Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bò Kho Ngon Với Bánh Mì Ngon Như Ngoài Quán # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bò Kho Ngon Với Bánh Mì Ngon Như Ngoài Quán được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò kho với bánh mì

– 600 gram thịt nạm bò; muối; hạt nêm; đường phèn; tiêu; bột bò kho; bột năng; 1 củ cà rốt; 1 củ khoai tây; 1 củ cải trắng; 4 nhánh sả; Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ; Ngò gai, rau quế; Hoa hồi, quế (mua ở tiệm thuốc bắc).

Công thức chế biến của món bò kho ngon với bánh mì đơn giản

Thịt bò luôn có mùi đặc trưng, nên để khử mùi chúng ta cần dùng rượu trắng hòa với gừng giã nhỏ, sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi thêm lần nữa để hết mùi hôi rồi xắt từng miếng vuông, sao cho vừa miệng ăn.

Để cho miếng thịt khi ăn đậm đà thì mình cần phải ướp thịt bò với một số gia vị gồm: bột bò kho, 1 chút đường phèn, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành tím, tỏi băm nhỏ… tất cả ướp trong vòng 20 phút, tùy vào khẩu vị từng người mà ta có thể gia giảm gia vị, sao cho vừa miệng.

Tiếp đến, đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, rồi mới cho tiếp thịt bò đã ướp trước đó vào, xào trên lửa lớn cho săn. Cuối cùng, trút hết số thịt vừa xào sang một cái nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã được đập giập, đổ nước khoảng xăm xắp mặt thịt. Đậy kín nắp lại, đun lửa lớn cho thật sôi rồi mới hạ nhỏ lửa và để khoảng 20 phút cho chín mềm. Nếu bạn đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng thời gian từ 40-50 phút là được.

Một lưu ý nho nhỏ, đó là khi nấu bò kho, bạn nên dùng nồi áp suất nấu, nhằm cho thịt bò nhanh chín, ngọt, mềm và xớ thịt sẽ không bị khô.

Sau khi thịt mềm, ta gạn phần nước ra một nồi khác rồi cho khoai tây, cà rốt vào, đun sôi trở lại. Khoảng 10 phút sau, mới bỏ củ cải trắng và chế một ít bột năng đã hòa tan với nước vào, thấy lượng nước trong nồi hơi sền sệt là được. Sau hết, sẽ trút thịt bò vào và trộn đều tất cả. Lúc này, nêm nếm gia vị một lần nữa cho thật vừa miệng rồi bỏ thêm một chút hoa hồi, quế vào để có mùi thơm ngon hơn.

Món này ăn nóng kèm với bánh mì. Miếng thịt bò giờ đây trở nên mềm nhưng không ngấy; vị ngọt đậm đà; nổi bật giữa hai màu sắc của cà rốt và củ cải; mùi thơm thoang thoảng của hoa hồi, quế càng làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГІ kho vб»›i bГЎnh mГ¬ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu BГІ kho vб»›i bГЎnh mГ¬ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu món ăn: 60M

Món ăn dành cho: 3-4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 648 calories

Đăng bởi: Quản Ngọc Hoài

Từ khoá: Cách nấu bò kho ngon với bánh mì ngon như ngoài quán

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Miền Trung Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Bạn Có Biết Sợi Mì Quảng Lấy Cảm Hứng Từ Đâu Không?

Mì Quảng ngày nay “hiện đại” hơn rất nhiều, phần nhân mì không còn đơn thuần là tôm, thịt heo hay thịt gà như nguyên bản nữa mà phá cách với cái nguyên liệu mới như thịt bò, ếch, cá lóc,… Dù được gìn giữ với hương vị đậm đà đặc trưng nhưng món ăn này vẫn không ngừng cải tiến để phù hợp với khẩu vị của người Việt trên mọi miền đất nước. Trong đời sống, người dân địa phương đã quen thuộc với hình ảnh một tô mì với đủ màu sắc, màu vàng của lớp “dầu phụng”, màu đỏ của vài con tôm nhỏ, màu trắng của sợi mì và màu xanh của rau ăn kèm.

Sợi mì Quảng còn trông giống sợi phở nhưng có độ dày hơn. Nguồn: Internet

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Siêu Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm thẻ: 400g

Xương heo: 500g

Sợi mì Quảng: 500g

Củ nén: 50g

Đậu phộng: 100g

Rau sống: bắp chuối, cải con, húng quế, húng lủi, giá đỗ

Gia vị nêm nếm: dầu đậu phộng, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột nghệ, tiêu, bột ngọt, dầu điều

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tất cả nguyên liệu đều rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.

Dùng kéo cắt bớt phần đầu và chân rồi bỏ phần chỉ lưng của tôm. Thịt ba chỉ và xương heo chần qua nước sôi, riêng thịt sẽ được cắt lát vừa ăn.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ; đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng và ướp gia vị

Tôm và thịt được để riêng trong 2 tô lớn, thêm muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, bột nghệ, dầu điều, củ nén và hành tím vào rồi trộn đều. Bạn sẽ ướp thịt và tôm khoảng 20 phút để thấm gia vị. Chuẩn bị một nồi chứa 3 lít nước, cho xương heo vào và đặt lên bếp để nấu nước dùng. Hầm với lửa nhỏ trong khoảng 40 phút, thỉnh thoảng vớt bọt giúp nước dùng trong hơn.

Bước 3: Xào nhân tôm thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu phộng vào đun sôi (đến khi bốc khói) thì hạ nhỏ lửa lại. Đây là cách khử dầu đậu phộng. Khi dầu bớt nóng, cho tôm vào xào săn thì tiếp tục thêm thịt ba rọi và trứng cút vào xào. Trộn đều để gia vị hòa quyện, thêm hai chén nước dùng vào. Bạn nêm nếm gia vị vừa miệng và nấu thêm 15 phút với lửa vừa thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Tô mì Quảng sau khi hoàn thành bắt mắt với nhiều màu sắc. Nguồn: Internet

Video Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon

Yêu cầu thành phẩm

Những lưu ý khi chế biến mì Quảng

Để món ăn thơm ngon, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu như tôm, thịt thật tươi. Hãy chọn những con tôm còn sống, vỏ ngoài trong suốt và phần đuôi xếp lại. Nếu đuôi tôm xòe ra thì có thể đã bị bơm nước hoặc hóa chất. Còn thịt heo thì chọn những miếng có màu hồng, khô ráo, thịt có độ đàn hồi, không bị nhũn và đặc biệt không có mùi hôi, khó chịu. Tốt nhất bạn nên mua vào buổi sáng để thực phẩm còn tươi mới.

Nếu bạn hoặc người thân không ăn được tôm, thịt thì hãy bằng thịt bò, thịt gà, thịt ếch, cá lóc, lươn,… Các nguyên liệu này cũng rất phù hợp để làm mì Quảng, chỉ cần bạn chú ý ở khâu sơ chế kỹ lưỡng một chút.

Chần xương và thịt heo trước khi chế biến sẽ giúp loại bỏ sạch các chất bẩn và nước dùng trong hơn.

Khi xào nhân, bạn nhớ để tôm và thịt heo săn lại hãy cho nước dùng vào để không bị tanh.

Nếu bạn thích mùi thơm của củ nén thì có thể làm nén phi để ăn kèm. Cách làm khá đơn giản, làm nóng dầu đậu phộng rồi cho củ nén đập dập vào, thấy chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp.

Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm

Cơm tấm được xem như là món ăn đặc sản của người Sài Gòn. Từng đĩa cơm tấm nóng hổi, thơm phức luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bữa ăn nhanh nhưng đủ dinh dưỡng.

4 miếng sườn cốt lết heo vừa

300g gạo tấm

60g gạo trắng để làm thính

100g bì heo

3 quả trứng gà

50g thịt nạc heo xay

50g miến

Nấm mèo khô

5 cây sả nhỏ

Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm

Hành lá xắt nhuyễn

Rau ăn kèm: cà chua, dưa leo, cà rốt, củ cải trắng

Gia vị: mật ong, nước mắm, bột ngọt, muối, dầu hào, tiêu xay, đường, giấm.

Lưu ý: Để có phần sườn nướng mềm ngon, bạn nên chọn những miếng cốt lết vừa có phần xương và cả lớp mỡ viền phía ngoài để khi nướng không bị khô.

Bước 1 Nấu cơm

Gạo tấm mua về vo sạch qua 2 – 3 lần và nấu trong nồi cơm điện như bình thường.

Bước 2 Làm phần sườn cốt lết nướng

Thịt cốt lết mua về rửa sạch và dùng khăn thấm cho ráo. Tiếp đến, dùng búa đập thịt để làm thịt mỏng và mềm hơn (Nếu không có búa đập thịt bạn cũng có thể dùng chày giã bình thường).

Ướp thịt theo công thức: 5 cây sả đập dập, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, ¼ muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm và Nấu cơm cho món cơm tấm nhuyễn. Trộn đều và ướp thịt trong 1 tiếng.

Nướng từng miếng thịt trên bếp than đến khi chín vàng đều hai mặt. Nếu bạn nướng bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu có thể chỉnh nhiệt độ 180 độ C từ 30 – 45 phút.

Lưu ý: Trong khi nướng, bạn nên quét thêm dầu lên hai mặt của thịt để thịt không bị khô.

Bước 3 Làm chả trứng hấp

Ngâm nấm mèo khô trong nước ấm 20 phút cho nở, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần chân và băm nhỏ. Miến ngâm trong 10 phút và cũng mang đi xắt nhỏ.

Trộn đều thịt nạc heo xay, mộc nhĩ và miến đã xắt nhỏ. Đập thêm vào 2 quả trứng gà và 1 lòng trắng (1 lòng đỏ còn lại để tạo màu cho lớp bề mặt). Sau đó nêm với 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng hành tím băm. Trộn đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Cho phần chả trứng vào hấp cách thủy trong 30 phút. Sau đó cho lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt và hấp thêm 10 phút là hoàn tất.

Bước 4 Làm bì heo

Bì heo mua về rửa sạch và mang đi luộc nhanh trong 15 phút để bì giữ được độ dai.

Sau khi vớt ra cho ngay bì heo vào nước đá để giữ được độ giòn. Ngâm bì heo trong 5 phút và vớt ra để ráo. Xắt mỏng phần bì heo.

Làm thính: Rang 60g gạo trắng đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Để gạo cho nguội hoàn toàn và bỏ vào máy xay nhuyễn.

Đây là một trong những cách làm bì cơm tấm hay cách trộn bì cơm tấm ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Lưu ý: Bạn cũng có thể mua bột thính làm sẵn để tiết kiệm thời gian.

Trộn thính vào phần bì đã xắt nhuyễn là hoàn thành món bì heo.

Bước 5 Làm đồ chua

Củ cải trắng và cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ và bào thành sợi nhỏ.

Pha 100ml giấm, 3 muỗng đường và nửa muỗng muối và đổ vào phần củ đã thái sợi. Trộn đều và ngâm trong 1 tiếng là được.

Đồ chua sau khi ngâm 1 tiếng có thể gắp ra và dùng ngay

Bước 6 Làm phần mỡ hành

Hành lá xắt nhuyễn cho thêm ¼ muỗng muối, ¼ muỗng đường và trộn đều.

Dầu ăn nấu sôi và chế vào phần hành lá đã chuẩn bị. Trộn cho phần hành lá chín hết là hoàn thành.

Bước 7 Pha chế nước mắm

Đun sôi và khuấy đều hỗn hợp 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước ấm và 1 muỗng giấm. Để hỗn hợp nguội, sau đó thêm ½ muỗng mắm và ½ muỗng giấm vào, nêm vừa miệng.

Ớt trái rửa sạch, đổ nước lạnh vừa đủ qua mặt ớt và đun sôi đến khi ớt mềm.

Dùng thìa dầm ớt nhỏ ra. Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho 1 muỗng tỏi vào phi thơm, sau đó cho phần ớt đã dầm nhuyễn vào. Thêm vào 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, đun sôi khoảng 5 phút, tắt bếp để nguội rồi cho hỗn hợp ớt vào cùng phần nước mắm đã nấu.

Advertisement

Trộn đều và hoàn thành chén nước mắm đậm đà cho món cơm tấm chuẩn vị.

Cho cơm đã nấu chín vào chén và úp ngược vào dĩa để có hình đẹp mắt. Rưới thêm mỡ hành lên cơm để tạo màu sắc.

Xắt lát cà chua, dưa leo và lấy phần đồ chua đã ngâm ra. Đặt phần sườn nướng, chả trứng, bì và chén nước mắm đã pha lên xung quanh cơm là hoàn thành món cơm tấm sườn bì chả thơm ngon tại nhà.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Siêu Hot Ngon Như Ngoài Hàng

Bánh bông lan trứng muối là món ăn hấp dẫn biết bao nhiêu con người bởi hương vị lạ miệng, độc đáo và dễ ăn. Vậy tại sao không tự tay làm những chiếc bánh bông lan trứng muối ngay tại nhà mà không phải ra ngoài hàng vừa tiết kiệm, nhiều sốt,… Bắt tay ngay thôi nào!

Làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng

Nguyên liệu:

Dùng cho khuôn 12 cupcakes

hoặc khuôn tròn 14cm

3 lòng đỏ trứng

45g sữa tươi không đường

35g dầu thực vật/bơ lạt

40g bột làm bánh

35g bột ngô

1/2 tsp vanilla

1/5 tsp bột nở (có thể bỏ qua)

3 lòng trắng trứng

75g đường

1/4 tsp muối

1/2 tsp cream of tartar

2 lòng đỏ trứng

1/2 tsp nước cốt chanh

1/4 tsp muối

75g đường

100-200ml dầu thực vật

6 quả trứng muối

2 lát gừng / 200ml rượu

1/2 tsp dầu thực vật

15 – 20g chà bông

Cách làm bánh bông lan trứng muối

– Làm nóng lò ở 140 độ

– 3 lòng đỏ trứng + 45g sữa tươi không đường + 35g dầu thực vật/bơ lạt + 1/2 tsp vanilla. Sau đó rây bột vào (40g bột làm bánh +

35g bột ngô + 1/5 tsp bột nở), trộn kĩ.

– Đánh 3 lòng trắng trứng sủi bọt rồi thêm 1/4 tsp muối, đánh 10s nữa rồi cho thêm 1/2 tsp cream of tartar. Chia 75g đường thành 3 phần rồi cho từng phần vào. Đánh bông cứng hỗn hợp

– Chia hỗn hợp trắng trứng thành 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp đỏ trứng rồi fold nhẹ.

– Chia cốt vào từng khuôn, nướng 130 độ trong 35-40p

– Sau 40p, lấy tăm đâm vào bánh, nếu bột ko dính là okla nha các bạn

TRỨNG MUỐI

– Tách lấy lòng đỏ rồi rửa kĩ với nước

– Ngâm rượu và gừng trong 10-15p để trứng hết tanh

– Quét dầu lên bề mặt rồi nướng ở 160 độ trong 7-10p

SỐT DẦU TRỨNG

– Đánh cách thủy hỗn hợp: 2 lòng đỏ trứng +1/2 tsp nước cốt chanh +1/4 tsp muối

– Chia 75g đường thành 5 phần rồi cho vào từng phần để đường dễ tan (vẫn đun cách thủy)

– Tắt bếp, cho dầu vào đánh. Cho từng thìa dầu vào để tránh sốt bị tách dầu. Đến lúc sốt đạt độ sệt mong muốn thì dừng bạn nha.

Lưu ý

– Tùy từng lò nướng mà nhiệt độ và thời gian nướng sẽ thay đổi

Làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt pho mai nướng bằng nồi cơm điện (Cuckoo)

Mình ưng vỏ bánh, màu sắc và độ mịn mềm của bánh. Đi một vòng youtube, lại làm lần đầu mà được kết quả khá ổn nên mình muốn chia sẻ để lưu lại và các bạn chưa làm hãy làm thử

Nguyên liệu

-6 quả trứng

-80g bột mì đa dụng

-40g bột bắp

-100g đường

– 40ml sữa không đường

-40ml dầu ăn

-1/2 cà phê muối

-2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh

-vani

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Lòng đỏ đánh với vani, sữa, dầu ăn. Sau đó rây bột mì, bột bắp vào trộn đều

Lòng trắng đánh với muối, chanh cho nổi bột nhuyễn, cho từ từ đường vào đánh tốc độ nhanh cho đặc bông cứng bóng kem, chóp kem đứng .

Lấy phần kem trắng trộn vào phần lòng đỏ đã đánh trộn bột lúc nãy cho hỗn hợp mềm, chảy. Sau đó mới trộn vào phần bông kem trắng. Trộn úp từ dưới lên nhẹ tay để ko xẹp bọt. Khi hai hỗn hợp đã trộn đều thì cho vào nồi da phết bơ dưới đáy và thành nồi, nướng 50 phút chế độ baking bread. Chờ nguội úp ngược lấy bánh ra.

Thành phần sốt bơ

– 1 lòng đỏ trứng

-20g đường

-10g bột bắp

-120ml sữa ấm không đường

-10g bơ lạt đun chảy

-xíu muối

-1 miếng phô mai con bo cười

-2 muỗng canh nước lọc

Đánh tan hỗn hợp,rây lại cho mịn, bắc lên bếp khuấy lửa nhỏ cho đến khi sệt chín.

Trang trí

Lòng đỏ trứng muối rửa với rượu, phết bơ lạt nướng 5p

Chà bông

Theo mình, ngoài thành phần công thức, thao tác đánh trứng, trộn bột quyết định chất lượng bánh. Quan trọng khi đánh lòng trắng trứng bông lên thì không được làm bể bọt khí bánh sẽ không nở.

Cách làm bánh bông lan trứng muối sốt dầu Nguyên liệu

* Dùng để làm cốt bánh

– Trứng gà tươi: 4 trứng

– Bột mì, bột bắp: mỗi loại 30g

– Sữa tươi không đường: 50ml

– Đường cát trắng: 50g

– Vanila: 1 ống

– Dầu ăn: 25ml

– Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cafe

– Muối: 1/4 muỗng cafe

– Trứng muối: 5 quả (mua sẵn trong siêu thị)

* Dùng làm sốt: 1 lòng đỏ trứng, 40gr đường bột, vài giọt chanh

Cách làm bánh bông lan trứng muối

PHẦN BÁNH BÔNG LAN

– Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng 2 bát

– Cho sữa tươi không đường, vanila, dầu ăn vào bát lòng đỏ khuấy đều. Rây từ từ bột mì bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt, mịn.

– Cho lòng trắng vào bát to, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh đánh đều ở chế độ thấp. Khi hỗn hợp nổi bọt to thì cho 1/2 phần đường vào, đánh đến khi nào bông lên cho nốt 1/2 chỗ đường còn lại vào đánh chế độ cao đến khi kem có chóp nhọn, k rơi xuống là đc. (Lưu ý muốn lòng trắng trứng bông bạn phải làm sạch dụng cụ đánh trứng, k được dính dầu mỡ hay tạp chất, k được dính lòng đỏ)

– Sau đó trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau, rồi đổ hỗn hợp vào khuôn (trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí của lòng trắng)

– Bật lò nướng 200 độ trong 5′ làm nóng lò trước. Cho bánh vào lò nướng 160 độ trong vòng 10’. Sau đó nướng 140 độ 15′, tuỳ lò mà set nhiệt độ, các bạn để ý nhiệt độ k cháy). Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào giữa bánh nếu k thấy hỗn hợp dính lên tăm là bánh đã chín.

* SỐT BƠ TRỨNG: ( Để sốt trứng dầu k bị tanh, mọi ng có thể lấy dầu ra bát để ngoài trước 2 tiếng hoặc qua đêm. Trước đi đánh sốt thì đun nóng dầu và để nguội)

1 lòng đỏ trứng, vài giọt chanh, cho từ từ 40gr đường bột vào đánh khi nào mịn thì cho từ từ dầu ăn vào đánh đến khi nào sốt đặc trong là đc

* NƯỚNG TRỨNG MUỐI

– Rửa qua trứng muối với rượu trắng, lót khay bằng giấy nến (để trứng không bị dính khi nướng), nướng trứng trong vòng 7-10’ tuỳ theo nhiệt độ của lò. Khi nhìn trứng đục là chín. Lưu ý mọi người đừng để nướng chín quá trứng sẽ bị nứt và nát vụn.

* THÀNH PHẨM:

Bánh bông lan xốp mềm thơm nức nở, mọi ng dàn đều sốt bơ trứng lên mặt bánh, trứng muối xếp lên và cuối cùng là rắc ruốc lên là xong. Chúc mọi ng thành công nha

Cách làm thật đơn giản phải không nào? Bắt tay ngay vào làm món bánh bông lan trứng muối để cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào!

Đăng bởi: Đạt Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh bông lan trứng muối siêu HOT ngon như ngoài hàng

Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Vị Ngon Như Nhà Hàng

Để nấu một nồi lẩu dê ngon như ngoài hàng hoàn toàn không hề khó. Chỉ cần đọc kỹ công thức nấu lẩu dê sau đây, Lẩu chúng mình tin chắc bạn sẽ trổ tài nấu được một nồi lẩu dê thơm ngon khó cưỡng!

Nguyên liệu nấu lẩu dê

1 kg thịt đùi dê

200 gram khoai môn

5 – 6 cây sả

200 gram củ cải trắng đã cắt miếng vừa ăn

3 miếng đậu hũ

200 gram củ sen đã gọt vỏ và làm sạch

Tỏi, hành tây

Gia vị nấu lẩu: Nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi, gừng, rượu trắng

Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, chao

Cách làm món lẩu dê Bước 1 Nấu nước dùng

Nguyên liệu nấu lẩu dê

Đầu tiên, các bạn đập dập 1 củ gừng. Cho gừng đập dập cùng 2 thìa canh rượu trắng vào thau để rửa đùi dê, nhằm khử mùi hôi của thịt dê. Rửa thật sạch lại với nước.

Cắt đùi ra thành từng miếng vừa ăn. Lọc để riêng phần thịt và xương. Phần xương cho vào nồi nước cùng 1 – 2 cây sả đập dập để chần. Khi thịt vừa chín thì vớt ra và rửa sạch lại với nước.

Nấu nước dùng

Cho phần xương đã chần vào nồi nước khác để nấu nước dùng. Cho vào nồi nước ban đầu củ cải trắng, 4 – 5 cây sả, nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi.

Các gia vị nấu lẩu dê có thể thay đổi tùy theo khẩu vị. Dùng thìa khuấy đều và đậy nắp nồi trong khi nấu nước dùng.

Bước 2 Ướp và xào thịt dê

Ướp và xào thịt dê

Ướp thịt dê cùng 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương. Đảo đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 5 phút. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, chờ nóng, phi thơm tỏi và sả đã băm. Cho thịt vào đảo đều đến khi chín.

Bước 3 Nêm nếm nước dùng, chiên khoai môn và pha nước chấm

Nồi nước lẩu sau khi nấu khoảng 40 phút, bắt đầu nêm nếm gia vị. Để nêm nếm cho phần nước lẩu bạn pha chế hỗn hợp nêm gồm: 2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1 thìa canh tương đen. Cho hỗn hợp gia vị vào nồi nước lẩu và khuấy đều.

Nấu nồi nước lẩu thêm 10 phút nữa, vớt quế và hồi ra. Cho phần củ sen vào và nấu thêm khoảng 10 phút.

Nêm nếm nước dùng

Bắc chảo nóng và cho 3 thìa canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho khoai môn đã cắt miếng vừa ăn vào chiên vàng.

Để pha nước chấm, các bạn sử dụng 2 thìa canh chao, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh sả băm. Khuấy đều chén nước dùng.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm

Sử dụng một chiếc nồi đất. múc phần xương, củ cải vào nồi. Cho khoai môn, thịt dê đã xào, hành tây vào nồi. Múc nước chan vào là món ăn đã hoàn thành

Thưởng thức

Thưởng thức món lẩu dê

Lẩu dê thơm ngon dậy mùi khiến ai cũng phải ngất ngây. Tự nấu lẩu dê tại nhà với hương vị chuẩn như ngoài quán, lại còn nhiều thịt dê hơn ngoài quán nữa chứ. Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún, mì và các loại rau theo sở thích. Nếu bạn nào thích ăn cay, có thể cho thêm chút ớt vào là ngon hết xảy đấy!

Đăng bởi: Luận Xã

Từ khoá: Cách nấu lẩu dê thơm ngon đậm vị ngon như nhà hàng

Cách Nấu Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Chất Miền Nam

Hướng dẫn cách nấu gà kho sả ớt Miền Nam thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắp đùi gà: 500gr

Sả cây

Ớt

Tỏi

Gia vị: muối , đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..

Nước dùng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu gà kho sả ớt

1. Sơ chế nguyên liệu

Sả cây lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài của của sả, cắt gốc rửa sạch.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch.

Băm nhuyễn sả, ớt, tỏi.

2. Ướp thịt gà

Cho thịt gà đã chặt vào bát và ướp với gia vị gồm: 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối  và 1 ít hạt tiêu tiêu rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

3. Kho thịt gà

Bắc lên bếp một cái nồi, cho dầu ăn và đường vào để lửa nhỏ cho đường chay ra thành màu nâu cánh gián thì lúc này bạn trút hết phần thịt gà đã ướp vào đảo đều.

Nhớ đừng để nước đường cháy đen sẽ làm món ăn bị đắng và mùi vị mất ngon.

Khi thịt gà săn lại và thấm đều nước màu đường thì bạn cho phần sả, ớt, tỏi băm nhỏ vào xào cùng.

Giảm lửa nhỏ rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đậy nắp lại và tiếp tục đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

4. Hoàn thành

Múc gà ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng rất tuyệt, thịt gà kho sả ớt thơm nức mùi sả, nồng cay của mùi ớt, thịt gà thì thì thơm mềm, nếu ai đã một lần dùng thử qua chắc chắn sẽ thích me cho mà xem.

Từ nguyên liệu cho đến cách làm rất đơn giản, thi thoảng đổi vị cho gia đình với món này thì còn gì bằng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm thịt gà kho sả nghệ

Món gà kho sả nghệ thơm ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà béo với hương sả thơm phức và màu củ nghệ vàng trông thật bắt mắt, ăn mùa đông đảm bảo ai cũng mê cho xem.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà

Sả cây

Nghệ củ hoặc bạn có thể dùng bột nghệ

Gia vị cần thiết như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, dầu ăn,…

Ớt, tỏi

Nước dùng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu gà kho sả nghệ

1. Trước hết, bạn hãy làm sạch thịt gà mua về. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên rửa phần thịt gà qua nước muối pha loãng + nước cốt chanh.

Lưu ý:

Để tiện cho quá trình chế biến, bạn nên chọn gà làm sạch tại các cửa hàng tiện dụng

Chọn nơi mua thịt gà uy tín và đảm bảo chất lượng như siêu thị,…

2. Sả cây cắt bỏ phần gốc, bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhỏ sả.

Ớt làm sạch, băm nhỏ cùng với sả

3. Sau khi sơ chế tất cả nguyên liệu, bạn hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

Lưu ý:

Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn điểu chỉnh độ ngọt mặn khác nhau.

4. Sau khi thịt gà thấm gia vị, bạn cho chút nước dùng vào để thịt gà chín mềm.

Khi nào nước trong nồi thịt gà kho gần cạn và có màu vàng tươi của nghệ thì bạn cho sả ớt và trộn đều.

Cách nấu gà kho sả mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà

Sả cây

Mật ong

Ớt tươi

Gia vị cần thiết như: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,..

Tỏi băm

Nước dùng

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu gà kho sả mật ong

Lưu ý:

Để thực hiện nhanh món ăn gà kho sả mật ong, bạn nên chọn thịt gà làm sẵn.

Bên cạnh đó, hãy chọn nơi mua gà uy tín và chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

2. Sả cây, bạn nên cắt bỏ phần gốc. Tách bỏ 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài. Chỉ lấy phần ruột trắng bên trong sả cây.

Sau đó làm sạch và băm thật nhỏ

Ớt cũng được làm sạch và băm nhỏ.

3. Sau khi sơ chế nguyên liệu. Bạn hãy cho thịt gà làm sạch vào bát lớn. Ướp gia vị gồm đường, bột ngọt, nước mắm.

Lưu ý:

Tuy mật ong giúp thịt gà ngon, mềm và màu sắc hấp dẫn. Nhưng bạn không nên cho quá nhiều khiến món ăn mất phần thơm ngon.

Chỉ ướp gia vị vừa phải. Trong lúc nấu, bạn có thể nêm nếm lại.

4. Hãy cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

Tiếp đến cho thịt gà ướp vào xào thơm.

Khi thịt gà kho gần cạn nước thì hãy cho thêm tí nước dùng vào nồi để thịt mềm hơn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bò Kho Ngon Với Bánh Mì Ngon Như Ngoài Quán trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!