Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Nồng Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Nồng Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu vịt măng cay

Vịt 1 con

Măng chua 500 gr

Sả 2 cây

Ớt tươi 1 quả

Đậu hũ non 1 miếng

Rau ăn kèm 100 gr

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Tỏi 1/2 củ

Dừa 1 trái

Mùi tàu 1 cây(ngò gai)

Dầu ăn 2 muỗng canh

Rượu trắng 1 muỗng canh

Gừng 2 lát

Khoai môn 50 gr

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Bún 100 gr

Hạt nêm 1 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Cách nấu lẩu vịt măng cay đơn giản, ngon như ngoài quán

Bước 1: Sơ chế vịt

– Vịt sau khi mổ xong, ngâm và chà rửa với 1 muỗng canh rượu trắng với 2 lát gừng để khử mùi hôi tanh rồi rửa qua 2 – 3 lần nước nữa và để ráo.

– Chặt phần đầu, cổ, cánh, đùi, chân vịt, để riêng.

– Phần thân vịt trụng sơ vào nồi nước hành tím và gừng đập dập đang sôi (để khử mùi hôi 1 lần nữa), sau đó vớt ra rửa với nước lạnh và chặt thành miếng vừa ăn

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Sả bỏ bớt vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch đem đi giã nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Dừa chặt lấy nước

– Mùi tàu bỏ gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Ớt tươi bỏ cuống, đem giã hoặc băm nhỏ.

– Măng chua rửa sạch, vắt khô, để ráo nước, để khi nấu măng vẫn giữ được độ giòn.

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Bước 3: Nấu lẩu

– Bắc chảo lên bếp và 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng, cho tỏi và ớt vào phi thơm, cho tiếp bột nghệ và bột ớt vào và đảo đều, sau đó cho toàn bộ măng chua vào xào sơ khoảng 3 phút trên lửa to.

– Măng xào săn lại, thấm đều gia vị thì cho phần đầu, cánh, cổ vịt vào vào và đảo đều đến khi thịt vịt săn lại.

– Cho nước dừa và 1 lít nước lọc vào chảo, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước mắm

– Đảo đều nồi măng, vịt cho ngấm đều gia vị, hâm khoảng 20 phút trên lửa nhỏ, nêm nếm lại lần nữa cho phù hợp với khẩu vị

– Thịt vịt đã chín mềm thì cho mùi tàu vào và tắt bếp.

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Bước 4: Thành phẩm

Đôi nồi thịt vịt măng chua sang nồi chuyên nấu lẩu để lửa nhỏ liu riu rồi đặt ra rữa bàn

– Sắp xếp đồ nhúng lẩu xung quanh nồi lẩu  là có thể thưởng thức rồi.

– Phần lẩu cay nhẹ, măng tươi mát, thịt vịt lại thấm vị, dai dai, nước lẩu thì trong và ngọt thanh đậm đà, vị chua chua của mang kết hợp với vị ngọt của thịt vịt, chỉ ăn 1 miếng chắc chắn bạn sẽ không thể quên

Video hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay

Thông tin cách nấu lẩu vịt măng cay

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, chiều, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Phạm Thị Thu Hằng

Từ khoá: Cách nấu lẩu vịt măng cay nồng hấp dẫn như ngoài hàng

Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Cực Hấp Dẫn Tại Nhà

1kg thịt vịt

400g bột gạo lọc

50g bột năng

Hành lá, tỏi, hành tím, ớt

½ muỗng canh muối

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh bột ngọt

Tiêu, nước mắm, dầu ăn

1,5l nước cốt dừa loãng

200ml nước cốt dừa đặc

Dụng cụ: Nồi, khay đựng, rổ, cây cán bột, vá múc canh

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá bạn cắt nhuyễn còn tỏi và hành tím thì bạn cũng băm nhuyễn nha. Đối với phần thịt vịt, thì bạn chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2 Ướp thịt vịt

Bạn ướp thịt vịt với một ít hành tỏi phi, ½ muỗng canh bột ngọt, ⅓ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều lên và để thịt vịt thấm đều gia vị khoảng 20 phút.

Bước 3 Làm bột bánh canh

Bạn cho 400g bột gạo lọc vào tô với ⅓ muỗng canh muối rồi trộn lên. Sau đó, bạn múc từng vá canh nước cốt dừa loãng đã đun sôi cho vào bột. Tiếp theo, bạn cho 1 ít bột năng ra mặt bàn để tiến hành nhàu bột. Bạn nhàu cho đến khi bột mịn lại. Nếu thấy bột bị khô thì bạn cho thêm ít nước.

Sau khi nhàu xong thì bạn lăn bột thành miếng dài, rồi cắt thành khúc, dùng cây cán bột để cán bột thành miếng mỏng.

Lưu ý: Bạn vừa trộn vừa cho nước cốt dừa loãng vào.

Bạn để yên cho bột nghỉ khoảng 20 phút rồi bạn bỏ ra cái rổ lắc nhẹ để rớt bớt bột dư rồi đem đi luộc. Bạn bắt một nồi nước lên bếp cho thật sôi rồi cho thêm một ít dầu ăn vào để luộc bột. Các bạn đảo bột nhẹ để bột không bị dính. Bột bạn chỉ cần luộc khoảng 2 phút là vớt ra để trong tô nước lạnh.

Bước 4 Nấu nước dùng

Chảo nóng bạn cho dầu vào rồi cho hành tím, tỏi băm vào xào cho đến khi thơm rồi cho vịt vào xào cho thịt săn. Bạn cho hết nước cốt loãng còn lại vào nấu cho đến khi thịt chín mềm khoảng 30 phút với lửa vừa. Sau đó bạn cho hết các gia vị còn lại vào bao gồm ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối và khuấy đều cho gia vị tan. Tiếp theo bạn cho bánh canh vào cho đến khi nước sôi lại là được.

Bạn cho 1 muỗng canh bột gạo lọc vào chén nước cốt dừa đặc, khuấy đều cho bột tan hết rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước đã sôi lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng món bánh canh bột xắt thịt vịt đã hoàn thành. Bạn cho thêm ít tiêu, hành lá, hành tím phi và ăn kèm nước mắm ớt để tăng hương vị.

Advertisement

Nước dùng thì ngọt thanh, thịt vịt mềm thấm gia vị còn bánh canh thì dai ngon không bị nát. Quả là món ăn dễ làm mà còn ngon miệng đúng không cả nhà!

Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Vị Ngon Như Nhà Hàng

Để nấu một nồi lẩu dê ngon như ngoài hàng hoàn toàn không hề khó. Chỉ cần đọc kỹ công thức nấu lẩu dê sau đây, Lẩu chúng mình tin chắc bạn sẽ trổ tài nấu được một nồi lẩu dê thơm ngon khó cưỡng!

Nguyên liệu nấu lẩu dê

1 kg thịt đùi dê

200 gram khoai môn

5 – 6 cây sả

200 gram củ cải trắng đã cắt miếng vừa ăn

3 miếng đậu hũ

200 gram củ sen đã gọt vỏ và làm sạch

Tỏi, hành tây

Gia vị nấu lẩu: Nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi, gừng, rượu trắng

Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, chao

Cách làm món lẩu dê Bước 1 Nấu nước dùng

Nguyên liệu nấu lẩu dê

Đầu tiên, các bạn đập dập 1 củ gừng. Cho gừng đập dập cùng 2 thìa canh rượu trắng vào thau để rửa đùi dê, nhằm khử mùi hôi của thịt dê. Rửa thật sạch lại với nước.

Cắt đùi ra thành từng miếng vừa ăn. Lọc để riêng phần thịt và xương. Phần xương cho vào nồi nước cùng 1 – 2 cây sả đập dập để chần. Khi thịt vừa chín thì vớt ra và rửa sạch lại với nước.

Nấu nước dùng

Cho phần xương đã chần vào nồi nước khác để nấu nước dùng. Cho vào nồi nước ban đầu củ cải trắng, 4 – 5 cây sả, nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi.

Các gia vị nấu lẩu dê có thể thay đổi tùy theo khẩu vị. Dùng thìa khuấy đều và đậy nắp nồi trong khi nấu nước dùng.

Bước 2 Ướp và xào thịt dê

Ướp và xào thịt dê

Ướp thịt dê cùng 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương. Đảo đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 5 phút. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, chờ nóng, phi thơm tỏi và sả đã băm. Cho thịt vào đảo đều đến khi chín.

Bước 3 Nêm nếm nước dùng, chiên khoai môn và pha nước chấm

Nồi nước lẩu sau khi nấu khoảng 40 phút, bắt đầu nêm nếm gia vị. Để nêm nếm cho phần nước lẩu bạn pha chế hỗn hợp nêm gồm: 2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1 thìa canh tương đen. Cho hỗn hợp gia vị vào nồi nước lẩu và khuấy đều.

Nấu nồi nước lẩu thêm 10 phút nữa, vớt quế và hồi ra. Cho phần củ sen vào và nấu thêm khoảng 10 phút.

Nêm nếm nước dùng

Bắc chảo nóng và cho 3 thìa canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho khoai môn đã cắt miếng vừa ăn vào chiên vàng.

Để pha nước chấm, các bạn sử dụng 2 thìa canh chao, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh sả băm. Khuấy đều chén nước dùng.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm

Sử dụng một chiếc nồi đất. múc phần xương, củ cải vào nồi. Cho khoai môn, thịt dê đã xào, hành tây vào nồi. Múc nước chan vào là món ăn đã hoàn thành

Thưởng thức

Thưởng thức món lẩu dê

Lẩu dê thơm ngon dậy mùi khiến ai cũng phải ngất ngây. Tự nấu lẩu dê tại nhà với hương vị chuẩn như ngoài quán, lại còn nhiều thịt dê hơn ngoài quán nữa chứ. Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún, mì và các loại rau theo sở thích. Nếu bạn nào thích ăn cay, có thể cho thêm chút ớt vào là ngon hết xảy đấy!

Đăng bởi: Luận Xã

Từ khoá: Cách nấu lẩu dê thơm ngon đậm vị ngon như nhà hàng

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Chuẩn Vị Hà Nội Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu của lẩu ếch măng cay

Nguyên liệu nấu nồi lẩu ếch ngon cần có:

Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

Xương ống: 1kg

Măng lá và măng củ: 1kg

Váng đậu: 200 gr

Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

Cách làm lẩu ếch miền Bắc

Bước 1: Làm nước dùng

– Tỏi, sả bóc vỏ, đập đập. Tỏi chia thành 2 phần

– Xương ống rửa sạch. Luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau khi luộc sơ, đem rửa sạch rồi mới cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước lọc đun làm nước dùng. Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, chú ý vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 tiếng đồng hồ để nước dùng được ngọt.

– Trong quá trình ninh xương, nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

– Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi cho váng đậu vào chiên cho đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

– Phần thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với 1 thìa canh bột nghệ (bột nghệ có tác dụng giúp khử mùi tanh của ếch và khi chế biến, nước lẩu sẽ lên màu rất là hấp dẫn ý), 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm, 1/2 số tỏi đập dập. Đeo bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu và ướp chừng 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị đậm đà.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nhúng lẩu ếch

– Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

– Hành hoa, mùi tàu, lá lốt, lá tía tô sơ chế rửa sạch, để ráo, thái nhỏ và bày ra đĩa

– Rau muống để ăn lẩu các nàng nên chọn rau loại cọng nhỏ khi ăn lẩu sẽ rất phù hợp. Rau nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và bày ra đĩa. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở

Bước 4: Xào thịt ếch

– Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế vào đảo đều (lượng sa tế này phụ thuộc vào sở thích ăn cay tuỳ gia đình).

– Xào lửa to cho đến khi thấy thịt ếch xém vàng thì trút 1/2 phần măng củ và măng lá đã để ráo vào xào cùng ếch, nêm gia vị cho vừa miệng

– Đảo đều cho phần măng săn lại trên lửa vừa thì cho 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, tía tô vào đảo đều với măng và ếch. Có thể cho thêm 1/2 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt vào nồi nếu ăn được cay, món lẩu ếch sẽ thơm ngon, hấp dẫn và chẳng còn vị tanh. Đảo đều, rùi trút phần ếch xào măng ra đĩa

Bước 5: Hoàn thành nồi lẩu ếch măng cay

– Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút sả đập dập và 1/2 phần tỏi còn lại vào phi thơm. Đợi dầu sôi thì cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào

– Tiếp đến, trút phần nước dùng xương ống đã ninh đủ ngọt vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm vào nồi cho vừa miệng

– Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

Video hướng dẫn làm lẩu ếch thơm ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu ếch tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Đức Phạm

Từ khoá: Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay : 4 Cách Dễ Làm Nghi Ngút Khói

Giữa thời tiết se lạnh những ngày cuối năm, chẳng có gì tuyện bằng cùng nhau quay quần bên nồi lẩu nghi ngút khói phải không nào. Chỉ cần 30 phút chúng ta sẽ dễ dàng có ngay một đại tiệc lẩu hải sản hoành tráng với hướng dẫn cách nấu 4 món lẩu hải sản trong bài viết này.

1. Lẩu Thái hải sản chua cay

Lẩu Thái nổi tiếng với vị thơm nồng của sả và lá chanh, vị chua cay từ ớt và me kích thích vị giác người ăn. Nước lèo tuyệt vời ăn kèm cùng với cá hồi, nghêu, thịt bò, mực và tôm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay:

500 gr tôm tươi

 400 gr mực

 1 kg nghêu

 500 gr cá hồi

400 gr thịt bò

 150 gr rau muống

 100 gr rau nhút

 200 gr me chua

 40 gr đường trắng

 20 ml nước mắm

 1 muỗng canh muối

 1 muỗng canh bột ngọt

 2 muỗng canh tương ớt

 2 muỗng canh tương cà

 5 cây sả

 8 lá lá chanh

 6 trái ớt

 1 kg bún tươi

 200 gr nấm rơm

 100 gr đậu bắp

 1 muỗng cà phê tỏi băm

 1 muỗng cà phê hành tím băm

 3 muỗng canh dầu ăn

 4 trái cà chua

 1/4 trái thơm

Cách nấu lẩu hải sản chua cay 

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế tất cả các nguyên liệu. Tôm rửa sạch, đầu cá hồi rửa sạch, chặt nhỏ. Tôm và mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các loại rau củ rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm cho vàng thơm thì cho lá chanh vò hơi nát vào, sau đó cho sả cây vào xào thơm lên.

Bước 3: Tiếp theo cho ớt trái, 2 trái cà chua và thơm cắt miếng vào đảo đều để thơm và cà chua chín sơ. Sau đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, nấu sôi thì vớt bỏ sả và lá chanh ra khỏi nồi.

Bước 4: Tiếp tục nấu nồi nước lẩu đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là lọc phần nước cốt xuống nồi. Nêm 20ml nước mắm, tương cà, tương ớt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 400g đường.

Bước 5: Cho lần lượt cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt đôi. Các loại hải sản vào nồi lẩu. Nêm nếm lại vừa ăn.

Bước 6: Khi ăn thì cho đậu bắp, rau muống và rau nhút vào nồi lẩu. Cuối cùng là cho bún vào tô và múc nước lẩu chan vào là có thể ăn được.

2. Lẩu cua Hàn Quốc

Một nồi lẩu hải sản nghi ngút khói với nước lẩu đỏ tươi, vị ngọt thanh của các loại nấm như kim châm, bào ngư. Kết hợp cùng thịt cua ngọt, mềm trắng ngần. Bạn đã cảm thấy cồn cào chưa nào?

 

Nguyên liệu nấu lẩu cua Hàn Quốc:

3 con cua biển

100 gr củ cải trắng

1/3 trái bí đao

1 cây hành lá

1 trái ớt sừng

 200 gr nấm kim châm

 200 gr nấm bào ngư

 200 gr rau tần ô

 1 lít nước dùng

 2 muỗng canh tương đậu nành Doenjang

1 muỗng canh tương ớt Gochujang

2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh tỏi băm

1/2 muỗng canh nước cốt gừng

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

Cách nấu lẩu cua Hàn Quốc thơm ngon

Bước 1: Rửa sạch cua, tách bỏ phần yếm và các lông cua phía bên trong yếm. Lấy phần mai cua và bẻ đôi phần thân.

Bước 2: Thái củ cải trắng và bí xanh thành các miếng vừa ăn. Củ hành lá, ớt sừng thái xéo. Nấm kim châm, nấm sò và rau cải cúc rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Trộn đều các gia vị trong phần sốt.

Bước 3: Cho 1,4 lít nước vào trong nồi, tiếp đó cho thêm cùng cải trắng vào nấu cùng. Khi nước trong nồi sôi , cho hết phần sốt đã chuẩn bị từ trước vào. Thêm cua vào nồi nước dùng.

Bước 4: Xếp các nguyên liệu rau củ còn lại vào nồi và từ từ thưởng thức thôi. Nồi nước dùng màu đỏ tươi, đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc. Khi ăn kèm với các loại nấm, rau và đặc biệt là thịt cua tươi, săn quả thật rất kích thích vị giác của tất cả mọi người.

3. Lẩu tôm chua cay

Đây sẽ là món lẩu hải sản tuyệt vời cho những người mê tôm đây. Tôm đi cùng với nấm hương, riềng, lá chanh và nước mắm đặc trưng làm dậy nên mùi vị thơm ngon khó tưởng.

 

Nguyên liệu nấu lẩu tôm chua cay:

6 con tôm sú tươi

10 trái cà chua bi

200 gr nấm rơm

3 lá lá chanh

2 muỗng canh nước cốt chanh

1 củ củ riềng

100 gr ngò rí

2 cây sả

1 muỗng cà phê tỏi băm

 3 trái ớt

 4 muỗng canh dầu ăn

 1 muỗng cà phê muối

 1 muỗng cà phê hạt nêm

 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

 1 muỗng canh nước mắm

 2 muỗng canh tương ớt

 3 muỗng canh sốt cà chua

 300 gr tôm tươi

 1 kg bún tươi

Cách nấu lẩu tôm chua cay ngon

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Nấm rơm cắt bỏ gốc. Tôm tươi, lá chanh, ngò rí rửa sạch. Củ riềng gọt vỏ, cắt mỏng. Sả đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào.

Bước 3: Trong 1 chảo khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lá chanh, củ riềng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh sốt cà chua vào, khuấy đều.

Bước 4: Sau đó, lọc nước luộc tôm tươi qua rây, cho tôm tươi ra đĩa, để riêng còn phần nước tiếp tục nấu.

Bước 5: Cho nấm rơm, cà chua bi, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ngò rí, sả băm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 5 phút.

4. Lẩu kim chi hải sản

Một nổi lẩu kim chi mang đậm hơi hướng Hàn Quốc kết hợp cùng với hải sản lại là một lựa chọn tuyệt vời. Độ chua thơm vốn có từ kim chi kết hợp cùng hải sản ngon ngọt. Bụng bạn đã cồn cào chưa ?

 

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản:

400 gr kim chi cải thảo

3 cây xúc xích heo

1 kg bạch tuộc

1 con mực

10 con tôm tươi

Nấm kim châm

1 miếng Đậu hũ chiên  to

5 tái nấm đông cô

1 củ hành tím

1 muỗng cà phê muối

3 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường trắng

1 muỗng canh hạt nêm

1 nhánh hành lá

1 trái ớt sừng

2 trái cà chua

1 cây đậu hũ non

Cách nấu lẩu hải sản kim chi chuẩn vị

Bước 1: Kim chi cắt khúc ngắn. Tôm cắt bỏ bưới rau và chân, bạch tuộc, mực rửa làm sạch. Mực khứa lát mỏng. Xúc xích thái miếng. Nấm đông cô, chả cá thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành lá cắt khúc ngắn. Đậu hũ chiên cắt nhỏ, đậu hũ non cắt khoanh nhỏ.

Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho hành tím cắt lát, cắt cắt nhỏ và tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào xào 4-5 phút.

Bước 3: Tiếp theo, cho 3 tô nước, nấm đông cô vào nấu. Khi nước sôi thì cho mực, bạch tuộc, tôm và các nguyên liệu còn lại nấu thêm vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hiền

Từ khoá: Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay : 4 Cách Dễ Làm Nghi Ngút Khói

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Ngan Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng

mất :5 phút, 34 giây để đọc.

Hướng dẫn cách nấu lẩu ngan ngon đúng chuẩn nhà hàng, công thức có thể nấu lẩu ngỗng om sấu, lẩu ngan thập cẩm hay nấu với măng chua ngon tuyệt.

Giá trị dinh dưỡng của món lẩu ngan

Bạn đang đọc: Hướng dẫn nấu lẩu ngan ngon đúng chuẩn nhà hàng

Thịt ngan là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100 gam thịt ngỗng có khoảng 25 gam protein (nhiều hơn nhiều so với thịt bò, cá, trứng, lợn, dê).

Hôm nay, cũng bắt đầu từ nguyên liệu chính là thịt ngan,  các bạn hãy thử cách làm lẩu ngan thập cẩm hầm sả ngon cách chế biến cũng rất đơn giản (không khó), dùng trong bữa cơm. Tổ chức tiệc tại nhà.

 Cách nẩu lẩu ngan thập cẩm ăn kèm bún ngon tuyệt

Nguyên liệu

Thịt ngan: 1kg

Nấm rơm

Trứng cút

Rượu trắng

1,5 lít nước dùng

1 củ gừng

Sả,tỏi,hành khô

1 quả chanh

Bước 2 : Nấm rơm cắt nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Đun sôi trứng cút trên nhà bếp, để nguội rồi bóc vỏ trứng .

Bước 4: Ngan bạn làm sạch, rửa qua rượu và gừng để trứng không còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

Cách làm lẩu ngan thập cẩm ngon đơn giản tại nhà

Bước 5 : Bây giờ, những bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên nhà bếp gas, bày thêm những loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là khởi đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy .

Cách nấu lẩu ngan om sấu công thức chuẩn nhà hàng

Thịt ngan vốn loài có thịt dày mình và tính ngọt mềm rất tuyệt vời và phù hợp để chế biến thành những món ăn khác nhau.

Trong số đó phải kể đến món lẩu ngan om sấu sau đây, vừa rồi chúng mình lại vừa có dịp về quê và được mẹ nấu cho món này thưởng thức, hương vị thật sự béo ngậy của miếng thịt vừa đậm đà, vừa cân bằng được với vị giác nhờ phần nước lẩu om sấu chua cay chuẩn vị. Hương vị quả thật khó nơi nào mà có thể sánh bằng.

Nguyên liệu

1/2 con ngan khoảng 1,5 đến 2kg

500g khoai môn

10 quả sấu tươi

Hành lá, tỏi,sả cộng, ớt sừng, sa tế

1kg bún tươi sợi nhỏ

1 bó rau muống xạ

Gia vị nêm nếm, nước dừa tươi hoặc một trái dừa xiêm

Rau và nấm ăn kèm các loại, ngô ngọt (bắp mĩ)

Công đoạn thực hiện món lẩu ngan om sấu

Thịt ngan sau khi mua về đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

Hành lá, tỏi, ớt băm nhỏ, sả cộng thái mỏng. Sấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch để cho ráo.

Mẹo hay để khử mùi hôi của ngan để cách nấu lẩu ngan thêm hoàn hảo

Ướp phần thịt ngan với hành, tỏi, sả, ớt vừa sơ chế và ít gia vị nêm nếm cho vừa ăn rồi để thịt nghĩ khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Phi thơm phần hành tỏi với ít sa tế, rồi cho thịt ngan đã ướp vào xào săn lại.

Thêm phần nước tươi và sấu đã làm sạch vào ninh trong khoảng 20 phút cho thịt ngan chín.

Trong thời gian ninh ngan, các bạn nhặt sạch rau muống bỏ lá già và úa rồi rửa sạch, để r

Ngô (bắp mĩ) cắt khúc vừa ăn. Nấm đem cắt chân ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch.

Trình bày bày các loại rau củ và nấm ăn kèm lẩu ra đĩa. Khi thưởng thức nhúng lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi lẩu, dùng kèm với bún tươi.

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn

E-Mail

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Nồng Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!