Xu Hướng 2/2024 # Cuộc Đời Có 7 Định Luật Lớn, Thuận Theo Thì Sớm Thành Công, Hạnh Phúc, Cố Chống Đối Thì Mãi “Chật Vật” Đến Già # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cuộc Đời Có 7 Định Luật Lớn, Thuận Theo Thì Sớm Thành Công, Hạnh Phúc, Cố Chống Đối Thì Mãi “Chật Vật” Đến Già được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có những quy luật trong cuộc sống, dù bạn muốn tin hay không nó vẫn tồn tại. Đây là 7 quy luật lớn này bạn cần phải biết.

Luật hấp dẫn

“Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được việc đó”. Đây là một câu nói nổi tiếng trong cuốn sách Nhà giả kim, dạy cho chúng ta về sức mạnh tận cùng của ước mơ.

Bạn nói mình khao khát, bạn nói mình muốn thành công, bạn nói mình muốn lấy được người trong mộng… nhưng tất cả những gì bạn đang làm là ngủ đến 10 sáng, ngồi xem hài nhảm cả ngày, không đọc sách, lười lao động… thì đừng bảo sao luật hấp dẫn không phát huy tác dụng.

Hay nói đơn giản là nếu muốn trúng Vietlott, ít nhất (tối thiểu thôi) bạn phải mua một chiếc vé số đã chứ.

  Luật tập trung

  Nếu trường học dạy bạn cần học giỏi ở mọi môn, cả tự nhiên lẫn xã hội, thì trường đời lại trao thưởng cực kỳ hậu hĩnh cho những kẻ đứng đầu, xuất chúng trong một lĩnh vực.

  Bạn có thể thích và muốn nhiều thứ: thích bóng đá, thích kinh doanh, thích đi học, muốn làm chồng đảm đang, muốn là đứa bạn tốt… nhưng định luật tập trung nói rằng bạn cần phải thực sự rất giỏi một thứ gì đó.

  Dù là thợ sửa xe, dân thiết kế, hay chuyên bán đồ ăn qua mạng… chỉ cần bạn thực sự tập trung để đẫn đầu trong ngành mình lựa chọn, đời bạn sẽ nở hoa. Còn nếu cứ mãi “mỗi thứ biết một tí”, thì bản chất của việc tập trung vào mọi thứ thì thực ra bạn đang không tập trung vào một điều gì.

   Luật trách nhiệm

   Rồi sẽ có lúc, bạn ngộ ra rằng không ai khác ngoài bạn, đơn độc làm chủ cái đầu của mình. Vậy nên, mọi thứ bạn nghĩ, mọi niềm tin bạn có, mọi việc bạn làm đến tận cùng đều là do bạn cả.

   Nếu bạn làm ai tổn thương, đó là lỗi của bạn. Năm 20 tuổi vẫn nghèo có thể do lỗi của bố mẹ, nhưng 30 tuổi lương vẫn 7 triệu và than cuộc đời bất công thì đó là lỗi của bạn.

   Ngưng đổi lỗi và nhận trách nhiệm cuộc đời vào bàn tay mình, hạnh phúc chắc chắc sẽ đến.

    Luật kiên trì

    Người thành công không bao giờ bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công. Tất nhiên là bạn có tạm dừng để nghỉ ngơi, chuyển hướng… nhưng không được từ bỏ.

    Bạn kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu. Trên đời này, tôi hiếm khi gặp một ai dám nói: “Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp, tôi đã cố gắng hết sức mình… và tôi vẫn thất bại cả”.

    Vì sự thật là một khi bền bỉ và đặt hết tâm trí vào việc mình làm, tất yếu là định luật kiên trì sẽ tưởng thưởng cho bạn xứng đáng.

     Luật nhân quả

     Có lẽ sống đến giờ này, bạn cũng nghe rất nhiều đến câu “Gieo nhân nào, gặt quả đấy”. Dù có muốn chối bỏ đến đâu, thì sau này bạn cũng ngộ ra rằng, bất cứ điều gì mình làm rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy.

     Những gì bạn làm hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Nếu bạn ác với người khác, làm điều xấu, thì ác hữu ác báo, trốn mãi cũng không được.

     Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính… thì luật nhận quả sẽ trả lời bạn đầy đủ.

      Luật chấp nhận

      Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do. Có rất nhiều thứ nếu chịu cố gắng, mọi chuyện có thể thay đổi nhưng có một số chuyện bạn buộc phải chấp nhận rằng mình thực sự bất lực và phải “cho qua đi”.

      Khi học được cách chấp nhận, rằng có thể cô ấy sẽ không yêu mình, rằng có thể rồi bố mẹ rồi cũng có ngày ra đi, rằng mình mất hết thật rồi, chúng ta sẽ thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh để dễ thích nghi hơn.

      Thấu hiểu rằng dù có giỏi giang đến đâu, bạn không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình là một sự giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ mà định luật chấp nhận có thể đem lại cho cuộc đời bạn.

       Luật kết nối

       Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng một sợi dây vô hình nào đấy. Có những chuyện bạn làm bây giờ bị người khác coi là vô nghĩa, nhưng 10 năm sau lại là cực kỳ quan trọng. Người bạn giúp hôm nay biết đâu mai này lại trở thành quý nhân phù trợ.

       Nhận ra được mối quan hệ tương hỗ này, hãy biết trân trọng và có trách nhiệm mọi kết nối mà bạn tạo ra.

       Theo Cafebiz

       Không có bài viết.

       Thần Chứng Khoán Cảnh Báo Không Có Điều Này, Bạn Sẽ Phải Làm Việc Đến Cuối Đời: Muốn Sớm Thảnh Thơi Thì Phải Có Mẹo

       Trước đây, ông từng nói: “Nếu không tìm cách kiếm được tiền ngay cả lúc đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc cho tới cuối đời”.

       Thông điệp mà huyền thoại đầu tư muốn nhắn nhủ là xây dựng nền tảng tài chính vững chắc, tìm ra nguồn có thể đem lại thu nhập bất kể bạn có làm việc hay không. Khi bạn bị ốm, đi nghỉ mát hay đang ngủ, bạn vẫn có thu nhập! Lời khuyên của Buffett nhằm khuyến khích chúng ta chủ động tăng thêm nguồn thu nhập, mọi nơi mọi lúc có thể để giảm bớt gánh nặng tài chính về sau.

       Warren Buffett đã rút ra phương châm “đi đường dài”. Điều đáng nói là cách tiếp cận đầu tư của ông không chỉ giới hạn trong đầu tư cổ phiếu mà nó cũng có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác điển hình như bất động sản.

       1. Đầu tư dài hạn

       “Không ai mua một trang trại mà chỉ dựa vào phán đoán liệu năm sau trời có mưa hay không… Họ mua nó bởi vì cho rằng đó là một khoản đầu tư tốt trong vòng 10 hoặc 20 năm tới”.

       Những người trẻ mới chỉ có vài năm kinh nghiệm thường sẽ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Nhưng đầu tư dài hạn mới thực sự mang lại lợi nhuận. Warren Buffett không quan tâm đến việc chờ đợi thời điểm hoàn hảo. Ông thường tìm kiếm những khoản đầu tư lâu dài và chắc chắn giống như khi bạn mua bất động sản.

       Qua quá trình quan sát từ cha mình, học hỏi từ những sai lầm của những người đi trước, Buffett đã sớm nhận ra những lợi ích của phương pháp tiếp cận dài hạn.

       Khi bạn tập trung vào ngắn hạn, rủi ro và lợi nhuận gần như sẽ ngang nhau. Vì vậy thay vì chạy theo những “trào lưu” nhất thời, hãy đầu tư với một tầm nhìn rộng lớn.

       Chris Estey là một doanh nhân và chuyên gia kinh doanh với hơn 40 năm kinh nghiệm đa lĩnh vực tại Hoa Kỳ đã theo dõi thị trường bất động sản trong hơn 45 năm. Ông đã chứng kiến các xu hướng xuất hiện, nở rộ, nguội lạnh cho đến khi bị lãng quên và tiếp tục quay trở lại như một hiện tượng mới.

       Điều này cho thấy nếu muốn thu về một khoản lợi nhuận lớn, bạn cần kiên nhẫn và có tầm nhìn đủ xa.

       2. Lên kế hoạch cho những tình huống xấu nhất

       “Chỉ mua thứ gì đó khiến bạn thoái mái khi nắm giữ nếu thị trường đóng cửa trong 10 năm”.

       Với tầm nhìn dài hạn, Warren Buffett cho rằng nên lên kế hoạch cho những tình huống xấu nhất. Một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể khiến bạn mất trắng, nhưng hãy đầu tư vào bất động sản. Nhờ có vậy, bạn sẽ luôn có một nơi để sống và làm việc.

       Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Dẫu vậy, việc đầu tư vào bất động sản sẽ giúp bạn có một khoản an toàn.

       Nhưng điều may mắn là Chris vẫn còn ngôi nhà. Khi ông bán nó và chuyển đến Florida, số tiền này đã giúp ông vực lại sự nghiệp của mình.

       3. Thành công chỉ đến với những ai kiên nhẫn

       “Hôm nay có người ngồi trong bóng râm vì ai đó đã trồng cây từ rất lâu rồi”.

       Cốt lõi trong chiến lược đầu tư của Warren Buffett là sự kiên nhẫn. Đây là kỹ năng đòi hỏi ít nỗ lực và giúp bạn đi được một chặng đường dài. Một khoản tiền hưu trí trung bình rơi vào khoảng 100.000 USD. Thay vào đó, nếu bạn mua một ngôi nhà với giá 100.000 và trả dần trong 20 năm, giá trị tài sản ròng của bạn sẽ tăng vọt vì khi đó ngôi nhà của bạn giá trị hơn 400.000 USD.

       Advertisement

       Bạn không cần phải là Warren Buffett hay có đầu óc kinh doanh của một nhà tỷ phú để thành công trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên để đảm bảo khoản đầu tư an toàn và sinh lời thì hãy nhớ 2 nguyên tắc:

       Thứ nhất, trong lĩnh vực bất động sản, nếu nhận thấy tiềm năng của một mảnh đất hoặc ngôi nhà nào đó thì hãy mua nó! Đừng để những suy nghĩ giống như “điều gì xảy ra nếu…” ngăn bạn thực hiện ý định của mình.

       Thứ hai, bất kể bạn mắc phải sai lầm lớn như thế nào trong lĩnh vực bất động sản thì trong vòng 20 năm nữa, bạn vẫn sẽ có lãi. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới cho gia đình hay công việc kinh doanh của mình, hãy bắt đầu hành động thay vì đắn đo. Chỉ cần bạn tính toán hợp lý và đủ kiện nhẫn thì nhiều năm sau, bạn sẽ phải cảm ơn chính mình.

       Theo Entrepreneur

       Hạnh Phúc: Điều Quan Trọng Nhất Trong Cuộc Sống

       TTO – Câu hỏi của Tuổi Trẻ Online:

       TTO – Câu hỏi của Tuổi Trẻ Online: “Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn” – suy nghĩ thật kĩ thì đây quả là một câu hỏi rất khó trả lời!

       “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống? Nếu người ta hỏi một người trong cơn đói, đó sẽ là thực phẩm. Với một kẻ nào đang lạnh, đó sẽ là hơi ấm. Và nếu một ai đang cam chịu cô đơn, chắc chắn đó sẽ là sự gần gũi với người khác”.

       Nếu có ai đã từng đọc quyển sách tiểu thuyết lịch sử triết học của Jostein Gaarder “Thế giới của Sophie” hẳn sẽ còn nhớ tác giả đã trả lời vấn đề mà mọi người đều cần phải quan tâm này bằng sự khẳng định của các triết gia: “Con người không chỉ sống bằng bánh mì. Mọi người đương nhiên cần thực phẩm. Cùng tình yêu và lòng trìu mến nữa. Nhưng có điều gì khác mà tất cả chúng ta đều cần: đó là biết chúng ta là ai và tại sao chúng ta sống”.

       Bạn có bao giờ ngồi một mình thinh lặng và suy nghĩ về câu hỏi: “Bạn là ai? Tại sao bạn có mặt trên cõi đời này? Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn?”. Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích sống của bạn là gì. Nếu mục đích sống của bạn là sự giàu có thì tiền bạc là quan trọng nhất. Nếu đó là có được một địa vị cao trong cuộc sống thì sự thăng tiến trong sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Còn nếu đó là hạnh phúc thì gia đình và tình yêu là quan trọng nhất.

       Có một điều mà bạn cần biết đó là cần phải coi trọng các giá trị tinh thần, quan tâm đến những giá trị tinh thần sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc nhất hơn là coi trọng đồng tiền. Tiến sĩ Vũ Minh Khương trong bài viết “Năm mới, nói chuyện đổi mới tư duy” có nhận xét: “Hầu hết các doanh nhân giàu có và có tiếng tăm lừng lẫy đều bắt đầu sự nghiệp của mình bằng say mê và tâm huyết tạo nên giá trị mới đặc sắc cho xã hội chứ không phải tham vọng làm giàu bằng mọi giá. Sự giàu có dường như là hệ quả chứ không phải là động lực chính yếu cho nỗ lực vươn lên của họ”.

       Người hạnh phúc là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người chính là sống làm sao cho mình được hạnh phúc và để làm được điều đó thì cần phải mang hạnh phúc đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cũng đừng quên mang hạnh phúc đến cho chính mình bằng những thú vui giải trí cùng mọi người xung quanh nhiều hơn. Cuộc sống luôn đa dạng và phong phú, hãy luôn quan tâm đến tất cả những điều đó.

       Du Lịch An Giang Muốn Có Ảnh Đẹp Thì Nhất Định Phải Đến 8 Nơi Thú Vị Này

       Du lịch An Giang muốn có ảnh đẹp thì nhất định phải đến 8 nơi thú vị này

       Được đánh giá là khách sạn “sang chảnh” nhất ở An Giang, Victoria Núi Sam Lodge nằm nép mình giữa cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, và được bao quanh bởi hệ thống kênh rạch và đền chùa tôn nghiêm cổ kính.

       Ảnh:@ngocnganamazing

       Ảnh:@bem_lephuong

       Victoria Núi Sam Lodge xây dựng theo phong cách tối giản, hiện đại, hoà quyện với thiên nhiên xung quanh, quyến rũ du khách bằng nét mộc mạc tự nhiên hơn là những tiện nghi xa hoa sang trọng. Đặc biệt, mỗi phòng đều có cửa ra vào thiết kế theo phong cách Pháp, dẫn lối đến khu vực ban công ngoài trời riêng biệt rộng 12m², nhìn ra một không gian thoáng đãng hướng tầm mắt xuống cánh đồng lúa nên thơ bên dưới.

       Ảnh:@vvandervvall

       Ảnh:@miimeii

       Núi và hồ Tà Pạ

       Tuy nằm cách trung tâm thị trấn Tri Tôn chưa đầy một cây số, nhưng núi Tà Pạ lại mang vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí. Trên đỉnh núi cao chưa tới 200 m này có ngôi chùa Khmer lớn và một hồ nước được bao quanh bởi những vách đá. Trên đỉnh núi có một hố sâu với làn nước xanh màu ngọc bích, gọi là hồ Tà Pạ. Hồ là dấu vết còn sót lại của quá trình khai thác đá, có biển cảnh báo độ sâu lên tới 17 m. Dù chỉ là vô tình được tạo ra nhưng đã trở thành một cảnh quan hấp dẫn, thu hút rất nhiều du khách.

       Ảnh:@_laughing

       Hồ Tà Pạ được bao bọc bởi các vách đá sừng sững, từ trên nhìn xuống nước trong vắt đến tận đáy. Khi trời trong xanh nước hồ hiện lên một màu ngọc bích, phẳng lì như gương nhờ vậy mà phong cảnh hồ Tà Pạ cuốn hút du khách.

       Ảnh:@trinh132109

       Ảnh:@phongchien

       Búng Bình Thiên

       Cách Châu Đốc khoảng 30 km, Búng Bình Thiên hay còn có tên gọi là hồ nước trời, thuộc huyện An Phú, tỉnh An Giang, nằm sát biên giới Campuchia. Búng rất đẹp vào mùa nước nổi với sắc vàng bông điên điển xen giữa sắc xanh lục bình. Xung quanh búng là ngôi làng Chăm còn vẹn nguyên những giá trị văn hóa xưa.

       Ảnh:@yupin91

       Ảnh:@huoglatte

       Ảnh:@pingliu223

       Ảnh:@chichichanhchanhh

       Cánh đồng Tà Pạ

       Cánh đồng Tà Pạ ở huyện Tri Tôn vào mùa nước nổi như một tấm thảm rộng lớn với những đồng lúa xanh ngắt và những hàng thốt nốt hiên ngang giữa trời xanh. Nhìn từ trên cao, Tà Pạ như một tấm thảm xanh ngút ngàn màu lúa, lác đác điểm tô bằng những ngọn thốt nốt cao vút.

       Ảnh:@bem_lephuong

       Ảnh:@ime168

       Ảnh:@viet.1990

       Làng nổi Châu Đốc

       Điểm du lịch độc đáo nhất ở Châu Đốc chính là làng bè nổi, nét văn hóa đặc sắc mang đậm phong cách của vùng sông nước. Xuồng, ghe là phương tiện chủ yếu của mỗi gia đình ở những làng nổi này. Ở đây, mỗi chiếc bè như một căn hộ kết nối nhau trải dài dọc hai bờ sông. Mỗi chủ bè có ít nhất 3-4 chiếc bè, thường có thêm một chiếc bè sinh sống cặp bên. Đặc biệt, gần đây, một số người dân có xu hướng đóng bè xuống sông định cư. Cuộc sống của gia đình được gói gọn trên chiếc bè ngang 4m, dài 7-8m.

       Ảnh: ST

       Ảnh:@beebstar

       Chùa Hang

       Chùa Hang nằm trên triền núi Sam là một di tích nổi bật của tỉnh An Giang, chùa được xây dựng vào khoảng năm 1840 – 1845. Từ chân núi đến chùa Hang du khách phải vượt qua 300 bậc thang thì sẽ đến hoa viên của chùa. Trong hoa viên có một hồ nhỏ hoa súng nở đầy, xung quanh nhiều loại hoa khác đua nhau khoe sắc. Cũng trong khu này có một am thờ tượng Phật Di Lặc. Phía trước hoa viên có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và bốn vị hộ pháp đứng nhìn về phía dưới chân núi. Phía trước chùa có hai ngôi bảo tháp được xây dựng và chạm khắc tinh xảo. Đứng trên chùa du khách có thể nhìn bao quát cảnh núi cao, ruộng đồng bát ngát, xa xa là những vạt tràm xanh ngát.

       Ảnh:@trang2smile

       Ảnh:@vo.triet

       Ảnh:@ellatran889

       Ảnh:@stelladinhh

       Núi Cấm

       Núi Cấm tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với độ cao khoảng 710m so với mực nước biển, còn gọi là Thiên Cấm Sơn. Đây là ngọn núi cao nhất của vùng Thất Sơn hùng vĩ, một vùng sơn địa đặc thù độc đáo không chỉ của tỉnh An Giang, mà của cả vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, trên đỉnh Núi Cấm sở hữu những công trình kiến trúc tôn giáo quy mô như tượng Phật Di Lặc ngồi trên đỉnh núi cao 33,6m, chùa Vạn Linh, Thiền viện chùa Phật Lớn cùng các điểm tham quan thú vị như: hồ, suối, hang động, rừng nguyên sinh,…

       Ảnh:@smile_june

       Ảnh:@tranie_99

       Ảnh:@jadyphanhuong

       Rừng tràm Trà Sư

       Đi về phía huyện Tịnh Biên, cách Long Xuyên khoảng 100 km, bạn sẽ gặp con đường đất đỏ dẫn vào rừng tràm Trà Sư. Hai bên đường, những cánh đồng lúa ngút ngàn và những cây thốt nốt cao cao tỏa bóng như mê đắm, nhất là trong ánh hoàng hôn rực rỡ của miền nhiệt đới.

       Cứ độ tháng 10, tháng 11 hàng năm, dân du lịch từ Nam ra Bắc lại rủ nhau đi ngắm rừng tràm Trà Sư yên bình và xanh mát vào mùa nước nổi. Ảnh:@myl_truong

       Ảnh:@vvandervvall

       Ảnh:@suzynguyen1103

       Ảnh:@janenguyen1802

       Với diện tích khoảng 850 ha, rừng tràm Trà Sư phủ một màu xanh mơn mởn của đám bèo tây giăng kín mặt nước. Đây sẽ là một trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ khi đi thuyền trên đồng nước mênh mang và say mê với vẻ đẹp mát rượi của khu rừng, lắng nghe tiếng chim chóc kêu thật gần và những bông điên điển vàng nghiêng nghiêng soi bóng.

       1. Khách sạn Victoria Châu Đốc 

       2. Khách sạn Victoria Núi Sam Lodge 

       3. Khách sạn Phú Thông Châu Đốc

       Đăng bởi: Duyên Võ

       Từ khoá: Du lịch An Giang muốn có ảnh đẹp thì nhất định phải đến 8 nơi thú vị này

       Hạnh Phúc Là Gì? Hạnh Phúc Được Chắp Vá Từ Những Điều Giản Đơn

       Hạnh phúc là gì? Tại sao ai cũng muốn kiếm tìm hạnh phúc cho mình nhưng mấy ai tìm được? Liệu hạnh phúc có thật sự khó tìm như chúng ta vẫn nghĩ? Thực chất hạnh phúc là thứ dễ tìm nhưng khó giữ. Cũng bởi hạnh phúc nó mỏng manh như bồ công anh, chỉ một làn gió thổi qua sẽ khiến nó rơi rụng. Thứ duy nhất có thể giữ được hạnh phúc trọn vẹn chính là lòng người. Nếu tham vọng của bạn vô đáy thì bạn khó có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

       Hạnh phúc là gì?

       Hạnh phúc là gì? Theo Wikipedia định nghĩa thì “hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí“.

       Còn theo Wiki Cách Làm thì hạnh phúc là một điều gì đó rất giản đơn nhưng không phải ai cũng có được. Hạnh phúc có thể tìm thấy được từ bất cứ điều gì trong cuộc sống.

       Hạnh phúc trong tình yêu là thứ mà kẻ nào cũng muốn có, cho dù giàu, nghèo, già hay trẻ họ đều mong muốn tìm thấy thứ hạnh phúc ngọt ngào này. Trong tình yêu, người ta chỉ cần tìm được một người để yêu và được yêu thì đã hạnh phúc lắm rồi. Nhưng thế gian không phải lúc nào bạn yêu người và cũng được người yêu, nếu ai cũng trọn vẹn như vậy thì làm gì còn tồn tại những kẻ tình si, bi lụy vì tình yêu như thế.

       Hạnh phúc là thứ khó tìm nhưng lại dễ mất, khoảng cách giữa hạnh phúc và khổ đau rất mong manh, nó gần như vô hình khiến người ta không thể phân định được. Khi yêu, chỉ cần được ở cạnh người mình yêu, được cùng nhau cười, cùng nhau khóc, cùng nhau nắm tay vượt qua những chông gai của cuộc đời. Chỉ như vậy thôi cũng khiến người ta cảm thấy hạnh phúc cả một đời.

       Phải nói tình yêu là một thứ phép màu có thể biến một kẻ đắm chìm trong khổ đau trở nên hạnh phúc, tươi tắn khi họ tìm thấy một người có thể sưởi ấm trái tim họ lần nữa. Nhưng tình yêu cũng có thể biến những con người tưởng chừng đang rất hạnh phúc ấy lại rơi vào bể khổ của lưới tình không lối thoát. Bởi vậy mới nói, cuộc sống chẳng ai có thể hạnh phúc mãi, phải bước qua đau thương người ta mới học được cách trưởng thành hơn. Cuộc sống mà chỉ toàn màu hồng thì bạn chỉ sống một nửa cuộc đời mà thôi.

       Hạnh phúc không phải là thứ nhất thời mà là chuyện cả đời. Chỉ một câu nói “anh yêu em” ngay lúc đó cũng chỉ khiến cô ấy hạnh phúc trong phút giây ngắn ngủi rồi sau đó nói câu “mình chia tay” để rồi mỗi người một ngã. Hạnh phúc thật sự là thứ vĩnh cửu, được bồi đắp giữa hai người yêu nhau, nguyện vì nhau mà chấp nhận, mà hi sinh tất cả để giữ hai trái tim không bao giờ sai nhịp. Nếu muốn có được hạnh phúc thì bạn phải cho đi hạnh phúc.

       Đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là một cái nắm tay từ một ai đó hay lời động viên cổ vũ tinh thần từ những người bạn thân thiết khi bạn gặp khó khăn. Cảm giác hạnh phúc nhất là khi bạn cố xua đuổi nhưng người ấy cứ ôm chặt không buông khiến trái tim bạn dù có chai sạn cũng phải tan chảy mà thứ tha.

       Có những người cho rằng, hạnh phúc là khi sở hữu căn nhà hàng tỷ, vài chiếc ô tô, tiền tài vật chất lúc nào cũng dư dã. Đối với họ hạnh phúc là chỉ cần như thế thôi. Nhìn một cách phiến diện thì quan niệm này không sai, nó rất thực tế. Người ta thường hay nói “có tiền mua tiên cũng được”, chỉ cần có tiền bạn sẽ có nhiều thứ nhưng có một thứ chưa chắc tiền đã mua được, đó chính là tình yêu chân thật. Sống trong nhung lụa bạn không thể nào biết được người ta đến với mình là thật tâm hay vụ lợi, chỉ khi bạn nghèo khó mới thấu rõ lòng người. Liệu bạn có thật sự hạnh phúc khi lúc nào cũng phải dè chừng những người xung quanh mình? Người giàu có nhưng không tìm thấy tình yêu thật sự thì họ chỉ mới có được một nửa hạnh phúc mà thôi.

       Hạnh phúc là thứ xuất phát từ trái tim chứ không phải được đánh giá qua nhận định của người khác. Chỉ có bạn mới hiểu bạn muốn gì, cũng chỉ có bạn mới biết bạn đã thỏa mãn, đã hạnh phúc với những gì mình đang có hay chưa. Khi nhìn vào cuộc sống bên ngoài của bạn, người ta có thể cho rằng bạn sống rất hạnh phúc, bởi bạn lúc nào cũng vui vẻ, đi chơi, thoải mái cùng bạn bè nhưng thực chất bên trong liệu bạn có thật sự cần những thứ đó? Hay bạn đang trông chờ một thứ mà có thể mãi mãi bạn cũng không có được?

       Hạnh phúc là khi bạn “đi qua những ngày mưa” sau đó khi nhìn lại bạn mới biết “yêu thêm những ngày nắng”. Cuộc sống là những nghịch lý mà người ta chỉ có thể trải qua mới thấu hiểu được nó. Chỉ khi trải qua những phong ba, bão tố, những vấp ngã trong cuộc đời bạn mới biết yêu quý và trân trọng những tháng ngày mà bạn đã từng cho là rất nhàm chán, tẻ nhạt ấy.

       Hơn hết, người ta sẽ càng hạnh phúc hơn nếu những lúc cảm thấy quá mệt mỏi, muốn từ bỏ tất cả khi quay lưng lại thì ta vẫn còn một nơi để về, để vứt bỏ hết mọi thứ và ngủ một giấc yên bình đó chính là gia đình. Về với gia đình bạn sẽ được chở che và yêu thương bởi vòng tay bố mẹ, bạn như được trở lại những chuỗi ngày thơ ấu chẳng cần phải lắng lo chuyện cơm áo gạo tiền hay áp lực cuộc sống. Thứ hạnh phúc giản đơn này không phải ai cũng có được, nếu có được thì không phải ai cũng biết quý trọng.

       Hạnh phúc đơn giản lắm bạn ạ, chỉ là mỗi buổi sáng thức dậy bạn được nhìn thấy thế giới, được bên cạnh người thân, bạn bè, được sống một cuộc sống tự do, đủ ăn, đủ mặc, có công việc và có mục tiêu lớn lao. Và sẽ càng hạnh phúc hơn nữa nếu bạn từng bước chinh phục được mục tiêu ấy cho chính bản thân mình.

       Bài Liên Quan:

       Điều hướng bài viết

       Có Gì Ở Đất Nước Hạnh Phúc Nhất Thế Giới?

       Trong 3 năm liên tiếp, Phần Lan đứng đầu danh sách Báo cáo hạnh phúc thế giới của Gallup. Người dân xứ nghìn hồ bất ngờ khi biết đến kết quả này.

       Phần Lan liên tiếp đạt danh hiệu “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới”

       Để đánh giá mức độ hạnh phúc của một quốc gia, Gallup đã thực hiện cuộc khảo sát dựa trên 6 yếu tố chính gồm GDP bình quân đầu người, trợ cấp xã hội, tuổi thọ, tính hào phóng, mức độ tham nhũng và sự tự do lựa chọn cuộc sống.

       Phần Lan đạt điểm cao ở tất cả các chỉ số, trong đó sự hào phóng của người dân xứ nghìn hồ được đánh giá cao nhất. Quốc gia này đứng đầu trong Báo cáo hạnh phúc thế giới của Gallup trong 3 năm liên tiếp. Gallup là công ty tư vấn và phân tích uy tín. Đơn vị này được biết đến với các cuộc khảo sát dư luận khắp thế giới.

       Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo đánh giá của Gallup.

       Danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khiến nhiều người Phần Lan ngạc nhiên. Tom Lippo, giám đốc công ty luật, chia sẻ với Business Insider: “Nhiều người thường nghĩ cuộc sống ở Phần Lan luôn vui tươi, người dân vô lo vô nghĩ. Thực tế không hoàn toàn như vậy. Người Phần Lan sống khá khép kín. Vì vậy, nhiều người ở quốc gia này không tin được nơi họ sống được coi là đất nước hạnh phúc nhất thế giới”.

       Cây viết du lịch Theresa Christine (Los Angeles, Mỹ) tự đặt ra câu hỏi: “Cuộc sống ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới có gì đặc biệt?”. Christine đã tới Phần Lan, trò chuyện cùng người dân, trải nghiệm cuộc sống ở đây và tự tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình.

       Cuộc sống ở đất nước hạnh phúc

       Điều đầu tiên Christine đề cập đến là nền giáo dục tại xứ nghìn hồ. Hầu hết gia đình ở Phần Lan đều mong muốn con em được hưởng một nền giáo dục chất lượng. Các bậc phụ huynh luôn khuyến khích con cái học tập và làm việc chăm chỉ.

       Thư viện Oodi Helsinki Central Library là điểm đến nổi tiếng ở thủ đô Helsinki.

       Nền giáo dục tốt đồng nghĩa với việc người dân có trình độ dân trí cao. Năm 2024, Phần Lan được công nhận là nơi có tỷ lệ người dân biết chữ đứng đầu thế giới. “Người Phần Lan coi trọng việc đọc sách. Họ thường xuyên ghé các thư viện”, Hanna-Leena Halsas, hướng dẫn viên du lịch địa phương cho biết.

       Người dân Phần Lan còn biết nhiều hơn 2 ngoại ngữ. Du khách đến đây có thể giao tiếp với người dân bản địa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Thụy Điển.

       Vấn đề an ninh, an toàn cũng được đảm bảo ở Phần Lan. Tài xế người Anh Jonathan đồng ý rằng, đất nước này là nơi đáng để sinh sống, lập gia đình. Anh cho biết, luôn cảm thấy an tâm khi để con nhỏ vui chơi một mình trong khu phố gần nhà.

       Theo TripSavvy, thủ đô Helsinki là điểm đến an toàn với du khách. Bản đồ rủi ro du lịch 2023 cũng đánh giá Phần Lan là điểm du lịch có độ rủi ro ở mức thấp. Đánh giá này dựa trên 3 yếu tố gồm y tế, an ninh và an toàn đường bộ. Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới 2023, Phần Lan cũng là nơi an toàn nhất hành tinh. Báo cáo này cho hay, tại các vùng nông thôn ở Phần Lan, tội phạm gần như không xuất hiện.

       Ngắm cực quang ở Lapland là trải nghiệm du khách không thể bỏ qua khi tới Phần Lan.

       Một trong những điều được người Phần Lan đặc biệt quan tâm là sức khỏe. Chính phủ nước này luôn chú trọng quan tâm đến sức khỏe toàn diện của người dân. Một nhân viên của trang Visit Finland cho biết: “Chúng tôi không phải lo lắng về các hóa đơn y tế khi khám bệnh. Ngoài ra, viện phí tại Phần Lan cũng không quá cao. Những điều này khiến chúng tôi an tâm hơn khi phải nằm viện”.

       Sự tự do, tính cách hào phóng của người Phần Lan được hình thành một phần nhờ lối sống cân bằng. Người dân nước này thích các hoạt động ngoài trời như trekking, đi xe đạp, khám phá cảnh quan tại các điểm đến trong nước… Các thành phố lớn luôn có làn đường dành riêng cho xe đạp để người dân được thoải mái tập thể dục, đi lại.

       Cảnh quan thiên nhiên ở Phần Lan cũng được đánh giá cao. Du khách yêu thích khám phá thiên nhiên có thể ghé các công viên quốc gia, những hòn đảo trên biển Baltic hoặc trải nghiệm cái lạnh ở vùng Lapland.

       Vùng Lapland được biết đến là quê hương của ông già Noel. Nơi đây thường hấp dẫn du khách khi mùa đông tới. Vào mùa lạnh, người dân Phần Lan có nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như trượt băng, trượt tuyết bằng xe chó kéo, tắm trong hồ băng… Đến đây, bạn cũng đừng quên trải nghiệm phòng xông hơi. Phần Lan có khoảng 2 triệu phòng xông hơi khắp cả nước. Người dân ở đây thường xông hơi làm nóng người sau đó nhảy xuống hồ băng lạnh để tắm.

       Cây viết Christine cũng chỉ ra rằng, ẩm thực Phần Lan là một trong những nét quyến rũ của quốc gia này. Đồ ăn ở xứ nghìn hồ đa dạng, có từ nhiều quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico hay Nhật Bản. Các món New Nordic – món ăn sử dụng nguyên liệu địa phương, thực phẩm theo mùa, làm nên nét đặc trưng của ẩm thực xứ này.

       Đăng bởi: Tùng Hoàng Sơn

       Từ khoá: Có gì ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới?

       Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Đời Có 7 Định Luật Lớn, Thuận Theo Thì Sớm Thành Công, Hạnh Phúc, Cố Chống Đối Thì Mãi “Chật Vật” Đến Già trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!