Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Chuồng Thỏ 1 Tầng 2 Tầng Đơn Giản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chuồng Thỏ 1 Tầng 2 Tầng Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các yếu tố quyết định nơi đặt chuồng thỏ

1. Nhiệt độ

Thỏ là loại động vật có khả năng thích nghi với môi trường sống khá kém nên chỉ cần một chút biến đổi về nhiệt độ thôi cũng đủ làm cho sinh hoạt thường ngày của chúng bị đảo lộn, thậm chí là chết.

Biên độ thân nhiệt của chúng khá cao, dao động trong khoảng 38 – 41 độ C nhưng lại có ít tuyến mồ hôi dưới da nên nếu nhiệt độ môi trường cao đột biến đến 43 hay 45 độ thì thỏ sẽ chết chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

Vì thế khi làm chuồng thỏ, bà con hãy chọn những nơi có nhiệt độ dao động 28 – 30 và có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm không quá lớn.

2. Độ ẩm

Độ ẩm tại nơi đặt chuồng thỏ chỉ nên dao động trong khoảng 60 – 80 % vì nếu môi trường quá ẩm ướt sẽ khiến cho thỏ bị cảm lạnh, viêm mũi. Do đó chuồng thỏ phải chọn những nơi xa vũng lầy, nhiều mũi, nhiều sương mù hay quá bí bách, ẩm ướt.

3. Ánh sáng

Nơi nuôi thỏ không cần phải quá sáng, chỉ cần thoáng mát  và có bóng râm dễ chịu là được. Bởi vì mắt thỏ rất sáng, ngay cả trong đêm tối chúng cũng có thể lần mò đi tìm kiếm thức ăn nên bà con không cần đặt nặng vấn đề này. Hơn nữa quá sáng cũng không có lợi cho sự phát triển của đàn thỏ.

4. Gió

Lý tưởng nhất bà con hãy chọn hướng chuồng là hướng Nam hoặc Đông Nam để mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Hơn nữa những hướng  này sẽ hạn chế được những cơn gió lùa trực tiếp hay gió mùa Đông Nam.

Dù chọn những nơi ít gió nhưng phải là nơi thông thoáng thì đàn thỏ mới phát triển tốt được, nếu có gió thì tốc độ khoảng 0,3m/s là vừa.

Yêu cầu chung khi xây dựng chuồng thỏ

1. Yêu cầu khi làm nhà đặt lồng nuôi thỏ

Nhà đặt lồng nuôi thỏ lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào quy mô và số lượng thỏ đang nuôi và sẽ nuôi.

Mái nhà chứa chuồng nuôi thỏ phải lựa chọn những vật liệu cách nhiệt tốt như tấm nhựa cách nhiệt hay tôn lạnh. Nếu mái đổ xi măng hoặc bằng tôn thì phải có trần, la phông.

Vách nhà xây cao để tránh gió lùa nhưng vẫn có cửa sổ để không khí được thông thoáng. 2 đầu nhà có 2 cửa ra vào. Nếu muốn tiết kiệm, phần vách có thể dùng tấm đan bằng tre, nứa hay gỗ.

Nên nhà làm bằng xi măng hoặc gạch tàu, có độ dốc nghiêng dần về cuối chuồng để dễ dàng thoát nước khi dọn dẹp vệ sinh.

2. Yêu cầu khi làm chuồng thỏ

Lồng nuôi thỏ có thể làm từ tre, sắt, thép hoặc gỗ.

Chiều dài của lồng được tính bằng khoảng cách tối đa cho một lần bật nhảy của chúng, tính từ giữa chân sau làm trụ lúc chưa nhảy đến cuối chân trước.

Chiều cao mỗi lồng cao 60 cm.

Chiều rộng của lồng được tính bằng độ dài từ khoảng cách mũi thỏ đến cuối chân sau khi chúng nằm úp xuống.

3. Các kiểu chuồng nuôi thỏ phổ biến

3.1 Chuồng nuôi thỏ 1 tầng

Kiểu chuồng này dành cho thỏ sinh sản của các hộ gia đình.

Sàn chuồng cần cách mặt đất khoảng 40 cm để không khí lưu thông.

Mặt trước thiết kế theo kiểu chấn song, mặt sau dùng lưới thép B40 vây lại.

Mỗi chuồng đều có vách ngăn phân ra thành nhiều ô, mỗi ô nuôi nhốt 1 con đực – cái.

Phía trên của chuồng làm bằng gỗ, bên ngoài có gắn hoặc để cái giá chứa thức ăn cho thỏ.

3.2 Chuồng nuôi thỏ 2 và 3 tầng

Kiểu chuồng 2 tầng xét về chức năng và cấu tạo mỗi tầng cũng tương tự như kiểu chuồng 1 tầng. Thế nhưng lại khác ở chỗ, chuồng 2 tầng có cửa ra đặt ở phía trước, có chốt khóa.

Trên nền chuồng có tấm sắt nghiêng để bà con dễ dàng dọn dẹp vệ sinh.

Tầng thứ nhất cách tầng thứ 2 khoảng 20 cm.

Mỗi tầng cao 40 cm, dài 100 cm và rộng 60 cm.

Khoảng cách giữ sàn của tầng thấp nhất so với mặt đất là 40 cm.

Kiểu chuồng 3 tầng cũng có cấu tạo giống như 2 tầng kia nhưng lại chuyên dành cho loại thỏ lấy thịt và mô hình nuôi thỏ công nghiệp.

3.3 Kiểu chuồng liên kết với hang thỏ

Kiểu chuồng này khá phổ biến trong Nam với mong muốn tạo không sinh hoạt tự nhiên và thoải mái nhất cho đàn thỏ trong điều kiện môi trường nắng nóng. Kiểu chuồng này thích hợp cho loại thỏ sinh sản. Thời gian đầu chúng sẽ được tập ăn, uống, vệ sinh ở ngoài lồng, sau đó thì giúp chúng thích nghi dần với điều kiện trong hang.

Các thiết bị lắp đặt  cho chuồng nuôi thỏ

1. Máng cỏ

Máng cỏ cho thỏ nên được đặt ngoài chuồng và treo cao lên để chúng không dẫm chân lên nhau và thoải mái hơn khi ăn.

Dùng gỗ, tre hay tấm tôn để làm máng cỏ cho thỏ, sau đó dùng song sắt giữ cố định máng cỏ, các song cách nhau 1 cm.

Máng cỏ đặt cách chuồng khoảng 10 cm, cao 6 – 8 cm và cách vách ra khoảng 20 cm.

2. Máng thức ăn tinh

Bà con có thể tận dụng lon sành hay ống tre để làm máng ăn tinh cho thỏ. Nhưng thông thường nhất là dùng các tấm tôn ghép lại làm thành những chiếc máng lớn, mỗi máng dài 20 – 25 cm, rộng 10 – 12 cm và cao 8 – 10 cm.

Nếu đặt máng ăn tinh trong chuồng, hãy treo cao chúng lên cách sàn 10 cm để thỏ không tiểu tiện hay đi nặng vào máng.

Những loại thức ăn tinh cho thỏ mà bà con có thể tham khảo như: rau, lá, cỏ, củ quả, cỏ mần trầu, cỏ mật, cỏ lông, lá duối, lá mía, lá chè, lá sung,… Ngoài ra chúng còn có thể những loại thức ăn giàu đạm như bột thịt, bột sữa, bột cá, bã bia, bã đậu nành, trùn quế,…

3. Máng uống

Máng uống cũng dễ làm, bà con có thể tận dụng can nhựa, chai nhựa dốc ngược xuống. Sau đó gắn thêm van nước tự động cho thỏ để khi mũi chúng chạm vào van, nước sẽ tự động chảy ra và tương tự, sẽ tự động ngắt đi nếu thỏ đưa mũi rời đi.

4. Ổ đẻ

Ổ đẻ dành cho thỏ cái làm nơi nuôi dưỡng bầy con mới sinh của chúng.

Kích thước ổ đẻ tùy thuộc vào kích thước của thỏ mẹ.

Ổ đẻ có hình dáng như một cái hộp, phần đáy dễ thoát nước để nước tiểu không bị đọng lại khiến thỏ mẹ lần thỏ con bị cảm lạnh.

Bà con nên làm ổ đẻ chô thỏ trước ngày chúng đẻ khoảng 3 -4 ngày.

Kích thước ổ đẻ tương ứng cho từng loại thỏ cái như sau:

Kích thước

Nhỏ con

Trung bình

Lớn con

Chiều cao (cm)

25 30 35

Chiều rộng (cm)

25 30 30

Chiều dài (cm)

35 40 45

Diện tích (cm2)

885 1200 1350

Hướng dẫn cách làm chuồng thỏ

1. Cách làm chuồng thỏ đực giống

Để đảm bảo hiệu quả kinh tế cao, bà con hãy nuôi thỏ đực riêng một nơi.

Thỏ đực dưới 3 tháng tuổi hãy nuôi chúng trong cùng một cái lồng để thỏ tranh nhau ăn mỗi ngày. Đây là cách giúp thỏ mau lớn tự nhiên.

Từ 5 tháng trở lên, tức là khi thỏ đực xuất hiện dấu hiệu động dục thì nhốt từng con riêng ra để chúng sung sức hơn.

Đối với thỏ đực, bà con có thể làm chuồng 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng tùy ý. Đặc biệt mỗi ô được phân ra phải đủ lớn để chứa thêm một con cái khi thỏ giao phối.

Kích thước tối thiểu cho chuồng thỏ đực là: dài 1m, rộng 70 cm và chiều cao là 50 cm.

2. Cách làm chuồng thỏ cái giống

Thỏ cái dưới 3 tháng tuổi cũng cần được nhốt chung cùng các con đồng lứa.

Từ 5 tháng trở lên, khi thỏ cái có dấu hiệu động dục thì sẽ nuôi chúng trong những ô riêng.

Thỏ cái sẽ trải qua giai đoạn thai nghén chừng 38 – 34 ngày thì đẻ. Sau khi đẻ được 1 – 2 giờ đồng  hồ thì lại có thể giao phối và mang thai tiếp.

Chuồng nuôi thỏ cái cũng cần phải rộng để chúng có đủ không gian nuôi con. Mỗi chiếc lồng cho thỏ cái cần phải đảm bảo không gian cho bản thân chúng cùng 10 con thỏ con nữa.

Diện tích chuồng nuôi thỏ cái tương đương với từng nhóm kích thước như sau:

Giống thỏ to con: 1,5 m2

Giống thỏ trung bình 1,2 m2

Giống thỏ nhỏ con 0,8 m

3. Cách làm chuồng thỏ con

Thỏ con được nuôi một thời gian cùng thỏ mẹ thì tách sữa. Lúc này bà con xây dựng chuồng nuôi thỏ con từ lúc được tách sữa đến khi chúng được 3 tháng.

Thỏ con được nuôi trong một chiếc lồng lớn, mỗi lồng khoảng 10 con.

Chiều cao lồng chỉ cần 40 cm là được.

Bên cạnh đó bà con cần chú ý chế độ chăm sóc đặc biệt cho thỏ con, thường xuyên kiểm tra và tiêm ngừa phòng bệnh cho chúng.

4. Cách làm chuồng thỏ thịt

Đối với thỏ thịt, kiểu chuồng 2 tầng hay 3 tầng là hợp lý nhất.

Mỗi chuồng nuôi thỏ thịt phải đủ lớn để chứa đủ 10 con. Thỏ thịt nuôi nhốt chung mục đích là để chúng tranh ăn với nhau, hoạt động này giúp thỏ lớn nhanh tự nhiên.

Kích thước chuồng: dài 1,5 m, cao 0,5 m và rộng 0,7 m.

Lối đi giữa các chuồng khoảng 1 m.

Sàn của tầng thấp nhất cách mặt nền khoảng 50 – 60 cm.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Nhà 2 Tầng Vùng Ngoại Ô Của Gia Chủ Yêu Thích Bê Tông

Tọa lạc ở khu vực ngoại ô TP. Hà Nội, ngôi nhà phố 2 tầng mang đến cho gia chủ không gian sống thoáng mát với phòng ngủ nhìn ra khu vườn phía trước nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư và an toàn.

Kiến trúc sư lựa chọn phong cách kiến trúc đơn giản nhưng mạnh mẽ cho ngôi nhà phố và bố trí khu vườn ở phía trước nhà. Bản chất của công trình này là một không gian mở, ranh giới giữa bên trong và bên ngoài được làm mờ để tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa con người với cảnh quan thiên nhiên.

Mặt tiền nhà được bao phủ bởi hệ thống lam bằng tre ép kết hợp khung sắt có thể đóng mở linh hoạt, giúp giảm thiểu ánh sáng mặt trời trực tiếp từ phía Đông, đồng thời giữ gìn sự riêng tư thiết yếu cho không gian sinh hoạt bên trong nhà.

Cầu thang, hành lang và các khoảng trộng rộng rãi kết nối các không gian chức năng với nhau một cách mềm mại, linh hoạt. Ngôi nhà tận dụng được ánh sáng tự nhiên tối đa thông qua hệ cửa kính, cửa sổ mái, giếng trời… Cây xanh giúp làm mềm các đường nét kiến trúc bê tông chắc khỏe, tạo cảm giác tươi mới, sinh động và tràn đầy sức sống.

Với tình yêu của gia chủ dành cho bê tông, kiến trúc sư chọn vật liệu hoàn thiện chủ yếu là bê tông với bề mặt gồ ghề, cùng với đó là chất liệu gỗ hạt dẻ ấm áp. Thông qua dự án, các kiến trúc sư muốn mang lại một giải pháp thiết kế tối ưu để cải thiện không gian sống, tạo môi trường sống thoải mái và tập trung vào chất lượng cuộc sống.

Ngôi nhà phố 2 tầng được bao quanh bởi nhà dân kề cận và khu vườn xanh tốt phía trước.

Lam tre bao phủ toàn bộ mặt tiền tầng 2, đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ mà vẫn rất thoáng, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong.

Hệ cửa kính cao rộng, trong suốt mang đến tầm nhìn rộng mở, thoáng đẹp ra khu vườn trước nhà, đồng thời cho phép ánh sáng tự nhiên lan tỏa vào mọi ngóc ngách.

Khu vực cầu thang, giếng trời ngập tràn ánh sáng, nơi hứng trọn nắng gió thiên nhiên.

Sân vườn mini ở khu vực giếng trời giúp tăng các mảng xanh thiên nhiên cho nhà phố.

Toàn bộ tầng trệt nhà phố dành cho không gian sinh hoạt chung với thiết kế mở liên thông phòng khách, phòng ăn, bếp nấu.

Bộ ghế ăn tông màu ấm áp, nổi bật trên phông nền màu xám bê tông chủ đạo.

Giá sách “khổng lồ” bằng gỗ màu sáng tạo điểm nhấn kiến trúc ấn tượng.

Chất liệu bê tông màu xám mộc mạc làm nền cho nội thất gỗ, cây xanh trở nên nổi bật hơn.

Bậc thang bằng gỗ kiểu hở kết hợp hài hòa cùng lan can kính cường lực trong suốt tạo độ thoáng cho không gian, đồng thời cho phép ánh sáng xuyên qua dễ dàng.

Tất cả các khu vực chức năng trong nhà phố 2 tầng đều đón nhận được nắng gió, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa con người với thiên nhiên.

Cây xanh xuyên tầng như một điểm nhấn sinh động, mát mắt.

Hệ lam gỗ trên tầng trên đóng mở linh hoạt.

Góc đọc sách thư giãn hòa mình với nắng gió thiên nhiên.

Dù đóng kín thì hệ lam vẫn giúp thông gió, đón sáng hiệu quả.

Cây xanh được bố trí khéo léo ở khắp các tầng nhà, ở những nơi có thể tận dụng ánh sáng, gió trời để phát triển xanh tốt.

Không gian phòng ngủ có thiết kế tối giản, rộng thoáng với cửa kính cao rộng hướng nhìn ra khu vườn xanh tốt phía trước nhà phố.

Thiết kế nội thất chú trọng công năng, không sử dụng nhiều chi tiết trang trí.

Phòng tắm phong cách mở gần gũi với thiên nhiên, mang lại cho gia chủ phút giây thư giãn thoải mái nhất, góp phần giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

Ban công rộng rãi, thoáng mát trên tầng trên nhà phố.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố

Mặt bằng tầng 2 nhà phố

Thông tin công trình:

Tên: B House

Địa điểm: TP. Hà Nội

Diện tích: 180m2

Đơn vị thiết kế: 365 Design

Năm hoàn thành: 2023

Ảnh: Hoàng Lê

Lam Giang

Đăng bởi: Chiến Nguyễn

Từ khoá: Nhà 2 tầng vùng ngoại ô của gia chủ yêu thích bê tông

50+ Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Tân Cổ Điển 2 Tầng Đẹp, Hiện Đại

Phong cách thiết kế nhà ở tân cổ điển 2 tầng là một phong cách đặc trưng mang lại vẻ đẹp độc đáo với bố cục, hình khối và trang trí không gian cổ điển. Bằng cách sử dụng các hoa văn trang trí trên cột, tường, ban công, mái nhà và cổng hàng rào, phong cách này toát lên vẻ quý phái, sang trọng và tạo cảm giác giàu có, sang trọng cho chủ nhà.

Phong cách thiết kế nhà độc đáo này kết hợp nhiều yếu tố hiện đại cùng với nhiều kiểu và không gian khác nhau. Tân cổ điển được tạo thành từ sự pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại với tỷ lệ hợp lý. Phong cách này xuất phát từ phương Tây vào giữa thế kỷ 18 và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Các kiểu kiến ​​trúc khác nhau được kết hợp trong phong cách này, mang đến cho gia chủ một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Phong cách tân cổ điển

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng được thiết kế với sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau, không chạm khắc dày đặc như các hình thức truyền thống. Mặt tiền và nội thất được trang trí với sự chắc chắn và trang nhã của các thiết bị hiện đại. Với sự kết hợp của phong cách cổ điển và hùng vĩ, như kiến trúc La Mã, tổng thể mang lại nét khỏe khoắn mà vẫn giữ được vẻ đẹp cổ điển ban đầu.

Những ngôi nhà phố phong cách tân cổ điển thường có diện tích lớn hơn so với phong cách hiện đại, điều này làm cho chúng trở thành điểm thưởng đầu tiên của nhiều người. Không gian rộng cùng với hướng Nam sẽ giúp căn nhà nhận được ánh sáng tự nhiên mỗi ngày, đón gió tốt hơn và giảm thiểu nhiệt độ. Ngoài ra, gạch dưới sẽ mang lại cảm giác mát mẻ cho không gian bên trong. Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thường có kiểu mái lớn và rộng, đa phần là mái thái, không phải lo lắng về việc trời mưa hay nắng. Ngoài ra, những ngôi nhà này còn có ban công có mái che, giúp ngăn chặn ánh nắng gay gắt hoặc mưa rơi vào trong phòng.

Nhà phố tân cổ điển không cần lo về vấn đề nắng mưa

Tuy nhiên, giống như các mẫu nhà phố hiện đại, nhà phố tân cổ điển cũng có những nhược điểm đáng chú ý. Điều đầu tiên đó là giá cả cao hơn do yêu cầu thiết kế tinh tế và tỉ mỉ hơn.

Để xây dựng mẫu nhà này, cần tuyển công nhân có kỹ năng và tay nghề cao. Bên cạnh đó, họ phải có khả năng cân đối và hiểu rõ về sự độc đáo của từng ngôi nhà để tạo ra một kiệt tác độc đáo. Tuy nhiên, việc thuê những công nhân có trình độ và kỹ năng cao sẽ gây ra chi phí cao hơn nhưng đảm bảo cho ngôi nhà sẽ mang lại giá trị đẳng cấp.

Nhà phố tân cổ điển hiện đại

Cùng với sự trôi chảy của thời gian, các thiết kế cổ điển có thể không phù hợp cho một số thành viên trong gia đình, đặc biệt là đối với thế hệ tương lai khi xã hội ngày càng đa dạng và hiện đại hơn. Điều này cũng là một lý do quan trọng khi thiết kế biệt thự theo phong cách tân cổ điển.

Viết lại: Bố trí công trình sao cho đều và hài hòa sẽ mang lại cho gia chủ một không gian sống rất sang trọng và tiện nghi. Thường thì sân trước của nhà phố tân cổ điển được lát bằng đá, với bề mặt có sự thay đổi màu sắc rõ rệt, giúp xác định các khu vực di chuyển và khu vực vui chơi cho các thành viên trong gia đình.

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển

Các cấp bậc trong nhà cần được thiết kế theo quy luật phong thủy, với độ cao và độ dốc hợp lý để đảm bảo sự thoải mái khi bước chân. Mẫu nhà phố 2 tầng tân cổ điển sang trọng có thể được sơn màu trắng cổ điển, đặc trưng của kiến trúc Pháp. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, màu trắng này có thể trở nên nhàm chán trong căn nhà của bạn. Để tạo nên sức hút mạnh mẽ cho thiết kế của bạn, các đường nét cần được bố trí đều đặn và sự kết hợp giữa các đường nét hai bên nhà cũng rất quan trọng.

Hoa văn trên mặt tiền nhà phố tân cổ điển 2 tầng

Để tiết kiệm chi phí, có thể chọn đắp phù điêu, hoa văn trên mặt tiền căn nhà. Phần vô hình ở hai bên và phía sau được sơn bình thường giống như các ngôi nhà xung quanh. Thiết kế những ô cửa sổ ở vị trí hợp lý giúp tiết kiệm chi phí đầu tư vào năng lượng chiếu sáng và tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên. Kiểu mái dốc lợp ngói xanh đặc biệt trên nền sơn trắng là một lựa chọn thông minh, thể hiện sự tính toán tỉ mỉ và tinh tế nghệ thuật của kiến trúc sư và gia chủ.

Trước tiên là phương pháp tính diện tích xây dựng cho ngôi nhà phố tân cổ điển 2 tầng:

Tầng đầu tiên: toàn bộ 100%.

Số tầng trên là 100% / số tầng.

Về phần mái, nếu sử dụng tôn thì có thể tính khoảng 30%, còn nếu sử dụng vật liệu bằng thì khoảng 50%. Nếu sử dụng mái dốc như mái ngói hoặc mái thái thì tỷ lệ này sẽ là 70%.

Nhà phố tân cổ điển với mái ngói

Kinh phí mà bạn cần để xây dựng phần cơ sở của ngôi nhà là:

Chi phí của móng đón sẽ được tính vào giá trị xây dựng của căn nhà.

Móng băng một phương: 50% x diện tích tầng một x giá trị phần thô đơn vị.

Tính giá trị tiền thuê theo diện tích tầng 1 và đơn giá phần xây dựng thô của móng băng hai phương là 70%.

Độ cứng của móng được tính dựa trên số lượng cọc.

Giá bán nhà phố và biệt thự toàn bộ là 3 triệu đồng mỗi mét vuông.

Giá thực hiện bao bì sẽ tùy thuộc vào chất liệu và mức độ hoàn thiện.

Giá trung bình cho vật liệu xây dựng là khoảng 4.500.000đ / m2.

Giá trung bình của vật liệu xây dựng là khoảng 5 triệu đồng trên mỗi mét vuông.

Vật liệu xây dựng chất lượng cao có giá 5.500.000đ / m2.

Vật liệu xây dựng chất lượng cao: với giá trên 6 triệu đồng cho mỗi mét vuông.

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng có gara

Chúng tôi đã dựa trên đơn giá chung để tính toán giá nguyên liệu, vì vậy sẽ không có sự dao động quá nhiều. Tuy nhiên, giá cuối cùng mà bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia đình về nguyên vật liệu nội thất, bao gồm cả loại cao cấp và tầm trung. Để biết chính xác giá tốt nhất, bạn nên tìm kiếm ý kiến trực tiếp từ kiến trúc sư. Họ sẽ bóc tách khối lượng và lên bản vẽ chi tiết để có thể cung cấp cho bạn một giá chính xác.

Cách tính giá xây dựng nhà phố tân cổ điển

Bạn đã nắm vững được thông tin về kiểu nhà phố tân cổ điển hai tầng cao cấp này cùng cách tính toán chi phí cho một ngôi nhà. Nó không chỉ đáp ứng được sự khó tính của chủ nhà mà còn đem lại sự hài lòng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cách Làm Sủi Cảo Nước Thơm Ngon, Đơn Giản

Nguyên Liệu Làm Món Sủi Cảo

Phần vỏ bánh

240g bột mì đa dụng

2g muối

120ml – 150ml nước đun sôi

Bột bắp làm bột áo, khuôn cắt cookie hình tròn

Phần nhân bánh:

300 gram thịt nạc vai,

4 – 5 lá cải thảo non,

1 thìa canh muối,

Hành lá, rau mùi,

1 củ nhỏ gừng,

3 thìa canh xì dầu,

2 thìa canh dầu vừng,

2 quả trứng.

Cách Thực Hiện làm Món Sủi Cảo

Làm Vỏ Bánh

Rây bột vào một bát lớn. Hòa tan muối vào phần nước sôi dùng để trộn bột. Đổ từng chút nước một vào bát bột, dùng phới trộn khuấy đều. Nếu bột hơi khô, các bạn cho thêm khoảng 7 ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn. Đổ bột ra một mặt phẳng sạch và nhào bột trong 10 phút.

Sau 10 phút, bột đã trở thành 1 khối với kết cấu mịn dẻo, dùng miếng cán cắt khối bột làm đôi. Se bột thành những thanh dài, có đường kính khoảng 4cm. Bọc lại bằng màng nilon dùng để bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút. Rắc một chút bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khoảng 12 miếng. Dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột, tránh việc bột bị khô mặt.

Đặt miếng bột vào lòng bàn tay, vo lại cho tròn và ấn dẹt. Sử dụng cây cán bột bằng gỗ, cán mỏng miếng bột, chú ý cán sao cho miếng bột có độ tròn và dày tương đối đồng đều. Dùng khuôn cắt cookie có đường kính khoảng 8cm ấn vào miếng bột và loại bỏ phần bột thừa xung quanh.

Lặp lại các thao tác trên đến khi hết bột, phần bột thừa (nếu không bị khô) các bạn có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường. Rắc bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cất vào túi kín. Khi không sử dụng hết, bọc chúng lại, cất trong túi nilon và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm vỏ bánh như thế này, bạn sẽ bảo quản được từ 3 – 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm Nhân Bánh

Thái chỉ lá cải thảo rồi ngâm cùng muối trong thời gian 5 – 10 phút. Sau đó rửa sạch và vắt thật khô nước. Thịt nạc vai xay nhuyễn. Rau mùi, hành lá băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ. Cho cải thảo, thịt nạc xay, rau mùi, hành lá, gừng, dầu vừng, xì dầu và trứng vào tô và trộn đều lên.

Tạo Hình Cho Sủi Cảo

Cho một muỗng nhân vào bên vỏ bánh và gấp lại. Tạo hình cho sủi cảo cũng là một nghệ thuật độc đáo của người Hoa.

Phần lớn sủi cảo được gói hình bán nguyệt kiểu truyền thống. Gói theo hình này thì khi gói gấp đôi vỏ bánh hình tròn, dùng ngón tay cái và ngón trỏ của tay phải viền theo diềm bán nguyệt là được, phải viền cho đều gọi là “viền phúc”. Có gia đình kéo hai đầu của hình bán nguyệt nối liền với nhau như nén bạc. Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc, ngoài vỏ sủi cảo, người ta còn in hình bông lúa mỳ với ngụ ý là sang năm mới mùa màng được bội thu.

Hấp Sủi Cảo

Xếp bánh sủi cảo vào xửng hấp, hoặc bạn có thể cho sủi cảo vào chảo rồi đổ thêm 3 muỗng canh nước đun đến khi nước cạn là được. Bên cạnh sủi cảo hấp, bạn có thể chế biến món sủi cảo chiên cũng rất thơm ngon, hấp dẫn. Sủi cảo được ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.

Video hướng dẫn cách làm sủi cảo đơn giản

Thông tin hướng dẫn cách làm sủi cảo

Thời gian chuẩn bị : 20M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 50M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 100 calories

Đăng bởi: Nguyễn Bá Vạn

Từ khoá: Cách làm sủi cảo nước thơm ngon, đơn giản

Cách Làm “Dimsum Hongkong” Giòn Tan Chỉ Với Cách Làm Cực Kỳ Đơn Giản!

1. Nguồn gốc của Dimsum

Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã rất quen thuộc với con người Việt, nhiều món ăn du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn “vạn người mê” một trong số đó không thể không kể đến Dimsum hay thuần việt còn gọi là Há cảo, tuy được biến tấu bằng cách chiên,..nhưng vẫn mang đậm bản sắc Trung Hoa không lẫn lộn.

2. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm dimsum Nguyên liệu làm vỏ bánh

300g khoai môn

120g bột tàn mì

68g mỡ trừu

Gia vị làm vỏ

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê dầu mè

¼ muỗng cà phê ngũ vị hương

Nguyên liệu làm dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Nguyên liệu làm nhân

6 nấm hương

60g rau củ

200g thịt gà

10g Hành

10g Tỏi

Gia vị làm nhân

1 muỗng canh dầu hào

½ muỗng cà phê nước tương

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh nước tương đen

¼ muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh nước

3. Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn khi mua về bạn rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn sau đó bào sạch vỏ và cắt thành từng khối chữ nhật.

Tiếp theo cho khoai vào xửng hấp trong vòng 5-8 phút cho đến khi khoai chín (dùng đủa xăm thử khoai bị tan ra là được)

Sơ chế nguyên liệu làm dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Sau đó lúc khoai đang nóng dùng rây hoặc muỗng tán cho khoai nhuyễn.

Nấm hương bạn ngâm trong nước 30 phút cho nấm mềm sau đó vớt ra và cắt nhỏ

Tỏi và hành tím bạn đập dập và băm nhỏ

Tương tự phần ức gà bạn cũng cắt nhỏ để không bị rời nhau

4. Cách làm dimsum đơn giản nhất Bước 1: Trộn bột

Bạn đun nước thật sôi sau đó cho 110ml nước vào 120g bột tàn mì, trộn đều lên cho đến khi bột đều, mịn tiếp tục cho bột vào phần khoai môn đã tán nhuyễn, dùng tay nhồi cho bột và khoai đều.

Trộn đều và ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Nêm gia vị vào gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng cà phê dầu mè, 68g bơ lạt hoặc mỡ trừu, nhào trộn thật mạnh để bột và khoai hòa quyện với gia vị.

Cho phần bột đã trộn vào tô, đậy kín rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh

Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành tím và tỏi vào xào cho dậy mùi

Làm nhân dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Rồi cho thịt gà và nấm hương vào đảo đều, sau đó thêm gia vị gồm 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hắt xì dầu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng canh nước đảo đều cho thấm gia vị cuối cùng cho hỗn hợp rau củ vào cho thêm ít bột năng để nhân sánh và không bị rời rạc khi làm.

Bước 3: Tạo hình, chiên bánh

Vắt bột thành những hình tròn sau đó tạo một lõm nhỏ ở giữa như chiếc thuyền bỏ nhân vào rồi gói lại.

Tạo hình dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 nửa chai dầu ăn bật lửa lớn cho dầu sôi trong vòng 5 phút sau đó cho từ từ từng bánh vào chiên trong 3 phút cho lớp vở xù lên và vàng nhẹ thì vớt ra giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngấy.

Chiên dimsum. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Tiếp tục thao tác tương tự cho đến khi hết.

5. Trình bày và thưởng thức

Khi đã chiên xong bạn hãy đợi trong 5-10 phút để dimsum ráo bớt dầu, cuối cùng là bước trang trí, một món ăn hoàn hảo không chỉ ngon miệng mà còn phải “ngon mắt” bạn dùng lớp giấy đế bánh sau đó cho bánh lên và xếp thành hàng trên dĩa trông sẽ rất ngon và hấp dẫn.

Dimsum Hongkong. (Nguồn: Cô ba Bình Dương)

Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc mayone đều rất ngon!

6. Một số lưu ý khi làm Dimsum

Khi trộn bột hãy căn lượng nước và nhồi bột theo chỉ dẫn để bột không quá mềm cũng không quá cứng.

Dầu ăn phải sôi đến nhiệt độ 300 độ c thì dimsum với giòn và xù

Hãy sử dụng nồi nhỏ nhất có thể để tiết kiệm dầu ăn!!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách làm dimsum qua YouTube Channel Cô ba Bình Dương:

Đăng bởi: Vịnh Nguyễn

Từ khoá: Cách làm “Dimsum HongKong” giòn tan chỉ với cách làm cực kỳ đơn giản!

Dầu Hào Là Gì? Cách Làm Dầu Hào Đơn Giản

Dầu hào là gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn. Ảnh: Internet

Dầu hào là gì?

Dầu hào là loại gia vị đặc biệt dùng để chế biến món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa. Đó là một loại nước xốt sền sệt màu nâu sẫm, vị ngọt đan xen với vị mặn nhẹ. Dầu hào được chiết xuất từ những con hàu tự nhiên. Tuy nhiên với kiểu sản xuất công nghiệp thành phần của dầu hào thường là nước, muối, đường, chất điều hương vị, hương hàu tổng hợp…

Dầu hào được biết đến từ năm 1888 một cách hết sức tình cờ. Khi Lee Kam Sheung – một người sống ở làng Nam Thủy, Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc vô tình bỏ quên nồi hàu nấu chín trong nước muối. Lee đã nhận thấy, mặc dù có mùi khét nhưng hương vị lên men rất tuyệt vời. Từ đó, người này bắt đầu sản xuất và trở thành doanh nhân nổi tiếng với sản phẩm về dầu hào.

Cách làm dầu hào đơn giản tại nhà Nguyên liệu

1kg hàu tươi

1 nhánh gừng

70g đường vàng

15ml nước tương đặc

½ muỗng canh bột bắp

Muối

Cách làm

Hàu cạy lấy phần thịt. Bạn nhớ giữ lại phần nước trong con hàu. Phần thịt hàu rửa lại thật sạch sau đó băm nhỏ. Cho hàu đã rửa, nước hàu cùng với 250ml nước lọc lên bếp, đun sôi dưới mức lửa liu riu trong khoảng 15 – 20 phút để hàu tiết ra hết chất ngọt và thơm. Khi đã đun đủ thời gian, bạn tắt bếp, lọc bỏ phần xác lấy phần nước. Lượng nước sau khi đun và lọc còn khoảng 100 – 120ml là được.

Bạn thêm 15ml nước tương đặc, 70g đường vàng, 1 chút muối vào phần nước hàu mới lọc được, khuấy đều cho các gia vị này tan ra. Sau đó tiếp tục bắc lên bếp đun cho cô cạn và sánh lại. Ngoài ra, bạn có thể cho bột ngô vào để tạo độ sánh.

Công dụng của dầu hào

Dầu hào được sử dụng như một loại gia vị dùng để tăng hương vị cho món ăn. Các đầu bếp thường sử dụng dầu hàu trong các món xào, kho, nướng… Ngoài ra, bạn còn thể dùng dầu hào để chế biến nước chấm cho các món luộc cũng rất hấp dẫn.

Cách sử dụng dầu hào trong nấu ăn Tẩm ướp thực phẩm

Bạn có thể dùng dầu hào làm gia vị tẩm ướp cho các loại thịt như bò, heo, gà… Cách ướp rất đơn giản, chỉ cần thêm khoảng 1 muỗng canh dầu hào vào nguyên liệu rồi trộn đều lên, để thấm trong 15 phút. Không chỉ thơm ngon, thực phẩm ướp dầu hào còn có màu cánh gián đẹp mắt. Vì trong dầu hào đã có vị mặn nên khi ướp bạn cần chú ý về tỷ lệ mắm, muối để món ăn không bị quá mặn.

Sử dụng cho các món xào

Không chỉ tạo nên hương vị thơm ngon, dầu hào còn giúp cho nguyên liệu của món xào thêm bóng bẩy đẹp mắt. Khi xào rau củ vừa chín tới, bạn chỉ cần thêm 1 muỗng dầu hào vào, đảo đều trong vài phút là đã hoàn thành.

Dầu hào sẽ giúp cho các món xào thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Làm nước chấm cho các món luộc

Nếu muốn thêm vị cho súp lơ, cải thìa, bông cải… luộc thì nước chấm làm từ dầu hào là gợi ý lý tưởng cho bạn. Cách làm nước chấm từ dầu hào rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc một chiếc chảo lên bếp rồi cho dầu hào vào đun sôi cùng với một ít nước lọc, đường, tỏi ớt băm là đã có được phần nước chấm ngon.

Bạn có thể biến tấu dầu hào thành nước chấm cho các loại rau luộc. Ảnh: Internet

Những lưu ý khi sử dụng dầu hào

Vì dầu hào đã có sẵn vị mặn nên khi kết hợp trong chế biến bạn cần lưu ý giảm lượng muối, nước mắm, hạt nêm để tránh làm cho món ăn quá mặn.

Cần sử dụng dầu hào đúng liều lượng nhất định trong mỗi món ăn để không làm lấn át mùi vị của thực phẩm.

Cần xem rõ bảng thành phần trong các sản phẩm dầu hào công nghiệp để tránh những thành phần có quá nhiều chất bảo quản, phụ gia. Bạn cũng nên chọn những sản phẩm dầu hào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe khi dùng.

Dầu hào có phải nước tương không?

Dầu hào hoàn toàn không phải là nước tương. Hai loại này có tính chất, mùi vị và công dụng khác nhau. Nước tương được làm từ hạt đậu nành lên men còn dầu hào có thành phẩm chính là con hàu biển.

Dầu hào có dùng được cho người ăn chay hay không?

Được làm từ con hàu nên dầu hào hoàn toàn không thích hợp cho các món chay. Tuy nhiên, bạn có thể tìm các sản phẩm dầu hào chay được bày bán tại các cửa hàng thực phẩm chay, siêu thị hay chợ truyền thống. Thành phần của dầu hào chay được làm hoàn toàn từ thực vật mà đặc biệt là nấm mang lại hương vị hấp dẫn không kém.

Bạn có thể sử dụng dầu hào chay được làm từ nấm. Ảnh: Internet

Đăng bởi: Tâm Nguyễn

Từ khoá: Dầu Hào Là Gì? Cách Làm Dầu Hào Đơn Giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chuồng Thỏ 1 Tầng 2 Tầng Đơn Giản trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!