Xu Hướng 2/2024 # Du Lịch Nghệ An Mua Gì Về Làm Quà? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Nghệ An Mua Gì Về Làm Quà? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tương Nam Đàn – Nghệ An

Nhắc đến tương chắc bạn không thể nào không nhớ tới tương Bần Hưng Yên phải không, và ở Nghệ An cũng có một loại tương ngon và nổi tiếng không kém đó chính là tương Nam Đàn.

Tương Nam Đàn – Nghệ An

Với nguyên liệu chính để làm ra loại tương này là đầu nành, ngô nếp, muối và nước sạch. Để làm ra những mẻ tương ngon đòi hỏi người nghệ nhân nơi đây một sự tỷ mẩn và cầu kỳ trong các công đoạn chế biến. Tương Nam Đàn có đủ 2 loại là tương mặn và ngọt. Tương mặn là loại dùng để ăn trong bữa cơm hằng ngày, còn tương ngọt thường để trong các chĩnh nhỏ để làm quà biếu hoặc thiết đãi khách quý tới nhà. Một kinh nghiệm ăn uống ở Nghệ An được mọi người nhắc mãi là ăn nhút Thanh Chương thì phải chấm với tương Nam Đàn mới đúng vị

Bánh Đa Đô Lương – Nghệ An

Khác với bánh đa ở các vùng khác bánh đa Đô Lương là thứ đặc sản Nghệ An giòn tan, thơm bùi mùi vừng béo. Bánh đa Đô Lương cũng trở thành thứ ăn kèm với nhiều món ăn hấp dẫn khác làm cho món ăn trở nên ngon gấp bội lần.

Bánh Đa Đô Lương – Nghệ An

Giò me – Nghệ An

Mua đặc sản Nghệ An làm quà cho gia đình ở nhà đừng quên giò Me. Giò me là đặc sản Nghệ An làm quà thích hợp để đi biếu, tặng trong các dịp lễ tết, vừa đơn giản gần gũi lại tình cảm.

Giò me – Nghệ An

Để chế biến ra được khúc giò me thơm ngon, người dân địa phương thường chọn những miếng thịt me (thịt bê ) non, thớ thịt chắc, mềm và không có hoặc ít mỡ. Tẩm ướp thịt me với gia vị, thảo quả, hạt nêm, bột ngọt và hạt tiêu cho thơm và hấp dẫn hơn. Phần bì me đem xay nhuyễn như giò, thêm chút gia vị, mắm muối rồi đem đi chế biến.

Chè Dung – Nghệ An

Dù không phải cao lương, mỹ vị nhưng chè dung luôn là một trong những đặc sản Nghệ An làm quà được lòng các ông bố ở nhà. Từ những cây chè mọc tự nhiên ở mảnh đất Quỳnh Lưu, người dân địa phương đã tận dụng để pha thành những ấm chè thơm ngon đãi khách.

Chè Dung – Nghệ An

Thịt chuột Yên Thành – Nghệ An

Đối với những vị khách thích khám phá và biết thưởng thức những món ăn lạ và độc thì thịt chuột Yên Thành sẽ giúp bạn thỏa mãn được mong muốn này. Được xem là đặc sản Yên Thành Nghệ An độc đáo và lạ miệng nhất sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng không có món gì sánh bằng.

Thịt chuột là món ăn dân giã, hấp dẫn không kém các loại thực phẩm khác. Vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch hằng năm, được biết đây là thời điểm chuột đi kiếm ăn nhiều nhất nên con nào cũng múp míp, tròn trĩnh. Và đây sẽ là “thời cơ” để người dân đi “săn” chuột.

Ở Yên Thành thì chuột nướng là món ăn phổ biến nhất. Sau khi chuột được bắt về thì sẽ được làm sạch, ướp thật ngấm gia vị và mang đi nướng với than củi. Sau khi nướng thịt chuột sẽ săn lại và có màu vàng nâu trông thật hấp dẫn. Ăn kèm với xoài xanh băm nhuyễn trộn với nước mắm nhĩ và ớt đỏ thật cay. Nói đến đây thôi thì chắc hẳn bạn cũng đã cảm nhận được nét dặc trưng của món ngon này mang lại rồi phải không? Chần chừ gì nữa, hãy đến và mang món ăn có một không hai này về làm quà. Chắc hẳn những người sành ăn sẽ rất thích thú và tấm tắt khen ngon.

Nhút muối Thanh Chương – Nghệ An

Nếu bạn đã được thưởng thức qua muối Tây Ninh rồi thì cũng không nên bỏ qua món Nhút muối này. Đây được người dân Thanh Chương xem như kim chi của Nghệ An, bởi nó được chế biến từ mít non muối rất đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon và lạ miệng.

Thịt chuột Yên Thành – Nghệ An

Măng loi Tân Kỳ – Nghệ An

Măng loi Tân Kỳ – Nghệ An

Bánh gai Xứ Dừa – Nghệ An

Hành trình khám phá quê Bác mà chưa ăn bánh gai Xứ Dừa thì chưa gọi là trọn vẹn. Là món đặc sản ăn vặt nổi tiếng của các tín đồ ẩm thực, bánh dài Xứ Dừa là đặc sản Nghệ An làm quà này được nhiều du khách tìm kiếm sau chuyến đi.

Bánh gai Xứ Dừ – Nghệ An

Bánh gai Xứ Dừa là đặc sản bánh kẹo Nghệ An có từ lâu đời ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, được làm từ các nguyên liệu chính là bột nếp, mật mía, nhân đậu, cùi dừa và lá gai giã nhỏ. Phần nhân bánh sau khi trộn đều sẽ được vo thành viên tròn. Để gói bánh gai, người dân thường chọn những lá chuối khô đã được là phẳng. Cho bánh đã gói vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo nước.

Bánh gai xứ Dừa ấn tượng với vị ngọt dịu, thơm nức, bùi béo lạ miệng và có thể ăn nhiều không ngán. Đây xứng đáng là thức quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè mà bạn có thể mua làm quà khi đi du lịch Nghệ An.

Kẹo cu đơ – Nghệ An

Kẹo cu đơ cũng nằm trong danh sách món đặc sản Vinh Nghệ An ngon – rẻ mà người người nhà nhà đều thích. Sự hết hợp độc đáo giữa kẹo lạc nấu với đường ngọt cùng miếng bánh tráng giòn thơm tạo một hương vị độc đáo cho món ăn.

Kẹo cu đơ – Nghệ An

Kẹo cu đơ được làm từ các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm gồm mật mía, mạch nha, gừng và đậu phộng rang. Với 2 miếng bánh đa giòn xốp bên trên, kẹp ở giữa là đậu phộng và mạch nha, kẹo cu đơ là sự hội tụ đủ đầy vị ngọt, bùi, giòn của các nguyên liệu hòa trộn lại với nhau, tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức ngay khi vừa cắn miếng đầu tiên. Đặc biệt, vị cay nồng từ gừng giúp cân bằng lại độ ngọt của bánh khiến người ăn có cảm giác thòm thèm mãi không ngán.

Kẹo cu đơ ngon nhất là vừa nhấm nháp miếng bánh vừa nhâm nhi tách trà xanh. Những miếng cu đơ ngọt ngào như chứa đựng cả tấm lòng của người dân cùng hương vị của mảnh đất xứ Nghệ muốn gửi gắm đến bạn bè và du khách gần xa. Đây sẽ là đặc sản Nghệ An làm quà ý nghĩa giúp hành trình khám phá của bạn thêm phần hấp dẫn.

Nước mắm Cửa Hội – Nghệ An

Nhắc đến đặc sản Nghệ An được các bà, các mẹ yêu thích phải kể đến nước mắm Cửa Hội. Nước mắm Cửa Hội với cách chế biến gia truyền từ những loại cá ngon nhất, loại nước mắm của vùng biển xứ Nghệ luôn được du khách tấm tắc ngợi khen mỗi lần thưởng thức.

Nước mắm Cửa Hội – Nghệ An

Để làm được thứ đặc sản Diễn Châu Nghệ An tinh túy này người dân xứ Nghệ thường chọn những con cá cơm tươi ngon nhất, sơ chế sạch sẽ, rồi đem vào muối trong bể phơi nắng từ 9 đến 12 tháng. Sau khi cá ngấu đến độ cuối cùng thì có thể mang ra sử dụng. Nước mắm Cửa Hội có thể làm gia vị cho các bữa ăn hằng ngày hoặc dùng để làm nước chấm đều ngon. Đặc biệt, nước mắm Cửa Hội có mùi thơm nồng, càng ăn, càng có vị ngọt đậm về sau và càng để lâu càng ngon. Còn gì tuyệt hơn nếu chọn nước mắm Cửa Hội làm đặc sản mang về làm quà cho người thân và bạn bè phải không nào.

Cam xã Đoài – Nghệ An

Đã đặt chân đến quê hương Bác Hồ, nhất định bạn phải thử qua cam xà Đoài, loại cam có vị ngọt thanh hấp dẫn bao người thưởng thức. Cũng chẳng hiểu tại sao chỉ có vùng xứ Đoài Nghệ An này mới có thể trồng được loại cam vừa vàng, vừa ngọt vừa thơm như thế này. Bạn có thể thưởng thức loại cam này vào khoảng tháng 10 – 11 âm (thời điểm trước tết) vì đây là thời điểm mùa cam chín rộ.

Cam xã Đoài – Nghệ An

Cam xã Đoài nổi tiếng với du khách thập phương bởi độ ngọt, thơm không lẫn được với các loại cam khác trên thị trường. Những quả cam màu vàng tươi tắn, căng mọng, hương thơm nồng quyến rũ và vị ngọt đặc trưng đủ khiến những vị khách khó tính nhất cũng nhớ mãi, thòm thèm không nguôi. Không chỉ có nhiều giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, cam xã Đoài còn được dùng để ngâm thành đặc sản rượu cam được cánh mày râu ưa thích. Nếu có dịp đến Nghệ An mà đang băn khoăn không biết mua gì về làm quà cam xã Đoài sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Quà lưu niệm từ biển – Nghệ An

Quà lưu niệm từ biển – Nghệ An

Tại các khu du lịch biển nổi tiếng ở Nghệ An, quà tặng lưu niệm được chế tác khá tinh xảo từ các vật liệu biển như: sò, ốc, nghêu… Những quà tặng này được làm đẹp mắt, rất phù hợp với thị hiếu của du khách. So với một số tỉnh thành khác, quà lưu niệm ở Nghệ An còn thiêu và chưa đặc trưng.

Quà chế tác thủ công – Nghệ An

Bên cạnh các quà tặng từ biển, tại những địa điểm tham quan vùng cao, các du khách cũng có thể mua những quà tặng thủ công đặc trưng được khắc tên khu du lịch. Nếu thích những quà tặng cao cấp hơn có thể tham khảo dòng quà tặng lưu niệm mạ vàng đang hot hiện nay.

Quà chế tác thủ công – Nghệ An

Nếu như Hà Nội có tranh Khuê Văn các, chùa một Cột, Tháp rùa mạ vàng… TP Hồ Chí Minh có tranh dinh độc lập, tòa nhà ủy ban, tranh chợ bến thành…. thì hiện Nghệ An chưa có quà tặng đặc trưng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chế tác riêng đúng với mong muốn của mình.

Đăng bởi: Phượng Phượng Nguyễn

Từ khoá: Du lịch Nghệ An mua gì về làm quà?

Du Lịch Tiền Giang Mua Gì Về Làm Quà?

Mắm còng Gò Công – Tiền Giang

Trên khắp đất nước Việt Nam, có rất nhiều địa phương làm mắm và nhiều thương hiệu nổi tiếng. Thế nhưng, trường hợp mắm còng Gò Công là một ngoại lệ khác.

Mắm còng Gò Công – Tiền Giang

Thứ nhất là về nguyên liệu và cách thức chế biến. Khoảng thời gian tháng 4 – tháng 6 âm lịch là loài còng sống ở các bãi bồi ven biển hay thay vỏ (lột vỏ), đặc biệt là dịp Tết Đoan ngọ mùng 5 tháng 5 thường được gọi là “ngày hội cua lột” khi mà hàng ngàn con còng cùng bò lên. Người dân đi bắt còng về có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, làm gỏi… Thế nhưng với số lượng nhiều như thế thì chỉ có cách làm mắm là hiệu quả và có thể để ăn dần được.

Còng sau khi được rửa sạch sẽ ướp với tỏi, ớt, tiêu rồi cho vào cối quết cho giập, rồi trộn vào hủ và phơi nắng trong 3 ngày liên tiếp. Lúc này thì hỗn hợp trên sẽ ra nước gọi là nước cốt. Người dân lấy nước này phơi nắng tiếp đến khi quánh lại thì có thể ăn được (mắm nước). Một cách làm khác nữa: cũng là nguyên liệu và sơ chế như trên, nhưng thay vì quết và phơi nắng thì để nguyên con (mắm cái). Mắm còng được ăn kèm với bún, rau sống, chanh, khế, thơm…Điều đặc biệt góp phần để mắm còng Gò Công thêm nổi tiếng nữa là thời nhà Nguyễn, Hoàng Hậu Từ Dụ đã dùng mắm này để tiến vua như là đặc sản quê nhà.

Mắm tôm chà – Tiền Giang

Theo các bậc cao niên tại thị xã Gò Công, thuở ấy con tôm bạc biển ở xứ Gò Công nhiều lắm nhiều đến mức ăn không hết người ta phải đem phơi khô hoặc làm mắm như mắm tôm chua, mắm ruốc đặc biệt là mắm tôm chà đây là món ăn đòi hỏi một quá trình chế biến một cách công phu khéo léo để dành ăn trong một thời gian dài. Nghề làm mắm tôm chà cũng xuất hiện từ thời đó.

Mắm tôm chà – Tiền Giang

Ra đời từ đầu thế kỷ 19 thế nhưng mắm tôm chà Gò Công chỉ thực sự biết đến rộng rãi khi bà Phạm Thị Hằng sau này trở thành thái hậu Từ Dụ quý phi của vua Thiệu Trị tiến cung và mang theo món nước chấm này, kể từ ngày đó mắm tôm chà Gò Công với hương vị đặc trưng của mình được yêu thích và trở thành món ăn đặc sắc dùng để tiếp đãi khách trong các buổi yến tiệc triều đình nhà Nguyễn. Tính đến nay món mắm tôm chà đã có tuổi đời hơn 200 năm và vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn phát triển.

Nguyên liệu làm mắm phải là tôm đất có nhiều gạch. Tôm được làm sạch rồi ướp gia vị cho vào cối quết nhuyễn. Sau khi giã nhuyễn tôm thì cho vào rổ và chà mạnh để vỏ tôm tách khỏi thịt. Sau đó, phơi nắng tôm vài ngày tùy theo bí quyết gia truyền của mỗi gia đình. Chà qua lưới lỗ li ti để ép lấy phần thịt tôm, cho gia vị vào, đem phơi nắng tiếp một thời gian rồi để mát chừng nửa tháng nữa thì ăn được. Phải trải qua rất nhiều công đoạn mới cho ra món mắm tôm chà có màu đỏ tươi bắt mắt. Mắm tôm chà thường được pha chế thành loại nước chấm thơm ngon, có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc dùng ăn với các món cuốn, thịt luộc, bún… kèm rau sống đủ loại, khế, chuối xanh, dưa leo, nhớ là phải có ngò gai mới dậy mùi.

Nếu bạn có dịp về thăm Gò Công, du lịch bãi biển Tân Thành, thăm đền thờ Trương Định, khu lăng mộ Hoàng Gia (thân tộc bà Từ Dụ), sau khi thưởng thức các món đặc sản như nghêu Tân Thành, bánh giá Hòa Đồng, nhớ mua 1 hũ mắm tôm chà, đem về cho cả nhà thưởng thức hương vị quê hương Nam Bộ, trong đó có cả một thiên huyền sử.

Nem Ông Đập – Tiền Giang

Nem chua là một loại thức ăn ngon, có mặt hầu hết trên các vùng của nước ta. Nem ở mỗi vùng đều có một cách chế biến khác nhau, nhưng để tìm thấy hương vị phù sa đậm đà trong từng chiếc nem thì thực khách phải một lần ghé qua vùng đất Tiền Giang. Đến đây, một lần thưởng thức nem chua thương hiệu nem Ông Mập và mua về như một đặc sản Tiền Giang làm quà ý nghĩa cho chuyến thăm Tiền Giang của mình.

Nem Ông Đập – Tiền Giang

Nếu nem chua của miền Bắc có độ dai, cay đặc biệt thì nem chua ở miền Tây có độ rời nhưng không bở, vị chua mà không gắt, vị ngọt mà rất thanh và vị cay cũng rất dịu dàng. Hầu như các đặc tính đó của 1 chiếc nem ngon đều có trong thương hiệu nem Ông Mập. Để làm được điều này, thương hiệu nem chua Ông Mập không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn quan tâm đến độ vệ sinh, an toàn cho người sử dụng.

Nem ngoài việc được dùng để ăn tươi thì nem còn được bày trí cùng với một số món ăn nhẹ khác như thịt nguội, chả lụa. Đôi khi nem cũng ăn chung với bún. Ăn nem không cần thêm nước chấm, chỉ cần lột lớp vỏ chuối ra là thực khách có thể dùng được ngay.

Nguyên liệu chính khi làm nam cũng khá đơn giản, bao gồm: thịt thăn lợn, bì lợn, thính gạo, đường, hạt nêm, nước mắm… Sau khi luộc chín bì lợn và ướp thêm gia vị, người ta tiếp tục xả bì với nước ấm rồi để ráo. Cùng lúc đó, thịt lợn được băm nhuyễn, thính gạo cũng được chuẩn bị cho vào tô lớn để trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau. Công đoạn cuối cùng là công đoạn quyết định đến hình hài của chiếc nem. Công đoạn gói nem đòi hỏi người làm phải chặt tay, có nghề thì mới bọc được những chiếc nem mỹ thuật, không rời rạc.

Với cả những thực khách khó tính, yêu cầu những chiếc nem vừa thơm ngon vừa đẹp mắt thì không đâu khác ngoài ghé chân đến vùng đất Tiền Giang. Đến đây, thực khách vừa nhâm nhi các món ngon đặc sản vừa có thể mang về cho mình những chùm nem Ông Mập.

Sầu riêng Cai Lậy – Tiền Giang

Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, với cấu tạo gai góc bên ngoài nhưng khi tách lại cho những múi vàng ươm, mềm mịn, hương thơm ngào ngạt. Đặc sản sầu riêng Cai Lậy nhất định bạn phải thử qua khi đến với vùng đất này, với nhiều giống loại khác nhau: monthon, ri 6, chuồng bò,…mỗi loại có hình thù, khích thước và hương vị khác nhau.

Sầu riêng Cai Lậy – Tiền Giang

Giá trị dinh dưỡng trong sầu riêng rất cao, trong 100g thịt sầu riêng chứa 129kcal, 76,9g nước, 4,3g chất béo, 3,3g protein,…và nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khác. Có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi sức khỏe, trừ giun sán, lọc máu,…nhưng không nên ăn quá nhiều một lúc tránh gây nóng cho cơ thể.

Hiện nay, sầu riêng có thể xử lý cho trái quanh năm, tập trung nhiều ở các xã thuộc huyện Cai Lậy. Mức giá giao động từ 50.000 đến 80.000 nghìn 1 ký, mỗi trái trung bình từ 2 đến 4 ký.

Xoài Cát Hòa Lộc – Tiền Giang

Gọi là Xoài Cát Hòa Lộc vì cây được trồng lần đầu ở xã Hòa Lộc, huyện Giáo Đức tỉnh Định Tường, nay là xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang và khi ăn bạn sẽ cảm thấy như có những hạt đường cát nhỏ mịn trong khoang miệng. Với lợi thế của vùng đất phù sa ven sông Tiền bồi đắp, chất lượng xoài ở đây thơm ngon nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn lan rộng thị trường nước ngoài. Xoài này có hương thơm nồng rất đặc biệt, được yêu thích bởi sự ngọt ngào, màu sắc hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể.

Xoài Cát Hòa Lộc – Tiền Giang

Giá mỗi ký xoài cát được thương lái thu mua tại vườn với mức giá giao động khoảng 50.000 – 80.000 nghìn 1 ký. Hiện nay, muốn mua Xoài Cát Hòa Lộc Cái Bè không phải quá khó vì hầu như xoài có quanh năm, với mùa thuận từ 4 đến tháng 5, mùa muộn tầm tháng 7 đến tháng 9 và mùa nghịch từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau.

Quýt Đường Cái Bè – Tiền Giang

Quýt Đường Cái Bè – Tiền Giang

Nhãn Nhị Quý – Tiền Giang

Đặc sản nhãn Nhị Quý thơm ngon đã làm nức lòng biết bao du khách được thưởng thức loại trái cây này với hương thơm ngào ngạt lan tỏa ngay từ khi mới bước vào vườn. Nhãn Nhị Quý có 4 loại chính: nhãn da bò, nhãn tiêu quế, nhãn xuồng cơm vàng, long nhãn. Độ ngon của mỗi loại tùy theo cảm nhận của người thưởng thức. Mùa thu hoạch của nhãn tập trung từ tháng 7 đến tháng 8, nhãn ở đây quả rất to, hạt nhỏ, cơm dày và vỏ mỏng.

Nhãn Nhị Quý – Tiền Giang

Nhãn Nhị Quý không chỉ khẳng định tên tuổi của mình ở vùng đất Cai Lậy, ở thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế do áp dụng thành công những thành tựu khoa học tiên tiến. Ở một số vườn, người dân còn kết hợp nuôi ong để hút mật nhãn, góp phần tạo thêm thu nhập cho gia đình.

Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim – Tiền Giang

Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim nổi tiếng gần xa bởi sự ngọt ngào, thơm ngọt tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức. Vì muốn tưởng nhớ đến công ơn của người thợ rèn ở Vĩnh Kim đã nhân giống loại cây này, nên cái tên vú sữa lò rèn được sinh ra từ đó.

Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim – Tiền Giang

Vú sữa vừa chín tới vỏ có màu xanh kem hơi hồng, da căng và sáng bóng. Với cách ăn dân dã, khi ăn bạn dùng tay vo tròn đều, nhẹ nhàng xung quanh trái, rút cùi quả, sau đó tách ra thưởng thức vị tươi mát, thanh ngọt của phần bên trong. Có bài ca dao vui về loại quả này như sau:

“Tròn căng vú sữa Lò Rèn

Bóp cho nhũng nhão…ngọt mèn đét ơi!

Vú này ngon lắm chả chơi!

Hái nhanh kẻo rụng chín phơi ngoài vườn”

Vú sữa còn có thể ăn theo cách cầu kì hơn, như làm sinh tố, kem, nấu chè,…

Vú sữa thu hoạch rộ vào tháng 2,3 hàng năm với mức giá từ 40.000 đến 70.000 nghìn 1 ký, có thời điểm vú sữa có giá 60.000 1 quả. Đây sẽ là món quà vô cùng ngọt ngào đáng để mang về khi đã đến với Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang.

Sapoche Vĩnh Kim – Tiền Giang

Sapoche là loại trái cây xếp thứ 2 sau vú sữa Lò Rèn có khả năng mang lại nguồn thu nhập cao nên việc phát triển kinh tế ở huyện Châu Thành – Tiền Giang với nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú. Trong 100g thịt Sapoche co 83mg calo, 1.1g chất béo, 1.4g chất sơ… với lượng chất sơ phong phú đi, Sapoche rất có tác dụng trong việc bảo vệ nhầy của ruột tránh sự xâm nhập của các chất độc hại, giúp ngăn ngừa táo bón, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Sapoche Vĩnh Kim – Tiền Giang

Sapoche khi chín rất thơm, màu nâu vàng, vỏ mỏng, thịt nhiều và rất ngọt. Thời điểm thu hoạch của Sapoche hầu như quanh năm, giá từ 20.000 đến 40.000 nghìn ký tùy thời điểm. Dọc tỉnh lộ 864 đi qua địa bàn huyện Châu Thành rất dễ bắt gặp những nơi bán Sapoche ven đường, đa phần đó đều là sản phẩm của nhà trồng.

Mận Hồng Đào Trung Lương – Tiền Giang

Cùng với sầu riêng và vú sữa, mận hồng đào cũng là một loại trái cây đặc sản Tiền Giang được nhiều người chọn mua khi đi du lịch ở Mỹ Tho. Khi đến mùa, khắp các huyện và thành phố ở Tiền Giang đều ngập tràn trong sắc màu đỏ hồng dịu ngọt của mận hồng đào Trung Lương. Những của mận tươi ngon này được bán ở nhiều người, với một mức giá rẻ, cực thích hợp để làm quà cho mọi người.

Mận Hồng Đào Trung Lương – Tiền Giang

Khóm Tân Phước – Tiền Giang

Tiền Giang hiện nay là vựa khóm lớn nhất đồng bằng sông sông Cửu Long, tập trung trồng nhiều ở huyện Tân Phước. Trong khóm có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, đặc biết với lượng vitamin c dồi dào tăng cường hệ miễn dịch, chống chất oxi hóa có hại cho cơ thể. Sử dụng đúng cách có thể giảm cân rất hiệu quả, cách dùng phổ biến là ăn sống, xay sinh tố, làm kem,…

Khóm Tân Phước – Tiền Giang

Giá khóm được thương lái mua tại vườn với mức giá từ 5.000 đến 7.000 nghìn 1 ký, không quá khó để tìm mua khóm Tân Phước ở đây, vì chỉ cần đặt chân đến tân phước bạn sẽ chỉ thấy toàn khóm và khóm, những cánh đồng khóm trải dài và nối tiếp nhau. Ở Tân Phước có 1 ngôi chùa nổi tiếng đó là Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, nét đẹp của Thiền viện được tạo nên không chỉ nhờ nét trang nghiêm, tĩnh lặng của chính Thiền viện mà còn nhờ vào những cánh đồng khóm bạt ngàn ở xung quanh đã ít nhiều tạo cho ta cảm giác thật sự tìm đến nơi vắng vẻ, an lành trên cung đường vào Thiền viện.

Thanh Long Chợ Gạo – Tiền Giang

Thanh long Chợ Gạo nổi tiếng với 2 loại chính yếu để là thanh long ruột đỏ mà thanh long ruột trắng. Trái khá tròn, có tai xung quanh, thịt mềm mát và có rất nhiều hột đen đan xen nhau, vị ngọt hơi chua chua, ăn vào thanh mát cuốn hong. Thành phần dinh dưỡng của thanh long so với các loại trái cây khác khác cao, tỉ lệ chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, giảm chất béo, bài tiết chất độc trong cơ thể.

Thanh Long Chợ Gạo – Tiền Giang

Thanh long Chợ Gạo mỗi năm có 2 vụ chính, vụ thuận từ tháng 4 đến tháng 9 và vụ nghịch từ tháng 10 đến tháng 3 dương lịch. Nếu đến Chợ Gạo về đêm trong thời điểm thanh long đang xử lý ra hoa mùa nghịch bạn sẽ vỡ òa trước vẻ đẹp nơi đây, vì người dân treo đèn thẳng tấp sáng cả vùng trời rất đẹp. Loại ruột đỏ có giá từ 18.000 đến 20.000 nghìn 1 ký, loại ruột trắng có giá từ 8.000 đến 12.000 nghìn 1 ký. Ngoài ra, thanh long còn có thể chế biến thành thanh long sấy khô thơm giòn với mức giá từ 40.000 đến 80.000 1 bịch. Đây là là món quà cực kỳ hấp dẫn cho mọi gia đình, ăn ngon, bổ dưỡng lại dễ tìm.

Mãn Cầu Xiêm Tân Phú Đông – Tiền Giang

Huyện cù lao Tân Phú Đông sau quá trình chuyển đổi cây trồng cho phù hợp với điều kiện địa lý đưa chọn mãn cầu xiêm làm cây trồng chủ lực và ngày càng nhân rộng trên địa bàn. Với ai yêu miền Tây sông nước, việc tìm đến để tham quan vườn mãn cầu xiêm ở Tân Phú Đông là điều trên cả tuyệt vời vì người dân luôn sẵn sàng đó tiếp bạn. Khuôn viên vườn rộng lớn, bóng cây mát mẻ là điểm đến lý tưởng cho những ngày hè nóng bức.

Mãn Cầu Xiêm Tân Phú Đông – Tiền Giang

Giá trị của trái mãn cầu xiêm không chỉ nằm ở bề ngoài bắt mắt, tên gọi ý nghĩa mà trong mãn cầu có 1 lượng dinh dưỡng rất cao. Trong 100g mãn cầu xiêm có chứa 66kcal, 13.54g đường, 3.3g chất sơ, 20.6mg vitamin c,… Đây quả thực là loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng.

Mãn cầu xiêm cho trái quanh năm, được thu mua với mức giá từ 8.000 đến 25.000 nghì 1 ký tuỳ thời điểm, giá sẽ cao hơn vào dịp tết vì đây là loại trái cây được nhiều người săn lùng để chưng lên bàn thờ. Sinh tố mãn cầu, mứt mãn cầu, rượu mãn cầu, trà mãn cầu,….là những món cực kì hấp dẫn được nghiên cứu và chế biến từ loại trái cây này.

Sơri Gò Công – Tiền Giang

Sơri đã có mặt ở Gò Công từ rất lâu, các sản phẩm làm từ sơri như mứt sơri, rượu sơri, nước ép sơri,…rất được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn ở thị trường quốc tế. Sơri có 2 loại, sơri chua và sơri ngọt. Trái nhỏ, tròn, màu đỏ bắt mắt khi chín vô cùng hấp dẫn, vị chua ngọt kích thích vị giác sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho mọi nhà với nguồn cung cấp vitamin c vô cùng chất lượng.

Sơri Gò Công – Tiền Giang

Sơri có trái quanh năm với 2 mùa thuận bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, mùa nghịch bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4. Mức giá bình quân của 1 ký sơri là 7.000 đến 15.000 1 ký. Cây sơri có dáng khá đẹp, 1 số người nghệ nhân tạo hình có thể biến sơri thành những cây kiểng độc lạ có trị hàng trăm triệu đồng.

Kẹo khóm Tân Phước (Kẹo dứa) – Tiền Giang

Kẹo khóm được rất nhiều người sử dụng tin dùng không chỉ bởi vị thơm ngọt đặc trưng, giá cả tuyệt vời mà còn do đây là sản phẩm dùng hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Nguyên liệu khóm để sử dụng từ các cánh đồng trồng khóm ở huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Kẹo khóm Tân Phước (Kẹo dứa) – Tiền Giang

Kẹo khóm lúc ăn mang vị chua chua ngọt ngọt của khóm được hoà quyện có đậu phọng rang giòn vô cùng tuyệt vời. Tất cả hòa quyện lại tạo nên một viên kẹo khóm có mùi vị rất đặc trưng không thể lẫn được. Khi đến mang Tiền Giang du khách đừng quên tậu đặc sản này về làm cho quà cho người thân.

Mứt dừa – Tiền Giang

Tiền giang được xem là thủ phủ của dừa. Từ trái dừa, người dân nơi đây có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có một món đặc sản Tiền Giang mua làm quà được rất nhiều du khách yêu thích lựa chọn đó chính là mứt dừa.

Mứt dừa – Tiền Giang

Nếu có dịp đặt chân đến các khu chợ tại Tiền Giang, bạn chắc chắn sẽ phải hoa mắt trước những quầy hàng bán mứt dừa với đủ màu sắc rực rỡ. Điều đặc biệt là màu sắc của mứt được người dân làm hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất cứ một loại phẩm màu hay chất hóa học nào. Khi thưởng thức mứt dừa Tiền Giang, bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh quyến rũ, thơm mùi dừa vô cùng đặc biệt.

Bánh tráng sữa – Tiền Giang

Nhắc đến tỉnh Tiền Giang ta sẽ nhớ ngay đến vương quốc trái cây, và còn có cả bánh tráng sữa hay còn gọi là bánh phồng sữa là món quà quê không quên của tuổi thơ thế hệ 8x trở về trước

Bánh tráng sữa – Tiền Giang

Bánh tráng sữa là thứ đặc sản được ưa chuộng không chỉ bởi người dân tỉnh miền Tây mà còn bởi thực khách ở khắp mọi miền Tổ Quốc. Hương vị thơm ngon, ngọt béo của loại bánh này chắc chắn sẽ lưu lại dấu ấn khó có thể quên đối với những ai dù chỉ một lần thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh là những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Hương vị thơm ngon khó cưỡng, có nhiều vị khác nhau phù hợp với sở thích của đông đảo người tiêu dùng như bánh phồng sữa sầu riêng, bánh phồng sữa mè không sầu riêng, bánh phồng sữa lá dứa.

Bánh tráng sữa có thể được sử dụng trực tiếp mà không cần qua công đoạn chế biến. Hoặc cũng có thể nướng trên than củi để dậy mùi thơm. Sự đa dạng về cách thưởng thức khiến người dùng có thể ăn bánh tráng sữa theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách lại có hương vị rất riêng biệt.

Các gói bánh tráng sữa có kích thước tương đối nhỏ, do đó bạn có thể sắp xếp chúng vào trong vali, túi xách một cách gọn gàng. Mua những loại đặc sản miền Tây về cho gia đình, người thân, bạn bè mang lại nhiều ý nghĩa. Không chỉ là một món quà nhỏ sau chuyến du lịch hay công tác. Mà món quà này còn giúp cho những người thân xung quanh bạn có dịp để thưởng thức loại bánh đặc sản thơm ngon này.

Đăng bởi: Vũ Thùy Linh

Từ khoá: Du lịch Tiền Giang mua gì về làm quà?

Du Lịch Trà Vinh Mua Gì Về Làm Quà?

Dừa sáp – Trà Vinh

Nhắc đến trái cây đặc sản Trà Vinh nức tiếng thì dừa sáp phải là cái tên được nêu đầu tiên. Loại dừa đặc sản Trà Vinh này hoàn toàn khác biệt với dừa được trồng ở những địa phương khác. Dừa sáp là loại dừa đặc ruột với phần cơm dừa dày, hương vị béo thơm và tương đối mềm.

Dừa sáp – Trà Vinh

Nước dừa sáp đặc, trong veo như những giọt sương. Đối với dân sành ăn uống, khi thưởng thức dừa sáp, hương vị đặc trưng hơn những trái dừa thường. Loài dừa này chỉ ở các vùng Giồng Cây Xanh gần Cầu Kè. Ngày hè nóng nực, nạo cơm dừa sáp xay cùng chút đá và ít sữa đặc là được cốc sinh tố vừa thơm ngon, đậm đà, mát rượi.

Điểm đặc biệt của cây dừa sáp là những trái không sáp mới có khả năng tạo ra phôi phát triển thành cây dừa giống. Ngược lại, những trái có sáp sẽ không thể tạo thành cây giống. Việc nhân giống dừa sáp vì vậy mà không hề đơn giản như các giống dừa khác.

Nếu có cơ hội đặt chân đến Trà Vinh, đừng quên xách về mấy trái dừa sáp làm quà. Chính sự giản dị, mộc mạc đậm chất thôn quê này càng khiến cho loại quà trái cây này càng thêm quý giá.

Trái Quách – Trà Vinh

Trái quách có hình cầu, màu xám, da sần sùi, phần thịt bên trong có nhiều sợi cứng và các hạt bám bên trên. Khi còn xanh, phần thịt trái quách có màu trắng; khi chín, phần thịt chuyển sang màu nâu sậm đến đen.

Trái Quách – Trà Vinh

Ở Trà Vinh, trái quách được trồng rải rác trong các phum sóc của người Khmer. Mùa quách chín thường rơi vào khoảng thời gian từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 âm lịch. Trái quách có vị thanh ngọt, thích hợp để làm nước giải khát. Người ta thường bổ trái quách chín ra làm hai, lấy phần thịt cho vào ly, trộn với đường và một ít đá bào để làm nước giải khát. Ngoài ra, trái quách còn có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả như tiêu chảy, táo bón, điều hòa tiêu hóa… Nếu du khách đang thắc mắc không biết du lịch Trà Vinh nên mua gì làm quà thì trái quách sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Chuối Tá Quạ khổng lồ – Trà Vinh

Không giống những loại chuối xuất hiện ở nhiều nơi trên đất nước ta. Chuối tá quạ là một loại chuối có kích thước đặc biệt lớn. Chuối tá quạ là loại chuối khổng lồ đặc sản Cầu Kè Trà Vinh có một không hai .

Chuối Tá Quạ khổng lồ – Trà Vinh

Chuối tá quạ có độ dài trong khoảng từ 35 – 45 cm và cân nặng tới 1 – 1,2 kg. Mỗi một cây chuối trưởng thành chỉ cho được rất ít trái. Vậy nên loại chuối này được coi là một loại trái cây quý mà không phải khách du lịch nào đến Trà Vinh đều có cơ hội thưởng thức những món ăn chế biến từ chuối tá quạ và mua về làm quà.

Đặc biệt, chuối đặc sản Trà Vinh thường không dùng để ăn trực tiếp như thông thường bởi chúng có hương vị không ngon. Thế nhưng khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu giả cầy, nấu cà ri hay luộc chín thì hương vị lại đặc biệt thơm ngon, dẻo ngọt.

Xá Pấu Chịt Sa – Trà Vinh

Xá pấu chịt sa là đặc sản Trà Vinh mang về làm quà được nhiều du khách lựa chọn bởi đây là món ăn đưa cơm tuyệt vời. Xá pấu chịt sa là một tên gọi khác của củ cải muối. Xá pấu chịt sa giữ được rất lâu nếu được bảo quản tốt mà không lo bị hư hỏng hay biến đổi chất. Thêm vào đó, xá pấu chịt sa còn rất giòn và thơm ngon. Chúng có một hương vị đặc trưng không thể trộn lẫn mà còn có được nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Xá Pấu Chịt Sa – Trà Vinh

Xét về mặt công dụng xá pấu chịt sa chứa một hàm lượng glucid, canxi, photpho, sắt, vitamin B, A, C tương đối lớn. Chính vì thế mà chúng có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Xá pấu chịt sa có thể được dùng để ăn với cháo trắng, bánh tét đều rất thích hợp. Những người dân địa phương bật mí du khách nên dùng đặc sản Cầu kè Trà Vinh này cắt nhỏ, rửa sạch để nấu canh hoặc hầm thịt gà, sườn non… Chúng sẽ khiến bạn có cảm giác khó quên và tuyệt vời nhất.

Bạn có thể mua xá pấu chịt sa cho gia đình của mình thưởng thức. Món đặc sản này khi được để lâu ngày rồi mang ra trộn với đường, tỏi, ớt, chanh thì ăn ngon bá cháy. Có người còn sử dụng để làm gỏi xá pấu cay cay để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Với nhiều gợi ý như vậy, chắc chắn món đặc sản Trà Vinh làm quà này là gợi ý không tồi cho chuyến đi của bạn đúng không nào?

Mắm bò Hóc – Trà Vinh

Miền tây nổi tiếng với những loại mắm, phải kể đến trong đó là mắm bò Hóc. Đây là loại cá đặc biệt và được người Khmer làm với công thức đặc biệt, và thường đãi những vị khách quý.

Mắm bò Hóc – Trà Vinh

Thường loại mắm này có thể chế biên thành nhiều món ăn ngon khác nhau và cũng có thể để nguyên cho thêm chút chanh ớt, đường là có thể thưởng thức được. Bên canh đó, mắm bò hóc thường được ăn cùng với các loại rau, quả đặc trưng như khế, chuối chát, rau thơm, lá xoài nón, đọt cóc hay dưa leo cà rừng….

Mứt bần – Trà Vinh

Mứt bần – Trà Vinh

Thương hiệu mứt bần nổi tiếng nhất đất Trà Vinh phải kể đến là thương hiệu mứt bần Thủy Tiên – Tư Cúc. Mứt Bần Tư Cúc có tay nghề đến cả chục năm. Thông thường mứt bần được dùng làm thức uống giải khát , bột lẩu bần dùng để làm nguyên liệu bổ sung cho món lẩu đậm đà.

Bánh tráng Trà Vi – Trà Vinh

Một trong những đặc sản Trà Vinh làm quà ngon, bổ, rẻ chính là bánh tráng Trà Vi. Bánh tráng Trà Vi là món không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Trà Vinh. Bánh tráng Trà Vi cũng là phụ liệu làm cho những món cuốn, món gỏi của gia đình bạn trở nên tròn vị.

Bánh tráng Trà Vi – Trà Vinh

Thực ra nguyên liệu để làm nên bánh tráng quả thực rất đơn giản. Đó chỉ là bột gạo đã nghiền nát. Để làm được loại bánh tráng này, người ta đem gạo đi ngâm rồi vào đổ cối xay thành bột. Qua nhiều công đoạn khác nhau, người thợ làm bánh phải thật khéo léo để bánh có độ dai, mềm nhưng không bị nát, bở. Mỗi hộ làm bánh đều có công thức pha chế và kinh nghiệm khác nhau để cho ra thành phẩm hoàn thiện. Bánh tráng Trà Vi ở công đoạn hấp được làm rất nhanh và đưa lên vỉ phơi nắng rồi đóng gói.

Loại bánh tráng này tuy chỉ là một thành phần của những món ăn khác nhau. Nhưng nếu thiếu nó thì những món đặc sản lại không thể tròn vị. Đặt chân đến mảnh đất này, chẳng cần cao lương mỹ vị gì nhiều, người ta chỉ cần cuộn bánh tráng với thịt ba rọi, tai heo, rau sống hay tép luộc. Sau cùng người ta chấm với nước chấm mắm chua cay thì cũng đủ để “no lê lết” quên lối về.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món bánh tráng cuốn chả giò chiên. Đảm bảo chỉ cần thưởng thức một lần là bạn có thể nhớ ngay đến hương vị dân giã, miệt vườn của vùng đất Trà Vinh.

Bánh ú Đa Lộc – Trà Vinh

Ở miền Tây Nam Bộ, bánh ú được phát triển phổ biến thành nhiều làng nghề truyền thống. Tuy vậy, mỗi nơi đều có cách gói bánh và làm bánh khác nhau. Bánh ú Đa Lộc là đặc sản Trà Vinh mang về làm quà thơm ngon, mềm dẻo, gây ấn tượng cho nhiều du khách khi tới đây.

Bánh ú Đa Lộc – Trà Vinh

Thợ làm bánh ú có thể gói bánh bằng lá dong, cũng có thể gói bằng lá chuối. Đặc biệt những dịp Tết Đoan Ngọ, người ta còn làm thêm bánh ú tro vô cùng ngon miệng, giản dị hương vị quê hương. Loại bánh này được làm từ nếp thơm, đậu phộng, đậu xanh, nấm đông cô, lạp xưởng, trứng muối, tôm khô và cả thịt mỡ. Vì thế vỏ bánh thì mềm dẻo nếp thơm, nhân bánh béo ngậy, càng ăn càng thích.

Bánh ú Đa Lộc Trà Vinh đã có từ lâu đời. Để làm được loại bánh này, các nguyên liệu đều cần được tuyển chọn kỹ lưỡng. Khi gói bánh xong xuôi, người ta đem bánh luộc chín. Khi cắt đôi, bánh thơm phức, màu sắc bắt mắt đặc biệt thu hút du khách đặt chân tới Trà Vinh.

Thưởng thức bánh ú Đa Lộc, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự mềm dẻo của nếp và nhân đậm đà béo ngậy của phần nhân. Đảm bảo khi nhận được món quà này từ bạn, những người thân yêu sẽ rất thích thú và muốn đến Trà Vinh một chuyến đấy!

Bánh tét cốm dẹp – Trà Vinh

Đây là loại bánh đặc sản nổi tiếng của vùng đất Trà Vinh. Bánh tét này được là từ cốp dẹp, đây là loài nếp nhuyễn, cốp dẹp khi gói bánh tét được trộn với nước cốt dừa sau đó được gói cùng với cùng nhân đậu xanh cùng đường và một ít vani tạo mùi.

Bánh tét cốm dẹp – Trà Vinh

Người dân ở đây thường dùng lá chuối xiêm, hoa lá lùng để gói bánh tét cốm chứ không dùng lá dong giống như những vùng khách. Cách nấu bánh cũng khá phức tạm, bánh sẽ được cho vào nồi hấp cách thủy chứ không phải ninh trong nước như bánh tét truyền thống.

Bánh khi chín sẽ không bị úng nước nhưng vẫn có lớp dẻo quyện không kém những loại bánh chưng hay bánh tét được nấu truyền thống. Khi ăn bánh tét cốm dẹp có mùi thơm hấp dẫn, vừa béo, bùi vô cùng hấp dẫn mà ăn hoài không chán. Ở vùng đất Trà Vinh thì loại bánh tét này được bán với giá khoảng 30.000 đến 50.000 vnđ. Đây sẽ là món quà đặc biệt mà bạn có thể mua về để tặng người thân bạn bè trong chuyến du lịch Trà Vinh của mình.

Cốm dẹp – Trà Vinh

Cốm dẹp – Trà Vinh

Người dân Khmer ở Trà Vinh có rất nhiều món ăn ngon và độc đáo trong đó phải kể đến món cốm dẹp công phu. Lúa nếp non được thu hoạch về mang đi giã bằng tay cho tróc hết vỏ, đến khi dẹp lại chỉ còn là miếng cốm mỏng dính mềm mịn. Có thể ăn luôn nhưng ngon nhất là trộn với dừa nạo sợi, nước dừa và ít đường sau đó để 2 tiếng cho ngấm. Trước đây, chỉ có thể thấy trong những dịp Lễ Tết quan trọng nhưng ngày nay đến đây lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức và mua về làm quà.

Tôm Khô – Trà Vinh

Nhắc đến thực phẩm được chế biến thành đồ khô thì Tôm Khô từ lâu đã nổi tiếng và trở thành một trong những đặc sản. Đặc biệt Tôm Khô Vinh Kim hay thương hiệu Tôm Khô Vinh Kim dì Hai Khâm rất nổi tiếng ở Trà Vinh cũng như trong nước và là Đặc Sản Trà Vinh.

Tôm Khô – Trà Vinh

Tôm khô Vinh Kim được chế biến từ con tôm bạc đất được đánh bắt bằng lú, đáy, xà ngôm,… ở các cánh đồng ở Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, Tỉnh Trà Vinh. Tôm khô Vinh Kim không dử dụng phẩm màu có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt chắc, ngọt có mùi thơm tự nhiên.

Tôm khô Vinh Kim được chế biến qua nhiều công đoạn: Chọn con tôm, luộc đúng lửa, phơi đúng cách và đúng độ nắng. Để phơi tôm khô đạt yêu cầu, sân phơi phải tráng bằng ximăng, đổ tôm trên sân nên tôm khô giữ nguyên màu đỏ, không bị bủn, gãy đây cũng là bí quyết của làng nghề Tôm khô Vinh Kim, tạo được hương vị thơm ngon rất riêng và đậm đà đặc trưng có chất lượng vượt trội so với sản phẩm tôm khô cùng loại từ các địa phương khác.

Thương hiệu “Tôm khô Vinh Kim” đã trở thành một món quà quí để tặng cho người thân, bạn bè, gia đình mỗi khi dịp Lễ, Tết. Là đặc sản Trà Vinh nổi tiếng mà mỗi khi có dịp du lịch Trà Vinh được rất nhiều thực khách lựa chọn mua về sử dụng hoặc làm quà tặng.

Nước mắm rươi – Trà Vinh

Nước măm rươi hay còn gọi là nước mắm ngự, Theo người xưa kể lại thì chúa Nguyễn Ánh đã từng buôn tẩu trên đất của tỉnh Trà Vinh và rất thích loại mắm này. Vì thế mà mắm rươi luôn gắn liền với người dân Trà Vinh và được xem như một đặc sản đặc trưng của vùng.

Nước mắm rươi – Trà Vinh

Rươi thường được người dân thu hoạch vào những ngày tháng 10 đến tháng giêng, và nhiều nhất là vào tháng chạp. Vào mùa nước nổi, mua nắng thất thưởng thì rươi sẽ xuất hiện càng nhiều. Đây là rươi tự nhiên không thể nuôi được nên giá cũng khá cao.

Quy trình chế biến nước mắm rươi cũng được người dân làm hoàn toàn thủ công và đảm bảo an toàn không chất phế phẩm. Nước mắm rươi Trà Vinh có thể để được đến 6 tháng, hoặc 1 năm trời vẫn ngon. Nếu bạn đang tìm một đặc sản Trà Vinh mua về làm quà cho gia đình thì mắm rươi cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đăng bởi: Phương Phạm

Từ khoá: Du lịch Trà Vinh mua gì về làm quà?

Du Lịch Bắc Giang Mua Gì Về Làm Quà?

Rượu làng Vân – Bắc Giang

Rượu Làng Vân là danh tửu của xứ Kinh Bắc. Rượu Làng Vân được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon trồng trên cánh đồng làng Vân Xá, xã Vân Hà,Việt Yên, Bắc Giang với men rượu bí truyền của làng Vân.

Rượu làng Vân – Bắc Giang

Làng Vân thuộc thôn Yên Viên, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là nơi có truyền thống nấu rượu từ lâu đời. Tiếng là làng quê nhưng Vân Hà có nét đặc trưng không giống với bất kỳ làng quê nào trên đất nước, đó là người dân Vân Hà không có ruộng, họ sống hoàn toàn bằng nghề thủ công, buôn bán, trao đổi hàng hoá với các vùng xung quanh, trong đó có nghề nấu rượu. Dưới các triều đại phong kiến, rượu làng Vân được dâng lên vua, rồi thường xuyên xuất hiện trong các buổi yến tiệc linh đình. Năm Chính Hòa thứ 24 (1703), vua Trần Hy Tông đã sắc phong bốn chữ vàng “Vân hương mỹ tửu”cho rượu làng Vân.

Rượu làng Vân – Bắc Giang

Vòng quanh xã Vân Hà huyện Việt Yên, du khách sẽ thấy những chiếc thùng phi, chum rượu lớn được xếp dọc đường làng. Bước qua chiếc cổng cổ kính này là ta đến với một vùng văn hóa cổ lừng danh với nghề nấu rượu – đó là rượu làng Vân.

Ở Việt Nam mỗi địa phương lại có một loại rượu đặc sản, mang những hương vị đặc trưng riêng của từng vùng miền, như rượu Shan Lùng (Lào Cai), rượu Mẫu Sơn (Lạng Sơn), rượu Cần (Hòa Bình), rượu ngô (Hà Giang), rượu Bàu Đá (Bình Định)… Từ lâu, rượu Làng Vân là thứ đặc sản và trở thành một thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, một thứ quà tặng mà mỗi khi có dịp về thăm vùng Kinh Bắc, người ta đều muốn mua về làm quà biếu bạn bè và những người thân trong gia đình.

Tương La (Yên Dũng) – Bắc Giang

Tương La Yên Dũng gắn liền với quá trình hình thành, phát triển của chùa Vĩnh Nghiêm với lịch sử hơn 700 năm. Nhân dân trong vùng đã chắt lọc những phương pháp, cách thức làm tương ngon của nhà chùa và trong dân gian để kế thừa, phát triển thành sản phẩm tương nức tiếng gần xa.

Tương La (Yên Dũng) – Bắc Giang

Nguyên liệu làm tương La không thể thay thế được chính là gạo nếp cái hoa vàng và đậu tương hạt nhỏ giống cúc hoa vàng (đắt gấp 2-3 lần đậu tương thường).

Tiếp đó là công đoạn ngả tương (trộn mốc với nước tương đã ngâm, thêm muối cho vừa), đánh đều, phơi nắng, rồi để vào nơi thoáng mát bảo quản. Để tương ngấu, ăn ngon phải mất tối thiểu một tháng.

Tương thành phẩm có thể để được khoảng 2 năm mà không cần dùng bất kỳ chất bảo quản nào.

Rượu men lá Lục Ngạn – Bắc Giang

Huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vốn nổi tiếng với vải thiều, mật ong rừng,… nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới đặc sản rượu men lá (còn gọi là rượu Kiên Thành) của bà con dân tộc Nùng nơi đây.

Rượu men lá Lục Ngạn – Bắc Giang

Đã từ lâu, sản phẩm truyền thống rượu men lá của người Nùng ở xã Kiên Thành (hay còn gọi là rượu Kiên Thành) được nhiều người biết đến là một đặc sản thơm ngon nổi tiếng của vùng đất vải thiều. Chính bởi những đặc trưng riêng không thể pha trộn như: rượu luôn dịu êm dễ uống (dù nồng độ cao); luôn có hương thơm tự nhiên của lá cây rừng và đặc biệt là thực khách không bị đau đầu cho dù có vô tình uống đến say…nên sản phẩm rượu men lá Kiên Thành ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Để chưng cất được những giọt rượu Kiên Thành thơm ngon nổi tiếng, bà con dân tộc Nùng ở nơi đây đã phải vất vả thực hiện nhiều công đoạn từ: việc lên rừng hái lá làm men, đến việc chọn gạo nấu cơm, rồi bắt men lá vào cơm, sau đó ủ men, trưng cất rượu…Mỗi một công đoạn đều đòi hỏi kỹ thuật và sự tỉ mỉ khéo léo riêng. Điển hình như men lá phải được làm bằng đủ 5 loại cây theo tiếng Nùng gọi gồm: Cây trăm rễ; lá cây giời giời; cây hoa vàng; lá cây tai chó và cây vạt hương. Thiếu đi một loại lá cây rừng này, thì chất lượng rượu nấu sẽ ít thơm và không ngon.

Rượu men lá Lục Ngạn – Bắc Giang

Cũng bởi những đặc trưng của rượu men lá Kiên Thành là uống dịu êm và có hương thơm tự nhiên nên không ít người lần đầu uống rượu Kiên Thành cứ ngỡ rằng rượu nhẹ, họ thoải mái nâng ly trong cuộc vui rồi say tự lúc nào không biết. Có một điều hay là tuy chếnh choáng hơi men của rượu Kiên Thành nhưng người uống không bị đau đầu và khi hết rượu lại tỉnh táo như thường, không bị mệt mỏi.

Ai đã một lần đến với Lục Ngạn và được thưởng thức đặc sản rượu Kiên Thành chắc sẽ không bao giờ quên được hương vị của rượu nơi đây chính vì hương vị đặc trưng của núi rừng Lục Ngạn mà mỗi người tới đây đều mang về một vài lít rượu về làm quà cho người thân cũng là một cách quảng bá cho một đặc sản của núi rừng nơi đây.

Bánh đa Thổ Hà – Bắc Giang

Thổ Hà với tên gọi một làng nghề thuộc xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang. Không những nơi đây là một làng cổ với phong cảnh hữu tình, cây đa, bến nước, sân đình, mà còn là một làng nghề nổi tiếng với nghề làm gốm trước năm 1960, ngày nay từ năm 1990 trở đi Thổ Hà nổi tiếng với nghề làm bánh đa, và đã trở thành một đặc sản Bắc Giang nổi tiếng.

Bánh đa Thổ Hà – Bắc Giang

Bánh đa Thổ Hà có 2 loại: bánh đa vừng và bánh đa dừa, mà đặc sản là loại bánh đa dừa ngọt cao cấp. Để làm bánh đa dừa rất công phu, ngay từ việc chọn nguyên liệu. Đầu tiên, gạo làm bánh đa dừa phải là loại gạo ngon, vừng trắng được đãi kỹ, không sạn. Lạc chọn loại già, nhân to, mẩy, dừa già, cùi dày, và sau cùng là đường kính hoặc đường phên.

Bánh đa Thổ Hà – Bắc Giang

Bánh ở đây với công thức chế biến đặc biệt nên có vị ngon riêng, khác hẳn với bánh đa thông thường của các vùng khác. Nếm một chiếc bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Bánh đa Thổ Hà nổi tiếng nhờ vị thơm ngon từ nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, đòi hỏi người thợ làm bánh đa phải là một người thợ lành nghề, có con mắt tinh tế, bàn tay khéo léo mới làm ra được một cái bánh đa đạt tiêu chuẩn.

Người làm bánh đa ở đây không phải đem bán mà đều có người đến lấy tận nhà. Bánh đa Thổ Hà đã theo chân thương lái đến nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, như một món quà của ngôi làng ven sông Cầu thơ mộng.

Mỳ Chũ Lục Ngạn – Bắc Giang

Khi khắc đến những đặc sản của huyện miền núi Lục Ngạn thì không thể không nhắc đến sản phẩm Mỳ Chũ – xã Nam Dương. Hiện tại ở Bắc Giang có rất nhiều nơi sản xuất mỳ gạo nhưng riêng Mỳ Chũ của Lục Ngạn lại có chỗ đứng riêng trong lòng người tiêu dùng khắp trong và ngoài nước.

Mỳ Chũ Lục Ngạn – Bắc Giang

Nguyên liệu chính để làm ra những sợi mỳ gạo Chũ vừa dẻo vừa ngon đó là gạo, tuy nhiên không phải các loại gạo bình thường được trồng rộng rãi ở những địa phương khác, mỳ gạo Chũ chỉ được làm ra bởi gạo bao thai hồng, đây là loại gạo duy nhất chỉ được trồng ở đồi Chũ, xã Nam Dương. Gạo bao thai hồng đặc biệt ở chỗ gạo được trồng ở mảnh đất đồi núi Chũ, tuy nhiên hạt gạo lại rất chắc, to, khi nấu lên rất thơm, dẻo và hạt gạo rất trắng. Có lẽ chính vì được làm từ hạt gạo đặc biệt như vậy, mà mỳ Chũ lại có một hương vị rất riêng, đậm đà khó quên.

Mỳ Chũ Lục Ngạn – Bắc Giang

Cách làm mỳ Chũ cũng giống như cách làm các loại bánh tráng thông thường, những người nghệ nhân cũng sẽ đúc bánh trên tấm vải căng và sử dụng hơi nước sôi bốc lên. Sau đó mỳ sẽ được trải trên khung tre đem đi phơi nắng. Sau khi mỳ tương đối khô và còn hơi dẻo, họ sẽ cán hoặc cắt thành những sợi mỳ dài sau đó cuộn tròn lại cho ra thành phẩm cuối cùng.

Mỳ Gạo Chũ là loại mỳ khô nên có thể để được rất lâu và không bị mốc nếu được bảo quản tốt. Và với vị thơm ngon đặc biệt, mỳ gạo Chũ hoàn toàn có thể thay thế bún hoặc mỳ tươi trên thị trường. Có thể sử dụng mỳ gạo Chũ cho rất nhiều món ăn khác nhau như lẩu, hấp xào hay là làm phở đều rất ngon.

Mật ong rừng Yên Thế – Bắc Giang

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật trong các gia đình đã trở thành một nghề thu nhập cao ở huyện Yên Thế.

Mật ong rừng Yên Thế – Bắc Giang

Mật ong hoa rừng Yên Thế được chiết xuất từ những tổ ong sống trong rừng. Với vị ngọt tinh khiết, mang mùi đặc trưng của hoa rừng. Mật ong hoa rừng Yên Thế sánh, sạch, thơm tinh khiết. Sản phẩm chiết xuất tự nhiên, không pha tạp chất hay hóa chất bảo quản, được đóng chai 0,6 lít tiện dụng.

Mật ong từ xa xưa đã được cho là một loại thực phẩm quý. Sản phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể như Vitamin B, C, E, K và nhiều khoáng chất thiết yếu, có công dụng kháng khuẩn, giảm đau, giúp vết thương mau lành, giảm ho, ngăn ngừa viêm họng, tăng cường hoạt động gan, tăng cường sinh lực, chống rối loạn tiêu hóa, giảm mệt mỏi suy nhược cơ thể, bồi bổ sức khỏe… Ngoài ra, mật ong còn là một phương thức làm đẹp hiệu quả và an toàn dành cho phái đẹp.

Đặc biệt, năm 2011, sản phẩm Mật ong hoa rừng Yên Thế đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp nhãn hiệu bản quyền, trở thành thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Chè Bát Tiên – Bắc Giang

Từ trước đến nay, người dân Việt Nam đã quen với cái tên chè Thái Nguyên, chè Shan tuyết Suối Giàng. Mấy ai biết rằng, trên đất Bắc Giang cũng có một loại chè thơm ngon không kém đó là chè Bát Tiên.

Chè Bát Tiên – Bắc Giang

Bát Tiên là một loại chè có nguồn gốc Đài Loan. Năm 2003, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang đã kết hợp với Phòng NN- PTNT huyện Sơn Động triển khai trồng thí điểm tại Thị trấn Thanh Sơn. Sau khi trồng thử nghiệm, kết quả cho thấy, loại chè này rất thích hợp với đất và thổ nhưỡng nơi đây. Người dân Sơn Động đã tận dụng tối đa những vùng đất trống, ven sông suối để trồng.

Hiện nay, trên toàn thị trấn có khoảng gần 10ha chè Bát Tiên. Huyện Sơn Động đang có hướng nhân rộng ra hai xã có kinh nghiệm trồng chè lâu năm là Long Sơn và Tuấn Đạo. Loại chè này có đặc điểm: Nước xanh, hương bưởi tự nhiên, vị thơm đậm đà, uống rất mát.

Chè Bát Tiên – Bắc Giang

Để chè Bát Tiên giữ được màu sắc và mùi vị thơm ngon như thế thì khâu chế biến cũng rất quan trọng. Khâu chế biến chỉ có ba công đoạn (thu hái, vò chè, sao sấy), công việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Để giữ được mùi vị thơm ngon của chè Bát Tiên, có lẽ chỉ bàn tay khéo léo của người dân Thanh Sơn và một số nơi khác mới làm được.

Sản phẩm chè Bát Tiên đạt chất lượng cao, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, được nhiều người tiêu dùng ưa thích và mua về làm quà cho người thân khi có dịp đến Bắc Giang.

Cam Bố Hạ – Bắc Giang

Bố Hạ là một huyện thuộc Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Nơi đây có một lợi là năm ở sông Thương. Con sông có dải đất phù sa lớn đã giúp cho cây cối có điều kiện sinh trưởng và phát triển tốt. Trong đó, có giống cam quý đặc sản, đó là cam Bố Hạ.

Cam Bố Hạ – Bắc Giang

Cam Bố Hạ là một trong những đặc sản trái cây nổi tiếng của Bắc Giang. Đây là loại cam thường chín rộ vào dịp Tết Nguyên Đán, cho quả màu vàng tươi, hình cầu dẹt, tròn trịa, đẹp mắt, cùi dày, da hơi sần. Sự hấp dẫn đặc biệt của loại cam này là mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, tép to mọng nước, ruột vàng cùng hàm lượng chất xơ, Vitamin C, chất chống oxy hóa cao cùng nhiều khoáng chất thiết yếu khác như Canxi, Kali, Sắt, Phốt pho rất tốt cho sức đề kháng, hệ miễn dịch, giảm cholesterol, chống viêm nhiễm,…

Cam Bố Hạ – Bắc Giang

Sản phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ, không có dư lượng chất bảo vệ thực vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể sử dụng cam để chế biến thành nhiều món ăn ngon như làm tráng miệng, làm bánh, mứt, ép lấy nước để giải khát và bồi bổ cơ thể hàng ngày.

Nếu có dịp đến Bắc Giang, ngoài việc tận hưởng thiên nhiên, không gian thoáng đãng thì bạn còn có dịp thưởng thức  cam bố Hạ – đặc sản nổi tiếng Bắc Giang.

Đăng bởi: Bắc Đỗ

Từ khoá: Du lịch Bắc Giang mua gì về làm quà?

Đi Du Lịch Singapore Nên Mua Gì Về Làm Quà?

——————————————————————————————–

Sau khi tham quan du lịch Singapore thì mùa gì về làm quà?

Những món quà đi du lịch Singapore nên mua là gì?

Đồ vật có hình ảnh linh vật Merlion

Món đồ đầu tiên bạn nên để ý đến là linh vật Merlion với hình dáng đầu sư tử và mình cá rất nổi tiếng của Singapore. Có rất nhiều sản phẩm được thiết kế với hình dạng này, như áo thun, móc khóa, bật lửa, khung ảnh, ly sứ, kẹo, chocolate, mũ nón,… Và bạn có thể dễ dàng mua chúng tại khu phố Chinatown, khu Tiểu Ấn, khu phố Ả Rập…

Đồ thủ công mỹ nghệ

Một lựa chọn cần thiết nữa đó là quà tặng từ đồ thủ công mỹ nghệ. Tại Trung tâm Thủ công Mỹ nghệ Singapore ở khu Chinatown, bạn có thể tìm cho mình những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo và độc đáo nhất. Ở đây du khách có thể thoải mái lựa chọn, từ đồ trang trí tượng đồng, chạm ngọc, đồ tạc gỗ, cho đến các sản phẩm gốm sứ vô cùng tinh tế.

Hãy đến những trung tâm mua sắm để lựa cho mình món quà ý nghĩa

Thiết bị điện tử

Quần áo phụ kiện thời trang

 

Nếu bạn là tín đồ thời trang, những trung tâm thương mai chọc trời tại Singapore có thể sẽ làm bạn thỏa mãn sở thích shopping. Tại đại lộ Orchard tập trung rất nhiều trung tâm mua sắm cũng như các cửa hàng của thời trang với thương hiệu nổi tiếng.

Nếu bạn lựa chọn du lịch Singapore đúng vào dịp khuyến mãi, thì có thể mua được các sản phẩm cao cấp với giá cực hấp dẫn.

Mỹ phẩm hàng hiệu

 

Tại khu Orchard là một trong những địa điểm cho các chị em say mê, vì mỹ phẩm hàng hiệu được bày bán khắp nơi. Đi du lịch Singapore có rất nhiều mỹ phẩm từ các hãng nổi tiếng như Make Up Forever, MAC, Benefit, Too Faced, Tarte, Eyeko, Caudalie, Laura Mercier, Soap & Glory, Fresh, Ciate, Nails Inc, Butter London, và nhiều sản phẩm từ dòng mỹ phẩm từ Sephora.

Giày dép Charles & Keith

Những sản phẩm giày dép ở Charles & Keith luôn rẻ hơn 30% so với giá ở Việt Nam, chưa kể bạn còn được hoàn thuế khoảng 7% nữa. Vậy thì ngại gì mà không đến đây để tậu ngay cho mình những đôi hàng hiệu giá rẻ để làm quà cho mình và người thân.  

Quà tặng với biểu tượng Singapore luôn là lựa chọn của nhiều du khách

Gợi ý một vài địa điểm mua sắm giá rẻ

Trung tâm Orchard Road: Nơi có con đường mua sắm lớn nhất tại Singapore, nơi hội tụ đầy đủ các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang, hàng điện tử, giày dép, đồ nội thất,…

Little India – Khu Tiểu Ấn: bán hàng thêu, đá quý, túi xách, dầu và nước hoa tự nhiên và đa dạng hàng thủ công mỹ nghệ Ấn Độ.

Kampong Glam – Khu Ả Rập: với những đồ trang trí, hương liệu… theo phong cách “Nghìn lẻ một đêm”. Khu mua sắm này hoạt động 24/24 giờ.

Chinatown với nhiều món đồ cổ, vải vóc, thủ công mỹ nghệ, quần áo, giày dép….

Một số khu như Bugis, Jurong East, các cửa hàng nhỏ ven đường… là những nơi bạn có thể thoải mái trả giá.

Chúc quý khách sẽ có thời gian tham quan du lịch Singapore, tận hưởng những không gian xanh, những vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú và khám phá nét đẹp văn hóa của quốc gia sư tử thật trọn vẹn.

Đăng bởi: Hiếu Đặng

Từ khoá: Đi du lịch Singapore nên mua gì về làm quà?

Đi Hội An Nên Mua Gì Về Làm Quà?

Hình 1 – Hội An là điểm đến thu hút hàng triệu du khách mỗi năm

Du lịch Hội An nên mua gì về làm quà? Lồng đèn

Lồng đèn chính là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất của Hội An. Đây là một trong những món quà được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà sau mỗi chuyến du lịch đến đây. Cấu tạo của mỗi chiếc đèn lồng gồm có 2 phần: khung bên trong được làm bằng tre, gỗ, kim loại và lớp giấy, vải, lụa dùng để bao bọc bên ngoài.

Hình 2 – Đèn lồng Hội An được những người thợ thủ công thiết kế vô cùng tinh xảo và khéo léo

Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm là sản phẩm có từ lâu đời ở Hội An. Nổi tiếng với đặc điểm thoáng mát, nhẹ và mềm mại, lụa tơ tằm là món quà đặc biệt dành cho du khách có thể chọn mua làm quà, chắc chắn bạn bè hay người thân của bạn sẽ rất thích khăn lụa Hội An này đấy.

Hình 3 – Lụa tơ tằm là món quà lưu niệm đặc trưng khi đến Hội An

Bánh đậu xanh Hội An

Từ lâu bánh đậu xanh Hội An luôn là một món quà được nhiều du khách ưu tiên chọn lựa. Bánh đậu xanh có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Loại bánh này sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng một tách trà nóng. Du khách có thể mua bánh đậu xanh làm quà cho ông bà, cha mẹ. Đến Hội An du khách sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều cửa hàng bày bán sản phẩm này. Đây là gợi ý phù hợp cho những ai thích chọn đặc sản khi du lịch Hội An, là những món quà gọn nhẹ.

Từ lâu bánh đậu xanh Hội An luôn là một món quà được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn. Bánh đậu xanh có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Loại bánh này sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức cùng một tách trà nóng dịu nhẹ.

Hình 4 – Bánh đậu xanh nhân thịt độc đáo của Hội An

Để chọn đặc sản Hội An mua về làm quà thì cần gì phải băn khoăn suy nghĩ, bánh đậu xanh là món quà vô cùng thích hợp cho những chuyến du lịch đến đây đấy.  Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vô số những cửa hàng bày bán sản phẩm này. Đây là gợi ý hoàn hảo cho những ai thích chọn đặc sản Hội An mang về, vô cùng gọn nhẹ, lại vừa thơm ngon nữa cơ.

Tò he – món quà dân dã ở Hội An

Dạo bước trên phố cổ Hội An, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều gian hàng bán tò he trên phố. Mặt hàng này vô cùng phổ biến và trở thành món quà lưu niệm đặc trưng ở phố Hội. Nó trông vô cùng lạ mắt và đặc biệt, thu hút phần lớn du khách mua về làm quà. Những món tò he hết sức độc đáo, đẹp mắt và nhào nặn cực kỳ tâm huyết và cầu kì.

Hình 5 – Không biết từ khi nào, thú vui tò he đã thân thiết với nhiều du khách

Thiệp nổi – Món quà tinh xảo ở Hội An

Đến Hội An tham quan du lịch, bạn có thể dễ dàng trông thấy những gian hàng, vỉa hè, những tấm thiệp nổi vô cùng xinh xắn. Những chiếc thiệp được cắt dán vô cùng khéo léo và tinh xảo. Khi một tấm thiệp được mở ra, mô hình làm bằng giấy sẽ hiện lên như một phép màu. Rất nhiều mô hình với đủ hình dạng như 3D, 4D vô cùng thú vị để bạn tha hồ mà chọn lựa. Bạn có thể chọn những mô hình độc lạ, hoặc những hình ảnh gợi nhớ về Hội An để tặng mọi người. Thật ý nghĩa phải không nào?

Hình 6 – Thiệp nổi được thiết kế vô cùng tinh xảo chỉ có ở Hội An

Đăng bởi: Ngân Hồ

Từ khoá: Đi Hội An nên mua gì về làm quà?

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Nghệ An Mua Gì Về Làm Quà? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!