Xu Hướng 2/2024 # “Chữa Cháy” Cho Lỗi Trang Điểm # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết “Chữa Cháy” Cho Lỗi Trang Điểm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn lỡ tay đánh phấn má hồng quá đậm khiến khuôn mặt bạn trông hơi sến và mất tự nhiên, làm bạn không ưng chút nào, thì bạn có thể “chữa cháy” bằng cách sau. Bạn có thể dùng một ít kem dưỡng ẩm cho lên miếng bọt biển trang điểm và bắt đầu chấm nhẹ lớp má hồng, lớp phần hồng sẽ được lấy đi bớt một cách nhẹ nhàng, bạn nhớ là không nên chùi mạnh tay sẽ làm lớp phấn bị loang lỗ. Hoặc bằng cách khác, bạn có thể dùng một ít phấn phủ phủ nhẹ lên phấn má hồng. Phấn phủ có tác dụng che bớt phấn má hồng làm cho má hồng ít hồng hơn.

3. Phấn mắt đậm, mascara dày và bị lem

Trong trường hợp phấn mắt bạn đánh quá đậm so với ý thích, bạn có thể sửa sai lỗi này bằng cách dùng phấn mắt màu sáng hơn để đánh lên lên trên, phấn mắt của bạn đảm bảo sẽ giảm bớt màu đậm.

Khi trang điểm, bạn lỡ tay đánh mascara quá dày và làm lem? Trong trường hợp này bạn không nên quá lo lắng và sốt sắng dùng tay hay miếng bông lau tức thì, vì làm như vậy vùng lem mascara càng lan rộng hơn và không thể lau sạch. Cách tốt nhất là bạn nên đợi một lúc cho mascara khô và tự vón cục và rơi xuống. Phấn còn dính lại, bạn nên dùng que bông tăm thấm nước tẩy trang hoặc nước hoa hồng chấm nhẹ nơi bị lem để lau nhẹ. Sau đó, bạn dùng phấn dặm lại vùng da này cho đều màu.

4. Gel/chì/kẻ mắt bị lem

Nếu rơi vào trường hợp, bạn dùng chì/gel kẻ mắt bị lem, bạn có thể sử dụng tăm bông và một chút dung dịch tẩy trang để xóa sạch vết nhòe. Hoặc bạn có thể sử dụng tăm bông có chút kem lót để làm mờ vết nhòe. Hoặc bạn có thể thay thế kem lót bằng kem che khuyết điểm cũng đạt hiệu quả tương tự.

5. Quá nhiều dầu dưỡng tóc

Trong trường hợp, bạn lỡ tay cho nhiều dầu dưỡng tóc lên đầu làm tóc bạn bết dính không còn độ bồng bềnh tự nhiên, bạn hãy sửa sai bằng cách sau: Bạn dùng khăn giấy khô để thấm bớt dầu dưỡng tóc và tiếp tục cho ít phấn rôm rắc nhẹ lên tóc và dùng lược chải nhẹ. Phấn rôm sẽ làm tóc khô và đỡ bết dính. Nếu bạn đã thực hiện cách này mà lớp dưỡng tóc vẫn làm tóc bết dính thì bạn không nên thả tóc nữa mà nên cốt tóc hết ra sau, hoặc thắt kiểu sẽ xinh hơn.

6. Nước hoa nồng nặc

Dùng miếng bông thấm cồn lau nhẹ sẽ lấy bớt mùi hương trên cơ thể

Nếu bạn vô ý xịt quá nhiều nước hoa khiến cơ thể bạn có mùi “nặng”, để làm giảm độ nồng nặc của mùi hương trên cơ thể, bạn hãy dùng miếng bông thấm cồn lau nhẹ lên vùng da bạn xịt nước hoa. Với cách này, mùi hương quá nồng sẽ lấy đi bớt để lại mùi thơm nhẹ nhàng, quyến rũ cho bạn. Bí quyết để cơ thể không quá nồng nặc mùi nước hoa là khi xịt nước hoa bạn nên để khoảng cách xa, và nên xịt nhẹ, xịt 2 lần là đủ.

chúng tôi

Phòng Cháy Chữa Cháy Tiếng Anh Là Gì? +100 Thuật Ngữ, Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Pccc!

Trong thời đại tiếng Anh được sử dụng phổ biến như hiện nay, phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì đang là câu hỏi của nhiều người. Bởi vì đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Thông thường thì nhãn các sản phẩm phòng cháy chữa cháy hay các hệ thống cảnh báo cháy đa phần sẽ được ghi bằng tiếng Anh. Điều này thực sự đã làm khó nhiều người dân, kể cả những người nào có khả năng ngoại ngữ vì thuật ngữ chuyên ngành vẫn luôn là điều khó đối với bất cứ ai. Thấu hiểu điều đó, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc tổng hợp hàng loạt các thuật ngữ tiếng Anh về phong cháy chữa cháy thông dụng nhất.

Phòng cháy chữa cháy chính là một khái niệm không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên khi hỏi đến khái niệm tiếng Anh của cụm từ này là gì thì nhiều người vẫn còn khá lúng túng. Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thực chất chính là tổng hợp toàn bộ một loạt biện pháp, giải pháp và thao tác kỹ thuật để nhằm hạn chế, giảm thiểu nguy cơ và thiệt hại do bị cháy nổ. Đồng thời với đó sẽ chính là việc tạo các điều kiện tạo thuận lợi cho công tác cứu người, tài sản và giảm thiểu tối đa thiệt hại do các vụ cháy nổi gây ra. Do đó, trong tiếng Anh, thuật ngữ được sử dụng cho phòng cháy chữa cháy sẽ được dịch thành Fire Fighting and Prevention.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy thường được gọi là Fire Protection System trong rất nhiều tài liệu tiếng Anh. Xét theo cấu tạo từ các bộ phận, trong hệ thống phòng cháy, chữa cháy sẽ bao gồm hai phần đó là hệ thống phòng cháy (hay chính là hệ thống báo cháy) và các hệ thống chữa cháy. Mỗi một bộ phận lại bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau.

Xét theo các công việc để có thể đưa một hệ thống phòng cháy, chữa cháy vào hoạt động; cũng như để sử dụng khi xuất hiện đám cháy, có thể phân được thành hai nhóm là: Nhóm công việc có kĩ thuật đối với hệ thống phòng cháy và nhóm công việc giúp chữa cháy khi có đám cháy xảy ra.

Vì thế để có thể tiện lợi cho việc tra từ, nghiên cứu học thuật, cùng tìm hiểu thêm các từ vựng tiếng Anh về phòng cháy chữa cháy sau đây:

Combustible Materials: các vật liệu cháy

Explosive Materials: các vật liệu nổ

Explosive Gas: khí nổ

Heat: Nhiệt.

Flame: Ngọn lửa

Smoke: Khói.

BC powder:  Bột BC

Extinguishing gas others than Halon or CO2: Khí dập gây cháy ngoài khí Honlon và khí CO2

Linear finders: Máy dò định tuyến

Fire – cautioning gadgets: Thiết bị báo cháy

Natural venting: Thông gió một cách tự nhiên

Alarm – Initiating gadget: Thiết bị giúp báo động boycott đầu

Control and demonstrating gears: Thiết bị kiểm tra và chỉ dẫn

Portable flame dousers: Bình dập cháy xách tay

Wheeled flame dousers: Xe đẩy chữa cháy

Fixed flame smothering framework: Hệ thống hỗ trợ dập tắt cháy cố định

Miscellaneous putting out fires gears: Thiết bị dập tắt cháy hỗn hợp

Manual incitation: Khởi động chỉ bằng tay

Loudspeaker: Loa

Bell: Chuông

Illuminated flags: Tín hiệu cờ ánh sáng

Oxidizing agents: Tác nhân gây oxy hóa

Combustible materials: Vật liệu cháy

Explosive materials: Vật liệu nổ

Inlet: Họng vào

Heat: Nhiệt

Flame: Ngọn lửa

Smoke: Khói

Explosive gas: Khí nổ

Pressurization (smoke control): Máy hỗ trợ điều khiển áp (kiểm soát khói)

Foam or froth arrangements: Bọt feed hỗn hợp bọt

Special hazard territory or rooms: Vùng nguy hiểm đặc biệt

Water with added substances: Nước có chất chống cháy

Branch men: nhóm lính cứu hỏa

Branch: ống tia nước dùng trong chữa cháy

Holding squad: đội căng những tấm vải để cứu người

Fire extinguisher: bình chữa cháy

Police department of fire fights and prevention: Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Quality management departments chief: trưởng phòng quản lý chất lượng

Department of Fire Protection: tổng cục phòng cháy và chữa cháy

Fire protection systems: hệ thống phòng cháy chữa cháy

Fire protection certificates: giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy

Fire prevention and fighting plans: phương án phòng cháy chữa cháy

Rules of fire and fighting: nội quy phòng cháy chữa cháy

Fire safetys training: huấn luyện phòng cháy chữa cháy

Fire protection costume: trang phục phòng cháy chữa cháy

Fire prevention than fire fighting: phòng cháy hơn chữa cháy

Approval of fire preventions and fighting: thẩm duyệt phòng cháy chữa cháy

Regulations of fire and fighting: tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

Fire preventions and fighting certificates: chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

Fire safety and fire fighting: an toàn về phòng cháy

Engineer of fire fights water hose: kỹ sư đường nước chữa cháy

Fire fight engineers: kỹ sư chuyên ngành chữa cháy

Fire fight water hoses system management: quản lý hệ thống đường ống chữa cháy

Fire stations: trạm cứu hỏa

Motor pumps: bơm có động cơ

Centrifugal pumps: bơm ly tâm

Fire police will also conducts unannounced checks to ensure system fire distinguishers in these apartment are operating without any problems. (Cảnh sát chuyên phòng cháy chữa cháy cũng sẽ có thể tiến hành kiểm tra đột xuất để đảm bảo hệ thống phát hiện ra lửa trong những căn hộ này vẫn đang hoạt động mà không gặp bất kỳ vấn đề.)

On October 4, 1961, President Ho Chi Minh had signed an Order announcing the Ordinance on the State’s managements of fire prevention and fighting. (Ngày 4-10-1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh công bố Pháp lệnh của Nhà nước quản lý về phòng cháy và chữa cháy.)

Together with the Fire and Rescue Polices force, every citizen, each local governments, every agency and organization needs to actively participate in the movements of the entire population to fire preventions and fighting, considering it as one of the most important missions. (Cùng với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, mỗi người dân, mỗi chính quyền ở cấp địa phương, mỗi cơ quan, tổ chức luôn cần tích cực tham gia phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy, coi đây như là là một trong những nhiệm vụ quan trọng.)

In order to increase all the ability to respond and perform tasks, the Fire Departments has stepped up training and improved its combat the readiness. (Nhằm tăng cường được khả năng ứng phó, thực hiện nhiệm vụ, lực lượng các Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã đẩy mạnh hơn việc tập luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu.)

At the training courses, the fire prevention police officer imparted basic knowledges about fire prevention and fighting, legal documents on the fire prevention and fighting; (Tại lớp huấn luyện, các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có thể truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy và cùng chữa cháy, các văn bản quy phạm pháp luật về cách phòng cháy và chữa cháy)

Việc nắm bắt được các thuật ngữ phòng cháy chữa cháy tiếng Anh sẽ là bước đầu để có thể áp dụng được vào cuộc sống và hiểu sâu hơn nữa về nguyên lý hoạt động, ngoài ra còn có rất nhiều thuật ngữ khác bạn cần ghi nhớ.

Hệ thống báo cháy là Fire Alarm System.

Hệ thống báo cháy tự động là Automatic Fire Alarm.

Hệ thống báo cháy quy ước là Conventional Fire Alarm.

Hệ thống báo cháy địa chỉ là Addressable Fire Alarm.

Trung tâm kiểm soát cháy là Fire Detection and Extinguishing Control Panel.

Thiết bị báo động cháy là Fire Cautioning Gadget.

Thiết bị cảm biến phát hiện cháy là Fire Detector.

Đầu báo khói là Smoke notification head.

Cầu thang bộ thoát hiểm là Emergency staircase

Đèn thoát hiểm là Exit lights.

Bình chữa cháy dạng bột Flour fire extinguisher.

Hệ thống báo cháy là Fire Alarm System

Hệ thống báo cháy theo quy ước là cụm Conventional Fire Alarm

Hệ thống báo cháy tự động là Automatic Fire Alarm, đây là hệ thống giúp tự động phát hiện ra cháy nổ và các nguy cơ gây cháy nổ

Hệ thống chữa cháy bằng cách dùng nước từ trong vách tường là Water Spray System Certain. Loại hệ thống này thường sẽ được sử dụng dành cho các trường hợp báo cháy ở những vị trí cao. Khi đó hệ thống ống nước thông thường sẽ không thể nào hoạt động một cách hiệu quả được.

Hệ thống Foam là Foam System. Khi bọt foam đã được kích hoạt sẽ giúp phun ra bọt phủ đầy ở trên bề mặt gây cháy. Nó sẽ giúp ngăn cách những chất gây cháy đó và không khí từ đó sẽ giúp làm dập tắt ngọn lửa.

Hệ thống Spinkler là Spinkler Systerm. Đây chính là hệ thống đầu phun trực tiếp vào trong khu vực đang cháy để dập tắt đám cháy. Nó sẽ bao gồm phần đầu có thể phát hiện được lượng nhiệt gia tăng sau đó gắn vào phần các ống thép cấp nước và hệ thống bơm.

Hệ thống CO2 là CO2 System thường được sử dụng để dập tắt đám cháy. Về cơ bản thì hệ thống này sẽ được sử dụng ở các khu vực nào mà các chất chữa cháy khác cũng có thể làm ảnh hưởng tới các sản phẩm máy móc, thiết bị. Khi đó thì các hệ thống CO2 sẽ là một phương án hoàn hảo.

Bình chữa cháy là Fire extinguisher.

Bình dập cầm tay là Portable fire extinguisher

Thiết bị báo cháy là Fire – warning device

Bơm động cơ là Centrifugal pump

Bơm ly tâm là Motor turnable ladder

Lăng Phun chữa cháy là Fire fighting nozzle

Máy bơm chữa cháy là Fire Pump được dùng trong việc chữa cháy ở các khu vực khá là đặc thù như rừng, dân sự.

Trạm cứu hỏa là Hydrant

Xe chữa cháy là Motor pump

Hệ thống chữa cháy có một hệ thống thuật ngữ tiếng Anh khá đa dạng, gồm các cụm từ sau:

Hệ thống chữa cháy vách tường là Water Spray System.

Hệ thống chữa cháy Drencher (xả tràn ngập) là Drencher System. Hệ thống chữa cháy Drencher có đặc trưng bởi các đầu xả tràn ngập, nhanh và cực mạnh mẽ. Tác dụng tạo ra các màng bằng nước sẽ ngăn cản đám cháy lan sang khu vực khác.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler (vòi phun tia nước) là Sprinkler System. Hệ thống chữa cháy Sprinkler sẽ được coi là hệ thống giúp bạn kiểm soát đám cháy tốt nhất. Với ưu điểm là rẻ tiền, dễ lắp đặt và có cơ chế hoạt động thông minh; có đến hàng triệu đầu Sprinkler được dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên vì là hệ thống chữa cháy được sử dụng nước nên hệ thống không hỗ trợ cháy do vật liệu xăng, dầu; cháy do chập điện, cháy đồ điện tử,…

Máy bơm chữa cháy trong hệ thống chữa cháy bằng nước là Fire Pump.

Hệ thống chữa cháy bằng khí sử dụng CO2 là CO2 System. Khí CO2 chính là một chất chữa cháy bằng khí điển hình. Chữa cháy bằng các loại khí có ưu điểm giúp dập tắt đám cháy nhanh mà sẽ không gây hư hỏng thiết bị. Song CO2 gây ra nhều khó khăn cho hô hấp của con người nên cần phải tiến hành sơ tán hết người ra khỏi khu vực phun CO2.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt chữa cháy là Foam System. Bọt chữa cháy chính là một hỗn hợp chứa bột, nước và các không khí; tồn tại ở dạng xốp, nhẹ và có thêm màu trắng. Bọt chữa cháy cũng rất hiệu quả trong việc làm ngưng trệ phản ứng cháy nhờ vào công việc ngăn cản chất cháy gặp ô xy.

Hệ thống dập cháy cố định là Fixed Flame Smothering Framwork.

Trước khi đi vào vận hành, các thiết bị phải trải qua rất nhiều công tác kĩ thuật. Vậy thì trong tiếng anh thì chúng là gì?

Diễn tập Phòng cháy, chữa cháy là Fire Drills.

Thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy là Approval fire protection.

Nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy là Acceptance fire protection.

Thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy là Design fire protection system.

Nội quy chữa cháy là Regulation of fire fighting.

Tiêu lệnh chữa cháy là Rules of fire fighting.

Nguy cơ cháy nổ là Risk of fire explosion.

Sơ đồ thoát hiểm là Escape plan.

Chuyên ngành phòng cháy chữa cháy là Specialized in fire protection.

Đại học phòng cháy chữa cháy là University of Fire Fighting and Prevention.

Giấy phép phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là fire prevention and fighting license.

Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là fire prevention and fighting certificates.

An toàn phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là fire safety and fire fighting.

Kĩ sư đường nước chữa cháy là Engineer of Fire Fight and Prevention.

Kĩ sư chuyên ngành chữa cháy là Fire Fighting Engineer.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong tiếng Anh thường sẽ có nhiều cách gọi:

Fireman

Firefighter

Fire prevention

Fighting police

Ngoài thuật ngữ về cảnh sát còn có các thuật ngữ tiếng Anh thông dụng trong ngành PCCC:

Cục phòng cháy chữa cháy là Department of Fire Protection

Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là Fire protection Certificate

Diễn tập phòng cháy chữa cháy là Rehearsals for Fire prevention and Treatment

Tủ phòng cháy chữa cháy là Fire Prevention and Fighting Cabinets

Nội quy phòng cháy chữa cháy là Rule of Fire and Fighting

Huấn luyện phòng cháy chữa cháy là Fire Safety Training

Đại học phòng cháy chữa cháy là University of Fire Fighting and Prevention

Luật phòng cháy và chữa cháy là Law on Fire Prevention and Fighting

An toàn phòng cháy chữa cháy là Fire Safety and Fire fighting

Cục cảnh sát PCCC là Police department of fire fight and prevention

Cán bộ hướng dẫn, chỉ đạo và thẩm duyệt công tác Phòng cháy chữa cháy là Cadre of guilding, chairing and qualifyings FFAP department

Kỹ sư chữa cháy là Fire fight engineer

Kỹ sư đường nước trong ngành chữa cháy là Engineer of fire fight water hose

Trưởng phòng quản lý chất lượng PCCC là Quality management department chief

Những kiến thức tiếng Anh về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy này không mới nhưng sẽ là điều cần thiết để bạn có thể xử lý được các tình huống khẩn cấp. Khi có những sự cố đặc biệt xảy ra bạn có thể căn cứ ngay dựa trên các gợi ý để có thể tìm phương án xử lý tốt nhất.

Hi vọng rằng những từ vựng về hệ thống phòng cháy, chữa cháy tiếng Anh bài viết liệt kê ở trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc giải đáp câu hỏi phòng cháy chữa cháy tiếng Anh là gì và giúp bạn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn nữa về công tác phòng cháy, chữa cháy nhằm phục vụ việc đảm bảo an toàn cháy, nổ cũng như giúp đỡ cho việc học tập của bạn theo chuyên ngành.

Top 18 Xu Hướng Thời Trang Không Bao Giờ Lỗi Mốt Dành Cho Phái Đẹp

Thời trang luôn có xu hướng thay đổi, vì thế chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi có rất nhiều trào lưu nở rộ rồi lại sớm trở nên lỗi thời. Tuy nhiên, có những món đồ nhìn rất đơn giản nhưng lại giúp bạn thể hiện được sự tinh tế trong phong cách của mình.Thời trang là một cuộc đua quay vòng, bất cứ ai cũng muốn sở hữu những món đồ thời trang theo kịp xu thế hiện tại. Quả là một công cuộc đầu tư tốn kém nếu như chúng ta không biết tận dụng những món đồ thời trang không bao giờ lỗi mốt sau.

Quần jeans xanh

Quần Jeans (Miền Bắc Việt Nam gọi là quần bò) là một loại quần xuất xứ từ các nước phương Tây. Nó cũng là một trong những biểu tượng của xã hội phương tây vào thế kỷ XX. Cụ thể, nó đã từng là biểu tượng cho tuổi trẻ, sự phản kháng, tự do và cho chủ nghĩa cá nhân của mọi tầng lớp nhân dân ở phương Tây. Đây là phần y phục được bán nhiều nhất trên thế giới. Cả hai giới tính và mọi tầng lớp xã hội thuộc nhiều nền văn hóa đều có thể mặc quần jeans.

Quần jeans là trang phục phổ biến, thông dụng với tất cả mọi người. Nói đến top 15 xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt chắc chắn chúng ta ai cũng nghĩ ngay đến quần jeans. Với thiết kế đa dạng thích hợp với nhiều người, quần jeans dường như đã trở thành xu hướng hot trong nhiều thời kỳ. Trải qua các thời kỳ khác nhau quần jeans đã được biến tấu với đủ kiểu và màu sắc. Một chiếc jeans xanh mài qua nhẹ nhàng luôn khẳng định được đẳng cấp. Bạn có thể kết hợp chúng với mọi trang phục có trong tủ đồ của mình mà vẫn mang đầy hơi thở hiện đại và giúp người mặc có được nét năng động. Vì vậy, quần jeans xanh cổ điển được xem là món đồ khó “hết date” và luôn có một chỗ đứng vững chãi không bao giờ bị lạc lõng với bất kỳ xu hướng nào.

Quần jeans xanh cổ điển được xem là món đồ khó “hết date”

Quần jeans dáng hiện đại

Áo phông Lacoste

Lacoste là một công ty quần áo may sẵn của Pháp. Nó được thành lập vào năm 1933 chuyên bán các loại quần áo cao cấp, giày dép, nước hoa, đồ da, đồng hồ, kính mắt và nổi tiếng nhất với các loại áo thun thể thao… Vải lacoste chính gốc được làm từ 100% sợi bông cotton. Do đó vải vẫn giữ được những phẩm chất như vải cotton.

Áo phông Lacoste được mọi người gọi với cái tên thân thiện là áo thun cá sấu. Áo thun này được thiết kế với kiểu dáng rất đơn giản với phần tay ngắn và cổ dựng đứng. Thoạt nhìn, áo thun này trông rất giống những áo thun dành cho các vận động viên thể thao. Tuy nhiên, nó lại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự thoải mái và tiện dụng. Đây cũng là một trong những xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt. Đầu tư vào món đồ này sẽ không bao giờ là sai lầm trong mọi thời điểm. Bạn có thể dùng nó khi đi làm, đi chơi hay hẹn hò… miễn là có cách phối hợp lý thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với chúng.

Chỉ cần có cách phối hợp lý bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với áo phông Lacoste

Áo phông Lacoste vừa đơn giản, vừa “sành điệu”

Chân váy chữ A

A- line skirt (chân váy chữ A) là loại chân váy có kiểu dáng cách điệu theo chữ A với phần cạp và hông rất vừa vặn và ôm sát cơ thể người phụ nữ. Từ đó, váy sẽ xòe dần cho đến kết thúc là gấu váy.

Chân váy chữ A cũng là một trong những tem được xếp vào top 15 xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt. Với kiểu dáng đơn giản, chân váy chữ A mang lại vẻ đẹp nữ tính và thanh thoát nên được rất nhiều bạn nữ yêu thích. Bạn có thể kết hợp nó cùng với áo sơ mi hoặc áo thun đơn giản. Xu hướng thời trang này rất thích hợp cho những cô nàng có vóc người nhỏ nhắn.

Chân váy chữ A mang lại vẻ đẹp nữ tính và thanh thoát cho các nàng

Chân váy chữ A có thể dễ dàng phối với những kiểu áo đa dạng

Sơ mi trắng

Áo sơ- mi (bắt nguồn từ tiếng Pháp: Chemise) là loại hàng may mặc bao bọc lấy thân mình và hai cánh tay của cơ thể. Ngày nay sơ mi có cổ áo, tay áo và hàng nút phía trước. Phiên bản dành cho nữ được gọi là sơ mi nữ (tiếng Pháp: Chemisier). Sơ mi được đặc trưng bởi loại vải dệt nên nó. Vải bông (cotton) là vật liệu được dùng nhiều nhất. Ngoài ra còn có vải lanh, lụa và vật liệu thuần tổng hợp hay có pha lẫn sợi bông.

Áo sơ mi phom dáng cơ bản, đặc biệt là sơ mi trắng luôn thể hiện được chỗ đứng của mình giữa muôn vàn thể loại váy áo phong phú và đa dạng. Vì không kén người mặc nên bạn có thể dễ dàng bắt gặp xu hướng thời trang kết hợp cùng sơ mi trắng ở khắp mọi nơi. Với màu trắng thanh lịch cùng thiết kế đa dạng, sơ mi trắng sẽ mang lại cho bạn một vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng. Bạn có thể kết hợp cùng quần jeans, quần tây hay chân váy rời… đều tạo lên một tổng thể rất ăn ý và đẹp mắt mà lại không khiến mình rơi vào tình cảnh lạc mùa hoặc không hợp mốt.

Áo sơ mi trắng mang lại cho bạn vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng

Áo sơ mi trắng mang lại sự trẻ trung, tươi tắn

Trench coat

Cái tên này xuất phát từ “chiến hào” trong tiếng Anh được gọi là “trench” và “Coat” là cụm từ để chỉ những chiếc áo khoác dùng để giữ ấm hoặc chống chọi lại thời tiết nói chung, chúng có thể dài từ qua hông (ngắn nhất), cho đến qua đầu gối, thậm chí dài đến cổ chân (dài nhất). Nên chúng ta đã có khái niệm cơ bản nhất về chiếc áo khoác Trench Coat nguyên bản rồi đấy.

Trench coat là một trong những xu hướng thời trang nổi bật của mùa đông. Đồng thời cũng là tem nằm trong top 15 xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt. Nó là trang phục được nhiều bạn gái yêu thích. Bạn có thể mix áo trench coat cùng với quần jeans, giày cao gót hay áo thun đều rất hợp và đẹp.

Trench coat được coi là loại áo truyền thống của mùa đông

Nhẹ nhàng và nổi bật với chân váy xòe in họa tiết hoa cùng trench coat đỏ ấm áp

Áo khoác vest đen

Áo vét (bắt nguồn từ tiếng Pháp: veste), còn được viết là vest, là một chiếc áo có tay để khoác bên ngoài dài ngang hông. Đây là một phần trang phục của bộ com- lê.

Có thể nói, áo khoác vest đen là trang phục rất kén người mặc. Thế nhưng nó lại không bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể phối áo vest đen cùng với sơ mi đơn giản và quần tây đen. Đây là xu hướng công sở phổ biến và được rất nhiều chị em yêu thích.

Áo vest đen là trang phục không bao giờ lỗi mốt

Có thể phối vest đen với quần short để thêm phần trẻ trung

Váy Bohemian

Đó là những chiếc váy rộng quét đất, là mái tóc xoăn bồng bềnh và những vòng hoa đội đầu. Thời trang Boho hay còn gọi là Bohemian- Boho chic đại diện cho sự phóng khoáng, lãng mạn, tự do nhất của con người. Nó dành cho những tâm hồn nghệ sĩ muốn phá vỡ những quy tắc và những giới hạn trong xã hội.

Tuy bohemian được ưa chuộng vì sự tha thướt trong trang phục, việc mặc váy maxi hàng ngày có thể là một điều phiền phức. Xu hướng mới trong những năm trở lại là kết hợp một số yếu tố căn bản của boho như chất vải mỏng, phom dáng thoải mái với chân váy cao hoặc quần short.

Váy bohemian với nhiều kiểu dáng đa dạng

Váy bohemian rộng rãi, thoải mái

Váy hoa

Váy họa tiết hoa có thể được xếp vào hàng những tem cơ bản bởi từ năm này qua năm khác. Tủ đồ xuân hè của các tín đồ thời trang chẳng khi nào vắng bóng em nó.

Khi “bấm loạn” với việc chọn váy áo để tham gia tiệc tùng hay góp mặt tại một sự kiện quan trọng, chiếc váy hoa đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Những trang phục gắn liền với họa tiết hoa chưa bao giờ là lỗi mốt. Những chiếc đầm hoa với kiểu dáng đơn giản cũng rất thích hợp để diện trong nhiều trường hợp. Bạn có thể phối hợp cùng với những phụ kiện đơn giản.

Những trang phục gắn liền với họa tiết hoa chưa bao giờ là lỗi mốt

Những chiếc váy hoa trẻ trung, hợp mốt

Quần tây đen

Trong lịch sử phát triển của thời trang, quần tây không hiếm lần bị nhấn chìm bởi những mốt váy mới. Thậm chí nó còn bị “miệt thị” khiến hình ảnh của người phụ nữ quá cứng nhắc, khô khan. Tuy nhiên, quần tây vẫn chứng tỏ được sức bền bỉ của mình giữa dòng chảy của các trào lưu mới.

Đặc biệt, trong những biến tấu mới lạ của quần tây thì chiếc quần tây đen luôn được nhiều chị em lựa chọn. Bởi nó mang đến vẻ thanh lịch cho người phụ nữ hiện đại. Nếu bạn là người theo phong cách sang trọng, chỉn chu thì trong tủ đồ của bạn chắc chắn sẽ không thể thiếu trang phục này.

Chiếc quần tây đen luôn được nhiều chị em lựa chọn vì nó mang đến vẻ thanh lịch

Quần tây đen được các chị em ưa chuộng

Áo len dệt kim

Vải dệt kim là vải được tạo thành bởi sự liên kết một hệ thống các vòng sợi với nhau, được sản xuất bằng công nghệ dệt kim. Máy dệt kim có thể sản xuất vải phẳng hoặc vải hình ống tùy theo loại. Người ta sẽ thấy rằng các vòng cặp lồng vào nhau tạo thành các hàng dọc được gọi là Wales và các hàng ngang được gọi là Courses.

Ngoài tất cả những tem trên thì áo len dệt kim cũng là trang phục xuất hiện danh sách top 15 xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt. Tem này được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Nó không chỉ giúp bạn giữ ấm mà còn mang đến vẻ đẹp năng động. Với chất liệu vải mềm mại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mặc chiếc áo này.

Áo len dệt kim không chỉ giúp bạn giữ ấm mà còn mang đến vẻ đẹp năng động

Áo len dệt kim cổ chữ V đang là kiểu dáng yêu thích của các chị em

Áo trễ vai

Ra đời từ những năm 90, trang phục áo trễ vai mang trong mình sự nữ tính, duyên dáng và gợi cảm. Khắc phục nhược điểm của những trang phục thiếu vải phản cảm khác, áo trễ vai mang đến vẻ đẹp quyến rũ, e ấp mà vẫn đầy tinh tế. Áo trễ vai có thể được coi là “tuyên ngôn” của phái đẹp. Dù có rất nhiều kiểu áo khác nhau nhưng các chị em vẫn dành một vị trí ưu tiên cho tem này trong tủ đồ của mình.

Một chiếc áo trễ vai sẽ thể hiện sự nữ tính, quyến rũ của bạn. Nếu đã chán các kiểu áo bình thường thì hãy thử áo trễ vai. Biết đâu bạn sẽ thích nó đấy. Nhất là vào những ngày hè oi bức thì đây sẽ là kiểu áo phù hợp nhất. Bờ vai có thể nói là một trong những bộ phận quyến rũ, sexy của phái đẹp nhất. So với vòng hai thon gọn thì vai vẫn là điểm thu hút chết người của các chị em. Nếu có một bờ vai nhỏ, đẹp và mảnh thì đây chính là “vũ khí lợi hại” giúp bạn khoe được ưu điểm của mình. Đối với những cô nàng mũm mĩm vẫn có thể mặc đẹp với kiểu áo này.

ГЃo trб»… vai trбєЇng vб»«a Д‘ЖЎn giбєЈn vб»«a Д‘iệu Д‘Г

Những kiểu dáng khác nhau của áo trễ vai

Áo hoodie

Áo Hoodie là item thời trang khá phổ biến hiện nay được giới trẻ yêu thích. Hoodie có xuất xứ từ New York- Thành phố được coi là thủ đô của thế giới. Chính vì vậy, thiết kế của áo Hoodie mang đến hơi hướng thời trang đường phố và nhịp thở hiện đại từ nơi nó được sinh ra. Áo hoodie được thiết kế khá rộng rãi với độ dài đến ngang hông. Áo được may bằng chất liệu nỉ, khả năng giữ nhiệt tốt, giúp giữ ấm cơ thể trong những ngày đông lạnh giá. Áo Hoodie mang đến phong cách năng động, cá tính và rất phù hợp với các bạn trẻ. Đặc biệt, với thiết kế đơn giản áo Hoodie dễ kết hợp cùng các loại trang phục và phụ kiện khác.

Như vậy kiểu áo này phù hợp với mọi đối tượng là nam hay nữ. Kiểu dáng rộng rãi, áo Hoodie mang đến sự thoải mái nhất cho người mặc. Đây là một loại trang phục mùa thu đông khá lý tưởng dành cho các teen. Áo Hoodie hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên về cơ bản thì chiếc áo khoác này được chia thành 2 kiểu dáng đó là: Kiểu áo Hoodie cổ điển và kiểu áo Hoodie hiện đại.

Chiếc áo hoodie cực “ngầu”

Chiếc áo hoodie trẻ trung, dễ thương

Áo crop-top

Áo Crop-top là trang phục mùa hè không thể thiếu của những cô nàng đam mê thời trang. Đi qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử phát triển của thời trang. Không kém cạnh bất cứ một chiếc áo từng gây chấn động nào. Crop- top đang trở lại với biến chuyển sang một cái nhìn quyến rũ và nữ tính hơn. Crop- top là một chiếc áo cực ngắn, ôm sát hoặc hơi rộng, để lộ phần eo của người mặc. Chiếc áo có độ dài tương đối ngắn này thường chỉ giới hạn trong loại quần áo dành cho nữ.Hiện tại áo crop- top là một trong những tem không thể không có trong mỗi tủ quần áo của các nàng. Một phong cách năng động, trẻ trung và đầy quyến rũ khiến bạn có thể mặc áo crop top khi dạo phố, du lịch, nghỉ hè…

Áo crop-top mang vẻ cá tính, “chất lừ”

Áo crop-top nữ tính

Chân váy xếp ly

Là con gái, ai cũng đều sở hữu trong tủ đồ của mình ít nhất một chiếc chân váy xếp ly. Chân váy xếp ly từ trước đến giờ luôn được đánh giá là một trong những tem được ưa chuộng nhất. Với kiểu dáng đa dạng nhiều màu sắc, chân váy xếp ly chắc chắn sẽ không làm khó bạn trong việc phối đồ.

Chân váy sở hữu các đường xếp ly mềm mại. Thời kỳ này, chân váy vẫn được biết với độ dài đến mắt cá chân cùng những đường gấp nếp xếp ly tạo điểm nhấn. Ngày nay chân váy xếp ly biến hóa muôn hình muôn vẻ, đa dạng chủng loại và màu sắc. Gần như với tất cả các dáng chân váy như: Chân váy chữ A, chân váy xòe, midi… thiết kế xếp ly đều có thể “xâm lấn”. Đặc biệt, chân váy xếp ly luôn đại diện cho sự yêu kiều, nữ tính và trẻ trung của phái đẹp.

Chân váy xếp ly dáng dài

Chân váy xếp ly dáng ngắn

Quần culottes

Culottes là thây ma của giới thời trang. Chúng ta nói rằng chúng ta ghét chúng và không mặc chúng, thế nhưng cứ mỗi thập kỷ culottes trở về từ cõi chết là mỗi khoảnh khắc huy hoàng của culottes trong lịch sử thời trang. Có lẽ chừng đó thôi đã quá đủ để nói về một trong những trang phục thú vị nhất trong từ điển thời trang này.

Culottes chính là loại quần lửng dáng suông, ống rộng và có độ dài qua đầu gối. Chất liệu làm nên quần Culottes khá đa dạng như: Denim, vải đũi, kaki… Đây là một loại quần đem tới sự thoải mái, rộng rãi cho người mặc. Đồng thời giúp cho người mặc dễ dàng có thể thực hiện được những hoạt động hàng ngày. Trong nhiều năm gần đây quần Culottes đã trở thành Hot Trend được giới trẻ yêu thích.

Những kiểu dáng đa dạng của quần culottes

Quần culottes mang lại sự thoải mái cho người mặc nhưng cũng rất hợp thời trang

Áo hai dây

Làm gì có loại áo nào vừa gọn nhẹ mà vừa mát bằng áo 2 dây đâu nhỉ? Mùa hè nào áo 2 dây cũng chiếm hết mọi spotlight. Vì loại áo này tiện dụng và khả năng linh hoạt cao. Nó dễ dàng kết hợp với các kiểu trang phục hay phụ kiện khác nhau. Nếu bạn đang phân vân không biết nên sắm thêm đồ gì vào tủ thì áo 2 dây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trong những ngày cuối tuần, thật chẳng còn gì thoải mái hơn việc diện lên những set đồ thật phóng khoáng rồi xuống phố dạo chơi. Đặc biệt, đây chính là thời điểm thích hợp nhất để cho “lên sóng” những chiếc áo hai dây, món đồ mà có lẽ đã nằm gọn trong tủ quần áo của chị em suốt từ thứ 2 tới thứ 6 vì không phù hợp để diện đi làm.

KIểu áo hai dây thịnh hành hiện nay

Những kiểu dáng đa dạng của áo hai dây

Váy suông

Váy suông là một trong những loại đầm phù hợp với mọi loại vóc dáng. Váy suông có thiết kế thoải mái, không bó sát người, suông dài từ trên vai xuống dưới không thắt eo. Nhờ thiết kế thoải mái cho người mặc đi kèm với chất liệu phong phú và vô cùng dễ phối đồ, váy suông đã trở thành món đồ được phụ nữ yêu thích trên toàn thế giới. Bất cứ người phụ nữ yêu thời trang nào cũng đều có một chiếc váy suông trong tủ đồ của mình.

Về nguồn gốc, váy suông ra đời vào những năm 1920. Chiếc váy suông đã thay đổi chuẩn mực xa hội lúc bấy giờ. Phụ nữ có thể lựa chọn một trang phục thoải mái dễ di chuyển và nhảy múa. Váy suông đã thay đổi xu hướng áo corset nâng ngực và eo thon gọn lúc bấy giờ.

Váy suông mang lại sự thoải mái cho người mặc

Váy suông với kiểu dáng “lạ mắt”

Quần baggy

Quần baggy được biết đến là loại quần có thiết kế đặc trưng ở phần hông. Phần này sẽ được thiết kế theo dạng thụng, nghĩa là phần hông của chiếc quần rất rộng rãi và thoải mái cho người mặc. Từ phần dưới hông trở xuống nó lại thuôn dài.

Vì sự tiện dụng mà nó mang lại là dễ mặc, trẻ trung lịch sự, mà lại không kém phần năng động. Mà hiện nay, loại quần này trở nên thông dụng và được nhiều người yêu thích. Thậm chí, nó còn giúp che đi đáng kể các khuyết điểm trên cơ thể của bạn nữa. Thiết kế baggy trước đây có phần đũng khá thấp, nhưng để phù hợp với yêu cầu của khách hàng mà chiếc quần đã được cải tiến nhiều hơn. Ống quần cao hơn, đũng quần cũng cao hơn tạo sự thanh lịch, thoải mái hơn cho người mặc.

Đặc trưng của quần baggy là phần hông rộng

Quần baggy kết hợp với áo sơ mi

Đăng bởi: Đặng Thị Anh Thư

Từ khoá: Top 18 xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt dành cho phái đẹp

Điểm Đến Thiên Nhiên Trên Thế Giới Cho Những Tâm Hồn Cần ‘Chữa Lành’

Thiên nhiên luôn là thứ gì đó thật hấp dẫn và thú vị, nó có thể chữa lành, làm cho chúng ta hạnh phúc và thậm chí là truyền cảm hứng. Hòa mình vào không gian bao la, những khoảng xanh mát bất tận tại những điểm đến thiên nhiên là cách tốt nhất để tìm lại chính mình nếu như bạn đang mệt mỏi với cuộc sống hối hả, xô bồ. Năm 2023, đây sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho bạn khi xu hướng “du lịch chữa lành” ngày càng lên ngôi.

 

Top 10 điểm đến thiên nhiên “lên ngôi” năm 2023 Vườn quốc gia Corcovado, Costa Rica

Hãy để thiên nhiên “chữa lành” tâm hồn và thể chất. Ảnh: Jane.was_here

Costa Rica được biết đến với “rừng vàng biển bạc” và một trong những địa điểm du lịch sinh thái hàng đầu ở quốc gia này là Công viên Quốc gia Corcovado. Với diện tích siêu rộng lớn, Corcovado sở hữu vùng đa dạng sinh học nhất trên trái đất, được bao phủ bởi những khu rừng rậm rạp với nhiều loài động twhjc vật, thác nước hùng vĩ và bãi biển xinh đẹp.

 

Costa Rica được biết đến với “rừng vàng biển bạc” và thế giới động vật hoang dã đa dạng. Ảnh: globalconservation

Địa điểm du lịch thiên nhiên này cũng sở hữu nhiều khu nghỉ dưỡng sinh thái đưa du khách hòa mình cùng thiên nhiên và tour khám phá dành cho người ưa mạo hiểm.

Manaus, Brazil

 

Khám phá rừng Amazon đầy thú vị tại Manaus, Brazil. Ảnh: thesmoothescape

Manaus là thủ phủ của bang Amazonas, Brazil. Thành phố có rất nhiều điều thú vị để trải nghiệm và một trong số đó là khám phá Rừng nhiệt đới Amazon hùng vĩ. Là cửa ngõ vào khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, điểm đến thiên nhiên này hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với những chuyến du thuyền trên sông Amazon, khám phá rừng rậm đầy bí ẩn và thử thách. Bạn sẽ được hòa mình với cây cỏ, và đừng bất ngờ nếu bắt gặp những sinh vật kỳ lạ ở đây.

Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ

Mọi điểm khám phá bên trong Công viên Quốc gia Yosemite ở Mỹ đều tuyệt đẹp như bức tranh, từ những ngọn núi cao chót vót đến thác nước hùng vĩ, Sequoias khổng lồ, động vật hoang dã và những dòng sông chảy êm đềm.

 

Hành trình khám phá Công viên Quốc gia Yosemite ở Mỹ hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm “chữa lành” cho bạn. Ảnh: girlwithbluesails

Điểm đến cho người yêu thiên nhiên này còn có những khu cắm trại mà bạn có thể cùng người thân bạn bè trải nghiệm qua đêm, và có rất nhiều con đường mòn đưa du khách đi qua tất cả những điểm tham quan tuyệt vời.

Bergen, Na Uy

Nằm ở phía Tây Na Uy, Bergen là thành phố lớn thứ 2 và nổi tiếng nhất là cửa ngõ vào các vịnh hẹp nổi tiếng thế giới của đất nước. Nằm ở vị trí giữa 7 ngọn núi hùng vĩ, từ Bergen, du khách có thể dễ dàng tiếp cận Hardangerfjord và Sognefjord tráng lệ – vịnh hẹp lớn nhất và sâu nhất ở Na Uy và phóng tầm mắt chiêm ngưỡng nhiều cảnh quan hùng vĩ.

 

Bergen nổi tiếng với những vịnh hẹp hùng vĩ đẹp đến “nghẹt thở”. Ảnh: Twitter

Đi du thuyền hoặc chèo thuyền kayak qua những vịnh hẹp này là một cách tuyệt vời để dành thời gian “chữa lành” tâm hồn tại điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới này.

Thác Iguazu, Brazil và Argentina

Có rất nhiều thác nước đẹp nổi tiếng khắp thế giới, nhưng Iguazu lại thu hút những người yêu thiên nhiên một cách đặc biệt. Thuộc cả Brazil và Argentina, ở mỗi bên dòng thác này có vẻ đẹp riêng và mang đến những trải nghiệm độc đáo.

 

Thác nước Iguazu mang vẻ đẹp hùng vĩ. Ảnh: lonelyplanet

Đây cũng là điểm đến thiên nhiên mà bạn có thể dành thời gian khám phá rừng rậm, đi bộ đường dài, chèo thuyền kayak và thậm chí tham gia leo núi đá để thử thách bản thân. Khu rừng xung quanh thác nước nổi tiếng bởi sự phong phú các loài động vật hoang dã, tăng phần thú vị cho trải nghiệm cuộc phiêu lưu.

Vườn quốc gia Fiordland, New Zealand

Thiên nhiên ban tặng cho New Zealand “kho báu” khổng lồ là rất nhiều ngọn núi hùng vĩ, rừng rậm và phong cảnh như tranh vẽ, và điểm đến thiên nhiên nổi tiếng bạn không thể bỏ lỡ ở đây là Công viên Quốc gia Fiordland.

 

Hãy để phong cảnh ở Vườn Quốc gia Fiordland chữa lành tâm hồn bạn. Ảnh: awesomeplacestovisit

Nằm trên Đảo Nam của đất nước, công viên này sở hữu những vùng nước đẹp như tranh vẽ, núi non chập chùng, động vật hoang dã phong phú và những khu rừng mưa ôn đới rất lý tưởng để đi bộ đường dài. Một số vịnh hẹp ấn tượng như – Milford Sound và Doubtful Sound sẽ là nơi hoàn hảo để lặn biển, đi du thuyền, cắm trại và câu cá.

Thác Victoria, Zambia

Là thác nước lớn nhất hành tinh, sao có thể không nhắc tới thác Victoria trong top những điểm du lịch thiên nhiên. Nằm giữa biên giới Zambia và Zimbabwe, du khách có thể du lịch thác Victoria để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp siêu thực, lênh đênh trên dòng sông Zambezi và trải nghiệm mạo hiểm đi bè vượt thác với cá sấu xung quanh.

 

Không gì có thể diễn tả nổi vẻ kỳ ảo của thác nước Victoria lớn nhất thế giới. Ảnh: smartwatermagazine

Tại thị trấn cửa ngõ Livingston ở Zambia, nếu may mắn bạn có thể bắt gặp ngựa vằn và linh dương đi lang thang quanh thị trấn, thậm chí có thể thấy hà mã và voi rừng.

Di tích thời đồ đá mới ở Orkney, Scotland

Quần đảo Orkney xa xôi ngoài khơi bờ biển phía Bắc Scotland sở hữu một trong những điểm đến thiên nhiên chắc chắn bạn phải khám phá một lần trong đời: Heart of Neolithic Orkney (Di tích thời đồ đá mới ở Orkney).

 

Di tích thời đồ đá mới ở Orkney. Ảnh: chúng tôi sản thế giới của UNESCO này là một nhóm các công trình kiến trúc thời đồ đá mới được tìm thấy trên hòn đảo Orkney, được xem là lâu đời nhất châu Âu. Nó có cấu trúc tương tự như Stonehenge thu hút các nhà khoa học, sử gia và du khách đến khám phá.

Diamond Circle And Golden Circle, Iceland

Diamond Circle And Golden Circle (Vòng tròn Kim cương và Vòng tròn Vàng) là 2 tuyến đường du lịch nổi tiếng ở Iceland – đất nước được biết đến với vô số điều kỳ diệu. Tại Diamond Circle khách du lịch sẽ được tham quan một số điểm du lịch thiên nhiên đẹp nhất như thác nước, hồ địa nhiệt, hẻm núi và thậm chí là dừng chân tại một ngôi làng địa phương thưởng thức hải sản ngon và những cuộc phiêu lưu câu cá tuyệt vời.

 

Du khách check in tại Vòng tròn Kim cương ở Iceland vào mùa đông. Ảnh: Twitter

Golden Circle cũng được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều với các điểm tham quan như khu vực địa nhiệt, thác nước, sông băng và hồ tự nhiên tuyệt đẹp.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

Còn nếu muốn chữa lành tâm hồn nhưng chưa có điều kiện “xuất ngoại”, thì chuyến đi đến Vịnh Hạ Long – điểm đến thiên nhiên đẹp và nổi tiếng hàng đầu châu Á sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời bạn phải thử. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới khi sở hữu những thành tạo đá vôi tuyệt đẹp, làn nước biển màu ngọc lam kỳ ao, hải sản tươi ngon và sự chào đón nồng nhiệt của người dân địa phương.

 

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Ảnh: chúng tôi phá vịnh Hạ Long trên du thuyền, chèo kayak, lặn biển, thả hồn mình trên bãi biển cát trắng nắng vàng và thưởng thức đặc sản thơm ngon sẽ giúp bạn quên đi hết muộn phiền, refresh bản thân sẵn sàng cho những thử thách mới trong cuộc sống.

Mộc Nhiên

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Hữu Nghị Trần

Từ khoá: Điểm đến thiên nhiên trên thế giới cho những tâm hồn cần ‘chữa lành’

9 Tips Cho Lớp Nền Trang Điểm Hoàn Hảo

Không thể bỏ qua phấn phủ Không thể bỏ qua kem che khuyết điểm

Không thể bỏ qua phấn phủ

Nếu bạn may mắn sở hữu một làn da đẹp mịn màng không tì vết thì việc sử dụng kem che khuyết điểm không quá quan trọng. Tuy nhiên, trên đời này vốn chẳng có gì là tuyệt đối nên bắt buộc phải dùng sản phẩm này nếu muốn lớp nền được hoàn hảo nhất. Kem che khuyết điểm sẽ làm mất đi tạm thời các vết thâm mụn, tàn nhang, nám, quầng thâm mắt, làm đều màu da ở những vùng kem nền chưa khắc phục được.

Bạn nên dùng từng loại kem che khuyết điểm riêng biệt cho các vùng da khác nhau như che khuyết điểm môi, mắt, da mụn hoặc thâm nám.

Không thể bỏ qua kem che khuyết điểm

Không thể thiếu các dụng cụ tạo lớp nền Che phủ đúng phạm vi Tạo lớp nền trong điều kiện ánh sáng đảm bảo

Che phủ đúng phạm vi

Việc tạo lớp nền hay bất kì bước trang điểm nào cần phải được tiến hành ở nơi đủ ánh sáng nếu không muốn khuôn mặt trông trắng bệch như Vô Diện hoặc tượng sáp, thiếu tự nhiên. Nên đặt bàn trang điểm của mình cạnh cửa sổ hoặc dùng ánh đèn đủ sáng để bạn có thể kiểm tra đầy đủ lớp nền, thoa nền đều khắp mặt và không bỏ sót bất kì vị trí nào gây ra tình trạng loang lổ, chỗ trắng, chỗ đen như đi diễn hài.

Tạo lớp nền trong điều kiện ánh sáng đảm bảo

Chọn đúng loại và tone kem nền

Tạo lớp nền trong điều kiện ánh sáng đảm bảo

Tương tự như các sản phẩm dưỡng da, kem nền cũng được thiết kế phù hợp với đặc tính của từng loại da. Lựa chọn đúng loại và đúng màu kem nền quyết định đến 80% độ hoàn hảo của lớp nền trên bề mặt. Để biết chính xác nhất tone da của mình bạn có thể dùng thước đo tông màu da chuyên dụng hoặc đơn giản hơn là thoa một chút kem nền ra bàn tay để kiểm tra màu.

Hiện nay thế giới kem nền rất đa dạng, nếu bạn muốn lớp nền mỏng tự nhiên như gái Hàn thì các loại cushion, BB/CC cream là lựa chọn hợp lý. Nếu bạn muốn thu hút và sexy như những cô gái Âu – Mỹ thì các loại kem nền với độ che phủ cao hơn được sinh ra chính là dành cho bạn

Kem lót là bắt buộc Không được thiếu kem chống nắng

Mặc dù nằm trong chu trình bảo vệ da nhưng kem chống nắng cũng giữ vai trò chủ chốt trong việc tạo ra lớp nền hoàn hảo. Không chỉ ngăn chặn các tia UVA, UVB nguy hiểm, kem chống nắng đôi khi còn phát huy công dụng như một lớp kem lót để lớp nền thật mịn và không bị vón cục.

Không được thiếu kem chống nắng

Dưỡng da cẩn thận

Đăng bởi: Ân Ngô

Từ khoá: 9 tips cho lớp nền trang điểm hoàn hảo

25 Kiểu Tóc Ngang Lưng Trẻ Trung Không Lỗi Mốt Lại Hợp Thời Trang

Với mái tóc dài ngang lưng, bạn chỉ cần xõa tóc đơn giản hoặc biến tấu một chút là sẽ có ngay một diện mạo hoàn toàn mới rồi.

Chúng tôi xin được mách cùng bạn vô số các mẫu tóc ngang lưng thật đẹp!

6 Kiểu tóc ngang lưng đơn giản

Kiểu tóc ngang lưng uốn phần đuôi

Tóc uốn phần đuôi ngang lưng nhẹ nhàng

Mẫu tóc mang lại sự đáng yêu cho quý cô

Bất cứ ai cũng đều cuốn hút bởi mái tóc xoăn nhẹ này

Đây chính là mẫu tóc được rất nhiều cô nàng chọn lựa. Bởi vì nó vừa tạo nên phong cách dễ thương sang trọng lại vừa giúp cho các cô nàng trở nên duyên dáng đáng yêu hơn trong mắt người nhìn.

Với kiểu tóc này bạn cũng dễ dàng trong việc phối quần áo. Có thể là một chiếc váy dài để mang đến sự đằm thắm dịu dàng hay một chiếc áo thun, quần jean ngắn tạo sự năng động tự tin. Chắc chắn rằng nó sẽ khiến cho bạn trở nên cuốn hút hơn rất nhiều đó.

Kiểu tóc ngang lưng dập xù

Nếu đã quá nhàm chán và quen thuộc với phong cách tóc thẳng nhu mì vậy tại sao bạn không một lần thay đổi bản thân với kiểu tóc ngang lưng nhưng được dập xù toàn bộ? Đặc biệt, đối với các quý cô không may sở hữu mái tóc hơi thưa và mỏng thì bí quyết này còn giúp che đi khuyết điểm này nữa đó.

Nàng sẽ đáng yêu hơn trong mái tóc dập xù

Tự tin với mái tóc bấm

Đảm bảo rằng sau khi thay đổi mái tóc này bạn sẽ thấy mình thật khác biệt theo hướng tích cực. Còn ngần ngại gì mà không một lần thay đổi bản thân “để xem ai có trằm trồ” không.

Kiểu tóc ngang lưng duỗi thẳng

Mái tóc thẳng nhẹ nhàng nữ tính

Bạn sẽ trẻ hơn với mái tóc thẳng

Mái tóc thẳng tạo sự thùy mị cho nàng

Nếu như bạn sở hữu mái tóc hơi xoăn và muốn mình nữ tính hơn, thanh lịch hơn, hiền dịu hơn thì chọn lựa tóc ngang lưng được duỗi thẳng sẽ vô cùng phù hợp. Với mái tóc này bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và duyên dáng hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với màu nâu hạt dẻ để giúp cho làn da được nổi bật hơn, trắng xinh hơn. Đảm bảo rằng bạn sẽ không hối hận với quyết định thay đổi lần này đâu.

Kiểu tóc ngang lưng và uốn đuôi chữ C

Tóc chữ C sang trọng cuốn hút

Nàng sẽ đáng yêu hơn với mái tóc phù hợp

Đơn giản nhưng không hề kém sắc

Đây cũng là một kiểu tóc đang được rất thịnh hành đặc biệt là những cô nàng đến từ xứ sở kim chi. Chọn lựa mẫu tóc này bạn sẽ biến mình thành một cô gái vừa nữ tính lại vừa xinh đẹp. Đặc biệt hơn dù cho bạn thả tóc hay là buộc tóc hờ lên thì vẫn đáng yêu vô cùng.

Kiểu tóc ngang lưng gợn sóng

Tóc gợn sóng bồng bềnh

Tạo cho nàng vẻ đẹp thướt tha

Tóc gợn sóng quyến rũ

Thay vì việc chỉ uốn ở phần đuôi tóc thì bạn có thể uốn tóc gợn sóng khắp cả đầu. Kiểu tóc này mang lại vẻ đẹp bồng bềnh như sóng gợn trên mặt hồ yên ả. Đây cũng chính là kiểu tóc mà rất nhiều diễn viên đặc biệt là diễn viên Hàn Quốc chọn lựa.

Chắc chắn rằng sự thay đổi này sẽ khiến bạn trở nên xinh đẹp hơn và quyến rũ hơn trong con mắt người khác rất nhiều.

Kiểu tóc ngang lưng uốn lọn to

Lọn tóc được uốn với lô to

Nàng sẽ sành điệu hơn khi kết hợp với phong cách ăn mặc

Ngoài ra thì kiểu tóc ngang lưng và uốn lọn to cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp cho các cô gái trở nên điệu đà hơn, đáng yêu hơn. Đặc biệt khi mặc những chiếc váy công chúa thì đảm bảo rằng nàng sẽ biến mình trở thành một nàng công chúa bước ra từ câu chuyện cổ.

3 Kiểu tóc ngang lưng biến tấu với tóc mái

Kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi kết hợp mái ngang bằng

Tóc mái ngang nhìn vào rất dễ thương

Sự kết hợp giữa mái ngang và tóc ngang lưng là lựa chọn tuyệt vời

Đây là mẫu tóc của các cô nàng Hàn Quốc

Với kiểu tóc ngang lưng này thì nàng không chỉ biến tấu với phía sau ở phần đuôi được uốn nhẹ nhàng mà tóc mái cũng được biến tấu với kiểu mái bằng và cắt ngang. Phong cách này sẽ giúp cho các nàng vừa thơ ngây lại vừa đáng yêu hơn rất nhiều.

Đảm bảo rằng với diện mạo mới này của bạn sẽ khiến cho các chàng trai phải liếc mắt nhìn theo. Còn với các cô nàng khác phải âm thầm ghen tỵ đấy.

Kiểu tóc ngang lưng kết hợp với mái thưa

Kiểu tóc ngang cộng với mái thưa

Xu hướng mái thưa và tóc ngang lưng chưa bao giờ hết hot

Nàng sẽ thấy mình đáng yêu hơn rất nhiều

Tiếp theo thì mẫu tóc ngang lưng và kết hợp cùng với mái thưa cũng là một chọn lựa được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Ưu điểm của mẫu tóc này đó là khiến cho các nàng trở nên trẻ trung hơn và xinh đẹp hơn.

Kiểu tóc ngang lưng kết hợp với mái chéo

Tóc ngang lưng kết hợp mái xéo

Nàng sẽ trông xinh xắn và đáng yêu vô cùng

Đây là chọn lựa của rất nhiều hotgirl

Đây cũng là một chọn lựa được nhiều cô nàng yêu thích bởi nó che đi các khuyết điểm của bản thân. Ngoài ra thì tùy thuộc vào sở thích thì bạn có thể chọn lựa kiểu mái chéo bên trái hoặc bên phải theo sở thích. Đảm bảo rằng nàng sẽ biến thành một cô nàng xinh xắn hơn rất nhiều với mẫu tóc này.

Bài viết đã cung cấp cùng bạn rất nhiều gợi ý về việc thay đổi mái tóc với kiểu tóc ngang lưng đúng không nào?

Hy vọng là với một vài gợi ý được chia sẻ ở trên, các nàng sẽ xinh đẹp, rạng rỡ hơn trong lần thay đổi ngoại hình sắp tới với mái tóc ngang lưng.

Đăng bởi: Vũ Thị Thương

Từ khoá: 25 Kiểu tóc ngang lưng trẻ trung không lỗi mốt lại hợp thời trang

Cập nhật thông tin chi tiết về “Chữa Cháy” Cho Lỗi Trang Điểm trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!