Xu Hướng 2/2024 # Chỉ Bạn 8 Cách Chế Biến Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chỉ Bạn 8 Cách Chế Biến Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách chế biến tokbokki cay

Nguyên liệu

500g bánh gạo

4 chén nước dùng gà

4 miếng bánh cá Hàn Quốc

1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang

1/4 cái bắp cải

Hành hoa boa rô

Tỏi, ớt bột, mè rang

Dầu ăn

Đường, nước tương

Cách làm

Bước 1: Chả cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải bỏ lá, cắt nhỏ. Hành tây rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Đun sôi nước, cho bánh gạo vào nấu khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt bánh ra thả vào nước lạnh để không bị dính vào nhau rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa ớt bột (có thể thêm nhiều nếu thích cay), 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa nước. Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho hỗn hợp trên vào khuấy đều, hớt bỏ bọt nếu có.

Bước 4: Thả chả cá vào nấu khoảng vài phút thì tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, đảo liên tục để không dính nồi. Khi nước sốt bánh gạo gần sệt lại thì cho bắp cải vào, đợi sốt đặc lại thì tắt bếp. Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng và hành lá lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Cách chế biến tokbokki chuẩn Hàn không quá khó, chỉ cần tìm mua đúng nguyên liệu thì món ăn sẽ ngon và bổ dưỡng.

Cách chế biến tokbokki cay chuẩn vị Hàn Quốc

2. Cách chế biến tokbokki chiên xù

Nguyên liệu

250g Tokbokki

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

2 quả trứng

Cách làm

Bước 1: Đun sôi nước và luộc Tokbokki trong khoảng 5 phút. Sau đó, gắp Tokbokki thả vào tô nước lạnh để không bị dính rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Trộn tokbokki với 2 thìa bột chiên giòn, có thể cho Tokbokki vào hộp có nắp đậy để lắc đều bột.

Bước 3: Trứng đánh tan, nhúng Tokbokki vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo rồi cho bánh gạo vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Bước 5: Cho Tokbokki ra đĩa và ăn khi còn nóng, có thể dùng kèm với tương ớt.

Đây là cách chế biến tokbokki chiên xù cực nhanh, cực đơn giản. Chỉ cần bạn chịu khó một chút là có ngay có ngay cho mình và cả nhà một món ăn vặt ngon như ngoài tiệm.

Cách chế biến tokbokki chiên xù đơn giản

3. Cách chế biến tokbokki phô mai xào gà cay

Nguyên liệu:

300g Tokbokki

3 muỗng tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng ớt bột

Xì dầu

Dầu ăn

Hạt nêm

Mật ong

Tiêu, tỏi, gừng

400g phô mai Mozzarella

300g ức gà

300g xúc xích

Cách làm:

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thái miếng nhỏ, để ráo. Tỏi sau khi bóc vỏ thù băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ và cắt sợi.

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho bánh gạo vào luộc chín, sau đó bạn vớt tokbokki ngay vào thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Trộn đều 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa ớt bột, 2 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt tiêu. Sau đó, dùng hỗn hợp này trộn đều với gà.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào cùng.

Bước 5: Thịt gà săn lại, cho Tokbokki vào đảo đều, thêm xúc xích đã thái sợi, 100ml nước vào đun tiếp.

Bước 6: Khi nước đã bắt đầu sệt lại thì bạn cho phô mai lên dàn đều, lúc này phô mai sẽ chảy ra, dậy mùi thơm. Múc Tokbokki ra bát và thưởng thức ngay thôi nào.

Với cách chế biến tokbokki gà rán phô mai đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món ăn đầy đủ hương vị. Vị dẻo của bánh gạo, vị cay nồng của ớt quyện với vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.

Cách chế biến tokbokki phô mai xào gà cay hấp dẫn

4. Cách chế biến tokbokki thành lẩu

Nguyên liệu:

200g Tokbokki

300g tương Hàn Quốc

1 cây xúc xích

200g cá viên chiên

150g há cảo

200g tôm

200g da heo

200g thanh cua

2 lít nước

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước rồi cho bánh gạo vào luộc chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh rồi để ráo.

Bước 2: Đun sôi 2 lít nước lọc, cho 100g tương ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều.

Bước 4: Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho Tokbokki vào nấu trong khoảng 5 phút. Múc lẩu Tokbokki ra đĩa và thưởng thức.

Nếu có sẵn nguyên liệu thì cách chế biến tokbokki thành món lẩu không mất nhiều thời gian đâu. Đây là một gợi ý để bạn tham khảo trong những ngày bận rộn đấy.

5. Cách chế biến tokbokki lắc phô mai

Nguyên liệu:

250g Tokbokki

Dầu ăn

25g phô mai bột

Cách làm

Bước 1: Đun sôi nước và luộc tokbokki. Sau đó, bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh rồi để ráo nước.

Bước 2: Đun nóng chảo với dầu, sau đó cho Tokbokki vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra đĩa có lót khăn giấy để thấm bớt dầu.

Bước 3: Cho Tokbokki vào hộp, rắc phô mai bột lên sau đó đậy nắp hộp lại và lắc nhẹ để phô mai phủ đều. Cho Tokbokki ra đĩa và dùng kèm với tương ớt.

Cách chế biến tokbokki lắc phô mai ai cũng mê

6. Cách chế biến tokbokki ăn liền không cần tương ớt hàn quốc

Nguyên liệu:

Bánh gạo Hàn Quốc 700g

Chả cá 200g

Tương cà

Tỏi; Hành tím

Hành tây

Cà rốt

Các gia vị 

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ tỏi, hành, hành tây, cà rốt.  Luộc bánh gạo với nước nóng trong 2 phút để bánh dai và ngon hơn.

Bước 2: Cho tỏi và hành tím vào chảo phi thơm. Sau đó, thêm nước đun sôi cùng với gia vị. Tiếp tục cho hành tây và cà rốt vào nêm cho đủ gia vị. Giảm lửa, thêm 5 muỗng canh tương cà vào hỗn hợp, khuấy cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 3: Cho hành, tỏi vào xào cho thơm với dầu ăn rồi đổ hỗn hợp nước sốt vào, sau đó cho bánh gạo, chả cá vào đảo đến khi chín thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chế biến tokbokki Hàn Quốc không tương ớt rồi. Thật đơn giản phải không nào, vào bếp làm ngay thôi!

7. Cách chế biến tokbokki không cay 

Nguyên liệu:

Thịt xông khói 300g

Whipping cream 250ml 

Phô mai parmesan

Hành tây

Nấm mỡ

Tỏi băm

Dầu ăn

Tiêu/hạt nêm

Viên nước cốt gà

Cách làm:

Bước 1: Sau khi làm sạch các loại rau củ quả, bạn cắt chúng từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Trong khi khuấy hỗn hợp trên, bạn ngâm 1 viên nước cốt gà nước lọc. Sau đó cho bánh gạo với nước cốt gà, whipping cream và phô mai parmesan vào, khuấy nhẹ cho hỗn hợp quyện vào nhau. Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi và bánh gạo chín mềm thì tắt bếp.

Cách chế biến tokbokki không cay cho team “sợ ớt”

8. Cách chế biến tokbokki từ bánh tráng

Nguyên liệu:

1 bịch bánh tráng (loại dày)

Tương ớt, tương cà, bơ

Ớt bột Hàn Quốc

1 ít ớt khô

Xúc xích, trứng, chả cá

Gia vị 

Cách làm:

Bước 1: Lấy bánh tráng nhúng qua nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tùy vào độ dày tokbokki yêu thích) ngập trong nước rồi cho ra đĩa khoảng 3 phút. Khi bánh tráng mềm và róc nước thì bắt đầu cuộn chặt tay, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cách chế biến tương tự như các cách nấu tokbokki ở trên. Bạn có thể kéo lên để thực hiện quá trình xử lý tương tự.

Cách chế biến tokbokki từ bánh tráng độc đáo

Hi vọng những cách chế biến tokbokki phía trên sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon và hợp khẩu vị. Những ngày trời se lạnh mà được thuowgr thức một đĩa bánh gạo cay cay tê tê, vừa béo ngậy lại dẻo dẻo thì còn gì thích bằng nữa nhỉ?

Đăng bởi: Nguyễn Văn Hiếu

Từ khoá: Chỉ bạn 8 cách chế biến tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc

5 Địa Chỉ Buffet Lẩu Tokbokki Sài Gòn Ngon Chuẩn Vị Hàn

1. Dookki – Địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn nổi tiếng

Đến với Dookki Việt Nam, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian ẩm thực Hàn Quốc thực thụ. Với không gian rộng, thiết kế theo phong cách hiện đại với những màu sắc khá đơn giản, bàn ghế được thiết kế đơn giản, các dụng cụ ăn uống sắp xếp tiện lợi cho bạn trong khi dùng bữa.

Dookki buffet lẩu Sài Gòn

Là một “vedette” trong những địa chỉ buffet lẩu tokbokki nổi tiếng ở Sài Gòn, Dookki sở hữu một menu vô cùng phong phú và đa dạng với các quầy nguyên liệu vô cùng bắt mắt chứa rất nhiều đồ ăn hấp dẫn khác nhau được sắp xếp gọn gàng và đuợc refill thường xuyên nên không sợ bị “hớt tay trên” món mình yêu thích.

Tất cả các món đều mang chuẩn hương vị Hàn Quốc như là: Gà rán gia vị, chả cá xiên que, hải sản, tempura, rau củ, ramyeon….

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

139 – 141 Nguyễn Gia Trí, phường 25, Quận Bình Thạnh

Tầng 6 Vạn Hạnh Mall, Quận 10

Tầng 4, Vincom Thủ Đức, 216 Võ Văn Ngân

Tầng 5 Vincom Thảo Điền, 161 Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2

⏰Thời gian mở cửa: 10:30 – 21:00

2. Spicy Box – Địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn quen thuộc

Spicy Box là một địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn không còn lạ lẫm gì với giới trẻ Sài Thành. Spicy Box khá đầu tư cho địa điểm kinh doanh, hầu hết các chi nhánh đều nằm trong trung tâm thương mại, có không gian rộng rãi, thoáng mát, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện.

Các món ăn ở Spicy Box cũng không làm cho thực khách phải thất vọng. Thực đơn đa dạng và được refill liên tục để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Topping phong phú, tokbokki nhiều loại, panchan ngập tràn, món ăn kèm phủ phê, order thêm một vòng phô mai bắp nữa là ngon miễn chê nha.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

Lầu 4 Vincom Megamall, 161 Xa lộ Hà Nội

Lầu 4 Estella Place 88 Song Hành, p. An Phú, TP. Thủ Đức

Lầu 5 GigaMall 240 – 242 Phạm Văn Đồng, p. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức.

Tầng trệt Coop Mart Thắng Lợi, 2 Trường Chinh, Tây Thạnh, Quận Tân Phú

⏰Thời gian mở cửa: 10:00–22:00

3. Joopii Buffet Tokbokki – Địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn xịn xò

Joopii Buffet Tokbokki là một trong những địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Thương hiệu này mới ra mắt tại Việt Nam mà chỉ trong thời gian ngắn đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của biết bao thực khách.

Mê mẫn với buffet lẩu tokbokki Sài Gòn

Hiện tại Joopii có 4 cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh. Cả 4 cơ sở này đều có không gian rộng rãi, thoáng đãng được trang trí theo phong cách hiện đại. Bên cạnh đó nhà hàng cũng có những vách ngăn xuyên thấu để ngăn cách các bàn nhưng vẫn giữ sự thông thoáng.

Đến với địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn này, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng bởi menu đa dạng các món ngon chuẩn vị xứ sở Kim Chi. Tính nước lẩu thôi cũng đã sương sương 7 loại cùng với đó là vô vàn các loại topping nào là thịt heo, chả cá xiên Hàn Quốc, bạch tuộc, bánh bao trứng cá xúc xích, thanh cua,…

Lâu lâu dẫn “cờ rút” đi ăn sập Joopii chỉ với 159k thì “cờ rút” nào mà không mê cho được. Hâm nóng tình cảm bằng cách đi chọn topping chung với nhau, cùng nhau pha sốt, cùng nhau nấu lẩu cũng rất ra gì và này nọ đó.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ:

47 Hoa Lan, Phường 2 , Quận Phú Nhuận

180 Hoa Lan, Phường 2 , Quận Phú Nhuận

Lotte Mart Gò Vấp 242 Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp

Lầu 6 Vạn Hạnh Mall 11 Sư Vạn Hạnh, Quận 10

⏰Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

4. Oz Topokki Buffet – Địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn mới

Oz Topokki Buffet là cái mới trong chuỗi các địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn quen thuộc. Dù “sinh sau đẻ muộn” thế nhưng Oz có chất lượng cả món ăn và dịch vụ không hề kém cạnh các quán khác.

Menu của Oz nổi tiếng là đa dạng và hấp dẫn với rất nhiều món ngon. Từ món chính đến món phụ tất cả đều khiến thực khách phải bất ngờ bởi “ngon xoắn lưỡi”. Topping thả lẩu trải dài từ: các loại tokbokki, chả cá Hàn Quốc thơm ngon, nhiều loại thịt, hải sản và rau củ tươi sống.

Đồ ăn được chế biến sẵn cũng rất phong phú, có thể kể đến như: sushi, pizza, gà chiên, khoai tây chiên,… Đặc biệt là Oz còn có cả muffin và kem tráng miệng nữa nha. Phải nói là từ món chính đến món phụ đến cả món tráng miệng, tất cả đều khiến thực khách hài lòng bởi hương vị “ngon xoắn lưỡi”.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: 710 – 712 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10

⏰Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

5. YE SO BAN – Địa chỉ buffet lẩu tokbokki Sài Gòn giá rẻ

YE SO BAN là một địa điểm ăn buffet lẩu tokbokki Sài Gòn thả ga không giới hạn thời gian. Về không gian, YE SO BAN mang đậm phong cách Hàn Quốc với gam màu chủ đạo là đen nâu trung tính. Các dãy bàn gỗ mộc mạc được xắp sếp ngăn nắp, vừa đủ không gian để bạn thưởng thức đồ ăn vừa đảm bảo sự riêng tư để nhóm bạn trò chuyện thoải mái. Quầy line được bố trí ở vị trí thuận tiện nhất giúp bạn lấy đồ ăn nhanh chóng và dễ dàng.

Điểm ấn tượng của YE SO BAN là nước lẩu thơm ngon, đậm đà vì được hầm từ xương và rau củ nhiều giờ, cùng với đó là 6 loại sốt pha lẩu đa dạng, phù hợp cho team ăn cay và không ăn cay. . Đến với Joopii Buffet Tokbokki bạn sẽ được phục vụ món lẩu tokbokki sôi sùng sục, thơm ngon, ăn kèm với 20 loại toppong thả lẩu nào là: nấm, rau củ, thịt ba chỉ cuộn, nghêu, bò viên, cá viên, chả cá, đậu hủ, trứng gà…

Quầy đồ ăn chế biến sẵn của YE SO BAN cũng có nhiều loại thức ăn được chế biến sẵn như gà sốt, mandu Hàn Quốc chiên giòn, bánh bao chiên giòn, chả giò tôm thịt, miến xào, bánh hẹ… Ngoài ra quán cũng có 2 loại salad ăn kèm giúp bạn giải ngán khi ăn đồ nhiều dầu mỡ.

Với giá vé buffet là 139k đã bao gồm VAT bạn sẽ được thưởng thức từ A đến Z hơn 30 món ăn ở YE SO BAN cũng như refill nước ngọt miễn phí.

Thông tin quán

🏡 Địa chỉ: Tầng trệt – 19A Cao Thắng, Phường 2, Quận 3

⏰Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:00

Tổng Kết

Đăng bởi: Đạt Nô

Từ khoá: 5 Địa Chỉ Buffet Lẩu Tokbokki Sài Gòn Ngon Chuẩn Vị Hàn

Chỉ Bạn 10 Cách Chế Biến Vải Thiều Thơm Ngon Siêu Mới Lạ

1. Cách chế biến vải thiều ngâm đường

Nguyên liệu

 Vải tươi 1 kg

 Đường 400 gr

 Muối 1/4 muỗng cà phê

 Hũ ngâm 

Cách làm

Bạn cho 500 ml nước vào nồi bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm đường, 1/4 muỗng cà phê muối khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn.

Vải mua về cắt cuống sau đó rửa sạch, nấu 1 nồi nước sôi sau đó cho vải vào chần sơ qua 2 phút rồi vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút rồi vớt ra.

Bạn lần lượt bóc vỏ từng quả vải sau đó dùng ống hút uống trà sữa chọc vào phần hạt vải hoặc dùng dao mũi nhọn khéo léo lấy hạt vải ra sao cho quả vải còn nguyên vẹn, cứ làm như vậy cho hết chỗ vải còn lại. Vải sau khi tách hạt xong thì tiếp tục ngâm nước đá lạnh 10 phút.

Lấy 1 cái hũ sạch rồi xếp vải vào, rót nước đường đã nguội vào hũ và đậy nắp lại, cất ngăn mát tủ lạnh 2 ngày.

Cách chế biến vải thiều ngâm đường cực kì ngon, ngọt nước, khi dùng bạn có thể dùng lấy phần nước vải ngâm cho vào ly cùng với vài viên đá là có ngay ly nước vải uống cực đã khát rồi đấy!

Cách chế biến vải thiều ngâm đường cực đơn giản

2. Cách chế biến vải thiều thành trà

Nguyên liệu

500g vải

Trà túi lọc

Đá viên

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho các túi trà vào ngâm khoảng 2-3 phút cho trà ra nước rồi vớt túi lọc ra. 

Cho vải thiều và một chút nước đường ngâm vải vào ly, sau đó đổ trà vào, nếm thử xem có hợp khẩu vị không rồi cho đá viên vào. Vậy là đã hoàn thành một cốc chè vải thiều thơm ngon, mát lạnh rồi.

Cách chế biến vải thiều thành trà khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay ly nước cực ngon cho cả nhà rồi.

Cách chế biến nấm thiều thành trà nhâm nhi ngày oi bức

3. Cách chế biến vải thiều tươi thành bánh rán mặn nhân vải

Nguyên liệu:

 Vải

 Thịt lợn

 Trứng gà

 Vụn bánh mỳ

 Hành lá

Gừng

Muối, hạt nêm, xì dầu

 Bột nếp

Cách làm

 Thịt lợn rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với muối, xì dầu, hạt nêm, hành, gừng.

 Rửa sạch vải thiều, bỏ hạt, nhồi thịt viên vào giữa miếng vải.

 Lăn vải vào bát bột nếp. Nhúng bánh vào bát trứng đã đánh tan rồi lại ăn bánh vào vụn bánh mì.

 Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt.

4. Cách chế biến vải thiều ngon – nấu chè sen

Nguyên liệu:

 500 gram vải thiều

 3 đến 4 búp sen tươi

 100gram đường phèn 

 Vani hoặc lá dứa

Cách làm:

 Cho vải thiều vào nồi đun sôi khoảng 3 phút rồi cho vào tô nước lạnh, với cách này bạn sẽ giữ được nước ngọt của vải khi bóc sạch vỏ.

 Hạt sen bỏ vỏ và tâm, rửa sạch.

 Cho đường phèn vào nấu cho tan thì cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút.

 Khi hạt sen chín thì nhồi vào vải rồi cho vào nồi nước đường nấu thêm 5 phút cho vải thiều mềm thì cho vani vào. Để nguội và múc ra cốc để thưởng thức.

Món chè hạt sen nấu vải với đường phèn sẽ vô cùng thanh mát, nhẹ nhàng cho bạn và gia đình giải cơn khát ngày hè. Cùng vào bếp và thực hiện ngay cách chế biến vải thiều này thôi nào!

Cách chế biến vải thiều nấu chè sen ngọt thanh

5. Chè vải đậu xanh

Nguyên liệu:

 50g đậu xanh

 500g vải

 Đường

Cách làm:

 Rửa sạch vải thiều, bỏ và hạt, ngâm nước khoảng 2 tiếng.

 Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 6 tiếng.

 Vải thiều thái nhỏ, luộc chín. Cho lửa nhỏ và nấu trong 1 giờ. Sau 1 giờ, cho đậu xanh vào nấu cùng.

 Khi đậu xanh nở hết và chín, cho đường vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút.

Khi thưởng thức cách chế biến vải thiều này, bạn nên múc ra bát, thêm vài quả vải đã bóc vỏ và vài viên đá vào sẽ ngon hơn.

6. Cách chế biến vải thiều thành chè khúc bạch

Nguyên liệu:

 1 hộp trái vải 

 50 gr bột rau câu

 5 gr bột hạnh nhân

 300 ml nước dừa tươi

 200 gr đường cát

 3 hoa lài tươi.

Cách làm

 Nấu 150 gam đường, cho vải thiều vào đun khoảng 20 phút thì tắt bếp, để nguội. Thêm hoa lài để thành phẩm có hương thơm dịu nhẹ.

 Hòa tan thạch với nước dừa tươi, thêm 50 gam đường, bột hạnh nhân rồi đun sôi. Khuấy cho đến khi tất cả tan hoàn toàn.

 Khi thạch hơi đặc thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông lại thì lấy ra cắt thành từng miếng lớn.

 Trộn đều vải thiều với thạch, để vào tủ lạnh. Khi ăn, lấy một lượng vừa đủ thạch vải thiều cho vào ly, thêm đá tùy thích.

Cách chế biến vải thiều này ăn nguội rất ngon, có thể để dành dùng dần trong nhiều ngày.

Cách chế biến vải thiều thành chè khúc bạch bắt mắt

7. Cách chế biến vải thiều thành gỏi vịt quay

Nguyê n liệu:

 Thịt vịt 

 Vải thiều

 Xoài xanh

Húng

Ớt đỏ

Hành tím, hành tây

Gừng

Nước mận xốt

Vừng, lạc

Giấm và đường

Cách làm

Lọc thịt vịt quay rồi xé nhỏ.

 Vải thiều bóc bỏ hạt rồi trộn với các nguyên liệu khác, pha nước sốt cho vừa ăn và thưởng thức.

Vị ngọt tự nhiên của vải thiều thấm sâu vào từng thớ thịt vịt nhưng thịt vịt quay khi ăn vẫn giòn tan nơi đầu lưỡi. Vị chua chua, giòn giòn của xoài xanh khiến cách chế biến vải thiều thêm phần hấp dẫn.

  8. Cách chế biến vải thiều thành kem

Nguyên liệu:

200g đường trắng 

500ml sữa tươi 

250ml kem tươi 

Cách làm:

 Bạn lấy vải đã gọt bỏ hạt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào tủ lạnh.

 Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho sữa tươi và đường vào đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp sau đó cho kem tươi vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp kem sánh mịn rồi để nguội.

 Cho vải thiều vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ hỗn hợp kem sữa vào xay cùng.

 Cuối cùng bạn đổ kem vào hộp đậy kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Khi để trong tủ lạnh, thỉnh thoảng cứ khoảng 30 phút bạn lấy kem ra trộn đều một lần để kem được mịn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách chế biến vải thiều thành kem rồi đấy! Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được những ly kem vải thơm ngon, hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe rồi đấy.

Cách chế biến vải thiều thành kem thơm ngon

9. Cách chế biến nước vải thiều

Nguyên liệu

 12 – 15 quả vải thiều

 3,5 chén nước

 1 quả chanh lớn 

 Đường 

 Vài viên đá

Cách làm

 Lột vỏ vải và tách cùi lấy hạt.

 Cho vải thiều vào máy xay, xay nhuyễn.

 Cho vải thiều xay nhuyễn, nước cốt chanh, đường khuấy đều vào lọ. Khuấy đều cho đến khi đường tan.  Sau đó, đổ vải thiều và nước chanh dây vào ly đá và thưởng thức ngay thôi!

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách chế biến vải thiều siêu hấp dẫn, giúp giải khát cho mùa hè rồi!

Cách chế biến nước vải thiều giải khát

10. Cách chế biến vải thiều nhồi tôm hấp

Nguyên liệu:

 Vải

 Tôm

 Muối, hạt nêm, đường

 Gừng

 Rượu

 Bột ngô

Cách làm

Vải rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn. Ướp với chút gừng, bột nêm, muối, rượu.

Nhồi thịt tôm vào bên trong vải thiều, hấp khoảng 6 phút rồi xếp ra đĩa.

Trộn đều bột bắp với một ít muối, đường và nước, sau đó đổ vào nồi và đun sôi.

Đổ hỗn hợp đã nấu lên trên miếng vải đã nhồi tôm. Dùng nóng với cơm sẽ rất ngon.​​​​​​​  

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách chế biến vải thiều mới lạ cực hấp dẫn. Không chỉ làm thành các món tráng miệng, loại quả này cũng có thể kết hợp cùng các nguyên liệu khác tạo nên các món mặn cực đưa cơm đúng không nào?

Đăng bởi: Võ Huỳnh Hương Giang

Từ khoá: Chỉ bạn 10 cách chế biến vải thiều thơm ngon siêu mới lạ

Mách Bạn Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách làm bún bò Huế ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún bò Huế

Chân giò: 1kg

Nạm bò: 500gram

Tiết bò: 200gram

Chả cua: 200gram

Mắm ruốc: 2 muỗng canh

Dầu điều tạo màu: 3 muỗng canh

Sả: 5 cây

Hành tây: 2 củ

Gừng: 1 củ

Hành lá, giá đỗ, mùi tàu, húng quế, hoa chuối ăn kèm

Chanh: 1 quả

Bún sợi to: 500gram

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún bò Huế

Cách làm bún bò Huế tại nhà Sơ chế nguyên liệu

Chân giò mua về, bạn hãy chặt thành những khoanh tròn, có kích thước vừa ăn, sau đó rửa sạch và luộc qua chân giò với nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó tráng qua một lượt nước lọc.

Còn đối với nạm bò, bạn hãy rửa sạch rồi luộc riêng, bạn đập vào nồi luộc nửa củ gừng thái lát để cho thơm. Bạn luộc ở lửa nhỏ, trong khoảng 1.30-2 tiếng, sau đó dùng đũa xiên thử qua, nếu xiên qua được miếng nạm bò là thịt đã chín và đạt yêu cầu. Vớt thịt ra và đợi nguội hẳn rồi thái thành những miếng mỏng.

Tiết bò bạn có thể mua sắm hoặc mua tiếp tươi về rồi luộc chín, thái thành những miếng vừa ăn, không nên thái quá nhỏ vì sẽ làm chuẩn bị nát.

Chả cua bạn nặn thành từng viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước luộc nạm bò. Đến khi chả nổi lên là chín, bạn vớt ra để riêng.

Sả bạn chia làm đôi, một phần băm nhỏ và một phần cắt khúc, đập dập. Hành tây bạn cũng chia làm hai phần. Một phần thì cắt đôi và phần còn lại thái mỏng. Hành lá, mùi tàu, húng quế các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Nấu bún bò Huế

Nấu nước dùng cho bún bò Huế

Phần sả băm bạn cho vào chảo phi thơm cùng với hai thìa dầu ăn, sau đó bạn cho bớt sả ra rồi cho 3 muỗng canh dầu điều vào. Băm nhuyễn một củ hành và tỏi, thêm một ít ớt vào chảo phi thơm vàng thì tắt bếp.

Phần chân giò đã sơ chế, bạn cho lên bếp luộc cùng với nửa củ hành tây cắt đôi cùng với phần sả đập dập để cho nước dùng ngọt hơn. Trong quá trình luộc, bạn phải chú ý vớt bọt để nồi nước dùng được trong.

Bạn cho hai muỗng canh mắm ruốc hòa tan với 100ml nước lạnh. Lọc bỏ phần cặn đi rồi cho phần mắm ruốc vào nồi. Cho thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh muối vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Sa tế ớt làm ở bước trên bạn cũng cho vào.

Hoàn thành bún bò Huế

Thưởng thức bún bò Huế

Bún sợi to bạn rửa qua nước sôi sau đó vớt ra luôn, để cho ráo nước rồi cho vào các tô. Bạn cho thêm thịt nạm bò, móng giò, tiết bò, chả cua, các loại rau ăn kèm, hành tây và chan nước dùng. Bạn cho thêm giá đỗ và hoa chuối, ớt chưng vào thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.

Topcachlam

Đăng bởi: Huệ Phương Nguyễn

Từ khoá: Mách bạn cách nấu bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị

Cách Cắt Tóc Mái Thưa Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà Chỉ Mất 5 Phút

Tóc mái thưa là một trong những kiểu tóc được nhiều bạn gái yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc mái thưa giúp bạn sở hữu diện mạo mới lạ trẻ trung và ưa nhìn. Để tiết kiệm thời gian và chi phí khi đến salon tóc, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự cắt tóc mái thưa sau 5 phút có ngay kiểu tóc ‘chuẩn Hàn’.

Việc tự cắt tóc tại nhà thường có những ưu điểm vượt trội như sau:

Tóc mái là phần tóc rất dễ dài, đối với những bạn không có thời gian ra salon thì việc tự cắt mái thưa tại nhà là một trong những cách vô cùng tiện lợi.

Ngoài ra khi tự cắt mái tại nhà bạn có thể dễ dàng kiểm soát độ dài và dễ chăm sóc ngay tại nhà.

Đồng thời việc tự cắt tóc không mất quá nhiều chi phí như khi đến các tiệm cắt tóc. Khi cắt tóc tại nhà bạn dễ dàng điều chỉnh độ dài hay độ thưa của mái theo sở thích của bản thân.

Cách cắt tóc mái xéo thưa Hàn Quốc

Mái xéo thưa là một trong những kiểu tóc được chị em ưa chuộng, đặc biệt là các bạn có khuôn mặt tròn. Tóc mái xéo thưa là kiểu tóc mái được chải lệch và xéo về một bên tai. Được biến tấu từ tóc mái ngố nhưng với độ dày mỏng hơn.

Bước 1 Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 kéo tỉa tóc răng cưa, 1 kéo cắt tóc, lược và dây thun.

Bước 2 Tiếp đến ta cần xác định điểm giữa của phần tóc cần cắt mái và rẽ một đường từ đỉnh đầu xuống nhưng hơi xéo qua khỏi đuôi chân mày một chút. Sau đó rẽ thêm một đường tóc tương tự ở hướng ngược lại theo chiều từ đỉnh đầu xuống dưới tai.

Bước 3 Lúc này phần tóc phía sau (phần tóc không cắt) bạn cần buộc gọn gàng.

Bước 4 Tiếp tục dùng ngón tay trỏ và ngón giữa tay phải kẹp phần tóc mái, sau đó kéo tóc mái lệch về phía mà bạn muốn cắt xéo. Đặt tay sao cho đầu ngón tay hơi xéo lên trên. Xác định phần tóc cần cắt bên dưới ngón tay để khi cắt cần được độ dài như mong muốn.

Bước 5 Cuối cùng bạn lấy kéo tỉa sơ để tạo độ thưa cho tóc mái rồi dùng lược chải lại cho tóc mái đi theo nếp là xong.

Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc phồng

Mái thưa phồng là biến tấu mới lạ từ kiểu tóc mái bằng được cắt tỉa dài hơn ở hai bên và phần mái được uốn phồng một cách tự nhiên. Cách cắt tóc mái thưa này làm cho khuôn mặt bạn trông tự nhiên và dịu dàng hơn.

Bước 1 Chuẩn bị kéo cắt tóc, lược và máy uốn tóc

Bước 2 Trước tiên bạn cần lấy một lọn tóc ở giữa đầu (phần tóc này dùng để cắt cắt mái) sao cho tóc tạo thành hình mũi tên đối xứng

Bước 3 Sau đó tiến hành dùng kéo tỉa dần tóc cho đến khi đạt được độ dài mong muốn hoặc qua lông mày một chút.

Bước 4 Cuối cùng là sử dụng máy uốn tóc để uốn nhẹ phần tóc mái. Tốt nhất nên uốn theo 1 – 2 lọn tóc dài hai bên để tăng độ phồng cho mái tóc.

Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc dài

Cắt tóc mái thưa dài là một trong những kiểu tóc được nhiều bạn gái ưa chuộng. Đây là kiểu tóc mái được biến tấu từ kiểu tóc mái bằng, phần tóc mái được tỉa lưa thưa và dày hơn ở 2 bên đem lại vẻ ngoài trẻ trung nhưng không kém phần dịu dàng, nữ tính.

Bước 1 Đầu tiên bạn cần chuẩn bị kéo và dây thun buộc tóc.

Bước 2 Tiếp theo ta lấy một ít tóc nhỏ ở giữa trán sao cho đường rẽ tóc tạo thành tạo thành hình mũi tên đối xứng nhau.

Bước 3 Tiếp theo bạn dùng dây thun cột lọn tóc này lại và phần tóc phía sau búi cao để dễ dàng thực hiện cắt mái hơn.

Bước 4 Sau đó dùng kéo cắt thẳng phần tóc buộc trước trán, lúc này bạn cần canh độ dài tóc mái sau cho vừa phải, không nên cắt trên chân mày để trừ trường hợp phần tóc mái có so le thì bạn có thể cắt lại lần nữa.

Bước 5 Cuối cùng ta gỡ dây thun ra nếu thấy tóc vẫn còn hơi dài bạn có thể tỉa lại thêm 1 lần nữa sao cho phù hợp với độ dài mong muốn.

Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc ngố

Kiểu tóc mái này có phần khá lạ lẫm, phần tóc mái được cắt ngắn trên chân mày vô cùng độc lạ và cá tính. Để tóc mái thưa ngố trông được hài hòa và cân đối hơn bạn nên tỉa tóc so le kết hợp với tạo kiểu tóc uốn cụp.

Bước 1 Bạn cần chuẩn bị kéo cắt tóc và dây thun buộc tóc.

Bước 2 Đầu tiên bạn lấy một lọn tóc nhỏ ở giữa trán. Sao cho chân của lọn tóc tạo thành tạo thành hình mũi tên đối xứng nhau, phần tóc còn lại buộc hoặc búi cao cho gọn gàng.

Bước 3 Sau đó dùng kéo cắt thẳng qua lọn tóc buộc trước trán có độ dài cao hơn chân mày khoảng 1 – 2cm tùy theo sở thích của từng người

Bước 4 Cuối cùng ta gỡ sợi dây thun ra nếu thấy tóc vẫn còn hơi dài bạn có thể cắt lại thêm 1 lần nữa.

Cách cắt tóc mái thưa Hàn Quốc ngôi giữa

Tóc mái thưa rẽ ngôi giữa không giống như kiểu cắt tóc mái bằng, kiểu tóc mái thưa rẽ ngôi giữa có phần tóc chia đều ở 2 bên trán và ôm sát gương mặt. Nó giúp tôn lên đường nét trên gương mặt bạn. Đồng thời có tác dụng che bớt đi khuyết điểm của vầng trán cao.

Bước 1 Bạn cần chuẩn bị kéo cắt tóc và máy kẹp tóc.

Bước 2 Tiếp theo lấy mỗi bên phần mái 1 lọn tóc nhỏ. Kẹp tóc mái vào giữa 2 ngón tay đặt ngang cánh mũi. Sau đó cắt ngang phần mái này.

Bước 3 Dùng đầu kéo nhọn để tỉa bớt phần đuôi tóc cho mỏng và vén 2 nhành tóc này sang 2 bên.

Tổng Hợp 10 Cách Chế Biến Thanh Long Đơn Giản Tại Nhà

1. Cách chế biến bánh mì thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Bột mì

Sữa bột nguyên kem

Sữa đặc

Men nở

Dầu ăn/bơ

Đường

Cách chế biến thanh long làm bánh mì:

Gọt vỏ thanh long và bỏ phần thịt quả. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn nếu bạn nhào bột bằng tay. Hoặc chỉ cần cắt nhỏ nếu bạn đang nhào bột bằng máy.

Cho hết các nguyên liệu vào máy và nhào bột trong 20 phút. Nếu nhào bột bằng tay thì nhào cho đến khi bột mịn và không dính tay.

Sau khi nhào xong, bạn chia bột bánh mì thành các phần bằng nhau tùy theo kích thước nhân bánh mà bạn muốn. Sau đó, bạn nặn bánh mì thành hình tròn như bánh hamburger hoặc cán dài như bánh mì dài thông thường.

Sau khi tạo hình cho bánh vào khay có bọc màng bọc thực phẩm, ủ nơi kín gió cho đến khi bánh nở gấp đôi.

Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C. Dùng bình xịt tưới đều nước lên bề mặt bánh, dùng dao sắc, rạch sâu 45 độ.

Cho bánh mì vào lò nướng, nướng trong khoảng 3 – 5 phút. Quan sát mặt bánh khô thì mở lò phun nhanh nước lên bề mặt bánh một lượt và hạ nhiệt độ xuống 200 độ C. Tiếp tục nướng khoảng 5 phút, mở nhanh lò với nước lần cuối và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Cách chế biến thanh long làm bánh mì

2. Cách chế biến thanh long dầm

Nguyên liệu:

Thanh long

Chanh tươi

Mật ong

Sữa đặc có đường

Sữa tươi có đường

Hạt é

Đá bào

Cách làm thanh long dầm:

Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.

Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước. Thêm lát chanh tươi dùng để trang trí thêm phần bắt mắt.

Gọt vỏ thanh long, lấy phần thịt bên trong và cắt thành hình hạt lựu. Bạn nên múc riêng một vài viên thanh long để trang trí và dùng kèm với sinh tố.

Sau đó, cho toàn bộ phần thanh long vào máy xay sinh tố, thêm 20ml mật ong, 1 ít nước cốt chanh, 30ml sữa đặc có đường và 100ml sữa tươi, xay cho đến khi sinh tố nhuyễn mịn.

Cho đá bào đã chuẩn bị sẵn vào máy xay và tiếp tục xay thêm 3-5 phút. Trong quá trình này, bạn có thể nếm sinh tố để tăng giảm độ ngọt bằng mật ong hoặc sữa đặc.

Rót sinh tố ra ly, thêm phần thanh long còn dư và 2 lát chanh mỏng vào. Nếu thích, bạn có thể rưới thêm một chút sữa đặc lên trên cùng với 1-2 thìa hạt húng quế để tăng hương vị và trông hấp dẫn hơn.

Cách chế biến thanh long dầm

3. Cách chế biến kem thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Nước cốt chanh

Đường trắng

Sữa đặc có đường

Sữa tươi

Kem tươi

Cách chế biến thanh long làm kem:

Thanh long rửa sạch, bỏ vỏ, cắt khối vuông.

Trộn thanh long với nước cốt chanh và đường trắng trong một chiếc bát lớn. Sau đó, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, cho vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp qua rây nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn cặn.

Sau khi lọc kỹ, bạn cho hỗn hợp vào tô lớn, thêm sữa tươi, sữa đặc và kem sữa đã chuẩn bị sẵn vào. Sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi kết hợp hoàn toàn.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào hộp hoặc khuôn kem, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý, cứ sau 30 phút, bạn lấy kem ra và trộn bằng tay, sau đó lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lặp lại bước này 6-7 lần liên tiếp cho đến khi kem dần bông xốp.

Cách chế biến thanh long làm kem

4. Cách chế biến rượu thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Đường phèn

Rượu trắng

Bình ủ rượu

Cách chế biến thanh long thành rượu:

Phần thịt quả thanh long rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Cho tất cả 600g thanh long vào hầm rượu theo công thức: Cứ 1 lớp thanh long thì 1 lớp đường phèn mỏng.

Đổ rượu vào bình ủ, đậy kín nắp và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sau khoảng 3 tháng, bạn mở chai rượu ra và ngửi. Nếu bình rượu tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, bạn hãy lấy rượu để lọc bỏ xác thanh long, đổ lại nước vào bình và bắt đầu sử dụng.

Mỗi lần uống rượu thanh long, bạn múc ra lượng phù hợp, thêm ít đá và lắc đều trước khi sử dụng.

5. Cách chế biến siro thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long ruột đỏ

Nước

Đường

Quả tắc

Nước lạnh

Đá viên

Cách chế biến thanh long làm siro:

Cắt đôi quả thanh long, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ phần thịt quả thanh long, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Thanh long sau khi xay xong sẽ được lọc qua rây để loại bỏ phần bã. Sau đó, bạn cho nước thanh long vào nồi, thêm nước và đường vào, khuấy đều, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi và đường tan hết thì tắt bếp.

Cắt đôi quả quất, ép lấy nước rồi cho phần nước quất vào nồi nước cốt thanh long, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp siro nguội hẳn.

Đổ siro vào lọ sạch, đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần. Khi uống, bạn chỉ cần rót siro ra ly, thêm một chút nước lọc sau đó để có độ ngọt mong muốn, thêm đá bào hoặc đá viên vào ly và thưởng thức.

Cách chế biến thanh long làm siro

6. Cách chế biến thạch thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long

Đường trắng

Bột rau câu

Lá dứa

Khuôn đổ rau câu

Cách chế biến thanh long làm thạch rau câu:

Cắt đôi quả thanh long, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn lấy nước.

Tiếp theo, bạn cho bột thạch và đường vào nồi nước lọc. Khuấy đến khi đường hòa tan. Tiếp theo, bỏ lá dứa vào nồi, bật bếp và khuấy đều để dậy mùi thơm của lá dứa.

Khi nồi nước sôi, bạn tắt bếp và để nguội trong 15 phút. Lấy lá dứa dại trong nồi để nguội khi chúng nở ra. Đổ nước thanh long vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan với nước thanh long.

Bắt đầu đổ hỗn hợp đã hoàn thành vào từng hộp khuôn thạch. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Cách chế biến thanh long làm thạch rau câu

7. Cách chế biến salad thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long

Tôm

Cồi sò điệp

Cần tây

Sốt mayonnaise

Rượu trắng

Bơ lạt

Muối, ngò tây, tiêu

Cách chế biến thanh long làm món salad:

Tôm thì đem sơ chế sạch rồi luộc chín. Cồi sò điệp rửa sạch, ngâm rượu trắng và nước muối. Đun nóng chảo với chút bơ, cho sò và tôm vào xào nhanh tay, vớt ra đĩa.

Gọt vỏ thanh long, cắt thanh long thành những miếng vuông cỡ 2cm.

Cần tây cắt nhỏ, luộc chín, ngâm nước lạnh có pha muối, dầu, tiêu.

Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, cho sốt mayonnaise vào trộn đều.

Cách chế biến thanh long làm salad

8. Cách chế biến chè thanh long

Nguyên liệu:

Thanh long trắng

Thanh long đỏ

Nước cốt dừa

Đường phèn

Cách chế biến thanh long nấu chè:

Thanh long đỏ và thanh long trắng, gọt bỏ vỏ, lấy thịt cắt miếng vuông 1,5cm, để riêng từng loại.

Thêm đường phèn và nước cốt dừa vào nấu cho đến khi đường tan hết.

Tiếp theo, bạn cho phần thanh long ruột trắng vào nồi nước cốt dừa vẫn đang đun trên bếp. Khi nồi chè sôi nhẹ thì cho thanh long ruột đỏ vào, khuấy đều một lần rồi tắt bếp.

9. Cách chế biến nước ép thanh long

Nguyên liệu:

 Thanh long ruột đỏ

 Chanh

 Đá viên

Cách chế biến thanh long thành nước ép:

Mua thanh long đỏ về gọt vỏ, cắt múi cau nhỏ vừa đủ to cho vào máy ép.

Tiếp theo, bạn cho từng miếng thanh long đã cắt nhỏ vào máy ép trái cây và ép cho đến khi ra hết nước thanh long thì chuẩn bị một chiếc ly, cho đá viên vào.

Với 2 quả chanh, bạn vắt lấy nước cho vào một chiếc bát nhỏ và bỏ hết hạt chanh đi.

Sau đó, từ từ rót vào ly nước cốt thanh long rồi đến nước cốt chanh và khuấy đều cho hòa quyện. Bạn có thể cắt một lát chanh để trang trí trên ly và mời bạn bè cùng thưởng thức.

Cách chế biến thanh long làm nước ép

10. Cách chế biến trà thanh long

Nguyên liệu:

 Trà đen

 Puree thanh long đỏ

 Siro đường

 Đá

Cách chế biến thanh long mới lạ:

Pha trà với nước sôi theo tỷ lệ 1:30 (3 gam: 90ml nước sôi), sau khi pha thêm nước sôi vào.

Bạn ủ khoảng 8 – 15 phút thì lọc trà lấy nước cốt.

Bạn cho 90 ml trà với 40 ml thanh long đỏ, 10 ml siro đường xay nhuyễn và đá viên rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bình lắc.

Bạn lắc đều bình cho đến khi thấy bình lắc nguội tức là các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì bạn đã có ngay ly trà thanh long đỏ.

Đăng bởi: Lê Tuấn

Từ khoá: Tổng hợp 10 cách chế biến thanh long đơn giản tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Bạn 8 Cách Chế Biến Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!