Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Tào Phớ Ngon Hấp Dẫn Để Ăn Hoặc Bán # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tào Phớ Ngon Hấp Dẫn Để Ăn Hoặc Bán được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm tào phớ với đường thốt nốt

Nguyên liệu

Cho phần tào phớ:

200 g đậu nành

50 g bột gạo

5 g thạch cao phi

1,5 lít nước

Cho phần nước đường:

200 g đường thốt nốt

150 g nước

30 g gừng

Ít lá dứa.

Hướng dẫn làm tào phớ với đường thốt nốt

Bước 1:

Đậu nành đem vo sạch và loại bỏ hạt sâu sau đó cho ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ hết vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

Bước 2:

Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.

Lưu ý: nhồi thật kỹ để đậu nành ra hết chất chỉ còn bã trong bao vải.

Bước 3:

Bước 4:

Pha bột gạo với ít nước cho tan, rây lại cho mịn.

Cho một ít sữa vừa sôi vào phần nước bột gạo, vừa cho vào vừa khuấy đều để tránh vón cục.

Sau đó cho phần nước bột gạo trở lại nồi sữa, đun sôi trở lại.

Lưu ý là khi nấu sữa đậu nành nhớ khuấy liên tục, kẻo sữa bị khét.

Bước 5:

Cho thạch cao phi vào nồi, thêm ít nước, khuấy tan, phết quanh thành nồi thành lớp mỏng.

Khi sữa sôi thì nhanh tay đổ sữa vào nồi đã chuẩn bị.

Phủ lên nồi một khăn khô. Đậy nắp kín lại. Sau khoảng 2 giờ là đậu hủ đặc lại.

Nước 6:

Nấu nước đường: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Cho đường và nước vào nồi với ít lá dứa, đun cho đường tan và sôi lên thì cho gừng vào. Đun cho đường hơi sánh lại.

Bước 7:

Dùng một muỗng thật mỏng để hớt tào phớ.

Mình dùng một nắp đồ hộp (rất mỏng), tạo được các lớp mỏng mà không nát (hoặc bạn cũng có thể tự chế bằng cách cắt chéo lon bia làm 2 phần, phần còn đáy lon bia thì dùng để xúc tào phớ).

2. Cách làm tào phớ bằng đường nho

Nguyên liệu

200 gr đậu nành hạt

2 thìa đường nho

2 lít nước lọc

Hướng dẫn làm tào phớ bằng đường nho

Bước 1: Xay đậu nành 

Đậu nành hạt bạn đem đi ngâm chừng 7 tiếng. Không nên ngâm quá lâu vì như thế tào phớ lúc sau sẽ bị chua. Ngâm đủ thời gian, bạn vớt đậu ra vo sạch và đãi vỏ. Sau đó để ráo sang một bên.

Bạn lấy một cái khăn (Loại khăn mặt) đặt lên một cái rổ. Sau đó lại lấy cái rổ đó đặt lên một cái nồi.

Bỏ đậu nành vào máy xay sinh tố cùng nước lọc. Lần đầu bạn chỉ nên bỏ chừng 500 ml nước lọc vào thôi.

Khi xay đậu nhuyễn mịn, bạn tiến hành lọc nước đậu nành một lần, rồi mới đổ thêm 500 ml nước lọc nữa vào xay tiếp.

Lần lượt như thế đến khi đủ 2 lít nước thì hoàn tất.

Bước 2: Đun sôi nước đậu nành 

Xay đậu nành xong, bạn vắt lọc chúng bằng khăn cho thật kĩ.

Sau đó đổ nước đậu nành vào nồi để đun sôi. Khi nước đậu vừa sôi lên thì bạn tắt bếp được rồi.

Bước 3: Làm chín tào phớ

Đường nho bạn bỏ vào một cái chén nhỏ rồi cho chừng 10-15 ml nước vào đó để khuấy cho tan đường.

Sau đó bạn đổ nước đường nho vào nồi dùng để làm tào phớ, nghiêng tròn chiếc nồi để đường nho được tráng đều khắp lòng trong của chiếc nồi đó.

Tiếp theo, bạn nhanh tay đổ nước đậu nành vào nồi và dùng màng bọc thực phẩm trùm kín lại rồi đưa vào lo ví sóng quay chừng 1 tiếng là lấy ra được rồi

Bước 4: Làm nước đường

Bạn đun sôi nước lọc, sau đó bỏ đường thốt nốt, đường phèn, đường hoa mai,… vào đó và khuấy đều cho đường tan hết.

3. Cách làm tào phớ bằng bột năng

Nguyên liệu

100 ml nước lọc

1 nhánh gừng tươi nhỏ

30 gr bột năng

1 chén đậu hũ non

Đường cát trắng

Hướng dẫn làm tào phớ bằng bột năng

Bước 1: Tiến hành nấu nước đường

Bột năng đổ vào một chén nước lọc để khuấy.

Bạn bắc một cái nồi lên bếp, đổ nước lọc vào đun sôi.

Bước 2: Tiến hành nấu tào phớ

Khi nước đường còn đang sôi, bạn nhanh tay cho đậu hũ non vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức tào phớ

Bạn có thể múc tào phớ này ra chén hoặc ly để dùng lúc chúng còn nóng hay nguội hẳn.

4. Cách làm tào phớ bằng gelatin

Nguyên liệu

150 gr hạt đậu nành khô

10 gr lá gelatin

400 gr đường thốt nốt

1 củ gừng tươi non

1,2 lít nước lọc

Hướng dẫn làm tào phớ bằng gelatin

Bước 1: Xay đậu nành

Đậu nành khô đem đi ngâm nước chừng 7-8 tiếng. Sau đó tiến hành bóc vỏ đậu và rửa lại cho thật sạch sẽ rồi để ráo sang một bên.

Tiếp theo, bạn bỏ đậu nành vào máy để xay. Mỗi lần xay cùng 400-500 ml nước lọc là được. Xay thì đổ qua đồ lọc để lọc liền.

Sau khi đã lọc hết 1.3 lít nước đậu nành thì bạn lại dùng khăn lọc chúng một lần nữa cho thật kì rồi đổ vào nồi để đun sôi.

Bước 2: Tiến hành nấu tào phớ

Lá gelatin đem đi ngâm trong nước sạch chừng 15 phút để chúng nở mềm ra.

Bạn bắc nồi nước đậu nành lên bếp để đun sôi với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy để nước đậu không bị cháy khét.

Đến khi nhìn thấy nước đậu nành sôi lên, bạn đun thêm chừng 5 phút nữa thì thả hết lá gelatin vào nồi khuấy cho tan hết.

Nước đậu nấu xong, bạn đổ chúng vào một chiếc nồi hoặc thố khác, vớt bọt trên mặt chúng sạch sẽ và để nguội hẳn.

Sau đó bạn mới đậy nắp thố/ nồi nước đậu nành rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Chừng 5 tiếng sau thì bạn đã có thể thưởng thức chúng được rồi.

Bước 3: Làm nước đường

Đun sôi một lượng nước sôi theo ý muốn của mình.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Tào Phớ – Món Ăn Giải Nhiệt Nắng Nóng, Thuốc Dưỡng Gan, Giảm Mỡ Xấu

Tào phớ là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người, nhưng ít ai biết tào phớ còn là vị thuốc quý tốt cho sức khoẻ.

Tào phớ là món ăn ngon được làm từ đậu nành. Trong văn hóa phương đông, món tào phớ mang một số ý nghĩa tượng trưng sự thịnh vượng và dư dả. Do đó, tào phớ thường được dùng làm món tráng miệng trong các dịp lễ hội như Tết Nguyên Đán và đám cưới. Thực phẩm này tượng trưng cho sự thịnh vượng và dồi dào, mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Ngoài ra, trong văn hoá, tào phớ còn tượng trưng cho sự tinh khiết và đơn giản; hài hòa và cân bằng; khiêm tốn và nhu mì.

BSCKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học y Dược chúng tôi (Cơ sở 3) cho hay, tào phớ là món ăn giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích. Tên gọi món tào phớ ở mỗi miền có khác nhau. Tào phớ ở Huế, Đà Nẵng và nhiều nơi ở miền Trung còn gọi là đậu hũ. Ở miền Nam, tào phớ lại gọi là tàu hủ nước đường. Tàu hủ thường được bán ở vỉa hè, hoặc các chị gánh tàu hủ hay đẩy xe bán rong trong các con hẻm.

Tào phớ dù có sự khác nhau ở mỗi miền nhưng chúng làm từ đậu nành, từ người già đến trẻ nhỏ ái nấy đều yêu thích.

Không chỉ là món ăn giải nhiệt nắng nóng, tào phớ còn là vị thuốc dưỡng gan, giảm mỡ xấu

Theo Đông y tào phớ là món ăn giải nhiệt, bổ dưỡng, giúp hạ nhiệt bên trong và bồi bổ cơ thể. Ăn tào phớ tác dụng nuôi dưỡng Tỳ, Vị, Phế. Khi ăn tào phớ với nước đường gừng giúp hỗ trợ tiêu hoá, chống buồn nôn, tăng cường khả năng miễn dịch.

Bác sĩ Vũ cho hay, tào phớ giàu protein, ít chất béo bão hòa, không có cholesterol giúp cơ thể tiêu hoá và hấp thu nhanh. Ăn tào phớ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm lượng cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể và duy trì lượng cholesterol tốt (HDL).

Ăn tào phớ còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư do chứa nhiều isoflavone giúp ức chế loãng xương, phòng ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư máu.

Bác sĩ Vũ lưu ý tào phớ là món ăn giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng, ai cũng có thể ăn. Tuy nhiên không nên ăn quá 200g/ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu. Việc lạm dụng ăn tào phớ quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thu khoáng chất trong cơ thể. Tào phớ chứa phytates cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng (canxi, sắt, kẽm,.. đặc biệt là i-ốt).

Advertisement

Ngoài ra, người bệnh lý suy giáp, người có khối u vú nhạy cảm với estrogen nên hạn chế ăn tào phớ.

Bác sĩ Vũ khuyến cáo, không nên sử dụng thạch cao mức độ lớn khi làm tào phớ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, thậm chí ngộ độc nguy hiểm tính mạng. Để đảm bảo cho sức khoẻ nên mua tào phớ ở những địa chỉ uy tín.

Cách Làm Cháo Lòng Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cháo lòng

500g xương ống heo

1/3 bát gạo nếp

½ bát gạo tẻ

200g tiết heo

50g mỡ heo

50g da heo

Lưỡi, tim, gan, lòng non, dạ dày, dồi trường tùy số lượng

Hành tím, hành lá, rau răm, rau húng, giá đỗ, đậu phộng

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, ớt

Hướng dẫn cách nấu cháo lòng ngon không bị khê

Sơ chế nguyên liệu

Vo gạo tẻ, gạo nếp rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút. Để gạo nhanh nở và cháo được sánh hơn, bạn có thể giã gạo nếp, gạo tẻ sơ qua cho vỡ hạt gạo, khi nấu gạo sẽ nhanh chín hơn, lưu ý không giã quá nhuyễn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi thái nhuyễn.

Rau răm, hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau húng, giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn.

Xương ống heo mua về chặt nhỏ. Trần xương ống qua nước sôi, vớt hết bọt bẩn ra rồi rửa sạch lại với nước.

Phần lòng heo và các nội tạng khác bạn bóp kỹ với chanh, giấm, muối để loại bỏ mùi hôi rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước. Riêng với dạ dày và lưỡi heo, bạn dùng dao cạo sạch để loại bỏ cặn bẩn, xát muối để khử mùi hôi rồi rửa kỹ lại với nước.

Để chuẩn bị làm dồi heo, bạn lộn trái lòng non, cạo bỏ lớp mỡ bám dày ở thành ruột, dùng muối, gừng hoặc rượu chà xát lên ruột, rửa nhiều lần qua nước sạch.

Mỡ và da heo bạn rửa thật sạch sau đó cắt hạt lựu hoặc thành sợi dài đều được.

Luộc lòng heo

Sau khi sơ chế, bạn cho các nguyên liệu vào nồi nước sôi và luộc chín. Luộc một phần tiết heo cùng với nội tạng. Lưu ý khi luộc lòng, để lòng heo trắng, giòn, bạn chỉ cho lòng vào luộc khi nước đã sôi, không cho vào lúc nước còn lạnh hay vừa ấm. Thời gian luộc lòng cũng không nên kéo dài mà chỉ vào khoảng 30 – 35 phút. Để lòng không bị tanh trong quá trình luộc, bạn có thể thêm vào một vài lát ớt tươi.

Để kiểm tra độ chín của lòng và nội tạng, bạn dùng que tăm nhọn chọc vào, nếu thấy nước đỏ chảy ra nghĩa là còn đỏ, chưa chín và ngược lại là đã chín rồi. Khi nội tạng heo đã chín hoàn toàn, bạn ra trụng vào tô nước lạnh rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Nước luộc lòng chắt qua rây lọc, để vào bát riêng.

Làm dồi heo

Phần tiết heo còn lại bạn đổ ra một cái tô rồi hấp cách thuỷ trong khoảng 15 phút để tiết đông lại. Hấp tiết heo sẽ giúp phần tiết dàn đều hơn, dồi cũng sẽ mềm mịn và ngon hơn.

Bạn lấy tô đựng tiết heo vừa hấp ra, cho thêm một chút nước lọc, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay và nước mắm, đánh đều lên, trộn cùng với mỡ heo, rau răm, hành lá, đậu phộng rang giã nhuyễn.

Ninh xương ống

Cho xương ống vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi 3 lít nước rồi hầm xương ống trong khoảng 4 tiếng để làm nước dùng nấu cháo. Để phần nước dùng ngọt thơm hơn, bạn có thể cho thêm một chút hạt nêm vào nồi.

Nấu cháo lòng

Sau khi xương ống được ninh nhừ, bạn vớt xương ống ra rồi cho gạo nếp, gạo tẻ đã vo sạch vào nồi nấu. Ninh với mức lửa vừa để gạo nở bung thành cháo và chín đều. Thỉnh thoảng dùng đũa khuấy nhẹ trong quá trình nấu để cháo không bị cháy dưới đáy nồi.

Quan sát thấy hạt cháo nở dần, bạn cho phần nước luộc lòng vào, thêm 1/3 bát tiết heo, khuấy đều, để nắp vung hé và tiếp tục ninh cháo. Đun đến khi cháo sôi trở lại, cho một phần nội tạng đã luộc vào, nêm nếm lại gia vị, đun thêm khoảng 20 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Khi thấy cháo đã sánh mịn vừa ý thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Để thưởng thức cháo lòng, bạn múc cháo nóng ra bát, bát tô, thêm hành lá, rau thơm thái nhỏ, chút hạt tiêu để tô cháo tăng thêm vị đậm đà và dậy mùi thơm hấp dẫn. Cháo lòng ăn kèm với lòng heo, bánh quẩy, giá đỗ, rau húng, có thể thêm ớt tùy theo khẩu vị.

Video hướng dẫn làm cháo lòng ngon nhất

Thông tin cách nấu cháo lòng tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 45M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 75M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : sáng, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 620 calories

Đăng bởi: Quỳnh Đặng

Từ khoá: Cách làm cháo lòng ngon hấp dẫn tại nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Giòn Ngon, Hấp Dẫn

Nem hải sản chiên xù truyền thống

Nguyên liệu làm nem hải sản

200g tôm tươi

1 con mực ống

30g bột mì

200gr bột chiên xù

25 – 30 lá bánh tráng

1 quả trứng gà

½ củ cà rốt

20g nấm mèo

20g hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi, mayonnaise

Mẹo hay

– Để chọn tôm tươi, nên chọn những con vỏ còn trong, chân và đầu tôm còn gắn chặt vào thân tôm, thịt tôm còn chắc. Không nên mua những con thịt mềm nhũn và có mùi hôi, vì đây là những con đã chết lâu ngày.

– Để chọn mực tươi, chọn những con còn nhìn rõ con ngươi trong mắt, phần thịt mực săn chắc, đàn hồi tốt và các xúc tu vẫn còn đầy đủ, vẫn còn dính với râu mực.

– Để chọn mua cà rốt ngon, nên chọn những củ có hình dáng thẳng, màu sáng và không mua những củ bị mềm, bị bầm dập.

Cách làm nem hải sản

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm và mực: Tôm và mực mua về rửa sạch. Tôm bóc vỏ và dùng dao lấy phần chỉ đen trên lưng. Mực kéo râu và ruột, rút phần xương sống màu trắng và bỏ đi nội tạng bên trong. Cắt tôm và mực thành những miếng nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cắt nhỏ. Hành lá, hành tím và nấm mèo cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu đã cắt nhỏ vào tô có tôm và mực, thêm 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu vào hỗn hợp rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp trong 10 – 15 phút để gia vị thấm đều vào tôm vào mực.

Bước 3 Xào hỗn hợp tôm và mực

Bắc chảo lên bếp và cho một muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào và phi tỏi vàng. Cho phần hỗn hợp vào xào đến khi tôm và mực săn lại rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp ra tô và cho vào 2 muỗng cơm mayonnaise để tạo độ sệt cho nem rồi trộn đều.

Bước 4 Cuốn nem

Đặt phần mặt trơn của bánh tráng ở phía dưới. Múc 1 muỗng hỗn hợp nhân đặt vào bánh tráng, sử dụng bao tay gấp 2 cạnh của bánh tráng vào giữa và cuốn lại.

Pha ½ muỗng cơm bột mì và một muỗng nước để dán cạnh bánh tráng chắc hơn. Lần lượt cuốn phần còn lại cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đập quả trứng gà vào bột mì và trộn đều. Lần lượt nhúng nem qua hỗn hợp bột mì trứng và lăn qua bột chiên xù.

Bước 5 Chiên nem

Bắc chảo lên bếp và ước lượng đổ dầu ăn vào để đủ ngập nem. Khi dầu đã nóng, lần lượt cho nem vào chiên đến khi bột chiên xù vàng ở 2 mặt là được. Cuối cùng bạn vớt nem ra và để vào giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức.

Bước 6 Thành phẩm

Bạn có thể ăn nem cùng với tương ớt. Hương vị của nem rất thơm và khi cắn sẽ cảm nhận được vị giòn, phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ có vị ngọt vô cùng thơm ngon.

Nem hải sản phô mai

Nguyên liệu làm nem hải sản phô mai

Râu mực: 100g

Tôm sú lột vỏ: 100g

Thanh cua: 100g

Xoài ngọt cắt sợi: 150g

Hành tây cắt sợi: 100g

Phô mai cheddar: 150g

Bánh tráng pía: 20 cái

Trứng gà: 1 cái

Bột chiên xù

Gia vị: dầu ăn, tiêu, rượu trắng, hạt nêm, tương cà

Cách làm nem hải sản phô mai

Bước 1 Ướp gia vị cho nhân

Phần râu mực cắt thành từng miếng vừa ăn, phần tôm khứa nhẹ ở bụng, cho vào một chiếc tô lớn.

Bạn ướp vào mực, tôm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng tiêu.

Bước 2 Xào nhân

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, bạn cho phần tôm, mực vào xào 2 phút cho săn.

Bước 3 Gói chả giò

Bạn trải 1 miếng bánh tráng bò pía ra dĩa, cho vào 1 miếng xoài, 1 miếng phô mai, 1 miếng hành tây nhỏ, thanh cua, tôm, mực

Advertisement

. Gấp hai bên bánh tráng vào và cuộn tròn.

Làm như vậy cho đến hết nhân.

Bước 4 Chiên chả giò

Bạn hãy đánh tan một quả trứng, nhúng chả giò vào trứng, sau đó lăn chả giò qua bột chiên xù. Chiên chả giò trong chảo dầu nóng, chiên đến khi vàng đều các mặt là được.

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò nhân hải sản giòn ngọt, kết hợp với vị xoài thanh mát và phô mai béo ngậy, chắc chắn có thể chinh phục bất kì ai.

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Sầu Riêng Thơm Ngon, Béo Ngậy Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm kem sầu riêng thơm ngon hấp dẫn

Để bắt tay vào làm kem sầu riêng tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

1.1. Nguyên liệu làm kem sầu riêng

– 250gr thịt sầu riêng

– 150ml nước cốt dừa

– 200ml sữa tươi không đường

– 300ml whipping cream

– 80gr đường

– 1 chút xíu muối

– Dụng cụ làm kem sầu riêng: máy xay sinh tố, máy đánh trứng, âu cỡ vừa, khuôn làm kem…

1.2. Cách làm kem sầu riêng béo thơm

Bước 1: Đánh bông whipping cream

– Bạn cho 300ml whipping cream, 80gr đường, xíu muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu quyện đều và đạt độ bông nhẹ.

Bước 2: Nghiền nhỏ sầu riêng

– Sầu riêng bạn tách bỏ hạt, cẩn thận quan sát để loại bỏ những phần thịt bị chai. Thịt sầu riêng bị chai sẽ làm kem không mịn.

– Sau khi dùng muỗng nghiền nhuyễn thịt sầu riêng, bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi, 150ml nước cốt dừa rồi khởi động máy xay nhuyễn nguyên liệu.

Bước 3: Làm kem sầu riêng

– Bạn cho hỗn hợp sầu riêng, sữa tươi và nước cốt dừa vào âu whipping cream đã đánh bông. Sau đó, bạn tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh nguyên liệu hòa quyện.

– Cho kem sầu riêng vào khuôn làm kem, đậy kín nắp và đặt trong ngăn đông của tủ lạnh.

– Sau 45 phút, bạn lấy kem ra và xới đều. Thao tác này trong cách làm kem sầu riêng giúp kem của bạn dẻo mịn, không bị dăm đá sau khi đông. Bạn lưu ý thực hiện thao tác này mỗi 45 phút/1 lần cho đến khi kem đông hoàn toàn.

Thành phẩm: Một mẻ kem sầu riêng thơm ngon khi có độ dẻo mịn, kem có màu vàng nhạt, mùi thơm sầu riêng đặc trưng.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận sầu riêng hòa quyện với vị béo của sữa tươi và whipping cream. Bạn có thể múc kem thành viên tròn, trang trí với ít dừa khô hoặc bánh quế để tăng thêm độ hấp dẫn.

2. Một số lưu ý khi làm kem sầu riêng

Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến tại các quốc gia Đông Nam Á. Sở hữu hương thơm nồng nàn, thịt quả béo thơm, sầu riêng là trái cây yêu thích của rất nhiều người. Để làm kem sầu riêng ngon, khi thực hiện bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Cách làm kem sầu riêng:- Chọn sầu ngon

+ Bạn chọn sầu riêng ngon bằng cách quan sát phần gai, những quả có gai nở to, cứng, đầu gai hơi tròn là những quả đã già.

+ Dùng dụng cụ khui sầu riêng của người bán hàng để gõ lên lớp vỏ ngoài, âm thanh phát ra là tiếng bộp bộp thì quả có cơm dày, béo, hạt lép rất ngọt. Nếu âm thanh khi gõ tiếng boong boong thì đó là quả nhiều hạt, cơm mỏng.

+ Bên cạnh đó, khi chọn sầu riêng, bạn nên chọn những quả tròn, có nhiều đường rãnh sâu. Sầu riêng cho nhiều đường rãnh sâu là những quả có nhiều múi.

– Bạn lưu ý cho kem vào đánh với hỗn hợp sầu riêng trứng sữa thay vì làm ngược lại để đảm bảo độ ngon của thành phẩm.

– Bạn lưu ý cho kem vào đánh với hỗn hợp sầu riêng trứng sữa thay vì làm ngược lại để đảm bảo độ ngon của thành phẩm.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Nhật

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm kem sầu riêng thơm ngon, béo ngậy hấp dẫn

2 Cách Làm Kem Bơ Không Cần Whipping Cream Ngon Hấp Dẫn

1. Cách làm kem bơ sữa chua ngon miệng

1.1. Nguyên liệu làm kem bơ

– Sữa chua có đường: 2 hộp.

– Sữa tươi: 1200ml.

– Nước cốt dừa: 100ml.

– Dụng cụ sử dụng: Máy xay sinh tố, khay đựng hoặc túi nilon kín.

Lưu ý:

– Lựa chọn những quả bơ ngon và chất lượng. Một quả bơ đạt chuẩn phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau: Phần vỏ màu xanh và có lấm chấm vàng; cuống bơ màu hơi vàng, tránh chọn bơ có cuống màu xanh (bơ non và chưa chín) hoặc cuống màu sậm (bơ già).

– Định lượng của các nguyên liệu có thể gia giảm theo khẩu vị của bạn và gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị thêm nước cốt dừa, dừa nạo, các loại hạt sấy khô (điều, đậu phộng…) hoặc hoa quả tươi để trang trí.

1.2. Hướng dẫn cách làm kem bơ không cần whipping cream

Bước 1: Bơ lột vỏ, bỏ hạt, rồi cắt thành từng miếng vừa. Sau đó, bạn dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần bơ đã cắt miếng.

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm bơ đã xay, sữa chua và sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đến khi được một hỗn hợp mịn, sánh và nhuyễn hoàn toàn.

Bước 3: Cho tất cả các hỗn hợp sau khi xay vào một khay đựng và đặt trong ngăn đá của tủ lạnh (bạn cũng có thể dùng túi nilon kín để đựng bơ).

Bước 5: Đặt khay đựng hỗn hợp kem trong ngăn đông tủ lạnh thêm khoảng 4 tiếng rồi tiếp tục mang ra xay thêm lần nữa.

Bước 6: Bạn đặt phần kem đã xay vào ngăn đá trong vòng 8 tiếng đồng hồ.

2. Cách làm kem bơ không cần whipping cream: Kem túi

Ngoài kem bơ sữa chua, bạn có thể tham khảo cách làm kem túi bơ không kém phần hấp dẫn ngay sau đây.

2.1. Nguyên liệu

– Sữa đặc có đường: 1 lon

– Sữa tươi không đường: 2 túi (có thể dùng sữa tươi có đường cũng được)

– Nước lọc

2.2. Cách làm kem bơ túi không dùng whipping cream

Bước 1: Bơ bỏ vỏ và hạt, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay (Để tách vỏ bơ, có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ).

Bước 2: Cho bơ vào xay cùng chút nước lọc để xay dễ hơn, không bị đặc gây cháy máy. Xay mịn phần bơ rồi đổ ra bát to để riêng.

Bước 4: Lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc rồi khuấy đều tay cho đường sữa tan hết.

Bước 5: Sau đó thêm sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.

– Lưu ý khi làm kem bơ: Với công thức trên thì phần hỗn hợp sữa và phần bơ là khoảng 1:1. Tránh hoà quá nhiều hỗn hợp sữa vì kem sẽ dễ dăm đá không được mịn. Với công thức này, kem bơ không bị quá ngọt mà vẫn thơm béo, ăn hoài không ngán.

Siêu thị điện máy HC

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tào Phớ Ngon Hấp Dẫn Để Ăn Hoặc Bán trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!