Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Nhất # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm nem chua Thanh Hóa gói lá chuối

Nguyên liệu

Lá chuối

Lá đinh lăng hoặc lá ổi

2 củ tỏi ta thái lát mỏng

Ớt

1 kg thịt nạc mông

200 gam bì lợn

Gia vị: đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, bột năng (để tạo độ kết dính cho món ăn)

Hướng dẫn làm nem chua Thanh Hóa gói lá chuối

Bước 1: Để làm món nem chua Thanh Hóa ngon, khâu chọn thịt là quan trọng nhất. Bạn nên chọn thịt thật tươi, nóng hổi mới lấy từ lò mổ ra. Thịt càng tươi, càng ấm thì món ăn của chúng ta sẽ càng ngon, quá trình lên men sẽ diễn ra thuận tiện hơn.

Sau khi chọn được thịt ngon, bạn đem rửa sạch, thái và xay nhỏ thịt. Cho thịt ra tô.

Bước 2:

Bì lợn mua về bạn đem sơ chế sạch, xát qua bì với muối để loại bỏ mùi hôi. Tiếp đến, cho bì vào chần với nước sôi. Bì chín bạn đem cạo lông thật sạch.

Để có những sợi bì trong, bạn cũng nên cạo bỏ sạch lớp mỡ đến khi bì trong suốt là được. Bì càng sạch mỡ bao nhiêu thì càng ngon, giòn bấy nhiêu.

Sau khi đã sơ chế bì thật sạch, bạn lấy một con dao mỏng và sắc, thái bì thành những sợi mì mỏng. Để thực hiện bước này bạn cần kiên nhẫn một chút. Tuy nhiên, bạn càng tỉ mẩn bao nhiêu thì thành phẩm sẽ càng hấp dẫn bấy nhiêu.

Bước 3:

Cho thịt heo ra tô, tiếp đến, thêm vào 100 gam thính gạo + 1/2 thìa cafe muối ăn + 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe nước mắm cốt cá + tỏi, ớt thái lát + 3 thìa cafe bột năng + 1 ít tiêu + bì heo. Đeo bao tay và trộn thật đều hỗn hợp lên.

Bước 4: Lá chuối bạn đem rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Cuộn nem chua

Trải lá chuối ra.

Đặt lên lá sung hoặc lá ổi lên lá chuối. Lấy 1 ít thịt vào dàn dều (cỡ chừng ngon tay. Cuộn chặt lại với 4-6 lớp lá chuối xen kẽ nhau.

Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Khi nem lên men vừa đủ, bạn bảo quả nem trong tủ lạnh và dùng dần.

2. Cách làm nem chua Thanh Hóa không cần lá chuối

Nguyên liệu

Lá đinh lăng (nếu không có bạn dùng lá ổi)

Giấy bóng

Dây thun

Tỏi : thường là 2 củ (tùy vào khẩu vị mà cho nhiều hay ít)

Ớt tươi

Thịt lợn: 1 kg ( nên dùng thịt nạc mông )

Bì lợn: 200 gr

Thính gạo: 100 gr

Những gia vị khác: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm và bột năng

Bước 1:

– Thịt lợn nạc bạn đem xay nhuyễn ( nên để thịt còn nóng để tăng khả năng kết dính và độ bóng )

Bước 2:

– Bạn trộn thịt đã xay nhuyễn với bì lợn thái sợi vào một cái tô, gia vị muối, đường, bộ ngọt, nước mắn, ớt, tỏi, tiêu, thính gạo và bột năng sau đó dùng tay trộn đều ( theo khẩu vị của mỗi người )

Bước 3:

– Thế là bạn có đã được một hỗn hợp, tiếp theo chia thành những mảng nhỏ ( tùy vào sở thích của mỗi người gói hình vuông, chữ nhật,… ) bỏ vào lá đinh lăng (hoặc lá ổi) quấn lại bên ngoài, tiếp đó lấy lá chuối bọc 6 – 7 lớp và dùng dây thun buộc lại. ( có thể dùng giấy bóng thay thế cho lá chuối để bọc )

Bước 4:

– Bước tiếp theo là công đoạn cuối cùng, bạn đem nem để nơi thoáng mát ( tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời, nơi ẩm ướt ) tầm 3 – 5 ngày là nem chín và bạn có thể đem ra dùng được.

Bí quyết làm nem chua Thanh Hóa ngon chuẩn vị

– Thịt heo được chọn để làm nem chua phải là thịt chất lượng. Cụ thể chúng phải là thịt nóng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Như thế khi làm nem, bạn mới có thể đảm bảo sức khỏe cho người thưởng thức.

– Bì lợn giúp cho miếng nem có vị giòn dai hấp dẫn nhưng bạn cũng không nên dùng chúng quá nhiều. Vì như thế sẽ làm cho miếng nem dễ rời rạc, giảm độ kết dính.

– Dù có dùng lá chuối hay k hông, các bạn cũng nhớ gói nem thật kì. Có như thế chúng mới có thể lên men để trở thành nem chua được.

Một số món nem đặc trưng bạn cần biết:

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Mách Bạn 10 Địa Điểm Mua Nem Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Vị

Nem chua Thanh Hóa là một trong những đặc sản nổi tiếng mà bất cứ ai cũng đã từng nghe qua. Ai đến với Thanh Hóa cũng muốn thưởng thức hương vị chuẩn nem chua một lần và mua về làm quà biếu người thân, bạn bè. Tại bài viết này mình sẽ mách bạn 10 địa điểm mua nem chua Thanh Hóa ngon chuẩn vị.

Nem 136 – Một trong những địa điểm mua nem chua Thanh Hóa chuẩn vị

Điểm khác biệt tạo nên hương vị đặc trưng của nem chua Thanh Hóa đó chính là 100% thịt heo của VietGap – một loại thịt ngon với chất lượng cao. Bên cạnh đó là một quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn 5S đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, chính sách bán hàng tốt, luôn hướng đến lợi ích cho khách hàng. Vì vậy hãy nhanh tay liên hệ với nem 136 để thưởng thức được hương vị nem chua Thanh Hóa chuẩn nhất.

Địa chỉ: số 240 đường Thành Thái, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại: 0796 136 136 hoặc 0978 236 136

Nem Cây Đa

Nem Cây Đa là một trong những thương hiệu nem chua lâu đời và nổi tiếng của Thanh Hóa. Nem có vị chua vừa đủ của thịt, vị cay nồng của ớt, vị thơm của lá đinh lăng, dai dai của bì lợn,… Tất cả hòa quyện vào nhau và tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra, ăn nem chua tại địa chỉ Cây Đa, thực khách sẽ vô cùng an tâm bởi cơ sở có đầy đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do sở Y Tế của tỉnh Thanh Hóa cấp phép. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay hương vị nem chua thơm ngon chuẩn vị này.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 326 đường Trường Thi, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa

Cơ sở 2: số 22 -26 Đại lộ Hùng Vương, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại: 0948 522 558 hoặc 02373 855 719

Nem chua Lợi Lâm

Nem chua Lợi Lâm với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh cam kết luôn mang đến cho khách hàng những cây nem chua ngon nhất, chất lượng nhất, chuẩn vị nhất. Cơ sở đóng gói và bảo quản sản phẩm bằng túi hút chân không vô cùng tiện lợi, lịch sử. Cách làm này không những giúp giữ được hương vị thơm ngon của nem mà mẫu mã bao bì còn khá đẹp mắt để làm quà tặng người thân và bạn bè.

Địa chỉ: số 109 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại:0988 668 601 hoặc 0983 181 789

Nem Thanh

Nem Thanh là cơ sở do ca sĩ Trọng Tấn chọn làm gương mặt đại diện và luôn nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Tất cả các nguyên liệu để làm nên cây nem chua chuẩn Thanh Hóa đều được lựa chọn rất kỹ càng và đảm bảo uy tín, chất lượng tốt nhất. Quá trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn 5S của Nhật.

Địa chỉ:Lô số 158, MB 90, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại: 0934 636 329

Email: [email protected]

Nem chua Sinh Tuyển

Nem chua Sinh Tuyển là một trong những cơ sở sản xuất nem chua lâu đời theo các công thức gia truyền của thế hệ trước để lại. Tất cả các nguyên liệu đầu vào đều được lựa chọn kỹ càng và mua tại những địa chỉ uy tín. Chính bởi vậy bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng và thưởng thức nem chua Sinh Tuyển. Ngoài ra, cơ sở còn đóng gói và bảo quản nem chua bằng túi hút chân không, vừa thuận lợi, lịch sự lại vừa giữ được hương vị thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị của nem.

Địa chỉ: số 101, đường Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại: 0989 588 989

Email: [email protected]

Nem chua Hoa Thông

Đến với cơ sở sản xuất và kinh doanh nem chua Hoa Thông, thực khách sẽ được thưởng thức một hương vị nem chua độc đáo, hấp dẫn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Mọi quy trình sản xuất nem chua đều tuân thủ nghiêm ngặt theo quy tắc 3 không và tiêu chuẩn 5S của Nhật. Chính bởi vậy, nem chua Hoa Thông không chỉ giữ được hương vị chuẩn mà còn vô cùng chất lượng, uy tín.

Địa chỉ: số 13 đường Ngọc Giao, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại: 0982 950 699 hoặc 0947 651 111

Email: [email protected]

Nem chua Bà Lan

Địa chỉ: số 22 đường Hàng Than, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa

Số điện thoại: 0912 211 189

Email: [email protected]

Cửa hàng nem chua Hạnh Kinh

Địa chỉ:

Cơ sở 1: số 03/24 Lê Thị Hoa, thành phố Thanh Hóa 

Cơ sở 2: số 07 Lê Thị Hoa, thành phố Thanh Hoá 

Cơ sở 3: số 17B Lê Hữu Lập, thành phố Thanh Hoá

Số điện thoại: 0936 563 444

Nem chua ngon Sầm Sơn

Địa chỉ: số 280 đường Lê Lợi, thuộc Sơn Lợi, phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0964 568 118 hoặc 02373 502 999

Nem chua Thành Tâm

Địa chỉ: số 165 phố Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0936 963 303

Lời kết

Đăng bởi: Nguyễn Thị Ánh

Từ khoá: Mách bạn 10 địa điểm mua nem chua Thanh Hóa ngon chuẩn vị

Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Hạ Long Ngon Chuẩn Như Ngoài Tiệm

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu Hạ Long Phần sữa chua

Phần trân châu

60 ml nước sôi

Dụng cụ: tô, thau nhỏ và nồi

Nước cốt dừa

Cách chế biến sữa chua trân châu Hạ Long Cách làm sữa chua thơm ngon, dẻo mịn

Bạn hãy cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi.

Dùng vá khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan rồi đặt lên bếp, đun lửa vừa đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp. Lưu ý không nấu sôi sữa vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng.

Cho hỗn hợp sữa chua đã được hòa tan vào từng hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp

Đặt những hũ thủy tinh vào trong thùng xốp đã chuẩn bị nước ấm khoảng 40 độ C ngập 2/3 hũ sữa chua là được.

Cuối cùng, bạn đậy kín nắp thùng xốp và ủ sữa chua lên men khoảng từ 6 – 8 tiếng là có thể sử dụng.

Cách làm trân châu trắng hấp dẫn

Bạn hãy trộn đều bột năng, bột rau câu giòn và đường lại với nhau. Sau đó vừa rót nước sôi, vừa dùng đũa khuấy đều.

Tiếp theo, bạn cho bột nguội một chút rồi tiến hàng nhào bằng tay để bột dẻo mịn. Sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 20 phút.

Nhào bột thành những sợi dài, nhỏ và có kích thước bằng đầu đũa. Sau đó bạn sử dụng dao để cắt bột thành từng viên bột nhỏ vừa ăn.

Bắc sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc trong khoảng 20 phút với lửa vừa. Sau đó, bạn tắt bếp, lấy nắp đậy kín và tiếp tục ủ thêm 15 phút cho trân châu được nở đều.

Cuối cùng, bạn vớt trân châu ra thau nhỏ, xả qua nước lạnh nhiều lần rồi cho vào một cái tô nhỏ. Bạn hãy thêm nước đường vào để tạo độ ngọt và giúp bảo quản trân châu được dẻo dai, thơm ngon trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Cách làm nước cốt dừa đậm vị

Bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố, thêm nước ấm và xay nhuyễn. Sau đó lấy vải mùng, vắt nước cốt.

Cho nước cốt dừa vào nồi, nêm một tí muối để tăng độ đậm đà cho nước cốt rồi mở lửa nấu sôi.

Bạn hoà tan 2 muỗng canh bột năng với ít nước rồi vừa rót hỗn hợp vào nước cốt dừa, vừa khuấy đều cho hỗn hợp bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn hãy cho trân châu trắng đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước cốt dừa, tiếp tục ủ thêm 3 – 5 phút là có thể sử dụng.

Hoàn thành sữa chua trân châu Hạ Long

Thành phẩm

Hương vị của món sữa chua trân châu Hạ Long này thật sự rất khó quên. Vị chua lên men của sữa kết hợp cùng độ dẻo giòn của trân châu trắng, nó tạo một làn dư vị mới đậm đà khi bạn ăn kèm cả hai cùng một lúc. Không thể không quên nước cốt dừa – thứ đã làm nên sự bứt phá trong mùi vị đã làm nên thương hiệu của món ăn này đối với mọi người.

Đăng bởi: Lâm Thị Giang Thanh

Từ khoá: Cách làm sữa chua trân châu Hạ Long ngon chuẩn như ngoài tiệm

Tổng Hợp 2 Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây Chua Ngọt Thanh Dịu

1. Hướng dẫn làm sữa chua chanh leo (chanh dây) chua ngọt mát lạnh

Nguyên liệu, dụng cụ:

– Sữa đặc: 1 lon

– Sữa chua cái: 1 hộp

– Sữa tươi không đường: 1 lít

– Chanh dây: 5kg

– Đường: 20gr

– Đá bào

– Dụng cụ: hũ đựng sữa chua, dao, nồi đun, bếp, muỗng, âu trộn, tô thủy tinh, rây lọc…

Cách làm sữa chua chanh dây đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Nấu sữa làm sữa chua

– Sữa đặc cho vào âu trộn, rót sữa tươi vào khuấy nhẹ cho các nguyên liệu tan hoàn toàn rồi đặt lên bếp, đun lửa vừa đến khi sữa bốc khói thì tắt bếp, không đun sôi vì sẽ làm thất thoát chất dinh dưỡng trong sữa.

– Để hỗn hợp sữa ở bước một nguội xuống khoảng 30 độ C thì bạn cho sữa chua cái vào, khuấy đều. Bạn nên bảo quản sữa chua cái ở nhiệt độ phòng cho dễ hòa tan.

Bước 2: Ủ sữa chua dẻo mịn

– Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ. Xếp tất cả các hũ vô thùng xốp có nắp, thêm nước nóng 40 độ C rồi đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 6 – 8 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua thơm ngon như ý.

Bước 3: Cách làm sữa chua chanh dây: Làm Syrup chanh dây

– Chanh dây bạn cắt đôi, nạo lấy ruột quả rồi cho vào chén, thêm đường theo tỷ lệ 1:1.

– Cho hỗn hợp vào nồi, đặt trên bếp đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi chanh dây sánh lại là bạn có ngay phần syrup chanh dây nhà làm thơm ngon.

– Để nguội syrup rồi cho vào hũ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

Bước 4: Làm yaourt chanh dây chanh dây

– Cho vào ly đá bào, 1 hũ sữa chua, thêm 30gr syrup chanh dây lên trên, khuấy đều là có thể thưởng thức.

– Bên cạnh đó, bạn có thể biến tấu với cách làm sữa chua (yaourt) chanh dây nha đam vừa dinh dưỡng, đẹp da vừa thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

2. Cách làm sữa chua chanh dây nha đam

Nguyên liệu, dụng cụ

– 2 bẹ nha đam tươi.

– Sữa đặc: 1 lon

– Sữa chua cái: 1 hộp

– Sữa tươi không đường: 1 lít

– Chanh dây: 5kg

– Đường: 20gr

– Đá bào

– Dụng cụ: hũ đựng sữa chua, dao, nồi đun, bếp, muỗng, âu trộn, tô thủy tinh, rây lọc…

Hướng dẫn làm sữa chua chanh dây nha đam

Bước 1: Cách sơ chế và xử lý nha đam

– Nha đam cắt bỏ phần màu xanh. Dùng dao lọc lấy phần trắng. Rửa sạch qua nước lạnh nhiều lần.

– Ngâm nha đam vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn. Sau 5 phút rửa sạch bằng nước lạnh. Cắt nha đam thành miếng như hạt lựu nhỏ. Xả qua nước lạnh vài lần nữa.

– Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây. Vớt ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng đường. Để 1 – 2 tiếng chon nha đam ngấm vị ngọt. Đổ nha đam ra rổ/giá cho ráo.

Bước 2: Làm sữa chua chanh dây nha đam

– Bạn xay nhỏ đá viên rồi cho vào đầy ½ ly.

– Tiếp theo, bạn lần lượt cho 100gr sữa chua, 20gr syrup chanh dây và 30gr nha đam lên trên, khuấy đều là cho các nguyên liệu là có thể thưởng thức. (cách làm tương tự hướng dẫn trên)

– Ngoài ra, bạn có thể thêm sữa đặc để tăng vị đậm đà cho món yaourt chanh dây nha đam.

3. Những lưu ý khi làm sữa chua chanh leo

– Khi khuấy các nguyên liệu làm sữa chua, bạn chỉ khuấy theo một chiều để sữa chua không bị tách lớp, tách nước sau khi ủ.

– Nhiệt độ nước để ủ sữa chua chỉ nên dao động trong khoảng 35 – 45 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, sữa chua chanh dây sẽ không thành công do sữa chua không đủ điều kiện để lên men.

– Để chọn chanh dây ngon làm syrup, bạn nên mua những quả chín, vỏ căng, cầm nặng tay và ngửi thấy mùi thơm đặc trưng.

– Sữa chua sau khi ủ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 tuần. Sữa chua nhà làm không sử dụng chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe.

4. Lợi ích của sữa chua chanh leo

Chanh dâyvà sữa chua đều là những thực phẩm với nhiều lợi ích tuyệt với cho sức khỏe.

– Chanh dây ngừa bệnh hô hấp, Cung cấp nguồn vitamin và chất xơ dồi dào, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, an thần, ổn định đường huyết, tăng cường miễn dịch,…

– Sữa chua chứa nhiều protein và rất có lợi cho tiêu hóa. Sữa chua giúp tăng cường miễn dịch, chống loãng xương, có lợi cho sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân năng,…

Với những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe như vậy, yaourt chanh dây (chanh leo) là một món kem bạn không nên bỏ lỡ.

Đăng bởi: Diễm Quỳnh Lý

Từ khoá: Tổng hợp 2 cách làm sữa chua chanh dây chua ngọt thanh dịu

Cách Làm Món Nem Rán Chay Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Để làm món nem rán chay, mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Bánh đa nem

Đậu phụ: 3 miếng

Miến khô: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100 gram

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau mùi

Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn,….

Rau thơm ăn kèm

Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào khẩu phần ăn và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Cách làm món nem rán chay ngon tại nhà

Món nem rán là món ăn mang hương vị hài hòa, thơm ngon mà không bị ngán. Đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là những người đang ăn chay. Cách nấu món nem rán chay khá đơn giản, bao gồm các bước sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ (cà rốt, hành lá, hành tây, rau mùi, giá đỗ) rửa sạch. Sau đó, cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Còn rau mùi, giá đỗ, hành lá để ráo nước và thái nhỏ.

Đậu phụ rửa sạch, đem nghiền nhỏ

Mộc nhĩ, nấm hương, miến khô đem ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ.

2. Bước 2: Chuẩn bị nhân nem

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát lớn để làm nhân. Tiếp theo, mọi người cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên. Việc thêm các loại rau thơm, hạt tiêu vào nhân sẽ giúp món nem chay rán thơm và ngon hơn. Mọi người lưu ý nên trộn đều và nhẹ tay để nguyên liệu được hoàn quyện vào nhau, nhân nem sẽ ngon và đậm đà hơn.

Món nem chay rán là món ăn quen thuộc trong thực đơn người Việt

3. Bước 3: Cuốn nem rán

Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng như thớt, đĩa, khay để tiến hành cuốn nem rán. Mọi người cho phần nhân nem lên trên bánh đa nem, sau đó cuốn nem đều tay. Bạn nên lưu ý không nên cuốn quá chặt sẽ khiến nem bị vỡ, rách vỏ nem. Đồng thời, cũng không nên cuốn quá lỏng, nem sẽ bung ra và không có hình dạng đẹp. Mọi người hãy làm lần lượt cho đến khi hết phần nhân nem thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.

4. Bước 4: Rán nem chay

Để rán nem chay, trước hết, bạn cần cho chảo rán lên trên bếp, cho dầu nhiều để có thể ngập nem. Chờ đợi một vài phút để dầu trong chảo nóng lên, khi dầu trong chảo sôi và xuất hiện bọt khí lăn tăn thì bạn có thể cho nem chay vào để rán.

Bạn nên lưu ý thả từng chiếc nem rán vào, khi thả nem vào chảo phải cẩn thận để nem không bị bung ra và giữ được hình dạng đẹp nhất. Bạn có thể rán nem chín hoàn toàn và sắp ra đĩa, hoặc cũng có thể rán sơ qua, chờ đến lúc gần ăn rán lại nem cho nóng giòn.

CГЎch lГ m mГіn nem rГЎn chay ngon tбєЎi nhГ

Sau khi rán nem xong, bạn nên để nem vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ hạn chế dầu mỡ ngấm trong nem rán, như vậy, khi ăn nem mọi người sẽ không bị ngấy do có quá nhiều dầu chiên.

Đăng bởi: Như Ngô

Từ khoá: Cách làm món nem rán chay đơn giản mà ngon tại nhà

Cách Làm Lẩu Cá Hồi Sapa Chua Cay Ngon Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi ngon

Thịt cá hồi tươi: 300gram.

Đầu cá hồi: 500gram (khoảng 1 cái).

Cà chua: 3 trái to.

Xương lợn để nấu nước dùng: 500gram.

Thơm chín: 1 trái.

Đậu hũ non: 4 miếng.

Kim chi: 150 – 200gram.

Nấm hương loại khô: 100gram.

Tỏi khô, sả cây, ớt, hành hoa, rau thì là.

Bún tươi hay mì tôm tùy sở thích.

Các loại củ để nấu nước dùng: Cà rốt, su hào, khoai tây, khoai lang, khoai sọ mỗi loại 1 củ.

Rau ăn kèm với lẩu: Rau muống, rau chuối, cải thảo, mồng tơi, cải xoong, rau đắng, cải xanh, rau xà lách và một số loại rau khác mà bạn thích.

Gia vị : nước mắm, bột nêm, đường cát, dầu ăn…

CГґng thб»©c lГ m lбє©u cГЎ hб»“i khГґng tanh tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ múi cau để vừa cho vào lẩu vừa để trang trí. Kim chi bạn cắt ra thành từng khúc ngắn chừng 4-5cm, rồi để riêng ra một bát.

Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ non rửa sơ qua với nước sạch và cắt thành các hình vuông nhỏ vừa ăn để nhúng lẩu.

Gia vị gồm: Tỏi khô, sả, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn, bỏ riêng mỗi thứ vào một bát.

Nấm hương khô cho vào tô nước ấm ngâm chừng 15 phút hoặc nước nóng 7 phút cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân và rửa sạch, để ráo nước.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép giГІn chua cay ngon nhất tбєЎi nhГ

Su hào, cà rốt, khoai lang, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch với nước muối, để ráo nước.

Xương lợn rửa sạch rồi chặt từng khúc để nấu nước dùng.

Bước 2: Sơ chế đầu cá Hồi

Cá Hồi là một loại cá khá được xem là tanh. Vì thế để nấu lẩu cá Hồi thơm ngon hấp dẫn thì bạn nhất định phải khử được mùi tanh của cá Hồi.

Để khử mùi tanh, thịt và đầu cá Hồi đem rửa nhiều lần với nước sạch. Phần đầu cá Hồi muốn rửa sạch thì cần cắt nhỏ. Phần thịt sau khi rửa xong thái lát mỏng thành miếng vừa ăn. Sử dụng hỗn hợp gốm: rượu trắng và gừng giã nát xoa đều lên thịt và đầu cá Hồi, để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lúc này cá Hồi đã được khử hết mùi tanh, miếng thịt cá cũng thơm hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu nước dùng

Đặt chảo lên bếp, đun cho dầu sôi lăn tăn thì bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào, đổ thêm một ít gừng băm nhuyễn nữa cho có vị thơm cay nồng. Đầu cá hồi, xương heo vừa chặt vào xào khoảng chừng 10 phút, trong khi xào ta nêm thêm gia vị: muối ăn, nước mắm, tiêu bột, hạt nêm vào. Tiếp đó ta đổ thêm nước lọc vào sao cho hết phần thịt, cá trong nồi và ninh thật nhừ, ăn sẽ ngon ngọt hơn.

Bạn lấy một cái chảo khác rồi đổ dầu ăn vào đun khi nào dầu sôi già thì trút số hành tỏi còn lại vào phi thơm, cho kim chi xắt nhỏ, cà chua, nấm hương cùng với thơm vào xào qua. Với cách làm này sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta có màu sắc hấp dẫn hơn đồng thời cũng có đủ các vị như: Mặn, ngọt, chua,cay rất ngon và lôi cuốn, hấp dẫn.

Sau một thời gian ninh, nếu thấy xương và cá Hồi đã nhừ thì bạn cho hết các loại củ vào nấu cùng để giúp cho nước lẩu ngọt hơn, thời gian hầm khoảng cỡ 15 phút là được.

Video hướng dẫn làm lẩu cá hồi ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu cá hồi chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị : PT25M

Thời gian nấu : PT30M

Tổng thời gian : PT55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 370 calories

Đăng bởi: Ngọc Lương

Từ khoá: Cách làm lẩu cá hồi Sapa chua cay ngon nhất tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nem Chua Thanh Hóa Ngon Chuẩn Nhất trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!