Xu Hướng 2/2024 # Không Tin Tưởng Bản Thân Mình Chính Là Hiện Thân Của Tuyệt Vọng, “Tôi Không Sợ Ngàn Vạn Người Ngăn Cản, Chỉ Sợ Chính Bản Thân Mình Đầu Hàng” # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Không Tin Tưởng Bản Thân Mình Chính Là Hiện Thân Của Tuyệt Vọng, “Tôi Không Sợ Ngàn Vạn Người Ngăn Cản, Chỉ Sợ Chính Bản Thân Mình Đầu Hàng” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không tin tưởng chính bản thân mình chính là hiện thân của tuyệt vọng. Khi bạn mất niềm tin bản thân bạn cảm thấy cuộc sống ngoài tầm kiểm soát, hoàn toàn mất khả năng thay đổi mọi thứ. Nó thật kinh khủng. Thế nên tôi luôn tâm niệm : Không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ  yếu niềm tin, chính bản thân mình đầu hàng…

Cuộc đời tôi là một chuỗi những lựa chọn, rất nhiều trong số đó là những lựa chọn khó. Tôi nghĩ không riêng gì mình ai rồi cũng sẽ phải đứng trước những chọn lựa. Có những lựa chọn dễ dãi, có những lựa chọn mang tính dấn thân và hi sinh. Sau đó là một chuỗi những khó khăn dài dằng dặc chồng chất lúc nào cũng muốn vùi dập cuộc đời bạn.

Khi quyết định đặt để cuộc đời mình vào sự nghiệp đào tạo tôi gặp rất nhiều phản đối từ phía gia đình: một công việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, nó cho tôi nhiều đêm trăn trở hơn là thảnh thơi, trắc ẩn miên man hơn là cuộc sống nhàn hạ bên vợ con gia đình.

Tôi luyện tinh thần thép trái tim quả cảm và tâm thế dấn thân là thứ tôi sớm phải hun đúc cho mình ngay từ những ngày đầu. Tôi chắc chắn một điều rằng, không phải ai cũng có thể tự tin để dõng dạc khẳng định: Tôi chắc chắn sẽ làm được, tôi chắc chắc sẽ vượt qua trong nhiều hoàn cảnh.  Nói thì dễ làm mới biết là khó. Tôi biết vậy nên thông cảm nhiều hơn với những người xung quanh mình.

Trong các khóa học của mình khi nhận được câu trả lời từ phía học viên, tôi vẫn hay hỏi ngược lại:  Bạn chắc chắn về điều đó chứ?  Bạn chắc không?… Chỉ cần tôi lặp lại sự nghi ngờ của mình thì sẽ có rất nhiều trong số đó bắt đầu chần chừ với câu trả lời đó. Và cuối cùng không ít người trả lời làm tôi thật sự thất vọng: “Em không chắc nữa anh ạ!”. Đó chỉ là một phương pháp nhỏ để tôi kiểm tra sự tự tin học viên của mình. Rất nhiều trường hợp, chúng ta thường không dám tin vào suy nghĩ của mình!

Niềm tin là sức mạnh rất lớn tiềm ẩn trong mỗi người chúng ta. Để thành công thì bạn phải luôn phát triển bản thân và vững tin rằng mình sẽ làm được điều đó. Niềm tin vào chính bản thân mình sẽ mang lại cho bạn những suy nghĩ tích cực, và chính điều đó sẽ dẫn bạn đi tới những quyết định và hành động tích cực. Người dám tin vào bản thân là người sẽ nói những câu nói tích cực như: “Tôi có thể làm được”, “Tôi sẽ làm được”, “Tôi chắc chắn sẽ làm được”…Và đó chính là động lực cho bạn bước tiếp.

Đứng trước một khó khăn, nếu như bạn tỏ ra chán nản và muốn bỏ cuộc thì hãy nhớ tới điều này. Một bác sĩ không thể cầm dao phẫu thuật nếu lúc nào cũng lo sợ bị run tay và sợ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Một kiến trúc sư không thể có được một bản thiết kế đẹp nếu như lúc nào anh ta cũng sợ vẽ sai. Một học sinh sẽ không thể vượt qua được kì thi quan trọng phía trước nếu như sợ thất bại. Đó là họ đã không tin vào năng lực của chính bản thân. Chính điều đó sẽ làm họ thất bại!

Trong cuộc sống sẽ có lúc chúng ta bị nhiều người ngăn cản, có những khoảnh khắc mệt mỏi đến mức khiến bạn muốn gục ngã, và lúc đó bạn nghĩ rằng mình không thể sống tiếp. Bạn sợ chỉ trích, bạn sợ phải bắt đầu lại vì sợ sẽ thất bại thêm lần nữa.

Đừng bao giờ coi thường những giá trị của chính bản thân mình, nếu sống mà nghi hoặc bản thân không làm nổi một điều gì đó có ý nghĩa, không thể làm được những điều to lớn hơn… thì bạn sẽ không bao giờ có được chiếc chìa khóa để đi tới thành công và vươn tới những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Vì vậy những người bạn của tôi hãy tin tưởng vào chính bản thân mình!

Mr. Why Phạm Ngọc Anh

100+ Status, Lời Chúc Sinh Nhật Cho Bản Thân Mình Hay Và Ý Nghĩa

Lời chúc sinh nhật cho bản thân mình hài hước

1. Đâu cần phải có nến và hoa vì chính tôi là một món quà.

2. Chúc mừng sinh nhật tôi!Lại già hơn một tuổi nữa rồi đấy. Nhìn lại xem bản thân đã làm được gì rồi, đừng để tụi con nít nó cười cho. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi thành công hơn trong tuổi mới!

3. Thêm một tuổi không có nghĩa là già đi mà là tôi đã trưởng thành hơn, mặn mà hơn và có nhiều kinh nghiệm sống hơn mà thôi!

4. Hôm nay là sinh nhật tôi! Xin mọi người đừng nhắc về chuyện lập gia đình, bao nhiêu tuổi mà không được kết hôn, không cần vội.

5. Ai lại tính tuổi bằng số năm, với gương mặt trẻ trung này dù có bao nhiêu cái sinh nhật đi chăng nữa người ta vẫn nghĩ tôi mới 18.

6. Tôi luôn muốn bản thân là người đầu tiên chúc mừng sinh nhật của mình nhưng mà không kịp rồi, các bạn của tôi nhanh quá, cảm ơn và yêu các bạn nhiều!

7. Sinh nhật của tôi sẽ kéo dài hết ngày hôm nay. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn thời gian để gửi đến tôi những món quà, nhanh tay lên nào!

8. Chúc mừng sinh nhật người mà tôi ngưỡng mộ nhất về cả tài năng lẫn nhan sắc, đó còn ai khác ngoài chính tôi.

9. Chúc mừng sinh nhật tôi! Nhắc trước là đừng hỏi tôi bao nhiêu tuổi, đó là món quà tốt đẹp nhất bạn dành cho tôi rồi đấy

10. Hôm nay là sinh nhật tôi! Nào, ai sẽ là người đầu tiên mua cho tôi một ly trà sữa?

Lời chúc sinh nhật cho bản thân mình hay nhất

1. Nhìn lại một năm qua xem mình đã làm được những gì, một năm không gọi là thành công nhưng cũng không có biến cố. Bình yên như thế cũng tốt nhưng bản thân à phải cố gắng nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi thành công và vui vẻ hơn ở tuổi mới!

2. Hôm nay là một ngày đặc biệt của tôi, ai cũng có thể quên nó nhưng tôi không cho phép mình làm điều đó với chính mình. Những năm tháng qua đã vất vả nhiều rồi, đã cố gắng nhiều rồi, hãy buông xuống tất cả mệt mỏi, bộn bề để bản thân được thư giãn một cách trọn vẹn. Chúc mừng sinh nhật tôi!

3. Tôi biết rằng mình còn nhiều thiếu sót nhưng tôi đang cố gắng hoàn thiện nó mỗi ngày. Hôm nay lại thêm một tuổi, tuổi mới không phải già hơn mà để nhắc nhở tôi rằng đã trưởng thành rồi, nhất định phải sống tốt hơn, sống có trách nhiệm hơn, yêu thương bản thân và gia đình nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi của năm nay sẽ thành công và vui vẻ hơn!

6. Thời gian trôi qua nhanh quá, mới đây mà lại đến sinh nhật nữa rồi. Một năm qua với biết bao dự định và hoài bão còn dang dở năm nay nhất định phải hoàn thành tất cả. Chúc tôi sinh nhật vui vẻ, chúc tôi gặt hái được nhiều thành công hơn trong tuổi mới!

7. Bước sang tuổi mới, những nỗi buồn và điều không mong muốn của năm qua xin hãy xếp vào quá khứ. Hôm nay chính là bước ngoặt mới để tôi bắt đầu lại, cố gắng và nỗ lực nào tôi ơi. Chúc mừng sinh nhật!

9. Hôm nay thật vui quá, cảm ơn vì những lời chúc và những món quà vô giá mà những người thân yêu đã mang đến cho tôi. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi một năm trưởng thành và chín chắn hơn.

10. Tôi không sợ bản thân già đi chỉ sợ rằng thêm một tuổi mà chẳng làm được gì cho cuộc đời. Chúc mừng sinh nhật tôi, đây chính là cột mốc nhắc nhở tôi phải cố gắng nỗ lực hơn nữa. Con đường phía trước sẽ lắm gian truân nhưng tôi tin rằng mình sẽ làm tốt thôi!

11. Vứt bỏ hết những muộn phiền và xui rủi ở năm vừa qua, tuổi mới vạch ra một chân trời mới, tôi sẽ bắt đầu xây dựng lại những dự định ấp ủ bấy lâu nay. Chúc mừng sinh nhật tôi, sắp tới sẽ có nhiều việc phải làm nhưng mà thành công không chờ đợi ai, phải vất vả mới gặt hái được trái ngọt.

12. Đã không còn là đứa trẻ để vô lo, vô ưu nữa rồi, tôi ơi! Lớn hơn một chút nhất định phải trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi sự an yên và hạnh phúc!

13. Không còn chờ đợi đến ngày sinh nhật để được nhận những món quà ngọt ngào mà giờ đây tôi chỉ muốn nhận những lời chúc từ những người thân yêu. Cảm ơn mọi người vì đã luôn nhớ đến sinh nhật của tôi, tình cảm chính là món quà vô giá nhất.

Tự chúc sinh nhật bản thân theo độ tuổi

Tự chúc sinh nhật bản thân tuổi 19

Tự chúc sinh nhật bản thân tuổi 20

4. Cuộc đời là một chuyến hành trình dài. Hôm nay sẽ là ngày khởi đầu cho những ngày tuyệt vời trong chuyến hành trình sắp đến. Chúc mừng sinh nhật tôi 20 tuổi!

5. Happy birthday 20 xuân xanh! Tự cho bản thân một chút sức khỏe, một chút xinh đẹp, một chút kỷ niệm, một chút vui vẻ trong ngày hôm nay. Yêu bạn nhiều lắm … (tên bản thân) ạ.

8. Ngoảnh đi ngoảnh lại thế mà đã 20 tuổi rồi, cảm xúc bồi hồi quá. Chúc bản thân mình sẽ tỏa sáng lấp lánh như những tháng ngày tươi trẻ nha.

10. Chúc mừng tôi đã tròn 20 cái xuân xanh. Ngày hôm nay sẽ là khởi đầu cho quãng đường dài sắp tới, cố lên nào!

Tự chúc sinh nhật bản thân tuổi 22

1. Tuổi 22, cậu sẽ bắt đầu đặt bút viết những trang đầu tiên của sự nghiệp. Chúc mừng sinh nhật cô gái/chàng trai. Chắc chắn một ngày không xa những ước mơ sẽ thành hiện thực, mọi áp lực hóa nhẹ tênh và hạnh phúc dần gõ cửa.

3. Cuộc sống là một cuộc hành trình dài có nhiều gian khó nhưng cũng không thiếu giây phút ngọt ngào. Ở cuộc hành trình thứ 22, hãy hứa với tôi cậu sẽ luôn giữ được nhiệt huyết với cuộc sống và công việc, luôn chăm lo tốt cho sức khỏe của bản thân, và ở bên cạnh gia đình nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật bản thân tôi.

4. Tuổi 22, hãy cố gắng thực hiện ước mơ, đặt ra nhiều mục tiêu mới. Chúc bản thân nhiều sức khỏe, nghị lực kiên cường vượt qua nghịch cảnh, và thật nhiều niềm vui.

5. “Năm 22 hãy sống hồn nhiên giống như 12”. Chúc mừng sinh nhật, mong cậu sẽ nỗ lực hết mình nhưng không để những áp lực làm nặng trĩu đôi vai, cũng mong cậu lựa chọn đúng những điều làm mình hạnh phúc. Hãy thật vui vẻ trong ngày sinh nhật, và cả những ngày sau này cũng thế.

Tự chúc sinh nhật bản thân tuổi 30

4. Cảm ơn vì đã được sống một năm thật trọn vẹn. Chào đón một tuổi mới với nhiều sức khoẻ và may mắn ở phía trước! Mừng sinh nhật tròn 30 tuổi của chính mình!

6. Chúc tôi của một năm sau đủ trưởng thành và đủ tình yêu để sống hạnh phúc hơn hiện tại. Happy birthday to me!

7. Có những dự định cũng trở thành hiện thực, nhưng cũng có những kế hoạch dở dang, dặn lòng phải kiên quyết hơn nữa để một năm tới có thể hoàn thiện hơn. Chúc tôi tuổi 30 sẽ thành công hơn với những định đang dang dỡ của mình.

8. Một năm cô đơn qua đi! Hy vọng sang năm mới, mình sẽ tìm được nửa kia để xoá bỏ đi sự cô đơn này! Chúc mừng sinh nhật lần thứ 30 của tôi!!!!

11. Tuổi 30 đã đến, lại già hơn một tuổi rồi! Mong cho tuổi mới khôn ngoan hơn, hạnh phúc hơn!

14. Chúc mừng cô gái 30 tuổi! Chúc em tuổi mới sẽ được hạnh phúc và chín chắn hơn. Công việc ổn định. Bớt nhí nhố và bớt muộn phiền hơn. Cố lên tôi ơi!

17. Hôm nay là sinh nhật của tôi và thật tốt vì trái tim đã được lấp đầy bởi những lời chúc từ những người thân yêu nhất của mình! Tự chúc chính mình một tuổi mới hạnh phúc!

Advertisement

18. Happy birthday to me! Tinh thần tự giác rất cao tự chúc mừng sinh nhật của mình trước đã. Xin chào tuổi 30 thân yêu.

21. Lời tự chúc mừng sinh nhật mình cho quá khứ, cho hiện tại và ngày sau của tôi – Vẫn một cõi đi về, vẫn đang đi trên con đường gập ghềnh, chưa chọn cho mình một lối rẽ nào thì tuổi 30 vẫn đang đi về phía trước.

22. Nhìn lại một năm qua xem mình đã làm được những gì, một năm không gọi là thành công nhưng cũng không có biến cố. Bình yên như thế cũng tốt nhưng bản thân à phải cố gắng nhiều hơn. Chúc mừng sinh nhật tôi, chúc tôi thành công và vui vẻ hơn ở tuổi mới!

24. Đã không còn là đứa trẻ để vô lo, vô ưu nữa rồi, tôi ơi! Lớn hơn một chút nhất định phải trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Chúc mừng sinh nhật tuổi 30 của tôi, chúc tôi sự an yên và hạnh phúc!

Status tự chúc sinh nhật cho bản thân mình Stt tự chúc sinh nhật bản thân bằng tiếng Anh

1. Me dear, from today on I will grow one year older. I’m must Less childish and more mature myself.

2. Thank you everyone for congratulating me on my birthday. Wishing tomorrow’s self will be better than today’s self. Happy birthday to me.

Cảm ơn mọi người đã chúc mừng sinh nhật tôi. Chúc cho tôi của ngày mai sẽ tốt hơn tôi của hôm nay. Chúc mừng sinh nhật!

3. On this birthday occasion, wish for me to always achieve what I want, find what I’m looking for and all wishes come true. Happy Birthday To Me!

Nhân dịp sinh nhật, chúc cho bản thân luôn đạt được những điều mình muốn, tìm được điều mình đang tìm và đạt được mọi điều mong ước. Chúc mừng sinh nhật.

4. Happy birthday little girl. Suddenly I have to become an adult.

Chúc mừng sinh nhật cô gái bé nhỏ. Tự nhiên phải lớn rồi.

5. Once upon a time, 20 years ago a little angel was born. She is now grown up and beautiful. Wish her all the best. Happy birthday to me!

Ngày xưa, 20 năm về trước có một thiên thần nhỏ ra đời. Cô ấy bây giờ đã lớn lên và xinh đẹp. Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cô ấy. Chúc mừng sinh nhật tôi!

6. In life, I am just a leaf among a forest. I am not afraid to be in the sun and the wind to make me more mature. Love myself and happy birthday to me.

7. I feel so happy that I have lived to enjoy the good things in this mylife. Happy birthday to me!

Tôi thấy thật hạnh phúc vì mình đã được sống và tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này. Chúc mừng sinh nhật tôi!

8. Always smile to receive good things. Happy Birthday to me!

Chúc mừng sinh nhật tôi! Hãy luôn luôn mỉm cười để đón chờ những điều tốt đẹp.

9. Wish me today a lot of luck. Live to my fulleat great things will happen to me. Happy birthday to me!

Chúc tôi của hôm nay có nhiều may mắn. Sống hết mình và những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Chúc mừng sinh nhật!

10. Birthday must be fun. It’s not possible to be sad. Happy Birthday to me!

Sinh nhật là phải vui. Buồn là dở rồi. Chúc mừng sinh nhật tôi!

11. Although not pretty, I never had a virtual life. I’m not perfect, but I don’t pretend to be with anyone. Happy birthday to me!

Tuy không xinh nhưng tôi không bao giờ sống ảo. Tôi không hoàn hảo nhưng tôi không sống giả tạo với bất kỳ ai. Chúc mừng sinh nhật tôi!

12. This is my 30th birthday, and I’m ready to begin writing a new chapter of my life. Happy birthday to me.

Đây là sinh nhật lần thứ 30 của tôi và tôi đã sẵn sàng để bắt đầu viết một chương mới của cuộc đời mình. Chúc mừng sinh nhật tôi.

13. On my 30th birthday, all I wish for myself is a lifetime of true happiness and peace. Happy birthday to me.

Vào sinh nhật lần thứ 30 của mình, tất cả những gì tôi ước cho bản thân là có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên thực sự. Chúc mừng sinh nhật tôi.

14. Happy 40th birthday to me. On this day, I choose to be courageous in the pursuit of my dreams.

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 40 của tôi. Vào ngày này, tôi chọn can đảm để theo đuổi ước mơ của mình.

15. On this wonderful day that I turn 18 and become a man/woman, I wish for good fortune in my life and greathappiness that never ends.

Vào ngày tuyệt vời này tôi bước sang tuổi 18 và trở thành một người đàn ông trưởng thành, chúc cho tôi luôn may mắn trong cuộc sống và luôn hạnh phúc.

Stt tự chúc sinh nhật bản thân bằng tiếng Hoa

1. 值此生日之际,愿我总能得到自己想要的,找到自己想要的,心想事成。祝我生日快乐

Nhân dịp sinh nhật, Cầu chúc cho bản thân luôn đạt được những điều mình muốn, tìm được điều mình đang tìm và mọi điều ước sẽ thành hiện thực. Chúc mừng sinh nhật .

2. 亲爱的,伔伐天开始,我又长大一岁了。我自己必须少一些幼稚,多一些成熟。

Tôi ơi, từ hôm nay mình đã lớn thêm một tuổi. Bản thân phải bớt trẻ con và trưởng thành hơn.

3. 在生活中,我只是森林中的一片叶子。我不害怕在阳光和风中让我更成熟。爱我自己,祝我生日快乐

4. 总是微笑着接受美好的事物。祝我生日快乐!

Luôn luôn mỉm cười để đón chờ những điều tốt đẹp. Chúc mừng sinh nhật tôi!

5. 祝我伐天好运。尽情地生活,伟大的事情会发生在我身上。祝我生日快乐!

Chúc tôi của hôm nay có nhiều may mắn. Sống hết mình và những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Chúc mừng sinh nhật!

Cung Đường Thách Thức Bản Thân

Nằm trên quốc lộ 27, là cửa ngõ nối liền các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ. Được mệnh danh là một trong top những cung đường đèo núi đẹp nhất Việt Nam, đèo Ngoạn Mục luôn là điểm đến đầy thu hút, đối với người ưa mạo hiểm và yêu thích du lịch phượt. Men theo những sườn núi dốc đứng, với những khúc cua tay áo, địa hình hiểm trở. Chắc chắn, đây sẽ là một điểm đến đầy lý thú và hứa hẹn với những ai đam mê thử thách.

1. Giới thiệu về đèo Ngoạn Mục

Đèo Ngoạn Mục

Đèo Ngoạn Mục thường được người Đà Lạt gọi một cách thân thuộc và gần gũi là đèo Sông Pha, cách đọc trại đi theo tên gọi Krông Pha. Dưới thời Pháp thuộc, đèo từng mang tên là Bellevue.

Là tuyến giao thông huyết mạch nối liền thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên LangBiang. Ngay từ cái tên “Ngoạn Mục” đã thấy được sự hấp dẫn của con đèo này, cái tên khiến bao người giật mình và đặc biệt với dân phượt thì vô cùng thích thú. Đèo Sông Pha có độ dài 18,5 km. Cung đường ở điểm thấp nhất vào khoảng 200 mét, nơi cao nhất lên tới 980 mét so với mực nước biển. Độ dốc trung bình hơn 9 độ. Đèo Ngoạn Mục thuộc cung đường đèo có độ dốc lớn nhất khu vực phía Nam đất nước.

2. Lịch sử đèo Ngoạn Mục

Cảnh đẹp của đèo thật không thể đùa được

Yersin – một bác sĩ đến từ Thụy Sĩ được mệnh danh là người tìm ra Đà Lạt. Sau khi tới Đà Lạt, ông nhận thấy được một vùng đất nhiệt đới nhưng mang khí hậu giống như Châu Âu, có nhiều tiềm năng để phát triển. Sau khi Toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ là Paul Doumer thông qua đề xuất của ông, năm 1893 tỉnh Đồng Nai Thượng nay là thành phố Đà Lạt ra đời. Năm 1897, trong kế hoạch xây dựng thành phố. Paul Doumer phái một nhóm nghiên cứu thực địa lập bản đồ mở tuyến đường từ Phan Rang đi Đà Lạt. Lộ trình dài 122km từ Phan Rang qua Xóm Gòn nay là thung lũng Ninh Sơn lên Dran (Đơn Dương), thung lũng Đa Nhim, Klong, Prenn rồi đến Đà Lạt. Trên lộ trình ấy, có một hướng đường bộ qua đèo Bellevue tức đèo Ngoạn Mục ngày nay.

Lên trên đỉnh đèo có thể ngắm cảnh đẹp

Gần một thế kỷ trôi qua, đèo Ngoạn Mục chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử. Chiến tranh tàn phá cùng với quá trình khai thác thuộc địa đèo trải qua 2 lần mở rộng và sửa chữa lớn của Pháp và Nhật. Gần đây, nhằm tăng khả năng giao thương cũng như phát triển kinh tế giữa 2 vùng Tây nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ đèo được Đảng và Nhà nước chú trọng đầu tư mở rộng. Đèo Ngoạn Mục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm cầu nối kinh tế giữa 2 vùng và là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên. Đây là con đường hình thành trong khó khăn, vất vả. Dưới sự rình rập của thú dữ và lâm tặc thảo khấu.

3. Những nét đặc sắc khi trải nghiệm đèo Ngoạn Mục

Nét đặc sắc khi trải nghiệm đèo Ngoạn Mục

Nếu là một người đam mê thử thách và mạo hiểm, thì đây chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Chặng đường di chuyển từ Đà Lạt đi Phan Rang, bạn sẽ được trải qua thật nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ ngỡ ngàng, choáng ngợp đến thích thú không nói lên lời.

Chặng đầu tiên, bạn sẽ phải vượt qua đỉnh đèo. Với độ dốc lớn, nếu di chuyển bằng xe gắn máy hay xe đạp, bạn phải thực sự là một người lái xe thành thạo và có tay lái chắc chắn mới có thể an tâm đi qua. Tiếp đến, bạn sẽ phải đối mặt với thử thách vượt 4 khúc cua tay áo khúc khuỷu, hiểm hóc hình vòng sóng với địa hình dốc đứng. Có lẽ, đây chính là điểm cộng cho sức hút của đèo Ngoạn Mục mà ít có nơi nào có được. Đứng ở đỉnh đèo, với độ cao gần 1000 mét so với mực nước biển.

Nếu ở phía Bắc có “Tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng hùng vĩ và thơ mộng. Thì phía Nam Tổ quốc cũng có một niềm tự hào mang tên đèo Ngoạn Mục – cung đường thách thức mọi phượt thủ. Vượt đèo Ngoạn Mục, cũng giống như cách chúng ta vượt lên chính mình. Khi đã vượt qua những khó khăn, thách thức thì sẽ nhận được niềm hạnh phúc khó tả. Đó là cảm giác của người chiến thắng khi đã chinh phục được một dấu mốc của cuộc đời.

Đèo Ngoạn Mục có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Ngoài việc thám hiểm, trên cung đường này, bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà máy thủy điện Đa Nhim. Đây là công trình thủy điện đầu tiên của Việt Nam. Được xây dựng từ những năm 1962, đến năm 1964 nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động với công suất 160 MW. Tuy đã trải qua hơn nửa thế kỉ với biết bao thăng trầm của lịch sử, nhưng vẻ đẹp của thủy điện vẫn hiên ngang thách thức thời gian.

Từ xa nhìn lại, ngoài vẻ đẹp của con đường đèo Sông Pha, còn có một điểm nhấn nổi bật khiến du khách không khỏi tò mò. Đó chính là hai đường ống lớn màu trắng, được dẫn từ đỉnh núi xuống. Hai Đường ống thủy áp dài hơn 2000 mét đi xuyên qua núi, dẫn xuống chân đèo Ngoạn Mục. Chức năng của nó là dẫn nước từ hồ Đa Nhim về nhà máy thủy điện, cung cấp nước cho việc sản xuất điện phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

Phía xa là sông dòng sông Cái thơ mộng. Hai dải núi cao dốc đứng hai bên ôm trọn lấy thung lũng Phan Rang màu mỡ. Những suối thác cắt ngang vách núi tạo nên sự khác biệt và nét đặc trưng riêng của đèo Ngoạn Mục.

Chạy xe thêm một đoạn đến lưng chừng đèo, cảnh vật lại có sự thay đổi. Sương tan ra, để lại khung cảnh là một màu xanh bất tận của đại ngàn bao la, hòa cùng những cơn gió lộng. Đem đến cho du khách cảm giác cực kì thích thú và sảng khoái. Lên tới đỉnh đèo, ánh nắng vàng tỏa sáng khắp mọi nơi.

Tiếp theo, khi di chuyển ra phía gần Ninh Thuận, bạn sẽ cảm thấy không khí khá khô nóng, mang đặc trưng của nắng gió miền biển. Chỉ với quãng đường chưa đầy 20 km, trên cung đường đèo Ngoạn Mục, du khách sẽ được tận hưởng khí hậu của cả 4 mùa trong năm dọc 2 miền Bắc Nam.

4. Khu Bảo tồn Thiên Nhiên đèo Ngoạn Mục có gì?

Khu Bảo tồn Thiên Nhiên đèo Ngoạn Mục

Khu Bảo tồn Thiên nhiên đèo Ngoạn Mục thuộc xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nằm trong khu vực chuyển tiếp giữa cao nguyên Lâm Viên với đồng bằng ven biển Nam Trung Bộ. Vào những ngày đẹp trời, từ trên đỉnh đèo ta có thể nhìn thấy Biển Đông bao la một màu xanh ngắt tuyệt đẹp.

Thảm thực vật phân chia theo độ cao địa hình. Tại những nơi có độ cao thấp, chủ yếu là rừng thường xanh nhiệt đới. Đi dần lên cao, địa hình và khí hậu thay đổi, xuất hiện kiểu rừng thường xanh trên núi thấp. Với độ dốc lớn, độ che phủ rừng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chống sạt lở, hạn chế xói mòn đất.

5. Hướng dẫn đường đi đến đèo Ngoạn Mục

Khu bảo tồn thiên nhiên vô cùng rộng lớn

Đường đi tới đèo Ngoạn Mục vô cùng đơn giản.

Tọa lạc trên quốc lộ 27A, nối liền giữa 2 tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận. Từ thành phố Phan Rang, dọc theo đường quốc lộ, qua Đa Nhim là bắt đầu lên đèo Ngoạn Mục (đèo Sông Pha).

Lưu ý nhỏ khi phượt đèo Ngoạn Mục:

Bạn không nên đi vào sáng sớm hay chiều trời quá tối. Khi đó, sương mù khá dày che khuất tầm nhìn rất nguy hiểm.

Bạn nên kiểm tra kỹ xe trước khi đi để đảm bảo an toàn.

Vì rất ít trạm đổ xăng dọc đường nên bạn chú ý đổ đầy bình và mang theo xăng dự trù.

Đăng bởi: Lan-Anh Nguyễn

Từ khoá: Khám phá đèo Ngoạn Mục Đà Lạt – Cung đường thách thức bản thân

Phát Triển Bản Thân, Đó Là Khi Bạn Chèo Lái Được Mình Bước Qua Được Các Giai Đoạn “Tâm Bão” Của Cuộc Đời.

Sẽ có những ngày, bạn cảm thấy trong lòng mình là một thế giới nội tâm đầy “giằng xé”. Tâm thế chán chường, tinh thần mệt mỏi, cảm giác muốn buông xuôi….Tất cả mọi thứ dường như đang muốn xâm chiếm và điều khiển hết con người bạn, nhưng có biết mùi phong ba và nếm được trái đắng bạn mới thấy những ngày bình yên về sau đó có giá trị đến nhường nào.

Đã từng có những ngày, nhìn xung quanh đâu trong tôi cũng chỉ là một màu tối xám xịt

Bạn có từng giống như tôi, có những ngày cứ  “lững thững” đi đi, về về trong một trạng thái vô định mà chẳng biết làm gì. Tôi vẫn cười, vẫn mở lòng với mọi thứ xung quanh, nhưng tất cả đó chỉ là vỏ bọc tôi dựng lên để thấy mình không bị lạc lõng giữa cuộc sống này. Tôi đã thử tìm đến rượu, đã làm phiền nhiều lần nhất có thể những người bạn thân, đã than thở trên khắp các diễn đàn mạng xã hội chỉ để mong tìm thấy sự đồng cảm nhằm “cứu” mình thoát ra khỏi hiện trạng ấy. Thế nhưng tất cả chỉ là sự tạm thời, bởi sau tất cả mọi thứ vốn dĩ lại quay về ngay với quỹ đạo vốn có của nó.

Nhiều lúc ngồi ngẫm lại, qua suốt những năm tháng khó khăn ấy, bản thân đã tự thả trôi đi mất rất nhiều thứ ( cơ hội, bạn bè, tình yêu) mà chẳng thể quay về. Tôi hay than trách về cuộc sống này mà tôi đang sống, hay ngồi phân tích và mổ xẻ những điều vụn vặt đã qua, đôi khi tôi cố gắng làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn thế nữa để bản thân “mệt lả” đi cho đỡ phải nặng gánh suy nghĩ nữa. Ánh mắt của tôi, từ sâu trong lòng có thể là một niềm kiêu hãnh, nhưng thực tại bên trong lại là một sự yếu ớt không có sức đề kháng giữa cuộc đời.

Vùng đất sống trong bạn, vốn quen thuộc bởi những loại hạt mầm “dễ”. Vậy nên khi vũ trụ gửi tặng bạn một vài hạt “khó khăn” bạn cứ loay hoay ngang dọc mà chẳng giải quyết được điều gì

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ thuộc về ai?”.

Câu nói ấy phần nào phản ánh được đúng những gì gọi là xu hướng mà đa phần con người chúng ta sẽ chọn. Chúng ta vốn ưa những việc dễ, luôn thích làm những điều nhẹ nhàng, vừa phải hơn là phải gồng gánh những việc “nặng” khác. Nhưng chúng ta đâu biết rằng, càng chọn việc nhẹ thì tinh thần của bạn sẽ càng bị yếu dần theo thời gian.

Ai sinh ra cũng mong muốn cuộc sống của mình nhàn hạ và thảnh thơi. Chẳng ai muốn mình phải vất vả để làm những điều gian khổ cả. Thế nhưng không phải vì thế mà chúng ta có quyền ỉ lại vào người khác, dồn đẩy những điều khó khăn để người khác gánh. Ai cũng có một tuổi trẻ để cống hiến để làm những điều lớn lao vậy thì hà cớ làm sao chúng ta lại phải đùn đẩy trách nhiệm cho người khác? Để chạm tay vào được chiến thắng, nó đòi hỏi con người phải trải qua rất nhiều những gian nan thử thách những vất vả, khó khăn. Và nếu như không vượt qua được thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết cảm nhận dư vị của chiến thắng cả. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì ai sẽ là người làm những việc khó khăn? Tuổi trẻ của chúng ta có để làm gì? Há chẳng phải nó qua đi một cách vô nghĩa hay sao?

Khi còn trẻ, còn chịu được khổ thì hãy cứ vui vẻ đón nhận những thử thách khó mà cuộc sống đem lại, hơn cả một bài học, nó còn là bàn đạp thúc đẩy bạn lớn hơn trong suy nghĩ, trưởng thành hơn trong ý chí. Và đó cũng là nguồn lực quan trọng, góp phần nhào nặn nên con người bạn trong tương lai.

Hãy nhớ rằng, con người chúng ta không có quãng nghỉ ở giữa “lưng chừng”. Bạn chỉ có thể chọn tiến lên để phá vỡ giới hạn của bản thân, hoặc lùi lại chấp nhận làm người “sống trong bao” mà thôi.

Xã hội luôn luôn vận động và phát triển không ngừng, con người chúng ta cũng thế. Bạn chỉ có thể chọn đương đầu với mọi sóng gió trong cuộc đời hoặc chấp nhận bị bỏ rơi lại ở phía sau mà thôi.

Bởi sẽ có những lúc trong cuộc sống, bạn bị rơi vào tột cùng của sự tuyệt vọng và chán nản. Những vấn đề ở từng cấp độ khác nhau, khiến bạn phải căng mình để phân tích và giải quyết chúng theo từng cách khác nhau, với những vấn đề dễ bạn hoàn toàn có thể áp dụng kiến thức đã có để đưa ra lời giải. Nhưng với cấp độ khó hơn, bạn sẽ phải “nâng tầm bản thân” ở mức cao hơn mới mong có thể thu phục được chúng, qua đó bạn cũng mở rộng hơn giới hạn của bản thân và nâng tầm được giá trị của mình trong mọi việc.

Suy cho cùng, trong cuộc đời mỗi người, ai trong số chúng ta cũng sẽ đều phải hứng chịu những đợt “tâm bão” riêng mà cuộc sống đem lại. Chỉ có điều, cái cách chúng ta chèo lái bản thân mình qua từng đợt sóng gió ấy ra sao mà thôi. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc học hỏi, trau dồi kiến thức để phát triển bản thân, khi bạn tự tin đi qua mọi chướng ngại vốn có của cuộc đời, thì đó cũng là lúc bản lĩnh của bạn đã được nâng cấp hơn rất nhiều rồi đấy.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả 

Theo: Kim Tùng

Bản Khai Thân Nhân Đề Nghị Hưởng Chế Độ Hỗ Trợ Mẫu Bản Khai Thân Nhân Theo Nghị Định 102/2024/Nđ

1. Phần khai về thân nhân đối tượng

Họ và tên Bí danh…………….. Nam, nữ…………

Ngày, tháng, năm sinh……/……/………; Số CMTND (Hộ chiếu):…

Nơi cấp ; Ngày, tháng, năm cấp:…../……/……..

Quốc tịch:…………………………………………………………

Quê quán:………………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay ở nước ngoài:,………………………….

2. Phần khai về đối tượng

Họ và tên Bí danh……………… Nam, nữ………..

Ngày, tháng, năm sinh……./……/….; (sống, chết); Số CMTND (Hộ chiếu) …….; Nơi cấp …………….; Ngày, tháng, năm cấp: ……/……/………..

Quốc tịch:…………………………………………………

Quê quán:…………………………………………………

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước khi định cư ở nước ngoài:…….

……………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay ở nước ngoài:………………………..

Từ trần: Ngày….tháng…… năm…….. tại:………….

Thuộc đối tượng: (1) ; Tỷ lệ thương tật, bệnh tật (nếu có)…………..

Được hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp hằng tháng đối với người có công với cách mạng hoặc thân nhân người có công với cách mạng theo Quyết định số ………………. ngày …… tháng ….. năm ………..; cơ quan ra quyết định hưởng chế độ trợ cấp, phụ cấp hằng tháng…………………

Mức trợ cấp, phụ cấp hằng tháng được hưởng tại tháng liền kề tháng bị dừng hưởng chế độ ………………………………………………

Thời gian đi định cư ở nước ngoài: Ngày…….. tháng……. năm…..

Thời gian bị dừng hưởng chế độ trợ cấp hằng tháng: Ngày….. tháng…… năm…….

Ngoài chế độ trợ cấp hằng tháng nêu trên, trong thời gian ở trong nước đã được hưởng các chế độ gì sau đây: Hưu trí, mất sức lao động; trợ cấp một lần hoặc hằng tháng theo Quyết định số 47/2002/QĐ-TTg; Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg; Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg; Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg; Quyết định số 104/1999/QĐ-TTg; Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg; Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg; Quyết định số 49/2024/QĐ-TTg, hoặc chưa được hưởng chính sách gì: …………………………………………………………………………

Các giấy tờ còn lưu giữ:………………………

………………………………………………………..

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC (2)

(Từ khi nhập ngũ, tuyển dụng đến khi phục viên, xuất ngũ, thôi việc, chuyển ngành hoặc thời gian tham gia các tổ chức trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế)

Từ tháng,

Advertisement

năm

Đến tháng, năm

Cấp bậc, chức vụ, chức danh, nhiệm vụ được giao

Đơn vị (c,d,e,f); tên cơ quan, tổ chức

Địa bàn công tác (Xã, huyện, tỉnh)

Tổng thời gian công tác thực tế là: ……năm ……tháng.

Thời gian trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế là …..năm ……tháng.

Tôi xin cam đoan lời khai trên là đúng, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

Ghi chú: (1) Ghi theo các nhóm đối tượng được quy định trong pháp luật về ưu đãi đối với người có công với cách mạng; thân nhân liệt sĩ.

(2) Phần này áp dụng kê khai đối với đối tượng vừa là người có công với cách mạng bị dừng hưởng chế độ, vừa thuộc đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế.

Ý KIẾN ỦY QUYỀN VÀ CHỮ KÝ CỦA CÁC THÂN NHÂN CÒN LẠI CỦA ĐỐI TƯỢNG ĐÃ TỪ TRẦN (NẾU CÓ)

…………………………………………………..

…………………………………………………..

1. Phần khai về thân nhân đối tượng

Họ và tên Bí danh ………………… Nam, nữ……………..

Ngày, tháng, năm sinh ……./ ……/…….; Số CMTND (Hộ chiếu):….

Nơi cấp ; Ngày, tháng, năm cấp: ……/……/…….

Quốc tịch:……………………………………………………..

Quê quán:……………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay ở nước ngoài:………………………….

2. Phần khai về đối tượng

Họ và tên Bí danh…………….. Nam, nữ…………….

Ngày, tháng, năm sinh……../…../….; (sống, chết); Số CMTND (Hộ chiếu)

Nơi cấp ……….; Ngày, tháng, năm cấp: ……………/ …………/

Quốc tịch:……………………………………………………..

Quê quán:……………………………………………………..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú trước khi định cư ở nước ngoài:……….

……………………………………………………..

Chỗ ở hiện nay ở nước ngoài:……………………….

Từ trần: Ngày… .tháng…… năm…… tại:………

Thuộc đối tượng: (1)…………………………………..

Đã được hưởng chế độ hỗ trợ đối với người Việt Nam có công với cách mạng bị dừng hưởng chế độ do định cư ở nước ngoài, theo Quyết định số………….ngày…… tháng….năm………. ; nơi cấp……………

Các giấy tờ còn lưu giữ:…………………………………..

…………………………………………………………………….

Tôi xin cam đoan lời khai trên là đúng, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

Phát Triển Bản Thân Là Gì? Cách Trở Thành Phiên Bản Tốt Hơn Ngày Hôm Qua

Phát triển bản thân là gì? Đi đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng nghe được thuật ngữ: “phát triển bản thân”. Phát triển bản thân là gì? Và ai trong số chúng ta cũng có thể hiểu rõ được việc phát triển kế hoạch phát triển bản thân và nâng cao kiến thức, từ đó hoàn thiện được giá trị bản thân mỗi ngày chính là yếu tố cần và đủ để bạn đạt được thành công trong công việc cũng như ở trong cuộc sống. Phát triển bản thân là gì? Tuy nhiên, dường như các khái niệm đó vẫn chỉ mơ hồ về mặt lý thuyết, còn việc phát triển bản thân là gì thì chắc hẳn không phải ai cũng hiểu được đúng và chính xác.

Phát triển bản thân là gì?

Phát triển bản thân là gì? Chúng ta phải khẳng định rằng, phát triển bản thân chính là một quá trình mang tính lâu dài, bởi vì chúng sẽ không được giới hạn về mặt thời gian. Phát triển bản thân là gì? Chính vì vậy, việc có kế hoạch phát triển bản thân rất cần thiết cho mỗi người chúng ta cho cả hôm nay và trong cả tương lai, bất chấp con người có già đi hoặc thế giới xung quanh ta có không ngừng biến động. Phát triển bản thân là gì? Phát triển bản thân hay kế hoạch phát triển bản thân, không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc gia tăng được thành tích cá nhân hoặc thu nhập cuộc sống. Phát triển bản thân là gì? Phát triển bản thân chín là quá trình làm mới và nâng cao tổng hợp được những yếu tố có thể kể đến như: ngoài hình, kiến thức hay kinh nghiệm, kỹ năng sống và trí thông minh hoặc trí tuệ cảm xúc,..

Phát triển bản thân là gì? Phát triển bản thân không chỉ bắt buộc mỗi người đều phải nỗ lực hết mình và cố gắng tranh đấu để có thể trở thành người giỏi nhất hoặc người có năng lực nhất. Phát triển bản thân là gì? Mà đối với phát triển bản thân đều cần chú trọng đến kế hoạch phát triển bản thân mà chung ta hướng đến và phấn đấu để có thể đạt được một phiên bản độc nhất của chính mình tốt hơn so với ngày hôm qua. Phát triển bản thân là gì? Đây cũng chính là lý do để mỗi chúng ta nên đi tìm hiểu hiểu đúng bản chất hay ý nghĩa của phát triển bản thân, đặc biệt không nên coi chúng làm áp lực dùng để dày vò năng lượng bên trong của con người.

Phát triển bản thân là gì? Đối với vấn đề lợi ích của việc phát triển bản thân thì chúng ta có thể thấy nó có khá nhiều lợi ích có thể được đưa ra, bao gồm:

Khám phá được bản thân

Với việc phát triển được bản thân, để có thể bắt đầu thực hiện quá trình này thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó chính là về chính mình. Phát triển bản thân là gì? Nhận thức được bản thân mình là ai? Và mình đang mong muốn đạt được những điều gì? Những giá trị mà bạn đang hướng đến bao gồm những gì? Khi trả lời được những câu hỏi trên sẽ có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về chính bản thân mình. Phát triển bản thân là gì? Nói một cách đơn giản thì trước khi bạn bắt đầu đi tìm cho mình một tri kỷ thì việc đầu tiên trong kế hoạch phát triển bản thân của bạn cần làm đó chính là nên lắng nghe và từ đó hiểu rõ được chính bản thân mình trước. Phát triển bản thân là gì? Bởi vì hơn hết, việc tự nhận thức được chính mình được xem là nền tảng cơ bản, đầu tiên cho việc thực hiện được các chuỗi hành động kế hoạch phát triển bản thân nhằm có thể phát triển bản thân sau đó.

Ngoài ra, việc khám phá được chính bản thân mình sẽ có thể giúp bạn nhận thức được rõ hơn cũng như có một góc nhìn rộng hơn đối với thay đổi để phát triển những điều mà bạn đang thực sự muốn có ở trong cuộc sống của chính mình.

Xây dựng lộ trình định hướng cuộc sống của bản thân

Phát triển bản thân cũng đồng nghĩa với việc bạn đi xây dựng cho chính mình một lộ trình kế hoạch phát triển bản thân hay một mục tiêu cụ thể để tiếp tục hướng tới. Phát triển bản thân là gì? Điều này có thể giúp bạn tạo nên một ý thức đối với việc rèn luyện bản thân định hướng cuộc sống trong tương lai sau này của mình. Phát triển bản thân là gì? Bạn hãy thử tưởng tượng một điều đơn giản như sau, bạn quyết định đi phát triển bản thân, thế nhưng bạn lại không hề đặt ra cho bản thân mình một mục tiêu cụ thể đối với việc rèn luyện bản thân ra làm sao, bản thân mình sẽ phải phấn đấu đạt được những gì. Phát triển bản thân là gì? Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ quyết định cho quá trình phát triển bản thân của chính bạn trở nên vô nghĩa hay thành công, cũng như việc không bao giờ có thể phát triển được.

Phát triển bản thân là gì?

Bởi thế cho nên, việc bạn đi phát triển bản thân sẽ phải cần gắn với việc đi đặt mục tiêu và định hướng cho bản thân mình một cách cụ thể nhất đối với những điều mình cần làm được, thay đổi để phát triển. Phát triển bản thân là gì? Chỉ khi bạn đặt được mục tiêu cho bản thân thì mới có được động lực thay đổi để phát triển để từ đó  rèn luyện bản thân, thúc đẩy bản thân thực hiện, giúp cho chính mình tốt hơn mỗi ngày. Đây còn được coi là cách giúp bạn phát triển bản thân theo một con đường đúng đắn nhất với tốc độ thay đổi để phát triển phát triển ổn định nhất, nhằm tránh cho việc bị đi chệch đường ray.

Học cách tập trung và tạo ra hiệu quả

Việc tập trung sẽ đồng nghĩa với việc bạn nhận biết và vận dụng được các điểm mạnh hay ưu thế của bản thân mình để từ đó tạo ra được những thay đổi để phát triển, kết quả tích cực nhất. Phát triển bản thân là gì? Chỉ khi bạn biết tập trung rèn luyện bản thân thì có một phần nào đấy đã chứng minh được rằng chính bạn đang đi theo con đường thay đổi để phát triển để phát triển một cách đúng đắn nhất. Phát triển bản thân là gì? Bởi vì, trên thực tế thì việc mất tập trung sẽ thường dễ hơn so với việc có thể tập trung vào một việc nào đó, cũng giống như việc làm người tốt thì rất khó nhưng có thể làm người xấu thì lại là một điều thực sự dễ dàng hơn rất nhiều.

Biết cách tạo thêm động lực cho chính mình

Rèn luyện bản thân chính là một quá trình kéo dài và sẽ đòi hỏi bạn phải cần có cho mình một tinh thần thép, vững vàng để có thể vượt qua được mọi thách thức và từ đó giúp mình phát triển hơn. Phát triển bản thân là gì? Chinh vì thế, đối với việc phát triển bản thân, bạn sẽ cần phải biết cách rèn luyện bản thân để có thể tiếp thêm động lực cho chính mình, hoặc nói một cách đơn giản đây chính là việc tự tạo được động lực cho bản thân, nhằm thúc đẩy chính mình đi cố gắng đạt được các mục tiêu đã đề ra trước đó.

Động lực phát triển bản thân

Động lực còn được xem là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến việc bạn có thành công trong việc thực hiện được các mục tiêu cũng như phát triển được bản thân hay không. Phát triển bản thân là gì? Hãy từ tạo động lực bằng cách: Chỉ một chút nữa thôi, một chút nữa là công việc sẽ hoàn thành rồi, cố lên, mình sẽ làm được có lẽ chính là những lời động viên thay đổi để phát triển có thể thúc đẩy bạn hành động và bước tiếp, duy trì trên con đường vươn đến những thành công của chính bản thân mình.

Học cách phục hồi sau những lần vấp ngã

Cách phục hồi hoặc cách tự đứng lên và tự chữa lành mọi vết thương cho chính bản thân mình. Phát triển bản thân là gì? Nghe thì có vẻ khá trừu tượng tuy nhiên, đôi khi, đối với những thách thức trong cuộc sống xảy ra với bản thân bạn lại nhiều hơn so với những gì mà bạn tự tưởng tượng và suy nghĩ. Chính vì thế, để làm quen với những điều đó hay dạy cho bản thân cách tự phục hồi sau những lần vấp ngã sẽ có thể giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin hơn trong cuộc sống, để có thể đối mặt đối với vô vàn thách thức, khó khăn sau đó.

Để học được điều này chính là nhờ việc bạn đã phát triển được bản thân, tiến tới các mục tiêu đã được đề ra trước đó, đã ngày càng trở nên hoàn thiện, mạnh mẽ hơn so với chính mình của ngày hôm qua. Khi mà không thể thay đổi được hoàn cảnh của bản thân, hãy thay đổi thái độ và góc nhìn của mình. Điều này sẽ có thể giúp bạn nhìn nhận vấn đề đang gặp phải một cách tích cực hơn và từ đó đối mặt với khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn.

Người mà luôn muốn bản thân mình trở nên xuất sắc, muốn bản thân làm được những việc mà người khác không thể làm được, muốn được bay xa hơn và rộng hơn chính là người sở hữu cho mình một nền tảng giá trị cốt lõi rất cứng rắn, họ sẽ không bao giờ muốn thỏa hiệp đối với những giá trị đó. Chẳng hạn có thể kể đến như, khi bản thân bạn xác định được giá trị của mình chính là dũng cảm và bạn đã có nỗ lực tạo nên được những tình huống ngoại lệ, để lúc đó sẽ phó mặc và đổ thừa cho hoàn cảnh, về sau khiến bản thân bỏ qua giá trị của chính mình được coi là dũng cảm? Vậy thì giá trị thực sự của bạn là gì?

Ở trong cuộc sống, bản chất của các sự việc, vấn đề là như nhau. Phát triển bản thân là gì? Cùng chính là một sự thất bại, tuy nhiên có người lại vì đó mà tích lũy thêm được kinh nghiệm và rút ra những bài học quý giá cho bản thân, từ đó tiếp tục đứng lên và đi tìm kiếm cơ hội mới. Phát triển bản thân là gì? Tuy nhiên cũng có không ít người bởi vì đó mà càng lún sâu thêm vào buồn phiền, chán nản và muốn bỏ cuộc, thậm chí họ không thể nào vực được dậy tinh thần. Nói như vậy để bạn thấy được rằng, mọi sự việc và kết quả của nó sẽ chuyển biến như thế nào sau đó chính là tùy vào từng cách tiếp cận của mỗi người chúng ta, chỉ là cách nhìn tích cực hay tiêu cực mà thôi.

Thái độ trong phát triển bản thân

Người đời còn có câu: “Thái độ quan trọng hơn trình độ”, ở trong công việc chúng ta vẫn thường hay coi việc tuyển dụng về thái độ và huấn luyện về kỹ năng. Đây chính là lý do mà những người từ ban đầu đã có một thái độ không tốt, thì rất khó để có thể dạy bảo và tự phát triển được bản thân mình.

Kiến thức và tri thức chính là những gì mà chúng ta đã được tiếp cận từ lúc còn rất nhỏ, đặc biệt ở trong quãng thời gian 12 năm học ở trường phổ thông và cả những năm tháng học đại học dài đằng đẵng. Phát triển bản thân là gì? Tuy nhiên, các kiến thức ở đây không chỉ giới hạn ở những gì mà bạn đã được dạy ở trường lớp. Khi ở trong một thế kỷ rất khác, kiến thức chính là một đại dương và có lẽ sự rộng lớn và vĩ đại của nó chính là nguồn động lực để chúng ta có thể phát triển bản thân cả đời.

Thật vô ích đối với những người mà có trong mình kiến thức, nhưng lại hạn chế về kỹ năng. Phát triển bản thân là gì? Bởi trên thực tế, kỹ năng sống và cả kỹ năng mềm chính là những thứ mà chúng ta đang bị hạn chế nhất, thậm chí trước đây các kĩ năng đó còn chẳng được nhắc đến ở trong thời gian chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường. Không được trau dồi và giảng dạy kỹ năng cho những người học chính là một điểm yếu của nền giáo dục nước ta. Kỹ năng chính là một trong những yếu tố cốt lõi để có thể phát triển được bản thân mỗi ngày.

Mỗi người chúng ta nếu muốn phát triển bản thân, đều cần phải học hỏi, tiếp thu và rèn luyện bốn nhóm nền tảng kể trên. Bởi đó chính là những gì sẽ có thể giúp bạn định hướng được cụ thể cái gì sẽ cần được nâng cao và cần học hỏi một cách có hệ thống để từ đó có thể phát triển bản thân liên tục đối với mọi khía cạnh, mị mặt mà không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc đi tiếp nhận dữ liệu và thông tin

Thứ nhất, vượt qua được giới hạn của sự an toàn

Khi hiểu được phát triển bản thân là gì, nhưng bạn có biết được yếu tố nào quyết định sự thành công trong việc phát triển bản thân của mình hay không?

Thông thường thì bản năng của mỗi chúng ta là cảm thấy rụt rè, thậm chí có người còn giữ tâm lý sợ sệt đối với những gì không chắc chắn hay mới mẻ, những việc quen thuộc nằm trong vùng an toàn sẽ luôn cho chúng ta cảm giác hưởng thụ và có cảm giác bình yên. Phát triển bản thân là gì? Nhưng đối với những ai muốn phát triển bản thân mình, chúng lại là một trong những thứ chúng ta cần phải được phá bỏ. Những cái mới sẽ chính là thử thách khiến bạn phải nỗ lực vượt qua, chính là một nhiệm vụ mà bạn chưa từng làm, một thói quen mà bạn chưa từng được thực hiện.

Thứ hai, nghiêm túc đối với mục tiêu của bản thân

Mục tiêu chính là yếu tố căn bản có thể giúp chúng ta duy trì được cảm hứng cho ước mơ và cho sự nỗ lực mỗi ngày. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng làm được điều đó, bởi vì trên thực tế, mọi người sẽ thường có xu hướng làm việc theo cảm tính mà ít có ai phân tích đúng sai hay thiệt hơn. Phát triển bản thân là gì? Đối với những mục tiêu được đưa ra cần phải mang tính khả thi, tuyệt đối không xa rời thực tế, mục tiêu của bạn càng lớn sẽ càng khiến hành động của bạn nhỏ đi.

Chúng ta sẽ có thể dễ dàng đạt được đến sự thành công nếu như mỗi người biết được bản thân muốn gì và sẽ cần gì? Hãy luôn đặt ra những câu hỏi và đi tư vấn bản thân mình đối với mọi hoàn cảnh. Phát triển bản thân là gì? Hành trình phát triển bản thân sẽ còn lắm gian nan và khó khăn, do đó việc xác định được đam mê và mong muốn của bản thân đóng một vai trò như là một nền móng vững chắc để có bạn có thể tiếp tục đặt những viên gạch phù hợp cho chính ngôi nhà của bạn.

Phát triển bản thân không phải một sớm một chiều mà có thể thành công được, chúng sẽ cần được bắt đầu từng bước và dựa theo từng giai đoạn cụ thể. Ví dụ như, khi bạn muốn trở thành một bậc thầy ở trong kỹ năng giao tiếp, và việc bạn phải làm đó chính xây dựng lộ trình tự rèn luyện tại nhà hoặc thời gian học tập những kỹ năng giao tiếp ở trên lớp học,…

Ngày nay, việc phát triển bản thân đã không còn nằm trên các trang lý thuyết cứng nhắc. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi những kiến thực đó thông qua các khóa học phát triển bản thân online hay là trực tiếp ở trên các lớp học. Phát triển bản thân là gì? Những người xây dựng những khóa học phát triển bản thân sẽ thường là các cá nhân hay các chuyên gia xuất sắc, họ đã đạt được thành công trong việc phát triển bản thân của bản thân họ và họ mong muốn sẽ được truyền tải lại các kinh nghiệm và bài học dành cho mọi người. Đối với những ai khi cảm thấy tự mình phát triển bản thân là điều quá khó, thì việc tìm đến sự trợ giúp của người thành lập khóa học sẽ có thể giúp bạn thực hiện lộ trình một cách hiệu quả và khôn ngoan hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Tin Tưởng Bản Thân Mình Chính Là Hiện Thân Của Tuyệt Vọng, “Tôi Không Sợ Ngàn Vạn Người Ngăn Cản, Chỉ Sợ Chính Bản Thân Mình Đầu Hàng” trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!