Xu Hướng 2/2024 # Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Tất Niên Và Văn Khấn Chuẩn Nhất # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Tất Niên Và Văn Khấn Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mâm cúng tất niên vào chiều 30 Tết đã trở thành truyền thống thiêng liêng của mỗi gia đình Việt. Tục lệ này phổ biến ở khắp các địa phương trên cả nước, thậm chí còn quan trọng hơn cả cúng vào các mùng trong Tết. Không chỉ mang ý nghĩa kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau, bữa cơm tất niên này còn thể hiện lòng thành kính, nhớ về cội nguồn, tổ tiên của gia đình.

Mâm cỗ Tất niên gồm những gì chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi năm mới đang cận kề. Thực đơn mâm cỗ Tất niên thật ra không cần quá cầu kỳ, chủ yếu thể hiện được sự thành tâm, tấm lòng tôn kính, biết ơn của gia chủ đối với đất, trời, tổ tiên đã phù hộ gia đình suốt một năm vừa qua.

Những lễ vật vật cần chuẩn bị cho lễ cúng Tất niên

– 1 đĩa gạo; 1 đĩa muối

– 1 bát canh mọc hoặc canh măng; 1 đĩa xào thập cẩm

– 1 đĩa giò; 1 đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng.

– 1 đĩa chè kho; 1 đĩa hoa quả; 1 ấm trà sen

– 3 chén rượu; 1 quả bưởi; 1 quả cau, lá trầu

– 1 lọ hoa; tập giấy tiền, vàng mã

– Gà luộc

– Chả lụa

– Bánh chưng/bánh tét

Bữa cơm ngày cuối năm được làm thịnh soạn hơn ngày thường. Tùy từng vùng miền mà có những đặc trưng riêng như:

Miền Bắc: Mâm cúng Tất niên miền Bắc thì thường sẽ bao gồm bánh chưng, nem gián, giò lụa, giò xào, gà luộc, miến xào lòng gà, thịt đông và canh măng, xôi gấc.

Miền Trung: Mâm cúng tấn niên miền Trung thì bao gồm: bánh chưng, bánh tét, giò lụa, thịt đông, bò khia mật mí, chè, bánh gạo, thịt heo luộc, gà bóp rau răm…

Miền Nam: Mâm cúng Tất niên miền Nam sẽ bao gồm: bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, chả giò và canh khổ qua nhồi thịt.

Nếu như các gia đình không muốn cúng mâm cỗ Tất niên dạng mặn thì cũng có thể cúng tân niên món chay đơn giản nhưng vẫn mang đậm nét truyền thống của mâm cúng Tất niên Việt Nam đó là: bánh chưng, xôi, chè.

Ngoài việc lựa chọn món ăn, bạn cũng hãy sáng tạo với những kiểu bát, đĩa đẹp mắt cho mâm cơm Tất niên thêm phần hấp dẫn. Những món ăn đơn giản theo đó được trình bày đẹp mắt vừa hợp thẩm mỹ, vừa tinh tế, đem cảm giác ngon miệng.

Cúng tất niên ngày nào đẹp nhất?

Vào năm 2023 thì lễ cúng tất niên sẽ được diễn ra vào ngày 29 và ngày 30 Chạp năm Canh Tý, có nghĩa sẽ vào ngày 23/01/2024 và 24/012024.

Ngoài ra thì trong những năm gần đây sẽ có nhiều công ty, gia đình hiện đại sẽ cúng tất niên sớm hơn, sẽ không nhất định phải cúng vào đúng ngày cuối năm. Bởi theo các chuyên gia về phong thuỷ thì việc này sẽ không phạm, và miễn sao gia chủ thành tâm dâng lễ cũng như khấn vái là được.

Bài văn khấn cúng tất niên 2023

Ngoài việc bạn quan tâm đến việc chuẩn bị mâm lễ cúng tất niên hay cúng tất niên 2023 ngày nào tốt nhất thì việc chuẩn bị sẵn bài văn cúng tất niên cũng vô cùng quan trọng, bởi theo phong tục từ xa xưa, bài cúng tất niên Canh Tý đầy đủ sẽ phải bao gồm bài cúng tất niên ở ngoài trời và bài cúng tất niên ở trong nhà, và cụ thể sẽ như sau:

– Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

– Con kính lạy chư gia Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, Tiên linh nội ngoại họ ……………..

Hôm nay là ngày…tháng Chạp năm Kỷ Hợi

Tín chủ (chúng) con là: …………………………………….

Ngụ tại: ………………………………………….. …………………………………………..

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thuỳ chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.

Thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.

Nam Mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Đăng bởi: Cường Thái Mạnh

Từ khoá: Cách chuẩn bị mâm cúng tất niên và văn khấn chuẩn nhất

Cúng Tất Niên Quý Mão 2023: Bài Cúng, Mâm Cúng, Lễ Cúng

Cúng tất niên ngày nào tốt?

Cúng tất niên có thể cúng vào 30 tháng Chạp nếu là năm đủ và 29 tháng Chạp nếu là năm thiếu. Lễ cúng thường dược diễn ra vào buổi trưa hoặc chiều tối.

Nhưng những năm gần đây nhiều gia đình có xu hướng làm tất niên sớm hơn, có nghĩa là không nhất thiết là vào ngày 30 hay 29 Tết mà có thể là sớm hơn.

Cúng tất niên giờ nào tốt?

Lễ cúng tất niên thường được tổ chức vào chiều tối ngày 30 Tết (với tháng đủ), tuy nhiên năm nay tháng đủ, nên các gia đình thường sẽ cúng tất niên vào ngày 30 Tết. Theo nhiều chuyên gia, khung ngày giờ tốt để làm lễ cúng tất niên tại gia đình hoặc cơ quan mà bạn có thể chọn:

Ngày 28 tháng Chạp (tức 19/1/2023 dương lịch): Ngày Đinh Sửu, tháng Quý Sửu: Ngày Nhâm Ngọ, tháng Tân Sửu năm Tân Sửu. Giờ hoàng đạo là: Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h), Mão (5 – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15 – 17h), Dậu (17 – 19h).

Ngày 29 tháng Chạp (tức 20/1/2023 dương lịch): Ngày Mậu Dần tháng Quý Sửu: Ngày Quý Mùi, tháng Tân Sửu, năm Tân Sửu. Giờ đẹp gồm Dần (3 – 5h), Mão (5 – 7h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h).

Ngày 30 tháng Chạp (tức 21/1/2023 dương lịch): Ngày Kỷ Mão tháng Quý Sửu: Ngày Giáp Thân, tháng Tân Sửu, năm Tân Sửu. Giờ đẹp gồm Tý (23 – 1h), Sửu (1 – 3h) Thìn (7 -9h) Tỵ (9 – 11h), Mùi (13 – 15h), Tuất (19 – 21h).

Về cơ bản, cúng tất niên dù vào thời gian nào thì cũng chỉ có ý nghĩa là đón ông Táo, tổ tiên về nhà ăn Tết cùng con cháu, thể hiện sự sum họp, đoàn kết, ấm cúng của gia đình. Nhưng tốt nhất bạn nên cúng vào ngày cuối cùng trong năm để đúng với phong tục từ xưa nay cha ông truyền lại.

Mâm cúng tất niên Miền Bắc

Đối với người miền Bắc, trong mâm cỗ cúng tất niên luôn phải đầy đủ; 4 bát, 4 đĩa (mâm cỗ nhỏ); 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa với mâm cỗ lớn. Cũng có nhà chuẩn bị mâm cỗ lớn xếp cao từ 2 đến 3 tầng.

Bốn bát gồm: Bát giò heo hầm măng lưỡi lợn, bát bóng thả, bát miến, bát mọc

Bốn đĩa của mâm cỗ gồm: đĩa giò lụa, đĩa chả quế, đĩa thịt gà, đĩa thịt heo

Mâm cúng tất niên Miền Trung và Nam

Mâm tất niên người Miền Trung cũng giống như người dân ở miền Bắc, miền Nam, các gia đình cũng bận rộn chuẩn bị sắm sửa làm cơm cúng tất niên. Thường trong mâm cỗ Tết miền Trung không yêu cầu số lượng 4-4, 6-6 hay 8-8 bát đĩa như ngoài miền Bắc, nhưng cũng có các món đặc sản không thể thiếu như: Giò lụa, thịt gà, thịt lợn, măng khô, miến xào.

Trong khi đó, trong mâm cỗ tất niên của người miền Nam hay có bánh tét, canh măng, thịt kho tàu, chả giò, nem, gỏi tôm thịt… Ngoài ra, người Nam thường ưu tiên những món nguội.

Trong đó, các món ăn không thể thiếu như: Bánh tét, củ cải ngâm nước mắm, canh măng, canh khổ qua nhồi thịt, thịt kho tàu, gỏi tôm thịt, thịt lợn luộc, đĩa dưa giá, đĩa nem, đĩa chả giò và củ kiệu… để cúng ông bà tổ tiên.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm …

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại…

Trước án kính cẩn thưa trình: Đông tàn sắp hết, năm kiệt tháng cùng, xuân tiết gần kề, minh niên sắp tới.

Chúng con cùng toàn thể gia quyến sắm sanh phẩm vật hương hoa, cơm canh thịnh soạn, sửa lễ tất niên, dâng cúng Thiên Địa tôn thần, phụng hiến Tổ tiên, truy niệm chư linh.

Theo như thường lệ tuế trừ cáo tế, cúi xin chư vị tôn thần, liệt vị gia tiên, bản xứ tiền hậu chư vị hương linh giáng lâm án toạ, phủ thuỳ chứng giám, thụ hưởng lễ vật, phù hộ toàn gia lớn bé trẻ già bình an thịnh vượng, bách sự như ý, vạn sự tốt lành, luôn luôn mạnh khoẻ, gia đình hoà thuận.

Thành tâm bái thỉnh, cúi xin chư vị tôn thần và gia tiên nội ngoại chứng giám phù hộ độ trì.

Nam Mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Cũng như các lễ cúng khác trong năm, cúng tất niên dù không cần phải quá trang trọng nhưng gia chủ cần phải lưu ý một số điều.

Dù tất niên không cần phải quá cầu kỳ, trang trọng nhưng cũng không vì thế mà chuẩn bị sơ sài. Tùy vào điều kiện gia đình mà gia chủ có thể chuẩn bị mâm cúng ít hay nhiều nhưng ít nhất cũng phải có những món ăn truyền thống ngày Tết và được chuẩn bị, bày biện một cách chu đáo, sạch sẽ.

Để lễ cúng tất niên thành kính trang nghiêm, trước khi làm lễ cúng này, các gia đình cần dọn dẹp bàn thờ, nhà cửa cho thật sạch sẽ.

Tất niên là bữa cơm sum vầy của gia đình vì vậy cần phải có đầy đủ các thành viên trong nhà để thể hiện sự sum họp, ấm cúng.

Tất niên chính là thời điểm các gia đình sum vầy, đoàn tụ sau một năm làm việc vất vả, nhất là những gia đình có con cái đi làm ăn xa nhà. Vì vậy, không nên cãi nhau, chửi mắng mà thay vào đó nên nói những chuyện vui và những điều tốt lành.

Nên cúng tất niên ngoài trời hay trong nhà?

Theo các chuyên gia văn hóa, thông thường lễ cúng tất niên sẽ được diễn ra ở bàn thờ gia tiên, Thần linh trong mỗi gia đình. Trước ngày cúng tất niên, các gia đình thường sẽ dọn dẹp, bày biện lại bàn thờ cho sạch sẽ, tươm tất.

Đến ngày cúng tất niên, mọi thành viên trong gia đình sẽ cùng quây quần, nấu bữa cơm ngày cuối năm để dâng lên Thần linh, gia tiên. Và nếu gia đình nào khá giả thì có thể thêm một lễ cúng tất niên ở ngoài sân, ngoài trời, tuy nhiên điều này là không bắt buộc.

Mâm cúng tất niên nên cúng chay hay cúng mặn?

Thực tế, cúng chay hay mặn trong đêm giao thừa phụ thuộc rất nhiều vào văn hóa, tín ngưỡng của từng hộ gia đình, từng vùng miền. Với Phật tử họ sẽ cúng tất niên bằng đồ chay. Đối với người bình thường, chúng ta không chỉ có thể cúng các món chay mà còn có thể cúng các món mặn, ngọt, xào, chiên.

Advertisement

Tuy nhiên, dù mâm cúng cỗ mặn hay cỗ mặn, phức tạp hay đơn giản thì cũng phải giữ được lòng thành kính, biết ơn tổ tiên. Vì vậy, cần lưu ý những điểm trên khi lên thực đơn cúng tất niên.

Gợi ý các món cúng chay như sau:

Bún xào chay

Xôi hạt sen.

Món rau cải thìa xào nấm đông cô

Gỏi mít non đậu phộng.

Chả giò chay.

Miến xào rau củ chay

Canh nấm đậu phụ

Canh chua.

Lễ cúng tất niên gồm những gì?

Hương đèn (hoặc nến): Cúng tất niên không thể thiếu hai lễ vật quan trọng này, bởi đó cũng là lễ vật. Nếu không có ánh sáng, chủ nhà có thể chọn sử dụng nến để thay thế. Ngoài ra, gia chủ nên đặt hai ngọn đèn hoặc hai ngọn nến ở hai bên bàn thờ để tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời.

Mâm ngũ quả: Không thể thiếu trong lễ cúng đêm giao thừa. Vì vậy, khi lựa chọn, chủ quán nên chọn những quả tươi, chín đều, đẹp mắt và không bị thối. Đặc biệt không sử dụng trái cây giả để cúng.

Ngoài ra, Phật tử tại gia không nên đặt mâm ngũ quả ở chính giữa bát hương. Bởi theo quan niệm tâm linh, đặt mâm ngũ quả ở vị trí này sẽ che mất trục khí chính. Vì vậy, gia chủ bắt buộc phải đặt mâm ngũ quả bên cạnh. Ngoài ra, để dâng hoa cúng gia tiên, gia chủ không được sử dụng hoa giả, hoa nhựa.

Tất niên đánh dấu một bữa cơm sum vầy của gia đình, đón ông Táo trở về và mời gọi tổ tiên về nhà ăn Tết. Đó được xem như là mỹ tục của dân tộc ta và hiện nay việc cúng tất niên cuối năm vẫn được người người duy trì và chuẩn bị một cách tươm tất.

Văn Khấn Mùng 3 Tết ❤️️ Bài Khấn, Mâm Cúng, Lễ Vật Cúng

Văn Khấn Mùng 3 Tết ❤️️ Bài Khấn, Mâm Cúng, Lễ Vật Cúng ✅ Bên Cạnh Mâm Lễ Thì Nội Dung Bài Văn Khấn Cũng Được Nhiều Gia Chủ Quan Tâm

Hi vọng những thông tin ở video sau sẽ giúp bạn biết Cách Cúng Mùng 3 Tết đúng nhất

Cúng Mùng 3 Tết Nhà, Theo cuốn Phong tục thờ cúng của người Việt, lễ hóa vàng hay còn gọi là lễ cúng Đưa thường được thực hiện vào ngày mồng 3 Tết Nguyên đán.

Với quan niệm “Âm dương nhị đồng nhất lý”, nghĩa là đã có mời thì phải có đưa, vì cúng vào chiều 30 Tết với mong muốn mời Tổ tiên về ăn Tết thì lễ cũng vào ngày mồng Ba là để tiễn các cụ trở lại thế giới bên kia.

Lễ phẩm giống như các món đã lễ trong các ngày Tết, chỉ thêm đĩa xôi, con gà và thay mới hương hoa, trầu cau.

Cúng Đưa xong là làm lễ hóa vàng.

Vàng mã làm bằng giấy tương tự các đồ dùng của người đã khuất lúc sinh thời. Người hóa vàng ở giữa sân hoặc ở một góc vườn sạch sẽ, thắp hương biện lễ rồi châm lửa đốt cho đến lúc tất cả đều cháy là xong.

Theo tục xưa, tại nơi đốt vàng mã, người ta thường đặt vài cây mía dài. Dân gian cho rằng đây là đòn gánh để các linh hồn dùng làm gậy chống, hay mang hàng hóa.

Đọc Thêm 🌿Văn Khấn 30 Tết🌿 Bài Cúng Tất Niên Chuẩn

Trong quan niệm của những người trọng tín ngưỡng thì Mâm Cúng Mùng 3 là một nghi lễ vô cùng quan trọng trong dịp Tết bởi đây là thời điểm mà các bậc gia thần và ông bà tổ tiên luôn ngự trên bàn thờ.

Chính vì thế mà các gia đình luôn phải chú ý chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng một cách đầy đủ và thành kính nhất.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà cách cúng mùng 3 Tết sẽ khác nhau, tuy nhiên, một mâm cỗ hóa vàng cơ bản nhất cũng phải đầy đủ giò chả, nem rán, bánh chưng xanh, gà luộc, xôi và các loại hoa quả ngon ngọt, đẹp.

Khi bày trí mâm cúng mùng 3 Tết, con gà được dùng để thắp hương phải là loại gà trống to, có cặp chân đẹp và được xếp dáng cẩn thận bởi đây là vật tế chính không thể thiếu trong mâm cỗ mặn. Gà luộc mang ý nghĩa về sự khởi đầu thuận lợi và hứa hẹn một năm mới vạn sự như ý cho gia chủ.

Mâm cỗ cũng không thể thiếu đi bánh chưng đi kèm với dưa hành. Bánh chưng là biểu tượng cho sự vuông tròn và kết hợp tinh hoa trời đất từ đó tạo nên hương vị đậm đà cho món ăn ngày Tết.

Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải chuẩn bị đầy đủ xôi và giò chả. Giò chả trong mâm cỗ cúng mang ý nghĩa về lời cầu chúc cho một năm mới nhiều tài lộc và may mắn cho các thành viên trong nhà. Hoa cắm bàn thờ nên chọn hoa tươi, tránh dùng hoa giả sẽ không tốt cho tài lộc, may mắn.

Theo như truyền thống của các gia đình Việt từ xa xưa, mâm cúng mùng 3 Tết thường có nhiều món khác nhau, tất cả đều được đặt trong những chiếc đĩa nhỏ, mỗi món chỉ sắp một số lượng nhất định và chỉ cần thưởng thức một chút để cảm nhận hương vị. Điều này thể hiện được nét đẹp trong văn hóa cổ truyền và sự tinh tế trong ẩm thực dân tộc.

Mâm cơm cúng phải có đầy đủ các món để tạo nên được sự hài hòa trong cả màu sắc lẫn hương vị giống như sự hòa quyện của các yếu tố trong trời đất. Một mâm cỗ hóa vàng được chuẩn bị chu đáo cũng thể hiện rõ tấm lòng thành kính của con cháu trong nhà với các vị thần và tổ tiên.

Xem Thêm 🌿Văn Khấn Thổ Công Ngày Rằm🌿Mùng 1

Lễ vật dâng cúng trong lễ tiễn ông bà mùng 3 Tết gồm:

Hương, hoa, nước, quả (ngũ quả)

Trầu cau

Rượu

Đèn, nến

Lễ ngọt, bánh kẹo

Mâm cỗ mặn: xôi, gà, bánh chưng, các món ăn ngày Tết đầy đủ, tinh khiết.

Bài Khấn Mùng 3 Tết được nhiều người quan tâm

Tham khảo về Bài Văn Khấn Mùng 3 Tết được gợi ý sau

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đương niên Hành Khiển, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, các ngài Thổ địa, Táo Quân, Long Mạch Tôn thần.

Con kính lạy các cụ Tổ khảo, Tổ tỷ, nội ngoại tiên linh.

Hôm nay là ngày mùng 3, tháng Giêng, năm …

Chúng con là: … tuổi: …

Hiện cư ngụ tại: …

Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật, phù tửu lễ nghi, cung bày trước án. Kính cẩn thưa trình: Tiệc xuân đã mãn, Nguyên Đán đã qua, nay xin thiêu hóa kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn âm linh trở về âm cảnh.

Kính xin lưu phúc, lưu ân, phù hộ độ trì dương cơ âm trạch, mọi chỗ tốt lành, con cháu được bách sự như ý, vạn sự bình an, tài lộc song toàn, gia đạo hưng vượng.

Lòng thành kính cẩn, lễ bạc tiến dâng, lượng cả xét soi, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Nam mô A-di-đà Phật

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Cúng Rằm Trung Thu 🌿 Rằm Tháng 8

Văn Khấn Mùng 3 Tết Hóa Vàng là một trong những khâu chuẩn bị quan trọng trong lễ cúng

Hình ảnh về bài Văn Khấn Hóa Vàng Mùng 3 Tết sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích

Video chia sẻ về bài Văn Khấn Ngày Mùng 3 Tết hoàn chỉnh sau đây

Bài Cúng Tạ Mùng 3 Tết được nhiều người quan tâm tìm kiếm

Hôm nay ngày….

Tức năm thứ năm mươi… Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tại: Thôn… xã… huyện… tỉnh….

Tín chủ là:…… cùng toàn gia kính bái.

Nay nhân ngày lễ tạ.

Kính cẩn sắm một lễ gồm….

Gọi là lễ mọn lòng thành, kính dâng lên:

Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, bản gia tiên sư, bản viên thổ công, liệt vị tôn thần.

Trước linh vị của:

Hiển:

Hiển:

Hiển:

Và các vị tổ bá, tổ thúc, tổ cô, cùng các vong linh phụng thờ theo tiên tổ.

Kính cẩn thưa rằng:

Tiệc xuân đã mãn

Lễ tạ kính trình

Rước tiễn tiên linh

Lại về âm giới

Buổi đầu năm mới

Toàn gia mong đợi

Lưu phúc lưu ân

Kính cáo tôn thần

Phù trì phù hộ

Dương cơ âm mộ

Mọi chỗ tốt lành

Con cháu an ninh

Vận hành khang thái.

Cẩn cáo!

Tìm Hiểu 🌿Văn Khấn Ngày Giỗ Thường🌿 Chuẩn

Bài Văn Khấn Thần Linh Mùng 3 Tết được gìn giữ qua nhiều thế hệ

Chia sẻ đến bạn đọc về bài Văn Khấn Mùng 3 Tết Ngoài Trời

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Tín chủ chúng con đây là …………………………….Tuổi………………….

Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………

Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần.

Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Khám Phá 🌿Văn Khấn Thổ Công🌿 Và Gia Tiên

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền. Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là (Tên của bạn hoặc người chủ gia đình ) Ngụ tại (Chi tiết địa chỉ nhà của bạn).

Hôm nay là ngày mồng 3 tháng Giêng năm …, nhằm ngày Tết Nguyên Đán đầu xuân, giải trừ gió đông lạnh lẽo, hung nghiệt tiêu tan, đón mừng Nguyên Đán xuân thiên, mưa móc thấm nhuần, muôn vật tưng bừng đổi mới. Nơi nơi lễ tiết, chốn chốn tường trình.

Nhân ngày năm mới, tín chủ con sắm sửa hương hoa, cơm canh lễ vật bày ra trước án, dâng cúng Thần Tài, cúi xin đức tôn thần, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật. Nguyện cho gia chủ chúng con mọi người sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng.

Mong ơn Đương cảnh Thành hoàng, đội đức Tôn thần bản xứ phù hộ độ trì cho gia chủ năm tới tấn tài tấn lộc, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối, sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện lòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin chứng giám, phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Ngày Vía Thần Tài🌿 Hoan Chỉnh

Văn Khấn Mùng 3 Tết Ông Công được nhiều người quan tâm

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần Quân.

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần.

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần.

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:…… Ngụ tại: ………

Hôm nay là ngày … tháng … năm … tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa, Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc Đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (3 lần kèm 3 lạy).

Xem Thêm 🌿Văn Khấn 23 Tháng Chạp 🌿 Mâm Lễ

Chia sẻ về bài Văn Khấn Mùng 3 Tết Đưa Ông Bà, một trong những phong tục lâu đời của người Việt

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy Ngài Đương niên, ngài Bản cảnh Thành hoàng, các ngài Thổ địa, Táo quân, Long Mạch, Tôn thần.

Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, nội ngoại Tiên linh.

Tín chủ (chúng) con là:…

Ngụ tại..

Hôm nay là ngày mồng 3 tháng Giêng năm…

Tín chủ con thành tâm sắp sửa hương hoa nước quả, kim ngân vàng bạc, phấm vật trà tửu, dâng lên trước án, kính cẩn thưa trình:

Tiệc xuân đã mãn, Nguyên Đán đã qua, nay xin thiêu hoá kim ngân, lễ tạ Tôn thần, rước tiễn Tiên linh trở về âm giới.

Kính xin phù hộ độ trì cho con cháu được chữ bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc cúi xin chứng giám.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Chia Sẻ 🌿Văn Khấn Rằm Tháng Giêng🌿 Sắm Lễ

Bài Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn Sao Thủy Diệu

Đặc tính của sao Thủy Diệu

Sao Thủy Diệu (Thủy Tinh): Sao thuộc trung tính, vừa có tốt vừa có xấu, kỵ tháng tư và tháng tám. Chủ về tài lộc và hỉ sự. Không nên đi sông biển, đi xa tránh qua sông qua đò, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu.

Phụ nữ thì bất lợi hơn, chủ về khẩu thiệt thị phi, tuy tai họa không lớn, sao này rất hợp cho người mệnh Mộc và Kim. Nó mang đến sự bất ngờ và may mắn trong công việc. Người mệnh Hỏa gặp sao này có phần trở ngại nhưng sẽ được hóa giải phần nào nếu làm lễ cúng sao giải hạn.

Năm tuổi bị sao Thủy Diệu chiếu mạng:

– Nữ giới tuổi: 09-18-27-36-45-54-63-72-81-90

Cách cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu

Chuẩn bị lễ vật cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu:

– Chai nước

Cúng sao giải hạn vào ngày 21 hàng tháng, thắp 7 ngọn nến, bài vị màu đen. phụ nữ dùng Mộc tiết như đeo trang sức màu xanh là phỉ thúy, ngọc lục bảo, thạch anh linh, khổng tước…

Bài vị: Dùng sớ viết tên trên giấy màu đen: Bắc Phương Nhâm Quí Thủy Đức Tinh Quân Vị Tiền. Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Bắc tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h, qua 21h đem đốt bài vị là được.

Lễ cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu hướng về chính Bắc. Tất cả mọi thứ chuẩn bị phải màu Đen, nếu thứ gì có màu sắc khác thì để bên dưới, để những thứ màu Đen lên trên.

Bài văn khấn cúng sao giải hạn sao Thủy Diệu

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửa hàm Giải ách tinh Quân

– Con kính lạy Đức phương Nhâm quý Thủy đức Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………………………

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..…. để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Thủy Diệu chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.​

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Cúng Chúng Sinh Rằm Tháng 7 Chu Đáo, Đúng Chuẩn Nhất

Cúng chúng sinh rằm tháng 7 là gì? 

Một trong những vấn đề nhiều người quan tâm đó là cúng chúng sinh là gì? Cúng chúng sinh có ý nghĩa gì, có nguồn gốc từ đâu và vì sao chúng ta lại tổ chức lễ cúng chúng sinh vào rằm tháng 7. 

Cúng chúng sinh là gì? 

Bản chất của việc tổ chức lễ cúng chúng sinh vào rằm tháng 7 là để thực hiện lễ bố thí cho những vong linh lưu lạc bằng các lễ vật cần thiết như muối và gạo. Mục đích của cúng chúng sinh là: 

Giúp họ dễ dàng nhận được lễ vật mà chúng xin dâng cúng. 

Giúp họ vượt qua cơn đói khát của mình cũng như khi trở về với Quỷ Môn Quan có thể tu dưỡng tâm tính. 

Lắng nghe theo lời Phật dạy và cố gắng tu tâm để kiếp sau chuyển hóa thành người, không cần phải chịu khổ và đọa đày nơi địa ngục. 

Cúng chúng sinh rằm tháng 7 là gì? 

Nguồn gốc 

Lễ cúng chúng sinh ngày rằm tháng 7 có nguồn gốc từ câu chuyện của ông A Nan Đà với một con quỷ miệng lửa. 

Khi A Nan Đà đang ngồi trong tỉnh thất thì ông thấy một con quỷ thân thể khô gầy, cổ nhỏ, miệng lại nhả ra lửa. Con quỷ cho ông biết rằng: ba ngày sau, ông sẽ chết. Sau đó, ông sẽ luân hồi trong ngạ quỷ miệng lửa và mặt trái đen.

Ông vô cùng sợ hãi và nhờ quỷ bày cho phương cách để tránh khỏi nỗi khổ. Còn quỷ nói: ngày mai ông hãy thích cho bọn quỷ của chúng tôi mỗi đứa một hộp thức ăn và soạn lễ để cúng dường cho tam bảo. Có như vậy thì ông xem được tăng tuổi thọ và chúng tôi cũng có thể xin về cõi trên.

Lúc này A Nan đem câu chuyện nói với Đức Phật. Đức Phật ban cho ông một bài chú gọi là “Cứu bạt diệm khẩu ngạ quỷ Ðà La Ni”. Sử dụng bài chú này để tụng trong lễ cúng sẽ được tăng thêm Phúc Thọ. 

Về sau thì lễ cúng chúng sinh được mở rộng ra. Đó là ngày để tha tội cho tất cả các vong nhân cũng như bố thí cho cô hồn.

Nguồn gốc cúng chúng sinh rằm tháng 7

Ý nghĩa mâm cúng chúng sinh 

Cúng chúng sinh rằm tháng 7 mang ý nghĩa tâm linh rất lớn, đề cao việc làm phúc và đức tính nhân văn của người Việt. 

Chính vì vậy, mà hàng năm vào rằm tháng 7. Có rất nhiều gia đình tổ chức nghi lễ cúng chúng sinh với mong muốn là bố thí cho các vong linh. Để khi họ trở về với âm phủ có thể hối cải và tu tập, kiếp sau trở thành người tốt. 

Bật mí:Rằm tháng 7 là ngày gì? Mâm cơm cúng, cách cúng rằm tháng 7

Cúng chúng sinh vào giờ nào? Ngày nào là đúng? 

Ở Trung Hoa dựa theo truyền thuyết người ta thưởng tổ chức nghi lễ cúng chúng sinh vào ngày 14/2. Nhưng tại Việt Nam, theo phong tục tập quán những ngày được lựa chọn kéo dài từ ngày 2 – 15/7 Âm lịch.

Thời gian được lựa chọn cho việc cử hành lễ cúng chúng sinh thường vào chiều tối hoặc ban đêm. Bởi lẽ, tháng 7 ngoài được gọi là tháng cô hồn, còn mang theo tâm tình Vu lan báo hiếu của những người con cái. 

Vì lễ Vu lan thường được tổ chức vào ban ngày và ma quỷ, linh hồn thường có xu hướng sợ ánh sáng, ban ngày sẽ ẩn nấp, vong linh bị yếu đi. Chỉ đến lúc chiều tối mới là thời điểm thích hợp để hưởng lộc.

Cúng chúng sinh vào giờ nào? Ngày nào là đúng? 

Mâm cúng chúng sinh rằm tháng 7 gồm những gì? 

Để chuẩn bị đồ cúng chúng sinh vào tháng cô hồn đúng chuẩn, cần lưu ý về lễ vật cúng, cách bày trí mâm cúng và cách xếp vàng mã, quần áo mã. 

Lễ vật cúng lễ chúng sinh 

Tiền vàng ít nhất 15 lễ

Quần áo chúng sinh khoảng 20 – 50 bộ.

Bỏng ngô

Ngô luộc

Khoai lang

Sắn luộc.

Tiền chúng sinh

Hoa

Ngũ quả 

Kẹo bánh

12 cục đường thẻ.

Mía để nguyên cả vỏ, tiến hành chặt từng khúc dài khoảng 15cm.

3 ly nước nhỏ

2 ngọn nến

3 cây hương.

Muối và gạo

12 chén cháo nấu loãng 

Cách bày mâm cúng chúng sinh đúng tâm linh 

Mâm cúng chúng sinh Rằm tháng 7 được sắp xếp ngăn nắp trên bàn cao, sạch để trước cửa nhà. Tiền vàng rải ra mâm, tại mỗi hướng đông, tây, nam, bắc cắm 3-5-7 cây hương. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lưu ý không được cúng xôi, gà.

Cách bày mâm cúng chúng sinh đúng tâm linh 

Cách xếp quần áo cúng chúng sinh đúng 

Mâm cúng chúng sinh gồm có 2 loại, một là vàng mã và hai là tiền cúng lẻ. Mỗi loại tiền lại có một cách xếp khác nhau. Cụ thể như sau: 

Xếp vàng mã 

Cách xếp tiền cúng chúng sinh này khá đơn giản. Các bạn để quần áo chúng sinh xuống dưới cùng, sau đó đặt lên quần áo tiền vàng. Tiếp theo là tới mũ. Cuối cùng, là các vật dụng khác để cúng cô hồn. Xếp theo cách này vừa nhanh, đẹp mà khi cúng cũng không lo đồ cúng bị lệch, đổ đồng thời còn thể hiện được sự thành tâm của gia chủ.

Xếp tiền cúng lẻ 

Tiền cúng lẻ là tiền thật của người trần có thể tiêu được. Gia chủ chuẩn bị một ít tiền lẻ đem giắt từng tờ vào quanh mâm trái cây ngũ quả và mâm bánh kẹo. Về cơ bản, cách xếp tiền giấy cúng cô hồn này giống như xếp tiền khi đi đình, chùa.

Cách cúng chúng sinh tại nhà đúng chuẩn 

Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật, mâm cúng chúng sinh ra sân. Tiếp đó, ăn mặc nghiêm chỉnh, gọn gàng. Gia chủ nhìn ra đường và bắt đầu đọc văn khấn. 

Chú ý, khi cúng chúng sinh gia chủ nên chắp hai mu bàn tay như chắp tay khấn gia tiên. Sau khi đọc xong, nên cúi váy chắp tay ra đường. Cuối cùng, chắp khấn 3 lần và rải tiền vàng, gạo muối ra đường.

Cách cúng chúng sinh tại nhà đúng chuẩn 

Bài cúng chúng sinh Rằm tháng 7 chuẩn ý nghĩa nhất

Đăng bởi: Hằng Nguyễn

Từ khoá: Cách cúng chúng sinh rằm tháng 7 chu đáo, đúng chuẩn nhất

Cách Chọn Ếch Ngon Đúng Chuẩn, Không Bị Tanh

Giá trị dinh dưỡng của ếch

Ếch không chỉ được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon mà thịt ếch còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cho người gầy, mệt mỏi, bệnh,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt ếch chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao

Chất béo: 0,3g

Protein: 16,4g

Canxi: 18mg

Phốt pho: 147mg

Kẽm: 1mg

Cùng rất nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

Tác dụng của của ếch đối với sức khỏe

Hỗ trợ giảm cân

Những ai đang vội giảm cân, kiểm soát cân nặng thì có thể áp dụng thịt ếch trong khẩu phần ăn của mình. Vì 100 gam thịt đùi ếch cung cấp 0,3 gam chất béo so với 3 gam ức gà. Vì vậy, khi sử dụng thịt ếch sẽ có tác dụng kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài việc dùng thịt ếch thay thế thịt đỏ, hãy ăn nhiều hoa quả, rau xanh, tập thể dục và ăn uống lành mạnh.

Cung cấp Natri cho cơ thể

Thịt ếch không chỉ giàu protein và vitamin mà còn là nguồn cung cấp natri tuyệt vời. Thịt ếch có tác dụng cải thiện sự co cơ và duy trì chất lỏng trong cơ thể, cũng như giúp duy trì huyết áp ổn định.

Giúp điều hòa lượng máu

Nhờ giàu chất sắt nên ếch có tác dụng điều hòa lưu lượng máu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Tăng cường trí nhớ

Thịt ếch rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường trí nhớ cho não bộ, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nên rất tốt cho người lớn tuổi.

Ngăn ngừa ung thư

Trong một nghiên cứu của Giáo sư Chris Shaw, hai loại protein tạo ra từ thịt ếch đã được xác định có khả năng chống lại bệnh ung thư vì chúng có thể ức chế sự phát triển của các mạch máu và tiêu diệt các khối u ung thư.

Có đặc tính kháng sinh

Bạn có biết rằng các chất trên da bám trên thịt ếch còn có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, do đó ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, họ báo cáo rằng các chất được tìm thấy trong da của ếch có giá trị sử dụng như thuốc kháng sinh.

Chọn theo mùa

Nên chọn mua ếch đồng vào tháng 9, bởi đây là lúc thịt ếch ngon nhất, cũng là lúc ếch tích trữ chất béo và chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ dồi dào.

Chọn ếch đồng tự nhiên

Các bạn nên chú ý, không chọn ếch nuôi có phần béo mà thịt nhiều nước, mềm, thịt thường nhũn, chảy nước. Khi chọn nên chọn những con ếch có đặc điểm như: mắt sáng, đầu gầy, thần kinh, bụng thường có màu trắng hoặc vàng, da bông màu vàng tươi hoặc đen.

Nên chọn những con ếch mập, to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống, không nên mua ếch đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và không có mùi vị đặc trưng khi chế biến.

Chọn ếch đồng nuôi công nghiệp

Ếch đồng nuôi công nghiệp thường được nuôi khoảng 60 ngày, mỗi con khoảng 1 kg / 10-12 con. Da của ếch nuôi thường có màu nâu sẫm chứ không vàng sẫm như ếch đồng, đầu to và chậm lớn hơn, thịt mềm, nhũn, không thơm ngon như ếch đồng. Tuy nhiên, khi không tìm được ếch đồng, bạn có thể chọn luôn loại ếch đã được chế biến tại các cửa hàng tiện lợi.

Lưu ý khi sơ chế, chế biến và ăn ếch

Để làm sạch thịt ếch tốt nhất sau khi sơ chế thịt ếch, bạn cần rửa sạch với nước rồi ngâm thịt ếch vào dung dịch rượu và gừng để diệt khuẩn và khử mùi hôi.

Trước khi chế biến, bạn cần chần ếch với bột nghệ và rượu gừng.

Phần lưng của ếch cũng phải được lọc xương sống do có chứa chất gây mê thường dùng để bắt ếch.

Nấu chín kỹ thịt ếch để hạn chế giun, sán.

Chọn mua ếch ở những cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt khi cho bé ăn thịt ếch lần đầu, bạn nên làm như sau:

Cho trẻ thử một chút, đồng thời quan sát kỹ và chú ý biểu hiện của trẻ sau khi cho bé ăn muỗng đầu tiên.

Nếu trẻ không có vấn đề gì khác, không bị dị ứng với ếch nhái và không có vấn đề về tiêu hóa thì mẹ cho trẻ ăn tiếp.

Khi nấu món ếch cho bé, mẹ nên kết hợp nấu với một số loại rau củ như: bí đỏ, cà rốt, cải bó xôi, măng tây và các loại đậu, hạt,… để mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho bé.

Cách bảo quản ếch

Bọc thịt thật kỹ.

Cách bảo quản thịt ếch trong tủ lạnh thực sự hiệu quả nếu bạn rửa tay thật sạch trước và sau khi tiếp xúc với thịt ếch sống, tránh để vi khuẩn lây lan và gây bệnh cho người.

Cháo ếch Singapore

Trong lúc bị bệnh, không cần gì hơn ngoài bát cháo ếch Singapore nóng hổi vừa thổi vừa ăn, thì còn gì bằng nhỉ? Cháo ếch Singapore không còn xa lạ gì với nhiều người bởi nó được du nhập vào Việt Nam khá lâu vì hương vị bắt mắt, lạ miệng, kích thích vị giác,…

Tham khảo bài viết: Bí quyết nấu cháo ếch Singapore thơm ngon đậm đà

Lẩu ếch măng cay

Đổi vị cuối tuần cho gia đình bằng món lẩu ếch vô cùng lạ, ngon khó cưỡng. Với vị chua, cay, ngọt, mặn từ nước lẩu do thịt ếch tiết ra. Món lẩu này sẽ ghi điểm trong mắt bạn bè khi bạn bè tới chơi bởi nó thích hợp để tụ họp vào những mưa lạnh tầm tã.

Tham khảo bài viết: Cách nấu lẩu ếch măng cay cực ngon tại nhà

Ếch nướng Campuchia

Tham khảo bài viết: Cách làm ếch nướng Campuchia chuẩn vị, hút hồn thực khách

Ếch nướng lá cách

Thịt ếch cuộn cùng với lá cách đem đi nướng sẽ mang màu vàng cực kỳ bắt mắt, thơm ngất ngây bởi mùi lá cách. Không mau mau bắt tay vào nấu thử xem nó ngon đến cỡ nào.

Tham khảo bài viết: Công thức làm ếch nướng lá cách siêu ngon mà bạn không nên bỏ lỡ

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên bán hàng chúng tôi sẽ không làm thất vọng bởi sự nhiệt tình, luôn tận tâm, chu đáo, lắng nghe ý kiến ​​người tiêu dùng, luôn để khách hàng cảm thấy dễ dàng và thuận tiện nhất khi mua sắm.

Toàn bộ bài viết bên trên là những điều về cách thịt ếch và những công dụng, cách lựa chọn thịt ếch sao cho ngon đúng chuẩn và không bị tanh. Mong qua bài viết trên, các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Tất Niên Và Văn Khấn Chuẩn Nhất trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!