Xu Hướng 2/2024 # Cách Thắt Nơ Váy Đơn Giản Mà Trẻ Trung, Thanh Lịch # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thắt Nơ Váy Đơn Giản Mà Trẻ Trung, Thanh Lịch được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại sao cần thắt nơ váy?

1. Thắt nơ váy giúp bạn tạo sự thu hút cho ngoại hình

Thắt nơ váy là thao tác cuối cùng khi bạn phối đồ. Những chiếc váy xinh xắn sẽ giúp cho ngoại hình của bạn trong nữ tính, thanh lịch, sang trọng và đẳng cấp hơn. Đấy là lý do vì sao những quý cô hiện đại của chúng ta chịu dành ra ít phút mỗi ngày để thắt một chiếc nơ nhỏ xinh trên váy của mình.

2. Thắt nơ váy giúp chiếc váy của bạn mang nhiều phong cách khác nhau

Hơn nữa cùng với một chiếc váy nếu bạn có nhiều cách thắt nơ váy khác nhau thì chắc váy đó sẽ mang cho mình những phong cách khác nhau, giúp người mặc làm mới ngoại hình của mình. Thắt nơ váy cơ thể thay thế cho chiếc thắt lưng của bạn và thậm chí chúng còn có thể “hô biến” một kiểu đầm này thành kiểu đầm khác luôn đấy. Điển hình một chiếc đầm suông dáng rộng, sau khi được thắt nơ xong sẽ trở thành một chiếc váy bó eo cực kì nữ tính, đáng yêu. Thật tuyệt vời đúng không nào!

3. Thắt nơ váy giúp bạn khoe dáng

Đặc biệt thắt nơ váy còn giúp cho phần eo của bạn có điểm nhấn, trở nên thon gọn tức thì. Thậm chí những ai có vòng 2 không quá thon gọn cũng có thể nhờ những chiếc nơ này để che giấu khuyết điểm đó cho mình. Lúc này mọi người chỉ tập trung vào chiếc nơ duyên dáng, nhỏ xinh kia thôi mà ngó lơ đi phần eo thừa mỡ của bạn đấy!

Hướng dẫn cách thắt nơ váy

1. Cách thắt nơ váy hình cánh bướm hai vạt

Cánh bướm hai vạt là cách thắt nơ váy điệu đà và quen thuộc nhất đối với đông đảo chị em. Những vạt vải mềm mại được quấn lại cùng nhau để tạo thành hình một cách bướm tung bay sẽ giúp cho ngoại hình của bạn nổi bật dễ dàng. Đồng thời cách thắt nơ váy này lại phù hợp luôn cả cho nơ cổ hay nơ túi xách.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn giữ dải nơ thật thẳng, không bị xoắn vào nhau.

Bước 2: Bạn gấp dải nơ thành 3 nếp gấp hoặc nhiều hơn tùy theo sở thích của mình.

Bước 3: Bạn bắt chéo vòng gấp đầu bên trái lên vòng gấp đầu bên phải thật nhẹ nhàng.

Bước 4: Bạn gập vòng gấp đầu bên trái xuống vòng gấp đầu bên phải rồi luồn ra khỏi vòng tròn đó một cách nhẹ nhàng.

Bước 5: Bạn nắm đầu mỗi vòng gấp rồi kéo căng ra.

Bước 6: Bạn điều chỉnh hình dáng chiếc nơ sao cho cân đối.

2. Cách thắt nơ váy hai vạt

Cách thực hiện

Bước 2: Bạn vòng dải nơ qua eo.

Bước 3: Bạn tiến hành thắt nút đơn giản ở giữa.

3. Cách thắt nơ váy bản to

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn chuẩn bị một vạt vải rồi vòng qua eo và thắt nút đơn giản. Lúc này bạn sẽ có 2 vạt nơ phủ xuống.

Bước 2: Bạn dùng tạo nếp gấp lò xo cho một vạt rồi chụm những nếp gấp lò xo này lại thành chùm.

4. Cách thắt nơ váy cánh bướm một vạt 

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn giữ vạt nơ thẳng, không bị nhăn hay xoắn lại với nhau.

Bước 2: Bạn tiến hành vòng vạt nơ qua eo rồi thắt nút đơn giản sao cho tạo thành một vạt dài và một vạt ngắn.

Bước 3: Bạn gập phần vạt nơ dài rồi luồn phần vạt nơ ngắn xuống dưới.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Thắt Nơ Dây Giày Vừa Đẹp Vừa Dễ Ai Cũng Làm Được

1. Một số lỗi thường gặp khi thắt nơ dây giày

Nút thắt không đúng hình dạng chiếc nơ, hai bên to nhỏ không đều trông mất thẩm mỹ.

Nơ thắt không cân, lệch theo chiều dọc giày.

Nút thắt dễ dàng tụt ra.

Vậy cách thắt nơ dây giày đúng sẽ đem đến kết quả như nào:

Nút thắt nơ được cân bằng ở giữa.

Nút thắt chặt và sẽ khó bung ra.

Khi thắt xong, giày ôm vừa chân của bạn.

2. Công dụng của việc thắt nơ dây giày đúng

Biết được cách thắt nơ dây giày đúng sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn hơn bạn nghĩ đấy. Có thể kể ra một vài lợi ích như:

Khi biết cách thắt nơ dây giày đúng, 2 bên dây nơ sẽ được cân bằng ở giữa giày trông sẽ đẹp hơn.

Mối buộc chặt khó có thể tuột ra trong quá trình di chuyển.

Giày ôm vừa chân khiến bạn có cảm giác thoải mái khi bước đi.

Cách thắt nơ dây giày đúng sẽ khiến bạn cảm thấy chắc chân. Có cảm giác thoải mái bước đi cũng như chạy nhảy mà không lo gặp bất cứ vấn đề gì.

Tiết kiệm thời gian thắt và buộc lại dây giày

Thể hiện được phong cách và tính cách riêng của bạn.

Ngược lại, nếu không biết cách thắt nơ dây giày đúng sẽ gặp phải 2 vấn đề chủ yếu như sau. Thứ nhất là trông dây giày luộm thuộm, mất thẩm mỹ khiến vẻ ngoài của bạn không được chỉnh chu. Thứ hai là dây giày sẽ bị lỏng và có thể bị tuột bất cứ lúc nào. Bạn sẽ phải buộc dây giày lại liên tục và điều này sẽ khá khó chịu. Thậm chí trong trường hợp tệ hơn, việc dây giày bị rớt ra sẽ khiến bạn bị ngã và vấp té dẫn đến chấn thương.

Vì vậy, chỉ cần biết một kiến thức nhỏ như cách thắt nơ dây giày đúng là bạn có thể mang giày thoải mái và đẹp nhất rồi đấy!

3. Cách thắt nơ dây giày đúng

Như đã nói ở trên, nếu bạn buộc nơ dây giày không đúng cách thì sẽ rất dễ bị lỏng và tuột ra, thậm chí còn trông không được đẹp nữa. Vậy cách thắt dây giày hình nơ đúng cách là như thế nào?

Hai loại nút này rất dễ để phân biệt, bạn hãy thử quan sát khi buộc xong nếu cả hai đầu dây cùng nằm bên trên hoặc cả 2 đầu dây cùng nằm dưới là nút dẹt. Còn nếu mỗi bên có 1 sợi nằm trên và nằm dưới là nút bò.

4. Cách thắt nơ dây giày đá bóng

Là một người yêu thích chơi thể thao hoặc các vận động viên thi đấu thì việc tuột dây giày sẽ ảnh hưởng rất lớn trên sân đấu. Đại loại như, trong quá trình luyện tập hay thi đấu thì đó là điều cấm kỵ không cho phép xảy ra. Vì vậy cách thắt nơ dây giày đá bóng phải đảm bảo dây giày được buộc chặt và chắc hơn thắt nơ dây giày sneaker nhiều.

Bước 1: Trước hết, phải xỏ chân vào giày chưa được xâu dây. Giữ cả hai đầu của một sợi dây giày để xác định điểm giữa của dây và đặt chúng ở lỗ giày đầu tiên tính từ mũi giày lên.

Bước 2: Xỏ hai đầu dây vào cặp lỗ dưới cùng của giày cho đến khi đoạn dây nằm giữa hai lỗ. Xỏ đầu dây bên phải qua lỗ bên trái vào lỗ kế trên. Kéo dây thẳng sau đó xỏ đầu dây bên trái vào lỗ bên phải cùng hàng, để tạo thành hình chữ “X”.

Bước 3: Tiếp theo, luồn mỗi đầu dây vào lỗ đối diện của nó tạo thành hình chéo. Kéo chặt ở mỗi lỗ khi luồn dây để giày có thể ôm sát bàn chân hơn.

Bước 4: Buộc hai dây giày ở cặp lỗ cuối cùng gần mắt cá chân. Thắt nút giày theo cách cơ bản nhất

Sau khi thực hiện cách thắt nơ dây giày thì bạn nên đi bộ xung quanh để kiểm tra. Xem thử việc thắt nút dây giày có làm chân bạn thoải mái hay không. Chỉnh sửa lại dây giày nếu cần thiết.

5. Những lưu ý về cách thắt nơ dây giày

Phải căn chỉnh làm sao để 2 đầu dây được bằng nhau.

Nếu như bạn thắt bị ngược hay bị lỏng hãy kiểm tra lại ngay từ nút thắt đầu tiên. Nếu có sai sót phải điều chỉnh hoặc thay đổi lại ngay.

Không nên thắt nơ hay buộc nút quá chặt. Điều đó, sẽ khiến cho đôi giày bị dúm lại và đặc biệt là sẽ gây khó chịu cho đôi chân khi cử động.

Biên tập: Ánh Tuyết

Đăng bởi: Cây Vĩ Cầm

Từ khoá: Cách thắt nơ dây giày vừa đẹp vừa dễ ai cũng làm được

Tổng Hợp 10 Cách Chế Biến Thanh Long Đơn Giản Tại Nhà

1. Cách chế biến bánh mì thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Bột mì

Sữa bột nguyên kem

Sữa đặc

Men nở

Dầu ăn/bơ

Đường

Cách chế biến thanh long làm bánh mì:

Gọt vỏ thanh long và bỏ phần thịt quả. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn nếu bạn nhào bột bằng tay. Hoặc chỉ cần cắt nhỏ nếu bạn đang nhào bột bằng máy.

Cho hết các nguyên liệu vào máy và nhào bột trong 20 phút. Nếu nhào bột bằng tay thì nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay.

Sau khi nhào xong, bạn chia bột bánh mì thành các phần bằng nhau tùy theo kích thước nhân bánh mà bạn muốn. Sau đó, bạn nặn bánh mì thành hình tròn như bánh hamburger hoặc cán dài như bánh mì dài thông thường.

Sau khi tạo hình cho bánh vào khay có bọc màng bọc thực phẩm, ủ nơi kín gió cho đến khi bánh nở gấp đôi.

Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C. Dùng bình xịt tưới đều nước lên bề mặt bánh, dùng dao sắc, rạch sâu 45 độ.

Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong khoảng 3 – 5 phút. Quan sát mặt bánh khô thì mở lò phun nhanh nước lên bề mặt bánh một lượt và hạ nhiệt độ xuống 200 độ C. Tiếp tục nướng khoảng 5 phút, mở nhanh lò với nước lần cuối và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Cách chế biến thanh long làm bánh mì

2. Cách chế biến thanh long dầm

Nguyên liệu:

Thanh long

Chanh tươi

Mật ong

Sữa đặc có đường

Sữa tươi có đường

Hạt é

Đá bào

Cách làm thanh long dầm:

Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước. Thêm lát chanh tươi dùng để trang trí thêm phần bắt mắt.

Gọt vỏ thanh long, lấy phần thịt bên trong và cắt thành hình hạt lựu. Bạn nên múc riêng một vài viên thanh long để trang trí và dùng kèm với sinh tố.

Sau đó, cho toàn bộ phần thanh long vào máy xay sinh tố, thêm 20ml mật ong, 1 ít nước cốt chanh, 30ml sữa đặc có đường và 100ml sữa tươi, xay cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn.

Cho đá bào đã chuẩn bị sẵn vào máy xay và tiếp tục xay thêm 3-5 phút. Trong quá trình này, bạn có thể nếm sinh tố để tăng giảm độ ngọt bằng mật ong hoặc sữa đặc.

Rót sinh tố ra ly, thêm phần thanh long còn dư và 2 lát chanh mỏng vào. Nếu thích, bạn có thể rưới thêm một chút sữa đặc lên trên cùng với 1-2 thìa hạt húng quế để tăng hương vị và trông hấp dẫn hơn.

Cách chế biến thanh long dầm

3. Cách chế biến kem thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Nước cốt chanh

Đường trắng

Sữa đặc có đường

Sữa tươi

Kem tươi

Cách chế biến thanh long làm kem:

Thanh long rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khối vuông.

Trộn thanh long với nước cốt chanh và đường trắng trong một chiếc bát lớn. Sau đó, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, cho vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp qua rây nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn cặn.

Sau khi lọc kỹ, bạn cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm sữa tươi, sữa đặc và kem sữa đã chuẩn bị sẵn vào. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn kem, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ sau 30 phút, bạn lấy kem ra và trộn bằng tay, sau đó lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lặp lại bước này 6-7 lần liên tiếp cho đến khi kem dần bông xốp.

Cách chế biến thanh long làm kem

4. Cách chế biến rượu thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Đường phèn

Rượu trắng

Bình ủ rượu

Cách chế biến thanh long thành rượu:

Phần thịt quả thanh long rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Cho tất cả 600g thanh long vào hầm rượu theo công thức: Cứ 1 lớp thanh long thì 1 lớp đường phèn mỏng.

Đổ rượu vào bình ủ, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khoảng 3 tháng, bạn mở chai rượu ra và ngửi. Nếu bình rượu tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, bạn hãy lấy rượu để lọc bỏ xác thanh long, đổ lại nước vào bình và bắt đầu sử dụng.

Mỗi lần uống rượu thanh long, bạn múc ra lượng phù hợp, thêm ít đá và lắc đều trước khi sử dụng.

5. Cách chế biến siro thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Nước

Đường

Quả tắc

Nước lạnh

Đá viên

Cách chế biến thanh long làm siro:

Cắt đôi quả thanh long, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ phần thịt quả thanh long, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Thanh long sau khi xay xong sẽ được lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Sau đó, bạn cho nước thanh long vào nồi, thêm nước và đường vào, khuấy đều, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hết thì tắt bếp.

Cắt đôi quả quất, ép lấy nước rồi cho phần nước quất vào nồi nước cốt thanh long, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp siro nguội hẳn.

Đổ siro vào lọ sạch, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần. Khi uống, bạn chỉ cần rót siro ra ly, thêm một chút nước lọc sau đó để có độ ngọt mong muốn, thêm đá bào hoặc đá viên vào ly và thưởng thức.

Cách chế biến thanh long làm siro

6. Cách chế biến thạch thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long

Đường trắng

Bột rau câu

Lá dứa

Khuôn đổ rau câu

Cách chế biến thanh long làm thạch rau câu:

Cắt đôi quả thanh long, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn lấy nước.

Tiếp theo, bạn cho bột thạch và đường vào nồi nước lọc. Khuấy đến khi đường hòa tan. Tiếp theo, bỏ lá dứa vào nồi, bật bếp và khuấy đều để dậy mùi thơm của lá dứa.

Khi nồi nước sôi, bạn tắt bếp và để nguội trong 15 phút. Lấy lá dứa dại trong nồi để nguội khi chúng nở ra. Đổ nước thanh long vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nước thanh long.

Bắt đầu đổ hỗn hợp đã hoàn thành vào từng hộp khuôn thạch. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Cách chế biến thanh long làm thạch rau câu

7. Cách chế biến salad thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long

Tôm

Cồi sò điệp

Cần tây

Sốt mayonnaise

Rượu trắng

Bơ lạt

Muối, ngò tây, tiêu

Cách chế biến thanh long làm món salad:

Tôm thì đem sơ chế sạch rồi luộc chín. Cồi sò điệp rửa sạch, ngâm rượu trắng và nước muối. Đun nóng chảo với chút bơ, cho sò và tôm vào xào nhanh tay, vớt ra đĩa.

Gọt vỏ thanh long, cắt thanh long thành những miếng vuông cỡ 2cm.

Cần tây cắt nhỏ, luộc chín, ngâm nước lạnh có pha muối, dầu, tiêu.

Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.

Cách chế biến thanh long làm salad

8. Cách chế biến chè thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long trắng

Thanh long đỏ

Nước cốt dừa

Đường phèn

Cách chế biến thanh long nấu chè:

Thanh long đỏ và thanh long trắng, gọt bỏ vỏ, lấy thịt cắt miếng vuông 1,5cm, để riêng từng loại.

Thêm đường phèn và nước cốt dừa vào nấu cho đến khi đường tan hết.

Tiếp theo, bạn cho phần thanh long ruột trắng vào nồi nước cốt dừa vẫn đang đun trên bếp. Khi nồi chè sôi nhẹ thì cho thanh long ruột đỏ vào, khuấy đều một lần rồi tắt bếp.

9. Cách chế biến nước ép thanh long

Nguyên liệu:

 Thanh long ruột đỏ

 Chanh

 Đá viên

Cách chế biến thanh long thành nước ép:

Mua thanh long đỏ về gọt vỏ, cắt múi cau nhỏ vừa đủ to cho vào máy ép.

Tiếp theo, bạn cho từng miếng thanh long đã cắt nhỏ vào máy ép trái cây và ép cho đến khi ra hết nước thanh long thì chuẩn bị một chiếc ly, cho đá viên vào.

Với 2 quả chanh, bạn vắt lấy nước cho vào một chiếc bát nhỏ và bỏ hết hạt chanh đi.

Sau đó, từ từ rót vào ly nước cốt thanh long rồi đến nước cốt chanh và khuấy đều cho hòa quyện. Bạn có thể cắt một lát chanh để trang trí trên ly và mời bạn bè cùng thưởng thức.

Cách chế biến thanh long làm nước ép

10. Cách chế biến trà thanh long

Nguyên liệu:

 Trà đen

 Puree thanh long đỏ

 Siro đường

 Đá

Cách chế biến thanh long mới lạ:

Pha trà với nước sôi theo tỷ lệ 1:30 (3 gam: 90ml nước sôi), sau khi pha thêm nước sôi vào.

Bạn ủ khoảng 8 – 15 phút thì lọc trà lấy nước cốt.

Bạn cho 90 ml trà với 40 ml thanh long đỏ, 10 ml siro đường xay nhuyễn và đá viên rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình lắc.

Bạn lắc đều bình cho đến khi thấy bình lắc nguội tức là các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì bạn đã có ngay ly trà thanh long đỏ.

Đăng bởi: Lê Tuấn

Từ khoá: Tổng hợp 10 cách chế biến thanh long đơn giản tại nhà

Cách Làm Món Nem Rán Chay Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Để làm món nem rán chay, mọi người cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

Bánh đa nem

Đậu phụ: 3 miếng

Miến khô: 50 gram

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100 gram

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau mùi

Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn,….

Rau thơm ăn kèm

Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu tùy thuộc vào khẩu phần ăn và sở thích của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món nem rán chay

Cách làm món nem rán chay ngon tại nhà

Món nem rán là món ăn mang hương vị hài hòa, thơm ngon mà không bị ngán. Đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là những người đang ăn chay. Cách nấu món nem rán chay khá đơn giản, bao gồm các bước sau:

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau củ (cà rốt, hành lá, hành tây, rau mùi, giá đỗ) rửa sạch. Sau đó, cà rốt thái sợi nhỏ, hành tây thái hạt lựu nhỏ. Còn rau mùi, giá đỗ, hành lá để ráo nước và thái nhỏ.

Đậu phụ rửa sạch, đem nghiền nhỏ

Mộc nhĩ, nấm hương, miến khô đem ngâm với nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ.

2. Bước 2: Chuẩn bị nhân nem

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào bát lớn để làm nhân. Tiếp theo, mọi người cho thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên. Việc thêm các loại rau thơm, hạt tiêu vào nhân sẽ giúp món nem chay rán thơm và ngon hơn. Mọi người lưu ý nên trộn đều và nhẹ tay để nguyên liệu được hoàn quyện vào nhau, nhân nem sẽ ngon và đậm đà hơn.

Món nem chay rán là món ăn quen thuộc trong thực đơn người Việt

3. Bước 3: Cuốn nem rán

Trải bánh đa nem lên một mặt phẳng như thớt, đĩa, khay để tiến hành cuốn nem rán. Mọi người cho phần nhân nem lên trên bánh đa nem, sau đó cuốn nem đều tay. Bạn nên lưu ý không nên cuốn quá chặt sẽ khiến nem bị vỡ, rách vỏ nem. Đồng thời, cũng không nên cuốn quá lỏng, nem sẽ bung ra và không có hình dạng đẹp. Mọi người hãy làm lần lượt cho đến khi hết phần nhân nem thì có thể chuyển sang bước tiếp theo.

4. Bước 4: Rán nem chay

Để rán nem chay, trước hết, bạn cần cho chảo rán lên trên bếp, cho dầu nhiều để có thể ngập nem. Chờ đợi một vài phút để dầu trong chảo nóng lên, khi dầu trong chảo sôi và xuất hiện bọt khí lăn tăn thì bạn có thể cho nem chay vào để rán.

Bạn nên lưu ý thả từng chiếc nem rán vào, khi thả nem vào chảo phải cẩn thận để nem không bị bung ra và giữ được hình dạng đẹp nhất. Bạn có thể rán nem chín hoàn toàn và sắp ra đĩa, hoặc cũng có thể rán sơ qua, chờ đến lúc gần ăn rán lại nem cho nóng giòn.

CГЎch lГ m mГіn nem rГЎn chay ngon tбєЎi nhГ

Sau khi rán nem xong, bạn nên để nem vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu. Điều này sẽ hạn chế dầu mỡ ngấm trong nem rán, như vậy, khi ăn nem mọi người sẽ không bị ngấy do có quá nhiều dầu chiên.

Đăng bởi: Như Ngô

Từ khoá: Cách làm món nem rán chay đơn giản mà ngon tại nhà

Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Kiểu Miền Trung Và Miền Nam

Bánh xèo là món ăn cực kì quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, miền Nam và miền Trung có những cách làm khác nhau với hương vị mang đậm hương vị cũng như chất riêng của từng miền. Cùng tìm hiểu cách làm bánh xèo miền Nam và miền Trung cũng như sự khác biệt giữa trong món ăn giữa hai miền này.

Sự khác nhau giữa bánh xèo miền Trung và bánh xèo miền Nam

Sở dĩ có tên bánh xèo là do khi đổ, bánh phát ra tiếng xèo xèo rất vui tai nên người ta đã lấy đặt tên cho món ăn. Bánh xèo miền Nam và miền Trung nhìn bên ngoài có vẻ hai loại bánh này đều giống nhau nhưng trên thực tế chúng khá khác nhau về bột làm, nguyên liệu cũng như hương vị.

Bánh xèo miền Trung

– Bánh xèo miền Trung mang đậm hương vị biển với nguyên liệu chính dành cho phần nhân là hải sản tươi sống khiến những ai ăn vào đều mang một cảm giác miên man khó cưỡng lại.

– Phần bột của bánh được pha từ bột gạo là chính có cho vào một chút bột nghệ để tạo màu vàng đẹp cùng nước cốt dừa để bánh có vị beo béo, thơm lừng.

cách làm bánh xèo

– Khác với miền Nam, người miền Trung đổ bánh xèo nhỏ hơn nhiều. Nếu bạn ăn một cái bánh xèo miền Nam là đã cảm thấy no thì với bánh xèo miền Trung bạn phải ăn từ 3 đến 4 cái mới có được cảm giác no.

– Cách đổ của bánh xèo miền Trung cũng không giống với miền khác, người dân nơi đây dùng khuôn để đổ bánh xèo. Những chiếc khuôn tròn nhỏ nhỏ được làm bằng gang rất chắc chắn, chỉ vừa đủ để bạn có thể đổ một cái bánh xèo khoảng tầm 15 đến 19 cm.

– Một điều làm nên độ ngon của bánh xèo miền Trung chính ở độ giòn rụm của bánh. Người đổ thường dùng khá nhiều dầu để bánh được giòn và cũng bởi vì kích thước bánh nhỏ nên mức độ bánh giòn rất nhanh, dễ dàng. Khi cuốn cùng bánh tráng càng tăng thêm độ ngon và không gây ngán cho người ăn.

cách làm bánh xèo

– Thêm một lí do nữa khiến bánh xèo miền Trung được ưa thích vì nhân bánh là những con tôm to hay những con mực ống vừa vặn nằm đủ trong một cái bánh hoặc mực được cắt khoanh cho vào, kèm theo một chút giá để tăng hương vị và giảm độ ngán của bánh.

– Ngoài ra, nét đặc trưng của bánh xèo miền Trung còn là nước chấm, ngoài nước mắm chua ngọt ra thì người dân miền Trung còn đặc biệt ăn bánh xèo cùng với mắm nêm.

– Bánh xèo miền Trung hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà khi cuốn cùng bánh tráng, rau xanh các loại và nước chấm. Chỉ cần thưởng thức qua một lần là bạn sẽ nhớ mãi hương vị khó quên của món ăn.

cách làm bánh xèo

Bánh xèo miền Nam

– Khác với bánh xèo miền Trung, người dân miền Nam dùng bột bánh xèo đã được pha sẵn, có bán ở khắp các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị rất dễ dàng để tìm mua. Với bột này, bạn không cần phải pha hỗn hợp gì nhiều và khá dễ dàng cho những ai lần đầu muốn đổ bánh xèo. Trong bột bánh còn có một ít hành lá để tạo màu sắc cũng như hương vị cho bánh.

cách làm bánh xèo

– Một điểm khác biệt giữa bánh xèo miền Nam và miền Trung là miền Nam đổ bánh xèo trong chảo lớn chứ không dùng khuôn như bánh xèo miền Trung. Và điểm đặc trưng ở của bánh xèo Nam Bộ chính là độ lớn của nó. Bánh khá to với topping khá nhiều trong đó, bạn chỉ cần ăn một cái là đã có cảm giác no rồi đấy.

cách làm bánh xèo

– Thưởng thức bánh xèo Nam Bộ bạn sẽ cảm nhận được bánh không giòn như bánh xèo miền Trung mà khá mềm, dai dai. Bánh chỉ giòn ở phần rìa khi vừa ra lò và bạn nên ăn ngay khi bánh còn nóng sẽ ngon hơn nếu để nguội.

– Nếu bánh xèo miền Trung dùng khá nhiều dầu thì bánh xèo miền Nam chỉ cần phết một ít dầu dính chảo hay dùng mỡ heo, rồi đổ bột vào tạo thành lớp vỏ bánh mỏng khắp chảo.

– Người dân miền Nam chỉ chấm bánh xèo với nước mắm chua ngọt hay cuốn cùng bánh tráng, rau sống các loại.

cách làm bánh xèo

Cả bánh xèo miền Trung miền Nam đều mang trong mình vị ngon đặc trưng khác nhau của từng vùng và đều nhận được sự yêu thích của thực khách sau khi thưởng thức món ăn này. Thực ra cách làm bánh xèo hai miền đều khá dễ, bạn có thể tự làm tại nhà với công thức bánh xèo miền Trung và Nam Bộ sau đây.

Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Trung

200g Bột gạo

50ml Nước cốt dừa

1/2 muỗng Muối

1 muỗng Bột nghệ

1 muỗng Mè trắng

200g Tôm tươi

200g Thịt ba chỉ

200g Mực ống

1 củ Hành tây

100g Giá đỗ

100g Hành lá

1 chén Dầu ăn

2 muỗng Nước mắm

1 muỗng Đường trắng

2 trái Ớt

1 muỗng Nước cốt chanh

Cách làm Bánh xèo miền Trung

cách làm bánh xèo

Nguyên liệu làm Bánh xèo miền Nam

500g Bột bánh xèo

150g Bột chiên giòn

1 bó Hành lá

5 quả Trứng vịt

500g Thịt ba chỉ

500g Tôm tươi

300g Giá đỗ

1 lít Nước

500ml Nước cốt dừa

Cách làm Bánh xèo miền Nam

cách làm bánh xèo

Đăng bởi: Quyên Lê Hoàng Trúc

Từ khoá: Cách Làm Bánh Xèo Đơn Giản Kiểu Miền Trung Và Miền Nam

Cách Làm Bánh Căn Miền Trung Đơn Giản Chuẩn Vị Quê Hương

200g tôm

10 trái trứng cút

200g bột gạo

100g bột năng

100g đu đủ bào sợi

20g hành lá cắt nhuyễn

Tỏi băm, hành tím băm, ớt băm

Gia vị: Bột nghệ, giấm, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, giấm trắng, nước cốt chanh

Dụng cụ: Chảo khuôn đổ bánh căn (khuôn đổ bánh khọt), tô, dĩa, dao, muỗng, đũa, giấy thấm dầu..

Bước 1 Pha bột đổ bánh căn

Đầu tiên, bạn cho vào một tô lớn 200g bột gạo, 100g bột năng, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và 450ml nước, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi cho tiếp khoảng 20g hành lá cắt nhuyễn, khuấy nhẹ và để bột nghỉ 1 tiếng.

Bước 2 Sơ chế và ướp tôm

Kế tiếp, bạn đem 200g tôm đi rửa sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo, đem bỏ phần đầu và vỏ tôm đi rồi dùng dao rạch phần sống lưng để rút chỉ đen trên lưng tôm.

Sau đó, bạn tiến hành ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, trộn đều và để tôm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 3 Làm đu đủ chua ngọt ăn kèm

Bước tiếp theo, bạn cho lần lượt vào chén 2 muỗng canh giấm trắng và 2 muỗng canh đường, khuấy đều để hỗn hợp tan với nhau rồi cho tiếp 100g đu đủ bào sợi vào chén, sau đó để như vậy khoảng 1 tiếng để đu đủ ngấm đều gia vị.

Bước 4 Làm nước chấm ăn kèm

Để làm nước mắm chua ngọt ăn kèm với bánh căn, bạn cho lần lượt vào chén 10 muỗng canh nước mắm, 10 muỗng canh đường, 20 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm và 1 muỗng canh tỏi băm, sau đó khuấy đều hỗn hợp nước mắm chua ngọt.

Bước 5 Đổ bánh căn

Bắc loại chảo có khuôn để đổ bánh căn lên bếp, sau đó bạn cho ngập dầu ăn vào các khuôn bánh trong chảo và đun dầu nóng ở mức lửa nhỏ. Khi dầu đã sôi, bạn cho lần lượt vào các khuôn phần bột đã pha ở trên, trứng cút được đập vỡ và 1 – 2 con tôm, đậy nắp rồi tiếp tục chiên bánh trong khoảng 2 phút.

Advertisement

Khi mở nắp ra, bạn chiên bánh căn thêm khoảng 2 phút nữa, đến khi bánh vàng đều và tôm lẫn trứng cút đều đã chín hết thì bạn gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6 Thành phẩm

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết từ các nguyên liệu khác nhau, món bánh căn sau khi chế biến xong còn sẽ mang hương vị giòn rụm của lớp vỏ, sự tươi ngon, ngọt thịt của phần nhân tôm cũng như là vị bùi bùi, béo béo từ trứng cút, khiến bạn phải ngất ngây mà ăn mãi không ngừng được đó!

Vậy là chúng tôi đã chỉ xong cho bạn cách làm bánh căn miền Trung đơn giản chuẩn vị quê hương rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và chiêu đãi gia đình mình bằng một món ăn mộc mạc, dân dã nhưng cực kỳ ngon lành này đi nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thắt Nơ Váy Đơn Giản Mà Trẻ Trung, Thanh Lịch trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!