Xu Hướng 2/2024 # Đánh Bay Thời Tiết Se Lạnh Ở Đà Lạt Cùng Lẩu – Nướng Giao # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Bay Thời Tiết Se Lạnh Ở Đà Lạt Cùng Lẩu – Nướng Giao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mang theo tất cả hương vị thơm ngon lên bàn ăn của bạn

Có lẽ nếu ai đã từng đặt chân đến quán Giao đều sẽ ấn tượng với menu đặc trưng của quán, mỗi món ăn ở đây đều trở nên khác biệt dưới sự chế biến tận tâm của độ ngũ đầu bếp kinh nghiệm, tuy không quá cầu kỳ nhưng từng món là tầng hương vị được gửi đến bạn bằng cả trái tim, chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên.

Một trong những món “best seller” bạn nên thử khi đến quán đó chính là cá tầm nướng muối ớt, gà nướng cơm lam và ốc bưu nhồi thịt. Cá tầm được nướng mềm thơm, dai dai  beo béo và dậy vị cay cay của ớt xiêm, gà nướng được nướng ngay tại quán vàng ươm, đậm đà ăn cùng cơm lam dẻo thơm nấu trong ống tre rất đậm vị Tây Nguyên, ốc bưu được chế biến cẩn thận để không còn mùi hôi, vị giòn giòn, sần sật của ốc, vị ngọt của thịt cùng hương thơm của sả, kết hợp với chút cay dịu của nước mắm gừng khiến chiếc bụng đói của bạn không thể cưỡng lại được.

Lẩu ở quán Giao cũng khá đa dạng nhưng đặc biệt phải kể đến lẩu Uyên Ương với hai ngăn nước lẩu đặc biệt cho bạn lựa chọn, một bên là vị lẩu Mala Đài Loan cay nồng, một bên là vị lẩu nấm thanh mát, lẩu ăn cùng các loại toping nhúng: đậu hũ pho mai, tôm hùm viên, ba chỉ bò, hải sản…kết hợp thêm với các loại rau xanh tươi ngon của Đà Lạt cùng mì gói nữa thì vừa ấm lòng lại vừa no căng.

Bạn nghĩ sao nếu trời lấm tấm mưa phùn, ngồi bên bếp than hồng ấm nóng, nướng qua nướng lại một ít thịt bò cục, dẻ sườn bò, ba chỉ bò cuộn nấm, thịt ba chỉ, tôm, bạch tuột…tất cả nguyên liệu đều tươi ngon, tẩm ướp đậm vị, trình bày đẹp mắt. Chỉ cần luyên thuyên đôi ba câu chuyện thú vị cùng nhau là thịt đã bắt đầu chín xì xèo, thơm phức rồi,  cuộn đồ nướng với ít rau xanh, ít kim chi, chấm với nước chấm được pha chế theo công thức riêng của quán, thật là “đã” không có gì sánh bằng.

Không gian ấm áp, hiện đại với hệ thống nướng không khói

Tọa lạc ở khu vực đường Nguyễn Thị Nghĩa gần ngay trung tâm thành phố, quán Giao với không gian hai tầng ấm cúng, cùng hệ thống nướng không khói hiện đại giúp bạn không còn ngần ngại với việc phải ăn đồ nướng nhưng bị ám mùi vào áo quần nữa.

Ngoài việc được “càn quét” ẩm thực của quán, chi phí lại phải chăng, thì vẫn còn một điểm cộng cho quán nữa là các bạn nhân viên của quán vô cùng thân thiện và dễ thương, luôn tận tình tư vấn món, phục vụ cũng nhanh nhẹn nên rất được lòng thực khách.

Quán lẩu – nướng Giao

Giờ mở cửa: 10h – 23h

Địa chỉ: H19 – KQH Nguyễn Thị Nghĩa – Đà Lạt

Hotline: 02633 548 981

Đăng bởi: Đạt Trần

Từ khoá: Đánh bay thời tiết se lạnh ở Đà Lạt cùng Lẩu – Nướng Giao

Hàng Loạt Món Ăn Từ Nội Tạng Thích Hợp Cho Tiết Trời Se Lạnh

Dồi heo luộc

Món dồi heo luộc luôn xuất hiện vào những ngày trời mưa, và hơn hết món này là cả một tuổi thơ. Ngày xưa mẹ hay đi mua dồi heo, lòng heo về luộc chấm với nước mắm tỏi, ăn cùng rau sống, cơm nóng vậy mà ngon. Giờ thì toàn làm tự làm, làm cho mẹ ăn, làm cho những người yêu thương mình ăn món của ngày xưa.

Để làm được món dồi heo luộc ngon đúng chuẩn mà vẫn đảm bảo thì bạn phải khử sạch lòng. Thường là khử mùi hôi lòng cùng với giấm, rượu và chanh. Để lòng sạch qua bên và bạn chế biến ruột bên trong với tiết heo, da heo, mỡ heo…Tiết heo hấp cách thuỷ khoảng 15 phút để tiết đông lại. Da heo và mỡ heo rửa sạch, cắt nhỏ. Lá chanh và tía tô rửa sạch, cắt nhỏ. Trộn tiết heo cùng mỡ, da heo, lá chanh, tía tô, 20g bột nêm, 40g đường trong một tô lớn.

Nhồi hỗn hợp tiết vào ruột heo, dùng chỉ cột chặt 2 đầu lại. Dùng tăm đâm một số lỗ nhỏ trên dồi để giúp thoát khí. Nấu sôi một nồi nước, cho dồi heo vào luộc khoảng 20 phút cho chín. Cắt dồi heo thành những miếng vừa ăn, bạn có thể ăn kèm với cháo lòng, hoặc có thể chiên hoặc nướng tùy khẩu vị. Nhưng một khi đã ăn dồi heo rồi thì không thể nào không ghiền.

Lưu lại cách làm Dồi heo luộc

Cháo lòng

Nếu đã làm xong dồi heo ở cách làm trên bạn cũng có thể nấu thêm cháo lòng cho những ngày thời tiết lành lạnh. Cháo lòng là một trong những món bình dân khá quen thuộc, có sự kết hợp nhẹ nhàng giữa nước dùng từ xương cùng miếng lòng. Những buổi chiều mưa, mê mẩn với tô cháo lòng nóng nghi ngút khói.

Cách nấu cháo lòng quan trọng là phải ninh lâu cho cháo nhừ ra thì ăn mới ngon. Rang gạo cho vàng, vo lại thật sạch rồi bắt lên bếp nấu chung với 2 lít nước dùng gà hoặc xương heo, nấu lửa nhỏ khoảng 45 phút cho mềm nhừ, nhớ liên tục khuấy nồi cháo để tránh bị khét.

Nêm muối, hạt nêm, tiêu và nước mắm rồi cho 30ml huyết tươi vào khuấy đều cho cháo lòng có màu đẹp mắt. Sau đó thêm 100gr huyết vào nấu 10 phút rồi tắt bếp. Cắt lát mỏng gan, tim heo, da heo, lòng heo, dồi heo đã chín để ăn kèm cháo lòng.

Múc cháo nóng vào tô, ăn kèm lòng, gan, tim heo, bánh quẩy. Thêm giá , gừng và ớt cho tô cháo lòng thêm tròn vị. Cháo lòng trị cảm rất tốt, trời lạnh này cả gia đình quây quần bên nhau cùng tô cháo nóng thì ấm lòng còn gì bằng.

Lưu lại cách làm Cháo lòng

Phá lấu bò

Phá lấu là một món ăn khá phổ biến nhất là với giới sinh viên học sinh. Phá lấu có các loại lòng như bao tử, lá xách, ruột,… được làm sạch, nấu với nước dừa cho đến khi mềm nhừ, thấm vị, chuyển màu vàng ươm. Chấm một miếng bánh mì, một miếng nước chấm chua ngọt cảm nhận độ mềm của lòng, vị béo thơm đặc biệt không thể quên được.

Khi mua 500g dừa nạo về thì nhồi kỹ, không cho thêm nước và vắt được khoảng 300ml nước cốt dừa để riêng. Lúc này mới cho nước vào vắt thêm được 2-4 lít nước dão tùy lượng lòng bò. Bạn cứ thoải mái cho thêm nước, nước dừa loãng cũng không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu nước cốt quá đặc thì khi nấu phá lấu sẽ giống cà ri không phải phá lấu nữa.

Lòng mua về cho muối vào bóp kỹ, rửa sạch, sau đó trụng sơ lòng qua nước sôi. Nấu sôi nồi nước, đập dập hoặc xay nát củ gừng, cho vào nồi nước đang sôi, thêm 1-2 muỗng súp muối, cho lòng bò vào trụng, đợi nước sôi trở lại thì vớt ra, xả sạch. Nhồi lòng với muối lại lần nữa, rửa nhiều lần cho sạch, vớt ra để ráo. Nhất định với món phá lấu hay bất kì món nào từ “nội tạng” bạn cũng phải xử lí thật kĩ chúng.

Pha chén gia vị: 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng bột cà-ri, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 hủ cà-ri dầu, 1/2 muỗng ớt xay, 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng hành băm, 1 muỗng riềng xay. Lòng bò ướp với chén gia vị, trộn đều, thêm vài giọt màu cam,nước mắm trộn đều. Để 1 giờ cho thấm.

Đun nóng chảo với dầu ăn, thêm hành băm, tỏi băm, riềng xay, 1-2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ cỡ ngón tay út, lá cà-ri. Phi thơm thì cho lòng vào chiên cho lòng săn lại. Bắc 2-4 lít nước dão dừa lên bếp, cho bò đã xào săn vào. Nấu sôi rồi nhỏ lửa hầm cho mềm. Nhớ mở nắp nồi trong khi hầm để nước không bị đục. Khi bò đã mềm, cho 300ml nước cốt dừa vào, nêm lại (muối/nước mắm nếu thiếu mặn, đường phèn cho thanh nếu thiếu ngọt) cho vừa ăn. Tắt bếp.

Món phá lấu bò đã hoàn thành xong rồi, nhưng món phá lấu hoàn hảo hơn thì phải ăn kèm với nước mắm chua ngọt nữa. Hòa một ít ớt băm, nước cốt me, nước đường, một ít muối hoặc nước mắm vừa đủ là ra được nước chấm ngon rồi.

Lưu lại cách làm Phá lấu bò

Pate gan heo

Bạn có thích món pate gan heo không? Món pate hay ăn kèm với bánh mì đó, bánh mì mà thiếu pate nhất định sẽ không còn ngon nữa. Nếu đã mê mẩn pate bạn nên bỏ túi công thức làm pate siêu đỉnh này, chỉ cần xay thật nhuyễn gan cùng bánh mì, đem nướng cách thủy là bạn có ngay món pate siêu siêu ngon rồi.

Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ ngâm với 200ml sữa tươi khoảng 30-45 phút để khử bớt độc tố trong gan heo. Sau đó rửa sạch, để táo nước. Bánh mì không xé nhỏ ngâm với 100ml sữa tươi cho nở mềm.

Mỡ heo rửa thạch, thấm khô nước, cắt nhỏ hạt lựu. Trộn đều mỡ heo với thịt heo bằm, nước mắm, đường, tiêu và bột ngọt. Phi thơm hành tím và tỏi băm với dầu ăn, cho thịt đã trộn vào xào cho săn lại. Sau đó cho gan heo vào đảo đều.

Tiếp đến cho bánh mì ngâm sữa vào, thêm hạt nêm, trộn đều lên, đun lửa nhỏ vừa cho đến khi hỗn hợp chín và hơi ráo nước là được. Tắt bếp và để nguội.

Cho hỗn hợp gan và thịt đã nguội vào máy xay nhuyễn mịn. Phết dầu ăn lên các khuôn sứ, múc hõn hợp và đây khuôn, sau đó đặt vào khay nướng. Rót nước vào ngập 1/3 khuôn. Đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 45 phút là hoàn thành món pate gan heo rồi.

Lưu lại cách làm Pate gan heo

Lòng gà trứng non cháy tỏi

Lòng gà mà xào với trứng non cháy tỏi nữa là quá chuẩn trên bàn nhậu. Mùi thơm nguyên thủy của tỏi xào, những quả trứng non vàng ươm kết hợp với lòng gà giòn sực đậm đà, chỉ nghĩ đến thôi là đã thèm quá chừng rồi. Những ngày mưa lạnh, hay bữa tiệc gia đình, hay nhẹ nhàng hơn là bữa nhậu mà có đĩa lòng gà xào trứng non này bốc khói nghi ngút thì còn gì hấp dẫn hơn nữa.

Nấu một nồi nước sôi, cho lòng gà vào luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lòng gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút cho thấm gia vị. Cho vào chảo 30ml dầu ăn, đổ 50gr tỏi băm vào phi vàng thơm, sau đó vớt số tỏi phi đó ra để riêng một bên.

Trên cùng chiếc chảo đó thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, đổ 30gr tỏi băm còn lại vào phi thơm.Thêm lòng gà đã ướp vào xào khoảng 7-10 phút cho lòng gà vừa chín tới thì bạn đổ trứng non vào. Nêm 30ml nước mắm và 30gr đường, xào đều rồi nếm lại cho vừa ăn. Khi nước mắm và đường kẹo lại áo một lớp quanh lòng gà và trứng non thì bạn thêm hành tây cắt múi cau vào, xào thêm 1 phút rồi cho 10gr hành lá cùng số tỏi đã phi lúc nãy. Xào đều rồi nhắc xuống.

Lưu lại cách làm Lòng gà trứng non cháy tỏi

Đăng bởi: Diệu Tâm

Từ khoá: Hàng Loạt Món Ăn Từ Nội Tạng Thích Hợp Cho Tiết Trời Se Lạnh

Nướng Uy Tín Cho Ngày Mưa Lạnh Tại Đà Nẵng

TP Đà Nẵng

Khoảng giá: Từ 50.000đ

Khu vực: TP.Đà Nẵng

Địa chỉ: 45 Hải Phòng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 16h00 – 23h00

Trời mưa nhè nhẹ, đến đây gọi một nồi lẩu Thái hoặc lẩu Hải sản chua cay nhè nhẹ, hay một bếp nướng nóng hổi béo ngậy để vừa ngồi ăn vừa tâm tình cùng bè bạn là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho bạn.

Bubble Stick 

Địa chỉ: 

95 Phan Châu Trinh

122 Đường 2/9

Giờ mở cửa: 16h30 – 22h00

Mọi quán – Lẩu & Nướng

Địa chỉ: 114 Núi Thành, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 15h30 – 23h00

Mọi là một địa điểm mà các tín đồ mê lẩu không thể bỏ lỡ tại Đà Nẵng. Quán lẩu Đà Nẵng – Mọi có menu đa dạng cùng các thực phẩm được chế biến kỹ càng và vô cùng tươi ngon. Mọi là một nơi bạn nên ghé đến để có một cuộc hẹn ăn lẩu cùng bạn bè những ngày Đà Nẵng mưa.

Lẩu nướng Shanggang

Địa chỉ: 48 Ngô Văn Sở, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 10h00-22h00

Một địa chỉ quán lẩu Đà Nẵng hương vị Đài Loan siêu hot hit trên khu vực Hòa Khánh. Ở đây có nhiều mức giá vé buffet khác nhau để bạn trải nghiệm nhưng đều khá phải chăng. Đa dạng các loại topping cùng nước lẩu, được nêm nếm rất đậm đà. Không gian quán được trang trí khá sang trọng cùng chỗ ngồi thoải mái, thích hợp để đi cùng bạn bè.

Lẩu Phê

Địa chỉ: 

51 Châu Thị Vĩnh Tế 

319 Lê Thanh Nghị

Giờ mở cửa: 10h30 – 22h30 

Lẩu Phê là một quán lẩu Đà Nẵng khá nổi tiếng với một mức giá vô cùng hợp lý rất thân thuộc với mọi người. Ở đây đa dạng các loại topping cũng như có nhiều lựa chọn về nước lẩu cho các bạn chọn lựa. Đặc biệt ở đây có nước chấm ăn kèm với topping rất lạ vị, vậy nên hãy ghé thử ngay bạn nha.

Metal BBQ & Hotpot

Địa chỉ: 155 Lê Thanh Nghị

Giờ mở cửa: 

Trưa:  11g – 14g

Chiều:  17g – 22g

Lẩu bò Bé Lu

Địa chỉ: 36 Mai Hắc Đế

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

Không gian quán rộng rãi, mát mẻ, bình dân lắm. Menu quán đa dạng và bình dân lắm, gồm lẩu bò, gỏi bò được chế biến kỹ càng và nêm nếm đậm vị. Quán lẩu Đà Nẵng bé Lu là một lựa chọn siêu thích hợp cho bạn ghé đến nhâm nhi và trò chuyện cùng bè bạn trong ngày mưa.

Ngày mưa tìm được món quán lẩu Đà Nẵng chất lượng để nhâm nhi cùng bạn bè như tìm được chân ái của cuộc đời. Hy vọng qua bài viết này chúng mình đã giúp bạn tìm thêm được nhiều địa chỉ quán lẩu ngon Đà Nẵng để hẹn gặp bạn bè mình trong những ngày mưa sắp tới !!!

Đăng bởi: Dương Nguyễn

Từ khoá: Danh sách các quán lẩu – nướng uy tín cho ngày mưa lạnh tại Đà Nẵng

Đến Đà Lạt Tìm Quán Nướng Vừa Ngon Vừa Chill Ở Đâu?

Đến Đà Lạt nhất định phải ăn đồ nướng. Bởi không khí se lạnh nơi đây rất thích hợp để ngồi bên bếp lửa và nhâm nhi những món nướng thơm ngon. Thế nhưng bạn đã biết địa điểm nào vừa ngon lại vừa chill chưa?

Tiệm nướng Ú Nu

Sân vườn thoáng đãng

Không gian lung linh về đêm

Không chỉ có đồ ăn ngon, ở Ú Nu còn sở hữu một không gian sân vườn thoáng đãng, lung linh về đêm khiến ai nấy ra về cũng có hàng trăm bức ảnh “sống ảo” kèm theo. Đây thật là một địa điểm thú vị để bạn có những bữa tiệc ấm cúng cùng gia đình, bạn bè, người thương,…

Menu đa dạng các món

Địa chỉ: 45 Trần Khánh Dư, Đà Lạt

Tiệm nướng Thương Thương

Khung cảnh mộng mơ về đêm tại quán

Vừa mới ra mắt dịp Tết 2023, Tiệm nướng Thương Thương đã gây sự chú ý đến du khách gần xa. Bên cạnh quán nướng này lf một thung lũng nhỏ, ban ngày xanh ngát, ban đêm lung linh ánh đèn, tạo sự thoáng đãng, mộng mơ. Menu tại Thương Thương khá đa dạng, gồm các món như: Sườn Cừu, Đùi Cừu, Bò tảng, Cá Hồi, Cá Tầm ….. Lẩu nấm topping tự chọn (Bò, Heo, Sườn, Gà …)

Địa chỉ: 30 Đặng Thái Thân, Đà Lạt

Tiệm nướng mơ màng

Ý tưởng ban đầu của quán là một tiệm nướng nhỏ xinh bên đồi với không gian “mơ màng” để mọi người có thể quây quần cùng nhau nướng thịt bên bếp than hồng với tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Chính vì thế cái tên “Tiệm nướng mơ màng” được ra đời.

Trời lạnh được nhâm nhi các món nướng quả thật rất thú vị

Các món ăn ở quán có thể khiến bạn choáng ngợp bởi sự phong phú, đa dạng. Thực đơn từ sườn heo, ba chỉ heo, bò, tôm, mực, bạch tuộc,.. đặc biệt còn có thịt nai nướng. Giá đồ nướng bình dân dao động chỉ từ 75k – 80k/1 đĩa. Nhìn chung các món nướng đều có hương vị hợp miệng, đậm đà, thơm ngon.

Một góc chill tại quán

Địa chỉ: Hẻm 6 Mai Anh, Mai Hắc Đế, Đà Lạt

The Babaciu Valley

Quán nằm tại một thung lũng nhỏ

Nếu bạn đang tìm một quán nướng khá chill ở Đà Lạt, nhất định đừng bỏ lỡ địa chỉ này. The Babaciu Valley có không gian đồi núi thoáng đãng và mộng mơ. Đừng lo sẽ bị lạnh, vì các món nướng ở đây sẽ sưởi ấm bạn từ trong ra ngoài. Các set ăn ở quán gồm có: Vây cá hồi sốt sả, Bạch tuột ướp sốt cay, Bò cuộn kim châm, Gỏi tôm sống sốt thái,…. Món nào cũng hấp dẫn khiến thục khách vừa nghe qua cái tên đã không thể cưỡng lại nổi.

Không gian được nhiều người ưa thích

Địa chỉ: 15/5 Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Đà Lạt.

Bảo Trân

Đăng bởi: Nguyễn Hồng Lệ Trang

Từ khoá: Đến Đà Lạt tìm quán nướng vừa ngon vừa chill ở đâu?

Những Món Ngon Hà Nội Vào Mùa Se Lạnh

Những món ngon Hà Nội vào mùa se lạnh

Thủ Đô những ngày đông nhất định bạn không được bỏ qua những món ăn hấp dẫn như: cháo sườn, bánh trôi tàu, bánh giò,…

1. Cháo sườn:

Bát cháo sườn nóng hổi ăn kèm miếng quẩy giòn rụm là gợi ý thích hợp cho những ngày se lạnh ở Hà Nội. Cháo quẩy thường sánh và mịn hơn các loại cháo thông thường vì được nấu từ bột gạo xay. Cháo thường gồm sườn sụn ninh mềm, thêm ruốc hoặc trứng cút. Món ăn này có thể tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp phố phường Hà Nội với giá từ 15.000 – 40.000. Địa chỉ gợi ý là cháo sườn ngõ Huyện, quán Huyền Anh, quán 37 ngõ Lương Sử C.

2. Bánh giò:

Bánh giò được làm từ gạo tẻ, khi ăn bột mềm và tan ngay trong miệng. Nhân bánh gồm mộc nhĩ, thịt nạc mỡ băm nhỏ, hành khô, quyện hài hòa với bột bánh. Bạn có thể gọi các loại giò, chả ăn kèm như chả mỡ, chả bò, chả cốm, chả lụa, giò tai… Ngoài ra, phần dưa góp giòn sần sật, ngòn ngọt cũng là yếu tố không thể thiếu. Khách có thể tùy ý thêm các loại gia vị như xì dầu, tương ớt, tiêu cho hợp khẩu vị. Một số địa chỉ gợi ý là 33 Đông Các, 5 Thụy Khuê, dốc Hàng Than… với giá từ 20.000 – 35.000 đồng.

3. Bánh trôi tàu:

Những viên bánh trôi tàu nóng là món ăn không thể thiếu trong những ngày đông ở Hà Nội. Bánh có vỏ mỏng, dẻo thơm với nhân đậu xanh dừa hoặc vừng đen. Bánh được dùng với nước gừng đậm màu mật hoặc đôi lúc được thêm nước cốt dừa và lạc rang. Giá một bát khoảng 15.000 đồng, bạn có thể thử món ăn này tại 30 Hàng Giầy, 90 Đê Tô Hoàng hoặc 4 Hàng Cân.

4. Bánh chưng rán:

Không biển hiệu, không quán sá cầu kì, bạn có thể dễ dàng nhận ra hàng bánh chưng rán với một bếp than hồng và mâm tròn làm chảo. Đôi lúc, cửa hàng là chiếc xe đẩy hay đôi quang gánh rong ruổi khắp phố phường. Bánh chưng được ăn cùng dưa góp, xì dầu, tương ớt, thêm xúc xích, lạp xưởng, giò chả tùy ý. Giá cho một suất bánh chưng từ 15.000 – 30.000 đồng, một số địa chỉ được nhiều thực khách lựa chọn là quán đối diện chợ Đồng Xuân, 76 Trương Định, 1B Thanh Hà.

5. Quẩy đùi gà:

Quẩy nhỏ bằng 2 ngón tay, có vị ngọt nhẹ, xốp và dai và thơm mùi vừng. Những chiếc quẩy nóng hổi, thơm lừng khiến du khách có thể nhanh chóng ăn hết một túi quẩy trong thời tiết mát mẻ này. Quẩy được bán với giá 1000 – 2000 đồng/ cái. Bạn có thể mua tại các địa chỉ như 20 Nguyễn Tuân, 210 Quan Nhân, ngõ 85 phố 8/3 Quỳnh Mai

Nguồn: vnexpress.net

Đăng bởi: Cứng Thách Đấu

Từ khoá: Những món ngon Hà Nội vào mùa se lạnh

Trốn Nắng Mùa Hè Cùng 8 Thị Trấn Mát Lạnh Ở Bỉ

Châu Âu vừa trải qua đợt nắng nóng gay gắt do sóng nhiệt. Tuy nhiên, 8 thị trấn thơ mộng, tuyệt đẹp của Bỉ vẫn giữ ở mức 19-26 độ C, đem đến cho du khách những trải nghiệm hấp dẫn.

  

 Nếu bạn cũng đang muốn trốn nắng mùa hè thì những địa điểm sau đây chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Dinant

Ngày đầu tuần, nhiệt độ trung bình ở Dinant đạt 24 độ C. Dù mức nhiệt này được cho là cao ở Bỉ, tiết trời nơi đây vẫn dễ chịu hơn rất nhiều so với các nước châu Âu khác. Dinant là một trong những thị trấn đẹp nhất vùng Wallonia của Bỉ. Nơi đây sở hữu thung lũng sông uốn lượn và những tòa nhà tuyệt đẹp như bước ra từ câu chuyện cổ tích.

Damme

Nếu đang vi vu châu Âu và có ý định tìm điểm tránh nóng, bạn có thể ghé thị trấn Damme nằm ở ngoại ô thành phố Bruges. Trong tiết trời mát mẻ với nhiệt độ trung bình ở mức 21 độ C, du khách sẽ được tận hưởng không gian trong lành, thoải mái dạo quanh thị trấn cảng xinh đẹp nằm bên bờ Damse Vaart, con kênh rợp bóng cây thơ mộng.

Spa

Ẩn mình giữa những ngọn đồi thoai thoải và khu rừng xanh tươi của Ardennes, Bỉ, Spa là điểm đến để hòa mình vào tiết trời dễ chịu, mát mẻ bên dòng suối trong vắt. Thường được gọi là “Hòn ngọc của Ardennes”, Spa xứng đáng là thiên đường du lịch cho du khách vào những ngày hè.

Bouillon

Nằm bờ sông Semois, cách biên giới Bỉ – Pháp không xa, Bouillon nổi tiếng với những tòa lâu đài hùng vĩ trải dài bên bờ sông uốn lượn, yên bình. Giữa tiết trời nắng nhẹ và nền nhiệt ở mức 22 độ C, du khách có thể lên đường khám phá những khu rừng tươi tốt ở thung lũng Semois.

De Haan

Thị trấn De Haan là một trong những danh lam thắng cảnh của bờ biển Bỉ. Với vị trí gần bờ biển, nhiệt độ ngoài trời trong những ngày hè ở đây mát mẻ hơn với 19 độ C. Bạn thỏa sức ngắm nhìn những tòa nhà đẹp mắt và các con đường uốn lượn nên thơ giữa mùa hè mà không lo phải chịu cảnh tiết trời nóng đổ lửa.

Veurne Malmedy

Malmedy là thị trấn xinh đẹp có từ thời trung cổ, tọa lạc tại tỉnh Liege, vùng Wallonie, Bỉ. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi những tòa nhà lâu đời cổ kính và không gian yên bình, thơ mộng giữa rừng núi. Điểm đến này là chốn lý tưởng để bạn có thể trốn nóng, tận hưởng khí hậu trong lành, mát mẻ giữa thiên nhiên đầy màu xanh.

Torgny

Nhiệt độ ở Torgny cao hơn các vùng khác, đạt 26 độ C song tiết trời này vẫn được coi là mát mẻ so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Thị trấn cực nam của Bỉ có khí hậu ấm áp hơn nhiều so với miền Bắc đất nước. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn nỡ lòng bỏ qua cơ hội được một lần sống trong ngôi làng đẹp như tranh vẽ bên bờ sông Chiers quyến rũ với những con đường quanh co lãng mạn.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

Đăng bởi: Trần Huyền

Từ khoá: Trốn nắng mùa hè cùng 8 thị trấn mát lạnh ở Bỉ

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Bay Thời Tiết Se Lạnh Ở Đà Lạt Cùng Lẩu – Nướng Giao trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!