Xu Hướng 2/2024 # Ngày Vía Quan Âm Là Ngày Nào? Có Những Lưu Ý Đặc Biệt Gì? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngày Vía Quan Âm Là Ngày Nào? Có Những Lưu Ý Đặc Biệt Gì? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Quar.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm của phần lớn Phật tử trên toàn Thế giới thì ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát là một ngày vô cùng linh thiêng, nếu phát tâm cầu nguyện vào ngày này thì mọi ước muốn sẽ trở thành hiện thực, nếu phát tâm làm việc thiện thì ắt có được hồi báo. Do đó, vào ngày này mỗi người đều thành tâm hướng lòng về với Quan Thế Âm Bồ Tát và mong muốn những điều tốt đẹp trong tương lai.

Ngày vía Quan Âm là ngày nào?

Theo tín ngưỡng Phật Giáo thì một năm sẽ có 3 ngày vía Quan Âm hay còn gọi là ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát gồm:

Ngày Quán Thế Âm Bồ Tát Đảng Sanh tức ngày 19/02 âm lịch

Ngày Quan Thế Âm Bồ Tát đắc đạo tức ngày 19/06 âm lịch

Ngày Quan Thế Âm xuất gia tức ngày 19/09 âm lịch

Quan Thế Âm Bồ Tát còn có tên gọi khác là Quán Tự Tại là nhân vật xuất hiện rất nhiều trong kinh điển của Phật Giáo Đại Thừa như: kinh Lăng Nghiêm, kinh Hoa Nghiêm, kinh Pháp Hoa,…

Ảnh: Sưu tầm

Người xuất hiện với hình tượng hiền từ là người cứu khổ cứu nạn cho nhân gian, Ngài sẽ xuất hiện với 33 hình thế khác nhau để cứu hộ phổ độ chúng sanh, lòng từ bi ấy có thể xem như tấm lòng của mẹ với con cái đồng thời cũng phù hợp với truyền thống tốt đẹp của nhiều tôn giáo khác nhau.

Lịch sử của ngày vía Quan Âm

Trong kinh Phật thì Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có đoạn “Đức Quan Âm là thái tử con vua Vô Tránh Niệm. Thuở đó có vị Phật là Bảo Tạng Như Lai đã tự mình ngộ được đạo lý tối cao của phật pháp nên vua và thái tử theo học vị này để mong sớm thành Phật giúp chúng sanh thoát khỏi bể khổ.

Nhờ cố gắng tu luyện và nhất tâm hành đạo mà vua Vô Tránh Niệm và thái tử được chứng thành Phật với 48 phát nguyện nhằm phổ độ chúng sanh. Vua lấy hiệu là Phật A Di Đà còn thái tử lấy hiệu là Quan Thế Âm hai người cùng dắt chúng sinh về miền Cực Lạc.”

Nguồn gốc của ngày vía Quan Âm – Ảnh: Sưu tầm

Cũng theo thần thoại Quan Thế Âm thì người chỉ có thần lực đứng sau Phật Tổ và Người cũng có vai trò vô cùng quan trọng với chúng sanh người có thể cứu hộ, phổ độ chúng sinh qua nhiều khổ nạn trong đời: hỏa nạn, thủy nạn, quỷ dữ, đao kiếm,… Đặc biệt, theo quan niệm Phật Giáo của người Việt thì Quan Thế Âm Bồ Tát là nữ và do công chúa Diệu Thiện nhất tâm tu hành mà đắc đạo thành Phật.

Ý nghĩa ngày vía Quan Âm 

Ý nghĩa của ngày lễ này cũng gắn liền với cái tên Quan Thế Âm Bồ Tát của Người, theo đó:

Quan: Chính là chỉ quá trình quan sát, tìm hiểu về người khác

Thế: Chính là đại diện của thế gian, cuộc đời và chúng sanh muôn loài

Âm: Chính là tiếng thỉnh cầu của những chúng sanh đang phải vẫy vùng trong bi thương, đau khổ

Bồ tát: Là cứu độ, cứu nạn từ đó giúp chúng sinh vượt qua bể khổ về với miền cực lạc.

Ảnh: Sưu tầm

→ Như vậy, hiểu đơn giản thì ngày vía Quan Âm chính là dịp để chúng sanh học theo Người biết cách quan sát, lắng nghe những đau khổ của người khác, cũng như phát tâm giúp đỡ làm việc thiện. Nhờ đó mà có được những hồi báo tốt đẹp trong tương lai cũng như biết cách sống tự vi, nhân ái, vị tha với tất cả mọi người không phân biệt sang – hèn, giàu – nghèo, xấu – đẹp, cao – thấp,… Từ đó tất thảy có thể cùng nhau vượt qua bể khổ của trần gian để tới miền Tây Phương Cực Lạc.

Những việc nên làm trong ngày vía Quan Âm

Đây không chỉ là dịp để tưởng nhớ công đức của Quán Thế Âm Bồ Tát với chúng sanh mà còn là dịp noi theo tấm gương của Người để làm nhiều việc thiện. Những việc mà chúng Phật tử nên làm vào ngày này gồm: phát tâm làm việc thiện, ăn chay, niệm phật, in ấn kinh, phóng sinh tạo phước lành,… Đồng thời những ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát cũng cần giữ tâm sạch, không sát sinh, không làm việc xấu, không nói lời thô tục, cũng như học cách tha thứ cho lỗi lầm của người khác.

Nguyện từ bi yêu thương bản thân nhiều hơn

Nếu không yêu thương chính bản thân mình thì ta chẳng thể yêu thương một ai khác. Yêu thương chính mình cũng là cách giúp bạn nhận ra những điểm tốt để phát huy, cái xấu để hoán cải nhằm giúp bản thân ngày càng tốt đẹp hơn và tiến gần tới những điều Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống.

Nguyện nhẫn nhục

Ảnh: Sưu tầm

Vào ngày vía Quan Âm bạn cũng nên học cách nhẫn nhục để tự mình vượt qua bao kiếp nạn mà tu thành chánh quả. Trong mọi tình huống nên bớt soi mói người khác, chịu đựng mọi gian khổ để chờ ngày thu được trái ngọt. Sự nhẫn nhục cũng giúp mỗi người bớt đi chuyện thị phi không đáng có, hóa giải những thù hận và có được một cuộc sống bình an, vui vẻ.

Nguyện biết lắng nghe

Quan Thế Âm Bồ Tát nhờ biết lắng nghe mới có thể thấu hiểu hết nỗi thống khổ của tất thảy chúng sanh, càng thêm thương cảm nên mới có thể dốc hết lòng giúp đỡ. Do đó vào ngày vía Quan Âm chúng ta cũng cần học cách lắng nghe, trời sinh mỗi người chỉ có 1 cái miệng nhưng lại có đến 2 cái tai để lắng nghe. Biết lắng nghe rất quan trọng nó cũng là chìa khóa giúp bạn dần tiến tới thành công trong tương lai.

Chuẩn bị gì để cúng dường ngày vía Quan Âm

Vào ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát thì bạn cũng có thể tự chuẩn bị và bày mâm lễ cúng tại nhà. Một số lưu ý khi chuẩn bị lễ cúng ngày này mà Du Lịch 3 Miền muốn chia sẻ như sau:

Sắm lễ cúng ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát

Ảnh: Sưu tầm

Sắm lễ cúng vào ngày lễ này thì bạn có thể chuẩn bị một số lễ vật sau:

Lễ chay gồm: hoa quả tươi, xôi chè

Hoa sen, hoa huệ, hoa ngâu hoặc hoa mẫu đơn

Đèn nhang

Lễ cúng Phật Bà Quan Âm không cần mâm cao cỗ đầy chỉ cần lễ chay đơn giản và tấm lòng thành của tín chủ.

Cách bài trí bàn thờ cúng ngày vía Quan Âm Một số điều cần lưu ý khác

Một số lưu ý khác khi bày bàn thờ vào ngày vía Quán Âm:

Không nên đặt chung tượng Quan Âm với những vị thần khác. Bởi Quan Âm ăn chay thanh tịnh nếu đặt chung với thần khác và cúng đồ mặn sẽ không tốt.

Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát nên đặt theo hướng Đông, tọa hướng Tây. Không đặt bàn thờ quay vào phòng ngủ, phòng ăn hay phòng vệ sinh.

Không đặt tượng Quan Âm ngang hàng hoặc dưới bàn thờ gia tiên, không đặt tượng quay hướng cửa hay hành lang.

Đăng bởi: Nguyễn Hưng

Từ khoá: Ngày vía Quan Âm là ngày nào? Có những lưu ý đặc biệt gì?

2 Cách Làm Tiramisu Ý Thơm Ngon, Ấn Tượng Cho Những Ngày Đặc Biệt Thêm Ý Nghĩa

Bước 4: Hoàn thành bánh

Dùng dao chia phần cốt bánh ở bước 1 ra làm hai phần. Sau đó dùng khuôn 15cm không đáy ấn xuống lấy phần bánh vừa với khuôn.

Xếp bánh vào khuôn để làm phần đế. Dùng cọ nhúng vào ly cà phê và rượu Rum phết lên đế bánh. Phết lượng vừa phải để bánh ẩm mềm và thơm hơn. Tiếp đến bạn đổ 1 phần kem vào dàn trải đều. Cho lớp bánh còn lại lên để nó nằm giữ lớp kem (lớp bánh này cắt khoảng 12cm).

Cắt cốt bánh bông lan làm đôi, làm đế bánh và phần giữa 2 lớp kem. Ảnh: Internet

Tiếp tục phết hỗn hợp cà phê rượu lên lớp bánh. Tiếp tục đổ lớp kem đầy khuôn dàn đều ra bằng phẳng. Cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh để 4 tiếng cho bánh đông lại.

Đủ thời gian lấy bánh ra dùng khăn ngâm nước nóng vắt khô chườm quanh khuôn 15 giây. Sau đó nhẹ nhàng lấy khuôn ra theo chiều thẳng đứng, rắc lên 1 lớp cacao trên bề mặt bánh là hoàn thành.

Chiếc bánh hoàn thành rắc thêm bột cacao phủ đều hết lớp kem trắng phía trên. Ảnh: Internet

Chiếc bánh Tiramisu truyền thống có cách làm khá phức tạp nhưng hương vị không thể chê vào đâu được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận phần cốt bánh bông lan bông xốp, mềm mại ngọt ngào pha vị thơm đắng nhẹ của ca cao. Bên cạnh đó là lớp kem béo ngậy, ngọt nhẹ tan chảy trong miệng thơm quyến rũ. Quá trình làm bánh Tiramisu thú vị, thành phẩm đẹp mắt thơm ngon khiến bạn tự hào, giảm stress tuyệt vời.

Bánh Tiramisu bông lan mềm xốp, thơm quyến rũ, hương vị béo ngọt nhẹ nhàng ngon miệng. Ảnh: Internet

2. Cách làm Tiramisu bằng Oreo

Cách làm Tiramisu bằng bánh Oreo khá đơn giản nhưng lại không kém phần ngon miệng. Thỉnh thoảng ngày cuối tuần bạn có thể vừa làm chiếc bánh vừa thưởng thức thư giãn. Chiếc bánh có hương vị mềm mại, thơm ngon, béo ngậy cùng vụn bánh Oreo đắng nhẹ thơm thơm cực cuốn. Ngoài Tiramisu, Oreo có thể làm đế Oreo Cheesecake hay Oreo đá xay cực ngon.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 bịch bánh Oreo đen

3 quả trứng gà

1 chai rượu rum nhỏ (15gram)

1 gói cà phê

30gram đường bột

200ml whipping cream

250gram mascarpone

Ít bột cacao

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Làm đế bánh

Cho bánh Oreo vào túi nilon dùng chày tán nát nhuyễn (hoặc xay trong máy xay để chúng thật mịn).

Bánh Oreo bạn có thể tán mịn hoặc bỏ vào máy xay nhanh tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm phần kem Tiramisu

Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà bỏ vào tô. Dùng phới lồng đánh tan trứng rồi cho vào 30gram đường bột. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện thì đun cách thủy hỗn hợp lòng đỏ khuấy liên tục.

Đổ vào tô khác 200ml whipping cream cùng 250gram mascarpone. Dùng máy đánh bông hỗn hợp tạo thành kem. Kế đến đỗ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào tô kem vừa đánh. Tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thì cho chúng vào túi bắt kem cất trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Đánh trứng trên nồi nước sôi sẽ nhanh hòa tan và khử được mùi tanh khó chịu. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha hỗn hợp cà phê

Bạn hòa tan 1 gói cà phê với 240ml nước nóng khuấy đều. Kế đến đổ 15gram rượu rum vào khuấy đều hỗn hợp.

Hỗn hợp kem đánh mịn bỏ vào tủ cất, pha hỗn hợp cà phê rượu rưới bánh Oreo. Ảnh: Internet

Bước 4: Hoàn thành bánh

Để khuôn ra bàn múc lượng bánh Oreo tán nhuyễn vừa đủ vào khuôn. Dùng thìa dàn trải chúng đều nén chặt xuống để đế bánh vững chắc. Rưới lên ít nước cà phê và rượu Rum cho mặt bánh thấm (không ướt đẫm). Kế đến bạn bắt lên một lớp hỗn hợp kem. Tiếp tục rưới lên lớp bánh Oreo, rưới cà phê rượu Rum xen kẽ như vậy cho đến khi đầy khuôn.

Cuối cùng sẽ là lớp kem được rắc lên ít bột cacao trên bề mặt để trang trí bắt mắt. Như vậy bạn đã hoàn thành bánh Tiramisu Oreo tuyệt vời.

Chiếc bánh được trang trí đẹp mắt có thể dùng để làm quà biếu tặng. Ảnh: Internet

Cách làm Tiramisu bằng Oreo khá đơn giản, nhanh gọn ai cũng có thể thành công ngay lần đầu thực hiện. Vào những ngày đặc biệt như sinh nhật, thôi nôi, kỷ niệm ngày cưới… bạn có thể thực hiện chiếc bánh tặng cho những người thân yêu thay chiếc bánh kem quen thuộc. Chúng mang đến sự ngọt ngào, yêu thương tăng thêm hạnh phúc gia đình.

Tiramisu Oreo lạ miệng, ngon béo ngọt ngào cho ngày mới vui vẻ, dịp đặc biệt thêm lãng mạn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh Tiramisu giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cực hiệu quả. Vào những dịp đặc biệt bạn có thể thực hiện món tráng miệng, món ăn vặt này thay cho chiếc bánh kem truyền thống. Đặc biệt Tiramisu cũng thường xuất hiện trong các bữa tiệc sang trọng, lịch thiệp như tiệc finger food , tea break. Món bánh ngọt xuất xứ từ đất nước Ý xa xôi nhưng lại khiến người Việt mê đắm, thích thú ăn ngon miệng.

Ngọc Hân

Gợi Ý Mâm Cúng Ngày Vía Thần Tài May Mắn Cả Năm

Tùy vào vùng miền mà lễ vật trong mâm cúng Thần Tài ở 3 miền Bắc, Trung, Nam có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, mâm cúng ngày vía Thần Tài thường có những lễ vật sau theo truyền thống

– 200 – 300g thịt heo quay (hoặc thịt heo luộc). Nên chọn thịt ba chỉ, tươi và được cắt vuông vức.

– 3 quả trứng gà luộc.

– 3 con tôm luộc (hoặc chiên tùy thích). Nên chọn tôm tươi và to đều nhau.

– 1 con cá lóc nướng. Chọn con còn nguyên vảy, vây và không bị sứt thân.

– Mâm ngũ quả. Có thể chọn các quả như: cam, xoài, thanh long, táo, dưa hấu,…

– 1 lọ hoa tươi có màu sắc rực rỡ (hoa cúc, hoa ly,…).

– 1 bộ giấy tiền vàng mã.

– Thuốc lá (cả bao và có 2 điếu thuốc thò đầu ra).

– 1 dĩa gạo.

– 1 dĩa muối hột.

Lưu ý: Ở miền Nam, nhiều người thường thờ ông Thần Tài với ông Thổ Địa. Vì vậy, trên mâm cúng còn chuẩn bị thêm cá nướng. Người dân ở các thành phố lớn còn chuẩn bị thêm xôi và chè trôi nước trên bàn thờ để cầu cho việc buôn bán trong năm mới được trôi chảy

Ngoài ra, cúng Thần tài còn có khay vàng giấy, hai bên bát hương là 2 cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu.

Lưu ý trước khi cúng

Theo như chuyên gia văn hóa Dương Hoàng Lộc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tôn giáo, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) trước khi cúng Thần Tài cần phải lau dọn bàn thờ, cách làm như sau:

– Không nên để các con vật quấy phá bàn thờ Thần Tài.

– Nên lau chùi bàn thờ Thần Tài thường xuyên bằng nước hoa bưởi.

– Nên thay luôn hoa quả khi héo.

– Không ăn mặc luộm thuộm, đồ rách khi cúng.

– Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

– Bánh kẹo đã cúng xong thì giữ lại 1 nửa để ăn, còn 1 nửa đem đi phát lộc.

Lưu ý trong khi cúng

Khi đang cúng thần Tài, không nên ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm. Trang phục không cần lộng lẫy, đắt tiền nhưng cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Theo phong tục dân gian, thái độ kính cẩn, sự thành tâm mới là điều quan trọng nhất trong các lễ cúng thần linh, gia tiên.

Ngoài ra, không nói lời to tiếng, tranh cãi hay nói tục chửi bậy to tiếng với nhau trong lễ cúng thần Tài. Để thu hút tài lộc trong ngày thần Tài, cần cố gắng giữ hòa khí và sự ôn hòa, vui vẻ. Không to tiếng, nặng lời với nhau để may mắn, rước lộc về nhà.

Lưu ý sau khi cúng

Gạo muối sau khi cúng xong thì bỏ vào trong lọ và để trong nhà, không nên đổ đi. Lộc cúng chỉ nên cho người trong nhà, không được mang cho người ngoài. Rượu và nước sau khi đã cúng thì phải đem tưới xung quanh nhà.

Advertisement

Bánh kẹo đã cúng xong thì giữ lại 1 nửa để ăn, còn 1 nửa đem đi phát lộc. Vàng thật thì nên cất giữ bên mình để lấy may, còn tiền vàng mã đem đốt ở ngoài cổng.

1/6 Là Ngày Gì, Có Ý Nghĩa Gì? Ngày 1 Tháng 6 Năm 2023 Là Thứ Mấy? – Https://Trangdahieuqua.com

2

17.182 lượt xem

Ngày 1/6 là ngày gì?

Ngày 1 trong tháng 6 theo Dương lịch còn được biết đến là ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày hội của những bạn nhỏ. Trong ngày này, những em mần nin thiếu nhi không chỉ được nhận những lời chúc mừng đầy yêu thương từ những người thân trong gia đình như ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo … mà còn được nhận những món quà đặc biệt quan trọng. Với đa phần trẻ nhỏ, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ Nước Ta, ngày 1/6 cũng giống như ngày Tết truyền thống, được mua quần áo đẹp, được nhận quà, được đưa đi chơi … Còn với người lớn, đây là một dịp để họ hoàn toàn có thể bộc lộ tình yêu thương vô bờ bến dành cho những con trải qua những lời chúc 1/6, những món quà 1/6 hay trang trí những bữa tiệc 1/6 thật đẹp …

Lịch sử ngày 1 tháng 6

Hai năm sau, ngày 10/6/1944, phát xít Đức lại vây hãm thị xã Ô-ra-đua ( Pháp ), chúng dồn 400 người vào nhà thời thánh, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ nhỏ, phóng hỏa đốt cháy tổng thể .

Năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định hành động lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ mần nin thiếu nhi nhằm mục đích thôi thúc những chính phủ nước nhà phải nhận nghĩa vụ và trách nhiệm về đời sống mần nin thiếu nhi, giảm ngân sách quân sự chiến lược để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm nom thiếu niên, nhi đồng .

Tháng 4/1952, tại Viên (thủ đô nước Áo) đã có cuộc họp quốc tế bảo vệ thiếu nhi nhằm yêu cầu tất cả chính phủ các nước đặt ra pháp luật cho nước mình để đảm bảo hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em, cấm dùng những phát minh khoa học vào mục đích chiến tranh. Từ đó, toàn thế giới đã thống nhất lấy ngày 1/6 hằng năm là ngày bảo vệ quyền lợi cho trẻ em trên toàn cầu.

Ý nghĩa ngày 1/6

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ lớn trong tháng 6, là một ngày hội dành cho mọi trẻ nhỏ, là ngày những em xứng danh nhận được nhiều tình yêu thương, chăm sóc từ mái ấm gia đình mình. Nó sinh ra như lời nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm nom trẻ nhỏ tốt hơn, phải đấu tranh để bảo vệ trẻ nhỏ trước tổng thể những sự xâm hại không đáng có. Những yếu tố như bạo hành trẻ nhỏ, ấu dâm cần được lên án can đảm và mạnh mẽ và những kẻ đã gây ra sự tổn thương cho những em nhỏ cần bị trừng phạt nghiêm khắc. Với tâm hồn non nớt, trong sáng, những em nhỏ cần được bảo vệ và dạy dỗ một cách hài hòa và hợp lý, khoa học để có sự tăng trưởng tổng lực .

Ngày 1 tháng 6 năm 2023 vào thứ mấy?

Ngày 1 tháng 6 năm 2023 rơi vào thứ Ba ( tức ngày Canh Thìn, tháng Quý Tỵ, năm Tân Sửu ). Vì là ngày trong tuần nên những vị cha mẹ, những thầy cô giáo cần xem xét kế hoạch, sắp xếp thời hạn hài hòa và hợp lý để hoàn toàn có thể tổ chức triển khai một buổi kỷ niệm thật ý nghĩa cho con trẻ. Nhìn chung, những hoạt động giải trí cho mần nin thiếu nhi trong ngày này khá đa dạng và phong phú, bạn hoàn toàn có thể đưa những bé đến những khu đi dạo, tổ chức triển khai tiệc tại nhà hoặc đơn thuần nhất là chuẩn bị sẵn sàng cho con một món quà thật giật mình hay một chiếc bánh kem 1/6, một tấm thiệp 1/6 xinh xắn cũng được .

Những thông tin thú vị về ngày 1 tháng 6 Ngày 1 – 6 thuộc cung gì?

Sinh ngày 1 – 6 thuộc cung gì là điều mà khá nhiều người đều tò mò muốn biết. Theo Chiêm tinh phương Tây, trên khung trời có 12 chòm sao sắp xếp thành một đường gọi là đường Hoàng Đạo, 12 chòm sao đó gọi là 12 chòm sao Hoàng Đạo, tương ứng với 12 khoảng chừng thời hạn trong năm Dương lịch. Thời gian từ ngày 21/5 đến 21/6 Dương lịch thuộc cung Song Tử, thế cho nên, những người sinh ngày 1/6 thuộc cung Song Tử .

Song Tử sinh ngày 1 tháng 6 có sao chủ là sao Thủy, là người có tính cách chỉ huy, có chủ ý, có chí tiến thủ và có tính kiên trì cao cũng như vô cùng linh động khi xử lý những yếu tố trong việc làm và đời sống. Những người sinh ngày 1/6 thường thuộc tuýp người có đậm cá tính can đảm và mạnh mẽ, năng động và rất thích hòa mình vào vạn vật thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Con số suôn sẻ của người sinh ngày 1.6 là số 1 .

Những sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 1.6

Ngày 1 tháng 6 bên cạnh là ngày Quốc tế Thiếu nhi thì nó cũng gắn liền với nhiều sự kiện lớn trong lịch sử dân tộc như :

Ngày 1/6/193 – Hoàng đế La Mã Didius Julianus bị sát hại trong cung điện.

Ngày 1/6/352 – Sau khi chiến bại và bị quân Tiền Yên bắt giữ, Nhiễm Mẫn bị hành quyết, nước Ngụy diệt vong.

Ngày 1/6/907 – Chu Toàn Trung lên ngôi hoàng đế Hậu Lương, mở ra thời kỳ Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc.

Ngày 1/6/1802 – Nguyễn Ánh lên ngôi hoàng đế nhà Nguyễn tại Phú Xuân với niên hiệu Gia Long, đánh dấu thời kỳ Việt Nam thống nhất sau nhiều thế kỷ nội chiến.

Ngày 1/6/1939 – Nguyên mẫu loại máy bay tiêm kích Focke–Wulf Fw 190 của Không quân Đức có chuyến bay đầu tiên.

Ngày 1/6/1946 – Cao ủy Đông Dương d’Argenlieu ra thông cáo thành lập Cộng hòa tự trị Nam Kỳ tại Sài Gòn.

Ngày 1/6/1967 – Phát hành album Sgt. Pepper’s Lonely Hearts Club Band của ban nhạc Anh The Beatles.

Ngày 1/6/2003 – Công trình thủy lợi đập Tam Hiệp trên Trường Giang tại Trung Quốc bắt đầu tích nước.

Ngày 1/6/2009 – Chuyến bay 447 của Air France rơi xuống Đại Tây Dương ngoài khơi Brasil, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Có Nên Đặt Tour Cù Lao Chàm Nửa Ngày? Có Gì Khác Biệt So Với Tour 1 Ngày?

MỤC LỤC

Một số thông tin về tour Cù Lao Chàm nửa ngày

Tour Cù Lao Chàm nửa ngày sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi thực sự hấp dẫn, với lịch trình đầy đủ không thiếu một thứ gì. Cảm giác băng băng trên sóng biển, hướng về đảo ngọc Cù Lao Chàm, tận hưởng làn gió biển mát rượi cùng màu trời xanh mát chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Đây là một chương trình tour thiết kế riêng cho những khách muốn ra đảo vào buổi chiều, hoặc là muốn đi tự túc vào buổi sáng nhưng lại bị lỡ chuyến cano. Vậy, tour nửa ngày xuất phát từ buổi trưa sẽ đón bạn ra đảo mà không cần phải quay trở lại vào ngày mai.

Cano đón khách đi tour Cù Lao Chàm nửa ngày

Với tour Cù Lao Chàm nửa ngày, bạn sẽ được trải nghiệm hàng loạt điều thú vị như tắm biển, lặn ngắm san hô, tham quan các di tích và các điểm đến nổi tiếng trên đảo như chùa Hải Tạng, chợ Tân Hiệp, nhà trưng bày hiện vật cổ, khu bảo tồn biển,…. Chắc chắn cũng không thiếu khu nhà phao trên biển, ăn cơm trưa với hải sản với thực đơn lên đến 11 món siêu hấp dẫn. Các hải sản, rau rừng đều được đánh bắt và hái trực tiếp tại Cù Lao Chàm nên tất cả nguyên liệu đều tươi ngon.

Lịch trình chi tiết tour Cù Lao Chàm nửa ngày vào buổi chiều

12h45: Xe đón quý khách tại Đà Nẵng, Hội An và cầu Cửa Đại để đến cảng du lịch Cửa Đại – Hội An, bắt đầu xuất phát đi cano ra đảo.

13h45: HDV làm thủ tục để xuất bến, đưa quý khách lên cano để khởi hành ra đảo.

Quý khách sẽ có một cảm nhận đặc biệt khi lần đầu tiên ngồi trên cano, rẽ sóng tung bột trắng xóa rồi vỡ òa trong những chuyển động của người lái tàu. Tha hồ mà ngắm cảnh biển và tận hưởng những đợt bọt biển trắng xóa tan vào nhau.

Cano cập bến Cù Lao Chàm

14h00: Sau 15 phút lênh đênh trên đảo, quý khách sẽ được đặt chân lên cảng Bãi Làng, bắt đầu hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp mang tên Cù Lao Chàm

Đầu tiên chính là khu bảo tồn biển, là nơi lưu trữ hàng trăm loại san hô, sinh vật biển quý hiếm. Tiếp đó, HDV sẽ đưa bạn đến với ngôi chùa Hải Tạng, là ngôi chùa cổ nhất và linh thiêng nhất trên đảo. Quý khách sẽ có một khoảng thời để nghỉ ngơi, vãn cảnh chùa.

Hình ảnh: Nhà trưng bày cổ vật trên Cù Lao Chàm

Gần trưa, bạn sẽ được đưa đi chợ Tân Hiệp để mua những món đặc sản trên đảo như là thảo dược khô, mực 1 nắng, các loại hải sản khô,… Gần đó là giếng cổ Chăm pa, có tuổi đời lên đến 200 năm là cũng là địa danh gắn với câu chuyện uống nước giếng Tiên có thể giúp thoát ế, sinh con rất thú vị.

14h45: Qúy khách lên cano sang bãi Ông – là bãi sinh thái lớn nhất trên Cù Lao Chồng, có rất nhiều các dịch vụ như tắm biển, nằm ghế xếp ngắm biển hay khu nhà phao rất hấp dẫn.

Hình ảnh: Cano đưa du khách ra lặn ngắm san hô ở Hòn Dài

Sau đó, cano tiếp tục đưa bạn đến với Hòn Dài để tham gia vào chương trình lặn biển ngắm là hoạt động thú vị nhất trong tour Cù Lao Chàm nửa ngày.

16h00: Cano đưa du khách quay trở lại Bãi Ông tắm nước ngọt, thay đồ.

16h30: Quay trở lại nhà hàng ăn tối với các món đặc sản trên Cù lao Chàm như tôm, cá, mực, ốc vú nàng, gỏi rau đắng,…

17h30: Cano đưa quý khách quay trở về đất liền, kết thúc tour Cù Lao Chàm 1 ngày

Dịch vụ đã bao gồm trong tour Cù Lao Chàm nửa ngày

Xe đưa đón tận nơi, đón trả tại khách sạn – nhà riêng dù ở khu vực Đà Nẵng, Hội An.

Cano siêu tốc đời mới, di chuyển ra đảo chỉ mất 15 phút

Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, vui vẻ đi theo suốt hành trình, giới thiệu về các điểm đến

Đưa đi tham quan các địa điểm hấp dẫn như chùa Hải Tạng, khu bảo tồn biển, chợ Tân Hiệp, lặn ngắm san hô, tắm biển,….

Ăn trưa với thực đơn đa dạng, là đặc sản biển tươi ngon, vệ sinh.

Được trang bị nước uống, áo phao, kính lặn

Dịch vụ không bao gồm trong tour Cù Lao Chàm nửa ngày

Thuế VAT (chỉ xuất khi khách yêu cầu)

Các chi phí phát sinh, tiền típ cho HDV.

Tour Cù Lao Chàm nửa ngày có gì khác với tour 1 ngày?

Sau khi tham khảo lịch trình tour Cù Lao Chàm nửa ngày, có thể đánh giá lịch trình tour không khác gì so với tour 1 ngày, cũng ăn đặc sản, lặn ngắm san hô và tham quan các điểm đến nổi tiếng. Duy chỉ có một điều khác biệt, đó là trong khi tour 1 ngày xuất phát từ buổi sáng và lịch trình tour kéo dài suốt 1 ngày thì tour Cù Lao Chàm buổi chiều lại chỉ vỏn vẹn 1/2 ngày, lại xuất phát vào khung giờ trưa.

Nếu nhìn sơ qua về lịch trình giữa tour 1 ngày và tour nửa ngày, sẽ có chẳng gì khác vì lịch trình, chi phí khá là giống nhau. Tour nửa ngày cũng gói gọn hết tất cả các hoạt động trong tour 1 ngày nên bạn không cần phải lo rằng mình sẽ bỏ lỡ bất cứ một điểm đến hay trải nghiệm nào.

Có nên đặt tour Cù Lao Chàm nửa ngày hay không?

Lịch trình tour Cù Lao Chàm nửa ngày khá giống 1 ngày

Đầu tiên là về thời gian, hầu như mọi người đều muốn dành trọn 1 ngày để khám phá Cù Lao Chàm trong khi đó tour nửa ngày lại khởi hành quá trễ. Như vậy, lịch trình khá là dồn dập, nếu muốn ở lại chơi thêm cũng không có thời gian. Trong khi đó, nếu chọn đi tour 1 ngày, lịch trình cũng sẽ dãn ra, mọi người đi chơi cũng dễ thở hơn thay vì cứ chạy đua theo lịch trình bận rộn như vậy.

Thứ hai là về chi phí, so với tour 1 ngày thì tour nửa ngày cũng có giá ngang ngửa. Như vậy, nếu bạn nghĩ rằng book tour đi buổi chiều sẽ rẻ hơn thì là điều không đúng. Trong khi đó, khi chọn đi tour 1 ngày, cũng chừng đó tiền mà bạn có thể vui chơi suốt 1 ngày. Ngoài chi phí book tour, bạn không cần phải bất kỳ một khoản chi phí nào cả, trừ trường hợp muốn mua thêm đặc sản Cù Lao Chàm mang về làm quà hoặc là ăn uống gì đó.

Vậy, có nên đặt tour Cù Lao Chàm nửa ngày hay không?

Với những thông tin như đã phân tích ở trên, mọi người chắc cũng đã đưa ra được quyết định cho mình rồi đúng không. Thực ra, nếu đã muốn đi Cù Lao Chàm thì tốt hơn hết là nên đặt tour 1 ngày, vì ra đó tầm 9h sáng, trời không quá nắng gắt rất thuận lợi để tham quan, đến giờ trưa lại được ăn uống, nghỉ ngơi tại nhà hàng luôn. Trong khi đó, khi đặt tour nửa ngày, ra tới đó là đúng lúc trưa, sẽ không có chương trình ăn uống mà tới tận chiều tối mới được ăn.

Chưa kể, nếu đặt tour Cù Lao Chàm 1 ngày trọn gói, tầm 3h chiều là cano bắt đầu xuất phát trở về cảng Cửa Đại, về tới khách sạn là tầm 4h. Như vậy, có thể kết hợp cả tour Hội An 1 ngày nữa cũng rất hợp lý, bên xe đưa đón cũng sẽ hỗ trợ bạn trả tại Hội An nếu muốn đi tự túc. Còn nếu đi tour nửa ngày mà buổi tối còn đi Hội An nữa không phải là một phương án hay, vì tầm 5h30 cano mới bắt đầu quay trở lại đất liền, nếu đi như vậy thực sự rất mệt.

Giờ thì mọi người cũng đã biết sự khác biệt giữa tour Cù Lao Chàm nửa ngày và tour Cù Lao Chàm 1 ngày rồi. Nếu đã đi Cù Lao Chàm rồi thì hẳn nên dành 1 ngày để có đủ thời gian để khám phá, đảm bảo trên đảo sẽ có rất nhiều thứ hay ho để bạn nên đến đây 1 lần cho biết.

Đăng bởi: Nguyễn Phạm Xuân Hải

Từ khoá: Có nên đặt tour Cù Lao Chàm nửa ngày? Có gì khác biệt so với tour 1 ngày?

Thổ Nhĩ Kỳ Có Gì Đặc Biệt

Được xây dựng bởi Hoàng đế Byzantine Justinian vào năm 537 CN, nó nổi tiếng là thành tựu kiến ​​trúc vĩ đại nhất của Đế chế Byzantine và vẫn là nhà thờ lớn nhất thế giới trong 1.000 năm.

 

 

2. Ê-phê-sô Không thể bỏ qua, tàn tích hùng vĩ của Ephesus là một thành phố của những tượng đài khổng lồ và những con đường lát đá cẩm thạch. Là một trong những thành phố cổ kính nổi tiếng hoàn chỉnh nhất, vẫn còn tồn tại ở khu vực Địa Trung Hải, đây là nơi để trải nghiệm cuộc sống chắc chắn phải như thế nào trong thời kỳ hoàng kim của Đế chế La Mã. Lịch sử của thành phố bắt đầu từ thế kỷ thứ 10 trước Công nguyên, nhưng các di tích lớn mà bạn thấy ngày nay đều có từ thời La Mã khi nó còn là một trung tâm thương mại thịnh vượng. Đặc biệt, Thư viện Celsus, khu phức hợp các ngôi nhà bậc thang có bích họa, và Nhà hát Lớn đều chỉ ra sự giàu có và tầm quan trọng của Ephesus trong thời kỳ La Mã.3. Cappadocia Những thung lũng đá siêu thực ở Cappadocia là giấc mơ của mọi nhiếp ảnh gia. Các sườn núi và đỉnh đồi là nơi có các bức tranh toàn cảnh gợn sóng của đá giống như sóng hoặc các tháp nhọn hình kỳ dị được hình thành do tác động của gió và nước hàng thiên niên kỷ. Và nếu bạn không muốn đi bộ đường dài để ngắm cảnh, đây là một trong những điểm đến hàng đầu thế giới để đi khinh khí cầu . Ẩn mình trong cảnh quan giống như mặt trăng độc đáo này là các nhà thờ cắt bằng đá bích họa và kiến ​​trúc cắt trong hang động của Kỷ nguyên Byzantine, khi khu vực này là nơi sinh sống của các cộng đồng Cơ đốc giáo tu viện. Đặc biệt, nhiều nhà thờ hang động của Bảo tàng ngoài trời Göreme và Thung lũng Ihlara là nơi trưng bày một số ví dụ điển hình về nghệ thuật tôn giáo giữa thời kỳ Byzantine còn sót lại trên thế giới. Các ngôi làng của Cappadocia, nằm một nửa trên sườn đồi, nơi du khách đặt chân để khám phá vùng nông thôn xung quanh, cũng là một điểm thu hút bản thân, với các khách sạn boutique cho phép bạn ngủ trong một hang động với đầy đủ tiện nghi hiện đại.4. Cung điện Topkapı Xa hoa ngoài sức tưởng tượng, Cung điện Topkapı của Istanbul đưa bạn vào thế giới xa hoa, lộng lẫy của các vị vua. Chính từ đây, trong suốt thế kỷ 15 và 16, các vị vua của thời đại Ottoman đã xây dựng nên một đế chế có thể mở rộng sang châu Âu, qua Trung Đông và châu Phi. Nội thất, với lối trang trí lộng lẫy và trang trí bằng đá quý xa hoa, là một cái nhìn khó quên về cơ sở quyền lực của Ottoman. Đặc biệt, đừng bỏ qua tòa nhà Hội đồng Hoàng gia, nơi mà công việc kinh doanh của đế chế được điều hành bởi Grand Vizier; bộ sưu tập vũ khí được trưng bày trong Kho bạc Hoàng gia; bộ sưu tập tranh thu nhỏ đẳng cấp quốc tế; và các phòng Harem rực rỡ, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Ottoman nổi tiếng Sinan. Các khu vườn công cộng xung quanh đã từng là lãnh địa duy nhất của Hoàng gia nhưng giờ đây đã mở cửa cho công chúng tham quan và cung cấp một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, xanh mát giữa các đường phố trong thành phố.5. Pamukkale Một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, ruộng bậc thang màu trắng tinh khiết của Pamukkale (“Lâu đài bông” trong tiếng Anh) đổ xuống dốc trông giống như một cánh đồng tuyết giữa khung cảnh xanh tươi. Mặc dù bản thân những chiếc travertines là điểm nhấn của chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, những tàn tích rộng lớn và xiêu vẹo của Greco-Roman Hierapolis, một thị trấn spa cổ, nằm rải rác trên đỉnh đồi canxit này. Sau khi khám phá nhà hát cổ kính, với tầm nhìn ra vùng nông thôn, tàn tích của khu nông trại, phòng tập thể dục, nghĩa địa và cổng lớn của thành phố, bạn có thể bơi trong làn nước giàu khoáng chất đã làm nên sự nổi tiếng của thị trấn spa cổ kính này, trong hồ bơi cổ. Sau đó, đi bộ xuống đồi travertine, lội qua các vũng nước ở các bậc thang phía trên, đến ngôi làng nhỏ hiện đại Pamukkale bên dưới. Để có những bức ảnh đẹp nhất, hãy đến vào lúc hoàng hôn khi các vệt sáng rực khi mặt trời lặn xuống dưới đường chân trời.Thổ Nhĩ Kỳ có vô số loại điểm đến khác nhau cho du khách. Từ mái vòm và tòa tháp lấp đầy đường chân trời của Istanbul đến tàn tích La Mã dọc theo bờ biển phía tây và phía nam, từ các bãi biển Antalya và các khu nghỉ mát ven biển Địa Trung Hải đến những ngọn núi mù sương ở phía Đông Biển Đen. Với rất nhiều điểm đến tuyệt vời, chắc chắn bạn không thể bỏ qua tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ được. Hãy liên hệ ngay với Du Lịch Phượng Hoàng để đăng ký ngay tour du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 8 ngày 7 đêm gia chỉ từ 36.900.000vnđ. Hotline: 0975 699 988

Đăng bởi: Tú Quyên

Từ khoá: Thổ Nhĩ Kỳ có gì đặc biệt

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Vía Quan Âm Là Ngày Nào? Có Những Lưu Ý Đặc Biệt Gì? trên website Quar.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!