Xu Hướng 2/2024 # Góc Khuất Hôn Nhân # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Góc Khuất Hôn Nhân được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hôn nhân là những trải nghiệm mới. Ảnh: Internet

Đó có lẽ là lý do vì sao mỗi ngày lên mạng xã hội Facebook, Zalo… tôi thấy nhiều người than về góc khuất hôn nhân. Họ bảo, có những góc khuất mà chỉ có người lập gia đình mới hiểu được (thì chẳng phải đó là điều hiển nhiên sao?); đừng vội lập gia đình làm gì bởi những góc khuất đang chờ sẵn đó (tránh được góc khuất cả đời sao?); nếu biết trước có những chuyện này thì thà cả đời ở giá…

Trước một thế giới đầy những lời than lẫn lời khuyên như thế, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta cần định nghĩa lại khái niệm hôn nhân. Ở đó cần phải khẳng định rằng, góc khuất trong hôn nhân là một chuyện hư ảo được sinh ra từ những tâm lý lo nghĩ lẫn những cái miệng quen thổi phồng. Rằng, góc khuất hôn nhân không có thật, có chăng đó chỉ là những “trải nghiệm mới” của một cuộc đời sang trang mới.

2. Những tác hại của việc ám ảnh góc khuất hôn nhân

Bây giờ nếu bạn lên Google để tìm kiếm từ khóa “góc khuất hôn nhân” thì sẽ ra một loạt những câu chuyện buồn lẫn gameshow moi móc chuyện đời tư người khác. Tất cả những tin tức, video, lời khuyên, tâm sự… đó đều dẫn đến một hậu quả đáng quan ngại: Khiến chúng ta – những người vốn dễ tin đâm ra ám ảnh chuyện góc khuất hôn nhân là có thật. Và những tác hại bắt đầu từ đó mà ra.

Cụ thể, với những vợ chồng mới cưới nếu luôn lo sợ góc khuất hôn nhân đang ở đâu đó trong ngôi nhà của mình thì rất có thể dẫn đến đổ vỡ tình cảm tốt đẹp trước đến nay họ vẫn tôn thờ. Vì luôn sống trong ám ảnh nên khi về chung một nhà, trước những tác động hiển nhiên của cuộc sống vợ chồng, họ đâm ra tin rằng đó chính là “góc khuất” của tri âm tri kỷ. Từ đây, họ suy luận ra hàng loạt điều “chúng ta không hợp nhau” và mỗi ngày mâu thuẫn lớn lên dần cho đến lúc nó vỡ tan như bong bóng.

Việc ám ảnh góc khuất hôn nhân dẫn đến nhiều hậu quả. Ảnh: Internet

Hoặc tệ hơn, khái niệm góc khuất hôn nhân khiến những người chưa cưới (nhưng muốn cưới) e dè và cuối cùng chọn cách rũ bỏ mong muốn của mình trong im lặng. Họ cũng thôi tin vào tình yêu, họ đoạn tuyệt với hôn nhân, họ tránh nhắc đến chuyện cưới xin như sợ nhát dao đó cứa thêm vào lòng mình một nỗi đau mới. Và lúc này ám ảnh góc khuất hôn nhân là một thứ “bệnh tinh thần” chặn đứng một con đường (trong nhiều con đường) đi tới hạnh phúc của chúng ta.

Như vậy, việc ám ảnh góc khuất hôn nhân rất dễ khiến chúng ta rơi vào trạng thái “tự kỷ ám thị”. Một khi ta đã tin góc khuất hôn nhân đang chực chờ ta đâu đó thì ta sẽ luôn nuôi dưỡng niềm tin đó. Theo thời gian, niềm tin tiêu cực này đi đến sự ổn định. Và hậu quả của việc đó rất nghiêm trọng: Chúng ta tự dối mình nhiều hơn, ích kỷ hơn, và không còn dễ thứ tha cho nhau như ngày đầu mới biết mặt.

3. Để không còn ám ảnh góc khuất hôn nhân ta cần thích nghi tốt hơn

Có một câu hỏi mà tôi nghĩ với những ai sắp tiến tới hôn nhân cần trả lời: Rốt cuộc, bạn tìm kiếm điều gì ở cuộc sống vợ chồng? Nếu trong câu trả lời bạn càng liệt kê ra nhiều thứ thì càng dễ khiến bạn sa vào ám ảnh góc khuất hôn nhân. Vì thế câu trả lời hoàn hảo nhất đó chính là: Ta tìm kiếm sự thích nghi tốt hơn ở cuộc sống với một “người dưng” bên đời!

Vì sao ta phải tìm kiếm sự thích nghi (nghe rất tầm thường) mà không đi tìm những mục đích cao cả hơn như “bình yên”, “hạnh phúc” trong đời sống hôn nhân? Tôi nghĩ vấn đề nằm ở đây: Ta quên rằng phải “thích nghi” trước rồi mới mơ cao mơ xa đến những điều cao cả. Chính việc “chưa học bò đã lo học chạy” này khiến chúng ta vỡ mộng và rơi vào khái niệm “góc khuất hôn nhân” như người đời thường đồn đại!

Ta lấy chồng (vợ) để tìm kiếm hạnh phúc nhưng trước hết ta phải học cách thích nghi với chồng (vợ) của ta đã.

Ta cưới một người dưng để mong cầu một cuộc sống ấm áp, vui tươi, bình yên (và hàng loạt mỹ từ khác) nhưng trước hết ta phải biết thực tế rằng “họ là một người dưng” – ta cần làm quen từ từ.

Tìm kiếm sự thích nghi trong đời sống hôn nhân. Ảnh: Internet

Đời không như là mơ, hôn nhân cũng tương tự câu nói đó. Tức trong hạnh phúc đã có sẵn “mầm họa”, và việc “phát sinh nhiều vấn đề” trong cuộc sống hôn nhân là điều hiển nhiên do đó ta phải tìm cách “thích nghi” hơn là tìm cách trốn tránh hoặc đổ lỗi. Chính việc sống chung với những khó khăn (thậm chí là những nỗi buồn đến mức tưởng không chịu đựng nổi) và cùng nhau tìm được cách giải quyết những khó khăn đó sẽ khiến tình cảm của chúng ta ngày một tiến triển.

Lời khuyên chân thành với những cặp vợ chồng mới cưới: Có lẽ chúng ta cần những “vấn đề phát sinh” để tạo cơ hội cho ta và đối tác trăm năm phối hợp ăn ý trên đường đời. Hãy chấp nhận thách thức, thích có những thách thức lẫn rủi ro để mỗi lần vượt qua ta gắn bó với nhau hơn.

Tình yêu chưa bao giờ là dễ dàng, và hôn nhân hay chuyện gia đình cũng thế. Để đi đến cái đích hạnh phúc mơ hồ nào đó trong cuộc sống lứa đôi, chúng ta phải chấp nhận một cuộc sống mới không mấy êm đềm – đây là một thực tế đòi hỏi chúng ta phải nhận biết càng sớm càng tốt. Vì lẽ đó, chúng ta hãy thôi ám ảnh những góc khuất hôn nhân, tốt nhất là dành thời gian học cách thích nghi với hôn nhân sẽ xứng đáng và cần thiết hơn.

Đức Lộc

6 Cấm Kị Trong Việc Đặt Dao Kéo Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe, Sự Nghiệp, Hôn Nhân

Những vật dụng nhỏ bé trong nhà như dao, kéo, bấm móng tay… cũng có thể tác động đến phong thủy của ngôi nhà, nếu phạm phải những cấm kị có thể khiến sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và hôn nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cấm kị 1: Dao kéo đặt tùy tiện trong phòng ngủ

Dao kéo đặt trong phòng ngủ không có lợi cho tình cảm vợ chồng và việc sinh con đẻ cái, gây bất hòa. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng đặt dao kéo dưới đầu giường để cắt đứt những tình cảm muộn phiền trong cuộc sống. Cách làm này sẽ ảnh hưởng tới việc an thai của phụ nữ. Dao kéo tốt nhất nên cất gọn gàng trong ngăn kéo.

Cấm kị 2: Dao kéo vứt lộn xộn trong phòng bếp

Sức khỏe và tài vận của người trong nhà sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu dao kéo vứt lộn xộn trong phòng bếp.

Dao kéo vốn mang Sát, do vậy cần thận trọng khi cất giữa. Tốt nhất sau khi dùng, nên cất gọn chúng vào trong ngăn kéo hoặc tủ đồ. Chú ý không để dao kéo trên kệ hoặc ngoài ban công, do các đồ này nếu để lộ thiên sẽ hao tài tốn của.

Không nên đặt dao kéo trong phòng ngủ

Cấm kị 3: Dao kéo vứt lộn xộn trong phòng khách

Phòng khách chứa dao kéo lộn xộn sẽ khiến sự nghiệp của bạn gặp nhiều rủi ro. Phòng khách là nơi tiếp đón khách, nếu không đặt cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ xã hội và sự nghiệp của bạn.

Do đó khi dùng xong dao không nên trực tiếp đặt trong tủ, mà nên mặc cho chúng một lớp áo rồi đặt gọn gàng trong tủ, như vậy vừa tiện vừa gọn gàng.

Cấm kị 4: Dao kéo vứt tùy tiện trong túi xách

Đặt dao kéo trong túi xách đem đi chơi sẽ ảnh hưởng tới vận thế của bạn. Những vật dụng như bấm móng tay, lưỡi dao tỉa lông mày…nên đặt trong một chiếc hộp chuyên dụng, gọn gàng.

Thay vì treo dao kéo trên kệ, hãy cất gọn gàng vào trong ngăn kéo

Thay vì treo dao kéo trên kệ, hãy cất gọn gàng vào trong ngăn kéo

Cấm kб»‹ 5: Dao kГ©o Д‘бє·t б»џ phГ­a BбєЇc, phГ­a tГўy vГ  phГ­a ДђГґng ngГґi nhГ

Khi đặt dao kéo ở những vị trí này bạn sẽ phạm phải sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc và Tứ Phi, không có lợi cho vận thế và sức khỏe. Đặc biệt là các bạn phạm sao Thái Tuế, vận khí vốn đã không tốt, nay sức khỏe vô cùng bất lợi, các mối quan hệ xã hội trở nên căng thẳng hơn.

Cấm kị 6: Dao kéo chĩa vào nơi có người

Đây là một phép lịch sự tối thiểu. Khi đưa dao cho người khác, đầu nhọn hướng về phía mình, đưa cho người khác đầu chuôi. Những cử chỉ nhỏ này rất quan trọng, nếu bình thường không chú trọng, mối quan hệ xã hội của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Đăng bởi: Chánh Nguyễn

Từ khoá: 6 cấm kị trong việc đặt dao kéo ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, hôn nhân

Tảo Hôn Là Gì? Hậu Quả Pháp Lý Tảo Hôn?

Tảo hôn là gì?

Định nghĩa tảo hôn thì cũng đã được quy định cụ thể, khá rõ ràng trong Luật hôn nhân và gia đình 2014. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ thế nó còn trái với những chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục của dân tộc, ảnh hưởng đến mục đích của hôn nhân hướng tới là duy trì và phát triển giống nòi.

Ví dụ về hành vi tảo hôn

Ví dụ cụ thể về hành vi tảo hôn có thể bạn đã từng nghe nói, bắt gặp trên báo đài hay chính những trường hợp tương tự đã, đang và sẽ có thể xảy ra ngay bên cạnh bạn bất cứ lúc nào. Đó là:

– Cậu bé Vừ A Tông năm nay mới 13 tuổi và cô bé Nông Thị Dí năm nay vừa tròn 10 tuổi

Khi 2 bé đang ở độ tuổi lẽ ra phải được cắp sách đến trường thì chính cha mẹ của các em lại bắt ép các em phải lập gia đình, bỏ dở học hành và phải lo cho cuộc sống mưu sinh, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng trực tiếp lên vai của các em.

Và vi phạm những chuẩn mực đạo đức xã hội: kết hôn khi còn quá trẻ thì khi sinh con sẽ dễ gây dị dạng bẩm sinh, ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống sau này của toàn dân tộc.

Mục đích hướng tới của hôn nhân là xây dung gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững cũng khó có thể đạt được nếu như tình trạng tảo hôn vẫn còn tiếp diễn.

Nguyên nhân tảo hôn phổ biến

Nguyên nhân tảo hôn thường là những nguyên nhân phổ biến sau đây:

+ Do những hủ tục lạc hậu của một vài dân tộc ít người, cần thời gian dài để xóa bỏ hoàn toàn phong tục không tốt đẹp này.

+ Do trình độ dân trí và hiểu biết pháp luật của một bộ phận người dân tại một số vùng núi, vùng sâu vùng xa còn hạn chế, chưa kịp tiếp thu những thay đổi tiến bộ, phù hợp hơn.

Và một số nguyên nhân khác v.v …

Hâu quả pháp lý của tảo hôn như thế nào?

– Vì tảo hôn thuộc một trong các trường hợp bị cấm có quy định rõ ràng tại khoản 2, điều 5 của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

– Khi tảo hôn sẽ có những hậu quả pháp lý sau đây có thể xảy ra, cụ thể là:

+ Bị hủy kết hôn vì trái với quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình

Một số hậu quả pháp lý khác v.v …

Tảo hôn có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Theo quy định trên thì nếu người nào tổ chức việc tảo hôn cho những người chưa đến tuổi kết hôn và đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm thì sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ nên 02 năm.

Ai có quyền hủy kết hôn trái pháp luật từ việc tảo hôn?

Tảo hôn không chỉ vi phạm pháp luật mà còn gây ra hậu quá lớn đối với gia định và xã hội. Theo thủ tục Bộ luật tố tụng dân sự quy định, Tòa án có thẩm quyền xem xét về điều kiện độ tuổi khi kết hôn để xử lý.

Hai bên kết hôn phải chấm dứt quan hệ như vợ chồng.

Quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ, con (Nếu hai bên đã có con với nhau) được giải quyết theo quy định về quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ, con khi ly hôn.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN TẢO HÔN QUA TỔNG ĐÀI 1900 6557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn về điều kiện kết hôn và mức xử phạt với hành vi “tảo hôn và tổ chức tảo hôn”, khách hàng chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ là nhấc máy điện thoại và gọi tới SỐ 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Khi kết nối với chúng tôi quý khách có thể:

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH 1900 6557 bắt đầu từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Điều kiện kết hôn qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

+ Luật sư nhiều kinh nghiệm, tận tâm luôn lắng nghe khách hàng;

+ Giải đáp chi tiết tỉ mỉ về những khó khăn trục trặc của khách hàng;

+ Tư vấn mọi thủ tục giúp khách hàng có thể kết hôn, ly hôn, phân chia tài sản…hợp lý và không tốn chi phí kiện tục tại Tòa.

Camera Góc Rộng Là Gì? 4 Smartphone Có Camera Góc Rộng Đáng Mua

Camera góc rộng là gì?

Camera góc rộng được biết đến với chiều dài tiêu cự từ 12 đến 24mm. Camera này được các hãng sản xuất tích hợp vào smartphone của mình, để có thể lấy nét đối với các vật thể ở rất gần ống kính máy ảnh mà vẫn chụp được nhiều hậu cảnh vào bức ảnh. 

Với camera góc rộng bạn có thể chụp được cảnh rộng hơn, nhiều chi tiết ở xa hơn như: cây cối, tòa nhà, núi đồi,… Tùy cấu hình của mỗi điện thoại mà máy sẽ có thiết kế camera khác nhau, phổ biến là từ 117 đến 123 độ.

Điện thoại iPhone 11 được trang bị camera góc siêu rộng

Lợi ích của camera góc rộng

Người dùng có thể chụp được toàn cảnh những phong cảnh hùng vĩ, đồ sộ mà camera thường không thể làm được.

Người chụp không cần di chuyển quá nhiều mà vẫn có được góc chụp hoàn hảo với những tấm hình ưng ý.

Dễ dàng chụp được nhiều chi tiết ở xa vào trong khung hình và có thể lấy nét được các chi tiết gần.

Phù hợp với chụp ảnh nhóm hoặc chụp cảnh chi tiết với những góc xa.

Xiaomi Redmi 10 sở hữa camera góc rộng 8 MP hỗ trợ bạn bắt trọn từng khoảng khắc cho bức ảnh

Lưu ý khi chụp hình với camera góc rộng Tránh “méo hình”

Để có thể chụp hình với camera ở góc rộng hơn, nhiều đối tượng hơn thì việc mở rộng khung hình chắc hẳn sẽ bị bóp méo đặc biệt vị trí ở rìa của khung hình. Vì vậy, khi chụp hình các đối tượng, chủ thể được chụp nên hạn chế đặt ở góc của khung hình.

iPhone 11 Pro với bộ lưới lọc hỗ trợ việc chụp ảnh dễ dàng, tránh lệch ảnh

Dính ngón tay

Camera góc rộng không giống như ống kính góc rộng của máy ảnh, ống kính của điện thoại nằm ngay trên thân điện thoại. Việc trang bị thêm ống kính khiến camera lớn hơn sẽ chiếm nhiều diện tích ở mặt sau hơn. 

Cũng có nhiều trường hợp người dùng chụp ngón tay đè lên cụm camera. Vì vậy, người dùng luôn lưu ý về tư thế cầm máy để không bị dính ngón tay khi chụp.

Bố cục chụp ảnh

Khi sắp xếp bố cục để chụp ảnh trên camera góc rộng thì bạn nên hạn chế sắp xếp vật thể, đối tượng gần rìa. Bạn nên căn chỉnh tỷ lệ khung hình sao cho phù hợp với nguyên tắc 1/3 hoặc đối xứng để có được tấm hình ưng ý.

Đối với quy tắc 1/3 người dùng sẽ sử dụng mạng lưới với cấu trúc 3×3. Các chủ thể của khung hình sẽ được đặt tại giao điểm giữa 2 đường thẳng, giúp cho bức ảnh có hồn và bao quát hơn để chủ thể làm trung tâm.

Còn đối với bố cục chụp đối xứng thường được dùng trong các tác phẩm chụp công trình kiến trúc, tượng đài hay những góc bình thường của cuộc sống. Bố cục đối xứng chia không gian ảnh thành 2 phần cân bằng nhau, tạo ra sự hài hoà, trật tự và kết quả là thẩm mỹ.

Trục đối xứng của bức ảnh là đường dọc theo chiều đứng của cơ thể, chia bức ảnh thành hai phần đối xứng nhau.

Các smartphone có camera góc rộng đáng mua nhất Samsung Galaxy S22 Ultra 5G 

Samsung Galaxy S22 Ultra sở hữu thiết kế với 4 camera, với ống kính chính lên tới 108 MP, với camera góc siêu rộng 12 MP, cùng với 2 camera tele 10 MP. Ngoài ra, camera còn hỗ trợ khả năng thu phóng quang học 10x mang đến hình ảnh sắc nét.

Khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng tốt, Galaxy Ultra sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình khi hình ảnh được hiển thị rõ nét, chi tiết hơn. Màu sắc của hình ảnh rực rỡ với độ tương phản cao, đặc biệt khi chụp ngược sáng sẽ cho hình ảnh khá vừa mắt.

Chụp ảnh sắc nét với 4 camera Samsung Galaxy S22 Ultra 5G 

Camera có khả năng zoom 100x giúp bạn có thể bắt được những khoảnh khắc cách xa với tốc độ lấy nét khá nhanh. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi khi bạn zoom càng lớn. Khoảng cách tốt nhất để chụp một bức ảnh là khoảng 30 – 40x.

OPPO Reno6 Z 5G

OPPO Reno Z 5G nổi bật với cụm camera chụp hình siêu “thần thánh” với camera trước 32 MP phù hợp với những tín đồ đam mê selfie. Đặc biệt là tính năng làm đẹp AI giúp biến mọi chân dung chụp hình trở nên tỏa sáng hơn.

Reno6 được trang bị bộ 3 camera chuyên nghiệp với camera chính 64 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera macro 2 MP. Với những tính năng ưu việt của máy đã hỗ trợ người dùng bắt trọn từng khoảnh khắc trong khung hình một cách độc đáo.

Cụm camera chụp hình siêu “thần thánh” của OPPO Reno6 Z 5G

Ngoài ra, OPPO sở hữu tính năng độc đáo chân dung Bokeh Flare thông qua AI tạo nên những bức ảnh trở nên ảo diệu hơn. Hình ảnh có độ phân giải cao lên tới 108 MP. 

OPPO Reno6 Z 5G

Ngừng kinh doanh

284

Xiaomi 11T 5G 

Xiaomi 11T 5G là mẫu điện thoại cao cấp của Xiaomi, bên trong điện thoại được trang bị “siêu khủng” như camera 108 MP với khả năng tạo ảnh siêu nét. Điện thoại sở hữu cụm 3 camera sau gồm camera chính 108 MP, camera góc rộng có độ phân giải 8 MP

Advertisement

5 MP.

, camera telemacro

Camera Xiaomi kết hợp với phần cứng bên trong đem lại người dùng khả năng thu sáng, zoom và lấy nét cực chuẩn. Camera chính 108 MP sẽ cho chất lượng ảnh vô cùng sắc nét giúp người dùng dễ dàng đi in ấn với độ phân giải cao.

Đột phá cùng cụm camera Xiaomi 11T 5G 

Ngoài ra, camera góc rộng 120 độ giúp cho có một khung ảnh thật đẹp cho người dùng. Những chi tiết ở 4 góc ảnh cũng không bị bóp méo quá nhiều. Thêm vào đó, camera telemacro với tiêu điểm khoảng 3 – 7cm luôn tạo ra những bức ảnh cận với hiệu ứng đặc sắc, nghệ thuật.

iPhone 13

iPhone 13 nổi bật với cụm camera chéo ở mặt sau của điện thoại so với những dòng điện thoại trước thường được thiết kế cụm camera dọc. Với thiết kế đặc biệt thay đổi nhỏ giúp cho điện thoại trở nên sang chảnh hơn, nhận diện đẹp mắt hơn.

Cụm camera sau của iPhone 13 gồm 2 camera 12 MP với camera góc rộng khẩu độ f/1.6, camera góc siêu rộng f/2.4, góc quay 120 độ. Khả năng thu sáng của camera tốt hơn 47%, dễ dàng chụp ảnh ở khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Cụm camera xuất sắc của iPhone 13

Hệ thống hình ảnh quang học ổn định giúp bảo toàn chất lượng khung hình. Ngoài ra, cụm camera thông minh sở hữu nhiều tiện nghi chuyên nghiệp như “Chế độ điện ảnh” có khả năng làm mờ hậu cảnh và dễ dàng thay đổi tiêu điểm trên khung hình.

Nghiên Cứu: Người Chồng Thông Minh Về Mặt Cảm Xúc Là Chìa Khóa Cho Một Cuộc Hôn Nhân Bền Vững

Người chồng thường từ chối những ảnh hưởng của người bạn đời vì anh ta sợ mất đi quyền lực. Vì vậy, điều này thường dễ dẫn đến bế tắc trong đời sống hôn nhân.

Trong môn võ Aikido của Nhật Bản, có một nguyên tắc gọi là “Nhường để thắng”. Nó được sử dụng khi người chơi tận dụng năng lượng và hành động của đối thủ để đánh bại họ. Điều này không những giúp người chơi tiết kiệm năng lượng mà còn có tính hiệu quả cao hơn.

Chiến thuật này trong hôn nhân hiểu đơn giản là chấp nhận, thấu hiểu và các cặp vợ chồng đều có tiếng nói chung trong việc đưa ra các quyết định. Thế nhưng, không phải ai cũng sẵn sàng áp dụng phương pháp này với người bạn đời của mình.

Trong một nghiên cứu dài hạn với 130 cặp vợ chồng mới cưới, các chuyên gia đến từ Mỹ phát hiện ra rằng những người đàn ông thường bị ảnh hưởng bởi vợ mình có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn và khả năng ly hôn ít hơn.

Phớt lờ những ảnh hưởng của bạn đời là một động thái nguy hiểm

Sự giận dữ, những lời phàn nàn hay chỉ trích là điều không thể tránh khỏi đối với cuộc sống vợ chồng. Những xung đột có thể ngày một tồi tệ nếu các cặp đôi không có phương pháp đối phó phù hợp.

Và rõ ràng, phản công không giúp ích được gì trong một cuộc tranh luận. Nghiên cứu cho thấy khoảng 65% đàn ông có biểu hiện tiêu cực hơn trong một cuộc cãi vã. Và đây cũng là dấu hiệu cho thấy họ đang có xu hướng chống lại những ảnh hưởng của vợ mình. Tất nhiên, đây không phải là sự xúc phạm hay coi thường mà đó là lỗi về tính cách hoặc sự thiếu sót về nhận thức.

Lý do của thực trạng này là có một số khác biệt trong cách đàn ông và phụ nữ đối mặt với xung đột. Nếu hôn nhân muốn hạnh phúc, cả hai người cần tôn trọng các nguyên tắc chung trong mối quan hệ của họ.

Nói như vậy không có nghĩa là những người vợ không giận chồng. Chỉ là họ thường có xu hướng bị ảnh hưởng bởi các quyết định và cảm xúc của chồng mình.

Vì những người chồng không có dấu hiệu đối xử với họ công bằng với vợ như vậy, nghiên cứu khẳng định rằng họ nên lắng nghe nhiều hơn để cuộc hôn nhân trở nên êm đẹp.

Một số điều đàn ông có thể học hỏi từ phụ nữ

Nhiều người luôn nói rằng đàn ông đến từ sao Hỏa còn phụ nữ đến từ sao Kim. Sự khác biệt này có thể bắt nguồn từ thời thơ ấu. Ví dụ, khi con trai chơi trò chơi, mục đích duy nhất của họ là chiến thắng trong khi phái nữ thường quan tâm đến trải nghiệm và cảm xúc của người khác nhiều hơn. Thế nhưng, Tiến sĩ Tâm lý người Mỹ John Gottman giải thích rằng những trò chơi của con gái đôi khi là nền tảng tốt cho một cuộc hôn nhân và đời sống gia đình sau này. Và chìa khóa cho điều này là việc học hỏi trí tuệ cảm xúc.

Phát triển trí tuệ cảm xúc

Người chồng thường từ chối những ảnh hưởng của người bạn đời vì anh ta sợ mất đi quyền lực. Vì vậy, điều này thường dễ dẫn đến bế tắc trong đời sống hôn nhân.

Mặc khác, những người chồng thông minh về cảm xúc quan tâm đến người bạn đời vì anh tôn trọng vợ mình. Có thể anh ấy không thể hiện cảm xúc của mình ra bên ngoài nhưng anh sẽ lắng nghe nhiều hơn và đánh giá cao quan điểm, thấu hiểu nhu cầu và bày tỏ sự đồng cảm với đối phương.

Ví dụ, khi người bạn đời cần một điều gì đó, một người chồng biết điều chỉnh cảm xúc sẽ gác lại những việc anh ấy đang làm và nói chuyện với cô ấy ngay lập tức. Ngoài ra, đời sống tình dục và hạnh phúc tổng thể cũng tích cực hơn nhiều so với những đàn ông thiếu trí tuệ cảm xúc.

Một người thông minh về khía cạnh cảm xúc đồng thời cũng có thể là một người đồng hành tuyệt vời của con cái.

Cách chấp nhận những ảnh hưởng từ bạn đời

Không bao giờ là quá muộn để học cách chấp nhận những ảnh hưởng từ vợ mình. Những người chồng có thể trau dồi bằng cách quan tâm đến đối phương mỗi ngày và hỗ trợ ngay khi họ cần.

Advertisement

Còn nữa, khi xung đột xảy ra, điều quan trọng là phải chăm chú lắng nghe quan điểm của cô ấy. Hãy để vợ mình biết rằng họ đang được thấu hiểu và có thể thỏa hiệp bất cứ lúc nào. Một cách để làm điều này là các cặp đôi phải xác định được nhu cầu cốt lõi của đôi bên, sau đó tìm điểm chung để cùng đưa ra quyết định.

Chỉ cần làm được điều này, họ sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và ổn định hơn. Các xung đột cũng được giải quyết dễ dàng mà cảm xúc của đôi bên không bị ảnh hưởng một cách tiêu cực.

“Góc Sân Và Khoảng Trời”

Những ngày giãn cách xã hội kéo dài, “ai ở đâu ở yên đó”, Sài Gòn rộng lớn bao la bỗng chốc thu bé lại chỉ bằng “góc sân và khoảng trời”.

Mình trồng cây cũng như viết blog, theo kiểu tài tử, ngẫu hứng, xen canh từa lưa, không phân bón (nếu dùng từ chuyên ngành thì là trồng cây theo xu hướng thuận theo tự nhiên). Chỉ bởi vì mình thích thì mình trồng cho có màu xanh ngắm cho vui mắt, cũng là một cách giết thời gian rảnh và giải tỏa những căng thẳng nếu có. Và khi cây ra bông, ra trái hay có ít lá rau làm thức ăn thì còn vui hơn nữa!

Ảnh trong bài viết được chụp trong vườn nhà trọ, chỉ có vài cây hoa lá cỏ là của mình thôi. Canh chụp nhiều lần, nhiều khoảnh khắc thời gian trong ngày, lúc trời đang nắng, lúc râm mát, lúc thì sau cơn mưa.

Sáng, trưa, chiều, tối chỉ được đối mặt với khoảng trời nhỏ nhoi này thôi á!

Mảnh sân đầy rêu dù là vào mùa mưa hay nắng

Chẳng biết là cây gì, là mọc dại, hay được người chủ nhà trọ trồng nữa!

Bí đỏ do chủ nhà trọ “mát tay” trồng, lá to chà bá luôn!

Lá mít trong nắng trưa

Chậu cây kiểng trước phòng hàng xóm bị bỏ bê mấy tháng nay, nhưng vẫn sống tốt, có lẽ vẫn có nắng và mưa hắt tới!

Cây kim tiền này do mình trồng, để bên ngoài chịu đủ bao mưa nắng nên tốt tươi, nhanh mọc cây con lắm luôn!

Nhất mạt hương

Sam

Loe hoe nở bông!

Bông khổ qua, có lẽ là bông đực, với ra bông lai rai từng đợt nên không được thụ phấn mà đậu trái

Lá khổ qua

Một bé nhện?

Lá đậu biếc

Bông đậu biếc sau mưa

Đậu biếc thì mình trồng có mấy cây, chủ yếu ra hoa ngắm cho vui, chớ chẳng biết làm gì với chúng cả. Tạo màu nấu nướng thì lười, còn pha trà thì chẳng thấy có công dụng gì với mình.

Cây cà chua, cứ cao ngồng lên rồi vàng lá và chết dần chết mòn!

Cây dưa lưới, nhưng có vẻ không sống thọ đặng ra hoa đậu trái đâu. Mình thấy người ta trồng cây này phải cho thân cây leo bám vô trụ chắc chắn, rồi bón phân, khi ra trái còn phải canh chỉ giữ một cây chừng 1-2 trái, cột trái cho vững không nặng quá rụng, không cho trái chạm đất,…

Rau lang

Hành lá và hai em chuồn chuồn kim đang làm chuyện “đại sự”

“Ngủ thì ai cũng như lương thiện/ Tỉnh dậy phân ra kẻ dữ hiền/ Hiền dữ phải đâu là tính sẵn/ Phần nhiều do giáo dục mà nên” (“Nửa đêm”, tập thơ “Nhật ký trong tù”, Chủ tịch Hồ Chí Minh). Nói chớ nhìn bé mèo ngủ hiền thấy thương, mà tỉnh dậy thì quậy tá lả!

Canh chụp nguyên loạt ảnh của “ẻm”

“Người nông dân” tóc bạc

*** Tựa đề bài viết là lấy theo tên một tập thơ của tác giả Trần Đăng Khoa.

Đăng bởi: Trần Lê Hoàn

Từ khoá: “Góc sân và khoảng trời”

Cập nhật thông tin chi tiết về Góc Khuất Hôn Nhân trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!