Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Nước Lẩu Cá Ngon, Không Tanh Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nước Lẩu Cá Ngon, Không Tanh Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

NguyГЄn liệu lГ m lбє©u cГЎ ngon tбєЎi nhГ

Cá trê: 2kg

Sả: 1 cây

Măng: 200 gram

Nước cốt chanh: 30ml

Hành tím: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Ớt: 3 quả

Dứa: 200 gram

Đường, muối, sa tế: 10 gram

Các loại rau ăn: nấm kim châm, bắp chuối, rau mùi, bông so đũa, xả,…: 30 gram

CГЎch lГ m lбє©u cГЎ ngon tбєЎi nhГ

Sau khi mua cá về, bạn ướp ngay với muối để loại bỏ nhớt. Sử dụng giấm hoặc chanh để khử sạch mùi tanh. Để yên trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước muối ấm là ổn. Lưu ý không nên sử dụng nước sôi để rửa cá vì khiến da cá bị tróc khiến món ăn mất ngon.

Chà xát tro bếp lên thân cá trê cũng là cách được các bà nội trợ ưa chuộng. Nhưng ở thành thị khó có thể tìm thấy tro bếp nên các loại bột như bột năng, bột gạo, bột mì được tận dụng để loại bỏ nhớt.

Tiếp đến là công đoạn mổ thịt cá trê. Bạn sử dụng một con dao luồn trong ngạch cá nằm sát với mang cá để lấy 2 cục máu tanh. Tiếp đó chia khúc cá thành 3 phần: thân, mang và đầu cá.

Đầu và mang cá được để riêng để nấu nước lẩu. Thân cá mang đi rửa cùng với giấm, gừng, chanh để khử hoàn toàn mùi cá.

Lẩu cá được ăn kèm với rau chuối. Bạn chuẩn bị một chậu nước to để ngâm chuối sau khi thái. Nước cần pha thêm chanh tươi và muối để không bị thâm.

Với bẹ chuối, bạn phải tước hết những lớp già phía ngoài cho đến khi tới phần non của bắp. Sau đó, thái bắp chuối theo chiều ngang với độ sâu càng mỏng càng tốt. Ngâm chuối trong nước muối 30 phút thì vớt ra để ráo nước.

Cách làm lẩu cá vô cùng đơn giản. Trước hết, bạn phi nóng hành tìm, sả, ớt trong nồi. Sau khi đã dậy vị, bỏ tiếp rau thơm đã được băm nhỏ và cà chua để xào chung. Khi tất cả nguyên liệu đã chín, cho vào 1,5 lít nước cùng phần đầu, xương, mang cá và măng đã được sơ chế vào nồi.

Sau đó, bạn nêm nêm gia vị, bao gồm: 2 muỗng cà muối, 2 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi đã đun chín tầm 30 phút thì bỏ thêm nước cốt tắc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối để nêm nếm lại cho vừa.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá trê măng chua ngon hấp dẫn. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng thịt cá được thái lát khoảng 15 giây là có thể ăn được mà không bị nát. Bạn có thể ăn kèm với bún tươi để thưởng thức đúng chất vị thịt cá trê đồng tươi vô cùng đậm đà và ngọt ngào.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon và không tanh

Thông tin cách nấu lẩu cá ngon và không tanh

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 30M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 60M

Món ăn tại nhà dành cho : 5-6 người

Món ăn cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 690 calories

Đăng bởi: Hiệp Hồ Thị

Từ khoá: Cách nấu nước lẩu cá ngon, không tanh tại nhà

Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Siêu Ngon Không Bị Tanh

Cách nấu bún chả cá Nha Trang không khó. Ảnh: Internet

1. Cách nấu bún chả cá Nha Trang chuẩn vị ăn là ghiền 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá vược: 1kg

Chả cá thác lác: 300g

Đầu cá hồi: 1 – 2 cái

Chả cá chiên: 300g

Bún tươi: 500g

Cà chua: 3 quả

Thơm: nửa quả

Bắp cải: 100g

Húng quế, diếp cá, giá đỗ

Chanh, ớt

Hành tím, tỏi

Gừng, sả

Hành lá

Dầu màu điều

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Cá vược tươi nấu bún chả cá mang đến hương vị tuyệt vời. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu bún chả cá Nha Trang chuẩn vị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá vược mua về các bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng dao tách lấy phần thịt cá. Phần xương để riêng, khi nấu nước dùng sẽ cho vào giúp ngọt nước hơn. Đầu cá hồi rửa sạch, để ráo.

Lấy một ít hành tím, gừng đem đi nướng chín trên bếp than. Một ít hành tím còn lại, bạn bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào chén riêng.

Hành lá nhặt bỏ lá hư rồi đem rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Phần gừng còn lại, gọt bỏ vỏ, thái thành từng sợi chỉ nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ. Chanh tươi thái thành từng lát nhỏ để ăn kèm cùng bún. Sả đập dập, thái đôi.

Thơm nếu đã gọt vỏ thì rửa sơ. Nếu chưa gọt vỏ thì gọt bỏ phần vỏ và mắt rồi thái thành từng miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bắp cải thái thành từng sợi nhỏ, rửa với nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Các loại rau sống nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.

Cá vược rửa sạch rồi phi lê thịt riêng, xương riêng. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu nước dùng bún chả cá Nha Trang

Nguyên liệu đã sơ chế xong, các bạn chuẩn bị một nồi nước và bắt lên bếp. Bật lửa đun sôi rồi cho đầu cá hồi cùng xương cá vược vào trụng sơ. Thời gian trụng khoảng từ 1 phút – 2 phút.

Tiếp tục, bạn cho phần cá đã trụng cùng khoảng 3 lít nước sạch vào nồi khác. Thêm củ gừng, hành tím nướng, sả đập dập vào nấu với lửa lớn. Sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống ninh khoảng 45 phút cho nước dùng ngon và đậm đà.

Nấu nước dùng bún chả cá Nha Trang. Ảnh: Internet

Bước 3: Ướp thịt cá vược và chả cá thác lác

Chuẩn bị một cái tô, cho thịt cá vược vào cùng đầu hành lá thái nhỏ, gừng sợi chỉ, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước mắm, một ít tiêu xay, 2 thìa cà phê rượu trắng. Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu để cá ngấm gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Tương tự như cá vược, chả cá thác lác bạn cũng đem đi ướp với: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, một ít tiêu xay, 1 ít dầu hành phi hoặc dầu thường và một ít đầu hành lá. Dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Ướp thịt cá vược và chả cá thác lác. Ảnh: Internet

Bước 4: Xào cà chua

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào chảo đảo đều.

Xào khoảng 2 phút thì nêm nếm gia vị gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm. Đảo đều khoảng vài phút nữa cho cà chín.

Cà gần chín bạn cho thơm vào xào cùng. Đảo đều để tránh thơm và cà bị cháy. Đợi thơm hơi chín thì tắt bếp.

Cà chua và thơm xào sơ để giúp nước dùng thêm đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Hoàn thành nước dùng bún chả cá

Quay lại nồi nước dùng, các bạn vớt hết đầu cá hồi và xương cá vược ra. Đem nước lược lại một lần nữa để nước dùng trong hơn.

Nêm nếm và hoàn thành nước dùng bún chả cá. Ảnh: Internet

Bước 6: Hoàn thành bún chả cá Nha Trang và thưởng thức

Chuẩn bị tô vừa, xếp bún, thịt cá vược, chả cá lên trên, thêm rau sống và chan nước dùng vào. Cho cà chua và thơm lên trên giúp tô bún thêm hấp dẫn hơn.

Bún chả cá Nha Trang vị ngọt thanh đậm đà vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Một số điều cần lưu ý khi nấu bún chả cá Nha Trang tại nhà

Khi đi chợ chọn nguyên liệu nấu món bún chả cá Nha Trang, mọi người nên mua cá vược còn sống, khỏe. Cách để nhận biết là cá sẽ có mắt trong suốt, bơi khỏe và có mang màu hồng đỏ.

Nên mua những miếng chả cá không bị chảy nhớt. Khi sờ vào sẽ cảm thấy khô ráo và có màu đẹp mắt.

Để khử mùi tanh của cá hồi và các vược, các bạn hãy ngâm cá cùng nước muối pha loãng. Có thể thêm một ít nước cốt chanh.

Khi nấu nước dùng cho món bún, bạn thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và ngon. Nấu nước dùng với hành tím, gừng nướng sẽ giúp nước ngọt và ngon hơn.

Diễm Diễm

Đăng bởi: Hoàng Thái An

Từ khoá: Cách nấu bún chả cá Nha Trang siêu ngon không bị tanh

Cách Nấu Lẩu Cá Thu Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng

Lẩu cá thu được nấu từ những nguyên liệu dễ tím kiếm, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Thay vì ăn ngoài hàng, bạn có thể bắt tay vào bếp tự áp dụng cách nấu lẩu cá thu đơn giản và dễ làm sau đây.

Thưởng thức món lẩu cá thu đổi gió cho những ngày cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu cá thu

Để áp dụng cách nấu lẩu cá thu tại nhà, bạn hãy chuẩn bị sẵn nguồn nguyên liệu tươi ngon, bao gồm:

2 đầu cá thu tươi, mới xẻ bán trong ngày

½ kg xương heo

200g măng củ

50g me tươi

1 củ gừng

½ quả dứa

2 quả cà chua

3 tép hành lá

1 quả chanh

1 quả ớt

Các loại rau ăn lẩu: Rau cải xanh, cải thảo, rau muống cọng, diếp cá, hoa chuối bào,…

Các loại gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm,…

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu cá thu

Cách nấu lẩu cá thu thơm ngon tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến món lẩu cá thu theo từng bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu

Cá thu, xương heo mua về rửa sạch, để ra rổ riêng cho ráo nước.

Sơ chế đầu cá thu nấu lẩu

Các loại rau ăn kèm lẩu bạn cũng nhặt sạch lá bị hư, rửa nhiều lần với nước cho sạch đất cát và bụi bẩn, để ráo nước.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm lẩu

Cà chua, dứa rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Măng tươi cũng rửa qua nước muối, cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.

Sơ chế cà chua, dứa và măng tươi

Cách thực hiện món lẩu cá thu

Bước 1: Bạn cho xương heo vào nồi ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.

Ninh xương heo lấy nước dùng

Bước 2: Đầu cá thu cắt thành lát nhỏ, ướp cùng muối hạt trong khoảng 10 phút, rửa sơ qua. Sau đó bạn ướp cá cùng gừng thái chỉ và rượu trắng để đầu cá không bị tanh. Khâu này rất quan trọng nên cần chế biến kỹ.

Chế biến đầu cá thu khử sạch mùi tanh

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, cho một ít hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho đầu cá thu vào xào sơ qua, không cần chín quá.

Xào sơ qua đầu cá thu

Bước 4: Măng tươi cho vào luộc với nước muối để khử độc, nếu bạn mua măng đã luộc sẵn thì chỉ cần luộc sơ qua khoảng 10 phút, sau đó xối qua nước lạnh, để ráo.

Luộc sơ măng tươi

Bước 5: Khi nước ninh xương đủ thời gian thì bạn cho đầu cá thu vào. Thêm ít ngò gai để tạo mùi hương, nêm nếm nước lẩu vừa ăn. Sau đó, bày nồi lẩu lên bàn, xung quanh bày trí bún tươi, rau ăn kèm, chén nước mắm hoặc muối chanh ớt.

Bày trí vá thưởng thức món lẩu cá thu

Kinh nghiệm tạo màu đẹp mắt cho nước lẩu cá thu

Món lẩu cá thu ngon hay không phục thuộc vào nồi nước dùng. Do đó, bạn cần chọn loại xương ống ngon để ninh lấy nước ngọt, hạn chế dùng gia vị tạo ngọt làm mất đi hương vị đặc trưng của món lẩu.

Để nước dùng có màu sắc đẹp mắt, bạn hãy xào sơ đầu cá thu cùng với cà chua rồi mới cho vào nước lẩu. Món lẩu muốn có vị cay nồng thì bạn thêm một chút sa tế để tăng mùi hương hấp dẫn hơn.

Lẩu cá thu ăn kèm các loại rau xanh, ăn đến đâu thì cho rau vào nhúng đến đấy. Tùy vào khẩu vị mà gia đình có thể ăn kèm các loại hải sản khác như: Tôm, nghêu, cua,…

Cách Làm Lẩu Cá Hồi Sapa Chua Cay Ngon Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu làm lẩu cá hồi ngon

Thịt cá hồi tươi: 300gram.

Đầu cá hồi: 500gram (khoảng 1 cái).

Cà chua: 3 trái to.

Xương lợn để nấu nước dùng: 500gram.

Thơm chín: 1 trái.

Đậu hũ non: 4 miếng.

Kim chi: 150 – 200gram.

Nấm hương loại khô: 100gram.

Tỏi khô, sả cây, ớt, hành hoa, rau thì là.

Bún tươi hay mì tôm tùy sở thích.

Các loại củ để nấu nước dùng: Cà rốt, su hào, khoai tây, khoai lang, khoai sọ mỗi loại 1 củ.

Rau ăn kèm với lẩu: Rau muống, rau chuối, cải thảo, mồng tơi, cải xoong, rau đắng, cải xanh, rau xà lách và một số loại rau khác mà bạn thích.

Gia vị : nước mắm, bột nêm, đường cát, dầu ăn…

CГґng thб»©c lГ m lбє©u cГЎ hб»“i khГґng tanh tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ múi cau để vừa cho vào lẩu vừa để trang trí. Kim chi bạn cắt ra thành từng khúc ngắn chừng 4-5cm, rồi để riêng ra một bát.

Dứa gọt sạch vỏ, cắt bỏ phần mắt và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đậu hũ non rửa sơ qua với nước sạch và cắt thành các hình vuông nhỏ vừa ăn để nhúng lẩu.

Gia vị gồm: Tỏi khô, sả, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn, bỏ riêng mỗi thứ vào một bát.

Nấm hương khô cho vào tô nước ấm ngâm chừng 15 phút hoặc nước nóng 7 phút cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân và rửa sạch, để ráo nước.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép giГІn chua cay ngon nhất tбєЎi nhГ

Su hào, cà rốt, khoai lang, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch dưới vòi nước rồi bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch với nước muối, để ráo nước.

Xương lợn rửa sạch rồi chặt từng khúc để nấu nước dùng.

Bước 2: Sơ chế đầu cá Hồi

Cá Hồi là một loại cá khá được xem là tanh. Vì thế để nấu lẩu cá Hồi thơm ngon hấp dẫn thì bạn nhất định phải khử được mùi tanh của cá Hồi.

Để khử mùi tanh, thịt và đầu cá Hồi đem rửa nhiều lần với nước sạch. Phần đầu cá Hồi muốn rửa sạch thì cần cắt nhỏ. Phần thịt sau khi rửa xong thái lát mỏng thành miếng vừa ăn. Sử dụng hỗn hợp gốm: rượu trắng và gừng giã nát xoa đều lên thịt và đầu cá Hồi, để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lúc này cá Hồi đã được khử hết mùi tanh, miếng thịt cá cũng thơm hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu nước dùng

Đặt chảo lên bếp, đun cho dầu sôi lăn tăn thì bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào, đổ thêm một ít gừng băm nhuyễn nữa cho có vị thơm cay nồng. Đầu cá hồi, xương heo vừa chặt vào xào khoảng chừng 10 phút, trong khi xào ta nêm thêm gia vị: muối ăn, nước mắm, tiêu bột, hạt nêm vào. Tiếp đó ta đổ thêm nước lọc vào sao cho hết phần thịt, cá trong nồi và ninh thật nhừ, ăn sẽ ngon ngọt hơn.

Bạn lấy một cái chảo khác rồi đổ dầu ăn vào đun khi nào dầu sôi già thì trút số hành tỏi còn lại vào phi thơm, cho kim chi xắt nhỏ, cà chua, nấm hương cùng với thơm vào xào qua. Với cách làm này sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta có màu sắc hấp dẫn hơn đồng thời cũng có đủ các vị như: Mặn, ngọt, chua,cay rất ngon và lôi cuốn, hấp dẫn.

Sau một thời gian ninh, nếu thấy xương và cá Hồi đã nhừ thì bạn cho hết các loại củ vào nấu cùng để giúp cho nước lẩu ngọt hơn, thời gian hầm khoảng cỡ 15 phút là được.

Video hướng dẫn làm lẩu cá hồi ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu cá hồi chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị : PT25M

Thời gian nấu : PT30M

Tổng thời gian : PT55M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 370 calories

Đăng bởi: Ngọc Lương

Từ khoá: Cách làm lẩu cá hồi Sapa chua cay ngon nhất tại nhà

Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng Gà Thơm Ngon, Không Tanh

1. Cách nấu canh rong biển đậu hũ trứng gà rau bina thơm ngon không bị tanh 1.1. Nguyên liệu

2 lít nước dùng gà

1 thìa cà phê gùng băm

1 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ

1 muỗng canh dầu hạt cải

1 chén đậu hũ mềm, thái lựu vừa ăn

4 chén lá rau bina nhỏ (rửa sạch, để ráo)

14 gram rong biển khô (xé nhỏ cho dễ nấu)

1 thìa cà phê nước tương

2 quả trứng lớn (đập vào tô, đánh tan)

1 thìa cà phê dầu mè

1 thìa cà phê bột bắp

2 thìa cà phê nước lọc

Nên dùng rong biển khô nấu canh cho nhanh và dễ khử mùi tanh. Ảnh: Maangchi

1.2. Cách làm canh trứng gà rong biển với đậu phụ, rau bina

Bắc nồi lớn lên bếp, chế ít dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó, cho gừng và hành lá vào, khuấy đều trong 30 giây thì chế nước dùng gà vào, vặn lửa lớn.

Nước dùng gà sôi lăn tăn thì cho đậu hũ, rong biển, nước tương vào. Đồng thời, dùng muỗng quấy nhẹ và đều tay.

Hòa tan bột bắp với 2 thìa nước lọc trong chén nhỏ. Rót bột bắp pha loãng vào nồi canh, khuấy đều. Đun đến khi nước canh đặc lại thì cho rau bina vào.

Cho trứng đánh tan vào nồi, khuấy đều. Trứng chín và tạo thành các dải mỏng bám quanh rong biển thì nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp. Múc canh rong biển nấu với đậu hũ, trứng gà, rau bina ra tô, rưới dầu mè lên và thưởng thức.

Món canh rong biển đậu hũ trứng gà rau bina thơm ngon hội tủ đủ dưỡng chất. Ảnh: Tastemade

2. Công thức nấu canh rong biển khô với trứng gà đơn giản nhất tại nhà 2.1. Nguyên liệu

4 chén nước dùng gà (hoặc nước lọc)

1 tấm rong biển khô xé nhỏ

1 lát gừng thái nhỏ

2 quả trứng gà đánh tan trong tô vừa

1 nhánh hành lá thái nhỏ

Xíu muối

Ít tiêu xay

Dầu mè (tùy chọn)

2.2. Cách nấu canh rong biển khô với trứng gà đơn giản

Cho nước dùng gà vào nồi cùng với rong biển, gừng, nấu sôi.

Nấu rong biển khô với nước dùng gà để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị. Ảnh: The Spruce Eats

Sau đó, nhẹ nhàng cho trứng đánh tan vào nồi canh. Dùng muỗng khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ, đến khi trứng chín thành các dải mỏng mịn thì đợi sôi lại, nêm nếm gia vị với muối tiêu cho vừa miệng.

Rắc hành lá, thêm ít dầu mè vào nồi canh. Múc canh trứng rong biển ra tô và thưởng thức.

Món canh rong biển khô trứng gà có thêm gừng the nóng giúp kích thích ngon miệng hơn. Ảnh: The Spruce Eats

3. Cách nấu canh rong biển trứng gà với tôm khô 3.1. Nguyên liệu

5 gram rong biển khô

4 chén nước dùng gà (hoặc nước rau luộc)

1 cốc nước lọc (khoảng 235 ml)

5 gram ruốc tôm khô (ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để ráo)

1/2 thìa cà phê dầu mè

1/4 thìa cà phê tiêu trắng

2 quả trứng gà (đánh tan trong chén sạch)

1 nhánh hành lá (rửa sạch, thái nhỏ)

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh rong biển khô và ruốc tôm khô trứng gà. Ảnh: The Woks of Life

3.2. Cách nấu món canh rong biển khô với trứng gà, tôm khô thơm ngon

Bắc chảo lên bếp, cho rong biển khô vào chảo, bật bếp lửa vừa. Nướng rong biển trong chảo 1 – 2 phút mỗi mặt rồi tắt bếp, dọn qua dĩa riêng.

Trước tiên, nướng rong biển khô trong chảo. Ảnh: The Woks of Life

Cho nước lọc và nước dùng gà vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Sau đó, cho ruốc tôm khô, dầu mè, tiêu trắng và rong biển nướng vào, đảo nhẹ đều. Đun canh sôi lần nữa, cho trứng gà đánh tan vào.

Khuấy đều trứng cho chín rồi rắc hành lá vào nồi canh. Tắt bếp, múc canh rong biển khô trứng gà tôm khô ra tô và thưởng thức.

Các bước nấu canh rong biển khô với trứng gà, ruốc tôm khô thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: The Woks of Life

4. Cách làm canh rong biển khô với trứng gà kiểu Nhật 4.1. Nguyên liệu

Kakitamajiru là tên gọi món canh trứng nấu với nước dùng dashi kiểu Nhật. Món canh này có hương vị tinh tế, thích hợp để bổ sung vào thực đơn bữa ăn ấm cúng của gia đình. Bạn thậm chí có thể biến tấu món canh này với rong biển khô tùy theo khẩu vị. Nguyên liệu gồm có:

2 cốc nước dùng dashi

1 quả trứng gà lớn (đánh tan)

20 gram rong biển khô (xé nhỏ)

2 thìa cà phê rượu sake

1 thìa cà phê nước tương

1/2 thìa cà phê muối kosher/ muối biển

1 thìa cà phê bột bắp

2 thìa cà phê nước lọc

1 nhánh hành lá cắt nhỏ

4.2. Cách nấu canh rong biển khô trứng gà kiểu Nhật

Trong chén nhỏ, hòa tan bột bắp với nước lọc tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cho nước dùng dashi vào nồi, cùng với rượu sake và muối, bắc lên bếp, đun sôi. Thêm rong biển khô, và nước tương tạo hương vị cho nước dùng. Nếu cần, bạn có thể thêm ít muối vào cho vừa khẩu vị, đun lửa vừa.

Nước canh sôi lăn tăn, khuấy đều chén bột bắp pha loãng lên rồi chế vào nồi canh, khuấy đều. Vặn nhỏ lửa, đun nước canh sủi bọt thì từ từ đổ trứng đã đánh vào, quấy nhẹ đều tay với chuyển động tròn từ tâm của nồi ra ngoài theo hình xoắn ốc.

Trứng vừa chín tới thì tắt bếp. Múc canh trứng sake rong biển ra tô và thêm hành lá, thưởng thức!

Thành phẩm món canh trứng rong biển khô kiểu Nhật. Ảnh: The Woks of Life

Trúc Nguyễn

Đăng bởi: Diệu Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu canh rong biển trứng gà thơm ngon, không tanh

Cách Nấu Súp Cua Nấm Đông Cô Có Nước Dùng Ngọt, Không Bị Tanh

Cách nấu súp cua nấm đông cô chuẩn vị phải đảm bảo được 3 tiêu chí: nước dùng ngọt tự nhiên, súp không có vị tanh và không chảy nước. Và để làm được điều đó, người nấu cần biết một vài bí quyết nhỏ trong từng công đoạn thực hiện. Ở chia sẻ sau, chúng mình sẽ tiết lộ tới bạn đọc tất cả những bí quyết như thế. Mời bạn cùng theo dõi nha.

1. Nấu súp cua nấm đông cô cần nguyên liệu gì?

Để có món súp cua nấu với nấm đông cô ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau.

Nửa kg xương đùi gà

1 con cua tầm nửa kg

30 quả trứng cút

3 quả trứng gà

4 cái trứng vịt bắc thảo

20 gram nấm đông cô

1 củ sắn

1 củ cà rốt

200 gram bột năng

2 trái bắp ngọt

12 cây ngò rí

Hành lá

Gia vị: Muối, đường phèn, tiêu, dầu mè…

Bí quyết chọn nguyên liệu nấu súp cua ngon:

Nên chọn xương đùi gà tươi, nếu có điều kiện có thể thêm một phần ức gà để nước dùng ngọt hơn.

Với ngò rí, bạn đọc chọn loại ngò có gốc to để nấu nước dùng thơm hơn.

Cua nên chọn cua đực để có nhiều thịt.

Một số nguyên liệu chính cho món súp cua nấu nấm đông cô. Ảnh: Youtube Natha Food

2. Hướng dẫn cách nấu súp cua nấm đông cô có nước dùng ngọt, súp sánh mịn nhất 2.1. Sơ chế các nguyên liệu, nấu nước dùng gà

Món súp cua luôn có nhiều nguyên liệu, vì thế khâu sơ chế cần làm cẩn thận, tỉ mỉ để món súp cua thành phẩm thơm ngon nhất.

2.1.1. Chi tiết cách sơ chế các nguyên liệu

Nấu một nồi nước sôi, cho vào một muỗng cà phê muối. Nước sôi thì cho xương gà vào trụng sơ, sau đó vớt ra và rửa sạch với nước lạnh.

Cho xương gà vào với 2 lít nước lọc và nấu nước dùng trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Cua rửa và chà sạch sau đó đem đi hấp trong 10 phút để chín.

Trứng bắc thảo và trứng cút đem luộc chung. Khi nước bắt đầu sôi thì vớt trứng bắc thảo ra trước để tránh trứng nứt. Riêng trứng cút luộc thêm tầm 2 phút.

Nấm đông cô rửa sạch và đem ngâm nước để ra bước nước đen. Lưu ý, nên thay nước trong quá trình ngâm nấm đông cô và rửa sạch thêm một lần trước khi đem thái sợi mỏng.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái hạt lựu.

Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng to.

Bắp rửa sạch, cắt làm 4 phần.

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Nêm mỗi chén nửa muỗng cà phê hạt nêm và đánh tan.

Ngò rí, hành lá rửa sạch. Riêng gốc ngò rí để riêng để nấu nước dùng.

Việc thêm gốc ngò rí vào hầm sẽ khiến nước dùng món súp thơm, ngọt tự nhiên hơn. Ảnh: Youtube Natha Food

2.1.2. Cách nấu nước dùng gà ngọt, thơm cho món súp cua

Khi xương gà đã hầm được hơn 1 giờ đồng hồ thì cho củ sắn, bắp, gốc ngò vào hầm.

Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn.

Đun hỗn hợp nước dùng trên với lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ. Sau đó vớt 2 khúc bắp ra, dùng dao thái hạt để bỏ vào súp ở phần sau.

Bắp sau khi hầm với nước dùng 1 tiếng thì vớt 2 khúc ra thái hạt để nấu súp. Ảnh: Youtube

2.1.3. Cách nấu súp cua nấm đông cô ngon, sánh mịn

Tiếp tục nấu nước dùng cho sôi, sau đó cho cà rốt vào. Tiếp tục nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2-3 muỗng cà phê hạt nêm.

Cho toàn bộ bắp thái hạt, trứng cút, nấm đông cô vào khuấy đều, chờ sôi lại.

Bột năng hòa tan với nước lọc và cho vào nồi súp đang sôi (khoảng 9 – 10 muỗng canh).

Nồi súp sôi lại thì cho lòng trứng trứng gà vào trước, vừa cho vào vừa khuấy để trứng không vón cục. Sau đó cho lòng đỏ vào khuấy đều toàn bộ nồi súp theo 1 chiều.

Nấu thêm khoảng 15 – 20 phút cho tất cả chín đều. Bước này không khuấy.

Hoàn thành món súp, múc ra tô khi súp còn nóng. Thêm trứng bắc thảo, ngò rí, hành lá, dầu mè và tiêu xay vào và thưởng thức.

Món súp cua nấm đông cô thành phẩm sánh mịn, thơm và ngọt tự nhiên. Ảnh: Youtube

3. Một số bí quyết trong cách nấu súp cua nấm đông cô ngon nhất

Bí quyết nấu nước dùng ngon: Nấu với lửa lớn để nước dùng sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và tuyệt đối không khuấy xương trong quá trình hầm.

Với nấm đông cô cần ngâm với nước ấm và cứ 5 phút thay nước một lần. Trước khi thái mỏng thì cần rửa sạch để tránh khi nấu nấm sẽ tiết ra màu đen khiến món súp không bắt mắt.

Trứng bắc thảo chỉ luộc sơ, khi nước bắt đầu sôi thì vớt ra để tránh trứng vỡ, dễ bị tanh.

Bắp đem hầm với nước dùng và dùng dao thái hạt. Không nên dùng tay tách hạt vì dễ bị sáp, ăn súp không ngon.

Đức Lộc

Đăng bởi: Huệ Đặng Thị

Từ khoá: Cách nấu súp cua nấm đông cô có nước dùng ngọt, không bị tanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Nước Lẩu Cá Ngon, Không Tanh Tại Nhà trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!