần béo mà thịt nhiều nước, mềm, thịt thường nhũn, chảy nước. Khi chọn nên chọn những con ếch có đặc điểm như: mắt sáng, đầu gầy, thần kinh, bụng thường có màu trắng hoặc vàng, da bông màu vàng tươi hoặc đen.

Nên chọn những con ếch mập, to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống, không nên mua ếch đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và không có mùi vị đặc trưng khi chế biến.

Chọn ếch đồng nuôi công nghiệp

Ếch đồng nuôi công nghiệp thường được nuôi khoảng 60 ngày, mỗi con khoảng 1 kg / 10-12 con. Da của ếch nuôi thường có màu nâu sẫm chứ không vàng sẫm như ếch đồng, đầu to và chậm lớn hơn, thịt mềm, nhũn, không thơm ngon như ếch đồng. Tuy nhiên, khi không tìm được ếch đồng, bạn có thể chọn luôn loại ếch đã được chế biến tại các cửa hàng tiện lợi.

Lưu ý khi sơ chế, chế biến và ăn ếch

Để làm sạch thịt ếch tốt nhất sau khi sơ chế thịt ếch, bạn cần rửa sạch với nước rồi ngâm thịt ếch vào dung dịch rượu và gừng để diệt khuẩn và khử mùi hôi.

Trước khi chế biến, bạn cần chần ếch với bột nghệ và rượu gừng.

Phần lưng của ếch cũng phải được lọc xương sống do có chứa chất gây mê thường dùng để bắt ếch.

Nấu chín kỹ thịt ếch để hạn chế giun, sán.

Chọn mua ếch ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt khi cho bé ăn thịt ếch lần đầu, bạn nên làm như sau:

Cho trẻ thử một chút, đồng thời quan sát kỹ và chú ý biểu hiện của trẻ sau khi cho bé ăn muỗng đầu tiên.

Nếu trẻ không có vấn đề gì khác, không bị dị ứng với ếch nhái và không có vấn đề về tiêu hóa thì mẹ cho trẻ ăn tiếp.

Khi nấu món ếch cho bé, mẹ nên kết hợp nấu với một số loại rau củ như: bí đỏ, cà rốt, cải bó xôi, măng tây và các loại đậu, hạt,… để mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho bé.

Cách bảo quản ếch

Bọc thịt thật kỹ.

Cách bảo quản thịt ếch trong tủ lạnh thực sự hiệu quả nếu bạn rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thịt ếch sống, tránh để vi khuẩn lây lan và gây bệnh cho người.

Cháo ếch Singapore

Trong lúc bị bệnh, không cần gì hơn ngoài bát cháo ếch Singapore nóng hổi vừa thổi vừa ăn, thì còn gì bằng nhỉ? Cháo ếch Singapore không còn xa lạ gì với nhiều người bởi nó được du nhập vào Việt Nam khá lâu vì hương vị bắt mắt, lạ miệng, kích thích vị giác,…

Tham khảo bài viết: Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà

Lẩu ếch măng cay

Đổi vị cuối tuần cho gia đình bằng món lẩu ếch vô cùng lạ, ngon khó cưỡng. Với vị chua, cay, ngọt, mặn từ nước lẩu do thịt ếch tiết ra. Món lẩu này sẽ ghi điểm trong mắt bạn bè khi bạn bè tới chơi bởi nó thích hợp để tụ họp vào những mưa lạnh tầm tã.

Tham khảo bài viết: Cách nấu lẩu ếch măng cay cực ngon tại nhà

Ếch nướng Campuchia

Tham khảo bài viết: Cách làm ếch nướng Campuchia chuẩn vị, hút hồn thực khách

Ếch nướng lá cách

Thịt ếch cuộn cùng với lá cách đem đi nướng sẽ mang màu vàng cực kỳ bắt mắt, thơm ngất ngây bởi mùi lá cách. Không mau mau bắt tay vào nấu thử xem nó ngon đến cỡ nào.

Tham khảo bài viết: Công thức làm ếch nướng lá cách siêu ngon mà bạn không nên bỏ lỡ

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên bán hàng chúng tôi sẽ không làm thất vọng bởi sự nhiệt tình, luôn tận tâm, chu đáo, lắng nghe ý kiến ​​người tiêu dùng, luôn để khách hàng cảm thấy dễ dàng và thuận tiện nhất khi mua sắm.

Toàn bộ bài viết bên trên là những điều về cách thịt ếch và những công dụng, cách lựa chọn thịt ếch sao cho ngon đúng chuẩn và không bị tanh. Mong qua bài viết trên, các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

5 Quán Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Và Chất Lượng Nhất Thanh Hóa

Bún đậu Vũ Hường

Bún đậu mắm tôm của Vũ Hường được rất nhiều thực khách ưa chuộng ở Thanh Hóa là một địa chỉ có tên tuổi phổ biến khá rộng rãi. Bún được ép và cắt thành những viên hình vuông vừa vặn để thực khách dễ dàng thưởng thức và khi ăn kèm với thức ăn cũng sẽ đủ để hòa quyện, thấm vị hơn.

Những món ăn kèm như đậu hũ, nem, chả cốm, lòng dồi,… được rán rất đều tay, mang màu vàng rất đẹp mắt. Khi phục đến bàn, những món rán này vẫn còn độ ấm nhất định. Ngoài ra trong mỗi phần bún còn có thịt luộc để ăn kèm. Rau rất tươi ngon và nhiều loại để bạn thưởng thức cùng bún đậu. Mắm tôm cũng rất vừa miệng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực khách có thể yên tâm về độ sạch của những món ăn mà quán phục vụ.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: 04/02 Dương Đình Nghệ (gần ga Thanh Hóa), TP. Thanh Hóa 

Hotline: 0912596246

Bún đậu mắm tôm – Bún đậu Cừu Đen

Bún đậu Vũ Hường

Một phần bún đậu ở Bún đậu Cừu Đen có các phần cơ bản như: bún, rau, đậu hũ, mắm tôm còn các món khác được bán riêng để khách dễ dàng lựa chọn theo đúng khẩu vị và sở thích. Quán còn phục vụ trà chanh và chả cốm rất ngon được nhiều người yêu thích. Nhân viên phục vụ dễ thương, nhiệt tình, khi mang bún đậu lên nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách pha mắm tôm sao cho ngon.

Bạn sẽ chẳng phải đợi quá lâu để được phục vụ tận bàn một phần bún đậu đầy ắp đồ ăn. Vừa nhìn mẹt bún đầy đặt trên bàn thì bạn đã chẳng thể kiềm lòng mà đã xao xuyến rồi, Màu trắng của bún, sắc xanh của rau, màu vàng xuộm của nem chiên, chả cốm, đậu hủ rán vàng…thật bắt mắt và hấp dẫn.

Không chỉ lôi cuốn ánh nhìn mà khi ăn bún với đậu hủ, nem chiên thêm chút rau chấm cùng với mắm tôm, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon trọn vẹn của món ăn này. Hương vị bún đậu mắm tôm của quán Bún Đậu Mắm Tôm – Cừu Đen thật khó cưỡng và phù hợp với mức giá 35.000 đồng mà quán đưa ra.

Địa chỉ: 40 Cao Bá Quát, TP. Thanh Hóa 

Hotline: 0963262044

Bún đậu mắm tôm – Bún đậu Cừu Đen

Bún đậu CucKu

Quán được trang trí đẹp với phong cách trang nhã, lịch sự từ ngoài vào trong khiến khách rất vừa lòng. Không chỉ đẹp về phần nhìn, bún đậu ở đây rất ngon khi mang đậm hương vị món ăn miền Bắc. Mắm tôm ở đây khá là mặn nhưng chính vì thế tạo nên sự chủ động cho người ăn, muốn ăn ngọt thì thêm đường, tắc. Đồ ăn kèm phong phú với đậu rán, lòng heo, rau thơm, chả, giò, thịt chân giò,…tùy theo sở thích của bạn.

Thực khách đã dành cho món ăn của địa chỉ này rất nhiều lời khen. Không chỉ nổi tiếng về độ ngon mà cung cách phục vụ của nhân viên quán cũng rất chuyên nghiệp, mang đến sự thoải mái cho khách đến quán.

THÔNG TIN CHI TIẾT: 

Địa chỉ: 45 Hàng Than, P. Lam Sơn, TP. Thanh Hóa 

Hotline: 098 186 68 68

Bún Đậu Mắm Tôm – Mẹt Tá Lả Tự Chọn

Bún đậu CucKu

Được chế biến từ những nguyên liệu chất lượng, vệ sinh, những phần ăn của Bún đậu mắm tôm – Mẹt Tá Lả Tự Chọn đều được làm từ sự tâm quyết của chủ quán. Có niềm đam mê với món ăn đặc trưng của Hà Nội thế nên ngay tại mảnh đất Thanh Hóa này món bún đậu mắm tôm vẫn được chủ quán chọn để kinh doanh.

Địa chỉ: 277 Trần Phú-Phường Ba Đình, TP Thanh Hóa( gần Siêu Thị Media Mart Trần Phú)

Hotline: 0982241984 hoặc 0128.439.5555

Bún Đậu Anh Em 36

Bún Đậu Mắm Tôm – Mẹt Tá Lả Tự Chọn

Quán gây ấn tượng cho thực khách bởi không gian yên tĩnh, bún đậu được phục vụ rất ngon, bún, đậu, thịt đều được làm nóng trước khi mang lên cho khách nên món ăn hấp dẫn, ngon miệng, không có cảm giác “lạnh miệng” như một số quán khác. Một điểm thu hút nữa là giá cả ở quán khá bình dân.

Địa chỉ: Khu VinCom Thanh Hoá (Đối diện số 42 Triệu Quốc Đạt đi vào gặp ngã 3 rẽ trái) 

Hotline: 0973787462 – 0917623222

Bún Đậu Anh Em 36

Đăng bởi: Đoàn Ngọc Toàn

Từ khoá: 5 Quán bún đậu mắm tôm ngon và chất lượng nhất Thanh Hóa

Cách Làm Mực Rim Chua Ngọt Ngon Thơm Nức Mũi, Ăn Hoài Không Ngán

Mực rim chua ngọt thơm nức mũi, kích thích vị giác vô cùng Nguyên liệu cần có

Mực sữa: 400g

Me: 50g

Ớt: 2 quả

Tỏi: 5 tép

Đường: 5 thìa canh

Bột bắp: 1 thìa canh

Gia vị thông dụng khác

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món ăn Sơ chế nguyên liệu

Mực sữa tươi sau khi mua về bạn rửa sơ, tiếp đó rút phần râu mực ra. Tiến hành loại bỏ túi, nang, răng mực rồi rửa sạch mực với nước muối pha loãng. Sau đó bạn xả lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Mực sau khi ráo nước bạn cho vào bát tô, thêm 1 thìa café nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh đường, ít tiêu xay ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Các bước sơ chế nguyên liệu đúng cách

Vắt me thì bạn cho vào bát, thêm 100ml nước sốt ngâm khoảng 5 phút rồi dằm me ra. Tiếp đó lọc qua rây để loại bỏ hạt. Sau đó bạn cho 4 thìa canh đường cùng bột bắp đã chuẩn bị vào bát nước me, khuấy đều cho hòa quyện.

Tỏi lột vỏ ngoài, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm thật nhuyễn.

Cách làm mực rim chua ngọt chuẩn vị

Bước 1: Trước hết bạn đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu sôi thì cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho ớt băm vào đảo đều.

Bước 2: Cho mực đã tẩm ướp vào xào khoảng 4 phút, khi mực chín săn lại thì cho nước sốt me đã chuẩn bị vào rim thêm khoảng 5-7 phút.

Bước 3: Bạn rim cho đến khi phần nước sốt chua ngọt sệt lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp rồi thưởng thức thôi.

Quy trình làm mực rim chua ngọt ngon chuẩn vị

Vậy là chỉ với 3 thao tác đơn giản, bữa cơm nóng hổi lại có thêm món mực rim chua ngọt thơm ngon ngây ngất rồi đấy. Chị em còn chần chờ gì mà không triển ngay phải không nào.

Thành phẩm mực rim chua ngọt

Cách làm mực rim chua ngọt thơm ngon đã hoàn tất, bây giờ cùng mình thưởng thức thành phẩm thôi.

Thành phẩm mực rim ngon khó cưỡng, ai ăn cũng tấm tắc khen

Về hình thức, món ăn yêu cầu có màu sắc hấp dẫn, sánh quyện và thơm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mực giòn ngọt, kết hợp cùng vị chua cay mặn ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Đĩa mực này mà ăn cùng cơm nóng hay nhậu lai rai thì đảm bảo cả nhà mê tít ngay.

Chọn mực sữa tươi ngon nhất

Mực sữa tươi thường có kích thước khoảng từ 5-12cm, có phần da mỏng màu nâu đỏ bên ngoài. Khi đi chợ, bạn nên chọn mực tươi có màu trắng sáng, không bị sậm màu. Nhất là phần thân và râu phải dính chặt vào nhau. Phần bụng căng chứa nhiều trứng.

Mực có mắt trong veo, thịt chắc, độ đàn hồi cao là dấu hiệu của mực tươi ngon. Đặc biệt không nên mua mực có dấu hiệu như thịt mềm nhũn, lớp da bị trầy, mắt mực lồi, bị chảy nhớt hoặc có mùi hôi. Đây là dấu hiệu cho thấy những con mực này đã bị ươn hoặc ôi thiu không ngon.

Lời kết

5 Cách Giúp Bơ Nhanh Chín Không Đắng Mà Chẳng Cần Hóa Chất

Bơ là một trong những loại trái cây quen thuộc, phổ biến, rất tốt cho sức khỏe. Trên thế giới, trái bơ lại được đánh giá rất cao về dinh dưỡng cũng như lợi ích của nó đối với sức khoẻ, làm đẹp. Cách sử dụng bơ của cũng rất đa dạng, bạn có thể sử dụng để tráng miệng, xay sinh tố, hoặc nấu ăn nữa đấy.

Cách 1: Dùng lò nướng

Cách này giúp bơ chín bằng nhiệt cao trong lò nướng, giúp bơ mềm và vẫn giữ được hương vị tự nhiên nhất có thể.

Chuẩn bị:

1 trái bơ

Giấy bạc

Hướng dẫn:

Bật lò ở khoảng 90 độ C.

Bọc quả bơ trong giấy bạc, để vào chén chịu nhiệt.

Đặt trong lò 5 – 10 phút, lúc này bơ của bạn đã sẵn sàng để chế biến, cách này thích hợp cho ai cần dùng bơ để làm món mặn hoặc trộn salad.

Cách 2: Dùng lò vi sóng

Lò vi sóng luôn là dụng cụ có sẵn trong mỗi gia đình nên khá thông dụng, không mất nhiều thời gian. Bơ sau khi quay có màu sắc rất đẹp, y như chín tự nhiên.

Chuẩn bị:

1 trái bơ

Lò vi sóng

Hướng dẫn:

Dùng nĩa chọc xung quanh quả bơ.

Cho vào lò quay 30 giây.

Lấy ra kiểm tra, thấy mềm là được, còn không bạn có thể quay thêm 10 – 20 giây nữa.

Cách 3: Dùng chính các loại trái cây khác

Tiện lợi, dễ làm mà không yêu cầu bất cứ kỹ thuật gì. Bên cạnh đó, các loại trái cây sẽ giúp bơ chín nhanh hơn. Ngoài việc làm chín bơ, bạn cũng có thể sử dụng táo và chuối để làm chín các loại hoa quả khác!

Chuẩn bị:

1 trái bơ

Túi giấy

Táo hoặc chuối

Hướng dẫn:

Đặt bơ vào trong túi giấy với táo hoặc chuối, đảm bảo túi của bạn tối màu và đóng kín.

Khí gas từ các loại quả này sẽ giúp bơ chín nhanh. Thông thường bơ cần 6 ngày để chín sau khi bị hái xuống, thì thời gian sẽ được rút ngọn thành 1-3 ngày mà thôi!

Cách 4: Dùng vải

Vải dễ kiếm, luôn có sẵn nên bạn không mất công tìm. Phương pháp này cũng rất hiệu quả, nhưng thời gian chín sẽ lâu hơn so với các cách làm trên.

Chuẩn bị:

Trái bơ

Miếng vải

Thùng giấy

Hướng dẫn:

Khi các bạn mua bơ về rửa qua nước sạch, lau khô từng trái (rửa nước sạch là để làm giảm vi khuẩn xâm nhập vào và giúp giảm nhiệt độ của bơ trong quá trình vận chuyển).

Sau đó, lấy 1 thùng giấy carton lót chút vải phía dưới, để bơ cẩn thận vào trong (tránh làm dập bơ). Lấy thêm 1 cái khăn vải nữa để phủ kín lên mặt trên. Sau khi xong, các bạn để bơ vào nơi thoáng mát, kiểm tra 1 ngày 1 lần để biết khi nào bơ chín.

Cách 5: Bỏ vào thùng gạo

Cách làm này hầu hết được nhiều chị em áp dụng vì nó tiện lợi, giúp bơ chín nhanh. Ngoài bơ bạn cũng có thể dùng cách này cho các loại trái cây khác như hồng xiêm, vú sữa, chuối…

Chuẩn bị:

1 trái bơ

Thùng gạo

Hướng dẫn:

Bạn chỉ cần lau sạch quả bơ rồi xếp bơ vào thùng gạo, đậy kín nắp. Sau 2 – 3 ngày là bơ đã chín mềm và sẵn sàng sử dụng luôn.

Đăng bởi: Lành Nguyễn

Từ khoá: 5 cách giúp bơ nhanh chín không đắng mà chẳng cần hóa chất

Cách Làm Thạch Xoài Thơm Ngon, Ngọt Mát Cho Mùa Hè

400g xoài chín

10g bột rau câu

100ml nước cốt dừa

180ml sữa tươi có đường

Nước lọc

Đường

Mẹo chọn xoài chín ngon: Bạn nên mua xoài có màu vàng đều, cầm chắc tay, vỏ nhẵn, không có đốm đen, không bị dập, có mùi thơm ngọt đặc trưng của xoài, phần cuống còn cứng, hơi lún vào.

Bước 1 Sơ chế xoài

Xoài sau khi đã rửa sạch, bạn tiến hành cạo bỏ lớp vỏ ngoài và tách lấy phần thịt xoài. Bạn cho thịt xoài vào máy xay cùng với 180ml nước lọc và xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.

Mẹo hay: Khi gọt lấy thịt xoài nên cẩn thận loại bỏ những phần chín rục hoặc bị dập, tránh bị lẫn vào sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của thạch.

Bước 2 Làm phần thạch với xoài

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đổ vào 400ml nước và 5g bột rau câu, khuấy đều cho tan bột. Sau khi bột tan, bạn thêm 70g đường vào tiếp tục khuấy cho tan hết đường. Bạn đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho phần xoài đã được xay nhuyễn vào, khuấy và đun 1 đến 2 phút thì tắt bếp.

Mẹo hay:

Bạn nên trộn bột rau câu và đường vào với nhau trước khi cho vào nồi nước để tránh tình trạng bị vón cục.

Lúc cho xoài đã xay nhuyễn vào nồi rau câu đang nấu, bạn chỉ nên nấu 1 lúc rồi nhanh chóng tắt bếp để giữ được hương vị của xoài một cách nguyên vẹn nhất, tương tự với sữa và nước cốt dừa.

Khi nấu, bạn nên vừa nấu vừa khuấy đều tay để rau câu không bị dính vào đáy nồi.

Bạn đặt nồi xuống, múc hỗn hợp thạch xoài cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn và để nguội ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn rau câu mau đặc thì có thể cho vào tủ lạnh.

Để thay đổi đa dạng, bạn có thể thử đặt nghiêng một cái ly ở trong chén để đổ thạch thành dạng xéo cho lạ mắt.

Bước 3 Làm phần thạch sữa

Bắc một nồi khác lên bếp, thêm 200ml nước lọc, 5g bột rau câu và 70g đường, khuấy đều và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn thêm 180ml sữa tươi và 100ml nước cốt dừa vào tiếp tục khuấy trong 1 đến 2 phút thì tắt bếp.

Sau khi đã đảm bảo bề mặt thạch xoài đã đủ đông, bạn rót nhẹ tay phần thạch sữa nước cốt dừa vào bên trên bề mặt thạch xoài.

Mẹo hay: Phần thạch xoài đã làm, bạn để nguội đến khi chạm tay vào mà không bị dính vào tay là được. Để bề mặt thạch xoài được cố định tốt hơn, bạn có thể dùng đá viên làm lạnh xung quanh khuôn thạch.

Đối với phần thạch xéo, bạn nên rót vừa rót vừa cầm ly thạch trong tay, chuyển dần dần thành vị trí đứng thẳng để thạch sữa dừa lấp đấy phần còn trống của ly thành dạng thạch chéo đẹp mắt.

Sau cùng, bạn đợi cho hỗn hợp thạch nguội đến khi chạm vào không dính tay thì đặt thạch vào ngăn mát 1 đến 2 giờ đồng hồ là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Thạch xoài sữa chua dai nhẹ, giòn sần sật, vừa thơm béo lại còn chua ngọt nhẹ. Thơm nức mũi cùng vị chua chua, ngọt béo từ hỗn hợp sữa chua đan xen cùng những miếng xoài tươi mọng nước.

Advertisement

Đến đây tin rằng các bạn đã biết cách làm thạch xoài thơm ngon, ngọt mát cho mùa hè rồi. Nguyên liệu để làm món thạch này rất dễ tìm, cách làm rất đơn giản, thành quả lại vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng và thanh mát, đặc biệt phù hợp để giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Chúc các bạn ngon miệng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chọn Dưa Lê Ngon, Ngọt Và Không Hóa Chất trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!