Xu Hướng 2/2024 # Đi Tour Du Lịch Singapore Có Cần Chuẩn Bị Visa Hay Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Tour Du Lịch Singapore Có Cần Chuẩn Bị Visa Hay Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đi du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?

Đi tour du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?

Theo thông tin chính thức, từ ngày 10/11/2003 Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh dành cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đó, người dân Việt Nam sẽ có thể được miễn thị thực (visa) đối với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Điều kiện đi kèm theo đó là hộ chiếu phổ thông phải còn giá trị ít nhất 6 tháng, du khách cần phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi các nước khác để được áp dụng. Vậy nên, nếu bạn có dự định đi du lich Singapore từ thời điểm này, bạn sẽ không cần phải làm visa.

Thông tin về thủ tục xuất nhập cảnh dành cho khách du lịch Singapore

Thông tin về thủ tục nhập cảnh Singapore

Hộ chiếu: Nếu muốn được nhập cảnh vào Singapore, hộ chiếu của bạn cần đảm bảo còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Tờ khai nhập cảnh: Trong lúc ngồi trên máy bay, du khách đi tour du lịch Singapore sẽ được phát tờ khai xuất nhập cảnh và bạn cần điền đầy đủ những thông tin mà trong tờ khai yêu cầu.

Vé máy bay và giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn: Hải quan sẽ kiểm tra rất nghiêm ngặt về thời gian lưu trú cũng như mục đích bạn đến Singapore. Vậy nên du khách đi tour du lich Singapore cần phải có vé khứ hồi hoặc vé máy bay đến Singapore để chứng minh với hải quan. Ngoài ra, bạn nên đặt phòng khách sạn trước và xuất trình bằng chứng bởi hải quan cần xác nhận địa chỉ tạm trú của bạn khi đến Singapore.

Tiền mặt và thẻ: Cuối cùng, bạn cần chứng minh khả năng tài chính bằng tiền mặt và cả thẻ ngân hàng bằng cách khai báo rõ ràng với hải quan về tổng số tiền mà bạn sẽ mang sang Singapore.

Thông tin về thủ tục nhập cảnh Singapore

Thông tin về thủ tục xuất cảnh tại Singapore

Thông tin về thủ tục nhập cảnh Singapore

Kể từ tháng 4/2024, quy trình xuất cảnh tại Singapore sẽ được tự động hóa hoàn toàn. Các bước thực hiện của thủ tục xuất cảnh tự động như sau:

Đầu tiên, bạn sẽ cầm sẵn trên tay hộ chiếu và thẻ lên máy bay, sau đó mở sẵn trang chân dung của hộ chiếu, tháo bỏ khẩu trang và mũ nón.

Tiếp theo, bạn đưa hộ chiếu vào máy quét, quét mã vạch của thẻ lên máy bay.

Sau khi hệ thống đã thực hiện kiểm tra và thông tin là hoàn toàn trùng khớp, cửa sẽ mở để hành khách có thể tiến hành quét vân tay. Hành khách sẽ thực hiện theo hướng dẫn chi tiết, đặt ngón tay cái lên màn hình của máy quét để hệ thống tiến hành kiểm tra. Sau khi xét thấy các thông tin đã trùng khớp, cửa tự động sẽ mở và như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục xuất cảnh Singapore.

Tóm lại, quy trình xuất cảnh tự động rất đơn giản, nhanh chóng và giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chỉ với thao tác khoảng 15s là bạn đã có thể hoàn tất cả thủ tục xuất cảnh tại Singapore rồi đấy!

Đăng bởi: Như Sơn

Từ khoá: Đi tour du lịch Singapore có cần chuẩn bị visa hay không?

Đi Du Lịch Campuchia Có Cần Visa Không?

Đi du lịch Campuchia có cần visa không ?

Đi du lịch Campuchia có cần visa không

Đi du lịch Campuchia có cần visa không ? là câu hỏi nhiều người vẫn hay hỏi mình trước mỗi chuyến đi. Câu trả lời là của mình là không vì theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước giữa Việt Nam và Campuchia, công dân Việt Nam chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Campuchia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Do đó, nếu bạn có hộ chiếu mang quốc tịch công dân Việt Nam thì bạn không cần xin visa khi du lịch Campuchia. Còn trong trường hợp bạn là Việt Kiều và có quốc tịch không thuộc các nhóm nước miễn thị thực ở Campuchia thì bạn cần phải xin visa khi nhập cảnh vào nước này.

Thủ tục làm visa đi Campuchia

Làm visa đi Campuchia, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Mẫu khai xin cấp visa đi Campuchia (liên hệ Lãnh sự quán Campuchia để lấy mẫu)

Ảnh 4×6

Thư mời (nếu có)

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức vụ – nghề nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh…

Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa.

Đi du lịch Campuchia có cần Passport hay không ?

Nếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Mình, bạn có thể làm hộ chiếu online rất dễ dàng.

Thủ tục xuất nhập cảnh Campuchia

Nếu bạn là công dân Việt Nam khi làm thủ tục nhập cảnh chỉ cần xuất trình passport và nộp phí xuất nhập cảnh (cửa khẩu Mộc Bài là miễn phí và cửa khẩu Bavet là 20.000 VNĐ)

Cửa khẩu Mộc Bài

Nếu bạn là công dân nước khác:

Tại Cửa khẩu Mộc Bài: Để làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài bạn phải điền vào mẫu xuất cảnh do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp (miễn phí).

Tại Cửa khẩu Bavet: Bạn điền vào mẫu giấy nhập cảnh do bộ phận hải quan tại Bavet phát và một tờ giấy kiểm tra y tế. Nộp lệ phí nhập cảnh là 20.000đ (lệ phí nhập cảnh) + 10.000đ (phí kiểm tra y tế). Phí xuất cảnh tại Bavet là 20.000đ/người.

Lưu ý để nhập cảnh Campuchia dễ dàng

Khi đã trả lời được câu hỏi “Du lịch Campuchia có cần visa không ?” thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khi nhập cảnh Campuchia. Bởi vì giáp biên giới Việt Nam nên một số người Việt nhập cảnh chui bằng cách thuê xe ôm chở qua. Như vậy rất không hay ho và gặp nhiều rủi ro nữa.

Tiền mặt và thẻ tín dụng: Bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt trong người khi du lịch Campuchia bởi cảnh sát Campuchia có quyền kiểm tra bạn nếu thấy bạn khả nghi. Ở Campuchia lưu hành phổ biến hai loại tiền là tiền Riel (Ria) Campuchia và đô la Mỹ.

Vì vậy, bạn nên đổi một ít tiền lẻ Riel để sử dụng khi đi lại, mua sắm ở chợ, trả tiền taxi, xe ôm và đổi tiền đô la Mỹ để thanh toán các khoản dịch vụ như khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác. Ở hầu hết các khách sạn lớn, khu mua sắm, khu thương mại đều chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Đi du lịch Campuchia có cần visa không

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Campuchia Các loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Campuchia

Đã đi du lịch Campuchia nhiều lần thì mình thấy ở Campuchia quy định làm thủ tục tại sân bay cũng giống như một số nước nằm trong khối ASEAN khác, do vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết từ ở nhà để tránh gặp trục trặc khi làm thủ tục tại sân bay ở Campuchia. Những giấy tờ bao gồm:

1/ Vé máy bay đi Campuchia

2/ Hộ chiếu (Passport)

3/ Tờ khai hải quan

4/ Chứng minh thư nhân dân

Một điểm lưu ý nữa là khi đi du lịch Campuchia và xuống sân bay, bạn có thể tìm kiếm mẫu tờ khai hải quan ở các quầy làm thủ tục hoặc được phát trước trên máy bay. Nhiệm vụ của bạn sẽ là hoàn thành đầy đủ thông tin chi tiết và cần thiết trong tờ khai đã yêu cầu trước khi đứng xếp hàng làm thủ tục

Khi viết tờ khai hải quan này bạn nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn

Lưu ý khi xếp hàng tại quầy làm thủ tục tại các sân bay Campuchia

Khi xếp hàng tại quầy làm thủ tục tại các sân bay Campuchia, bạn nhớ lưu ý một vài việc sau:

Hãy chỉnh đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ địa phương ở Campuchia.

Khi đứng xếp hàng cần chú ý,  có thể có nhiều quầy làm thủ tục nhập cảnh, bạn để ý biển báo, một số quầy dành cho nhân viên ngoại giao/công vụ, một số dành cho người bản địa, số khác dành cho người nước ngoài…Hãy đứng đúng khu vực của mình.

Thủ tục lấy hành lý tại các sân bay Campuchia

Việc này không có gì khác với các chuyến bay nội địa cả. Bạn để ý bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.

Đăng bởi: Quốc Nhật Nguyễn

Từ khoá: Đi du lịch Campuchia có cần visa không?

Đi Du Lịch Singapore Chuẩn Bị Những Gì? Xem Full Đồ Cần Thiết

Để có một kỳ nghỉ trọn vẹn trên Đảo Quốc Sư Tử, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho chuyến du lịch của mình. Trong bài viết này, chúng mình xin chia sẻ cho bạn đọc thông tin “Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì”.

1. Hộ chiếu khi đi du lịch Singapore

Hộ chiếu là vật bất ly thân khi bạn muốn đi du lịch sang một quốc gia khác. Nếu bạn đã có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng rồi thì tốt. Còn nếu đây là lần xuất ngoại đầu tiên của bạn, thì để làm hộ chiếu bạn hãy đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại tỉnh hoặc thành phố nơi bạn sinh sống để làm.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội, có thể tới ngay 2 địa chỉ sau để làm hộ chiếu đó là: 44 Phạm Ngọc Thạch – Đống – Đa – Hà Nội và Số 2 Phùng Hưng – Hà Đông.

Khi đi, bạn hãy mang theo những giấy tờ cần thiết sau đây: Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước. Thủ tục làm hộ chiếu vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc điền vào tờ khai, cho ảnh sau đó chờ ngày lấy hộ chiếu mà thôi.

2. Du lịch Singapore có cần visa không?

Đi du lịch Singapore có cần visa không? Đây là băn khoăn của rất nhiều du khách. chúng mình xin khẳng định với bạn là hành trình du lịch khám phá Đảo Quốc Sư Tư không cần dùng tới visa.

2.1 Chuẩn bị vé máy bay du lịch Singapore

Theo kinh nghiệm du lịch Singapore của Xingo thì Đảo Quốc Sư Tử chỉ miễn thủ tục nhập cảnh cho hành khách Việt Nam có hộ chiếu và vé máy bay khứ hồi.

Một số hãng hàng không khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam tới Singapore là: Jetstar, Lion Air, Singapore Airlines, Vietnam Airlines,…

2.2 Chuẩn bị khách sạn khi du lịch Singapore

Bạn nên đặt khách sạn trước khoảng 1 tháng khi du lịch Singapore. Việc chuẩn bị này không những giúp bạn book được phòng rẻ, tránh được tình trạng hết phòng mà giúp quá trình làm thủ tục nhập cảnh được dễ dàng hơn. Bởi khi tới sân bay Singapore, hành khách sẽ phải khai báo nơi lưu trú, nếu bạn chưa chuẩn bị trước thì khả năng bị từ chối nhập cảnh là rất cao.

Một số khách sạn giá rẻ tại Singapore:

Khách sạn Fragrance Hotel-Oasis

Giá thuê phòng: 64 USD/ phòng.

Địa chỉ: 435 Balestier Road, Novena.

Khách sạn Victoria Hotel Singapore

Giá thuê phòng: 98 USD/ phòng.

Địa chỉ: 87 Victoria street, Bugis.

Khách sạn Perak Hotel

Giá thuê phòng: 65 USD/ phòng.

Địa chỉ: 12 Perak Road, Khu Tiểu Ấn.

Khách sạn Aqueen Hotel Lavender

Giá phòng: dao động từ khoảng 62 USD/phòng.

Địa chỉ: 139 Lavender Street, Kallang.

Khách sạn Rucksack Inn @ Hong Kong Street

Giá phòng: Dao động ở mức thấp nhất là 36 USD/ đêm.

Địa chỉ: 38 Hong Kong Street.

Khách sạn Santa Grand Hotel Bugis

Giá phòng: 96 USD/ phòng.

Địa chỉ: 8 Jalan Kubor, Bugis.

2.3 Chuẩn bị tiền tệ và thẻ tín dụng khi du lịch Singapore

Du lịch Singapore cần chuẩn bị bao nhiêu tiền là đủ? Vấn đề tiền bạc mang đi du lịch cũng là điều mà du khách nên lưu ý.

Tại Singapore, tiền đô la Sing là đồng tiền được sử dụng phổ biến. 

Tỷ giá: 1SGD = 17.000 VNĐ.

Tốt nhất trước chuyến đi khoảng 3-4 ngày bạn nên đổi tiền Sing ở Việt Nam cho tiện. Ngoài ra, bạn cũng không nên mang quá nhiều tiền mặt dễ bị thất lạc hoặc đánh cắp. Thay vào đó, bạn có thể mang theo thẻ tín dụng để dự phòng.

2.4 Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì – Đồ cá nhân

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á, với vị trí nằm ngay trên đường xích đạo. Vì thế, thời tiết ở Đảo Quốc Sư Tử nóng quanh năm, vào những tháng cuối năm sẽ có mưa, nền nhiệt dao động trong khoảng từ 23-30 độ C. Do vậy, trong hành trình khám phá quốc đảo Sư Tư, du khách cần mang theo những vật dụng cá nhân sau:

Quần áo: Những trang phục có chất liệu mềm mại, mát mẻ sẽ được ưu tiên hơn hết.

Giày: Vì du lịch tại Singapore phải di chuyển khá nhiều nên mang 1 – 2 đôi giày thể thao đế mềm là lựa chọn tốt nhất cho bạn tha hồ khám phá.

Giấy khô, quạt giấy, quạt mini cầm tay: Đây đều là những vật dụng vô cùng cần thiết để chống lại cái nóng ở Singapore khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Nước uống: Trong suốt hành trình khám phá Singapore, bạn nên mang theo nước để uống. Bởi nước uống đóng chai ở Singapore bán với giá đắt gấp 7 lần so với Việt Nam. Ngoài ra, khi uống hết bạn nên giữ lại vỏ chai để được sử dụng nước miễn phí tại các khu công viên hoặc chỗ công cộng.

2.5 Những chuẩn bị khác

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một số vật dụng khác: Thuốc kê theo đơn, thuốc đau đầu chóng mặt, các thiết bị điện tử như: Sạc điện thoại, Pin máy ảnh, Sạc dự phòng .v.v những điều này sẽ giúp chuyến đi của bạn được chu đáo hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Đăng bởi: Xuân Hương

Từ khoá: Đi Du lịch Singapore chuẩn bị những gì? Xem Full đồ Cần Thiết

Đi Du Lịch Xa Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Có Một Chuyến Du Lịch Vui Vẻ

đi du lịch xa cần chuẩn bị những gì

Những vật dụng thiết yếu khi đi du lịch xa, dài ngày

Cho dù là chuyến đi du lịch xa hay gần thì việc đầu tiên bạn vẫn phải chuẩn bị hành lý và những vật dụng cần thiết cho chuyến đi để tránh tình trạng mang thừa đồ hay thiếu đồ. Hơn nữa, những chuyến đi du lịch xa hay đi du lịch nước ngoài, các bạn cần chuẩn bị kỹ càng hơn để mỗi chuyến đi là một hành trình thú vị.

Chuẩn bị tài chính

Chuẩn bị tiền mặt là bước đầu tiên cho bất cứ hành trình nào, đặc biệt là những chuyến du lịch xa hay thậm chí cả những chuyến du lịch nước ngoài. Các bạn nên mang theo một lượng vừa đủ để phòng tránh thẻ bị thất lạc bạn còn một khoản tiền mặt dự phòng để tiêu.

Đối với những chuyến du lịch nước ngoài, các bạn cũng không nên mang nhiều tiền mặt vì nhiều quốc gia có quy định số tiền mà hành khách mang theo khi qua hải quan.

Nếu chuyến du lịch của bạn là trong nước thì mọi việc trở nên đơn giản hơn. Còn nếu là chuyến đi du lịch nước ngoài, bạn nên chuẩn bị một lượng tiền trong tài khoản có khả năng thanh toán quốc tế và tìm tìm hiểu rõ nơi mình đến dùng loại hình nào, để lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt hay quẹt thẻ cho phù hợp.

Những chuyến du lịch nước ngoài, các bạn nên lên kế hoạch chi tiêu trước để đổi ngoại tệ mang theo cho thích hợp, bởi bạn sẽ phải trả phí cao hơn trong những trường hợp cấp thiết. Một lưu ý nhỏ, khi đi du lịch nước ngoài đó là đổi tiền ở các thành phố lớn sẽ thuận tiện và mức phí thấp hơn các thị trấn nhỏ hay vùng ngoại ô.

Bên cạnh chuẩn bị tiền mặt thì việc chuẩn bị một số giấy tờ như giấy tờ tùy thân CCCD, CMT, giấy phép lái xe các loại hay vé máy bay, vé xe, vé tàu không thể thiếu trong mỗi chuyến đi.

Nếu chuyến đi của bạn là chuyến du lịch nước ngoài thì những giấy tờ như visa, hộ chiếu, giấy phép lái xe quốc tế…. Nếu có con nhỏ bạn nhớ mang theo giấy khai sinh của bé nhằm chứng minh mối quan hệ.

Chuẩn bị hành lý

Đi du lịch xa cần chuẩn bị những gì còn rất nhiều băn khoăn với các bạn lần đầu đi du lịch. Tuy nhiên với những chuyến du lịch xa, dài ngày các bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn thì sẽ tránh được mang thừa hay mang thiếu đồ. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước những địa điểm đến để có những lựa chọn trang phục mang theo, sao cho bạn có thể tận hưởng được trọn vẹn niềm vui của chuyến đi.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Đồ dùng cá nhân là những vật dụng không thể thiếu cho mọi chuyến đi, những chuyến du lịch xa các bạn cần phải lên kế hoạch kỹ càng. Khi đến một vùng đất mới tất cả đều lạ lẫm không gì bằng những gì sẵn có bên mình.

Mặc dù trong khách sạn đều có chuẩn sẵn kem đánh răng, tuýp đánh răng…Tuy nhiên để chủ động và đảm bảo rằng những đồ mỹ phẩm phù hợp với mình thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn trong hành lý như kem đánh răng, sữa tắm, sữa rửa mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm, mắt kính, ô, dù… Còn nếu bạn là những cô nàng điệu đà thì hãy lên đồ trước để mang những phụ kiện đi kèm, mix cùng với những set đồ ưng ý. Chắc chắn bạn sẽ tỏa sáng trong mỗi góc hình đẹp.

Thuốc và một số đồ ăn vặt

Để yên tâm trong những chuyến du lịch xa, dài ngày bạn luôn mang theo một số thuốc hay dùng như thuốc ho, thuốc hạ sốt, thuốc say xe, đau bụng, tiêu chảy… phòng khi thức ăn không phù hợp với bạn. Đặc biệt, những bạn có bệnh lý nền luôn mang đủ liệu trình cho số ngày đi du lịch, đảm bảo rằng bạn có một sức khỏe tốt cho những trải nghiệm ở một nơi xa.

Cùng với đó bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chút đồ ăn nhẹ phòng khi đói bụng chưa đến bữa ăn hoặc bạn chưa kịp thích nghi với ẩm thực của vùng đất mới. Đồ ăn nhẹ các bạn có thể mang theo như bánh mì ngọt, lương khô, thịt khô, bánh…

Công cụ công nghệ máy ảnh, gậy selfie, sạc đa năng

Đăng bởi: Thảo Bùi

Từ khoá: Đi Du Lịch Xa Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Có Một Chuyến Du Lịch Vui Vẻ

Đi Du Học Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Chuẩn bị Về ngoại ngữ

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Không chỉ riêng Mỹ mà muốn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng đều có những yêu cầu về ngoại ngữ riêng. Nếu bạn có kế hoạch đi du học Mỹ, hãy lên kế hoạch bổ xung cho mình những kỹ năng về ngoại ngữ. Có sự tìm hiểu kĩ về những yêu cầu về chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu visa. Nếu gặp khó khăn trong quá trình học tiếng hãy lựa chọn cho mình những khoá học và trường học phù hợp bởi mỗi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ không giống nhau

Yêu cầu các bậc học từ Phổ thông Trung học, Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học tại Mỹ: điểm số TOEFL yêu cầu tối thiểu thường là TOEFL PBT 500 tương đương (TOEFL iBT 61) với bậc học cao đẳng, TOEFL PBT 550 hoặc (TOEFL iBT 80) với đại học và sau đại học. 

Hiện nay, du học Mỹ cũng chấp nhận chứng chỉ IELTS yêu cầu Ielts bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học cần đạt từ 5.5 trở lên. Yêu cầu IELTS bậc đại học và sau đại học cần tối thiểu khoảng 6.0 – 6.5 điểm IELTS để được xem là đạt. Còn riêng đối với bậc THPT học sinh cũng không nhất thiết phải có chứng chỉ Ielts mới được du học, mà chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP với điểm số trên 45 điểm là có thể du học.

Tuy yêu cầu là vậy nhưng không có nghĩa bạn không đạt được nhưng điểm số trên là không thể du học Mỹ. Tại các trường của Mỹ đều có liên kết với các trung tâm đào tạo ngoại ngữ hoặc tổ chức các khóa học trước khi vào chương trình học chính.

Về Hồ sơ đăng ký nhập học

Để thực hiện ước mơ đặt chân đến nước Mỹ bạn cần phải chuẩn bị thủ tục du học. Đây cũng là một trong những yêu cầu khắt khe thuộc danh sách Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? mà chính phủ Mỹ đòi hỏi phải sinh viên quốc tế đáp ứng đủ. Quá trình làm thủ tục nhập học vào các trường bên Mỹ khá là phức tạp. Bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như thư giới thiệu hay viết bài luận nhập học và hoàn thành một vài bài thi. Bạn có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký nhập học qua các bước sau:

+ Bước 1: chọn trường và chương trình học thích hợp. Đây là bước được xem là bước quyết định xem bạn có cơ hội du học Mỹ không. Sở dĩ có lý do đó là do nếu như chọn được trường và chương trình học phù hợp với khả năng tài chính của bản thân thì tỉ lệ xin đậu Visa của bạn sẽ cao hơn.

+ Bước 2 Xin đơn nhập học từ các trường ở Mỹ. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau nên bạn cần liên hệ với trường mình muốn đăng ký du học để tìm hiểu rõ về những yêu cầu của họ. ApplyZones điểm qua một số bài thi và giấy tờ bạn cần hoàn thành như: Đơn xin nhập học, bản sao hộ chiếu, Bằng tốt nghiệp của bậc học gần nhất, thư giới thiệu, bài thi đầu vào với từng bậc học (SAT, GRE, GMAT)….

Về tài chính

Về các kỹ năng kiến thức

Ngoài những chuẩn bị về hồ sơ, ngoại ngữ đối với câu hỏi Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? Bạn cần phải chuẩn bị những kỹ năng kiến thức ngay từ khi Việt Nam. Hồ sơ học bạ đẹp sẽ là một ưu thế giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà xét duyệt. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu trước những kiến thức về: khoa học, địa lý, lịch sử, văn hóa và phong tục tập quán, pháp luật và giáo dục của vùng đất bạn dự định du học, cũng như những kiến thức về ngành học. Sự chuẩn bị này, sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn và tránh những bỡ ngỡ, cú sốc tinh thần không cần thiết khi mới bước chân đến vùng đất mới

Một số hành trang cần thiết

Khi được chấp nhận về giấy tờ, thủ tục nhập học từ các trường bên Mỹ. Việc lúc này du học sinh sẽ chuẩn bị những hành lý cần thiết chuẩn bị cho ngày nhập học. Mỗi du học sinh sẽ được mang theo hành tổng cộng tối đa là khoảng 56-60kg. Đây là một khối lượng không ít mà cũng chẳng quá nhiều bạn nên chú ý mang theo:

+ ApplyZones có một lưu ý nho nhỏ về quần áo cũng như đồ dùng cá nhân bạn cũng đừng tham mang đi qua nhiều. Bởi lẽ, phong cạnh ăn mặc và thời tiết bên đó khá khác Việt Nam cũng như vậy dụng cá nhân như laptop, kim từ điển…. bên Mỹ khá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể sắm những thứ đó khi sang du học.

Du Lịch Sapa – Cần Chuẩn Bị Gì Cho Một Chuyến Đi Săn Tuyết

1, Chuẩn bị cho chuyến đi săn tuyết

Để ngắm được tuyết rơi trên Sapa, bạn nên chuẩn bị về thời điểm Sapa xuất hiện băng tuyết để sắp xếp được thời gian du lịch Sapa phù hợp, bằng cách theo dõi các dự báo thời tiết và khí tượng tại Sapa để có một chuyến đi đúng dịp tuyết rơi. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết khi du lịch Sapa vào thời gian này như:

Trang phục: đây là lưu ý đầu tiên và hàng đầu khi săn tuyết trong chuyến du lịch Sapa. Các bạn cần trang bị đầy đủ quần áo giữ nhiệt, quần áo ấm, tất dày, găng tay, mũ, khăn… Quần áo phải nhẹ nhàng để dễ di chuyển nhưng cũng phải thật ấm để giữ nhiệt cho cơ thể tốt nhất, đặc biệt là trang phục chống mưa, cản gió…

Giày: Vì đường tuyết trơn nên bạn cần phải chuẩn bị giày chống trơn đảm bảo cho quá trình di chuyển thuận lợi, an toàn nhất.

Các vật dụng khác: Thời tiết Sapa vào những ngày này rất lạnh nên khi đi du lịch Sapa bạn nên mang theo thuốc hạ sốt, dầu gió, miếng dán giữ nhiệt để làm ấm cơ thể, dùng khi bị ốm. Ngoài ra, bạn nên mang theo bao đựng đồ bằng nhựa trong suốt loại chụp dưới nước để đựng đồ điện tử như điện thoại, máy ảnh nếu không chúng dễ bị ẩm. Mang thêm sạc hoặc pin dự phòng vì chúng sẽ nhanh hết pin.

2, Di chuyển đến Sapa săn tuyết

Di chuyển du lịch Sapa có 2 phương tiện chính an toàn được nhiều du khách lựa chọn để đến Sapa trong mùa đông giá rét đó là: xe giường nằm và tàu hoả. Đây cũng là 2 phương tiện khiến du khách băn khoăn để lựa chọn nhất. Chủ yếu các bạn vẫn còn suy nghĩ vì đi cùng con nhỏ hay là có những nỗi sợ say xe, sợ xe giường nằm không thoải mái, sợ đi cùng con nhỏ thì đi tàu sẽ rộng rãi hơn… và nhiều vấn đề khác nữa.

Thứ nhất, đi tàu đi du lịch Sapa: Các bạn có thể hiểu như sau, khi đi Sapa từ Hà Nội bằng tàu bạn sẽ có 2 chặng đường đó là từ Hà Nội đến Lào Cai và từ Lào Cai đến Sapa. Như vậy bạn sẽ phải đi tàu từ Hà Nội đến Lào Cai, sau đó phải xuống tàu và trung chuyển lên Sapa bằng một xe khác, có thể là xe bus, xe khách hay xe 16 chỗ… nếu như đang ngủ ngon trên tàu mà phải xuống để lên một chiếc xe khác để đi tiếp thì quả thực là không mấy dễ chịu, chưa kể là nếu phải xuống giữa đường trong cái thời tiết buốt lạnh của mùa đông thì cực kỳ sai lầm rồi.

Thứ 2, đi xe giường nằm du lịch Sapa: Xe giường nằm bây giờ hầu hết là xe đời mới, công nghệ giảm sóc bóng hơi rất êm. Có thể khắc phục được 80% tình trạng say xe của các bạn. Hơn nữa, xe có không gian rộng, nhiều kiểu dáng và hạng giường nằm khác nhau để các bạn có thể lựa chọn, chạy 1 mạch từ trung tâm thủ đô Hà Nội lên đến tận Sapa luôn, đến Sapa sớm thì lại cho ngủ đến 5, 6h sáng, cực kì thích hợp cho những bạn đi Sapa từ đêm hôm trước.

Du lịch Sapa, khi di chuyển trong thời tiết mưa tuyết rất trơn trượt như khi đi trên băng. Mà chúng ta hầu như không ai có kinh nghiệm đi trên băng vì thế dù di chuyển bằng ô tô hay xe máy thì bạn cũng phải lưu ý các chỉ dẫn an toàn, không phanh gấp, không bơm căng lớp xe vì sẽ giảm diện tích tiếp xúc của bánh xe với mặt đường.

3, Thời điểm săn tuyết phù hợp

Mỗi khi đông đến khách du lịch Sapa lại bắt đầu rục rịch nhau một hành trình ngắm tuyết. Tuy nhiên, không phải ở bất cứ thời điểm nào trong mùa đông cũng có tuyết rơi. Vì vậy lựa chọn thời gian săn tuyết đẹp nhất luôn là thắc mắc của không ít du khách muốn đi du lịch Sapa.

Thời điểm tuyết rơi ở Sapa không cố định ngày hay tháng, mỗi năm mỗi khác tùy vào từng đợt rét. Do vậy nếu chưa có kinh nghiệm và không hay để ý đến dự báo thời tiết sẽ rất khó để săn được tuyết tại thị trấn mộng mơ này. Mặc dù không xác định chính xác ngày nhưng khoảng tháng 12 đến tháng 2 là thời điểm Sapa đón từng đợt tuyết từ nhỏ, vừa đến lớn, nước có hiện tượng đóng băng. Nhiệt độ giảm mạnh có thể xuống âm độ C nhất là ở những nơi có địa hình cao.

4, Địa điểm ngắm tuyết ở Sapa

Đỉnh Fansipan: Đây là nơi mà bất cứ du khách nào đến du lịch Sapa đều muốn một lần chinh phục. Vào các ngày thường nhiệt độ tại đỉnh đã thấp hơn rất nhiều so với ở dưới trung tâm rồi, cho nên vào mùa đông đến Fansipan luôn là nơi đón băng tuyết sớm nhất. Bên cạnh đó những giọt sương hay cành cây đều bắt đầu có hiện tượng đóng băng là những hình ảnh khá lạ mắt và thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Đèo Ô Quy Hồ: Một trong tứ đại đỉnh đèo – đây cũng là điểm đón tuyết được nhiều du khách lựa chọn. Từ đỉnh đèo nhìn xuống con đường ngoằn ngoèo uốn lượn, phủ xanh hai bên đường bỗng trở nên đặc biệt hơn khi tuyết phủ kín con đường. Phía xa xa từng mái nhà nhỏ như ẩn mình giữa đông giá rét chờ khi nắng xuân ấm áp chiếu rọi sẽ bừng tỉnh. Mỗi đợt tuyết rơi đèo Ô Quy Hồ không chỉ gây ấn tượng với du khách du lịch Sapa mà còn thu hút các nhiếp ảnh gia đến săn ảnh, bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt đỉnh và đem lại những bức hình tuyệt nhất.

Một số thông tin về Sapa:

Đăng bởi: Phùng Thị Mỹ Dung

Từ khoá: Du lịch Sapa – Cần chuẩn bị gì cho một chuyến đi săn tuyết

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Tour Du Lịch Singapore Có Cần Chuẩn Bị Visa Hay Không? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!