Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Nui Xào Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Dịp Cuối Tuần # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nui Xào Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Dịp Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món núi xào hải sản bắt mắt và hấp dẫn

1. Nguyên liệu nấu món nui xào hải sản

200 gram nui ống

50 gram râu mực cắt nhỏ

100 gram tôm sú

60 gram cồi sò điệp

50 gram thịt nghêu

400gram cà chua bằm

Bắp hạt, đậu bi Hà Lan

Hành tây, tỏi băm

Gia vị cần có bao gồm muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm.

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

Điều quan trọng để làm nên một món ăn ngon đó là chúng ta cần phải chỉnh chu từ bước chọn nguyên liệu cho đến bước thực hiện món. Vì thế nguyên liệu cần cho món ăn phải được tươi ngon và không có dấu hiệu lâu ngày và bị hư.

Để có thể tuyển chọn những nguyên liệu “xuất sắc” để làm nên món ăn “xuất sắc”, chúng ta nên đến những cửa hàng chuyên về hải sản hoặc siêu thị uy tín để an tâm về nơi đánh bắt cũng như thời hạn sử dụng của từng loại hải sản.

Khi đến những nơi chuyên về hải sản uy tín, ta có thể biết thêm được những yếu tố của một loại hải sản tươi ngon và mua được những hải sản tươi, giàu chất dinh dưỡng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị các nguyên liệu chế biến nui xào hải sản

2. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu của món ăn

Bước đầu ta cần luộc nui cho mềm bằng cách cho nui vào nồi nước sôi, cho thêm 1 muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn. Sau đó kiểm tra nui đã mềm hoàn toàn thì vớt ra cho vào tô nước lạnh và để ráo nước. Khi nui ráo bớt nước thì ta cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào tô trộn đều cùng nui.

Những nguyên liệu khác ta lần lượt làm theo các bước. Tôm sú, râu mực, cồi sò điệp, cà chua phải được rửa sạch bằng nước. Tiếp đến băm nhuyễn cà chua, lột bỏ vỏ của tôm sứ, cắt râu mực thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho sò điệp vào rổ cho ráo nước.

Sau đó hành tây bóc vỏ cũng được rửa sạch qua nước và thái thành từng miếng, tỏi cũng sẽ được băm nhuyễn. Đậu bi và bắp hạt cho vào nồi luộc chín, vớt ta dĩa ráo nước.

Bước tiếp theo là ướp và xào hải sản. Những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng thì cho vào một tô lớn, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng canh muối và trộn đều cho gia vị ngấm đều vào từng nguyên liệu.

Trong vòng 20 phút là đã có thể bắt đầu xào cùng với nhau. Đặt chảo lên bếp phi thơm cùng tỏi với dầu ăn, cho vào hỗn hợp nguyên liệu xào đều và vớt ra dĩa.

3. Các bước nấu món nui xào hải sản

Tiến hành chế biến nui xào hải sản

Chuẩn bị một chảo khác cho vào 1 muỗng dầu ăn, tỏi và đun nóng chảo, phi thơm cùng nhau. Lúc bấy giờ là bước quan trọng của quá trình thực hiện món ăn, ta cho nui vào chảo xào cùng gia vị, khi nêm gia vị nên cho vào lần lượt theo công thức ½ muỗng sốt cà chua, ½ muỗng cà phê tiêu.

Tiếp đến đảo đều tay hỗn hợp nui cùng với gia vị để cho gia vị được thấm đều vào từng ống nui, kích thích vị giác của từng thành viên. Khi công cuộc thực hiện xào nui cùng hải sản đã xong thì ta cho ra một dĩa lớn và bắt đầu trang trí món ăn cho đẹp mắt.

4. Thành phẩm

Khi đã hoàn tất bước nấu món nui xào hải sản, ta cho nui cùng hải sản ra dĩa, rưới chút nước sốt cà chua lên bề mặt nui để cho dĩa nui xào hải sản thêm chút màu sắc, thu hút người thưởng thức.

Một mẹo nhỏ để cho dĩa nui được đẹp mắt và thu hút người đối diện, chúng ta có thể thêm chút tiêu và ngò rí trang trí trên bề mặt món ăn. Vậy là đã hoàn thành xong món nui xào hải sản và thưởng thức, chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần.

Như vậy, chúng ta đã đi qua những bước làm nên món ăn nui xào hải sản thơm ngon. Đây là món đáng để chiêu đãi cả nhà sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.

Với những bước thực hiện đơn giản mà còn tiết kiệm thời gian, thêm vào đó ta cần chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu tươi tốt, ta đã có thể khiến cho gia đình thưởng thức một cách ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của từng thành viên.

Không những thế, món ăn còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao nhờ vào những loại hải sản được chế biến cùng nui bởi vì từ lâu, hải sản được xem là một trong những thành phần sở hữu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người, giúp cho cơ thể tránh được những bệnh có thể mắc phải.

Nui xào hải sản là một trong những ứng cử viên sáng giá vừa có thể chiêu đãi cả nhà vừa giúp cải thiện sức khỏe của từng thành viên trong gia đình, phát triển một cách khỏe mạnh, vậy thì tại sao không thêm vào thực đơn hàng ngày ngay nào!

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Ngọc Duyên

Từ khoá: Cách làm nui xào hải sản đổi vị thơm ngon dịp cuối tuần

2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đặc Biệt Thơm Ngon Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần

Lẩu Thái hải sản

Công thức nấu lẩu Thái hải sản dễ làm tại nhà

Nguyên liệu

Thịt bò: 200gr

Các loại hải sản: cá phi lê, nghêu, tôm, mực

Hành tím: 1 củ

Cà chua: 1 trái

Dứa (thơm): 1/4 quả

Nấm hương: 5 cái

Nấm kim châm: 100g

Ớt (cắt lát)

Sả: 2 nhánh

Tỏi: 3 tép

Gừng: 1 củ nhỏ

Nước hầm xương: 1.5 lít

Gia vị lẩu thái: 1 gói

Dầu ăn 2 muỗng canh

Rau ăn kèm với lẩu: nấm kim châm, cải thảo, cải cúc…

Các nguyên liệu để nấu lẩu Thái hải sản

Cách làm và thành phẩm

Quy trình chế biến lẩu Thái hải sản rất đơn giản, bao gồm 3 bước: sơ chế nguyên liệu, nấu nước lẩu và thành phẩm.

Sơ chế nguyên liệu

Rửa nghêu rồi ngâm với ớt cắt lát từ 30 – 50 phút để nghêu nhả sạch cát. Sau đó xả sạch lại với nước.

Rửa sạch thịt bò, mực, phi lê cá và để ráo, sau đó cắt lát vừa ăn hoặc để nguyên con tùy thích. Tôm bỏ chỉ, rửa sạch.

Dứa gọt vỏ, lấy mắt và cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Nấm kim châm rửa sạch rồi cắt bỏ phần chân nấm và xé nhỏ. Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập. Gừng cạo vỏ rồi cắt sợi, sả rửa sạch rồi cắt lát.

Các loại rau ăn kèm: Nhặt lấy lá non, bẻ khúc vừa ăn sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản

Nấu nước lẩu

Để có nước lẩu đậm vị, cần hầm xương ống trong khoảng 2 tiếng để lấy nước ngọt.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi phi tỏi. Khi tỏi đã thơm vàng, cho dứa và cà chua vào và đảo đều trong khoảng 3 phút. Tiếp tục cho sả và gừng vào, đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì cho nấm hương vào.

Xào thêm 2 phút rồi cho tiếp 1.5 lít nước hầm xương vào, nước sôi thì cho 1 gói gia vị lẩu thái, nêm nếm lại cho vừa ăn và hạ xuống mức lửa vừa.

Thành phẩm

Trước khi ăn, bỏ nấm kim châm vào, đợi cho nguyên liệu chín. Các loại hải sản, thịt bò, các loại rau ăn kèm ăn tới đâu nhúng tới đó. Phần nước lẩu chua chua, ngọt thanh hòa quyện cùng thịt bò mềm, cá, tôm, mực ngọt thịt chắc chắn sẽ làm hài lòng các “thực khách” trong gia đình bạn.

Lẩu Thái hải sản thơm ngon cho ngày cuối tuần

Lẩu hải sản Hàn Quốc

Cách nấu lẩu hải sản Hàn Quốc mà các tín đồ ẩm thực Hàn không thể bỏ lỡ

Nguyên liệu

Các loại hải sản: Nghêu, mực ống, ghẹ, tôm sú, bạch tuộc

Rong biển tươi, ớt không cay, hành boa rô, tần ô, củ cải, tỏi, gừng

Gia vị: Nước tương, bột ớt, muối

Cách làm và thành phẩm

Để chế biến món lẩu hải sản Hàn Quốc thơm ngon tại nhà, các đầu bếp tại gia cần thực hiện 3 công đoạn sau:

Sơ chế nguyên liệu

Các loại hải sản rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ngâm nghêu trong nước vo gạo khoảng 2 giờ để nghêu nhả hết cát. 

Các loại rau ăn kèm nhặt rồi rửa sạch,để ráo nước. Tỏi, gừng băm nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc.

Nấu nước lẩu

Hành đập dập, phi thơm với 2 muỗng dầu ăn. Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút. Cho khoảng 3 tô nước vào nồi vừa xào kim chi, sau đó cho củ cải và rong biển tươi vàonấu cho chín mềm. 

Tiếp tục cho vào nồi hỗn hợp gia vị gồm 2 thìa nước tương, 3 thìa bột ớt, 1 thìa tỏi bằm, 1/2 thìa gừng băm nhỏ. Đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ghẹ vào nấu sôi rồi đến các loại hải sản khác.

Thành phẩm

Món lẩu hải sản Hàn Quốc chua chua cay cay không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn. Bên cạnh các loại rau ăn kèm như: cải thảo, rau muống, rau mồng tơi, cải xanh, nấm kim châm, nấm bào ngư, rau tần ô…, bạn có thể ăn kèm lẩu hải sản Hàn Quốc với bún, mì,…

Lẩu hải sản Hàn Quốc là lựa chọn hấp dẫn trong dịp cuối tuần

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Để có một món lẩu hải sản chuẩn vị nhà hàng, bên cạnh các công đoạn trên thì khâu lựa chọn nguyên liệu cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Lưu ý khi chọn mua thịt bò 

Thịt bò tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt. Vì vậy, trước khi mua, bạn cần quan sát màu sắc của miếng thịt.

Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, không nên mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn vì chúng rất hay chứa sán.

Nếu thấy miếng thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán.

Cách chọn mua thịt bò

Lưu ý khi chọn mua rau quả

Bạn có thể mua loại rau quả tuỳ thích để ăn kèm với lẩu như cà chua, cải xanh, rau muống, cải thảo, bông bí,… nhưng cần lưu ý một số điểm sau:

Rau tươi ngon sẽ có màu xanh tươi mới, lá nguyên và mướt, cọng rau có kích thước vừa phải, không quá to, không quá nhỏ.

Không mua rau bị dập nát, bị thối lá hoặc bị héo.

Bạn không nên mua những trái cà chua có màu đỏ sậm, vỏ nhăn nheo vì đây là cà chua chín ép hoặc đã để lâu ngày. Thay vào đó, nên mua cà chua có vỏ màu đỏ hồng, da căng mọng,khi sờ tay vào cảm nhận được độ mềm nhất định của cà chua và cầm lên có cảm giác chắc tay.

Các loại rau ăn lẩu cần đặc biệt tươi ngon

Cách khử mùi tanh cho hải sản

Sau khi làm sạch hải sản, bạn hãy ngâm vào nước muối pha loãng với đường và chút rượu trắng để khử mùi tanh cho hải sản. 

Nếu hải sản quá tanh, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút trước khi chế biến. Ngoài ra, lá trà phơi khô cho vào món cá cũng giúp khử mùi tanh rất hiệu quả.

Đăng bởi: Nguyễn Như Phú

Từ khoá: 2 cách nấu lẩu hải sản đặc biệt thơm ngon đổi vị cho ngày cuối tuần

Cách Làm Thịt Lợn Chiên Xù Ngon Giúp Đổi Gió Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Nguyên liệu làm món thịt lợn chiên xù

200g thịt heo (nạc thăn)

100g bột mì

200g bột chiên xù

2 quả trứng gà

1 củ gừng

Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường

Hướng dẫn công thức làm món thịt lợn chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn heo mua về rửa sạch với muối và nước. Dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, cắt bỏ mỡ thừa và phần gân ở viền thịt để tránh việc miếng thịt bị cong lại khi chiên.

Trải miếng thịt lên mặt phẳng, dùng búa dần thịt đập đều 2 mặt để miếng thịt mềm và có độ dày đồng đều. Hoặc không có búa thì bạn có thể dùng sống dao dần theo các đường chéo cho thịt nhão đều ra, khi chiên thịt sẽ mau mềm. Sau khi làm mềm thịt, khum tay quanh miếng thịt để dồn nó lại về hình dạng ban đầu.

Đập trứng, tách riêng lòng đỏ trứng ra, đánh tan đều. Cho vào bát trứng gà một ít sữa tươi, khuấy nhẹ sao cho trứng không bị nổi bọt quá nhiều.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

Cho bột mì và bột chiên xù ra tô sạch.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt với một ít tiêu, muối, đường trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Tạo lớp vỏ bột

Sau khi thịt đã được làm mềm và tẩm ướp, nhúng miếng thịt vào đĩa bột mì rồi nhấc lên, đập đập để bột thừa rơi ra hết. Tiếp tục nhúng thịt vào đĩa trứng và sau cùng là đĩa bột chiên xù.

Sau khi rũ bỏ hết bột chiên xù còn bám trên miếng thịt, bạn ấn nhẹ 2 mặt thịt để phần bột còn lại bám chắc hơn vào thịt, giúp chúng không bị rơi ra khi chiên.

Bước 4: Chiên thịt vàng thơm

Làm nóng chảo với dầu ăn, khi dầu nóng già bạn thả thịt vào chiên vàng giòn. Lưu ý để có món thịt heo chiên xù ngon thì cần chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ.

Bạn nên chiên thành nhiều mẻ, không nên chiên quá nhiều trong một mẻ và khi lật miếng thịt cần nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra ngoài. Chiên đến khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng sậm thì vớt thịt ra, cho ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5: Làm nước xốt chấm thịt heo chiên xù

Nước xốt ăn kèm thịt heo chiên xù được pha theo tỉ lệ sau: trộn đều 20g dầu hào, 30g tương cà chua, 10g đường, 40g nước xốt Worcestershire cùng với gừng băm nhuyễn. Sau khi khuấy đều, giữ nguyên trong 30 phút để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Trình bày và thưởng thức

Để thịt nguội bớt trong khoảng 7 – 10 phút rồi bạn cho ra thớt sạch, thái lát dày khoảng 2cm rồi bày ra đĩa, rưới nước xốt đã chuẩn bị lên và thưởng thức món ăn.

Video hướng dẫn làm thịt lợn chiên xù ngon nhất

Thông tin cách nấu thịt lợn chiên xù tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 720 calories

Đăng bởi: Lê Hoàng Đức Trí

Từ khoá: Cách làm thịt lợn chiên xù ngon giúp đổi gió cho bữa cơm cuối tuần

Cuối Tuần Làm Cánh Gà Chiên Vừng Kiểu Hàn Thơm Ngon Giòn Rụm Đãi Cả Nhà

Cánh gà chiên vừng là một món ăn ngon trong nền ẩm thực nổi tiếng phong phú của Hàn Quốc. Món ăn có đặc trưng thịt gà giòn rụm có vị chua nhẹ và hơi cay cay cộng với hương thơm của vừng rang rất kích thích tinh thần ăn uống của mọi người.

Nguyên liệu

1,6 kg cánh gà, rửa sạch và để ráo nước

½ thìa cà phê muối

½ thìa cà phê hạt tiêu xay

1 thìa canh gừng băm nhỏ

2/3 chén tinh bột khoai tây hoặc bột năng

⅓ chén lạc (đậu phộng) (tùy khẩu vị, có thể bỏ qua)

4 nhánh tỏi, băm nhỏ

3 đến 4 trái ớt đỏ khô (tùy khẩu vị, có thể bỏ qua)

¼ chén nước tương (xì dầu)

½ chén siro gạo hoặc siro bắp (có thể thay bằng đường hay mật ong)

1 thìa canh dấm trắng

1 thìa canh mù tạt vàng (tùy khẩu vị, có thể bỏ qua)

1 thìa canh đường nâu

1 thìa canh hạt vừng (mè) rang

Dầu hạt nho (hoặc dầu thực vật, dầu đậu phộng)

Cách làm:

1. SЖЎ chбєї vГ  chuбє©n bб»‹ gГ

Cắt bỏ đỉnh đầu mỗi cánh và chặt mỗi cánh thành hai nửa. Sau khi làm xong, bạn sẽ có khoảng 1,5kg thịt gà, với khoảng 24 đến 26 miếng cánh gà.

Cho gà vào tô, dùng tay trộn đều với muối, gừng và hạt tiêu xay.

Cho 2/3 chén tinh bột khoai hoặc bột năng vào một cái tô khác. Nhúng từng cánh vào tô bột để bọc lớp bột ngoài cho mỗi cái cánh. Bóp nhẹ để ép lớp bột bao ngoài bám chắc vào cánh.

2. Chế biến nước sốt gia vị cay ngọt

Ớt đỏ khô bỏ hạt, cắt ngang thành từng khúc dài 1cm.

Làm nóng một cái chảo chống dính lớn trên lửa vừa. Thêm vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, tỏi băm cùng ớt đỏ khô.

Đảo bằng muỗng gỗ trong khoảng 30 giây đến khi dậy mùi thơm.

Thêm nước tương (xì dầu), siro gạo, giấm và sốt mù tạt. Đảo bằng muỗng gỗ và đun sôi lục bục trong vài phút.

Thêm đường nâu và tiếp tục đảo đều cho hòa tan. Tắt bếp. Đặt chảo gia vị sang một bên.

3. ChiГЄn gГ

Cho 4 chén dầu ăn vào chảo rán sâu hoặc xoong và đun nóng khoảng 7 đến 8 phút.

Kiểm tra xem dầu đã đủ nóng chưa bằng cách cho một miếng bột nhỏ vào. Nếu bột nổi lên trên mặt chảo và có bọt dầu nổi xung quanh, dầu đã đủ nóng để bắt đầu chiên.

Nhẹ nhàng cho từng miếng cánh gà đã được phủ bột vào trong dầu nóng và chiên trong khoảng 12 đến 13 phút ngập dầu, dùng kẹp nấu ăn để lật cánh gà vài lần cho chín đều.

Gắp cánh ra khỏi chảo, đặt vào giá hoặc rổ sắt và lắc qua cho ráo dầu. Tắt lửa, để cánh nghỉ trong vài phút.

Đun nóng lại dầu và chiên cánh một lần nữa thêm khoảng 12 đến 15 phút đến khi chín vàng ruộm, dùng kẹp gắp cào nhẹ lên vỏ miếng gà cảm thấy giòn rụm.

Nếu chảo rán hoặc xoong của bạn không đủ lớn để chiên tất cả cánh gà cùng một lúc, hãy chia ra và chiên từng mẻ. Nếu dùng một chảo lớn để chiên tất cả cánh gà cùng một lúc, bạn sẽ phải dùng rất nhiều dầu ăn.

Chiên cánh gà 2 lần sẽ giúp món gà của bạn có lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong lại chín mềm mà không hề bị khô.

Cho lạc (đậu phộng) vào vợt inox và đặt vào chảo chiên ngập dầu trong khoảng 30 giây cho giòn.

4. Phủ gà chiên trong sốt gia vị

Sau khi hoàn thành phần thịt gà, đun nóng lại nước sốt tới khi sôi lục bục.

Thêm cánh gà và lạc đã chiên nóng vào chảo nước sốt, trộn đều với muỗng gỗ để phủ nước sốt lên cánh.

Tắt bếp và trút cánh gà ra một đĩa lớn. Rắc một ít vừng rang lên trên. Thưởng thức ngay khi đang nóng.

Món gà chiên này đặc biệt ở chỗ thậm chí sang ngày hôm sau cánh gà vẫn không bị mất độ giòn.

Đăng bởi: Lê Tiến Thịnh

Từ khoá: Cuối tuần làm cánh gà chiên vừng kiểu Hàn thơm ngon giòn rụm đãi cả nhà

Hải Sản Quảng Bình – Thơm Ngon Khó Cưỡng!

Hải sản là nguồn thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và mùi vị hết sức thơm ngon. Đặc biệt các tỉnh có vùng ven biển thì cái món quà trời ban ấy lại càng phong phú, đặc sắc. Đến với Quảng Bình, vùng đầy gió nắng, đến với một vùng của biển mặn cá đầy. Có thể nói người dân ở đây được thiên nhiên ban tặng cho một vùng biển cả rộng lớn với vô số loại hải sản thơm ngon khác nhau. Vì vậy, hải sản Quảng Bình bạn phải thử ngay bởi không thua kém gì các món ăn nhà hàng đâu!

Chép xào – Hải sản số dzách

Món ăn này chắc hẳn không còn quá xa lạ bởi đây là món ăn gắn bó với hầu hết tuổi thơ của mọi người. Con chép ở đây rất ngọt nước, thịt dai sần sật. Vị dứa tạo thêm hương ngọt tự nhiên, chút cay nồng của ớt và thơm thơm lá lốt. Ăn kèm với bánh tráng vào một ngày biển xanh thì quá là tuyệt vời! Quả thực không nói quá khi nói đây là hải sản Quảng Bình số 1!

Nghêu hấp

Từng con nghêu to tròn hấp với ít sả ớt thật thơm ngon làm sao. Nước ngọt và thanh thanh có chút the the làm ta càng kích thích vị giác. Thịt ngao béo ngậy, ăn đúng vị ngập mồm, húp chút nước thêm chút đậu phộng gỏi xoài quả là phong phú hương vị!

Cá đuối nướng

Đây là món ăn hầu hết có khắp nơi. Nhưng chắc chắc hải sản Quảng Bình sẽ không làm bạn thất vọng đâu! Cách ướp gia vị ở đây rất vừa, có chút mặn ngọt cay hòa quyện. Ăn kèm với rau sống và gỏi chấm thêm nước mắm thần thánh mà chỉ Quảng Bình mới có mà thôi. Cái cảm giác phải nói răng “ Đã quá pepsi ơi!”

Mực – Vua hải sản Quảng Bình

Không đâu ngon bằng mực Quảng Bình! Cái thịt mực dày, dai dai sần sật. Cơm mực đầy ú ụ ngon khó cưỡng. Dám chắc rằng không ai đến Quảng Bình mà không thử ngay món mực hấp thần thánh này!

Hoặc bạn có thể thưởng thức mực một nắng. Thơm ngon đến miếng cuối cùng. Cái miếng mực nướng lên thơm phức thêm chút nước tương và ly bia hơi. Thế là có một buổi chiều chill chill mát mẻ, đủ khiến vị giác ta thỏa mãn.

Ghẹ, tôm, cua

Nói về khoản này có lẽ hải sản Quảng Bình là tươi và ngon nhất. Đa số đều là thực phẩm tươi sống được chế biến trực tiếp nên đồ ăn có vị ngọt tự nhiên rất đưa miệng. Thường thì sẽ luộc lên và chấm với nước chấm sền sệt với công thức bí mật thơm ngon vô cùng. Hoặc có thể lựa chọn nấu cháo canh, các quán ăn sẽ có các suất phù hợp cho bạn. Nó giống như sự kết thúc trọn vẹn cho một bữa tiệc hải sản huy hoàng vậy đó. Không thể nào thiếu được!

Đăng bởi: Quỳnh Hương Phạm

Từ khoá: Hải sản Quảng Bình – thơm ngon khó cưỡng!

Cách Làm Gỏi Gà Chôm Chôm Ngon Đổi Vị Cực Thích

Giá trị dinh dưỡng của món gỏi gà chôm chôm

Món gỏi gà chôm chôm không chỉ ăn ngon và lạ miệng mà còn chứa nhiều nguyên liệu giàu dinh dưỡng cũng như tốt cho sức khỏe. Trong đó, thịt gà nhiều nạc ít mỡ với hàm lượng lớn protein giúp phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, còn giàu phospho giúp xương chắc khỏe cùng nhiều vitamin, chất khoáng và acid amin có tác dụng tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch, giảm căng thẳng, ngăn ngừa ung thư,…

Gỏi gà chôm chôm thơm ngon, lạ miệng lại giàu dinh dưỡng (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Chôm chôm là loại quả được nhiều người yêu thích với vị chua ngọt rất dễ ăn lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Chôm chôm giàu protein, phospho, vitamin C và chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường năng lượng, chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, loại bỏ cặn bã từ thận, kháng khuẩn, cải thiện sức khỏe tim mạch,…

Bên cạnh đó, trong món gỏi gà còn sử dụng nhiều loại rau củ như cà rốt, hành tây, răm răm giúp tăng màu sắc, hương vị cho món ăn lại giảm cảm giác ngán.

Nguyên liệu để làm món gỏi gà chôm chôm

Gà ta: 1/2 con

Chôm chôm thái: 300g

Chôm chôm rừng: 300g (loại quả này được trồng nhiều trong rừng ở các tỉnh Tây Nguyên)

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1/2 củ

Hành tím: 200g

Quả tắc: 200g

Rau răm: 20g

Đậu phộng rang: 50g

Ớt tươi

Bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm ăn kèm

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt

Nguyên liệu để làm món gỏi gà chôm chôm (Nguồn: Internrt)

Dụng cụ cần thiết để làm gỏi gà chôm chôm

Cách làm món gỏi gà chôm chôm

Bước 1: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái dạng múi cau mỏng rồi đem ngâm trong tô nước đá ăn sẽ ngon giòn hơn, đồng thời còn giúp giảm mùi hăng hiệu quả. Cà rốt làm sạch, thái sợi nhỏ rồi trộn với 2 muỗng canh đường cho mềm và ngọt hơn.

Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá cho giòn (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Cà rốt thái sợi dài, ngâm với đường (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Bước 2: Chôm chôm thái bóc vỏ, tách bỏ hạt để lấy phần thịt; còn chôm chôm rừng bóc vỏ, để nguyên để giúp món gỏi trông đẹp mắt hơn.

Chôm chôm bóc vỏ (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Chôm chôm thái tách lấy thịt (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Bước 3: Cho gà vào nồi, đổ ngập nước và thêm vài củ hành tím đã đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Bắc nồi lên bếp luộc chín với lửa vừa khoảng 10 – 15 phút, tắt bếp và để nguyên gà trong nồi nước thêm 10 phút nữa, lấy ra để nguội rồi xé sợi.

Thịt gà luộc chín, xé sợi (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Bước 4: Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào chảo dầu phi vàng thơm.

Hành tìm phi vàng thơm (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Bước 5: Làm nước trộn gỏi với tỉ lệ gồm 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng canh tương ớt cho vào chén khuấy đều cho tan hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thêm vài trái ớt băm nhỏ.

Pha nước trộn gỏi gà (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Bước 6: Chuẩn bị một cái tô lớn, cho hai loại chôm chôm vào, thêm ớt tươi bỏ hạt xắt sợi dài, cà rốt, hành tây, rau răm và thịt gà xé. Rưới hỗn hợp nước mắm vào và trộn đều.

Trộn hỗn hợp gỏi gà chôm chôm (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Cách trình bày và thưởng thức gỏi gà chôm chôm

Cuối cùng, cho món gỏi gà chôm chôm ra đĩa, rắc thêm hành phi, đậu phộng rang lên trên và trang trí thêm vài cọng rau răm xung quanh cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Món gỏi này nếu ăn kèm với phồng tôm hoặc bánh đa nướng giòn sẽ càng ngon hơn.

Trình bày gỏi gà chôm chôm ra đĩa và thưởng thức kèm với bánh đa hoặc phồng tôm (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Yêu cầu thành phẩm của gỏi gà chôm chôm

Gỏi gà chôm chôm không chỉ có màu sắc bắt mắt, mà còn hấp dẫn với vị ngọt giòn của chôm chôm thái xen lẫn với vị chua chua ngọt ngọt của chôm chôm rừng. Kết hợp cùng vị ngọt của thịt gà, hành tây, cà rốt, chút bùi bùi của đậu phộng và thơm cay đậm đà của nước chấm.

Gỏi gà chôm chôm vô cùng bắt mắt với vị chua ngọt lạ miệng (Nguồn: Bếp Cô Minh)

Một số lưu ý khi làm món gỏi gà chôm chôm

Nên lựa chọn loại gà ta thịt sẽ chắc ngon hơn, thịt gà phải tươi ngon, da mỏng, thịt màu hồng hào không có mùi hôi khó chịu.

Chôm chôm nên chọn loại chôm chôm thái hoặc nhãn sẽ nhiều thịt, dễ tách hạt hơn.

Có thể sử dụng chôm chôm rừng hoặc không cần cũng được vì loại quả này khá khó tìm, chỉ có tác dụng giúp tăng hương vị và màu sắc cho món gỏi gà.

Khi luộc gà thì không nên đun quá lâu sẽ khiến thịt gà bị mềm, nhão, mất vị ngọt tự nhiên.

Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Bếp Cô Minh.

Một số món ăn hấp dẫn khác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà:

Cách làm gà bó xôi ngon khó cưỡng, dễ làm, tiết kiệm, cả nhà thích mê

Đăng bởi: Sơn Phạm

Từ khoá: Cách làm gỏi gà chôm chôm ngon đổi vị cực thích

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nui Xào Hải Sản Đổi Vị Thơm Ngon Dịp Cuối Tuần trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!