Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Nuôi Dế Mèn Sinh Sản Tốt # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nuôi Dế Mèn Sinh Sản Tốt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công tác chuẩn bị trước khi nuôi dế

1. Chuẩn bị môi trường nuôi dế

1.1 Chuồng nuôi dế

Chuồng nuôi cho dế rất dễ chuẩn bị như: thùng nhựa cũ, chậu cũ, xô, thau,… Nhưng quan trọng là phải có nắp đậy để ngăn chặn chúng trốn thoát. Nếu những dụng cụ này không có nắp đậy, bạn có thể dùng lồng bàn hay chiếc rổ nào đó để đậy. Miễn là có nhiều lỗ hở giúp không khí trong chuồng lưu thông là được.

Nuôi dế trong thùng xốp hay thùng cát tông rất dễ gây mất mát vì dế có thể cắn thùng và trốn thoát.

Nuôi dế trong khay hình chữ nhật, tốn chi phí rất lớn. Các hộp được sắp xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích phù hợp với nuôi với quy mô lớn.

Nuôi dế trong chậu nhựa: chậu nuôi cần có đường kính 40-50cm, cao 35-40cm, với cách nuôi này có thể tiết kiệm được diện tích và ít chi phí đầu tư.

Ngoài ra thì bạn có thể nuôi dế trong cái đế bắc nồi cơm được làm bằng tre. Các đế bắc nồi bạn đặt trong một chiếc thùng nhựa lớn, trong thùng  nuôi bạn hãy đặt thêm các mẫu giấy đã qua sử dụng được vo lại để làm nơi ẩn nấp cho dế, dưới đáy chậu nuôi được lót 1 lớp giấy sẽ dễ dàng hơn cho lần vệ sinh sau, đồng thời đây cũng là thứ để dế mèn gậm nhấm.

Trước khi thả dế vào nuôi, các bạn cần rửa sạch thùng rồi mang đi phơi khô cho thật ráo nước.

Đối với loại dế sinh sản, nếu chọn thùng 40-50 lít, bạn có thể nuôi được 10 con dế đực cùng 20 con dế cái. Nhưng nếu thùng rộng hơn khoảng 80 – 100 lít, bạn có thể nuôi đến 30 con dế cái cùng 15 con dế đực.

1.2 Dụng cụ nuôi dế

Bạn hãy tận dụng những món đồ bằng sành sứ hoặc xi măng đã qua sử dụng để làm mang đẻ, máng thức ăn và nước uống.

Kích thước các loại máng này không cần quá lớn, chỉ cần đường kính khoảng 15-20 cm, cao 1,5- 2cm và rộng khoảng 0,5-1 cm là được.

Máng đẻ cho dế cần đổ vào một lớp đất sạch, tơi xốp, hơi ẩm, không bị nhiễm hóa chất cũng như không có kiến bò lóc ngóc trong đó. Trên mặt lớp đất này nên trải thêm một lớp cỏ để dế ăn và sinh sản.

Bạn dùng rế đặt nồi cơm vào chuồng để nuôi dế. Đối với dế con từ lúc mới nở đến khi 25 ngày tuổi, bạn hãy chọn loại rế có đường kính khoảng 15-20 cm, nan rế dày, khít. Còn đối với dễ trưởng thành, bạn hãy dùng những  chiếc rế có nan rế thưa hơn để nuôi chúng.

Các rế xếp chồng lên nhau, giữa mỗi rế có đặt máng ăn, máng uống cùng máng đẻ trong đó.

2. Lựa chọn giống dế chất lượng

– Bạn hãy chọn những con dế nhanh nhẹn, to lớn, đầy đu râu, cánh và chân để làm giống.

– Khi ghép, bạn sẽ phối chúng theo tỷ lệ 1 đực : 2 cái.

– Cách phân biệt dế đực và dế cái khi chọn mua:

Dế đực có cánh nâu đen, không bóng mượt, bụng nhỏ, có thể cất tiếng gáy/

Dế cái cánh màu đen trơn láng, bụng to hơn dế đực, đuôi dế có một cái máng để mang hình dạng giống cái kim khâu. Đặc biệt chúng không thể gáy.

3. Thả dế vào chuồng nuôi

Trước khi thả dế, bạn hãy chuẩn bị sẵn một chuồng nuôi có đầy đủ những dụng cụ như sau:

– 1 máng uống,

– 1 máng để,

– 2 máng ăn cùng

– 3 cái rế để dế có thể đậu và trèo vào đó sinh sống.

Chuẩn bị xong thì bạn thả dế vào chuồng. Chỉ đơn giản vậy thôi.

4. Chuẩn bị thức ăn cho dế

Thức ăn của dế rất dễ kiếm, chỉ cần các bạn rửa sạch các loại thức ăn trước khi cho chúng dùng thì chắc chắn, dế sẽ phát triển tốt.

Thức ăn cho dế thường là: các loại cỏ, lá rau thừa, rau lang, rau sắn, lá đu đủ, cùi dưa hấu, dưa leo,… Ngoài ra các bạn cũng có thể cho chúng ăn cám đã được nghiền cực mịn.

Bên cạnh thức ăn, nước uống cũng cần được cung cấp cho dế đầy đủ. Bạn hãy đặt một cái máng nước nhỏ trong chuồng để dế có thể chủ động tìm uống.

Tùy vào thời tiết mà các bạn sẽ điều chỉnh chế độ cấp nước cho dế. Nếu trời nóng, có thể đổ nước vào bình xịt để xịt vào chuồng nuôi của chúng khoảng 2-3 lần/ ngày.

Nói chung thức ăn, nước uống và độ ẩm chính là những điều kiện tiện quyết mà bạn phải luôn chú ý theo dõi trong suốt quá trình nuôi dế.

Hướng dẫn cách nuôi dế sinh sản

1. Vòng sinh sản của dế

– Quá trình nuôi dế từ lúc mới nở cho đến khi thu hoạch tầm 40-45 ngày.

– Dế mẹ đẻ trứng đã được thụ tinh, sau 9-12 ngày sẽ nở thành dế con. Khi dế được 50-55 ngày tuổi thì bắt đầu sinh sản.

– Dế mái sẽ đẻ như thế nào?

Khi chuẩn bị đẻ, dế mái sẽ thụt lùi thường xuyên và bên cạnh đó, chúng sẽ rất thường ghim cây kim ở đuôi xuống đáy chuồng. Lúc này bạn hãy đặt máng đẻ vào chuồng để cho dế tiến hành đẻ.

Bạn sẽ thu hoạch trứng dế vào buổi sáng để đem đi ấp và buổi tối thì bạn sẽ tiếp tục đặt máng để vào chuồng để dế tiếp tục đẻ.

2. Tiến hành ấp trứng

– Người nuôi cần chuẩn bị riêng một cái chuồng để ấp trứng dế theo 1 trong 2 cách như sau:

+ Cách ấp trứng thứ nhất:

Đáy chuồng bạn đặt một cục đất xốp, hơi ẩm dày khoảng 1 cm và đường kính khoảng 3 cm.

Tiếp theo bạn đặt 3 cái máng trứng vào giữa chuồng và phủ lên máng một lớp cỏ mỏng nhẹ.

Sau đó mỗi ngày bạn đều phải xịt nước để giữ ẩm cho máng trứng.

+ Cách ấp trứng thứ hai:

Bạn nhúng nước và vắt ráo vài chiếc khăn nhỏ.

Sau đó bạn đặt một chiếc khăn ẩm xuống đáy chuồng, tiếp theo bạn đặt máng trứng lên chiếc khăn đó.

Kế tiếp, bạn lại đặt một chiếc khăn ẩm rồi đến máng trứng khác, lần lượt như thế đến khi hết máng trứng.

Xong khâu trên thì bạn đậy nắp chuồng lại, khoảng 3-4 ngày thì thay khăn ẩm một lần. Liên tục như thế đến chừng 8-12 ngày thì trứng nở.

– Đến khi trứng nở ra hoàn toàn, bạn lấy toàn bộ máng trứng ra bên ngoài và di chuyển dế con sang một cái chuồng khác để nuôi riêng.

Lưu ý:

Trong quá trình ấp trứng, các bạn nên theo dõi mỗi trường xung quanh và chuồng nuôi kĩ lưỡng để nhanh chóng xử lý những tình huống nguy hiểm, điển hình là kiến bò vào chuồng ấp.

3. Chăm sóc dế sau khi nở

3.1 Giai đoạn chăm sóc từ lúc mới nở đế n 15 ngày tuổi

– Bạn hãy đặt khoảng 1-2 cái rế trong chuồng để dế có chỗ đậu cũng như trú ẩn.

– Chuồng nuôi đặt 2-3 máng thức ăn có kích thước nhỏ.

– Trong giai đoạn này, các bạn chỉ nên cho dế uống nước bằng cách xịt phun sương hoặc nhúng một vài miếng khăn ẩm đặt chuồng để dế chủ động hút nước.

3.2 Giai đoạn chăm sóc từ 15 – 45 ngày tuổi

– Số lượng dế trong mỗi chuồng khoảng 1000 con là lý tưởng nhất.

– Mỗi chuồng nuôi dế cần đặt 1 máng uống, 2 máng ăn cùng vài chiếc rế cho dế đậu và trốn.

– Bạn cần thay máng uống cho dế mỗi ngày, riêng máng ăn, bạn hãy đợi 2 ngày mới thay một lần.

– Hãy vệ sinh chuồng nuôi mỗi tuần/ lần.

– Chuồng nuôi dế ở giai đoạn này cần có nắp đậy kĩ lưỡng vì chúng đã lớn, có thể tự bay đi kiếm thức ăn và vì thế sẽ làm thất thoát một số lượng đáng kể đang có trong đàn.

Phòng ngừa và trị bệnh cho dế

– Để phòng ngừa bệnh tật cho dế, các bạn cần đảm bảo chuồng nuôi của chúng luôn được sạch sẽ, cả thức ăn và nước uống cũng phải vệ sinh, không có chất hóa học hay tẩy rửa.

– Một trong những căn bệnh thường gặp ở dế đó là bệnh đường ruột.

Nguyên nhân là do chuồng nuôi quá ẩm, số lượng bầy đàn quá đông, thức ăn, nước uống có lẫn phân, kém vệ sinh.

Khi bị bệnh đường ruột, dế sẽ đột ngột bỏ ăn, bỏ uống rồi yếu dần. Bên cạnh đó râu dế bị gãy ngang, chúng đi phân lỏng có màu trắng. Kéo dài tình trạng này đến khoảng 1 tuần sau thì chết.

Bệnh này ở dế khi đã phát ra thành bệnh sẽ cực kì khó chữa, mức độ lây lan trong bầy đàn cũng cực kì nhanh chóng. Do đó bạn chỉ có thể phòng ngừa bằng cách giữ gìn vệ sinh cũng như thức ăn, nước uống trong chuồng nuôi luôn được sạch sẽ như mới.

Thu hoạch dế

Ngoài ra bạn có thể vớt dê ra, thả chúng vào thau nước sạch hoặc thau nước muối 2%. Rửa sạch chúng xong thì bạn cho vào khay đông lạnh lại và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Hướng Dẫn Bắt Ong Mật Tự Nhiên Về Nuôi

Nuôi ong lấy mật đã tạo một nguồn thu đáng kể cho nhiều hộ nông dân. Tuy nhiên, muốn nuôi ong mật phải tìm được nguồn giống tốt và yên cầu phải có sự góp vốn đầu tư. Xin ra mắt với bà con một số ít kinh nghiệm tay nghề bắt ong trong tự nhiên về nuôi mà không tốn công sức của con người và ngân sách .

Bắt ong mật bằng hánh ong

Là giải pháp đặt các thùng, đõ ở những nơi thích hợp để ong tự về làm tổ. Ở các tỉnh miền Bắc, tháng 10-12 là mùa ong di cư từ vùng núi cao về vùng đồi thấp, tháng 3-4 là mùa ong chia đàn, ong thường tìm nơi thích hợp để làm tổ .

Chuẩn bị đõ ong phải được dọn sạch sẽ, kín và khô ráo, dùng sáp ong đun chảy đổ vào đõ để có mùi thơm mê hoặc ong mau về hơn. Có thể treo đõ xung quanh nhà hoặc đặt dưới gốc cây to ( cây to độc lập ) ở trong rừng hoặc ở một số ít vách đá nơi có ong soi nhiều. Khi ong đã về đõ thì mang về nhà nuôi .

Bắt ong mật bay

Khi phát hiện thấy đàn ong mật bay thấp ngang qua, ta tung đất cát, ném quần áo hoặc té nước vào đám ong làm chúng hạ thấp độ cao, chờ ong đậu vào cành cây, bắt ong vào nón ( chuyên dùng bắt ong ) để vào chỗ tối, thoáng mát. Chiều tối chuẩn bị sẵn sàng một thùng sạch, một ván ngăn, một cầu bánh tổ mới có đủ mật, phấn, không thay đổi ong vào thùng đặt nơi thích hợp, cho ong ăn thêm ( pha thêm ít mật ong ). Nếu không có bánh tổ viện thì nhốt chúa vài ngày, theo dõi thấy ong thợ lấy phấn về thì thả chúa ra .

Bắt ong trong hốc cây, hốc đá

Khi phát hiện thấy tổ ong trong hốc cây, hốc đá dùng rìu búa mở rộng cửa tổ. Dùng khói phun nhẹ vào tổ để ong dạt vào một góc, cắt lấy bánh tổ, bốc ong vào mũ lưới hoặc áo, khăn. Nếu tổ nằm ở vị trí sâu trong hốc cây to hoặc vách đá không bắt được, dùng đất ướt trát bịt kín cửa tổ và các khe hở lại. Sau 2-3 ngày đến mở lỗ tổ, ong sẽ tuôn ra, dùng nón bắt ong bay hứng lấy. Cũng có thể thổi băng phiến vào rồi nút chặt cửa tổ 10-15 phút, khi mở cửa tổ ong sẽ tuôn ra và bắt vào nón. Hoặc bịt kín các khe hở nơi ong ra vào, lấy một ống nứa nhỏ cắm vào lỗ tổ ong, trát đất xung quanh. Ong ra được nhưng không vào được và đậu ở ngoài khu vực cửa tổ, ta sẽ bắt quân.

Khi mang về nhà, rũ ong vào thùng. Bánh tổ được cắt bớt phần mật, phần con được buộc vào thanh xà hoặc khung cầu dây thép. Tối cho ong ăn thêm. Khoảng 3 ngày sau kiểm tra, nếu thấy ong đã gắn bánh tổ vào khung cầu hoặc xà cầu, cởi dây buộc ra. Lưu ý, nên bắt từng đàn một đến khi ong đi làm không thay đổi mới bắt đàn khác .

Bắt ong soi đõ

Bắt ong soi đõ ( ong trinh thám ) là bắt ong thợ có trách nhiệm tìm nơi thích hợp rồi báo cho cả đàn bay tới xây tổ ( tháng 11-12 ở những nơi có nguồn giống ong tự nhiên có nhiều ong soi đõ ). Ong soi đõ thường bay dọc theo cột, vách nhà từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên, ong bay chậm, đôi chân thứ 3 buông thõng xuống, khi bay phát ra các âm thanh to hơn các ong khác .Khi bắt, dùng vợt may bằng vải sô có cần để bắt, không nên dùng tay vì dễ làm chết ong. Bắt được ong soi nhẹ nhàng thả ong qua cửa tổ vào trong thùng đã chuẩn bị sẵn sàng tốt ( khô sạch, thơm mùi sáp ) rồi đậy nút cửa tổ lại chừng 10-20 phút, rồi thả ong ra. Sau một vài giờ đàn ong hoàn toàn có thể kéo nhau về tổ. Dùng đõ mồi làm bằng gỗ mít bắt ong soi là tốt nhất. Đõ mồi có chiều dài 40-45 cm, rộng 20 cm. Mặt trước có lỗ cho ong ra vào, mặt sau có cửa và có nắp đậy để kiểm tra, kích cỡ cửa 10×25 cm để khi ong về lấy ong ra thuận tiện. Trên nóc đõ làm gồ gề để ong xây bánh tổ được chắc .Chú ý đàn hánh ong ở đầu cuối nên để nuôi trong đõ cho đõ ong luôn được khô và thơm mùi ong, để sang năm hánh tiếp thuận tiện hơn .

Câu Hỏi Thường Gặp

Những kinh nghiệm bắt ong trong tự nhiên về nuôi?

( 1 ) Bắt ong mật bằng hánh ong ; ( 2 ) Bắt ong mật bay ; ( 3 ) Bắt ong trong hốc cây, hốc đá ; ( 4 ) Bắt ong soi đõ.

Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản Chiên Xù Giòn Ngon, Hấp Dẫn

Nem hải sản chiên xù truyền thống

Nguyên liệu làm nem hải sản

200g tôm tươi

1 con mực ống

30g bột mì

200gr bột chiên xù

25 – 30 lá bánh tráng

1 quả trứng gà

½ củ cà rốt

20g nấm mèo

20g hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi, mayonnaise

Mẹo hay

– Để chọn tôm tươi, nên chọn những con vỏ còn trong, chân và đầu tôm còn gắn chặt vào thân tôm, thịt tôm còn chắc. Không nên mua những con thịt mềm nhũn và có mùi hôi, vì đây là những con đã chết lâu ngày.

– Để chọn mực tươi, chọn những con còn nhìn rõ con ngươi trong mắt, phần thịt mực săn chắc, đàn hồi tốt và các xúc tu vẫn còn đầy đủ, vẫn còn dính với râu mực.

– Để chọn mua cà rốt ngon, nên chọn những củ có hình dáng thẳng, màu sáng và không mua những củ bị mềm, bị bầm dập.

Cách làm nem hải sản

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm và mực: Tôm và mực mua về rửa sạch. Tôm bóc vỏ và dùng dao lấy phần chỉ đen trên lưng. Mực kéo râu và ruột, rút phần xương sống màu trắng và bỏ đi nội tạng bên trong. Cắt tôm và mực thành những miếng nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cắt nhỏ. Hành lá, hành tím và nấm mèo cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp nguyên liệu

Cho tất cả nguyên liệu đã cắt nhỏ vào tô có tôm và mực, thêm 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu vào hỗn hợp rồi trộn đều. Ướp hỗn hợp trong 10 – 15 phút để gia vị thấm đều vào tôm vào mực.

Bước 3 Xào hỗn hợp tôm và mực

Bắc chảo lên bếp và cho một muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào và phi tỏi vàng. Cho phần hỗn hợp vào xào đến khi tôm và mực săn lại rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp ra tô và cho vào 2 muỗng cơm mayonnaise để tạo độ sệt cho nem rồi trộn đều.

Bước 4 Cuốn nem

Đặt phần mặt trơn của bánh tráng ở phía dưới. Múc 1 muỗng hỗn hợp nhân đặt vào bánh tráng, sử dụng bao tay gấp 2 cạnh của bánh tráng vào giữa và cuốn lại.

Pha ½ muỗng cơm bột mì và một muỗng nước để dán cạnh bánh tráng chắc hơn. Lần lượt cuốn phần còn lại cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đập quả trứng gà vào bột mì và trộn đều. Lần lượt nhúng nem qua hỗn hợp bột mì trứng và lăn qua bột chiên xù.

Bước 5 Chiên nem

Bắc chảo lên bếp và ước lượng đổ dầu ăn vào để đủ ngập nem. Khi dầu đã nóng, lần lượt cho nem vào chiên đến khi bột chiên xù vàng ở 2 mặt là được. Cuối cùng bạn vớt nem ra và để vào giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức.

Bước 6 Thành phẩm

Bạn có thể ăn nem cùng với tương ớt. Hương vị của nem rất thơm và khi cắn sẽ cảm nhận được vị giòn, phần nhân được làm từ tôm và mực tươi nên khi ăn sẽ có vị ngọt vô cùng thơm ngon.

Nem hải sản phô mai

Nguyên liệu làm nem hải sản phô mai

Râu mực: 100g

Tôm sú lột vỏ: 100g

Thanh cua: 100g

Xoài ngọt cắt sợi: 150g

Hành tây cắt sợi: 100g

Phô mai cheddar: 150g

Bánh tráng pía: 20 cái

Trứng gà: 1 cái

Bột chiên xù

Gia vị: dầu ăn, tiêu, rượu trắng, hạt nêm, tương cà

Cách làm nem hải sản phô mai

Bước 1 Ướp gia vị cho nhân

Phần râu mực cắt thành từng miếng vừa ăn, phần tôm khứa nhẹ ở bụng, cho vào một chiếc tô lớn.

Bạn ướp vào mực, tôm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng tiêu.

Bước 2 Xào nhân

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, bạn cho phần tôm, mực vào xào 2 phút cho săn.

Bước 3 Gói chả giò

Bạn trải 1 miếng bánh tráng bò pía ra dĩa, cho vào 1 miếng xoài, 1 miếng phô mai, 1 miếng hành tây nhỏ, thanh cua, tôm, mực

Advertisement

. Gấp hai bên bánh tráng vào và cuộn tròn.

Làm như vậy cho đến hết nhân.

Bước 4 Chiên chả giò

Bạn hãy đánh tan một quả trứng, nhúng chả giò vào trứng, sau đó lăn chả giò qua bột chiên xù. Chiên chả giò trong chảo dầu nóng, chiên đến khi vàng đều các mặt là được.

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò nhân hải sản giòn ngọt, kết hợp với vị xoài thanh mát và phô mai béo ngậy, chắc chắn có thể chinh phục bất kì ai.

Cách Tìm Video Sản Phẩm Trên 1688: Hướng Dẫn Chi Tiết

Hướng dẫn tìm video sản phẩm trên 1688, trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Tìm kiếm sản phẩm và xem video chi tiết trước khi mua hàng.

Khi mua hàng trực tuyến, việc xem video sản phẩm trước khi mua sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình đang quan tâm. Với một số sản phẩm, video còn có thể giúp cho bạn thấy được cách sử dụng sản phẩm một cách chi tiết và rõ ràng hơn.

Vào thời điểm hiện tại, 1688 là một trong những trang web cung cấp video sản phẩm chi tiết nhất. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm video sản phẩm, 1688 là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với những lý do trên, chúng ta có thể thấy tại sao chúng ta nên sử dụng 1688 để tìm video sản phẩm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tìm kiếm video sản phẩm trên 1688 trong phần tiếp theo của bài viết.

Để tìm kiếm sản phẩm trên 1688, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ của 1688 hoặc bạn có thể tìm kiếm trên các trang chuyên mục của trang web.

Khi bạn đã tìm thấy sản phẩm mà bạn quan tâm trên 1688, bạn có thể tìm kiếm video sản phẩm bằng cách tìm kiếm trên trang chi tiết sản phẩm đó. Bạn sẽ thấy một nút “Video” ở phía dưới phần mô tả sản phẩm. Nhấp vào nút này và bạn sẽ xem được video sản phẩm. Nếu sản phẩm không có video, bạn sẽ không thấy nút này.

Khi xem video sản phẩm trên 1688, hãy chú ý đến chất lượng của video. Bạn nên xem video với chất lượng cao nhất để đảm bảo rằng bạn có thể thấy rõ các chi tiết của sản phẩm. Ngoài ra, đảm bảo rằng video sản phẩm có độ dài đủ để bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm mà bạn đang quan tâm.

Việc sử dụng video sản phẩm trên 1688 sẽ giúp bạn tăng tính minh bạch trong kinh doanh. Với việc cung cấp video sản phẩm chi tiết, khách hàng có thể xem qua sản phẩm trước khi mua và hiểu rõ hơn về sản phẩm đó, từ đó đưa ra quyết định mua hàng chính xác hơn. Điều này giúp cho quá trình kinh doanh của bạn trở nên minh bạch và đáng tin cậy hơn.

Khác với việc chỉ đọc thông tin và hình ảnh sản phẩm, video sản phẩm trên 1688 giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Khách hàng có thể xem sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau và thấy được những chi tiết và tính năng của sản phẩm một cách rõ ràng. Điều này giúp cho khách hàng tự tin hơn khi mua hàng và hiểu rõ hơn về sản phẩm mình muốn mua.

Việc cung cấp video sản phẩm chi tiết trên 1688 giúp tăng khả năng bán hàng và tăng doanh số. Với việc cung cấp thông tin và hình ảnh sản phẩm đầy đủ, khách hàng có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác hơn và tự tin hơn. Điều này giúp tăng khả năng bán hàng và đưa đến tăng doanh số cho bạn.

Với những lợi ích được đề cập ở phần trên, việc sử dụng video sản phẩm trên 1688 là một lựa chọn tốt cho bạn khi muốn tìm kiếm các sản phẩm Trung Quốc với giá cả hợp lý.

Trên 1688, có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau. Để tìm kiếm video sản phẩm chất lượng, bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và có đánh giá cao từ người dùng trên trang web.

Bạn có thể kiểm tra những đánh giá của người dùng trên trang web hoặc tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp trên các trang thương mại điện tử khác như Taobao hoặc Tmall để đánh giá uy tín của nhà cung cấp.

Khi tìm kiếm video sản phẩm trên 1688, bạn cần kiểm tra xem video có đủ chi tiết và rõ ràng để hiểu rõ hơn về sản phẩm hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem video có chất lượng tốt hay không, tránh mua phải sản phẩm với video chất lượng kém hoặc không rõ ràng.

Để đảm bảo tính minh bạch trong kinh doanh, các nhà cung cấp trên 1688 cũng cần đảm bảo sản phẩm của họ có đầy đủ thông tin và video sản phẩm rõ ràng. Bạn cần kiểm tra xem video sản phẩm có đảm bảo tính minh bạch hay không, tránh mua phải sản phẩm không rõ ràng hoặc thông tin sản phẩm thiếu sót.

Với những lưu ý trên, bạn có thể tìm kiếm video sản phẩm trên 1688 một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Để tải video sản phẩm từ trang web 1688 về máy tính, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ tải video trực tiếp từ trang web này. Một trong những công cụ phổ biến nhất để tải video sản phẩm từ 1688 là Video DownloadHelper, một tiện ích trình duyệt miễn phí cho phép bạn tải xuống video từ nhiều trang web khác nhau, bao gồm cả 1688.

Sau khi cài đặt Video DownloadHelper, bạn chỉ cần vào trang web 1688 và chọn video sản phẩm mà mình muốn tải xuống. Video DownloadHelper sẽ tự động phát hiện và hiển thị các tùy chọn tải xuống video. Chỉ cần chọn định dạng và chất lượng mà bạn muốn và bấm vào nút tải xuống để tải video về máy tính.

Ngoài Video DownloadHelper, còn rất nhiều công cụ khác để hỗ trợ tải video sản phẩm từ trang web 1688 về máy tính. Một số trong số đó bao gồm: 4k Video Downloader, Freemake Video Downloader, YTD Video Downloader, và KeepVid.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc tải video sản phẩm từ trang web 1688 có thể vi phạm bản quyền. Nếu bạn muốn sử dụng video sản phẩm này cho mục đích kinh doanh, hãy liên hệ với nhà cung cấp để được phép sử dụng video sản phẩm một cách hợp lệ.

Không, bạn không cần đăng ký tài khoản để tìm kiếm video sản phẩm trên 1688. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm và xem video trực tiếp trên trang web.

Để tìm kiếm video sản phẩm chất lượng trên 1688, bạn nên chọn các nhà cung cấp uy tín và kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm trước khi chọn xem video. Bạn cũng nên kiểm tra độ phân giải của video và đảm bảo rằng nó có chất lượng tốt.

Có, bạn có thể tải video sản phẩm từ trang web 1688 về máy tính bằng các công cụ hỗ trợ tải video trên mạng như Internet Download Manager hoặc các công cụ tải video trực tuyến khác.

Để đảm bảo tính minh bạch của video sản phẩm trên 1688, bạn nên chọn các nhà cung cấp uy tín và kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm trước khi xem video. Bạn cũng có thể đọc các đánh giá của người dùng khác về sản phẩm và xem xét các sản phẩm được đánh giá cao.

Có, bạn có thể tìm kiếm video sản phẩm trên 1688 bằng tiếng Việt. Trang web này cung cấp các bản dịch tiếng Việt cho các sản phẩm và từ khóa tìm kiếm, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm một cách hiệu quả.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Rửa Chén

Vệ sinh bộ lọc

– Bộ lọc gồm có 3 bộ phận là tấm lọc chính (các mảnh vụn thức ăn nhỏ thường được giữ lại ở bộ phận này, không để vụn thức ăn rơi xuống ống thoát nước), giỏ lọc tinh (giỏ giữ lại cặn thức ăn và bụi bẩn) và tấm lọc thô (giữ lại những mảnh thức ăn lớn).

– Khi vệ sinh bạn cần vệ sinh cả 3 bộ phận trên, làm sạch thường xuyên, 1 tuần 1 lần và sau mỗi lần rửa chén đĩa bạn cần kiểm tra bộ lọc, lấy đi các mảnh vụn thức ăn lớn để tránh gây tắc ống thoát nước.

– Để tháo bộ lọc ra vệ sinh, bạn vặn ngược toàn bộ bộ lọc ra khỏi thân máy, rồi nhấc bộ lọc lên, vặn ngược tấm lọc thô nhấc ra khỏi giỏ lọc tinh, cuối cùng nhấc tách giỏ lọc tinh ra khỏi tấm lọc chính (như hình ở trên).

– Bạn lật úp các bộ phận của bộ lọc để làm các mảnh vụn thức ăn rơi ra ngoài, sau đó đặt các bộ phận dưới vòi nước xả mạnh,dùng bàn chải để chà rửa.

– Không gõ bộ lọc trong quá trình vệ sinh để tránh làm móp méo bộ lọc, gây giảm hiệu năng của máy khi vận hành.

– Vệ sinh xong bộ lọc, bạn lắp các bộ phận vào nhau, đặt vào vị trí để bộ lọc của máy, ấn mạnh để bộ lọc dính chặt vào thân máy.

Vệ sinh thân máy

– Người dùng sử dụng 1 miếng vải mềm ẩm lau chùi nhẹ nhàng bảng điều khiển rồi dùng khăn mềm khô lau lại lần nữa là bảng điều khiển sẽ sạch ngay.

– Với bên trong thân máy, nếu vết bẩn bám ít, bạn cũng sử dụng khăn vải mềm ẩm để vệ sinh. Trường hợp vết bẩn bám nhiều, có vết bẩn đã khô cứng lại, bạn pha loãng chất tẩy rửa với nước, nhúng khăn vải mềm vào nước tẩy rửa chà lau bên trong khoang máy, chà kỹ các góc cạnh, viền máy, dùng bàn chải mềm cọ rửa vết bẩn cứng đầu.

– Người dùng khi vệ sinh nên kéo giá đỡ phía dưới, kiểm tra khu vực ống xả,chùi rửa xung quanh để đảm bảo không có các vật thể cứng bám vào làm tắc ống, gây hại cho máy bơm, tăng nguy cơ làm trầy chén dĩa.

– Với cửa máy, bạn cũng dùng khăn vải mềm lau chùi các đường viền cửa, không dùng các chất tẩy rửa dạng xịt để làm sạch cửa máy vì nó có thể dính vào khóa cửa, các bộ phận điện, gây hư hỏng các bộ phận này và gây nguy hiểm cho người dùng.

– Các chuyên gia khuyến cáo không sử dụng nước rửa chén để làm chất tẩy rửa vì nó tạo nhiều bọt, vệ sinh máy mất nhiều thời gian.

– Dùng sáp đánh bóng để làm bóng vỏ máy, tuyệt đối không dùng các vật sắc nhọn, miếng chùi rửa bằng kim loại, chất tẩy rửa mạnh có tính ăn mòn cao để vệ sinh máy rửa chén.

Vệ sinh tay phun

– Khi vệ sinh tay phun, bạn tháo tay phun (cánh quạt phun nước) ra và vệ sinh trong nước xà phòng ấm hoặc giấm pha nước ấm, dùng bàn chải mềm chà nhẹ các lỗ phun nước hoặc dùng tăm để làm thông các lỗ phun bị tắc, sau đó vệ sinh lại với nước sạch rồi lắp lại vào máy.

– Sau khi lắp tay phun vào máy mà bạn xoay thử, tay phun không chuyển động mượt mà thì vẫn còn chất bẩn bám vào tay phun, bạn tháo ra vệ sinh lại.

– Nên vệ sinh tay phun thường xuyên để tránh các chất hóa học có trong nước cứng tích tụ, lắng đọng gây tắc nghẽn các lỗ phun nước, trục máy, giảm hiệu năng làm sạch của máy.

Lưu ý khử mùi máy

Advertisement

– Muốn khử mùi cho máy rửa chén, bạn đặt vào giỏ đựng đồ ở trên cùng 1 cốc giấm trắng, chạy chương trình rửa với nhiệt độ cao nhất, không đặt thêm đồ dùng khác vào máy, giấm sẽ khử sạch mùi hôi, diệt khuẩn cho máy tối ưu.

– Để tăng hiệu suất khử mùi, bạn có thể áp dụng đồng thời 2 mẹo trên.

Tìm Hiểu Chứng Khoán Phái Sinh Là Gì?Hướng Dẫn Cách Tham Gia

Chứng khoán phái sinh là gì? 

Tài khoản chứng khoán phái sinh được chia thành 2 dạng chính. Bao gồm: Hàng hóa (thực phẩm, nông sản, năng lượng,…) và Công cụ tài chính (như cổ phiếu, lãi suất, trái phiếu,….)

Đặc điểm của chứng khoán phái sinh

Chứng khoán phái sinh có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cổ phiếu và trái phiếu. Bên cạnh đó, cổ phiếu phái sinh cũng có những hạn chế nhấn định. Cụ thể:

Chứng khoán phái sinh là một loại đòn bẩy cao. Có thể sinh lời trong cả 2 chiều tăng, giảm của thị trường. Khi giao dịch T+0 sẽ không cần phải chờ hàng về. Bên cạnh đó, rủi ro mà nhà đầu tư nhỏ lẻ gặp phải sẽ phần nào hạn chế hơn. Bởi sự ra đời của cơ sở giao dịch, trung tâm lưu ký, thanh toán. 

Với những đặc điểm trên, chứng khoán phái sinh khá phù hợp với những người tự tin, chấp nhận rủi ro, giao dịch thường xuyên và đã có kinh nghiệm dày dặn. Bên cạnh đó, loại chứng khoán này cũng phù hợp với các tổ chức như một loại bảo hiểm cho tài sản trên thị trường chứng khoán. Kỹ thuật này hay còn được gọi là hedging. 

Các loại chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Ở Việt Nam, thị trường chứng khoán phái sinh còn khá mới lạ đối với nhà đầu tư. Tính đến thời điểm tháng 10 năm 2023, thị trường chứng khoán Việt Nam mới chỉ có các sản phẩm hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là được chuẩn hóa thành sản phẩm. Cụ thể:

Hợp đồng tương lai với chỉ số cổ phiếu VN30

Ngoài ra, chỉ số VN30 được điều chỉnh để có thể tính toán một cách dễ dàng dựa trên tỷ lệ cổ phiếu lưu hành tự do có điều chỉnh. Đồng thời, chỉ số này có giới hạn về quy mô vốn hóa với mức tối đa là 10% cho mỗi loại cổ phiếu trong rổ.

Các thông số HĐTL chỉ số VN30

Mô tả HĐTL chỉ số VN30

Tên hợp đồng Hợp đồng tương lai chỉ số VN30

Mã hợp đồng VN30F

Tài sản cơ sở Chỉ số VN30

Hệ số nhân 100.000 đồng

Quy mô hợp đồng 100.000 đồng x điểm chỉ số cơ sở

Tháng đáo hạn Tháng hiện tại, tháng kế tiếp và 2 tháng cuối của 2 quý tiếp theo

Phương thức giao dịch Khớp lệnh & thỏa thuận

Thời gian giao dịch

Phiên liên tục chiều: 13h00’ – 14h30’

Phiên ATC: 14h30’ – 14h45’

Biên độ giao động giá ± 7%

Bước giá 0,1 điểm chỉ số (tương ứng với 10.000 VNĐ)

Đơn vị giao dịch 1 Hợp đồng

KLGD tối thiểu 1 Hợp đồng

Ngày GD cuối cùng Ngày Thứ Năm của tuần thứ ba trong tháng đáo hạn

Ngày thanh toán cuối cùng Ngày làm việc ngay sau ngày cuối cùng giao dịch

Phương thức thanh toán Bằng tiền

Phương pháp xác định giá thanh toán cuối cùng Được tính bằng giá trị đóng cửa của chỉ số cơ sở của ngày cuối cùng giao dịch Hợp đồng tương lai.

Giá tham chiếu Giá thanh toán cuối ngày của ngày giao dịch ngay trước hoặc giá lý thuyết (trong ngày giao dịch đầu tiên).

Một số ưu điểm của HĐTL chỉ số VN30

Công khai, minh bạch: Hợp đồng tương lai hoạt động hoàn toàn hợp pháp với đầy đủ quy chế về quy trình. HĐTL đảm bảo quá trình niêm yết, giao dịch và bù trừ thanh khoản cho chủ đầu tư. Đây là một trong những yếu tố giúp cho thị trường chứng khoán có thể hoạt động một cách công khai, minh bạch và an toàn.

Giao dịch thuận lợi, dễ dàng, cho phép giao dịch T0: Giao dịch của HĐTL cũng tương tự như giao dịch cổ phiếu. NĐT có thể đặt lệnh mua hoặc bán các loại HĐTL dựa vào dự đoán của mình về thị trường để kiếm về lợi nhuận.

Không mất phí vay Margin: Một trong những điểm hấp dẫn của chứng khoán phái sinh đó là mức sinh lời cực cao. Với mức đòn bẩy như vậy cũng giúp cho số lợi nhuận nhà đầu tư nhận được lớn hơn rất nhiều so với đầu tư vào cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu NĐT dự đoán không chính xác sẽ gây thiệt lãi và lỗ. Bởi vậy, NĐT cần theo dõi sát sao thị trường để có hướng nắm giữ HĐTL.

HĐTL trên trái phiếu chính phủ (Sản phẩm đang triển khai)

Bên cạnh HĐTL chỉ số VN30 thì còn có một sản phẩm chứng khoán phái sinh đang được triển khai đó là HĐTL trên trái phiếu chính phủ. HĐTL trên trái phiếu chính phủ (HĐTL TPCP) là loại hợp đồng có tài sản cơ sở là một trái phiếu chính phủ.

Hiện tại, HĐTL TPCP đang trong giai đoạn chuẩn bị được triển khai. Được biết, với hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ, Bộ Tài chính đã trình văn kiện lên Chính Phủ và cần thêm một khoảng thời gian để vận hành.

Các thông số HĐTL TPCP

Mô tả HĐTL Trái phiếu chính phủ

Tên hợp đồng Hợp đồng tương lai Trái phiếu chính phủ 5 năm

Tài sản cơ sở Hợp đồng có kỳ hạn là 5 năm, mệnh giá 100.000 VNĐ. Lãi suất trên danh nghĩa là 5%/năm. Trả lãi định kỳ cuối kỳ 12 tháng/lần. Trả gốc một lần khi đáo hạn.

Tháng đáo hạn 3 tháng cuối của 3 quý gần nhất

Bước giá 1,0 (tương đương 10.000 VNĐ)

Quy mô hợp đồng Tỷ lệ ký quỹ theo quy định VSD 1.000.000.000 VNĐ

Giới hạn vị thế Theo quy định của VSD

Biên độ giao động giá ± 3% so với giá tham chiếu

Ngày giao dịch cuối cùng Vào ngày 15 của tháng đáo hạn hoặc vào ngày giao dịch ngay trước nếu ngày 15 là ngày nghỉ.

Giá thanh toán hàng ngày Theo quy định của VSD

Giá thanh toán cuối cùng Giá thanh toán cuối ngày tại ngày giao dịch cuối cùng

Ngày thanh toán cuối cùng Ngày làm việc thứ ba kể từ ngày giao dịch cuối cùng

Phương thức thanh toán Chuyển giao vật chất

Một số ưu điểm của HĐTL trên trái phiếu chính phủ

Đây đang là một trong những sản phẩm tiềm năng của chứng khoán phái sinh với ưu điểm nổi bật như:

Thu hút được nhiều NĐT: HĐTL trên trái phiếu chính phủ hay còn được gọi là HĐTL với lãi suất dài hạn. Do đó, HĐTL TPCP không chỉ thu hút rất nhiều ngân hàng thương mại, mà còn thu hút cả những NĐT trong và ngoài nước.

Tính rủi ro thấp. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể phòng ngừa được rủi ro khi tham gia HĐTL này. Bởi khi giá trái phiếu giảm, lãi suất tăng, bạn có thể bán HĐTL TPCP để phòng ngừa lỗ.

HĐTL chỉ số HNX30 (Sản phẩm sắp triển khai)

Tại thị trường Việt Nam còn có HĐTL chỉ số HNX30 là loại chứng khoán phái sinh sắp được triển khai. Chỉ số HNX30 là mức mức biến động giá trị của 1 rổ có 30 cổ phiếu. 30 cổ phiếu này sẽ được lựa chọn dựa trên ưu tiên về tính thanh khoản của các cổ phiếu. Sau đó mới xét tới mức vốn hóa của cổ phiếu.

Tính thanh khoản này sẽ được tính bằng tỷ lệ của các giá trị giao dịch bình quân trong 12 tháng gần nhất. Mức vốn hóa sẽ được tính theo lượng cổ phiếu tự do đã chuyển nhượng. HNX30 hiện vẫn chưa được chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

So sánh chứng khoán phái sinh và chứng khoán cơ sở

So sánh Chứng khoán phái sinh Chứng khoán cơ sở

Thị trường giao dịch Thị trường phái sinh Thị trường giao liên tục, NĐT không được phép thay đổi hay lựa chọn.

Số lượng phát hành/ niêm yết Không giới hạn số lượng phát hành, niêm yết thoải mái, tự do. Được kiểm soát chặt chẽ số lượng và phụ thuộc vào tổ chức phát hành, khống chế thị trường giao dịch.

Bán khống chứng khoán Tham gia vị thế bán mà không cần có tài sản cơ sở Bị cấm hoặc hạn chế ở một số thị trường

Số tiền cần để giao dịch Bằng một phần giá trị chứng khoán phái sinh Bằng tổng giá trị chứng khoán

Thời điểm thanh toán/ chuyển khoản chứng khoán Một thời điểm xác định trong tương lai Ngay sau khi giao dịch

Yếu tố quan trọng khi chơi chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Trường hợp 1: Chỉ số VN30 có xu hướng tăng tích cực và diễn biến các chỉ số khác của HĐTL vân hàng tốt. NĐT nên đặt lệnh Long and Hold để mở vị thế mua với giá tốt và giữ mục tiêu đến khi thị trường có tín hiểu đảo chiều.

Trường hợp 3: Khi thị trường vận động Sideway với xu hướng đi ngang thì nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và chờ thêm tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường. Nếu thực hiện giao dịch NĐT nên để ý đến thời gian mua bán để chốt lời ngay trong phiên heo diễn biến trên thị trường.

Hướng dẫn tham gia thị trường chứng khoán phái sinh

Bước 1: Mở tài khoản

Bước 2: Tiến hành nộp tiền ký quỹ ban đầu

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch phái sinh 

Nhà đầu tư có thể tiến hành đặt lệnh ngay khi nộp tiền thành công. 

Bước 4: Thanh toán lãi, lỗ

Trường hợp tài khoản chứng khoán phái sinh lỗ: Nhà đầu tư sẽ cần phải thanh toán toàn bộ số tiền lỗ phát sinh. Hạn muộn nhất là đến 9h sáng hàng tiếp theo.

Trường hợp tài khoản phái sinh lời: Nhà đầu tư sẽ nhận được đầy đủ số tiền lời phái sinh sau 11h ngày kế tiếp.

Bước 5: Theo dõi các loại tỷ lệ trên thị trường

Có thể thấy chứng khoán phái sinh là một loại sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi. Tuy nhiên, nó lại mang tính rủi ro khá cao. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc, tính toán thật kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng loại chứng khoán này để kiếm lời nhanh nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nuôi Dế Mèn Sinh Sản Tốt trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!