Xu Hướng 2/2024 # Khám Phá Ẩm Thực Hàn Quốc Qua Món Bánh Gạo Cay Tteokbokki Siêu Hấp Dẫn # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Ẩm Thực Hàn Quốc Qua Món Bánh Gạo Cay Tteokbokki Siêu Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể nhận thấy rằng những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc dần khẳng định vị thế của mình chỉ đơn giản qua những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị tuyệt vời của xứ sở kim chi này. Thật thiếu sót khi không nhắc đến cái tên quen thuộc với rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam khi nói về ẩm thực xứ Hàn – món bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn, làm siêu lòng không chỉ các bạn yêu thích đồ cay mà còn những tín đồ của những chiếc bánh nếp mềm mượt đến nao lòng

Bánh gạo cay tteokbokki là món bánh gạo nếp được ăn cùng nước sốt cay đặc trưng của Hàn Quốc, có thể ăn cùng với trứng và một chút gia vị kèm theo như hành tây, hạt tiêu. Tuy rất đơn giản nhưng món bánh gạo cay tteobokki này luôn được yêu chuộng bởi độ dinh dưỡng cao mà nó đem lại.

Nguồn gốc thân thương và các loại bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn đến từ xứ sở kim chi

Bánh gạo cay tteokbokki vốn là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, xuất thân từ món tteo jjim – một món ăn cung đình được làm từ bánh dày trắng muốt rồi thái vát mỏng, thịt, trứng, hàng tây và các gia vị đặc trưng kèm theo như vừng, ớt cay Hàn Quốc rồi nướng lên.

Từ một món ăn cung đình chỉ được phục vụ giành riêng cho vua chúa, bánh gạo cay tteokbokki dần dần qua từng thời kì đã trở nên gần gũi hơn, là một món ăn đường phố phổ biến và có nhiều các loại bánh nếp khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Bánh gạo cay tteokbokki hiện đại được chế biến từ loại bánh nếp giống với bánh gạo truyền thống tteo jjim nhưng loại bánh gạo làm nên bánh gạo cay tteokbokki ngon lành này lại mang tên garaetteok được xào cùng với các thành phần gia vị đặc biệt như thịt bò, trứng cút, hành tây, giá đỗ, nấm, chả cá và không thể thiếu yếu tố làm nên món bánh nếp cay đó là tương ớt cay siêu đặc trưng ở Hàn Quốc gochujang. Bánh gạo cay rất thích hợp khi ăn nóng và được xào với lớp tương ớt cay óng ả thơm ngon.

Tuy nhiên với sự phát triển của ẩm thực Hàn Quốc, nhất là bánh gạo cay đang dần là món ăn tượng trưng và quảng bá cho vẻ đẹp của đất nước này thì không chỉ đơn giản có một loại bánh gạo cay gochujang tteokbokki mà còn có một loại bánh được mệnh danh là món bánh nếp xào Hoàng Gia có tên gọi là ganjang tteokbokki.

Bánh gạo ganjang cũng có xuất xứ cung đình như gochujang tteokbokki từ thời Joseon (1382 – 1910) được xào với thịt, rau xanh và một chút dầu đậu nành. Sự xuất hiện của món bánh này được mô tả trong vở kịch rất nổi tiếng “Dae Janggum” cảnh Janggum nấu bánh tteokbokki và dâng lên nhà vua.

Ngày xay, bánh gạo cay tteokbokki vẫn được yêu chuộng và thưởng thức nhiều hơn bởi hương vị khiến cho các thực khách cảm thấy ngon miệng và sảng khoái, có sự va chạm tác động qua lại của những hương vị tưởng chừng như giản dị đơn sơ của xứ sở kim chi đã khiến cho món ăn này có phần thêm dân dã, gần gũi với mọi người. Cũng một phần có giá trị kinh tế khá tiết kiệm nên gochujang tteokbokki được yêu thích nhiều hơn bởi các bạn học sinh sinh viên.

Bánh gạo cay tteokbokki dần dần có nhiều sự đa dạng phong phú hơn rất nhiều. Ngoài những nguyên liệu chủ yếu như thị, trứng, giá đỗ,.. tteokbokki còn được xào với hải sản như mực, ngao, tôm, nâng tầm món ăn hơn về chất lượng và hương vị.

Để chế biến món bánh gạo tteokbokki, hiện nay tại các cửa hàng bán đồ ẩm thực Hàn Quốc có bán sẵn các loại túi bánh gạo chay để phục vục cho việc nấu bánh tại nhà theo ý thích và việc của bạn chỉ cần khéo léo chế biến nước sốt ngon lành sánh mịn mà thôi.

Phi thơm một chút hành và tỏi. Sau đó chỉ đơn giản với nước dùng, đặc biệt là tương ớt gochujang vào, nêm nếm một chút gia vị và thả những thớ bánh mịn mềm vào và đảo đều cùng với các gia vị nguyên liệu khác như thịt bò, trứng, hành tây theo ý thích của bạn. Bánh gạo chay tteokbokki sẽ làm cho phần nước sốt trở nên sánh mịn, nóng hổi. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời lạnh giá được thưởng thức một bát bánh gạo cay tteokbokki thơm ngon, ấm nóng.

Khi xuất hiện tại Việt Nam, bánh nếp cay tteokbokki ngày càng được yêu chuộng hơn và mất độ xuất hiện ngày càng nhiều, chứng tỏ không chỉ có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được thưởng thức ẩm thực thế giới mà còn khẳng định rằng ẩm thực Hàn Quốc thật sự có tầm ảnh hưởng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn vươn ra thế giới.

Bạn nên ghé qua những địa chỉ quán bánh gạo cay tteokbokki ở đâu ngon? Bánh gạo cay tteokbokki – K Food Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

Thoạt nhìn qua món bánh gạo đã cảm thấy xuýt xoa bởi nước sốt đậm đà cay tê đến từng vị giác. Nước sốt đặc sánh, đầy đặn, những miếng bánh gạo trắng ngần dẻo thơm được xào đều tay với thịt, khoai tây, trứng cút và hành tây, lớp bên trên được rắc vừng và trang trí với cần tây.

Bánh gạo cay tteokbokki ở đây chủ yếu là gochujang tteokbokki nhưng rất được nhiều các bạn trẻ yêu thích thưởng thức và giá cả ở đây rất hợp lý phù hợp với các bạn sinh viên học sinh.

Địa chỉ: Tầng 1, 17T3 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Bánh gạo cay tteokbokki Lý Quốc Sư, Hà Nội

Địa chỉ: Số 41C Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bánh gạo tteokbokki – Gimbab Hàn Quốc, Hà Nội

Nếu đã ngán ngẩm với thịt và trứng thì bạn có thể gọi riêng cho mình món bánh được xào với rau củ ăn rất thanh mà đảm bảo sức khỏe, cung cấp lượng calo mà không khiến bạn chần chừ vì sợ béo. Củ cải, rau ăn rất ngọt mát nhưng không hề làm món bánh bị nhạt là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều đối tượng. Món bánh hay được gọi ở đây là bánh nếp xào với bắp cải, cay nhưng không hề át đi vị mát của rau khiến cho món ăn không bị ngấy mà vẫn có sự độc đáo trong vị giác.

Địa chỉ: Số 46 + 50A Ngọc Khánh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Bạn có ngạc nhiên với sự kết hợp của bánh nếp tteokbokki xào cùng với bắp cải và một chút hải sản độc đáo như mực, tôm, ngao rất tươi ngon và bổ dưỡng không? Sự kết hợp hấp dẫn ấy là một trong những yếu tố hút khách tại quán.

Tuy vẫn hơi có còn một chút Việt Nam hóa nhưng đĩa bánh gạo cay tteokbokki vẫn được yêu thích bởi lớp sốt sánh mịn không quá cay nồng và được lòng rất nhiều các bạn trẻ học sinh sinh viên giờ tan tầm có thể tụ tập ăn quà chiều cùng nhau vẫn rất thoải mái và dễ chịu.

Địa chỉ: Số 125 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bánh gạo cay tteokbokki Phan Xích Long, Hồ Chí Minh

Chưa ở đâu mà bánh gạo cay được yêu thích ở đây bởi sự kết hợp hết sức độc đáo, không như các loại bánh khác xào chung với nguyên liệu như thịt hay trứng, tteokbokki tại Phan Xích Long hấp dẫn được mọi người nhờ người đầu bếp khéo léo kết hợp với bánh cá và chả cá rất đặc sắc, hòa quyện vị cay trứ danh của tương ớt gochujang truyền thống.

Ngoài ra ở đây còn có bánh gạo cay tteokbokki được xào với lớp cheese rất ngậy và thơm mùi vừng với dầu mè được phủ kèm theo rất ngon và được lòng cả những thực khách nhí. Không gian quán tuy nhỏ nhưng khá sạch sẽ, phù hợp cho những cuộc tụ tập nhỏ sau mỗi giờ tan làm muốn thưởng thức những món ăn vặt độc đáo hấp dẫn.

Địa chỉ: 302 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Bánh gạo cay tteokbokki – Quán Hanuri, Hồ Chí Minh

Bạn có cảm thấy lạ không khi mà bánh gạo cay được xào chung với mì tôm? Lạ nhưng không phải là không có nếu khi bạn bước chân vào quán ăn vặt Hàn Quốc Hanuri. Bánh nếp không chỉ được xào chung với mì tôm mà còn có cả trứng cút và chả cá ăn rất hợp vị mà không quá ngấy, bạn hoàn toàn có thể gọi thêm một lớp phô mai phủ bên ngoài.

Một món ăn vặt nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì quả thật là một sự lựa chọn phù hợp phải không nào? Một đĩa bánh đầy đặn sẽ làm bạn bất ngờ với tốc độ lấp đầy dạ dày của chúng đó mà giá cả rất hợp lý, phù hợp với học sinh sinh viên.

Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều các món ăn mang đậm phong cách Hàn Quốc như kimbab chiên ăn rất giòn, gà xào cay, mỳ cay, cơm trộn với nhiều hương vị và sự lựa chọn khác nhau, kích thích vị giác của các thực khách mỗi khi đến đây thưởng thức.

Địa chỉ: Số 405A Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Đăng bởi: Tứ Ngô

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Hàn Quốc qua món bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn

Khám Phá Ẩm Thực Áo Với Loạt Món Ăn Đặc Sắc Hấp Dẫn Cả Hương Lẫn Vị

Nước Áo không chỉ khiến du khách mê mẩn bởi vẻ đẹp thơ mộng với những tòa lâu đài tuyệt đẹp, cùng những danh thắng nổi tiếng mà ẩm thực Áo cũng là một trong những lý do khiến du khách “phải lòng” xứ sở kỳ diệu này.

Ẩm thực nước Áo từ lâu vẫn luôn khiến du khách thập phương phải mê mẩn bởi sự độc đáo về hương vị và vẻ ngoài bắt mắt. Khám phá những món ngon hấp dẫn tại đất nước này chính là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất, mà bất cứ tín đồ xê dịch nào cũng thích thú. Các món ngon nổi tiếng của Áo là sự pha trộn hoàn hảo của văn hóa, truyền thống ẩm thực của nhiều vùng đất. Sự đơn giản, tinh tế và đa dạng chính là những nét đặc trưng tiêu biểu nhất mà khi khám phá ẩm thực Áo du khách sẽ cảm nhận được.

Nước Áo có nền ẩm thực hấp dẫn cả về hương lẫn vị. Ảnh: @kasuomiretro

Những món ăn đặc trưng của ẩm thực Áo mê hoặc tín đồ sành ăn

Wiener schnitzel

Wiener schnitzel được người Áo rất yêu thích. Ảnh: Beszamel

Những miếng thịt tươi ngon sau khi được sơ chế sẽ mang đi đập thật mỏng rồi tẩm bột, chiên giòn trong bơ hoặc dầu ăn. Wiener schnitzel sẽ được trang trí cùng rau mùi và chanh trước khi mang đến để thực khách thưởng thức.

Để tận hưởng trọn vẹn hương vị của món Wiener schnitzel, bạn nên dùng kèm với khoai tây chiên, vắt thêm một ít chanh lên bề mặt miếng thịt và nhấm nháp cùng một ly vang trắng Gruner Veltliner, trải nghiệm ẩm thực này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Dùng Wiener schnitzel đúng chuẩn Áo là kèm chanh, rau mùi và một ly vang. Ảnh: @berlin.minute

Súp

Món súp của nước Áo thơm ngon có tiếng và là đặc sản rất được lòng du khách. Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc như cà rốt, củ cải, tỏi tây… Sau khi hầm chín và nêm nếm gia vị, người ta sẽ dùng nóng cùng với bánh bao thịt xông khói, bánh bao gan hoặc trứng… Món ăn này cực kỳ được yêu thích và mùa đông bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng.

Người Áo thích dùng súp vào những ngày mùa đông. Ảnh: @neamtmelittarenatte

Austrian goulash

Mặc dù món ăn này có nguồn gốc từ Hungary nhưng ngày nay lại là một trong những món ăn hấp dẫn của ẩm thực Áo. Austrian goulash được làm từ các nguyên liệu như bò, cà chua, khoai tây… Món này có cách chế biến khá đơn giản khi người ta chỉ cần tẩm ướp thịt với vài loại gia vị rồi mang hầm sốt cà chua, sau đó ăn kèm với khoai tây nghiền. Người Áo rất thích ăn Austrian goulash vào mùa đông và thường dùng thêm một ly bia hoặc rượu vang đỏ Zweigelt.

Austrian goulash quyến rũ bởi hương vị hấp dẫn. Ảnh:Lilvienna

Măng Tây

Mặc dù xuất hiện ở rất nhiều quốc gia, nhưng ít ai biết măng tây chính là một trong những đặc sản của ẩm thực Áo. Đây là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi du lịch tại quê hương của Mozart. Người Áo có rất nhiều cách chế biến măng tây, tạo nên các món ngon khác nhau, như măng tây sốt bơ chanh, măng tây nấu súp, măng tây nướng… Đặc biệt, ở đây loại măng tây trắng được ưa thích hơn cả nhờ kích thước lớn lại nhiều lớp thịt dày hơn so với măng tây xanh.

Măng tây trắng là món đặc sản rất được lòng người Áo. Ảnh: Sacramentostreet

Tafelspitz

Nhắc đến ẩm thực Áo mà không có Tafelspitz thì quả là một sự thiếu sót lớn. Món ăn này được làm từ nguyên liệu là thịt bò mềm hoặc thịt bê ăn cùng với các loại rau theo mùa. Thịt bò được sử dụng cho món Tafelspitz là thịt nạc, người ta sẽ mang hầm thịt bò thật nhừ sau đó cho thêm tỏi tây, củ cải, cà rốt… tạo nên một món ngon hấp dẫn. Món Tafelspitz sẽ dậy mùi hơn nữa nếu như bạn thưởng thức cùng một ly vang trắng hoặc vang đỏ của nước Áo.

Tafelspitz làm từ thịt bò được hầm mềm. Ảnh: Getty

Bánh táo Apfelstrudel

Những chiếc bánh táo Apfelstrudel với kết cấu mỏng, nhẹ, giòn tan hẳn sẽ khiến những tín đồ hảo ngọt phải mê mẩn. Tên gọi strudel có nguồn gốc từ nước Đức có nghĩa là xoáy nước, ý chỉ những lớp bánh mỏng và xốp cuộn vào nhau.

Bánh Strudel táo có nhân là táo xào đường cùng với quế, nho khô và vụn bánh mì, phần nhân này sẽ được bọc trong nhiều lớp vỏ mỏng rồi mang đi nướng. Thành phẩm sẽ là những chiếc bánh có kết cấu mỏng, nhẹ, vỏ giòn tan và ngọt ngào. Bánh Strudel ngon nhất nếu thưởng thức nóng ngay khi vừa nướng xong và rắc lên chút đường bột.

Bánh táo Apfelstrudel sẽ khiến các tín đồ hảo ngọt mê mẩn. Ảnh: Tasteoftravel

Powidltascherl

Powidltascherl có nguồn gốc từ Bohemia nhưng ngày nay lại trở thành một món ăn đặc trưng của ẩm thực của nước Áo. Bánh được làm từ bột khoai tây và nhân là mứt mận ướp rượu rum. Khi thưởng thức bánh sẽ được ăn cùng vụn bánh mì, bơ kèm quả óc chó. Sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu tạo cho món ăn một hương vị đầy mê hoặc.

Powidltascherl có hương vị đầy mê hoặc. Ảnh: avocadobanane

Germknödel

Germknödel có hình dáng tựa những chiếc bánh bao ở Châu Á nên còn có tên gọi là bánh bao nước Áo. Đây là món bánh ngọt nổi tiếng bậc nhất của ẩm thực Áo và có cách làm khá đơn giản.

Germknödel có hình dáng tựa chiếc bánh bao. Ảnh: chúng tôi

Vỏ bánh được làm từ bột mì, nhân từ mứt mận sau khi hấp chín sẽ chan bơ, rắc đường bột, hạt poppy lên bề mặt. Món bánh này sẽ được dùng nóng cùng với bơ chảy. Germknödel là tổng hòa của sự ngọt ngào của nhân mận, sự mềm dẻo của vỏ bánh, vị bơ tan chảy béo ngậy và một chút giòn của hạt poppy. Người Áo có thể dùng món bánh này để ăn tráng miệng hoặc làm món chính tùy sở thích.

Hương vị Germknödel là tổng hòa của vị ngọt ngào béo ngậyvà giòn tan. Ảnh: @tabithaschr

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Nguyễn Văn Vương

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Áo với loạt món ăn đặc sắc hấp dẫn cả hương lẫn vị

Khám Phá Ẩm Thực Huế Qua 12 Món Ăn Đặc Sản Nơi Đây

Ẩm thực Huế luôn được du khách yêu thích bởi được chế biến và thưởng thức chuẩn theo phong cách cung đình, nhưng giá được bán ra ở nhiều đường phố vô cùng bình dân. Từ đó đặc sản Huế được ghi danh vào bảng “xếp hạng” những món cần phải thử một lần trong đời.

Ẩm thực Huế qua những món ăn hết sức quen thuộc Cơm hến Huế

Cơm hến ngon nhất chỉ có ở Huế

Đi du lịch Huế mà chưa thưởng thức cơm hến thì chưa gọi là đến Huế. Cơm hến Huế là món ăn dân dã có khắp mọi nơi, dù ở thôn xóm hay đường quê, nghèo nhưng vẫn sang trọng và đậm đà hương vị. Món ăn đặc sản Huế bao gồm cơm trắng để nguội, thịt hến, tóp mỡ được chiên giòn cùng các phụ gia và không thể thiếu chút lạc rang. Cơm hến có sử dụng thêm chút mắm ruốc Huế vừa bùi, chát, cay và hăng. Được ăn kèm với rau sống gồm có: rau sống, giá đỗ, bắp chuối và ít thân khoai môn trắng thái nhỏ.

Cơm hến Huế có giá khá rẻ, một tô chỉ khoảng 10k. Cơm hến ăn ngon nhất là ở cồn Hến hoặc quán chị Nhỏ. Quán này chỉ bán buổi sáng, đến trưa là hết. Hoặc không thì bạn có thể ăn ở số 2 Trương Định.

Một món ăn đơn giản, dân giã nhưng vẫn sang trọng và cuốn hút thực khách. Ảnh: Sưu tầm

Mắm Sò Lăng Cô

Mắm sò là một loại mắm vô đặc biệt của xứ Huế. Có rất nhiều khách tới Huế đều tìm mua về làm quà bởi hương vị độc đáo của nó. Từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến đều được làm rất công phu, tỉ mỉ càng làm cho món ăn này trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Loại mắm này có màu đỏ tươi đặc trưng, hương vị thơm ngon đặc biệt không giống bất cứ loại mắm nào thường thấy trên thị trường. Sò làm mắm là phải là loại sò tươi, thịt chắc, được tẩm ướp với nhiều gia vị khác nhau như riềng, bột ớt, muối hột… sau khoảng 15 ngày sò sẽ nổi lên và đây là lúc ta có thể thưởng thức thứ mắm sò ngon tuyệt này.

Mắm sò món ngon nổi tiếng xứ Huế. Ảnh: Sưu tầm

Mè xửng Huế

Là niềm tự hào của người dân cố đô, đây là món ngon Huế ai đi xa cũng phải nhớ tới. Mè xửng là thứ kẹo ngon lại còn dai dai, ăn hoài vẫn không ngán. Cứ nhẹ nhàng bóc ra lớp nilon mỏng như tờ giấy là đã có trong tay miếng kẹo ngon lành, mùi mè rang thơm, hòa lẫn trong chiếc kẹo là hương vị beo béo của đậu phộng ăn vô cùng cuốn miệng. Tại Huế có hàng chục cơ sở sản xuất mè xửng nổi tiếng như: Song Hỷ, Thông Hương, Thanh Bình, Song Nhân, Nam Thuận, Thiên Hương, Hồng Thuận… Tùy loại, thương hiệu và khối lượng của gói kẹo mà giá mè xửng khoảng tầm 20-50k/1 gói. Mè xửng còn được ví như một thứ đặc sản Huế làm quà không thể thiếu cho những chuyến du lịch tới cố đô.

Mè xửng là đồ ăn vặt lâu đời của người dân Cố đô. Ảnh: Sưu tầm

Bánh bột lọc

Ở Huế, loại bánh này được chia thành hai loại, thứ nhất là loại được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, hai là bánh trần sẽ không có lá gói bên ngoài. Nhưng dù là bánh gói lá hay không gói lá thì điểm cuốn hút thực khách ở đây chính là phần vỏ bột lọc trong suốt thấy được cả phần thịt tôm bên trong nhìn rất bắt mắt. Phần nhân bánh này thường được làm từ các nguyên liệu như thịt heo, mộc nhĩ, tôm nguyên con, khi ăn sẽ đi kèm với nước mắm chua ngọt  đúng vị, ăn rất ngon.

Những chiếc bánh bột lọc nhìn được phần nhân bên trong rất bắt mắt. Ảnh: Sưu tầm

Nem & Tré Huế 

Khác biệt lớn  Nem Huế khác với nem miền Bắc và miền Nam ở cách nêm nếm gia vị. Không bao giờ ta gặp một lọn nem Huế lại có một viên hạt tiêu tròn ở giữa. Trong lọn nem có đủ mùi vị của thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, thính, đường phèn, muối, nước mắm kho…

Tré là món ăn đại diện cho sự khác biệt của ẩm thực Huế. Tré có hai loại, thứ nhất là Tré bò, có màu nâu, thơm mùi thính và có vị ngọt đậm. Tuy gọi là tré bò nhưng vẫn phải có thịt ba chỉ thái sợi rồi rán vàng, trộn thính, riềng, tỏi, bọc lá ổi, gói bằng lá chuối như nem chua của Thanh Hóa. Còn tré heo có màu đỏ nâu cũng thơm mùi thính, tỏi, vị ngọt đậm, hơi chua, làm bằng thịt ba rọi rán vàng thái chỉ trộn riềng, thính, tỏi, bọc lá đinh lăng và cũng gói bằng lá chuối bọc bên ngoài một lớp rơm và buộc chặt.

Tré Huế – Đặc sản Huế không thể bỏ qua. Ảnh: Sưu tầm

Mắm Tôm Chua

Mắm tôm chua cái tên vừa lạ vừa quen. Loại mắm tôm này có vị chua thanh thanh của tôm, vị cay nồng của ớt, cùng với đó là rất nhiều gia vị khác đi kèm. Tất cả kết hợp lại tạo thành một hương vị vô cùng lạ miệng, độc đáo và khiến ai nếm thử sẽ không thể nào quên hương vị của nó. Không dùng để ăn thịt chó, bún đậu như mắm tôm của miền bắc, mắm tôm chua của xứ Huế sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng chấm thịt heo luộc và kèm cùng cơm nóng.

Mắm tôm chua được ăn kèm với thịt luộc. Ảnh: Sưu tầm

Bún bò Huế – Món ăn chứa đựng tinh hoa ẩm thực Huế

Bún bò Huế được xem là món ăn đặc sản của vùng đất cố đô. Hương vị đặc biệt của tô bún nằm trong nước dùng. Vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả cùng với một ít mắm ruốc kết hợp cùng nhau làm dậy lên mùi vị vô cùng đặc trưng của Huế. Đến đây, ngay cả những quán bún bò ngoài vỉa hè với giá 20 ngàn/ tô cũng có thể khiến bạn được thỏa mãn với vị ngon của từng thìa nước dùng đậm đà, thơm lừng. Đặc sản Huế khó có thể đầy đủ nếu thiếu đi món bún bò.

Bún bò Huế là thứ chứa đựng đầy đủ tinh hoa ẩm thực Huế. Ảnh: Sưu tầm

Trà Cung Đình Huế

Trà Cung Đình là một trong những loại trà được kết hợp bởi rất nhiều loại thảo dược quý hiếm như: Tim sen, Khổ qua, Vối nụ, Atiso, hoa lài, Cúc hoa,… Tất cả những loại thảo dược này đều được lựa chọn và sơ chế rất tỉ mỉ, kỳ công, đem lại hương vị thơm ngon, thanh mát. Xưa kia, loại trà này chỉ dùng để phục vụ vua chúa, nhưng nay trà được sản xuất rộng rãi hơn để bất cứ ai muốn thưởng thức những hương vị xưa cũ đều có thể tìm mua và dùng nó một cách dễ dàng hơn.

Trà Huế mang lại hương thơm và vị rất đặc biệt. Ảnh: Sưu tầm

Bánh khoái Huế 

Đến Huế mà không thưởng thức bánh khoái thì sẽ thật là thiếu sót cho chuyến đi của bạn. Người dân địa phương gọi tên loại bánh này là “khoái” để miêu tả sự sung sướng khi được thưởng thức đặc sản này. Món ngon này được làm từ bột gạo xay với trứng gà và bột nghệ. Nhân bánh được chế biến từ thập cẩm giá sống, tôm, giò và đôi khi là cá kình. Ăn kèm một miếng bánh với rau sống gồm chuối chát, vả, khế thái lát và không thể thiếu nước lèo, một loại nước tương đặc biệt của xứ Huế, giúp làm nên hương vị món ăn.

Bánh khoái khá giống với bánh xèo nhưng giày dặn và nhân đa dạng hơn. Ảnh: Sưu tầm

Chè hẻm Huế

Có nhiều người nói rằng: Nếu ngoài Hà Nội có “36 phố phường” thì Huế cũng có “36 thứ chè”. Không ai biết chè hẻm có ở Huế từ bao giờ mà chỉ biết gọi như thế, bởi những quán chè ngon thường nằm sâu trong các ngõ ngách với siêu nhiều loại chè khác nhau.

Mỗi loại sẽ có một hương vị riêng, ngon bổ, cầu kỳ và tinh tế như chính nét đặc trưng của đặc sản xứ Huế. Chè bắp ngọt, mát, tinh khiết, vừa thơm lại vừa bùi được nấu từ bắp ngô non của cồn Hến. Chè hạt sen với thứ hương thơm thật lạ của giống sen hồ Tịnh Tâm – loại sen “tiến vua”. Lại còn chè nhãn bọc hạt sen ngọt thanh, bùi thơm và nhiều loại chè khác như chè hạt lựu, chè trôi nước, chè khoai sọ, chè bột lọc…

Ẩm thực huế với vô vàn những loại chè khác nhau. Ảnh: Sưu tầm

Có một loại chè nghe rất lạ mà chỉ riêng Huế mới có, đó là chè bột lọc thịt heo quay. Được chế biến rất cầu kỳ, từ những miếng thịt heo quay cắt khúc nhỏ, bọc ngoài là bột nếp, cho thêm đường rồi nấu thành chè. Khi ăn món chè này lần đầu cho ta một cảm giác rất mới lạ, vừa ngọt lại vừa mặn, béo ngậy khó diễn tả thành lời.

Kẹo cau

Sở dĩ có tên gọi như vậy tạo hình bên ngoài của loại kẹo này giống hệt miếng cau đã được bổ sẵn. Đây là một thức quà vặt đã có ở Huế từ rất lâu đời, rất được trẻ con thích thú. Phần vỏ ngoài của loại kẹo này có ngoài màu trắng được làm từ bột trộn đường, phần ruột bên là đường đã cô lại có màu vàng nhạt. Đến Huế bạn có thể bắt gặp thức quà vặt này ở khắp nơi, nhất là các khu chợ bày bán loại kẹo này rất nhiều.

Kẹo Cau món quà vặt được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Sưu tầm

Bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng Huế

Điểm thu hút thực khách của hai món này nằm ở thịt nướng. Thịt ở đây ướp vừa đủ, miếng thịt mềm chứ không bị khô,  mang một hương vị đặc trưng, khá đặc biệt so với những nơi khác. Nước chấm ăn kèm cũng nêm vừa miệng, điều đặc biệt là món này ăn kèm có rất nhiều rau sống, tươi mát và xanh ươm.

Các quán bún thịt nướng và bánh ướt thịt nướng ngon nằm trên mạn Kim Long – đường đi chùa Thiên Mụ.

Tô bún trộn đầy đủ gia vị là một bản giao hưởng đồ ăn trong miệng. Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Marie Trương

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Huế qua 12 món ăn đặc sản nơi đây

Khám Phá Những Món Ăn Cực Ngon Trên Phố Ẩm Thực Lý Quốc Sư

Con ngõ ẩm thực Lý Quốc Sư đang gây sốt trong cộng đồng mê ẩm thực bởi hội tụ những món ăn vừa bình dị, gần gũi, vừa mang bản sắc ẩm thực Hà Nội.

Chỉ khoảng 300m, trên con phố này bạn có thể tìm thấy hàng chục món ăn hấp dẫn với mức giá chỉ từ vài chục nghìn đồng.

Phở bò Lý Quốc Sư – Thương hiệu vang danh

Nhắc đến phố Lý Quốc Sư, không thể không nhắc đến phở – thứ ẩm thực gắn liền với tên tuổi cả con phố. Phở Lý Quốc Sư nổi tiếng khắp Hà Nội không chỉ bởi hương vị thơm ngon, nước dùng trong ngọt mà còn là thương hiệu nổi tiếng gắn liền với tên phố. Người yêu phở Hà Nội nhất định một lần nếm thử hương vị phở Lý Quốc Sư sẽ không quên được thứ nước phở ngọt thanh, phần thịt tươi đỏ, không quá béo,…Đặc biệt, thực đơn đa dạng từ các món tái, chín, nạm, gầu cho khách hàng thoải mái chọn lựa.

Bát phở thơm ngon với phần nước dùng thơm ngon đặc trưng

So với những địa chỉ phở khác, phở Lý Quốc Sư thường có giá thành cao hơn, dao động từ 60.000 – 75.000 đồng/bát. Tuy nhiên, chính hương vị thơm ngon và thứ nước dùng đặc trưng níu giữ chân thực khách, đưa thương hiệu phở Lý Quốc Sư ngày càng đi xa.

Anh Nguyễn Tuấn Ngọc – khách quen tại phở Lý Quốc Sư chia sẻ kỷ niệm của mình: “Vẫn nhớ hồi bé bố sai cầm cặp lồng ra mua nước phở về ăn với cơm nguội, cứ đứng nhìn cái nồi nước dùng to đùng trên cái bếp than đá, mặt trên còn đắp 1 lớp than bùn dầy cộp, thấy bác mặc may ô trắng cầm cái que sắt chọc chọc bắn tung toé lửa đẹp như pháo hoa. Sau đó, các cô hàng phở Quốc doanh Mậu dịch Phú Gia về phố Lý Quốc Sư mở riêng, tạo nên thương hiệu phở Lý Quốc Sư nổi tiếng từ đó”.

Chè sắn nóng Lý Quốc Sư – Ẩm thực thổi hồn cho ngày đông

Quán chè sắn nóng trên phố Lý Quốc Sư không xa lạ với người dân ở đây. Hơn 20 năm nay, quán chè sắn nhỏ với vài ba chiếc bàn vẫn miệt mài bán cho hàng trăm lượt khách qua ngày.

Cụ bà Loan, chủ quán chè nay đã qua tuổi 70, gương mặt phúc hậu, hiền từ, cử chỉ tuy nhẹ nhàng nhưng nhanh thoăn thoắt. Mọi động tác đều rất linh hoạt, dẻo dai. Cụ Loan chia sẻ: “Chè sắn truyền thống đã mở hơn 20 năm nay, người ta yêu thích vị ngọt đậm đà cùng với sắn ấm nóng nên đến mua rất đông. Có thời điểm các đài truyền hình còn đến quay để quảng bá văn hoá ẩm thực”.

Cụ chia sẻ, mỗi ngày cụ bán được gần trăm bát chè sắn, có người đến ăn 1 lần, thích quá lại ăn liền một mạch 3 – 4 bát cho bõ. Bát chè sắn vừa nóng hổi, miếng sắn vuông vừa vặn được nấu trong thứ nước đường hoa mai sền sệt quả thật là món quà tuyệt hảo cho ngày mùa đông.

Hoàng My – khách ăn chè tại quán cho biết: “Chè sắn nóng hổi và dẻo quẹo với màu vàng ươm đến là ngon mắt ngọt miệng. Công nhận sắn mềm và dẻo, thơm cực lại được nấu với lượng đường vừa vặn cho 1 bữa chiều nhẹ”. Mỗi bát chè sắn chỉ có giá từ 10.000 – 15.000 đồng nhưng hương vị truyền thống của món ăn khiến nhiều người lưu luyến mãi không quên.

Bánh rán, bánh gối Lý Quốc Sư

Nhắc đến những món ăn vặt trên phố Lý Quốc Sư không thể bỏ qua hai món bánh “thần thánh” này. Trên thực tế, rất nhiều nơi ở Hà Nội bán các loại bánh gối, bánh rán. Hương vị bánh ở phố Lý Quốc Sư là loại bánh mặn, phần nhân gồm có miến, mộc nhĩ, thịt băm, sau khi chiên lên sẽ ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt.

Địa chỉ quen thuộc được nhiều người nhận diện khi ăn bánh gối, bánh rán phố Lý Quốc Sư là quán nằm gần gốc cây cổ thụ lớn, chỉ một vài chiếc bàn đơn sơ nhưng cũng đã tồn tại ở đây trên 30 năm. Hương vị bánh giòn, không ngấm dầu, nhân bánh đầy đặn và đặc biệt là phần nước dùng đặc trưng khiến nhiều người yêu thích ăn bánh rán ở đây.

Các loại sản vật của Hà thành

Đến Hà Nội không thể không kể đến các loại hoa quả sấy và mứt. Đủ mọi loại mứt như mứt sấu, mứt mơ, ô mai,…với đủ hương vị chua, mặn, ngọt làm nức lòng khách phương xa.

Trên phố Lý Quốc Sư, các hàng hoa quả sấy và mứt dù không quá đa dạng như ở một số phố hàng mứt có tiếng nhưng hương vị vẫn rất thơm ngon. Các loại mứt, ô mai được chế biến theo công thức thủ công, sử dụng nguyên liệu tươi ngon và phần đường tự nhiên, qua quá trình sao sấy tỉ mỉ để cho ra thành quả là những miếng thơm ngon, hấp dẫn.

Chủ một cửa hàng mứt nổi tiếng trên phố Lý Quốc Sư cho biết: “Các loại mứt phải giữ được độ dai, giòn, hương vị chua ngọt hoà quyện vào nhau. Ô mai, xí muội, mứt giòn,…đều là những đặc sản được nhiều người yêu thích và mua làm quà tặng”.

Đăng bởi: Lê Chiêu

Từ khoá: Khám phá những món ăn cực ngon trên phố ẩm thực Lý Quốc Sư

Khám Phá Ẩm Thực Hà Giang Với Những Món Ngon Khó Cưỡng

Thịt trâu gác bếp – Càng ăn càng nghiền

Thịt trâu gác bếp là món ăn phổ biến ở vùng núi phía Bắc nói chung và Hà Giang nói riêng. Món ăn này thường được du khách mua về làm quà bởi nó có mùi vị lạ nhưng càng ăn lại càng nghiền. Được chế biến từ thịt trâu được tẩm gia vị ớt, gừng, mắc khén và xiên vào que những thớ thịt dài treo lên gác bếp. Miếng thịt trâu khô lại, ăn giống như thịt bò khô nhưng lại có gì đó khác lạ đậm đà hơn khiến người ta ăn mãi không muốn dừng.

Thịt trâu gác bếp đầy hấp dẫn. Ảnh: Nguyễn Lành

Thắng dền – Ấm lòng những ngày giá lạnh

Thắng dền là món bánh nổi tiếng ở Hà Giang được làm từ gạo nếp có nét giống với món bánh trôi tàu. Bánh cũng được nặn thành những viên tròn nhưng bé hơn bánh trôi có nhân đỗ hoặc bánh chay. Bánh được thả vào luộc sau đó vớt ra ăn cùng với nước dùng làm từ đường, dừa, gừng và rắc thêm chút lạc rất ngon. Ăn miếng bánh vào những ngày đông giá rét làm cho những người thưởng thức thêm ấm lòng, mà ăn rồi là nhớ mãi không thôi.

Bát thắng dền làm ấm áp những ngày giá lạnh. Ảnh: @phthao.pham

Thắng cố- Nét đặc biệt của ẩm thực Hà Giang

Không thể bỏ qua thắng cố – món ăn quen thuộc của những người du khách. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt và nội tạng của bò hoặc ngựa được xào lên rồi ninh nhiều tiếng liên tục cùng với nhiều gia vị như thảo quả, hạt dổi, củ sả,…

Món thắng cố đầy độc đáo. Ảnh: Kiều Hải

Chỉ cần đi qua khu chợ Đồng Văn là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của những gia vị của món ăn này. Vào khu chợ chỉ cần nhìn thấy quán có những người đàn ông Mông ngồi tụ với nhau với vài chai rượu ngô trên bàn là biết ngay được nơi ấy bán thắng cố. Uống rượu ngô, ăn thắng cố đã trở thành thói quen không chỉ của những người Mông mà còn trở thành thói quen của nhiều du khách đến với Hà Giang.

Xôi ngũ sắc – Món ăn không thể thiếu

Bạn có thể dễ dàng tìm xôi ngũ sắc tại những phiên chợ ở Hà Giang. Không còn gì bằng sáng sớm thức dậy tới khu chợ phiên ăn món xôi nóng hổi thơm ngon mà ấm bụng cả ngày.

Xôi ngũ sắc đẹp mắt. Ảnh: @truong_huyennga

Tên gọi là xôi ngũ sắc bởi xôi được làm ra bởi năm màu xôi khác nhau: màu trắng của xôi nếp, màu đỏ của gấc, màu xanh của lá gừng, màu tím của lá cơm đen và màu vàng của củ nghệ già. Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của người dân tộc nơi đây.

Cháo ấu tẩu – Món cháo đặc trưng của Hà Giang

Cháo ấu tẩu là món cháo được làm từ củ ấu tẩu có tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe. Món ăn này là món ăn giải cảm của người Mông được nhiều du khách yêu thích. Được chế biến hài hòa từ gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm,…cháo ấu tẩu có vị bùi của củ ấu tẩu và nước hầm chân giò cùng những gia vị thơm. Cháo có vị hơi đắng nhưng đã thưởng thức một lần rồi sẽ khó quên được vị ngon của món cháo đặc trưng của nền ẩm thực Hà Giang này.

Món cháo vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: @beanie.vivi

Bánh cuốn Đồng Văn – Mềm thơm ngon tuyệt

Du khách lên Hà Giang ăn món bánh cuốn Đồng Văn sẽ chẳng có thể quên được mùi vị ngon tuyệt của những miếng bánh nhân thịt mềm mại, mềm hơn hẳn món bánh cuốn thông thường mà chúng ta ăn hàng ngày.

Bánh cuốn Đồng Văn mềm mại ngon tuyệt. Ảnh: @huynhngoctuonganh

Nói đến đây không thể bỏ bánh cuốn trứng với sự kết hợp của bột bánh dẻo bao bọc quanh trứng lòng đào béo ngậy. Những ngày trời lạnh được ăn miếng bánh chấm với nước chấm được ninh từ xương ngọt lịm nóng hổi cùng miếng giò trắng còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh tam giác mạch – Hương vị của cây rừng

Những du khách đến tới Hà Giang mùa thu hoạch tam giác mạch hẳn là sẽ được thử món bánh tam giác mạch đặc trưng của nơi đây. Món bánh này được làm từ bột xay từ hạt tam giác mạch. Sẽ chẳng khó bắt gặp những chiếc bánh mềm xốp với vị ngọt bùi có chút hăng của cây rừng trên những khu chợ phiên ở Hà Giang.

Bánh tam giác mạch ngọt bùi đặc trưng. Ảnh: @ngke.nguyen

Cùng rủ hội bạn thân lên đường thưởng thức nền ẩm thực Hà Giang đặc sắc cùng phong cảnh hùng vĩ làm say đắm lòng người ngay thôi!

Số điện thoại tư vấn: 024.7307.5060

Kiều Anh

Đăng bởi: Ngân Võ

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Hà Giang với những món ngon khó cưỡng

Khám Phá Đặc Trưng Ẩm Thực Tỉnh Gunma

2. Món ăn từ cá hồi cầu vồng hạng nhất Ginhikari

©instagramпјЏfurusuru2

3. Yakimanju

Yakimanju là món ngọt dùng để ăn nhẹ rất phổ biến và được yêu thích tại Gunma, thế nhưng lại không được mấy ai ở ngoài Gunma biết tới. Đây là một món ăn địa phương rất đơn giản, bốn chiếc bánh được làm bằng bột được xiên que tre, bánh hình tròn có đường kính khoảng 5-6cm với độ dày từ 1-2cm, rưới đẫm nước sốt miso ngọt cay rồi cẩn thận nướng qua lửa than cho tới khi ngả màu. Bánh manju thông thường luôn có lớp nhân ở giữa là mứt đậu đỏ ngọt hoặc nhiều loại nhân khác, nhưng bánh manju để làm ra món ăn yakimanju lại chẳng hề cầu kỳ bởi chúng không hề có nhân, những chiếc bánh nhỏ được làm bằng bột lên men với mạch nha từ gạo và hấp lên. Phần nước sốt miso đậm đà rưới lên bánh cũng được chế biến rất dễ dàng, người ta sẽ dùng miso, đường và một chút rượu sake ngọt. Cho dù bạn có mở miệng lớn tới mức nào để ăn yakimanju, phần nước sốt miso cũng sẽ “ngự trị” trên khuôn mặt bạn, nhưng đây là một trong những niềm vui khi thưởng thức món ăn này.

Vào tháng một hàng năm, đền thờ Thần đạo ở thành phố Isesaki sẽ tổ chức nghi lễ manju, và yakimanju khổng lồ với kích thước đường kính lên tới 55cm sẽ được nướng lên. Nếu bạn đang ở gần Shima Onsen, bạn có thể thưởng thức yakimanju tại quán Shim Shimamura, nằm đối diện với quán cà phê Kashiwaya và Ginsen Chaya.

4. Soba

Tỉnh Gunma là một trong những nhà sản xuất lúa mì hàng đầu của Nhật, nên cũng không có gì lạ khi ẩm thực của địa phương luôn ngập tràn với những lựa chọn đa dạng về các loại mì khác nhau. Người dân ở đây thì thật sự yêu thích đối với tất cả các loại mì sợi, chẳng hạn như Mizusawa Udon nổi tiếng.

5. Sữa và các sản phẩm từ sữa

©farmstead.jp

Bên cạnh lúa mì, Gunma còn là nhà sản xuất sữa lớn thứ ba của Nhật Bản trong năm 2010. Nguồn sữa tươi dồi dào từ bò được chăn nuôi cẩn thận với quy trình vô cùng khắt khe đã trở thành nhiều phiên bản sản phẩm từ sữa khác nhau xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình khắp Nhật Bản. Không chỉ mỗi bơ, phô mai hay sữa chua mà kem gelato và kem tươi cũng đã trở thành các sản phẩm từ sữa vô cùng được ưa chuộng. Hàm lượng chất béo vừa phải cùng hương vị ngọt ngào dịu nhẹ đầy tự nhiên khiến du khách không thể dừng việc thưởng thức lại được.  

Bạn nên trực tiếp trải nghiệm nếm thử sữa và các sản phẩm từ sữa ngay tại các trang trại bò sữa tại Gunma, có thể kể đến trang trại bò sữa Kouzu – một trang trại mang phong cách phương Tây đầu tiên tại Nhật và đã hoạt động hơn 120 năm, hay Ikaho Green Bokujo, nơi cả gia đình bạn cùng có thể khám phá cuộc sống nông thôn thường ngày tràn ngập những hoạt động đầy thú vị, cuối cùng là Tsumagoi Farm Aisai Bell nổi tiếng với món kem tươi và kem phô mai. Nhưng nếu bạn cảm thấy muốn tìm hiểu thêm về Ikaho Green Bokujo, thì đây là một nông trại toạ lạc trên những ngọn đồi của vùng Ikaho tỉnh Gunma, du khách sẽ được thoả sức tham quan các khu vực chăn nuôi bò, cừu, ngựa và thỏ. Bạn có thể trải nghiệm các hoạt động thường ngày cuộc sống của một người nông dân thực thụ như vắt sữa bò, cưỡi ngựa hay chế biến bơ.  

Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, thì Ikaho Green Bokujo cũng có những hoạt động khác ở khu giải trí như bắn cung, chơi golf, sân chơi rộng rãi cho trẻ em và các chương trình biểu diễn của những chú cừu đầy đáng yêu.

6. Maikaze sake

Để chưng cất được một chai rượu sake ngon tuyệt, bạn cần phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiệt độ, nguồn nước, gạo được chà xát, đánh bóng kĩ càng và men rượu. Maikaza sake được ủ với một loại gạo mới nghiên cứu bởi Trung tâm công nghệ nông nghiệp Gunma, và ủ với loại men rượu mang tên “men Gunma Kaze”.  

Maikaze sẽ là tên gọi chung cho loại rượu tuyệt hảo được sản xuất trong tỉnh, đã được bán hết từ mười lăm nhà máy sản xuất rượu sake thực thuộc Hiệp hội hợp tác xã sản xuất bia rượu từ tháng 4 năm 2012. Mặc dù cùng ủ rượu chung một loại gạo và men, thế nhưng mỗi một nhà máy sản xuất lại mang đến cho khách hàng một hương vị hoàn toàn khác. Có thể nhắc tới rượu sake Yamahai Junmai sản xuất theo mùa được chế biến với 60% là gạo được chà xát kỹ lưỡng, loại này có hương vị sâu đậm rõ ràng của gạo sake maikaze và vị chua mạnh của phương pháp ủ rượu Yamahai truyền thống tập trung vào quá trình lên men.  

Yamahai là một phương pháp ủ rượu sake cổ xưa sử dụng khéo léo các nguồn tài nguyên thiên nhiên như vi khuẩn axit lactic, nấm men và thời tiết mùa đông lạnh khô. Đây là một phương pháp ủ rượu thủ công đòi hỏi thời gian và kinh nghiệm, nhưng bù lại sẽ là hương vị mạnh mẽ và ấn tượng của rượu. Loại rượu này sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với buri daikon (cá cam Nhật kho củ cải), gà xào cùng sốt nấm, thịt cừu nướng, thịt bò và các món lẩu. Đặc biệt, khi rượu được làm ấm gần 70°C và được dùng chung với thịt nướng, thì rượu sẽ làm tan mỡ trong miệng và hoà quyện cùng vị đậm đà của thịt. Lựa chọn khá hoàn hảo cho những ai luôn thích được trải nghiệm những điều mới lạ đấy nhỉ?

7. Dâu tây Yayoihime

8. Gạo Yukihotaka

©instagram/gunmachan_chi

Được ban tặng cho một vẻ đẹp trù phú tự nhiên, ngôi làng Kawaba nằm dưới chân đồi phía nam của núi Hotaka là một ngôi làng nông nghiệp miền núi với phong cảnh nông thôn yên bình. Ngôi làng này còn được biết đến với các loại trái cây, rau quả vùng cao đầy sự đa dạng, phong phú và những cánh đồng lúa bội thu từ lâu.  

Đăng bởi: Cường Lê

Từ khoá: Khám phá đặc trưng ẩm thực tỉnh Gunma

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Ẩm Thực Hàn Quốc Qua Món Bánh Gạo Cay Tteokbokki Siêu Hấp Dẫn trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!