Xu Hướng 2/2024 # Khám Phá Những Món Ăn Cực Ngon Trên Phố Ẩm Thực Lý Quốc Sư # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Những Món Ăn Cực Ngon Trên Phố Ẩm Thực Lý Quốc Sư được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con ngõ ẩm thực Lý Quốc Sư đang gây sốt trong cộng đồng mê ẩm thực bởi hội tụ những món ăn vừa bình dị, gần gũi, vừa mang bản sắc ẩm thực Hà Nội.

Chỉ khoảng 300m, trên con phố này bạn có thể tìm thấy hàng chục món ăn hấp dẫn với mức giá chỉ từ vài chục nghìn đồng.

Phở bò Lý Quốc Sư – Thương hiệu vang danh

Nhắc đến phố Lý Quốc Sư, không thể không nhắc đến phở – thứ ẩm thực gắn liền với tên tuổi cả con phố. Phở Lý Quốc Sư nổi tiếng khắp Hà Nội không chỉ bởi hương vị thơm ngon, nước dùng trong ngọt mà còn là thương hiệu nổi tiếng gắn liền với tên phố. Người yêu phở Hà Nội nhất định một lần nếm thử hương vị phở Lý Quốc Sư sẽ không quên được thứ nước phở ngọt thanh, phần thịt tươi đỏ, không quá béo,…Đặc biệt, thực đơn đa dạng từ các món tái, chín, nạm, gầu cho khách hàng thoải mái chọn lựa.

Bát phở thơm ngon với phần nước dùng thơm ngon đặc trưng

So với những địa chỉ phở khác, phở Lý Quốc Sư thường có giá thành cao hơn, dao động từ 60.000 – 75.000 đồng/bát. Tuy nhiên, chính hương vị thơm ngon và thứ nước dùng đặc trưng níu giữ chân thực khách, đưa thương hiệu phở Lý Quốc Sư ngày càng đi xa.

Anh Nguyễn Tuấn Ngọc – khách quen tại phở Lý Quốc Sư chia sẻ kỷ niệm của mình: “Vẫn nhớ hồi bé bố sai cầm cặp lồng ra mua nước phở về ăn với cơm nguội, cứ đứng nhìn cái nồi nước dùng to đùng trên cái bếp than đá, mặt trên còn đắp 1 lớp than bùn dầy cộp, thấy bác mặc may ô trắng cầm cái que sắt chọc chọc bắn tung toé lửa đẹp như pháo hoa. Sau đó, các cô hàng phở Quốc doanh Mậu dịch Phú Gia về phố Lý Quốc Sư mở riêng, tạo nên thương hiệu phở Lý Quốc Sư nổi tiếng từ đó”.

Chè sắn nóng Lý Quốc Sư – Ẩm thực thổi hồn cho ngày đông

Quán chè sắn nóng trên phố Lý Quốc Sư không xa lạ với người dân ở đây. Hơn 20 năm nay, quán chè sắn nhỏ với vài ba chiếc bàn vẫn miệt mài bán cho hàng trăm lượt khách qua ngày.

Cụ bà Loan, chủ quán chè nay đã qua tuổi 70, gương mặt phúc hậu, hiền từ, cử chỉ tuy nhẹ nhàng nhưng nhanh thoăn thoắt. Mọi động tác đều rất linh hoạt, dẻo dai. Cụ Loan chia sẻ: “Chè sắn truyền thống đã mở hơn 20 năm nay, người ta yêu thích vị ngọt đậm đà cùng với sắn ấm nóng nên đến mua rất đông. Có thời điểm các đài truyền hình còn đến quay để quảng bá văn hoá ẩm thực”.

Cụ chia sẻ, mỗi ngày cụ bán được gần trăm bát chè sắn, có người đến ăn 1 lần, thích quá lại ăn liền một mạch 3 – 4 bát cho bõ. Bát chè sắn vừa nóng hổi, miếng sắn vuông vừa vặn được nấu trong thứ nước đường hoa mai sền sệt quả thật là món quà tuyệt hảo cho ngày mùa đông.

Hoàng My – khách ăn chè tại quán cho biết: “Chè sắn nóng hổi và dẻo quẹo với màu vàng ươm đến là ngon mắt ngọt miệng. Công nhận sắn mềm và dẻo, thơm cực lại được nấu với lượng đường vừa vặn cho 1 bữa chiều nhẹ”. Mỗi bát chè sắn chỉ có giá từ 10.000 – 15.000 đồng nhưng hương vị truyền thống của món ăn khiến nhiều người lưu luyến mãi không quên.

Bánh rán, bánh gối Lý Quốc Sư

Nhắc đến những món ăn vặt trên phố Lý Quốc Sư không thể bỏ qua hai món bánh “thần thánh” này. Trên thực tế, rất nhiều nơi ở Hà Nội bán các loại bánh gối, bánh rán. Hương vị bánh ở phố Lý Quốc Sư là loại bánh mặn, phần nhân gồm có miến, mộc nhĩ, thịt băm, sau khi chiên lên sẽ ăn kèm cùng nước chấm chua ngọt.

Địa chỉ quen thuộc được nhiều người nhận diện khi ăn bánh gối, bánh rán phố Lý Quốc Sư là quán nằm gần gốc cây cổ thụ lớn, chỉ một vài chiếc bàn đơn sơ nhưng cũng đã tồn tại ở đây trên 30 năm. Hương vị bánh giòn, không ngấm dầu, nhân bánh đầy đặn và đặc biệt là phần nước dùng đặc trưng khiến nhiều người yêu thích ăn bánh rán ở đây.

Các loại sản vật của Hà thành

Đến Hà Nội không thể không kể đến các loại hoa quả sấy và mứt. Đủ mọi loại mứt như mứt sấu, mứt mơ, ô mai,…với đủ hương vị chua, mặn, ngọt làm nức lòng khách phương xa.

Trên phố Lý Quốc Sư, các hàng hoa quả sấy và mứt dù không quá đa dạng như ở một số phố hàng mứt có tiếng nhưng hương vị vẫn rất thơm ngon. Các loại mứt, ô mai được chế biến theo công thức thủ công, sử dụng nguyên liệu tươi ngon và phần đường tự nhiên, qua quá trình sao sấy tỉ mỉ để cho ra thành quả là những miếng thơm ngon, hấp dẫn.

Chủ một cửa hàng mứt nổi tiếng trên phố Lý Quốc Sư cho biết: “Các loại mứt phải giữ được độ dai, giòn, hương vị chua ngọt hoà quyện vào nhau. Ô mai, xí muội, mứt giòn,…đều là những đặc sản được nhiều người yêu thích và mua làm quà tặng”.

Đăng bởi: Lê Chiêu

Từ khoá: Khám phá những món ăn cực ngon trên phố ẩm thực Lý Quốc Sư

Khám Phá Ẩm Thực Hà Giang Với Những Món Ngon Khó Cưỡng

Thịt trâu gác bếp – Càng ăn càng nghiền

Thịt trâu gác bếp là món ăn phổ biến ở vùng núi phía Bắc nói chung và Hà Giang nói riêng. Món ăn này thường được du khách mua về làm quà bởi nó có mùi vị lạ nhưng càng ăn lại càng nghiền. Được chế biến từ thịt trâu được tẩm gia vị ớt, gừng, mắc khén và xiên vào que những thớ thịt dài treo lên gác bếp. Miếng thịt trâu khô lại, ăn giống như thịt bò khô nhưng lại có gì đó khác lạ đậm đà hơn khiến người ta ăn mãi không muốn dừng.

Thịt trâu gác bếp đầy hấp dẫn. Ảnh: Nguyễn Lành

Thắng dền – Ấm lòng những ngày giá lạnh

Thắng dền là món bánh nổi tiếng ở Hà Giang được làm từ gạo nếp có nét giống với món bánh trôi tàu. Bánh cũng được nặn thành những viên tròn nhưng bé hơn bánh trôi có nhân đỗ hoặc bánh chay. Bánh được thả vào luộc sau đó vớt ra ăn cùng với nước dùng làm từ đường, dừa, gừng và rắc thêm chút lạc rất ngon. Ăn miếng bánh vào những ngày đông giá rét làm cho những người thưởng thức thêm ấm lòng, mà ăn rồi là nhớ mãi không thôi.

Bát thắng dền làm ấm áp những ngày giá lạnh. Ảnh: @phthao.pham

Thắng cố- Nét đặc biệt của ẩm thực Hà Giang

Không thể bỏ qua thắng cố – món ăn quen thuộc của những người du khách. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt và nội tạng của bò hoặc ngựa được xào lên rồi ninh nhiều tiếng liên tục cùng với nhiều gia vị như thảo quả, hạt dổi, củ sả,…

Món thắng cố đầy độc đáo. Ảnh: Kiều Hải

Chỉ cần đi qua khu chợ Đồng Văn là bạn có thể ngửi thấy mùi thơm của những gia vị của món ăn này. Vào khu chợ chỉ cần nhìn thấy quán có những người đàn ông Mông ngồi tụ với nhau với vài chai rượu ngô trên bàn là biết ngay được nơi ấy bán thắng cố. Uống rượu ngô, ăn thắng cố đã trở thành thói quen không chỉ của những người Mông mà còn trở thành thói quen của nhiều du khách đến với Hà Giang.

Xôi ngũ sắc – Món ăn không thể thiếu

Bạn có thể dễ dàng tìm xôi ngũ sắc tại những phiên chợ ở Hà Giang. Không còn gì bằng sáng sớm thức dậy tới khu chợ phiên ăn món xôi nóng hổi thơm ngon mà ấm bụng cả ngày.

Xôi ngũ sắc đẹp mắt. Ảnh: @truong_huyennga

Tên gọi là xôi ngũ sắc bởi xôi được làm ra bởi năm màu xôi khác nhau: màu trắng của xôi nếp, màu đỏ của gấc, màu xanh của lá gừng, màu tím của lá cơm đen và màu vàng của củ nghệ già. Đây cũng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ của người dân tộc nơi đây.

Cháo ấu tẩu – Món cháo đặc trưng của Hà Giang

Cháo ấu tẩu là món cháo được làm từ củ ấu tẩu có tác dụng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe. Món ăn này là món ăn giải cảm của người Mông được nhiều du khách yêu thích. Được chế biến hài hòa từ gạo, thịt băm, nước xương, rau thơm,…cháo ấu tẩu có vị bùi của củ ấu tẩu và nước hầm chân giò cùng những gia vị thơm. Cháo có vị hơi đắng nhưng đã thưởng thức một lần rồi sẽ khó quên được vị ngon của món cháo đặc trưng của nền ẩm thực Hà Giang này.

Món cháo vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: @beanie.vivi

Bánh cuốn Đồng Văn – Mềm thơm ngon tuyệt

Du khách lên Hà Giang ăn món bánh cuốn Đồng Văn sẽ chẳng có thể quên được mùi vị ngon tuyệt của những miếng bánh nhân thịt mềm mại, mềm hơn hẳn món bánh cuốn thông thường mà chúng ta ăn hàng ngày.

Bánh cuốn Đồng Văn mềm mại ngon tuyệt. Ảnh: @huynhngoctuonganh

Nói đến đây không thể bỏ bánh cuốn trứng với sự kết hợp của bột bánh dẻo bao bọc quanh trứng lòng đào béo ngậy. Những ngày trời lạnh được ăn miếng bánh chấm với nước chấm được ninh từ xương ngọt lịm nóng hổi cùng miếng giò trắng còn gì tuyệt vời hơn.

Bánh tam giác mạch – Hương vị của cây rừng

Những du khách đến tới Hà Giang mùa thu hoạch tam giác mạch hẳn là sẽ được thử món bánh tam giác mạch đặc trưng của nơi đây. Món bánh này được làm từ bột xay từ hạt tam giác mạch. Sẽ chẳng khó bắt gặp những chiếc bánh mềm xốp với vị ngọt bùi có chút hăng của cây rừng trên những khu chợ phiên ở Hà Giang.

Bánh tam giác mạch ngọt bùi đặc trưng. Ảnh: @ngke.nguyen

Cùng rủ hội bạn thân lên đường thưởng thức nền ẩm thực Hà Giang đặc sắc cùng phong cảnh hùng vĩ làm say đắm lòng người ngay thôi!

Số điện thoại tư vấn: 024.7307.5060

Kiều Anh

Đăng bởi: Ngân Võ

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Hà Giang với những món ngon khó cưỡng

Khám Phá Ẩm Thực Trên Đường Nguyễn Tri Phương

1. Chè Thái

Đây là món ăn đầu tiên rất nhiều người nghĩ tới khi nhắc đến đường Nguyễn Tri Phương. Chè Thái trên đường Nguyễn Tri Phương được nhiều khách xem là không đâu bán ngon bằng.

Rất nhiều năm về trước, trên đường này chỉ có duy nhất một tiệm chè tên là Ý Phương nổi tiếng với món chè Thái được làm tại nhà. Từ khi nổi tiếng, hàng chè này mỗi ngày thu hút rất nhiều lượt khách đến ăn, dần dần các nhà ở cạnh bên bắt đầu mở ra nhiều hơn và tạo thành một con đường san sát bởi những tiệm chè và ngày một khang trang hơn.

Một món chè ngọt với vị béo của sữa và hương thơm sầu riêng đặc trưng của mảnh đất Thái Lan giờ đây đã tràn ngập trên đường phố Sài Gòn. Tuy nhiên trong suốt nhiều năm qua những tiệm chè Thái nằm trên con đường này đều không hề giảm chất lượng và vẫn luôn là điểm đến đầu tiên mỗi khi người Sài Gòn nhắc đến chè Thái.

2. Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang có thành phần món ăn khá đơn giản với sợi hủ tiếu cùng các nguyên liệu như: tôm, thịt nạc, lòng lợn, thịt băm, tim,… và nước lèo. Sợi hủ tiếu mềm và dai, các nguyên liệu ăn kèm tươi ngon, nước dùng có vị ngọt thanh đậm đà lôi cuốn thực khách.

Những quán hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng trên đường Nguyễn Tri Phương có thể kể đến như: hủ tiếu Nam Vang 358, 213, Trọng Phát, Hủ Tiếu Sườn Ba Đô,…

3. Bánh canh ghẹ

Món ăn đơn giản với ghẹ, chả tôm, tiết lợn, nấm cùng nước lèo được nấu sánh và rất đậm đà. Gia vị ăn kèm không thể thiếu là muối tiêu chanh. Cắn một miếng càng ghẹ, chấm một ít muối tiêu chanh để cảm nhận được thịt ghẹ vừa ngọt vừa thơm trong miệng.

Nổi tiếng nhất trên đường Nguyễn Tri Phương phải nhắc đến bánh canh ghẹ Muối Ớt Xanh. Đây là một trong những quán bánh canh ghẹ nức tiếng tại Sài Gòn. Bánh canh ghẹ ở đây được chia làm 3 loại: ghẹ nhỏ, ghẹ trung và ghẹ lớn. Ghẹ của quán rất tươi, chắc và ngọt thịt, còn sợi bánh dai, nước dùng thơm, béo và ngon nhưng không gây ngán.

4. Lẩu que

Một món ngon nữa trên đường Nguyễn Tri Phương là lẩu que (lẩu tự chọn). Thực khách được tự do lựa chọn thực phẩm cho món lẩu của mình.

Điểm chung của các quán lẩu que là một quầy thức ăn với rất nhiều nguyên liệu tươi như tôm, cua, cá, mực, nấm, hải sản,… được bày phía trước quán cho khách tự do chọn lựa theo ý thích của mình. Nguyệt Hỷ, Tomato là những quán lẩu que nổi tiếng trên đường Nguyễn Tri Phương.

Ngoài ra, các món nướng trên đường Nguyễn Tri Phương cũng thu hút đông đảo thực khách.

Đăng bởi: Khôi Nguyễn Đỉnh

Từ khoá: Khám phá ẩm thực trên đường Nguyễn Tri Phương

Khám Phá Ẩm Thực Huế Qua 12 Món Ăn Đặc Sản Nơi Đây

Ẩm thực Huế luôn được du khách yêu thích bởi được chế biến và thưởng thức chuẩn theo phong cách cung đình, nhưng giá được bán ra ở nhiều đường phố vô cùng bình dân. Từ đó đặc sản Huế được ghi danh vào bảng “xếp hạng” những món cần phải thử một lần trong đời.

Ẩm thực Huế qua những món ăn hết sức quen thuộc Cơm hến Huế

Cơm hến ngon nhất chỉ có ở Huế

Đi du lịch Huế mà chưa thưởng thức cơm hến thì chưa gọi là đến Huế. Cơm hến Huế là món ăn dân dã có khắp mọi nơi, dù ở thôn xóm hay đường quê, nghèo nhưng vẫn sang trọng và đậm đà hương vị. Món ăn đặc sản Huế bao gồm cơm trắng để nguội, thịt hến, tóp mỡ được chiên giòn cùng các phụ gia và không thể thiếu chút lạc rang. Cơm hến có sử dụng thêm chút mắm ruốc Huế vừa bùi, chát, cay và hăng. Được ăn kèm với rau sống gồm có: rau sống, giá đỗ, bắp chuối và ít thân khoai môn trắng thái nhỏ.

Cơm hến Huế có giá khá rẻ, một tô chỉ khoảng 10k. Cơm hến ăn ngon nhất là ở cồn Hến hoặc quán chị Nhỏ. Quán này chỉ bán buổi sáng, đến trưa là hết. Hoặc không thì bạn có thể ăn ở số 2 Trương Định.

Một món ăn đơn giản, dân giã nhưng vẫn sang trọng và cuốn hút thực khách. Ảnh: Sưu tầm

Mắm Sò Lăng Cô

Mắm sò là một loại mắm vô đặc biệt của xứ Huế. Có rất nhiều khách tới Huế đều tìm mua về làm quà bởi hương vị độc đáo của nó. Từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến đều được làm rất công phu, tỉ mỉ càng làm cho món ăn này trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Loại mắm này có màu đỏ tươi đặc trưng, hương vị thơm ngon đặc biệt không giống bất cứ loại mắm nào thường thấy trên thị trường. Sò làm mắm là phải là loại sò tươi, thịt chắc, được tẩm ướp với nhiều gia vị khác nhau như riềng, bột ớt, muối hột… sau khoảng 15 ngày sò sẽ nổi lên và đây là lúc ta có thể thưởng thức thứ mắm sò ngon tuyệt này.

Mắm sò món ngon nổi tiếng xứ Huế. Ảnh: Sưu tầm

Mè xửng Huế

Là niềm tự hào của người dân cố đô, đây là món ngon Huế ai đi xa cũng phải nhớ tới. Mè xửng là thứ kẹo ngon lại còn dai dai, ăn hoài vẫn không ngán. Cứ nhẹ nhàng bóc ra lớp nilon mỏng như tờ giấy là đã có trong tay miếng kẹo ngon lành, mùi mè rang thơm, hòa lẫn trong chiếc kẹo là hương vị beo béo của đậu phộng ăn vô cùng cuốn miệng. Tại Huế có hàng chục cơ sở sản xuất mè xửng nổi tiếng như: Song Hỷ, Thông Hương, Thanh Bình, Song Nhân, Nam Thuận, Thiên Hương, Hồng Thuận… Tùy loại, thương hiệu và khối lượng của gói kẹo mà giá mè xửng khoảng tầm 20-50k/1 gói. Mè xửng còn được ví như một thứ đặc sản Huế làm quà không thể thiếu cho những chuyến du lịch tới cố đô.

Mè xửng là đồ ăn vặt lâu đời của người dân Cố đô. Ảnh: Sưu tầm

Bánh bột lọc

Ở Huế, loại bánh này được chia thành hai loại, thứ nhất là loại được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, hai là bánh trần sẽ không có lá gói bên ngoài. Nhưng dù là bánh gói lá hay không gói lá thì điểm cuốn hút thực khách ở đây chính là phần vỏ bột lọc trong suốt thấy được cả phần thịt tôm bên trong nhìn rất bắt mắt. Phần nhân bánh này thường được làm từ các nguyên liệu như thịt heo, mộc nhĩ, tôm nguyên con, khi ăn sẽ đi kèm với nước mắm chua ngọt  đúng vị, ăn rất ngon.

Những chiếc bánh bột lọc nhìn được phần nhân bên trong rất bắt mắt. Ảnh: Sưu tầm

Nem & Tré Huế 

Khác biệt lớn  Nem Huế khác với nem miền Bắc và miền Nam ở cách nêm nếm gia vị. Không bao giờ ta gặp một lọn nem Huế lại có một viên hạt tiêu tròn ở giữa. Trong lọn nem có đủ mùi vị của thịt nạc lên men chua, da heo xắt nhỏ, thính, đường phèn, muối, nước mắm kho…

Tré là món ăn đại diện cho sự khác biệt của ẩm thực Huế. Tré có hai loại, thứ nhất là Tré bò, có màu nâu, thơm mùi thính và có vị ngọt đậm. Tuy gọi là tré bò nhưng vẫn phải có thịt ba chỉ thái sợi rồi rán vàng, trộn thính, riềng, tỏi, bọc lá ổi, gói bằng lá chuối như nem chua của Thanh Hóa. Còn tré heo có màu đỏ nâu cũng thơm mùi thính, tỏi, vị ngọt đậm, hơi chua, làm bằng thịt ba rọi rán vàng thái chỉ trộn riềng, thính, tỏi, bọc lá đinh lăng và cũng gói bằng lá chuối bọc bên ngoài một lớp rơm và buộc chặt.

Tré Huế – Đặc sản Huế không thể bỏ qua. Ảnh: Sưu tầm

Mắm Tôm Chua

Mắm tôm chua cái tên vừa lạ vừa quen. Loại mắm tôm này có vị chua thanh thanh của tôm, vị cay nồng của ớt, cùng với đó là rất nhiều gia vị khác đi kèm. Tất cả kết hợp lại tạo thành một hương vị vô cùng lạ miệng, độc đáo và khiến ai nếm thử sẽ không thể nào quên hương vị của nó. Không dùng để ăn thịt chó, bún đậu như mắm tôm của miền bắc, mắm tôm chua của xứ Huế sẽ ngon hơn rất nhiều khi dùng chấm thịt heo luộc và kèm cùng cơm nóng.

Mắm tôm chua được ăn kèm với thịt luộc. Ảnh: Sưu tầm

Bún bò Huế – Món ăn chứa đựng tinh hoa ẩm thực Huế

Bún bò Huế được xem là món ăn đặc sản của vùng đất cố đô. Hương vị đặc biệt của tô bún nằm trong nước dùng. Vị cay nồng của ớt, hương thơm của sả cùng với một ít mắm ruốc kết hợp cùng nhau làm dậy lên mùi vị vô cùng đặc trưng của Huế. Đến đây, ngay cả những quán bún bò ngoài vỉa hè với giá 20 ngàn/ tô cũng có thể khiến bạn được thỏa mãn với vị ngon của từng thìa nước dùng đậm đà, thơm lừng. Đặc sản Huế khó có thể đầy đủ nếu thiếu đi món bún bò.

Bún bò Huế là thứ chứa đựng đầy đủ tinh hoa ẩm thực Huế. Ảnh: Sưu tầm

Trà Cung Đình Huế

Trà Cung Đình là một trong những loại trà được kết hợp bởi rất nhiều loại thảo dược quý hiếm như: Tim sen, Khổ qua, Vối nụ, Atiso, hoa lài, Cúc hoa,… Tất cả những loại thảo dược này đều được lựa chọn và sơ chế rất tỉ mỉ, kỳ công, đem lại hương vị thơm ngon, thanh mát. Xưa kia, loại trà này chỉ dùng để phục vụ vua chúa, nhưng nay trà được sản xuất rộng rãi hơn để bất cứ ai muốn thưởng thức những hương vị xưa cũ đều có thể tìm mua và dùng nó một cách dễ dàng hơn.

Trà Huế mang lại hương thơm và vị rất đặc biệt. Ảnh: Sưu tầm

Bánh khoái Huế 

Đến Huế mà không thưởng thức bánh khoái thì sẽ thật là thiếu sót cho chuyến đi của bạn. Người dân địa phương gọi tên loại bánh này là “khoái” để miêu tả sự sung sướng khi được thưởng thức đặc sản này. Món ngon này được làm từ bột gạo xay với trứng gà và bột nghệ. Nhân bánh được chế biến từ thập cẩm giá sống, tôm, giò và đôi khi là cá kình. Ăn kèm một miếng bánh với rau sống gồm chuối chát, vả, khế thái lát và không thể thiếu nước lèo, một loại nước tương đặc biệt của xứ Huế, giúp làm nên hương vị món ăn.

Bánh khoái khá giống với bánh xèo nhưng giày dặn và nhân đa dạng hơn. Ảnh: Sưu tầm

Chè hẻm Huế

Có nhiều người nói rằng: Nếu ngoài Hà Nội có “36 phố phường” thì Huế cũng có “36 thứ chè”. Không ai biết chè hẻm có ở Huế từ bao giờ mà chỉ biết gọi như thế, bởi những quán chè ngon thường nằm sâu trong các ngõ ngách với siêu nhiều loại chè khác nhau.

Mỗi loại sẽ có một hương vị riêng, ngon bổ, cầu kỳ và tinh tế như chính nét đặc trưng của đặc sản xứ Huế. Chè bắp ngọt, mát, tinh khiết, vừa thơm lại vừa bùi được nấu từ bắp ngô non của cồn Hến. Chè hạt sen với thứ hương thơm thật lạ của giống sen hồ Tịnh Tâm – loại sen “tiến vua”. Lại còn chè nhãn bọc hạt sen ngọt thanh, bùi thơm và nhiều loại chè khác như chè hạt lựu, chè trôi nước, chè khoai sọ, chè bột lọc…

Ẩm thực huế với vô vàn những loại chè khác nhau. Ảnh: Sưu tầm

Có một loại chè nghe rất lạ mà chỉ riêng Huế mới có, đó là chè bột lọc thịt heo quay. Được chế biến rất cầu kỳ, từ những miếng thịt heo quay cắt khúc nhỏ, bọc ngoài là bột nếp, cho thêm đường rồi nấu thành chè. Khi ăn món chè này lần đầu cho ta một cảm giác rất mới lạ, vừa ngọt lại vừa mặn, béo ngậy khó diễn tả thành lời.

Kẹo cau

Sở dĩ có tên gọi như vậy tạo hình bên ngoài của loại kẹo này giống hệt miếng cau đã được bổ sẵn. Đây là một thức quà vặt đã có ở Huế từ rất lâu đời, rất được trẻ con thích thú. Phần vỏ ngoài của loại kẹo này có ngoài màu trắng được làm từ bột trộn đường, phần ruột bên là đường đã cô lại có màu vàng nhạt. Đến Huế bạn có thể bắt gặp thức quà vặt này ở khắp nơi, nhất là các khu chợ bày bán loại kẹo này rất nhiều.

Kẹo Cau món quà vặt được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Sưu tầm

Bún thịt nướng, bánh ướt thịt nướng Huế

Điểm thu hút thực khách của hai món này nằm ở thịt nướng. Thịt ở đây ướp vừa đủ, miếng thịt mềm chứ không bị khô,  mang một hương vị đặc trưng, khá đặc biệt so với những nơi khác. Nước chấm ăn kèm cũng nêm vừa miệng, điều đặc biệt là món này ăn kèm có rất nhiều rau sống, tươi mát và xanh ươm.

Các quán bún thịt nướng và bánh ướt thịt nướng ngon nằm trên mạn Kim Long – đường đi chùa Thiên Mụ.

Tô bún trộn đầy đủ gia vị là một bản giao hưởng đồ ăn trong miệng. Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Marie Trương

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Huế qua 12 món ăn đặc sản nơi đây

Món Ngon Quảng Bình: Khám Phá Văn Hóa Ẩm Thực Độc Đáo Miền Trung.

Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung

Quảng Bình là một trong những tỉnh thuộc vùng miền Trung của Việt Nam. Với địa hình đa dạng, từ biển đến núi rừng, Quảng Bình có nhiều nguồn lợi thực phẩm phong phú. Đặc biệt, ẩm thực Quảng Bình có những món ngon độc đáo, hấp dẫn, mang nét văn hóa riêng của vùng đất này.

Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung.

1. Đặc trưng của ẩm thực Quảng Bình

Ẩm thực Quảng Bình đa dạng và phong phú, thể hiện sự đa dạng của địa lý và văn hóa ở vùng đất này. Các món ăn tại Quảng Bình thường được chế biến từ các nguyên liệu đặc trưng của địa phương, chẳng hạn như cá lóc, gà ác, bò mỡ, bánh tráng, rau xanh, hoa quả,…

Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung.

2. Những món ăn đặc sắc của Quảng Bình

Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung.

2.1 Bánh canh bọc mực

Bánh canh bọc mực là một món ăn đặc trưng của Quảng Bình. Bánh canh được làm từ bột gạo, cắt nhỏ và cho vào nước sôi. Mực sau khi tách xương, được bóc vỏ, cho thêm gia vị và cuộn lại bọc bên trong bánh canh. Món ăn này được ăn kèm với nước dùng ngon và rau sống. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và tìm kiếm khi đến Quảng Bình.

Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung.

2.2 Cơm hến

Cơm hến là món ăn đặc trưng của Quảng Bình. Người Quảng Bình sử dụng các loại hến sống để nấu cơm. Hến được tách thịt, rửa sạch và rang với tỏi, hành, ớt. Sau đó, hến được trộn với cơm nóng, rau sống, hành phi, và mắm nêm để tạo ra một món ăn thơm ngon và đậm đà hương vị.

Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung.

2.3 Cháo vịt

Cháo vịt là một món ăn đặc trưng của Quảng Bình. Cháo vịt được nấu từ gạo và thịt vịt. Thịt vịt được cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi cùng với gạo và nước. Khi cháo đã chín, thịt vịt được rắc lên trên và ăn kèm với rau sống và gia vị. Cháo vịt Quảng Bình có hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bổ dưỡng.

3. Tìm hiểu về các quán ăn nổi tiếng của Quảng Bình 3.1 Quán bún chả cá Quỳnh Hương

Quán bún chả cá Quỳnh Hương nằm tại số 22 Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Quán nổi tiếng với món bún chả cá thơm ngon, đậm đà. Các nguyên liệu tươi ngon, được chế biến với phương pháp truyền thống, giữ được hương vị đậm đà của miền Trung.

3.2 Quán cơm hến Bà Đợi

Quán cơm hến Bà Đợi nằm tại số 28 Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Quán nổi tiếng với món cơm hến ngon, rẻ, và phục vụ nhanh chóng. Hến được xào với tỏi, hành, ớt và được trộn cùng với cơm. Món cơm hến ở đây có hương vị đậm đà, thơm ngon và r

Đăng bởi: Lê Thị Thùy Linh

Từ khoá: Món ngon Quảng Bình: Khám phá văn hóa ẩm thực độc đáo miền Trung.

Khám Phá Ẩm Thực Hàn Quốc Qua Món Bánh Gạo Cay Tteokbokki Siêu Hấp Dẫn

Có thể nhận thấy rằng những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc dần khẳng định vị thế của mình chỉ đơn giản qua những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị tuyệt vời của xứ sở kim chi này. Thật thiếu sót khi không nhắc đến cái tên quen thuộc với rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam khi nói về ẩm thực xứ Hàn – món bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn, làm siêu lòng không chỉ các bạn yêu thích đồ cay mà còn những tín đồ của những chiếc bánh nếp mềm mượt đến nao lòng

Bánh gạo cay tteokbokki là món bánh gạo nếp được ăn cùng nước sốt cay đặc trưng của Hàn Quốc, có thể ăn cùng với trứng và một chút gia vị kèm theo như hành tây, hạt tiêu. Tuy rất đơn giản nhưng món bánh gạo cay tteobokki này luôn được yêu chuộng bởi độ dinh dưỡng cao mà nó đem lại.

Nguồn gốc thân thương và các loại bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn đến từ xứ sở kim chi

Bánh gạo cay tteokbokki vốn là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, xuất thân từ món tteo jjim – một món ăn cung đình được làm từ bánh dày trắng muốt rồi thái vát mỏng, thịt, trứng, hàng tây và các gia vị đặc trưng kèm theo như vừng, ớt cay Hàn Quốc rồi nướng lên.

Từ một món ăn cung đình chỉ được phục vụ giành riêng cho vua chúa, bánh gạo cay tteokbokki dần dần qua từng thời kì đã trở nên gần gũi hơn, là một món ăn đường phố phổ biến và có nhiều các loại bánh nếp khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Bánh gạo cay tteokbokki hiện đại được chế biến từ loại bánh nếp giống với bánh gạo truyền thống tteo jjim nhưng loại bánh gạo làm nên bánh gạo cay tteokbokki ngon lành này lại mang tên garaetteok được xào cùng với các thành phần gia vị đặc biệt như thịt bò, trứng cút, hành tây, giá đỗ, nấm, chả cá và không thể thiếu yếu tố làm nên món bánh nếp cay đó là tương ớt cay siêu đặc trưng ở Hàn Quốc gochujang. Bánh gạo cay rất thích hợp khi ăn nóng và được xào với lớp tương ớt cay óng ả thơm ngon.

Tuy nhiên với sự phát triển của ẩm thực Hàn Quốc, nhất là bánh gạo cay đang dần là món ăn tượng trưng và quảng bá cho vẻ đẹp của đất nước này thì không chỉ đơn giản có một loại bánh gạo cay gochujang tteokbokki mà còn có một loại bánh được mệnh danh là món bánh nếp xào Hoàng Gia có tên gọi là ganjang tteokbokki.

Bánh gạo ganjang cũng có xuất xứ cung đình như gochujang tteokbokki từ thời Joseon (1382 – 1910) được xào với thịt, rau xanh và một chút dầu đậu nành. Sự xuất hiện của món bánh này được mô tả trong vở kịch rất nổi tiếng “Dae Janggum” cảnh Janggum nấu bánh tteokbokki và dâng lên nhà vua.

Ngày xay, bánh gạo cay tteokbokki vẫn được yêu chuộng và thưởng thức nhiều hơn bởi hương vị khiến cho các thực khách cảm thấy ngon miệng và sảng khoái, có sự va chạm tác động qua lại của những hương vị tưởng chừng như giản dị đơn sơ của xứ sở kim chi đã khiến cho món ăn này có phần thêm dân dã, gần gũi với mọi người. Cũng một phần có giá trị kinh tế khá tiết kiệm nên gochujang tteokbokki được yêu thích nhiều hơn bởi các bạn học sinh sinh viên.

Bánh gạo cay tteokbokki dần dần có nhiều sự đa dạng phong phú hơn rất nhiều. Ngoài những nguyên liệu chủ yếu như thị, trứng, giá đỗ,.. tteokbokki còn được xào với hải sản như mực, ngao, tôm, nâng tầm món ăn hơn về chất lượng và hương vị.

Để chế biến món bánh gạo tteokbokki, hiện nay tại các cửa hàng bán đồ ẩm thực Hàn Quốc có bán sẵn các loại túi bánh gạo chay để phục vục cho việc nấu bánh tại nhà theo ý thích và việc của bạn chỉ cần khéo léo chế biến nước sốt ngon lành sánh mịn mà thôi.

Phi thơm một chút hành và tỏi. Sau đó chỉ đơn giản với nước dùng, đặc biệt là tương ớt gochujang vào, nêm nếm một chút gia vị và thả những thớ bánh mịn mềm vào và đảo đều cùng với các gia vị nguyên liệu khác như thịt bò, trứng, hành tây theo ý thích của bạn. Bánh gạo chay tteokbokki sẽ làm cho phần nước sốt trở nên sánh mịn, nóng hổi. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi trong tiết trời lạnh giá được thưởng thức một bát bánh gạo cay tteokbokki thơm ngon, ấm nóng.

Khi xuất hiện tại Việt Nam, bánh nếp cay tteokbokki ngày càng được yêu chuộng hơn và mất độ xuất hiện ngày càng nhiều, chứng tỏ không chỉ có rất nhiều các bạn trẻ mong muốn được thưởng thức ẩm thực thế giới mà còn khẳng định rằng ẩm thực Hàn Quốc thật sự có tầm ảnh hưởng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn vươn ra thế giới.

Bạn nên ghé qua những địa chỉ quán bánh gạo cay tteokbokki ở đâu ngon? Bánh gạo cay tteokbokki – K Food Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

Thoạt nhìn qua món bánh gạo đã cảm thấy xuýt xoa bởi nước sốt đậm đà cay tê đến từng vị giác. Nước sốt đặc sánh, đầy đặn, những miếng bánh gạo trắng ngần dẻo thơm được xào đều tay với thịt, khoai tây, trứng cút và hành tây, lớp bên trên được rắc vừng và trang trí với cần tây.

Bánh gạo cay tteokbokki ở đây chủ yếu là gochujang tteokbokki nhưng rất được nhiều các bạn trẻ yêu thích thưởng thức và giá cả ở đây rất hợp lý phù hợp với các bạn sinh viên học sinh.

Địa chỉ: Tầng 1, 17T3 Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội

Bánh gạo cay tteokbokki Lý Quốc Sư, Hà Nội

Địa chỉ: Số 41C Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bánh gạo tteokbokki – Gimbab Hàn Quốc, Hà Nội

Nếu đã ngán ngẩm với thịt và trứng thì bạn có thể gọi riêng cho mình món bánh được xào với rau củ ăn rất thanh mà đảm bảo sức khỏe, cung cấp lượng calo mà không khiến bạn chần chừ vì sợ béo. Củ cải, rau ăn rất ngọt mát nhưng không hề làm món bánh bị nhạt là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều đối tượng. Món bánh hay được gọi ở đây là bánh nếp xào với bắp cải, cay nhưng không hề át đi vị mát của rau khiến cho món ăn không bị ngấy mà vẫn có sự độc đáo trong vị giác.

Địa chỉ: Số 46 + 50A Ngọc Khánh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Bạn có ngạc nhiên với sự kết hợp của bánh nếp tteokbokki xào cùng với bắp cải và một chút hải sản độc đáo như mực, tôm, ngao rất tươi ngon và bổ dưỡng không? Sự kết hợp hấp dẫn ấy là một trong những yếu tố hút khách tại quán.

Tuy vẫn hơi có còn một chút Việt Nam hóa nhưng đĩa bánh gạo cay tteokbokki vẫn được yêu thích bởi lớp sốt sánh mịn không quá cay nồng và được lòng rất nhiều các bạn trẻ học sinh sinh viên giờ tan tầm có thể tụ tập ăn quà chiều cùng nhau vẫn rất thoải mái và dễ chịu.

Địa chỉ: Số 125 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bánh gạo cay tteokbokki Phan Xích Long, Hồ Chí Minh

Chưa ở đâu mà bánh gạo cay được yêu thích ở đây bởi sự kết hợp hết sức độc đáo, không như các loại bánh khác xào chung với nguyên liệu như thịt hay trứng, tteokbokki tại Phan Xích Long hấp dẫn được mọi người nhờ người đầu bếp khéo léo kết hợp với bánh cá và chả cá rất đặc sắc, hòa quyện vị cay trứ danh của tương ớt gochujang truyền thống.

Ngoài ra ở đây còn có bánh gạo cay tteokbokki được xào với lớp cheese rất ngậy và thơm mùi vừng với dầu mè được phủ kèm theo rất ngon và được lòng cả những thực khách nhí. Không gian quán tuy nhỏ nhưng khá sạch sẽ, phù hợp cho những cuộc tụ tập nhỏ sau mỗi giờ tan làm muốn thưởng thức những món ăn vặt độc đáo hấp dẫn.

Địa chỉ: 302 Phan Xích Long, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Bánh gạo cay tteokbokki – Quán Hanuri, Hồ Chí Minh

Bạn có cảm thấy lạ không khi mà bánh gạo cay được xào chung với mì tôm? Lạ nhưng không phải là không có nếu khi bạn bước chân vào quán ăn vặt Hàn Quốc Hanuri. Bánh nếp không chỉ được xào chung với mì tôm mà còn có cả trứng cút và chả cá ăn rất hợp vị mà không quá ngấy, bạn hoàn toàn có thể gọi thêm một lớp phô mai phủ bên ngoài.

Một món ăn vặt nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng thì quả thật là một sự lựa chọn phù hợp phải không nào? Một đĩa bánh đầy đặn sẽ làm bạn bất ngờ với tốc độ lấp đầy dạ dày của chúng đó mà giá cả rất hợp lý, phù hợp với học sinh sinh viên.

Ngoài ra ở đây còn có rất nhiều các món ăn mang đậm phong cách Hàn Quốc như kimbab chiên ăn rất giòn, gà xào cay, mỳ cay, cơm trộn với nhiều hương vị và sự lựa chọn khác nhau, kích thích vị giác của các thực khách mỗi khi đến đây thưởng thức.

Địa chỉ: Số 405A Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

Đăng bởi: Tứ Ngô

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Hàn Quốc qua món bánh gạo cay tteokbokki siêu hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Những Món Ăn Cực Ngon Trên Phố Ẩm Thực Lý Quốc Sư trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!