Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Thành – An Giang Có Tốt Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Thành – An Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

Trường THPT Trần Văn Thành tọa lạc tại thị trấn Cái Dầu, trung tâm huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Từ khi thành lập trường đến nay trường đã 2 lần đổi địa điểm, 6 lần đổi tên, thay 10 hiệu trưởng.

Khoảng cách từ trường đến đường 91 khoảng 70m. Trường thu hút hầu hết các em đến từ xã 01, xã 02 (thị trấn Cái Dầu, xã Vĩnh Thạnh Trung, xã Bình Long). Đường giao thông nông thôn được trải nhựa hoặc bê tông tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và học sinh đi học dễ dàng.

Ra đời từ khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn vững tin “dù khó khăn đến đâu cũng phải học và dạy tốt”. Thời gian đầu thành lập trường, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là phụ huynh, giáo viên và học sinh, nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả xuất sắc, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 98-100%, cùng nhiều học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi đạt giải Học sinh xuất sắc đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Nhiều thầy, cô giáo đã trở thành nhà giáo ưu tú của tỉnh. 

Thật đáng trân trọng và tự hào về những thành tích ban đầu đã tạo dựng được nền tảng vững chắc cho truyền thống dạy tốt học tốt của nhà trường ngày nay.

Trường THPT Trần Văn Thành

Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không:

Điểm tuyển sinh của trường năm 2023 như sau:

 • Nguyện vọng 1: 30,00

  Tổng diện tích của trường THPT Trần Văn Thành là 12717,25m2, với chiều dài trung bình là 139,75 m và chiều rộng là 91 m. Năm học 2008-2009, trường có 24 lớp, 1058 HS, 74 CBGV – NV. Tất cả giáo viên trong trường đều đạt chuẩn về chuyên môn. Hiện trường có 4 thạc sĩ (1 Hóa, 1 Lý, 2 Toán) và 3 giáo viên đang học sau đại học.

  Cơ sở vật chất của trường có 01 dãy nhà văn phòng (3 phòng hội đồng, 01 phòng thường trực, 01 phòng bệnh xá, 01 phòng giáo viên, 01 phòng thư viện, 01 phòng truyền thống, 01 phòng internet, 08 phòng ở). Máy móc phục vụ 8 tổ chuyên môn); 01 trung tâm thực nghiệm (4 môn lý, hóa, sinh) 2 phòng tin học; 24 phòng học Tầng 3: 16 phòng học và 8 phòng dự phòng.

  Trường không có hộ khẩu chính thức, giáo viên từ nơi khác đến tự lo chỗ ở khi đi học, địa phương không có chính sách ưu đãi đối với giáo viên.

  Hội phụ huynh, hội khuyến học nhà trường rất nhiệt tình giúp đỡ nhà trường về nhiều mặt, hầu hết các bậc phụ huynh đều có trình độ học vấn cao hơn các vùng quê khác trong huyện và rất quan tâm đến việc học của con em mình.

  Sân trường THPT Trần Văn Thành

  Từ khi thành lập trường đến nay, công tác xã hội hóa giáo dục luôn là công tác trọng tâm của nhà trường. Nhà trường đã công khai chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để phụ huynh và người dân địa phương nắm rõ. Từ đó, Trường THPT Trần Văn Thành phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh đóng góp xây dựng nhà trường về mặt giáo dục học sinh và huy động các nguồn lực ngoài ngân sách.

  Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực tham gia và được sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ nhà trường; Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức đoàn thể tích cực triển khai, được học sinh và phụ huynh nhiệt tình hoan nghênh. Qua các năm, ý thức tích cực học tập, rèn luyện, làm chủ của học sinh ngày càng cao. Bây giờ toàn thể CBGVNV nhà trường quyết tâm làm cho ngôi trường to đẹp hơn. Qua thực tiễn công tác, bộ mặt của trường giờ đã được cải thiện rất nhiều …

  Advertisement

  Ngoài các hoạt động học tập, học sinh của Trường THPT Trần Văn Thành được tổ chức tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao… để cân bằng giữa hoạt động trí tuệ và thể chất. Thực hiện phương châm này là tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, mọi người đều được quan tâm, khuyến khích, động viên sáng tạo; xây dựng trường học công khai, dân chủ.

  Nhiều giáo viên được khen thưởng thường xuyên

  Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Trần Văn Thành có tốt không.

  Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi vào lớp 10 của Bộ Giáo dục và Đào tạo An Giang kết hợp với học lực. 

  Học phí của trường sẽ khác nhau tùy theo hình thức học. Nhà trường chỉ thu một khoản học phí, tiền ăn và xe đưa đón (nếu có), không thu thêm các khoản phí khác như đồng phục, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, tham quan.

  Đánh Giá Trường Thpt Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An

  Trường THPT Trần Đình Phong tọa lạc tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong số những ngôi trường THPT hệ Dân lập chất lượng nhất tại huyện Yên Thành nói riêng và của tỉnh Nghệ An nói chung. 

  1.1 Lịch sử hình thành

  Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An được thành lập vào năm 2001. Nhà trường lấy tên danh sĩ Trần Đình Phong làm tên gọi. Vị danh sĩ này là người xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 33 tuổi đã đỗ Cử nhân, 36 tuổi đỗ Tiến sĩ. Ông chính là thầy dạy của các danh sĩ nức tiếng sau này như: Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Quý Cáp,…

  Ngôi trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An

  Nhà trường với 21 năm xây dựng, trưởng thành đã nỗ lực phát huy truyền thống giáo dục và làm rạng danh với bậc tiền nhân. Nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ghi nhận và trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường THPT hệ Dân lập tỉnh nhà. 

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Năm học mới 2023-2023 nhà trường tiếp tục tuyển sinh 03 lớp với số lượng 128 học sinh. 

  Đối tượng là các học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS và có nhu cầu đăng ký học tập tại trường THPT Trần Đình Phong. Học sinh tham gia tuyển sinh nộp hồ sơ gồm học bạ và bảng điểm các năm học bậc THPT. Sau khi nhà trưởng xét tuyển sẽ thông báo kết quả và thời gian nhập học. 

  1.3 Cơ sở vật chất 

  Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An là một trong số những ngôi trường bậc THPT được xây mới tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Vì thế cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng, hiện đại.

  Lớp học xây mới có đầy đủ tiện ích học tập 

  Trường Trường THPT Trần Đình Phong xây dựng với 2 dãy nhà 2 tầng kiên cố. Các lớp học được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị dạy và học. Ngoài phòng học là các phòng thí nghiệm, thực hành, phòng Tin học, Ngoại ngữ để phục vụ cho học sinh các khối lớp học tập.

  Khuôn viên sạch, đẹp tại  THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An

  Dãy nhà đa năng đang được khởi công xây dựng. Theo bản thiết kế đây sẽ dãy khu nhà đa dạng hiện đại nhất trong số các trường THPT tại Yên Thành. Dãy nhà được bố trí đầy đủ công năng, sân thể thao trong nhà và hội trường rộng phục vụ các sự kiện quan trọng của nhà trường. 

  2. Đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An có tốt không?

  Để đánh giá Trường THPT Trần Đình Phong có tốt không có thể căn cứ vào những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong suốt thời gian phát triển. Là một trường THPT Dân lập được đầu tư, chú trọng tới chất lượng ngay từ những ngày đầu thành lập. Vì thế kết quả học tập của nhà trường luôn nằm trong top đầu hệ thống các trường THPT dân lập của tỉnh nhà. 

  Ban lãnh đạo trao Bằng khen cho giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy 

  Qua các năm học tỷ lệ học sinh Khá, giỏi không ngừng gia tăng. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt 98%. Nhiều em học sinh đã đỗ vào các trường Đại học của tỉnh và toàn quốc với số điểm khá cao. 

  Bên cạnh học tập, hoạt động văn hóa – thể thao của nhà trường diễn ra vô cùng sôi nổi. Nhà trường thường xuyên tổ chức các Hội thi thể thao giúp các học sinh rèn luyện thể chất và thư giãn sau những giờ học. 

  Giải Bóng đá thường niên của Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An

  Với mục tiêu hướng tới tương lai tươi sáng, Ban lãnh đạo Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An thường liên kết với các trường đào tạo của tỉnh nhà. Mới đây là hoạt động liên kết giữa Trường THPT Trần Đình Phong với Trường Trung cấp kỹ thuật Yên Thành đào tạo nghề ngay tại trường. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ có thêm bằng Trung cấp nghề và được bố trí việc làm ngay sau khi ra trường. 

  Advertisement

  Ngoài ra, học sinh khối lớp 12 nhà trường còn có cơ hội du học nước ngoài với các chương trình đào tạo tại các trung tâm ngoại ngữ đã liên kết. Đây là cơ hội giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. 

  3. Học phí Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An như thế nào?

  Học phí Trường THPT Trần Đình Phong – Yên Thành Nghệ An được thu theo mức phí quy định của Sở GD&ĐT Nghệ An. Thông tin học phí của nhà trường được tham khảo từ nguồn thứ ba. Học sinh, phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp tại trang thông tin chính thức Website, Fanpage của nhà trường để cập nhật cụ thể. 

  Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

   

  Đánh Giá Trường Thpt Hòa An – Hậu Giang Có Tốt Không?

  Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008 tại Ấp 8 – xã Hòa An – huyện Phụng Hiệp – tỉnh Hậu Giang.Trong những ngày đầu mới ra đời trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Các thế hệ giáo viên, học sinh của trường đã không ngừng phấn đấu, vươn lên xây dựng trường ngày một lớn mạnh.

  Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008

  Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân xã Hòa An huyện Phụng Hiệp, một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An. tháng 8 năm 2008, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định thành lập trường PTTH Hòa An với khoảng 600 học sinh cùng thời điểm với trường THPT Phú Hữu và THPT Lương Tâm. Trải qua hơn một thập kỷ phát triển và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổng số học sinh toàn trường đến nay đã có hơn 1000 học sinh theo học tại trường

   Trường THPT Hòa An có điểm chuẩn tuyển sinh tương đối vừa phải, có sự ổn định giữa các năm, có sự dao động nhưng không đáng kể. Năm học 2023 – 2013, trường dự kiến nhận 240 hồ sơ dự thi tuyển và lấy 70% số hồ sơ dự tuyển ( lấy 4 lớp- 168 học sinh). 

  Điều kiện tuyển sinh là học sinh có bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời; Phải có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Hòa An huyện Phụng Hiệp và một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An.

  Phương thức tuyển sinh: 

  Trường THPT Hòa An áp dụng hình thức thi tuyển bao gồm 3 môn: 

  Ngữ Văn (Thi tự luận, thời lượng 120 phút)

  Toán (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 90 phút )

  Tiếng Anh (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 60 phút

  Hoạt động của học sinh Trường THPT Hòa An

  Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng bậc nhất giúp cho các hoạt động giáo dục của một trường phát triển mạnh. Kể từ khi phát triển nhà trường luôn nỗ lực để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, ngoài các khoản thu hút từ các nhà đầu tư, vận động xã hội hóa từ hội phụ huynh các lớp qua các năm học. Bên cạnh đó, trường còn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nhân viên, góp phần lớn vào việc giảng dạy, truyền thụ kiến thức đến các em học sinh. 

  Hiện nay, nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị, khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp đáp ứng đủ yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

  Học sinh Trường THPT Hòa An

  Trường THPT Hòa An đến nay đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với một hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại. Chính tại nơi này có biết bao thế hệ học sinh được giáo dục, rèn luyện và trưởng thành, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường có rất nhiều cựu học sinh có bằng thạc sĩ, tiến sỹ; nhiều học sinh trở thành doanh nhân thành đạt, nhiều học sinh giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

  Đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trong một tập thể sư phạm gắn bó đoàn kết cùng với truyền thống hiếu học của học sinh Hòa An đã đóng góp vào thành tích chung của trường, từng bước đưa vị thế của trường THPT Hòa An vào tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục hai mặt.

  Advertisement

  Điều tự hào nhất của trường THPT Hòa An đã vươn lên để trở thành điểm sáng và là niềm tự hào của ngành giáo dục tỉnh nhà và được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Chi bộ đạt chi bộ Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; Nhà trường đạt tiên tiến xuất sắc nhiều năm được Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường liên tục được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về trường có thành tích nổi bật trong hoạt động Đoàn và thanh thiếu niên.

  Trường THPT Hòa An – Hậu Giang là một trường công lập nên mức học phí của nhà trường có thể thay đổi theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí hàng năm không cao hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của nhân dân trong vùng. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh có thể truy cập website chính thức của trường để biết được mức học phí của từng kỳ. 

  Đánh Giá Trường Thpt Mỹ Hòa Hưng – An Giang Có Tốt Không?

  Bài đánh giá trường THPT Mỹ Hòa Hưng có tốt không sẽ giúp các em học sinh và quý phụ huynh để có thêm thông tin và lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp.

  Nổi tiếng ở tỉnh An Giang với các truyền thống hiếu học, cần cù, chịu khó vì thế mà có nhiều trường cấp 3 xuất hiện. Nổi bật trong đó phải kể đến trường THPT Mỹ Hòa Hưng với chất lượng giáo dục tốt, đội ngũ cán bộ giáo viên chất lượng. Bài viết này sẽ đánh giá trường trường THPT Mỹ Hòa Hưng có tốt không theo khía cạnh khách quan nhất.

  Ngày 8/6/2010, Trường Trung học phổ thông Mỹ Hòa Hưng được thành lập theo  quyết định số 1041/QĐ-UBND UBND tỉnh An Giang. Với địa chỉ được đặt tại ấp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên và là đơn vị giáo dục phổ thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Sở Giáo dục – Đào tạo. Trường THPT Mỹ Hòa Hưng có hai cấp học: Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

  Ngôi Trường THCS-THPT Mỹ Hòa Hưng tỉnh An Giang

  Để đánh giá Trường THPT Mỹ Hòa Hưng có tốt không thì điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một tiêu chí quan trọng. Dựa vào điểm số tuyển sinh bạn sẽ hiểu qua về chất lượng giáo dục của trường. Hiện nay, trường đang tuyển sinh theo quy định của bộ GD&ĐT.

  Cơ sở vật chất của trường đang được chú trọng xây dựng hoàn thiện để mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Hiện trường có đầy đủ các lớp học, phòng thí nghiệm – thực hành, phòng tin học, nhà học đa năng, khu gửi xe,… phòng bộ hiệu đạt chuẩn đảm bảo mọi hoạt động giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. Khuôn viên trường rộng rãi xanh mát, sân trường được đổ nền bê tông tạo nên cảnh quan sạch đẹp. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị dạy học như bàn ghế, đồ dùng học tập, quạt, bảng,.. cùng với đầy đủ hệ thống máy chiếu phục vụ quá trình dạy và học của thầy trò nhà trường.

  Các phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa – Sinh gồm đầy đủ các dụng cụ thực hành. Phòng tin học cũng trang bị máy tính và thiết bị nghe nhìn hiện đại. Thư viện nhà trường với nhiều đầu sách đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và bồi dưỡng cho học sinh.

  Có thể nói ngôi trường này cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất giáo dục cho học sinh tự tin học tập và rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

  Cơ sở khang trang, sạch đẹp của Trường THPT Mỹ Hòa Hưng 

  Bằng sự cố gắng vươn lên của thầy và trò nhà trường THPT THPT Mỹ Hòa Hưng tỉnh An Giang đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào trong giáo dục. Tự hào là một trong địa chỉ uy tín để học sinh lựa chọn trong quãng đời 3 năm cấp III quan trọng của cuộc đời.

  Với tỉ lệ học sinh khá, giỏi của trường tăng lên từng năm, nhiều học sinh đỗ trong các kỳ thi HSG Tỉnh và HSG Quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 80% và tỷ lệ đỗ đại học liên tục tăng qua từng năm học, trong đó có nhiều em đỗ vào các trường đại học có tiếng trên cả nước.

  Lễ tổng kết của Trường THCS-THPT Mỹ Hòa Hưng 

  Trường THCS-THPT Mỹ Hòa Hưng cũng đã thực hiện nhiều hoạt động giáo dục mới tạo được những chuyển biến đáng khích lệ. Nhà trường đã biểu dương những học sinh có thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào Lễ tổng kết năm học.

  Bên cạnh đó, nhà trường không ngừng cố gắng, đổi mới phương pháp giáo dục, xây dựng mối đoàn kết, chú trọng phát huy đạo đức nhà giáo. Nhà trường tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh…

  Advertisement

  Với nhiều nỗ lục, ngôi trường THCS-THPT đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và cũng đã vinh dự nhận được giấy khen, bằng khen của chủ tịch Tỉnh, thủ tướng chính phủ trao tặng vì những thành tích đáng tự hào của thầy và trò trường THPT Mỹ Hòa Hưng.

  Trường THPT Mỹ Hòa Hưng là trường công lập nên học phí sẽ dựa vào quy định chung của Sở GD&ĐT tỉnh An Giang. Thường học phí sẽ đóng theo từng kỳ và mỗi năm sẽ có sự thay đổi. Để biết được những thông tin chi tiết các bậc phụ huynh có thể tham khảo tại trang web của trường THPT Mỹ Hòa Hưng – An Giang.

  Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Chí Thanh – Tỉnh An Giang Có Tốt Không?

  Trường THPT Nguyễn Chí Thanh thuộc TT. Chợ Vàm, Phú Tân với chất lượng giảng dạy thuộc top đầu của tỉnh

  Hình ảnh tựu trường của các bạn học sinh năm 2023 – 2023 trường THPT Nguyễn Chí Thanh

  Trường trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh được xây dựng từ năm 1995 theo quyết định của UBND tỉnh An Giang, những ngày đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn.

  Lúc bấy giờ đây là thị trấn Chợ Vàm có điều kiện kinh tế khó khăn thầy và trò gặp vô vàn khó khăn trắc trở về nhân lực cũng như cơ sở vật chất.

  Tuy nhiên cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội hiện nay và sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ thì sự phát triển của trường đang ngày trở nên vô cùng vững mạnh. Hiện nay hiệu trưởng nhà trưởng thầy Trần Kiên Cường, phó hiệu trưởng Trần Văn Tới. 

  Năm học 2023- 2023, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh hân hoan chào đón 1058 em học sinh của ba khối 10, 11 và 12 tựu trường . Một con số vô cùng ấn tượng đối với một trường cấp 3.

  Điểm trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Chí Thanh thay đổi theo từng năm nhưng nó cũng quyết định đến điểm xét tuyển của trường. Với 3 môn thi phổ biến là toán, văn, anh văn lấy tổng số điểm TB thấp nhất là 37.

  Tổng kết các năm gần đây, có thể thấy chỉ tiêu tuyển sinh của trường qua các năm không có chiều hướng tăng. Mục đích là khuyến khích học sinh có tinh thần học hỏi và nâng cao chất lượng học sinh của nhà trường

  THPT Nguyễn Chí Thanh hiện nay có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại giúp cho việc giảng dạy và học tập của các em.

  Cùng với đó thư viện trường từng bước xây dựng thư viện chuẩn tiên tiến đáp ứng nhu cầu tìm hiểu nâng cao sự hiểu biết và cách thức giảng dạy mới cho thầy cô và các em học sinh.

  Thư viện chuẩn tiên tiến đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên

  Khi nhắc tới những ngôi trường THPT Nguyễn Chí Thanh chắc chắn bạn không thể không nhắc tới một sự nỗ lực đáng tuyên dương trong suốt nhiều năm qua của CBGV và học sinh. Những thành tích mà nhà trường đã đạt được đã có thể đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không. 

  Thầy và trò trường THPT Nguyễn Chí Thanh không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học. Nhờ vào sự cố gắng không ngừng nghỉ Trường đã nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2023. Đây là một thành thích vô cùng tuyệt vời là sự quyết tâm đồng lòng của thầy cô trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

  Năm học tiếp tục “đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý tài chính, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã và đang nỗ lực sử dụng những thế mạnh của mình để đạt hiệu quả cao trong mọi hoạt động. Để có được điều đó, mỗi giáo viên chúng ta đều biết rằng chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp và phẩm chất nghề nghiệp. Rèn luyện và phát triển tư thế, tác phong, đạo đức nhà giáo.

  Mỗi người thầy, người cô phải là tấm gương sáng về tác phong, tinh thần tự học và sáng tạo của học sinh. Thông qua các hoạt động thực hành hàng ngày, mỗi giờ lên lớp, mỗi trang giáo án, mỗi giờ trước các em học sinh thân yêu … làm cho mỗi giờ học ở trường trở thành một trải nghiệm học tập thực sự. Đó là một thời gian vui vẻ, thân thiện và hiệu quả cho học sinh.

  Advertisement

  Lễ khai giảng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2023- 2023

  Trường THPT Nguyễn Chí Thanh là một trường trung học phổ thông công lập. Học phí thu được tùy vào tình hình kinh tế của địa phương tỉnh An Giang có quyền xem xét để đưa ra mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục tỉnh theo hướng không quá mức trần mà Chính phủ quy định. Phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp trên website và facebook chính thức của trường để cập nhật liên tục để xem học phí có phù hợp với đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không. 

  Đó là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Chí Thanh có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ phần nào giúp quý phụ huynh và các em học sinh có thể tự tin chọn mình ngôi trường phù hợp.

  Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Chu Văn An – Bình Định Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định

  Giới thiệu trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Chuyên Chu Văn An tỉnh Bình Định được thành lập theo quyết định ngày 23/12/2024 của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Trường chính thức đi vào hoạt động giảng dạy và học tập từ năm 2023 – 2023. Mục tiêu thành lập trường với tham vọng tập hợp được học sinh giỏi ở 4 huyện phía Bắc của tỉnh Bình Định nhưng thiếu điều kiện để vào thành phố Quy Nhơn học trường chuyên. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

  Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Trường THPT Chuyên Chu Văn An được tuyển sinh theo mô hình trường chuyên với quy trình tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt, cụ thể điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây như sau:

  Lớp chuyên

  Năm học 2023 – 2023

  Năm học 2023 – 2023

  Năm học 2023 – 2023

  Năm học 2023 – 2023

  Chuyên Toán

  30

  32

  30

  27,5

  Chuyên Toán Tin

  21

  25

  26

  22,5

  Chuyên Lý

  24

  25,25

  26,75

  23,5

  Chuyên Hóa

  23,75

  28,25

  24,5

  24,5

  Chuyên Văn

  27

  32,5

  33,5

  27,5

  Chuyên An

  29

  31

  29,5

  29,5

  Chuyên Sinh

  26,25

  22,5

  22,75

  24,25

  Không chuyên

  24

  23

  22

  1.3. Cơ sở vật chất

  Để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không, không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất nhà trường. Hiện nay, trường THPT Chuyên Chu Văn An được xây dựng trên diện tích 24.000m2 tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Trường được xây dựng, sửa chữa hoàn thiện khu học tập, phòng bộ môn, phòng ngoại ngữ, phòng tin học, phòng chức năng, khu giáo dục thể chất. 

  Khuôn viên trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định

  Kể từ năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Chu Văn An được xây dựng đầy đủ nhà học, nhà học bộ môn, khu giáo dục thể chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại; có khu nội trú cho học sinh, bếp ăn tập thể, …phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Riêng đối với những học sinh ở xa khi đến học tập tại trường sẽ được bố trí ở nội trú miễn phí trong trường nếu có nhu cầu. Khu nội trú đảm bảo chỗ ăn, ở và học tập ngoài giờ chính khoá cho học sinh. Nhà trường cũng bố trí bộ phận quản lý nội trú nhằm đảm bảo đời sống, an ninh trật tự cũng như giám sát việc học tập ngoài giờ của học sinh.

  2. Đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định có tốt không?

  Đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định có tốt không?

  Để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Năm học 2023 – 2023, trường có tổng số cán bộ, giáo viên và công nhân viên là 37 người, trong đó có 3 quản lý, 27 giáo viên và 7 nhân viên. Tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được điều động từ các trường có chất lượng tốt trong tỉnh. Đây đều là những giáo viên yêu nghề, nhiệt tình và tâm huyết trong giảng dạy.

  Trường THPT Chuyên Chu Văn An nằm trong 2 trường THPT Có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Bình Định. Về chất lượng lượng giáo dục, đến năm 2023 trường đã đạt được một số thành tích nhất định như:

  Trường có ít nhất 70% học sinh được xếp  loại học lực giỏi

  90% học sinh giỏi, khá về Tin học

  100% học sinh tốt nghiệp THPT đạt trình độ B1 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu hoặc bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam

  Advertisement

  100% học sinh xếp hạnh kiểm khá trở lên

  Trường có hơn 10% giải học sinh giỏi cấp tỉnh và  hơn 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

  100% học sinh tốt nghiệp THPT trong đó có hơn 95% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1

  Có khoảng 30% học sinh các lớp chuyên đã tốt nghiệp THPT được đào tạo tại các lớp cử nhân tài năng, kỹ sư chất lượng cao của các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước vào năm 2023.

  3. Học phí trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định như thế nào?

  Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định 

  Học phí là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Chuyên Chu Văn An. Học phí của trường hằng năm đều có sự thay đổi nhất định. Bạn có thể liên lạc với nhà trường thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang chủ của trường trường để tra cứu thông tin chính xác nhất.

  4. Kết luận

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Trần Văn Thành – An Giang Có Tốt Không? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!