Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Rạch Gầm – Xoài Mút – Tiền Giang Có Tốt Không? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Rạch Gầm – Xoài Mút – Tiền Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút tỉnh Tiền Giang 

Trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút là một ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn theo học trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Các thế hệ học sinh của trường đều là những người có đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước trong thời đại hội nhập ngày nay.

Trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút được thành lập vào năm 1999 dưới quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang. Tính đến nay, trường đã đi vào hoạt động được hơn 20 năm với phương châm luôn coi sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp vĩ đại nhất.

Trường có địa chỉ tại ấp Bình Thới, xã Bình Trưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, nơi diễn ra trận đánh lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút.

Để đánh giá trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút có tốt không thì các bạn không nên bỏ qua tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm.

Trong những năm qua, nhà trường luôn nỗ lực cải thiện, nâng cao chất lượng đào tạo của mình để thu hút thêm nhiều học sinh tài năng về với trường. Vì thế, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cũng được cải thiện qua từng năm. 

Gần đây nhất, năm học 2023 – 2023, trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút có điểm tuyển sinh đầu vào là 10 điểm, những bạn học sinh có lực học khá, giỏi hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ theo học tại trường.

Một yếu tố không thể không kể đến khi đánh giá trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút có tốt không đó là về hệ thống cơ sở vật chất của trường.

Hiện nay, về cơ bản, hệ thống cơ sở vật chất của trường đã khá khang trang, hiện đại, xứng đáng là một môi trường học tập lý tưởng của các em học sinh trên địa bàn tỉnh, bao gồm:

 • Hệ thống dãy các phòng học chính, phòng học bộ môn, phòng thí nghiệm và các phòng hành chính – chức năng của nhà trường.

 • Các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường như máy chiếu, máy tính,… cũng được lắp đặt đầy đủ tại các phòng học.

 • Một số công trình phụ trợ như sân bóng, nhà đa năng phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí hay học tập thể dục thể thao của các em học sinh.

 • Trường còn có căng tin để các em học sinh có thể mua sắm những đồ dùng cần thiết một cách nhanh chóng.

  Khuôn viên trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút 

  Lớp học với đầy đủ trang thiết bị của trường 

  Trong tương lai, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở vật chất của mình hơn nữa để tạo được một môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

  Với phương châm coi sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp vĩ đại nhất, trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực đổi mới trong phương pháp dạy và học, tiếp thu những kiến thức mới, những phương pháp dạy học sáng tạo để tạo nguồn cảm hứng học tập cho các em học sinh. Nhờ đó mà chất lượng đào tạo của trường không ngừng được cải thiện.

  Hoạt động ngoại khóa của trường THPT Rạch Gầm – Xoài Mút 

  Một số thành tựu về dạy và học của nhà trường trong những năm qua có thể kể tới: tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, giỏi chiếm tỷ trọng cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt mức cao trên 90%, đặc biệt, một số em học sinh của trường còn xuất sắc đỗ vào các trường đại học, cao đẳng top đầu cả nước.

  Advertisement

  Không chỉ chú trọng dạy và học, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như các hội thi thể thao, văn nghệ, các chương trình trải nghiệm thực tế, thiện nguyện để các em học sinh năng động hơn, tự tin thể hiện tài năng của mình và phát triển một cách toàn diện.

  Giống như các trường công lập khác trên địa bàn tỉnh, học phí của trường cũng do Bộ giáo dục và đào tạo quy định. Ngoài ra, học sinh cũng cần đóng thêm một số khoản phí phụ như phí điện nước, phí vệ sinh, phí cơ sở vật chất,…

  Các khoản phí này sẽ được nhà trường cập nhật theo từng học kỳ. Vì thế, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản phí này.

  Đánh Giá Trường Thpt Vân Khánh – Kiên Giang Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang

  Trường THPT Vân Khánh là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Ngôi trường cũng lấy tên xã thành tên của trường.

  1.1. Lịch sử hình thành 

  Trường THPT Vân Khánh được ra đời theo Quyết định số 1802/QĐ-UBND Kiên Giang vào ngày 01/9/2005. Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường được nâng cấp từ Trường THCS Vân Khánh. Trường có tổng cộng 37 đồng chí và hiệu trưởng đầu tiên là Ông Cao Thanh Hùng.

  Trường THPT Vân Khánh

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

  Trong phần đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 luôn là vấn đề được các em học sinh cùng phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Với THPT Vân Khánh – Kiên Giang, hình thức tuyển sinh lớp 10 thực hiện theo phương thức xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh được xét tuyển theo kết quả kết hợp của:

  Học lực và hạnh kiểm của bậc THCS từ lớp 6 đến lớp 10.

  Điểm thi hai môn chuẩn Toán học và Văn Học trong kỳ thi vào 10 được Sở GD&ĐT tổ chức.

  Trong nhiều năm gần đây, điểm chuẩn đầu vào của Trường THPT Vân Khánh không có sự chênh lệch không quá lớn so với điểm chuẩn sàn của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó, mức điểm này còn được đánh giá phù hợp với mặt bằng học lực của học sinh ở khu vực huyện An Minh.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Vào năm 2005 khi được thành lập, cơ sở vật chất của trường cấp 3 Vân Khanh có tổng số 15 phòng, trong đó 12 phòng được sử dụng làm phòng học và 2 phòng được dùng làm phòng chức năng. Diện tích sử dụng của toàn trường là 4.677,5m2.

  Tuy nhiên đến tháng 9 năm 2023, trường được mở rộng và nâng cấp. Tổng diện tích đất được sử dụng gồm cả công trình xây dựng và đất khuôn viên sân trường là 33.175m2. Số lượng phòng được xây mới, cải tạo thành 23 phòng học, 06 phòng học bộ môn, 10 phòng chức năng.

  Cơ sở vật chất phòng học của THPT Vân Khánh

  Bên cạnh đó, các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy chiếu,… cũng được lắp đặt thêm các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Do đó, đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không về cơ sở vật chất luôn được các bậc phụ huynh nhận xét tốt.

  2. Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt không?

  Trong suốt 17 năm hoạt động, trường cấp Vân Khánh đã đạt được những thành tích đáng tuyên dương. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học tăng đều mỗi năm. Đặc biệt, phần trăm học sinh hoàn thành chương trình tốt nghiệp luôn đặt trên 90% trong nhiều năm liền.

  Chất lượng giáo được nâng cao đều nhờ sự tích cực trong phương pháp giảng dạy của giáo viên. Không chỉ vậy, giáo viên còn hỗ trợ học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn cải thiện học lực bằng các cách tiếp cận kiến thức mới và đơn giản hơn. 

  Nhà trường và giáo viên còn kết hợp với chính quyền địa phương tích cực vận động, tuyên truyền để các em đến trường, tiếp cận với kiến thức để có tương lai tốt đẹp hơn.

  Giáo viên trường THPT Vân Khánh

  Bên cạnh những giờ học chính khóa tại trường, các em học sinh trường THPT Vân Khánh còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, CLB, lớp học hướng nghiệp, lớp học nghề của giáo viên trong trường hướng dẫn. Việc này sẽ giúp các em có sự phát triển toàn diện về mặt tư duy và thể chất.

  Nhà trường còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, tưởng niệm, thanh niên làm theo tấm gương tốt. Điều này sẽ giúp rèn luyện, nuôi dưỡng lòng nhân ái, đạo đức, lối sống uống nước nhớ nguồn của các em học sinh.

  Advertisement

  3. Học phí Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang như thế nào? 

  Theo thông tin đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, khoản thu học phí được thu theo quy định chung của Bộ theo khối trường công lập. Học phí tại trường cấp 3 Vân Khánh thường được thu theo kỳ học. Như vậy, mỗi năm, các phụ huynh sẽ cần đóng 2 lần học phí cho các em. Mức thu học phí cụ thể sẽ tăng theo từng khối. Để biết chính xác số tiền học phí của từng khối, phụ huynh có thể truy cập website của nhà trường để tra cứu thông tin chi tiết.

  Đánh Giá Trường Thpt Hòa An – Hậu Giang Có Tốt Không?

  Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008 tại Ấp 8 – xã Hòa An – huyện Phụng Hiệp – tỉnh Hậu Giang.Trong những ngày đầu mới ra đời trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Các thế hệ giáo viên, học sinh của trường đã không ngừng phấn đấu, vươn lên xây dựng trường ngày một lớn mạnh.

  Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008

  Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân xã Hòa An huyện Phụng Hiệp, một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An. tháng 8 năm 2008, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định thành lập trường PTTH Hòa An với khoảng 600 học sinh cùng thời điểm với trường THPT Phú Hữu và THPT Lương Tâm. Trải qua hơn một thập kỷ phát triển và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổng số học sinh toàn trường đến nay đã có hơn 1000 học sinh theo học tại trường

   Trường THPT Hòa An có điểm chuẩn tuyển sinh tương đối vừa phải, có sự ổn định giữa các năm, có sự dao động nhưng không đáng kể. Năm học 2023 – 2013, trường dự kiến nhận 240 hồ sơ dự thi tuyển và lấy 70% số hồ sơ dự tuyển ( lấy 4 lớp- 168 học sinh). 

  Điều kiện tuyển sinh là học sinh có bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời; Phải có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Hòa An huyện Phụng Hiệp và một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An.

  Phương thức tuyển sinh: 

  Trường THPT Hòa An áp dụng hình thức thi tuyển bao gồm 3 môn: 

  Ngữ Văn (Thi tự luận, thời lượng 120 phút)

  Toán (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 90 phút )

  Tiếng Anh (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 60 phút

  Hoạt động của học sinh Trường THPT Hòa An

  Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng bậc nhất giúp cho các hoạt động giáo dục của một trường phát triển mạnh. Kể từ khi phát triển nhà trường luôn nỗ lực để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, ngoài các khoản thu hút từ các nhà đầu tư, vận động xã hội hóa từ hội phụ huynh các lớp qua các năm học. Bên cạnh đó, trường còn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nhân viên, góp phần lớn vào việc giảng dạy, truyền thụ kiến thức đến các em học sinh. 

  Hiện nay, nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị, khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp đáp ứng đủ yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

  Học sinh Trường THPT Hòa An

  Trường THPT Hòa An đến nay đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với một hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại. Chính tại nơi này có biết bao thế hệ học sinh được giáo dục, rèn luyện và trưởng thành, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường có rất nhiều cựu học sinh có bằng thạc sĩ, tiến sỹ; nhiều học sinh trở thành doanh nhân thành đạt, nhiều học sinh giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

  Đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trong một tập thể sư phạm gắn bó đoàn kết cùng với truyền thống hiếu học của học sinh Hòa An đã đóng góp vào thành tích chung của trường, từng bước đưa vị thế của trường THPT Hòa An vào tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục hai mặt.

  Advertisement

  Điều tự hào nhất của trường THPT Hòa An đã vươn lên để trở thành điểm sáng và là niềm tự hào của ngành giáo dục tỉnh nhà và được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Chi bộ đạt chi bộ Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; Nhà trường đạt tiên tiến xuất sắc nhiều năm được Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường liên tục được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về trường có thành tích nổi bật trong hoạt động Đoàn và thanh thiếu niên.

  Trường THPT Hòa An – Hậu Giang là một trường công lập nên mức học phí của nhà trường có thể thay đổi theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí hàng năm không cao hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của nhân dân trong vùng. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh có thể truy cập website chính thức của trường để biết được mức học phí của từng kỳ. 

  Đánh Giá Trường Thpt Bình Giang – Hải Dương Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Bình Giang – Hải Dương

  Trường THPT Bình Giang – Hải Dương có địa chỉ tại  Thái Học, Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của tỉnh Hải Dương đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú cho đất nước. Đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong nhiều thời gian qua.

  Cùng điểm qua một số thông tin chi tiết về lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh và cơ sở vật chất của trường ở phần tiếp theo.

  Trường THPT Bình Giang – Hải Dương

  1.1. Lịch sử hình thành

  Tháng 9 năm 1961 trường THPT Bình Giang được thành lập với những ngày đầu mới thành lập, trường phải học nhờ địa điểm ở trường cấp 2 Bình Giang tại thị trấn Kẻ Sắt. Tuy nhiên trải qua 55 năm lịch sử của mình, trường đã hòa mình theo biến động lịch sử của đất nước, thầy và trò đã không ngừng cố gắng thay đổi để đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên giỏi chất lượng trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi người dân ở Bình Giang và các vùng lân cận.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm nhìn chung không có sự thay đổi quá lớn. Cụ thể:

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2024-2024: 28.5

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 31

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 17

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 26,5

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 29,4

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 30,7

  1.3. Cơ sở vật chất

  Hiện nay trường THPT Bình Giang Hải Dương ngày càng chú trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với dãy nhà học cao tầng. Hệ thống phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị cơ bản như máy tính, máy chiếu, hệ thống camera giám sát, hệ thống âm thanh hiện đại. Để giúp học sinh có thể tự do học tập và nâng cao kiến thức cần thiết cho mình.

  Ngoài ra, trường còn chú trọng quy hoạch cảnh quan, khuôn viên cây xanh, xây dựng sân tập thể thao, khu vui chơi để phục vụ toàn diện cho học sinh. Cùng với đó, trường cũng đã chú trọng phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh phát triển toàn diện sức khỏe về mọi mặt.

  Học sinh trường THPT Bình Giang ngày ra trường tốt nghiệp

  2. Đánh giá trường THPT Bình Giang – Hải Dương có tốt không?

  Để có thể đánh giá trường THPT Bình Giang – Hải Dương có tốt không thì phụ huynh và học sinh có thể xem xét thêm một số yếu tố sau.

  Đội ngũ giáo viên của nhà trường vững vàng về chuyên môn, trình độ tay nghề giỏi với nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm qua. Hiện trường có khá đông giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, đạt nhiều danh hiệu cao quý được tặng Bằng khen, giấy khen xếp loại của nhà nước.

  Đặc biệt là với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt từ 99% trở lên với điểm thi THPT cũng đứng top cao của tỉnh Hải Dương. Nhà trường đã có học sinh đạt giải nhì quốc gia môn Văn và một số còn đậu vào nhiều trường đại nổi tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học viện An ninh,…

  Tập thể nhà trường cũng đã đạt nhiều danh hiệu như tập thể xuất sắc, nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, …..

  Advertisement

  Những mầm non tương lai của nước nhà ở trường THPT Bình Giang

  Trường THPT Bình Giang không chỉ chú trọng phong trào thi đua dạy học tốt, nhà trường còn phát động nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia nhiều hoạt động văn thể mỹ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

  Có thể nói đây là ngôi trường THPT lý tưởng để quý phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn để theo học 3 năm cấp 3 với nền giáo dục hiện đại giúp là bệ phóng cho trẻ tiến gần tới thành công hơn nữa trong cuộc sống.

  3. Học phí trường THPT Bình Giang – Hải Dương thế nào?

  Trường THPT Bình Giang – Hải Dương là một trường công lập và mức học phí sẽ được thu theo quy định chung. Ngoài ra học sinh sẽ cần đóng góp thêm một số khoản khác để phục vụ trong quá trình học tập như tiền quỹ, tiền nước uống, tiền gửi xe, đồng phục,…

  Đánh Giá Trường Thpt Gò Công – Tiền Giang Có Tốt Không?

  Bài viết đánh giá Trường THPT Gò Công có tốt không chắc chắn sẽ là nguồn thông tin hữu ích. Nó giúp cho các em học sinh và phụ huynh tìm được “ngôi trường chân ái” của mình. 

  1. Giới thiệu trường Trường THPT Gò Công – Tiền Giang Chọn trường luôn là điều mà không chỉ các em học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Đó là điều khá hiển nhiên và là tâm lý chung. Bởi lẽ việc chọn đúng trường sẽ giúp cho con đường trau dồi kiến thức của các em học sinh được “thuận buồm xuôi gió” hơn.

  Trường THPT Gò Công – Tiền Giang cái nôi đào tạo hiền tài

  1.1. Lịch sử hình thành 

  Trường THPT Gò Công một trong những ngôi trường trẻ tuổi của tỉnh Tiền Giang. Đúng với câu mà giới trẻ ngày nay thường nói “tuổi trẻ tài cao”. Trường Gò Công cũng là một minh chứng như vậy. 

  Mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng trường đã tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc. Với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, cô – trò trường Gò Công đã viết lên những trang sách vẻ vang cho giáo dục Tiền Giang. 

  Advertisement

  Trường THPT Gò Công – ngôi trường trẻ tuổi nhưng gặt hái được nhiều thành tựu

  Chỉ vỏn vẹn hơn 10 năm hình thành và phát triển trường THPT Gò Công đã gặt hái được nhiều thành tựu. Hứa hẹn tương lai sẽ còn rực rỡ hơn nữa!

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trường THPT Gò Công có điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm có nhiều biến động. Tiêu chí điểm chuẩn tuyển sinh là tiêu chí giúp đánh giá trường THPT Gò Công có tốt không khách quan và chân thực nhất.

  Nhiều năm liên tiếp, trường THPT Gò Công luôn trụ vững trong top trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao của tỉnh Tiền Giang. Là điểm khởi đầu tri thức mơ ước của bao thế hệ học sinh tỉnh nhà.

  Khóa học 2023, trường có điểm tuyển sinh vào lớp 10 là 14 điểm ở NV1. Mức điểm này không quá cao so với mặt bằng chung. 

  Mức điểm chuẩn này sẽ mang tới nhiều cơ hội học tập cho nhiều em học sinh. 

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Tiêu chí cơ sở vật chất cũng giúp cho việc đánh giá trường THPT Gò Công có tốt không chính xác hơn.

  Trường THPT Gò Công có tuổi đời trẻ nên cơ sở vật chất của trường khá khang trang, hiện đại. 

  Trường THPT Gò Công được xây dựng tại ấp Gò Lức, xã Tân Đông, Huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Ngay từ những ngày đầu thành lập trường đã trang bị đầy đủ các công trình phục vụ cho việc dạy và học của thầy – trò. 

  Những dãy lớp học chính thống bề thế, khu nhà thể chất – đa năng rộng rãi thoáng mát với đầy đủ tiện nghi, thiết bị: sân bóng, bể bơi,… 

  Các phòng thư viện, phòng y tế, phòng thí nghiệm đều được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ… nhằm đảm bảo cho các em mọi thứ được chu toàn nhất.

  2. Đánh giá Trường THPT Gò Công – Tiền Giang có tốt không?

  Đánh giá Trường THPT Gò Công có tốt không chúng ta có thể nhìn nhận qua đội ngũ nhân lực, phương pháp truyền tải kiến thức, chất lượng học tập của học sinh, các hoạt động của nhà trường. 

  Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể chất giúp học sinh vui chơi – giải trí

  Về tiêu chí nhân lực: Trường THPT Gò Công sở hữu đội ngũ thầy – cô giáo 100% được đào tạo sư phạm bài bản. Nhiều thầy cô có trình độ cao thạc sỹ… 

  Trường luôn tư duy và học hỏi những phương pháp giáo dục hiện đại.Nhà trường cũng rất chú trọng tới việc đào tạo bồi dưỡng trình độ – chuyên môn cho thầy cô. Thông qua các buổi học nâng cao, cắt cử thầy cô tham gia các khóa huấn luyện của sở, của Bộ Giáo Dục. 

  Ngoài các buổi học chính khóa trên lớp các em học sinh còn được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các buổi học ngoại khóa hữu ích. 

  Các hoạt động văn nghệ, thể chất được nhà trường rất quan tâm. Với mong muốn giúp các em học sinh phát triển 1 cách tròn trịa hơn.

  Với sự quan tâm toàn diện như vậy chất lượng học tập của học sinh trường THPT Gò Công được đánh giá cao. Chất lượng học sinh của trường luôn nằm trong top cao của giáo dục Tiền Giang.

  Học sinh trường THPT Gò Công đạt thành tích cao trong học tập

  Trnờng THPT Gò Công nằm trong top 20 trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100% của tỉnh Tiền Giang trong năm học 2023 – 2023. 

  Trường có 17 em học sinh đạt thhàn tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp tỉnh Tiền Giang. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá – tốt đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh khá – giỏi chiếm gần 80%. 

  Quả là những con số cực kỳ ấn tượng mà thầy trò trường THPT Gò Công đã làm được. 

  3. Học phí trường THPT Nguyễn Văn Trỗi – Tiền Giang như thế nào?

  Đánh giá Trường THPT Gò Công có tốt không các bậc phụ huynh không nên bỏ qua tiêu chí chi phí. Chi phí ở đây bao gồm: học phí và các khoản phụ phí khác. 

  Trường THPT Gò Công luôn minh bạch, công khai thông tin về các khoản phí. Các thông tin này được đăng tải công khai trên trang fanpage của trường. Song song đó nhà trnờng cũng thông tin tới phụ huynh học sinh thông qua các giáo viên chủ nhiệm, hội phụ huynh học sinh của từng lớp. 

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Thành – An Giang Có Tốt Không?

  Trước khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

  Trường THPT Trần Văn Thành tọa lạc tại thị trấn Cái Dầu, trung tâm huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Từ khi thành lập trường đến nay trường đã 2 lần đổi địa điểm, 6 lần đổi tên, thay 10 hiệu trưởng.

  Khoảng cách từ trường đến đường 91 khoảng 70m. Trường thu hút hầu hết các em đến từ xã 01, xã 02 (thị trấn Cái Dầu, xã Vĩnh Thạnh Trung, xã Bình Long). Đường giao thông nông thôn được trải nhựa hoặc bê tông tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh đi học dễ dàng.

  Ra đời từ khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn vững tin “dù khó khăn đến đâu cũng phải học và dạy tốt”. Thời gian đầu thành lập trường, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là phụ huynh, giáo viên và học sinh, nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả xuất sắc, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98-100%, cùng nhiều học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi đạt giải Học sinh xuất sắc đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Nhiều thầy, cô giáo đã trở thành nhà giáo ưu tú của tỉnh. 

  Thật đáng trân trọng và tự hào về những thành tích ban đầu đã tạo dựng được nền tảng vững chắc cho truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường ngày nay.

  Trường THPT Trần Văn Thành

  Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không:

  Điểm tuyển sinh của trường năm 2023 như sau:

  Nguyện vọng 1: 30,00

  Tổng diện tích của trường THPT Trần Văn Thành là 12717,25m2, với chiều dài trung bình là 139,75 m và chiều rộng là 91 m. Năm học 2008-2009, trường có 24 lớp, 1058 HS, 74 CBGV – NV. Tất cả giáo viên trong trường đều đạt chuẩn về chuyên môn. Hiện trường có 4 thạc sĩ (1 Hóa, 1 Lý, 2 Toán) và 3 giáo viên đang học sau đại học.

  Cơ sở vật chất của trường có 01 dãy nhà văn phòng (3 phòng hội đồng, 01 phòng thường trực, 01 phòng bệnh xá, 01 phòng giáo viên, 01 phòng thư viện, 01 phòng truyền thống, 01 phòng internet, 08 phòng ở). Máy móc phục vụ 8 tổ chuyên môn); 01 trung tâm thực nghiệm (4 môn lý, hóa, sinh) 2 phòng tin học; 24 phòng học Tầng 3: 16 phòng học và 8 phòng dự phòng.

  Trường không có hộ khẩu chính thức, giáo viên từ nơi khác đến tự lo chỗ ở khi đi học, địa phương không có chính sách ưu đãi đối với giáo viên.

  Hội phụ huynh, hội khuyến học nhà trường rất nhiệt tình giúp đỡ nhà trường về nhiều mặt, hầu hết các bậc phụ huynh đều có trình độ học vấn cao hơn các vùng quê khác trong huyện và rất quan tâm đến việc học của con em mình.

  Sân trường THPT Trần Văn Thành

  Từ khi thành lập trường đến nay, công tác xã hội hóa giáo dục luôn là công tác trọng tâm của nhà trường. Nhà trường đã công khai chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để phụ huynh và người dân địa phương nắm rõ. Từ đó, Trường THPT Trần Văn Thành phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh đóng góp xây dựng nhà trường về mặt giáo dục học sinh và huy động các nguồn lực ngoài ngân sách.

  Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tham gia và được sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ nhà trường; Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức đoàn thể tích cực triển khai, được học sinh và phụ huynh nhiệt tình hoan nghênh. Qua các năm, ý thức tích cực học tập, rèn luyện, làm chủ của học sinh ngày càng cao. Bây giờ toàn thể CBGVNV nhà trường quyết tâm làm cho ngôi trường to đẹp hơn. Qua thực tiễn công tác, bộ mặt của trường giờ đã được cải thiện rất nhiều …

  Advertisement

  Ngoài các hoạt động học tập, học sinh của Trường THPT Trần Văn Thành được tổ chức tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao… để cân bằng giữa hoạt động trí tuệ và thể chất. Thực hiện phương châm này là tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mọi người đều được quan tâm, khuyến khích, động viên sáng tạo; xây dựng trường học công khai, dân chủ.

  Nhiều giáo viên được khen thưởng thường xuyên

  Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không.

  Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi vào lớp 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo An Giang kết hợp với học lực. 

  Học phí của trường sẽ khác nhau tùy theo hình thức học. Nhà trường chỉ thu một khoản học phí, tiền ăn và xe đưa đón (nếu có), không thu thêm các khoản phí khác như đồng phục, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, tham quan.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Rạch Gầm – Xoài Mút – Tiền Giang Có Tốt Không? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!