Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong Khánh Hòa Có Tốt Không? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong Khánh Hòa Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khung cảnh trường THPT Lê Hồng Phong

1. Giới thiệu trường THPT Lê Hồng Phong tỉnh Khánh Hòa

Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những trường THPT tại Khánh Hòa có lượng lớn các em học sinh theo học. Địa chỉ chính xác của trường nằm tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

1.1 Lịch sử hình thành

So với các trường THPT khác trong khu vực, Trường THPT Lê Hồng Phong thành lập khá muộn theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 30/6/2009. Năm học 2009 – 2010 là năm giảng dạy chính thức đầu tiên của trường với 311 em học sinh các khối trên tổng 7 lớp học.

Trường THPT Lê Hồng Phong là nơi theo học của nhiều em học sinh huyện Vạn Ninh

Đến nay, trường là nơi theo học của nhiều em học sinh, đặc biệt là 3 xã phía nam của huyện Vạn Ninh gồm Vạn Hưng, Vạn Lương và Vạn Xuân. Tổng dân số của 3 xã là khoảng 26 nghìn người (theo số liệu dân số năm 2009), hàng năm lượng học sinh đăng ký học mới là khoảng 280 em.

Nhìn chung, do mới thành lập nên hoạt động giảng dạy của Trường THPT Lê Hồng Phong, Khánh Hòa còn gặp nhiều khó khăn. Song với sự nỗ lực của thầy và trò, trường đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục được giao, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của toàn tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Ngoài mục tiêu tạo môi trường giảng dạy văn hóa phổ thông chất lượng cho huyện Vạn Ninh, Trường THPT Lê Hồng Phong còn đảm nhiệm công tác phổ cập giáo dục THPT cho địa bàn 3 xã phía nam huyện. 

Điểm tuyển sinh cụ thể các năm của Trường THPT Lê Hồng Phong được điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học và tình trạng điểm thi của các em trong khu vực. Bạn đọc có thể truy cập vào website của trường hoặc các trang thông tin giáo dục tỉnh Khánh Hòa để tham khảo điểm đầu vào chi tiết hàng năm.

1.3 Cơ sở vật chất

Với hơn 10 năm hoạt động, Trường THPT Lê Hồng Phong nhận được sự quan tâm nhiệt tình của lãnh đạo Sở GD&ĐT huyện Vạn Ninh cùng các cơ quan ban ngành địa phương, tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt phục vụ cho giảng dạy. Học sinh được trang bị đầy đủ thiết bị học tập cần thiết cùng hệ thống lớp học sạch sẽ, khang trang.

Trường THPT Lê Hồng Phong có cơ sở vật chất mới khang trang

Đội ngũ giáo viên, cán bộ Trường được chia thành 3 tổ chuyên môn: Tổ tự nhiên, Tổ xã hội và Tổ hành chính có khu vực làm việc riêng. Nhà trường cũng không ngừng hoàn thiện, nâng cao hệ thống cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao.

2. Đánh giá trường THPT Lê Hồng Phong tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT Lê Hồng Phong, Khánh Hòa là một trường đào tạo phổ cập chương trình THPT được đánh giá cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh và phụ huynh. Đây là địa chỉ uy tín mà nhiều bậc phụ huynh yên tâm lựa chọn, gửi gắm cho tương lai của con em mình.

Tổng kết năm học 2023 – 2023 vừa qua, Trường THPT Lê Hồng Phong đạt được thành tích giảng dạy tốt:

 • Hoàn thành chương trình giảng dạy cho tổng số 692 học sinh cả 3 khối, trong đó 69.2% đạt hạnh kiểm tốt, 112 em học sinh đạt loại Giỏi.

 • Các em học sinh tham gia nhiệt tình trong các hội thi, phong trào như: 2 huy chương đồng Hội khỏe Phù Đổng THPT cấp tỉnh, 1 giải 3 cuộc thi tin học trẻ toàn huyện, 1 giải khuyến khích cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, 3 em đạt danh hiệu “3 tốt” cấp tỉnh,…

  Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức nhiều hoạt động Đoàn ý nghĩa

  Các tổ chức đoàn thể tại trường THPT Lê Hồng Phong hoạt động sôi nổi, tạo nhiều hoạt động có ý nghĩa cho các em học sinh. Các em không chỉ giỏi kiến thức mà còn thạo kỹ năng, có nền tảng vững chắc chuẩn bị bước vào cuộc sống.

  Advertisement

  Trường THPT Lê Hồng Phong còn có nhiều chương trình khuyến khích học tập, trao giải cho các em học sinh đạt thành tích cao các khối hàng năm. Trường còn nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty, đơn vị địa phương. Trong đó, Ngân hàng Agribank chi nhánh Vạn Ninh và các mạnh thường quân đã tạo quỹ khuyến học để trao học bổng cho các em đạt thành tích cao trong học tập.

  3. Học phí trường THPT Lê Hồng Phong tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

  Học phí của trường THPT Lê Hồng Phong áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT. Con em ở địa bàn huyện Vạn Ninh theo học tại trường còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi học phí, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong

  1. Giới thiệu THPT Lê Hồng Phong – TP. Hà Giang

  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, trường THPT Lê Hồng Phong – TP. Hà Giang là một ngôi trường có bề dày lịch sử, với nhiều truyền thống dạy và học. Đây là một ngôi trường chất lượng với nhiều thành tựu đáng tự hào và gắn với các cuộc chiến của đất nước từ thời kỳ Kháng chiến chống Thực dân Pháp. 

  1.1. Lịch sử hình thành

  Tháng 12/1946, hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, nhân dân thị xã Hà Giang (nay là thành phố) thực hiện “vườn không, nhà trống”. Để đáp ứng nhu cầu học tập của con em các dân tộc nơi sơ tán, các lớp học tranh tre, nứa lá được dựng lên. Năm 1950 số lớp, số học sinh tăng dần và một ngôi trường có tên “Trường cơ bản Hà Giang” ra đời. Thời kỳ này, do thực dân Pháp tăng cường bắn phá khu vực thị xã, trường phải chuyển sang học trong hang đá với điều kiện thiếu thốn vô cùng khó khăn. 

  Tháng 11.1951, Tỉnh ủy Hà Giang đổi tên “Trường cơ bản Hà Giang” là “Trường Lê Hồng Phong Hà Giang”. Năm học 1951 (Năm học đầu tiên) trường có 5 lớp với 6 thầy cô giáo và 60 học sinh (4 lớp cấp I, 1 lớp cấp II). Năm 1953, khóa học sinh lớp 7 đầu tiên ra trường với 14 học sinh. Năm 1954, Chi đoàn thanh niên cứu quốc đầu tiên trong trường được thành lập đánh dấu một bước tiến mới trong công tác giáo dục thanh, thiếu niên, học sinh của nhà trường.

  Trường hiện có 65 năm hình thành và phát triển gắn với các cuộc chiến 

  Năm học 1963 – 1964, Khối cấp III được tách thành lấy tên là Trường THPT Lê Hồng Phong. Cũng trong năm học này, trường được vinh dự đón Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên về thăm.  

  Giai đoạn 1976 – 1989, trường vừa tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định đội ngũ, vừa làm tốt công tác lao động sản xuất và phục vụ thời chiến.Năm 1979 chiến tranh biên giới phía Bắc nổ ra, cuộc chiến oanh liệt của quân và dân Hà Giang cùng cả nước bảo vệ biên giới Hà Giang diễn ra ròng rã cả chục năm, từ năm 1979 đến năm 1989. Cùng với quân, dân Hà Giang, thầy trò nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực tham gia bảo vệ biên giới, làm hầm hào, phòng tuyến phòng ngự, tránh pháo, vót chông tre, thu gom vải vụn lau súng, viết truyền đơn.

  Năm học 1989 – 1990, theo yêu cầu cải cách giáo dục, trường đổi tên là Trường Phổ thông Trung học Lê Hồng Phong và là trường đầu tiên trong tỉnh dạy chương trình thí điểm Trung học chuyên ban.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

  Trong các năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường THPT Lê Hồng Phong nằm trong top đầu trong khu vực Thành phố Hà Giang. Trường luôn nằm trong top 5 các trường tốt trên địa bàn thành phố. Để vào trường, các em học sinh cần nộp hồ sơ làm bài thi xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT Tỉnh Hà Giang. 

  1.3. Cở sở

  vật chất

  Trường THPT Lê Hồng Phong khá rộng rãi và khang trang. Môi trường học tập thoáng mát, được bố trí nhiều cây xanh và ghế đá dành cho các em học sinh trong các giờ nghỉ giải lao. Tại đây, các em học sinh có thể không gian thoải mái để tổ chức các hoạt động ngoại khóa hay tham gia học các môn thể chất. 

  Sân trường  THPT Lê Hồng Phong – TP. Hà Giang

  2. Đánh​​​​​​​ giá trường THPT Lê Hồng Phong – TP. Hà Giang có tốt không?

  Không chỉ chú trọng giảng dạy kiến thức lý thuyết, nhà trường còn đặc biệt chú trọng tới giáo dục kỹ năng sống. Học sinh của trường tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp nhận thức các vấn đề thực tế, phát triển kỹ năng mềm.  

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có năng lực, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao với công việc và đạt chuẩn về trình độ đào tạo. Ra sức phấn đấu thi đua “Dạy tốt – học tốt” đạt được nhiều thành tích trong công tác giáo dục, dạy chữ dạy người, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao theo các mục tiêu giáo dục của Đảng.  

  Advertisement

  Năm học 2023-2024, học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 79%; học lực giỏi, khá đạt trên 74%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 95,8%; thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt 70% so với nguyện vọng đăng ký. Nhiều học sinh, giáo viên đạt giải, danh hiệu trong các kỳ thi cấp tỉnh cũng như các cấp, ngành tổ chức. Hiện nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Sáng ngày 04/09/2024, Trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.    

  Trường THPT Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024

  Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường đã giành được những thành tích đáng tự hào, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh, nhiều thế hệ học sinh của trường đã và đang giữ chức vụ quan trọng, đảm nhận trọng trách khác nhau và cùng chung một ý chí, khát khao được cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà.  

  3. Học phí

  Trường THPT Lê Hồng Phong có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Bên cạnh đó, phụ huynh nhà trường sẽ đóng thêm các khoản như phí đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ trường, v.v. 

  Đánh Giá Trường Thpt Hà Huy Tập – Khánh Hòa Có Tốt Không?

  Trong suốt chặng đường 45 năm, biết bao thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã âm thầm cống hiến sức trẻ, trí tuệ và sức khỏe cho sự lớn lên của học sinh thân yêu. Không phụ lòng các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh trường THPT Hà Huy Tập đã trưởng thành và tỏa đi khắp mọi miền đất nước để xây dựng cho đời.

  Ngày 29/8/1977, Sở Giáo dục tỉnh Phú Khánh (nay là tỉnh Khánh Hòa) ký quyết định số 843-QĐ / GDTC tách trường THCS Hà Huy Tập ra khỏi trường và đổi tên thành trường. Trường THPT Hà Huy Tập, vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Qua 45 năm, trường vẫn tọa lạc tại Đường 23/10, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa với nhiều thành tích xuất sắc trên toàn tỉnh.

  Trường THPT Hà Huy Tập

  Trước khi đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không, thông tin tuyển sinh cũng quan trọng không kém.

  Năm học 2023-2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Trường THPT Hà Huy Tập tuyển sinh lớp 10 với chỉ tiêu 630 học sinh, trong đó 1 lớp chuyên Anh tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trường tuyển thẳng học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

  Điểm xét tuyển = Điểm thi Ngữ văn + Điểm thi Ngoại ngữ + Điểm thi Toán + Điểm ưu tiên.

  Hội đồng tuyển sinh rà soát danh sách, gạch bỏ tên những học sinh rút hồ sơ xét tuyển vào trường chuyên, sau đó lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

  Trường THPT Hà Huy Tập có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp, thoáng mát. Bước vào cổng trường, hai hàng cau hai bên như đang vẫy gọi bạn. Phía trước là dãy trường học 3 tầng cổ kính, phía sau là dãy trường học 2 tầng. Trường chỉ đủ phòng học cho 2 ca.

  Cuối năm học 2013-2014 đã hoàn thành dãy nhà 3 tầng phía bên phải cổng trường, phía sau tượng đài Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Bên trái các bạn là phòng họp của các tổ và một số phòng chức năng như thư viện, phòng y tế, phòng giáo viên, các phòng thí nghiệm và thực hành hiện đại. 

  Cuối năm 2013 trường đã khởi công xây dựng khu chức năng thể chất. Khu luyện tập thể thao hiện tại của trường được ngăn cách với khu học tập bằng hệ thống tường rào.

  Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại trường. Hệ thống để xe của giáo viên và học sinh được bố trí hợp lý, an toàn, có dải phân cách giao thông nên không xảy ra tình trạng kẹt xe trước cổng trường vào giờ tan học. Với hệ thống tường rào cao và kiên cố cùng với đội ngũ bảo vệ túc trực 24 / 24h luôn đảm bảo an ninh cho trường.

  Sân trường THPT Hà Huy Tập

  Trường THPT Hà Huy Tập đã góp phần đào tạo những học sinh có trình độ học vấn phổ thông, có kỹ năng và thái độ sống tốt, có năng lực tự học để trở thành công dân tốt. Là nơi tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong công tác giáo dục và đào tạo. 

  Hệ thống trường học ngày càng hoàn thiện. Nhà trường đã có những chuyển biến rõ nét, tích cực về môi trường học tập và rèn luyện: nghiêm túc, tự giác, thân thiện. Học sinh có kỹ năng và thái độ sống tốt hơn. Khung cảnh của trường luôn sạch, xanh, đẹp.

  Advertisement

  Ba năm trở lại đây, kết quả thi vào đại học của trường đều đứng trong tốp 10 trường có tiếng của tỉnh, nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

  Hoạt động tại trường THPT Hà Huy Tập

  Học phí của Trường THPT Hà Huy Tập được thu theo mức học phí được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Truy cập website chính thức của trường để có thông tin chi tiết nhất.

  Qua những đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không có thể thấy đây là trường chất lượng hàng đầu. Với sự quyết tâm cao của toàn thể thầy và trò, Trường THPT Hà Huy Tập nhất định sẽ giữ vững truyền thống và đưa trường ngày càng phát triển.

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Hoàn – Gia Lai Có Tốt Không?

  Trường cấp 3 Lê Hoàn, tỉnh Gia Lai hiện nay đang là một ngôi trường mơ ước của các em học sinh khu vực biên giới phía Tây. Bài đánh giá trường THPT Lê Hoàn có tốt không sẻ cho mọi người thấy được những điểm tốt của ngôi trường này

  Là một ngôi trường thuộc khu vực biên giới phía Tây, trường THPT Lê Hoàn gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn mới thành lập. Bài đánh giá trường THPT Lê Hoàn có tốt không sẽ giúp cho mọi người hiểu và thêm yêu ngôi trường này.

  Cổng trường THPT Lê Hoàn tỉnh Gia Lai

  Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này. Chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí đánh giá quan trọng sau đây:

  Trường cấp 3 Lê Hoàn được thành lập năm 1998 với tiền thân là trường THPT Nội trú huyện Đức Cơ. Ban đầu trường đào tạo cả hai hệ là THCS và THPT. Sau một thời gian chuyên tâm vào đào tạo học sinh đạt chất lượng tốt nhất trường đã tách ra đổi tên và đào tạo hệ THPT. 

  Địa chỉ hiện nay của trường cấp 3 Lê Hoàn là thị trấn Chư Ty, Huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Một trong những huyện có đường biên giới phía Tây giáp CamPuchia. 

  Từ những khó khăn, gian khổ ban đầu thành lập tới nay trường đã có diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp. Với sự nỗ lực phấn đấu thi đua của thầy và trò trường THPT Lê Hoàn đã dần khẳng định vị thế của mình trong khu vực huyện. Là niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh nơi đây.

  Trường THPT Lê Hoàn thực hiện tổ chức tuyển sinh thông qua kỳ thi chung của vào lớp 10 trên địa bàn huyện. Mỗi năm sẽ lựa chọn một mức điểm phù hợp khác nhau. Tuân thủ theo đúng quy chế của sở GD&ĐT tỉnh. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch điểm số qua các năm. Cụ thể 2 năm gần đây nhất như sau: Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường năm học 2023- 2023 là 34 điểm; Năm học 2023 -2024 số điểm là 35 điểm.

  Để có chất lượng tốt nhất trường luôn chú trọng trong việc tuyển sinh vào lớp 10. Đây chính là thông tin cần thiết nhất với các em học sinh đang có ý định học tập tại trường.

  Những ngày đầu thành lập trường gặp muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng. Mọi thứ phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đều sơ sài và thiếu thốn.

  Trải qua nhiều năm hoạt động, cố gắng nỗ lực từ toàn thể cán bộ giáo viên, các em học sinh trong trường. Với sự quan tâm của các cấp, chính quyền, sở GD&ĐT, hiện nay trường đã có cơ sở khang trang với nhiều đổi mới.

  Lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị giảng dạy hiện đại

  Trường học bê tông hoá với các dãy lớp học vững trãi. Các lớp học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, hiện đại phục vụ cho việc đào tạo. Trường còn trang bị 2 phòng máy vi tính và 2 phòng thí nghiệm để có thể phục vụ các bộ môn tin học, sinh học, hoá học, …. Với phòng thư viện hàng ngàn đầu sách bao gồm sách giáo khoa, các sách khoa học,… Giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc và tu duy linh hoạt hơn.

  Ngoài ra trường cũng xây dựng một nhà đa năng với sức chứa lớn, có thể tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi tại trường. Khuôn viên sân trường sạch sẽ, đẹp với nhiều cây xanh thoáng mát là nơi các em giải tỏa căng thẳng sau tiết học. Cũng là nơi các em có thể tham gia các hoạt động văn hoá thể thao do trường tổ chức.

  Qua những tiêu chí đánh giá Trường THPT Lê Hoàn có tốt không về hệ thống cơ sở vật chất, có thể thấy trường có một môi trường đào tạo lý tưởng. Điều mà mọi người mong mỏi nhất có lẽ vẫn và chất lượng đào tạo của trường THPT Lê Hoàn.

  Đội ngũ giáo viên của trường đều tốt nghiệp từ các trường đại học sư phạm nổi tiếng trong cả nước. Không chỉ trình độ chuyên môn cao mà các thầy cô còn ham học hỏi những kỹ năng truyền dạy mới. Nhiều thầy cô liên tục đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy. 

  Advertisement

  Chất lượng của các em học sinh tại trường cũng rất tốt. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT cao luôn trên 98%. Với nhiều gương mặt đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, học sinh giỏi quốc gia. Nhiều em đạt điểm cao và đỗ và các trường đại học danh tiếng của tỉnh và của trường.

  Ngoài việc chú trọng vào công tác giảng dạy văn hoá trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ, thể thao. Giúp các em phát huy hết những khả năng, sáng tạo, có thể phát triển tư duy một cách toàn diện.

  Một buổi học ngoại khóa tại trường THPT Lê Hoàn

  Trường THPT Lê hoàn tổ chức công tác thu học phí theo kỳ, mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức học phí. Mọi thông tin chi tiết cụ thể, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo trên trang thông tin chính thức của trường.

  Bài đánh giá trường THPT Lê Hoàn có tốt không phía trên của chúng tôi đã đưa ra những cái nhìn khách quan về trường. Hy vọng qua đây các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đón nhận được những thông tin bổ ích.

  Đánh Giá Trường Thpt Vân Khánh – Kiên Giang Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang

  Trường THPT Vân Khánh là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Ngôi trường cũng lấy tên xã thành tên của trường.

  1.1. Lịch sử hình thành 

  Trường THPT Vân Khánh được ra đời theo Quyết định số 1802/QĐ-UBND Kiên Giang vào ngày 01/9/2005. Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường được nâng cấp từ Trường THCS Vân Khánh. Trường có tổng cộng 37 đồng chí và hiệu trưởng đầu tiên là Ông Cao Thanh Hùng.

  Trường THPT Vân Khánh

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

  Trong phần đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 luôn là vấn đề được các em học sinh cùng phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Với THPT Vân Khánh – Kiên Giang, hình thức tuyển sinh lớp 10 thực hiện theo phương thức xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh được xét tuyển theo kết quả kết hợp của:

  Học lực và hạnh kiểm của bậc THCS từ lớp 6 đến lớp 10.

  Điểm thi hai môn chuẩn Toán học và Văn Học trong kỳ thi vào 10 được Sở GD&ĐT tổ chức.

  Trong nhiều năm gần đây, điểm chuẩn đầu vào của Trường THPT Vân Khánh không có sự chênh lệch không quá lớn so với điểm chuẩn sàn của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó, mức điểm này còn được đánh giá phù hợp với mặt bằng học lực của học sinh ở khu vực huyện An Minh.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Vào năm 2005 khi được thành lập, cơ sở vật chất của trường cấp 3 Vân Khanh có tổng số 15 phòng, trong đó 12 phòng được sử dụng làm phòng học và 2 phòng được dùng làm phòng chức năng. Diện tích sử dụng của toàn trường là 4.677,5m2.

  Tuy nhiên đến tháng 9 năm 2023, trường được mở rộng và nâng cấp. Tổng diện tích đất được sử dụng gồm cả công trình xây dựng và đất khuôn viên sân trường là 33.175m2. Số lượng phòng được xây mới, cải tạo thành 23 phòng học, 06 phòng học bộ môn, 10 phòng chức năng.

  Cơ sở vật chất phòng học của THPT Vân Khánh

  Bên cạnh đó, các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy chiếu,… cũng được lắp đặt thêm các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Do đó, đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không về cơ sở vật chất luôn được các bậc phụ huynh nhận xét tốt.

  2. Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt không?

  Trong suốt 17 năm hoạt động, trường cấp Vân Khánh đã đạt được những thành tích đáng tuyên dương. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học tăng đều mỗi năm. Đặc biệt, phần trăm học sinh hoàn thành chương trình tốt nghiệp luôn đặt trên 90% trong nhiều năm liền.

  Chất lượng giáo được nâng cao đều nhờ sự tích cực trong phương pháp giảng dạy của giáo viên. Không chỉ vậy, giáo viên còn hỗ trợ học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn cải thiện học lực bằng các cách tiếp cận kiến thức mới và đơn giản hơn. 

  Nhà trường và giáo viên còn kết hợp với chính quyền địa phương tích cực vận động, tuyên truyền để các em đến trường, tiếp cận với kiến thức để có tương lai tốt đẹp hơn.

  Giáo viên trường THPT Vân Khánh

  Bên cạnh những giờ học chính khóa tại trường, các em học sinh trường THPT Vân Khánh còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, CLB, lớp học hướng nghiệp, lớp học nghề của giáo viên trong trường hướng dẫn. Việc này sẽ giúp các em có sự phát triển toàn diện về mặt tư duy và thể chất.

  Nhà trường còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, tưởng niệm, thanh niên làm theo tấm gương tốt. Điều này sẽ giúp rèn luyện, nuôi dưỡng lòng nhân ái, đạo đức, lối sống uống nước nhớ nguồn của các em học sinh.

  Advertisement

  3. Học phí Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang như thế nào? 

  Theo thông tin đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, khoản thu học phí được thu theo quy định chung của Bộ theo khối trường công lập. Học phí tại trường cấp 3 Vân Khánh thường được thu theo kỳ học. Như vậy, mỗi năm, các phụ huynh sẽ cần đóng 2 lần học phí cho các em. Mức thu học phí cụ thể sẽ tăng theo từng khối. Để biết chính xác số tiền học phí của từng khối, phụ huynh có thể truy cập website của nhà trường để tra cứu thông tin chi tiết.

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Quý Đôn – Hà Tĩnh Có Tốt Không?

   1. Giới thiệu Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Tĩnh

  Trường THPT lê Quý Đôn – Hà Tĩnh có địa chỉ tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Là một ngôi trường đã có nhiều thành tích trong học tập và phát triển của tỉnh Hà Tĩnh.

  1.1 Lịch sử hình thành và phát triển Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Tĩnh

  Trường THPT Lê Quý Đôn chính thức thành lập năm 1998. Ra đời trong điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng với ý chí vươn lên, phát huy hết khả năng, tinh thần vượt khó của mảnh đất nghèo hiếu học, thầy và trò Lê Quý Đôn đã ngày ngày phấn đấu, không ngừng xây dựng để năm 2013  trường trở thành một trường THPT chuẩn quốc gia, là cơ sở giáo dục có uy tín trong tỉnh Hà Tĩnh.

  Từ mái trường thân yêu này, hàng ngàn học sinh đã học tập và lớn lên, nhiều những học sinh nay đã là nhà lãnh đạo, là giảng viên đại học, nhà báo, kỹ sư… ở khắp mọi miền phục vụ sự phát triển của Tổ quốc.

  1.2 Điểm tuyển sinh qua các năm của Trường THPT Lê Quý Đôn- Hà Tĩnh

  Năm học 2023-2024: Trường THPT Lê Quý Đôn lấy điểm chuẩn vào trường là 17,25 điểm.

  Năm học 2023-2024: Trường THPT Lê Quý Đôn lấy điểm chuẩn vào trường là 17,5 điểm.

  Năm học 2023-2024: Trường THPT Can Lộc lấy điểm chuẩn vào trường là 15 điểm.

  1.3 Cơ sở vật chất

  Thành lập từ những năm đất nước đang trên đà phát triển còn nhiều những khó khăn nhưng không thể đẩy lùi bởi tinh thần quyết tâm cũng như sự tâm huyết trong nhà trường. Nhà trường đang ngày càng hoàn thiện mình hơn bằng việc mỗi năm sẽ tiến hành tu sửa cơ sở vật chất, xây dựng thêm nhiều phòng học chất lượng cao, các phòng thí nghiệm cho các bộ môn, nhà đa năng, thư viện phục vụ việc giảng dạy và học tập. 

  2. Đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn- Hà Tĩnh có tốt không?

  Muốn đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không ngoài việc nhìn vào cơ sở vật chất hay những con số điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm thì chúng ta hãy quan tâm tới thành tích mà trường đã đạt được trong những năm gần đây, đây được coi là chỉ tiêu  then chốt mà chúng ta không nên bỏ qua. 

  Năm 2023 Quỹ học bổng và sách FEA Ketterlé đã trao 10 suất học bổng cho trường THPT Lê Quý Đôn, mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng cho các em học sinh lớp 10, 11 và 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được những thành tích tốt trong học tập.

  Điều này phản ánh chất lượng học tập tại trường rất tốt nha các bậc phụ huynh. Năm 2023 nhà trường vinh danh nhiều học sinh đạt danh hiệu HS giỏi cấp trường được trao thưởng vào tháng 3/2024 vừa qua.

  Nhà trường hàng năm có nhiều GV giỏi cấp tỉnh, cấp trường được công nhận. Vì thế mà các phụ huynh đừng lo lắng khi cho con tham gia học tại trường THPT Lê Quý Đôn nha.

  Advertisement

  3. Học phí Trường THPT Lê Quý Đôn- Hà Tĩnh như thế nào?

  Học phí là một trong những điều băn khoăn của các bậc phụ huynh khi cho con học tại các trường. Nhiều người coi đây là tiêu chí đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không. Tuy nhiên phụ huynh đừng lo lắng quá vì mức học phí hàng năm của trường đều do Bộ GD&ĐT tỉnh phê duyệt. Mỗi năm học phí sẽ khác nhau nhưng sẽ ở mặt bằng chung tỉnh Hà Tĩnh nên các phụ huynh không cần lo lắng vấn đề này. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn mời các phụ huynh đến trường THPT Lê Quý Đôn để chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp.

  Bài viết này là tổng hợp thông tin từ nguồn thứ 3 vô cùng chi tiết đánh giá Trường THPT Lê Quý Đôn có tốt không. Hy vọng khi tìm hiểu xong bài viết này các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ có những kiến thức để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp với bản thân.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong Khánh Hòa Có Tốt Không? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!