Xu Hướng 2/2024 # Mách Bạn Cách Nấu Rượu Nếp Đục Ngon, Đậm Vị Tại Nhà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Nấu Rượu Nếp Đục Ngon, Đậm Vị Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

NguyГЄn liệu chuбє©n bб»‹ cho mГіn rЖ°б»Јu nбєїp đục tбєЎi nhГ

Để có được những mẻ rượu nếp đục đúng chuẩn thì bạn sẽ cần đến gạo nếp, men rượu. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách lựa chọn từng loại.

Đầu tiên, gạo nếp thì bạn có thể dùng nếp cẩm hoặc thay thế bằng nếp cái hoa vàng, đặc biệt gạo nếp lứt có màu nâu vàng và chưa bị xay xát quá kỹ hết lớp cám gạo sẽ cho hương vị rượu chuẩn nhất. Còn về men rượu thì nó được làm từ nhiều loại thảo dược khác nhau. Nhìn chung thì men rượu có đặc tính là cay nồng, được nắm thành từng nắm nhỏ và tiến hành ủ cho đến khi thấy nó nở phồng lên.

CГЎch lГ m rЖ°б»Јu nбєїp đục ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Về cách làm rượu nếp đục thì bạn sẽ tiến hành bằng cách ngâm gạo trong một thời gian sau đó để cho ráo, đãi sạch và đem đồ thành xôi chín. Sau khi xôi chín thì bạn sẽ phải dỡ ra và đảo nhanh cho nguội hoặc cói thể trụng qua nước lạnh cho xôi gạo có được độ tơi đúng chuẩn. Sau đó, bạn lại bỏ vào chõ để đồ thêm lần nữa cho chín kỹ hơn để nguyên liệu không bị khô và có được dộ dẻo cần thiết.

Đối với men, bạn sẽ tán men thành bột mịn và sau đó sẽ rât bỏ vỏ trấu đi, rắc đều vào xôi đã để nguội. Nếu như bạn cần còn để xôi quá nóng thì nó sẽ làm cho con men bị chết. Bạn có thể nắm xôi thành từng nắm nhỏ vừa phải và rắc men lên.

Bạn sẽ cần rải lá lót xuống đáy dụng cụ đựng, cho xôi nếp sau khi đã trộn men vào, tiếp theo là phủ lá lên trên. Ủ thật kín, tránh gió và ánh sáng mặt trời để vào nơi nóng ẩm khoảng từ 25 cho đến 35 độ C. Bạn sẽ cần đợi khoảng 2 ngày thì nguyên liệu đã cho thấy được mùi thơm đặc trưng và độ ướt do nước rượu ngọt chảy xuống ở dụng cụ đã chuẩn bị sẵn để đựng rượu. Nếu như bạn vẫn chưa ngửi thấy mùi thơm sau 2 ngày thì lại cần rắc thêm men.

Nếu như bạn để lâu thì sẽ càng răng được lượng nước rượu, lường đường sẽ chuyển hóa thành cồn khiến cho rượu trở nên có vị cay hơn. Nếu như bạn để quá lâu thì chắc chắn sẽ gặp những vấn đề như là rượu bị chua. Điều này còn phụ thuộc lớn vào thời tiết. Chỉ cần từ 3 cho đến 5 ngày thì bạn đã có thể sử dụng.

Lưu ý khi làm rượu nếp đục

Để có được sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng thì bạn sẽ cần sử dụng máy lọc độc tố có trong rượu.

Với thiết bị này thì nó sẽ được nhà sản xuất trang bị đầy đủ công nghệ độc quyền để có thể lọc được hầu hết và triệt để những loại độc tố có trong rượu. Bên cạnh đó thì bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng của máy khá bền bỉ và hiện đại, có thiết kế tinh tế và tiện dụng.

Với thiết bị này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với việc những mẻ rượu của mình cải thiện được chất lượng. Lượng độc tố bị loại bỏ sẽ giúp cho người tiêu dùng hoàn toàn được đảm bảo về mặt sức khỏe.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu rЖ°б»Јu nбєїp đục ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu rЖ°б»Јu nбєїp đục ngon tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 40M

Thời gian nấu ăn: 2D

Tổng thời gian nấu ăn: 3D

Món ăn tại nhà dành cho : – người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 400 calories

Đăng bởi: Tiến Nguyễn

Từ khoá: Mách bạn cách nấu rượu nếp đục ngon, đậm vị tại nhà

Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Vị Ngon Như Nhà Hàng

Để nấu một nồi lẩu dê ngon như ngoài hàng hoàn toàn không hề khó. Chỉ cần đọc kỹ công thức nấu lẩu dê sau đây, Lẩu chúng mình tin chắc bạn sẽ trổ tài nấu được một nồi lẩu dê thơm ngon khó cưỡng!

Nguyên liệu nấu lẩu dê

1 kg thịt đùi dê

200 gram khoai môn

5 – 6 cây sả

200 gram củ cải trắng đã cắt miếng vừa ăn

3 miếng đậu hũ

200 gram củ sen đã gọt vỏ và làm sạch

Tỏi, hành tây

Gia vị nấu lẩu: Nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi, gừng, rượu trắng

Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, sa tế, dầu ăn, bột ngọt, đường, muối, chao

Cách làm món lẩu dê Bước 1 Nấu nước dùng

Nguyên liệu nấu lẩu dê

Đầu tiên, các bạn đập dập 1 củ gừng. Cho gừng đập dập cùng 2 thìa canh rượu trắng vào thau để rửa đùi dê, nhằm khử mùi hôi của thịt dê. Rửa thật sạch lại với nước.

Cắt đùi ra thành từng miếng vừa ăn. Lọc để riêng phần thịt và xương. Phần xương cho vào nồi nước cùng 1 – 2 cây sả đập dập để chần. Khi thịt vừa chín thì vớt ra và rửa sạch lại với nước.

Nấu nước dùng

Cho phần xương đã chần vào nồi nước khác để nấu nước dùng. Cho vào nồi nước ban đầu củ cải trắng, 4 – 5 cây sả, nấm đông trùng hạ thảo, nấm đông cô, nấm linh chi, kỳ tử, táo đỏ, đương quy, đảng sam, hoài sơn, quế, hồi.

Các gia vị nấu lẩu dê có thể thay đổi tùy theo khẩu vị. Dùng thìa khuấy đều và đậy nắp nồi trong khi nấu nước dùng.

Bước 2 Ướp và xào thịt dê

Ướp và xào thịt dê

Ướp thịt dê cùng 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương. Đảo đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 5 phút. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, chờ nóng, phi thơm tỏi và sả đã băm. Cho thịt vào đảo đều đến khi chín.

Bước 3 Nêm nếm nước dùng, chiên khoai môn và pha nước chấm

Nồi nước lẩu sau khi nấu khoảng 40 phút, bắt đầu nêm nếm gia vị. Để nêm nếm cho phần nước lẩu bạn pha chế hỗn hợp nêm gồm: 2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh muối, 2 thìa canh đường phèn, 1 thìa canh tương đen. Cho hỗn hợp gia vị vào nồi nước lẩu và khuấy đều.

Nấu nồi nước lẩu thêm 10 phút nữa, vớt quế và hồi ra. Cho phần củ sen vào và nấu thêm khoảng 10 phút.

Nêm nếm nước dùng

Bắc chảo nóng và cho 3 thìa canh dầu ăn vào. Dầu nóng, cho khoai môn đã cắt miếng vừa ăn vào chiên vàng.

Để pha nước chấm, các bạn sử dụng 2 thìa canh chao, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh sả băm. Khuấy đều chén nước dùng.

Bước 4 Thành phẩm

Thành phẩm

Sử dụng một chiếc nồi đất. múc phần xương, củ cải vào nồi. Cho khoai môn, thịt dê đã xào, hành tây vào nồi. Múc nước chan vào là món ăn đã hoàn thành

Thưởng thức

Thưởng thức món lẩu dê

Lẩu dê thơm ngon dậy mùi khiến ai cũng phải ngất ngây. Tự nấu lẩu dê tại nhà với hương vị chuẩn như ngoài quán, lại còn nhiều thịt dê hơn ngoài quán nữa chứ. Bạn có thể ăn kèm lẩu với bún, mì và các loại rau theo sở thích. Nếu bạn nào thích ăn cay, có thể cho thêm chút ớt vào là ngon hết xảy đấy!

Đăng bởi: Luận Xã

Từ khoá: Cách nấu lẩu dê thơm ngon đậm vị ngon như nhà hàng

Mách Bạn Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Chuẩn Vị

Cách làm bún bò Huế ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún bò Huế

Chân giò: 1kg

Nạm bò: 500gram

Tiết bò: 200gram

Chả cua: 200gram

Mắm ruốc: 2 muỗng canh

Dầu điều tạo màu: 3 muỗng canh

Sả: 5 cây

Hành tây: 2 củ

Gừng: 1 củ

Hành lá, giá đỗ, mùi tàu, húng quế, hoa chuối ăn kèm

Chanh: 1 quả

Bún sợi to: 500gram

Chuẩn bị nguyên liệu làm bún bò Huế

Cách làm bún bò Huế tại nhà Sơ chế nguyên liệu

Chân giò mua về, bạn hãy chặt thành những khoanh tròn, có kích thước vừa ăn, sau đó rửa sạch và luộc qua chân giò với nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó tráng qua một lượt nước lọc.

Còn đối với nạm bò, bạn hãy rửa sạch rồi luộc riêng, bạn đập vào nồi luộc nửa củ gừng thái lát để cho thơm. Bạn luộc ở lửa nhỏ, trong khoảng 1.30-2 tiếng, sau đó dùng đũa xiên thử qua, nếu xiên qua được miếng nạm bò là thịt đã chín và đạt yêu cầu. Vớt thịt ra và đợi nguội hẳn rồi thái thành những miếng mỏng.

Tiết bò bạn có thể mua sắm hoặc mua tiếp tươi về rồi luộc chín, thái thành những miếng vừa ăn, không nên thái quá nhỏ vì sẽ làm chuẩn bị nát.

Chả cua bạn nặn thành từng viên tròn nhỏ rồi thả vào nồi nước luộc nạm bò. Đến khi chả nổi lên là chín, bạn vớt ra để riêng.

Sả bạn chia làm đôi, một phần băm nhỏ và một phần cắt khúc, đập dập. Hành tây bạn cũng chia làm hai phần. Một phần thì cắt đôi và phần còn lại thái mỏng. Hành lá, mùi tàu, húng quế các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Nấu bún bò Huế

Nấu nước dùng cho bún bò Huế

Phần sả băm bạn cho vào chảo phi thơm cùng với hai thìa dầu ăn, sau đó bạn cho bớt sả ra rồi cho 3 muỗng canh dầu điều vào. Băm nhuyễn một củ hành và tỏi, thêm một ít ớt vào chảo phi thơm vàng thì tắt bếp.

Phần chân giò đã sơ chế, bạn cho lên bếp luộc cùng với nửa củ hành tây cắt đôi cùng với phần sả đập dập để cho nước dùng ngọt hơn. Trong quá trình luộc, bạn phải chú ý vớt bọt để nồi nước dùng được trong.

Bạn cho hai muỗng canh mắm ruốc hòa tan với 100ml nước lạnh. Lọc bỏ phần cặn đi rồi cho phần mắm ruốc vào nồi. Cho thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh muối vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Sa tế ớt làm ở bước trên bạn cũng cho vào.

Hoàn thành bún bò Huế

Thưởng thức bún bò Huế

Bún sợi to bạn rửa qua nước sôi sau đó vớt ra luôn, để cho ráo nước rồi cho vào các tô. Bạn cho thêm thịt nạm bò, móng giò, tiết bò, chả cua, các loại rau ăn kèm, hành tây và chan nước dùng. Bạn cho thêm giá đỗ và hoa chuối, ớt chưng vào thì hương vị sẽ thơm ngon hơn.

Topcachlam

Đăng bởi: Huệ Phương Nguyễn

Từ khoá: Mách bạn cách nấu bún bò Huế thơm ngon chuẩn vị

Cách Nấu Chè Bắp Nếp Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè bắp nếp:

4 bắp nếp

1 thìa cafe bột năng

1 thìa cafe bột sắn dây

100 gam đường phèn

500 gam dừa nạo

Sữa tươi, lá dứa và muối

Cách nấu chè bắp nếp dành cho bạn:

Bước 1: Bắp nếp bạn đem bóc vỏ, loại bỏ râu bắp.

Sau chừng 7-10 phút, bạn vớt lõi bắp rồi cho hạt bắp nếp đã bào vào đun, quậy đều tay để bắp không bị dính nồi.

Trong quá trình đợi đường phèn tan, bạn cho bột năng và bột sắn ra bát, hòa tan với một chút nước. Lưu ý là mỗi loại bạn để riêng 1 bát.

Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm lá dứa đã rửa sạch + sữa tươi (chừng 100 ml) + muối vào đun đến khi nồi nước cốt dừa sôi. Bạn cho nước bột sắn dây vào quấy đến khi nước cốt dừa sanh sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Quay trở lại với nồi bắp nếp, khi đường phèn đã tan, bạn cho nước bột năng vào nồi, quấy chừng 1-2 phút và tắt bếp.

Và giờ bạn múc chè bắp nếp ra ly, rưới lên trên nước cốt dừa là món chè ngon của chúng ta đã hoàn thành xong rồi.

Cách nấu chè bắp non

Nguyên liệu:

– 3 – 4 quả bắp nếp non

– 1 thìa bột năng

– 1 thìa bột sắn dây

– 80g đường phèn bột

– 500g dừa nạo (nước cốt)

– muối

– Lá dứa

– Sữa tươi

Cách làm như sau:

– Bắp lột vỏ, bào cho thật mỏng, nhớ giữ cùi bắp lại. Cho cùi bắp (lõi) vào đun sôi cùng với chút nước để lấy vị ngọt. Vớt bỏ cùi bắp, cho bắp đã bào vào đun chín với ngọn lửa nhỏ cho đến khi bắp chín mềm.

– Trong quá trình nấu nhớ phải khuấy đều bắp chín và không bị dính nồi. Cho đường phèn vào chung rồi đun sôi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

– Hòa tan bột năng, bột sắn dây cùng ít nước lọc rồi cho vào nồi chè bắp đang sôi, tiếp tục khuấy đều.

+ Khi nồi chè sánh lại, khuấy nặng tay lúc này ta nên tắt bếp. Cho vào 1 ống vani hoặc tinh dầu bưởi lúc này món chè của bạn sẽ thơm và ngon hơn.

+ Dừa tươi vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi đun với lá dứa, thêm sữa tươi + nhúm muối. Đun hỗn hợp sôi.

Chè ngô khoai lang

Chè ngô khoai lang được biết đến là món quà vặt ăn ngon, giải nhiệt tốt. Món chè này dùng làm tráng miệng đảm bảo ai cũng mê tít cho xem.

Nguyên liệu:

– Ngô nếp: 2 bắp

– Khoai lang vàng: 1 củ

– Bột sắn dây

– Đường thốt nốt

– Nước cốt dừa

Hướng dẫn cách làm:

– Khoai lang trước tiên hãy gọt vỏ, cắt khoai lang thành miếng vuông, rửa sạch, ngâm với chút muối để khoai không bị đen.

– Ngô nếp tẻ hãy rửa sạch, để ráo. Lõi ngô luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi từ 5 – 10 phút khi nào hạt ngô chín mềm thì hãy vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.

– Cho khoai lang vào nồi và đun ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm cho một chút nước cốt dừa vào và sau đó khuấy đều lên.

– Cho đường vào nồi chè, căn cứ vào khẩu vị của từng người mà cho vào ít hoặc nhiều.

– Hòa bột sắn dây với một chén nước rồi đổ vào nồi chè, khuấy đều lên cho bột sắn dây không bị vón cục.

– Đun thêm khoảng 5 – 7 phút, sau đó tắt bếp, múc chè ra bát có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh với đá bào tùy theo sở thích của bạn.

Chè ngô khoai lang ngọt mát, beo béo của nước cốt dừa, vị bùi khoai lang, tất cả sẽ làm bạn yêu thích dù chỉ lần đầu thưởng thức món ăn này.

Ăn chè ngô sẽ có lợi cho sức khỏe, nghiên cứu cho thấy chúng có chứa nhiều chất beta-cryptoxanthin, carotenoid có tác dụng chống oxi hóa,  ngăn ngừa các chứng ung thư phổi. Ngô còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già.

Ngoài ra khi ăn ngô còn tốt cho người tiểu đường chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ còn có tác dụng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường,giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

Video cách làm chè ngô

Wikicachlam

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Cay Ngon Đậm Vị Tại Nhà

Nguyên liệu làm bún cá Hải Phòng

Cá rô phi: 1kg

Xương ống: 500g

Bún: 1kg

Chả cá: 300g

Cà chua chín: 5 quả

Dọc mùng: 2 cây

Nghệ tươi: nửa củ

Bột chiên giòn: 100g

Hành khô: 1 củ

Hành lá, các loại gia vị

Các loại rau sống ăn kèm tùy sở thích: xà lách, hoa chuối, húng chó, rau kinh giới,…

Hướng dẫn công thức làm bún cá rô phi Hải Phòng thơm ngon hấp dẫn

Để có thể làm món bún cá Hải Phòng ngon chuẩn vị, ngoài cách gia giảm các loại gia vị cho vừa ăn, bạn cũng nên chú trọng khâu ướp cá từ sớm giúp cho miếng cá đậm đà. Với cách nấu bún cá Hải Phòng truyền thống này, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như lòng cá, da cá chiên giòn,… và một chút ớt chưng để tạo thành món bún cá cay Hải Phòng vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi bạn nên nhờ người bán hàng làm sạch và thái lọc xương ngay từ ngoài chợ để bớt đi công đoạn sơ chế. Khi về nhà, bạn chỉ cần làm sạch lại thật kỹ bằng cách xát muối và gừng, sau đó rửa sạch, thái thành các miếng nhỏ dài cỡ 2 ngón tay. Bạn ướp cá với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường, nửa củ nghệ băm nhỏ và 1 chút tiêu xay.

Xương ống cũng tương tự, rửa sạch rồi luộc sơ với nước sôi rồi đem ninh khoảng 40 phút với 2 lít nước. Phần xương cá cũng rửa sạch rồi đem ninh cùng nồi xương ống.

Dọc mùng thái vát, chần sơ với nước sôi pha muối loãng, vắt thật kỹ rồi lặp lại 1 lần nữa để không bị ngứa khi ăn.

Cà chua và hành lá rửa sạch. Cà chua thái múi cau, hành lá thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Các loại rau ăn kèm cũng rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nấu nước dùng cho món bún cá

Đặt chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng già. Nhúng từng miếng cá vào bột chiên giòn rồi thả ngập dầu chiên chín vàng, giòn. Thả chả cá vào chiên.

– Bắc nồi to lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi phi thơm hành khô, sau đó thả cà chua vào đảo nhanh tay. Đậy vung lại, vặn nhỏ lửa cho cà chua chín nhừ rồi đổ nước dùng ninh xương ống vào.

– Nêm vào nồi nước dùng 3 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường, sau đó vặn to lửa đến khi nước sôi thì thêm vào nồi 1 thìa cà phê nước mắm.

– Bốc bún ra các tô lớn, bỏ cá chiên, chả cá, dọc mùng và rắc hành lá lên trên. Đợi nước dùng sôi là có thể chan bún ăn ngay.

Video hướng dẫn làm bún cá Hải Phòng ngon nhất

Thông tin cách nấu bún cá Hải Phòng tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 35M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 65M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 920 calories

Đăng bởi: Đặng Hoài Nam

Từ khoá: Cách làm bún cá Hải Phòng cay ngon đậm vị tại nhà

Mách Bạn 2 Cách Làm Gà Kho Gừng Đậm Vị, Ấm Nồng Ngày Mưa

Gà kho gừng có hương vị đặc trưng của gừng, miếng gà được kho thấm đều gia vị, mặn mà vừa phải, gừng thì cay nồng kết hợp hoàn hảo với thịt gà.

Cách làm gà kho gừng

Nguyên liệu làm gà kho gừng

500g gà

Gừng, tỏi, ớt

Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu, tiêu

Cách làm gà kho gừng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Tỏi lột bỏ vỏ, rửa lại với nước rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt gà

Cho thịt gà vào trong một cái tô cùng với một ít bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tương ớt, nước màu.

Sau đó trộn đều rồi cho thêm một ít gừng vào để thịt gà thơm hơn, rồi ướp trong 10 – 15 phút.

Bước 3 Kho gà

Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho một ít dầu ăn, gừng và tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho thịt gà vào, đảo đều cho thịt gà săn lại, rồi cho hết phần nước ướp vào.

Nấu trong 2 phút cho thịt gà thấm gia vị, rồi cho nước lọc vào, hạ nhỏ lửa và kho thịt gà trong 20 phút. Trong lúc kho, thì bạn nên trở để thịt gà chín đều và thấm vị hơn.

Khi thịt gà đã chín thì cho phần gừng còn lại, ớt và một ít tiêu vào, tắt bếp.

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm đùi gà kho gừng

Nguyên liệu làm đùi gà kho gừng

5 đùi gà

1 củ gừng

Tỏi, ớt

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột nghệ, nước mắm

Cách làm đùi gà kho gừng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà sau khi mua về bạn dùng muối chà xát lên da gà để khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gừng bạn cạo bỏ vỏ, 1/2 bạn đem thái sợi, nửa củ còn lại bạn cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2 Ướp đùi gà

Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp trong 5 phút.

Bước 3 Kho gà

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi thêm dầu ăn, đợi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho phần gà đã ướp vào chiên mỗi mặt khoảng 5 phút.

Sau đó bạn cho 1 chén nước vào xăm xắp nước, đun trong 30 phút. Cho vào thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm gừng sợi và ớt vào.

Bước 4 Thành phẩm

Đùi gà kho gừng đậm vị, thơm lừng, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Thịt gà dai ngon, thấm gia vị kết hợp vị cay nồng của gừng lát. Vào mùa mưa ăn gà kho gừng thì còn bằng phải không nào

Xem clip Tiktok cách làm gà kho gừng:

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Nấu Rượu Nếp Đục Ngon, Đậm Vị Tại Nhà trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!