Xu Hướng 2/2024 # Cách Thờ Cúng Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thờ Cúng Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách thờ cúng Ông Cóc đúng chuẩn

Ý nghĩa của việc thờ cúng Ông Cóc

Ông Cóc hay còn có tên gọi khác “Thiềm Thừ” là một trong những linh vật phong thủy mang tài lộc, vượng khí cho gia chủ, tượng trưng cho con cóc 3 chân là linh vật dùng để huy tụ những nhân tài có năng lực rất mạnh giúp gia chủ thêm sức lực dồi dào, công việc làm ăn phát tài phát lộc.

Nguồn gốc Cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Theo truyền thuyết từ Trung Quốc, quan niệm người xưa truyền lại người ta tin rằng cứ vào mỗi dịp trăng tròn, nếu có cóc ngậm tiền xuất hiện ở gần nhà bạn nghĩa là bạn sẽ rất may mắn, sẽ nhận được những tin tốt lành trong công việc lẫn cuộc sống.

Cóc ngậm tiền được tả lại là có 3 chân, miệng ngậm một đồng tiền xu, có dáng vẻ dữ dằn và ở tư thế chuẩn bị nhảy vào nhà nhả tiền cho gia chủ. Chính bởi khả năng nhả tiền vô hạn của cóc 3 chân này nên dân gian mới coi đó là biểu tượng của tài vận, may mắn vì thế gọi là Cóc chiêu tài.

Cóc  ngậm tiền phong thủy còn mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống cho gia chủ. Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn mang lại bình an, giúp cho gia chủ hóa giả được những vận khí xấu từ bên ngoài vào, gia chủ tránh được nhiều tai họa và nguy hiểm. Vì thế người ta hay dùng cóc phong thủy để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa.

Khi nào nên có Ông Cóc?

Tùy theo tuổi và hoàn cảnh gia đình mà chúng ta có thể bày trí Ông Cóc. Trường hợp các gia đình đang hoạt động kinh doanh buôn bán, nếu có chú cóc ngậm tiền sẽ giúp tài lộc tăng tiến, thịnh vượng. Linh vật cóc còn giúp hạn chế xui rủi xảy ra và bảo vệ gia chủ giúp họ luôn có nhiều may mắn và thành công.

Dựa theo phong thủy, chúng ta căn cứ vào năm sinh và bản mệnh sẽ chọn cóc ngậm tiền có các màu khác nhau. Ví dụ với người mệnh Kim, Mộc và Thủy nên chọn cóc có màu vàng, xanh lá cây. Trường hợp bản mệnh thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ chúng ta nên chọn cóc có màu đỏ, tím hoặc vàng nâu.

Cách đặt Ông Cóc ở bàn Thần Tài Thổ Địa hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Cóc Thiềm Thừ là linh vật có xếp hạng quan trọng thứ hai trong phong thủy, chỉ đứng sau linh thú Tì Hưu. Người ta hay đặt cóc ngậm tiền trước cửa nhà, trên bàn làm việc, trong tiệm vàng để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền còn được tạo thành trên những chiếc nhẫn và đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa để mang đến may mắn nhiều hơn nữa.

Vị trí đặt Ông Cóc hợp phong thủy và đẹp nhất

Cách thờ Ông Cóc và vị trí đặt nên quan tâm:

+ Đặt ở 2 góc của cửa chính, hướng quay đầu vào trong nhà với ý nghĩa cóc ngậm tiền nhảy vào nhà mang tài lộc, phú quý đến cho gia chủ.

+ Đặt ở bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng quay nhất định phải quay vào trong nhà

+ Đặt ông cóc trên bàn thờ Thần Tài ở 2 góc trước của ban thờ Thần Tài – Thổ Địa, hướng quay đầu vào trong nhà.

Ngoài ra, Ông Cóc thần tài còn đươc mọi người đặt trên bàn làm việc ở công ty, văn phòng hay cửa hàng với ý nghĩa mang tài lộc và may mắn trong kinh doanh.

Lựa chọn theo màu sắc Cóc ngậm tiền để hợp với màu bản mệnh gia chủ

Nhiều người cho rằng trong phong thủy màu sắc có khả năng hỗ trợ, cần bằng và điều hòa âm dương cho nên việc lựa chọn một linh vật mang vận mệnh được gắn liền với 1 hoặc 1 vài màu sắc tương sinh, tương hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vạn sự như ý, phát tài phát lộc, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển.

Tham khảo một số màu sắc tương sinh với tuổi gia chủ

Những người mệnh Kim (gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001….)

Người mệnh Mộc (gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003….)

Người mệnh Thủy (gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997…..)

Người mệnh Hỏa (gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….)

Người mệnh Thổ (gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……)

Một số cấm kỵ khi thờ cúng Ông Cóc

Để tài lộc phú quý, hạn chế rủi ro chúng ta nên chú ý một số điều cơ bản như sau:

– Không thờ Ông Cóc chiêu tài ở những nơi ô uế như gần nhà vệ sinh, phòng ngủ….

– Thiềm Thừ cần Thủy tránh Hỏa, tránh đặt đối diện với bể cá hay hồ nước.

– Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không được sờ vào Cóc ngậm tiền.

– Khi muốn di chuyển cóc từ nơi này đến nơi khác cần dùng vải đỏ che đầu cóc.

Bên trên là một số thông tin kiến thức hay về cách thờ cúng Ông Cóc, hi vọng thông qua nội dung bài viết này sẽ giúp gia chủ có thêm thông tin bổ ích về việc thờ cúng Thiềm Thừ một cách đúng và chính xác nhất. Tuy nhiên, nội dung bài viết chỉ mang chất tham khảo dành cho ai có quan niệm tâm linh, chỉ mong việc thờ cúng này sẽ mang lại cho gia chủ thật nhiều tài lộc và may mắn, công danh sự nghiệp ngày càng phát triển, vạn sự như ý.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Thờ Cúng Ông Địa Thần Tài Hàng Ngày, Rằm, Mùng Một

Những điều cần biết về ông Địa – Thần Tài

Ông Địa và Thần Tài là 2 vị thần cai quản đất đai, nhà cửa trong ngôi nhà mà chúng ta sinh sống, mỗi nhà sẽ có một ông Địa và Thần Tài riêng. Theo quan niệm ngày xưa, mỗi vị sẽ đại diện cho 5 người:

Ông Địa là đại diện cho:

– Đông phương Thanh Đế

– Tây phương Bạch Đế

– Nam phương Xích Đế

– Bắc phương Hắc Đế

– Trung ương Huỳnh Đế

Ông Địa được biết đến là một người đàn ông với chiếc bụng phệ, thân tròn và để ngực trần, trên đầu có quấn khăn, tay cầm quạt với dáng vẻ an yên, bình thản. Những cửa hàng làm ăn, buôn bán thờ ông Địa với mong muốn được che chở và thu hút nhiều khách ghé vào tiệm.

Thần Tài là đại diện cho:

– Hắc Thần tài

– Thanh Thần Tài

– Xích Thần Tài

– Bạch Thần Tài

– Hoàng Thần Tài (vị thần này được xem là chủ chốt)

Tượng Thần Tài có hình dáng ông lão râu dài, trên tay có cầm thỏi vàng hay kim ngân lượng, đội mũ mão, trang phục chỉnh tề, trang nghiêm. Người ta thờ Thần Tài với mong muốn sẽ thu được nhiều điều may mắn, tài lộc, vinh hiển, làm ăn buôn bán thuận lợi.

Cách sắp xếp ông Thần Tài – Thổ Địa

1. Bàn thờ ông Địa – Thần Tài nên đặt vị trí nào trong nhà?

Đối với bàn thờ tổ tiên thường chúng ta sẽ đặt ở nơi cao, trang trọng tuy nhiên, đối với bàn thờ ông Địa – Thần Tài thì chúng ta nên đặt dưới đất, ở một góc nhà. Nơi đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài tốt nhất là ở một góc nhà.

Gia chủ nên chọn vị trí hợp tuổi với mình hoặc theo dòng khí hướng vào nhà. Gia chủ có thể đặt bàn thờ ông Địa – Thần Tài ở vị trí cung Thiên Lộc và Quý Nhân sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý phía sau bàn thờ ông Địa – Thần Tài phải có chỗ dựa vững chắc, không nên đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh hay nhà bếp để tránh sự ô uế. Không đặt bàn thờ ở nơi góc khuất vì sẽ bị hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

2. Nên sắp xếp các vị trí trên bàn thờ ông Địa – Thần Tài như thế nào cho đúng?

– Vị trí tượng Thần Tài, ông Địa: Gia chủ nên sắp xếp tượng Thần Tài, ông Địa ở vị trí như sau: từ ngoài nhìn vào bên trái là Thần Tài, bên phải là ông Địa. Lưu ý, sau khi thỉnh Thần Tài, ông Địa về cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

– Vị trí bát nhang: Bát nhang nên được đặt giữa bàn thờ Thần Tài, ông Địa. Trước khi đặt bát nhang cân chuẩn bị một số thủ tục như sau:

+ Mua bát nhang về rửa sạch, dùng rượu rừng để tẩy uế.

+ Trong bát nhang nên có cốt bao gồm tro trấu hay cát trắng tinh khiết và một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Gia chủ nên dán cố định bát nhang để tránh trường hợp làm đỏ trong khi lau dọn.

– Hũ muối, hũ gạo: Đặt 3 hủ nhỏ bao gồm: gạo, muối, nước nên đặt giữa Thần Tài, ông Địa. Những hũ này hãy để cuối năm thay đổi một lần, không cần thay thường xuyên.

– Lọ hoa tươi và đĩa trái cây: Gia chủ nên đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái theo hướng từ ngoài nhìn vào.

– Khay 5 chén nước: Gia chủ xếp 5 chén nước thành hình chữ Nhất. Ngoài ra cũng có thể bỏ khay và xếp thành hình chữ Thập tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển.

– Cóc ngậm tiền: Trên bàn thờ Thần Tài, ông Địa nhất định phải đặt Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm thừ. Buổi sáng gia chủ quay cóc ra ngoài để đón lộc, tối đến thì phải quay cóc vào trong để giữ lộc, tránh bị thất thoát.

– Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi: Ở phía ngoài cùng, gia chủ hãy mua một cái tô sứ nông lòng, đổ đầy nước và thả cánh hoa tươi vào để làm Minh Đường Tụ Thủy với ý nghĩa giữ tiền không bị trôi đi.

Sau khi mọi người đã biết cách bố trí bày thờ ông Địa – Thần Tài cho phù hợp thì chúng ta sẽ tìm hiểu cách cúng ông Địa – Thần Tài sao cho đúng với phong tục để cầu may mắn, tài lộc.

Cách cúng ông Địa – Thần Tài hàng ngày

Cúng ông Địa – Thần Tài hàng ngày gia chủ nên đặt hộp bánh, đĩa hoa quả, chén nước, hoa tươi và mỗi ngày nên thực hiện những việc sau đây:

– Thắp hương bàn thờ đều đặn từ 6h – 7h sáng và 6h-7h chiều.

– Mỗi lần thắp hương chỉ nên thắp 5 cây nhang.

– Khi thắp hương, gia chỉ hãy thay nước trắng, nước trong lọ hoa.

– Lau bàn thờ đều đặn hàng tháng và đừng quên tắm cho Thần Tài, ông Địa vào những ngày cuối tháng hoặc 14 âm lịch mỗi tháng bằng nước lá bưởi, rượu pha nước.

Cách cúng ông Địa – Thần Tài vào ngày vía Thần Tài, ngày rằm, mùng một

Theo người xưa truyền lại, Thần Tài rất thích ăn cua biển, tôm, chuối chín, còn ông Địa rất thích thuốc lá, cà phê, chuối xiêm. Cả 2 ông thần này đều rất ưa sạch sẽ nên gia chủ phải luôn giữ cho bàn thờ và không gian xung quanh sạch sẽ. Khi cúng Thần Tài, Thổ Địa, gia chủ có thể chọn các món như heo quay, gà, hoa quả, nước trắng…

Mâm cỗ cúng vía Thần Tài mùng 10 tết, ngày rằm, mùng một

Hàng năm cứ vào ngày mùng 10 tết người ta thường cúng vía Thần Tài hay cúng vào ngày rằm, mùng một với mâm cỗ mặn và đĩa tam sên, còn kèm theo một vài lễ vật khác như:

– Hoa cúc, hoa hồng hoặc hoa đồng tiền

– Rượu, vàng giấy, vàng mã

– Một khay nước gồm 3 chén nước và 2 chén rượu

– Thịt heo quay, cá lóc nướng (thường ở miền Nam)

Bài khấn cúng ông Địa – Thần Tài

Nam mô a di Đà Phật!

– Kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. (Đoạn này tùy ý gia chủ mong muốn điều gì thì vái xin điều đó).

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Cẩn cáo!

Nam mô a di Đà Phật!

Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn mọi người cách thờ cúng ông Địa – Thần Tài hàng ngày và vào những ngày đặc biệt như rằm, mùng một hay mùng 10 tết. Hi vọng qua đây sẽ giúp mọi người biết cách bố trí bàn thờ Thần Tài cũng như cách cúng ông Địa – Thần Tài cho đúng phong tục để cầu may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Chọn Kích Thước Bàn Thờ Ông Địa Chuẩn Phong Thủy

Thờ ông địa là việc làm rất phổ biến tại nước ta từ xưa đến nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng sao cho đúng. Đặc biệt là việc lập kích thước của bàn thờ ông địa. Vì vậy Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ hướng dẫn cho bạn làm sao để lập được bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy.

Việc thờ cúng bản chất là cách để chúng ta thể hiện sự nguyện cầu, mong ước, và tâm ý của mình đối các vị thần thánh để xin tài lộc. Vì vậy khi thờ ông địa, người ta cũng gửi gắm trong đó mong muốn mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy, sung túc.

Thước Lỗ ban 39 là gì?

Thước lỗ ban 39 là loại thước dài 38,8cm (39cm), có 1 chu kỳ bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 39cm, chu kỳ này lại lặp lại.

Loại thước này được dùng để đo Âm trạch (mộ phần, bàn thờ, tủ thờ,…). Vì thước Lỗ ban có nhiều loại khác nhau dựa trên các kích thước khác nhau nên bạn lưu ý khi tra cứu kích thước cho phần Âm trạch thì bạn chỉ nên dùng thước Lỗ ban 39 thôi.

Ý nghĩa các cung trên thước Lỗ ban 39

Cung Đinh (丁): Con trai gồm:

Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh.

Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt.

Tài vượng: Tiền của đến.

Đăng khoa: Thi đỗ.

Cung Hại:

Khẩu thiệt: Mang họa vì lời nói.

Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.

Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.

Họa chí (Tai chí): Tai họa ập đến bất ngờ.

Cung Vượng:

Thiên đức: Đức của trời.

Hỷ sự: Chuyện vui đến.

Tiến bảo: Tiền của đến.

Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.

Cung Khổ:

Thất thoát: Mất của.

Quan quỷ: Tranh chấp, kiện tụng.

Kiếp tài: Bị cướp của.

Vô tự: Không có con nối dõi tông đường.

Cung Nghĩa:

Đại cát: Cát lành.

Tài vượng: Tiền của nhiều.

Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi.

Thiên khố: Kho báu trời cho.

Cung Quan:

Phú quý: Giàu có.

Tiến bảo: Được của quý.

Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều.

Thuận khoa: Thi đỗ.

Cung Tử:

Ly hương: Xa quê hương.

Tử biệt: Có người mất.

Thoát đinh: Con trai mất.

Thất tài: Mất tiền của.

Cung Hưng:

Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt.

Quý tử: Con ngoan.

Thêm đinh: Có thêm con trai.

Hưng vượng: Giàu có.

Cung Thất:

Cô quả: Cô đơn.

Lao chấp: Bị tù đày.

Công sự: Dính dáng tới chính quyền.

Thoát tài: Mất tiền của.

Cung Tài:

Chọn kích thước bàn thờ Ông Địa

Việc lập kích thước cho bàn thờ ông địa cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận, không thể tùy ý. Trước tiên để đo kích thước người ta phải dùng tới thước Lỗ ban 38.8 – loại thước dùng để đo kích thước đồ phong thủy, phần âm, mồ mả, bàn thờ, bài vị,… Và sử dụng bảng tra kích thước lỗ ban đồ thờ 38.8.

Sử dụng thước này bạn sẽ thấy trên đó có ghi nhiều cung khác nhau, có cả cung tốt và xấu như Tài Vượng, Bệnh Lâm, Đại Cát, Tài Vượng,… Nếu như kích thước rơi vào màu đỏ Đinh, Vượng, Nghĩa, Quan, Hưng, Tài là kích thước tốt thì bạn nên cân nhắc để chọn, còn các khung màu đen, xám thì nên tránh.

Kích thước 48 x 48 x 68 (cm)

Kích thước này sẽ phù hợp cho những người muốn sự nhỏ gọn mà vẫn hợp phong thủy vì số 48 nằm trong khoảng Vượng thuộc cung Hỷ Sự mang ý nghĩa có nhiều chuyện vui mừng. Số 68 nằm trong khoảng Hưng thuộc cung Thêm Đinh tức có thêm quý tử.

Vì thế với kích thước này không chỉ mang lại nhiều may mắn mà còn có ngoại hình nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích.

Kích thước 61 x 61 x 88 (cm)

Đây là kích cỡ trung của bàn thờ thổ Địa, không quá to và cũng không quá nhỏ nên nó là ưu tiên hàng đầu cho bạn nếu như đang phân vân nên chọn kích thước nào.

Số đo 61 nằm trong khoảng Quan thuộc cung Hoạnh Tài có nghĩa là sẽ bất ngờ nhận được của cải mà không nằm trong dự tính. Hay số đo 81 nằm trong khoảng Vượng thuộc cung Tiến Bảo mang nghĩa của cải càng ngày càng nhiều.

Kích thước 68 x 68 x 108 (cm)

Không quá lớn hơn so với kích thước phía trên, nhưng mẫu kích thước này cũng được ưa chuộng vì số đo mang lại nhiều may mắn.

Số đo 68 nằm trong khoảng Hưng và thuộc cung Thêm Đinh tức là có con trai và số đo 108 cũng trong khoảng Hưng và thuộc cung Hưng Vượng có nghĩa ăn nên làm ra, làm ăn thịnh vượng.

Kích thước 81 x 81 x 108 (cm)

Nhà của gia chủ có diện tích lớn, nội thất sang trọng thì kích thước này sẽ phù hợp nhất, cũng mang lại nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Số 81 nằm trong khoảng Đinh và thuộc cung Đăng Khoa tức là gặp may mắn trong học hành thi cử.

Ngoài những kích thước trên, còn nhiều kích thước nằm trong cung tốt mang lại may mắn, tài lộc mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho kích thước bàn thờ ông địa của gia đình mình.

Việc chọn kích thước bàn thờ ông địa theo tuổi yêu cầu bạn phải xem tuổi của mình thông qua các thầy phong thủy. Từ đó bạn sẽ biết được tuổi của mình hợp với kích thước nào. Sau đó mới gia công theo yêu cầu.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng kích thước của bàn thờ ông địa không phụ thuộc quá nhiều vào tuổi của gia chủ. Nên sử dụng thước lỗ ban để tìm kích thước sẽ tốt hơn.

Một vài lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa

Đặt bàn thờ nơi khô ráo, sạch sẽ. Vị trí đặt bàn thờ nên ở góc nhà và dựa vào tường, hướng ra cửa chính.

Chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi và mệnh của gia chủ. Nếu không thì chọn hướng Tây Nam là tốt nhất.

Thường xuyên châm hương, thờ cúng, giữ gìn và lau chùi sạch sẽ.

Nguyên Tắc Thờ Thần Phật

Xã hội có xu thế ngày càng Âu hoá, nhưng dù sao cũng không mất đi các phong tục cổ truyền của người phương Đông. Tin rằng ngay cả những gia đình không theo đạo Phật đạo giáo, thì vẫn bày bài vị thờ thần trong nhà.

Có thể tóm tắt một số loại bài vị thần mà người ta hay bày là:

1) Phật: Phật A Di Đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Dược Sư (quản về thuốc chữa bệnh), Phật Trường Thọ …

2) Bồ tát: Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Kim Cương Thủ Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Quan Âm Bồ Tát nghìn mắt nghìn tay, Chuẩn Đề Bồ Tát…

3) Kim cương: các vị cao linh mang tính chất bảo hộ, các vị trừ khử tà mà, ví dụ: Phổ Ba Kim Cương, Đại Bắc Thiên, Già Lam Tôn (tức là quan đế), Vi Đà Kim Cương…

4) Thiên thần: Thái Thượng Lão Quân (có người cho rằng bài vị hoa quả của thái thượng lão quân giống như của phật trong phật giáo), bà Thiên hậu, Lữ tổ, Chung quỳ, Quan đế, Tế công, Long mẫu nương nương, Tề thiên đại thánh…

5) Thần tài: Ví dụ: Ngũ lộ tài thần, Vũ tài thần (có người cho rằng quan đế chính là vũ tài thần) Hoàng tài thần…

6) Tổ tiên: Là vong linh từ cha mẹ trở về trước.

7) Thб»• cГґng: LГ  vб»‹ thбє§n thб»ќ trong nhГ

8) Thб»• Д‘б»‹a: LГ  vб»‹ thбє§n thб»ќ ngoГ i nhГ

Theo như sách cổ thì “hương hoả”, bao gồm từ 1, 2 hoặc 3 loại trong số 8 loại nói trên, ngày nay người ta gọi chung là THẦN LINH, còn thông tục gọi là thần vị hoặc khám thờ, chữ “hương hoả” rất ít khi dùng đến.

Bây giờ chúng ta chỉ bàn xem nên bày bài vị thờ thần ở đâu cho thích hợp thôi, trong sách “nhập trạch minh chính” (nghĩa là gương sáng khi dọn vào nhà ở) có nói: ”Thổ địa từ thần, tổ tiên từ đường, giai hương hoả dã” (nghĩa là miếu đền thờ thần thổ địa, nhà thờ thờ tổ tiên đều gọi là hương hoả) phải đặt đúng huyệt cát thì mới được phúc, nếu đặt nhầm vào huyệt dữ thì sẽ bị tai hoạ.

Bày bài vị thờ thần sao cho hợp phong thuỷ, là một việc làm rất hệ trọng, sách phong thuỷ nói lành dữ hối hận do cơ động, hương hoả là một yếu tố cơ động, nếu nói một cách nôm na, thì không biết thần phật có thật sự tồn tại hay không, nhưng do mọi người sớm tối kính dâng hương khói, nhờ thắp hương tỏa ra nhiệt theo làm khói bay lên, sẽ cuốn theo dòng khí, tạo ra sự cơ động,từ đó sinh ra lành dữ.

Khi bày bài vị thờ thần vừa phải phối hợp với quẻ sao, mà cũng phải phù hợp với loan đầu, loan đầu chính là bố cục ở trong nhà, ít nhất cũng phải làm đúng theo một số nguyên tắc cơ bản đó là:

1) Bài vị thờ thần phải có chỗ dựa, tốt nhất là dựa vào tường, vì tường là vật cố định.

2) Phải yên tĩnh, cần tránh không để những máy móc hoạt động ở bên cạnh, ví dụ máy thu hình và dàn âm thanh.

3) Phải ổn định, tốt nhất là đặt sát vào góc tường, như thế sẽ không bị những vật khác va đập vào.

4) Phía trước không bày đồ vật gì che lấp mất bài vị thờ thần.

1, Không được hướng mặt vào quyển lịch treo hoặc bếp.

2, Không được ở sát cửa hoặc đặt ở phía trên thanh ngang cửa, vì chỗ đó luôn có người đi qua, không tụ khí.

3, Không được ở gần đồ điện và đồ đạc linh tinh ví dụ máy thu hình, dàn âm thanh, tủ đựng giày…

4, Không được để quá sát cánh cửa sổ hoặc ô cửa sổ (kể cả cửa sổ sát đất, cửa chính, là những nơi lưu thông không khí)

Để được hỗ trợ chi tiết anh chị vui lòng liên hệ đến:Văn Phòng Góc Phong Thủy 109 Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội

Gọi NGAY đến số Hotline: 0912.266.598 để được tư vấn hỗ trợ.

Tổng đài tư vấn, giải đáp thắc mắc Phong Thủy: 0912.266.598

Đăng bởi: Sói Đen

Từ khoá: [Tư Vấn] NGUYÊN TẮC THỜ THẦN PHẬT

Thực Hư Cách Thờ Nhau Mèo Phát Tài Lộc Mang Lại May Mắn

Thực hư cách thờ nhau mèo phát tài lộc mang lại may mắn

Nhau mèo là gì?

Thực hư cách thờ nhau mèo phát tài lộc mang lại may mắn

Nhau thai mèo là một phần bên trong cơ thể của con mèo cái khi nó mang thai. Nhỏ chỉ 2 đến 3 đốt ngón tay người, nhau mèo thường được gắn chặt ở dạ con của mèo mẹ.

Ngoài tác dụng tạo nên môi trường sống hoàn hảo cho các chú mèo con trong bụng mẹ, nhau mèo còn có thể gián tiếp đào thải chất độc từ máu của mèo con và đưa thẳng vào cơ thể mèo mẹ để phân giải.

Nhau thai mèo có tác dụng gì?

Từ rất lâu rồi người ta đã có quan niệm rằng người nào sở hữu được nhau mèo sẽ giống như lấy được một vị cực kỳ quý hiếm, sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng nhau thai mèo cũng được dùng để chữa bệnh hen suyễn, sử dụng bằng cách tán thành bột mịn và uống cùng nước sôi để nguội.

Một số nghiên cứu cho thấy nhau thai có tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, cải thiện công năng miễn dịch, chống cảm nhiễm, tăng cường chức năng tế bào thận, thúc đẩy quá trình phát dục, tạo huyết… Theo kinh nghiệm dân gian, nhau thai tốt là còn phải nguyên bọc, không xây xát và có màu hồng tươi và muốn sử dụng có hiệu quả, không xảy ra những biến cố có hại phải biết cách chế biến.

Cách thờ nhau mèo hên hay xui?

Sự thật cách thờ nhau mèo hên hay xui rất khó để trả lời, bởi không phải với ai nhau thai mèo cũng là điềm may mắn. Theo các cụ xưa thì nhau thai mèo chỉ thực sự may mắn khi chính con mèo đó tặng lại nhau thai sau khi nó sinh con cho bạn. Con mèo phải chủ động tặng như một cách báo ơn nuôi dưỡng thì mới là điềm may mắn.

Thực hư cách thờ nhau mèo phát tài lộc mang lại may mắn

Thực hư cách thờ nhau mèo phát tài lộc mang lại may mắn

Nếu bạn ham phát tài bằng cách thờ nhau mèo mà săn lùng để mua nhau thai mèo thì không còn là may mắn nữa rồi. Sẽ có thể may mắn nếu

Một là con mèo mẹ tha nhau thai mang tới cho mình

Hai là mèo mẹ đẻ xong để chừa lại trong ổ không ăn thì như vậy mới thiêng chứ mèo không cho mà bạn tự lấy thì không có tác dụng gì đâu.

Mèo đẻ xong thường mất sức và sẽ ăn nhau thai cho nhanh lại sức, mèo bình thường sẽ ăn sạch còn có con không ăn mà chừa lại cho chủ thì con đó rất đặc biệt, có linh tính. Nhưng nếu lứa nào mèo đẻ cũng không ăn nhau mà để lại thì là mèo thường, lấy cả tá nhau thai thế mà cái nào cũng may mắn được thì trên đời làm gì có ai nghèo nữa.

Người đời lâu nay thường truyền tai nhau về sự may mắn của cách thờ nhau mèo. Mèo là loại động vật khá kín đáo cho nên khi sinh con nó thường liếm và nuốt lấy cả tấm nhau (bao quanh mèo con nếu còn sót lại). Chính lẽ đó cho nên việc tìm thấy được một cái nhau mèo đã là hi hữu rồi mà nếu mèo mẹ vô tình “đánh rơi” hay đem cho chủ nhà thì càng hi hữu hơn.

Cách Thờ Phật Theo Tuổi Đúng Cách

Có nên thờ Phật tại nhà

Các cụ người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi thế việc thờ Phật tại gia là một việc hết sức cần thiết. Trong văn hóa người Việt thì thờ cúng Phật luôn gắn liền với cuộc sống của người Việt.

Đa số gia đình Việt đều lập bàn thờ cúng Phật cầu bình an và may mắn. Mong sao đức Phật phù hộ mọi việc đến với gia đình luôn suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Không làm thì thôi, một khi làm thì gặp may mắn, thành công viên mãn. Đặc biệt người tìm đến Phật luôn cảm nhận sự bình an, tâm thái an nhiên, vui vẻ. Sống một cuộc sống thư thái, hạnh phúc vui vẻ bên cạnh những người thân yêu.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật

Thờ Phật phải xuất phát từ cái tâm của gia chủ. Do đó ở độ tuổi nào cũng có thể thờ cúng Phật, quan trọng tâm hồn của bạn phải tịnh tâm và luôn hướng đến cửa Phật. Phật luôn từ bi bác ái với hết thảy mọi chúng sinh. Bất kỳ đối tượng nào Phật đều bao dung và che chở, hãy theo Phật để sửa đổi bản thân theo con đường tốt nhất.

Đừng bao giờ nghĩ rằng ăn chay niệm Phật là bạn đã theo Phật đúng nghĩa. Bởi nếu bạn ăn chay niệm Phật mà tâm hồn lúc nào cũng nghĩ đến chuyện ác hoặc lúc nào cũng thèm khát những món mặn từ thịt, cá,… hoặc có những ý định, suy nghĩ hại người. Nếu bạn có những suy nghĩ này thì tốt nhất không nên thờ Phật làm gì.

Thờ phật theo tuổi 12 con giáp

Theo can chi 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ –  Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Ở mỗi tuổi sẽ ứng với một vị Phật khác nhau. Do đó trước khi thờ Phật, bạn cần xác định tuổi mụ của mình. Sau đó chọn vị Phật thờ cúng đúng nhất. Cụ thể vị Phật ứng với 12 con giáp như sau:

Tuổi Tý – Thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay. Vị Phật này chính là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Hình ảnh của tượng Phật này trông rất ấn tượng bởi có rất nhiều cánh tay. Mỗi cánh tay sẽ cầm một loại pháp khí và tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ nhân gian.

Tuổi Sửu & Dần – Thờ Phật Hư Không Tạng

Với người tuổi Sửu và tuổi Dần có ý định thờ Phật thì chỉ nên thờ Phật Hư Không Tạng. Vị Phật này là một trong bát đại Bồ Tát phổ độ chúng sinh. Thờ cúng vị Phật này sẽ giúp gia chủ luôn cảm thấy bình an và hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu. Đặc biệt luôn mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống, nhất là công việc làm ăn. Làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ như ý.

Tuổi Thìn & Tỵ Thờ Phật Phổ Hiền

Với người tuổi Thìn và tuổi Tỵ thì thờ Phật Phổ Hiền. Vị Phật này được xem là người hộ vệ của giảng đạo pháp, đại diện cho bình đẳng. Hình ảnh của tượng Phật Phổ Hiền trông rất y trang và đầy ắp châu báu. Thờ cúng vị Phật này tượng trưng cho sự chiến thắng và giàu sang. Pháp khí của Phật Phổ Hiền chính là những viên bảo chây mà ngài thường cầm trên tay.

Tuổi Mão – Thờ Phật Văn Thù Sư Lợi

Nam nữ tuổi Mão nên thờ Phật Văn Thù Sư Lợi. Vị Phật này luôn mang lại sức mạnh cho gia chủ, dẫn đường cho gia chủ tìm thấy những điều thành công trong cuộc sống. Đặc biệt hộ thân và tăng lợi phúc. Người thờ cúng Phật Văn Thù Sư Lợi luôn nhận được sự phù trợ về trí tuệ, sáng tạo không ngừng. Hơn thế ngài hộ mệnh gia chủ luôn bình tâm và giải quyết vấn đề theo cách tích cực nhất. Luôn giữ cho mình một tình yêu hôn nhân bền đẹp.

Tuổi Ngọ- Thờ Phật Đại Thế Chí

Người tuổi Ngọ nên thờ cúng Phật Đại Thế Chí. Điểm nổi bật của tượng Phật này là toàn thân ngài luôn toát lên một màu vàng tím sáng lấp lánh rất đẹp mắt. Ngài dùng ánh sáng này để độ hóa chúng sinh. Giúp chúng sinh thay đổi bản thân, tìm đến con đường hạnh phúc và thành công. Giúp chúng sinh cảm nhận được sự an nhiên và vui vẻ hạnh phúc, không còn sân si, đố kỵ.

Tuổi Dậu – Thờ Phật Bất Động Minh Vương

Với người tuổi Dậu thì thờ cúng Phật Bất Động Minh Vương. Dưới sự hộ mệnh của vị đại Phật này, bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Mọi việc xảy ra đều thuận thành, suôn sẻ như ý. Đặc biệt dưới sự hộ mệnh của ngài giúp tình cảm gia đạo lúc nào cũng êm ấm và hạnh phúc vui vẻ.

Tuổi Mùi & Thân – Thờ Phật Như Lai Đại Nhật

Người tuổi Mùi và tuổi Thân nên thờ cúng Phật Như Lai Đại Nhật. Dưới sự hộ mệnh của ngài, bạn sẽ hóa giải những kiếp nạn nguy hiểm. Giúp bạn tránh khỏi nhưng xui xẻo, nạn tai trong cuộc sống. Ngài sẽ mang lại một sức mạnh đặc biệt, giúp bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin trong mọi việc. Luôn tỏa sáng trong mọi việc, dù có gặp bao nhiêu khó khăn, bạn cũng mạnh mẽ vượt qua.

Tuổi Tuất & Hợi – Thờ Đức Phật A Di Đà

Những ai tuổi Tuất và tuổi Hợi đang có ý định thờ Phật trong nhà thì nhất định thỉnh Đức Phật A Di Đà về nhà thờ cúng. Dưới sự bảo hộ của ngài sẽ giúp gia chủ luôn cảm thấy an nhiên và vui vẻ. Tâm hồn lúc nào cũng nhẹ nhàng và thư thái, đặc biệt ngài sẽ bảo hộ, che chở bạn vượt qua mọi khiếp nạn nguy hiểm.

Chúng ta vừa theo dõi qua cách thờ Phật theo tuổi ứng với 12 con giáp. Từng theo tuổi của gia chủ mà lựa chọn vị Phật thờ cúng đúng nhất. Bên cạnh đó hãy chú ý đến cách trang trí bàn thờ Phật cũng như hướng đặt bàn thờ. Điều này rất quan trọng, không kẻo phạm húy trong phong thủy. Hơn thế là thờ Phật phải xuất phát từ cái tâm, điều đó sẽ giúp mọi ước nguyện của gia chủ sẽ thành hiện thực.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thờ Cúng Ông Cóc Trên Bàn Thờ Thần Tài Thổ Địa trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!