Xu Hướng 2/2024 # Mẹo Khắc Phục Phòng Ngủ Trong Nhà Để Xe # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Khắc Phục Phòng Ngủ Trong Nhà Để Xe được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chữa cho phòng ngủ trong nhà để xe

Một phòng ngủ trên một nhà để xe cần một hoặc hai phong thủy chữa bệnh. Đây là một vị trí không thể tránh khỏi cho một phòng ngủ, nhưng có một số biện pháp phong thủy có thể làm giảm các tác động tiêu cực của vị trí này.

1.Điều gì làm cho một nhà để xe không thể tránh khỏi?

Một phòng ngủ trên một nhà để xe được coi là không lành mạnh vì nó thường là một khu vực lưu trữ. Loại diện tích này được coi là trống rỗng và không có năng lượng chi. Ngủ trên một không gian như vậy không cung cấp cho bạn bất kỳ loại hỗ trợ hoặc khả năng nạp lại năng lượng cá nhân.

Yên tĩnh và bị bỏ rơi

Hầu hết các gara vẫn đóng cửa trừ khi di chuyển xe của bạn hoặc các đồ vật / máy móc khác vào và ra. Không có năng lượng được tạo ra hoặc thu hút vào hộp lưu trữ lớn này. Sự thiếu năng lượng này có tác động tiêu cực đến bất cứ ai ngủ trên nó.

2.Tác động tiêu cực đến phòng ngủ trong nhà để xe

Vấn đề lớn nhất với việc ngủ trong phòng ngủ trên gara là thiếu sự hỗ trợ. Trong phong thủy, phòng ngủ về cơ bản là nổi trên không gian trống này.

Trẻ em và người lớn bị ảnh hưởng

Vị trí phòng ngủ này có thể tác động đến trẻ em nhiều như người lớn, dẫn đến tình trạng mất ngủ, cảm giác bất an và không có sự hỗ trợ cần thiết.

Phòng khách

Nếu phòng này được sử dụng làm phòng cho khách, có vẻ như hai tiêu cực của không gian trống sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Mặt trái là sự thật. Việc thiếu sử dụng liên tục làm tăng gấp đôi năng lượng tiêu cực và chi trì trệ. Điều này sẽ có tác động lớn hơn đối với khách của bạn so với người thuê thường xuyên.

3.Khắc phục một phòng ngủ

Phòng ngủ cần được nối đất. Điều này có nghĩa là thêm các yếu tố đất, chẳng hạn như đồ gốm, gốm sứ, vải dệt màu đất (màu nâu đất / vàng và nâu) và thậm chí sơn tường.

Gương tròn: Đặt một chiếc gương tròn nhỏ úp xuống sàn nhà bên dưới giường để phản chiếu nguồn năng lượng khó chịu trở lại gara.

Thêm một tấm thảm: Chọn một tấm thảm màu nâu và / hoặc đất son, tốt nhất là trong một hình vuông (biểu tượng trái đất). Đặt tấm thảm hoàn toàn bên dưới giường. Thảm trải sàn là lựa chọn tốt nhất cho phương pháp chữa bệnh này.

Nghệ thuật: Sử dụng một hình ảnh hoặc hình ảnh của một phong cảnh để thể hiện năng lượng tiếp đất của yếu tố trái đất.

Giường: Một chiếc giường đáng kể với đầu giường cao và chắc chắn sẽ mang đến sự hỗ trợ mà nhà xe không thể làm được. Không bao giờ ngủ trên nệm trên sàn nhà.

4.Chữa cho nhà để xe có lợi cho phòng ngủ trên cao

Có một số cho nhà để xe khi một phòng ngủ qua nó.

Thoát khỏi sự lộn xộn của nhà để xe

Nhà xe thường chứa đầy một bộ sưu tập các vật phẩm, dụng cụ và quần áo bỏ đi. Đã đến lúc dọn dẹp và. Bạn sẽ nhận thấy một sự thay đổi năng lượng ngay lập tức khi nhà để xe của bạn ,.

Loại bỏ bất cứ thứ gì không quan trọng đối với sự tồn tại hàng ngày của bạn.

Mua tủ gọn gàng, bồn tắm và các nhà tổ chức khác.

Cung cấp cho tất cả mọi thứ một vị trí và chắc chắn rằng nó được trả lại cho vị trí đó.

Chuyển đổi một nhà để xe với năng lượng Chi hoạt động

Nếu nhà để xe của bạn chỉ được sử dụng để lưu trữ, sau khi tổ chức và dọn dẹp, hãy bắt đầu sử dụng nó cho (các) xe của bạn. Việc di chuyển các phương tiện trong và ngoài nhà để xe sẽ giúp mang lại một chút vào không gian. Có những điều khác bạn có thể làm để thu hút năng lượng dương.

Tường: hoặc tường nhấn một màu dương, chẳng hạn như đỏ, cam, vàng, tím hoặc hồng.

Tầng: Bạn có thể sử dụng hoặc.

Thực vật: Cây trồng trong chậu đặt về nhà để xe sẽ giúp cung cấp năng lượng cho nó. Thêm dương xỉ treo hoặc các loại cây khác thích ánh sáng khuếch tán.

: Xác định khu vực nhà để xe và sử dụng yếu tố thích hợp để kích hoạt năng lượng chi tốt lành, chẳng hạn như khu vực phía đông (thêm gỗ) và khu vực phía tây, (thêm kim loại) như lưu trữ xe hơi và thiết bị của bạn.

Âm nhạc: Phát nhạc trong nhà để xe hoặc đặt màn hình phẳng trên tường và phát TV thường xuyên. Càng nhiều hoạt động được tạo ra trong khu vực này, càng tốt cho bạn khi ngủ.

: Ánh sáng là một trong những phương pháp chữa bệnh phong thủy tốt nhất khi năng lượng âm dương yếu hoặc không tồn tại. Thêm đèn vào nhà để xe của bạn để nó có thể được chiếu sáng. Để lại ít nhất một ánh sáng mọi lúc để thu hút năng lượng dương.

Windows: Nếu bạn đã che các cửa sổ để bảo mật, hãy xem xét thêm một bộ phim cửa sổ cung cấp sự riêng tư mà không làm cho các cửa sổ tối. Mở bất kỳ cửa sổ nào khi bạn làm việc trong nhà để xe để cung cấp năng lượng mới.

: Một biện pháp khắc phục khác cho nhà để xe là nghệ thuật treo tường đầy màu sắc có chuyển động và nhịp điệu hoặc mô tả cảnh hoạt động cũng như cảnh quan. Không bao giờ sử dụng nghệ thuật phản ánh nguy hiểm, như đại dương bão tố hoặc động vật hoang dã hung dữ.

Chuông gió : Bạn có thể treo một bộ chuông gió, tốt nhất là gần khu vực mà gió có thể đi vào, chẳng hạn như cửa sổ hoặc quạt.

5.Chữa bệnh được đảm bảo để giúp đỡ

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh phong thủy mà bạn có thể thực hiện để chống lại năng lượng không thể tránh khỏi của một nhà để xe. Bạn sẽ tận hưởng một giấc ngủ ngon khi các phương pháp chữa trị được thực hiện và nhà để xe của bạn đang tạo ra năng lượng chi tốt lành.

6 Mẹo Giúp Bạn Khắc Phục Ngủ Ngáy Cực Đơn Giản

Những mẹo khắc phục ngủ ngáy đơn giản

Không sử dụng rượu bia hoặc các chất có cồn

Không sử dụng rượu bia và các chất có cồn để khắc phục ngủ ngáy

Có một số người thường xuyên sử dụng rượu, bia hoặc các đồ uống có cồn với mong muốn có thể nhanh chóng chìm vào giấc. Tuy nhiên trên thực tế, thói quen này lại khiến trứng ngủ hãy trở nên khó kiểm soát hơn nếu bạn đang muốn khắc phục ngủ ngáy thì việc đầu tiên phải làm là từ bỏ rượu, bia cũng như các loại đồ uống có cồn ra khỏi thực đơn ăn uống hằng ngày.

Đặc biệt là trước khoảng 4 tiếng đi ngủ, nếu bạn sử dụng rượu bia thì cã mô tại cổ họng sẽ có xu hướng bị kích thích. Chúng sẽ hoạt động mạnh hơn, tăng âm lượng của tiếng ngáy vô thức trong lúc ngủ. Thậm chí có nhiều trường hợp không hề nghĩ gì sau khi uống rượu bia thì lại xuất hiện tình trạng này.

Vì thế để có thể khóc phục ngủ ngáy, điều đầu tiên bạn phải làm đó là từ bỏ việc sử dụng các chất kích thích rượu, bia, khi cổ họng không tiếp xúc với nhóm đồ uống này thì khả năng tạo tiền này sẽ giảm dần.

Từ bỏ thuốc lá

Do đó nếu như bạn muốn khắc phục ngủ ngáy bạn cũng nên từ bỏ thói quen hút thuốc lá thường xuyên. Hút thuốc lá vừa có hại cho phổi lại còn gây ra hiện tượng ngủ ngáy có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Từ bỏ thuốc lá để khắc phục ngủ ngáy

Có một thời gian biểu khoa học

Nếu như chúng ta thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc cũng sẽ được ghi nhận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng ngáy trong vô thức. Nếu như không ngủ đúng giấc, ngủ khi quá mệt mỏi thì cơ thể chìm sâu vào giấc ngủ là điều thường thấy. Lúc này toàn bộ cơ bắp sẽ trở nên mềm hơn và làm giảm trương lực cơ nâng màn hầu khiến họng bị hẹp lại từ đó mỗi khi chúng ta thở ra, cổ họng sẽ tạo ra âm thanh từ vừa đến to.

Vì thế, để khắc phục ngủ ngáy thì bạn phải tự lập cho mình một thời gian biểu khoa học và tuân thủ nó một cách có kỷ luật. Hãy có thói quen sinh hoạt và ăn ngủ nghỉ theo một khung giờ nhất định, điều này vô cùng cần thiết. Ngoài ra chúng ta cũng nên phân bố khối lượng công việc trong ngày sao cho hợp lý, tránh để tình trạng người đang mệt mỏi là đi ngủ ngay.

Chú ý tư thế ngủ

Các chuyên gia đã nhận định rằng, chúng ta dễ ngáy nhất khi nằm ngửa để ngủ. Cụ thể, với tư thế nằm ngửa, lưỡi sẽ bị đẩy tụt sâu xuống cổ họng hơn bình thường, đáy lưỡi lại vô thức nâng lên. Chính vì vậy mà gây ra tình trạng cuống họng hồ hấp bị che, khó lưu thông khí. Mỗi khi chúng ta thở ra hoặc hít vào, luôn khí bên trong cơ thể sẽ tạo ra một loạt những âm thanh dung tại họng.

Để khắc phục ngủ ngáy, các chuyên gia khuyên rằng, khi ngủ nên nằm nghiêng. Đối với các trường hợp khó nằm nghiêng thì nên sử dụng gối đỡ cổ. Sự thay đổi này sẽ hỗ trợ lưu thông khí tốt hơn, các luồng khí trong cổ họng sẽ bị hạn chế hiện tượng tạo âm rung động từ bên trong.

Chú ý tư thế ngủ để khắc phục ngủ ngáy

Giữ cho mũi được thông thoáng

Một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải như cảm lạnh, cảm cúm, sổ mũi có thể sẽ khiến quá trình hô hấp đường mũi của bạn bị cản trở. Ngạt mũi và có đờm ở cổ họng có thể tạo ra các rung động từ vòm họng và dần dần trở thành tật ngủ ngáy. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng ngạt mũi, khó thở thì có thể áp dụng một số những biện pháp hỗ trợ thông khí mũi:

Nếu như bị dị ứng thời tiết hoặc cảm lạnh, hãy ngậm bạc hà trong khoảng 15 phút trước khi đi ngủ, hương bạc hà sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng là mũi hay chảy nước mũi do thời tiết.

Nếu bạn bị ngạt mũi và có đờm ở cổ học, hãy nhỏ tinh dầu bạc hà vào nước để súc miệng trước khi đi ngủ.

Rửa mũi bằng nước muối sinh lý và súc miệng bằng nước muối để giữ cho đường mũi luôn thông thoáng.

Giữ không gian phòng sạch sẽ, thoáng mát

Nếu như căn phòng ngủ của bạn có bụi vải hoặc các chất bẩn từ không khí thì nó sẽ vô tình phản ứng với hệ hô hấp và tạo ra tiếng ngáy. Các hạt bụi có thể mang ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nói chung và cũng dễ khiến mũi khó chịu vào ban đêm. Ngoài ra không nên ngủ cùng với thú cưng trong phòng vì nó cũng làm tăng khả năng ngáy ngủ.

Bạn phải thường xuyên vệ sinh và giặt sạch các loại chăn ga, gối. Không nên cho vật nuôi sinh hoạt trong phòng ngủ, nếu có thể, hãy thường xuyên vệ sinh và lau chùi các đồ nội thất ở trong không gian như quạt, điều hòa, tivi,…

Duy trì cân nặng ở mức ổn định

Duy trì cân nặng ở mức ổn định

Trên thực tế, cả những người gầy hay những người bị béo phì thừa cân đều có nguy cơ mắc chứng ngủ ngáy. Tuy nhiên đối với những người thừa cân béo phì thì khả năng mất chứng ngủ ngáy kéo dài sẽ cao hơn. Lý do là các mô mỡ sẽ khiến cấu trúc cổ họng và miệng dần thay đổi. Chúng thường có xu hướng bị hẹp và cản trở lưu thông khí mỗi khi hô hấp và tạo thành tiếng ngáy.

Topcachlam

Đăng bởi: Tuyết Ngân

Từ khoá: 6 mẹo giúp bạn khắc phục ngủ ngáy cực đơn giản

Cách Khắc Phục Sửa Giày Bị Hở Keo Nhanh Chóng Tại Nhà

Một số nguyên nhân làm giày bị bong keo dán 1. Việc bảo quản giày không tốt

Có rất nhiều chất liệu của giày khá nhạy cảm, dễ bám bụi và dễ dàng bị hư hỏng bởi những tác động từ môi trường bên ngoài. Nếu quy trình chăm sóc, bảo quản không tốt, không đúng vị trí hoặc có thể do một số nguyên nhân khác từ môi trường như: điều kiện thời tiết,… sẽ dẫn tới giày dép bị bám bụi bẩn, ẩm ướt và thay đổi các cấu trúc của chất keo. Từ đó, lớp keo trên đôi giày sẽ mất dần tác dụng bám dính và bị bong ra.

2. Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa và các hóa chất

Chất tẩy rửa thường là một hợp chất có chứa chất oxi hóa rất mạnh, bởi tác dụng khử và làm sạch vết bẩn chuyên sâu giúp cho đôi giày của bạn sạch bóng.

Tuy nhiên, đối với giày thể thao, việc sử dụng chất tẩy rửa nhiều và thường xuyên sẽ gây ra kết quả trái ngược. Khi tiếp xúc với các chất nước tẩy rửa quá nhiều thì thường những đôi giày sẽ xuất hiện các phản ứng oxi hóa – khử, gây dãn nở lớp keo ở đế dày, dần dần chúng sẽ bị bong ra và hư hỏng.

3. Ngâm giày trong nước quá lâu hoặc để giày bị ẩm ướt

Đây cũng là nguyên nhân tạo điều kiện cho nhiều loại vi sinh vật hoạt động, gây ảnh hưởng xấu tới chất liệu của giày và có khả năng phá hủy lớp dính của keo dán ở dưới lớp đế giày. Đặc biệt, đối với những đôi giày thể thao được làm từ các chất liệu đặc biệt như da, vải khi ngâm lâu sẽ dễ dàng bị úng, giòn hóa và có thể bị xuống dáng một cách nhanh chóng. Đế giày ẩm lâu thì các vết keo dán giày sẽ càng dễ bị bung ra.

Các trường hợp cần dán đế giày

Những đôi giày nói chung chủ yếu được cấu tạo thành từ hai bộ phận, đó là đế giày và thân giày. Hai phần này thường khác nhau về chất liệu nên thường được kết nối với nhau bằng keo chuyên dụng để gắn hai phần lại với nhau.

Đế giày của bạn khi qua một thời gian dài sử dụng dễ bị bong tróc, hở đế, bào mòn (do ma sát) do đó nếu muốn tiếp tục sử dụng chúng ta cần phải dán lại đế giày và khắc phục chúng để có thể giữ đôi giày của bạn bền đẹp.

Cách dán đế giày chuẩn giúp đôi giày khôi phục lại cấu trúc vốn có, giúp gia tăng tuổi thọ cũng như là độ chắc chắn của đế giày và giúp cho bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi diện những đôi giày đi ra đường.

Đồng thời, dán đế giày còn giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và có thể tái sử dụng những đôi giày đã cũ. Thay vì bạn phải mua đôi giày mới tốn nhiều tiền, thì chúng ta chỉ tốn một ít tiền để mua lọ keo, nhưng vẫn có được đôi giày như ý.

1. Giày bị hở do keo hết tác dụng

Trường hợp đầu tiên cần dán đế và cũng là trường hợp phổ biến nhất mà chúng ta hay gặp phải là đế giày bị hở do keo hết tác dụng. Đây là trường hợp hầu như ai cũng gặp phải khi sử dụng những đôi giày.

Với trường hợp này, đôi giày trải qua một thời gian dài sử dụng thì chất lượng keo đã giảm. Do đó giữa phần đế giày và phần thân giày không còn được liên kết với nhau, dẫn đến bị hở đế giày có thể làm cho bạn bị thương khi sử dụng nó.

Đối với trường hợp mà bạn hay gặp phải này, vị trí bị bong keo, hở đế thường là ở phần gót giày, hai bên má giày và phần mũi giày. Vì vậy nếu muốn tiếp tục sử dụng thì chúng ta cần phải dán lại đế giày nhằm giúp đế giày và thân giày được kết dính với nhau, tái tạo lại cấu trúc vốn có của đôi giày.

2. Giày bị hở keo do sử dụng lâu ngày dẫn đến bị bào mòn đế

Trong một số trường hợp đôi giày không bị hở đế. Nhưng vì đế giày bị bào mòn quá mức thì chúng ta cũng cần phải thay đế để có thể tái sử dụng, khi đó cũng cần đến kỹ thuật dán đế giày. Việc thay đế giúp đôi giày như được tái sinh và giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng nó. Khi đó đôi giày sẽ có một bộ đế hoàn toàn mới cả về chất lượng, hình thức lẫn thời gian sử dụng.

Tuy nhiên, đối với trường hợp này thường thì chúng ta khó có thể thực hiện khắc phục tại nhà vì không có đế giày sẵn. Do đó, tại những cửa hàng bán giày thể thao có dịch vụ thay đế giày, hoặc chúng ta cũng có thể tự mua đế giày để về nhà thay. Chú ý, khi thay đế giày bạn cần phải chọn đúng loại đế của đôi giày mà bạn đang sử dụng, ví dụ như đế giày cũ là đế giày bóng đá, thì khi thay đế giày mới cũng phải là đế giày bóng đá.

Đồng thời khi thay đế giày thì đế giày mới phải có kích thước bằng với đế giày cũ mà bạn đang sử dụng. Hai yếu tố trên giúp đôi giày giữ được chức năng vốn có của nó, cũng như là tạo nên sự thống nhất trong đôi giày của bạn.

3. Dán đế giày để bảo vệ đế cho những đôi giày đắt tiền

Còn một trường hợp nữa mà chúng ta cũng thường hay phải dán đế giày, đó là dán đế để hạn chế sự bào mòn của đế. Điều này thường sử dụng cho những bạn mua những đôi giày đắt tiền.

Vì là những đôi giày có giá tiền khá cao nên các bạn có xu hướng bảo vệ đế giày bằng cách dán đế giày thêm một lớp cao su phía dưới giày, nhằm giảm độ bào mòn trực tiếp lên đế giày giúp cho đôi giày của bạn kéo dài được thời gian sử dụng.

Điều này thích hợp với những bạn mang giày thể thao đi hằng ngày, vì nó giúp đế giày lâu mòn và được bảo vệ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên với những bạn thường xuyên chơi thể thao thì nên xem xét khi dán đế kiểu này.

Vì những đặc tính vốn có của những đôi giày thể thao, cho nên có thể bị ảnh hưởng khi dán đế bằng cách này, riêng trên giày đá bóng thì càng không nên dán thêm đế giày vào.

Có những loại keo dán giày nào mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm 1. Keo dán Seaglue – SG 45

Đây là loại keo khá phổ biến, được dùng rộng rãi vì những đặc tính tiện dụng của nó. Bạn có thể tìm mua nó ở các cửa hàng bán vật liệu, hoặc có thể mua trên các cửa hàng online.

Keo Seaglue – SG 45 có tính đa năng khi dán được trên nhiều loại vật liệu. Keo có thể dán được trên các bề mặt như: nhựa, da, gỗ, cao su,…thậm chí là cả kim loại.

Keo Seaglue – SG 45 có cấu tạo dạng gel lỏng, không màu do đó giúp việc dán trở nên dễ dàng. Đặc biệt là không để lại vết thừa keo sau khi dán, giúp nếp dán trở nên thẩm mỹ hơn.

Đặc biệt, keo Seaglue – SG 45 có đặc tính chịu nước rất tốt. Vì cấu trúc của keo được tạo thành từ các hạt siêu nhỏ và kết dính. Điều này giúp đôi giày sau khi dán vẫn sử dụng bình thường khi tiếp xúc với nước.

Ngoài ra, keo Seaglue – SG 45 còn có tính đàn hồi, dẻo và linh hoạt. Điều này giúp đôi giày sau khi dán vẫn mềm mại, các nếp keo sẽ không bị giòn, nứt gãy theo thời gian.

Cách sử dụng keo Seaglue – SG 45

– Đầu tiên hãy làm sạch bề mặt cần dán, đảm bảo bề mặt được khô ráo và không có bụi bẩn. Có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để vệ sinh.

– Phủ một lớp keo mỏng lên cả hai bề mặt cần dán. Có thể sử dụng bông tăm hoặc que gỗ để bôi keo (không dùng tay trần).

– Chờ 2 đến 3 phút cho dung môi của keo bay hơi đi. Điều này giúp đảm bảo keo được dính tốt hơn.

– Tiếp theo ép hai bề mặt cần dán lại với nhau bằng một lực vừa đủ, trong vòng 10 đến 15 phút.

– Sau đó đợi keo khô sau 1 ngày mới sử dụng. Nếu là giày chơi thể thao vận động mạnh thì nên để lâu hơn, để đảm bảo đế giày được kết dính hoàn toàn.

– Chú ý đóng nắp keo ngay sau khi sử dụng, giúp keo tránh bay hơi cho những lần sử dụng tiếp theo.

2. Keo dán 3M PR100

Đây là loại keo được sản xuất bởi công ty 3M, một công ty chuyên sản xuất về vật liệu kết dính. Chính vì thế mà chất lượng của keo được đánh giá cao.

Các bạn có thể tìm mua keo trên các trang web online, hoặc tại các cửa hàng. Giá của một lọ keo 3M PR 100 Mắc hơn so với keo Seaglue – SG 45.

Tương tự như keo Seaglue – SG 45 khi dán được trên nhiều bề mặt vật liệu, thì keo 3M PR 100 dán được trên bề mặt cao su, nhựa, nylon, da, EPDM,…

Với độ kết dính cao cùng với dung dịch keo ở dạng lỏng do đó dễ len lỏi vào các ngóc ngách của đế giày, chính vì thế cho hiệu quả cao khi sử dụng.

Cách sử dụng keo 3M PR 100:

– Làm sạch bề mặt cần dán, đảm bảo khô ráo và tránh bụi bẩn.

– Nhỏ keo lên các vị trí cần dán một lượng vừa đủ. Trường hợp bị thừa keo thì nhanh chóng dùng khăn ẩm để lau đi.

– Dùng lực ép chặt hai bề mặt với nhau, để đảm bảo keo dính tối đa. Sau 10 – 24 giờ thì có thể sử dụng.

– Sau khi sử dụng nhớ bóp keo thừa ra khỏi đầu vòi, để khi keo khô lại không bị bít đầu vòi. Sau đó đóng nắp lại, đảm bảo keo không bị bay hơi.

3. Keo P66

Đây là tên gọi mà mọi người hay dùng để gọi loại keo Y66, hoặc X66, hay còn có tên gọi khác là keo Rồng Vàng, hay dân dã hơn gọi là keo con chó.

Đây là một loại keo phổ biến vì giá thành rẻ, hiệu quả cao, cũng như là dễ sử dụng. Keo dán được trên các bề mặt: da, gỗ, nhựa, cao su, xốp, sân cỏ, giấy,…

Có thể thấy công dụng của keo P66 rất đa dạng và hữu dụng. Chúng ta có thể tìm mua keo này có các cửa hàng bán vật liệu hoặc để đơn giản hơn thì chúng ta có thể mua online trên các trang web. Chính vì giá thành rẻ, hiệu quả cao, do đó keo P66 được sử dụng rộng rãi và dễ tìm mua nhất trong ba loại keo. Keo ở dạng gel lỏng, có màu vàng nhạt và có mùi.

Cách sử dụng keo P66:

– Làm sạch bề mặt cần dán, đảm bảo bề mặt thật khô ráo.

– Dùng cây quét keo kèm theo sản phẩm, quét một lớp keo mỏng lên hai bề mặt cần dán.

– Chờ 10 đến 15 phút cho dung môi của keo bay hơi hết đi và hai bề mặt khô hoàn toàn.

– Dán hai bề mặt lại với nhau bằng một lực ép mạnh. Có thể dùng dây, hoặc kẹp để ép cố định. Trường hợp keo thừa thì sử dụng dung dịch T99 để tẩy đi.

– Sau 24 giờ dán thì có thể sử dụng.

– Đóng nắp ngay sau khi sử dụng, tránh ánh nắng trực tiếp.

4. Keo 502

Keo 502 cấu thành từ các hợp chất như Cyanoacrylate, Acetate, Methylene Chloride và Ethyl Acetate,.. được biết đến là loại keo có khả năng kết dính rất tốt, dính nhanh ngay sau khi dán, được nhiều người lựa chọn để dán giày thể thao.

Mặc dù khả năng kết dính tốt nhưng keo 502 lại bị bất hoạt trong môi trường nước. Nếu cho giày tiếp xúc với nước nhiều sau khi dán keo, giày thể thao sẽ dễ bị bong trở lại. Vì vậy, nếu sử dụng chất liệu keo 502 để dán giày, bạn nên hạn chế cho giày tiếp xúc với nước.

Hướng dẫn cách dùng keo 502 để dán giày thể thao:

Bước 1: Làm sạch đế giày và vị trí cần dán bằng cách lau chùi hoặc xịt bụi để loại các cặn bẩn bám dính lên mặt đế giày.

Bước 2: Sử dụng găng tay để bôi một lớp keo vừa đủ lên bề mặt. Sau đó, nhanh chóng ép chặt 2 mặt cần dính với nhau.

Bước 3: Cố định vết dính bằng cách tỳ chặt tay trong khoảng 5 phút là hoàn thành.

Lưu ý: bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình dán, tránh để keo dính ra tay gây bỏng da, dính da. Ngoài ra, bạn cần đeo khẩu trang khi thự hiện để tránh những độc tố trong keo ảnh hưởng tới sức khỏe.

5. Tự chế keo dán đế giày

Trường hợp không có sẵn keo 502, bạn có thể “tự chế” keo dán bằng hỗn hợp sau:

– 1 ít nước rửa bát

– 1 ít nước giặt quần áo

– 1 ít kem đánh răng

– 1 ít bột baking soda

– 1 miếng giấy ráp.

Rồi thực hiện theo các bước:

– Làm sạch bụi bẩn, vết ố vàng và các mảng bám trên giày.

– Xử lý chỗ cần dán bằng giấy ráp.

– Trộn nước rửa bát, nước giặt quần áo, bột baking soda, kem đánh răng thành một hỗn hợp dạng keo.

– Phết hỗn hợp keo tự chế lên chỗ vừa xử lý bằng giấy ráp rồi dùng 2 ngón tay ấn chặt trong 3 phút, sau đó để yên trong 10 phút.

– Sau 1 đêm, vết hở mép hay bung đế sẽ được xử lý hoàn toàn.

Hoặc đơn giản, có thể đem giày tới các tiệm sửa giày dép gần nhất để được sở hữu một đôi giày bền chắc như mới.

Những lưu ý về cách bảo quản cho đôi giày của bạn 

Mỗi đôi giày luôn có giới hạn sử dụng của nó, dù cho bạn có dùng loại keo tốt như thế nào đi chăng nữa, nhưng không bảo quản thì đế giày và cả đôi giày vẫn nhanh hỏng.

Để tuổi thọ đôi giày được kéo dài, bên cạnh việc mua một đôi giày xịn thì bảo quản đôi giày đúng cách cũng là một việc làm vô cùng cần thiết để tăng thời gian sử dụng đôi giày.

Do đó, chúng ta cần bảo quản chúng thật tốt bằng cách:

Hạn chế cho đôi giày tiếp xúc với nước.

Không phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp.

Không dùng các chất tẩy mạnh như bột giặt, nước javen để giặt giày.

Không sử dụng keo 502 để dán giày, vì sẽ làm đôi giày trở nên giòn, dễ bị gãy nứt.

Chỉ sử dụng giày sau khi đã dán 24 tiếng đồng hồ.

Cuối cùng là nên mua những đôi giày chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Lời kết

Đăng bởi: Hải Hoàng Minh

Từ khoá: Cách khắc phục sửa giày bị hở keo nhanh chóng tại nhà

Lỗi Trên Máy Giặt Samsung Và Cách Khắc Phục

Sự cố: Máy giặt không hoạt động

Cách khắc phục:

Khi gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra xem:

Vòi nước đã được mở chưa?

Máy giặt đã cắm điện chưa?

Có mất điện không?

Có đủ nước chưa?

Sau khi kiểm tra tất cả những yếu tố trên mà máy vẫn không thoát nước, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Đèn hiển thị: 5E

Sự cố: Ống xả nước không xả nước

Cách khắc phục:

Khi gặp hiện tượng ống xả không xả nước, bạn hãy thử kiểm tra:

Ống xả nước có hư không (Không bơm).

Ống xả nước có bị đóng băng không (áp dụng ở những vùng lạnh).

Ống xả nước có bị nghẹt không.

Nếu mà nước không thoát trong 30 phút, máy kêu báo hiệu và “5E” sẽ hiện trên màn hình và báo thời gian còn lại.

​Đèn hiển thị: 4E

Sự cố: Nước chưa được cấp

Cách khắc phục:

Khi gặp hiện tượng nước chưa được cấp vào máy giặt thì bạn hãy kiểm tra xem:

Vòi nước có mở chưa.

Nhà bạn có mất nước không.

Ống cấp nước hoặc đầu nối ống có bị nghẹt không.

Vòi nước có bị đóng băng không (áp dụng ở những vùng lạnh).

Nếu việc cấp nước không hoàn tất trong 1 giờ hoặc mực nước không có gì thay đổi trong 5 phút (10 phút đối với một số kiểu máy) sau khi đã thực hiện cấp nước, máy sẽ reo báo hiệu và “4E” sẽ hiển thị trên màn hình và báo thời gian còn lại.

​Đèn hiển thị: UE

Sự cố: Máy không thực hiện công đoạn vắt

Cách khắc phục: Khi gặp sự cố máy không thực hiện công đoạn vắt thì bạn kiểm tra xem liệu đồ giặt có được phân bố đều trong máy giặt không hay là máy giặt có được đặt ở vị trí bằng phẳng vững chắc chưa.

Cần đặt máy nơi bằng phẳng, vững chắc

​Đèn hiển thị: IE hoặc OE

Sự cố: Nước chảy tràn

Cách khắc phục: Khi gặp sự cố nước chảy tràn thì bạn hãy thử khởi động lại sau khi vắt nhưng nếu máy vẫn bảo lỗi, hãy gọi cho người bán hoặc nhân viên bảo hành.

Thử khởi động lại máy

​Đèn hiển thị: CL hoặc dE

Sự cố: Điều này cho thấy xảy ra lỗi Khóa Trẻ em

Cách khắc phục:

Khi bạn nhìn thấy thông báo lỗi “CL” hoặc “dE” nhấp nháy trong khoảng thời gian 1 giây và nước sẽ xả ra cùng với một âm thanh cảnh báo cho thấy đã xảy ra lỗi Khóa Trẻ em. Chức năng này dùng để ngăn trẻ em khỏi chết đuối khi rơi vào lồng giặt. Khi máy đã xả nước xong thì bạn hãy tắt nguồn rồi bật lại, máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

Để xóa hiển thị “CL”, sau khi xả nước xong, bạn hãy đóng cửa máy giặt, tắt nguồn rồi bật lại.

Nếu máy vẫn chưa hoạt động, bạn hãy xem thử liệu bạn đã nhấn nứt Bắt đầu/ Tạm dừng chưa?

Hãy đóng cửa máy giặt rồi bật máy lại để xóa hiển thị “CL”

​Đèn hiển thị: LE

Sự cố: Lỗi rò rỉ nước

Hãy bình tĩnh khi máy giặt bị rò rỉ nước

Cách khắc phục: Khi bạn gặp sự cố rò rỉ nước, bạn hãy kiểm tra:

Đầu ống xả đã được đặt trên sàn hay chưa (Ống xả phải được treo trên các móc giữ ống xả).

Ống xả có nghẹt bởi các chất lạ hay không.

Nếu sự cố vẫn còn xảy ra thì bạn hãy gọi cho trung tâm dịch vụ.

​Sự cố: Nguồn điện bị mất

Cách khắc phục:

Khi đột nhiên nguồn điện bị mất, bạn hãy kiểm tra:

Kiểm tra xem điện thế có bình thường hay không

Điện thế có bình thường hay không.

Máy giặt có cắm điện chưa, nếu chưa thì bạn hãy cắm dây nguồn.

Nhưng khi cắm dây nguồn rồi mà nước vẫn không xả ra ngoài thì bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước đã hạ thấp chưa, nếu chưa hãy hạ thấp ống xả nước.

Nếu đã hạ thấp ống xả rồi mà nước vẫn không xả ra ngoài thì bạn kiểm tra xem ống xả nước có bị gấp khúc hay không, nếu ống bị gấp khúc hãy duỗi thẳng ống xả nước. Nếu nước vẫn không xả ra ngoài, bạn hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị nghẹt hay không, nếu có hãy loại bỏ sạch chất thải.

​Sự cố: Máy giặt không hoạt động

Lỗi máy giặt không hoạt động

Cách khắc phục:

Khi bạn gặp sự cố máy giặt không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra xem:

Nắp máy có đang mở không, nếu nắp máy vẫn đang mở thì hãy đóng nắp máy lại.

Nếu máy vẫn chưa hoạt động mà nút Pause vẫn mở thì bạn hãy nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng lần nữa xem máy có khởi động hay không.

Máy đã được cấp đủ nước hay chưa. Nếu áp lực nước quá thấp, phải mất nhiều thời gian để máy bắt đầu giặt.

Vòi nước có bị khóa hay không. Nếu vòi bị khóa thì bạn hãy mở vòi nước để cấp nước.

Cửa máy có mở khi máy trong chu trình vắt không. Nếu bạn có mở cửa máy thì bạn hãy đóng cửa máy và nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng để tiếp tục.

​Sự cố: Nếu ống xả nước và lồng vắt bị đóng băng

Cách khắc phục:

Ống xả nước bị đóng băng thì bạn hãy dội nước nóng lên vòi nước đóng băng và tháo ống xả nước hoặc ngâm vào trong nước nóng

Lồng vắt bị đóng băng thì bạn hãy đổ nước nóng vào trong lồng vắt để khoảng 10 phút

Ống nối ống xả nước bị đóng băng thì bạn hãy đặt khăn tắm nước nóng lên trên ống nối ống xả nước

Sau khi ống xả nước đã rã băng bạn hãy lắp vòi trở lại và kiểm tra xem máy đã thoát nước tốt chưa.

​Sự cố: Nước sẽ xả ra ngay

Cách khắc phục:

Khi gặp sự cố nước sẽ xả ra ngay thì bạn hãy kiểm tra xem:

Đường xả bị nghẽn bởi đồng xu hay ghim hay không

Ống xả được treo trên móc giữ ống xả hay không.

Sau khi đã hoàn tất kiểm tra, bạn hãy cho nước vào đến nửa lồng vắt và cho máy chạy chế độ vắt một lần nữa.

​Sự cố: Nước bị rò rỉ ở đầu nối ống cấp nước

Cách khắc phục:

Khi máy giặt bị rò rỉ nước ở đầu nối ống cấp nước, bạn hãy kiểm tra:

Nếu bộ phận nối vòi nước bị lỏng thì bạn hãy lắp lại các bước lắp đặt một lần nữa

Bộ phận nối vòi nước bị lỏng có bị lỏng không. Nếu bộ phận nối vòi nước bị lỏng thì bạn hãy lắp lại các bước lắp đặt một lần nữa.

Đệm cao su của ống cấp nước đã được đặt đúng vị trí hay chưa. Nếu đệm cao su của ống cấp nước chưa được đặt đúng vị trí thì bạn hãy bắt chặt các vít lại.

Ống cấp nước có bị gấp khúc hay không, nếu có thì bạn hãy duỗi thẳng ống cấp nước.

Nước bị rò rỉ cũng có thể vì áp lực nước cấp quá mạnh, nếu vậy thì bạn hãy vặn nhỏ vòi nước lại.

Nếu nước có rò rỉ ra từ chính vòi nước thì bạn hãy sửa chữa vòi nước trong lúc nước không được cấp

Bạn đã nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng sau khi chọn nguồn cấp nước hay chưa. Nếu bạn chưa nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng thì nước sẽ chưa được cấp, vì vậy bạn hãy nhấn nút Bắt đầu/ Tạm dừng để cấp nước cho máy giặt.

Vòi nước có bị khóa hay không. Nếu vòi nước có bị khóa thì bạn hãy mở vòi nước.

Lưới lọc tại đầu nối ống cấp nước có bị bịt kín bởi các chất bẩn hay không. Nếu lưới lọc tại đầu nối ống cấp nước bị bịt kín bởi các chất bẩn, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng chà sạch lưới lọc.

Advertisement

Có đang cúp nước không. Nếu bị cúp nước thì bạn hãy khóa vòi nước và tắt máy giặt

​Sự cố: Quá trình vắt phát ra tiếng ồn và rung mạnh trong khi vắt

Máy ồn và rung mạnh trong khi vắt

Cách khắc phục:

Khi gặp sự cố phát ra tiếng ồn và rung mạnh trong quá trình vắt thì bạn hãy kiểm tra:

Đồ giặt có được trải đều trong máy hay không. Nếu đồ giặt không được trải đều trong máy thì bạn hãy trải đều đồ giặt rồi bắt đầu lại.

Máy giặt có được đặt trên nền phẳng và cứng chắc hay không. Nếu máy giặt có được đặt trên nền phẳng và cứng chắc thì bạn hãy đặt máy giặt lại cân bằng.

Chốt khóa ở các chân máy có bị lỏng hay không. Nếu chốt khóa ở các chân máy có bị lỏng thì bạn hãy điều chỉnh các chân máy để cân bằng máy.

Xung quanh máy giặt có bị chất đầy các đồ vật không cần thiết hay không. Nếu có thì bạn hãy dọn dẹp các đồ vật không cần thiết ra khỏi máy giặt.

10 Mẹo Tâm Lý Nhà Tuyển Dụng Hay “Gài” Để Thử Lòng Ứng Viên

Đưa ra những câu hỏi về đời tư

Nhiều chuyên gia nhân sự khác còn áp dụng những kiểu lộng ngôn mang tính khiêu khích, thậm chí sỷ nhục ứng viên. Một vị chuyên gia nhân sự nọ, thay vì thông báo cho ứng viên rằng cuộc phỏng vấn đã kết thúc, đã buông một câu khó nghe khi nhìn thấy ứng viên có vẻ chờ đợi điều gì đó từ nhà tuyển dụng: “Thế nào? Anh còn muốn gì nữa? Một lời mời làm việc hấp dẫn chắc?”

Lúc này bạn phải hết sức bình tĩnh và khôn khéo để không mắc bẫy của nhà tuyển dụng.

Đưa ra những câu hỏi vô thưởng vô phạt

Đưa ra những câu hỏi về đời tư

Nhiều chuyên gia nhân sự đã thử đưa ra những câu hỏi tưởng chừng vô thưởng vô phạt, không rõ ràng để dò xem cách trả lời của ứng viên. Một ứng viên thiếu phán xét sẽ bắt đầu “trả bài” mà không cần xác định rõ mục tiêu câu hỏi, bởi anh ta muốn làm sao nhanh chóng lấp đầy khoảng trống trong cuộc phỏng vấn.

Đối với ứng viên kinh nghiệm hơn, có thể anh ta sẽ yêu cầu nhà tuyển dụng giải thích câu hỏi rõ hơn. Dấu hiệu này cho thấy, ứng viên là người biết cân nhắc trước khi trả lời. Một cách thức khác khá hiệu quả trong phỏng vấn là cố ý tạo ra khoảng thời gian im lặng để dò xét thái độ của ứng viên.

Nhiều ứng viên tỏ ra không được thoải mái, thậm chí không giữ được bình tĩnh khi rơi vào tình thế này. Không ít ứng viên đã vội vàng phản ứng “Tôi đến đây để nghe ông/bà đưa ra câu hỏi. Và tôi đang nghe ông/bà hỏi đây”.

Đưa ra những câu hỏi vô thưởng vô phạt

Giả vờ không nghe thấy những gì ứng viên nói

Đưa ra những câu hỏi vô thưởng vô phạt

Đối với các ứng viên cao cấp hơn có thể sử dụng các kiểu “gây sốc” phức tạp hơn. Ví dụ như khi phỏng vấn một ứng viên đang huênh hoang về thành tích của mình, nhà tuyển dụng có thể giả vờ không nghe thấy những gì anh ta nói hoặc cố tình “sinh sự” bằng cách nhắc đi nhắc lại nhiều lần câu nói: “Tôi chưa hiểu ý anh/chị định nói gì. Có lẽ, anh/chị có vấn đề trong cách diễn đạt. Anh/chị thử nói lại vấn đề này, bằng một ngôn ngữ đơn giản hơn, được không?”. Hoặc có thể thình lình đưa ra câu nhận xét, kiểu như: “Nãy giờ anh/chị nói rất có lý, rất đúng. Nhưng lần này thì những gì anh/chị nói lại thật là ngớ ngẩn”. Và thử diễn đạt câu trả lời “ngớ ngẩn” của ứng viên bằng cách vờ suy diễn sang một nghĩa khác.

Đánh rơi bút xuống sàn

Giả vờ không nghe thấy những gì ứng viên nói

Một bài kiểm tra khác giúp nhà tuyển dụng xác định ứng viên có lanh lợi, tốt tính hay không là giả vờ đánh rơi bút và xem phản ứng của ứng viên.

Nếu ứng viên cúi xuống nhặt lấy bút theo bản năng, họ có khả năng cao sẽ đỗ phỏng vấn. Nếu bạn để nhà tuyển dụng tự nhặt bút, bạn có thể sẽ bị mất điểm và giảm khả năng được tuyển dụng.

Giới thiệu ứng viên với cả đội

Đánh rơi bút xuống sàn

Nhà tuyển dụng có thể cho ứng viên cơ hội giao lưu với những người có thể là đồng nghiệp tương lai của bạn ngay sau buổi phỏng vấn tại văn phòng hoặc sau giờ làm việc. Đây không chỉ là hành động lịch sự, mà nhà tuyển dụng còn có thể dùng mẹo này để xem thái độ, ý kiến của các nhân viên khác trong đội với người mới.

Giới thiệu ứng viên với cả đội

Đưa ra những yêu cầu lạ lùng

Giới thiệu ứng viên với cả đội

Bạn đến phỏng vấn vào vị trí quản lý nhưng người tuyển dụng lại đưa cho bạn những yêu cầu rất lạ lùng như nhảy qua cửa sổ chẳng hạn. Điều này nghe có vẻ rất điên rồ nhưng là bài thử thách được nhiều nhà tuyển dụng dùng khá thường xuyên. Trong trường hợp này, nhà tuyển dụng muốn thử thách tư duy sáng tạo của bạn.

Theo các chuyên gia, ứng viên có thể đáp lại thử thách của nhà tuyển dụng bằng câu hỏi với lựa chọn có lợi cho cả hai: “Công ty sẽ nhận được lợi ích gì nếu tôi nhảy qua đó?”

Bỗng dưng cư xử kỳ quặc

Đưa ra những yêu cầu lạ lùng

Nhà tuyển dụng có thể phớt lờ bạn, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc trả lời điện thoại, rời phòng giữa cuộc phỏng vấn, coi bạn như “người vô hình”. Thử thách này được nhà tuyển dụng đưa ra nhằm xem ứng viên lấy lại sự chú ý của nhà tuyển dụng như thế nào hoặc ứng viên dùng cách gì để thoát khỏi tình huống này.

Cách tốt nhất bạn có thể làm là hỏi xem liệu nhà tuyển dụng có thể rời lịch phỏng vấn sang một ngày khác.

Bỗng dưng cư xử kỳ quặc

Bất ngờ nói lớn tiếng

Bỗng dưng cư xử kỳ quặc

Bất ngờ nói lớn tiếng, hét lên, thậm chí dùng những từ ngữ không lịch sự là cách một số nhà tuyển dụng đưa ra để thử thách ứng viên. Bạn sẽ thấy người đứng đối diện mình thật khó hiểu nhưng thực ra bài thử này giúp nhà tuyển dụng đặt bạn vào trong những tình huống căng thẳng để xem khả năng chịu đựng áp lực của bạn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia khuyên, trong trường hợp nhà tuyển dụng bỗng nói lớn tiếng hay quát tháo, ứng viên hãy cố gắng giữ bình tĩnh và trả lời câu hỏi một cách điềm đạm nhất có thể.

Mời ứng viên uống cà phê

Bất ngờ nói lớn tiếng

Bài thử “tách cà phê” được rất nhiều nhà tuyển dụng yêu thích. Đầu buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể đưa ứng viên đến phòng bếp của công ty và mời họ uống cà phê. Sau khi phỏng vấn, họ sẽ quan sát xem ứng viên làm gì với tách cà phê, để ở đâu, trên bàn hay tự đến phòng bếp để rửa.

Ông Trent Innes, giám đốc của một công ty chuyên cung cấp phần mềm kế toán có trụ sở đặt tại Úc là người đã  nghĩ ra phép thử này. Cách ứng viên cư xử có thể cho người tuyển dụng thấy được khả năng thích nghi, phần nào tính cách chân thực hơn những gì họ trả lời trong buổi phỏng vấn.

Hành động nên làm nhất dành cho ứng viên trong trường hợp này là đến phòng bếp và tự rửa cốc của mình.

Cố tình để ứng viên phải chờ đợi

Mời ứng viên uống cà phê

Một tình huống thử thách mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho ứng viên là cố tình để họ phải chờ đợi. Ví dụ đơn giản như nhà tuyển dụng hẹn bạn phỏng vấn lúc 9 giờ sáng. Bạn đến văn phòng sớm, nhà tuyển dụng đang bận và nói bạn chờ 10 phút, rồi lại 10 phút nữa…

Mẹo tâm lý này sẽ giúp nhà tuyển dụng đọc được liệu bạn có phải là người giữ được sự bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng. Bên cạnh đó, thái độ của bạn lúc chờ đợi cũng cho họ biết mức độ mong muốn vị trí công việc đó.

Cố tình để ứng viên phải chờ đợi

Đưa ứng viên vào bẫy rồi ngồi nhìn họ tìm cách thoát ra là biện pháp để nhà tuyển dụng nhận biết được ứng viên cũng như cách anh ta giải quyết vấn đề khi phải đối mặt với những tình huống căng thẳng. Chính vì vậy bạn phải học cách giữ bình tĩnh và sáng suốt để không mắc bẫy và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Đăng bởi: Nguyễn Hà My

Từ khoá: 10 Mẹo tâm lý nhà tuyển dụng hay “gài” để thử lòng ứng viên

Hôi Miệng Nên Ăn Gì Để Khắc Phục? Tham Khảo Chế Độ Ăn Khoa Học Dành Cho Người Hôi Miệng

Hôi miệng là gì?

Chứng hôi miệng (halitosis) là một chứng bệnh khiến hơi thở thoát ra từ miệng mang theo mùi khó chịu. Đây là một chứng bệnh về răng miệng rất phổ biến, khiến người mắc cảm thấy khó chịu, thiếu tự tin hoặc bối rối khi giao tiếp. Theo ước tính, chứng hôi miệng ảnh hưởng đến khoảng 40% dân số tại một số thời điểm và ở các mức độ khác nhau.

Tuy nhiên, có một nghịch lý là số người mắc chứng hôi miệng tuy nhiều và bệnh hoàn toàn có thể chữa trị được, nhưng rất ít người đến các cơ sở y tế để thăm khám vì tâm lý e ngại, xấu hổ.

Các nguyên nhân gây ra hôi miệng

Chăm sóc răng miệng kém

Do thực phẩm gây mùi

Một nguyên nhân khác gây ra chứng hôi miệng tạm thời là việc ăn một số thực phẩm gây mùi như: Hành, tỏi, thịt, cá, trứng. Trong quá trình tiêu hóa các thực phẩm này sẽ sinh ra hợp chất lưu huỳnh khiến hơi thở có mùi hôi. Ngoài ra, uống rượu bia và hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu.

Triệu chứng của một số bệnh lý

Hôi miệng có thể là triệu chứng của một số loại bệnh lý như: Viêm đường hô hấp (viêm họng, viêm amidan, viêm phổi, ung thư phổi…), viêm đường tiêu hóa (trào ngược dạ dày – thực quản, loét dạ dày, ung thư dạ dày…), suy gan, thận, tiểu đường,… Do đó, nếu hơi thở có mùi khác thường, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và chẩn đoán sớm.

Tác dụng phụ của thuốc

Có hàng trăm loại thuốc khi sử dụng có thể làm khô miệng, gây mùi hôi khó chịu như: Thuốc điều trị căng thẳng, trầm cảm, cao huyết áp, đau và căng cơ. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thành phần thuốc, tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.

Thở bằng miệng khi ngủ

Vào ban đêm, quá trình sản xuất nước bọt giảm, khi thở hoặc ngáy sẽ làm khô miệng, gây ra hơi thở khó chịu và đó cũng là lý do khiến nhiều người sau thức dậy xuất hiện tình trạng hôi miệng, ngay cả việc họ đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa từ đêm hôm trước. Tuy nhiên, việc thở bằng miệng trong thời gian dài, có thể khiến bạn bị đau họng, khàn giọng, khó nói, thậm chí thay đổi cảm giác về vị giác.

Hôi miệng nên ăn gì? Top 5 thực phẩm bạn cần biết

Hoa quả chứa vitamin C

Các loại hoa quả, điển hình như: Cam, dâu tây, chanh, kiwi, bưởi, quýt, việt quất… có tác dụng làm sạch răng thơm miệng. Vitamin C trong các loại quả này có công dụng kháng khuẩn, hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Đây cũng là chất chống oxy hóa giúp giảm các độc tố trong cơ thể, gồm cả độc tố do vi khuẩn trong miệng sản sinh. Những loại quả này còn góp phần gia tăng việc tiết nước bọt, giữ cho vùng miệng luôn sạch sẽ và ẩm ướt. Vì vậy, hãy bổ sung nhiều hoa quả giàu vitamin C để chống bệnh nướu răng và viêm lợi, khi cả hai bệnh này đều là các tác nhân gây hôi miệng.

Sữa chua

Ngoài tác dụng đẹp da, nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ăn sữa chua hằng ngày giúp giảm thiểu chứng hôi miệng. Sở dĩ có được tác dụng như vậy là vì lợi khuẩn probiotics có trong sữa chua giúp loại bỏ hôi miệng. Mỗi ngày, ăn 2-3 hộp sữa chua sẽ giúp bạn vừa sở hữu một làn da trắng mịn màng, đồng thời khiến hơi thở thơm mát hơn, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công gây hôi miệng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm không chứa thành phần đường.

Trà xanh

Trà xanh rất giàu chất flavonoid giúp ngăn chặn và làm giảm sự kết dính của các vi khuẩn gây mùi cho răng miệng, giúp miệng bạn được thơm tho. Ngoài ra, trà xanh có tác dụng chống oxy hóa tương đối mạnh, phòng chống được nhiều bệnh. Uống trà xanh rất tốt cho răng miệng, giúp răng khỏe mạnh, trắng đẹp. Lượng fluor lớn trong trà xanh, kết hợp với apatit trong răng giúp ngừa sâu răng. Bạn có thể hãm lá trà chanh để lấy nước uống, súc miệng, còn phần lá trà xanh có thể nhai để khử mùi hôi miệng.

Lá bạc hà

Không chỉ là một loại rau thơm, gia vị mà lá bạc hà còn có tác dụng chữa hôi miệng. Tinh dầu thơm trong lá bạc hà sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn trong miệng, ngăn chặn tình trạng hôi miệng và giúp hơi thở có mùi thơm mát, dễ chịu. Nếu thắc mắc bị hôi miệng nên ăn gì, thì lá bạc hà là sự lựa chọn số 1, bởi bạn chỉ cần nhai vài lá bạc hà sẽ thấy ngay hiệu quả khử mùi hôi miệng nhanh chóng.

Nho khô

Nho khô chứa axit oleanolic, oleanolic aldehyde, betulin, axit betulinic… có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và ngăn vi khuẩn tạo bựa răng. Nhờ vậy, nho khô được đánh giá là một loại thực phẩm có thể khắc phục chứng hôi miệng rất tốt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Khắc Phục Phòng Ngủ Trong Nhà Để Xe trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!