Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Ngon, Ngọt Bùi Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Ngon, Ngọt Bùi Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh da lợn là món ăn dân giã, phổ biến nhất ở miền Tây. Vì hình dáng của bánh có nhiều lớp xen kẽ nhau giống như da lợn nên bánh được gọi tên như thế. Vừa cắn một miếng bánh đậu xanh béo ngậy, thơm lừng vừa uống một ngụm trà thì thích biết mấy nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Lớp màu xanh

100ml nước lá dứa

50g nước cốt dừa

50g đường

100g bột năng

10g bột gạo

1/8 muỗng cà phê muối

Lớp màu trắng

100ml nước lọc

50g nước cốt dừa

100g bột năng

10g bột gạo

50g đường

1/8 muỗng cà phê muối

Nhân đậu xanh

100g đậu xanh không vỏ

400ml nước

50g đường 

50g bột năng

200ml nước cốt dừa

1/8 muỗng cà phê muối

Dụng cụ: rây lọc. máy xay sinh tố

Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa

Bước 1 Nấu đậu xanh

100g đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một 400ml nước rồi đun sôi, sau khi đậu chín thì tán nhuyễn.

Sau khi thấy đậu xanh nhuyễn thì bạn cho vào 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi đảo đều rồi tắt bếp. Đợi đậu xanh nguội thì bạn cho vào 200ml nước cốt dừa, 50g bột năng rồi trộn đều.

Kế đến bạn cho hỗn hợp vào máy xay rồi xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây lọc cho mịn.

Bước 2 Làm hỗn hợp lớp màu xanh và trắng

Để làm hỗn hợp lớp màu xanh thì bạn cho vào tô 100ml nước lá dứa, 50g nước cốt dừa, 100g bột năng, 10g bột gạo, 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

Đối với hỗn hợp màu trắng bạn thực hiện tương tự màu xanh, lúc này bạn cho 100ml nước lá dứa, 50g nước cốt dừa, 100g bột năng, 10g bột gạo, 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 Đổ khuôn và hấp bánh da lợn

Đổ nước vào nồi hấp, phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào khuôn rồi cho 1 lớp màu trắng, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp màu xanh.

Để tạo được lớp ombre thì mỗi phần đổ khuôn thì bạn pha một muỗng canh màu lá dứa vào màu trắng. Rồi cho 1 muỗng hỗn hợp đó vào khuôn. Cứ mỗi lần đổ khuôn thì mỗi lần pha màu để tạo được màu như mong muốn.

Sau khi đổ khuôn xong thì bạn bật bếp rồi hấp bánh mỗi mặt 3 – 4 phút cho bánh chín là hoàn thành rồi đấy!

Bước 4 Thành phẩm

Các lớp bánh tạo nên một hương vị beo béo, ngọt thanh nhưng không quá gắt khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh cuộn

Đậu xanh bóc vỏ 70g

Cơm sầu riêng 100g

Nước cốt dừa 730ml

Đường 290g

Bột năng 260g

Bột gạo 130g

Lá dứa 120g

Muối 4g

Vani 1 ống

Cách làm bánh da lợn đậu xanh cuộn

Bước 1 Làm phần bột màu trắng

Cho đậu xanh và 100gr sầu riêng, 160gr đường và 2gr muối vào cối xay nhuyễn. Cho tiếp 100gr bột năng và 80gr bột gạo, 100ml nước vào cối, xay cho nhuyễn.

Bước 2 Làm phần bột màu xanh

Khuấy đều hỗn hợp 330ml nước cốt dừa, 130gr đường, 2gr muối và 1 ống vani, cho tiếp 160gr bột năng và 50gr bột gạo khuấy tan. Cuối cùng cho thêm 150ml nước cốt lá dứa khuấy đều, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3 Hấp bánh và cuộn bánh

Bạn hãy đổ một lớp bột bánh màu xanh, chờ chín. Sau đó đổ thêm một lớp bột đậu xanh. Khi bánh chín, bạn hãy lấy bánh có 2 lớp đó ra và cuộn lại, ép cho thật chặt.

Advertisement

Bước 4 Thành phẩm

Sau đó, bạn hãy để bánh nguội và cắt bánh thành từng khoanh tròn.

Bạn hãy thử kết hợp vị cà phê với bánh da lợn thử xem, ngon quên lối về luôn đấy. Bánh nhiều lớp, đan xen giữa vị cà phê, đậu xanh, lá dứa trông rất hấp dẫn.

Xem clip Tiktok làm bánh da lợn ombre:

Tự Làm Bánh Rán Nhân Đậu Xanh Ngọt Ngào Ngon Khó Cưỡng

1. Giới thiệu món bánh rán nhân đậu xanh

Bánh rán nhân đậu xanh là một trong những món bánh ngọt mà ai yêu thích. Nhiều người có thể không thích những bánh ngọt ngậy kiểu kem tươi nhưng chắc chắc sẽ không kiềm lòng được với những chiếc bánh rán. Bánh rán nhân đậu xanh có nhiều loại, khác nhau về phần bọc bên ngoài, như: bánh rán bọc đường, bánh rán mật và bánh rán bọc vừng.

Ảnh: @gacxep_st.honore

Mỗi loại đều có độ ngon riêng. Nếu như bánh rán bọc vừng có độ thơm bùi từ vừng trắng thì bánh rán mật lại vô cùng quyến rũ với lớp mật đường nâu óng ánh và vị ngọt ngào khó cưỡng. Điểm khác là những chiếc bánh rán nhân đậu xanh bọc mật có thể ăn cả lúc nóng và nguội. Khi ăn nóng thì vỏ bánh dai và mềm hơn, khi nguội thì vỏ bánh giòn hơn và độ ngọt sắc hơn.

Bánh rán nhân đậu xanh có thể là bữa xế, dùng thêm với chè xanh nữa thì cực hợp luôn.

2. Cách làm bánh rán nhân đậu xanh Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị  Thời gian chế biến  Độ khó

20 30 phút 40 phút Dễ

Cách làm

Phần vỏ bánh:

100 gram bột gạo nếp

15 gram bột gạo tẻ

30 – 35 gram khoai lang

25 gram đường

50 – 70ml nước ấm (khoảng 40 – 50 độ C)

Phần nhân bánh:

70 gram đậu xanh đã xát vỏ

20 – 25 gram đường

30 gram dầu ăn thông thường (hoặc dầu dừa sẽ thơm hơn)

30 – 40 gram dừa nạo sợi

1 ít muối tinh

Nguyên liệu khác:

Dầu ăn để rán bánh

50 gram vừng/ mè trắng (đủ cho tất cả 20 bánh)

40 gram đường cát

20ml nước lọc

80 gram đường mật hoặc đường nâu, đường thốt nốt (đủ cho 20 bánh)

Lưu ý: nếu bạn muốn chia đôi mẻ bánh thành 1 nửa bọc vừng – 1 nửa bọc mật thì giảm số lượng mè trắng và đường mật đi. Hoặc tăng số lượng bánh lên.

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

Làm vỏ bánh:

Khoai lang đem đi hấp chín mềm, sau đó nghiền nhuyễn mịn. (Cắt khoai nhỏ để rút ngắn thời gian chín).

Chuẩn bị âu lớn, cho khoai lang nghiền, bột nếp, bột tẻ, đường vào rồi trộn đều. Trong lúc trộn thì thêm nước ấm từ từ.

Sau đó trộn bột nếp, bột tẻ, đường, bột nở và khoai lang thật đều. Tạo một lỗ ở giữa khối bột, thêm dần dần nước ấm vào (không cho toàn bộ) và tiếp tục nhồi nhẹ nhàng tới khi nguyên liệu hoà quyện thành khối.

Nếu bột vẫn khô thì cho thêm khoảng 10ml và nhồi tiếp, tiếp tục cho thêm nước đến khi khối bột mịn, dẻo và không quá khô.

Bọc kín bột, để nghỉ khoảng 30 – 60 phút.

Ảnh: Sưu tầm

Làm nhân bánh:

Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi, đổ lượng nước sôi gấp 3 – 5 lần lượng đậu, thêm 1 xíu muối. Đun lửa to đến khi sôi rồi hạ lửa để ninh đậu cho mềm (trong quá trình đun thì hớt bọt nếu có). Khi đậu đã chín mềm thì xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn rồi bắt đầu sên nhân.

Cho đậu xanh vào chảo, thêm đường và dầu dừa. Xào với lửa vừa đến khi nhân hơi sệt thì cho dừa nạo sợi vào. Xào tiếp đến khi nhân chuyển thành khối đặc thì cho ra đĩa.

Ảnh: Sưu tầm

Nặn bánh:

Chia bột vỏ bánh thành 20 phần, mỗi phần 12 – 14 gram.

Vê tròn từng phần bột, ép dẹt rồi đặt nhân vào giữa, gói lại. Lưu ý: ép vỏ bột sát với nhân vì nếu có không khí ở giữa vỏ và nhân, bánh sẽ dễ bị nổ khi rán.

Đối với bánh rán vừng thì nhúng đầu ngón tay qua nước và vê lại viên bánh để làm phần bột hơi ẩm, sẽ giúp dính vừng hơn. Lăn bánh qua vừng, nặn nhẹ để vừng dính chặt vào vỏ bánh.

Ảnh: Sưu tầm

Chiên bánh:

Làm nóng dầu tới khoảng 150 độ C hoặc kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa nhúng vào chảo dầu thấy nổi bọt li ti là được. Để dầu chưa đủ nhiệt thì vỏ bánh sẽ dai và cứng, dầu quá nóng thì lúc chiên sẽ nổ bánh.

Thả bánh vào nồi. Đợi 1 chút để vỏ bánh hơi se lại rồi dùng đũa đảo nhẹ cho bánh không dính đáy nồi và không dính nhau. Đồng thời đảo liên tục để bánh luôn phủ dầu vì nếu phần hở quá lâu sẽ dễ bị nứt và nổ).

Chiên đến khi vỏ bánh vàng ruộm, bánh nổi lên mặt dầu và gõ đũa nhẹ nhẹ vào vỏ bánh thấy giòn là được. Vớt bánh để ra giấy thấm dầu.

Ảnh: Sưu tầm

Bọc đường/vừng

Với bánh rán đường: Cho đường kính và nước lọc đun trên chảo, khuấy đều đến khi đường nổi hết bọt trắng (nước bay hơi hết) thì cho bánh rán vào đảo đều đến khi đường bám quanh là được.

Với bánh rán mật: Cho 80 gram mật mía/đường thốt nốt lên chảo, đến khi mật sôi đều và đặc lại thì cho bánh vào đảo đều trong 3 – 4 phút là xong.

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Bánh rán nhân đậu xanh đạt chuẩn sẽ có vỏ bánh đạt sẽ nở phồng gấp 2 – 3 lần. Bên trong vỏ mềm, bên ngoài xốp giòn bọc vừng thơm bùi mè trắng rang. Với bánh bọc đường sẽ có độ ngọt ngào, lớp mật đường bao quanh khi nguội sẽ làm vỏ bánh giòn cứng hơn.

Ảnh: Sưu tầm

Nếu muốn bánh giòn, hoặc chưa dùng ngay, bạn có thể rán tới khi vỏ bánh phồng, nổi lên mặt dầu và hơi hanh vàng thì vớt ra. Trước khi ăn rán trên lửa cao 2 -3 phút cho vỏ bánh vàng là được.

Đăng bởi: Hân Lê

Từ khoá: Tự làm bánh rán nhân đậu xanh ngọt ngào ngon khó cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Củ Sen Ngọt Bùi, Thơm Dẻo Tại Nhà

1. Nguyên liệu làm mứt củ sen 

– Củ sen 1 kg

– Đường 500 gr

– Muối 2 thìa

– Vani 1 ống

*** Lưu ý: Bạn nên chọn củ sen có đốt to và ngắn, bề ngoài đầy đặn, có màu vàng và không có mùi lạ.

2. Cách làm mứt củ sen ngọt bùi, thơm dẻo

Bước 1: Sơ chế củ sen

– Củ sen rửa sạch đất cát rồi gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, tiếp theo bạn thái miếng vát chéo hoặc miếng tròn đều được, dày khoảng 1cm sau đó bạn ngâm củ sen vào chậu nước có cho 1 chút muối để củ sen không bị thâm.

– Đổ nước vào nồi đun sôi lên thì cho 1 thìa giấm trắng vào nồi, tiếp theo cho củ sen đã thái vào luộc tới khi củ sen chín thì vớt ra, ngâm củ sen trong nước lạnh cho củ sen nguội là có thể vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp đường củ sen

–  Cho củ sen đã hoàn thành sơ chế vào 1 cái tô rồi thêm đường và trộn đều, cứ 500gr củ sen bạn cho khoảng 200-250gr đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).

– Ướp củ sen khoảng 2 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào củ sen là được.

*** Lưu ý khỉ thực hiện cách làm mứt củ sen: Củ sen nguyên bản không trắng tinh mà trắng đục hoặc hơi ngà ngà, vị hơi hồng. Nếu bạn muốn món mứt củ sen thêm rực rỡ, bạn có thể ướp thêm củ sen với các thực phẩm tự nhiên như: màu vàng từ dành dành, màu xanh lá từ bột trà xanh, màu hồng từ dâu tằm hoặc thanh long đỏ, củ dền, màu tím từ lá cẩm tím, ngâm màu cùng lúc ướp củ sen với đường.

Bước 3: Sên mứt củ sen

– Củ sen sau khi đã ướp đường xong thì đổ vào chảo chống dính, bật bếp lửa vừa cho nước đường sôi lên. Thỉnh thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.

– Khi nước đường rút cạn bớt chỉ còn sền sệt thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất để đường không bị cháy và mứt khô dần dần. Đường kết tinh bám trên mứt củ sen thì cho vani vào cùng rồi tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa để mứt củ sen khô hơn, như vậy mứt để lâu mới không bị chảy nước hoặc bị mốc.

– Đợi cho mứt nguội hoàn toàn mới đem cất mứt củ sen trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể dùng mứt từ vài tuần đến 1 tháng.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm mứt củ sen rồi. Mứt sau khi hoàn thành có vị thanh thanh, ngọt bùi, hương vani thoang thoảng, khi nhai tạo cảm giác giòn rụm, chắc chắn khiến bạn và gia đình hài lòng.

3. Công dụng của củ sen với sức khỏe

– Củ sen giàu kali, một chất giãn mạch, giúp mạch máu được lưu thông, thư giãn, giảm tắc nghẽn mạch. Nó cũng làm chậm lại áp lực lên hệ thống tim mạch.

– Củ sen chứa một lượng chất xơ khá lớn hỗ trợ tiêu hóa tốt.

– Nếu bạn muốn giảm cân, củ sen là một siêu thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn của bạn. Nó chứa hàm lượng calories thấp, giàu chất xơ và giàu các dinh dưỡng cần thiết.

– Củ sen thường được dùng để điều trị các bệnh ngoài da như nhiễm nấm và bệnh nấm ngoài da, ghẻ, sài, thủy đậu, bệnh phong, chứng nôn mửa, tiêu chảy, ho,…

sưu tầm

Đăng bởi: Sùng Pàng Kỷ

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm mứt củ sen ngọt bùi, thơm dẻo tại nhà

Cách Làm Bánh Gan Tại Nhà Ngon Không Tưởng

Nguồn gốc ra đời món bánh gan

Món bánh gan được nhập vào nước ta ở thời kỳ Pháp thuộc. Món bánh này xuất hiện đầu tiên ở miền Nam và Tây Nam Bộ. Khi du nhập vào thì có thay đổi một số nguyên liệu và cân chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Nguồn gốc của tên bánh gan xuất phát từ hình dạng của món bánh này. Hương vị bánh đặc trưng thơm ngon bời mùi hoa hồi, mền béo rất kích thích vị giác. Ngày xưa, món bánh này thường được nướng bằng lò than. Ngày nay, thời gian làm món bánh này nhanh hơn vì có thể nướng bằng lò điện hay bếp nướng.

Nguyên liệu làm bánh gan tại nhà

Bột cacao: 10 gram

Nước cốt dừa: 300 ml

Sữa đặc: 100 gram

Đường thốt nốt: 100 gram

Nước ấm: 50ml

Bột gạo: 10 gram

Bột nở: 5 gram

Muối: ½ thìa

Trứng gà: 5 quả

Các bước thực hiện món bánh gan Bước 1: Pha bột làm bánh gan

Hoa hồi sau khi mua về bạn rang cho thơm ở lửa vừa rồi tắt bếp. Sau đó cho ra cối giã nhuyễn.

Tiếp theo bạn cho 50ml nước ấm vào bột khuấy đều, cho 300ml nước cốt dừa, 100 gram sữa đặc khuấy đều lên. Sau đó, bạn cho hoa hồi đã giã nhuyễn vào khuấy chung.

Bước 1: Pha bột làm bánh gan (Nguồn: Internet)

Bạn cho vào nồi 100 gram đường thốt nốt, thêm 50ml nước rồi bật bếp đun sôi cho tan đường. Khi hỗn hợp đường sôi thì đổ vào hỗn hợp bột ca cao, đường, sữa rồi khuấy đều. Khi hỗn hợp này sôi nhẹ thì tắt bếp.

Cho vào tô 5 quả trứng gà, cho thêm ½ muỗng cà phê muối và đánh tan trứng. Tiếp theo, cho hỗn hợp cacao vào và đánh tan đều.

Hòa tan 10 gram bột gạo với nước, sau đó cho vào hỗn hợp trứng, cacao đã trộn vào chung và khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Bước 2: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn nên mở lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C, 350 độ F. Khuôn nướng bánh bạn sẽ trét một ít dầu ăn xung quanh và đưa vào lò nướng để làm nóng ít nhất là 10 phút trước khi nướng.

Bước 2: Nướng bánh (Nguồn: Internet)

Sau khi chuẩn bị khuôn xong thì bước cuối cùng. Sau khi đã khuấy đều thì bạn cho hỗn hợp lượt qua rây để bột được mịn hơn. Đồng thời, cho hỗn hợp vào khuôn và bắt đầu nước trong 50 phút.

Hoàn thành và thưởng thức món bánh gan thơm ngon

Hoàn thành và thưởng thức món bánh gan thơm ngon (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để thực hiện món bánh này thành công, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

Bật lò nướng để lò được nóng trước khi đưa bánh vào nướng.

Hoa hồi sau khi mua về bạn nên rang với lửa nhỏ. Đồng thời giã nhuyễn để bánh có mùi thơm đặc trưng hơn.

Bột ray càng mịn thì bánh cáng ngon và có độ mềm dẻo riêng biệt.

Đăng bởi: Mỹ Quyên

Từ khoá: Cách làm bánh gan tại nhà ngon không tưởng

Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

500 gam gạo nếp

200 gam đậu xanh

Dầu ăn, muối hạt, đường

200ml nước cốt dừa

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1: Gạo nếp mua về bạn đem vo sạch, sau đó ngâm nước 2 – 3 tiếng để hạt gạo nếp nở mềm.

Về phần đậu xanh, bạn cũng sẽ chọn những hạt đậu chắc rồi đem vo sạch. Sau đó, bạn ngâm đậu xanh chừng 4h trước khi nấu.

Bước 2: Hết thời gian ngâm đậu và gạo nếp, bạn đem vớt rồi vo lại lần nữa cho thật sạch. Để ráo nước rồi cho đậu + gạo ra rổ, thêm vào 2 thìa cafe muối hạt, trộn đều lên.

Bước 3. Riêng phần nước cốt dừa, bạn hãy cho vào chảo thắng lấy nước cốt đặc sánh lại. Khi nào thấy nước cốt dừa bồng con thì ngưng lại và để nguội.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp, thêm nước và đun sôi. Cho hỗn hợp đậu + gạo nếp vào vỉ hấp 10 phút. Tiếp đến rưới nước cốt dừa bồng con lên khắp mặt xôi đậu xanh.

Tiếp tục đậy nắp vào hấp thêm 10 phút nữa. Sau đó lại rưới thêm nước cốt dừa lên đều khắp mặt xôi. Cứ thực hiện như vậy đến khi nào hết phần nước cốt. Tuy nhiên tùy theo lượng xôi đậu xanh mà bạn rưới nước cốt dừa vừa đủ, nếu không xôi sẽ nhão và mềm.

Lưu ý: Khi hấp xôi đậu xanh, bạn hãy sử dụng một vải mỏng lót phía trên vỉ hấp mới cho đậu xanh và gạo nếp vào hấp chín.

Bước 5. Kết thúc quá trình, bạn với đều xôi lại rồi cho ra bát thưởng thức. Tùy theo sở thích mà bạn có thể kèm kèm với muối vừng, ruốc thịt, thịt xá xíu đều rất ngon.

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo nếp: 1 kg

Đậu xanh: 300g

Nước lọc hoặc nước cốt dừa

Tí muối ăn

Nồi cơm điện

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Bước 1. Trước hết bạn hãy vo sạch gạo nếp với nước 2 – 3 lần rồi vớt ra để ráo.

Bước 2. Đậu xanh bạn cho vào thau nước ngâm tầm 1 tiếng trước nở mềm. Lưu ý: Để món xôi đậu xanh ngon và hấp dẫn, bạn nên sử dụng đậu xanh tách vỏ sẵn.

Lưu ý: Để món xôi đậu xanh thơm ngon và dẻo mềm hơn, bạn nên cho tý muối ăn vào xôi trong lúc nấu chín.

Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo nếp: 500g

Đậu xanh: 200g

Lá dứa: 5 – 7 nhánh

Tí muối ăn

Nước cốt dừa: 100ml

Nồi cơm điện

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu xôi đậu xanh lá dứa

Bước 1. Lá dứa rửa sạch sau đó cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 ít nước. Sau đó rây lấy nước cốt lá dứa thơm.

Bước 2. Gạo nếp + đậu xanh vo sạch rồi cho vào thau lớn ngâm nước tầm 2 tiếng để nguyên liệu nở và mềm.

Bước 3. Tiếp đến cho đậu xanh + gạo nếp vào nồi cơm điện. Cho 1 thìa cafe muối cùng với 100ml nước cốt dứa thơm và 100ml nước cốt dừa.

Lưu ý: Hãy canh lượng nước nấu xôi đậu xanh sao cho vừa phải, tránh để xôi mềm nhão.

Mẹo nhỏ khi nấu xôi đậu xanh

– Để tạo độ dẻo mềm cho xôi đậu xanh, bạn hãy ngâm gạo nếp và đậu xanh tầm 2 -3 tiếng trước khi chế biến.

– Hãy sử dụng thêm nước cốt dừa để xôi đậu xanh thêm béo và hấp dẫn hơn.

– Xôi đậu xanh có thể kết ăn chay hoặc ăn mặn. Bạn ăn kèm với đường + đậu phộng + mè rang. Ăn ăn kèm với thịt gà, thịt heo ram mặn.

– Hãy cân lượng nước nấu xôi đậu xanh vừa đủ, tránh để xôi mềm nhão.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Su Kem Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Bánh su kem là món ăn phụ được rất nhiều thế hệ yêu thích. Hương vị thơm ngon, ngọt lịm quyện chút hương vị béo ngậy của sữa đặc sẽ tiếp thêm năng lượng cho ngày dài làm việc. Thay vì phải mua ngoài cửa hàng thì giờ đây các bạn đã có thể tự làm bánh su kem đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm ngay tại nhà.

1.Những lưu ý khi làm bánh su kem

Bánh su kem có hương vị thơm ngon, dễ ăn nên rất được ưa thích dù bạn ở bất cứ lứa tuổi nào. Vị ngọt cuốn lấy đầu lưỡi, kèm chút man mát béo ngậy của kem tươi sẽ làm chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào.

Phương pháp làm bánh su kem khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, để làm bánh su kem thơm ngon, đúng vị ngay tại nhà, các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

+ Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo đúng định mức pha chế của công thức.

+ Khi làm bột vỏ bánh, bạn nên cho từng quả trứng vào để đánh. Đồng thời quan sát xem hỗn hợp bột nặn đã đạt chuẩn hay chưa. Bởi nếu cho quá nhiều trứng vào đánh tan cùng một lúc sẽ khiến bột bị loãng, khó làm vỏ bánh. Hoặc khiến vỏ bánh dễ bị xẹp khi nướng su kem.

+ Khi pha bột làm bánh, bạn nên quấy cho đều tay cho đến khi bột róc khỏi khuôn, không nên quấy nhiều khiến bơ bị tách ra khỏi lớp bột.

+ Hãy đảm bảo cung cấp đủ nhiệt khi nướng bánh su kem, không nên để nhiệt quá cao hay quá thấp.

2.Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh su kem

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm vỏ bánh bao gồm :

+ Trứng gà mới : 4 quả.

+ Bơ : khoảng 100g.

+ Bột mì : khoảng 125g.

+ Muối sạch.

+ Nước lọc sạch : khoảng 240ml. Bạn có thể sử dụng sữa tươi để làm vỏ bánh thêm vị béo ngậy.

Nguyên liệu làm bánh su kem

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm nhân bánh bao gồm :

+ Sữa tươi không đường : khoảng 500ml.

+ Đường tinh : khoảng 100g.

+ Lòng đỏ trứng gà : khoảng 3 quả.

+ Tinh bột ngô : khoảng 65g.

+ Bơ : khoảng 5g.

+ Vanilla dạng lỏng : khoảng 8ml.

+ Muối sạch.

3.CГЎc bЖ°б»›c lГ m bГЎnh su kem Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

3.1.Làm vỏ bánh su kem

+ Bước 1 : Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để đảm bảo lò được nóng đều, và sẽ không xảy ra sự cố khi nướng vỏ bánh.

+ Bước 2 : Hãy đổ hỗn hợp bơ, đường, nước và chút muối vào chiếc nồi sạch. Sau đó đun nóng dưới ngọn lửa nhỏ cho tới khi bơ tan chảy quyện chặt với lớp đường tinh. Sau đó, hãy rây bột mì vào hỗn hợp này đều khuấy thật đều tay cho tới khi thành phẩm nhận được là hỗn hợp dẻo mịn.

+ Bước 3 : Hãy để lớp bột nguội tự nhiên, sau đó rắc thêm chút bột với 4 quả trứng gà để trộn đều thành hỗn hợp đặc và mịn.

+ Bước 4 : Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và tiến hành bơm bột lên khay nướng đã trải sẵn giấy nến. Bạn không nên bơm bột quá to bởi khi nướng bột sẽ nở ra to hơn so với lớp bột ban đầu. Bạn có thể tùy chọn các hình dạng khi bơm bột vào lò nướng thành hình tròn hay kem hoa văn, kem có vân,…

+ Bước 5 : Hãy nướng vỏ bánh trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút đầu. Sau đó hãy giảm xuống 180 độ C trong khoảng 15 phút tiếp theo. Đồng thời quan sát thấy vỏ bánh ngả vàng thì tiến hành tắt lò và bỏ bánh ra ngoài.

3.2.Làm nhân bánh su kem

+ Bước 1 : Hãy sử dụng lòng đỏ trứng gà thêm chút muối và đường để làm nhân bánh su kem. Bạn nên dùng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp trên cho bông đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.

+ Bước 2 : Sử dụng rây bột để rắc lớp bột ngô từ từ vào hỗn hợp trên, sau đó trộn thật đều tay.

+ Bước 3 : Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ rồi đun nóng lên, sau đó đổ sữa nóng vào hỗn hợp trứng trên và khuấy cho đều tay.

+ Bước 4 : Bạn hãy đun hỗn hợp vừa trộn đều trên với ngọn lửa nhỏ khoảng 2 phút, quan sát cho đến khi hỗn hợp ấy tạo thành lớp kem đặc sánh thì tắt bếp. Sau đó trộn thêm bơ, muối và vanilla để khuấy cho đều tay, tắt bếp và để vào ngăn mát tủ lạnh.

3.3.Hoàn thành bánh su kem và thưởng thức

Bạn hãy lấy dao nhọn rạch một đường quanh vỏ bánh để tiến hành bơm nhân su kem vào trong bánh. Hoặc chích một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh và dùng bắt kem đui nhỏ để bơm kem vào bánh nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.

4.Bánh su kem đạt chuẩn là thế nào ?

Bánh su kem đạt chuẩn là khi vỏ bánh được vàng đều, nở đẹp và có mùi thơm nhẹ. Và nhân kem mềm mịn, béo ngậy và không bị tanh mùi trứng, không đặc và cũng không quá loãng.

Bạn nên thưởng thức bánh su kem trong ngày

Bạn có thể bảo quản bánh su kem trong ngăn mát tủ lạnh trong 3-4 ngày. Tuy nhiên, nên ưu tiên thưởng thức trong ngày để giữ được hương vị bánh trọn vị.

Đăng bởi: Hoàng Thị Dung

Từ khoá: Cách làm bánh su kem thơm ngon ngay tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa Ngon, Ngọt Bùi Tại Nhà trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!