Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Panna Cotta Dừa Latik Trái Cây # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Panna Cotta Dừa Latik Trái Cây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Panna Cotta dừa được làm từ hỗn hợp nước cốt dừa, sữa dừa, đường và gelatin, phục vụ với nhiều loại trái cây nhiệt đới và rắc lớp trên cùng món latik Philippines! Nó nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Nó trông xứng đáng là một món tráng miệng của một nhà hàng ăn uống cao cấp, gây ấn tượng với mọi thực khách.

Hơn hết, Panna cotta có thể được chuẩn bị trước. Nó được bảo quản tốt trong tủ lạnh, rất phù hợp cho các bữa tiệc tối, bữa ăn sáng muộn và lễ kỷ niệm sắp tới. Đây không phải là panna cotta sữa và kem tiêu chuẩn. Phiên bản này mang hơi hướng nhiệt đới!

Thành phần

Dụng cụ:

Khuôn ramekin (hoặc ly, cốc, lọ và khuôn tùy ý)

Các bước làm Panna Cotta dừa Panna Cotta dừa:

1. Bôi bát sứ hoặc khuôn ramekins với dầu dừa. Để qua một bên.

2. Trong một bát nhỏ, trộn bột gelatin với 1 thìa nước. Khuấy đều và để yên trong 5 phút để làm nở gelatin cho đến khi độ ẩm đã được hấp thụ hoàn toàn.

3. Trong một nồi vừa phải, kết hợp nước cốt dừa, sữa dừa và đường. Để lửa vừa và đun nhỏ lửa. Tiếp tục đun cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp và để nguội 5-8 phút.

4. Thêm gelatin vào nồi nước cốt dừa. Khuấy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.

5. Chia hỗn hợp dừa cho các loại khuôn đã được bôi dầu dừa đã chuẩn bị sẵn. Làm mát ở nhiệt độ phòng. Đậy kín hoặc để trong hộp kín cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng, qua đêm là tốt nhất.

6. Để tách, hãy nhúng vào một bát nước ấm trong 3-5 giây. Panna cotta nên tách ra khỏi khuôn. Nếu không, hãy nhúng khuôn một lần nữa. Nếu panna cotta vẫn không tách ra, hãy dùng dao mỏng dọc theo các cạnh của khuôn để nới lỏng. Úp ngược khuôn vào đĩa phục vụ. Trang trí với lớp trên mặt và phục vụ ngay lập tức.

Latik

Ở Luzon (phía bắc) Philippines, “latik” được làm từ sữa dừa hoặc nước cốt dừa nấu chín từ từ cho đến khi nó biến thành bột sữa màu nâu vàng và dùng làm bánh trong các món tráng miệng của Philippine.

1. Đun nhẹ nước cốt dừa trên chảo cạn cho đến khi sủi bọt và sôi lăn tăn.

2. Để cho nước bay hơi khỏi nước cốt dừa. Hỗn hợp sẽ đặc lại.

3. Dầu dừa sẽ tách ra khỏi chất rắn nước cốt dừa (sữa đông lại).

4. Tiếp tục nấu phần nước cốt dừa đặc cho đến khi có màu vàng nâu.

5. Đổ phần nước cốt dừa và dầu dừa vào một cái rây có lót một giấy lọc cà phê. Để cho dầu dừa nhỏ giọt và tách khỏi latik.

6. Để dành dầu dừa để nấu ăn hoặc nướng bánh sau này. Sử dụng latik ngay lập tức, hoặc để trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Kết hợp

1. Cắt lát các loại trái cây (kiwi, xoài) thành các miếng nhỏ, vừa ăn.

2. Cho Panna Cotta dừa ra đĩa.

3. Thêm trái cây lên trên cùng với latik.

4. Phục vụ và thưởng thức!

Đăng bởi: Tuấn Lê

Từ khoá: Cách làm Panna Cotta dừa latik trái cây

Công Thức Cách Làm Trà Sữa Trái Cây Vị Kiwi Với Mứt Kiwi

Nguyên liệu pha chế trà sữa trái cây

Các loại trà: trà đen (hồng trà), trà xanh (lục trà) hoặc trà ô long đều có thể được sử dụng để pha chế trà sữa trái cây. Trà đen nồng nàn và đậm đà, sử dụng khi bạn thích đồ uống có vị trà nổi bật. Trà xanh và ô long tạo cảm giác thanh khiết, nhẹ nhàng, phù hợp để tôn lên vị chua ngọt của trái cây tươi.

Siro trái cây hoặc mứt trái cây: đây là nguyên liệu không thể thiếu để pha chế trà sữa trái cây. Hầu hết các loại siro hoặc mứt trái cây trên thị trường hiện nay đều đã có sẵn vị ngọt và tỉ lệ trái cây nhất định.

Bạn nên chọn các loại siro và mứt có hàm lượng trái cây nguyên chất cao để tạo vị chân thực hơn cho đồ uống. Bên cạnh đó hãy tham khảo sản phẩm của một số thương hiệu nổi tiếng như Monin, Torani, Osterberg, Berrino, Golden Farm… để lựa chọn được nguyên liệu chất lượng, an toàn.

Trái cây tươi: trái cây tươi giúp bạn gia tăng hương vị tươi mới, trang trí đồ uống hấp dẫn hơn. Nếu không sử dụng các loại siro và mứt, bạn có thể lấy nước ép tươi để pha chế, tuy nhiên cần điều chỉnh lại độ ngọt vì trái cây tươi thường có độ ngọt thấp hơn siro và mứt.

Đường: đường kính hoặc đường dạng siro đều phù hợp để pha chế trà sữa trái cây. Với pha chế tại quán, đường dạng siro sẽ tiện lợi và dễ đong đếm thể tích hơn.

Sữa tươi, sữa đặc hoặc bột sữa pha chế: sữa tươi và sữa đặc mang lại hương vị tươi mới trong khi bột sữa pha chế chuyên dụng sẽ tạo vị ngậy béo vượt trội.

Topping: tùy chọn loại topping bạn muốn, bao gồm trân châu, thạch, trái cây tươi, pudding… Với trà sữa trái cây thì bạn nên chọn loại thạch trái cây tương ứng để hợp với ly trà hơn.

Đá viên: nên sử dụng loại đá bi nhỏ, làm từ nước sạch.

Cách pha trà sữa trái cây vị dâu với siro dâu

10g trà xanh

100ml nước nóng

30ml mứt kiwi

100ml sữa tươi

2 thìa đường kính trắng hoặc 20ml siro đường

1 cốc đá bi

Topping trân châu hoặc thạch tùy thích

1-2 lát kiwi (tùy chọn)

Bước 1: Ủ trà với nước nóng trong 10 phút, lọc bỏ bã lấy nước cốt trà. Trong công thức trà sữa trái cây kiwi chúng ta sẽ dùng trà xanh để làm nổi bật màu xanh cũng như vị chua của kiwi.

Bước 2: Hòa tan cốt trà với mứt, đường đến khi tan hết.

Bước 3: Cho đá viên vào bình lắc, thêm sữa tươi, hỗn hợp trà kiwi vào, đóng nắp bình và lắc trong khoảng 10 giây.

Bước 4: Cho topping vào ly, đổ phần trà sữa kiwi vào, trang trí 1-2 lát kiwi trên miệng ly là hoàn thành.

Bước 5: Trà sữa kiwi có màu hơi xanh nhẹ, vị hài hòa giữa chua, ngọt, thanh nhẹ hương trà xanh.

Đăng bởi: Đinh Diễm Quỳnh

Từ khoá: Công thức cách làm Trà Sữa Trái Cây Vị Kiwi Với Mứt Kiwi

Xơ Dừa Trồng Cây Là Gì? Tác Dụng & Cách Ủ Xơ Dừa Chuẩn Nhất

Xơ dừa trồng cây là gì?

Xơ dừa là sản phẩm phế thải từ quá trình chế biến dừa. Xơ dừa được bóc tách ra từ vỏ ngoài của quả dừa.

Các sợi xơ dừa sau khi được tách ra sẽ đem đi làm sạch, phân loại và xử lý qua trước khi đem ủ để bón cho cây trồng.

Xơ dừa trồng cây là thay vì việc dùng đất trồng cây thì người ta dùng xơ dừa đã qua xử lý. Đặc biệt là khi trồng cây trong chậu, bồn thì tình trạng không thoát nước có thể khiến cây bị ngập úng, vì vậy mà người ta sử dụng xơ dừa để thay thế cho đất trồng cây.

Xơ dừa có khả năng chống nấm, vi khuẩn có hại cho cây phát triển, chúng còn giúp cải tạo đất, giữ ẩm cho đất, tăng khả năng mọc rễ của cây và rất thân thiện với môi trường nên được nhiều người yêu thích.

Công dụng của xơ dừa trồng cây 1. Khả năng tái tạo

Mùn xơ dừa có khả năng tái tạo nên rất tốt cho cây trồng. Ngoài ra xơ dừa còn rất thân thiện với môi trường nữa. Khác với than bùn- một nguyên liệu không thể tái tạo và còn ảnh hưởng tới môi trường.

2. Xơ dừa có khả năng giữ nước tốt

Lớp mùn xơ dừa có khả năng giữ nước nhiều hơn 30% so với việc bạn dùng than bùn. Không chỉ hấp thụ nước tốt mà nó còn thoát nước tốt. Đây là tác dụng vô cùng quan trọng khi sử dụng xơ dừa ở những vùng hạn hán vì có thể tiết kiệm nước dùng cho tưới tiêu.

3. Xơ dừa có tác dụng như một loại phân trộn 4. Xơ dừa giúp cải tạo đất trồng hiệu quả

Sử dụng phân dừa cho đất giúp cải thiện độ phì nhiêu của những loại đất cọc cằn, ít chất dinh dưỡng. Đặc biệt chúng có tác dụng cải tạo đất sét rất tốt, giúp luân chuyển độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng trong đất tốt hơn.

5. Xơ dừa có tác dụng điều hòa độ pH cho đất trồng

Độ pH trung bình của xơ dừa khoảng 5,5-6,8. Đây là nồng độ lý tưởng cho hầu hết các loại cây trồng hiện nay.

Cách sử dụng xơ dừa trồng cây

Để đem lại hiệu quả trồng cây tốt hơn, bạn có thể sử dụng xơ dừa theo các cách sau:

Dùng xơ dừa được xay nhuyễn, hay còn gọi là mụn xơ dừa để bón cho đất hay cây trồng. Mụn xơ dừa thường được ép thành viên như viên gạch và khi sử dụng phải ngâm với nước để chúng nở ra.

Trộn mụn xơ dừa với đất trước khi trồng cây để làm tăng hàm lượng dinh dưỡng cho đất, giúp đất thoáng khí hơn và cây sẽ phát triển tốt hơn.

Sử dụng vỏ dừa được chặt thành khúc nhỏ và trộn vào đất trồng để giữ nước và làm thoáng khí cho đất.

Dùng các sợi xơ dừa phủ lên bề mặt cho cây trồng để giữ độ ẩm cho đất và kiểm soát được cỏ dại rất hiệu quả.

Cách ủ xơ dừa trồng cây Bước 1: Xử lý xơ dừa

Trước khi dùng xơ dừa để trồng cây thì chúng ta phải xử lý qua để loại bỏ các chất không tốt cho đất và cây trồng.

Để xử lý được xơ dừa khô chúng ta sẽ cần đến máy băm xơ dừa. Trong quá trình băm xơ dừa thì có thể thêm vào các nguyên liệu khác như bã mía hay thân ngô…

Tiếp theo là tách chất chát Tanin có trong xơ dừa. Các bạn ngâm xơ dừa trong thùng nước khoảng 2-3 ngày để loại bỏ chất chát Tanin. Khi ngâm chúng ta sẽ thấy xơ dừa có màu đỏ còn nước sẽ có màu sẫm lại.

TIếp theo là tách Lignin có trong xơ dừa. Để tách Lignin nhanh nhất thì bạn nên sử dùng vôi trắng. Đổ vôi vào một thùng nước sạch rồi cho xơ dừa vào khuấy đều. Ngâm xơ dừa khoảng 7 tuần để chất Lignin hòa tan vào trong nước. Lúc này bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch là được

Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn Lignin thì bạn có thể ngâm thêm hỗn hợp xơ dừa với nước sạch trong 1 ngày rồi lặp lại khoảng 3-5 lần để làm sạch vôi và Lignin. Sau đó đem xơ dừa vắt khô.

Như vậy là xong bước xử lý xơ dừa, lúc này bạn có thể đem chúng đi ủ.

Bước 2: Ủ xơ dừa trồng cây

Hiện nay thì có 2 cách ủ xơ dừa trồng cây phổ biến nhất đó là cách ủ thông thường hoặc là ủ trichoderma.

1. Ủ xơ dừa theo cách thông thường

Dụng cụ cần thiết:

Để ủ xơ dừa theo cách thông thường bạn sẽ cần đến các dụng cụ sau:

Cân để đo nguyên liệu

Bạt ủ để tránh ảnh hưởng của thời tiết hay động vật bên ngoài

Cuốc xẻng để trộn các nguyên liệu

Thùng tưới để tưới nước hoặc các chế phẩm sinh học

Các nguyên liệu để ủ xơ dừa trồng cây:

1 tấn mụn xơ dừa

6kg phân NPK

10kg vôi bột

30kg super lân

3-4 gói 200gr chế phẩm EM dạng bột

200L nước sạch

Cách thực hiện

Trộn đều mụn dừa, phân NPK, vôi bột và super lân với nhau.

Rải hỗn hợp ra với độ dày khoảng 20-30cm

Pha 4 gói chế phẩm EM với 200L nước rồi tưới lên hỗn hợp xơ dừa đã rải ở bước trên. Chế phẩm EM có tác dụng làm phân hủy nhanh hơn các chất hữu cơ, thúc đẩy thời gian ủ xơ dừa nhanh hơn. Chế phẩm này cũng có thể dùng thay cho phân hóa học hay các thuốc bảo vệ thực vật.

Khi tưới hỗn hợp chế phẩm bạn hãy chú ý tưới sao cho độ ẩm đạt khoảng 60% là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nắm một nắm hỗn hợp và bóp chặt. nếu như nước có thể lọt qua ngón tay tức là đã đạt yêu cầu.

Sau khi tưới xong thì xúc lại thành đống cao hơn 1m rồi lấy bạt đậy lại để ủ.

Sau 4-5 ngày ủ, vi sinh vật sẽ phân giải và hỗn hợp bên trong sẽ nóng lên khoảng 60 độ. Nếu ủ xơ dừa vào mùa hè thì bạn hãy kiểm tra để tưới nước cho chúng. Việc này giúp giữ được các chất đạm và không làm chết vi sinh vật.

Sau 7 tuần ủ hỗn hơp thì hãy đảo chúng lên để tưới thêm nước và duy trì độ ẩm. Lặp lại quá trình này khoảng 1 tháng nữa là hỗn hợp đã hoàn thành.

2. Ủ xơ dừa trồng cây bằng Trichoderma

Phương pháp ủ xơ dừa này vô cùng đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải mua nấm Trichoderma và giá của chúng không hề rẻ chút nào.

Cách thực hiện ủ xơ dừa bằng Trichoderma

Sử dụng mụn xơ dừa đã qua xử lý để trộn chung với nấm Trichoderma theo hàm lượng: 1 tấn xơ dừa+ 2 gói Trichoderma+2 gói chế phẩm EM. Sau đó tưới nước để đạt độ ẩm khoảng 55%

Trộn đều hỗn hợp để đảm bảo độ tơi xốp sau đó dùng bạt để ủ lại.

Kiểm tra hỗn hợp 3 ngày 1 lần và lặp lại khoảng 3 tuần.

Khi hỗn hợp đã chuyển sang màu nâu đen tức là chúng đã đạt tiêu chuẩn và có thể sử dụng

Với phương pháp ủ xơ dừa bằng Trichoderma thì thời gian ủ sẽ chỉ mất khoảng 20 ngày. Nhưng các bạn cần tìm đến những đại lý uy tín để mua nấm Trichoderma.

Ghé Thăm Vườn Cây Ăn Trái Lái Thiêu – Thưởng Thức Các Loại Trái Cây Thơm Ngon

Bình Dương, một tỉnh thành giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh, đây là một trong những nơi có nền kinh tế đang rất phát triển.  Không chỉ được đầu tư xây dựng phát triển về công nghiệp, du lịch và dịch vụ tại Bình Dương cũng đang được quan tâm, đẩy mạnh và nó dần trở thành một điểm nhấn cho sự phát triển của Bình Dương.

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của người dân Bình Dương và du khách gần xa. Đây là một điểm đến hấp dẫn với những khu vườn trải rộng nhiều cây trái, nào ổi, chôm chôm, nhãn, măng cụt… trái cây chín tỏa hương thơm ngát một vùng trời.

Vị trí

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu thuộc thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nó nằm cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 10 km về hướng Nam và cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 20 km về hướng Bắc. Đây là một điểm đến lí tưởng với nhiều du khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Đặc điểm

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu có diện tích gần 1.230 ha , đây là một khu du lịch xanh thuộc tỉnh Bình Dương. Nó cũng là một địa danh đã nổi tiếng từ hàng trăm năm nay với nhiều loại cây trái nhiệt đới như sầu riêng, bòn bon, mít, chôm chôm, ổi… dường như mùa nào du khách đến cũng có trái cây.

Khi đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành, mùi hương thoang thoảng của trái cây chín, tiếng gió xào xạc bên ánh nắng ban mai. Tất cả hòa quyện giữa cảnh sắc đất trời tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc, thơ mộng đầy ấn tượng.

Hằng năm vào tháng 3 tới tháng 5 âm lịch, người dân khắp nơi thường đổ về Lái Thiêu để đi dã ngoại và thưởng thức các loại trái cây. Mùa này trái cây nhiều và chín rộ, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều loại trái ngon, đặc sản tại khu vườn lâu năm nay.

Du khách đến đây có thể đi dạo dưới vòm lá xanh của cây cối, ngắm nhìn các loại trái cây lúc lẳng trên cành, mắc võng đu đưa theo những cơn gió. Hơn thế nữa là được thưởng thức tận tay các loại trái cây. Không chỉ ăn, du khách còn có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè.

Còn nữa, nếu du khách yêu thích ngắm cảnh sông nước, có thể ghé Cầu Ngang du thuyền dạo quanh vườn hoặc dạo  trên sông Sài Gòn, khúc sông cắt ngang nơi này. Khu vườn trái cây Lái Thiêu có khá nhiều điều hấp dẫn, dòng nước nơi đây cứ hiền hòa trôi, cho ta cái cảm giác như đang trôi dòng, xuôi về miền Tây.

Vườn trái cây Lái Thiêu là một điểm du lịch hấp dẫn cho mọi lứa tuổi. Những ai yêu thích thiên nhiên, muốn hòa mình vào thiên nhiên, và đặc biệt là mong muốn thưởng thức các loại trái cây thơm ngon, ngắm cảnh đẹp, thì đừng nên bỏ lỡ đại điểm du  lịch hấp dẫn này.

Đăng bởi: Nguyễn Khải

Từ khoá: Ghé thăm vườn cây ăn trái Lái Thiêu – thưởng thức các loại trái cây thơm ngon

Nước Ép Trái Cây Út Vân

Đánh giá quán Nước Ép Trái Cây Út Vân

Không gian quán

Quán nằm trên một con đường khá nhỏ nên chủ yếu bán mang đi. Còn hôm nào muốn ngắm đường thì để xe sát vô rồi ngồi nói chuyện phiếm với cô ha. Hồi đầu đến quán bảo đảm ngỡ ngàng với cái máy ép siu to. Cô còn trưng cả sạp trái cây tươi tha hồ chọn món nè.

Cách phục vụ

Hôm nào ghé cô lúc trời nắng gắt là cô cưng dữ lắm. Hôm đó có mình tui nhào vô tầm 2h trưa, cô hỏi kỹ trước khi làm. “Đường nhiều hay ít con trai?”, “đá nhiều hông nà?”, “ly siêu to khổng lồ hay ly thường thôi nà con trai”… Nghe là thấy cưng rồi ha, nên cứ có dịp là tui phải ghé qua cô mua vài ly.  Cô ép nhanh tay lắm luôn nên quán có đông cũng không sợ chờ lâu. Cô cũng hay tán gẫu nữa để mọi người đỡ chán lúc đợi.

Dịch vụ giao hàng 

Nước ép của cô Út cũng có mặt trên shopeefood nha. À quán nhỏ chứ có hẳn card visit luôn nha. Mua trên 4 ly là bên cô tự ship luôn á.

Đánh giá các món nước ép Trình bày

Sau khi bạn chọn nguyên liệu rồi cô đi ép lấy nước. Thành phẩm màu siêu đẹp, siêu nguyên chất không pha thêm nước. Cũng bỏ vô ly nhựa bình thường thôi á.

Hương vị

Nước ép nguyên chất thơm ngon mời bạn uống nhá. Cảm giác uống vào như thể ăn trái cây miếng vậy. Nhưng nếu ở dạng ép ra thành nước thế này lại tiện hơn gấp chục lần. Quán cũng chơi hệ eat clean nên sẽ tư vấn cho bạn cách mix detox, giảm cân, giải độc…. Vừa ngon vừa mát lại lạ miệng. Còn ai thích uống gì đó chua chua nhìn đời bằng nửa con mắt thì phải thử ép sơ ri hay ép cóc nhá. Với triptrip thì vào là gọi liền ly ép thập cẩm cho đủ vitamin. Cô ép gì cũng được, dễ nuôi mà cứ ngon là uống à.

Thay vì dùng đường cát hơi gọt gắt. Cô dùng đường phèn sẽ có vị thanh mát hơn. Uống một ly mà mát tới gan, bổ tới thận hà.

Nguyên liệu và chế biến

Trái cây và rau củ được cô mua mới hằng ngày, nên nhìn cái quầy bên ngoài là thấy uy tín liền. Hổm tui mua trưa, có mấy trái dâu bị nắng hắt hư, cô quăng hết luôn. Trước khi ép cô sẽ rửa và làm sạch nguyên liệu kỹ càng để đảm bảo an toàn vệ sinh đó nha.

Ưu và nhược điểm của quán Ưu điểm

Nguyên liệu tươi mới và hợp vệ sinh.

Nước ép thơm ngon, đậm đà.

Cô chủ và nhân viên quán phục vụ rất tận tình và dễ thương.

Làm món nhanh dù đông khách.

Giá bình dân phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên.

Nhược điểm

Vì quán ở trong đường nhỏ, hôm nào đông là tắc đường. Mấy lần đi ngang thấy đông tui kiểu “ủa có gì mà xếp hàng gây tắc đường quạo ghê”. Cuối cùng tui cũng là đứa trong cái hàng dài đó.

Đánh giá 

Quán Nước Ép Trái Cây Út Vân ngoài điểm trừ là không có không gian riêng. Thì mọi ưu điểm còn lại quá là xứng đáng để bạn dừng chân một chuyến rồi đó. Ngừng lại uống ly nước ép mát rượi tốt cho cơ thể nha. Highly recommend quán này luôn ó.  Triptrip cho quán hẳn  4.5/5 sao nha.

Thông tin quán

Địa điểm:152 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, TP HCM

Thời gian: 8h00 -19h00

Giá thành: 25.000-30.000

Đăng bởi: Trí Phạm

Từ khoá: Nước Ép Trái Cây Út Vân

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Ép Trái Cây Chi Tiết, Đơn Giản

Hướng dẫn cách sử dụng máy ép trái cây chi tiết, đơn giản Bước  1: Rửa sạch các bộ phận của máy ép trái cây

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch tất cả các bộ phận có thể tháo rời của máy (trừ mô-tơ) và lau khô trước khi dùng thiết bị lần đầu.

Việc vệ sinh các bộ phận của máy giúp làm sạch bụi bẩn có thể bám trên máy trong quá trình bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bước 2: Lắp rắp các bộ phận của máy ép trái cây

Tiếp đến, bạn tiến hành lắp ráp các bộ phận của máy ép trái cây lại với nhau theo đúng hướng dẫn sử dụng, đảm bảo khóa an toàn đã được khớp chặt.

Bước 3: Cắt nhỏ thực phẩm

Để đảm bảo máy ép trái cây hoạt động hiệu quả, trước khi cho các loại rau củ quả vào máy ép, bạn cần lưu ý cắt nhỏ chúng ra.

Trường hợp ép những loại rau củ quả có kích thước nhỏ (như nho,cherry, dâu tây…) hay những loại rau thân mềm (cải bó xôi, rau má,..) thì bạn có thể cho thẳng vào máy ép mà không cần cắt nhỏ.

Bước 4: Đặt ly hứng nước và gắn khay chứa bã

Đặt ly hứng nước dưới miệng vòi, gắn khay chứa bã rau củ quả sau khi ép vào máy.

Bước 5: Gắm điện và nhấn công tắc để hoạt động máy

Ghim phích vào ổ điện và nhấn công tắc để máy hoạt động ở tốc độ cao nhất, cho máy chạy khoảng 3 giây

Bước 6: Cho trái cây vào để bắt đầu quá trình ép

Cho trái cây đã cắt nhỏ vào miệng tiếp nhiên liệu, dùng ống đẩy để ép trái cây xuống.

Bước 7: Tắt máy và rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau khi sử dụng xong

Sau khi sử dụng xong, vặn công tắc về mức 0 để tắt máy, sau đó rút phích cắm ra khỏi ổ điện.

Bước 8: Rót nước trái cây ra ly và thưởng thức

Lưu ý khi sử dụng máy ép trái cây Lựa chọn những loại nguyên liệu phù hợp để ép

Để có một ly nước ép ngon thì bên cạnh hoa quả, còn có các loại rau củ cũng được nhiều người yêu thích. Một trong những loại nước ép mà nhiều người ưa chuộng là nước ép cà rốt, nước ép cần tây, nước ép rau cải xoăn,…

Tuy nhiên, có một số loại quả đôi khi không phù hợp để ép, là các loại hoa quả quá mềm (như chuối, mít, mãng cầu,…) hay quá cứng (như các loại hoa quả xanh) bởi chúng dễ bị mắc kẹt trong máy ép.

Chính bởi vậy, bạn cần tham khảo các loại công thức nước ép để biết loại nguyên liệu nào phù hợp và mang đến ly nước ngon, hợp khẩu vị với bạn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Mỗi một loại máy ép trái cây đều có hướng dẫn sử dụng riêng, bạn nên đọc và tìm hiểu kĩ hướng dẫn sử dụng máy để đảm bảo sử dụng đúng cách.

Phải chắc chắn rằng cốc đựng nước ép phải đặt đúng vị trí miệng vòi khi ép, hạn chế nước văn ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến tốc độ khi sử dụng máy ép trái cây, chẳng hạn tốc độ mạnh thích hợp ép các loại trái cây cứng như táo, cà rốt… trong khi tốc thấp thích hợp ép các loại trái cây mềm như dưa hấu.

Ngoài ra, nên cho trái cây vào ép từ từ, tránh đùn ép nhanh gây kẹt nguyên liệu và bã ép không kịp thoát ra bị giữ lại sẽ gây tình trạng nghẽn ép không ra nước hoặc ít nước.

Vệ sinh máy ép trái cây sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, máy ép sẽ bị bám các loại nguyên liệu, hoa quả… Bạn nên tháo rời các bộ phận của máy ép và mang đi cọ rửa sạch ngay sau khi sử dụng xong, tránh để các vết bẩn bám và khô cứng vào các chi tiết máy.

Việc vệ sinh máy ép sẽ giúp máy hoạt động ổn định, đảm bảo tuổi thọ và bền bỉ theo thời gian dài. Bên cạnh đó, cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ các loại côn trùng (như ruồi, kiến,…) hay nấm mốc bám vào máy gây hại cho sức khỏe.

Advertisement

Sử dụng linh hoạt máy ép trái cây

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Panna Cotta Dừa Latik Trái Cây trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!