Xu Hướng 2/2024 # Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách kho cá bạc má với dứa thơm

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá bạc má vừa đủ dùng

Trái thơm (dứa)

Hành tím băm nhuyễn

Hành lá thái nhỏ

Ớt

Gia vị cần thiết: nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách kho cá bạc má với dứa thơm

1. Đầu tiên bạn cần sơ chế phần cá bạc má.

Bạn hãy lấy hết phần ruột cá ra, bỏ đầu cá bạc má. (Bạn có thể nhờ người bán làm sạch bước này dùm bạn.)

Sau đó bạn tiến hành rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước trước khi kho cá.

Lưu ý:

Để khử mùi tanh của cá, bạn hãy rửa cá bạc má quá nước muối loãng + nước cốt chanh.

Chọn cá bạc má tươi, nguyên con. Tránh bể phần bụng.

2. Dứa thơm, bạn hãy gọt bỏ lớp vỏ gai bên ngoài, bỏ luôn phần mắt của trái thơm.

Sau đó bổ làm 4 phần bằng nhau. Cắt khúc vừa miệng ăn.

Lưu ý:

Ngoài sử dụng thơm ra, bạn có thể dùng cà chua hoặc nguyên liệu nào mà bạn thích.

3. Cho chút dầu vào nồi kho cùng với chút hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm.

Tiếp tục cho cá bạc má vào. Cho thêm tí đường, bột ngọt và nước mắm.

Lưu ý:

Trong lúc kho cá, bạn nên để lửa nhỏ đế cá thấm gia vị.

4. Sau khi cá thấm gia vị, phần nước trong nồi kho cũng cạn. Bạn hãy thêm tí nước vào nồi.

Sau đó cho thơm vào kho chung.

Khi tất cả nguyên liệu đều chín, 1 lần nữa bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho hành lá cắt nhỏ vào.

Hướng dẫn cách kho cá bạc má tỏi ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá bạc má

Tỏi

Ớt

Hành lá, tiêu

Gia vị cần thiết: muối, đường, hạt nêm, nước màu, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách kho cá bạc má tỏi ớt

1. Cá bạc má làm sạch, rửa sạch và để ráo.

2. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, ớt bỏ hạt và rửa sạch. Giã nhuyễn tỏi và ớt.

3. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi ớt. Cho nước nóng vào, cho gia vị, hạt nêm và nước màu vào nấu sôi lên. Cho gia vị mặn và ngọt vừa ăn. Tắt bếp, để nước kho trên vừa nguội bớt 1 chút.

4. Xếp cá vào nồi và cho nước kho đã nấu vào, nấu trên lửa vừa. Khi cá vừa sôi lên hạ thật nhỏ lửa, để kho với lửa liu riu trong 15 đến 20 phút, đợi cho cá ngấm gia vị.

Hướng dẫn cách kho cá bạc má với măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá bạc má

Măng

Hành lá

Gia vị cần thiết: nước mắm, ớt, tiêu, hạt nêm, đường,…

Cách kho cá bạc má với măng

1. Cá rửa với muối, khứa trên thân thành 2 bên. Thoa lớp muối mỏng 2 bên mình cá rồi uớp cá trong thời gian khoảng 15 phút.

Lưu ý:

2. Măng luộc với nước pha loãng với tí muối ăn cho thải ra hết chất độc.

Xả nhiều lần cùng với nước lạnh cho sạch, vớt ra rổ  để cho ráo.

Lưu ý:

Bạn có thể chọn mua tươi hoặc măng ngâm.

3. Chuẩn bị chảo dầu nóng rồi cho cá chiên sơ cả 2 mặt, sau đó vớt ra.

Chảo sau khi chiên cá rồi bỏ bớt dầu, phi hành cho thơm, cho măng vào xào sơ.

4. Lấy nồi sạch đặt lên bếp, xếp lớp măng mỏng dưới đáy nồi, cho cá vào.Cuối cùng là một lớp măng lên trên.

Cho 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh hạt nêm + 1/2 thìa canh ớt khô + bó đầu hành trắng đập dập + vài trái ớt hiểm + 1 thìa cafe nước màu đường, cùng 1 chén nước lạnh vào nồi cá.

Đợi 10 – 15 phút thì trở mặt cá lại cho thấm gia vị lại. Khi nước trong nồi cá kho gần cạn, bạn hãy nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Lưu ý:

Bạn nên dùng nồi lớn để xếp đủ một lớp cá, không xếp chồng cá lên nhau, như vậy cá khi kho sẽ dễ thấm gia vị và không bị nát khi trở cá.

Trong lúc kho cá, bạn nên để lửa nhỏ vừa phải. Tránh làm cháy nồi cá kho.

5. Khi món cá kho hoàn tất, bạn hãy cho ra đĩa cùng với chút hành lá cắt nhỏ, tí tiêu cho ngọt. Món cá bạc má kho này cùng thưởng thức với rau giá và cơm nóng thì quá tuyệt vời.

Hướng dẫn cách kho cá bạc má với mật mía

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá bạc má

Mật mía

Gia vị cần dùng: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt,…

Hành tăm

Tiêu bột + Riềng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách kho cá bạc má với mật mía

1. Cá bạc má mua về bạn hãy sạch với nước muối hoặc nước cốt chanh hay gừng.

Tùy theo sở thích, bạn có thể cắt khúc vừa hoặc để nguyên con.

Lưu ý:

Chọn cá còn tươi, tránh mất phần bụng cá.

Tim nơi mua bán uy tín, đảm bảo chất lượng.

2. Hãy chiên sơ cá bạc má với dầu nóng. Cách làm này giúp thịt cá săn chắc và ngon hơn.

3. Dùng nồi đất để kho cá. Đặt nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm.

Xếp cá bạc má chiên sơ vào, cho khoảng 2 – 3 thìa mật mía cùng với một số gia vị cần thiết như đường bột ngọt, nước mắm.

Sau đó chỉnh nhỏ lửa để cá thấm gia vị.

Lưu ý:

Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn cần nêm nếm sao cho vừa ăn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Món Chay Thơm Ngon: Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món nấm rơm kho tiêu

Trước khi bắt tay vào chế biến món nấm rơm kho tiêu đặc biệt này mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị để món ăn được đậm đà nhất. 

– Nấm rơm: 300g

– Ớt sừng

– Hành lá

– Hành tím

– Các gia vị: Nước mắm chay, nước tương, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt, tiêu

Hình ảnh các nguyên liệu để chế biến món nấm kho tiêu

Một số điều bạn cần chú ý khi lựa chọn nguyên liệu:

Mua nguyên liệu tại những địa chỉ uy tín: Khi mua các loại rau nấm, gia vị bẹn nên mua tại các siêu thị, cửa hàng tạp hoá lớn để có thể đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh mua phải đồ hỏng, hư, thối hay đồ đã hết hạn sử dụng.

Khi mua nấm rơm – nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn thì cần lưu ý:

Nên chọn nấm rơm tròn, nguyên vẹn, nhỏ vừa phải, không dập nát, còn nụ hoa, chưa hoa.

Nấm rơm bảo quản lâu sẽ có mùi mốc nhẹ, nên chọn nấm rơm có mùi thơm nhẹ vì đó là nấm hương mới.

Khi đã chọn được đầy đủ các nguyên liệu cũng như thực hiện đúng các lưu ý thì bạn đã hoàn thành khâu chuẩn bị và có thể bắt đầu chế biến món kho thơm ngon từ nấm rơm rồi.

Các bước làm nấm rơm kho tiêu

Cách làm món nấm rơm kho cùng tiêu không hề khó hay phức tạp như nhiều người hay nghĩ. Bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau đây để có được một món ăn hấp dẫn nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm cắt bỏ phần chân, những phần nấm có màu đen. Xả dưới vòi nước chảy nhiều lần cho sạch bên ngoài của nấm.

Ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để ráo.

Hình ảnh các bước sơ chế nguyên liệu

Hẹ và ớt sừng bỏ rễ và cuống, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.

Ngoài ra bạn có thể dùng muối hột thay cho muối ăn để rửa sạch bụi bẩn trên nấm. Và không nên rửa nấm rơm quá lâu, nếu không sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý trong nấm rơm.

Bước 2: Ướp gia vị cho nấm rơm

Nấm rơm rửa sạch, cho vào bát. Ướp nấm với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, thêm chút bột ngọt và chút tiêu.

Hình ảnh ướp nấm rơm cùng gia vị

Sau khi trộn đều, ướp khoảng 5-10 phút trước khi mang đi kho sẽ giúp nấm của bạn thấm gia vị và món ăn thêm phần ngon hơn.

Bước 3: Cách kho nấm rơm cùng tiêu

Cho chảo lên bếp rồi thêm 2 thìa dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho vào 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm vào phi thơm. Thêm nấm rơm vào đảo đều tay để tỏi không bị cháy xém.

Hình ảnh nấm rơm kho cùng tiêu

Tiếp tục xào nấm trong 2 phút. Khi thấy nấm rơm bắt đầu săn lại thì vặn nhỏ lửa và nêm 4 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm chay, 1/4 thìa canh bột ngọt và 4 thìa canh nước lọc. Tiếp theo là nửa thìa cà phê tiêu xay, ớt đã thái lát mỏng cho dậy lên mùi thơm hấp dẫn.

Trong lúc chờ nước cạn dần và thấm vào nấm thì cần chú ý  vớt hết phần bọt khí lăn tăn bên trên.

Khi nước sốt đã thấm vào nấm, để nước sệt sánh lại thì  cho thêm 1 muỗng canh tương ớt vào và để thêm 10 phút nữa.

Trong quá trình nấu bạn có thể thêm bớt các gia vị để phù hợp với khẩu vị ăn của bản thân cũng như gia đình.

Cuối cùng, thêm hành lá và ớt là món chay thơm ngon hấp dẫn – nấm kho tiêu  đã hoàn thành.

Thưởng thức thành phẩm

Nấm rơm mang kho cùng tiêu là món ăn đơn giản nhưng không bao giờ làm bạn thất vọng. Sự kết hợp của tương ớt cay và sự mềm mại của nấm rơm tươi nấu chín là không thể cưỡng lại. Mùi vị của hạt tiêu và ớt cay tê càng tô điểm lên độ thơm ngon, hấp dẫn của món ăn chay độc đáo này.

Hình ảnh thành phẩm món nấm rơm kho cùng tiêu

Trong những ngày thời tiết se lạnh, có một đĩa nấm rơm kho với tiêu ăn cùng bát cơm trắng ấm nóng và các món ăn kèm thì không có gì tuyệt vời hơn. Một món ăn ngon, cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, dễ dàng lại mang đến nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể thì đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình. Chỉ cần một lần được nếm qua món này thì chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ có thể quên được.

Các món nấm rơm kho khác

Đăng bởi: Quỳnh Hương

Từ khoá: Món chay thơm ngon: Cách làm nấm rơm kho tiêu đơn giản tại nhà

Học Cách Làm Khô Cá Sặc Chuẩn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

Cá sặc (hay còn gọi là cá sặc rằn, cá sặc bổi) là loài cá quen thuộc với những ai sống ở vùng sông nước Nam bộ. Từ xa xưa, vì nguồn cá sặc dồi dào, người dân đã tìm ra phương pháp chế biến khô cá sặc để bảo quản lâu hơn và chế biến nhiều món ăn hấp dẫn hơn.

Cách làm khô cá sặc ngon dù vô cùng đơn giản như lại là bí quyết được ông cha ta nhiều năm tìm tòi, thực hiện và lưu truyền đến ngày nay.

Nguyên liệu làm món khô cá sặc

1kg cá sặc

200g muối

Mẹo hay: Để chọn cá sặc ngon, bạn nên chọn cá có thịt săn chắc, khi ấn tay vào vẫn còn độ đàn hồi và không ngửi thấy mùi hôi lạ. Bạn không nên mua cá quá nhỏ vì chúng sẽ ít thịt, nhiều xương. Tốt nhất bạn nên chọn những con cá sặc có kích thước bằng khoảng bàn tay.

Bước 1 Sơ chế cá sặc

Nếu bạn mua cá sặc tươi chưa qua sơ chế, bạn cần tiến hành sơ chế bằng cách làm sạch ruột và bụng, cắt bỏ đầu, đuôi và mang cá (nhiều nơi vẫn để lại 1 phần đầu cá).

Sau đó, bạn mang đi rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo.

Mẹo hay: Bạn nên sơ chế thật kỹ phần ruột cá, tránh để sót lại mỡ thừa. Bởi vì khi phơi, mỡ tanh sẽ thu hút ruồi nhặng đậu vào đẻ trứng làm khô cá dễ bị dòi.

Bước 2 Ướp cá

Bạn dùng 1 thau lớn, cho vào đó 600ml nước và 200g muối rồi khuấy cho muối tan hết trong nước.

Tiếp đó, bạn cho cá sặc vào nước muối và ngâm ướp trong khoảng 24 tiếng ở nhiệt độ bình thường hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3 Phơi khô cá sặc

Sau khi ngâm ướp xong, bạn mang cá ra để ráo nước rồi tiến hành phơi khô cá sặc.

Bạn đem cá ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ lý tưởng nhất là 34-35 độ C. Bạn thực hiện công đoạn này từ 4-5 ngày để cá khô hoàn toàn.

Trong quá trình phơi, bạn nên trở mặt cá liên tục để cá khô đều và ngon nhất.

Advertisement

Khô cá sặc đạt yêu cầu sẽ có mùi vị đặc trưng của cá nhưng không tanh, và vẫn có độ mềm nhất định chứ không quá thô cứng.

Bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau từ khô cá sặc như gỏi xoài khô cá sặc hay khô cá sặc chiên ăn kèm với cơm.

Có thế bạn quan tâm

Cách chọn cá khô, tôm khô, mực khô an toàn

Trổ tài vào bếp làm món gỏi dưa leo khô cá sặc cực hấp dẫn tại nhà

Cách làm cá rô kho tộ không bị tanh, màu sắc đẹp nhìn là đói bụng ngay

Cách Làm Cá Nheo Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm canh cá nheo om chuối đậu: Cá nheo là loại cá da trơn, không vẩy và đầu hơi bẹp nhưng miệng rộng, có giá trị dinh dưỡng khá cao. Theo những nhà nghiên cứu, cá nheo có chứa nhiều chất vitamin và khoáng chất bồi bổ cho cơ thể. Món cá nheo om chuối đậu cũng là món ăn ngon mà Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu ngay bây giờ đây. Cách làm cá nheo om chuối đậu rất dễ dàng và nhanh chóng, các bạn hãy viết lại công thức nấu ăn này liền nha!

Nguyên liệu món cá nheo om chuối đậu bao gồm

Cá nheo: 1 con

Chuối xanh: 3 trái.

Tàu hủ: 2 bìa.

Thịt ba chỉ: 200 gam.

 Rau tí tô, rau răm.

 Hành lá, hành khô.

Nghệ, mẻ.

Cách nấu canh cá nheo om chuối đậu thơm ngon

Bước 1: Làm sạch và ướp cá

– Cá rửa  mua về chúng ta mổ bỏ ruột và mang cá rồi sau đó rửa thật là sạch sẽ để cho ráo nước bớt rồi cắt thành khúc sao cho vừa đủ ăn.

– Ướp cá cùng với là với 1 muỗng súp bột nghệ + 1 củ hành khô lột vỏ băm nhuyễn + 1 ít xíu bột canh trong khoảng thời gian là chừng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau đó cho cá đều được ngấm gia vị hết tất cả.

Bước 2: Làm sạch và ngâm ướp chuối đậu

– Chuối xanh các bạn đem đi lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng khúc chừng cỡ 3cm và bổ ra làm tư, ngâm chuối xanh này vào bên trong nước muối loãng iot khoảng chừng là 20 phút sau đó nữa rồi rửa lại bằng nước thật sạch,  sau đó là đổ ra rổ cho ráo nước bớt.

– Ướp chuối cùng với 1/2 thìa cà phê bột nghệ + 1/2 thìa cà phê gia vị.

Bước 3: Đậu hủ và thịt ba chỉ

– Đậu hủ chúng ta hãy thái ra thành những miếng vuông hơi nhỏ chiên lên vàng thơm, rồi đổ hết tất cả đậu hủ ra bát xóc lên và cùng với 1 ít bột canh cho ngấm đều gia vị.

– Thịt ba chỉ các bạn đem thái con chì đi , cho thịt ba chỉ vào trong nồi rang cháy các cạnh rồi đổ lại vào chung dùng với chuối xanh vào và xào lên chung trong khoảng chừng 4-5 phút.

Bước 4: Thực hiện cách làm canh cá nheo om chuối đậu

– Sau đó, các bạn đổ nước lọc sạch cho ngập mặt của chuối xanh, đun nước cho thiệt là sôi lên rồi, thả con cá nheo vào nấu cùng. Lọc mẻ ra rồi chưng thơm cùng với dầu ăn rồi đổ vào nồi canh nấu.

– Hành lá, cùng với rau dăm và lá tía tô nhặt sạch lá và rửa thật sạch, thái nhỏ ra. Khi chuối đã gần như chín nhừ lên thì cho thêm phần đậu phụ vào và nấu cùng lên, rồi để chuối cho nhừ hẳn.

– Thả  rau và hành lá vào trong nồi canh thì các bạn tắt bếp ngay, thêm vào 1-2 muỗng cà phê nước mắm ngon cho canh ngọt dậy lên hương mùi thơm đậm đà. Múc canh nóng ra tô và dùng canh cùng với cơm trắng.

Video hướng dẫn cách làm cá nheo om chuối đậu thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m cГЎ nheo om chuб»‘i Д‘бє­u Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian làm : 45M

Tổng thời gian :65M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 250 calories

Đăng bởi: Trần Tiến

Từ khoá: Cách làm cá nheo om chuối đậu thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách Ướp Cá Chiên Vàng Giòn, Đậm Vị Đơn Giản Tại Nhà

500g cá phi hoặc cá điêu hồng.

50g rượu trắng hoặc giấm (tùy sở thích người nấu).

Gia vị: gừng, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, chanh, bột bắp,…

Dụng cụ: thau, chảo

Mẹo hay: Để lựa chọn được một con cá tươi thì bạn hãy quan sát kỹ phần mắt cá, nếu mắt cá phồng lên và trong thì đó là cá phù hợp,…

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cá mua về rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một chậu nước, cho cá vào chậu sao cho nước trong chậu vừa đủ ngập bề mặt của cá, thêm vào đó 50g rượu trắng hoặc 50g giấm ăn. Tiếp theo bỏ vắt 1 quả chanh (chỉ lấy nước cốt chanh) vào trong chậu. Ngâm khoảng 15 – 20 phút và sau đó lấy ra cho ráo nước.

Bước 2 Ướp cá

Trước khi ướp, bạn cần chuẩn bị hỗn hợp gia vị ướp bao gồm: Gừng xay nhuyễn khoảng 1 muỗng cà phê, chuẩn bị 1.5 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Sau khi đã hoàn thành các bước sơ chế, bỏ các thớ cá vào một cái tô hoặc 1 cái thau nhỏ. Đưa lần lượt gừng xay nhuyễn, nước mắm, tiêu, bột ngọt vào. Dùng tay xoa đều các gia vị vào bề mặt cá sao cho chúng đảm bảo được thấm đều nhất. Sau đó để ngấm gia vị khoảng 30 phút và đem đi chiên.

Bước 3 Chiên cá

Làm nóng chảo và cho vào 1 lượng dầu ngập đều con cá. Một “bí kíp” để chiên cá không bị văng – hãy cho vào chảo dầu nóng 1 muỗng cà phê bột bắp. Cho cá đã nêm gia vị vào và chiên, hãy bỏ các phần gia vị như gừng ra khỏi cá để tránh bị cháy đen

Điều chỉnh lửa lại sao cho vừa đủ lớn để không xảy ra tình trạng ra bị nát. Để yên các thớ cá đến khi cảm thấy một bề mặt bên dưới vàng đều, khi cá được vàng đều thì bắt đầu trở cá qua mặt khác. Sau đó cho cá ra khỏi chảo và bỏ vào một cái dĩa, lót bề mặt dĩa một vài miếng khăn giấy để giúp thấm dầu và giúp cá khô hơn.

Bước 4 Chuẩn bị nước mắm

Trước tiên cần phải chuẩn bị một quả tỏi, 1 muỗng bột ngọt, ½ quả chanh, 1 đến 2 quả ớt tùy vào mức ăn cay của các thành viên trong gia đình.

Thái 1 quả tỏi thành nhiều lát, vắt ½ quả chanh để lấy nước cốt chanh, băm 1 hoặc 2 quả ớt và 1 muỗng bột ngọt. Lần lượt cho vào 1 bát nhỏ, sau đó chọn một loại nước mắm ngon mà gia đình thường dùng.

Bước 5 Thành phẩm

Đến đây, các bạn đã có cho mình một món cá chiên vô cùng đầy màu sắc và đậm vị với mùi hương thoang thoảng của cá. Ăn kèm với một chén nước mắm tỏi ớt, quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối tuần.

Điểm nhấn của món ăn này đó chính là độ giòn của phần da cá. Do được sơ chế kỹ càng nên mùi không bị tanh và quá hăng.

Món cá nhiên đã được tẩm ướp gia vị nên rất thơm, có vị mặn vừa phải khi chấm vào nước mắm tỏi ớt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết hợp với một số loại nước chấm khác để làm bùng nổ hương vị của món ăn như nước tương với ớt xắt hoặc muối tiêu.

Advertisement

Sau khi sơ chế xong, hãy để cá được khô thoáng rồi hẳn cho vào thau hoặc tô để ướp, khi ướp cho một lượng vừa phải các gia vị. Ướp đúng thời gian để tránh làm cho gia vị bị lấn át. Và điều đặc biệt để cá được chiên thật giòn thì phải luôn canh và điều chỉnh lượng lửa vừa phải.

Cách Làm Món Nem Rán Chay Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Để làm món nem rán chay, mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Bánh đa nem

Đậu phụ: 3 miếng

Miến khô: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100 gram

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau mùi

Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn,….

Rau thơm ăn kèm

Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào khẩu phần ăn và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Cách làm món nem rán chay ngon tại nhà

Món nem rán là món ăn mang hương vị hài hòa, thơm ngon mà không bị ngán. Đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là những người đang ăn chay. Cách nấu món nem rán chay khá đơn giản, bao gồm các bước sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ (cà rốt, hành lá, hành tây, rau mùi, giá đỗ) rửa sạch. Sau đó, cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Còn rau mùi, giá đỗ, hành lá để ráo nước và thái nhỏ.

Đậu phụ rửa sạch, đem nghiền nhỏ

Mộc nhĩ, nấm hương, miến khô đem ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ.

2. Bước 2: Chuẩn bị nhân nem

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát lớn để làm nhân. Tiếp theo, mọi người cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên. Việc thêm các loại rau thơm, hạt tiêu vào nhân sẽ giúp món nem chay rán thơm và ngon hơn. Mọi người lưu ý nên trộn đều và nhẹ tay để nguyên liệu được hoàn quyện vào nhau, nhân nem sẽ ngon và đậm đà hơn.

Món nem chay rán là món ăn quen thuộc trong thực đơn người Việt

3. Bước 3: Cuốn nem rán

Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng như thớt, đĩa, khay để tiến hành cuốn nem rán. Mọi người cho phần nhân nem lên trên bánh đa nem, sau đó cuốn nem đều tay. Bạn nên lưu ý không nên cuốn quá chặt sẽ khiến nem bị vỡ, rách vỏ nem. Đồng thời, cũng không nên cuốn quá lỏng, nem sẽ bung ra và không có hình dạng đẹp. Mọi người hãy làm lần lượt cho đến khi hết phần nhân nem thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.

4. Bước 4: Rán nem chay

Để rán nem chay, trước hết, bạn cần cho chảo rán lên trên bếp, cho dầu nhiều để có thể ngập nem. Chờ đợi một vài phút để dầu trong chảo nóng lên, khi dầu trong chảo sôi và xuất hiện bọt khí lăn tăn thì bạn có thể cho nem chay vào để rán.

Bạn nên lưu ý thả từng chiếc nem rán vào, khi thả nem vào chảo phải cẩn thận để nem không bị bung ra và giữ được hình dạng đẹp nhất. Bạn có thể rán nem chín hoàn toàn và sắp ra đĩa, hoặc cũng có thể rán sơ qua, chờ đến lúc gần ăn rán lại nem cho nóng giòn.

CГЎch lГ m mГіn nem rГЎn chay ngon tбєЎi nhГ

Sau khi rán nem xong, bạn nên để nem vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ hạn chế dầu mỡ ngấm trong nem rán, như vậy, khi ăn nem mọi người sẽ không bị ngấy do có quá nhiều dầu chiên.

Đăng bởi: Như Ngô

Từ khoá: Cách làm món nem rán chay đơn giản mà ngon tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!