Xu Hướng 2/2024 # Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Nội Thất Phòng Ngủ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Nội Thất Phòng Ngủ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số điều cần lưu ý khi thi công nội thất phòng ngủ

Giấc ngủ bấm vai trò vô cộng với quan trọng cho sức khỏe từng con người, đây là khoảng thời gian bạn đọc tạm gác lại mọi bộn bề công một trong những điều để chiếm các phút giây nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày lao động miệt mài. Ai cũng muốn di chuột tới với mình một giấc ngủ ngon cùng với sự thoải mái một số tiện nghi nhất. Thời gian gần đó liên tục chiếm lắm cuộc điện thoại của quý người dùng yêu cầu tư vấn, thi công nội thất phòng phòng ngủ sao đi với đẹp mắt và tiện nghi?

Nhận thức được tầm đặc biệt của quy trình thiết kế thi công nội thất phòng ngủ đi với cuộc sống của mỗi riêng tư, Chúng tôi đều nỗ lực để có thể gặp phải đối với quý người sử dụng những kết cấu thiết kế thi công nội thất hoàn hảo và phù hợp nhất.

1. Chi phí đầu tư nội thất phòng ngủ của quý khách là bao nhiêu?

Để dùng thử cách cung cấp đối với quý người dùng các cấu tạo thiết kế & thi công nội thất phòng ngủ đẹp mắt, hoàn hảo, luôn cân nhắc về trục trặc chi phí đầu tư của người dùng đầu tiên.

đi cùng kinh nghiệm của một nhà thầu thi công chuyên nghiệp, sẽ chưa thể yêu cầu quý người dùng khiến dựa trên mọi yêu cầu của chủ thầu, mà sẽ lắng nghe ý kiến, mong muốn một và căn cứ do dùng thử cách tài chính của người dùng để hãy thử trợ giúp quý khách xây dựng & kiến tạo ra 1 không thể gian hưởng thụ, nghỉ ngơi phù hợp, tiện nghi nhất có thể.

Chi phí đầu tư nội thất của quý khách sẽ phụ nằm trong diện vào kiến trúc thiết kế cũng như diện tích công năng sử dụng, chi phí dùng thử cách dao động tùy thuộc vào thiết kế, chất liệu hoặc lượng khoản những hạng mục được đầu tư thi công. chỉ thử cách trỏ giá thành chính xác đối với quý người dùng ngay khi tiến hành đo khảo sát một và lên phương án thi công thực tế.

2. Phong cách thức thiết kế nội thất phòng ngủ mà các bạn yêu thích?

giữ rất nhiều xu hướng thiết kế thi công nội thất phòng ngủ hiện nay, phổ thông & phù hợp dành cho phần đông những đời hình kiến trúc. đó hãy thử là phong phương pháp cổ điển, tân cổ điển, phong cách thức hiện đại, phong phương pháp công nghiệp… Dù các bạn đang sở hữu đời hình kiến trúc nào đi chăng khác nữa, diện tích không gian mặt sàn rộng hoặc hẹp, ổ vốn đầu tư lắm cũng như ít thì để dùng thử cách tiến hành thi công nội thất phòng ngủ bổ sung, trước hết bạn cần phải xác định được bạn đang mong muốn một chưa thể gian đi với phong cách chủ đạo giống như thế nào.

giả dụ chưa nhận được chính kiến cá nhân thì chúng tôi sợ rằng không thể gian mà bạn đang kiến tạo thử dùng chưa thể thử cách là không gian hoàn hảo một và hỗ trợ bạn thư thái nhất thử cách.

3. Thi công nội thất phòng ngủ thử cách quan sát chức năng của đã chưa thể gian

Một trong các tiêu chí đặc biệt phía trong quá trình thi công nội thất, mà luôn ngay kiểm soát một và để ý phía trong quy trình thi công lắp đi với khách hàng đây chính là biết và phân bổ chức năng của đã chưa gian.

tiếp theo đi với sự kín đáo & cầu kỳ bên trong cách lựa đồng ý, sắp đặt nội thất như phòng ngủ của người lớn. Phòng trẻ em tập trung vào sự an toàn một số chức năng dùng của đồ nội thất. chưa thể gian chưa thể quá cầu kỳ dĩ nhiêu được chú trọng phía trong việc lựa đồng ý đồ nội thất với chi tiết các chức năng phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng & hiếu động, thích khám phá của bạn nhỏ. trong quy trình thi công nội thất phòng ngủ cùng với những bé, dùng thử cách thu được kế hoạch sắp đặt & chiếm sự tính toán tiên liệu về cũng có thể gây hại cho các bé trước bắt đầu tiến hành lắp ráp đầy đủ các hạng ứng dụng.

thiết kế thi công nội thất phòng ngủ

đó là chưa gian gia đình tối thiểu sử dụng dĩ nhiêu chính nó lại là chưa thể gian thể hiện bộ phận mặt hoặc phong cách của gia chủ khi có khách quý đến chơi nhà một và vì lại đi qua đêm. cùng với đặc trưng là phục vụ khách đến chơi nhà, tư vấn bạn đọc vì vậy đầu tư những thiết kế đơn giản tuy nhiên bấm tượng & chiếm tính thẩm mỹ hơn là đầu tư để ý đến chức năng dùng của đồ nội thất.

khi tiến hành thi công lắp nội thất phòng ngủ, thợ thi công sẽ tiến hành lắp đặt thi công bổ sung những hạng phần chính sau:

– Tủ quần áo: tủ quần áo dùng thử cách lựa dùng tủ thu được thiết kế 2 cánh, 3 cánh cũng như lắm hơn tùy vào nhu cầu thật tế dùng của bạn. Tủ quần áo thông thường được kê sát tường cũng như đặt âm tường để tiết kiệm diện tích.

– Bàn phấn: bàn phấn giữ nhiều kiểu dáng, màu sắc, chất liệu và lắm mức giá khác nhau. các bạn hãy thử lựa dùng dựa vào nhu cầu & sở thích. Bàn phấn thường được kê ở góc phòng, gương chưa được chiếu vào hướng giường sẽ chưa hiệu quả.

– Bàn làm việc, giá sách: tùy thuộc vào diện tích và nhu cầu đủ mà sẽ chiếm những thiết kế thi công phù hợp.

– Tab đồ đầu giường: thông thường được đặt đều cạnh đầu giường, hỗ trợ quy trình sử dụng đơn giản và thuận lợi hơn.

– Đèn ngủ: Đèn ngủ thông thường chấp nhận kiểu đèn để bàn để thi công lắm hơn là kiểu treo tường.

Nguồn: chúng tôi

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Khi Tham Gia Trekking

Những ngọn núi, thung lũng, thác ghềnh là thiên đường của những người đi bộ đường dài. Vốn đã nổi tiếng về địa hình tự nhiên và sự đa dạng của hệ động thực vật, vì vậy, còn cách nào tốt hơn để khám phá tất cả những điều này ngoài việc đi bộ qua những con đường mòn nổi tiếng như trong bài viết này.

Bạn không cần phải đi quá xa để thỏa mãn cơn khát phiêu lưu của mình; trong nhiều trường hợp, sẽ dễ dàng như đóng gói đồ đạc của bạn, lái xe đến khu bảo tồn thiên nhiên gần nhất và tự hoàn thành con đường mòn.

Nhưng đi bộ đường dài sẽ được tận hưởng tốt nhất nếu mọi người chú ý đến sự an toàn của họ và của những người khác. Ngay cả một chuyến đi bộ đường dài được lên kế hoạch bởi những người dày dạn kinh nghiệm nhất cũng không phải là không có rủi ro và tất cả các thành viên của nhóm đi bộ đường dài đều dễ bị tổn thương bởi cả những bất tiện nhỏ (chẳng hạn như vết xước, cháy nắng và côn trùng cắn) và những nguy cơ lớn (chẳng hạn như gãy xương, đột quỵ do nhiệt, và sốc phản vệ).

Chúng tôi tin rằng các kỹ thuật sơ cứu, sự tỉnh táo và nhạy bén, sự chuẩn bị đầy đủ và tôn trọng các quy tắc quản lý đường mòn là chìa khóa cho một cuộc thám hiểm đi bộ đường dài thành công.

Giữ sức khỏe và điều kiện cơ thể tốt trước khi đi bộ đường dài

Đi bộ đường dài là một hoạt động đòi hỏi thể chất và bạn phải nhớ rằng cơ thể của bạn dễ bị sốc, căng thẳng hoặc mệt mỏi khi bạn đang trên đường mòn. Nếu cơ thể của bạn không được chuẩn bị để chịu đựng ngoài trời, bạn có thể bị bất cứ điều gì từ chuột rút nghiêm trọng đến đau tim — trong trường hợp đó, người sơ cứu sẽ cần can thiệp bằng cách áp dụng phương pháp hô hấp nhân tạo.

Lưu ý rằng ngừng tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong quan trọng nhất khi ở ngoài trời. Do đó, bạn chỉ nên đồng ý đi bộ đường dài nếu bạn đã được bác sĩ thông báo và nếu bạn có thể tin tưởng cơ thể sẽ đưa bạn vượt qua toàn bộ chặng đường.

Đừng cho rằng bất kỳ chuyến đi bộ nào sẽ không gây nguy hiểm hoặc tai nạn

Trong trường hợp một trong các đảng viên của bạn bị tình trạng nghiêm trọng như lên cơn hen suyễn hoặc sốc phản vệ do vết cắn hoặc vết đốt có nọc độc, bạn cũng nên học cách điều trị bệnh hen suyễn hoặc sốc phản vệ.

Chỉ đi bộ khi thời tiết thuận lợi

Thời tiết xấu có thể gây ra bão, lũ quét hoặc các hiểm họa thiên nhiên khác — tất cả đều gây thêm nguy hiểm cho môi trường. Hãy thông minh về chuyến đi bộ của bạn và lên lịch cho nó ngoài những mùa thất thường; nếu dự báo trong ngày dự đoán thời tiết có sự thay đổi đột ngột, tốt nhất bạn nên hoãn chuyến đi bộ đường dài của mình.

Đi đúng hướng và tuân theo tất cả các quy tắc của nó

Một khi bạn đồng ý đi bộ đường dài trong một khu bảo tồn thiên nhiên cụ thể, bạn sẽ ký một thỏa thuận ngầm để giữ an toàn cho bản thân, tôn trọng môi trường và cư dân của nó, đồng thời giữ cho đường mòn trong tình trạng tốt cho những người đi bộ đường dài trong tương lai.

Tìm hiểu trước các quy tắc của con đường bạn đã chọn; tuân thủ từng sắc lệnh để tránh bị phạt hoặc tệ hơn là những sự kiện thảm khốc nằm ngoài tầm kiểm soát của mọi người.

Theo dõi công ty đi bộ đường dài của bạn

Ngay cả khi bạn đã quen thuộc với một con đường mòn và bạn cảm thấy rằng bạn có thể đi qua nó trong giấc ngủ, đừng bao giờ đi bộ đường dài một mình. Khi đang ở trên đường mòn, đừng đi lạc quá vài bước ra khỏi tầm nhìn của nhóm bạn. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra với bạn, chính những người trong công ty sẽ đóng vai trò là người phản ứng đầu tiên của bạn.

Giữ bản đồ đường mòn và la bàn để bổ sung GPS và dữ liệu di động của bạn

Việc điều hướng đường đi bộ đã bớt khó khăn hơn trước rất nhiều với sự ra đời của GPS và Internet di động có thể truy cập được. Bạn nên sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc thiết bị đeo được để tìm đường. Nhưng trong trường hợp bạn hết pin, mất kết nối Internet hoặc gặp sự cố thiết bị, bạn nên giữ một bản đồ vật lý của đường đi và một chiếc la bàn.

Mang theo đúng thiết bị và học cách sử dụng nó đúng cách

Tích trữ các thiết bị đi bộ đường dài có chất lượng hàng đầu, đa dụng, dễ bảo quản và nhẹ trên lưng của bạn. Bạn chắc chắn sẽ không muốn ba lô, đèn pin hoặc nhiều dụng cụ của mình từ bỏ bạn ở giữa hư không. Nếu không tự tin về kỹ năng đi dây, chạm khắc hoặc các kỹ năng khác cần thiết để đi bộ đường dài, bạn có thể luyện tập trước tại nhà của mình.

Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào quần áo nhẹ nhưng chắc chắn sẽ bảo vệ bạn khỏi thời tiết khắc nghiệt, côn trùng cắn và thương tích. Mang theo một chiếc mũ rộng vành che kín cổ và vùng mặt của bạn, áo khoác để giữ ấm và khô ráo, quần tây có thể che chắn đôi chân của bạn khỏi bề mặt của đường mòn và giày đi bộ đường dài hoặc xăng đan có độ bám tốt.

Chuẩn bị đủ nước và khẩu phần ăn

Giữ cả nước và năng lượng trong suốt chuyến đi bộ đường dài bằng cách mang theo đồ ăn nhẹ, bữa ăn có thể vận chuyển và nguồn cung cấp nước dồi dào bên mình; những điều này sẽ giúp bạn không bị kiệt sức hoặc ngất xỉu trên đường mòn. Những lựa chọn tốt để mang theo trong chuyến du ngoạn của bạn là trái cây và hạt khô, thịt sấy khô, bánh mì sandwich, thanh năng lượng, granola hoặc trứng luộc. Cũng đừng quên đổ đầy nước cho căng tin của bạn.

Bây giờ bạn đã có một bản sao của các quy tắc vàng của Tổ chức Sơ cấp cứu của Australia, bạn đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài tiếp theo của mình. Hãy nhớ câu ngạn ngữ cũ của John Muir— “không lấy gì ngoài ảnh, không để lại gì ngoài dấu chân, không giết gì ngoài thời gian” —và hãy có một chuyến đi thú vị!

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: Một số lưu ý cần thiết khi tham gia Trekking

Không Selfie Và Một Số Lệnh Cấm Cần Lưu Ý Khi Đi Du Lịch

Nhằm giảm thiểu ô nhiễm du lịch, ở một vài quốc gia trên thế giới đã ban hành một số lệnh cấm, chẳn hạn như cấm ăn trên đường ở Italy, chụp ảnh selfie ở Kyoto… hay trộm cát Sardinia.

  

Cấm ăn vặt trên phố

Sau những phàn nàn của người dân địa phương về cảnh khách du khách ngồi lê la ăn uống khiến các di tích lịch sử mất đi vẻ trang nghiêm, cổ kính. Năm 2023, chính quyền thành phố Florence (Italy) đã ban hành lệnh cấm du khách ăn vặt trên đường phố thuộc các khu trung tâm lịch sử. Các khu vực được cấm ăn uống gồm Via de ‘Neri, quảng trường quảng trường Piazzale degli Uffizi, quảng trường Piazza del Grano và đường Via della Ninna. Cá nhân vi phạm sẽ bị phạt tiền khoảng 440 USD. Cũng tương tự như ở thành phố Florence, vào tháng 4, thành phố Kamakura, Nhật Bản, ban hành sắc lệnh chính thức yêu cầu du khách không được ăn trong khi đi bộ. Mối quan tâm lớn được đặt ra khi rác từ bao bì và thức ăn thừa ngày càng tràn lan khắp các tuyến phố lớn nhỏ ở thành phố này. Tuy nhiên, khác với Florence, chính quyền Kamakura không xử phạt với các cá nhân vi phạm. Mục đích chính của sắc lệnh này là nhằm nhắc nhở du khách có ý thức hơn mà thôi.

Chụp ảnh tự sướng

Trước tình trạng quá tải du lịch, chính quyền Kyoto (Nhật Bản) đã ban hành lệnh cấm chụp ảnh selfie ở một số nơi trong thành phố do nhiều du khách làm mọi cách để có một bức hình với geisha. Lệnh cấm có hiệu lực trên các con phố của quận trung tâm Gion với khoản tiền phạt lên tới 10.000 yên đối với người vi phạm.

Lấy cát, sỏi làm kỷ niệm

Nhiều người có thói quen nhặt những hòn sỏi bé bé xinh xinh về làm kỷ niệm, điều này sẽ không có gì là phạm pháp ở nhiều nơi, trừ Sardinia, vùng tự trị của Italy trên biển Địa Trung Hải. Các bãi biển trên đảo Sardinia đều được cắm biển cảnh báo không được lấy cát, sỏi, vỏ sò… Việc lấy trộm cát, sỏi trên đảo Sardinia không chỉ phạm luật mà còn ảnh hưởng đến môi trường nơi đây. Theo luật địa phương, mọi hành vi buôn bán trái phép cát, sỏi, vỏ sò, ốc… trên đảo đều phạm pháp, mức phạt gần 4.000 USD, thậm chí bỏ tù. Tháng 8 vừa qua, The Guardian đưa tin cặp du khách người Pháp có thể phải đối mặt với án tù 6 năm sau khi bị cáo buộc ăn cắp 40kg cát từ bãi biển Chia hoang sơ. Hai người này có ý định lấy cát làm kỷ niệm và không biết hành vi này là phạm tội ở Sardinia.

Cấm mặc trang phục giả động vật

Một công viên động vật hoang dã gần London (Anh) đã cấm du khách mặc trang phục giả động vật. Chuyên gia hành vi động vật của công viên giải thích rằng những bộ đồ hóa trang có thể khiến những con thú bị kích động và sợ hãi.

Say xỉn, quấy rối nơi công cộng

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Võ Làm

Từ khoá: Không selfie và một số lệnh cấm cần lưu ý khi đi du lịch

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Gia Đình Cô Liên Ở Hải Phòng

Tư vấn thiết kế nội thất cho một gia đình luôn đòi hỏi tính thực tiễn cao vì thực tế nội thất được chính chủ đầu tư sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Từ thiết kế tốt hay xấu đều có ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ vì vậy các nhà thiết kế phải nghiên cứu và tìm hiểu khá kỹ đời sống sinh hoạt cũng như sở thích của từng thành viên trong nhà để đưa ra phương án tối ưu nhất, phù hợp nhất.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 1

Đặc biệt là bếp ăn trong gia đình cần đảm bảo được các yếu tố tam giác thao tác hợp lý từ tủ lạnh đến bồn rửa đến bếp nấu, khu vực thao tác phải thực sự thông thoáng, tủ bếp có nhiều không gian lưu trữ, bàn ăn đẹp, . . . tất cả đều góp phần tạo lên một không gian bếp ăn hoàn hảo.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 2

Tủ bếp được coi như là trái tim trong một nhà bếp, thật vậy tất cả các hoạt động trong nhà bếp đều gắn liền với tủ bếp. Tủ bếp chữ L cung cấp thêm không gian lưu trữ, khá linh hoạt vì vậy được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nhà hiện đại. Ngoài ra, tủ bếp chữ L còn giảm thiểu khoảng cách từ khu vực nấu nướng sang khu vực bồn rửa và bàn soạn.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 3

Với các thiết kế phòng ngủ hiện đại luôn thể hiện được những ưu điểm vượt trội như thuận tiện trong việc sinh hoạt, đi lại, không gian tốt. Phong cách thiết kế phòng ngủ hiện đại giúp gia chủ tiếp cận nhiều ý tưởng thiết kế vừa đẹp vừa đơn giản lại phù hợp với công năng sử dụng riêng của từng gia đình.

Trong một thiết kế phòng ngủ cho bé gái có hai cách để là cho căn phòng trở lên đẹp hơn. Một là tận dụng ưu điểm của các vật liệu trang trí như gạch lát sàn, giấy dán tường, gỗ, . . . Hai là tăng thêm sức cuốn hút thêm cho không gian bằng cách sử dụng màu sắc, vật dụng trang trí kết hợp việc lựa chọn hình dáng cho đồ nội thất.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 4

Phòng ngủ này là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và cách tạo hình cho đồ nội thất. Một phòng ngủ xinh xắn với đồ nội thất kế hợp trắng và hồng, thêm chút gam màu tối cho phòng ngủ có thêm màu sắc tương phản kích thích mắt nhìn.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 5

– Nhà vệ sinh đơn giản với đồ nội thất hiện đại.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 6

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 7

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 8

Chắc chắn tất cả mọi người ai cũng hiểu được ý nghĩa của một khu tiểu cảnh ở trong nhà nhưng để có được một khu tiểu cảnh đẹp thep đúng nghĩa quả là không dễ dàng. Vì sân vườn tiểu cảnh đòi hỏi một sự chăm chút tỉ mỉ, thường xuyên và mất thời gian khá nhiều vậy nên rất cần sự giúp đỡ của tất cả các thành viên trong gia đình.

Thiết kế thi công nội thất gia đình cô Liên ở Hải Phòng 9

9 Điều Cần Lưu Ý Nhất Khi Mua Nhà Chung Cư

Vấn đề an ninh

An ninh toà nhà sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố: vị trí của toà nhà, lực lượng bảo an và hệ thống kĩ thuật bao gồm Phòng cháy chữa cháy. Về vị trí toà nhà, chắc chắn hãy chọn một địa điểm được đảm bảo trị an tốt. Về lực lượng bảo an, hãy xem xét xem số lượng bảo vệ túc trực tại toà nhà có đủ để dàn quân hay không, hoặc nên chú ý xem có camera quan sát an ninh nội bộ hay không.

Cuối cùng là hệ thống kĩ thuật PCCC, hãy đảm bảo chung cư bạn muốn mua đã được nghiệm thu hệ thống kĩ thuật này. Hoặc chí ít là có đầy đủ các lối thoát hiểm khi cần thiết. Rất nhiều trường hợp chung cư không được nghiệm thu PCCC những vẫn bán cho người mua, đáng lo ngại hơn là khi đã bán xong căn hộ, chủ đầu tư lại chặn cửa thoát hiểm để có thêm diện tích cho thuê ở khối thương mại.

Hãy thăm dò, quan sát kĩ để đảm bảo tổ ấm của bạn an toàn trước mọi tình huống.

Bàn giao nhà

Vấn đề an ninh

Một lưu ý rất quan trọng với bạn khi mua nhà chung cư chính là các điều kiện bàn giao nhà và các nội dung về thông số kỹ thuật, vật tư vật liệu sử dụng đối với căn hộ của bạn.

Bàn giao nhà

Phí quản lý chung cư

Bàn giao nhà

Tại sao mình lại tách nội dung này ra riêng để nhấn mạnh sự quan trọng của loại phí này? Bởi lẽ đây là loại phí đi cùng chúng ta từng tháng khi quyết định mua chung cư. Là số tiền chúng ta sẽ mất đi hàng tháng đều đều mà nếu nhìn về lâu dài con số quả thực không hề nhỏ.

Vậy cần phải xem xét trên các khía cạnh như nào? Dựa vào đâu để xem xét?

Câu trả lời là vào “luật”, vào quy định của nhà nước, vào tình hình của các dự án đã hoạt động lân cận, v.v… Và xem xét ở các nội dung:

Điều khoản về quản lý và sử dụng khu chung cư

Mức phí quản lý

Đơn vị quản lý

Hợp đồng mua bán căn hộ

Phí quản lý chung cư

Hợp đồng mua bán căn hộ rất quan trọng, bởi nó là thứ ràng buộc và nếu không cẩn thận bạn sẽ chịu thiệt thòi bởi những yếu tố tinh vi trong bản hợp đồng mà bạn không lường trước được.

Dễ nhận thấy rằng hợp đồng mua bán thường do bên bán đề ra nên sẽ có lợi nhiều cho bên bán và ít khi bên mua có thể điều chỉnh hay thay đổi. Tuy nhiên, là người mua, bạn cần chú ý đến thực tế này và dành sự quan tâm đáng kể cho nó trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Tuy việc sửa đổi hợp đồng là rất khó có thể thay đổi được nhưng bạn vẫn nên cân nhắc xem xét các nội dung sau:

Giá cả và điều kiện thanh toán: Nội dung này đặc biết quan trọng trong trường hợp bạn ký hợp đồng mua bán khi dự án còn dở dang. Bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết chất lượng công trình, thời điểm bàn giao, phụ lục đính kèm cần mô tả đầy đủ mức độ hoàn thiện của căn hộ và các tiện ích đi kèm.

Quy định quyền lợi và nghĩa vụ: Ngoài những điều kiện cơ bản thì bạn nên xem xét các yếu tố đi liền với quá trình sử dụng và ở của mình như: được sử dụng chỗ để xe, những tiện ích công cộng, được lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ về điện thoại, truyền hình, internet với mức phí thỏa thuận; được yêu cầu bảo hành, bảo trì công trình; được tự thay đổi, sửa chữa hoàn thiện căn hộ và các quyền khác (nếu có).

Lựa chọn vị trí căn hộ

Hợp đồng mua bán căn hộ

Một nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng đã từng tiết lộ: “Ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó chính là “ vị trí, vị trí và vị trí ”, do đó lựa chọn vị trí căn hộ mua không chỉ mang yếu tố phong thủy tinh thần mà còn bao hàm cả yếu tố kinh tế (khi bạn muốn bán mà không muốn mất giá chẳng hạn).

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn vị trí căn hộ theo thứ tự ưu tiên nào.

Có người thì ưu tiên khoảng cách và thời gian, tức từ khu dự án đến trung tâm thành phố. Tuy nhiên, khoảng cách không phải là tất cả, nếu dự án ở vùng ngoại ô, nhưng hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp thì bạn cũng nên cân nhắc.

Nhiều người rất coi trọng phong thủy. Chính vì lẽ đó, có không ít chủ đầu tư như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã mạnh tay đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông, ngọn núi nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự không uổng phí và đã làm gia tăng giá trị cho dự án lên bội phần. Nếu ngân sách không cho phép bạn mơ mộng, thì với kinh nghiệm mua nhà đất này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một dự án có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý.

Ngoài ra lựa chọn vị trí căn hộ cũng có nghĩa là bạn phải để ý đến môi trường, hệ thống hạ tầng, khu đỗ xe, hệ thống báo cháy và an ninh, tiện ích công cộng của tòa nhà cùng các dịch vụ đi kèm, hướng nhà, hướng ban công (có nắng nóng hay không), các tiêu chuẩn thiết kế căn hộ của dự án (Thiết kế bên trong, hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có đầy đủ không? Hành lang bên ngoài có rộng không? Cầu thang bộ và thang máy có thuận tiện cho người sử dụng không?)

Lựa chọn vị trí căn hộ

Các vấn đề pháp lý của dự án đã đủ chưa?

Lựa chọn vị trí căn hộ

Khi các yếu tố về nguồn lực tài chính, về cơ sở hạ tầng, về Chủ đầu tư đã được xem xét thì một vấn đề cực kỳ quan trọng trước khi bạn cân nhắc mua nhà chính là căn cứ pháp lý của dự án. Nếu không rà soát tính hợp pháp của bất động sản, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng mất “cả chì lẫn chài” vì dự án bị thu hồi hoặc vướng các yếu tố pháp lý.

Vậy bạn cần tìm hiểu những giấy tờ pháp lý nào?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Chủ đầu tư

Công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại.

Giấy phép đầu tư dự án.

Giấy phép xây dựng: Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ.

Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh

Chủ đầu tư dự án thế nào?

Các vấn đề pháp lý của dự án đã đủ chưa?

Chắc không cần nói ai cũng hiểu, một chủ đầu tư đàng hoàng tử tế và một chủ đầu tư lừa đảo, lươn lẹo có ảnh hưởng thế nào tới chính chất lượng căn hộ bạn mua và cuộc sống sau này của gia đình bạn khi về ở.

Đã có rất nhiều dự án giấy, Chủ đầu tư sau khi nhận tiền giả vờ xúc tiến dự án một thời gian nhưng thực tế dự án không hề được khởi động mà chỉ là chiêu trò để lấy tiền từ nhà đầu tư và người mua hay dự án vẫn triển khai như chủ đầu tư từ lúc nào đã thay đổi thiết kế so với thiết kế chào bán, v.v…

Dự án Tokyo Tower (Vạn Phúc, Hà Đông) Chủ đầu tư yêu cầu người mua nhà phải làm đơn nếu muốn thi công đúng thiết kế ban đầu, đây quả là một sự nực cười bởi thi công đúng thiết kế là quy định của Pháp luật mà ở đây muốn nhà thầu thi công đúng thiết kế người mua nhà lại phải làm đơn xin? Đúng là việc lạ lùng như bài vè ngược của trẻ nhỏ.

Một kiểu lừa đảo khác của Chủ đầu tư tại Tổ hợp dự án NoXH và Căn hộ thương mại tại phường 15 quận Tân Bình (TP.HCM) với tên gọi Tan Binh Apartment. Sau nhiều lần lỗi hẹn bàn giao, thì người mua bất ngờ phát hiện chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình rao báo căn hộ với tên gọi mới là Tan Binh Tower.

Chủ đầu tư dự án thế nào?

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh khu vực căn hộ sẽ mua

Chủ đầu tư dự án thế nào?

Nhiều người cho rằng chất lượng chính căn hộ mình ở mới là quan trọng nhất nhưng sự thực không hề như bạn nghĩ.

Cơ sở hạ tầng đường xá thuận tiện, không hoặc ít tình trạng ách tắc giao thông, úng ngập nước mùa mưa, hay việc cắt điện cắt nước có thường xuyên hay không là các yếu tố bạn nên xem xét cẩn trọng.

Nguồn lực tài chính

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh khu vực căn hộ sẽ mua

Dù có ít hay nhiều thì vấn đề tài chính luôn là vấn đề quan trọng khi cân nhắc mua nhà dù là chung cư hay nhà đất.

Số ít người khi mua nhà không vay mượn (vay ngân hàng, vay bạn bè, người thân), đa phần chúng ta đều cần đến một khoản vay mượn để chuẩn bị cho cuộc mua sắm lớn này. Và phần lớn sẽ chọn nguồn vay từ các gói hỗ trợ của Ngân hàng.

Thông thường các gói hỗ trợ khi đưa ra từ ngân hàng hay từ Chủ đầu tư kết hợp với một số ngân hàng đều rất hấp dẫn. Và nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ rơi vào “bẫy mua sắm” này bởi những từ có cánh nếu như không cẩn thận tính toán.

Kiểm tra lãi suất, dao động lãi suất trong thời gian cho vay của gói với khả năng tài chính chi trả của gia đình bạn là điều rất cần thiết. Không phải năm đầu hay năm năm đầu mà bạn nên thử vạch ra một chiến lược của cả gói vay đó (10 năm, 15 năm hay 20 năm thì lộ trình trả tương ứng bạn dự kiến thế nào?).

Nhiều người thường tặc lưỡi tính ngắn vì biết cuộc sống sau này thế nào cứ mua đã. Điều này thực sự rất sai lầm. Có rất nhiều người cố vay một khoản ngoài tầm với và sau 1, 2 năm đầu gồng mình trả lãi trả gốc bắt đầu đuối sức, thắt lưng buộc bụng nhin ăn nhịn mặc,… cuộc sống trở nên căng thẳng.

Vậy nên điều quan trọng nhất là xác định khả năng vay, khả năng mua, và vạch kế hoạch chi trả hợp lý, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một khoản tiền khoảng 50-70% giá trị căn hộ muốn mua và vay số thiếu còn lại thì sức ép tài chính sẽ giảm đi rất nhiều

Nguồn lực tài chính

Mua nhГ  chung cЖ° cГі thб»ѓ so sГЎnh nhЖ° mua mб»™t tấm vГ© sб»‘ mГ  Д‘Гґi khi may mбєЇn bбєЎn trГєng giбєЈi Д‘б»™c Д‘бєЇc khi cГЎc Д‘iб»Ѓu kiện Д‘б»Ѓu б»•n vГ  mб»Ќi thб»© Д‘б»Ѓu tб»‘t nhЖ°ng nГі cЕ©ng cГі thб»ѓ lГ  canh bбєЎc thua thiệt vГ  mất mГЎt lб»›n nбєїu chбєіng may bбєЎn rЖЎi vГ o Д‘Гєng vГІng rủi ro. Hy vб»Ќng vб»›i nhб»Їng gб»Јi ГЅ trГЄn bбєЎn sбєЅ cГі thГЄm chỉ dбє«n Д‘б»ѓ cГўn nhбєЇc khi mua nhГ

Đăng bởi: Đoàn Khánh Ly

Từ khoá: 9 điều cần lưu ý nhất khi mua nhà chung cư

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Màu Sơn Cho Nhà Phố

Màu sơn ngoại thất

Việc lựa chọn màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Màu sơn ngoại thất thường tạo ấn tượng về ngôi nhà, góp phần làm nổi bật tính cách của gia chủ nên cần được lựa chọn cẩn thận.

Việc lựa chọn màu sơn cũng cần phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Chẳng hạn, những ngôi nhà phố cổ điển phù hợp với màu sớn trắng, vàng, kem, trong khi những ngôi nhà hiện đại lại phù hợp với cả gam màu đậm và nhạt.

Màu sơn nhà phố cần phù hợp với màu sơn của những ngôi nhà xung quanh

Bên cạnh đó, khi phối màu cho thiết kế nhà phố, bạn không nên chọn những vật liệu gỗ ốp có sẵn hoa văn trên mặt tiền như màu của gạch, ngói, đá ốp trang trí. Màu tường và màu cửa cần có sự phù hợp để tạo nên sự hài hòa về màu sắc, giúp ngôi nhà thêm đẹp và trang nhã hơn.

Màu sắc bổ trợ khi được sử dụng hợp lý sẽ làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn những gam màu đậm làm màu sắc bổ trợ nhằm tạo điểm nhấn bởi ở ngoài trời, màu sắc cần rõ ràng thì mới gây được ấn tượng. Màu sắc ngoại thất tốt nhất nên làm nổi bật được các nét đẹp của kiến trúc mà kiến trúc sư muốn thể hiện. Màu sắc được phối hợp tốt sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà và che bớt đi những điểm chưa hoàn hảo.

Kết nối không gian

Trong thiết kế, trang trí nhà phố hay những căn hộ chung cư có diện tích eo hẹp thì việc sơn trắng các bức tường vẫn thường được các nhà thiết kế áp dụng. Màu trắng có tác dụng mở rộng sàn nhà, mang đến cảm giác thoải mái, thoáng đãng và góp phần kết nối các không gian với nhau. Việc sơn trắng toàn bộ trần nhà và các bức tường sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp xóa bỏ ranh giới giữa các phòng.

Tôn thêm ánh sáng tự nhiên

Nếu ngôi nhà của bạn có một ô cửa sổ rộng mở thì việc sơn tường màu trắng sẽ giúp ánh sáng tự nhiên được phản chiếu tốt nhất. Hơn nữa, điều này cũng sẽ góp phần tạo ra một không gian thoải mái và mát mẻ hơn.

Cần chú ý tới yếu tố ánh sáng khi chọn màu sơn cho nhà phố

Cần chú ý tới yếu tố ánh sáng khi chọn màu sơn cho nhà phố

Làm phòng rộng hơn

Màu trắng được đánh giá là một trong những màu sơn nhà đẹp, rất phù hợp với những không gian nhỏ. Bên cạnh đó, gam màu trung tính kết hợp với sắc trắng càng làm tôn thêm ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

Chб»Ќn mГ u sЖЎn phГ№ hб»Јp vб»›i cГЎc khu phб»‘ gбє§n nhГ

Khi chọn màu sơn nhà cũng cần chú ý với màu sơn của những ngôi nhà xung quanh, tránh trường hợp sơn quá nổi bật hoặc quá mờ nhạt so với những ngôi nhà xung quanh, làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung. Muốn làm được như vậy, bạn cần dành thời gian đi xung quanh tham khảo cách phối màu của từng căn nhà trong phố, từ đó lựa chọn một màu riêng biệt hoặc tương đồng với những ngôi nhà xung quanh.

Chú ý đến sự bình yên và thư giãn

Dù là chọn màu sơn cho phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm thì hiếm có màu sơn nào mang lại cảm giá yên bình, thư giãn như màu trắng. Hơn nữa, sự tinh khiết của màu trắng còn mang đến vẻ đẹp hiện đại, trang nhã và gọn gàng cho căn phòng.

Đăng bởi: Tiên Nguyễn

Từ khoá: Những điều cần lưu ý khi chọn màu sơn cho nhà phố

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Thi Công Nội Thất Phòng Ngủ trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!