Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thức Tự – Nghệ An Có Tốt Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thức Tự – Nghệ An Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Nguyễn Thức Tự được thành lập vào năm 1999 tiền thân là Trường THPT dân lập Nghi Lộc. Đây là ngôi trường THPT dân lập đầu tiên của huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An hoạt động trên cơ sở xã hội hóa bằng nguồn kinh phí đóng góp từ phụ huynh và học sinh.

Đến năm 2008 theo quyết định 2194/QĐ-UBND-VX của UBND tỉnh Nghệ An, trường được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Thức Tự.

Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, trường đã ngày một tốt lên đặc biệt được đánh giá cao ở chất lượng đào tạo tốt, xứng đáng là bến đỗ của các thế hệ học sinh.

Trường THPT Nguyễn Thức Tự trong một buổi chào cờ

Điểm tuyển sinh đầu vào là một điều mà các em học sinh rất quan tâm khi có nhu cầu theo học tại trường. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Thức Tự sẽ có sự thay đổi theo từng năm, nhìn chung không có biến động quá nhiều.

Trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy học nhà trường luôn coi trọng việc phát triển cơ sở vật chất. Trên cơ sở đó, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được hoàn thiện.

Đến nay, trường đã có hệ thống cơ sở vật chất khang trang với 3 dãy nhà hai tầng đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới.

 • Các phòng học với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học

 • Sân trường rộng lớn với nhiều cây xanh rợp bóng mát, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp.

 • Hệ thống các phòng thực hành, phòng bộ môn được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị để phục vụ cho việc học của học sinh được hiệu quả hơn

 • Các sân chơi, bãi tập cũng được tu sửa sạch đẹp để phục vụ cho việc học thể thao của các em học sinh hay là nơi tổ chức các trận đấu thể thao của trường

  Sân trường rộng rãi, đảm bảo tiêu chí xanh – sạch – đẹp

  Lớp học rộng rãi, khanh trang của trường

  Đánh giá trường THPT Nguyễn Thức Tự có tốt không là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh quan tâm trước khi đưa ra quyết định chọn ngôi trường này.

  Trải qua quá trình 23 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và lớp lớp những thế hệ học sinh nhà trường đã cố gắng, kiên trì phấn đấu vượt qua bao khó khăn. 

  Từng bước xây dựng để nhà trường không ngừng lớn mạnh, để trở thành địa chỉ học tập chất lượng của con em trên địa bàn.

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn 100%, nhiều thầy cô giáo là giáo viên cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua, đạt được nhiều thành tích, khen thưởng. 

  Các thầy cô giáo của nhà trường luôn cố gắng hết mình để tiếp tục phát huy những thành tích tốt đẹp đã đạt được, thực hiện tốt chương trình đổi mới giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh đạt nhiều kết quả tốt trong thời gian tới.

  Trong những năm gần đây chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được nâng cao, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bình quân trong những năm qua luôn đạt từ 96% – 100%. Chất lượng đại trà hàng năm luôn đạt trên 95%; nhiều học sinh đạt được các thành tích tốt trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

  Đặc biệt, đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập, nhà trường sẽ tạo điều kiện miễn giảm hoặc miễn hẳn học phí. Trao tặng nhiều phần quà, học bổng để các em có động lực đến trường thực hiện ước mơ.

  Advertisement

  Trường luôn coi nhiệm vụ giáo dục là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu để có thể bồi dưỡng thêm nhiều nhân tài cho đất nước, xứng đáng là nơi để con em trên địa bàn theo học.

  Một buổi hội nghị của nhà trường

  Học phí trường THPT Nguyễn Thức Tự sẽ có sự thay đổi theo từng năm. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, các em cần phải đóng thêm một số khoản phí khác như: Bảo hiểm y tế, đồng phục,….Phụ huynh học sinh muốn biết chi tiết về học phí và các khoản khác thì có thể theo dõi trên web chính thức của nhà trường. 

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

  Đánh Giá Trường Thpt Con Cuông – Nghệ An Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Con Cuông, tỉnh Nghệ An

  Cổng trường THPT Con Cuông

  1.1. Lịch sử hình thành 

  Trường THPT Con Cuông được thành lập vào tháng 10 năm 1967 với tên gọi là Trường Phổ thông cấp 3 Con Cuông. Qua nhiều lần đổi tên, đến tháng 8 năm 2013 trường có tên gọi là Trường THPT Con Cuông và được sử dụng đến bây giờ.

  Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường THPT Con Cuông đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, có nhiều thành tích cao ở miền Tây xứ Nghệ.

  1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh qua từng năm 

  Điểm chuẩn năm học 2023 – 2023 là: 8.6 điểm

  Điểm chuẩn năm học 2023 – 2023 là: 13 điểm

  Điểm chuẩn năm học 2023 – 2023 là: 10.4 điểm

  Sân trường rộng rãi, rợp bóng cây xanh

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Mặc dù những năm đầu thành lập còn nhiều khó khăn, song nhận thấy được sự vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường. Đảng, Nhà nước cùng các cấp chính quyền địa phương, người dân đã tạo điều kiện xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất. Từ đó cơ sở vật chất của nhà trường dần được đầu tư kiên cố, quy mô trường lớp ngày một phát triển hơn. 

  Với trang thiết bị hiện đại, hệ thống bàn ghế đầy đủ đáp ứng nhu cầu theo học của học sinh. Khu nhà cao tầng khang trang và sạch đẹp với 33 phòng học, 4 phòng thực hành, 2 phòng máy tính và hệ thống nhà giám hiệu, thư viện, phòng chuyên môn, phòng y tế.

  Tất cả đều được trang bị quạt mát, đèn điện, tivi,… Các phòng bộ môn, phòng thực hàng thì được trang bị các dụng cụ thí nghiệm hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình dạy và học của thầy trò. 

  Bên cạnh đó, sân bóng, sân trường cực kỳ rộng rãi, thoáng mát, cho phép các em có thể thỏa sức vui chơi, rèn luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng.

  Lớp học khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại

  2. Đánh giá Trường THPT Con Cuông, tỉnh Nghệ An có tốt không? 

  Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Con Cuông đã trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em trên địa bàn.

  Hiện 100% giáo viên của nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, 12 giáo viên có trình độ thạc sĩ, trường có 6 nhà giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

  Các thầy cô giáo đều có trình độ nghiệp vụ chuyên môn cao, có cái tâm với nghề. luôn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học sao cho phù hợp nhất. Nhờ vậy mà chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. 

  Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt từ 95% trở lên; tỷ lệ trúng tuyển đại học, cao đẳng cũng tăng cao hơn. Trong nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi của trường Con Cuông luôn đứng ở vị trí thứ nhất của các huyện khu vực miền núi.

  Với sự phấn đấu không mệt mỏi của các thế hệ nhà giáo và học sinh nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào như sau:

  Được nhận Huân chương Lao động hạng Ba

  Nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2023

  Trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2023

  Nhiều năm liền Chi bộ nhà trường đạt được danh hiệu Chi bộ Đảng Trong sạch vững mạnh

  Đạt được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

  Đạt được danh hiệu Công đoàn vững mạnh. 

  Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc.

  Advertisement

  Được uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng bức trướng với nội dung “Uỷ ban nhân dân Tỉnh tặng trường THPT Con Cuông 50 năm phát huy truyền thống vẻ vang, thi đua dạy tốt, học tốt giai đoạn 1967-2024”.

  Trường trong buổi lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia

  3. Học phí Trường THPT Con Cuông, tỉnh Nghệ An như thế nào?

  Mức học phí của trường cũng là điều được nhiều phụ huynh quan tâm, hiện nay trường THPT Con Cuông là trường công lập. Vì vậy mà học phí của trường sẽ được thu theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. 

  Đánh Giá Trường Thpt Quế Phong – Nghệ An Có Tốt Không?

  Việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 là một quyết định quan trọng quyết định đến sự nghiệp tương lai của mỗi người. Vì thế, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng. Bài viết đánh giá trường THPT Quế Phong có tốt không sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin tham khảo về ngôi trường cấp 3 Nghệ An này.

  Việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 là một quyết định quan trọng quyết định đến sự nghiệp tương lai của mỗi người. Vì thế, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng. Bài viết đánh giá trường THPT Quế Phong có tốt không sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin tham khảo về ngôi trường cấp 3 Nghệ An này.

  Trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An

  1. Giới thiệu trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An là một ngôi trường cấp 3 được rất nhiều học sinh theo học với bề dày lịch sử vẻ vang trong sự nghiệp giáo dục. Các thế hệ học sinh của trường đều là những người có đạo đức, có kiến thức, tự tin và mong muốn cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế nước nhà.

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Quế Phong có lịch sử hình thành khá lâu đời, được chính thức thành lập vào năm 1967. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường THPT tự hào là ngôi trường luôn coi việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo là ưu tiên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Thành đoàn giao phó, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương Việt Nam.

  Trường có vị trí nằm ở một khu đất rộng, thoáng mát thuộc Thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm là một yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm khi đánh giá trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An có tốt không?

  Điểm tuyển sinh trường THPT Quế Phong được duy trì ổn định qua các năm và được duy trì ở mức khá cao do chất lượng đào tạo của trường không ngừng được nâng cao qua các năm. Các bạn học sinh có lực học ở mức khá, giỏi hoàn toàn có khả năng đăng ký nguyện vọng ở ngôi trường này.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Để đánh giá trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An có tốt không thì cơ sở vật chất được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

  Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cao hệ thống cơ sở vật chất của trường trọng việc tạo điều kiện học tập, từ đó có thể nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế của nhà trường, trong những năm qua, trường THPT Quế Phong đã từng bước nâng cao, xây mới nhiều công trình cơ sở vật chất.

  Trường trồng nhiều hoa, chuẩn môi trường xanh – sạch – đẹp

  Hệ thống 46 phòng học của nhà trường không ngừng được nâng cấp, trang bị đẩy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập như thiết bị máy chiếu, đèn học, bảng, bàn ghế, phòng học thoáng đãng, sạch sẽ.

  Ngoài hệ thống phòng học chính, nhà trường còn xây dựng thêm nhiều phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng họp hành chính để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh và hoạt động sinh hoạt các Tổ bộ môn của giáo viên trong trường.

  Hệ thống sân bãi cũng được nhà trường quan tâm phát triển, trường có sân chơi thể thao, sân đá bóng để các em học sinh rèn luyện thể thao, đó cũng là nơi diễn ra nhiều trận đấu thể thao của trường.

  Sân trường rộng rãi, thoáng mát

  2. Đánh giá trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An có tốt không?

  Đánh giá trường THPT Quế Phong có tốt không là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh cũng như các em học sinh đang trong giai đoạn chuyển cấp quan tâm.

  Là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, nhận thức được điều đó, thầy và trò nhà trường luôn không ngừng nêu cao tinh thần học tập, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

  Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT ngày càng được nâng cao, nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, một số học sinh học nghề.

  Nhà trường được nhận bằng khen của Thủ tướng, Chính phủ vì đã đạt thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục

  Chất lượng giáo viên không ngừng được nâng cao. Các giáo viên đang công tác tại trường đều là những giáo viên đạt chuẩn, có đủ trình độ để truyền đạt kiến thức tốt nhất đến cho học sinh

  Advertisement

  Trường đang trên con đường phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

  Nhiều học sinh được tuyên dương đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia

  Nhà trường đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới phương pháp dạy và học để có thể tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh, phấn đấu trở thành một ngôi trường hiện đại, lấy sự phát triển của học sinh là trung tâm.

  Cán bộ, giáo viên trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An

  3. Học phí trường THPT Quế Phong tỉnh Nghệ An như thế nào?

  Là một ngôi trường thuộc khối công lập của tỉnh Nghệ An nên học phí của trường sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần đóng một số khoản phụ phí như tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh, tiền điện nước. 

  Các khoản tiền cần đóng sẽ được nhà trường cập nhật qua từng năm nên để biết được thông tin chính xác và cụ thể nhất, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

  Như vậy, chúng tôi hy vọng thông qua bài viết đánh giá trường THPT Quế Phong có tốt không sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về ngôi trường cấp 3 tỉnh Nghệ An này.

  Đánh Giá Trường Thpt Vtc – Tỉnh Nghệ An Có Tốt Không?

  Để đánh giá trường THPT VTC có tốt không, chúng ta phải xét trên rất nhiều yếu tố khác nhau:

  Cổng trường THPT VTC hiện nay

  Trường THPT VTC là trường phổ thông tư thục đầu tiên của Thành Phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Tiền thân của trường có tên là Trường PTTH dân lập Lê Quý Đôn và thành lập năm 1993. 

  Ngày 23 tháng 12 năm 2010 thay mặt cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An – Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Đường đã ký quyết định để chuyển đổi trường THPT Dân lập Lê Quý Đôn sang loại hình là trường tư thục với Tổng Công Ty Truyền thông Đa phương tiện VTC là chủ đầu tư. Lấy tên là Trường THPT Lê Quý Đôn – VTC.

  Ngày 19 tháng 7 năm 2011, thay mặt cho Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An – Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Đường đã ký quyết định đổi tên Trường THPT Lê Quý Đôn – VTC thành Trường Trung học Phổ thông VTC với Công ty Cổ phần Truyền thông trực tuyến (VTC Online) là chủ đầu tư và sử dụng đến bây giờ

  Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để phụ huynh và học sinh đánh giá trường THPT VTC có tốt không. 

  Mức điểm đầu vào của trường sẽ có sự thay đổi hàng năm tuỳ thuộc vào lượng học sinh đăng ký thi vào trường cũng như hcir tiêu mà trường đề ra. Nhà trường sẽ lấy từ trên xuống đến khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi. Mức điểm vào 10 trường THPT VTC hàng năm dao động trong khoảng từ 15 – 20 điểm.

  Nhờ nhận được sự quan tâm của UBND tỉnh, nhà nước, trường THPT VTC đã được xây mới và bổ sung thêm cơ sở vật chất khang trang và hiện đại hơn. Trong đó phải kể đến như:

  Ở hầu hết các phòng học, nhà trường đều đã trang bị đầy đủ bàn ghế chuẩn, quạt mát, màn hình tivi, máy chiếu,…. phục vụ nhu cầu giảng dạy. 

  Phòng bộ môn, phòng thực hành lý hoá sinh được trang bị các thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình thí nghiệm, quan sát thực tế của các em học sinh.

  Khuôn viên trường khang trang, rộng rãi với nhiều cây xanh.

  Sân bóng, bãi tập cũng cực kỳ rộng rãi giúp các em có thể vui chơi, rèn luyện sức khoẻ sau những giờ học căng thẳng.

  Tòa nhà khang trang, rộng rãi của trường

  Trải qua gần 30 năm thành lập và phát triển, trường THPT VTC đã đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc trong nhiều lĩnh vực. Những thành tựu đó đều là công lao to lớn và sự tâm huyết của các cán bộ và thầy cô giáo của trường. Hiện nay, chất lượng giáo viên của trường rất tốt, 100% giáo viên đạt chuẩn, có trình độ thạc sĩ và sau đại học.

  Nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng, phương pháp dạy học để phù hợp nhất với các em học sinh. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của THPT VTC luôn đạt trên 97%, tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi hằng năm đều chiếm trên mức 50%.

  Không chỉ chú trọng về mặt chất lượng dạy và học, nhà trường còn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy – tuyên truyền phổ biến về pháp luật, hướng nghiệp, học nghề,….với mục đích là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống để chuẩn bị bước vào đời

  Advertisement

  Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, các cuộc thi thể thao….giúp các em có thể phát triển toàn diện nhất về thể chất lẫn tâm hồn. 

  Các em học sinh trong buổi tư vấn truyền thông

  Học phí của trường cũng chính là một trong những điều mà các bậc phụ huynh quan tâm. Học phí của trường có thể thay đổi hàng năm và ngoài khoản học phí thì phụ huynh còn phải đóng thêm 1 vài khoản phụ khác. 

  Bên cạnh đó, nhà trường còn có chính sách giảm học phí để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự quan tâm và khuyến khích để tạo điều kiện cho các em có thể được học tập theo ước mơ của mình.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Hermann Gmeiner – Nghệ An Có Tốt Không?

  Trường THPT Hermann Gmeiner tỉnh Nghệ An

  1. Giới thiệu trường THPT Hermann Gmeiner, tỉnh Nghệ An

  Trường THPT Hermann Gmeiner là ngôi trường cấp 3 thuộc khối dân lập trên địa bàn tỉnh. Trường đã vinh dự có mặt trong top những trường ngoài công lập có chất lượng tốt nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nơi các bậc phụ  huynh và các em học sinh tin tưởng chọn là nơi gửi gắm tương lai.

  Nhiều năm qua, trường vẫn không ngừng cố gắng cải tiến và duy trì chất lượng đào tạo, nâng cao cơ sở vật chất, hướng đến đào tạo một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, có đạo đức và có kiến thức để góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

  1.1. Lịch sử hình thành

  Tọa lạc tại số 30, đường Hermann Gmeiner, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trường THPT Hermann Gmeiner được nằm ngay trên một con đường dài, khang trang sạch đẹp. Theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, trường được thành lập vào năm 1994, tính đến nay đã được gần 30 năm hình thành và phát triển.

  Trường được đặt theo  tên của một bác sĩ thiên tài người Anh – Hermann Gmeiner. Cái tên này cũng chính là niềm tự hào và là động lực của thầy và trò nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển, cố gắng tu dưỡng cả đạo đức và tri thức để có thể giúp ích cho quê hương Nghệ An nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. 

  Trường THPT Hermann Gmeiner là trường cấp 3 nằm trong chuỗi trường liên cấp Hermann Gmeiner bao gồm trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

  Điểm tuyển sinh đầu vào chính là một thước đo quan trọng trong việc đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không. 

  Để thu hút được nhiều học sinh theo học tại trường cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, trường THPT Hermann Gmeiner đã đề ra 2 phương thức tuyển sinh:

  Phương thức 1: Tuyển thẳng nguyện vọng 1 với các em học sinh lớp 9 có học lực loại khá trở lên, hạnh kiểm xếp loại tốt.

  Phương thức 2: Đăng ký nguyện vọng 2 và 3 đối với các em học sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 vào bất kỳ trường THPT công lập nào có tổ chức thi tuyển và có nguyện vọng rút hồ sơ đến nộp tại trường THPT Hermann Gmeiner, nhà trường sẽ lấy điểm theo độ dốc từ cao đến thấp.

  Vì vậy, các em học sinh có học lực khá, giỏi thì nên xem xét đặt nguyện vọng tại ngôi trường này.

  1.3. Cơ sở vật chất

  Để đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một yếu tố đáng để xem xét.

  Là một ngôi trường được thành lập gần đây nên cơ sở vật chất của trường rất được chăm chút và ngày càng đầy đủ, khang trang sạch đẹp. Khuôn viên trường được trồng rất nhiều cây xanh, thoáng mát tạo không khí trong lành để các em học sinh yên tâm học tập.

  Khuôn viên rộng và sạch đẹp của trường THPT Hermann Gmeiner

  Cũng giống như các trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh, trường THPT Hermann Gmeiner có hệ thống phòng học, phòng đa năng, phòng bộ môn với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường như hệ thống bàn ghế, bảng, đèn điện, máy chiếu,… và khu nội trú cho các em ở lại trưa.

  Hệ thống trang thiết bị khang trang, hiện đại trong từng lớp học

  Đặc biệt, trường có khuôn viên rất rộng, các sân chơi bãi tập giúp các em học sinh có thể vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

  Nhận thức được cơ sở vật chất là một trong những điều kiện rất quan trọng phục vụ cho việc học tập của các em học sinh nên trường THPT Hermann Gmeiner sẽ không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất của trường hơn nữa để thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường.

  2. Đánh giá trường THPT Hermann Gmeiner tỉnh Nghệ An có tốt không?

  Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần khẳng định vị thế trường ngoài công lập có chất lượng tốt trên địa bàn tỉnh.

  Trường tự hào là đơn vị có truyền thống “Dạy tốt – Học tốt”. Nhiều năm qua, nhà trường luôn giữ vững thành tích cao trong hệ đại trà, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng luôn ở mức cao. 

  Advertisement

  Hơn nữa, hằng năm trường có rất nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, học sinh giỏi thể dục thể thao góp phần làm nên trang sử vàng cho trường. 

  Ngoài ra, các hoạt động phong trào hay tình nguyện cũng rất được nhà trường chú trọng tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em học sinh.

  Hoạt động thể thao của học sinh trường THPT Hermann Gmeiner 

  Chất lượng giáo viên cũng là một yếu tố rất được quan tâm. Các giáo viên của trường đều là những thầy cô có chuyên môn vững vàng và được bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ không ngừng để có thể truyền đạt những kiến thức chính xác nhất tới học sinh.

  3. Học phí trường THPT Hermann Gmeiner, tỉnh Nghệ An như thế nào?

  Học phí trường THPT Hermann Gmeiner sẽ do nhà trường đề ra và có sự điều chỉnh, thay đổi theo từng năm. Các khoản mà phụ huynh cần đóng bao gồm tiền học, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh và một số phụ phí khác. Để biết thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Diễn Châu 2 – Nghệ An Có Tốt Không?

  Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 là chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

  Chọn trường cấp 3 vẫn luôn là trăn trở của các bậc phụ huynh trước mỗi kỳ tuyển sinh. Tiêu chí để lựa trường cấp 3 là chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại.  Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ phân tích thật chi tiết đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không để giúp các bạn đưa ra quyết định lựa chọn tốt nhất.

  1. Giới thiệu trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An

  Trước khi đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không cùng điểm qua các thông tin chính thức về trường này:

  Là trường công lập dành cho học sinh vùng Trung và Bắc Diễn Châu.

  Trường nằm trên địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  1.1 Lịch sử hình thành

  THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An được thành lập vào năm 1965. Trường được tách từ Trường cấp 3 Diễn Châu 1 thành THPT Diễn Châu 2 và THPT Nguyễn Xuân Ôn. Ngôi trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An mang nhiệm vụ đào tạo các thế hệ học sinh của vùng Trung, Bắc Diễn Châu và một số xã của huyện Yên Thành như: Đô Thành, Đức Thành, Thọ Thành. 

  Tính đến năm học 2014 – 2024, THPT Diễn Châu 2 đã hoàn thành sứ mệnh đáp ứng toàn diện nhiệm vụ giáo dục THPT của một đơn vị cấp Tỉnh.

  Khung cảnh cổng Trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường không có sự biến động quá nhiều qua các năm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 17.2 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 17.8 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 20.9 điểm.

  Điểm tuyển sinh đầu vào năm học 2023 – 2023: 25.6 điểm.

  1.3 Cơ sở vật chất 

  Tính về mặt khách quan khi đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không, xem xét cơ sở vật chất của trường là điều vô cùng cần thiết. Hiện nay, toàn bộ phòng học, phòng thực hành, phòng học chuyên môn của THPT Diễn Châu 2 đã được kiên cố hóa cao tầng. Không chỉ vậy, trang thiết bị phục vụ dạy và học đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định.

  Phòng tin học của THPT Diễn Châu 2

  Khuôn viên của ngôi trường này rất rộng lên tới hơn 4 ha. Sân khấu và cổng trường được xây dựng khang trang, hiện đại. Điều này tạo nên một môi trường sư phận thân thiện và an toàn.

  Toàn cảnh khuôn viên 4ha của trường

  2. Đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An có tốt không?

  Một tiêu chí đánh giá trường THPT Diễn Châu 2 có tốt không là đánh giá về chất lượng của giáo viên. 100% giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn đào tạo. Trong đó, 32 giáo viên đạt trình độ trên tiêu chuẩn, trình độ trên cao học. 

  Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đạt được thành tích cao trong công tác dạy học. Trong nhiều năm trở lại đây, nhà trường luôn đạt 100% cán bộ là lao động tiên tiến; 40% cán bộ là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 5% cán bộ là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. 

  Để nâng cao chất lượng học tập, các thầy cô không ngừng cố gắng trau dồi nghiệp vụ. Đặc biệt, các đội ngũ giáo viên trẻ áp dụng các phương pháp dạy đổi mới. Điều này sẽ giúp học sinh có những cách nhìn và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

  Bằng sự nỗ lực của cán bộ giáo viên, thành tích học tập của học sinh THPT Diễn Châu 2 đã có nhiều thay đổi tích cực. Tình từ năm 2024 đến nay, tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn nằm ở top đầu trong khối trường cấp 3 tuyến huyện của tỉnh Nghệ An. 

  Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học của ngôi trường này luôn đạt trên 50%. Một minh chứng khác cho thấy chất lượng đào tạo của trường đã có được bước tiến đáng kể là điểm tuyển sinh lớp 10 tăng theo từng năm. Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tốt đã giúp trường thu hút học sinh có học lực khá trở lên.

  Advertisement

  Nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của toàn bộ giáo viên, học sinh, THPT Diễn Châu 2 đã vinh dự đón nhận  nhà trường danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là một dấu mốc đáng tự hào của nhà trường trên con đường ươm mầm tương lai cho đất nước.

  3. Học phí trường THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An như thế nào?

  Mức học phí cũng được xét là một tiêu chí để phụ huynh đánh giá mức độ phù hợp với con em của mình. Thuộc nhóm trường công lập tuyến huyện, học phí tại THPT Diễn Châu 2 – Nghệ An được đánh giá phù hợp với mức thu nhập của các gia đình lao động vùng quê nghèo này.

  Mức học phí của trường cấp 3 Diễn Châu 2 sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Để nắm được chính xác học phí tại trường cấp 3 Diễn Châu 2, phụ huynh và các em có thể tìm kiếm thông tin tại website chính thức của trường.

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ 3.

   

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Thức Tự – Nghệ An Có Tốt Không? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!