Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn 5 Cách Làm Nước Xịt Dưỡng Tóc Tại Nhà # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 5 Cách Làm Nước Xịt Dưỡng Tóc Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời cùng một số yếu tố khác như nhiệt độ, mồ hôi, độ ẩm, ….. có thể làm cho tóc bạn mau hư tổn. Nhất là khi bạn đi biển hoặc tắm hồ bơi, nước biển hoặc nước hồ bơi tiếp xúc với tóc sẽ làm tóc khô và hư hại.

Tại sao chúng ta không chăm sóc tóc để chúng mềm mượt hơn và tránh khỏi những tác động từ tự nhiên hoặc do thói quen hàng ngày nhỉ? Tại sao bạn không thử cách làm nước xịt dưỡng tóc nào, chúng chính là chìa khóa để giúp cho tóc khỏe mạnh, tránh được sự tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố khác như clo, nước muối và mồ hôi.

Loại nước xịt này cực được ưa chuộng trong những ngày hè đấy. Vì thời tiết oi bức cùng mồ hôi sẽ làm bạn tóc bạn dễ hư tổn hơn.

Cùng chúng tôi bắt đầu chăm sóc tóc ngay hôm nay nào! 1. Kem chống nắng và tinh dầu

Kem chống nắng dành cho tóc kết hợp cùng dầu hương thảo sẽ tạo thành một loại nước dưỡng tóc tuyệt vời. Hơn nữa tinh dầu hương thảo giúp kích thích các nang tóc làm cho tóc mọc nhanh hơn, tăng cường sức mạnh chân tóc và tránh gây rụng tóc. Dung dịch này có tác dụng bảo vệ tóc dưới ánh nắng mặt trời.

Nguyên liệu:

Nước

Kem chống nắng SPF 25

3-4 giọt dầu hương thảo

Pha loãng hai muỗng cà phê kem chống nắng SPF 25 vào một cốc nước, tiếp theo bạn cho dầu hương thảo vào trộn đều. Cuối cùng cho dung dịch thu được vào bình xịt và lắc đều trước khi sử dụng.

Bạn có thể sử dụng chúng để xịt phun sương lên tóc trước khi đi dưới trời nắng hoặc đi biển, hồ bơi nhằm bảo vệ màu sắc và các dưỡng chất của tóc không bị hư tổn.

2. Nha đam và dầu argan

Sự kết hợp giữa nha đam và dầu argan sẽ tạo thành một hỗn hợp dưỡng ẩm cho tóc hiệu quả, giúp mái tóc không bị mất đi độ ẩm vốn có, không bị khô xoăn tít mà còn trở nên mềm mượt hơn. Tinh dầu argan được biết đến như một “thần dược” dưỡng tóc được ưa chuộng mọi thời đại. Thêm Glycerin vào để mái tóc không bị nhờn và bết dính.

Nguyên liệu:

1 chén nước

2 muỗng canh nha đam

1 muỗng cà phê dầu argan

1 muỗng cà phê Glycerin

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu vào một cái bát. Sau đó đổ chúng vào bình xịt và dùng dần.

3. Dầu dừa và muối

Dung dịch này sẽ thấm sâu vào từng sợi tóc, giúp tóc trở nên mềm mượt hơn. Dung dịch này rất tốt cho những bạn sở hữu mái tóc nhờn bết dính vì chúng giúp bạn kiểm soát lượng dầu nhờn tiết ra và cân bằng độ ẩm cho tóc.

Nguyên liệu:

Nước

1 muỗng cà phê muối biển

1 muỗng cà phê dầu dừa

Cho hỗn hợp vào bát rồi khuấy đều để thu được dung dịch dưỡng tóc. Cho vào bình xịt và lắc đều mỗi khi sử dụng.

4. Chanh và tinh dầu hoa cúc

Dung dịch này nổi bật với khả năng làm sáng màu tóc, giúp tóc được chăm sóc và bị xuống màu, xơ xác bởi tác động của ánh nắng mặt trời.

Nguyên liệu:

2 chén nước

Nước ép 2 trái chanh

2 muỗng cà phê dầu hạnh nhân

10 giọt tinh dầu hoa cúc

Trộn đều hỗn hợp trong một bát rồi sau đó cho chúng vào bình xịt để sử dụng. Nhớ lắc kỹ cho hỗn hợp đều và xịt lên tóc để cảm nhận hiệu quả.

5. Dầu oliu và nước cốt dừa

Trong nước cốt dừa chứa chất béo, protein và vitamin E nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn, giúp khắc phục tóc mỏng, khôi phụ tóc chẻ ngọn, khô, tóc bị hư hỏng. Dung dịch này cũng giúp kích thích mọc tóc cho mái tóc thêm dày và bồng bềnh.

Nguyên liệu:

1/2 chén nước cốt dừa

1 chén nước

1 muỗng cà phê dầu ô liu (bạn cũng có thể sử dụng dừa, argan hoặc jojoba thay thế)

Tương tự như các cách trên, bạn chỉ cần trộn thật đều hỗn hợp để chúng hòa quyện vào nhau sau đó cho vào bình xịt và lắc đều trước khi sử dụng.

Hướng Dẫn 2 Cách Làm Mứt Dâu Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà

1. Hướng dẫn làm mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh

Mứt dâu dẻo quánh có thể sử dụng mứt dâu tây này để ăn kèm với bánh mì, bánh quy, hoặc dùng trong trang trí bánh kem đều rất ngon. Chi tiết cách thực hiện mời theo dõi sau đây.

1.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây

– Dâu tây: 1kg

– Đường: 600g

– Nước cốt chanh: 1 quả

– Tinh chất vani: 3ml

– Muối

1.2. Cách làm mứt dâu thơm ngon, dẻo quánh

Bước 1: Sơ chế dâu tây

– Rửa dâu tây thật nhẹ nhàng, loại bỏ phần cuống xanh cho sạch rồi thực hiện ngâm dâu trong nước trong nước muối khoảng 20 – 30 phút.

– Ngâm dâu xong thì vớt dâu ra, rửa với nước sạch, để ráo.

– Cắt dâu thành các miếng nhỏ. Quả nhỏ bạn thể cắt thành 2 miếng, quả to thành 4 miếng.

Bước 2: Ướp đường

–  Tiếp tục cách làm mứt dâu, bạn cho dâu tây vào phần đường cát trắng. Lượng đường này sẽ chuẩn bị tùy thuộc vào theo lượng dâu tây mà bạn sẽ làm cũng như khẩu vị của gia đình. Để mứt dâu tây ngon hơn thì cứ 1 kg dâu tây bạn sẽ cho 600g đường cát.

– Trộn đều hoặc xóc dâu đều với đường, để hỗn hợp đều hơn bạn nên trải một lớp dâu rồi đến một lớp đường.

– Để dâu và đường ở nơi thoáng mát trong khoảng 4 – 5 tiếng để cho phần dâu hòa quyện và làm đường tan hết trong nước dâu. Bạn cũng có thể để qua đêm để phần đường ngấm vào dâu nhiều hơn trước khi sên mứt.

Bước 3: Sên mứt dâu tây

– Bắc nồi hoặc chảo có đáy dày lên bếp, cho phần hỗn hợp dâu vào rồi đun trên lửa vừa. Phần hỗn hợp này sẽ sôi rất nhanh. Khi thấy hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất.

– Khi mứt sánh lại, bạn cho nước cốt chanh vào, đảo đều lên. Khi mứt sánh lại bạn nên đảo/lắc chảo mứt thường xuyên, tránh làm mứt cháy.

– Khi mứt quánh đạt mong muốn, bạn tắt bếp và cho vani vào. Đảo đều. Khi mứt nguội bạn cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp kín, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tăng độ thơm ngon cho món mứt.

Mứt dâu tây sau khi làm xong có màu sắc đẹp mắt, mứt thơm, dẻo, vị ngọt dễ chịu.

2. Cách làm mứt dâu tây sấy khô

Ngoài mứt dâu dẻo quánh thì mứt dâu sấy khô cũng là một món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Chi tiết các bước làm mời bạn tiếp tục theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy khô

– 1kg dâu tây.

– 600gr đường.

– Muối.

2.2. Cách iệu làm mứt dâu tây sấy khô

Bước 1: Sơ chế dâu

– Rửa sạch dâu với nước, thao tác làm thật nhẹ nhàng, loại bỏ phần cuống xanh

– Tiếp tục cách làm mứt dâu sấy khô, bạn llấy dâu đã cắt cuống ngâm với nước muối trong vòng 30 phút, ngâm xong rửa sạch qua một lần nữa.

– Ngâm xong, bạn rửa lại dâu bằng nước rồi để ráo

Bước 2: Sên mứt

– Dâu sau khi được rửa sạch thì bạn cho vào chảo, đổ thêm đường vào đun trên bếp với độ lửa vừa phải. Khi thấy dâu mềm và phần nước đường ngả sang màu hồng

– Sau đó tiếp tục đun thêm 30 phút nữa rồi vớt dâu ra, phần nước đường vẫn sẽ được đun cho đến đến khi nước sánh lại.

– Cuối cùng bạn cho dâu vào chảo rim đều cho đến khi nước đường có màu nâu sẫm thì tắt bếp

Bước 3: Cách làm mứt dâu sấy khô – Sấy mứt dâu

– Sau khi sên xong thì bạn cho dâu vào lò nướng, bật nhiệt độ 100 độ C và thời gian là 2 tiếng.

3. Những lưu ý khi làm mứt dâu tây

– Khi sên mứt trên bếp nên lưu ý thỉnh thoảng dùng tay lắc nồi để những quả dâu sẽ được xoay đều và ngấm đường vào mứt.

– Không nên đậy nắp nồi trong quá trình thực hiện cách làm mứt dâu vì mứt sẽ rất nhanh cạn và dễ bị cháy.

– Bạn nên chọn những quả dâu chín mọng, đều, căng tròn và không dập nát, dâu còn nguyên phần cuống xanh. Dâu tây ngon sẽ làm món mứt dẻo thơm chất lượng, không những vậy mà bạn còn có thể giữ được mứt lâu hơn.

4. Tác dụng của dâu tây và mứt dâu

– Mứt dâu được chế biến từ quả dâu tây. Đây là loại quả được dùng rất nhiều trong các món ăn như: kem dâu, salat, tráng miệng, siro,… Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, những món ăn làm từ dâu lại được nhiều gia đình đặc biệt yêu thích bởi sự thơm ngon và những công dụng tuyệt vời mà món ăn mang lại.

– Dâu có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe bởi chứa nhiều chất oxy hóa, một hợp chất giúp ích cải thiện các vấn đề tim mạch, chống ngừa ung thư khá hiệu quả.

– Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Chất magie trong dâu giúp cho xương chắc khỏe, chất kali có lợi cho cơ bắp, giảm nguy cơ bệnh huyết áp cao, hỗ trợ cải thiện vóc dáng, tăng cường trí nhớ, chống lão hóa,… cùng vô số những công dụng khác mà bạn khó có thể bỏ qua.

sưu tầm

Đăng bởi: Phát Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn 2 cách làm mứt dâu chua ngọt hấp dẫn tại nhà

Hướng Dẫn Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Dưỡng Tóc Đơn Giản

Một số công dụng của vỏ bưởi đối với tóc

Gội đầu bằng vỏ bưởi là một phương pháp dân gian được phụ nữ vô cùng yêu thích bởi mùi thơm và giúp làm sạch và hạn chế tình trạng tóc rụng nhiều. 

Một số công dụng của vỏ bưởi đối với tóc

Bạn có biết vỏ bưởi chứa hàm lượng cao tinh dầu, chiếm 0,80 – 0,84%, có thành phần chính là: limonen, a- pinen, linalol, geraniol, citral,…vitamin A, vitamin C cùng các vi chất như pectin, naringin, men tiêu hóa peroxydaza , amylase cùng nhiều khoáng chất tốt khác.  Đây là những dưỡng chất cần thiết cho mái tóc bởi chúng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và làm sạch da đầu hiệu quả. Bên cạnh đó, các chất có trong tinh dầu bưởi còn hỗ trợ ngăn ngừa những bệnh lý về da đầu, kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe, chống rụng, gãy tóc cực hiệu quả.

Chống và hạn chế rụng tóc, gãy tóc.

Kích thích mọc tóc nhanh và dày hơn.

Trị các tình trạng hói đầu.

Dưỡng tóc đen, bóng khỏe và mềm mượt.

Kháng viêm, kháng khuẩn và trị gàu.

Chống lão hóa, giúp nang lông tóc chắc khỏe.

Gội đầu bằng vỏ bưởi là một trong những mẹo dân gian được nhiều chị em phụ nữ rất yêu thích, đặc biệt là mùi thơm dịu nhẹ trên tóc giúp bạn thấy dễ chịu và đơn giản để tự làm tại nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc nấu nước vỏ bưởi chỉ thu được lượng tinh dầu để dưỡng tóc khá ít nên bạn cần áp dụng thường xuyên và  lâu dài mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Hướng dẫn ba cách gội đầu bằng vỏ bưởi

Gội đầu bằng vỏ bưởi tươi hoặc vỏ bưởi khô

Chuẩn bị: Có thể dùng 300gr vỏ bưởi tươi hoặc vỏ bưởi khô với một lượng ít hơn để nấu nước gội đầu. Bạn nên dùng loại vỏ bưởi tươi xanh, mọng nước để có lượng tinh dầu nhiều nhất, mang lại kết quả trị liệu tốt cho tóc.

Cách gội đầu với vỏ bưởi tươi hoặc vỏ bưởi khô:

Bước 1: Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài vỏ quả bưởi.

Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước sạch, thả vỏ bưởi rửa sạch vào nồi, nấu sôi trong 5 phút. (Lưu ý: không nấu quá 5 phút vì có thể làm tinh dầu bưởi bay hơi, giảm tác dụng vốn có của tinh dầu)

Bước 3: Đổ nước vỏ bưởi ra thau và để nước nguội bớt.

Bước 4: Gội sạch đầu bằng dầu gội, lau khô bớt tóc (không cần khô hẳn).

Bước 5: Gội lại với nước vỏ bưởi đã nguội, massage nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc (Lưu ý: không cần xả lại bằng nước).

Bạn nên thực hiện thường xuyên 1-2 lần/tuần để tăng hiệu quả giúp tóc khỏe, chống gãy rụng, trị gàu. Đặc biệt, tinh dầu bưởi có mùi hương thơm ngọt, dễ chịu giúp thư giãn tinh thần, thêm năng lượng cho ngày mới.

Gội đầu với vỏ bưởi và sả

Không chỉ sử dụng vỏ bưởi tươi để nấu nước gội đầu, bạn có thể kết hợp gội đầu bằng nước vỏ bưởi với 5 – 6 nhánh sả (hoặc lá sả) để tăng tác dụng chống rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh và bảo vệ da đầu hiệu quả. Mùi thơm dễ chịu của sả và vỏ bưởi hòa quyện vào nhau sẽ làm bạn cảm thấy khoan khoái, dễ chịu.

Cách gội đầu với sả và vỏ bưởi:

Bước 1: Sả đập dập, rửa vỏ bưởi bằng nước sạch.

Bước 2: Thả vỏ bưởi và sả vào nồi, nấu sôi hỗn hợp trong 5 phút.

Bước 3: Đổ nước vỏ bưởi và sả ra thau và để nguội bớt.

Bước 4: Gội đầu bằng dầu gội, lau bớt nước trên tóc.

Bước 5: Gội lại lần 2 bằng nước vỏ bưởi và sả, xoa bóp nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc để dưỡng chất thấm sâu, nuôi dưỡng tóc. (Lưu ý: không nên xả lại tóc bằng nước).

Bạn có thể gội đầu bằng nước vỏ bưởi và sả 1-2 lần/tuần để cảm nhận được mái tóc dày, chắc khỏe và mềm mượt hơn. Đặc biệt mùi hương của vỏ bưởi và sả lưu lại trên tóc cũng rất thơm và thư thái.

Gội đầu bằng vỏ bưởi kết hợp với quả bồ kết

Bồ kết là nguyên liệu rất quen thuộc với chị em trong việc chăm sóc tóc. Trong quả bồ kết có chứa một lượng saponin có khả năng tạo bọt với công dụng kháng viêm và tẩy sạch bề mặt. Bên cạnh đó, hàm lượng lớn flavonozit và saponaretin trong bồ kết có tác dụng kích thích nang tóc phát triển và bổ sung dưỡng chất thiết yếu để tóc phát triển.

Sự kết hợp giữa vỏ bưởi và bồ kết không chỉ giúp làm sạch da đầu, cải thiện rụng tóc và còn giúp mái tóc đen dày, mềm mượt.

Cách gội đầu kết hợp giữa vỏ bưởi và quả bồ kết:

Bước 1: Đem quả bồ kết nướng thơm, bẻ nhỏ vỏ bưởi và rửa sạch.

Bước 2: Thả bồ kết và vỏ bưởi vào nồi, đun sôi hỗn hợp cho đến khi nước chuyển sang màu cánh gián.

Bước 3: Đổ nước sôi ra thau để nhanh nguội hơn.

Bước 4: Gội đầu với nước vỏ bưởi – bồ kết để nguội thay cho dầu gội. (Lưu ý: không cần dùng dầu gội bởi vì bồ kết có tác dụng làm sạch tóc)

Bước 5: Xả lại tóc với nước thật sạch.

Lưu ý khi gội đầu bằng vỏ bưởi

Để tác dụng của việc gội đầu bằng nước vỏ bưởi mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một số điểm nho nhỏ sau đây:

Đối với các phương pháp sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như gội đầu bằng vỏ bưởi sẽ không mang lại kết quả ngay mà cần phải kiên trì để đạt kết quả mong muốn.

Tần suất gội đầu bằng vỏ bưởi hợp lý là 2 -3 lần/tuần, thực hiện liên tục trong vòng 4 tuần để có được kết quả như mong muốn.

Khi gội đầu, bạn nên massage chân tóc bằng đầu ngón tay, giúp tinh dầu từ vỏ bưởi thẩm thấu vào chân tóc một cách tốt nhất.

Không nên nấu vỏ bưởi quá 5 phút và nên đậy nắp để lượng tinh dầu bưởi được giữ lại nhiều nhất, để khi gội đầu giúp tăng hiệu quả.

Để mang lại kết quả tốt nhất, cần kết hợp gội đầu bằng vỏ bưởi với bổ sung dinh dưỡng từ bên trong, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, hạn chế dùng nhiệt độ cao để sấy tóc,…

Mua tinh dầu bưởi nguyên chất ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để nấu nước vỏ bưởi gội đầu, bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi. Chỉ cần bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất lên tay và xoa bóp lên chân tóc, việc này sẽ mang lại đủ tác dụng trị liệu chống rụng và kích thích tóc mọc nhanh, hiệu quả.

Khi lựa chọn mua tinh dầu bưởi, bạn nên lựa chọn những cửa hàng có uy tín và những loại tinh dầu chất lượng cao. Nếu như chưa biết mua tinh dầu bưởi ở đâu hay địa chỉ nào bán tinh dầu bưởi nguyên chất phù hợp với nhu cầu của mình, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn Tinh dầu Mangala.

Tinh dầu Mangala mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn tạm biệt nỗi lo về tóc. Hãy liên hệ với Tinh dầu Mangala qua website: chúng tôi hoặc hotline 0931 558 228 nếu bạn muốn sở hữu sản phẩm tinh dầu bưởi nguyên chất này.

Đánh giá bài viết

Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Củ Sen Ngọt Bùi, Thơm Dẻo Tại Nhà

1. Nguyên liệu làm mứt củ sen 

– Củ sen 1 kg

– Đường 500 gr

– Muối 2 thìa

– Vani 1 ống

*** Lưu ý: Bạn nên chọn củ sen có đốt to và ngắn, bề ngoài đầy đặn, có màu vàng và không có mùi lạ.

2. Cách làm mứt củ sen ngọt bùi, thơm dẻo

Bước 1: Sơ chế củ sen

– Củ sen rửa sạch đất cát rồi gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, tiếp theo bạn thái miếng vát chéo hoặc miếng tròn đều được, dày khoảng 1cm sau đó bạn ngâm củ sen vào chậu nước có cho 1 chút muối để củ sen không bị thâm.

– Đổ nước vào nồi đun sôi lên thì cho 1 thìa giấm trắng vào nồi, tiếp theo cho củ sen đã thái vào luộc tới khi củ sen chín thì vớt ra, ngâm củ sen trong nước lạnh cho củ sen nguội là có thể vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Ướp đường củ sen

–  Cho củ sen đã hoàn thành sơ chế vào 1 cái tô rồi thêm đường và trộn đều, cứ 500gr củ sen bạn cho khoảng 200-250gr đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).

– Ướp củ sen khoảng 2 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào củ sen là được.

*** Lưu ý khỉ thực hiện cách làm mứt củ sen: Củ sen nguyên bản không trắng tinh mà trắng đục hoặc hơi ngà ngà, vị hơi hồng. Nếu bạn muốn món mứt củ sen thêm rực rỡ, bạn có thể ướp thêm củ sen với các thực phẩm tự nhiên như: màu vàng từ dành dành, màu xanh lá từ bột trà xanh, màu hồng từ dâu tằm hoặc thanh long đỏ, củ dền, màu tím từ lá cẩm tím, ngâm màu cùng lúc ướp củ sen với đường.

Bước 3: Sên mứt củ sen

– Củ sen sau khi đã ướp đường xong thì đổ vào chảo chống dính, bật bếp lửa vừa cho nước đường sôi lên. Thỉnh thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.

– Khi nước đường rút cạn bớt chỉ còn sền sệt thì đảo liên tục, để lửa nhỏ nhất để đường không bị cháy và mứt khô dần dần. Đường kết tinh bám trên mứt củ sen thì cho vani vào cùng rồi tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa để mứt củ sen khô hơn, như vậy mứt để lâu mới không bị chảy nước hoặc bị mốc.

– Đợi cho mứt nguội hoàn toàn mới đem cất mứt củ sen trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể dùng mứt từ vài tuần đến 1 tháng.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm mứt củ sen rồi. Mứt sau khi hoàn thành có vị thanh thanh, ngọt bùi, hương vani thoang thoảng, khi nhai tạo cảm giác giòn rụm, chắc chắn khiến bạn và gia đình hài lòng.

3. Công dụng của củ sen với sức khỏe

– Củ sen giàu kali, một chất giãn mạch, giúp mạch máu được lưu thông, thư giãn, giảm tắc nghẽn mạch. Nó cũng làm chậm lại áp lực lên hệ thống tim mạch.

– Củ sen chứa một lượng chất xơ khá lớn hỗ trợ tiêu hóa tốt.

– Nếu bạn muốn giảm cân, củ sen là một siêu thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn của bạn. Nó chứa hàm lượng calories thấp, giàu chất xơ và giàu các dinh dưỡng cần thiết.

– Củ sen thường được dùng để điều trị các bệnh ngoài da như nhiễm nấm và bệnh nấm ngoài da, ghẻ, sài, thủy đậu, bệnh phong, chứng nôn mửa, tiêu chảy, ho,…

sưu tầm

Đăng bởi: Sùng Pàng Kỷ

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm mứt củ sen ngọt bùi, thơm dẻo tại nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Matcha Đá Xay Tại Nhà Đơn Giản, Mát Lạnh

1. Nguyên liệu làm matcha đá xay

– 40 ml sữa tươi không đường

– 30 ml nước đường

– 30 gram sữa béo

– 15 gram bột matcha Nhật

– Đá viên

– Nguyên liệu làm kem tươi: 200ml whipping cream, 150ml topping cream, dụng cụ làm kem bằng gas (hoặc bạn có thể sử dụng 1 bình xịt kem tươi thì không cần chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi nữa)

2. Cách làm matcha đá xay tại nhà

Bước 1: Làm kem tươi (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng bình xịt kem tươi)

– Cho hai hỗn hợp whipping cream và topping cream vào âu trộn, khuấy đều hỗn hợp.

– Bạn lắp 2 viên gas vào dụng cụ tạo bọt kem.

– Đổ hỗn hợp vào trong bình làm kem, đậy nắp kín. Dốc ngược bình kem và lắc mạnh để hỗn hợp bên trong được làm lạnh và đông lại. Sau đó, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Hỗn hợp kem tươi có thể sử dụng từ 1 – 2 ngày.

Bước 2: Cho bột matcha hòa tan với nước ấm. Dùng chổi chuyên dụng hoặc muỗng khuấy đều cho đến khi bột matcha tan hoàn toàn.

Bước 3: Bạn cho lần lượt hỗn hợp matcha, sữa tươi, nước đường, sữa béo và đá viên vào máy xay sinh tố. Bật ở tốc độ mạnh để máy có thể xay nhuyễn hoàn toàn các nguyên liệu.

Bước 4: Tiến hành xay đến khi nào hỗn hợp mịn, quyện đều thì đổ ra cốc. Bạn lấy bình kem tươi đã làm ở bước trên ra và xịt lên trên miệng ly bông kem tròn trịa, đẹp mắt. Cuối cùng, bạn có thể rắc một ít bột matcha để trang trí và tăng thêm mùi thơm cho matcha đá xay.

3. Lưu ý khi làm matcha đá xay

Trà xanh có chứa caffeine giúp giải tỏa căng thẳng, stress và mang lại sự tỉnh táo nhưng không gây hại đến sức khỏe. Cùng với rất nhiều tác dụng hữu ích khác như tăng sức đề kháng, thành lọc độc tố, làm mát cơ thể,… đây là một thức uống bạn nên cân nhắc vào thực đơn của gia đình.

Khi thực hiện matcha đá xay bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bột trà xanh nguyên chất, chất lượng quyết định hương vị cuối cùng của Matcha đá xay. Vì thế, bạn nên tìm mua ở các nơi uy tín và lựa chọn bọt trà xanh của Nhật, Đài Loan… thì vị trà xanh không bị đắng.

– Thành phẩm có màu xanh lá nhạt đẹp mắt, độ sệt vừa phải và đá viên phải được xay nhuyễn.

– Thức uống đá xay rất dễ bị dăm đá và tách tầng. Một trong những lí do đó là máy xay sinh tố không đảm bảo, đá viên chưa được nghiền mịn.

– Bạn không thể bảo quản thức uống này bằng tủ lạnh nên sau khi pha chế matcha đá xay xong thì bạn nên uống ngay

sưu tầm

Đăng bởi: Hồng Hà Thế Giới Di động

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm matcha đá xay tại nhà đơn giản, mát lạnh

Hướng Dẫn Cách Làm Xúc Xích Heo Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản

1. Giới thiệu về món xúc xích heo

2. Cách làm xúc xích heo thơm ngon đơn giản Nguyên liệu làm xúc xích heo

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó

4 người 20 phút 1 giờ 30 phút Trung bình

Thịt heo (thịt ba chỉ): 1kg

Lòng non: 500g

Tỏi: 2 nhánh

Chanh: 1 quả

Bột bắp: 2 muỗng canh

Bột nở: 1 muỗng canh

Gia vị: đường, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm,…

Các bước thực hiện

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Sơ chế lòng non lợn

Lột bỏ hết phần mỡ thừa ở lòng, dùng bột mì cùng với một ít muối hạt chà bóp khoảng 5 – 10 phút cho hết nhớt. Tiếp tục dùng chanh chà xát lên phần lòng non thêm 5 phút nữa rồi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng 1 củ hành luồn vào trong ruột lòng chà xát cho hết phần dịch vàng. Công đoạn này bạn nên làm thật kỹ, nên làm tầm khoảng 20 lần để đẩy được hết phần dịch bên trong ra.

Sau đó cho vòi nước chảy thẳng vào bên trong để rửa sạch lại.

Cuối cùng là đổ giấm trắng vào trong ruột lòng rồi rửa sạch lại bằng nước sạch một lần nữa. Kiểm tra thấy lòng không còn mùi hôi, ruột hết dịch vàng, không có nhớt nữa là được.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Xay thịt heo

Ướp thịt với 2 muỗng muối, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng tiêu đen trong vòng 15 – 30 phút.

Xay thịt lần 1: Bạn có thể nhờ xay ở chợ, hoặc về nhà rửa sạch rồi xay bằng máy xay thịt thật nhuyễn.

Tiếp đến cho phần bột bắp vào thịt. Bột nở hoà cùng một xíu nước cho tan, sau đó cho vào hỗn hợp thịt rồi dùng tay bóp đều. Tiếp đến, dùng thìa quết khoảng 20 phút cho thịt dẻo và quyện lại với nhau. Có thể dùng máy đánh trứng đánh tốc độ vừa khoảng 20 phút. Bảo quản ở ngăn đá 3 –  4 giờ để thịt đông xốp lại.

Sau đó cho thịt ra xay thật nhuyễn lần 2. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào xay chung.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Tạo hình cho xúc xích

Bạn có thể dùng dụng cụ tạo hình sẽ rất tiền lợi và tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Bạn cũng có thể dùng vỏ chai bằng cách cắt ⅓ chai nước ngọt ra, lấy phần đầu chai làm phễu nhồi. Lồng bọc ni lông và bơm từ từ thịt vào, vừa bơm vừa vuốt nhẹ xuống tận đáy lòng. Thấy lòng phình to ra và cầm vào thấy chắc chắn thì là tạo hình hoàn chỉnh.

Sau khi luồn xong thì chia xúc xích theo chiều dài mong muốn rồi dùng chỉ buộc lại. Lấy 1 chiếc kim chọc chọc lên thân của từng chiếc để thoát hơi khi hấp, tránh bị xúc xích bị bục.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Hấp xúc xích

Cho xúc xích lên nồi hấp khoảng 10 – 15 phút trên lửa vừa, không nên hấp quá lâu. Xúc xích chín là khi bạn lấy tăm xiên nước chảy ra không còn đỏ nữa. Lấy ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 5 – 7 ngày.

Nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì bạn để lên ngăn đá, khi cần có thể lấy xúc xích ra chiên với một ít dầu sẽ rất ngon.

3. Thành phẩm đạt chuẩn

Ảnh: Sưu tầm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xúc xích từ heo tại nhà vô cùng đơn giản và dễ làm rồi. Khi ăn có thể cắt nhỏ xúc xích ra rồi chiên vàng, chấm cùng tương ớt ai lai rai thì tuyệt cú mèo. Ngoài ra bạn còn có thể ăn cùng cơm trắng, mì gói hay làm topping cho nồi lẩu chua cũng đều ngon hết ý.

4. Mẹo nhỏ khi làm xúc xích lợn

Chỉ nên dùng thịt ba chỉ có cả nạc lẫn mỡ hương vị sẽ đậm đà hơn. Nếu muốn có độ dai nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt thì có thể trộn thêm thịt gà.

Nên cho một ít muối vào hỗn hợp thịt xay để phần thịt kết dính vào nhau, giúp sản phẩm không bị bở và khô.

Không nên xay nhuyễn toàn bộ thịt mà nên băm nhỏ hoặc đập mềm một phần sau đó trộn đều lại với nhau. Như vậy thịt sẽ quyện đều vào nhau, giúp xúc xích giữ được độ đàn hồi dai ngon.

Không nên nhồi thịt căng quá vì khi hấp thịt sẽ nở dẫn đến nứt vỏ. Tránh việc nhồi lỏng tay hay để khí vào sẽ dễ làm xúc xích bị bở.

Khi hấp bạn thỉnh thoảng lấy tăm xiên cho xúc xích ra hết nước và không bị nứt.

Nếu muốn xúc xích lên màu vàng đẹp mắt hơn thì có thể trộn thêm bột điều.

Phơi xúc xích 2 – 3 nắng hoặc sấy khô trong lò nướng sẽ làm xúc xích chắc và dai hơn

Đăng bởi: Giảng Đặng

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm xúc xích heo ngon tại nhà cực đơn giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 5 Cách Làm Nước Xịt Dưỡng Tóc Tại Nhà trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!