Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Ngon Như Dân ‘Nhà Nghề’ # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Ngon Như Dân ‘Nhà Nghề’ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Đôi nét về món bánh xèo và nước chấm đi kèm

Bánh xèo là đặc sản ở các tỉnh miền Trung, nổi tiếng ở Đà Nẵng hay Quy Nhơn. Món ăn này được phổ biến ở cả ba miền Bắc Trung Nam với điểm chung là phần vỏ bánh vàng giòn rụm, nhân tôm thịt rau đầy hấp dẫn. Một trong những thứ làm nên tinh thần của món bánh xèo chính là nước chấm. Ở mỗi miền người ta lại có cách pha khác nhau nhưng hương vị chung chính là sự đậm đà pha chút chua ngọt. Thêm vào các món dưa chua, dưa ngâm sẽ giúp người ăn không cảm thấy bị ngán.

Ảnh sưu tầm

Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nước mắm ăn bánh xèo đơn giản và phổ biến nhất. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để ăn kèm với bún chả, bánh gối hay thậm chí là các loại gỏi, bún trộn. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp thử sức ngay thôi!

2. Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon Nguyên liệu chuẩn bị 

Nước mắm ngon: 250ml

Đường trắng: 150g

Muối: 1 thìa cà phê

Nước lọc: 400ml

Chanh: 2 quả

Tỏi: 5 tép

Ớt: 2 quả

Cà rốt: 1/2 củ

Củ cải: 1/2 củ

Các bước thực hiện

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Củ cải và cà rốt sau khi mùa về bạn rửa sạch, để ráo sau đó dùng dao nạo sợi nạo thành từng sợi mỏng mềm. Lưu ý khi làm thì bạn nạo theo mặt ngang của cà rốt và củ cải để tránh sợi quá dài, khi ăn hơi bất tiện.

Bước 2: Bạn cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường vào trong cà rốt và củ cải trộn đều rồi để nguyên trong vòng 10 phút cho phần củ ra nước. Sau khi đủ thời gian thì bạn vắt phần nước đó đi và chỉ lấy phần bã.

Ảnh sưu tầm

Bước 3: Tiếp tục đưa tỏi đi bóc vỏ sau băm nhỏ, ớt rửa sạch cắt lát rồi băm thành từng lát nhỏ. Chanh bạn vắt lấy nước cốt vào một bát riêng, lưu ý loại bỏ phần hạt để tránh bị đắng.

Bước 4: Đun sôi 400ml nước lọc, cho 150gr đường ra bát chờ nước sôi rồi đổ vào, khuấy đều to đường tan nhanh. Tiếp tục cho 200ml nước mắm vào và quay đều tay chờ đến khi nước nguội cho hết phần hành, tỏi băm và củ cải cà rốt vào. Cuối cùng là cho vào, bạn hãy cho từ từ, vừa cho vừa nếm để tránh bị chua hay chưa “đủ đô”. Lúc nào thấy hợp với khẩu miệng là đã hoàn thành phần nước mắm chấm chua ngọt đúng điệu.

3. Thành phẩm nước mắm chấm bánh xèo ngon

Ảnh sưu tầm

Nước mắm chấm bánh xèo ngon có màu nâu cánh dán đặc trưng của nước mắm pha, phần tỏi và ớt nổi lên chứ không chìm xuống. Củ cải và cà rốt tạo thêm điểm nhấn cho bát nước chấm, tạo thêm độ chua ngọt và thanh mát. Khi chấm ăn cùng bánh xèo, bạn sẽ cảm nhận được độ chua ngọt nơi đầu lưỡi. Ăn bánh lại cảm nhận được sự đậm đà vừa vị, tôn thêm vị ngon của bánh xèo. Với phần nước mắm này bạn có thể mang đi để ăn cùng nhiều món khác như: nộm, quẩy, bún phở trộn, bún chả…

4. Một số lưu ý khi pha nước mắm chấm bánh xèo

Ảnh sưu tầm

Để cho phần nước chấm thêm đậm vị, ngoài việc có công thức bạn cũng nên lưu ý một số những mẹo nhỏ sau để hương vị trở nên trọn vẹn hơn:

Nước mắm thì nên chọn loại nước mắm ngon, thường các loại nước mắm đắt chất lượng sẽ tốt hơn, tỉ lệ phần trăm mắm cao hơn sẽ khiến bạn cảm nhận được đúng hương vị.

Không nên đổ tỏi và ớt vào nước mắm khi còn nóng vì sẽ khiến cho tỏi ớt bị chìm xuống không nổi lên mất thẩm mĩ.

Chua ngọt là hai hương vị chủ đạo trong phần nước chấm, một phần là để tạo được sự kích thích vị giác, phần hơn là tránh bị ngán khi ăn bánh xèo được rán trong nhiều mỡ.

Cà rốt và củ cải cũng là hai điểm nhấn tạo nên sự khác biệt trong loại nước chấm bánh xèo này. Nhưng hãy chú ý làm ít để tránh nước mắm bị nhạt, khi chấm vướng phải nhiều bã ảnh hưởng đến việc thưởng thức.

Đăng bởi: Tú Phạm Vương

Từ khoá: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân ‘nhà nghề’

10 Quán Bánh Xèo Ngon Ở Quận Thủ Đức Ăn Là Mê Như Điếu Đổ

Bạn đang chật vật tìm quán bánh xèo ngon ở quận Thủ Đức vì có quá nhiều quán với mức giá khác nhau? Hãy tham khảo ngay những quán ăn là mê như điếu đổ sau đây.

Có rất nhiều quán bánh xèo ở quận Thủ Đức. Mỗi quán đều có hương vị vùng miền riêng. Vì vậy, việc chọn ra được một quán vừa ý không hề dễ dàng. Để tiết kiệm thời gian cho bạn, chúng mình đã lập ra danh sách những quán bánh xèo quận Thủ Đức ăn là mê như điếu đổ. Cùng khám phá ngay nào!

1. Bánh xèo Bình Minh

Đây là một trong những quán bánh xèo khá nổi tiếng ở quận Thủ Đức nhờ vào món bánh xèo luôn giòn thơm, nóng hổi. Thực khách đến với quán luôn được phục vụ những chiếc bánh to tròn, vàng ươm. Bên ngoài vỏ bánh giòn rụm, bên trong đầy ắp nhân bánh khiến người ăn no căng bụng. Đặc biệt, nước chấm của quán rất vừa miệng, cuốn rau xanh với bánh xèo, chấm nước mắm ngọt ngọt cay cay thì ngon không gì bằng.

Bánh xèo Bình Minh có giá vô cùng bình dân. Chính vì vậy, quán luôn đón tiếp rất nhiều lượt khách trong ngày. Ngoài ra, quán khá sạch sẽ và thoáng mát, chỗ giữ xe cũng tương đối rộng, phục vụ rất tận tình. Nếu bạn cùng bạn bè hay gia đình ăn bánh xèo, quán Bình Minh là sẽ sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

2. Gánh Quê – Bánh Xèo Miền Trung Rau Rừng

Bánh xèo miền Trung rau rừng chỉ 5.000 – 10.000 đồng/ cái. Mặc dù giá rất rẻ nhưng vỏ bánh không hề bị mỏng và nhân bánh có cả tôm và thịt heo, nước chấm vừa miệng. Đặc biệt bánh xèo Gánh Quê rất ít dầu mỡ nên ăn không bị ngán.

Quán nhỏ nhưng khá sạch sẽ và thoáng mát. Lượt khách trong ngày không quá đông nên không sợ hết chỗ nếu bạn muốn ăn tại quán. Về cách phục vụ, chủ quán rất vui vẻ và nhiệt tình. Cô chiên bánh rất nhanh tay, không hề khiến bạn phải đợi lâu.

3. Phú Yên Quán 119

Mặc dù bánh xèo tại Phú Yên quán không có màu vàng ươm bắt mắt như những quán khác nhưng độ ngon thì không còn gì phải bàn cãi. Vỏ bánh giòn thơm kết hợp nhân thịt bên trong, ăn kèm rau, thêm chút nước chấm thì ngon hết sảy.

Đặc biệt, món bánh xèo chén nhân thịt chà bông của quán cũng vô cùng hấp dẫn. Chiếc bánh nhỏ xinh, giòn dai, ăn rất lạ miệng. Bên cạnh bánh xèo, Phú Yên 119 còn phục rất nhiều món ăn khác như bánh canh hẹ, cháo thịt bằm,… với giá rất phải chăng.

Thêm vào đó, không gian quán cũng khá sạch đẹp và thoáng mát. Món ăn ra khá nhanh và nhân viên phục vụ tận tình.

4. Món Ngon Quảng Ngãi – Chi nhánh 1

Món ngon Quảng Ngãi là một chuỗi quán ăn khá nổi tiếng ở Sài Gòn. Như tên gọi, quán chuyên phục vụ những món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng đất Quảng Ngãi, bánh xèo là một trong số đó.

Bánh xèo của Món ngon Quảng Ngãi đúng chuẩn bánh xèo miền Trung. Bánh nhỏ, mềm dẻo chứ không giòn rụm như bánh xèo miền Tây. Phần vỏ có màu vàng ươm trông rất ngon miệng. Nhân bánh có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn như thịt heo, thịt vịt, tôm,..

Không chỉ riêng bánh xèo, món nào của quán cũng ngon và bắt mắt, phải kể đến như ram bắp, chả giò, cá hấp, các món ốc,…

Bên cạnh đó, không gian quán vô cùng sạch đẹp và rộng rãi, giá cả tương đối hợp lý, nhân viên rất thân thiện và chu đáo. Tóm lại, đây sẽ là một địa đi lý tưởng cho các bữa tiệc ăn uống cùng bạn bè và gia đình.

5. Kim Thoa Quán

Kim Thoa Quán là địa điểm bạn nên đến nếu muốn ăn các món miền Trung, đặc biệt là bánh xèo. Bánh được đúc rất ngon, khá mềm nhưng vẫn giữ độ dẻo của bột. Rau ăn kèm luôn tươi sạch và nước chấm cũng rất vừa miệng, khiến món bánh xèo càng hấp dẫn hơn.

6. Quán Bà Già – Bánh Xèo Bến Tre

Bạn muốn ăn món bánh xèo miền Tây “chính cống”? Hãy đến ngay quán Bà Già – Bánh xèo Bến Tre. Những chiếc bánh xèo lớn vàng ươm thơm ngon, nhân tôm thịt cực nhiều lại đậm chất miền Tây, ăn kèm với những loại rau rừng dân dã, ngon miệng.

Giá thành của các món trong quán cũng vô cùng phải chăng. Nếu đến đây, bạn cũng nên thử món hủ tiếu mực và bánh và bánh khọt, ngon không kém món bánh xèo trứ danh của quán đâu.

7. Má Giang – Bánh Mì & Bánh Xèo

Bạn cũng nên thử qua món bánh mì phá lấu và chim cút nướng của quán. Đây là 2 món được rất nhiều người đề cử đấy.

8. Bánh Xèo Miền Trung – Bánh Xèo Nhân Thịt Vịt

Thịt vịt dai mềm, vị rất khác với các bánh xèo nhân thịt heo hoặc nhân tôm thông thường, bột bánh giòn rụm, kích cỡ vừa phải, lại ít dầu nên không cần sợ ngán. Bạn cũng có thể thử gọi món bánh canh của quán, rất nhiều khách quen của quán đều đề cử món này đấy.

9. Bánh Xèo Quảng Ngãi Sinh Nguyễn

Khác với những quán bánh xèo khác, bánh xèo ở quán Nguyễn Sinh có màu khá trắng và thiên về mềm và dai hơn là giòn. Bánh được làm theo hương vị chuẩn Quảng Ngãi, với nhiều loại nhân thơm ngon, độc đáo từ thịt vịt, thịt heo đến nhân tôm. Rau của quán luôn tươi và khá nhiều, nước chấm thì vô cùng đậm đà.

Ngoài ra, quán còn được nhiều thực khách yêu thích với món ram bắp giòn rụm, ngon tuyệt vời. Với 2 món chiêu bài ngon lành này, quán luôn thu hút rất nhiều khách đến thưởng thức vào mỗi buổi chiều và tối.

10. Quán Nhỏ – Bánh Xèo & Ốc Hút

Quán Nhỏ – Bánh Xèo & Ốc Hút là một quán ăn có không gian khá nhỏ, chưa được biết đến phổ biến lắm thay vào đó hương vị món ăn thì không thể chê vào đâu được. Bánh xèo ở quán mang một hương vị vô cùng “Quảng Ngãi” với nhân thịt vịt dai mềm, rau ăn kèm luôn tươi, sạch và khá nhiều.

Như trên tên quán đã nói đến, ốc hút cũng là một trong những món tạo nên danh tiếng cho quán, khiến quán được nhiều người yêu thích, ăn mãi không đã thèm.

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại chúng mình để phòng Covid-19:

Đăng bởi: Nguyễn Thị Lan Anh

Từ khoá: 10 quán bánh xèo ngon ở quận Thủ Đức ăn là mê như điếu đổ

Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đúng Điệu

Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ chiên nước mắm

Mỡ heo: 1kg

Tỏi: 1 củ 

Hành tím: 4 củ

Ớt chỉ thiên: 5-6 trái (tùy theo sở thích mỗi người)  

Ớt bột 

Giấm gạo

Nước sôi để nguội

Gia vị: Nước mắm ngon, Bột ngọt, Tương ớt, Ớt bột,….

Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ chiên nước mắm

Các bước thực hiện món Tóp mỡ chiên nước mắm Cách sơ chế mỡ heo để làm tóp mỡ

Sơ chế mỡ heo là một trong những công đoạn quan trọng mà nhiều bạn khi làm tóp mỡ chiên nước mắm bỏ qua hoặc chỉ làm một cách sơ sài. Điều này dẫn đến tóp mỡ sau khi được thắng sẽ bị hôi và ám mùi, ngoài ra cũng ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của bản thân.

Mỡ heo sau khi mua về bạn nên rửa sạch với nước rồi đem trụng sơ qua nước ấm pha muối loãng, cuối cùng rửa sạch lại với nước lạnh. Làm như vậy có thể loại bỏ đi những chất bụi bẩn bám bên ngoài miếng thịt.

Tiếp đến, bạn mũi dao đâm nhẹ và đều vào vùng da heo, cắt nhỏ mỡ heo thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý đừng cắt quá nhỏ, vì khi thắng tóp mỡ sẽ tẻo lại rất cứng và dễ bị cháy. Làm như vậy, khi chiên lên phần da heo sẽ giòn, ngon và ăn đỡ ngán hơn.

Cách sơ chế mỡ heo không hôi để làm tóp mỡ

Thắng mỡ heo giòn

Bắt một cái chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên thì cho mỡ heo vào thắng với lửa vừa. Lưu ý, bạn không cần phải bỏ dầu vào chảo vì mỡ heo sẽ tự tiết ra mỡ. Liên tục đảo đều để mỡ heo không bị cháy.

Đảo đều cho đến khi thấy tóp mỡ đã vàng giòn thì có thể vớt ra để ráo. Lưu ý, không nên thắng mỡ quá lâu, sẽ làm cho tóp mỡ trở nên khô và cứng, không ngon.

Thắng mỡ heo đúng cách để mỡ vàng giòn không bị chai

Pha nước mắm tỏi ớt

Hành tím và tỏi sau khi mua về lột vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn. Ớt chỉ thiên lặt bỏ phần cuống, rửa sạch với nước rồi đem đi băm nhuyễn cùng hành và tỏi.

Để pha nước mắm đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho vào bát hỗn hợp gia vị gồm: 4 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 2 thìa nhỏ bột ngọt, 1 muỗng giấm, 3 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng tương ớt và cuối cùng là ½ muỗng ớt bột. Khuấy đều hỗn hợp cho các gia vị tan đều vào nhau.

Rim tóp mỡ cùng nước mắm tỏi ớt

Bắt một cái chảo mới lên bếp, nếu dùng lại chảo thắng tóp mỡ thì đổ bớt mỡ và chừa lại một lượng nhỏ đủ để phi hành, tỏi. Bật bếp, đợi mỡ nóng lên thì cho tỏi, hành và ớt băm nhuyễn vào phi thơm.

Cho hết hỗn hợp nước mắm pha ở bước trên vào đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều tay tránh để hỗn hợp cháy. Khuấy đến khi cảm nhận được hỗn hợp nước sốt sệt sệt lại thì cho tóp mỡ vào đảo đều khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Công đoạn pha nước mắm và rim tóp mỡ với nước mắm

Thành phẩm tóp mỡ chiên nước mắm

Tóp mỡ chiên nước mắm sau khi rim xong thì có thể cho ra đĩa và dùng ngay hoặc có thể đợi nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh dùng ăn từ từ. Tóp mỡ thơm thơm mùi nước mắm và hành tỏi, cắn vào là có thể cảm giác được độ giòn rụm, vị hơi mặn mặn béo béo rất ngon.

Thành phẩm tóp mỡ chiên nước mắm

Mẹo chọn mỡ heo ngon cho món Tóp mỡ chiên nước mắm

Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn khá béo và ngán, vì thế để món ăn trở nên ngon hơn bạn cần chú ý hơn trong khâu chọn mỡ heo. Thường thì mình sẽ chọn mỡ ở phần thịt mỡ thăn hoặc ba chỉ, vì ở những phần này mỡ chắc, khổ dày và thường có ít thịt nên ăn sẽ đỡ ngán hơn.

Ngoài ra, để chọn được một miếng mỡ heo ngon bạn nên chọn những miếng có màu trắng đục ,có độ đàn hồi cao, phần da căng hồng. Không nên mua những miếng mỡ heo có dấu hiệu bị hư, để lâu ngày,… sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo chọn mỡ heo ngon cho món Tóp mỡ chiên nước mắm

Những điều cần lưu ý khi ăn Tóp mỡ chiên nước mắm 

Tóp mỡ chiên nước mắm là một trong những món ăn vặt siêu ngon được nhiều thế hệ học sinh cũng như người heo yêu thích. Vị béo nhẹ kết hợp với mùi thơm mặn của nước mắm cùng với độ giòn tan của da heo đã tạo nên sự thành công không thể phủ nhận của món ăn.

Những điều cần lưu ý khi ăn Tóp mỡ chiên nước mắm

Kết Luận

Đăng bởi: Phương Hoàng

Từ khoá: Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn ngon đúng điệu

10 Quán Bánh Xèo Chay Giá Bình Dân, Ngon Ở Sài Gòn

1. Bánh Xèo Miền Trung Chay & Mặn

Quán bánh xèo miền Trung chay & mặn nằm ở vị trí khá dễ tìm, không gian quán sạch sẽ và gọn gàng.

Bánh xèo được tráng giòn vỏ cho tới khi có màu vàng ươm đẹp mắt thì lấy bánh ra, ăn kèm các loại rau sống và nước mắm chua ngọt là chân ái của mọi con dân ghiền bánh xèo.

2. Bánh xèo Út gạo

Ngoài món bánh xèo tôm thịt thì quán còn có món bánh xèo chay cho thực khách đổi vị. Với nhân bên trong gồm nấm tươi, giá, hành tây,… kết hợp tạo nên vị giòn đặc trưng của bánh thêm hấp dẫn.

Quán nhỏ nhưng khá sạch sẽ và thoáng mát. Nhân viên phục vụ và cả chủ quán rất vui vẻ và nhiệt tình.

3. Quán bánh xèo chay

Đây là một trong những quán bánh xèo chay khá nổi tiếng nhờ vào món bánh xèo luôn giòn thơm, nóng hổi. Thực khách đến với quán luôn được phục vụ những chiếc bánh to tròn, vàng ươm. Bên ngoài vỏ bánh vàng giòn, bên trong đầy ắp nhân bánh khiến người ăn no căng bụng. Đặc biệt, nước chấm của quán rất vừa miệng, cuốn rau xanh với bánh xèo, chấm nước mắm ngọt ngọt cay cay thì ngon không gì bằng.

4. Bánh xèo, bánh khọt rau rừng Cây Sung

Ở đây có món bánh xèo nhân đậu xanh, giá và củ hủ dừa rất đặc biệt. Bánh được đúc rất ngon, khá mềm nhưng vẫn giữ độ dẻo của bột. Rau ăn kèm luôn tươi sạch và nước chấm cũng rất vừa miệng, khiến món bánh xèo càng hấp dẫn hơn.

5. Bánh xèo Anh Năm Trà Khúc

Bánh xèo Quảng Ngãi đúng chuẩn bánh xèo miền Trung. Bánh nhỏ, mềm dẻo chứ không giòn rụm như bánh xèo miền Tây. Phần vỏ có màu vàng ươm trông rất ngon miệng.

Bên cạnh đó, không gian quán vô cùng sạch đẹp và rộng rãi, giá cả tương đối hợp lý, nhân viên rất thân thiện và chu đáo. Tóm lại, đây sẽ là một địa đi lý tưởng cho các bữa tiệc ăn uống cùng bạn bè và gia đình.

6. Bánh xèo Bình Định Nẫu Ơi

Quán nằm ngay mặt đường Ung Văn Khiêm dễ thấy, không gian rộng rãi, có chỗ đậu xe miễn phí ngay cạnh bên.

Bánh giòn ngon, vừa miệng. Đặc biệt quán có nước chấm gia truyền khá ngon, điểm cộng nữa là bánh nhiều vị, bao gồm có bánh nhân chay phù hợp cho những ai muốn đổi vị vào dịp cuối tuần.

7. Quán bánh xèo cô Nguyệt

8. Bánh xèo Ngọc Sơn

Quán bánh xèo Ngọc Sơn đã có từ lâu đời, nhưng giá hơi cao từ khoảng 65.000 – 70.000 đồng một cái. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát phù hợp cho gia đình tụ họp dùng bữa.

Bánh xèo siêu to, khổng lồ và có màu vàng ươm rất hấp dẫn. Kết hợp với nước chấm vừa miệng và đĩa rau sạch tươi ngon tạo nên món ăn tuyệt vời.

9. Nhà hàng bánh xèo Ăn là ghiền

Bên cạnh đó, không gian nhà hàng vô cùng sạch đẹp và rộng rãi, giá cả tương đối hợp lý, nhân viên rất thân thiện và chu đáo.

10. Bánh xèo Sammy

Lúc trước địa chỉ quán ở gần Sân bay nhưng nay đã chuyển về Gò Vấp, không gian quán rất rộng và thoáng mát, phù hợp cho gia đình, hội bạn bè ghé dùng bữa.

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại chúng mình để phòng Covid-19:

Đăng bởi: Hồng Cẩm

Từ khoá: 10 quán bánh xèo chay giá bình dân, ngon ở Sài Gòn

100G Bánh Xèo Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Xèo Có Béo Không?

Thành phần dinh dưỡng của bánh xèo Giá trị dinh dưỡng của bánh xèo

Bánh xèo là một loại bánh được đổ bằng bột gạo, thường có nhân bên trong là tôm, thịt, giá, ăn kèm với các loại rau sống và chấm nước mắm. Trong 100g bánh xèo chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

Chất béo: 4.9g

Cholesterol: 23mg

Sodium: 99mg

Potassium: 145mg

Carbohydrate: 18mg

Protein: 6.2g

Ngoài ra trong bánh xèo thường ăn kèm với các loại rau như diếp cá, rau húng, xà lách, cải xanh, mã đề, tía tô, lá lốt,… nên có thêm một số chất dinh dưỡng tốt khác như chất xơ, vitamin C, vitamin E, chất khoáng.

Công dụng của bánh xèo

Tốt cho tim mạch và huyết áp: Trong bánh xèo có thịt, tôm rất giàu dinh dưỡng, có giá đậu xanh chứa nhiều vitamin C, vitamin E với lượng cholesterol và calo thấp nên sẽ mang đến những tác động tích cực cho sức khỏe tim mạch và huyết áp.

Hỗ trợ giảm cân: Bánh xèo thường ăn kèm với rất nhiều loại rau xanh khác nhau nên giúp hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt hơn, qua đó giúp bạn dễ dàng giảm cân hơn.

Cung cấp năng lượng: Lượng protein và carbohydrate dồi dào trong bánh xèo sẽ giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng để học tập, làm việc.

100g bánh xèo có bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một miếng bánh xèo 226g chứa khoảng 315 calo, tức là 100g bánh xèo sẽ chứa khoảng 140 calo. Nhìn chung thì lượng calo này là không quá cao và trong 100g bánh xèo còn cung cấp cho bạn rất nhiều protein, chất xơ, chất béo tốt cho cơ thể.

Ăn bánh xèo có béo (mập) không?

Lượng calo trung bình một ngày cần sử dụng là khoảng 2000 calo, tức là mỗi bữa ăn bạn sẽ cần cung cấp cho cơ thể khoảng 667 calo. Có thể thấy lượng calo trong 100g bánh xèo là khoảng 140 calo, một cái bánh xèo khoảng 226g chứa 315 calo, thấp hơn lượng calo cần thiết cho một bữa ăn, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo bị tăng cân khi ăn một cái bánh xèo.

Tuy nhiên trong bánh xèo có khá nhiều tinh bột và chất béo, nên nếu bạn ăn quá nhiều trong một bữa, hoặc ăn quá thường xuyên thì cơ thể không thể chuyển hóa các chất này thành năng lượng được, dẫn đến chất béo tích tụ sẽ khiến bạn mập lên nhanh chóng.

Cách ăn bánh xèo tốt cho sức khỏe

Để tốt cho sức khỏe, các bác sĩ khuyên rằng bạn không nên ăn quá 2 chiếc bánh xèo trong một bữa ăn, và một tuần chỉ nên ăn bánh xèo một lần.

Bên cạnh đó, bạn nên tự làm bánh xèo tại nhà vì như vậy bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, sử dụng các loại dầu tốt cho sức khỏe để chiên bánh và dễ dàng đo lường lượng calo trong bánh để điều chỉnh khẩu phần ăn trong ngày cho hợp lý.

Sau khi ăn bánh xèo, bạn nên uống nước detox để đào thải các chất béo không tốt ra ngoài, cũng như vận động nhẹ nhàng để tiêu hao bớt năng lượng. Bạn có thời ăn một hộp

Advertisement

sữa chua để giúp tiêu hoá tốt hơn đồng thời tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

để giúp tiêu hoá tốt hơn đồng thời tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

Một vài đối tượng nên hạn chế ăn bánh xèo đó là các mẹ bầu cũng như những người đang mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là vì dầu mỡ trong bánh xèo có thể khiến hệ tiêu hoá của mẹ bầu hoạt động khó khăn hơn, dễ gây ra tình trạng béo phì sau sinh. Ngoài ra tinh bột, dầu mỡ có trong bánh xèo cũng không tốt với người bị tiểu đường và có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguồn: Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Bánh Tart Trứng Là Gì? Cách Làm Bánh Trứng Ngon Như Kfc

Bánh tart trứng là một món ăn ngon và rất được ưa chuộng với vẻ ngoài bắt mắt, thu hút và hương vị béo ngậy, tan nơi đầu lưỡi. Bánh tart trứng mà thưởng thức cũng với tách trà ấm nóng là một sự lựa chọn tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tart trứng

Vỏ bánh:

400 g bột mì

200 g bơ Magarine (bơ thực vật) loại hơi mặn

2 muỗng cà phê đường

2 lòng đỏ trứng

Nhân kem sữa:

3 quả trứng

60 ml sữa đặc

200 ml sữa tươi không đường

1 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn các bước làm bánh tart trứng

Bước 1 Nhồi bột bánh

Đầu tiên bạn trộn đều 100g bột mì và bơ, dùng màng bọc thực phẩm gói hỗn hợp lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh15 phút.

Với phần bột còn lại bạn trộn đều với trứng, đường và nước. Nhào đều tay đến khi bột quánh mịn. Tiến hành cán bột sao cho khối bột trông tương tự như hình chữ nhật mỏng.

Từ bước này tránh tình trạng bột dính bạn nên phủ một lớp bột áo lên tay và dụng cụ làm bánh.

Bước 2 Cán vỏ bánh ngàn lớp

Lấy phần bột bơ trong tủ lạnh đặt vào giữa lớp bột vừa cán, gói chúng lại và cán nhẹ. Gấp chúng lại làm 3, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặtvàongăn đá tủ lạnh 15 phút.

Tiếp tục cán mỏng bột và gấp chúng lại làm 3, dùng màng bọc gói bột và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Lặp lại thao tác sao cho tổng số lần cán và gấp bột là 4 lần.

Bước 3 Nhân kem trứng sữa

Làm nóng 60ml sữa đặc cùng 200ml sữa tươi trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 3 phút.

Khuấy tan trứng và vani, trộn đều hai hỗn hợp với nhau. Dùng rây lọc lại phần nhân kem sữa loại bỏ lợn cợn.

Bước 4 Nướng bánh trứng ngàn lớp

Cán mỏng bột sao cho bột chỉ dày khoảng 3 mm, dùng khuôn cắt chia bột thành nhiều phần nhỏ tròn đều nhau. Đặt bột vào bên trong khuôn nướng.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, từ từ cho phần nhân vào bên trên bột bánh. Nướng bánh trong lò 20 – 25 phút, vỏ bánh vàng giòn là bánh đã chín.

Bước 5 Thành phẩm

Bánh tart trứng  thơm phức mùi bơ kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng, món bánh thơm béo lại cực đơn giản dễ làm.

Bánh tart trứng là gì?

Bánh tart trứng (tart trứng hoặc bánh trứng) là một loại bánh được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và kem. Bánh có màu vàng nhạt bắt mắt, cuốn hút. Vỏ bánh dày, có hình dáng như cái chén nhỏ, giòn tan. Bên trong bánh là phần nhân đầy trứng được nướng lên, với vị ngọt và béo ngậy khó cưỡng.

Nguồn gốc của bánh tart trứng

Bánh tart trứng được sáng tạo ra từ rất sớm, khoảng thế kỷ 17-18 ở châu Âu bởi bàn tay và sự sáng tạo của cư dân nơi đây. Từ khi xuất hiện đến nay, bánh tart trứng chưa bao giờ hết hot cả, bởi vị ngon và vẻ đẹp sang trọng, kiêu sa của nó.

Cách làm bánh trứng cuộn

Món bánh nhìn có vẻ cầu kì nhưng có cách làm vô cùng đơn giản. bánh trứng cuộn này vừa đẹp mắt vừa thơm ngon. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được vị thơm của trứng và mè kết hợp với nhau giòn tan trong miệng.  Chỉ với vài bước là bạn có ngay món bánh mang một hương vị khó ai có thể cưỡng lại được.

Cách làm bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non thơm mùi vani kết hợp trứng, bánh nóng hổi, mềm xốp, khi ăn thử thì bạn sẽ cảm nhận được vị beo béo của trứng, sữa. Bạn có thể ăn món bánh này các loại mứt vừa ngon và không bị ngán. Vào buổi sáng không biết ăn gì thì đây là sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn đấy!

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Ngon Như Dân ‘Nhà Nghề’ trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!