Xu Hướng 2/2024 # Khối H05, H06, H07, H08 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Ngành Nào, Trường Nào? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khối H05, H06, H07, H08 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Ngành Nào, Trường Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khối H05, H06, H07, H08 gồm những môn nào?

Các tổ hợp môn H05, H06, H07, H08 đều bao gồm các môn tự nhiên và xã hội và các môn thi năng khiếu, cụ thể:

H05: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Vẽ năng khiếu

H06: Ngữ văn, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật

H07: Toán, Hình họa, Trang trí

H08: Ngữ văn, Lịch sử, Vẽ mỹ thuật

Khối H05, H06, H07, H08 gồm những ngành nào?

Hiện nay, các tổ hợp H05, H06, H07, H08 có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề hot. 

Với khối H07 bạn có thể xét tuyển vào hầu hết các nhóm ngành nghệ thuật, mỹ thuật và nhóm ngành kiến trúc và xây dựng. Tuy nhiên nếu sở trường của bạn không là khối H07 thì cũng có thể lựa chọn các khối khác để xét tuyển vào các ngành thiết kế nội thất, đồ họa, công nghiệp, thời trang.

Nhóm ngành nghệ thuật, Mỹ thuật

Ngành Khối

Thiết kế công nghiệp

H05, H06, H07, H08

Thiết kế đồ họa

H05, H06, H07, H08

Thiết kế thời trang

H05, H06, H07

Hội họa

H07

Điêu khắc

H07

Gốm

H07

Nhóm ngành Kiến Trúc và Xây Dựng

Ngành Khối

Thiết kế nội thất

H05, H06, H07, H08

Kiến trúc

H06, H07, H08

Điểm chuẩn của các khối H05, H06, H07, H08 là bao nhiêu?

Hiện nay, hình thức xét tuyển của khối H06 khá phong phú, gồm có 3 phương thức xét tuyển (xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPTQG, xét tuyển dựa trên kết quả xét học bạ, và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực). Khối H05 cũng cho phép 2 hình thức xét tuyển (xét tuyển dựa trên điểm thi THPTQG và kỳ thi ĐGNL). Tuy nhiên với khối H07 và H08 thì chỉ xét tuyển dựa trên điểm thi THPTQG. Trong đó, điểm chuẩn thấp nhất rơi vào khối H08 với điểm chuẩn năm 2023 là 15 điểm.

Khối Xét điểm THPTQG Xét học bạ Xét điểm ĐGNL

H05

16 – 18 điểm

Không xét

650 điểm

H06

15 – 25 điểm

18 điểm

650 điểm

H07

15 – 22 điểm

Không xét

Không xét

H08

15 điểm

Không xét

Không xét

Những trường nào đào tạo khối H05, H06, H07, H08?

Được biết, hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo bậc cử nhân đã và đang giảng dạy các trường đào tạo khối H05, H06, H07, H08. Tuy Tuy nhiên các cơ sở này chỉ tập trung ở hai đầu đất nước. Cụ thể như sau:

Khu vực miền Bắc

Trường Khối

Viện Đại Học Mở Hà Nội

H06

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

H08

Đại Học Đại Nam

H06, H08

Khu vực miền Nam

Trường Khối

Đại Học Kiến Trúc TPHCM

H06

Đại học Công Nghệ TPHCM

H06

Đại Học Nguyễn Tất Thành

H07

Đại Học Văn Lang

H05, H06

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu

H05, H06, H07

Đại Học Công Nghệ Sài Gòn

H06

Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp

H07

Các môn vẽ năng khiếu

Vẽ trang trí màu

Vẽ bố cục chạm nổi

Vẽ tượng tròn

Vẽ hình họa

Vẽ bố cục tranh màu

Bí kíp đạt điểm cao môn năng khiếu vẽ

Thí sinh nên chọn những góc vẽ mà bạn quen tay vẽ nhất hoặc chọn góc 2/3 hay 3/4 đầu tượng.

Nên vẽ các mảng lớn trước, đo kĩ tỷ lệ

Dựng hình và đo tỷ lệ chuẩn sát. Khi đánh bóng thì đánh theo từng mảng.

Thí sinh giữ vững tâm lí khi thi.

Kết luận

Khối A08 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Khối A08 thuộc một trong số 18 tổ hợp môn được phát triển từ khối A truyền thống. Do đó, tương tự như các tổ hợp môn khác của khối A, khối A08 có sự xen lẫn giữa môn tự nhiên và môn xã hội. Các môn thi thuộc khối này cụ thể là: Toán, Lịch sử và Giáo dục công dân. Có thể thấy ở đây có sự xuất hiện của môn Giáo dục công dân. Điều này khá thuận lợi cho các sĩ tử lựa chọn khối A08 bởi lẽ đây là môn học rất dễ lấy điểm, chỉ cần đọc kỹ đề và cẩn thận là đã có thể đạt được số điểm mình mong muốn. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có không ít các thí sinh có thể lấy trọn vẹn điểm 10 của bộ môn này.

Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, có những thí sinh đã xác định rõ được ngành học mình yêu thích và vạch ra kế hoạch ôn luyện phù hợp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều thí sinh lúng túng, phân vân vì không biết lựa chọn ngành nghề nào cũng như không nắm bắt được những công việc có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành học có thể theo đuổi khi thi vào khối A08.

Nếu muốn trở thành những nhà giáo tương lai thì nhóm ngành đào tạo giáo viên là dành cho bạn. Ở nhóm ngành này có ngành giáo dục quốc phòng – an ninh. Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn dạy học các môn này ở các trường THCS, THPT hay các trung tâm giáo dục khác.

Ngành

Quản trị kinh doanh

Tài chính – Ngân hàng

Kế toán

Giáo dục Quốc phòng – An ninh là một ngành học trang bị cho người học các kiến thức về vấn đề quốc phòng và anh ninh, về các kỹ thuật quân sự để người học ý thức được trách nhiệm của người chiến sĩ đối với Tổ quốc.

Ngành

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

Ngành Quản lý kinh tế sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý kinh tế: Quản lý nhà nước về kinh tế, Quản lý doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế… cho những sinh viên lựa chọn và theo học ngành này. Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng lãnh đạo…

Ngành

Quản lý kinh tế

Ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành đang thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là một trong những ngành học dẫn đầu về nhu cầu nhân lực, có mức lương cao nhưng đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn nhất định, kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra ngoại ngữ luôn được ưu tiên trong nhóm ngành nghề này.

Ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Hiện nay, nhu cầu nhân sự cho các ngành Luật đang tăng cao và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngành Luật đang là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ đăng ký theo học, sinh viên ngành này có thể công tác tại các cơ quan Nhà nước, các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức phi chính phủ. Đây là ngành học được dự đoán là tiềm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Ngành

Luật

Trước khi quyết định lựa chọn trường đại học để đăng ký nguyện vọng, thí sinh cần tìm hiểu rõ về phương thức xét tuyển, chất lượng đào tạo, học phí… của những trường đại học đó. Sau khi lựa chọn xong thì hãy tìm hiểu, tham khảo điểm chuẩn những năm trước của trường để lập kế hoạch học tập sao cho có hiệu quả và cố gắng để đạt được điểm số mong ước. Đối với khối A08, hiện nay cả 3 khu vực Bắc, Trung, Nam đều đã có những cơ sở đào tạo xét tuyển theo khối này. Tuy số lượng không nhiều nhưng những bạn có nguyện vọng thi vào khối A08 có thể xem xét các trường đại học sau đây:

Đại học Đại Nam là trường đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Các lĩnh vực ngành nghề cốt yếu của xã hội, trường đều mở rộng đào tạo như lĩnh vực tài chính công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ,truyền thông, du lịch, dược học, điều dưỡng và y khoa. Bên cạnh việc chú trọng chuyên môn thì Đại Nam cũng phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân công tác và học tập để chất lượng đào tạo được tốt nhất, phù hợp với học phí của sinh viên.

Nhắc đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng, người ta sẽ nghĩ ngay tới trụ sở chính của trường mang tên “Con tàu tri thức”, cao 25 tầng, đầy đủ tiện nghi với cơ sở vật chất và kiến trúc không thể “mãn nhãn” hơn. Tòa nhà đẳng cấp 5 sao này được thiết kế bởi DP Architects (Singapore) – top 10 công ty kiến trúc lớn nhất thế giới. Tại đây, sinh viên có thể chọn lựa tùy sở thích và năng lực với 39 chuyên ngành được đào tạo chuyên nghiệp. 

Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An là trường đại học đầu tiên của tỉnh Long An nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, bồi dưỡng nhân tài, truyền bá tri thức, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao các sản phẩm khoa học- công nghệ, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa của tỉnh Long An và các tỉnh/thành trong khu vực Miền Nam. Phát triển theo định hướng ứng dụng, trở thành trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín trong nước và khu vực.

Trường đc thành lập từ năm 1996 với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho Y tế, Kinh Tế và Công nghệ giúp đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Dù trường mới chỉ có 25 tuổi nhưng đã vươn lên trở thành 1 trường tư chất lượng cao, có tiếng trong giới công nghệ, bên cạnh đó còn có một số ngành nghề nổi trội khác.

Ôn thi môn Toán học: Đây là môn học có rất nhiều dạng bài tập mà chúng ta cần nắm thật vững từng kiến thức, công thức trong SGK. Nhớ thường xuyên làm nhiều dạng đề và ghi chú lại nội dung trọng tâm để ôn tập. Và thi thử theo thời gian thi để biết cách phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lý.

Ôn thi môn Lịch Sử: Môn này có rất nhiều thông tin và buộc các sĩ tử phải ghi nhớ các mốc sự kiện, diễn biến nguyên nhân và ý nghĩa của từng sự kiện. Tuy nhiên, các bạn cần phải có phương pháp học để tránh bị quá tải và quên kiến thức.

Ôn thi môn GDCD: Đối với môn thi này, đòi hỏi các thí sinh phải biết cách xử lý tình huống. Muốn đưa ra được cách giải quyết đúng thì các bạn phải ôn luyện lý thuyết và vận dụng một cách logic.

Khối D10 Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Tương tự như các khối D04, D06, D08… D10 cũng là một trong những tổ hợp khối mới được bổ sung vào chương trình xét tuyển đại học, cao đẳng trên cả nước. Cụ thể, D10 gồm 03 môn: Toán, Địa lý, tiếng Anh. 03 bài thi này trong những năm gần đây được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn với khối kiến thức nằm trong chương trình đào tạo THPT.

Hiện tại khối D10 được sử dụng để xét tuyển vào các cơ sở đào tạo với đa dạng các ngành.

Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, quản lý đất đai…

Đây sẽ là một lựa chọn sáng suốt nếu bạn có ý định thi vào các ngành báo chí và thông tin như: công nghệ truyền thông, quan hệ công chúng, kinh doanh xuất bản phẩm…

Bên cạnh đó, khối D10 sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn đặt sự nghiệp của mình vào các ngành như Sư phạm Địa lý, giáo dục tiểu học, kinh tế…

Để có thể hiểu rõ hơn về thông tin các nhóm ngành cũng như các khối trên, các bạn có thể tham khảo cụ thể danh sách sau:

Đây là ngành dành cho những bạn học sinh sinh viên có đam mê theo đuổi nghiên cứu, mong muốn như những người thầy cô mình, có thể vừa tìm hiểu vừa truyền đạt lại những kiến thức bổ ích đến những thế hệ tiếp theo. Nguồn nhân lực này hiện đang thiếu rất nhiều, vì vậy cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp là vô cùng lớn. 

Kinh tế

Giáo dục Tiểu học

Sư phạm Địa lý

Sư phạm Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh thương mại

Ngôn ngữ Nga

Ngôn ngữ Pháp

Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Văn học

Văn hoá học

Nhóm ngành Kinh doanh và quản Lý

Quản trị kinh doanh

Bất động sản

Kinh doanh quốc tế

Tài chính – Ngân hàng

Kế toán

Nhóm ngành Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân

Những năm gần đây ngành du lịch, khách sạn hiện là một nhóm ngành rất “hot” dựa trên kinh doanh, phát triển du lịch với tiềm năng phát triển rất cao dẫn đến nhu cầu nhân lực tăng cao hơn bao giờ hết. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn, du lịch trung bình đạt từ 15-20 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có sở thích, đam mê về ngành nghề này thì có thể tham khảo danh sách sau đây:

Du lịch

Du lịch điện tử

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị du lịch và khách sạn

Quản trị khách sạn

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Ngoài những nhóm ngành phổ biến trên thì còn có một số nhóm ngành khác bạn có thể tham khảo khi xét tuyển khối D10 như sau:

Nhóm ngành

Ngành

Môi Trường và Bảo vệ Môi Trường

Quản lý tài nguyên và môi trường

Quản lý đất đai

Nông , Lâm Nghiệp và Thủy Sản

Nuôi trồng thuỷ sản

Kỹ Thuật

Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Công Nghệ Kỹ Thuật

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Máy Tính và Công Nghệ Thông Tin

Kỹ thuật phần mềm

Công nghệ thông tin

Khoa học tự nhiên

Địa lý tự nhiên

Khí tượng và khí hậu học

Thuỷ văn học

Pháp Luật

Luật

Báo chí và thông tin

Công nghệ truyền thông

Quan hệ công chúng

Kinh doanh xuất bản phẩm

Nghệ thuật, Mỹ thuật

Thiết kế đồ họa

Ngoài ra còn một số ngành đang được các sĩ tử quan tâm đến như:

Marketing và Truyền thông

Khoa học & Quản lý môi trường

Quản lý tài nguyên thiên nhiên

Quản trị điều hành thông minh

Quản trị chất lượng và Đổi mới

Đầu tư tài chính

Khoa học thông tin địa không gian

Quản lý phát triển đô thị và bất động sản

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường lựa chọn các khối D10 là tổ hợp xét tuyển vào các ngành và chuyên ngành. Cụ thể như sau:

Các trường có xét tuyển khối D10 khu vực miền Bắc:

STT

Trường

­1

Đại Học Việt Bắc

2

Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

3

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

4

Đại Học Lâm Nghiệp

( Cơ sở 1 )

5

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

6

Đại Học Hạ Long

7

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên

8

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

9

Đại Học Kinh Bắc

10

Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông – Đại Học Thái Nguyên

STT

Trường

­1

Đại Học Phú Yên

2

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Huế

3

Đại Học Dân Lập Duy Tân

Các trường có xét tuyển khối D10 khu vực miền Nam có thể kể đến như:

STT

Trường

­1

Đại Học Hàng Hải

2

Đại Học Văn Hiến

3

Đại Học Dân Lập Văn Lang

4

Đại Học Văn Hóa TPHCM

5

Học Viện Quản Lý Giáo Dục

6

Đại Học An Giang

Theo thông tin tìm hiểu, năm 2023 điểm chuẩn của khối D10 được chia làm 2 dạng. Cụ thể như sau:

Xét theo học bạ THPT: 14 – 27.5 điểm

Mức điểm chuẩn THPT: 13 – 36.25 điểm. Mức điểm này còn phụ thuộc tiêu chí phụ như: Tiếng Anh x2.

Khối D10 có rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng để tuyển sinh, những ngành nghề cũng rất đa dạng và phong phú. Có nhiều ngành nghề hot như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Anh rất dễ kiếm việc làm và có mức lương cao. Bên cạnh đó nhiều ngành nghề về kinh tế, xã hội, du lịch, nông nghiệp, khách sạn,… là những ngành nghề có cơ hội việc làm làm cao.

Khối D10 là khối thi mở rộng của khối D truyền thống. Cả 3 môn học được thi dưới hình thức thi trắc nghiệm. Cụ thể: môn Toán có thời gian làm bài là 90 phút, môn Tiếng Anh có thời gian là 60 phút và môn Địa Lý có thời gian là 50 phút.

Trong 3 môn này, môn địa Địa Lý được xem là môn giúp thí sinh có cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải tập trung cho môn Tiếng Anh thật tốt. Vì tiếng Anh rất quan trọng trong quá trình học tập cũng như là lợi thế trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Vì thế để ôn luyện thật tốt khối D10, các bạn sĩ tử cần có cho bản thân kế hoạch học tập khoa học và cụ thể để đạt kết quả mong muốn.

Khối T Là Gì? Gồm Những Môn Nào, Xét Ngành Nào, Trường Nào?

Theo như công bố của Bộ Giáo Dục & Đào tạo thì khối T có 3 môn: Toán, Sinh và năng khiếu. Trong đó 2 môn thi văn hóa THPT và môn thi Năng khiếu Thể dục Thể thao. Trong đó 2 môn văn hóa sẽ thi cùng đề và thời gian thi với kỳ thi THPT quốc gia sau. Còn môn năng khiếu sẽ được trường thông báo và lịch thi do trường đại học, cao đẳng tổ chức.

Hiện nay, ngoài khối T truyền thống thì Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đưa vào xét tuyển theo nhiều tổ hợp môn mở rộng nhằm giúp thí sinh thuận lợi hơn trong việc lựa chọn các tổ hợp môn thi theo năng lực của bản thân. Các môn học trong các tổ hợp này cụ thể như sau:

T00: Toán, Sinh Học, Năng khiếu Thể dục thể thao

T01: Toán, Ngữ Văn, Năng khiếu Thể dục thể thao

T02: Ngữ Văn, Sinh, Năng khiếu Thể dục thể thao

T03: Ngữ Văn, Địa, Năng khiếu Thể dục thể thao

T04: Toán, Lý, Năng khiếu Thể dục thể thao

T05: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Năng khiếu Thể dục thể thao

Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại: Khối T00, T01, T02, T03, T04, T05, T07, T08 gồm những môn nào và ngành nào?

Bài thi năng khiếu đóng vai trò quan trọng quyết định đến kết quả trúng tuyển của thí sinh xét tuyển khối T. Bài thi này sẽ được tổ chức tùy theo hình thức tuyển sinh của từng trường đào tạo khác nhau. Nội dung các bài thi năng khiếu bao gồm bắn súng, bóng chuyền, bóng đá, bơi lội, cầu lông, điền kinh, võ thuật… Trước khi tham gia bài thi năng khiếu, các thí sinh phải trải qua quá trình kiểm tra tình trạng sức khỏe và thể hình. Sau đó sẽ được tham gia thi năng khiếu chung và thi năng khiếu chuyên môn.

Ngành Khối

Sư phạm thể dục thể thao

  

T00

Giáo dục Thể chất

T00, T02, T03, T04, T05

Giáo dục Quốc phòng – An ninh

T00

Huấn luyện thể thao

T00, T02, T03, T04

Golf

T00, T01

Quản lý thể dục thể thao

T00, T02, T03, T04

Y sinh học thể dục thể thao

T00, T02, T03, T04

Trường Khối

Đại Học Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch Thanh Hóa

T00, T01

Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh

T00

Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao Hà Nội  

T00, T03

Đại Học Thủ Đô Hà Nội

T03

Đại Học Hùng Vương 

T00, T02, T05

Đại Học Tây Bắc 

T00, T03, T04, T05

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Thái Nguyên

T00, T05

Đại Học Quảng Bình  

T00, T01, T05

Đại Học Vinh   

T00, T01, T02, T05

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2        

T00, T02, T03, T05

Trường  Khối

Đại Học Thể Dục Thể Thao Đà Nẵng

T00, T02

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

T00, T01, T02, T03

Đại Học Tây Nguyên

T00, T02, T03

Đại Học Phạm Văn Đồng

T00

Đại Học Quy Nhơn

T00, T02

Trường Khối

Đại Học Hồng Đức 

T00, T02, T05

Đại Học Tôn Đức Thắng 

T00, T01

Đại Học Trà Vinh

T00, T03

Đại Học Đồng Nai  

T00, T04

Đại Học An Giang  

T00, T02, T03, T05

Đại Học Đồng Tháp 

T00, T05

Đại Học Sư Phạm TPHCM

   

T02

Đại Học Văn Hiến

T00, T01

Đại Học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao TPHCM

T00, T02, T03, T04

Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM

T00, T02, T03, T04

– Đạt huy chương vàng giải hạng nhất Quốc gia tổ chức một lần trên năm và được Ủy Ban Thể dục Thể thao công nhận là vận động viên cấp kiện tướng cấp Quốc gia. Thí sinh sẽ được tuyển vào học Thể dục Thể thao sau khi thí sinh đủ điều kiện thi các môn văn hóa theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Đạt được huy chương bạc hoặc huy chương đồng các giải hạng nhất Quốc gia tổ chức một lần trong năm và có chứng nhận của Ủy Ban Thể dục Thể thao công nhận là vận động viên cấp 1 Quốc Gia sẽ được tính điểm 10 cho môn thi này sau khi hoàn thành 2 môn thi theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đối với môn thi năng khiếu của khối T, thí sinh phải trải qua bước kiểm tra hình thể để sơ loại. Vòng sơ loại được quy định dựa vào trên yếu tố sau:

Advertisement

Thí sinh có thể hình cân đối, có sức khỏe, thể lực tốt. Bên cạnh đó, thí sinh không bị dị tật, dị hình và có thể làm việc lâu dài trong ngành thể dục thể thao

Có chiều cao tối thiểu với nam là 165cm, cân nặng 45kg. Còn đối với nữ: chiều cao là 155cm, cân nặng 40kg.

Trong môn thi năng khiếu sẽ có 2 phần thi, 5 điểm mỗi phần:

Đối với phần thi chung: Các thí sinh bắt buộc phải dự thi 2 nội dung là bật xa tại chỗ bằng 2 chân và chạy luồn sọc cự ly là 30m (cả đi lẫn về).

Phần thi năng khiếu chuyên môn

Khối B01, B02, B03 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Tuyển Ngành Nào, Trường Nào?

Khối B01, B02, B03 gồm những môn nào?

Tổ hợp môn B01, B02, B03 đều là những tổ hợp môn bao gồm các môn học tự nhiên và xã hội. Cụ thể là:

B01: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh

B02: Toán học, Sinh học, Địa lý

B03: Toán học, Sinh học, Ngữ văn

Khối B01, B02, B03 gồm những ngành nào?

Thí sinh lựa chọn thi tuyển vào các trường Đại học với khối B01, B02, B03 sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề, một trong những ngành nổi bật có thể kể đến là ngành Y dược, Công nghệ sinh học, Luật, Kỹ thuật in và truyền thông,… 

Đối với B01, bạn có thể lựa chọn ngành Sư phạm Anh, Công nghệ Kỹ thuật hóa dầu, Kỹ thuật sinh học,…

Nhóm ngành Sức khỏe

Ngành Khối

Điều dưỡng

B02, B03

Dược học

B02, B03

Dinh dưỡng

B02, B03

Y học cổ truyền

B02

Kỹ thuật xét nghiệm y học

B03

Y khoa

B03

Quản lý bệnh viện

B03

Nhóm ngành Pháp luật

Ngành Khối

Luật

B02

Nhóm ngành Thú y

Ngành Khối

Thú y

B02

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật

Ngành Khối

Công nghệ Kỹ thuật môi trường

B01, B02, B03

Công nghệ kỹ thuật hóa học

B01

Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngành Khối

Kỹ thuật hóa học

B01

Kỹ thuật in và truyền thông

B01

Kỹ thuật môi trường

B03

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên

Khoa học môi trường

B01, B03

Hóa học

B01

Nhóm ngành Khoa học sự sống

Ngành Khối

Kỹ thuật sinh học

B01

Công nghệ sinh học

B01, B02

Sinh học ứng dụng

B03

Nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý

Ngành Khối

Khoa học quản lý

B01

Quản trị kinh doanh

B03

Marketing

B03

Nhóm ngành Sản xuất và Chế biến

Ngành Khối

Công nghệ thực phẩm

B01

Nhóm ngành Môi trường và Bảo vệ môi trường

Ngành Khối

Quản lý đất đai

B01, B03

Quản lý tài nguyên và môi trường

B01, B02

Nhóm ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản

Ngành Khối

Bảo vệ thực vật

B02, B03

Lâm sinh

B02

Khoa học cây trồng

B03

Nông học

B03

Quản lý tài nguyên rừng

B03

Chăn nuôi

B03

Lâm học

B03

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

Ngành Khối

Tâm lý học

B03

Nhóm ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên

Ngành Khối

Sư phạm Anh

B01

Sư phạm Hóa

B01

Sư phạm Toán

B01

Sư phạm Sinh học

B02, B03

Điểm chuẩn của các khối B01, B02, B03 là bao nhiêu?

Cũng tương tự các ngành học khác, các khối B01, B02, B03 đều có 2 hình thức xét tuyển chính, bao gồm xét tuyển bằng kết quả thi THPT và xét học bạ. Điểm chuẩn của B02 và B03 có sự tương đồng nhất định khi đều có mốc điểm dao động trong khoảng 13 – 25 điểm, tùy vào từng ngành, từng trường khác nhau. Mốc điểm chuẩn xét học bạ của 2 khối kể trên cũng rơi vào tầm 16 – 18 điểm, riêng với B01 thì không có hình thức xét tuyển này.

Khối Xét điểm THPTQG Xét học bạ

B01

15 – 18 điểm

Không có hình thức xét tuyển này.

B02

13 – 25 điểm

15 điểm

Các Tiêu chí phụ:

Đạt Học sinh giỏi lớp 12.

Điểm trung bình chung các môn học lớp 12 lớn hơn hoặc bằng 5.5 điểm

B03

14 – 25 điểm

16 điểm

Những trường nào đào tạo khối B01, B02, B03?

Đối với B01

Trường Khối

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

B01

Trường Đại học Đông Á

B01

Trường Học Viện Kỹ thuật quân sự

B01

Trường Đại học Quy Nhơn

B01

Trường Đại học khoa học – Đại học Thái Nguyên

B01

Trường Đại học Hà Tĩnh

B01

Trường Đại học Khánh Hòa

B01

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Thái Nguyên

B01

Trường Đại học Vinh

B01

Trường Đại học Công nghiệp 

B01

Trường Đại học Sao Đỏ 

B01

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM 

B01

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

B01

Trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh 

B01

Trường Đại học công nghệ Sài Gòn 

B01

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội 

B01

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 

B01

Đại học Dầu khí Việt Nam

B01

Trường Đại học Tây Nguyên 

B01

Đối với B02

Trường Khối

Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu

B02

Đại Học Đông Đô

B02

Đại học Tây Đô

B02

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên

B02

Đại Học Thành Đông

B02

Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

B02

Đại Học Tây Nguyên

B02

Đại Học Quảng Nam

B02

Đại Học Đồng Tháp

B02

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

B02

Đối với B03

Trường Khối

Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

B03

Đại Học Hà Tĩnh

B03

Đại Học Kinh tế Công Nghiệp Long An

B03

Đại học Hùng Vương – TPHCM

B03

Đại Học Võ Trường Toản

B03

Đại Học Hồng Đức

B03

Đại Học Tây Bắc

B03

Đại Học Cửu Long

B03

Đại Học Quảng Bình

B03

Đại Học Dân Lập Văn Lang

B03

Đại Học Dân Lập Duy Tân

B03

Đại Học Tây Đô

B03

Đại Học An Giang

B03

Đại học Tân Tạo

B03

Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

B03

Bí quyết ôn luyện khối B

Môn Sinh: đây là môn đặc thù của khối B, kiến thức khá rộng và liên hệ từ lớp 10 đến lớp 12 nên sẽ khó khăn trong việc hiểu, nhớ bài để vận dụng trong giải bài tập

+  Phần câu hỏi bài tập, tính toán trong đề thi không có quá nhiều nhưng để đạt được mức điểm khá trở lên thì bạn cần phải giải nhiều đề không để làm quen dạng bài và tìm ra được cách thức làm bài nhanh hơn.

+ Đối với các môn Toán và Hóa: cũng tương tự. Bạn cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, luyện đề canh thời gian làm bài để khi thi không bị lo sợ về mặt thời gian

Kết luận

Khối D69, D70, D72 Gồm Những Ngành Nào, Bạn Có Biết?

1. Khối D69, D70, D72 gồm những môn nào?

Nằm trong các khối thi rất mới và “sinh sau đẻ muộn” so với các khối D khác, tuy nhiên không vì thế mà ba khối thi D69, D70 và D72 trở nên kém hấp dẫn hơn. Ba khối thi này là sự kết hợp của môn Văn, môn ngoại ngữ và môn GDCD hoặc Khoa học tự nhiên.

Trong đó, khối D69 là khối thi của tổ hợp 3 môn Văn, Giáo dục công dân và môn tiếng Nhật. Khối D70 là tổ hợp của 3 môn Văn, Giáo dục công dân và môn tiếng Pháp.

Còn khối D72 là sự kết hợp của ba môn Văn, tiếng Anh và khoa học tự nhiên.

Cụ thể:

Khối

Tổ hợp môn

D69

Văn – tiếng Nhật – GDCD

D70

Văn – tiếng Pháp – GDCD

D72

Văn – tiếng Anh – KHTN

2. Khối D69, D70, D72 gồm những ngành nào? 2.1. Khối D69, D70 gồm những ngành nào?

Với hai môn ngoại ngữ tiếng Nhật, tiếng Pháp hai khối thi thi D69, D70 có ít sự lựa chọn về ngành học hơn khối D72 và các tổ hợp môn khối D khác.

Ngành Luật thương mại quốc tế là ngành học duy nhất hiện nay đang tổ chức đăng ký xét tuyển dành cho khối D69, D70.

Tuy có một ngành học nhưng hai khối thi này cũng cực kỳ thu hút và chất lượng, hứa hẹn nhiều triển vọng cho các bạn thí sinh.

2.2. Khối D72 gồm những ngành nào?

Khối D72 được cấu thành từ môn Văn, tiếng Anh là môn khoa học tự nhiên cho nên sự lựa chọn các ngành học của khối thi này cũng phong phú hơn hai khối D69 và D70.

Những ngành học của khối thi D72 này bao gồm những ngành sau:

Ngành Giáo dục tiểu học.

Ngành Quan hệ quốc tế.

Ngành Quan hệ công chúng.

Ngành Ngôn ngữ Anh.

Ngành Truyền thông quốc tế.

Ngành Sư phạm ngữ văn.

Ngành Sư phạm tiếng Anh.

Trong đó, ngôn ngữ Anh, sư phạm tiếng Anh là những ngành học chủ đạo thu hút nhất.

3. Khối D69, D70, D72 gồm những trường nào? 3.1. Khối D69, D70

Trường ĐH Luật TPHCM là ngôi trường Đại học mà các bạn thí sinh có thể lựa chọn đăng ký cho khối D69, D70. Ngành Luật thương mại quốc tế của trường hiện đang rất thu hút và chỉ tiêu xét tuyển mỗi năm là tương đối lớn so với các ngành khác. Ngành học này cũng hứa hẹn những việc làm hot nên sự cạnh tranh là không hề nhỏ.

Các bạn thí sinh hãy chuẩn bị ôn thi thật tốt với hai khối thi nếu có dự định xét tuyển vào đây.

3.2. Khối D72

Báo chí – Tuyên Truyền, Quốc tế Sài Gòn… là những tên tuổi hàng đầu dành cho các bạn thí sinh có mong muốn xét tuyển với khối D72.

Tên trường/học viện

Ngành

Đại học Thủ đô Hà Nội

Giáo dục tiểu học

HV Báo chí-Tuyên truyền

ĐH Văn hóa, Thể thao & DL Thanh Hóa

Ngôn ngữ Anh

Đại học Phạm Văn Đồng

Sư phạm ngữ văn; Ngôn ngữ anh

Đại học Đà Lạt

Sư phạm ngữ văn; Ngôn ngữ anh

Đại học Duy Tân

Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc

Đại học Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh

Kết luận:

Cập nhật thông tin chi tiết về Khối H05, H06, H07, H08 Là Gì? Gồm Những Môn Nào? Xét Ngành Nào, Trường Nào? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!