Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Món Bánh Quy Hoa Tươi Vừa Đẹp Vừa Ngon Đãi Khách Ngày Tết # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Món Bánh Quy Hoa Tươi Vừa Đẹp Vừa Ngon Đãi Khách Ngày Tết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung chính

Công thức món bánh quy hoa tươi lần này chúng ta sẽ tham khảo từ kênh YouTube Bếp Nhà Uyên.

Bánh quy hoa tươi vô cùng xinh xắn (Ảnh: Bếp Nhà Uyên).

Bánh quy hoa tươi: không những thơm ngon mà còn đẹp mắt

Bánh quy là một món bánh vô cùng quen thuộc với chúng ta. Dù trẻ em hay người lớn cũng đều rất thích ăn. Với vô vàn cách biến tấu, lần này chúng ta sẽ kết hợp bánh quy cùng hoa tươi ăn được. Những bông hoa xinh đẹp sẽ tô điểm thêm cho món bánh cùng chút vị nhạt làm át đi độ ngọt béo sẽ tạo nên món bánh vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh quy hoa tươi Nguyên liệu

Hoa tươi ăn được (một vài loài hoa pansy lành tính có thể ăn được,…)

100g bơ lạt

20g cream cheese

50g đường bột

1 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

150g bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng)

20g bột sư tử (custard)

1g bột vanila

Có nhiều loại hoa tươi ăn được rất đẹp mắt (Ảnh: Bếp Nhà Uyên)

Dụng cụ

Bao tay nilon

Màng bọc thực phẩm

Khuôn tạo hình bánh (tròn, vuông, chữ nhật,… tùy ý)

Giấy nến

Nồi chiên không dầu

Các bước sơ chế trước khi làm:

Rửa hoa trong nước muối loãng thật nhẹ nhàng, tránh để hoa bị dập. Sau đó để hoa thật khô ráo trong khoảng 1 tiếng.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Rây mịn bột mì.

Hoa rửa xong đặt lên khăn giấy để thấm nước nhanh hơn (Ảnh: Bếp Nhà Uyên).

Cách làm món bánh quy hoa tươi

Bước 1: Đánh tan bơ lạt, tiếp theo cho đường bột vào tán mịn. Lần lượt cho bột vani và lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều. Cuối cùng cho bột sư tử vào. Tiếp theo bạn mang bao tay nilon vào để trộn bột mì cùng hỗn hợp bột trước đó.

Bước 2: Trải một miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng. Đổ bột đã trộn đều lên, nhồi bột nhẹ nhàng thành một khối thuôn dài và bọc kín lại. Để lạnh khoảng 30 phút.

Đặt khối bánh vào tủ lạnh để có độ cứng dễ tạo hình (Ảnh: Bếp Nhà Uyên).

Bước 3: Trải một lớp giấy nến ra mặt phẳng, để phần bột đã làm lạnh lên. Dùng cán lăn bột cán bột thành một lớp không quá mỏng cũng không quá dày, tiếp theo dùng khuôn để tạo hình bánh.

Bước 4: Đặt hoa lên mặt bánh đã tạo hình, ấn hoa xuống mặt bánh thật nhẹ nhàng. Phết một lớp lòng trắng trứng lên mặt bánh để cố định hoa.

Tạo hình bánh tùy ý theo sở thích của bạn (Ảnh: Bếp Nhà Uyên).

Bước 5: Tiếp theo chúng ta sẽ nướng bánh bằng nồi chiên không dầu. Bật nồi trước khoảng 10 phút với 160 độ C, sau đó nướng bánh ở 150 độ C trong 15 phút.

Những chiếc bánh ngon sắp ra lò (Ảnh: Bếp Nhà Uyên).

Lấy bánh ra khỏi lò, đợi nguội và thưởng thức.

Trình bày và thưởng thức

Không cần nhiều thời gian và cũng không quá nhiều công đoạn, bạn đã có thể hoàn thành món bánh quy hoa tươi ngọt ngào, xinh xắn. Bánh có màu vàng nhạt, các bông hoa vẫn giữ được màu sắc, mùi hương thơm lừng cực kỳ hấp dẫn. Bánh có vị ngọt nhẹ, vị béo của bơ, không quá cứng rất dễ ăn, không quá ngán. Dùng bánh để đãi khách đến chơi ngày Tết, mang tặng hoặc “sống ảo” cũng đều tuyệt vời. Bảo quản bánh trong hộp đựng hoặc túi kín nếu dùng trong thời gian dài.

Hoa vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt (Ảnh: Bếp Nhà Uyên).

Một số lưu ý

Nếu bạn thích ăn ngọt hơn có thể tăng thêm đường.

Lúc làm lạnh bạn không nên để bánh trong tủ lạnh quá lâu hoặc quá nhanh vì sẽ khó tạo hình. 30 phút là khoảng thời gian hợp lý.

Lúc trang trí phải nhanh tay để phần bơ của bánh không bị chảy ra.

Khi nướng bạn nhớ dùng giấy bạc che kín bánh để giữ được màu của hoa.

Tùy theo nồi chiên không dầu thì bạn có thể thứ trước 1, 2 chiếc bánh để cho ra sản phẩm vừa ý rồi mới tiếp tục nướng các mẻ bánh tiếp theo.

Đăng bởi: Hương Huỳnh

Từ khoá: Công thức món bánh quy hoa tươi vừa đẹp vừa ngon đãi khách ngày Tết

7 Công Thức Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều Vừa Nhanh Vừa Dễ Làm

Chỉ với sườn heo thôi bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn đấy!

1. SƯỜN CHIÊN XÓC TỎI

Nguyên liệu:

700g sườn ngon

7g muối

Nước ép hành gừng tỏi

50g tỏi băm nhỏ

Dầu ăn

Muối, bột ớt vừa đủ

Hành lá thái nhỏ

Nước ép hành gừng tỏi: cho 2 củ hành khô vào máy xay sinh tố cùng 2 lát gừng, 2 củ tỏi và 50g nước. Xay nhuyễn, lọc lấy nước hành tỏi gừng.

Cách làm:

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô rồi thêm muối và nước ép hành gừng tỏi vào, đảo đều, ướp trong 15 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm, vớt tỏi ra để nguội, còn dầu đã chiên tỏi giữ lại trong chảo.

Cho sườn vào chảo dầu chiên tỏi đang nóng, chiên ở nhiệt độ khoảng 160 độ C, chiên từ từ ở lửa vừa trong 5 phút sau đó vớt sườn ra. Chiên cho hết chỗ sườn còn lại. Sau đó lại cho sườn vào chiên lại lần 2, tăng lửa để nhiệt của dầu lên khoảng 180 độ C, chiên trong 3-4 phút rồi vớt ra.

Trong một chảo khác ở trên bếp, đổ một ít dầu tỏi đã chiên lúc này vào, sau đó thêm sườn, tỏi chiên cùng chút muối và bột ớt vừa đủ vào, đảo đều hoặc xóc đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau, tỏi bám đều vào sườn. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

2. SƯỜN RAM MẶN NGỌT

Nguyên liệu

Sườn non: 800g

Tỏi: 3, 4 nhánh

Hành khô: 1 củ

Gốc hành tươi: 1 nhánh

Ớt tươi: 2,3 quả

Mật ong: 1 thìa

Nước tương, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách làm

Tỏi, hành khô, phần gốc hành tươi, ớt tất cả băm nhuyễn hoặc cho vào túi ni long đập dập rồi ướp sườn luôn trong túi cho tiện.

Sườn non đem bóp với muối và giấm để khử mùi hôi sau đó sả qua 1 lần bằng nước đun sôi rồi rửa sạch lại bằng nước lọc rồi vớt ra để ráo.

Ướp sườn với tỏi, hành, ớt đã băm nhuyễn, nước tương, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, hạt tiêu trong 20 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường. Đun lửa nhỏ để đường ra màu (giống thắng caramen). Khi đun bạn nên cầm cán chảo đảo qua đảo lại chứ không nên dùng đũa hay muôi để đảo dễ khiến bị lại đường.

Khi nước đường có màu nâu cánh gián đẹp mắt bạn cho sườn đã ướp vào xào với mức lửa lớn sau đó đậy nắp, hạ lửa trung bình để om 15-20 phút. Cứ sau 5 phút lại mở nắp đảo lại 1 lần.

Khi sườn đã chín mềm, phần nước sốt đã cạn bớt bạn mở vung đảo và đun với lửa lớn để nước sốt cạn hẳn, sườn chín săn lại và có màu đẹp mắt thì tắt bếp.

Trút sườn ra đĩa và trang trí thêm rau sống và thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng.

3. SƯỜN CHIÊN SẢ ỚT

Nguyên liệu:

500gr sườn non

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh bột năng, hoặc bạn có thể thay bằng tinh bột bắp hoặc bột chiên giòn

1 nhánh sả thái sợi

4 tép tỏi băm

1 trái ớt sừng băm

1 nhánh hành lá băm

Cách làm:

Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Sả, ớt, tỏi băm nhỏ.

Cho sườn vào âu cùng với nước mắm, tiêu, đường, mang bao tay, trộn bóp 2 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó cho bột bắp vào tiếp tục trộn bóp vài phút.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng miếng sườn vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên sườn thì bạn cho ít sả vào chiên luôn cho thơm.

Chiên cho đến khi thấy miếng sườn vàng thơm, giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho ớt, tỏi và hành vào xào thơm. Sau đó cho sườn chiên và thêm ít sả nữa vào đảo đều là tắt bếp.

4. SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

700g sườn non

1 củ hành khô, 1 quả ớt

Nước mắm, giấm gạo, tương cà, đường, muối, hạt nêm, bột tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Sườn mua về rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn rồi trần qua nồi nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Vớt sườn ra và rửa lại với nước lạnh. Ướp sườn với nước mắm, bột tiêu, bột ngọt, hành băm trong 30 phút

Trong thời gian ướp thì lấy 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh tương cà, 3 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào chiếc chén rồi khuấy đều. Nước sốt có đẩy đủ 4 vị chua, cay, mặt ngọt. Lượng gia vị có tính tương đối, có thể tùy chỉnh độ cay, ngọt, mặn tùy theo khẩu vị. Nếu nhà không có giấm thì thay bằng nước cốt chanh.

Đun nóng dầu ăn thì cho sườn vào để rán cháy cạnh, không nên chiên quá lâu vì thịt sẽ bị khô và mất đi độ dai ngọt. Khi thấy sườn vàng đều thì gắp ra đĩa.

Dùng chảo vừa chiên sườn đổ bỏ bớt chút dầu ăn ra ngoài rồi phi thơm hành băm cho thơm. Đổ phần nước sôi và sườn vào để rim.

Cho một chút nước vào để sườn không bị khô, vừa đun vừa đảo để sườn thấm đều nước sốt. Khi thấy nước sôi chuyển sang dạng sệt thì vặn nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa và ăn với cơm nóng.

5. SƯỜN SỐT ME CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

500 – 700g sườn non

1 chén cốt me

2 thìa canh bột năng

3 – 4 quả cà chua

1 củ tỏi, 2 quả ớt

Nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh

Cách làm:

Sườn rửa sạch chặt thành miếng rồi ướp với chút nước mắm, đường và hạt nêm trong 15 phút. Trộn sườn với 1 lớp bột năng mỏng.

Phi thơm hành tỏi băm rồi vớt bỏ hành tỏi đi. Dùng lượng dầu này để rán sườn vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa.

Rửa sạch cà chua, cắt thành miếng nhỏ cho vào chảo để xào mềm. Cho nước cốt me và nêm gia vị vừa miệng thì đổ sườn đã chiên vào. Đun lửa vừa khi thấy nước sốt sánh có màu vàng đỏ đẹp mắt lại thì tắt bếp. Trút sườn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

6. SƯỜN KHO DƯA CHUA

Nguyên liệu

Dưa cải chua: 250 gr

Sườn heo: 600 gr

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 2 củ

Đường trắng: 1 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

Ớt sừng: 2 trái

Muối: 1/3 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

Cho sườn vào tô cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đảo đều, ướp 30 phút cho sườn ngấm gia vị.

Cho 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh dầu ăn và bật bếp nấu cho nước đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào xào sơ qua, miếng sườn săn lại mới cho hành tỏi băm vào cùng. Tiếp theo bạn cho dưa cải chua, ớt sừng cắt nhỏ, nước mắm rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn. Đậy vung đun cho sườn sôi lên thì hạ lửa liu riu, kho cho sườn rút cạn bớt nước, bạn nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Sườn kho dưa chua với những miếng sườn heo béo dai hấp dẫn, kho cùng dưa cải chua chua, mặn cay hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn chóng ngán hiệu quả cho những ngày trời lạnh.

7. SƯỜN OM SẤU

Nguyên liệu:

600g sườn non

5 quả sấu chua, 2 quả cà chua

1 củ hành khô, hành lá, mùi tàu

Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Rửa sạch sườn non chặt thành từng miếng rồi chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Vớt xương ra cho vào bát để ướp với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt trong 20 phút.

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Sấu rửa sạch, cạo vỏ.

Sau khi đã ướp xong thì cho hành khô vào để phi thơm rồi cho sườn vào để xào qua cho săn thịt. Đổ thêm 1 lít nước rồi đun sôi, trong quá trình đun nếu thấy bọt nổi lên thì hớt bỏ đi.

Thả sấu và cà chua vào đun cùng. Sau khoảng 25 phút thì vớt quả sấu ra bát, dằm nát rồi đổ vào nồi, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng rắc hành và mùi tàu vào là có thể thưởng thức.

Đăng bởi: Hồng Quân Dương

Từ khoá: 7 công thức món ngon từ sườn cho bữa cơm chiều vừa nhanh vừa dễ làm

Món Xôi Tím Lai Châu Vừa Đẹp Vừa Ngon, Nhìn Thôi Đã Thấy Hấp Dẫn

Xôi tím Lai Châu là món ngon đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc, khiến du khách nhớ khôn nguôi về một món ăn dẻo mềm, thơm lừng và màu sắc tuyệt đẹp.

Về Lai Châu ăn xôi tím

Xôi tím Lai Châu là một món ngon đặc sản nổi tiếng của đồng bào dân tộc Thái, Dáy,… ở địa phương này. Cũng là xôi nhưng với màu sắc đặc trưng, món xôi tím khiến du khách phương xa ăn một lần là nhớ mãi. Cùng với nhiều món ngon khác, xôi tím góp phần tạo nên sự đa dạng cho ẩm thực của Lai Châu. 

Du lịch Lai Châu, bạn sẽ được thưởng thức món xôi tím hấp dẫn. Ảnh: @valiant_2626

Có dịp về thăm các bản làng, chợ phiên của tỉnh này, du khách sẽ thấy món xôi có màu tím tuyệt đẹp được bày bán nhiều. Chưa biết hương vị của xôi ngon thế nào nhưng cái màu sắc nổi bật đã đủ khiến du khách nhớ mãi. Và dĩ nhiên là ai cũng muốn được một lần nếm thử món xôi này để biết ngon ra sao, có sự khác biệt gì so với các loại xôi ở nơi khác. 

Đây là món xôi ngon, hạt nếp dẻo thơm. Ảnh: @riringohoai

Xôi tím Lai Châu được nấu từ gạo nếp nương hạt to, mẩy và đều để đảm bảo chất lượng xôi dẻo thơm, tự nhiên. Trong khi đó, màu tím của xôi được tạo nên từ cây khẩu cắm – một loại cây rừng đặc trưng, tinh túy chỉ có tại miền đất Lai Châu. Vì thế nếu có dịp về đây du lịch, bạn nhớ ăn thử món xôi này để cảm nhận trọn vẹn ẩm thực Tây Bắc.

Cách làm xôi tím Lai Châu ngon tuyệt hảo

Xôi tím Lai Châu được người dân địa phương làm rất công phu, từ công đoạn chọn nguyên liệu cho đến khi đồ xôi. Nếp nương sau khi được vo sạch sẽ, sẽ bắt đầu ngâm trong nước từ 6 – 8 giờ. Lá cây khẩu cắm được rửa sạch đem luộc sôi để có màu tím tự nhiên. Sau khi nước nguội sẽ cho vào gạo nếp ngăm thêm 3 giờ, cuối cùng mới bắt đầu đem đồ xôi.  

Món xôi nấu từ nếp nương dẻo ngon, hấp dẫn. Ảnh: @diepdo1406

Muốn có món xôi tím thơm ngon đượm vị, quá trình đồ xôi cũng rất công phu. Người Thái ở Lai Châu phải dùng đúng loại chõ gỗ làm từ cây sung. Quá trình đồ xôi phải thực hiện trên bếp lửa củi để món xôi có hương vị thơm ngon. Không thể dùng các loại bếp ga, bếp điện để đồ xôi tím. 

Món xôi tím Lai Châu được chế biến rất công phu. Ảnh: @tittron94

Chính sự cầu kỳ và khắt khe mà món xôi tím Lai Châu có hương vị thơm ngon và vẻ ngoài đẹp ấn tượng. Xôi chín có màu tím tươi tự nhiên, hạt xôi bóng bẩy đẹp mắt và đặc biệt không bị dính vào nhau. Xôi tỏa ra hương thơm ngào ngạt, hạt xôi mềm như mời gọi người ta phải ăn ngay tức khắc. 

Món xôi tím có thể thưởng thức cùng thịt gà, thịt vịt hấp dẫn. Ảnh: @camthaor

Món ăn đặc sản Lai Châu này thường được thưởng thức cùng chả quế, thịt hoặc cá nướng để tạo nên sự cân bằng trong khẩu vị. Hạt xôi dẻo thơm khi ăn cùng các món mặn khác tạo nên sự đậm đà hấp dẫn không thể chối từ. Xôi nóng hổi mà ăn vào những ngày trời se lạnh thì đúng là ngon không còn gì để bàn. 

Món xôi này có màu sắc tuyệt đẹp. Ảnh: @nguyenthuylinh141197

Người dân địa phương cho biết, món xôi tím này không chỉ ngon và đẹp mà còn tốt cho sức khỏe. Lá cây khẩu cắm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và tăng cường chức năng đường ruột. Vì thế món này được người dân địa phương yêu thích, không chỉ trong các dịp lễ Tết mà còn cả ngày thường.

Những địa điểm thưởng thức xôi tím Lai Châu

Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món đặc sản Lai Châu này ở các khu chợ phiên như Sìn Hồ, San Thàng, Dào San,… với giá cả rất hợp lý. Dạo một vòng quanh các phiên chợ, bạn sẽ nghe được mùi thơm lừng của xôi lan tỏa, sẽ được ngồi xuống ăn món xôi dẻo nóng hôi hổi trong cái không khí se lạnh đặc trưng của đất trời Lai Châu.

Bạn có thể thưởng thức món xôi tím này ở các chợ phiên tại Lai Châu. Ảnh: @kimthucoi

Ngoài ra, khi có dịp đến các bản làng nổi tiếng như Sin Suối Hồ, Sìn Hồ,… bạn cũng có dịp ăn món xôi này. Đây là cách để người dân địa phương quảng bá ẩm thực Lai Châu đến với đông đảo du khách bốn phương. Tại các bản này, khi bạn lưu trú trong các homestay sẽ được ăn xôi tím chuẩn vị Lai Châu. 

Món xôi này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Ảnh: @kimthucoi

Nếu trót phải lòng món xôi này, du khách cũng có thể mua nguyên liệu như nếp nương hay lá khẩu cắm mang về để tự vào bếp chế biến. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là ăn xôi tím nóng hổi ngay trong những bản làng người Thái, có không khí lành lạnh của miền rẻo cao Tây Bắc.

Ở Tây Bắc, món xôi này được người dân kết hợp cùng đa dạng các món ăn khác nhau. Ảnh: @honganhvuu

Ngày nay, xôi tím Lai Châu đã trở thành món ngon nức tiếng của vùng đất này, khiến bao nhiêu lữ khách phương xa phải đem lòng thương mến vì món xôi vừa đẹp, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng. Nếu có dịp đến với Lai Châu xinh đẹp, bạn nhớ một lần ăn thử để cảm nhận đầy đủ nhất vị ngon của món ăn này. 

Ảnh: Instagram

Đăng bởi: Khôi Nguyễn

Từ khoá: Món xôi tím Lai Châu vừa đẹp vừa ngon, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn 

62Kg Mặc Đầm Công Sở Nào Vừa Đẹp Vừa Thon Gọn?

Đầm đen cổ ren tay xòe điệu đà

Với những cô nàng có thân hình mũm mĩm thì đừng bỏ qua mẫu đầm đen cổ ren tay xòe điệu đà này. Thiết kế đầm dáng ngắn với phần cổ là vải ren đầy quyến rũ.

Đặc biệt, phần tay xòe rất điệu đà sẽ giúp mọi người bị thu hút bởi vẻ duyên dáng, đáng yêu mà bỏ quên khuyết điểm của vóc dáng của bạn. Hơn thế nữa, tông màu đen từ lâu vẫn là tông màu huyền thoại giúp thu nhỏ đường nét trên cơ thể mà phái đẹp rất tôn sùng.

Đầm sát nách chữ A tông đen trắng

Bạn muốn thay đổi phong cách thời trang cho môi trường công sở của mình nhưng vẫn e ngại vóc dáng “quá khổ” của mình? Bạn có thể thử diện bộ đầm sát nách chữ A tông đen trắng này xem. Chắc chắn, bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự thay đổi trong diện mạo của mình.

Mẫu đầm có tông trắng ở giữa và viền xung quanh là màu đen giúp “thu nhỏ” vóc dáng một cách hoàn hảo. Thiết kế của đầm cũng đơn giản nên rất thích hợp để mặc khi đi làm mà bạn vẫn có thể tự tin tỏa sáng trong giao tiếp.

Đầm suông màu vàng

Bạn đừng cho rằng, người mập chỉ có thể làm bạn với những bộ trang phục màu đen hay màu tối. Với mẫu đầm suông màu vàng này, bạn sẽ có được một item đáng để cân nhắc khi đi làm trong môi trường công sở.

Thiết kế đầm đơn giản với tông màu vàng tươi tắn nhưng vẫn đủ khả năng dấu dáng của bạn một cách hiệu quả. Chắc chắn, không một ai có thể đoán được cân nặng thực sự của bạn khi bạn xuất hiện trong bộ cánh này.

Đầm suông màu hồng họa tiết cánh sen

Vẻ điệu đà, nữ tính nhưng vẫn rất thời trang là những gì mà bạn nhận được khi lựa chọn mẫu đầm suông màu hồng họa tiết cánh sen. Tông màu hồng gạch làm nền để những cánh sen trở nên nổi bật và ấn tượng trên bộ trang phục mà bạn đang mặc.

Mẫu đầm này trông đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính lịch sự và duyên dáng để bạn có thể tự tin khi đi làm hay khi giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp.

Chân váy xòe kết hợp áo sơ mi rộng

Những cô nàng có cân nặng 62kg vẫn có thể tự tin diện bộ chân váy xòe kết hợp áo sơ mi rộng để tỏa sáng khi đi làm ở môi trường công sở. Thiết kế chân váy rộng với phần tà xòe duyên dáng.

Áo sơ mi được lựa chọn là kiểu có form rộng nên bạn vừa có được sự thoải mái khi mặc lại yên tâm khi các khuyết điểm trên cơ thể của mình không bị lộ ra ngoài. Đây sẽ là một item rất hoàn hảo nếu bạn muốn “hô biến” bản thân trở thành dáng vẻ dịu dàng, lịch sự như hình ảnh quen thuộc của những cô nàng công sở.

Váy suông tông đỏ họa tiết độc đáo

Bạn có thể chọn chiếc váy suông tông đỏ họa tiết độc đáo để tạo sự khác biệt trong phong cách thời trang hằng ngày của mình ngay hôm nay. Thiết kế váy dáng suông đơn giản, tạo sự thoải mái cho bạn khi mặc.

Phần dưới của váy là sự kết hợp của nhiều ô màu đặc sắc. Điều này khiến bạn liên tưởng đến những mẫu đầm dân tộc độc đáo. Đừng từ chối mẫu thời trang này bởi mẫu đầm này không chỉ giúp bạn thon gọn vóc dáng của mình mà còn thu hút được sự chú ý của mọi người một cách hiệu quả nhất.

Chân váy xẻ tà kết hợp áo voan trắng cách điệu

Sexy, cuốn hút và rất lịch sự là điều mà item chân váy xẻ tà kết hợp áo voan trắng cách điệu có thể mang đến cho bạn. Áo voan trắng có phần bèo chữ V màu đen nổi bật. Phần tay áo được cắt xẻ để tạo được sự gợi cảm cho chị em khi diện trên người.

Chân váy màu đen có thiết kế xẻ tà rất tinh tế. Lựa chọn này có thể khiến phần mông và bắp chân của bạn trong thon gọn thấy rõ. Đặc biệt, mẫu trang phục này cũng có thể biến bạn trở nên tự tin, sành điệu hơn khi đi làm. Đây là điều có thể từ trước đến nay bạn chưa từng có được.

Váy công sở cổ cao màu đen

Mẫu váy công sở cổ cao màu đen luôn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn với hiệu quả che khuyết điểm vóc dáng mũm mĩm rất tốt. Với tông đen xuyên suốt từ đầu đến chân váy được điểm xuyết phần cổ cao màu trắng đậm chất thời trang.

Item này sẽ là lựa chọn mà các chị em công sở khó có thể chối từ nếu muốn có được dáng người thon gọn, lịch sự và sang chảnh nhất khi đi làm.

Đăng bởi: Phạm Sơn

Từ khoá: 62kg mặc đầm công sở nào vừa đẹp vừa thon gọn?

Vừa Quái Vừa Lạ Thưởng Thức “Phở Vùng Cao”

Một chiếc chảo to đang sôi sùng sục. À, Thắng cố. Chiếc chảo gang đường kính khoảng 1 mét, khói bốc nghi ngút. Qua làn khói, tôi nhìn thấy những miếng thịt thái vuông và cả lục phủ ngũ tạng nhấp nhảy theo độ sôi của nước trong chảo. Mùi thơm ngầy ngậy.

Thắng cố – món phở lạ ở vùng cao

Chợ phiên Đồng Văn cứ đông dần. Tang tảng sáng, người từ các ngả đường đổ về phố huyện.

Khoảng 5h sáng, tôi bước vào dãy quán Thắng cố chợ Đồng Văn, quán nằm sâu trong cổng chính chừng 20 mét. Ngay khu vực trung tâm ấy, hai người đàn ông, đang tiếp lửa cho bếp bằng những thang củi bằng cẳng tay người lớn dưới nồi thắng cố.

Chảo thắng cố sục sôi giữa chợ

– Thắng cố ngựa à? Tôi hỏi vì hễ nhắc đến món “lẩu dân tộc” này, trong trí tưởng của tôi sẽ là thịt ngựa

– Không! Bò đấy. Hôm nay không có thịt ngựa nên nấu bằng thịt bò. Người đàn ông có tuổi hơn trả lời.

Ông chạy tới chạy lui kê một dãy bàn ở gian quán bên cạnh. Sau đó, đi về khu vực cạnh chảo Thắng cố đang sôi, mùi bắt đầu hấp dẫn. Xếp ra một chiếc bàn nhỏ, đặt lên từng chồng bát nhựa to mà dưới xuôi người ta thường dùng làm cái âu đựng cơm. Một chiếc rổ đựng thìa gỗ, cũng to không kém cũng được bày ra trước mặt khách.

Mới 7h sáng, hàng Thắng cố ở chợ Đồng Văn đã đông khách, hấp dẫn cả người lớn và trẻ em.

10 ngàn đồng một bát Thắng cố, quá rẻ. Tôi gọi một bát, rồi ngồi cùng mấy ông người H””””Mông.

Hàng thắng cố chật kín thực khách

– Có rượu không

– Có đấy, rượu ngô mày có uống không?Một người phía sau tôi hỏi. Có lẽ ông ta được ngồi đó “bán kèm” giống như người bán nước chè ngồi cạnh hàng phở ở Hà Nội.

Thích cái không khí dân dã ấy. Tôi quay lại bàn ăn, hỏi ông áo chàm bên cạnh.

Ông ta cầm điếu thuốc Vinataba, tôi châm lửa cho ông ấy rồi mời những người ngồi quanh mình. Ai cũng cầm một điếu.

Ông áo chàm mời tôi uống rượu, đựng trong vỏ chai bia Tàu và rót vào chén sành trắng. Ông ấy còn bẻ cho tôi một miếng bánh có lẽ làm bằng bột gạo.

Món mèn mén cũng là một đặc sản thú vị

“Đáp lễ”, tôi mua thêm một bát Thắng cố rồi đặt vào chỗ ông ta ngồi có khoảng 4 người – có lẽ cùng “cạ”. Chẳng cảm ơn, chẳng khách sáo, tất cả đều ăn tự nhiên.

Tôi cùng anh bạn bắt đầu thưởng thức. Cầm cái muôi gỗ múc thịt, tôi liếc sang để biết cách ăn, người bản địa ở đây ăn từ tốn, không chút vội vàng.

Nhấp vài miếng thắng cố vị ngon khó tả

Khác với vị khó tả của Thắng cố ngựa người ta thường nói, món này ở đây dễ ăn, có chút mùi của lòng bò, hơi giống mùi nước luộc lòng lợn mà lúc nhỏ hay thỉnh thoảng ăn cỗ ở quê tôi biết.

“Thắng cố Đồng Văn thật tuyệt!”, ông già phía trước dù đang ăn mèn mén (món ăn chế biến từ ngô đồ), vẫn hồ hởi nói với tôi.

Đăng bởi: Chí Cường

Từ khoá: Vừa quái vừa lạ thưởng thức “phở vùng cao”

Mách Bạn Công Thức Ăn Chay Vừa Ngon Miệng Lại Cân Bằng Dinh Dưỡng

Nhiều người thường cho rằng chế độ ăn chay vốn đơn điệu và ít về dinh dưỡng, dẫn tới thiếu chất làm cho cơ thể mệt mỏi, uể oải, không làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn tạo ra nguy cơ bệnh tật.

1. Chất đạm

Khi ăn chay cần biết kết hợp các loại thực phẩm giàu protein trong các bữa ăn. Bánh mì với đậu lăng, đậu hũ, các loại nấm, cơm nếp với đỗ, cháo đậu xanh đều là những món ăn đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Không nên thay thế ăn thịt bằng các loại thịt chay cho chế độ ăn chay lâu dài. Bởi hiện nay đa số thịt chay được chế biến từ đậu nành biến đổi gen, một số phụ gia thực phẩm khác và muối gây hại cho sức khoẻ cơ thể.

2. Tinh bột

Nên ăn nhiều những thực phẩm giàu tinh bột như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành là những thực phẩm cung cấp carbohydrate. Tuy nhiên, hầu hết các loại rau chỉ chứa một lượng nhỏ tinh bột và được phân loại là loại thực phẩm không chứa tinh bột.

Rau củ đều giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe chay trường. Dù là loại rau có tinh bột và lẫn không chứa tinh bột đều có thể đem lại hàm lượng chất xơ cao, tốt cho hệ tiêu hoá.

3. Chất béo

Các loại hạt như: hạnh nhân, óc chó, hạt điều rất giàu axit béo omega-3, chúng giúp kiểm soát nồng độ cholesterol rất tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra thì quả bơ, phô mai, đậu phụ cũng là nguồn cung cấp chất béo tốt cho thực đơn ăn chay.

Nên sử dụng những thực phẩm có chất béo bão hoà đơn khi chế biến đồ ăn như: dầu hạt cải, dầu lạc, dầu olive hoặc bơ. Những thực phẩm này có thể phòng bệnh tim mạch. Đối với các bạn có chế độ ăn chay kèm ăn kiêng thì không nên sử dụng quá nhiều dầu thực vật khi nấu ăn vì chúng có thể làm tăng cân.

4. Vitamin

Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều loại rau và trái cây mỗi ngày. Hãy chọn đa dạng nhiều rau trái với nhiều màu sắc. Chúng là nguồn cung cấp các vitamin A, C, E, selenium và lycopene.

5. Canxi

Những người ăn chay có thể bị thiếu canxi do không ăn những thực phẩm từ thịt, cá, hải sản. Nguồn cung cấp canxi khác ngoài thịt là sữa đậu nành và các thực phẩm chế biến từ đậu nành, các loại rau lá xanh (rau cải, đậu rồng, súp lơ xanh), bánh mì, cam và rau dền .

6. Kẽm

Hàm lượng kẽm trong cơ thể những người ăn chay rất thấp. Vì vậy, hãy bổ sung kẽm từ ngũ cốc các loại rau như: đậu, đỗ và các loại hạt như: vừng, lạc.

Trái cây cũng là nguồn thực phẩm giàu kẽm nhưng không phải loại quả nào cũng chứa kẽm. Nếu cần bổ sung kẽm cho cơ thể thì các bạn nên chọn những loại quả sau: Lựu (là loại quả đứng đầu về hàm lượng kẽm), quả bơ (cung cấp 1,3mg kẽm trên một quả), trái mâm xôi,….

7. Sắt

Những người ăn chay cũng có nguy cơ bị thiếu sắt, vì nguồn cung cấp sắt là những loại động vật có thịt màu đỏ. Có thể bổ sung sắt từ đậu nành, bột ngũ cốc, rau xanh (rau muống, rau dền, rong biển), các loại hạt.

Nếu dùng kết hợp những thực phẩm này với các đồ uống giàu vitamin C thì sẽ làm tăng lượng chất sắt hấp thụ được.

– Hệ điều hành iOS tải tại: bit.ly/CookyiOSApp

– Hệ điều hành Android tải tại: bit.ly/CookyAndroidApp

Đăng bởi: Phạm Trường Phúc

Từ khoá: Mách Bạn Công Thức Ăn Chay Vừa Ngon Miệng Lại Cân Bằng Dinh Dưỡng

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Món Bánh Quy Hoa Tươi Vừa Đẹp Vừa Ngon Đãi Khách Ngày Tết trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!