Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Vân Khánh – Kiên Giang Có Tốt Không? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Vân Khánh – Kiên Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang

Trường THPT Vân Khánh là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Ngôi trường cũng lấy tên xã thành tên của trường.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Vân Khánh được ra đời theo Quyết định số 1802/QĐ-UBND Kiên Giang vào ngày 01/9/2005. Ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường được nâng cấp từ Trường THCS Vân Khánh. Trường có tổng cộng 37 đồng chí và hiệu trưởng đầu tiên là Ông Cao Thanh Hùng.

Trường THPT Vân Khánh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trong phần đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 luôn là vấn đề được các em học sinh cùng phụ huynh quan tâm nhiều nhất. Với THPT Vân Khánh – Kiên Giang, hình thức tuyển sinh lớp 10 thực hiện theo phương thức xét tuyển theo quy định của Sở GD&ĐT. Theo đó, học sinh được xét tuyển theo kết quả kết hợp của:

 • Học lực và hạnh kiểm của bậc THCS từ lớp 6 đến lớp 10.

 • Điểm thi hai môn chuẩn Toán học và Văn Học trong kỳ thi vào 10 được Sở GD&ĐT tổ chức.

  Trong nhiều năm gần đây, điểm chuẩn đầu vào của Trường THPT Vân Khánh không có sự chênh lệch không quá lớn so với điểm chuẩn sàn của Bộ giáo dục. Bên cạnh đó, mức điểm này còn được đánh giá phù hợp với mặt bằng học lực của học sinh ở khu vực huyện An Minh.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Vào năm 2005 khi được thành lập, cơ sở vật chất của trường cấp 3 Vân Khanh có tổng số 15 phòng, trong đó 12 phòng được sử dụng làm phòng học và 2 phòng được dùng làm phòng chức năng. Diện tích sử dụng của toàn trường là 4.677,5m2.

  Tuy nhiên đến tháng 9 năm 2023, trường được mở rộng và nâng cấp. Tổng diện tích đất được sử dụng gồm cả công trình xây dựng và đất khuôn viên sân trường là 33.175m2. Số lượng phòng được xây mới, cải tạo thành 23 phòng học, 06 phòng học bộ môn, 10 phòng chức năng.

  Cơ sở vật chất phòng học của THPT Vân Khánh

  Bên cạnh đó, các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy chiếu,… cũng được lắp đặt thêm các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho học sinh có một môi trường học tập tốt nhất. Do đó, đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không về cơ sở vật chất luôn được các bậc phụ huynh nhận xét tốt.

  2. Đánh giá Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang có tốt không?

  Trong suốt 17 năm hoạt động, trường cấp Vân Khánh đã đạt được những thành tích đáng tuyên dương. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT và đại học tăng đều mỗi năm. Đặc biệt, phần trăm học sinh hoàn thành chương trình tốt nghiệp luôn đặt trên 90% trong nhiều năm liền.

  Chất lượng giáo được nâng cao đều nhờ sự tích cực trong phương pháp giảng dạy của giáo viên. Không chỉ vậy, giáo viên còn hỗ trợ học sinh thuộc hộ nghèo, khó khăn cải thiện học lực bằng các cách tiếp cận kiến thức mới và đơn giản hơn. 

  Nhà trường và giáo viên còn kết hợp với chính quyền địa phương tích cực vận động, tuyên truyền để các em đến trường, tiếp cận với kiến thức để có tương lai tốt đẹp hơn.

  Giáo viên trường THPT Vân Khánh

  Bên cạnh những giờ học chính khóa tại trường, các em học sinh trường THPT Vân Khánh còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, CLB, lớp học hướng nghiệp, lớp học nghề của giáo viên trong trường hướng dẫn. Việc này sẽ giúp các em có sự phát triển toàn diện về mặt tư duy và thể chất.

  Nhà trường còn thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa, tưởng niệm, thanh niên làm theo tấm gương tốt. Điều này sẽ giúp rèn luyện, nuôi dưỡng lòng nhân ái, đạo đức, lối sống uống nước nhớ nguồn của các em học sinh.

  Advertisement

  3. Học phí Trường THPT Vân Khánh – Kiên Giang như thế nào? 

  Theo thông tin đánh giá Trường THPT Vân Khánh có tốt không, khoản thu học phí được thu theo quy định chung của Bộ theo khối trường công lập. Học phí tại trường cấp 3 Vân Khánh thường được thu theo kỳ học. Như vậy, mỗi năm, các phụ huynh sẽ cần đóng 2 lần học phí cho các em. Mức thu học phí cụ thể sẽ tăng theo từng khối. Để biết chính xác số tiền học phí của từng khối, phụ huynh có thể truy cập website của nhà trường để tra cứu thông tin chi tiết.

  Đánh Giá Trường Thpt Phan Thị Ràng – Kiên Giang Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang

  Cổng trường THPT Phan Thị Ràng 

  1.1. Lịch sử hình thành

  Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang được thành lập vào năm 1989. Trường hiện tọa lạc tại ấp Hòn Me, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

  Trải qua quá trình xây dựng và phát triển trường THPT Phan Thị Ràng đang ngày càng lớn mạnh và được khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà, trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy cho con em trên địa bàn. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không?

  Trường cũng xét tuyển như các ngôi trường công lập khác đó là tính trên điểm của 3 môn toán, văn, anh và đề thi sẽ do bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ra. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường sẽ được lấy từ trên xuống dưới đến khi nào hết chỉ tiêu đề ra ban đầu thì thôi. CHính vì vậy mà mỗi năm, điểm tuyển sinh của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký vào trường, chỉ tiêu nhà trường đề ra và mức độ khó của đề thi. 

  Trường THPT Phan Thị Ràng trong buổi hoạt động dưới cờ

  1.3. Cơ sở vật chất

  Một yếu tố không thể bỏ qua khi đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng có tốt không đó chính là về cơ sở vật chất. Hiện nay, nhà trường đã có những dãy phòng học khang trang, kiên cố với hệ thống các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, phòng tin học, phòng học bộ môn, phòng thư viện.  

  Tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết: tivi, bảng viết, quạt mát, máy chiếu,…. điều kiện lý tưởng để học sinh và giáo viên giảng dạy và tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. 

  Các phòng thực hành lý hoá sinh, phòng tin học được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm, máy tính hiện đại giúp học sinh có thể có cơ hội quan sát, thực hành ngay tại trường. 

  Khuôn viên trường rộng rãi, đáp ứng tiêu chí xanh – sạch – đẹp tạo nên môi trường sư phạm thân thiện, cho các em có không gian vui chơi, hoạt động sau những giờ học căng thẳng cũng như là nơi để nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa. 

  Lớp học khang trang, rộng rãi của trường cấp 3 Phan Thị Ràng

  2. Đánh giá trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang có tốt không?

  ải qua quá tình cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, trường THPT Phan Thị Vàng đang dần khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà., đánh giá là một trong những trường trung học phổ thông có chất lượng dạy học tốt.

  Học sinh nhà trường đã gặt hái được rất nhiều thành tích đáng tự hào: tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt ở mức 100%, nhiều học sinh đậu vào các trường đại học danh giá, ở các cuộc thi học sinh giỏi các cấp môn văn hóa nhiều học sinh đạt giải cao…. Tất cả học sinh khi bước ra khỏi mái trường Phan Thị Ràng đều được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và những phẩm chất đạo đức tốt đẹp.

  Có được những điều đó, không thể không kể đến công lao của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Hiện nay, đội ngũ nhà giáo đều 100% đạt chuẩn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

  Advertisement

  Nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, tích cực tìm tòi, học hỏi các phương pháp dạy học mới, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để có thể truyền đạt kiến thức đến các em một cách hiệu quả nhất.

  Bên cạnh đó thì nhà trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bổ ích như: hoạt động văn hóa, giao lưu văn nghệ, thể thao, học tập,… tạo sân chơi cho các em, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

  Tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Phan Thị Ràng

  3. Học phí Trường THPT Phan Thị Ràng – Kiên Giang như thế nào?

  Trường THPT Phan Thị Ràng là trường công lập vì vậy mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì sẽ có sự thay đổi nhỏ theo từng năm nên phụ huynh học sinh hãy tham khảo trực tiếp trên trang web chính thức của trường để biết được mức học phí chuẩn xác nhất.

  Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong Khánh Hòa Có Tốt Không?

  Khung cảnh trường THPT Lê Hồng Phong

  1. Giới thiệu trường THPT Lê Hồng Phong tỉnh Khánh Hòa

  Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những trường THPT tại Khánh Hòa có lượng lớn các em học sinh theo học. Địa chỉ chính xác của trường nằm tại xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  1.1 Lịch sử hình thành

  So với các trường THPT khác trong khu vực, Trường THPT Lê Hồng Phong thành lập khá muộn theo quyết định của UBND tỉnh Khánh Hòa vào ngày 30/6/2009. Năm học 2009 – 2010 là năm giảng dạy chính thức đầu tiên của trường với 311 em học sinh các khối trên tổng 7 lớp học.

  Trường THPT Lê Hồng Phong là nơi theo học của nhiều em học sinh huyện Vạn Ninh

  Đến nay, trường là nơi theo học của nhiều em học sinh, đặc biệt là 3 xã phía nam của huyện Vạn Ninh gồm Vạn Hưng, Vạn Lương và Vạn Xuân. Tổng dân số của 3 xã là khoảng 26 nghìn người (theo số liệu dân số năm 2009), hàng năm lượng học sinh đăng ký học mới là khoảng 280 em.

  Nhìn chung, do mới thành lập nên hoạt động giảng dạy của Trường THPT Lê Hồng Phong, Khánh Hòa còn gặp nhiều khó khăn. Song với sự nỗ lực của thầy và trò, trường đã và đang thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục được giao, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của toàn tỉnh.

  1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Ngoài mục tiêu tạo môi trường giảng dạy văn hóa phổ thông chất lượng cho huyện Vạn Ninh, Trường THPT Lê Hồng Phong còn đảm nhiệm công tác phổ cập giáo dục THPT cho địa bàn 3 xã phía nam huyện. 

  Điểm tuyển sinh cụ thể các năm của Trường THPT Lê Hồng Phong được điều chỉnh khác nhau tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học và tình trạng điểm thi của các em trong khu vực. Bạn đọc có thể truy cập vào website của trường hoặc các trang thông tin giáo dục tỉnh Khánh Hòa để tham khảo điểm đầu vào chi tiết hàng năm.

  1.3 Cơ sở vật chất

  Với hơn 10 năm hoạt động, Trường THPT Lê Hồng Phong nhận được sự quan tâm nhiệt tình của lãnh đạo Sở GD&ĐT huyện Vạn Ninh cùng các cơ quan ban ngành địa phương, tạo điều kiện cơ sở vật chất tốt phục vụ cho giảng dạy. Học sinh được trang bị đầy đủ thiết bị học tập cần thiết cùng hệ thống lớp học sạch sẽ, khang trang.

  Trường THPT Lê Hồng Phong có cơ sở vật chất mới khang trang

  Đội ngũ giáo viên, cán bộ Trường được chia thành 3 tổ chuyên môn: Tổ tự nhiên, Tổ xã hội và Tổ hành chính có khu vực làm việc riêng. Nhà trường cũng không ngừng hoàn thiện, nâng cao hệ thống cơ sở vật chất nhằm đáp ứng yêu cầu dạy và học ngày càng cao.

  2. Đánh giá trường THPT Lê Hồng Phong tỉnh Khánh Hòa có tốt không?

  Trường THPT Lê Hồng Phong, Khánh Hòa là một trường đào tạo phổ cập chương trình THPT được đánh giá cao, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh và phụ huynh. Đây là địa chỉ uy tín mà nhiều bậc phụ huynh yên tâm lựa chọn, gửi gắm cho tương lai của con em mình.

  Tổng kết năm học 2023 – 2023 vừa qua, Trường THPT Lê Hồng Phong đạt được thành tích giảng dạy tốt:

  Hoàn thành chương trình giảng dạy cho tổng số 692 học sinh cả 3 khối, trong đó 69.2% đạt hạnh kiểm tốt, 112 em học sinh đạt loại Giỏi.

  Các em học sinh tham gia nhiệt tình trong các hội thi, phong trào như: 2 huy chương đồng Hội khỏe Phù Đổng THPT cấp tỉnh, 1 giải 3 cuộc thi tin học trẻ toàn huyện, 1 giải khuyến khích cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, 3 em đạt danh hiệu “3 tốt” cấp tỉnh,…

  Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức nhiều hoạt động Đoàn ý nghĩa

  Các tổ chức đoàn thể tại trường THPT Lê Hồng Phong hoạt động sôi nổi, tạo nhiều hoạt động có ý nghĩa cho các em học sinh. Các em không chỉ giỏi kiến thức mà còn thạo kỹ năng, có nền tảng vững chắc chuẩn bị bước vào cuộc sống.

  Advertisement

  Trường THPT Lê Hồng Phong còn có nhiều chương trình khuyến khích học tập, trao giải cho các em học sinh đạt thành tích cao các khối hàng năm. Trường còn nhận được nhiều sự quan tâm từ các công ty, đơn vị địa phương. Trong đó, Ngân hàng Agribank chi nhánh Vạn Ninh và các mạnh thường quân đã tạo quỹ khuyến học để trao học bổng cho các em đạt thành tích cao trong học tập.

  3. Học phí trường THPT Lê Hồng Phong tỉnh Khánh Hòa như thế nào?

  Học phí của trường THPT Lê Hồng Phong áp dụng theo khung học phí chung của Bộ GD&ĐT. Con em ở địa bàn huyện Vạn Ninh theo học tại trường còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi học phí, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

  Đánh Giá Trường Thpt Hà Huy Tập – Khánh Hòa Có Tốt Không?

  Trong suốt chặng đường 45 năm, biết bao thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã âm thầm cống hiến sức trẻ, trí tuệ và sức khỏe cho sự lớn lên của học sinh thân yêu. Không phụ lòng các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh trường THPT Hà Huy Tập đã trưởng thành và tỏa đi khắp mọi miền đất nước để xây dựng cho đời.

  Ngày 29/8/1977, Sở Giáo dục tỉnh Phú Khánh (nay là tỉnh Khánh Hòa) ký quyết định số 843-QĐ / GDTC tách trường THCS Hà Huy Tập ra khỏi trường và đổi tên thành trường. Trường THPT Hà Huy Tập, vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Qua 45 năm, trường vẫn tọa lạc tại Đường 23/10, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa với nhiều thành tích xuất sắc trên toàn tỉnh.

  Trường THPT Hà Huy Tập

  Trước khi đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không, thông tin tuyển sinh cũng quan trọng không kém.

  Năm học 2023-2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Trường THPT Hà Huy Tập tuyển sinh lớp 10 với chỉ tiêu 630 học sinh, trong đó 1 lớp chuyên Anh tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trường tuyển thẳng học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

  Điểm xét tuyển = Điểm thi Ngữ văn + Điểm thi Ngoại ngữ + Điểm thi Toán + Điểm ưu tiên.

  Hội đồng tuyển sinh rà soát danh sách, gạch bỏ tên những học sinh rút hồ sơ xét tuyển vào trường chuyên, sau đó lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

  Trường THPT Hà Huy Tập có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp, thoáng mát. Bước vào cổng trường, hai hàng cau hai bên như đang vẫy gọi bạn. Phía trước là dãy trường học 3 tầng cổ kính, phía sau là dãy trường học 2 tầng. Trường chỉ đủ phòng học cho 2 ca.

  Cuối năm học 2013-2014 đã hoàn thành dãy nhà 3 tầng phía bên phải cổng trường, phía sau tượng đài Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Bên trái các bạn là phòng họp của các tổ và một số phòng chức năng như thư viện, phòng y tế, phòng giáo viên, các phòng thí nghiệm và thực hành hiện đại. 

  Cuối năm 2013 trường đã khởi công xây dựng khu chức năng thể chất. Khu luyện tập thể thao hiện tại của trường được ngăn cách với khu học tập bằng hệ thống tường rào.

  Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại trường. Hệ thống để xe của giáo viên và học sinh được bố trí hợp lý, an toàn, có dải phân cách giao thông nên không xảy ra tình trạng kẹt xe trước cổng trường vào giờ tan học. Với hệ thống tường rào cao và kiên cố cùng với đội ngũ bảo vệ túc trực 24 / 24h luôn đảm bảo an ninh cho trường.

  Sân trường THPT Hà Huy Tập

  Trường THPT Hà Huy Tập đã góp phần đào tạo những học sinh có trình độ học vấn phổ thông, có kỹ năng và thái độ sống tốt, có năng lực tự học để trở thành công dân tốt. Là nơi tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong công tác giáo dục và đào tạo. 

  Hệ thống trường học ngày càng hoàn thiện. Nhà trường đã có những chuyển biến rõ nét, tích cực về môi trường học tập và rèn luyện: nghiêm túc, tự giác, thân thiện. Học sinh có kỹ năng và thái độ sống tốt hơn. Khung cảnh của trường luôn sạch, xanh, đẹp.

  Advertisement

  Ba năm trở lại đây, kết quả thi vào đại học của trường đều đứng trong tốp 10 trường có tiếng của tỉnh, nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

  Hoạt động tại trường THPT Hà Huy Tập

  Học phí của Trường THPT Hà Huy Tập được thu theo mức học phí được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Truy cập website chính thức của trường để có thông tin chi tiết nhất.

  Qua những đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không có thể thấy đây là trường chất lượng hàng đầu. Với sự quyết tâm cao của toàn thể thầy và trò, Trường THPT Hà Huy Tập nhất định sẽ giữ vững truyền thống và đưa trường ngày càng phát triển.

  Đánh Giá Trường Thpt Hòa An – Hậu Giang Có Tốt Không?

  Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008 tại Ấp 8 – xã Hòa An – huyện Phụng Hiệp – tỉnh Hậu Giang.Trong những ngày đầu mới ra đời trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Các thế hệ giáo viên, học sinh của trường đã không ngừng phấn đấu, vươn lên xây dựng trường ngày một lớn mạnh.

  Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008

  Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân xã Hòa An huyện Phụng Hiệp, một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An. tháng 8 năm 2008, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định thành lập trường PTTH Hòa An với khoảng 600 học sinh cùng thời điểm với trường THPT Phú Hữu và THPT Lương Tâm. Trải qua hơn một thập kỷ phát triển và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổng số học sinh toàn trường đến nay đã có hơn 1000 học sinh theo học tại trường

   Trường THPT Hòa An có điểm chuẩn tuyển sinh tương đối vừa phải, có sự ổn định giữa các năm, có sự dao động nhưng không đáng kể. Năm học 2023 – 2013, trường dự kiến nhận 240 hồ sơ dự thi tuyển và lấy 70% số hồ sơ dự tuyển ( lấy 4 lớp- 168 học sinh). 

  Điều kiện tuyển sinh là học sinh có bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời; Phải có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Hòa An huyện Phụng Hiệp và một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An.

  Phương thức tuyển sinh: 

  Trường THPT Hòa An áp dụng hình thức thi tuyển bao gồm 3 môn: 

  Ngữ Văn (Thi tự luận, thời lượng 120 phút)

  Toán (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 90 phút )

  Tiếng Anh (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 60 phút

  Hoạt động của học sinh Trường THPT Hòa An

  Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng bậc nhất giúp cho các hoạt động giáo dục của một trường phát triển mạnh. Kể từ khi phát triển nhà trường luôn nỗ lực để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, ngoài các khoản thu hút từ các nhà đầu tư, vận động xã hội hóa từ hội phụ huynh các lớp qua các năm học. Bên cạnh đó, trường còn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nhân viên, góp phần lớn vào việc giảng dạy, truyền thụ kiến thức đến các em học sinh. 

  Hiện nay, nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị, khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp đáp ứng đủ yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

  Học sinh Trường THPT Hòa An

  Trường THPT Hòa An đến nay đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với một hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại. Chính tại nơi này có biết bao thế hệ học sinh được giáo dục, rèn luyện và trưởng thành, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường có rất nhiều cựu học sinh có bằng thạc sĩ, tiến sỹ; nhiều học sinh trở thành doanh nhân thành đạt, nhiều học sinh giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

  Đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trong một tập thể sư phạm gắn bó đoàn kết cùng với truyền thống hiếu học của học sinh Hòa An đã đóng góp vào thành tích chung của trường, từng bước đưa vị thế của trường THPT Hòa An vào tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục hai mặt.

  Advertisement

  Điều tự hào nhất của trường THPT Hòa An đã vươn lên để trở thành điểm sáng và là niềm tự hào của ngành giáo dục tỉnh nhà và được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Chi bộ đạt chi bộ Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; Nhà trường đạt tiên tiến xuất sắc nhiều năm được Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường liên tục được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về trường có thành tích nổi bật trong hoạt động Đoàn và thanh thiếu niên.

  Trường THPT Hòa An – Hậu Giang là một trường công lập nên mức học phí của nhà trường có thể thay đổi theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí hàng năm không cao hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của nhân dân trong vùng. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh có thể truy cập website chính thức của trường để biết được mức học phí của từng kỳ. 

  Đánh Giá Trường Thpt Bình Giang – Hải Dương Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu trường THPT Bình Giang – Hải Dương

  Trường THPT Bình Giang – Hải Dương có địa chỉ tại  Thái Học, Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục thuộc Top đầu của tỉnh Hải Dương đã đào tạo ra nhiều nhân tài ưu tú cho đất nước. Đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong nhiều thời gian qua.

  Cùng điểm qua một số thông tin chi tiết về lịch sử hình thành, điểm tuyển sinh và cơ sở vật chất của trường ở phần tiếp theo.

  Trường THPT Bình Giang – Hải Dương

  1.1. Lịch sử hình thành

  Tháng 9 năm 1961 trường THPT Bình Giang được thành lập với những ngày đầu mới thành lập, trường phải học nhờ địa điểm ở trường cấp 2 Bình Giang tại thị trấn Kẻ Sắt. Tuy nhiên trải qua 55 năm lịch sử của mình, trường đã hòa mình theo biến động lịch sử của đất nước, thầy và trò đã không ngừng cố gắng thay đổi để đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất cùng đội ngũ giáo viên giỏi chất lượng trở thành địa chỉ tin cậy cho mọi người dân ở Bình Giang và các vùng lân cận.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm nhìn chung không có sự thay đổi quá lớn. Cụ thể:

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2024-2024: 28.5

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 31

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 17

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 26,5

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 29,4

  Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2024: 30,7

  1.3. Cơ sở vật chất

  Hiện nay trường THPT Bình Giang Hải Dương ngày càng chú trọng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với dãy nhà học cao tầng. Hệ thống phòng học kiên cố với đầy đủ trang thiết bị cơ bản như máy tính, máy chiếu, hệ thống camera giám sát, hệ thống âm thanh hiện đại. Để giúp học sinh có thể tự do học tập và nâng cao kiến thức cần thiết cho mình.

  Ngoài ra, trường còn chú trọng quy hoạch cảnh quan, khuôn viên cây xanh, xây dựng sân tập thể thao, khu vui chơi để phục vụ toàn diện cho học sinh. Cùng với đó, trường cũng đã chú trọng phát triển các kỹ năng mềm, rèn luyện thể dục thể thao cho học sinh phát triển toàn diện sức khỏe về mọi mặt.

  Học sinh trường THPT Bình Giang ngày ra trường tốt nghiệp

  2. Đánh giá trường THPT Bình Giang – Hải Dương có tốt không?

  Để có thể đánh giá trường THPT Bình Giang – Hải Dương có tốt không thì phụ huynh và học sinh có thể xem xét thêm một số yếu tố sau.

  Đội ngũ giáo viên của nhà trường vững vàng về chuyên môn, trình độ tay nghề giỏi với nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm qua. Hiện trường có khá đông giáo viên, nhân viên đạt chuẩn, đạt nhiều danh hiệu cao quý được tặng Bằng khen, giấy khen xếp loại của nhà nước.

  Đặc biệt là với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của nhà trường luôn đạt từ 99% trở lên với điểm thi THPT cũng đứng top cao của tỉnh Hải Dương. Nhà trường đã có học sinh đạt giải nhì quốc gia môn Văn và một số còn đậu vào nhiều trường đại nổi tiếng như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học viện An ninh,…

  Tập thể nhà trường cũng đã đạt nhiều danh hiệu như tập thể xuất sắc, nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, …..

  Advertisement

  Những mầm non tương lai của nước nhà ở trường THPT Bình Giang

  Trường THPT Bình Giang không chỉ chú trọng phong trào thi đua dạy học tốt, nhà trường còn phát động nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia nhiều hoạt động văn thể mỹ, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đồng thời rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

  Có thể nói đây là ngôi trường THPT lý tưởng để quý phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn để theo học 3 năm cấp 3 với nền giáo dục hiện đại giúp là bệ phóng cho trẻ tiến gần tới thành công hơn nữa trong cuộc sống.

  3. Học phí trường THPT Bình Giang – Hải Dương thế nào?

  Trường THPT Bình Giang – Hải Dương là một trường công lập và mức học phí sẽ được thu theo quy định chung. Ngoài ra học sinh sẽ cần đóng góp thêm một số khoản khác để phục vụ trong quá trình học tập như tiền quỹ, tiền nước uống, tiền gửi xe, đồng phục,…

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Vân Khánh – Kiên Giang Có Tốt Không? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!